Ngon Miệng Với Cá Nục Kho Keo

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nục Một Nắng Để Ăn Dần
  • Hướng Dẫn Các Chị Tự Làm Cá Nục Một Nắng Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục 1 Nắng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Cá Nục 1 Nắng Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Giản Dị, Ngon Cơm
  • Nguyên Liệu : Nước màu:

    Có thể nói bí quyết của các món cá kho keo là ở chỗ nước màu. Mấy lần mình cố gắn làm nước màu mấy lần bằng việc bỏ đường vô trong dầu rồi nấu lên nhưng nó không ngon. Công thức như sau: (công thức cho chừng 3/4 chén nước màu – làm để dành lần sau nấu tiếp)

    Cách nấu nước màu:

    • Cho 250g đường và 1/4 chén nước lạnh vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp để lửa to, trộn đều cho đường tan.
    • Sau khi nước đường sôi lên thì hạ lửa nhỏ, để riu riu trong vòng 10-15 phút.
    • Nấu nước đường cho đến khi chuyển màu nâu và sền sệt thì nhắc khỏi bếp và cẩn thận cho 1/4 bát nước nóng vào.
    • Bắc nồi nước đường lên bếp lại, bật lửa to và khuấy cho đều đến khi nước đường đặc lại (khoảng chừng 3-5 phút).
    • Tắt lửa và vắt một lat chanh vào và khuấy đều.
    • Để một lúc cho nước đường nguội bớt rồi cho vào một hủ thủy tinh.

    Chúng ta cần có trách nhiệm bảo vệ động vật hoang dã, giữ gìn môi trường và sự sống tự nhiên, đây cũng là cách chúng ta bảo vệ cuộc sống và trái đất của mình. Chỉ cần mỗi người nói không với sử dụng sừng tê giác thì loài tê giác sẽ không bao giờ bị giết hại, không bị diệt vong.

    Cách Ướp cá:

    • Sau khi làm sạch mang và ruột rồi rửa cá xong thì cắt đôi con cá và để ráo nước.
    • Chuẩn bị nước ướp:Cho cá vào tô với hành, tỏi ớp và đổ nước ướp vào.
      • 4 muỗng nước mắm
      • 2 muỗng đường.
      • 1 chén nước trà.
      • cho 4 cục gia vị cá kho tiêu vào (1 hộp)
    • Ướp cá trong vòng nửa tiếng trước khi nấu.

    Kho Cá:

    (Có công thức chỉ là sau khi cho nước ướp cá, nước màu vào nồi nấu với cá chừng 10 phút thì gắp cá ra. Sau đó tiếp tục nấu nước sốt trong nồi cho đặc lại rồi mới bỏ cá lại vào nồi, nhưng mình thấy vậy hơi rắc rối và có thể cá không thấm bằng nên mình để luôn cá trong nồi nấu luôn)

    Cá kho làng Vũ Đại là một trong những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Hà Nam, cùng khám phá món ăn ngon nhất này,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Lại Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nhận Biết Cá Nục Biển Tươi Ngon Không Hóa Chất Bằng Cách Nào?
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Lại Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Với Cá Nục Kho Keo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nục Một Nắng Để Ăn Dần
  • Hướng Dẫn Các Chị Tự Làm Cá Nục Một Nắng Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục 1 Nắng Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Nấu Cá Nục 1 Nắng Không Chê Vào Đâu Được
  • Cá nục là loài cá biển khá phổ biến ở Việt Nam, thường được chị em chế biến thành những món ăn kèm cơm như cá nục kho, nấu canh chua. Các dân nhậu thì có món cá nục nướng để lai rai. Nói chung đây là loài cá có thể chế biến được theo nhiều kiểu, kiểu nào cũng ngon.

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một món kho cá cục khác, đó là cá nục kho keo. Vị béo của cá kết hợp cùng với vị đậm đà của nước dùng sẽ cho bạn một món ăn cực kì thơm và không còn chút gì của mùi tanh.

    Món khác:

    Cách làm cá nục kho keo ngon đậm đà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món các cục kho keo thì nguyên liệu không cần chuẩn bị nhiều, chỉ là những thứ có sẵn ở bất kì căn bếp nào. Nhưng bù lại bạn phải chọn được cá nục phù hợp, đó là cá nục loại bé và phải tươi.

    • 700g cá nục loại bé, càng tươi càng tốt.
    • Ớt tương, tỏi
    • Hành lá, hành hương
    • Các loại gia vị khác
    • 1 lát chanh và đường để làm nước màu

    Công thức làm cá nục kho keo

    Sơ chế

    Bước 1: Sau khi có cá nục, bạn sơ chế bằng cách rửa sạch, bỏ vậy, mổ bụng làm sạch ruột và bỏ mang. Vì loại cá nhỏ nên bạn chỉ cần cắt đôi cá ra, để ráo nước là được.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm một chút tỏi, ớt, hành, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm sau đó cho cá vào ướp. Bạn ướp tầm nửa tiếng là cá thấm đều rồi.

    Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, bạn cho 250g đường cùng khoảng 60ml nước lạnh vào nồi rồi đun với lửa to. Trong quá trình đun bạn nhớ khuấy đều cho đường tan và không bị bám vào đáy nồi.

    Bước 4: Khi thấy nước sôi thì bạn hạ lửa liu riu và tiếp tục đun cho tới khi nước đường chuyển màu vàng, sánh lại. Bây giờ bạn cho tiếp 60ml nước nóng vào và mở lửa to lại như cũ. Tiếp tục đun cho tới khi nước màu sánh lại lần nữa thì bạn tắt bếp, vắt nước cốt chanh vào khuấy đều lên là xong phần làm nước màu.

