Cách Chế Biến Và Tác Dụng Của Nhung Hươu Tươi Tốt Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Nhung Hươu Tươi Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Nhung Hươu Với Mật Ong Như Thế Nào?
  • Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nhộng Tằm
  • Một Vài Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nhộng Tằm
    1. Nhung hươu là gì?
    2. Thành phần của nhung hươu tươi
    3. Tác dụng của nhung hươu tươi
    4. Cách chế biến nhung hươu tươi
    5. Mua nhung hươu tươi uy tín ở đâu

    Có thể hiểu ở loài hươu, sừng có khả năng tái sinh trọn vẹn. Đây là cấu trúc lớn được tạo thành từ xương, có thể tăng trưởng hằng năm theo chu trình “chết đi – rụng xuống – tái sinh”. Sừng có cấu tạo gồm các mô xương bên trong, các mạch máu cùng lớp da phủ bên ngoài. Sừng hươu từ lúc mới nhú mọc đến khi hóa cứng gọi là nhung hươu.

    Khi sừng hươu phát triển hoàn chỉnh (khoảng 3-4 tháng sau khi mọc) lớp da bên ngoài sừng sẽ tiêu giảm hết để lại phần xương gọi là gạc hươu. Gạc hươu rụng vào cuối mùa hạ – mùa kết đôi và đến mùa xuân năm sau một cặp sừng mới tái sinh hình thành nhung hươu.

    Nhung hươu tươi có nhiều đóng góp hữu ích trong y học, trong dinh dưỡng, sức khỏe và cả làm đẹp chính là nhờ những thành phần có ích của sản phẩm này. Nhiều năm gần đây, các nhà khoa học đã có những nghiên cứu sâu rộng về tác dụng, ứng dụng lâm sàng cũng như dược lí và thành phần của nhung hươu tươi để đưa đến kết luận về những chất có trong sừng non loài hươu này.

    Khảo sát nghiên cứu của các nhà khoa học đã đưa ra thành phần hóa học của nhung hươu tươi bao gồm:

    • 25 loại Acid amin, Calci Phosphat, Calci Carborat, chất keo, Oestrogen, Testosteron,…
    • 26 loại nguyên tố vi lượng như: Cu, Fe, Zn, Mg, Cr, Br, Coban, Kiềm,…
    • Ngoài ra nhung hươu tươi còn có rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe như chất collagens, Chondroitin, Pantocrine, Glycosami – noglycans, Hyaluronic, Acid Uronic, Alkaline Phosphatase, Protein mô xương, bạch cầu trung tính, các khoáng chất, Prostaglandins.

    Collagens được biết đến là kết cấu chính Protein trong không gian ngoại bào ở nhiều mô liên kết trong cơ thể sống động vật. Đây được xem là thành phần chính của các mô liên kết thường thấy nhiều trong các loại thú. Thông thường các loại thú thường chứa 25-35% hàm lượng Collagens trong tổng hàm lượng Protein của cơ thể.

    Trong cơ thể sống, Chon droid tin thường gắn liền với Protein và là một phần của Proteoglycan. Một chuỗi Chondroitin có thể chứa tới hơn 100 đường riêng biệt. Đây được xem là thành phần cấu trúc quan trọng của sụn có khả năng cung cấp sự dẻo dai, cứng rắn cho khớp hoạt động một cách bền bỉ.

    Chất này được tìm thấy nhiều trong gạc hươu, nhung hươu non, là nguồn nguyên liệu tái tạo tự nhiên. Pantocrine dùng để bào chế các loại thuốc đặc hiệu hỗ trợ suy giảm chức năng sinh lí, trẻ hóa cơ quan sinh sản, nội tiết,…

    Là một trong những thành phần quan trọng hình thành mô liên kết, Chondroitin và Heparin là hai hoạt chất thuộc nhóm Glycosaminoglycans (GAGs). Chất này rất tốt cho việc hấp thu nước, hữu ích trong việc bôi trơn khớp, tăng cường sự dẻo dai, bền bỉ của khớp, duy trì độ ẩm mô chống dính. Mucopolysaccharides là tên gọi khác của chất này.

    Được biết đến là loại Acid thuộc lớp Acid đường kết hợp cùng Cacbonyl và Acid Cacboxylic có chức năng sinh hóa quan trọng giúp tăng cường thể lực, hoạt hóa các cơ quan trên cơ thể, tạo hưng phấn cùng cảm giác dễ chịu.

