Cá Nục Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Nục 1 Một Nắng Ngon Nhất? Giá Cá Nục 1 Một Nắng?

--- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Nục Kho Măng Dân Dã Đậm Đà Đưa Cơm
  • Chi Cá nục (danh pháp khoa học: Decapterus) là một chi cá biển thuộc họ Cá khế (Carangidae). Đây là nhóm cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế, được khai thác thu hoạch phổ biến nhiều nơi trên thế giới để làm thực phẩm hoặc sử dụng để làm cá mồi.

    Cá nục là dòng cá sinh sống ở biển, chúng sinh sống thành bầy đàn. Dòng cá này có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Cá nục có tên tiếng anh khoa học là Decapterus, thuộc dòng cá biển thuộc giới Animalia, ngành Chordata, lớp Actinopterygii, bộ Perciformes, họ Carangidae, chi Decapterus Bleeker, 1851.

    3. Đặc điểm hình thái, sinh học của Cá Nục.

    Cá nục có đặc điểm là cơ thể có tiết diện ngang gần tròn, hơi dẹt bên, kích thước nhỏ, có khi dài 40 cm. Cá có vây phụ nằm sau vây lưng thứ hai và vây hậu môn. Mùa sinh sản của cá nục là vào tháng 2 và tháng 5. Trung bình mỗi con cái đẻ từ 25 đến 150 nghìn trứng. Thức ăn chính của các nục là tôm, động vật không xương sống.

    Ở Việt Nam, vào tháng 7, khi miền Trung bắt đầu có gió nam thì cá nục cũng vào mùa rộ. Chúng trồi lên tầng mặt ở những vùng biển cạn, nơi có nhiều bùn và phiêu sinh vật, để đẻ và kiếm mồi. Mùa biển động, chúng lặn xuống tầng sâu.

    Phần đầu của cá nục nhỏ và hơi nhọn. Phần miệng mở rộng và nhọn. Đôi mắt của cá khá to, hơi lồi và có màu nâu đỏ.

    Gần khu vực đầu, ngang mang có 2 vây lớn, lưng có vây lớn cứng, gần hậu môn có vây dài. Đuôi của cá nục được chia thùy ở giữa cân đối giống như hình lưỡi liềm.

    Cá nục là loài cá có vảy nhỏ và khác cứng. Bao phủ lên cơ thể của cá nục toàn bộ màu ánh bạc.

    Phần lưng của chúng có màu xanh đậm và màu bụng của chúng có màu trắng bạc. Ngăn cách giữa vùng bụng và lưng là một vệt màu kéo dài hơi ánh vàng.

    4. Một số loài Cá Nục phổ biến tại Việt Nam.

    Hiện nay người ta tìm được 12 loài cá nục trên thế giới nhưng ở đây chúng ta chỉ nhắc đến một số loài phổ biến tại Việt Nam.

    Cá nục gai hay còn gọi là cá nục sồ có tên tiếng anh là Round scad, chúng được tìm thấy vào năm 1842. Cá nục gai có thân hình dẹt hơn dòng cá nục bông. Phần đầu cá nục gai khá nhỏ, phần miệng nhọn và hàm dưới dài hơn phần hàm trên.

    Sở dĩ dòng cá này được gọi là cá nục gai bở chúng có rất nhiều vây. Phần lưng có 2 vây, vây thứ nhất cứng, phần vây sau trải dài nhưng mềm hơn màu vàng nhạt.

    Dọc cơ thể chúng có đường vảy màu vàng óng rất xứng. Đuôi của cá nục gai khá cứng và có màu vàng sáng.

    Phần lưng của cá có màu xanh sáng, phần bụng màu ánh bạc. Cá nục gai phân bố chủ yếu ở các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

    Cá nục chuối:

    Cá nục hoa hay còn gọi là cá nục bông, cá nục chuối, cá nục thuôn. Cá nục hoa có tên tiếng anh là Layang scad, tên khoa học của cá nục hoa Decapterus lajang. Dòng cá này được tìm thấy vào năm 1851.

    Cá nục hoa có thân hình thon dài và hơi dẹt về 2 bên. Mõm của cá khá dài và nhọn, đôi mắt to và lồi. Cá có vây lưng khá dài, thấp và khá cứng. Phần lưng của cá có màu xanh đen thẫm, phần bụng có màu xám bạc.

    Phân chia phần bụng và lưng là 1 đường vảy cứng màu ánh bạc. Phần đuôi xẻ sâu và có màu ánh vàng. Cá nục thuôn được tìm thấy nhiều nhất ở vùng biển thuộc vịnh Bắc Bộ và duyên hải miền Trung.

    5. Cách chế biến một số món với cá nục, cá nục 1 nắng.

    – 200 gr thịt ba rọi

    – Thịt ba rọi rửa sạch cắt miếng vừa ăn và ướp : 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng cafe tiêu cho thấm.

    – Phi thơm hành tỏi khô bằm, cho ba rọi vào xào thơm cho săn lại rồi cho 1 chén nước sôi vào đun nhỏ lửa.

    – Nêm nếm lại cho đậm vị. Có thể đập thêm ớt trái vào nếu ăn cay. Ta đổ hỗn hợp này vào thố cá rồi mở nhỏ lửa đun cho tới khi thấm (anh lửa vớt bọt).