    Chế biến

    Bước 5: Bạn chuẩn bị nồi, cho vào ít dầu sau đó cho hành tỏi vào phi lên cho thơm. Khi hành tỏi đã thơm thì bạn cho cá nục vào và chiên sơ cho vàng cả 2 mặt.

    Bước 6: Khi cá đã được chiên vàng, bạn cho phần nước ướp cá, khoảng 2 muỗng nước màu, ớt cắt lát, hành lá vào chung rồi hạ lửa, đun liu riu. Bạn cứ đun như vậy cho tới khi nước trong nồi sánh lại, lúc này cá đã ngấm đều gia vị rồi. Tắt bếp, chờ khoảng 5 phút nữa là có thể dùng được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Nước Mắm Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nhận Biết Cá Nục Biển Tươi Ngon Không Hóa Chất Bằng Cách Nào?
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • 2 Cách Làm Cá Nục Nướng Giấy Bạc Và Nướng Muối Ớt Thơm Lừng Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Nục Hấp Kho Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Cá Ngon, Không Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Không Bị Tanh, Tiết Kiệm Nước Khi Rửa Chén Đĩa
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu cá nục hấp kho thơm:

    • Cá nục hấp tươi ngon: 500 g.
    • Thơm: một trái.
    • Nước dừa xiêm: 300 ml.
    • Ớt chín: 5 trái.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
    • Hành, tỏi khô: mỗi loại 1 củ.
    • Rau ngò rí: 30 gram.
    • Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm

    Các bước làm cá nục kho thơm thơm ngon:

    Bước 1: Sơ chế rau củ

    • Hành khô, tỏi chúng talột sạch vỏ ngoài sau đó rửa sạch sẽ, giã nhuyễn cho ra 1 cái bát nhỏ để riêng.
    • Ớt chín rửa sạch với nước, nhặt vứt cuống rồi thái thành những lát vừa phải dọc xuống bề dài của trái ớt.
    • Gừng tươi gọt hết vỏ rửa lại thật sạch rồi xắt thành từng sợi dài. Ngò rí nhặt rửa cho thật sạch rồi cắt thành từng khúc dài chừng 3cm.
    • Dứa cắt vỏ, gọt bỏ hết những mắt, cắt ra 4 rồi cắt thành những lát nhỏ vừa phải. Theo cách nấu cá nục kho thơm này nếu số lượng thơm nhiều hơi quá ta nên cho bớt lại nha.

    Bước 2: Sơ chế và ướp cá nục

    • Để có cách nấu cá nục bông kho dứa thơm ngon thì trước hết chúng ta phải biết cách chọn những chú cá nục bông tươi ngon. Chúng ta chọn những chú cá khi chúng ta ấn vào thịt chắc, đàn hồi được, vây màu đỏ thắm, quan trọng là không được có mùi.
    • Sau khi chọn được những con cá nục hấp tươi ngon talàm cá sạch sẽ, xẻ bụng lấy hết ruột gan ra ngoài, cắt vứt phần mang cá, vây, đuôi. Rửa lại cho sạch sau đó cắt cá làm đôi.
    • Đợi cho cá ráo bớt nước ta đổ chừng ba thìa muối trắng rải đều lên thân cá, thoa cho muối dàn đều tất cả rồi ướp trong thời gian chừng 2 giờ đồng hồ.
    • Giúp cho cách kho cá nục hấp được ngon hơn sau khi ướp muối với cá hoàn thành chúng ta đặt cá vào rổ thưa rồi luân phiên dội nước nóng tiếp đó lại dội nước lạnh, luân phiên chừng hai đến ba lần sẽ khiến cho cá săn chắc tươi ngon hơn rất nhiều.
    • Tẩm ướp cá nục bông với gia vị: ta đặt cá vào 1 cái thau sau đó cho 1 thìa tỏi hành xay nhuyễn, một muỗng hạt nêm, 2 muỗng mắm loại 1, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng đường, ½ thìa tiêu bột, ớt sừng xắt lát. Sau cùng là 1 thìa dầu ăn đảo đều cho cá thấm gia vị rồi để vào tầng mát tủ lạnh độ ba mươi đến 40 phút.

    Bước 3: Tiến hành kho cá nục bông với thơm

    • Nấu nước màu: Cho 1 cái nồi sạch lên bếp, cho ba thìa nước sạch và hai muỗng đường cát vào khuấy đều, giữ lửa nhỏ đun cho đến khi đường tan hết, sệt lại và đổi qua màu nâu vàng thì tắt bếp.
    • Tiếp tục ta cho 1 lớp thơm và gừng thái sợi ở dưới đáy xoong, sau đó cho cá vừa ướp xong gia vị lên bên trên, mặt trên cùng chúng ta xếp thêm 1 lớp thơm nữa.
    • Trước khi mở bếp chúng ta đổ phần nước dừa tươi vào nồi chú ý cho ngập ngang ngang mặt cá, rồi nếm thêm các loại gia vị gồm có: nửa muỗng bột nêm, ½ thìa nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ thìa tiêu bột vào.
    • Chúng ta sử dụng một cái nồi khác đặt lên bếp rồi đổ hai muỗng dầu ăn và 1 thìa hành tỏi bằm nhuyễn cùng một ít ớt bột phi thật thơm sau đó rắc quanh lên bên trên xoong cá kho.
    • Mở bếp rồi vặn nhỏ để xoong cá sôi từ từ, nấu trong khoảng thời gian chừng bốn lăm – sáu mươi phút, cho đến khi nào thấy nước xoong cạn còn chừng một phần ba so với lúc đầu là nồi cá nục bông kho dứa đã thành công rồi đấy.
    • Gắp cá nục ra dĩa, cho thêm 1 ít thơm và ớt sừng cắt lát lên trên, cùng lúc rải thêm 1 vài ngò rí lên phía trên để trang trí cho đẹp mắt cuối cùng gọi bạn bè cùng nhau thưởng thức món ăn này.

