Các Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Mực Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • 3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo Cho Ông Xã Lai Rai Cùng Bạn Bè ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • 1. Mực xông khói xào thập cẩm

    Nguyên liệu:

    2 thân mực to, 100 g nấm đông cô, 200 g cải chân vịt, hạt điều, mật ong, chanh, gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước tương, ớt bột, bơ, dầu mè, bột bắp, tiêu, rau ngò, gia vị.

    Cách làm:

    Trộn đều mật ong, nước cốt chanh, gừng, tỏi, nước tương, ớt bột, dầu mè trong một cái chén nhỏ làm nước sốt.

    Mực làm sạch, chẻ dọc, rạch những đường chéo trên thân mực tạo thành những ô vuông nhỏ, trải thành mặt phẳng trong một cái đĩa to rồi cho nước sốt vào, trở đều cho nước sốt thấm đều các mặt miếng mực. Để mực đã ướp qua một bên hoặc cho vào tủ mát khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.

    Bắt vỉ lên xông khói mực. Đảm bảo mực vừa chín tới mới ngon, nếu chín quá mực sẽ không còn giòn và ngọt.

    Sau khi xông khói, cắt mực thành miếng dài khoảng 2 cm, miếng mực cắt ra sẽ tự động cuộn lại như bông hoa.

    Nấm và cải làm sạch. Nấm cắt dọc theo cuốn. Cải cắt khúc độ dài vừa ăn.

    Đun nóng chảo trên bếp, cho bơ vào khuấy cho sôi đều. Cho tỏi, gừng vào nấm vào xào cho đến khi dậy mùi thơm thì rắc tiêu vào.

    Thêm cải, dầu mè, bột bắp và một ít nước vào, xào nhẹ rồi đậy nắp lại khoảng 1 phút.

    Nêm gia vị sao cho vừa ăn, vắt thêm một ít nước cốt chanh vào.

    Cho mực và hạt điều vào chảo trộn đều. Cho món ăn ra đĩa, trang trí với vài lát chanh, rắc rau ngò lên trên.

    Dọn ra bàn và thưởng thức với cơm nóng.

    2. Mực hấp gừng

    Nguyên liệu:

    Mực ống, hành lá, hành tây, dầu hào, gừng, bột nêm, gia vị các loại

    Cách làm:

    Mực mua về làm sạch

    Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm.

    Để mực vào lòng đĩa sâu rồi hấp.

    Gần chín, cho hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, hành tây thái miếng nhỏ vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

    3. Salad mực cuộn rau ngon

    Nguyên liệu:

    1 con mực ống, 1 củ cà rốt, 1 khúc bí đao, 100g cà chua bi, tiêu đen, muối, nước cốt chanh, rượu vang, dầu ôliu

    Cách làm:

    Các loại rau củ nên ngâm qua nước muối để diệt khuẩn và đảm bảo vệ sinh.

    Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.

    Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới.

    Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.

    Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.

    Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.

    4. Mực xào su su

    Nguyên liệu:

    300 g mực tươi, 500 g su su, hành, ngò rí, tiêu, tỏi, dầu ăn, gia vị.

    Cách làm:

    Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho một ít dầu vào chảo, xào sơ mực trước, nêm với một ít gia vị cho thấm đều vào mực. Đổ mực qua chén, để một bên.

    Su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ ra, cắt lát mỏng. Hành, ngò làm sạch, cắt nhỏ.

    Băm ít tỏi phi vàng với dầu trong chảo, cho su su vào xào đều, đậy nắp lại khoảng 3 phút.

    Cho mực đã xào sơ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành, ngò vào xào đều, tắt bếp.

    Xúc mực xào su su ra đĩa, rắc ít tiêu lên và bắt đầu thưởng thức.

