Cá Phi Lê Là Gì? Cách Chế Biến Cá Hồi Phi Lê Thơm Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đầu Cá Hồi Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Đầu Tuần
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
  • hay viết chuẩn hơn theo tiếng Pháp là filet là miếng thịt được lọc ra từ thân con cá, dọc theo xương sống cá. Cá cần được làm sạch vẩy, cắt vây trước khi phi lê; dạ dày cá cũng cần loại ra khỏi miếng cá đã lọc. Phần phi lê cá thường không bị dính các xương lớn dọc theo thân cá nên còn được gọi miếng thịt “không xương”. Phi lê cá có thể còn để nguyên da hoặc bỏ da tùy theo mục đích chế biến của từng món ăn khác nhau.

    Tuy vậy ở một số loài cá khác nhau, vẫn có thể còn xương nhỏ hay còn gọi là xương nhỏ trong phần cá đã được lọc. Phần cá được phi lê ra thường có bản to, nhiều thịt, phù hợp để làm thành nhiều món ăn khác nhau.

    Cá hồi nhập khẩu Nauy

    Cách chế biến cá hồi phi lê tươi ngon nhất

    Như đã nói ở trên, một vài loài cá do đặc trưng khác nhau nên có thể vẫn còn dính các phần xương nhỏ trong miếng thịt đã được phi lê. Chính vì vậy những người nội trợ, những đầu bếp thường xuyên lựa chọn các loài cá ít xương nhỏ hoặc không có xương nhỏ để tiến hành phi lê giúp làm cho miếng cá thêm thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt là an toàn với người già và trẻ con. Cá hồi là một trong những loài cá được mọi người lựa chọn để lọc ra làm phi lê nhiều nhất nhì hiện nay một phần bởi loài cá này đặc biệt ít xương, thịt cá sau khi được lọc ra thì thích hợp để làm thành nhiều món ăn khác nhau cực kỳ thơm ngon.

    Để chế biến cá hồi phi lê trước tiên các bạn cần nắm được các bước phi lê cá hồi như sau:

    • Đầu tiên, bạn nên chọn cá hồi nguyên con còn tươi ngon, chất lượng tốt. Sau đó, bạn dùng dao lạng vảy cá hồi ra theo chiều ngược từ đuôi lên phần đầu. Sau khi lạng sạch lớp vảy, bạn loại bỏ phần đầu cá ra khỏi thân cá.
    • Tiếp theo, bạn dùng dao phi lê một đường thẳng từ phần đầu mới cắt đến đuôi cá, đặt lưỡi dao ngang và cắt mạnh, dứt khoát, dùng lực đều tay để tách đôi cá hồi ra làm hai phần theo chiều dọc từ đầu đến đuôi cá.
    • Cá hồi lúc này đã được tách đôi. Ở phần vẫn còn xương sống, bạn đặt lưỡi dao hơi chếch lên trên và lọc sát phần xương sống để loại nó ra khỏi thân cá. Những phần như bụng cá có thể vẫn còn xương, bạn cũng áp dụng cách làm này để loại bỏ hết xương.
    • Với những loại xương nhỏ còn trong thịt, người ta sẽ dùng nhíp chuyên dụng, loại bỏ sạch những chiếc xương nhỏ này để tạo thành miếng cá hồi không xương.
    • Cuối cùng, bạn loại bỏ những phần mỡ trắng thừa ở bên hông thân cá, bụng cá.

    Kết quả thu được bạn đã có những miếng thịt cá hồi siêu nạc, tươi ngon để chế biến thành các món ăn khác nhau.

    Hiện nay, cá hồi phi lê có thể được bán theo dạng cá hồi nguyên con để các bà nội trợ tự phi lê hoặc các hệ thống bán hàng đã làm sẵn, đóng thành các túi vừa nhu cầu sử dụng để tiện lợi hơn cho khách hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng các bạn có thể lựa chọn mua cá hồi phi lê theo cách riêng, chú ý nên chọn miếng cá hồi phi lê màu sắc tươi tắn có màu từ cam tới cam đậm đẹp mắt. Vân mỡ trên thịt cá hồi được phân bố đều, trắng sáng và mịn màng. Thịt cá hồi chắc, có tính đàn hồi cao, không có màu đục nhờ, không bị mềm nhũn hay có mùi hôi khó chịu.

    Miếng cá hồi phi lê thích hợp để làm thành nhiều món ăn ngon, trong đó đặc biệt phải kể tới món cá hồi phi lê áp chảo, cá hồi cuộn rau nướng, sashimi cá hồi, cá hồi nhúng lẩu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Trứng Cá Hồi Làm Sushi Ở Đâu
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Chín Chuẩn Đẹp Như Đầu Bếp Nhật
  • 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Và Sashimi Ngon, Không Tanh Của Nhật
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Bảo Toàn Được Tối Đa Các Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Phi Lê Cá Hồi Ăn Sống Ngon, An Toàn

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Được Khuyên Từ Chuyên Gia
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm, Ăn Cơm Cực Ngon
  • 2 Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Trên 1 Tuổi Tập Ăn Cơm
  • Da cá hồi màu xám tươi. Bạn ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay trên mình cá, khi uốn cong miếng cá và bỏ tay ra thấy miếng cá không có vết nhăn là được.

    Cá hồi đã file bạn có thể dễ dàng quan sát màu thịt cá. Thịt cá hồi tươi mới có màu từ cam tươi đến cam sẫm rất đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng là thịt cá hồi ngon. Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.

    • 300 gram cá hồi tươi
    • 1 củ cải trắng
    • Rau tía tô, chanh tươi. wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản), nước tương Nhật

    • Rửa sạch miếng cá và dùng giấy thấm cho khô.
    • Dùng dao sắc xẻ dọc giữa 2 thớ cá. Khi đến phần da thì miết dao sang 2 bên để lọc riêng da và thịt cá.
    • Cắt cá thành các miếng mỏng dày khoảng 0.5cm. Dạo phải thật sắc để không làm nát cá.
    • Củ cải trắng chúng mình đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái mỏng củ cải như hình dưới. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, tía tô, wasabi. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương ăn kèm.

    Trang trí món sashimi cá hồi

    Là một món ăn 5 sao nên cách bày biện cũng rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị một dĩa phẳng, càng phẳng càng tốt. Men dĩa màu trắng hoặc đen đều được. Xếp các miếng cá chồng xéo lên nhau, xếp thành hình tròn. Củ cải trắng, wasabi xếp vào giữa vòng tròn cá. Lá tía tô cài xung quanh.

    Lưu ý khi lựa chọn phi lê cá hồi

    Việc lựa chọn nguồn cung cấp cá hồi luôn là vấn đề quan trọng. Cá phải luôn tươi ngon, giá cả phải chăng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp file cá hồi. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng tốt. Vì lợi ích cá nhân và các đơn vị không uy tín sử dụng các loại cá hồi nhập lậu, bẩn, … Vì thế các chủ quán ăn, nhà hàng cao cấp nên tỉnh táo khi lựa chọn. Khi dịch covid-19 đang trở lại như hiện nay, thì rất hiếm có đơn vị cung cấp file cá hồi tươi ngon và giá ổn định.

