Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Phi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cá Phi Lê Là Gì? Cách Chế Biến Cá Hồi Phi Lê Thơm Ngon Nhất / 2023

hay viết chuẩn hơn theo tiếng Pháp là filet là miếng thịt được lọc ra từ thân con cá, dọc theo xương sống cá. Cá cần được làm sạch vẩy, cắt vây trước khi phi lê; dạ dày cá cũng cần loại ra khỏi miếng cá đã lọc. Phần phi lê cá thường không bị dính các xương lớn dọc theo thân cá nên còn được gọi miếng thịt “không xương”. Phi lê cá có thể còn để nguyên da hoặc bỏ da tùy theo mục đích chế biến của từng món ăn khác nhau.

Tuy vậy ở một số loài cá khác nhau, vẫn có thể còn xương nhỏ hay còn gọi là xương nhỏ trong phần cá đã được lọc. Phần cá được phi lê ra thường có bản to, nhiều thịt, phù hợp để làm thành nhiều món ăn khác nhau.

Cá hồi nhập khẩu Nauy

Cách chế biến cá hồi phi lê tươi ngon nhất

Như đã nói ở trên, một vài loài cá do đặc trưng khác nhau nên có thể vẫn còn dính các phần xương nhỏ trong miếng thịt đã được phi lê. Chính vì vậy những người nội trợ, những đầu bếp thường xuyên lựa chọn các loài cá ít xương nhỏ hoặc không có xương nhỏ để tiến hành phi lê giúp làm cho miếng cá thêm thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt là an toàn với người già và trẻ con. Cá hồi là một trong những loài cá được mọi người lựa chọn để lọc ra làm phi lê nhiều nhất nhì hiện nay một phần bởi loài cá này đặc biệt ít xương, thịt cá sau khi được lọc ra thì thích hợp để làm thành nhiều món ăn khác nhau cực kỳ thơm ngon.

Để chế biến cá hồi phi lê trước tiên các bạn cần nắm được các bước phi lê cá hồi như sau:

Đầu tiên, bạn nên chọn cá hồi nguyên con còn tươi ngon, chất lượng tốt. Sau đó, bạn dùng dao lạng vảy cá hồi ra theo chiều ngược từ đuôi lên phần đầu. Sau khi lạng sạch lớp vảy, bạn loại bỏ phần đầu cá ra khỏi thân cá.

Tiếp theo, bạn dùng dao phi lê một đường thẳng từ phần đầu mới cắt đến đuôi cá, đặt lưỡi dao ngang và cắt mạnh, dứt khoát, dùng lực đều tay để tách đôi cá hồi ra làm hai phần theo chiều dọc từ đầu đến đuôi cá.

Cá hồi lúc này đã được tách đôi. Ở phần vẫn còn xương sống, bạn đặt lưỡi dao hơi chếch lên trên và lọc sát phần xương sống để loại nó ra khỏi thân cá. Những phần như bụng cá có thể vẫn còn xương, bạn cũng áp dụng cách làm này để loại bỏ hết xương.

Với những loại xương nhỏ còn trong thịt, người ta sẽ dùng nhíp chuyên dụng, loại bỏ sạch những chiếc xương nhỏ này để tạo thành miếng cá hồi không xương.

Cuối cùng, bạn loại bỏ những phần mỡ trắng thừa ở bên hông thân cá, bụng cá.

Kết quả thu được bạn đã có những miếng thịt cá hồi siêu nạc, tươi ngon để chế biến thành các món ăn khác nhau.

Hiện nay, cá hồi phi lê có thể được bán theo dạng cá hồi nguyên con để các bà nội trợ tự phi lê hoặc các hệ thống bán hàng đã làm sẵn, đóng thành các túi vừa nhu cầu sử dụng để tiện lợi hơn cho khách hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng các bạn có thể lựa chọn mua cá hồi phi lê theo cách riêng, chú ý nên chọn miếng cá hồi phi lê màu sắc tươi tắn có màu từ cam tới cam đậm đẹp mắt. Vân mỡ trên thịt cá hồi được phân bố đều, trắng sáng và mịn màng. Thịt cá hồi chắc, có tính đàn hồi cao, không có màu đục nhờ, không bị mềm nhũn hay có mùi hôi khó chịu.

Miếng cá hồi phi lê thích hợp để làm thành nhiều món ăn ngon, trong đó đặc biệt phải kể tới món cá hồi phi lê áp chảo, cá hồi cuộn rau nướng, sashimi cá hồi, cá hồi nhúng lẩu…

Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon / 2023

Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua chỉ nghĩ đến thôi đã thèm rồi các bạn ạ, với món cá rô phi kho dưa chua rất phổ biến cho dù cách nấu gia vị 3 miền có hơi khác nhưng món ăn này đều có mặt ở mọi gia đình Việt Nam, món cá lóc kho dưa chua này ăn đưa cơm khỏi bàn luôn các bạn, vì vây mà hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn muốn thử thì tham khảo công thức của mình nhe.