    5. Mực xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    Mực 2 con, cần tây 50g, tỏi tây 1 cây, cà chua 1 quả, giấm, đường, dầu hào, muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    Mực sơ chế loại bỏ túi mực, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp mực cùng với 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa muối ăn, 2 thìa nước mắm và 1 chút tiêu trong khoảng 20 phút

    Cần, tỏi tây nhặt rửa sạch và thái khúc dài khoảng 5 cm

    Cà chua rửa sạch, bổ dọc múi cau

    Phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho mực vào xào lớn lửa đến khi mực săn lại thì mức để riêng ra đĩa

    Tiếp đến, cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 3 thìa giấm vào khuấy đều tay để tạo nước sốt quyện lại. Sau đó, cho cà chua, cần tây vào xào tái rồi trút mực vào xào cùng đến khi các nguyên liệu chín đều thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Hải Sản Tại Nhà Nhưng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cùng Tâm Chay Tham Khảo Cách Làm Nem Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Nem Kem Bơ
  • Bí Quyết Cho Món Nộm Ngó Sen Tai Heo Chua Ngọt Dai Giòn Đậm Đà Đúng Vị
  • 2 Món Nộm Tai Heo Chua Ngọt Giòn Sần Sật, Ngon Khó Cưỡng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Chiên Bơ Giòn Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Chế Biến Mực Không Tanh
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon Giòn Sần Sật Không Bị Tanh Cực Đơn Giản
  • Thơm ngon mực xào rau quả

    Mực xào rau quả cho cả nhà vào cuối tuần thật ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – Mực tươi: 300 gam

    – Dứa thơm: ½ quả

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Cà rốt: 1 quả

    – Cà chua: 1 quả

    – Cần tây, tỏi tây

    – Hành, tỏi: 1 củ

    – Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

    Cách làm:

    Bước 1: Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn. (Để mực không tanh nên dùng một ít rượu để rửa mực).

    Bước 2: Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.

    Bước 3: Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.

    Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm ½ thìa bột nêm. Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa.

    Bước 5: Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Công đoạn này nên đảo đều tay để dứa tiết ra nước chua.

    Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút là được.

    Bước 6: Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà.

    Bước 7: Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.

    Mực xào rau củ ăn nóng sẽ rất ngon. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua của dứa, vị giòn giòn của dưa leo và miếng mực cũng giòn giai đậm đà.

    Mực hấp tỏi nóng hổi, vừa thổi vừa ăn!

    Món mực hấp ăn trong tiết trời này thì còn gì bằng?

    – Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn sau đó khứa cạch trên thân mực

    – Tỏi, hành, lột vỏ thái lát mỏng.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi

    – Hành lá: rửa sạch, cắt khúc

    – Cho mực vào bát ô tô ướp muối, đường, nước tương magi, tiêu, dầu ăn. Sau đó cho tỏi, hành tím, ớt, hành lá vào trộn đều, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    – Cho mực ra đĩa ăn nóng chấm kèm với nước mắm gừng.

    Nóng hổi, cay ngọt món mực ống xốt

    1. Nguyên liệu

    – 1kg mực ống

    – 60g bột me

    – ½ muỗng canh hạt tiêu

    – 6 muỗng canh nước tương ngọt

    – ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng nữa để rửa mực

    – 4 muỗng canh đường

    – ¼ chén dầu ăn

    – 2 muỗng canh đường cọ

    – 2 muỗng canh bơ thực vật

    2. Cách chế biến

    Tiếp tục cho tương ngọt vào, dùng tay bóp nhẹ cho mực ngấm đều và loại bỏ hạt me.

    Cho mực vào tủ lạnh để ướp một lúc cho gia vị ngấm đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Măng Tươi Và Măng Khô Ngon Miệng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Xào Măng Miến Đơn Giản Quen Thuộc
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào ? Chuẩn Vị Nhà Hàng!
  • Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chua Ngọt Đậm Đà Thơm Ngon
  • 4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Mực Tươi Sống Với 5 Cách Chế Biến Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Công Dụng Và Cách Dùng Cây Cỏ Mực
  • Top 7 Cách Dùng Cây Cỏ Mực Chữa Suy Thận Hiệu Quả Nhất 2022
  • Hướng Dẫn Làm Món Cháo Mực Khô Ngọt Nước, Mềm Nhừ
  • 4 Bước Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đơn Giản ✔️✔️✔️ Món Ngon Ngày Hè ❤️
  • MỰC SỐT CAY

    Thường bạn chế biến mực như thế nào? Chỉ hấp sơ cùng gừng? Vậy thì nay bạn hãy thử qua biến tấu cùng chút rượu vang, tôm khô và cà chua tạo nên món mực sốt cay ngon tuyệt vời. Những miếng mực ống được cắt khoanh tròn hòa quyện cùng sốt cay cay có gia vị như tương ớt, giấm kèm theo. Nghe có vẻ kích thích quá các bạn nhỉ? Vào bếp ngay nào!