    – Khi nước đã rút thì nêm nếm lại rồi múc thành phẩm ra đĩa.

    Cá nục (1 nắng) rán:

    – dầu ăn, gia vị như hành khô, mắm,…

    – 2 con cá nục tươi lớn làm và rửa sạch chiên chín vàng bỏ hết xương cá xé miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, sả bằm nhuyễn, ớt cắt khúc.

    – Bắt chảo cho dầu ăn vào chiên cá đã bóc xương cho vàng rồi cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào đảo đều và nêm nếm : nửa muỗng cafe tiêu, nửa muỗng cafe bột nêm,, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng ăn cơm nước tương, 1 muỗng ăn cơm nước mắm, 1 muỗng ăn cơm đường. Đảo đều cho gia vị thấm là dùng được.

    – Gia vị: Mắm, muối, tiêu, đường

    – Hành lá, ớt tươi

    – Dầu ăn, dầu gấc

    Bước 1: Sơ chế cá nục

    Cá nục sơ chế rồi rửa sạch, để ráo rồi ướp với chút muối.

    Đun sôi chảo dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng lớp da.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Khuấy tan 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu gấc, 1/2 thìa hạt tiêu, và 1 thìa đường cùng 1/2 bát con nước lọc

    Bước 3: Rim cá

    Đổ nước sốt vào chảo, đun sôi rồi cho cá vào đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị

    Đun cá đến khi nước sốt cạn và keo lại thì rắc ớt tươi thái lát và hành lá, hạt tiêu lên trên rồi tắt bếp.

    Cách làm món cá nục rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm hấp dẫn bữa cơm gia đình bới mùi thơm, thấm vị của cá kho và các nguyên liệu cay mặn ngọt hòa quyện thật ngon cơm.

    Cá kho là món ăn tuy đơn giản, rẻ tiền nhưng luôn là món ngon gắn kết các thành viên trong nhà lại với nhau, làm nên một tổ ấm xum vầy hạnh phúc.

    Cá nục (1 nắng) chiên nước mắm:

    – Cá nục (1 nắng) đã làm sạch sẵn

    – Rau salad ăn kèm, dưa chuột, cà chua, …

    – Đường, nước mắm, dầu ăn, ớt, bột nêm, …

    – Bắc chảo lên bếp chiên dầu ngập cá đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ rồi mới cho cá vào chiên, như vậy cá sẽ rắn chắc. Chiên đến khi vàng giòn và chắc cá thì vớt ra.

    – Làm nước chấm: cho 2 tép tỏi bóc vỏ và ớt băm nhuyễn bỏ vào chén. Cho nước mắm vào thêm đường, bột ngọt, vắt 1/4 trái chanh vào khấy đều. Ai thích ăn ngọt hơn có thể thêm đường.

    6. Dinh dưỡng có trong cá nục và tác dụng với sức khỏe

    Đây cũng là lý do khiến bạn không phải lo lắng khi tiêu thụ thường xuyên cá trong các bữa ăn của mình mà không sợ bị tăng cân, máu nhiễm mỡ… Mặt khác trong cá rất giàu axit béo omega – 3, là thành phần đặc biệt cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ. Bởi vậy đây là loại thực phẩm vô cùng lành mạnh.

    Bạn có thể tìm mua cá nhụ 4 râu tại các chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các Group, Fanpage facebook cũng có rất nhiều người bán.

    Tuy nhiên, bạn cần là người tiêu dùng thông minh, cần nhận định chính xác độ uy tín của đơn vị cung cấp.

    Vitot Food – một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sẽ là một lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn tìm đến những sản phẩm tươi sạch, ngon, rẻ và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • Cung Cấp Cá Quả Tươi Sống, Cá Lóc Tươi Sống Giá Rẻ Trên Toàn Quốc
  • Cá Quả Xào Ngó Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Nục Một Nắng Lột Da

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Chuẩn Nhất
  • Đông Trùng Hạ Thảo Tươi: Tác Dụng, Cách Dùng Và Giá Bán, Cập Nhật!
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con: Phân Loại, Cách Dùng, Giá Bán
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Xanh Ngon, Ai Ăn Cũng Mê
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?
  • I. Đặc điểm cá nục 1 nắng lột da

    1. Đặc điểm bên ngoài

    Cá nục là loại cá có cơ thể tiết diện ngang, gần tròn

    Kích thước nhỏ dài khoảng 15 đến 30 cm.

    Thịt của cá nục rất thơm, dai, béo và ngon, đặc biệt là khá ít xương nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Cá nục 1 nắng có màu nâu đất nhẹ, thịt hơi săn

    2. Dinh dưỡng từ cá nục 1 nắng lột da

    Cá nục 1 nắng không chỉ được biết tới với hương vị thơm ngon của nó. Cá nục 1 nắng còn được biết tới là 1 thực phẩm giàu dinh dưỡng bao gồm các vi chất và protein, chất đạm và rất ít chất béo với các chỉ tiêu cụ thể bao gồm:

    Protein:≥ 15,05 %

    Muối ≥ 0,31 %

    Lipit: ≥ 8,10 %

    II. Hướng dẫn chế biến cá nục 1 nắng lột da

    1. Một số món ăn từ cá nục 1 nắng lột da

    Cá nục sau khi được xử lí 1 nắng, thịt cá sẽ săn lại, chắc hơn và mang 1 mùi thơm rất đặc trưng.