Nguyên liệu cần có cho cách nấu cá rô phi kho dưa:

– Cá rô phi: 4 con nặng chừng 1kg.

– Dưa cải ngâm chua: 500gram.

– Cà chua: 2 trái.

– Ớt hiểm: 5 trái.

– Nước màu dừa: 2 muỗng ăn cơm.

– Hành lá: 5 nhánh.

– Thịt ba chỉ (ba rọi): 300gram.

– Riềng tươi: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hồ tiêu, đường cát.

– Một cái nồi đất.

Các bước tiến hành cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon:

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

– Cá rô phi mua những con còn sống sau đó về ta làm thịt, đánh sạch hết phần vảy cứng, mổ bụng bỏ hết ruột gan, nội tạng (vì cá rô phi ăn tạp nên nội tạng bỏ hết đi), rửa sạch sẽ.

– Ta cạo sạch màng màu đen dính ở phần bụng cá, nếu kỹ hơn ta có thể rửa cá sơ qua bằng một chút nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

– Dùng dao sắc khứa phần thân cá thành các rãnh sâu để tí nữa ướp cá cho dễ thấm gia vị.

– Để có cách nấu cá rô phi kho dưa ngon ta phải chọn được những con cá to, khỏe mạnh thì thịt mới dai ngon, ít xương, nhiều thịt và đặc biệt đỡ tanh hơn con nhỏ.

Bước 2: Ướp cá rô phi với gia vị

– Cá rô phi kho dưa chua ta không cần phải cắt cá ra thành từng khúc nhỏ đâu mà để nguyên cả con vào trong một cái âu lớn rồi cho các gia vị như: Nước mắm, muối ăn, tiêu bột, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ vào trộn thật đều rồi để khoảng 50 – 60 phút cho cá thấm đều gia vị nha.

Bước 3: Sơ chế dưa chua và thịt ba chỉ

– Dưa cải ngâm chua ta bỏ vào thau rửa sạch, nếu các bạn mua dưa cải ngâm nguyên bẹ thì phải rửa kỹ từng bẹ để xổ bớt muối giúp dưa chua đỡ mặn hơn. Sau đó vắt cho ráo hết nước rồi xắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Còn nếu dưa đã cắt khúc ngâm chua thì ta cũng rửa vò thật kỹ rồi vắt khô để vào rổ.

– Muốn cách nấu cá rô phi kho dưa ngon hơn thì ta chỉ lấy phần lá dưa để kho cá còn phần gốc cứng bỏ đi, vì phần lá mỏng dễ ngấm da vị nên ăn sẽ đậm đà hơn nhiều.

– Thịt ba chỉ mang rửa sạch bằng nước lạnh, đợi rao nước thì xắt thành từng miếng mỏng rồi cho vào tô trộn thêm một ít gia vị vào ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Làm sạch hành lá và riềng

– Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

– Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

– Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

Bước 5: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

– Rửa sạch cái nồi đất đã chuẩn bị từ trước rồi lau cho khô nước, sau đó ta bắt đầu xếp cá vào nồi theo thứ tự sau: Cứ xếp một lớp cá xuống dưới đáy nồi trước rồi tới một lớp dưa, tiếp nữa là một lớp cá, sau cùng là đầu hành thái nhỏ, riềng xắt lát và thịt ba chỉ ở bên trên cùng.

– Sau đó ta đổ nước màu (nước hàng) vào nồi, nếu thích chúng ta có thể cho thêm một chút đường cát trắng vào rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt cá là được. Bật lửa đun sôi khoảng 15 phút, thì tắt bếp.

– Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp và cùng thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm đối với món cá rô phi kho dưa chua

– Cá rô phi kho dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

– Vị chua vừa phải ăn với cơm chỉ có bá cháy thôi, đặc biệt thịt cá rất chắc và ngọt mềm.

Cần lưu ý khi làm món cá rô phi kho dưa chua

– Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

– Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

Video hướng dẫn Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua

Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon? / 2023

Bạn đã biết gì về phi lê cá hồi?

Phi lê cá hồi chính là miếng thịt cá được cắt/ lạng ra từ thân con cá dọc theo xương sống. Trước khi lọc, cá sẽ được loại bỏ vẩy cũng như nội tạng bên trong. Miếng cá sau khi lọc sẽ không bị dính những xương lớn dọc theo thân cá. Nhưng sẽ có sót lại một số xương nhỏ. Lúc này, người ta sẽ dùng nhíp chuyên dụng, loại bỏ sạch những chiếc xương nhỏ đó để tạo thành miếng cá hồi không xương.