    Nguyên liệu làm Mực sốt cay

    200g Mực tươi

    40g Tôm khô

    20g Hành tây

    2 củ Hành tím

    2 tép Tỏi

    20g Gừng

    2 trái Ớt

    15ml Rượu vang

    15g Bột cà chua

    1 muỗng cà phê Tương ớt

    2 muỗng canh Tương ớt

    5g Đường trắng

    5ml Giấm

    2g Muối

    10ml Dầu ăn

    Hướng dẫn làm Mực sốt cay

    Trong chén nhỏ, trộn đều rượu vang, bột cà chua, sốt tỏi, đường, giấm trắng, muối. Tôm khô ngâm nước cho nở. Ớt đỏ, hành tây, gừng tỏi băm nhỏ. Sau đó cho vào máy xay nhỏ.

    Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

    Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo đều cho mực chín rồi tắt bếp.

    Cho mực sốt cay ra đĩa, rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ lên rồi dùng với cơm nóng. Món ăn cay cay, chua chua sẽ kích thích vị giác giúp cả nhà bạn ăn ngon miệng.

    MỰC NHỒI KHOAI TÂY NƯỚNG

    Đã bao giờ bạn được thưởng thức hương vị món Mực nhồi khoai tây nướng này chưa? Hơi bị thú vị đó, so với thường ngày bạn làm món mực nhồi thịt nướng thì đây là một ý tưởng tuyệt vời cho một ngày se lạnh. Những khoanh mực tươi rói giòn giòn dai dai đi kèm với cái vị bùi mềm ngọt của khoai tây, lại có thêm sốt ớt cay cay ăn kèm thì bạn hãy tưởng tượng nó ngon như thế nào rồi đấy!

    Nguyên liệu làm Mực nhồi khoai tây nướng

    1 con Mực

    1 củ Khoai tây

    1 trái Ớt xanh

    1 cây Hành lá

    2 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc

    1/2 muỗng cà phê Muối

    1/4 muỗng cà phê Tiêu

    1/2 muỗng cà phê Dầu ăn

    2g Bột thì là

    Hướng dẫn làm Mực nhồi khoai tây nướng

    Làm nóng lò ở 180 độ C. Mực rửa sạch, khoai tây gọt vỏ thái con chì sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3-5 phút (bạn cũng có thể luộc chín khoai tây).

    Cho 2 thìa tương ớt Hàn quốc vào bát, thêm một ít dầu ăn và bột thì là rồi trộn đều. Dùng tăm để gài chặt phần đầu của mực đã nhồi khoai tây, cho mực vào khay nướng, dùng cọ phết đều sốt ớt lên trên mực.

    Nướng mực ở 180 độ C ở cả hai lửa trong khoảng 8 phút, bạn lật mực rồi phết sốt ớt lên mặt còn lại và nướng thêm khoảng 3-5 phút. Sau khi nướng mực chín bạn lấy mực ra đĩa cho nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

    SALAD MỰC KIỂU HÀN

    Salad mực kiểu Hàn cũng là một món biến tấu khá thú vị,có mực giòn giòn cùng dưa leo kết hợp, ăn cùng cơm cũng hết sảy không kém. Tuy nghe tên là kiểu Hàn vậy thôi nhưng cách chế biến lại đơn giản không kém, vào bếp cùng Cooky để thử món salad độc lạ này nha!

