Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Nheo Om Chuối Đậu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản / 2023

Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

Cách nấu cá nheo om chuối đậu

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

1 con cá nheo

100g thịt ba chỉ

2 bìa đậu phụ

3 quả chuối xanh

Nghệ, hành khô

Tía tô, hành lá, rau dăm

Bột canh, nước mắm

Cách chọn cá nheo ngon

Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Chế biến:

Sau khi sơ chế qua nguyên liệu, giờ chúng ta bắt đầu vào việc chế biến món cá nheo om chuối nhé.

Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

Rất bổ dưỡng đúng không nào.

Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa, Cá Nheo Sông Đà / 2023

Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

Đang xem: Cách nấu cá nheo om chuối đậu

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

Cách nấu cá nheo om chuối đậu

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

1 con cá nheo100g thịt ba chỉ2 bìa đậu phụ3 quả chuối xanhNghệ, hành khôTía tô, hành lá, rau dămBột canh, nước mắm

Cách chọn cá nheo ngon

Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

Sơ chế cá

Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Chế biến:

Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

Chiên vàng đậu phụ

Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

Thêm nguyên liệu và đun tới khi chuối nhừ

Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

Rất bổ dưỡng đúng không nào.

Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.

Cách Nấu Món Các Nheo Om Chuối Thơm Ngon / 2023

Không gì mong chờ hơn trong bữa cơm gia đình các thành viên trong gia đình đều vui vè và khen ngợi các mòn ăn mà mình nấu. Chính vì vậy, Wikicachlam sẽ giới thiệu đến một món ăn đầy bổ dưỡng và thơm ngon, đó chính là món cá nheo om chuối. C á nheo om.chuối là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Đây là một món ăn ngon, tuy nhiên cách làm lại khá đơn giản. Món ăn này phù hợp với bữa cơm gia đình không khí ấm cúng, tươi vui. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dân các bạn cách nấu món cá nheo om chuối thơm ngon này. Với món ăn này, chắc hẳn sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình khó tính nhất

Cách nấu món các nheo om chuối thơm ngon

1kg cá nheo

1 chén nhỏ mẻ

1 củ nghệ tươi hoặc bột nghệ

1 củ tỏi

Tía tô, hành lá, lá lốt

1. Đầu tiên, các bạn hãy gọt vỏ chuối và ngâm vào nước pha chút dấm để tránh bị thâm. sau đó, các bạn hãy vớt ra rổ cho ráo nước

2. Sau đó, các bạn hãy rót một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, và đợi dầu nóng thì cho chuối vào chiên vàng đều. Cách này có tác dụng giúp chuối sau khi om chín dẻo mà không bị thâm hay vỡ nát.

3. Tiếp theo, các bạn hãy thái nhỏ tía tô và lá lốt. Hành thái nhỏ, bóc vỏ đập dập tỏi. giã nhỏ, lọc nghệ cùng với mẻ.

4. Ướp cá với bột canh và phần nước nghệ mẻ vừa lọc khoảng 20-30 phút cho cá ngấm. Sau đó, các bạn hãy đun sôi cá khoảng 15 phút thì các bạn cho chuối vào nồi, đậy vung, hạ nhỏ lửa om cá sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng.

5. Bây giờ, các bạn hãy đun tiếp khoảng 15 phút nữa là cá và chuối chín vừa ăn. Sau đó, các bạn hãy phi thơm tỏi với một phần dầu ăn vừa dùng để rán chuối lúc trước rồi trút vào nồi cá. Các bạn hãy vặn lửa to cho cá sôi mạnh, sau đó các bạn hãy thả hành, tía tô, lá lốt, sau đó nhanh tay tắt bếp kẻo đun lâu rau sẽ mất màu xanh và bị nồng.

Wiki Cách Làm

Cách Chế Biến Món Ba Ba Om Chuối Đậu Với Hương Vị Ngất Ngây / 2023

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BA BA OM CHUỐI ĐẬU VỚI HƯƠNG VỊ NGẤT NGÂY

Nguyên liệu cho món ba ba om chuối đậu

Lưu ý khi lựa chọn Ba Ba: Các bạn chọn một con, lưu ý nên chọn ba ba đực, ngon nhất là ba ba lưng gù, phần lưng ba ba dày hơn bình thường sẽ gù lên. Nên chọn những con ba ba từ khoảng 1,2 – 1,8 kg thịt sẽ chắc hơn, khi nấu không quá mềm, thịt ngon hơn.

– Cà chua: 3 quả.

– Đậu phụ: 2 miếng đậu sống.

– Thịt ba chỉ tươi ngon: 200gr

– Cho các loại rau thơm như hành lá, tía tô, lá lốt, rau mùi.

– Mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghê, riềng, sả, ớt.

– Hành khô: 1 củ.

– Tỏi khô: 6-7 tép.

– Dầu ăn.

– Gia vị: Nước mắm, bột canh, sa tế, đường, mỳ chính, muối trắng, hạt nêm.

Cách làm món Ba Ba om chuối đậu

Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu:

-Hành lá đem đi rửa sạch và cắt khúc để ráo nước.

-Rau tía tô, rau mùi, lá lốt rửa sạch để ráo rồi sắt thành sợi nhỏ.

-Cà chua rửa sạch và chúng ta cắt thành từng miếng cau.

-Hành tỏi lột sạch vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

-Rửa sạch nghệ, riềng, sả, ớt bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn.

-Thịt ba chỉ ta rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn rồi đem rán sơ qua cho teo thịt lại.

-Đậu phụ đem rửa sạch cho hết bụi bẩn rồi đem đi rán vàng đều các mặt.

-Mẻ và mắm tôm chúng ta cho vào một cái bát rồi cho thêm một chút nước, khuấy tan hỗn hợp rồi lọc qua rây cho hết cạn để lấy nước trong.

-Chuối xanh ta đem bóc vỏ rồi cắt khúc nhỏ, cho vào thau nước gạo có thêm ít giọt nước cốt chanh cho sạch và không làm đen chuối. Đem chuối luộc với một ít hạt muối, nhớ là luộc sơ thôi.

Bước 2: Đầu tiên ta cắt tiết ba ba khi còn sống, đun nước vừa ấm cho ba ba vào để rửa sạch nhớt. Chúng ta bỏ hết tất cả nội tạng bên trong của ba ba, bỏ luôn phần đầu. Chú ý làm cẩn thận để ruột ba ba không bị vỡ trong quá trình làm. Khi cắt tiết ba ba, các bạn nên lật ngửa ba ba lên, cầm tay vào hõm chân ba ba để nó thò cổ ra. Không nên thò tay vào miệng ba ba vì răng ba ba rất sắc, nó có thể cắt đứt tay bạn.

Sau khi đã làm qua và rửa sạch, chúng ta chặt ba ba thành từng miếng vừa ăn, cho vào chiếc bát to để đựng. Tiếp theo cho mẻ, mắm tôm đã lọc, nghề, riềng, tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ, một chút hạt nêm, 1 chút mỳ chính vào bát. Trộn đều và đợi cho thịt ba ba ngấm gia vị.

Bước 3: Tỏi, hành băm nhuyễn cho vào chảo phi lên cho thơm, sau khi phi hành xong cho thịt ba ba đã ướp với gia vị vào chảo tao đều, cho lửa to đến khi thịt ba ba săn lại. Tiếp tục cho chuối xanh bóc bỏ vào đảo đều cho đến khi ngấm gia vị thì dừng lại.

Bước 5: Cho lá lốt, rau mùi, tía tô, hành thái khúc vào nồi nước dùng, ta cho thêm một ít hạt tiêu rắc lên nồi cho thơm.