Miếng cá hồi phi lê ngon sẽ có màu sắc tươi tắn từ cam tươi đến cam sậm rất đẹp mắt. Vân mỡ trên thịt cá được phân bố đều, trắng sáng mịn màng. Thịt cá chắc, có tính đàn hồi cao, không có màu sắc lạ, không bị mềm nhũn hay vân mờ đục.

Giá cá hồi phi lê hiện nay như thế nào?

Phi lê cá hồi làm món gì ngon?

Sự hòa quyện của rau, của thịt cùng các gia vị thơm lừng chắc chắn ai cũng sẽ khó lòng cưỡng nổi món ăn siêu ngon này.

Bạn hãy chuẩn bị:

1 khay cá hồi phi lê khoảng 300gram

Vài cây nấm to.

1 quả dưa chuột.

Ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi loại 1 quả

Hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu

1 chén rừng rang thơm

Cách chế biến cực dễ:

Rửa sạch tất cả rau củ quả và cá. Sau đó thái nhỏ toàn bộ rau củ và nấm ra, bỏ vào bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối để chuẩn bị cuộn.

Miếng cá hồi trải rộng ra và phết dầu ăn đều lên 2 mặt.

Sắp xếp các loại rau củ đã thái vào một đầu cá rồi nhẹ nhàng cuộn lại, cuộn chặt tay.

Cuộn xong, bạn sẽ thu được thành phẩm cá cuộn rau cực kỳ xinh. Làm lần lượt với số cá và rau còn lại.

Cá hồi áp chảo

Món cá hồi phi lê áp chảo này sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên. Nếu không tin, làm thử luôn nha!

300 gram phi lê cá hồi tươi

Gừng, 1 quả chanh

Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

Bắt tay vào chế biến:

Gừng cạo vỏ, thái sợi. Chanh rửa sạch, bào lấy phần vỏ xanh bên ngoài rồi xắt sợi nhỏ như gừng. Vắt lấy 10ml nước cốt chanh.

Cho nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muống cà phê đường, bột nêm, nước tương, dầu hảo vào một chiếc tô, sau đó trộn đều hỗn hợp để tạo nước sốt.

Cá hồi rửa sạch, để ráo nước rồi ướp tiêu, hạt nêm, đường và 1 muỗng dầu ăn.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Khi dầu vừa nóng tới, bỏ cá hồi ướp được vào áp chảo mỗi mặt chừng 1 – 2 phút.

Khi cá đã chín đều, bỏ ra đĩa. Lấy 1 chiếc chảo khác đặt lên bếp, bỏ dầu ăn vào. Sau đó cho gừng, chanh xắt sợi đảo cho dậy mùi thơm. Đổ nước sốt đã pha chế vào đảo cùng trong khoảng 1 phút.

Sashimi cá hồi

Nhắc tới món ngon làm từ phi lê cá hồi, chẳng thể nào không nhắc tới món sashimi ngon trứ danh của đất nước Nhật Bản. Và đây cũng là món ngon được nhiều người yêu thích bởi chúng giữ nguyên được hương vị của cá hồi và ngon một cách rất riêng.

4 lát cá hồi phi lê tươi ngon, không có xương nhỏ

Củ cải trắng

Lá tía tô

Wasabi, nước tương Nhật

Cách làm như sau:

Rửa sạch cá hồi với nước rồi để ráo nước hoặc thấm khô.

Đặt cá lên thớt sao cho phần da úp xuống dưới, phần thịt hướng lên trên. Dùng dao sắc cắt cá thành từng lát mỏng có độ dày chừng 0,5cm. Chú ý, khi cắt chạm tới phần da thì dừng lại. Sau đó, lách nhẹ dao để lọc riêng phần da ra, ta sẽ thu được những miếng sashimi tươi ngon nhất.

Củ cải rửa sạch, nạo bỏ vỏ và bào sợi.

Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước

Cho củ cải trắng và tía tô ra đĩa. Cho vào mỗi đĩa một chút nước tương và wasabi. Nhớ bỏ riêng hai loại gia vị này, không khuấy hai gia vị vào một, tránh làm mất hương vị của chúng.

Và bây giờ, bạn hãy thưởng thức món sashimi tươi ngon này thôi nào.

Ở đâu bán phi lê cá hồi chất lượng tốt, không lo về giá?

Như đã nói ở trên, cá hồi được bán trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau với mức giá cũng vô cùng đa dạng. Nhưng ngon nhất, chuẩn nhất vẫn là cá hồi nhập khẩu từ Na-Uy. Thịt cá chắc, tươi ngon, mình dày, chứa nhiều dinh dưỡng.

