Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Gân Cá Ngừ Đại Dương 12/2020
  • Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách chế biến cá ngừ đại dương

    Cá ngừ đại dương là loại thực phẩm cao quý, bạn có thể sử dụng thịt cá, ruột cá là những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn khác nhau.

    Với những ai yêu thích món cá nướng thì món cá ngừ đại dương nướng là một gợi ý hất sức quyến rũ. Thịt cá ngừ dai ngon, thơm, nó sẽ còn dai hơn khi cá ngừ được nướng.

    Cách chế biến cá ngừ đại dương cho món nướng khá đơn giản: bạn chỉ cần rửa sạch bao tử cá, nếu muốn loại bỏ hết mùi tanh của bao tử cá, bạn có thể chọn cách làm đó là rửa thêm một lần nữa bằng nước dấm hoặc nước rượu trắng.

    + Cắt nhỏ vừa ăn bao tử cá cùng với một ít tỏi, hành tím băm, gia vị đầy đủ. Ướp bao tử cá khoảng 15 phút.

    + Sau 15 phút, bạn có thể cho bao tử cá bào một cái lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Cách làm này sẽ giúp món ăn của bạn không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm ngon.

    + khi thấy có mùi thơm, món bao tử cá ngừ nướng của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn cùng mới một bát nước mắm ngừng thơm ngon, món ă sẽ càng ngon hơn.

    Cách chế biến cá ngừ đại dương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá ngừ đại dương kho ngon gồm:

    – Cá ngừ tươi ngon: 1 con (nặng khoảng 500g) hoặc 2 lát cá ngừ to

    – Củ gừng tươi: 1 củ

    – Ớt xanh, hành khô, tỏi băm

    – Nước mắm ngon

    Cách kho cá ngừ đại dương ngon được thực hiện theo các bước sau:

    – Bước 1: rửa sạch cá ngừ bằng nước lạnh rồi bỏ cà ngừ vào mọt cái chậu nhỏ, đổ dấm vào chậu và rửa sạch cá ngừ bằng nước dấm. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi tanh của cá ngừ. Tiếp theo, bạn rửa lại cá ngừ bằng nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.

    – Bước 2: cho phần cá ngừ đã được rửa sạch vào nồi, ướp cá với đường, mắm, muối, tiêu trong 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

    – Bước 3: cho cá ngừ vào chảo chiên qua một lượt để khi kho thịt cá sẽ săn hơn, gắp cá ra đĩa khô.

    – Bước 4: làm sạch củ gừng rồi thái sợi

    – Bước 5: bắt đầu kho cá; bạn cho phần cá ngừ đã chiên qua vào nồi và cho hành, tỏi, ớt băm cùng gừng cắt sợi và nồi. Bật bếp kho cá, khi nồi cá bắt đầu sôi, bạn cho thêm nước sôi vào nồi cá (nước lạnh sẽ làm thịt cá có vị tanh), đổ nước bằng mặt cá.

    – Bước 6: khi nồi cá sôi, bạn cho thêm nước màu để cá kho có màu bắt mắt, nêm gia vị vừa ăn rồi đậy vung lại, vặn nhỏ lửa và đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết.

    – Bước 7: cho thêm hành lá và hạt tiên đập dập và nồi cá. Tắt bếp.

    Cách chế biến cá ngừ đại dương

    Cách sơ chế cá ngừ đại dương cho món gỏi trộn cũng giống như 2 cách trên.

    Sau khi làm sach cá ngừ đại dương, bạn có thể bắt đầu thực hiện cách chế biến cá ngừ đại dương để có được món gỏi tronon thơm ngon.

    – Đầu tiên, bạn cho cá ngừ vào nồi luộc chín rồi vớt cá ngừ vào chậu nước lạnh.

    – Sau đó, bạn có thể dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

    – Làm một chén mắm chua ngọt thơm ngon cùng với những nguyên liệu như đường, mắm, bột nem, nước cốt chanh.

    – Phần rau trộn làm gỏi, bạn có thể dùng rau hung quế, ngò gai (mùi tàu), rau diếp cá, đậu phộng rang giã dập, khế chúng tôi khi làm sạch những nguyên liệu này, bạn có thể thái nhỏ những nguyên liệu này ra.

    – Trộn đều cá với những loại rau quả trên cũng với lượng nước mắm vừa ăn.

    * Các cách chế biến món cá ngừ kho thơm ngon:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng (Cá Ngừ Phi Lê, File) Và Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Nhất
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì
  • Các Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Salad Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Salad Cá Ngừ Đậm Vị Cho Bữa Ăn
  • 2 Công Thức Làm Salad Cá Ngừ Mới Lạ Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Kiểu Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Chỉ Bọc Cá Ngừ Thơm Ngon Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon
  • Cách chế biến salad cá ngừ đại dương rất đơn giản dễ làm, cỏ thể dùng để ăn nhẹ vào buổi trưa

    Đây là công thức yêu thích nhất nấu món của tôi cho bữa trưa

    Tôi cũng thích cá ngừ đóng hộp, một phần bởi vì tôi nghĩ rằng nó có hương vị cá ngừ sạch hơn, và cũng vì tôi nghĩ rằng tôi đang bổ sung đủ lượng calo và bánh sandwich với mayo.

    Và tất nhiên bánh sandwich chỉ là một trong nhiều món ăn mà bạn có thể làm với salad cá ngừ. Trộn trong một số mì ống cho một món salad mì ống dễ dàng, hoặc gói nó vào bơ hoa quả hoặc cà chua bỏ ra để ăn trưa . Một vài muỗng canh cá ngừ với bánh quy cũng là một trong những món ăn nhẹ buổi trưa ưa thích của tôi.

