Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Mực Tươi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Các Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Mực Tươi / 2023

1. Mực xông khói xào thập cẩm

Nguyên liệu:

2 thân mực to, 100 g nấm đông cô, 200 g cải chân vịt, hạt điều, mật ong, chanh, gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước tương, ớt bột, bơ, dầu mè, bột bắp, tiêu, rau ngò, gia vị.

Cách làm:

Trộn đều mật ong, nước cốt chanh, gừng, tỏi, nước tương, ớt bột, dầu mè trong một cái chén nhỏ làm nước sốt.

Mực làm sạch, chẻ dọc, rạch những đường chéo trên thân mực tạo thành những ô vuông nhỏ, trải thành mặt phẳng trong một cái đĩa to rồi cho nước sốt vào, trở đều cho nước sốt thấm đều các mặt miếng mực. Để mực đã ướp qua một bên hoặc cho vào tủ mát khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

Bắt vỉ lên xông khói mực. Đảm bảo mực vừa chín tới mới ngon, nếu chín quá mực sẽ không còn giòn và ngọt.

Sau khi xông khói, cắt mực thành miếng dài khoảng 2 cm, miếng mực cắt ra sẽ tự động cuộn lại như bông hoa.

Nấm và cải làm sạch. Nấm cắt dọc theo cuốn. Cải cắt khúc độ dài vừa ăn.

Đun nóng chảo trên bếp, cho bơ vào khuấy cho sôi đều. Cho tỏi, gừng vào nấm vào xào cho đến khi dậy mùi thơm thì rắc tiêu vào.

Thêm cải, dầu mè, bột bắp và một ít nước vào, xào nhẹ rồi đậy nắp lại khoảng 1 phút.

Nêm gia vị sao cho vừa ăn, vắt thêm một ít nước cốt chanh vào.

Cho mực và hạt điều vào chảo trộn đều. Cho món ăn ra đĩa, trang trí với vài lát chanh, rắc rau ngò lên trên.

Dọn ra bàn và thưởng thức với cơm nóng.

2. Mực hấp gừng

Nguyên liệu:

Mực ống, hành lá, hành tây, dầu hào, gừng, bột nêm, gia vị các loại

Cách làm:

Mực mua về làm sạch

Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm.

Để mực vào lòng đĩa sâu rồi hấp.

Gần chín, cho hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái miếng nhỏ vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

3. Salad mực cuộn rau ngon

Nguyên liệu:

1 con mực ống, 1 củ cà rốt, 1 khúc bí đao, 100g cà chua bi, tiêu đen, muối, nước cốt chanh, rượu vang, dầu ôliu

Cách làm:

Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối để diệt khuẩn và đảm bảo vệ sinh.

Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.

Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.

Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.

Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.

Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.

4. Mực xào su su

Nguyên liệu:

300 g mực tươi, 500 g su su, hành, ngò rí, tiêu, tỏi, dầu ăn, gia vị.

Cách làm:

Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho một ít dầu vào chảo, xào sơ mực trước, nêm với một ít gia vị cho thấm đều vào mực. Đổ mực qua chén, để một bên.

Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra, cắt lát mỏng. Hành, ngò làm sạch, cắt nhỏ.

Băm ít tỏi phi vàng với dầu trong chảo, cho su su vào xào đều, đậy nắp lại khoảng 3 phút.

Cho mực đã xào sơ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành, ngò vào xào đều, tắt bếp.

Xúc mực xào su su ra đĩa, rắc ít tiêu lên và bắt đầu thưởng thức.

5. Mực xào chua ngọt

Nguyên liệu:

Mực 2 con, cần tây 50g, tỏi tây 1 cây, cà chua 1 quả, giấm, đường, dầu hào, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Mực sơ chế loại bỏ túi mực, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp mực cùng với 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa muối ăn, 2 thìa nước mắm và 1 chút tiêu trong khoảng 20 phút

Cần, tỏi tây nhặt rửa sạch và thái khúc dài khoảng 5 cm

Cà chua rửa sạch, bổ dọc múi cau

Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho mực vào xào lớn lửa đến khi mực săn lại thì mức để riêng ra đĩa

Tiếp đến, cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 3 thìa giấm vào khuấy đều tay để tạo nước sốt quyện lại. Sau đó, cho cà chua, cần tây vào xào tái rồi trút mực vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín đều thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