    Yêu cầu đối với cách làm cá nục hấp kho thơm

    • Chúng ta phải lựa những con cá còn tươi, thịt chắc, tuyệt đối không có mùi hôi.
    • Ta nên chần cá qua nước đun sôi để cho cá được dai ngon tròn vị hơn.
    • Nếu như nước màu sử dụng để kho cá quá nhiều ta nên đổ ra giảm bớt chỉ dùng phần vừa đủ vì quá nhiều nước màu sẽ khiến cho nồi cá có màu không được đẹp mắt.
    • Cá kho phải chín mềm nhừ, ngấm đều gia vị thơm ngon vô cùng. Nước kho cá đậm đà thơm hương từ nước dừa hòa quyện cùng với cá cho ra hương vị khó quên.
    • Cá nục kho thơm chúng ta ăn chung với cơm trắng rất tuyệt vời, khi ăn chúng ta nhớ dùng nước cá dùng như nước chấm, dùng kèm với rau sống sẽ ngon khó tả.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Kho Làng Vũ Đại Cho Mâm Cơm Tết Hoàn Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Làng Vũ Đại, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Cá Kho Làng Vũ Đại Ngon Tại Nhà
  • “bí Mật” Công Thức Của Món “cá Kho Làng Vũ Đại”, Đặc Sản Hà Nam
  • Cách Làm Cá Nục Kho Keo Thơm Ngon Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Món Ngon Việt Nam!
  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Vi (Vây) Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Cá Chình Um Chuối Ngon Đúng Chuẩn
  • Nguyên liệu cần có để làm cá nục kho keo

    • Cá nục tươi loại bé: 700 gr
    • Hành hương, tỏi, hành lá
    • Ớt tương
    • Gia vị: đường, nước mắm
    • Gia vị nấu cá kho tiêu
    • Trà
    • Nước màu

    Chi tiết cách làm cá nục kho keo thơm ngon, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá nục

    Bước 2: Thắng nước màu

    Để thắng nước màu, bạn chuẩn bị 250 gr đường, 60 ml nước lạnh, 60 ml nước nóng và 1 lát chanh.

    Đầu tiên, bạn cho đường cùng với nước lạnh vào một chiếc nồi bé, bắc lên bếp rồi bật lửa to để đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều để đường tan hết. Khi nước đường sôi thì bạn vặn bé lửa xuống, chỉ đun liu riu thêm khoảng 10 – 15 phút nữa. Bạn cứ đun cho tới khi thấy nước đường chuyển màu sang màu vàng nâu và sánh lại thì tắt bếp rồi cho thêm nước nóng vào. Sau khi cho nước nóng, bạn lại bật bếp lên với mức lửa to, tiếp tục đun cho tới khi nước màu sánh lại, chừng độ 3 – 5 phút nữa là được. Khi đó, bạn tắt bếp và vắt lát chanh vào, khuấy đều lên.

    Bước 3: Tiến hành làm món cá nục kho keo

    Với cách làm món cá nục kho keo mà chúng mình chia sẻ thì bạn cần bắc một chiếc nồi lên bếp, đun nóng nồi rồi thêm khoảng 3 muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho cá nục vào nồi rán vàng sơ qua cả hai mặt. Khi thấy cá vàng đều, bạn chắt phần nước ướp cá và nồi, thêm 2 muỗng nước màu, 2 quả ớt cùng với hành lá rồi vặn lửa thật bé. Bạn đun nồi cá kho keo liu riu trong khoảng 20 – 30 phút cho tới khi cá ngấm đều gia vị và nước kho đặc sánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc lên trên một ít hành lá, đậy nắp nồi lại một vài phút nữa là xong rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Bằng Chảo Thịt Ngon Mềm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon Lại Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Tôm Khô Bóc Nõn Quỳnh Lưu
  • 5 Cách Kho Cá Nục Đơn Giản Mà Không Tanh Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Tôm Rim Trứng Cút Đậm Đà Chỉ Với 1 Phút 30 Giây
  • Cách Chế Biến Cá Nục Kho Măng Dân Dã Đậm Đà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Dân Dã Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Cá Nục Nướng Giấy Bạc Và Nướng Muối Ớt Thơm Lừng Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Nhận Biết Cá Nục Biển Tươi Ngon Không Hóa Chất Bằng Cách Nào?
  • Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hôm nay món ăn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món cá nục kho măng . Đây là món ăn có cách chế biến khá đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon.

    1. Một số nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến cá nục kho măng

    – Cá nục: 2 con (bạn nên chọn cá còn tươi)

    – Măng: 2 – 3 nhánh

    – Riềng, hành lá, ớt tươi

    2. Cách chế biến món cá nục kho măng

    Bước 2: Măng rửa sạch cắt thành những khúc vừa ăn. Rồi cho vào măng rửa nhiều lần với nước, sau đó cho măng vào trong nồi luộc để măng bớt mùi chua và tiếp đó thì bạn hãy đổ măng ra rổ rồi để cho ráo nước.

    Bước 3: Riềng rửa sạch cạo vỏ rồi cắt thành những lát mỏng. Ớt rửa sạch bỏ hạt thái lát. Hành nhặt rửa sạch rồi cắt thành khúc.