    Cách chế biến salad cá ngừ đại dương

    + 2 lon 5 ounce nước đóng hộp cá ngừ

    + 2 đến 4 muỗng canh xốt mayonnaise

    + 1 cần tây xương sống, nhỏ thái hạt lựu

    + 1 củ hành nhỏ hoặc 1/4 củ hành đỏ, thái nhỏ

    + 1 muỗng canh nước chanh (từ 1/2 chanh)

    + 1 muỗng canh dưa chua, tùy chọn

    – Sử dụng dụng cụ mở hộp để mở hộp cá ngừ, nhưng để nắp tại chỗ. Giữ lon qua bồn rửa chén hoặc bát, ấn nắp vào cá ngừ và nghiêng để xả hết chất lỏng. Tháo nắp và chuyển cá ngừ sang một cái tô trộn.

    Chế biến salad cá ngừ đại dương

    – Cho thêm 2 muỗng canh mayonnaise, cần tây, hành tây, nước chanh, ngâm canh (nếu dùng), một rắc muối, và một ít tiêu đen cho cá ngừ. Khuấy với một cái nĩa để kết hợp. Thêm nhiều mayo nếu bạn muốn salad cá ngừ tươi hơn.

    Sử dụng ngay lập tức hoặc cất giữ trong một hộp đựng được bảo vệ trong tủ lạnh trong tối đa một tuần.

    + Các biến thể Salad Cá Ngừ

    + Sử dụng sữa chua thay vì mayo cho một salad nhẹ hơn.

    + Sử dụng dầu ôliu nguyên chất thay vì mayo cho một salad lỏng lẻo.

    + Sử dụng cá hồi đóng hộp, cá hồi hun khói

    + Thêm quả táo ép, nho khô, hoặc trái cây khô vào công thức cơ bản.

    + Thêm một chút bột cà ri, dukkah, harissa, các loại thảo mộc tươi hoặc các loại gia vị khác trong tủ của bạn.

    + Cá ngừ và cá mú – nó đơn giản như bạn có thể nhận được, và một bữa trưa hoàn toàn chấp nhận được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • 【1/2021】Cá Ngừ Đại Dương Nấu Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Lườn Cá Ngừ Đại Dương
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Ngừ Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Tộ Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Mịn Tại Nhà, Không Lo Bị Đắng
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Trước khi bắt tay chế biến các món ăn từ mắt cá ngừ, bạn cần phải khử mùi tanh của mắt cá. Mắt cá bạn trần thật nhanh qua nước muối nấu sôi, rửa lại thật sạch với nước và lấy hết gân máu ở mắt ra, sau đó tùy theo món ăn bạn định chế biến mà bạn tẩm ướp mắt cá với các gia vị phù hợp, thời gian tẩm ướp thường là khoảng 20 – 30 phút.

    Mắt cá ngừ đại dương chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhau từ hấp, nướng, nấu lẩu…cho đến hầm. Một vài món ăn tiêu biểu chế biến từ mắt cá ngừ đại ngừ đại dương nổi tiếng như:

    Mắt cá ngừ đại dương – Hải Sản Xanh

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc

    Đây là món ngon nhất được chế biến từ mắt cá ngừ, đây cũng là món ăn đặc sản nổi tiếng của Phú Yên. Đặc trưng của món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là mắt cá được đựng trong thố tiềm làm bằng đất sét, mục đích là giúp giữ cho mắt cá luôn nóng và hương vị không bị thay đổi.

    Mắt cá ngừ đại dương sau khi được làm sạch và khử mùi tanh sẽ được ướp cùng với gia vị và các vị thuốc bắc. Ướp 30 phút rồi cho mắt cá vào thố, xếp hành lá cắt khúc và hành khô cắt khoanh lên trên. Một số đầu bếp muốn mắt cá ngừ ngon hơn sẽ chèn thêm một ít thịt hoặc lườn cá ngừ vào rồi hấp cách thủy khoảng 1 giờ.

    Mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là món ăn chơi nên thường được sử dụng kèm với cải bẹ xanh xắt nhuyễn, bánh đa và nước tương cay. Mắt cá ăn bùi bùi, béo ngậy cùng hương thơm của vị thuốc sẽ khiến món ăn này cực kì hấp dẫn không chỉ với các du khách khi đến với Phú Yên, mà cả những người dân sở tại.

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương nấu lẩu

    Lẩu măng chua mắt cá ngừ là món ăn cũng được rất người yêu thích. Chính vị béo ngậy của mắt cá ngừ đại dương kết hợp với vị chua của măng đã tạo nên một món ăn có hương vị tuyệt vời.

    Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm: tôm, mực, thịt bò, măng, cà chua, dứa, rau sống. Bạn sử dụng xương heo để ninh lấy nước dùng hoặc bạn có thể sử dụng xương gà để thay thế xương heo. Món lẩu mắt cá ngừ đại dương măng chua sử dụng cùng với bún và muối ớt xanh sẽ rất chuẩn vị, ngon miệng. Trong tiết trời mưa phùn hoặc se lạnh, có một nồi lẩu mắt cá ngừ măng chua để thưởng thức thì không có gì tuyệt vời hơn.

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương nấu cháo

    Bát cháo nóng hổi, ngon ngậy, ngọt dịu và thơm phức khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Ngoài mắt cá ngừ, thì bạn còn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu gồm nấm bào ngư, nấm đông cô, rau ngò gai, hành lá. Sự kết hợp của các nguyên liệu và mắt cá ngừ đại dương sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn và tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này cho bé sử dụng, sẽ cung cấp cho bé rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Nhưng cũng không vì thế mà bạn lạm dụng sử dụng cháo mắt cá ngừ quá nhiều.