Mực Tươi Sống Với 5 Cách Chế Biến Cực Ngon / 2023

MỰC SỐT CAY

Thường bạn chế biến mực như thế nào? Chỉ hấp sơ cùng gừng? Vậy thì nay bạn hãy thử qua biến tấu cùng chút rượu vang, tôm khô và cà chua tạo nên món mực sốt cay ngon tuyệt vời. Những miếng mực ống được cắt khoanh tròn hòa quyện cùng sốt cay cay có gia vị như tương ớt, giấm kèm theo. Nghe có vẻ kích thích quá các bạn nhỉ? Vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Mực sốt cay

200g Mực tươi

40g Tôm khô

20g Hành tây

2 củ Hành tím

2 tép Tỏi

20g Gừng

2 trái Ớt

15ml Rượu vang

15g Bột cà chua

1 muỗng cà phê Tương ớt

2 muỗng canh Tương ớt

5g Đường trắng

5ml Giấm

2g Muối

10ml Dầu ăn

Hướng dẫn làm Mực sốt cay

Trong chén nhỏ, trộn đều rượu vang, bột cà chua, sốt tỏi, đường, giấm trắng, muối. Tôm khô ngâm nước cho nở. Ớt đỏ, hành tây, gừng tỏi băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay nhỏ.

Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo đều cho mực chín rồi tắt bếp.

Cho mực sốt cay ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ lên rồi dùng với cơm nóng. Món ăn cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác giúp cả nhà bạn ăn ngon miệng.

MỰC NHỒI KHOAI TÂY NƯỚNG

Đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị món Mực nhồi khoai tây nướng này chưa? Hơi bị thú vị đó, so với thường ngày bạn làm món mực nhồi thịt nướng thì đây là một ý tưởng tuyệt vời cho một ngày se lạnh. Những khoanh mực tươi rói giòn giòn dai dai đi kèm với cái vị bùi mềm ngọt của khoai tây, lại có thêm sốt ớt cay cay ăn kèm thì bạn hãy tưởng tượng nó ngon như thế nào rồi đấy!

Nguyên liệu làm Mực nhồi khoai tây nướng

1 con Mực

1 củ Khoai tây

1 trái Ớt xanh

1 cây Hành lá

2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc

1/2 muỗng cà phê Muối

1/4 muỗng cà phê Tiêu

1/2 muỗng cà phê Dầu ăn

2g Bột thì là

Hướng dẫn làm Mực nhồi khoai tây nướng

Làm nóng lò ở 180 độ C. Mực rửa sạch, khoai tây gọt vỏ thái con chì sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3-5 phút (bạn cũng có thể luộc chín khoai tây).

Cho 2 thìa tương ớt Hàn quốc vào bát, thêm một ít dầu ăn và bột thì là rồi trộn đều. Dùng tăm để gài chặt phần đầu của mực đã nhồi khoai tây, cho mực vào khay nướng, dùng cọ phết đều sốt ớt lên trên mực.

Nướng mực ở 180 độ C ở cả hai lửa trong khoảng 8 phút, bạn lật mực rồi phết sốt ớt lên mặt còn lại và nướng thêm khoảng 3-5 phút. Sau khi nướng mực chín bạn lấy mực ra đĩa cho nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

SALAD MỰC KIỂU HÀN

Salad mực kiểu Hàn cũng là một món biến tấu khá thú vị,có mực giòn giòn cùng dưa leo kết hợp, ăn cùng cơm cũng hết sảy không kém. Tuy nghe tên là kiểu Hàn vậy thôi nhưng cách chế biến lại đơn giản không kém, vào bếp cùng Cooky để thử món salad độc lạ này nha!

Nguyên liệu làm Salad mực kiểu Hàn

450g Mực

1 trái Dưa leo

1/4 củ Hành tây tím

1 trái Ớt sừng xanh

1/2 cây Hành lá

10g Ớt bột Hàn Quốc

5g Bột ớt paprika

30ml Nước tương

15g Đường trắng

5ml Siro bắp

5g Tỏi băm

15ml Dầu mè

1/2 muỗng cà phê Muối tiêu

Hướng dẫn làm Salad mực kiểu Hàn

Dưa leo, hành tím, hành lá, ớt sừng rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Mực làm sạch, đun sôi một nồi nước, thả mực vào, chần trong 1 phút.

Sau đó tắt bếp, cho mực ngâm vào chén nước đá, cho nguội.Cắt mực thành các dải mỏng vừa ăn. Sau đó cho mực vào tủ lạnh cho mát.

Trộn tất các các nguyên liệu sốt salad gồm: ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, dầu mè, đường, siro bắp, tỏi băm nhỏ, muối tiêu vào với nhau.