    Nguyên liệu làm Salad mực kiểu Hàn

    450g Mực

    1 trái Dưa leo

    1/4 củ Hành tây tím

    1 trái Ớt sừng xanh

    1/2 cây Hành lá

    10g Ớt bột Hàn Quốc

    5g Bột ớt paprika

    30ml Nước tương

    15g Đường trắng

    5ml Siro bắp

    5g Tỏi băm

    15ml Dầu mè

    1/2 muỗng cà phê Muối tiêu

    Hướng dẫn làm Salad mực kiểu Hàn

    Dưa leo, hành tím, hành lá, ớt sừng rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn. Mực làm sạch, đun sôi một nồi nước, thả mực vào, chần trong 1 phút.

    Sau đó tắt bếp, cho mực ngâm vào chén nước đá, cho nguội.Cắt mực thành các dải mỏng vừa ăn. Sau đó cho mực vào tủ lạnh cho mát.

    Trộn tất các các nguyên liệu sốt salad gồm: ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, dầu mè, đường, siro bắp, tỏi băm nhỏ, muối tiêu vào với nhau.

    Sau đó cho mực vào bát sốt salad trộn đều. Thêm các loại rau và trộn đều.Thêm đường, muối và giấm nếu thích. Có thể cho salad mực vào tủ lạnh trước khi ăn.

    BÁNH MỰC KIM CHI

    Một sự kết hợp hoàn hảo giữa mực cùng kim chi cho ra món bánh thơm lừng và bổ dưỡng – bánh mực kim chi. Bánh này có vị mềm ngọt thơm ngon của mực, có chút chua chua và cay cay của kim chi, cho dù có chiên qua dầu nhưng ăn lại không cảm giác ngán bởi sự kết hợp tuyệt vời này. Món bánh mực kim chi này rất thích hợp để ăn vặt hay ăn nhẹ vào những buổi chiều, buổi tụ tập ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu làm Bánh mực kim chi

    1 con Mực

    250g Kim chi cải thảo

    130g Bột mì

    240ml Nước

    2g Tỏi băm

    Hướng dẫn làm Bánh mực kim chi

    Mực rửa sạch thái nhỏ, kim chi thái nhỏ. Cho mực vào máy xay xay nhuyễn mực.

    Cho mực xay vào âu, thêm kim chi, bột mì, nước và một ít tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

    Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chảo.Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.

    MỰC NHỒI CƠM RAU CỦ

    Nguyên liệu làm Mực nhồi cơm rau củ

    60g Mực ống

    80g Cơm

    15g Hành tây

    20g Ớt chuông xanh

    15ml Dầu ăn

    8g Bột thì là

    3g Muối

    20g Bí đao

    15g Cà rốt

    20g Hành tím

    2g Tiêu

    2g Hạt nêm

    Hướng dẫn làm Mực nhồi cơm rau củ

    Làm sạch mực, cắt bỏ phần râu mực. Đổ dầu ăn vào chảo, cho cà rốt, hành tây, hành tím khô cắt nhỏ vào xào.

    Thêm ớt chuông xanh, bí đao cắt nhỏ vào, tiếp tục xào, đảo đều. Tiếp theo, cho cơm, hành lá, bột gà vào đảo đều cho ngấm gia vị.

    Tỏi băm phi thơm cùng dầu ăn rồi dùng dầu ăn phi tỏi phết lên trên bề mặt con mực. Sau đó, rắc hạt tiêu đen và bột thì là lên trên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 20 phút. Vậy là xong rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Mực Nấu Với Gì? Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Chả Mực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm Không Bị Tanh
  • Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển
  • Mực Cơm Làm Món Gì Ngon? Kh Cần Thơ
  • Bật Mí Cách Xào Mực Thơm Giòn Và Không Bị Tanh ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Ống Tươi, Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Đạt Chuẩn
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Nướng Sate
  • 3 Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Tuyệt Hảo Nhất
  • 【1/2021】Mực Trứng Hấp Chiên Nước Mắm
  • 7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa
  • Mực là nguyên liệu chế biến trong bữa ăn của người Việt. Các món ăn từ mực ngon, đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

    Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, mực ống là nguyên liệu trong các món ăn giúp bổ máu, rất tốt cho sức khỏe. Trong 100 gam mực ống có chưa 90% chất dinh dưỡng đồng, đồng là khoáng chất giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp hình thành nên hồng cầu.