    Cách chế biến mắt cá ngừ hầm tiêu xanh

    Hương vị ngọt ngào của mắt cá ngừ kết hợp cùng vị cay nồng của tiêu xanh sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, mà mọi người không thể từ chối.

    Cách chế biến mắt cá ngừ

    Để nấu mắt cá ngừ hầm tiêu xanh ngoài mắt cá, tiêu xanh, hành tây, các gia vị cần thiết khác, thì bạn còn cần ninh xương heo để lấy nước dùng. Nước dùng sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn này. Vì vậy mà bạn cần chú ý ninh xương heo thật kỹ, bạn có thể cho thêm nấm hương vào ninh cùng để tạo nên nước dùng với hương vị hấp dẫn.

    Đó là các cách chế biến mắt cá ngừ đại dương để tạo nên những món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể chế biến các món ăn từ mắt cá ngừ đại dương để thưởng thức cùng với những thành viên trong gia đình.

    Đối với các món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương, bạn nên ăn nóng. Bạn có thể ăn với cơm nóng, bún hoặc có thể ăn một mình món ăn chế biến từ mắt cá ngừ, không ăn kèm với món ăn nào khác.

    Song các món ăn từ mắt cá ngừ đại dương thường là các món ăn chơi, nên để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn, mọi người sẽ không ăn cùng với các món ăn khác.

    Với những cách chế biến mắt cá ngừ ở trên, chắc chắn chỉ 1 lần được thưởng thức món ăn từ mắt cá ngừ, bạn sẽ muốn ăn mãi và ăn liên tục.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon
  • Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Và Cách Làm Hiệu Quả
  • 12 Món Ăn Tuyệt Ngon Làm Từ Trái Dưa Leo Quen Thuộc
  • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đinh
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo, Món Ăn Rất Tố Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Cách chế biến gân cá ngừ đại dương

    4.33

    (86.67%)

    3

    votes

    Gân cá ngừ đại dương chứa nhiều collagen tốt cho sức khỏe và làm giảm quá trình lão hóa da. Hải sản sạch Phú Yên xin chia sẻ với khách hàng cách chế biến gân cá ngừ đại dương mang đến cho gia đình, bạn bè những món ăn ngon:

    Gân cá ngừ đại dương xào chua ngọt:

    • Nguyên liệu:

    – 2 trái cà chua

    -1 quả ớt đà lạt

    -1 củ hành tây

    -¼ trái thơm

    -½ kg gân cá

    • Cách chế biến gân cá ngừ đại dương xào chua ngọt:

    -Rửa sạch và cắt khúc cà chua, ớt, thơm, hành tây

    – Khử mùi gân bằng giấm hoặc gừng, rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt mỏng và ướp gia vị

    – Đun dầu nóng cho hành băm và tỏi băm vào

    – Cho gân cá ngừ vào đảo đều

    – Cho hành tây, cà chua, ớt, thơm vào đảo đều cho vừa chín tới

    – Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp có thể dùng được (ăn với cơm)

    Lẩu chua ngọt gân cá ngừ đại dương:

    • Nguyên liệu

    – Gân, nước dùng, sả, riềng, lá chanh, ngò rí, ớt, sốt tomyum

    – Nước me, tương ớt

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

    – Rượu, gừng

    – Bún tươi

    – Rau muống cọng, bắp chuối bào, giá, cà chua.

    • Cách chế biến lẩu chua ngọt gân cá ngừ đại dương:

    * Sơ chế: Khử mùi tanh gân cá ngừ đại dương bằng cách rửa sạch khoảng 2 đến 3 phút trong nước rượu gừng hoặc nước muối, vớt ra đĩa để ráo. cắt khúc 2 cm

    *Thực hiện:

    – Cho các nguyên liệu trừ gân cá và gia vị vào nồi lẩu

    – Cho nước dùng ( thường nước dùng xương) vào đun sôi

    – Đợi khi nước bắt đầu sôi thì cho gân cá vào, nêm nếm cho vừa ăn

    – Cho ngò rí, lá chanh vào rồi tắt bếp (ăn kèm với bún và rau)

    Gân cá ngừ đại dương nướng muối ớt:

    Khử mùi tanh của gân, ướp gân với muối ớt rồi nướng (ăn cùng rau sống và bún)

    Gân cá ngừ đại dương xào sả ớt:

    Khử mùi tanh, cắt khúc 2 cm

    Đun nóng dầu, cho sả ớt vào đảo đều, khi có màu hơi vàng cho gân vào, nêm nếm vừa ăn tắt bếp (ăn với cơm)

    Đến với Hải sản sạch Phú Yên, chỉ với  90.000 bạn có thể sở hữu 1 kg gân cá ngừ đại dương tươi ngon.

    Thông tin liên hệ:

    Địa chỉ: 542A Huỳnh Văn Lũy, p Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

    Web:http://haisansachbinhduong.com/

    Facebook: https://www.facebook.com/vuahaisantaibinhduong/

    Hotline: 0978 671 886 – 0166 2022 117

    Các bài viết khác:

    Gân cá ngừ đại dương

    Lẩu gân cá ngừ đại dương chua cay

    Trứng cá ngừ đại dương

    Cách chế biến trứng cá ngừ đại dương

    Hải sản sạch Phú Yên giá rẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Thu Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Nức Bếp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • Lạp Xưởng Và Những Cách Chế Biến Món Ngon Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Mời các bạn giá

    Gỏi bao tử cá ngừ đại dương:

    Bao tử cá ngừ đại dương, rã đông tự nhiên. Làm sạch, khử tanh bằng cách pha nước với rượu, gừng rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Luộc lần đầu tiên, đun nước sôi cho gừng cắt mỏng và bao tử vào. khoảng 5 phút vớt ra.

    Bao tử cắt mỏng

    Luộc lần 2, đun nước sôi với gừng cắt lat sau đó cho bao tử vào luộc 5 phút vớt ra.