    Cá nục 1 nắng có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon khác như: Nướng, chiên, kho, nấu canh, sốt mã vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon của cá nục.

    Cá  nục 1 nắng lột da đã được tách khỏi lớp da cứng, nên bạn có thể tiện lợi hơn khi chế biến mà không cần lo lắng về lớp da cứng của cá nục nữa.

    2. Hướng dẫn chế biến 1 số món từ cá nục 1 nắng lột da

    Món 1: Cá nục kho cà

    Nguyên Liệu

    500 gr cá nục 1 nắng lột da

    150 gr ba rọi ngon

    150 gr mỡ heo

    6 củ hành tím thái mỏng

    6 quả ớt

    2 quả cà chua đỏ

    1 chén cơm nước sôi

    1 muỗng cơm hạt nêm + 1 muỗng cơm đường + 1 muỗng cà phê muối

    3 muỗng cơm nước mắm

    1 ít dầu ăn + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cơm nước màu

    Hành ngò thái khúc!

    Các bước

    Cá đã sơ chế sạch sẽ, bỏ ruột, về nhà chỉ rửa sạch, rồi cho muối xát toàn bộ trong ra ngoài nhằm giúp cá bớt tanh. Sau đó rửa sạch lại cá. Tùy từng cá to hay nhỏ mà cắt đồi hay để nguyên để ráo nước.

    Pha hỗn hợp hạt nêm + muối + đường + nước màu + nước sôi, khuấy tan!

    Cho mỡ heo vào chảo, đun nhỏ lửa khi thấy phần mỡ teo lại thơm vàng, vớt ra để riêng phần tóp mỡ và mỡ

    Giữ lại ít mỡ trong chảo phi thơm 1/2 hành tím! Đổ chén nước hỗn hợp vào, đun sôi mạnh, tắt bếp! Xếp cá vào! Dùng đũa lật cho cá thâm đều gia vị! Ướp 30′ đến 1h! Làm kiểu này, cá sẽ mau thấm gia vị, mà lại thơm ngon hơn nhiều!

    Sau 1h, đem nguyên chảo lên bếp cho cà chua + 1/2 chỗ hành tím còn lại + thịt ba rọi thái mỏng + 1/2 tóp mỡ vào, kho lửa to, không đậy nắp, cho cá thật thơm, nước sôi mạnh khoảng 5′, thì giảm lửa, đun lửa nhỏ tầm 20′, cho 1/2 nước mắm vào, tắt bếp! Đậy kín! Lúc này mùi thơm ngào ngạt lun! Trước khi ăn, cho 1 muỗng nước mắm còn lại vào, kho cá với lửa nhỏ thêm 20′, cá sẽ mềm, thấm gia vị, nếm lại theo khẩu vị

    Cho cá ra đĩa, rắc hành ngò thái khúc + tóp mỡ còn lại vào, luộc ít rau ăn nguyên tô cơm chà bá lửa

    Món 2: cá nục rim mắm tỏi

    Nguyên Liệu

    5-6 con cá nục 1 nắng lột da

    2 muỗng cafe đường

    1 muỗng canh nước mắm

    5-6 tép tỏi

    2 muỗng tương ớt

    Các bước

    Cá mang đi sơ chế và chiên cá qua dầu cho vàng đều.

    Tỏi băm nhuyễn phi thơm. Cho nước mắm+ đường+ tương ớt +xíu nước lọc vào khuấy đều tạo thành hỗn hộp sền sệp. Cho cá đã chiên vào rim đến khi cạn nước thì gấp ra đĩa.

    Cho xíu tỏi phi và tiêu lên và thưởng thức.

    Sản phẩm của: CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM XUẤT NHẬP KHẨU NATUR FISH

    Email: [email protected]

    – Website: naturfish.vn

    – ĐT: 02432002447 /0912743688

    – Fax: 024300029

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Một Nắng Kho Sả Ớt Thơm Ngon
  • Khô Cá Đuối Là Gì? Món Ngon Từ Khô Cá Đuối Hấp Dẫn Dân Sành Nhậu
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Cách Chế Biến Khô Cá Đuối
  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt
  • Cá Ù ( Cá Ngừ)
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Giá Cá Thu 1 Nắng
  • Chế Biến Cá Thu 1 Nắng Thơm Ngon
  • 2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • ” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

    ” Cách Kho cá thu ngon

    Kinh nghiệm chọn cá thu tươi ngon

    Trước khi tiến hành chế biến cá thu một nắng, bạn cần tìm kiếm nguyên liệu để làm món ăn này. Để có thể chọn được cá thu tươi ngon nhất, bạn cần chú ý đến những điều sau:

    • Miệng cá: Nếu cá tươi thì miệng cá khép lại, không mở. Ngược lại, cá ươn miệng cá sẽ mở. Đây là cách dễ nhất để bạn chọn cá thu tươi.
    • Mắt cá: Đối với những con cá tươi, mắt sẽ hơi lồi, giác mạc có sự đàn hồi, trông rất có sức sống.
    • Mang cá: Cá thu tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ, không bị nhớ hay có bất kỳ mùi hôi nào. Bạn chỉ cần nhìn qua mang cá để biết cá có tươi ngon không.
    • Thân cá: Điều đặc biệt ở cá thu chính là không có vảy cá nên để xác định cá tươi ngon hay không thì bạn có thể nhìn vào sắc da cá. Da cá tươi có màu bạc óng, có độ đàn hồi tốt.