    Bước 4: Khi cá đã ướp xong thì các bạn hãy cho cá vào chiên qua với dầu sau đó thì gắp cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới.

    Bước 5: Sau đó thì các bạn hãy xếp cá đã chiên vào trong 1 cái nồi, tiếp theo xếp lên trên là lớp măng và cho rềng, ớt lên trên cùng. Tiếp theo bạn hãy cho khoảng 3 thìa canh nước màu , 1 nửa thìa canh nước mắm , 1 nửa thìa cà phê hạt nêm . Sau đó bạn hãy bắc nồi cá lên trên bếp đun sôi, rồi bạn hãy cho thêm khoảng 200 ml nước sôi (nước sẽ ngang với mặt cá) vào trong nồi cá đun sôi lại rồi cho lửa nhỏ đun liu riu cho phần nước trong nồi cạn đặc sánh lại, phần thịt cá cứng lại, măng mềm và các gia vị đã ngấm đều thì lúc đó các bạn hãy cho hành lá vào trong nồi rồi tắt bếp. Cuối cùng các bạn chỉ cần cho cá ra đĩa trang trí rồi rắc thêm ít tiêu lên trên là đã có thể thưởng thức món cá nục kho măng thơm ngon.

    Theo Huongsen

    Cách làm bánh căn cực hấp dẫn của người Nam Trung Bộ

    Bánh căn là một loại bánh phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ. Bánh nhìn qua thì có hình dáng gần với bánh khọt nhưng cách chế biến thì hoàn toàn khác.

    Nguyên liệu làm bánh căn của người Nam Trung Bộ:

    – Bột bánh: 1 cup gạo, ½ cup cơm nguội, 1,5 cup nước, ½ thìa café muối

    – Xíu mại: 500g thịt băm với: 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, ½ thìa café tiêu, ½ thìa café bột nêm, 2 thìa canh nước mắm

    – Nước chấm: ¼ cup đường, 1 cup nước, ½ thìa café muối, 1 thìa café bột nêm, 1 thìa canh nước mắm.

    – Hành lá

    – 1 quả trứng

    Các bước làm bánh căn của người Nam Trung Bộ:

    Bước 1:

    Gạo vo sạch và ngâm trong khoảng 24h. Sau đó cho gạo cùng cơm nguội, nước và muối vào máy xay.

    Bước 2: Làm xíu mại

    Ướp thịt với các nguyên liệu ở phần làm xíu mại trong khoảng 15 phút. Sau đó, viên thịt thành các viên nhỏ rồi đặt lên đĩa hấp chín trong khoảng 20 phút.

    Bước 3:

    Cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi băm với một chút muối và bột nêm. Sau đó, đổ thêm một cup nước và xíu mại vào đun sôi. Thêm cả nước hấp thịt và ít bột ớt.

    Bước 4: Làm nước chấm

    Hòa tan các nguyên liệu làm nước chấm vào nồi trên bếp. Để nguội hẳn rồi cho thêm 1 thìa canh nước mắm.

    Bước 5:

    Thoa khuôn nướng với một chút dầu ăn cho đỡ dính. Đun khuôn thật nóng rồi đổ bột vào.

    Nghiêng chảo để bột chảy đều khuôn rồi đậy nắp

    Làm mỡ hành: Phi thơm đầu hành với 2 thìa canh dầu ăn. Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

    Bước 6:

    – Bánh chín có phần đế và rìa bánh giòn rụm. Cho thêm một ít trứng làm nhân nếu thích.

    Bước 7:

    – Cho nước chấm với xíu mại, thêm mỡ hành và tiêu. Khi ăn bánh thì dùng nước chấm ăn cùng với xíu mại sẽ cảm thấy ngon hơn.

    Một lưu ý nhỏ là bạn có thể thay nhân trứng bằng các loại nhân khác nhau như thịt, tôm hay đơn giản là để nguyên phần bột nướng là cũng đã ngon lắm rồi.

    Theo Homnayangi.

    Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam Sườn xào chua ngọt là món ăn phổ biến trong mâm cơm gia đình của người Việt nhưng từng vùng miền lại có những cách chế biến hấp dẫn khác nhau, Nếu chị em nào chưa biết cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam chuẩn vị mà…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cá Nục Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Nục 1 Một Nắng Ngon Nhất? Giá Cá Nục 1 Một Nắng?
  • Cá Nục Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Nục 1 Một Nắng Ngon Nhất? Giá Cá Nục 1 Một Nắng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Nục Kho Măng Dân Dã Đậm Đà Đưa Cơm
  • Chi Cá nục (danh pháp khoa học: Decapterus) là một chi cá biển thuộc họ Cá khế (Carangidae). Đây là nhóm cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế, được khai thác thu hoạch phổ biến nhiều nơi trên thế giới để làm thực phẩm hoặc sử dụng để làm cá mồi.

    Cá nục là dòng cá sinh sống ở biển, chúng sinh sống thành bầy đàn. Dòng cá này có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Cá nục có tên tiếng anh khoa học là Decapterus, thuộc dòng cá biển thuộc giới Animalia, ngành Chordata, lớp Actinopterygii, bộ Perciformes, họ Carangidae, chi Decapterus Bleeker, 1851.

    3. Đặc điểm hình thái, sinh học của Cá Nục.

    Cá nục có đặc điểm là cơ thể có tiết diện ngang gần tròn, hơi dẹt bên, kích thước nhỏ, có khi dài 40 cm. Cá có vây phụ nằm sau vây lưng thứ hai và vây hậu môn. Mùa sinh sản của cá nục là vào tháng 2 và tháng 5. Trung bình mỗi con cái đẻ từ 25 đến 150 nghìn trứng. Thức ăn chính của các nục là tôm, động vật không xương sống.