    Cà rốt bào mỏng, hành tây cắt mỏng, rửa sạch cho vào tủ đông khoảng 15 phút.

    Sau thơm rửa sạch

    Đậu phộng rang bóc vỏ.

    Làm nước mắm gỏi, trộn với bao tử trước khoảng 10 phút cho thấm sau đó trộn chung với cà rốt với hành tây và rau thơm. Nếm cho vừa ăn cho thêm đậu phộng. Ăn cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

    Bao tử hầm nước cốt dừa:

    Bao tử cá ngừ đại dương, rã đông tự nhiên. Làm sạch, khử tanh bằng cách pha nước với rượu, gừng rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Cắt lát vừa ăn ướp gia vị, với ngũ vị hương khoảng 15 phút. Sau đó cho 1/2 nước cốt dừa hầm chung bao tử với nước cốt dừa khoảng 30 phút. Cho thêm ½ nước cốt dừa vào đun sôi tắt bếp. Ăn cùng với bún hoặc bánh mì. Bao tử giòn sần sật hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa khiến người dùng không thể nào quên được.

    Bao tử cá ngừ đại dương hầm tiêu xanh:

    Bao tử làm sạch, khử tanh. Sau đó luộc sơ, sau đó cắt lát vừa ăn ướp gia vị, hành, tỏi và tiêu sọ.

    Nước dùng xương heo hầm chung với hành tím đập dập và nấm hương khoảng 1 tiếng. Sau đó cho tiêu xanh vào hầm khoảng 20 phút cho thơm, rồi cho hành tây bao tử vào đun thêm khoảng 10 phút cho rau mồng tơi vào. Ăn kèm với bún.Từng lát bao tử ngon giòn sần sật cùng với nước dùng ngọt thanh khong chỉ ngon miệng mà còn làm ấm lòng thực khách nhờ vị cay của tiêu xanh.

    Cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương đơn giản phải không các bạn. Mà món ăn lại hấp dẫn nữa. Cá ngừ đại dương là nguồn hải sản mà thiên nhiên ban tặng cho ngư dân vùng biển miền trung (Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa). Ngoài thịt cá ra, các bộ phận khác của cá ngừ cũng trở thành những món ăn nổi tiếng như lườn cá ngừ đại dương nướng, mắt cá ngừ hầm thuốc bắc, …….

    Bao tử cá ngừ : 90k/kg

    Thông tin liên hệ:

    Hotline: 0978 671 886- 0166 2022 117

    Địa chỉ: 542 Huỳnh Văn Lũy, P Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

    Web: haisansachbinhduong.com

    Bao tử cá ngừ đại dương tươi

    Trứng cá ngừ đại dương

    Lườn cá ngừ đại dương

    Cá ngừ đại dương phi lê

    Cách chế biến lườn cá ngừ đại dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn
  • Cách Chế Biến Lưỡi Bò
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • 3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Lườn Cá Ngừ Đại Dương Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Nướng
  • 5 Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 378,576】
  • Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Như Nhà Hàng Cao Cấp
  • Cách Làm Món Mắt Cá Ngừ Đại Dương Hầm Thuốc Bắc
  • Bạn là một người nội trợ đang băn khoăn tìm cho gia đình của mình những món ngon có đủ dưỡng chất cho sức khỏe và phù hợp khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến cho các bạn những món ăn từ nguyên liệu thiên nhiên rất quen thuộc dễ làm nhưng lại vô cùng là thơm ngon.

    Lườn cá ngừ đại dương và cách chế biến sản phẩm

    Lườn cá ngừ nướng

    Theo những người có kinh nghiệm đánh bắt cá lâu năm thì lườn cá ngừ chính là phần thịt ở nơi vùng bụng của con cá. Phần này mà kho sả hay nấu canh chua thì cũng đều rất là ngon nhờ vào phần thịt rất dai và béo. Còn riêng món lườn nướng thì phải chọn lấy từ những con cá ngừ còn tươi sống. Lườn cá sẽ được cắt ra thành những lát khoảng bằng ba bốn ngón tay, có cả da và thịt rồi thì ướp gia vị. Khác với ướp các loại thịt, lườn cá ngừ nếu ướp càng đơn giản thì sẽ càng ngon và nếu ướp với một ít muối ớt lại càng đậm chất hơn sẽ cho hương vị cực kì đặc trưng.

    Cách chế biến món này cũng khá dụng công mất nhiều thời gian một tý và phải có kỹ thuật. Lườn cá ngừ đại dương thì được chọn phải lấy từ những con cá ngừ được ngư dân đánh bắt ở ngoài khơi có ướp đủ độ lạnh, còn tươi sống. Khi chọn để làm món này thì phải giữ được độ lạnh liên tục trong các khâu cắt, rửa và ướp cá sau đó tiến hành các công đoạn chế biến như nấu những món ăn bình thường khác, cũng gia vị, cũng ướp và cũng trộn.

    Lườn cá ngừ khi được ướp xong thì sẽ được đem nướng trên lò than. Để lửa than liu riu thịt cá chảy mỡ xèo xèo bốc hơi nghi ngút thơm phức. Nướng chín miếng nào ta ăn nóng miếng đó thì mới ngon. Ăn lườn cá nướng thì sẽ ăn kèm với bánh tráng, rau thơm và vài miếng dưa leo xắt nhỏ có vài miếng xoài chua và có thêm chén muối ớt xanh thì sẽ càng ngon miệng hơn.