    Mực có chứa hàm lượng vitamin B2 giúp khống chế cơn đau nửa đầu, có chứa vitamin B12 có tác dụng tích cực cho hệ tim mạch.

    Định lượng: với 500g mực ống tươi đủ cho 4 người thưởng thức

    Hướng dẫn cách chế biến mực ống tươi, đẹp mắt

    – Mực ống tươi nguyên con: 500g.

    – Gừng: 1 nhánh khoảng 100g.

    – Hành lá: 100g.

    – Ớt sừng đỏ: 6 trái.

    – Chanh tươi: 1 trái.

    – Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, rượu trắng.

    Cách chế biến mực ống hấp

    Mực sơ chế, đem rửa sạch cùng với nước có pha thêm chút rượu trắng và gừng đập dập (mục đích là để khử bớt mùi tanh của mực). Nên cắt mực thành từng khoanh tròn dài khoảng 3cm (nếu dùng con mực sữa nhỏ hoặc mực trứng thì không cần cắt, chỉ cần sơ chế làm sạch mực thôi). Sau đó, ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mỳ chính (nếu thích), ớt thái lát. Ướp khoảng 20 phút để mực được ngấm gia vị.

    -Gừng đem gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 3 phần: 2/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên. Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 5cm. Ớt sừng chuẩn bị khoảng 3 trái, rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt, thái chỉ, 3 trái ớt còn lại để nguyên. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo. Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

    -Khi mực đã ướp đủ thời gian, các mẹ đem trộn mực với phần gừng và ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được, không nên hấp quá lâu sẽ khiến mực bị dai, mất đi độ giòn và teo tóp lại.

    -Làm nước mắm ăn kèm là bước quan trọng của cách chế biến mực hấp. Pha nước mắm gừng chanh gồm: 3 trái ớt sừng, phần gừng còn lại, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho thêm 5 thìa con nước mắm ngon (dùng nước mắm truyền thống sẽ đậm đà hơn), 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều là có ngay bát nước chấm thơm ngon chuẩn vị.

    Với cách chế biến mực ống ngon này, bạn nên ăn ngay lúc nóng mới ngon và không quên các loại gia vị dùng kèm.

    Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-muc-ong-giai-nhiet-cho-moi-gia-dinh.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Mực Ống Tươi Nhanh Gọn Lẹ Tại Nhà【Xem 77,517】
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Mực Trứng Ngon
  • Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Loại Mực Phổ Biến Và Cách Làm Mực Tươi Sạch Sẽ Và Nhanh Gọn
  • Cách Chế Biến Món Mực Lá Tươi Bạn Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Bún Ngon Miễn Chê, Cả Nhà Thích
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Tôm Nướng Xiên Que Theo Kiểu Mới
  • 6 Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Khô Và Phương Pháp Sơ Chế Đúng
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Có thể nói, đối với nhiều người thì thì mực lá tươi được xem như là món quà quý dùng để biếu bạn bè, người thân. Với nhiều nhà hàng hải sản và trong gia đình thì mực lá này được xem như thực phẩm hàng đầu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

    Đặc điểm của mực lá tươi:

    Mực lá tươi có thân dày, bề ngoài nhìn vừa giống mực nang vừa giống mực ống, thân dài trung bình tầm 3cm, bề ngang khoảng 1/3 chiều dài, nhìn hao hao giống chiếc lá. Lớp thịt dày có màu đỏ cánh gián. Điểm phân biệt khác với các loại mức khác là chúng có vây dày hình bầu dục mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

    Nếu xét về độ ngọt thì ngọt hơn so với mực ống, mực nang. Ngoài vị ngọt thơm, loại mực này còn đem đến cảm giác rất giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt khi chế biến thành món ăn.

    Cách chọn mực lá tươi ngon:

    Khi chọn mực lá tươi thì chúng ta nên chọn những con có kích thước to, có thân dày, sờ lên da còn cứng, thịt chắc. Ngoài ra khi bạn sờ vào phần xúc tu (râu) của mực lá còn cứng nghĩa là mực tươi.