    Ở Việt Nam, vào tháng 7, khi miền Trung bắt đầu có gió nam thì cá nục cũng vào mùa rộ. Chúng trồi lên tầng mặt ở những vùng biển cạn, nơi có nhiều bùn và phiêu sinh vật, để đẻ và kiếm mồi. Mùa biển động, chúng lặn xuống tầng sâu.

    Phần đầu của cá nục nhỏ và hơi nhọn. Phần miệng mở rộng và nhọn. Đôi mắt của cá khá to, hơi lồi và có màu nâu đỏ.

    Gần khu vực đầu, ngang mang có 2 vây lớn, lưng có vây lớn cứng, gần hậu môn có vây dài. Đuôi của cá nục được chia thùy ở giữa cân đối giống như hình lưỡi liềm.

    Cá nục là loài cá có vảy nhỏ và khác cứng. Bao phủ lên cơ thể của cá nục toàn bộ màu ánh bạc.

    Phần lưng của chúng có màu xanh đậm và màu bụng của chúng có màu trắng bạc. Ngăn cách giữa vùng bụng và lưng là một vệt màu kéo dài hơi ánh vàng.

    4. Một số loài Cá Nục phổ biến tại Việt Nam.

    Hiện nay người ta tìm được 12 loài cá nục trên thế giới nhưng ở đây chúng ta chỉ nhắc đến một số loài phổ biến tại Việt Nam.

    Cá nục gai hay còn gọi là cá nục sồ có tên tiếng anh là Round scad, chúng được tìm thấy vào năm 1842. Cá nục gai có thân hình dẹt hơn dòng cá nục bông. Phần đầu cá nục gai khá nhỏ, phần miệng nhọn và hàm dưới dài hơn phần hàm trên.

    Sở dĩ dòng cá này được gọi là cá nục gai bở chúng có rất nhiều vây. Phần lưng có 2 vây, vây thứ nhất cứng, phần vây sau trải dài nhưng mềm hơn màu vàng nhạt.

    Dọc cơ thể chúng có đường vảy màu vàng óng rất xứng. Đuôi của cá nục gai khá cứng và có màu vàng sáng.

    Phần lưng của cá có màu xanh sáng, phần bụng màu ánh bạc. Cá nục gai phân bố chủ yếu ở các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

    Cá nục chuối:

    Cá nục hoa hay còn gọi là cá nục bông, cá nục chuối, cá nục thuôn. Cá nục hoa có tên tiếng anh là Layang scad, tên khoa học của cá nục hoa Decapterus lajang. Dòng cá này được tìm thấy vào năm 1851.

    Cá nục hoa có thân hình thon dài và hơi dẹt về 2 bên. Mõm của cá khá dài và nhọn, đôi mắt to và lồi. Cá có vây lưng khá dài, thấp và khá cứng. Phần lưng của cá có màu xanh đen thẫm, phần bụng có màu xám bạc.

    Phân chia phần bụng và lưng là 1 đường vảy cứng màu ánh bạc. Phần đuôi xẻ sâu và có màu ánh vàng. Cá nục thuôn được tìm thấy nhiều nhất ở vùng biển thuộc vịnh Bắc Bộ và duyên hải miền Trung.

    5. Cách chế biến một số món với cá nục, cá nục 1 nắng.

    – 200 gr thịt ba rọi

    – Thịt ba rọi rửa sạch cắt miếng vừa ăn và ướp : 2 muỗng mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng cafe tiêu cho thấm.

    – Phi thơm hành tỏi khô bằm, cho ba rọi vào xào thơm cho săn lại rồi cho 1 chén nước sôi vào đun nhỏ lửa.

    – Nêm nếm lại cho đậm vị. Có thể đập thêm ớt trái vào nếu ăn cay. Ta đổ hỗn hợp này vào thố cá rồi mở nhỏ lửa đun cho tới khi thấm (anh lửa vớt bọt).

    – Khi nước đã rút thì nêm nếm lại rồi múc thành phẩm ra đĩa.

    Cá nục (1 nắng) rán:

    – dầu ăn, gia vị như hành khô, mắm,…

    – 2 con cá nục tươi lớn làm và rửa sạch chiên chín vàng bỏ hết xương cá xé miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, sả bằm nhuyễn, ớt cắt khúc.

    – Bắt chảo cho dầu ăn vào chiên cá đã bóc xương cho vàng rồi cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào đảo đều và nêm nếm : nửa muỗng cafe tiêu, nửa muỗng cafe bột nêm,, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng ăn cơm nước tương, 1 muỗng ăn cơm nước mắm, 1 muỗng ăn cơm đường. Đảo đều cho gia vị thấm là dùng được.

    – Gia vị: Mắm, muối, tiêu, đường

    – Hành lá, ớt tươi

    – Dầu ăn, dầu gấc

    Bước 1: Sơ chế cá nục

    Cá nục sơ chế rồi rửa sạch, để ráo rồi ướp với chút muối.

    Đun sôi chảo dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng lớp da.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Khuấy tan 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu gấc, 1/2 thìa hạt tiêu, và 1 thìa đường cùng 1/2 bát con nước lọc

    Bước 3: Rim cá

    Đổ nước sốt vào chảo, đun sôi rồi cho cá vào đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị

    Đun cá đến khi nước sốt cạn và keo lại thì rắc ớt tươi thái lát và hành lá, hạt tiêu lên trên rồi tắt bếp.