    Tác dụng của lườn cá ngừ

    Công dụng lườn cá ngừ

    Lườn cá ngừ thì béo, thịt thì mềm và có tác dụng lưu thông mạch máu và điều hòa huyết áp, tăng thị lực và giảm cân, và còn đẹp da… còn rất là nhiều công dụng tuyệt vời khác của lườn cá ngừ đại dương mà nếu ăn cá ngừ thường xuyên sẽ cho bạn một sức khỏe tốt bên trong, và có một vóc dáng tuyệt vời bên ngoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng Giữ Vị Tươi Ngon Của Cá
  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon Tuyệt, Hương Vị Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon
  • 【Top 5】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đậm Đà Hương Vị I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đông Lạnh Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Thơm Ngon Làm Tại Nhà Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Bật Mí Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua
  • Mua cá ngừ đại dương đông lạnh ngon như thế nào

    Đối với cá ngừ đại dương hay bất cứ loại cá đông lạnh nào khác việc đầu tiên khi chọn mua bạn cần để ý hạn sử dụng. Hạn sử dụng của cá biển đông lạnh tốt nhất là trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt. Nếu để lâu chúng có thể bị biến đổi chất thậm chí có thể tạo ra những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

    Tiếp theo là kiểm tra xem bao bì đóng gói có bị rách, hở hay không và quan sát phần cá bên trong. Nếu miếng cá có lớp tuyết dày đặc là cá đã để lâu ngày hoặc bị rã đông hoặc cấp đông lại. Bên nên tránh những miếng cá như thế này ra.

    Cách rã đông cá ngừ đại dương đúng cách

    Để rã đông cá ngừ thì bạn nên để cá ngừ từ ngăn đông xuống ngăn mát. Tuy có hơi mất thời gian nhưng cách này sẽ giữ cá ngừ giữ trọn được hương vị và dinh dưỡng. Tuyệt đối tránh nhúng cá vào nước nóng hay để cá dưới ánh nắng mặt trời vì làm như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sinh sôi, phát triển.

    Khi đã rã đông rồi bạn nên sử dụng hết, không nên cấp đông lại vì như vậy cá dễ bị hư hỏng và mất nhiều chất dinh dưỡng.

    Khi đã rã đông cá ngừ đại dương thành công thì bạn chế biến thành món ăn như đối với cá tươi….

    Cá ngừ đại dương đông lạnh sốt rượu vang

    – 50g ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)

    – 20g măng tây, 10g cà chua bi

    – Cá ngừ rửa sạch, ướp muối tiêu và dầu ô liu

    – Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt hình hạt lựu

    – Cà chua bi rửa sạch, cắt hạt lựu

    – Bông cải rửa sạch, tách nhỏ vừa ăn và măng tây rửa sạch, để ráo. Đem bông cải và măng tây chần qua.

    – Cho bông cải, măng tây, cá ngừ đã ướp bỏ vào lò nướng chín.

    – Làm nóng dầu ăn rồi cho ớt chuông và cà chua vào xào sơ qua, nêm.

    – Nấu sôi rượu vang đỏ với một chút đường, nêm muối tiêu vừa ăn. Nấu đến khi rượu hơi khô đặc để làm nước sốt là được.

    – Cho cá ngừ, bông cải và măng tây ra đĩa, bày ớt và cà chua xào bên cạnh. Rưới nước sốt lên trên, dùng khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm cá ngừ sốt rượu vang: Khi đun nước sốt rượu vang chỉ cần dùng ngọn lửa nhỏ liu riu, tránh để rượu sôi quá sẽ bị đắng, làm mất vị ngon tự nhiên của nước sốt.

    Cá ngừ đại dương đông lạnh nướng giấy bạc

    Nguyên liệu làm cá ngừ đông lạnh nướng:

    – Cá ngừ 2- 3 miếng phi lê sẵn

    – Khoảng: 3 – 4 tép tỏi, 2 – 3 củ hành tím, 1 củ gừng tươi

    – Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, mắm, tiêu,…

    – Rửa sạch cá ngừa rồi khía đều lên mình cá để lúc ướp gia vị sẽ dễ ngấm vào cá.

    – Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn; gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ 1cm, đập dập rồi để riêng.

    – Đợi khi cá ráo bớt nước thì cho gia vị đã chuẩn bị rải đều lên mình cá, lấy tay xoa quanh thân cá để ngấm đều gia vị.

    – Cho hành, gừng và tỏi đều quanh mặt cá rồi lấy giấy bạc bọc kín, bỏ vào lò nướng trong khoảng 5-10 phút là được. Bỏ cá ra đĩa và ăn kèm nước chấm cùng các loại rau sống tùy sở thích.

    Lưu ý khi làm cá ngừ đông lạnh nướng: Cá ngừ rất nanh chín nên cần lưu ý thời gian tránh nướng quá lâu sẽ mất ngon.

    – Cá ngừ đại dương ăn sống chuẩn nhà hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm Trong Thời Kỳ Đầu
  • Cho Bé Ăn Cơm Xay
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Miến Xào Cua Phiên Bản Mới
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương Bổ Dưỡng
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì
  • Giá Trị Dinh Dưỡng (Cá Ngừ Phi Lê, File) Và Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương
  • Học Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Cá ngừ đại dương là một loài cá nổi tiếng trên thế giới chỉ đánh bắt tại bờ biển Phú Yên. Chỉ nói về mắt cá ngừ thôi cũng làm ra được những món ăn ngon bổ dưỡng

    Cá ngừ đại dương nặng 40 – 50kg hoặc hơn thì phần mắt khá to, tương đương với quả bóng tennis và thường nặng khoảng 100 – 200gr nên khi mang chế biến món ăn sẽ khiến không ít người thấy ghê ghê.

    – Mắt cá ngừ đại dương được ví như đèn pha của đại dương, có khả năng nhìn rất xa, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega3 và DHA rất tốt cho mắt, có thể được chế biến với nhiều món ngon rất bổ dưỡng cho mắt và trí não.