    THỰC PHẨM HỮU NGHỊ- Cung cấp cá hồi nhập khẩu uy tín

    Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã hoạt động nhiều năm trên lĩnh vực thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, tạo được lòng tin cho đa số khách hàng. Với các mặt hàng thực phẩm đa dạng và phong phú, chất lượng sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá cao, Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

    Hiện nay, hầu hết các đối tác của Công ty TNHH XNK THỰC PHẨM HỮU NGHỊ đều là những nước có các nông trại chăn nuôi gia súc gia cầm nổi tiếng như Hà Lan, Úc, Mỹ, Đức, Ấn Độ,… Tại các nước này có đàn gia súc gia cầm lớn được chăn nuôi theo quy chuẩn khoa học để cân bằng độ dinh dưỡng trong thịt. Sau khi giết mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó thực phẩm sẽ được cấp đông (Làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

    Với số lượng hàng hóa lớn, THỰC PHẨM HỮU NGHỊ luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

    Hiện nay tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ, cá hồi có mức giá rất phải chăng.

    Ngoài giá rẻ ra công ty còn hỗ trợ nhiều chính sách khác cho khách hàng như: Cắt thịt theo yêu cầu của khách, giao hàng nhanh, nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi.

    Gọi ngay tới số: 0901.892.899 hay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ để mua hàng nhanh chóng và được giao hàng nhanh trong ngày!

    Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ giúp các bạn hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn.

    THỰC PHẨM HỮU NGHỊ – luôn đồng hành cùng các bạn.

    Giật mình với chất lượng thịt gà nhập khẩu Hàn Quốc

    Thu nhập 500 triệu/ tháng từ quán nhậu nhờ làm cách này

    Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi ăn rồi mê ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Ngon Khó Cưỡng
  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Phi Lê, Cá Hồi Đông Lạnh Cho Bé Ăn Dặm, Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Nhất Cho Trẻ Em Ăn Với Cơm Tại Nhà
  • 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Cho Hiệu Quả Cao
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng
  • Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua chỉ nghĩ đến thôi đã thèm rồi các bạn ạ, với món cá rô phi kho dưa chua rất phổ biến cho dù cách nấu gia vị 3 miền có hơi khác nhưng món ăn này đều có mặt ở mọi gia đình Việt Nam, món cá lóc kho dưa chua này ăn đưa cơm khỏi bàn luôn các bạn, vì vây mà hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn muốn thử thì tham khảo công thức của mình nhe.

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu cá rô phi kho dưa:

    – Cá rô phi: 4 con nặng chừng 1kg.

    – Dưa cải ngâm chua: 500gram.

    – Cà chua: 2 trái.

    – Ớt hiểm: 5 trái.

    – Nước màu dừa: 2 muỗng ăn cơm.

    – Hành lá: 5 nhánh.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi): 300gram.

    – Riềng tươi: 1 củ nhỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hồ tiêu, đường cát.

    – Một cái nồi đất.

    Các bước tiến hành cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon:

    Bước 1: Sơ chế cá rô phi

    – Cá rô phi mua những con còn sống sau đó về ta làm thịt, đánh sạch hết phần vảy cứng, mổ bụng bỏ hết ruột gan, nội tạng (vì cá rô phi ăn tạp nên nội tạng bỏ hết đi), rửa sạch sẽ.

    – Ta cạo sạch màng màu đen dính ở phần bụng cá, nếu kỹ hơn ta có thể rửa cá sơ qua bằng một chút nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

    – Dùng dao sắc khứa phần thân cá thành các rãnh sâu để tí nữa ướp cá cho dễ thấm gia vị.

    – Để có cách nấu cá rô phi kho dưa ngon ta phải chọn được những con cá to, khỏe mạnh thì thịt mới dai ngon, ít xương, nhiều thịt và đặc biệt đỡ tanh hơn con nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá rô phi với gia vị

    – Cá rô phi kho dưa chua ta không cần phải cắt cá ra thành từng khúc nhỏ đâu mà để nguyên cả con vào trong một cái âu lớn rồi cho các gia vị như: Nước mắm, muối ăn, tiêu bột, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ vào trộn thật đều rồi để khoảng 50 – 60 phút cho cá thấm đều gia vị nha.

    Bước 3: Sơ chế dưa chua và thịt ba chỉ

    – Dưa cải ngâm chua ta bỏ vào thau rửa sạch, nếu các bạn mua dưa cải ngâm nguyên bẹ thì phải rửa kỹ từng bẹ để xổ bớt muối giúp dưa chua đỡ mặn hơn. Sau đó vắt cho ráo hết nước rồi xắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Còn nếu dưa đã cắt khúc ngâm chua thì ta cũng rửa vò thật kỹ rồi vắt khô để vào rổ.

    – Muốn cách nấu cá rô phi kho dưa ngon hơn thì ta chỉ lấy phần lá dưa để kho cá còn phần gốc cứng bỏ đi, vì phần lá mỏng dễ ngấm da vị nên ăn sẽ đậm đà hơn nhiều.

    – Thịt ba chỉ mang rửa sạch bằng nước lạnh, đợi rao nước thì xắt thành từng miếng mỏng rồi cho vào tô trộn thêm một ít gia vị vào ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Làm sạch hành lá và riềng

    – Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

    – Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

    – Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

    Bước 5: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

    – Rửa sạch cái nồi đất đã chuẩn bị từ trước rồi lau cho khô nước, sau đó ta bắt đầu xếp cá vào nồi theo thứ tự sau: Cứ xếp một lớp cá xuống dưới đáy nồi trước rồi tới một lớp dưa, tiếp nữa là một lớp cá, sau cùng là đầu hành thái nhỏ, riềng xắt lát và thịt ba chỉ ở bên trên cùng.

    – Sau đó ta đổ nước màu (nước hàng) vào nồi, nếu thích chúng ta có thể cho thêm một chút đường cát trắng vào rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt cá là được. Bật lửa đun sôi khoảng 15 phút, thì tắt bếp.

    – Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp và cùng thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món cá rô phi kho dưa chua

    – Cá rô phi kho dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

    – Vị chua vừa phải ăn với cơm chỉ có bá cháy thôi, đặc biệt thịt cá rất chắc và ngọt mềm.

    Cần lưu ý khi làm món cá rô phi kho dưa chua

    – Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

    – Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

    Video hướng dẫn Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Giáng Sinh Handmade Ý Nghĩa Tặng Người Yêu
  • Món Quà Giáng Sinh Đơn Giản Cho Người Ghiền Đồ Ngọt
  • Cách Làm Món Ăn Ngày Mưa: 6 Món Thơm Ngon Hấp Dẫn Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Kiếm 09/2020
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Ngon Ơi Là Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Câu Hỏi: Chào Hải sản Ông Giàu, em rất thích ăn thịt cá ngừ đại dương nhưng toàn ăn quán. Hôm nay muốn mua cá ngừ phi lên về tự mình chế biến nhưng không biết cách chế biến cá ngừ phi lê làm món gì ngon? Mong được hồi đáp từ Hải sản Ông Giàu.