    Là một Hydrolase enzyme chịu trách nhiệm loại bỏ Phosphats tập trung từ nhiều loại phân tử, trong đó bao gồm các nút Nucleotide, Protein và Ancaloit. Qúa trình loại bỏ Phosphate này được gọi là Dephosphorylation. Trong nhung hươu tươi, thành phần Protein mô xương là những đại phân tử được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân mà các đơn phân là Acid amin. Khi kết hợp với nhau chúng tạo thành mạch dài nhờ liên kết Peptide. Trong cơ thể loài hươu, bạch cầu trung tính chiếm số lượng nhiều nhất (40-70%) trong tổng số bạch cầu. Đây là thành phần không thể thiếu của hệ miễn dịch tự nhiên. Hoạt chất này được tạo thành từ từ các tế bào gốc trong tủy xương của hươu, có đời sống ngắn và di chuyển cao.

    Hyaluronic Acid là thành phần chính của các mô hoạt dịch, chất lỏng rất tốt cho khớp xương. Đây là Acid duy nhất trong số các Glycosaminoglycans với hình thức trong màng tế bào giúp đỡ đáng kể trong quá trình sản sinh tế bào mới, chuyển hóa các tế bào cũ.

    Các khoáng chất chứa nhiều trong nhung hươu tươi như Potassium, Magnesium, Nitrogen và Selenium là thành phần rất cần thiết cho chế độ dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

    Prostaglandins (PG) bao gồm các Acid béo không bão hòa ở các mô. Chất này có vai trò như một chất trung gian hóa học của quá trình viêm và cảm nhận đau, ngoài ra còn có tác dụng sinh lí ở các mô riêng biệt.

    Các chất trong nhung hươu tươi trên kết hợp với nhau tạo ra giá trị duy trì chức năng bình thường của bộ máy sinh sản, nâng cao sinh lý, chữa các chứng hư tổn trên cơ thể nam giới, điều hòa nội tiết nữ giới. Tế bào muễn dịch đặc hiệu CD4, CD8 tăng khi sử dụng nhung hươu tươi góp phần chữa lành vết thương cực kỳ hiệu quả.

    1. Tác dụng của nhung hươu khô
    2. Địa chỉ bán viên nang nhung hươu tại Hà Nội và tp HCM
    3. Cách ngâm rươu thuốc nhung hươu

      Tác dụng của nhung hươu tươi

    Từ lâu nhung hươu tươi hay nhung lộc của hươu đực đã được Đông y áp dụng như một vị thuốc rất quý, có ý nghĩa với nhiều loại đối tượng cũng nhiều nền y học trên thế giới. Nhờ thành phần cực kỳ bổ dưỡng của mình, nhung hươu tươi có những công dụng mà những loại dược phẩm khác không thể có.

    Nhung hươu có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tốt trong bồi bổ sức khỏe, ôn thận, tráng dương, mạnh gân cốt, chống lão hóa đồng thời kéo dài tuổi thọ. Có thể kể đến các công dụng của nhung hươu tươi theo đối tượng sử dụng như sau:

    • Nhung hươu giúp bổ sung dinh dưỡng, chất khoáng để nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển của tế bào nằm trong cơ thể trẻ để trẻ phát triển.
    • Kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng trao đổi chất để trẻ ăn ngon, ngủ ngon đối với trẻ biếng ăn, còi xương.
    • Tăng cường đào thải siêu vi, tăng cường đáp ứng miễn dịch cho bệnh nhân cao tuổi, tăng số lượng tế bào miễn dịch đặc hiệu CD4 vì thế nhung hươu với người già rất hữu dụng.
    • Tăng cường xương khớp là công dụng tốt của nhung hươu nhờ thành phần Testosterone, Protid và nhiều chất khác có tác dụng bôi trơn, tái tạo sụn khớp, điều chỉnh sự phát triển của xương và tăng sức để kháng của bệnh tật, viêm nhiễm.
    • Nhung hươu cũng giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, bổ máu đối với người già, giúp cho người già ăn uống ngon miệng, an thần, ngủ say giấc.

    Được xem là “thực phẩm vàng” với cánh mày râu, tác dụng của nhung hươu tươi tốt với nam giới ở tuổi trưởng thành. Đặc biệt nam giới suy giảm chức năng sinh lực, yếu sinh lí thì nội tiết tố testotsterone có chứa trong nhung hươu tươi sẽ giúp nam giới tăng cường khả năng này.