    – Theo kinh nghiệm dân gian và, đôi mắt cá ngừ đại dương vô cùng quý giá. Người kém thị lực, hay có các bệnh về mắt, nên ăn nhiều mắt cá ngừ đại dương kèm với gan của nó để chữa khỏi các bệnh về mắt.

    Bước 1

    – Mắt cá Ngừ Đại Dương mua về bỏ bớt mỡ trần qua nước sôi, gừng, rượu trắng.sả, gừng, củ hành tím,ớt chín, thơm băm nhuyễn cùng củ hành lá, hành tây, cho vào chảo tao lên,sau đó cho mắt cá vào tao sơ.

    Bước 2

    – Cho nước lèo + gia vị thuốc bắc vào ( 5 vị thuốc ngâm sẵn gồm: táo tàu, kỉ tử, bá hạt, thục linh, xa xâm) cho gia vị gồm: bột ngọt, ajingon, đường, xì dầu,tiêu.

    – Nấu khoảng 15p cho ra thố ( lúc nấu chú ý vớt hết bọt ra).

    Bước 3

    Top 5 món ngon được chế biến từ mắt cá ngừ

    1, Mắt cá ngừ nấu lẩu

    • Mắt cá: 3 hoặc 4 mắt
    • Măng chua: 300 gam
    • Tôm: 200 gam
    • Mực: 300 gam
    • Xương lợn hoặc xương gà: 200 gam
    • Hành khô: 2 củ
    • Cà chua: 2 trái
    • Dứa gai: ½ quả
    • Chanh: 3 trái
    • Ớt, rau sống, ngò gai và các gia vị khác
    • In Stock

    • In Stock

    • In Stock

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Xương lợn rửa sạch rồi trần qua nước sôi. Sau đó đem đun cùng với nước cho một ít hành khô vào đun cùng, đun khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nhớ hớt bọt nổi lên trong quá trình đun để nước dùng được trong hơn.

    – Mắt cá rửa sạch rồi để ráo.

    – Cà chua, dứa gai bạn rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ.

    – Rau sống bạn bỏ rễ, nhặt sạch rồi để ráo nước.

    – Tôm rửa sạch, mực rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    – Măng chua rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    Bắc nồi lẩu lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp cà chua, măng chua và dứa vào đảo đều. Tiếp tục cho nước hầm xương vào đun sôi rồi cho tôm và mắt cá vào, đun khoảng 10 phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho nước cốt chanh vào và sử dụng.

    Để đảm bảo có một món ăn hấp dẫn, bạn chú ý trong việc lựa chọn và sơ chế mắt cá ngừ để làm sao cho mắt cá ngừ thực sự tươi ngon, sạch sẽ và ít mùi tanh nhất có thể

    2, Mắt cá ngừ hầm thuốc Bắc

    Chuẩn bị

    Mắt cá ngừ hầm thuốc BắcMắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là một món ăn nổi tiếng – đặc sản Phú Yên. Món ăn này được đựng vào một cái thố nhỏ, trong đó có mắt cá kèm thuốc bắc và các gia vị, rau thơm. Chính thuốc bắc làm món ăn này không còn vị tanh, khi ăn chỉ thấy vị bùi bùi, béo béo. Mắt cá ngừ đại dương chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt giàu DHA tốt cho não và omega-3 tốt cho mắt. Mắt cá ngừ được ví là “đèn pha” bởi chúng có thể nhìn rất xa đến cả trăm mét. Nên nhiều người còn gọi món ăn này là “đèn pha” hầm thuốc bắc. Nếu có dịp đến Phú Yên, nhất định bạn nên thưởng thức món ăn này. a, Nguyên liệu

  • Mắt cá ngừ đại dương: 4 cái (thường ta nên mua 1 kg mắt sẽ tiết kiệm hơn, khi chưa dùng có thể bảo quản ngăn đông tủ lạnh vẫn tốt)
  • Các vị thuốc bắc: táo tàu, bá hạt, kì tử, thục linh, xa xâm
  • Sả cây thái lát, gừng, hành tím
  • Ớt xiêm (ớt hiểm xanh)
  • Rau tía tô, hành lá
  • Nồi tiềm làm bằng đất nung
  • Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối, mắm
  • Cách làm:

    Sơ chế mắt cá ngừ giảm bớt tanh: Mắt cá mua về bạn để rã đông tự nhiên, sau đó chần sơ qua nước sôi có bỏ muối nhanh rồi vớt ra loại bỏ các mạch máu của mắt cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Ướp mắt cá ngừ: Cho các nguyên liệu thuốc bắc vào mắt cá ngừ kèm gừng, hành tím thái lát, sả, tiêu, bột ngọt và muối theo liều lượng vừa ăn ướp trong vòng 15 phút cho mắt cá thấm.

    Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc ngon:

    – Hấp mắt cá: Bạn cho hỗn hợp mắt cá ướp vào một nồi hấp, không cho nước vào vì mắt cá khi hấp sẽ từ ra nước ngọt. Hấp cá chúng ta chú ý là cho mắt cá vào xong rồi bắt lên bếp hấp trong khoảng 20 phút với lửa lúc đầu lớn cho sôi, sau đó để lửa nhỏ lại riêu riêu.

    – Trình bày: Mắt cá ngừ hấp chín, bạn cho ra các thố (nồi tiềm) mỗi mắt 1 thố, sau đó cho thêm chút tiêu và hành củ cùng lát ớt lên trên. Xếp cồn nhỏ xung quanh đĩa đựng thố tiềm rồi bật lửa cháy cồn để hâm lại mắt cá và trông đẹp mắt hơn.

    Món ăn này ăn kèm với lá tía tô thái rau ghém (thái nhỏ) và ớt xiêm.