    Cá ngừ phi lê chế biến món gì ngon

    Cá Ngừ phi lê làm món gì ngon

    Thông thường, nếu số lượng người ăn ít, ít ai lại mua cả nguyên con cá ngừ. Vì vậy, sản phẩm hải sản tiện lợi cá ngừ phi lê ra đời. Việc tách nhỏ thịt cá ngừ đại dương giúp dễ tiêu thụ thịt cá ngừ hơn nhằm bán lẻ. Ngoài ra, sản phẩm này cũng khá dễ để bảo quản. Các món ăn ngon với cá ngừ phi lê đại dương thường được nhiều người yêu thích:

    • Sashimi Cá Ngừ phi lê
    • Cá ngừ phi lê nướng
    • Cá ngừ phi lê chấm mù tạt
    • Cá ngừ phi lê kho mặn
    • Cá ngừ phi lê áp chảo

    Hướng dẫn cách chế biến cá ngừ đại dương phi lê

    Phần trên đã giới thiệu đến các bạn một số món ăn ngon với thịt cá ngừ phi lê. Tiếp sau đây sẽ là nhưng công thức chế biến cá ngừ phi lê ngon mà bạn nên biết để tự mình trổ tài cho cả nhà.

    Công thức chế biến món ăn ngon với cá ngừ phi lê

      Cách chế biến cá ngừ phi lê nướng

    Sau khi mua cá ngừ phi lê về, thông thường chúng được bảo quản lạnh, bạn nên để nó ở ngoài để rã đông tự nhiên nhưng phải tranh thủ lúc thịt còn cứng để thái thành các miếng vừa ăn. Ướp gia vị nướng vào thịt cá ngừ gồm: 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muông mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng muối, hành tím giã nhuyễn cùng tỏi, 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều ướp cho thấm cá khoảng trong 30 phút. Sau đó đem nướng cá trên bếp than sẽ dậy mùi thơm phức.

      Cách chế biến cá ngừ phi lê chấm mù tạt

    Món ăn này gọi là chế biến chứ thật ra chẳng cần bạn làm gì nhiều. Thịt cá ngừ mua về bạn chỉ cần tranh thủ lúc thịt cứng, thái mỏng miếng thịt vừa ăn rồi đem chấm với chai mù tạt. Món ăn này tùy người ăn được, có người lại ăn không quen. Tuy nhiên, nếu ăn được rồi sẽ rất ghiền đấy.

    Như vậy, hải sản Ông Giàu đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “cách chế biến cá ngừ phi lê làm món gì ngon”. Nếu bạn có nhu cầu mua cá ngừ phi lê, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp thông tin và tư vấn nhiệt tình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Len Xào Dừa: 4 Cách Làm Không Bị Đắng, 20 Quán Ốc Ngon Tphcm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Theo Chuẩn Hà Nội
  • Cách Làm Món Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon Đúng Chất Miền Nam
  • 3 Cách Nấu Súp Tôm Ngọt Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Các Món Ăn Từ Cá Rô Phi Tuyệt Ngon Và Cách Chế Biến Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Mú
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 1kg

    – Thì là: 1 mớ rửa sạch, thái nhỏ

    – Hành tím: 2 củ băm nhỏ

    – Mắm: 1 thìa canh

    – Hạt nêm: 1 thìa canh

    – Đường: ½ thìa canh

    – Hạt tiêu: ¼ thìa canh

    Cách chế biến

    Bước 1: cá rô phi làm sạch, đánh vẩy, lọc lấy phần thịt cá.

    Bước 2: đem cá ra xay nhuyễn rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, hành tím, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng

    Bước 3: dùng thìa quết chả thật kĩ cho chả mịn rồi nặn thành những viên nhỏ vừa ăn, ấn dẹt xuống cho dễ rán và nhanh chín.

    Bước 4: cho chả đã nặn vào chảo rán vàng rồi vớt ra.

    Canh rau cải với cá rô phi

    Nguyên liệu:

    – Cá rô phi: 500g

    – Rau cải xanh: 1 bó

    – Gia vị

    – Gừng tươi: 1 nhánh

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá rửa sạch, rau cải nhặt sạch và rửa, cắt làm đôi để ráo nước; sau đó cho cá vào luộc, đập một nhánh gừng cho vào cùng.

    Bước 2: Khi cá chín, lọc lấy hết phần thịt, còn phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

    Bước 3: Đặt nồi nước canh lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, thả rau cải đã rửa chuẩn bị trước vào, để canh sôi thêm 2 phút thì cho cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng, để canh sôi trở lại thì thêm gừng tươi thái chỉ rồi tắt bếp.

    Cá rô phi chiên giòn

    Nguyên liệu: Cá rô phi, gia vị, bột mì, dầu chiên

    Cách chế biến:

    Bước 1: Cá rửa sạch, lau khô, sau đó khứa mình trên cá

    Bước 2: Bột mì pha với nước hơi sệt sệt, cho chút muối, chút tiêu, nước mắm, ướt cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp. đổ dầu cho nóng rồi cho cá vào dán, trở đều hai mặt cho cá vàng và giòn đều

    Cách pha nước mắm: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

    Lưu ý:

    – Chiên cá với lửa nhỏ cho cá chín từ từ bên trong.

    – Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó mới cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Cách Nấu Món Súp Dừa Đơn Giản Cho Bữa Chay
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Không Tanh Mà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cá Hồi Sốt Cam: 9 Cách Làm Đơn Giản Mà Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Hồi Sashimi Theo Phong Cách Nhật Bản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi: Lườn Cá, Vi Cá, Đầu Cá Thơm Ngon, Nguyên Chất
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • Bạn đã biết gì về phi lê cá hồi?

    Phi lê cá hồi chính là miếng thịt cá được cắt/ lạng ra từ thân con cá dọc theo xương sống. Trước khi lọc, cá sẽ được loại bỏ vẩy cũng như nội tạng bên trong. Miếng cá sau khi lọc sẽ không bị dính những xương lớn dọc theo thân cá. Nhưng sẽ có sót lại một số xương nhỏ. Lúc này, người ta sẽ dùng nhíp chuyên dụng, loại bỏ sạch những chiếc xương nhỏ đó để tạo thành miếng cá hồi không xương.

    Miếng cá hồi phi lê ngon sẽ có màu sắc tươi tắn từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt. Vân mỡ trên thịt cá được phân bố đều, trắng sáng mịn màng. Thịt cá chắc, có tính đàn hồi cao, không có màu sắc lạ, không bị mềm nhũn hay vân mờ đục.

    Giá cá hồi phi lê hiện nay như thế nào?

    Phi lê cá hồi làm món gì ngon?

    Sự hòa quyện của rau, của thịt cùng các gia vị thơm lừng chắc chắn ai cũng sẽ khó lòng cưỡng nổi món ăn siêu ngon này.

    Bạn hãy chuẩn bị:

    • 1 khay cá hồi phi lê khoảng 300gram
    • Vài cây nấm to.
    • 1 quả dưa chuột.
    • Ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi loại 1 quả
    • Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu
    • 1 chén rừng rang thơm

    Cách chế biến cực dễ:

    • Rửa sạch tất cả rau củ quả và cá. Sau đó thái nhỏ toàn bộ rau củ và nấm ra, bỏ vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối để chuẩn bị cuộn.
    • Miếng cá hồi trải rộng ra và phết dầu ăn đều lên 2 mặt.
    • Sắp xếp các loại rau củ đã thái vào một đầu cá rồi nhẹ nhàng cuộn lại, cuộn chặt tay.
    • Cuộn xong, bạn sẽ thu được thành phẩm cá cuộn rau cực kỳ xinh. Làm lần lượt với số cá và rau còn lại.