    Nội tiết tố trên còn làm tăng ham muốn của cơ thể, tăng cảm xúc, hưng phấn khi sử dụng trước khi đi ngủ giúp vợ chồng thêm hạnh phúc.

    • Trẻ da, chống lão hóa là công dụng được rất nhiều chị em đánh giá cao với nhung hươu tươi.
    • Đối với phụ nữ mãn kinh, nhung hươu bù đắp cho sự giảm sút lượng estrogen được sản xuất ở buồng trứng.
    • Nhung hươu tươi giúp phụ nữ chống lại lão hóa, tăng cường chức năng sinh lý, kéo dài tuổi thọ.
    • Lợi huyết, điều hòa kinh nguyệt, lọc máu, giảm thiểu béo phì làm cơ thể cân đối tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

    Ngoài việc giúp ích cho các loại đối tượng khác nhau, tác dụng của nhung hươu tươi cũng hỗ trợ một số bệnh lí. Nhờ thành phần các dưỡng chất, Acid amin cùng các hoạt chất có ích, nhung hươu tươi có khả năng chống lại bệnh tim mạch, nhược nặng, thần kinh thực vật, điều hòa huyết áp, rối loạn đông máu,… nếu biết sử dụng với liều lượng phù hợp.

    Nguyên liệu:

    • Nhung hươu tươi 300g
    • Rượu tốt, lượng rượu phụ thuộc vào lượng nhung hươu, khuyến cáo theo tỉ lệ 100g nhung hươu ngâm với 2,5-3 lít rượu.
    • Bình thủy tinh sạch sẽ, khô ráo và đủ lớn.

    Cách làm: Nguyên liệu:

    • Nhung hươu tươi 200g.
    • Mật ong tốt theo tỉ lệ 100g nhung hươu với ¼ lít mật ong.
    • Bình thủy tinh có nắp đậy kín.

    Cách làm:

    • Làm sạch nhung hươu bằng khăn và rượu gừng, không lau vào phần cắt của nhung.
    • Đe m nhung hươu tươi thái lát ngang từ 2-2,5 cm. Những phần cứng nên dùng dao xẻ làm 4 miếng.
    • Cho tất cả vào bình đổ mật ong vào để khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng

    Cách dùng:

    • Nam giới dùng nhung hươu tươi ngâm mật ong có thể pha với rượu dùng khoảng 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối. Mỗi ngày dùng 1 lần trong vòng 1 tuần sau đó ngưng 1 tuần rồi lặp lại.
    • Phụ nữ dùng ½ chén nhỏ cho thêm một ít nước cơm sau đó đặt vào nồi cơm hấp 10 phút lấy ra uống ngay khi nóng trước bữa tối hoặc bữa sáng. Dùng trong 1 tuần, nghỉ 1 tuần rồi dùng tiếp.

    Nguyên liệu:

    • Nhung hươu tươi (hoặc khô) 5-10g
    • Gạo thơm, gạo nếp
    • Nước hầm xương hoặc nước hầm gà
    • Các loại củ quả tùy thích.

    Cách làm:

    • Nhung hươu rửa sạch, lau khô, cạo sạch lông hoặc đem thui cháy lớp lông.
    • Đem nhung hươu thái thành lát mỏng hoặc băm nhuyễn.
    • Nấu cháo chín dừ cho nhung hươu đã chuẩn bị vào, để khoảng 10 phút bắc ra sử dụng khi còn nóng.

    Công dụng:

    Phù hợp với nhiều loại đối tượng cả người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuật,… có tác dụng giảm các triệu chứng stress, căng thẳng, người mệt mỏi, lao động mệt nhọc, suy nhược. Mỗi tuần chỉ nên sử dụng 3-4 lần.

    Nguyên liệu: Cách làm: Nguyên liệu: Cách chế biến:

    • Nhung hươu làm sạch, ngâm vào nước và rượu trong 10 phút cho mềm là được.
    • Nấm hương ngâm nước ấm cho nở ra, cắt chân, rửa sạch.
    • Bắp cải đem thái nhỏ, rửa sạch.
    • Đun sôi nước nhung hươu, rượu ngâm nhung hươu trong 10 phút sau đó thêm bắp cải, nấm hương, thêm chút bột lọc đun đến khi sền sệt là được.

    Ngoài các cách chế biến nhung hươu tươi trên, bạn cũng có thể tham khảo một số cách khác để thêm phần đa dạng khi sử dụng,cũng như hấp thị được hoàn toàn tác dụng của nhung hươu tươi.