    Ngày nay, đến với Phú Yên, từ các nhà hàng sang trọng 5 sao hay ở các quán nhỏ vỉa hè ven đường, bạn đều có thể tìm thấy món mắt cá ngừ đại dương. Đặc biệt, do số lượng cá ngừ mà người dân ở đây đánh bắt không quá nhiều, chỉ đủ phục vụ nhu cầu của người dân tại địa phương nên ở những tỉnh thành khác khó mà tìm được món đặc sản này. Đó cũng chính là lý do vì sao món mắt cá ngừ đại dương ở Phú Yên ngày một nổi tiếng và được nhiều du khách tìm đến ăn.

    3, Mắt cá ngừ hầm tiêu xanh

    Mắt cá ngừ hầm tiêu xanh Thưởng thức món này thích hợp nhất là trong khí trời se se lạnh lúc chiều về. Được ngồi bên nồi lẩu bốc khói, hít hà vị thơm nồng của món ăn khiến bạn phải mê mẩn.

  • 125g mắt cá ngừ
  • 40g tiêu xanh
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu sọ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối; Rau mồng tơi, bún tươi, nước mắm ớt ăn kèm.
  • Nước dùng heo: 300g xương heo, 50g nấm hương, 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối, 5g tiêu hạt.
  • Món mắt cá ngừ hầm tiêu

    – Mắt cá rửa sạch, luộc sơ cho bớt hôi, ướp với hành, tỏi băm, hạt nêm, tiêu sọ, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

    – Tiêu xanh rửa sạch, cắt khúc. Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt múi.

    – Nước dùng heo: Xương heo rửa sạch, chặt khúc. Nấm hương ngâm mềm, cắt gốc, rửa sạch. Hành tím đập giập. Trụng sơ xương heo, cho vào nồi cùng nấm hương, hành tím, tiêu, thêm ít muối vào, hầm khoảng 60 phút, lược lại lấy nước dùng.

    – Đun sôi nước dùng heo, cho tiêu xanh vào đun 20 phút cho thơm, cho hành tây, mắt cá vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đun thêm 10 phút là được.

    – Dọn bao tử cá hầm tiêu ra thố, giữ nóng, nhúng rau mồng tơi vào, ăn kèm với bún tươi và nước mắm ớt.

    4 Mắt cá ngừ chưng cách thủy

    • Mắt cá ngừ
    • Thuốc bắc
    • Sả
    • Ớt
    • Tiêu
    • Muối
    • Tía tô

    Bước 1: Mắt cá ngừ rửa sạch, ướp với gia vị muối, tiêu, ớt, sả, thuốc bắc khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Cho mắt cá ngừ đã ướp gia vị vào một cái thố (om đất).

    Bước 3: Nung lửa khoảng 30 phút cho đến khi món ăn chín. Đây là phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước nóng, nhiệt lượng cung cấp bởi hơi nước tích tụ lên phần bên trên của chóp nồi, rồi lan tỏa dần xuống phía dưới, nên thực phẩm sẽ chín “từ trên xuống”.

    Bước 4: Mở nắp ra cho nguội bớt, bạn có thể ăn kèm với rau tía tô. Nhanh tay thưởng thức nào!

    Có thể nói đây là món ăn độc đáo, chỉ có ở đất Tuy Hòa. Ăn món này, ngoài thành phần dinh dưỡng cho cơ thể, chúng ta sẽ tiếp nhận được một lượng vitamin cần thiết, tạo cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

    5 Cháo mắt cá ngừ nấu nấm

    Mắt cá Ngừ: 2Gạo: 30 grNước dùng: 30 ml Gừng: 50 gr Nấm đông cô tươi: 30 gr

    Nấm bào ngư: 50 gr Nước mắm: 1 thìa súp Bột nêm: 1 thìa sup Hành tím bằm: 1 thìa súp Hành lá bằm: 1 thìa súp Ngò rí bằm: 1 thìa súp

    Xào hành tím thơm với gạo, cho nước dùng vào nấu; nấu cho khi gạo nở. Quậy thường xuyên.

    Gừng xay lấy nước, ướp với mắt cá. Trụng mắt cá qua nước sôi để bớt tanh. Cho vào nồi cháo cùng với nấm, nêm một ít nước mắm và bột nêm. Cho hành lá và ngò rí khi dùng.

    Mua mắt cá ngừ đại dương ở TpHCM, Mua sỉ mắt cá ngừ giá bao nhiêu?

    • Giá mắt cá ngừ tại thực phẩm Tấn Tài: 70,000đ/1kg
    • Giá mắt cá ngừ trên thị trường: từ 70,000đ-120,000đ

    Thực phẩm Tấn Tài chuyên cung cấp sỉ lẻ mắt cá ngừ đại dương số lượng lớn giá sỉ, gia rẻ cho các nhà hàng, khách sạn, quán cơm, các quán nhậu cao cấp bình dân. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 070.667.5696

    Sản phẩm mắt cá ngừ được đóng gói hút chân không, đảm bảo ATVSTP thep quy định của pháp luật.

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Cá Thu Một Nắng Của Dân Miền Biển
  • Cá Thu Kho Riềng Ngon Hay Không? Cách Chế Biến Món Cá Thu Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Giúp Tiết Kiệm Chi Phí
  • Công Thức Chế Biến Món Gỏi Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bún Cá Ngừ Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Chuẩn Vị
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Chế Biến “mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Phú Yên
  • Món gỏi cá ngừ đại dương thơm ngon đúng điệu

    Cá ngừ đại dương là một loại hải sản rất giàu chất dinh dưỡng như đạm, canxi vì vậy cá ngừ đại dương có giá thành vô cùng đắt. Đồng thời với một mức giá vô cùng đắt đỏ đó sẽ là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của con người.