    Cá hồi áp chảo

    Món cá hồi phi lê áp chảo này sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên. Nếu không tin, làm thử luôn nha!

    • 300 gram phi lê cá hồi tươi
    • Gừng, 1 quả chanh
    • Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

    Bắt tay vào chế biến:

    • Gừng cạo vỏ, thái sợi. Chanh rửa sạch, bào lấy phần vỏ xanh bên ngoài rồi xắt sợi nhỏ như gừng. Vắt lấy 10ml nước cốt chanh.
    • Cho nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muống cà phê đường, bột nêm, nước tương, dầu hảo vào một chiếc tô, sau đó trộn đều hỗn hợp để tạo nước sốt.
    • Cá hồi rửa sạch, để ráo nước rồi ướp tiêu, hạt nêm, đường và 1 muỗng dầu ăn.
    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu vừa nóng tới, bỏ cá hồi ướp được vào áp chảo mỗi mặt chừng 1 – 2 phút.
    • Khi cá đã chín đều, bỏ ra đĩa. Lấy 1 chiếc chảo khác đặt lên bếp, bỏ dầu ăn vào. Sau đó cho gừng, chanh xắt sợi đảo cho dậy mùi thơm. Đổ nước sốt đã pha chế vào đảo cùng trong khoảng 1 phút.

    Sashimi cá hồi

    Nhắc tới món ngon làm từ phi lê cá hồi, chẳng thể nào không nhắc tới món sashimi ngon trứ danh của đất nước Nhật Bản. Và đây cũng là món ngon được nhiều người yêu thích bởi chúng giữ nguyên được hương vị của cá hồi và ngon một cách rất riêng.

    • 4 lát cá hồi phi lê tươi ngon, không có xương nhỏ
    • Củ cải trắng
    • Lá tía tô
    • Wasabi, nước tương Nhật

    Cách làm như sau:

    Rửa sạch cá hồi với nước rồi để ráo nước hoặc thấm khô.

    Đặt cá lên thớt sao cho phần da úp xuống dưới, phần thịt hướng lên trên. Dùng dao sắc cắt cá thành từng lát mỏng có độ dày chừng 0,5cm. Chú ý, khi cắt chạm tới phần da thì dừng lại. Sau đó, lách nhẹ dao để lọc riêng phần da ra, ta sẽ thu được những miếng sashimi tươi ngon nhất.

    Củ cải rửa sạch, nạo bỏ vỏ và bào sợi.

    Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước

    Cho củ cải trắng và tía tô ra đĩa. Cho vào mỗi đĩa một chút nước tương và wasabi. Nhớ bỏ riêng hai loại gia vị này, không khuấy hai gia vị vào một, tránh làm mất hương vị của chúng.

    Và bây giờ, bạn hãy thưởng thức món sashimi tươi ngon này thôi nào.

    Ở đâu bán phi lê cá hồi chất lượng tốt, không lo về giá?

    Như đã nói ở trên, cá hồi được bán trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau với mức giá cũng vô cùng đa dạng. Nhưng ngon nhất, chuẩn nhất vẫn là cá hồi nhập khẩu từ Na-Uy. Thịt cá chắc, tươi ngon, mình dày, chứa nhiều dinh dưỡng.

    Bạn có thể tìm mua phi lê cá hồi Na-Uy nhập khẩu tại Huy Hải Sản chúng tôi. Cá được nhập khẩu và bảo quản bằng đá Gel (Đá khô), đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cá được xẻ thịt hàng ngày, không có hàng tồn nên đảm bảo tươi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Không Ai Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Thơm Ngon Nhất
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến 6 Món Cá Hồi Nướng Thơm Ngon Tròn Vị
  • 【Bật Mí】Muôn Vạn Cách Chế Biến Cá Basa Phi Lê Ăn Mãi Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “đưa Cơm” Xuất Sắc
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gan Gà Xào Sả Ớt Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 18 Cách Chế Biến Ức Gà Đơn Giản Không Ngán Cho Dân Thể Hình Gymmer
  • 21 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Cực Ngon Ăn Bao Chất
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách chế biến cá basa phi lê

    Mách nhỏ những món cá basa phi lê chiên hấp dẫn

    Nhanh, gọn lẹ với cá basa phi lê chiên áp chảo

      Cá chiên áp chảo nhanh, ít nguyên liệu vô cùng thích hợp với các bạn bận rộn không có thời gian để chuẩn bị một món ăn cầu kỳ, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
    • Ướp gia vị cho cá gồm: ớt và sả bầm nhuyễn, một ít muối và bột nghệ, trộn đều rồi chờ 5 – 10 phút sau mới chiên.
    • Chiên cá: bắt dầu lên bếp, cho hành tím vào phi cho thơm rồi bạn mới bỏ cá vào chiên. Lưu ý để cá vẫn giữ được độ mềm thì bạn có thể thấm qua một lớp bột chiên giòn mỏng sau khi đã ướp gia vị
      Cuối cùng bạn chỉ cần bắt dầu khử tỏi rồi cho cá đã ướp gia vị vào để chiên như bình thường là được. Món này mà ăn với nước chấm chanh mù tạt là ngon tuyệt vời luôn.

    Cá basa phi lê chiên sả ớt cho tín đồ ăn cay

    • Chỉ cần có 500g cá basa phi lê, 2 muỗng sốt ướp thịt cá, 2 củ sả bầm nhuyễn và 2 muỗng nước cốt me.
    • Ướp thịt: sau sơ chế cá basa phi lê, bạn cho sốt ướp thịt, sả bầm, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào rồi để thấm gia vị trong 5 – 10 phút.
    • Nướng thịt: Xếp cá vào khay nướng ngay ngắn, rưới đều dầu lên mặt cá rồi bắt đầu nướng. Lưu ý cá sẽ lâu chín hơn thịt nên bạn cần canh thời gian hợp lý hơn. Nhớ trở cá để được 2 mặt vàng đều.
    • Chiên cá nướng với sốt me: Gắp cá chín ra chảo, đổ đều 2 muỗng me lên cá rồi đảo đều và nhẹ nhàng cá cho đến khi nước sốt me thấm vào cá sền sệt thì nhắc bếp. Nếu thích bạn có thể cho một ít đậu rang lên bề mặt.

    Nếu xét về tính nhanh gọn lẹ thì món này chỉ sau cá chiên áp chảo thôi bạn ơi, đầu tiên bạn cũng chuẩn bị cá basa, sả, ớt, bột nghệ và muối.

    Không ngán cơm khi có Cá basa chiên sốt me

    Thỉnh thoảng những món có chút cay cay chua chua lại khá bắt cơm trong những món ăn của người Việt, với cá basa thì bạn cũng có thể nhanh chóng làm được một món như thế.

    • Đầu tiên chuẩn bị 500g cá basa phi lê, 130g bột mì, 2 quả trứng, 130g vụn bánh mì, gia vị gồm tiêu, ớt bột, muối và nước tương.
    • Tiếp theo là ướp gia vị: Sau khi rửa sạch, thái vừa ăn miếng cá, bạn cho tiêu, ớt bột, muối và tương vào trộn đều. Rồi để cho cá thấm gia vị trong 5 – 10 phút.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần bắt dầu lên và chiên cho đến khi cá vàng đều là được. Món này ăn với tương ớt thì ăn mãi không chán mà không cần phải ra nhà hàng hay các quán thức ăn nhanh rồi.