    Mua nhung hươu tươi uy tín ở đâu

    Hiện nay do nhu cầu sử dụng nhung hươu tươi có xu hướng tăng trưởng nên giá thành và địa chỉ bán nhung hươu đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

    Giá thành

    Giá thành của nhung hươu cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm và biến động của thị trường. Có những loại nhung hươu tươi giá thành thấp cũng có những loại nhung hươu tươi giá thành cao.

    Một số loại nhung hươu tươi trên thị trường hiện nay như nhung hươu tươi hoang dã A, lộc nhung hươu tươi Altai non, lộc nhung hươu sao Liên Bang Nga, nhung hươu tươi Hương Sơn và một số loại nhung hươu tươi của quốc gia khác. Thường các sản phẩm nhung hươu hoang dã sẽ có giá thành cao hơn bởi phải cất công săn bắt, nhập khẩu.

    Nhung hươu tươi hoang dã tại các Quốc gia khác cho chất lượng tốt do điều kiện sống của hươu khác với điều kiện sống của hươu nuôi đồng thời điều kiện sinh trưởng, phát triển của hươu tại các Quốc gia khác nhau cho chất lượng nhung hươu khác nhau như vậy giá bán của nhung hươu khác nhau.

    Nhung hươu tươi hiện nay được nhiều nơi phân phối cung cấp, giá thành có sự chênh lệch nhau do chất lượng sản phẩm, hình thức sản phẩm cũng như hình thức vận chuyển.

    Hiện nay công ty Onplaza Việt Pháp đang là đơn vị cung cấp, phân phối nhung hươu tươi chất lượng trên toàn quốc. Bạn có thể đến mua hàng trực tiếp tại Showroom cũng như mua hàng từ xa qua hệ thống website của công ty.

    Địa chỉ bán nhung hươu tươi uy tín

    Thị trường Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm nhung hươu tươi nguyên chiếc có xuất xứ Trung Quốc bán phổ biến ở các chợ đầu mối. Nhung hươu này có sử dụng các loại hóa chất để làm sạch lông và chất lượng kém do hươu được nuôi bằng thức ăn gia súc kích thích mọc sừng. Các dòng sản phẩm tương tự như thế này xuất hiện gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

    Để có được sản phẩm nhung hươu tươi với chất lượng tốt, bạn nên tham khảo các công ty, nhà phân phối lớn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của sản phẩm. Không vì giá thành rẻ mà lựa chọn nhà phân phối mập mờ trong nguồn gốc dẫn đến không thể hấp thụ hoàn toàn tác dụng của nhung hươu tươi mà còn gậy hại.

    Nhung hươu tươi là loại thượng dược với nhiều tác dụng cho sức khỏe được ưa chuộng. Bạn nên cân nhắc sử dụng sản phẩm này để tăng cường chức năng của các hệ trong cơ thể, giúp người thân có được chất lượng sống tốt hơn.

    Hiện nay, nhung hươu tươi là mặt hàng đang được công ty Onplaza Việt Pháp cung cấp có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, bạn có thể tham khảo sản phẩm tại website, tư vấn trực tiếp qua điện thoại hoặc đến trực tiếp showroom để tỉm hiểu trực tiếp về sản phẩm:

    Công ty Onplaza Việt Pháp

    http://congtynhunghuou.com/

    Địa chỉ tại Hà Nội: 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm

    ĐT: 0435.66.88.99 – 0436.555.888 – 0439.99.77.55 – 09.66.60.61.69.

    327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội

    ĐT: 0436.555777 – 0432.333.666 – 0466.849833 – 0965696364.

    Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: 618 đường 3 tháng 2, P.14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

    ĐT: 083.50.60.888 – 0862.838.999 – 09.68.60.61.69.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Cách Làm Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong Đạt Hiệu Quả Cao
  • 3 Nguyên Tắc Vàng Khi Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong
  • Lưu Ý Khi Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong
  • Giới Thiệu Về Nhung Hươu, Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Nấm rơm tươi giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon, đây cũng là loại nấm được các bà nội trợ sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Hôm nay chúng ta cùng xem cách sơ chế và những món ăn được làm từ nấm rơm.

    Thành phần dinh dưỡng có trong nấm rơm thì trong 100 gam nấm rơm có tới 90 gam nước, trong đó các chất khác như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Ngoài ra còn thành phần nhỏ các hoạt chất các như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2. Trong 100 g nấm khô có chứa 8,8 g axit nucleic. Tổng cộng nấm rơm chứa đến 17 loại axit amin, trong đó 8 loại cần thiết cho cơ thể con người. (theo báo vnexpss)

    Nấm rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Ở một số nơi người ta còn dùng loại nấm này để bào chế thành thuốc chữa bệnh thiếu máu. Trong thành phần của nấm còn chứa một loại protid dị chủng nên ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư.