Sau đó cho mực vào bát sốt salad trộn đều. Thêm các loại rau và trộn đều.Thêm đường, muối và giấm nếu thích. Có thể cho salad mực vào tủ lạnh trước khi ăn.

BÁNH MỰC KIM CHI

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa mực cùng kim chi cho ra món bánh thơm lừng và bổ dưỡng – bánh mực kim chi. Bánh này có vị mềm ngọt thơm ngon của mực, có chút chua chua và cay cay của kim chi, cho dù có chiên qua dầu nhưng ăn lại không cảm giác ngán bởi sự kết hợp tuyệt vời này. Món bánh mực kim chi này rất thích hợp để ăn vặt hay ăn nhẹ vào những buổi chiều, buổi tụ tập ngày cuối tuần.

Nguyên liệu làm Bánh mực kim chi

1 con Mực

250g Kim chi cải thảo

130g Bột mì

240ml Nước

2g Tỏi băm

Hướng dẫn làm Bánh mực kim chi

Mực rửa sạch thái nhỏ, kim chi thái nhỏ. Cho mực vào máy xay xay nhuyễn mực.

Cho mực xay vào âu, thêm kim chi, bột mì, nước và một ít tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chảo.Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

MỰC NHỒI CƠM RAU CỦ

Nguyên liệu làm Mực nhồi cơm rau củ

60g Mực ống

80g Cơm

15g Hành tây

20g Ớt chuông xanh

15ml Dầu ăn

8g Bột thì là

3g Muối

20g Bí đao

15g Cà rốt

20g Hành tím

2g Tiêu

2g Hạt nêm

Hướng dẫn làm Mực nhồi cơm rau củ

Làm sạch mực, cắt bỏ phần râu mực. Đổ dầu ăn vào chảo, cho cà rốt, hành tây, hành tím khô cắt nhỏ vào xào.

Thêm ớt chuông xanh, bí đao cắt nhỏ vào, tiếp tục xào, đảo đều. Tiếp theo, cho cơm, hành lá, bột gà vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Tỏi băm phi thơm cùng dầu ăn rồi dùng dầu ăn phi tỏi phết lên trên bề mặt con mực. Sau đó, rắc hạt tiêu đen và bột thì là lên trên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút. Vậy là xong rồi!

Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi / 2023

Vi cá mập là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập tươi.

Là thực phẩm khá đắt, chính vì thế nếu không biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, chế biến như thế nào cho ngon thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

Vi cá mập tươi cũng rất khó bảo quản, nếu không dùng ngay thì bạn có thể tự sấy khô hoặc phơi ngoài nắng và dùng dần. Hoặc bạn phải cho vào ngăn đá trên tủ lạnh nhưng cũng sẽ không để được quá lâu vì như thế sẽ mất chất.

Vi cá mập có thể được nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, phải kể đến như súp vi cá, vi cá xào trứng gà hay vi cá hầm đu đủ,… Với những bà nội trợ khéo tay, sáng tạo thì còn có thể có thêm nhiều món hấp dẫn khác dành cho mình và gia đình.

Trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, có thể kể đến như:

Nhờ chất đó mà các khối u bị ức chế, từ đó không còn khả năng sinh trường và phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

Chất này chống lại tình trạng khô mắt, hoa mắt hay thoái hóa võng mạc – bệnh thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính có cường độ cao thì không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi, hoa măt. Lúc đó, vi cá mập sẽ giúp cho tính đàn hồi của thấu kính, thể mi mắt được điều tiết, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

Chất này cũng có tác dụng tái tạo mô sụn, xương, chính vì thế nên sẽ giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương cốt, thoái hóa khớp, đặc biệt là với những người nào thường xuyên làm việc nặng nhọc chân tay, đi lại nhiều,..

Bên canh đó, thành phần chất có trong vi cá mập còn cung cấp canxi, phốt pho, kẽm,… để giúp tóc và răng chắc khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể.

Vi cá mập tươi rất khó bảo quản được trong thời gian lâu dài, để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập, bảo toàn 100% chất dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tránh được nhiều bệnh tật.