    Món này bạn có thể ăn với cơm cùng với rau cải xoong, cũng có thể ăn với bún hoặc cuốn bánh tráng.

    Bật mí cá basa chiên giòn nhâm nhi cuối tuần

    • Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu: 1 miếng phi lê cá, 1 búp bông cải xanh, 1 củ cà rốt, hành và đầy đủ gia vị.
    • Chế biến: cá phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng. Lưu ý bạn có thể bỏ cá vào tủ lạnh để dễ cắt. Còn rau, củ cắt như hình. Sau đó xếp cá và rau vào dĩa, rồi ướp 2 muỗng nước tương, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu và 1/2 muỗng nước cốt gừng rải đều lên mặt cá.
    • Cuối cùng bạn chỉ cần đặt lên xửng rồi hấp trong vòng 10 phút.

    Cá basa phi lê hấp bông cải xanh

    Nếu bạn đã ngán những món đầy dầu mỡ và đang mong muốn một món cá giàu dinh dưỡng, ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hóa nhưng không ngán thì cá basa phi lê hấp bông cải xanh hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu ấy.

    Muốn nhanh chóng có nhanh chóng, ăn với cơm cũng được, với bún hay ăn không đều rất tuyệt phải không nào. Không chỉ ngon, bổ mà còn đa dạng cách chế biến. Như vậy chị em đã không còn đau đầu cách chế biến cá basa phi lê như thế nào cho đơn giản hay lạ miệng nữa rồi đúng không!

    Bích Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Thơm Ngon Dân Dã Dễ Làm
  • Những Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất
  • Lá Lốt Nấu Món Gì Ngon? Ăn Lá Lốt Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • Cách Làm Trà Bồ Công Anh Và Công Dụng Của Trà
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư Không Nên Bỏ Qua
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Vi (Vây) Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn
  • CHuyên cung cấp sỉ lẻ cá basa phi lê số lượng lớn, giá tốt tại TpHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, khách sạn,…

    Cá basa làm gì ngon?

    Cá basa hay cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn sống chủ yếu ở các con sông, vùng nước ngọt tại các đồng bằng ở Việt Nam hay Thái Lan. Cá basa có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới.

    Cá basa nhiều khi bị lầm tưởng với cá basa, Cá Tra Basa cùng thuộc họ cá Tra, có hình thể khá giống nhau và khó … Basa thịt được đánh giá ngon hơn so với cá Tra, đặc biệt so với cá Tra nuôi…

    Cá Basa dinh dưỡng có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá Tra-Basa là hai loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol.

    Cá basa có nhiều cách chế biến đa dạng, đa phần điều rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Một số món ăn được chế biến ưa thích như là: cá basa sốt cà, cá basa chiên sả ớt, cá basa sốt tiêu hoặc món lẩu cá basa…

    Cách chế biến cá basa đông lạnh?

    Để chế biến cá basa đông lạnh, trước tiên chúng ta cần rã đông trước. Sau đó sẽ tiến hành chế biến cá basa theo những món mà mình thích như chiên, sốt cà, tiêu, nấu canh hoặc nấu lẩu điều ngon. Cách rã đông cá basa như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm nấu cá. Có nhiều cách rã đông nhanh hay lâu.

    Cá basa đông lạnh sau khi rã đông có thể chất lượng thịt cá sẽ không bằng khi còn tươi mới mới mua về, tuy nhiên sẽ không có chênh lệch quá lớn nên tùy ý cách chế biến như chiên, nướng, sốt, hoặc hậm chí có thể nấu canh, ăn lẩu cá basa…

    5 cách chế biến cá basa được ưa thích nhất hiện nay

    1, Phi lê cá basa chiên sả ớt

    Món cá có lớp vỏ giòn rụm như bên trong lại mọng nước, ngọt mềm kèm một chút tỏi cháy mặn mặn, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho bữa cơm hàng ngày.

    Thành phần: Cách làm:

    • 1. Cá: rửa sạch với nước có pha muối, để ráo. Ướp với: hạt nêm, tiêu, sả băm, ớt bột, một chút nước mắm và dầu ăn. Để cá thấm trong 10 phút.
    • 2. Cá sau khi thấm gia vị, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn mỏng
    • 3. Bắc chảo lên, cho cá vào chiên nhanh trong dầu nóng và lửa lớn để cá không bị khô. Khi cá vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
    • 4. Bắt chảo dầu nóng, phi thơm sả băm.
    • 5. Khi sả hơi ngã vàng, thêm ớt bột, 1 xíu nước mắm, bột ngọt. Tắt bếp để nguội. Cắt cá thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, trên mặt rưới sả và ớt bột đã phi vàng. Dùng nóng với cơm và nước tương.

    2, Phi lê cá basa áp chảo

    Thành phần:

    • Cá basa phi lê: 300gr
    • Ớt 1 quả,
    • Mật ong: 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng
    • Tỏi: 3 tép
    • Tiêu xoay 2 muỗng
    • Nước mắm: 3 muỗng
    • Dẫu ăn: 20ml

    Các làm:

    • 1, Chuẩn bị nguyên liệu. Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tránh cắt nhỏ vì khi áp chảo sẽ bị nát. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, 1 phần để ướp cá, 1 phần để phi cho thơm.
    • 2, Cho cá vào tô, cho gia vị nêm nếm (nước mắm, tiêu, tỏi băm, mật ong, ớt) ướp 10 phút cho cá thấm gia vị. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả phần tỏi còn lại vào chảo phi thơm, cho cá vào chảo.
    • 3, Khi một mặt cá đã vàng, dùng đũa trở mặt còn lại, cẩn thận cá bị vỡ. Tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhuyễn lên mặt. Cho cá ra dĩa, đặt vào microwave quay 4 phút cho ráo dầu.
    • Món Cá basa áp chảo eatclean cực kì thơm ngon, béo giòn và bổ dưỡng, ăn ngay với cơm nóng siêu ngon luôn nha. Chúc cả nhà thành công!

    3, Phi lê cá basa sốt chua ngọt

    Cá phi lê sốt chua ngọt với thịt cá tẩm gia vị phủ bột, chiên chín vàng đều rồi sốt cùng sốt cà chua, giúp món cá chiên béo bùi, chua chua, màu đỏ của sốt khiến món ăn sáng bóng, hấp dẫn.

    Thành phần:

    • Phi lê cá 250 grTương cà 2 muỗng canh
    • Đường trắng 2 muỗng canh
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Tỏi 3 tép
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Hành lá 2 nhánh
    • Bột năng 1 muỗng cà phê

    Cách thực hiejn:

    • 1, Hành lá rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, cá phi lê thấm khô rồi lăn đều 2 mặt qua bột mì cho cá bám 1 lớp mỏng bột.
    • 2, Cho chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu đun nóng dầu mới cho cá vào, chiên cho cá chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.
    • 3, Đặt chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho tương cà vào xào sơ qua cho lên màu đẹp rồi thêm hạt nêm, nước mắm, muối, đường, giấm, 2 muỗng canh nước rồi đun sôi nước sốt.
    • 4, Hòa bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, cho vào khuấy đều đun sôi thì cho cá vào. Rưới đều nước sốt lên cá cho thấm gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.
    • 5, Cho cá ra đĩa rắc thêm hành lá và tiêu, dùng với cơm nóng. Cá phi lê sốt chua ngọt với thịt cá tẩm gia vị phủ bột, chiên chín vàng đều rồi sốt cùng sốt cà chua, giúp món cá chiên béo bùi, chua chua, màu đỏ của sốt khiến món ăn sáng bóng, hấp dẫn.