    Cách làm món cá nục rim tỏi ớt đậm đà ngon cơm hấp dẫn bữa cơm gia đình bới mùi thơm, thấm vị của cá kho và các nguyên liệu cay mặn ngọt hòa quyện thật ngon cơm.

    Cá kho là món ăn tuy đơn giản, rẻ tiền nhưng luôn là món ngon gắn kết các thành viên trong nhà lại với nhau, làm nên một tổ ấm xum vầy hạnh phúc.

    Cá nục (1 nắng) chiên nước mắm:

    – Cá nục (1 nắng) đã làm sạch sẵn

    – Rau salad ăn kèm, dưa chuột, cà chua, …

    – Đường, nước mắm, dầu ăn, ớt, bột nêm, …

    – Bắc chảo lên bếp chiên dầu ngập cá đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ rồi mới cho cá vào chiên, như vậy cá sẽ rắn chắc. Chiên đến khi vàng giòn và chắc cá thì vớt ra.

    – Làm nước chấm: cho 2 tép tỏi bóc vỏ và ớt băm nhuyễn bỏ vào chén. Cho nước mắm vào thêm đường, bột ngọt, vắt 1/4 trái chanh vào khấy đều. Ai thích ăn ngọt hơn có thể thêm đường.

    6. Dinh dưỡng có trong cá nục và tác dụng với sức khỏe

    Đây cũng là lý do khiến bạn không phải lo lắng khi tiêu thụ thường xuyên cá trong các bữa ăn của mình mà không sợ bị tăng cân, máu nhiễm mỡ… Mặt khác trong cá rất giàu axit béo omega – 3, là thành phần đặc biệt cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ. Bởi vậy đây là loại thực phẩm vô cùng lành mạnh.

    Bạn có thể tìm mua cá nhụ 4 râu tại các chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các Group, Fanpage facebook cũng có rất nhiều người bán.

    Tuy nhiên, bạn cần là người tiêu dùng thông minh, cần nhận định chính xác độ uy tín của đơn vị cung cấp.

    Vitot Food – một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sẽ là một lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn tìm đến những sản phẩm tươi sạch, ngon, rẻ và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • Cung Cấp Cá Quả Tươi Sống, Cá Lóc Tươi Sống Giá Rẻ Trên Toàn Quốc
  • Cá Quả Xào Ngó Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Nục Kho Cà Kiểu Miền Trung Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Học Cách Nấu Cá Nục Kho Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • 13 Điều Cần Biết Trước Khi Ăn Món Cá Nóc Chết Người
  • Hành Trình Gian Nan Để Các Bếp Trưởng Nhật Bản Được Phép Chế Biến Cá Nóc
  • Hạt Diêm Mạch, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Và Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch
  • Cá nục kho cà chua là món ngon nổi tiếng

    Lưu ý cách chọn cá nục để món ăn đạt độ ngon chuẩn vị nhất

    (Ảnh: Internet) của người miền Trung. (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu chuẩn bị

    * Cá nục tươi: 5 con (Bạn nên chọn cá có kích thước chừng 2 ngón tay, mắt trong, màu sắc thân cá sáng, mang cá đỏ tươi, thịt cá chắc và độ đàn hồi tốt là cá ngon)

    * Cà chua: 2 quả

    * Nước mắm: 2 muỗng canh

    * Muối: 1 muỗng cà phê

    * Ớt: 3 – 5 quả

    * Đường vàng: 3 muỗng canh

    * Dầu ăn: 2 muỗng canh

    Hướng dẫn cách nấu cá nục kho cà kiểu miền Trung

    Bước 1: Sơ chế cá nục

    Bước 2: Ướp cá

    * Cá nục sau khi ráo nước, bạn cho vào một chiếc âu lớn, thêm vào đường, nước mắm, muối, trộn đều lên. Sau đó, bạn xếp cá vào nồi kho, cho thêm cà chua cắt múi cau và ớt nguyên quả lên trên mặt cá, cho nồi cá vào ngăn mát tủ lạnh và ướp cá trong khoảng 1 tiếng để nồi cá thấm gia vị đậm đà.

    Bước 3: Tiến hành kho cá

    * Khi cá đã ướp thấm gia vị, bạn bắt đầu kho cá. Trước tiên, bạn rưới một muỗng canh dầu ăn vào nồi cá, đặt nồi lên bếp đun ở mức lửa lớn cho đến khi sôi.

    * Khi nồi cá sôi thì bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa xuống, đun sôi khoảng 10 phút thì nêm nếm xem nước cá đã vừa ăn chưa? Nếu chưa thì bạn tiếp tục thêm nước mắm, bột ngọt, đường, muối sao cho vừa ăn là được. Sau đó, bạn kho cá trên lửa liu riu cho tới khi nước xốt cà chua sánh lại thì tắt bếp.