Từ cách chế biến vi cá mập tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra những món ăn ngon, thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

Bỏ Túi Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng / 2023

Mực hấp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi món ăn này đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon. Vậy cách chế biến mực tươi hấp có khó không? Hãy để Hải sản Ông Ba

Cách chế biến mực tươi hấp kiểu Thái

Nấu ăn Thái nhấn mạnh vào các món ăn được chế biến nhẹ với các thành phần thơm và cay. Trong các món ăn Thái, chúng ta thường có thể nếm ít nhất ba và nếu không có tất cả những cảm giác này trong miệng; chua, ngọt, mặn, đắng và cay. Tôi đoán đây có lẽ là lý do tại sao tất cả chúng ta đều yêu thích ẩm thực Thái Lan: Bởi vì họ trêu chọc vị giác của chúng ta.

Cách chế biến mực tươi hấp kiểu Thái mà chúng tôi đang chia sẻ ngày hôm nay có thể đơn giản nhưng nó là một món rất ngon. Như chúng ta đã biết, mực là một sinh vật rất tinh tế bởi vì nếu chúng ta chế biến nó không đúng cách, kết cấu mực sẽ rất dai và khó để ăn. Vì vậy, một phần quan trọng của công thức này là đảm bảo mực được nấu chín vừa phải. Nếu bạn thích, bạn có thể thay thế mực bằng tôm hoặc cá (cá vược theo gợi ý không tồi). Điểm nổi bật chính của món ăn này tất nhiên là nước sốt.

Công thức này dành cho 2-3 người ăn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

600 gram (2 miếng) mực tươi

Đối với nước sốt:

7 tép tỏi (Băm nhuyễn)

1 quả ớt mắt chim (Được băm nhuyễn) (Nếu bạn thích nó nóng hơn, hãy thêm 1 hoặc 2 quả ớt nữa)

3 trái chanh (Nghiền 1 vỏ chanh và ép lấy nước từ 3 trái chanh)

3 đến 4 muỗng canh nước mắm (Điều chỉnh theo khẩu vị)

1 muỗng canh đường (Điều chỉnh theo khẩu vị)

2 củ hẹ (thái nhỏ – tùy chọn)

4 rễ rau mùi tươi (Rửa sạch với rễ và cắt nhỏ)

Các bước chế biến mực tươi hấp kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu mực riêng biệt từ ống. Hủy bỏ phần bên trong và túi mực, sau đó lột da càng nhiều càng tốt. Rửa sạch và để ráo nước, và cắt các ống thành các lát dày 1cm nhưng không cắt qua. Đặt mực vào đĩa hấp nông.

Đầu tiên, chuẩn bị một chảo với nước và đun nóng trên nhiệt độ cao. Khi nước sôi, đặt mực vào chảo và nấu nhanh cho đến khi hoàn thành (khoảng 3-5 phút). Mực nên xuất hiện đục và mềm. Đặt mực sang một bên.

Sau đó, Trong khi mực đang hấp, trộn tất cả các thành phần nước sốt sau đó nếm. Cần có sự cân bằng tốt giữa mặn, ngọt, cay và chua. Điều chỉnh nếu cần thiết. Quan trọng nhất, đảm bảo rằng đường được hòa tan.

Cuối cùng, Sau khi mực được nấu chín, chuyển chúng vào đĩa phục vụ và đổ nước sốt lên trên và trang trí với rau mùi. Phục vụ ngay lập tức.

Cách chế biến mực tươi hấp mới lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 ống mực lớn

3 quả ớt đỏ xắt nhỏ

3 tép tỏi băm nhuyễn

4 muỗng canh nước cốt chanh

3 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

1/4 chén lá cần tây

Thiết bị nấu ăn được sử dụng để hấp

Hướng dẫn chế biến mực hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực ống rửa sạch tương tự như trên, cắt thành miếng nhỏ.

Bắt đầu bằng cách hấp 2 ống mực thái lát trong 10 phút ở nhiệt độ cao.

Tiếp đó: Trong khi mực đang hấp, chúng ta có thể làm nước sốt. Thêm 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 3 tép tỏi băm nhuyễn và 3 quả ớt đỏ mắt băm nhỏ, hoặc nhiều như bạn muốn. Cho nước sốt vào khuấy đều, sau đó thêm 1/4 chén lá cần tây, trộn vào, và nước sốt đã sẵn sàng.

Sau cùng: Khi mực đã hấp xong, đặt nó ra đĩa, sau đó đổ nước sốt lên mực, trang trí với một ít vôi tươi, sau đó phục vụ và thưởng thức!

Và nó đơn giản như vậy, một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn ngon sẵn sàng trong khoảng 20 phút bao gồm cả chuẩn bị! Chúng tôi hy vọng bạn thích công thức này, nếu bạn đã làm và muốn xem nhiều công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ Thái Lan và châu Á hơn, hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi tại https://haisanongba.vn/ .

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899