    Phân biệt cá tươi và cá ươn

    Ngoài ra, hiện nay, cá thu bị ướp đạm Ure rất nhiều nên khi chọn lựa, bạn cần phải biết cách lựa chọn tránh trường hợp mang độc vào người. Những con cá bị ướp phân ure nhìn sơ rất tươi ngon nhưng thực chất lại là cá ươn. Bạn chỉ ấn nhẹ vào phần thịt cá thấy độ đàn hồi thấp, cá có mùi lại thì khả năng cao cá này đã bị ướp phân đạm.

    Sau khi đã chọn được cá thu tươi ngon, bạn tiến hành phơi khô cá thu một nắng. Lựa chọn phơi cá trong thời gian nắng nhất trong ngày thì cá mới độ khô ngon như mong muốn. Thời gian phơi thích hợp từ khoảng 11 – 12 giờ trưa đến chiều.

    Cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất

    Có rất nhiều cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất như sau:

    Cá thu một nắng chiên sốt mắm tỏi

    Cách chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một khúc cá thu vừa đủ ăn, sau đó chiên vàng qua dầu ăn. Tiếp theo, bạn sẽ chế biến nước sốt mắm tỏi theo đúng khẩu vị thường ngày. Chú ý nên để nước sốt đặc sệt một chút ăn mới ngon và giữ được vị thơm ngon vốn có.

    Cá thu một nắng sốt bơ chanh

    Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc rất nhiều đến món cá hồi sốt bơ chanh vô cùng thơm ngon và độc đáo thì cá thu sốt bơ chanh cũng không hề kém hơn. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

    Sau đó, các bạn tiến hành rán sơ cá chín cả 2 mặt. Tiếp theo, bạn làm sốt bơ chanh, chú ý sốt thành phẩm thơm mùi bơ lạt và chanh, nước sốt không cần quá đặc. Kết hợp cùng một số rau củ đã chuẩn bị sẵn là bạn sẽ có món ăn vô cùng thơm ngon.

    Cá thu sốt cà chua

    Đây là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 3 – 5 quả cà chua đủ cho khoảng 2 khúc cá thu lớn. Bạn tiến hành phi hành thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm nhũn, đổ nước vào cho nước sốt loãng hơn chút. Đến khi thấy nước sốt cà chua sôi lăn tăn, bạn cho cá thu vào om.

    Cá thu rim nước dừa

    Vị thơm ngon của cá thu kết hợp với nước dừa ngọt mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng về vị giác. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nước dừa (1 quả) và cá thu một nắng phơi khô, có thể rán sơ cá nếu thích. Sau đó, cho cả 2 nguyên liệu vào rim.

    Cá thu kho riềng

    Một món ăn mặn không thể thiếu trên mâm cơm người Việt là cá thu kho riềng. Thông thường, các bạn phải kho cá trong khoảng 5 – 7 tiếng để cá chín nhừ và ngấm đẫm gia vị. Bạn cần chuẩn bị riềng, sả, gừng và gia vị dùng để kho cá, có thể cho thêm chút dưa chua. Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu vào kho cùng lúc.

    Cá thu kho tộ

    Cách làm món này cũng tương tự như cá thu kho riềng. Chỉ khác là khi kho cá bạn sẽ sử dụng nồi đất để kho và kho trong thời gian lâu hơn khoảng 8 – 10 tiếng.

    Cá thu một nắng sốt tiêu

    Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    Sau đó, bạn sẽ làm nước sốt tiêu từ nước màu cốt dừa, tiêu xay và nêm nếm gia vị vừa đủ. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại mới cho cá vào rim. Đến khi cá mềm và thấm nước sốt, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Liên hệ Đặt Cá Thu một nắng tươi, ngon để chế biến món cá thu theo nhu cầu của bạn

    Cách chế biến món cá thu, Cá thu sốt cà chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dạ Dày Heo Ngâm Mắm Ngon Dai Giòn Sần Sật
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Dạ Dày Heo Cho Thực Đơn Cả Tuần
  • Độc Đáo Cách Làm Dạ Dày Heo Ngâm Mắm
  • Cách Nấu Bao Tử Heo Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Bao Tử Heo Giòn Ngon Sừn Sựt
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon Tuyệt, Hương Vị Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá
  • Cách Chế Biến Lườn Cá Ngừ Đại Dương Nướng
  • Cá Ngừ Đại Dương Nướng
  • 5 Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cá thu là loại cá ngon, bổ dưỡng, nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Cá thu một nắng được phơi từ cá thu tươi, làm cho mất đi lượng nước trong cá, nhưng dưỡng chất vẫn còn nguyên, nên khi chế biến lại càng ngon. NẮNG GIÓ xin chia sẻ cách chế biến cá thu một nắng ngon.