    Một con cá ngừ đại dương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn. Trong đó không thể không kể đến món gỏi cá ngừ đại dương. Một món ăn được làm rất công phu với nhiều giá trị dinh dưỡng.

    Cách chế biến gỏi cá ngừ đại dương theo kiểu sashimi Nhật Bản

    Thịt cá ngừ (chọn thịt phần thân cá tươi, đỏ); Rau cải, tía tô; Quả xoài, trái chuối xanh, ớt; Củ gừng, củ tỏi; Đường, bột ngọt; Nước tương ớt, xì dầu, 1 tuýp sashimi; Bánh tráng cuốn mỏng;

    Cá ngừ được làm sạch loại bỏ xương trong thịt cá, các loại rau sống được nhặt và rửa sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cách chế biến món gỏi cá hồi theo kiểu ăn của Nhật Bản vô cùng đơn giản. Thịt cá ngừ được chọn từ những con cá ngừ tươi sống sau đó lóc bỏ sa, lọc lấy phần thịt phi lê và rửa sạch. Thái thịt ra thành từng lát mỏng vừa đủ ăn, cho vào đĩa để trong tủ lạnh.

    Để món ăn không bị tanh thì bạn nên chấm cá ngừ với mù tại được pha kèm cùng nước tương, tương ớt và chanh sau đó khuấy đều. Món ăn được thưởng thức kèm các loại rau thơm: cải xanh, ngổ, húng, …

    Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn có thể ăn kèm cùng khế chua và chuối xanh chấm kèm nước chấm để thưởng thức thêm phần đặc sắc hơn. Món ăn là sự kết hợp của vị ngọt ngon của thịt cá hồi cùng vị bùi của các loại rau sống kết hợp cùng với nước chấm làm bằng mù tạt xông lên tận óc khiến bạn phải chảy nước mắt khi thưởng thức.

    • Bao tử cá ngừ đại dương
    • Chuối xanh, xoài xanh, đậu phộng, khế chua và các loại rau thơm
    • Mù tạt, tương ớt, tương, chanh trộn lẫn và khuấy đều

    Bước 2: Chế biến món gỏi cá ngừ đại dương làm từ bao tử của cá

    Bao tử cá ngừ đại dương rã đông sau đó tiến hành rửa bằng rượu và gừng. Đây là một hình thức làm chín bao tử của cá. Rửa sạch lại với chanh và nước muối.

    Luộc bao tử của cá chín cho đến khi dùng đũa chọc thủng được bao tử. Đun với lửa vừa đủ để làm bao tử vừa chín giai giòn, cắt miếng vừa đủ miệng ăn.

    Để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn bạn nên thưởng thức cùng rau sống, khế chua và chuối xanh sau đó chấm cùng nước chấm đã được sơ chế từ trước đó từ hỗn hợp mù tạt, tương ớt, tương, chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Đủ Chất
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Mắt Cá Ngừ Đại Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Mắt cá ngừ đại dương là đặc sản của Phú Yên từ lâu đã gắn liền với đời sống ở đây. Không phải ai cũng có thể thưởng thức món ăn đặc sản này vì sự “rùng rợn” khi lần tiên nhìn thấy mắt cá ngừ, phải dùng hết lòng can đảm để nếm thử.  Ban đầu mới nghe món mắt cá, nhiều du khách thường lắc đầu ngao ngán nhưng đến khi nhìn thố mắt cá ngừ bốc khói tỏa mùi thơm ngây ngất trên bàn, họ bắt đầu tỏ ra thích thú. Và chắc chắn rằng khi bạn đã thử qua rồi thì không thể nào quên vị ngon ngọt, béo ngậy của mắt cá.

    Món mắt cá ngừ được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như chưng cách thủy, lẩu mắt cá ngừ, …nhưng đáng kể nhất là món cá ngừ hầm thuốc bắc vô cùng bổ dưỡng.

    Mua mắt cá ngừ về hoặc lấy mắt cá sau khi bắt lên bờ còn tươi, rửa sạch sẽ và được chứa trong một cái thố cùng với các loại gia vị thuốc bắc, hành, tỏi, sả,… để giúp món ăn thơm ngon và tăng vị đậm đà của mắt cá. Sau đó hầm kỹ là có thể dùng. Vị ngọt, béo ngậy của mắt cá, vị thơm của thuốc bắc ăn cùng các loại rau tất cả quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn, thơm ngon khiến bạn khó quên ngay lần đầu thưởng thức.

    Mắt cá ngừ đại dương có vị béo dễ gây ngán nên người ăn khỏe lắm cũng chỉ dùng được chừng 2 phần. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một phần mắt cá là đã đủ cảm nhận được nét độc đáo của món ăn này.

     

    Hiện tại, khách hàng có thể mua mắt cá ngừ tại TP HCM một cách dễ dàng vì Thực phẩm sạch HD chuyên cung cấp mắt cá ngừ tươi ngon, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Còn chần chờ gì nữa mà không đặt hàng ngay lúc này, hãy gọi đến:

    Hotline 0911.929.828

    Cửa hàng Q3: 585/34 Nguyễn Đình Chiểu, P2, Q3, TP.HCM

    Đối với các khách hàng ở tất cả các tỉnh thành toàn quốc có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này thông qua đường bưu điện, mắt cá ngừ đại dương được đóng thùng cẩn thận để giữ được độ tươi ngon của thịt cá. Khi nhận được cá phải dùng ngay để đảm dinh dưỡng của cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thu Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Nức Bếp ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Cách Chế Biến Mắm Các Thu Ngon Chỉ Nghĩ Là Thèm!
  • Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Thu Dễ Làm Năm 2022
  • Cá Hộp 3 Món Cho Bữa Ăn Hoàn Chỉnh Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100