    * Một lưu ý là bạn không nên cho thêm nước sôi vào nồi cá khô vì như vậy, nước cá kho sẽ bị đục mà gia vị nêm nếm trước đó sẽ bị loãng khiến món ăn không còn đậm đà.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    * Khi tắt bếp, bạn rắc thêm ít tiêu xay, thêm vài cọng hành lá và ngò rí để món ăn thêm đẹp mắt. Sau đó, bày cá nục kho cà chua ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là ngon nhất. Món cá kho này khi thưởng thức còn có thể kết hợp kim chi Hàn Quốc hoặc dưa chua kiểu Việt thì càng kích thích vị giác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Cá Chim Cực Ngon Theo 6 Cách Khác Nhau
  • Bật Mí Những Cách Chế Biến Cá Lăng Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Phương Pháp Chế Biến Cá Tầm
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 188,991】
  • Cá Nục Hấp Kho Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!
  • 1. Mình đã từng có lúc rất rạch ròi chuyện blog và đời thực. Đồng ý là bạn bè. Đồng ý là thân quý. Đồng ý là hiểu nhau. Nhưng thân quý đó, bạn bè đó, hiểu nhau đó dầu có thiết tha đến mấy cũng chỉ dừng lại ở mức… blog, tức là không cần một cái tên thật, một địa chỉ thật, một khuôn mặt thật. Avatar thay mặt đại điện, nickname thay tên đại diện, ngày đăng nhập vào blog thay địa chỉ đại diện. Chỉ cần vậy thôi. Trao cho nhau tình cảm hay sẻ chia trên blog là thật, thật nhưng lại mông lung vì ta không chạm vào nhau được để biết bạn ấm áp hay lạnh lẽo; ta không thấy nhau được để biết bạn hạnh phúc hay khổ đau, ta không nhận ra nhau được để biết bạn thật cười hay đang khóc.

    Và mình giữ nguyên sự chừng mực ấy cho đến khi mình gặp chị – một người chị sống cách mình những nửa vòng trái đất – nhưng thân thiết như chị cả ở nhà. Rồi mình gặp em – những người em dù không biết mình là ai nhưng vẫn bân cạnh mình cả lúc vui lẫn khi khốn khó. Và mình gặp bạn, một người bạn thiệt bạn giữa những thân thiết hiếm hoi mà mình vẫn chỉ gọi với cái tên giản dị là M. Cũng không nhiều, dăm thì mười họa M đáo qua nhà. Nhưng chân tình để lại cho nhau thì đầy ăm ắp.

    Từ đó, mình thay đổi.

    Bạn đời thực hay bạn blog thì cũng là bạn. Nghĩ rộng một chút, sống rộng một chút, thì tình thân cũng nới thêm ra.

    2. Hôm kia M có ghé nhà, ghi lên tường mấy chữ “M thèm cơm mái rạ lắm luôn” – có vậy thôi, nhưng đọc được, mình thấy thương. Bởi thi thoảng, mình cũng thèm thèm cơm mái rạ. Thèm hơi ấm gia đình. Thèm tiếng cười nho nhỏ sau vách bếp. Biết, nên thấy viết thì thương vậy thôi, chứ chả giúp chi được M, đành cười trừ, biểu “Thèm thì cứ ghé, ta bày nồi”.

    Đó, cho nên hôm nay – giữ chộn rộn tiếng trống lân tập múa đón rằm, tiếng khuôn bánh gõ lách ca lách cách, tiếng sên nhân, tiếng đường thắng, tiếng mở lò lại có thêm tiếng nồi cá nục hấp kho măng lục bục trong bếp rạ. Cá nục suông làm sạch bụng rồi thấm khô, chiên cho rám da, sau đó đảo với thịt ba chỉ cho xém cạnh. Măng tươi luộc vài nước cho khỏi đắng, ngâm cho hơi chua chút xíu rồi vắt thiệt ráo. Cả cá, cả măng cho vô nồi đất, rưới vài muỗng nước mắm ngon, thêm nửa chén đường thốt với chục trái ớt tươi đỏ chót, cho chút nước lắp xắp, kho lửa nhỏ liu riu đến khi mình con cá cứng chắc, cong lên, còn miếng măng béo đẫm óng ánh là được. Luộc thêm dĩa bầu, bày 2 đôi đũa là thành bữa cơm. Cơm mái rạ chỉ vậy, nhưng mặn ngọt béo bùi quyện lắm.

    M vui nghen M.

    Thương.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cá Hấp Khế Món Ngon Dân Dã Khó Chối Từ
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Lạ Miệng Với Món Cá Hấp Nấm Đông Cô
  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • 3 Cách Kho Cá Nục Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Tỏi Ớt Rất Đậm Vị Lại Cực Bén Cơm
  • 【1/2021】Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Làm Cá Nheo Kho Củ Riềng Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cá Ong Chỉ Cần Rửa Sạch Đánh Vảy, Đặc Biệt Bộ Lòng Cá Thì Phải Để Lại. Lòng Cá Ong Béo Kỳ Lạ Nhưng Không Hề Ngán
  • 8 Cách Biến Tấu Cho Món Cá Rô Ngon Khó Cưỡng
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Công thức 1: Cá nục kho thơm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    * Cá nục 4 con

    * Thơm ½ trái

    * Hành lá 4 – 5 nhánh

    * Hành tím bào mỏng 2 củ

    * Gia vị nêm nếm: nước mắm, đường, muối, bột ngọt, ớt, nước màu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Cá nục làm sạch (khi mua cá bạn hãy nhờ người bạn để được sạch và tiết kiệm thời gian hơn), rửa bằng nước muối loãng và cắt thành 2 – 3 khúc. Sau đó rửa lại bằng nước muối rồi xả với nước lạnh lần nữa và để ráo.

    * Thơm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    * Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc dài.

    * Hành tím phi thơm.

    Bước 2: Ướp gia vị

    * Cho cá vào nồi và thêm nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu, màu điều cùng dầu phi hành và đầu hành đập dập vào trộn đều với thịt cá. Để cá thấm gia vị, bạn nên ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

    * Lưu ý: Khi ướp cá và gia vị, bạn nên đảo nhẹ chứ không nên mạnh tay, vì như vậy sẽ khiến cá dễ bị nát.