    1) CÁ THU MỘT NẮNG SỐT BƠ CHANH

    Nguyện liệu:

    – 1 củ khoai tây bi (gọt vỏ, luộc chín)

    – 1 củ cà rốt (cắt miếng vuông, luộc chín)

    – 2 quả chanh (vắt lấy nước 1 quả)

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, 2 muỗng súp Whipping Cream, 2 muỗng súp dầu ă

    – Chiên cá: Áo cá với bột mì khô cho đều cả 2 mặt. Cho cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

    – Làm xốt: Chảo nóng, cho bơ Pháp vào cho tan chảy. Lưu ý là trong lúc bơ tan chảy, vặn lửa không nóng quá, vì lửa nóng quá một phần bơ sẽ bị cháy khét.

    – Cho tiếp 2 muỗng cream, hạt nêm Knorr vào khuấy liên tục cho xốt được mịn và không kết tủa. Tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy đều. Lưu ý thêm, nước xốt này phải luôn giữ nóng cho ngon.

    – Dọn ra dĩa: Cho miếng cá thu một nắng ra dĩa. Chế xốt lên ½ lát cá. Xếp măng tây + khoai tây + cà rốt vào 1 góc dĩa.

    – Dùng món ăn này với rượu vang trắng.

    Nguyên liệu

    – Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    – Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

    – Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

    – Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu một nắng vào chiên vàng đều hai mặt

    – Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

    – Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

    – Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

    – Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

    – Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

    – Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

    Nguyên liệu:

    – Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn , để thêm 5 phút nữa.

    – Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

    – Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

    – Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    – Mách nhỏ: Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

    NẮNG GIÓ chuyên cung cấp cá thu 1 nắng và các loại đặc sản 1 nắng bổ dưỡng khác như cá dứa 1 nắng, bò 1 nắng, nai 1 nắng, tôm 1 nắng…

    Quy cách: 1kg/bịch, đóng gói hút chân không, không sử dụng chất bảo quản, an toàn vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 5】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đậm Đà Hương Vị I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Cá Thu 01/2021
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu
  • Món Ngon Từ Cá Thu
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Mì Căn Là Gì? Cách Làm Mì Căn An Toàn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Mủ Trôm Và Sử Dụng An Toàn Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Trứng
  • Cách chế biến mực một nắng rất đơn giản và đa dạng món như: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.

    Mực một nắng nướng

    Nguyên liệu:

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Sa tế
    • Các gia vị khác: hạt nêm, đường, ớt băm, tỏi băm
    • Làm sạch mực một nắng, cắt mực thành những miếng vừa ăn. Có thể dùng dao khía lên mực để dễ thấm gia vị và nhanh chín hơn.
    • Ướp mực một nắng với sa tế, hạt nêm, đường, ớt và tỏi băm. Tùy khẩu vị mà có thể cho nhiều hoặc ít. Ướp khoảng 20-25 phút để gia vị thấm đều vào mực.
    • Sau khi mực đã thấm vị, nướng mực bằng than hoặc lò nướng.
    • Khi thấy mực đã ngả sang màu vàng, lớp sa tế khô lại và thơm nồng là đã hoàn thành

    Mực một nắng xào quả thơm

    Đây là cách chế biến mực một nắng đơn giản dành cho những bữa cơm gia đình, phù hợp để dùng chung với cơm nóng nên được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn món này.

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Và ⅓ quả dứa
    • Rau thơm: hành lá, ngò gai.
    • Gia vị: dầu ăn, hành khô, ớt, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.
    • Mực một nắng cắt thành các miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt trong vòng 15-20 phút . Dứa, rau thơm rửa sạch và cắt khúc.
    • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó cho hành khô băm nhuyễn vào để tạo mùi thơm.
    • Cho mực đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa. Đến khi mực hơi săn lại thì cho dứa vào xào cùng.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đến khi dứa hơi mềm thì cho hành lá và ngò gai vào, đảo đều là có thể hoàn thành

    Mực một nắng hấp

    Nguyên Liệu:

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Gừng
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt.
    • Mực rửa sạch, cắt thành nhiều khoang tròn trên thân, ướp chung với hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng 15-20 phút để mực thấm vị. Gừng làm sạch và cắt thành những lát dài và nhỏ.
    • Sau khi mực đã ướp xong thì rắc ớt và gừng lên toàn thân mực và đem đi hấp cách thủy trong vòng 10-15 phút là chín.

    Quý khách muốn tìm hiểu thêm về Cách chế biến Mực một nắng vui lòng liên hệ:

    HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

    Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

    Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 028.7777.78.79

    Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

    Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rau Móng Bò Xanh
  • Cây Móng Bò Làm Tô Đẹp Thêm Cảnh Quan Đô Thị
  • Cách Chọn, Luộc Măng Tươi Không Đắng, Khử Hết Độc Nhanh, Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Măng Chua Để Lâu Mà Không Bị Váng Chỉ Đơn Giản Với Tỏi Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nục Một Nắng Để Ăn Dần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Chị Tự Làm Cá Nục Một Nắng Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục 1 Nắng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Cá Nục 1 Nắng Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Giản Dị, Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Nục Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Ngon Tuyệt
  • Cá nục là loại cá ngon, thịt dai, chắc, thơm, ít xương nên được các bà mẹ nội chợ ưu ái chế biến thành các món ăn ngon cho gia đình. Điểm đặc biệt của cá nục là nếu được phơi 1 nắng thì ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Để giúp các mẹ không phải bỏ nhiều thời gian để đi chợ chọn lựa những con cá nục 1 nắng ngon, thì hôm nay https://meovatvietnam.com/ xin được chia sẻ cách làm cá nục 1 nắng tại nhà.