    4, Cá basa phi lê kho tộ ( tiêu)

    Thành phần:

    • Cá ba sa 300 gr (Phi lê)
    • Tỏi 2 tép
    • Hành tím 2 củ
    • Nước màu 3 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng cà phê
    • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

    Hướng dẫn:

    • 1, Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
    • 2, Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi vào xào thơm.
    • 3, Cho cá vào chiên, rắc ớt bột phủ đều hai mặt cá. Chiên đến khi miếng cá hơi chuyển sang vàng thì tắt bếp.
    • 4, Xếp cá vào nồi đất, rưới hành tỏi và lượng dầu ăn còn trong chảo lên cá. Thêm nước màu và nước mắm.
    • 5, Kho với lửa vừa trong khoảng 15 phút là món ăn hoàn tất.
    • 6, Cho cá ba sa kho tộ ra đĩa, dùng với cơm nóng.

    5, Món lẩu cá basa file

    #1, Cách 1

    Nguyên liệu:

    • 800g cá basa.
    • 1 vắt me nhỏ.
    • 0,5kg bún.
    • Ngò gai, rau om.
    • Rau muống cọng, rau chuối.
    • 1/4 trái thơm.
    • Ớt tươi, tỏi phi.
    • 1 cây bạc hà.
    • 2 trái cà chua.
    • Muối.
    • 3 trái đậu bắp.
    • Tiêu, đường.
    • 0,5kg xương hầm lấy 3 lít nước dùng.
    • 4 muỗng súp hạt nêm tôm

    Cách thực hiện:

    • Đậu bắp cắt khúc.
    • Thơm cắt miếng tam giác.
    • Cà chua cắt múi.
    • Dùng loại lẩu có vành, xếp tất cả các nguyên liệu rau lên vành lẩu.
    • Cho nước dùng vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu tan. Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt. Khi cá chín, cho cà chua và thơm vào.
    • Trình bày:
    • Múc nước lèo với cá vào nồi lẩu, trên rắc ngò gai, rau om và vài khoanh ớt.
    • Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm.
    • Khi ăn, nhúng bạc hà, đậu bắp, rau muống, rau chuối và vớt cá ra đĩa ăn với nước mắm nguyên chất và ớt tươi

    #Cách 2:

    Nguyên liệu:

    • -500gr cá ba sa
    • 2 lít nước dùng
    • 4gr hạt nêm tôm
    • 1 cọng bạc hà
    • 3 trái đậu bắp
    • 2 cà chua
    • 1/4 trái thơm
    • 1 vắt me nhỏ
    • Rau om, ngò gai,ớt sừng, Cọng súng, bông bí
    • Tỏi phi, gia vị
    • 1/2kg bún.

    Thực hiện:

    • – Cắt cá thành khứa, để ráo nước.
    • – Rửa sạch các loại rau.
    • – Cọng súng tước vỏ cắt ngắn 5cm.
    • – Bộng bí bỏ đài và nhụy.
    • – Bạc hà tướt bỏ vỏ, cắt ngắn.
    • – Đậu bắp cắt khúc.
    • – Thơm cắt miếng tam giác.
    • – Tất cả xếp lên vành lẩu.
    • – Cho nước lèo vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu.
    • – Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt.
    • – Khi cá chín, vớt cá ra, cho cà chua vào.
    • – Múc nước lèo vào, trên rắc ngò gai, rau om , vài khoanh ớt.
    • – Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm, cá ăn với nước mắm nguyên chất.
    • Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.
    • Với món lẩu cá ba sa chúng ta có thể dùng nóng với bún hoặc cơm, cá chấm với nước mắm nguyên chất thêm chút chanh ớt nữa thì thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • 5 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Mà Không Tanh Cho Ngày Lạnh
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Cá Rô Phi Rất Đơn Giản Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Mú Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon? Cách Nấu 3 Món Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Lăng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Lăng
  • Cá rô phi chiên giòn

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch, mổ bụng và moi ruột thật sạch, các bạn nên nhớ là đừng làm vảy cá để khi chiên cá được giòn. Sau đó các bạn hãy để ráo, và khứa từng đường trên mình cá.

    Bước 2. đối với bột mì thì các bạn nên pha hơi đặc một tí, Sau đó các bạn cho thêm một chút muối và một chút tiêu.

    Bước 3. Bắc chảo lên bếp và đợi cho dầu nóng, Sau đó các bạn hãy lấy cá rô phi và những qua hỗn hợp bột mì và cho vào chảo chiên, bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá được chín từ từ, khi cá vàng đều hai mặt thì các bạn hãy gắp ra.

    Bước 4. các bạn hãy gặp cá ra đĩa và nước mắm và ăn cùng với rau sống nếu các bạn thích.

    Cá rô phi sốt cà chua

    Nguyên liệu

    Bước 1. cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch và bỏ ruột Sau đó các bạn hãy theo leo lọc bỏ xương cá ra. Các bạn hãy khía lên các miếng thịt của cá thì khi ướp cá thì cá được ngấm gia vị. Các bạn hãy ướp cá cùng với nước mắm và hạt tiêu trồng trong khoảng 10 phút.

    Bước 2. Các bạn hãy cho chảo lên bếp, Cho thêm một ít rồi sau đó đợi chờ dầu sôi thì các bạn hãy bỏ cá vào chiên, Các bạn nhìn chiên cho cá chín vàng đều hai mặt sau đó cho ra dĩa.

    Bước 3. Bạn hãy làm sốt cà chua như sau, cà chua thì các bạn hãy rửa sạch và cho vào máy xay để cà chua được nhuyễn, Sau đó các bạn hãy Bắc một cái chảo lên bếp và cho vào đó một ít dầu đến khi dầu sôi thì các bạn hãy cho cà chua vào xào đều khoảng 2 đến 3 phút, thì các bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó Bắc xuống và dội đều lên cá vừa chiên xong. Vậy làm món cá rô phi đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức.

    Cá rô phi kho nghệ

    Nguyên liệu

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy mổ sạch và moi ruột. Sau đó các bạn hãy dùng muối và chà sát ở cả bên trong lẫn bên ngoài con cá để cá bớt nhớt, các bạn tiếp tục rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2. Với nghệ tươi thì các bạn cạo sạch vỏ, Sau đó các bạn hãy bỏ vào cối và giã nhuyễn nghệ ra để kho cá cho màu được đẹp. Còn phần Còn lại các bạn hãy thái những lát mỏng vừa ăn, đối với hành tím thì các bạn hãy lột vỏ đập dập và bằm nhỏ.