    Nấm khô: Khi chọn mua nấm rơm khô, bạn nên chú ý tới màu sắc và mùi vị của nấm để tránh mua phải nấm đã để lâu, có thể bị mốc, rất độc hại cho cơ thể. Đối với nấm rơm khô, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đem rửa lại với nước thật sạch, sau đó vớt ra rồi để ráo nước

    Nấm tươi: Nên chọn loại nấm chưa nở hết, nấm có mũ tròn, chưa thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay mà nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn. Sau đó bạn dùng dao nhọn cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ thật sạch phần gốc nấm, nấm rơm sẽ sạch và nhìn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn đem nấm ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại khoảng 2 lần.

    Nấm tươi: Muốn giữ nấm lâu, sau khi mua về chúng ta nên cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ. Sau đó, chần nấm trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp giữ nấm tươi khoảng ba bốn ngày.

    Loại khô: Nên để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi nylon, buộc kín.

    Chuẩn bị

    • 300 gam thịt gà.
    • 200 gam nấm rơm (hoặc 200g nấm bào ngư xám)
    • 1 củ nhỏ cà rốt.
    • Ớt, hành khô, sả.
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.

    Thực hiện

    • Rửa sạch thịt gà với nước và một ít muối loãng, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Cho thịt gà vào tô rồi ướp với 1 muỗng nhỏ sả băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, một muỗng nhỏ nước mắm, hành băm, ớt.
    • Đối với nấm rơm thì bạn nên chọn loại nấm còn búp vì khi ăn sẽ ngon hơn. Ta rửa nấm cho sạch rồi để ra rồ cho ráo. Cắt nấm thành những miếng nhỏ.
    • Gọt vỏ cà rốt, rửa thật sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
    • Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì ta cho hành tím vào phi thơm lên, sau đó đổ gà vào xào cho săn lại.
    • Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi chừng 4 chén nước nhỏ rồi đun đến sôi, hạ nhỏ lửa và đun riu riu trong 40 phút để gà được chín mềm. Thêm các gia vị cần thiết cho hợp khẩu vị của bạn rồi trút cà rốt và nấm rơm vào, ta đun cho đến khi thấy cà rốt chín thì tắt bếp.
    • 300 gr nấm rơm
    • 3 miếng đậu hũ
    • Giá đỗ, lá hẹ ( vừa đủ dùng )
    • Một ít gừng
    • Gia vị thường dùng : dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột nêm.

    Thực hiện

    • Chuẩn bị một chiếc nồi vừa, cho dầu vào đun nóng. Sau đó cho nấm rơm vào xào cùng gừng thái sợi và một ít nước. Khi nấm rơm đã chín tới thì bạn nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Tiếp theo cho nước vào nồi, thả đậu hủ xắt miếng vào , đun sôi nước .
    • Khi nước sôi sùn sụt thì bạn tắt bếp. Nhanh tay cho giá đỗ và hành đã sơ chế vào, dùng đũa đảo đều.
    • Cho phần canh nấm rơm ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, ngò rí. Canh nấm rơm dùng nóng sau bữa ăn hoặc dùng làm bữa ăn phụ đều được.
    • 500g nấm rơm búp.
    • 2 trái su su, 1 củ cà rốt.
    • 1 củ cải trắng.
    • 3 bìa đậu hủ sống.
    • 200g bắp cải.
    • 10g củ kiệu sống.
    • 1lon gạo trắng
    • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ngò.

    Thực hiện

    • Cà rốt, củ cải, su su, bắp cải đem gọt vỏ, cắt miếng nhưbao diêm đem hầm với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 1 giờ, bắc nồi hầm xuống, vớt bỏ xác, lấy nước để nấu cháo.
    • Cắt đậu hủ ra từng miếng vuông cạnh 2cm, dày 0,5cm đem chiên vàng.
    • Nấm rơm cắt bỏ phần dơ, cạo sạch, đem ngâm nước muối, rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Củ kiệu lột sạch, cắt mỏng.
    • Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ vào 3 muỗng súp dầu ăn. Dầu nóng thả kiêu vào phi. Thơm. Đổ đậu hủ chiên rồi vào chảo, nêm muối, xì dầu + đường + tiêu xào thấm đậu hủ. Trút nấm vào xào tiếp cho đến khi chín bắc chảo xuống.
    • Cháo nấu chín nhừ với nước hầm rau củ, đổ hết chảo xào vào nồi cháo, nêm thêm bột ngọt, nêm lại cho vừa ăn. Cháo loãng, để đặc không ngon.
    • Thịt bò: 150g.
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm rơm: 100g
    • Nấm trâm vàng: 100g
    • Hành lá, rau mùi, cần tây: 100g
    • Ớt sừng đỏ: 5 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Thực hiện