    Cá nục một nắng có cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn có thể làm được món cá ngon này

    Nguyên liệu để làm cá nục 1 nắng

    Muối biển

    Bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản như vậy cho cách phơi cá nục 1 nắng, ngoài ra không cần thêm nguyên liệu nào khác.

    Tiến hành làm cá nục một nắng

    Bước 1: Cá nục: sau khi mua về rửa sạch, đánh vẩy, cắt bỏ đầu. Nhẹ nhàng lôi ruột, lột da để cá không bị vỡ mật.

    Nếu bạn làm không quen thì bạn mổ bụng cá, rồi làm như với cá bình thường. Chú ý là phần bụng cá phải cạo hết phần đen, thì cá phơi lên mới không bị tanh.

    Bước 2: Pha loãng nước muối, theo tỷ lệ như khi bạn làm cà muối

    Sau đó cho cá vào ngâm tầm 15 đến 30 phút. Tiếp đó vớt ra, dùng giấy thấm cho cá khô.

    Bước 3: Khi cá đã khô, xếp cá vào khay hoặc vỉ lưới, chú ý khoảng cách phơi cá. Không để chồng lên nhau, nếu để có khoảng các là tốt nhất.

    Đem cá ra ngoài trời phơi nắng. Phơi từ 10 giời sáng đến 4 giờ chiều thì thu cá về. Như vậy là cá đã đủ độ.

    Bước 4: Cá nục phơi 1 nắng sau khi đã hoàn thành thì cho vào chế biến thành món ăn yêu thích.

    Nếu để ăn dần thì bạn cần bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát, nếu để ngoài lâu cá sẽ bị hỏng.

    Những chú ý khi phơi cá nục một nắng

    Cá nục sau khi ngâm với nước muối pha loãng thì phải dùng giấy thấm ngay vì nếu để nước ngâm lâu cá phơi sẽ lâu được, và bọng nước.

    Khi phơi không nên mang ra từ sáng sớm mà phải để nắng có độ nóng thích hợp (tầm 10 giờ là được).

    Hiện nay, món cá kho làng Vũ Đại là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của món ăn đem lại. Cá được kho nhừ trong niêu đất nên thịt cá chắc nịch, xương cá mềm giúp ta có thể ăn được, những nguyên liệu khác cũng hết sức thơm ngon. Cá kho cổ truyền Vũ Đại là món ăn hợp nhất vào dịp đông sang (TẠI ĐÂY).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cá Nục Kho Keo
  • Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Lại Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nhận Biết Cá Nục Biển Tươi Ngon Không Hóa Chất Bằng Cách Nào?
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Dứa Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Dứa 1 Nắng Chiên
  • Tổng Hợp Các Loại Cá Dọn Bể
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Bể Cá Trong Vắt Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Thơm Ngon
  • Các món ngon chế biến từ cá dứa một nắng

    Cá dứa là một trong những loại cá da trơn, sống nhiều ở các kênh rạch, vùng nước lợ ở vùng Đông Nam Bộ, có hình dạng bên ngoài khá giống với cá tra, cá basa. Cá dứa ngoài được bán tươi sống trên thị trường, nó còn được sơ chế thành cá dứa một nắng và hiện đang rất được ưa chuộng

    Cá dứa sau khi đánh bắt được sơ chế qua các công đoạn rồi đem phơi qua một nắng, cho nên nó vẫn giữ nguyên được độ dẻo, thơm của thịt cá và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Cá dứa một nắng Cần Giờ được xem là một trong những sản phẩm cá dứa một nắng nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

    Cá dứa một nắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, chẳng hạn: canh chua cá dứa một nắng, cơm cháy khô cá dứa, cá dứa một nắng chiên giấm đường, cá dứa một nắng kho thơm,…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Cá dứa một nắng 300g

    – Nửa trái thơm

    – Hành lá, hành khô, ớt

    – Gia vị cần thiết: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

    – Thơm cắt bỏ vỏ, mắt rồi xắt miếng vừa ăn.

    – Hành khô, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc nhỏ.

    – Cá dứa một nắng đem rửa sơ rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với 1 thìa nước mắm + ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu + ½ thìa đường + ớt, hành đã băm nhỏ ở trên rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Làm nước hàng: bắc nồi lên bếp, cho một muỗng đường và một chút dầu ăn cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho cá đã ướp gia vị và thơm vào, đổ nước ngập cá đun với lửa vừa phải cho đến khi nước vơi bớt một nửa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm một chút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có món cá dứa một nắng kho thơm hoàn hảo cho bữa cơm rồi!

    Hiện nay, để tìm mua được cá dứa một nắng chính hiệu khá khó, vì cá tra, cá ba sa được chế biến để làm giả cá dứa khiến nhiều người đã bị lừa. Hơn nữa, các sản phẩm cá dứa một nắng được làm giả sẽ có giá rất rẻ so với hàng thật. Vì tâm lý ham rẻ của đa số người tiêu dùng nên chính họ mua trúng hàng làm giả. Do đó, để tìm mua cá dứa một nắng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, mời các bạn đến với cửa hàng Gia Phúc. Cửa hàng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sản phẩm cá dứa một nắng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Dứa Một Nắng Để Có Món Ăn Ngon
  • Cách Làm Món Cá Dứa 1 Nắng Kho Thơm
  • Cá Dũa Là Gì? Cá Dũa Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Biển Nấu Canh Chua Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Lá 1 Nắng Đặc Sản Côn Đảo
  • Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mì Căn Nướng Chao Rất Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Cách Pha Mủ Trôm Với Hạt É Vàng Đường Phèn
  • Cách chế biến Mực Một Nắng ngon khá nhiều món, tuy nhiên cần tìm nhà cung cấp uy bán Mực Một Nắng, để đảm bảo mực một nắng ngon, phơi đủ nắng để khi chế biến mực không bị teo. Mực một nắng làm món gì ngon? đó cũng là những thắc mắc mà nhiều gia đình mắc phải.