    Bước 3. các bạn hãy cho cá vào một cái bát sau đó các bạn hãy cho nghệ vừa xay nhuyễn cùng với một ít ớt, nước mắm, bột canh, tiêu, hành tím băm nhỏ ướp trong khoảng thời gian 15 phút để cá được ngấm gia vị.

    Bước 4. Các bạn hay ít cho dầu ăn vào chảo và chiên sơ cá để cá được vàng đều hai mặt, khi cá đã vàng đều hai mặt thì các bạn hãy cho một ít tỏi vào đến khi có mùi thơm thì các bạn hãy tắt bếp.

    Bước 5. Các bạn hãy cho cả vào nồi, cho các bạn hãy thêm một ít nước nóng và phần nghệ các bạn vừa thái lát mỏng, bắt nồi lên bếp và các bạn cho lửa nhỏ đến khi nước ở trong nồi cạn là được, thì các bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng. Vậy là món ăn hoàn thành.

    Cá rô phi chiên xù

    Nguyên liệu.

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch sau đó để ráo nước. Bạn chỉ lọc lấy thịt cá và cắt cá thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2. Các bạn hãy cho bột mì và bột chiên xù ra từng tô riêng, đối với trứng gà các bạn chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều.

    Bước 3. Bạn hãy gắp từng miếng cá cho vào bột mì, sau đó nhúng qua lòng đỏ trứng gà và tiếp tục năm qua lớp bột chiên xù. Bắc một cái chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu đợi cho dầu sôi, các bạn hãy thả miếng cá vào chiên giòn, bạn cứ làm lần lượt như thế đến khi nào hết cá thì được. Các bạn nên chiên miếng cá vàng đều hai mặt để ăn ngon và giòn hơn.

    1263 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Làm Khô Cá Kèo
  • Mách Bạn 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Kèo
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống
  • Giá Trị Dinh Dưỡng (Cá Ngừ Phi Lê, File) Và Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Học Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Gân Cá Ngừ Đại Dương 12/2020
  • Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Giới thiệu về cá ngừ

    Ở Việt Nam, cá ngừ là loài hải sản đặc biệt thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vì thế nó được chế biến thành nhiều loại món ăn và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị cao.

    Nghề câu cá ngừ đại dương tại Việt Nam ra đời năm 1994, nhờ công sức phát hiện ra phương pháp câu của ngư dân Phú Yên.[2] Sau đó nghề này dần lan rộng, trở thành thế mạnh của ngư dân duyên hải Nam Trung Bộ như Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa….Bình quân mỗi năm ngư dân Bình Định khai thác được 10.000 tấn cá ngừ đại dương (CNĐD), chiếm hơn 50% tổng sản lợng khai thác cả nước.

    Ngoài ra cá Ngừ còn dùng làm cá hộp để xuất khẩu. Phế phụ phẩm của cá ngừ còn để chế biến thành bột cá ngừ để dùng trong thức ăn chăn nuôi.

    Kích thước cá ngừ và môi trường sống

    Cá ngừ có rất nhiều tại các vùng biển miền Trung Việt Nam, lúc nhỏ kích thước bằng các loại cá thông thường chúng sống gần bờ, gần các vùng biển nông, lớn dần chúng có kích thước to lớn hơn và sống ở vùng biển nước sâu.

    Cá ngừ được các nước chế biến như thế nào?

    Thịt cá ngừ cắt nhỏ trộn với hành lá cắt nhuyễn và nêm giấm gạo.. Các lát cá ngừ bào Katsuobushi và tảo bẹ khô (kombu) là nguyên liệu chính cho nước dùng dashi, và nhiều loại sốt như sốt soba no tsukejiru. Cá ngừ sống được rút ruột và thái lát. Phần phi-lê cá được bỏ vào xửng và để lửa sôi nhẹ trong khoảng thời gian 1 giờ. Phần phi-lê được xông khói bằng gỗ sồi, sồi bộp cho đến khi miếng cá trở nên khô. Các phần cháy và phần dơ bẩn bên ngoài miếng thịt sẽ được cạo bỏ đi rồi phơi miếng cá dưới ánh nắng.

    Tiếp theo, miếng cá sẽ được phun xịt vi nấm Aspergillus glaucus và được để trong phòng kín để lên mốc. Các miếng katsuobushi lớn sẽ được cất giữ, khi cần mới lấy ra bào bằng một dụng cụ gọi là katsuobushi kezuriki. Trong quá trình lên mốc, mốc sẽ liên tục được cạo bỏ đi cho đến khi mốc ngừng phát triển. Cá sẽ trở nên cứng và khô như thanh gỗ. Lúc này, nó chỉ còn nặng ít hơn 20% trọng lượng ban đầu, và được gọi là karebushi hay honkarebushi .

    Giá trị dinh dưỡng của cá ngừ

    Bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm trong 100g

    Lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đối với sức khỏe có thể là do hàm lượng ấn tượng của vitamin, khoáng chất và các hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong loại cá ngon này. Chúng bao gồm chất chống oxy hóa và protein, không có nhiều chất béo bão hòa hoặc natri. Nó cũng có hàm lượng selen, phốt pho, sắt, magiê và kali rất ấn tượng. Về vitamin, có rất nhiều vitamin B12 và niacin, cũng như một lượng lớn vitamin B6 và riboflavin. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đối với sức khỏe mà các thành phần này mang lại.

    Sức khỏe tim mạch

    Có lẽ lợi ích tuyệt vời của cá ngừ phổ biến nhất là do cá ngừ là tác động đáng kể của nó đối với sức khỏe tim mạch. Trong điều kiện giảm bệnh tim mạch vành, cá ngừ có hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp giảm axit béo omega-6 và LDL hoặc cholesterol xấu trong động mạch và mạch máu. Hơn nữa, nó thường thay thế các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao, làm giảm nguy cơ bệnh tim.

    Huyết áp

    Lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đối với sức khỏe được biết đến như một phương pháp tối ưu cho những người bị cao huyết áp. Các axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp làm giảm huyết áp. Kali, được tìm thấy trong cá ngừ, là thuốc giãn mạch và rất tốt cho việc hạ huyết áp. Giảm huyết áp có thể làm tăng đáng kể sức khỏe của bạn bằng cách giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ, cũng như các tình trạng như xơ vữa động mạch.

    Chăm sóc mắt

    Tăng trưởng và phát triển

    Cá ngừ được đóng gói với hàm lượng protein cao. Một khẩu phần duy nhất chỉ có 165 gram (khoảng 1 lon cá ngừ) có chứa hơn 80% nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Protein là các khối xây dựng của cơ thể chúng ta đảm bảo tăng trưởng, phục hồi nhanh hơn từ các vết thương và bệnh tật, cải thiện cơ bắp, và hiệu quả trao đổi chất tổng thể.

    Giảm cân

    Cá ngừ có hàm lượng calo và chất béo thấp nhưng được bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi như protein. Lợi ích tuyệt vời của cá ngừ từ hàm lượng omega-3 mà nó cung cấp vô cùng đa dạng. Các axit béo omega-3 tìm thấy trong cá ngừ kích thích một hoóc-môn gọi là leptin, giúp cân bằng lượng thức ăn của cơ thể với mong muốn ăn nhiều hơn. Điều này có thể làm giảm ăn quá nhiều và đảm bảo rằng cơ thể của bạn chỉ tiêu thụ những gì nó thực sự cần.