    • Thịt bò rửa qua, thái miếng mỏng.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối 15 phút rồi bổ đôi, cây nấm bé thì để nguyên
    • Cần tây rửa sạch, thái từng đoạn dài khoảng 3 cm.
    • Tỏi đập dập, phi thơm rồi cho bò vào xào lửa lớn, nêm thêm chút muối.
    • Bò xào chín tái. Sau đó thì cho nấm rơm, cần tây vào xào cùng, thêm muối vừa khẩu vị.
    • Nấm và cần tây đã chín, tắt bếp rồi rắc chút hạt tiêu lên.
    • Chả chay 50g
    • Đậu hủ 100g
    • Nấm rơm 200g
    • 1 củ cải
    • Cà rốt 1 củ
    • Đậu đũa 100g
    • Bắp non 50g
    • Tỏi + hành tím băm nhuyễn
    • Gia vị: hạt nêm rau củ, nước tương, đường, tiêu xay, dầu ăn

    Thực hiện

    • Tất cả các rau củ làm sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy ý thích.
    • Cắt chả thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cho dầu vào chảo (nồi) phi thơm tỏi và hành tím, cho tiếp cà rốt và củ cải vào xào trước.
    • Vài phút sau cho tiếp bắp non + đậu đũa vào, nêm ít hạt nêm + nước tương. Sau đó ta đậy nắp mở lửa lớn, cho rau củ mềm và thấm gia vị.
    • Thăm chừng mở nắp dùng đũa đảo đều rau củ. Khi rau củ gần mềm ta cho tiếp đậu hủ và nấm rơm vào, xào khoảng 5 phút nữa cho nấm rơm chín và đậu hủ thấm gia vị ta cho chả vào sau cùng. Dùng đũa trộn nhẹ (nếu không chả nát) cho chả thấm gia vị, vài phút sau ta tắt lửa và rắc tiêu.
    • Ăn kèm với nước tương rất ngon
    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Nấm rơm: 150g
    • Hành củ, hành lá, ớt.
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

    Thực hiện

    • Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.
    • Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), xíu đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn.
    • Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu không có nước vo gạo bạn sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
    • Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.
    • Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được
    • 300gr nấm rơm
    • Nước tương, đường, muối tiêu, tiêu, dầu mè, dầu hào, boa rô, dầu ăn

    Thực hiện

    • Nấm rơm cắt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, sau đó rửa nhiều lần, để ráo, ướp với nước sốt kho. Boa rô xắt nhỏ, giã nhuyễn để riêng phần nước và phần xác.
    • Nước sốt kho cho 300gr nấm: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành boa rô giã lấy nước ướp 1-2 giờ.
    • Tộ đất làm nóng, chế dầu xào với xác hành boa ro, cho nấm ướp vào, xào sơ, nêm nếm lại thêm nước tương, lửa vừa đảo nhanh tay khoảng 10 phút, bỏ tiêu tươi, ớt vào, bắt xuống, nồi đất có thể còn hơi nóng liu riu khoảng 3 phút nữa vừa ăn.
    • Khi xào hành boa rô nhớ chắt nước sốt ướp kho vào xào chung cho đậm đà.
    • Ướp càng lâu càng ngon, ướp như vậy khi kho thời gian ngắn nấm vẫn no tròn không teo nhưng vẫn thấm gia vị.
    • Khi rửa nấm bạn có thể ngâm nấm 5-10 phút với nước đá thì khi kho sẽ ngon và giòn cứng hơn. Khi ướp bạn cũng bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi kho nên kho nhanh tay đảo liên tục, khi vừa sệt tắt.

    Ngoài ra nấm rơm còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, và bạn có muốn xem thử những món ngon từ nấm mỡ mà ai cũng phải thử dù chỉ một lần không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Rươi Rán Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Thơm Ngon Và Những Tác Dụng
  • Tin tức online tv