    1) Mực một nắng nướng muối ớt Nguyên liệu:

    • – mực một nắng lớn
    • – 1/4 muỗng cafe muối,
    • – 2 trái ớt hiểm.

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    • Ớt giã nát trộn với muối đến nhuyễn khía mực chéo phết hỗn hợp lên vào mực rồi ướp độ 15 phút, đem nướng lửa than. (có thể sử dụng lò nướng)
    • Nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát chú ý lửa nhỏ và trở đều tay vừa chín để mực không cứng và dai.

    Cách bày trí:

    • Khi ăn cắt mực thành từng miếng như ngón tay, dọn lên dĩa cùng với ít rau thơm, ít khóm tươi, dưa leo. Chấm cùng sốt manyonaise + tương ớt trộn đều hoặc muối ớt chanh.
    • Uống cùng với rượu, rượu vang hoặc bia ướp lạnh đều rất ngon.

    2)Nguyên liệu:

    • mực một nắng lớn
    • Hành tây, cà rốt, hành hoa,
    • tỏi và 1 số gia vị .

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    • Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.
    • Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.
    • Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).
    • Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.
    • Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.
    • Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn.

    Cách bày trí :

      Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

    3)Nguyên liệu :

    • 1 con mực một nắng.
    • 1/4 củ hành tây; 1/4 trái ớt sừng; 1 nhánh hành lá; 2 tép tỏi; Xà lách, cà chua trang trí;
    • 1 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa súp nước mắm; 2/3 thìa cà phê đường; 1/4 thìa cà phê tiêu xay;

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    • Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.
    • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
    • Để mực vào chảo nóng, rang chay với muối tinh .Đến khi mực vàng thì lấy ra rồi chiên với dầu ăn.
    • Vớt mực đã vàng giòn ra, giữ lại một ít dầu, Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm rồi cho mực vào xào.
    • Cho mực và nước mắm vào hỗn hợp rim cho đến khi nước chuyển màu vàng đậm, thấy sệt sệt thì tắt bếp.

    Cách bày trí :

    • Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, rắc hành ngò lên trang trí với xà lách, cà chua.
    • Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

    4)Nguyên liệu: Mực một nắng chiên giòn. Mực một nắng chiên nước mắm. Mực một nắng xào chua cay.

    – Mực một nắng: 300g (1 con)

    – Bột bắp: 1 muỗng xúp

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    – Muối: 1/4 muỗng cà phê

    – Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

    – Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

    Cách Bày Trí

    – Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

    5)

    • 500 gam mực một nắng
    • 1 gói bột chiên giòn
    • 10 gam bơ thơm nhạt
    • 3 tép tỏi ta, bập dầm và băm nhỏ
    • Gia vị: Tiêu, bột nêm, muối, đường và chút hành lá băm nhỏ

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    • Mực một nắng mang ra rã đông và rửa sạch. Để mực ráo nước, cắt nhỏ miếng mực vừa ăn và rồi khía từng rãnh nhỏ vào phần thịt mực để ướp gia vị dễ thấm hơn.
    • Ướp Tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/3 muỗng tiêu
    • Đặt mực vào một chiếc hộp vừa có nắp, rắc bột chiên giòn lên mực một lượng vừa phải, đảo đều tay rồi đóng chặt nắp hộp và lắc đều đến khi bột áo được phủ khắp các miếng mực.
    • Đợi dầu sôi rồi cho mực vào, không cho quá nhiều cùng một lúc để cho mực được chín đều, bột chiên giòn không bị dính. Lật miếng mực đều tay đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo mỡ
    • Trút hết phần dầu ăn còn lại trong chảo ra, cho bơ vào chảo cùng với mực một nắng đã chiên giòn vào đảo đều, cho thêm gia vị muối đường và hạt nêm cho vừa ăn.

    Mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon.

    – Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.

    – Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

    – Cuối cùng Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Một Nắng Nha Trang
  • Mua Bán Mực Khô Một Nắng Nha Trang Phan Thiết Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn, Hà Nội
  • Mực 1 Nắng Nha Trang
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Top 4】Cách Chế Biến Cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Khô Bò Một Nắng Gia Lai
  • Bò 1 Nắng Phú Yên Ăn Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Một Nắng
  • Bò 1 nắng hai sương là 1 trong những món ăn đặc sản của tỉnh Phú Yên.Ngày nay bò một nắng đã trở thành đặc sản phổng thông không những ở Phú Yên

    Thị trấn Củng Sơn nằm trên cao nguyên Sơn Hoà rộng lớn thuộc tỉnh Phú Yên. Nơi đây có món “bò 1 nắng hai sương ” mang phong vị phố núi ngon lạ và hấp dẫn. Bò 1 nắng có tiền thân từ cách làm thịt nai khô trong khoảng chừng vài thập kỷ trước. Sau này, thịt bò được chế biến thay thế thịt nai để ăn và dự trữ thức ăn. Món này hợp khẩu vị, được nhiều người ưa thích, rồi giã dập lật thành đặc sản của phố núi Sơn Hoà hôm nay.