    Hệ thống miễn dịch

    Cá ngừ có chứa một lượng tốt vitamin C, kẽm và mangan, tất cả đều được coi là chất chống oxy hóa trong tự nhiên. Chất chống oxy hóa là một trong những cơ chế bảo vệ của cơ thể chống lại các gốc tự do, các sản phẩm phụ có hại của quá trình chuyển hóa tế bào gây ung thư và các bệnh mãn tính khác. Tuy nhiên, nhà vô địch thực sự về tiềm năng tăng cường hệ miễn dịch của cá ngừ là selen. Cá ngừ rất giàu khoáng chất này, đáp ứng gần 200% nhu cầu hàng ngày trong một khẩu phần ăn. Điều này làm cho cá trở thành một loại thực phẩm chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch rất mạnh.

    Mức năng lượng

    Các vitamin B phức tạp trong cá ngừ đã được kết nối với một loạt các khía cạnh sức khỏe mang lại những lợi ích tuyệt vời của cá ngừ. Họ chủ yếu tham gia vào việc thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng hiệu quả của các cơ quan, bảo vệ da, và tăng mức năng lượng. Bằng cách tiêu thụ cá ngừ thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng bạn năng động, tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

    Tuần hoàn máu

    Cá ngừ là nguồn giàu sắt, cùng với các vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong sự hình thành tế bào hồng cầu. Nếu không có chất sắt, người ta trở nên thiếu máu và máu của họ không thể oxy hóa các cơ quan quan trọng cần oxy tươi để hoạt động hiệu quả.

    Ngăn ngừa ung thư

    Cá ngừ có đặc tính chống oxy hóa, nhờ selen và các chất dinh dưỡng khác, giúp nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư. Nhiều nghiên cứu đã kết nối cá ngừ để giảm sự xuất hiện của ung thư vú và thận. Selen là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, trung hòa các gốc tự do trước khi chúng có thể gây đột biến ở các tế bào khỏe mạnh, từ đó biến chúng thành tế bào ung thư. Các kết quả đầy hứa hẹn khác cũng cho thấy sự giảm sút của ung thư đại tràng, nhờ hàm lượng axit béo omega-3 cao trong cá.

    Bệnh thận

    Hàm lượng kali và natri trong cá ngừ được cân bằng tốt, giúp quản lý sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi cơ thể duy trì sự cân bằng chất lỏng, thận hoạt động bình thường, do đó làm giảm nguy cơ phát triển các tình trạng thận nghiêm trọng.

    Giảm viêm

    Cá ngừ có thể giữ nguyên mức độ căng thẳng của cơ thể bằng cách giảm viêm, nhờ vào các vitamin và khoáng chất chống viêm. Giảm viêm trên cơ thể đảm bảo chức năng tăng cường của tất cả các cơ quan. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh viêm như viêm khớp và bệnh gút, cả hai đều làm hàng triệu người trên khắp thế giới.

    Thiệt hại màng tế bào

    Khi cá ngừ được nấu chín, các protein trong cá ngừ bắt đầu phân hủy thành các mảnh, gọi là peptide. Những mảnh này thực sự có thể là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đặc biệt nhắm vào màng tế bào, giúp chúng khỏe mạnh, mạnh mẽ và hoạt động tốt. Các gốc tự do thường tấn công màng khắp cơ thể, bao gồm cả các màng trong não, do đó ăn cá ngừ nấu chín và cải thiện bảo vệ màng là một ý tưởng rất tốt!

    Phiền muộn

    Lượng cá ngừ ăn vào rất tốt để giảm trầm cảm. Đây là lợi ích tuyệt vời của cá ngừ mà ít người biết đến. Kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ cá có thể có lợi cho sức khỏe tâm thần của phụ nữ. Nó cũng có thể làm giảm mức độ trầm cảm ở phụ nữ.

    GIỚI THIỆU CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG

    1, Cách làm sushi cá ngừ

    Đầu tiên chúng ta cần tìm loại cá ngừ tươi ngon nhất, khi làm sushi sẽ đảm bảo chất lượng va hương vị nguyên thủy, lóc phần thịt va chuẩn bị làm món sushi

    • Cơm sushi nấu chín tới: 3 bát
    • Cá ngừ tươi: 250 gram
    • Tương ớt (loại Sricacha): 3 thìa cà phê
    • Hành lá hoặc hành tây thái nhỏ: 2 thìa
    • Vừng trắng đã rang chín: 4 thìa
    • Dầu mè: 1 thìa
    • Rong miếng: 2 miếng, mỗi miếng cắt ngang thành 2 lát
    • Giấm Tezu
    • Sốt mayonnaise

    Chi tiết cách làm sushi cá ngừ

    Sau đó, bạn cho thịt cá ngừ vào nồi, thêm vào nước sốt Sriracha cùng với dầu mè và hành lá hoặc hành tây đã thái nhỏ rồi trộn đều lên.

    2, Cách làm món sashimi cá ngừ

    Sashimi là món ăn vốn có xuất xứ từ Nhật Bản nên những món ăn này luôn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực đất nước mặt trời mọc, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. Nhiều người sẽ e sợ thành phần thực phẩm sống trong món sashimi, tuy nhiên nếu chế biến đúng theo quy trình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì đây chính là một món ăn sang trọng đúng nghĩa.

    – Tiếp theo của khâu chế biến cá là bạn mổ bụng cá, lấy bỏ đi phần nội tạng cá rồi đem rửa sạch phần thịt cá.

    – Sau khi rửa xong bạn đặt lại thớt, dùng khăn khô lau sạch phần thịt cá. Sau đó thì một tay cầm giữ đuôi cá, và tay còn lại thì cầm dao cắt bỏ phần xương trên lưng cá, rồi chẻ ra cá làm đôi.

    3, Sallad cá ngừ

    Giá cá ngừ đại dương bao nhiêu 1 kg?

    Giá cá ngừ trên thị trường từ: 100,000đ – 300,000đ kg.

    • Cá ngừ đại dương tươi sống (nguyên con): 115 nghìn đồng/kg.
    • Cá ngừ đại dương tươi phi lê: 190 – 250 nghìn đồng/kg.
    • Cá ngừ bào khô nhật bản: 150 nghìn đồng/ 0.1kg.

    Cung cấp sỉ lẻ cá ngừ đại dương sài gòn?

    Tại Sài Gòn, khách hàng có thể mua ở nhiều địa chỉ khác nhau, Cá ngừ đại dương tại Sài Gòn là sản phẩm đông lạnh, nguồn hàng tươi sạch được lấy từ biển miền Trung như Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi,… và hàng nhập khẩu trực tiếp.

    MinhHuy Foods là đại lý lâu năm và uy tín chuyên cung cấp hải sản tươi ngon như mắt cá ngừ tại Sài Gòn. Khách hàng có thể mua tại địa chỉ:

    • 110/20/3 Bà Hom, P13, Q6, HCM
    • Gọi để biết giá và hàng: 0336316194

    Cá ngừ đại dương được cung cấp sỉ lẻ bởi MinhHuy Foods tại TpHCM, Bình DƯơng, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ… và trên toàn quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì
  • Các Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Cá Thu Một Nắng Của Dân Miền Biển
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100