    Bước 3: Kho cá

    * Sau khi đã ướp cá khoảng 30 – 45 phút, bạn cho thêm thơm, ớt trái vào và bắt lên bếp. Trong thời gian này, bạn nên để lửa vừa đến khi thịt cá săn lại thì thêm nước sôi vừa đủ ngập phần thịt cá. Tiếp tục để lửa vừa, kho đến khi cá chín thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp, thêm hành cắt khúc, tiêu lên phía trên để món ăn thơm ngon hơn.

    Công thức 2: Cá nục kho cà chua

    * Cá nục 4 con

    * Cà chua 3 – 4 trái

    * Hành tím bào mỏng 2 – 3 củ

    * Gia vị nêm nếm : dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm cá nục kho cà chua ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Cá nục làm sạch, rửa với nước muối loãng và xả lại bằng nước lạnh sau đó để ráo.

    * Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

    Bước 2: Ướp gia vị

    * Bạn cho cá vào nồi và thêm gia vị dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt sao cho phù hợp thì để ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Kho cá

    * Bắt chảo dầu nóng và phi hành tím, khi hành tím vừa vàng thì bạn thêm cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua chín mềm thì nêm thêm muối và tắt bếp.

    * Khi cá đã thấm gia vị, bạn bắt nồi cá lên với lửa vừa kho đến khi thịt cá săn lại thì thêm sốt cà chua đã làm vào. Sau khi cá chín thì bạn nêm nếm lại một lần nữa và tắt bếp.

    Công thức 3: Cá nục kho tiêu

    * Cá nục 4 con

    * Tiêu hạt 2 muỗng cà phê

    * Hành tím băm nhuyễn 2 – 3 củ

    * Tỏi băm nhuyễn 2 – 3 củ

    * Hành lá 2 – 3 nhánh

    * Gia vị nêm nếm : dầu ăn, muồi, tiêu, đường, bột ngọt

    Cách nấu cá nục kho tiêu ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Hạt tiêu bạn cho lên chảo rang nóng cho tiêu thơm hơn, sau đó xay nhuyễn. Nếu không có tiêu hạt bạn cũng có thể dùng trực tiếp tiêu cay nhà mình có.

    Bước 2: Ướp gia vị

    * Để ướp cá nục kho tiêu, bạn cho cá nục vào cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn, tiêu và gia vị nêm nếm: muối, bột ngọt, dầu ăn cho vừa ăn. Để trong vòng 30 – 45 phút để cá thấm đều gia vị.

    * Bạn hòa nước mắm cùng dầu ăn, bọt ngọt, tiêu để tạo thành hỗn hợp ướp. Kế đó, bạn cho hỗn hợp ướp này vào cá cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn và ướp trong khoảng 30 – 45 phút.

    Bước 3: Kho cá

    * Bạn cho dầu và đường vào nồi, nấu đến khi hỗn hợp có màu cánh gián thì bạn thêm khoảng ½ ly nước vào hòa đều. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn có thể thay bằng nước dừa .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngạnh: Tác Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Ít Người Biết Đến
  • Món Ngon Với Cá Ngạnh Sông Hồng
  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Các Nheo Om Chuối Thơm Ngon
  • Mùa Cá Ngần, Gợi Ý Chế Biến Các Món Ngon Gây Sốt Trên Mạng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Nục Khô Sốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Kho Sấu Độc Đáo Mới Lạ Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Sặc
  • Cách Làm Món Cá Kho Tàu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Thu Kho Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Hướng dẫn cách chế biến cá nục khô sốt chua ngọt – Mua cá nục khô ở đâu chất lượng và đúng giá?

    Cách làm món cá nục khô sốt chua ngọt ngon như cá tươi:

    Nguyên liệu để chuẩn bị món cá nục khô sốt chua ngọt:

    200gram cá khô tuy nhiên các bạn nên cá phơi một nắng để chế biến và không nên chọn loại cá ướp quá mặn 1 củ hành khô, 2 nhánh xả và 3 quả ớt Bao gồm gia vị như : 3 thìa cà phê giấm, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm và 3 thìa nước sôi.

    Cách chế biến cá nục khô sốt chua ngọt:

    Bước 1: Trước khi kho, bạn cần xử lý qua cá nục khô để loại bỏ chất mặn của nó. Bạn tiến hành ngâm cá nục khô trong một bát nước ấm, ngâm khoảng 10 – 15 phút để cá nhạt bớt rồi vớt ra rổ cho thật ráo nước.

    Bước 2: Cá nục sau khi đã ráo nước rồi thì bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm một chút dầu, khi dầu nóng thì thả cá nục khô vào rán đều như với cá tươi vậy.

    Mua cá nục khô ở đâu chất lượng và đúng giá:

    Nhu cầu sử dụng cá nục khô hiện nay là rất nhiều và sức tiêu thụ của nó cũng rất rộng. Chính vì thế mà có rất nhiều địa chỉ bán cá nục khô trên thị trường tphcm nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Với người tiêu dùng thì họ cần những địa chỉ bán cá nục khô chất lượng cùng với đó là giá bán cá phải hợp lí và vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng đó chính là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nói trên, Quà Đặc Sản chúng tôi cung cấp cá nục khô với giá được đánh giá là tốt nhất thị trường hiện nay sau khi qua khảo sát thị trường. Với cá sản phẩm khô như: khô gà, tôm khô, mực khô, tôm khô nói chung và cá nục khô nói riêng mà chúng tôi cung cấp ra thị trường thì chúng tôi luôn đảm bảo các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi bán ra thị trường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Ngay Cách Làm Món Cá Trắm Kho Sung Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt Ngon Mà Không Tanh
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Cho Bữa Cơm Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100