    Cách làm khô bò một nắng

    Để chế biến được món bò 1 nắng, người sản xuất trước hết phải lựa chọn loại bò vàng tơ, được chăn thả tự nhiên trên các vách núi, bãi soi ngoài miền tây Phú Yên. Trung bình để có được 1 kí thịt bò thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu bò tươi được chọn kỹ càng từ phần thịt đùi và thịt thăn, tiếp sau sơ chế kỹ rồi thái thành lát mỏng, tẩm muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm và đem phơi. Nếu trời tốt nắng chỉ phơi 1 nắng, nếu nắng yếu hoặc mưa có thể dùng bếp than sấy khô.

    Sau khi xử lý, thịt cũng đã có độ chín gần 60%. Sau khi phơi sấy lóc bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ heo héo, có độ ngọt tự nhiên và hương vị độc đáo của thịt.

    Cách làm bò một nắng

    Khi dùng không cần rã đông thịt bò, mà cho lên lò than nướng heo héo mặt và hơi rám vàng, có mùi thơm tỏa ra là ngon nhất không nên nướng bằng lò vi sóng và bếp ga.

    Sau khi nướng, xé món bò một nắng theo chiều dọc của sớ thịt, đừng nên dùng dao xắt sẽ mất ngon. Ăn cùng với muối kiến vàng có chút chanh vào, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát…để tăng hương vị và đừng quên “1 ly bia” sẽ rất đậm chất !

    Thịt bò sau khi đã nướng chín, xé theo chiều dọc thớ thịt để cảm nhận mùi thơm và độ ngọt mềm của thịt.

    ăn cùng theo

    * Muối kiến vàng: muối, ớt, con kiến vàng, trứng kiến vàng, lá then len và các gia vị đạc biệt rất lạ miệng và thu hút.

    * Muối lá é: muối, ớt, lá é…

    * Muối đặc sản: muối, gia vị, ớt, sa tế

    Các loại muối chấm thích hợp, có thể dùng để ăn trái cây, hoặc ăn với cơm nóng, thịt luộc…và đậm vị nhất là dùng với bò 1 nắng 2 sương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Khoai Tây Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Bí Ngòi Xào Tôm Sú Vừa Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Thực Đơn 4 Món Ngon Từ Cá Thu Bắt Cơm Xuất Sắc
  • 12 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Trắm Đen Từ Dân Dã Đến Thượng Hạng
  • Bí Quyết Làm Sạch Nhớt Cá Tầm! Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm
  • Nơi Đây Chuyên Cung Cấp Các Mặt Hàng Cá Chìa Vôi Đỏ
  • Cá Gộc Và Những Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Loài Cá Này
  • Các món ăn chế biến với cá thu một nắng

    Sau khi mua về nếu cá vẫn còn ở dạng nguyên con thì bạn rửa sạch, sau đó cắt thành lát, để dễ chế biến các món ăn sau này. Cách bảo quản cá thu một nắng cũng tương tự như các loại hải sản khác. Nếu bạn để cá ở ngăn đông thì hạn sử dụng của cá thu một nắng sẽ kéo dài đến 1 tháng.

    Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng cá thu một nắng có tác dụng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Đây được xem là món ăn dân dã, rất dễ làm. Món ăn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    • 4 miếng lá chanh
    • 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa súp riềng băm
    • 1/2 thìa súp nghệ băm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm
    • Lá chuối để gói
    • Sơ chế cá: Rửa sạch Cá, để ráo nước, cắt lát dày khoảng 1,5cm, ướp 2 thìa hạt nêm, nước mắm rồi để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, rồi để thêm 5 phút nữa.
    • Sơ chế Lá: Lá chuối lau sạch, còn Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
    • Nướng cá thu một nắng với lá chuối: Trải lá chuối ra 2 lớp, để cá lên, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, đều, cho vào lò nướng với thời gian khoảng 10 phút.

    Vào những ngày hè nóng oi ả, nước dừa – thứ nước giải khát ngọt lịm, mát nhẹ ưa thích của nhiều người đã trở thành một nguyên liệu giúp món ăn chế biến từ cá thu một nắng trở nên ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng hơn.

    • Sơ chế cá: Rửa sạch cá thu một nắng, để ráo nước, rồi ướp cá với hạt nêm, để trong khoảng 10 phút cho thấm.
    • Sơ chế nguyên liệu khác:
      • Bóc vỏ hành tây, sau đó xát thành từng khoanh tròn, rồi tách ra từng lớp.
      • Dừa xiêm chặt vỏ chỉ lấy nước cốt.
      • Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập hết cá, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, rồi vớt ra.
    • Bắc một chảo khác, đổ 1 thìa súp dầu vào, bỏ hành tây vào xào cho thơm, rồi thả cá và nước dừa vào, rim liu riu trong khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là chứng tỏ cá đã thấm nước dừa. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.
    • Bạn có thể ăn kèm với nước tương nếu thấy nhạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Sông Đà
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 631,026】
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100