Bạn có thể tìm mua phi lê cá hồi Na-Uy nhập khẩu tại Huy Hải Sản chúng tôi. Cá được nhập khẩu và bảo quản bằng đá Gel (Đá khô), đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cá được xẻ thịt hàng ngày, không có hàng tồn nên đảm bảo tươi ngon.

Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Cá Rô Phi Rất Đơn Giản Cho Cả Nhà / 2023

Cá rô phi chiên giòn

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch, mổ bụng và moi ruột thật sạch, các bạn nên nhớ là đừng làm vảy cá để khi chiên cá được giòn. Sau đó các bạn hãy để ráo, và khứa từng đường trên mình cá.

Bước 2. đối với bột mì thì các bạn nên pha hơi đặc một tí, Sau đó các bạn cho thêm một chút muối và một chút tiêu.

Bước 3. Bắc chảo lên bếp và đợi cho dầu nóng, Sau đó các bạn hãy lấy cá rô phi và những qua hỗn hợp bột mì và cho vào chảo chiên, bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá được chín từ từ, khi cá vàng đều hai mặt thì các bạn hãy gắp ra.

Bước 4. các bạn hãy gặp cá ra đĩa và nước mắm và ăn cùng với rau sống nếu các bạn thích.

Cá rô phi sốt cà chua

Nguyên liệu

Bước 1. cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch và bỏ ruột Sau đó các bạn hãy theo leo lọc bỏ xương cá ra. Các bạn hãy khía lên các miếng thịt của cá thì khi ướp cá thì cá được ngấm gia vị. Các bạn hãy ướp cá cùng với nước mắm và hạt tiêu trồng trong khoảng 10 phút.

Bước 2. Các bạn hãy cho chảo lên bếp, Cho thêm một ít rồi sau đó đợi chờ dầu sôi thì các bạn hãy bỏ cá vào chiên, Các bạn nhìn chiên cho cá chín vàng đều hai mặt sau đó cho ra dĩa.

Bước 3. Bạn hãy làm sốt cà chua như sau, cà chua thì các bạn hãy rửa sạch và cho vào máy xay để cà chua được nhuyễn, Sau đó các bạn hãy Bắc một cái chảo lên bếp và cho vào đó một ít dầu đến khi dầu sôi thì các bạn hãy cho cà chua vào xào đều khoảng 2 đến 3 phút, thì các bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó Bắc xuống và dội đều lên cá vừa chiên xong. Vậy làm món cá rô phi đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức.

Cá rô phi kho nghệ

Nguyên liệu

Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy mổ sạch và moi ruột. Sau đó các bạn hãy dùng muối và chà sát ở cả bên trong lẫn bên ngoài con cá để cá bớt nhớt, các bạn tiếp tục rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2. Với nghệ tươi thì các bạn cạo sạch vỏ, Sau đó các bạn hãy bỏ vào cối và giã nhuyễn nghệ ra để kho cá cho màu được đẹp. Còn phần Còn lại các bạn hãy thái những lát mỏng vừa ăn, đối với hành tím thì các bạn hãy lột vỏ đập dập và bằm nhỏ.

Bước 3. các bạn hãy cho cá vào một cái bát sau đó các bạn hãy cho nghệ vừa xay nhuyễn cùng với một ít ớt, nước mắm, bột canh, tiêu, hành tím băm nhỏ ướp trong khoảng thời gian 15 phút để cá được ngấm gia vị.

Bước 4. Các bạn hay ít cho dầu ăn vào chảo và chiên sơ cá để cá được vàng đều hai mặt, khi cá đã vàng đều hai mặt thì các bạn hãy cho một ít tỏi vào đến khi có mùi thơm thì các bạn hãy tắt bếp.

Bước 5. Các bạn hãy cho cả vào nồi, cho các bạn hãy thêm một ít nước nóng và phần nghệ các bạn vừa thái lát mỏng, bắt nồi lên bếp và các bạn cho lửa nhỏ đến khi nước ở trong nồi cạn là được, thì các bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng. Vậy là món ăn hoàn thành.

Cá rô phi chiên xù

Nguyên liệu.

Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch sau đó để ráo nước. Bạn chỉ lọc lấy thịt cá và cắt cá thành những miếng vừa ăn.

Bước 2. Các bạn hãy cho bột mì và bột chiên xù ra từng tô riêng, đối với trứng gà các bạn chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều.

Bước 3. Bạn hãy gắp từng miếng cá cho vào bột mì, sau đó nhúng qua lòng đỏ trứng gà và tiếp tục năm qua lớp bột chiên xù. Bắc một cái chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu đợi cho dầu sôi, các bạn hãy thả miếng cá vào chiên giòn, bạn cứ làm lần lượt như thế đến khi nào hết cá thì được. Các bạn nên chiên miếng cá vàng đều hai mặt để ăn ngon và giòn hơn.

1263 views