    Không nên chọn những con mực có phần thịt , xúc tu nhão, đầu không còn dính chặt với thân và khi ngửi có mùi hôi bất thường, bởi vì những con như vậy đã để lâu, không còn tươi ngonnữa. Mực càng lớn thì ăn càng ngon, nhiều dưỡng chất và chi phí cũng đắt hơn.

    Hướng dẫn cách chế biến món mực lá:

    Trong các buổi tiệc lớn thì mực lá tươi thường được dùng làm các món khai vị như mực chiên giòn, mực chiên bột, gỏi mực hay mực nướng. Tại các quán ăn và nhà hàng chuyên về hhải sản, mực lá tươi thường được chế biến thành các món lẩu, món chiên.

    Mực là tươi hay các loại mực khác đều rất nhanh chín. Nên bạn không cần phải nấu quá lâu vì điều này sẽ làm mực dai và ăn mất đi vị ngon ngọt vốn có. Khoảng 5- 7 phút là sẽ đủ chín hoặc bạn có thể quan sát thấy mực chuyển sang màu hồng đỏ, thịt và các xúc tu săn chắc lại là được. Mực ăn ngon nhất là khi bạn nhúng qua nước sôi (ăn lẩu sống) vừa chín tới, vì sẽ giữ được vị ngọt.

    Ngoài ra món mực lá nướng muối ớt rất được nhiều chị em ưa chuộng, thích hợp cho các buổi tiệc gia đình.

    Bí quyết nướng mực lá tươi ngon bạn nên thử

    • Sau khi mua mực lá tươi về thì chúng ta hãy tiến hành sơ chế, cắt thành từng miếng vừa đủ ăn và ướp mực lá với gia vị đã làm sẵn (tỏi, ớt băm, hạt tiêu, sa tế, đường, muối) trong khoảng 15 – 10 phút cho mực ngấm gia vị.
    • Phết lên bề mặt miếng mực một chút dầu ăn để món mực nướng sẽ không bị khô trước khi nướng. Chúng ta cần lưu ý là món mực có bị dai, khô hay không phụ thuộc chủ yếu dựa vào cách nướng. Mực cho kết quả tươi, ngon nhất khi được nướng bằng than.
    • Đầu tiên bạn làm nóng than, khi bắt đầu nướng nên để lửa hơi to, nướng se bề mặt bên ngoài, sau đó mới cho lửa thật nhỏ để mực là chín từ từ vào phía bên trong. Nếu chúng ta để lửa nhỏ ngay từ khi bắt đầu thì mực lá sẽ bị khô hết nước và cứng lại, ăn không ngon và mất đi mùi vị ngọt của mực. Việc điều chỉnh ngọn lửa phù hợp cho từng giai đoạn là rất quan trọng. Như đã nói phía trên vì mực lá rất nhanh chín nên bạn nê nướng trong thời gian vừa phải.
    • Mực lá nướng nên ăn nóng là ngon nhất. Khi ăn bạn chấm với muối ớt chanh hoặc muối tiêu. Đây chắc chắm sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn đối với cả người lớn trẻ nhỏ.

    Mực lá tươi nướng muối ớt

    Với sự đa dạng về cách chế biến món ăn cũng như những dưỡng chất mà mực lá tươi đem lại cho sức khỏe con người thì chắc chắn đây luôn luôn là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán
  • 6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả
  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
  • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vi cá mập là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập tươi.

    Là thực phẩm khá đắt, chính vì thế nếu không biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, chế biến như thế nào cho ngon thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

    Vi cá mập tươi cũng rất khó bảo quản, nếu không dùng ngay thì bạn có thể tự sấy khô hoặc phơi ngoài nắng và dùng dần. Hoặc bạn phải cho vào ngăn đá trên tủ lạnh nhưng cũng sẽ không để được quá lâu vì như thế sẽ mất chất.

    Vi cá mập có thể được nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, phải kể đến như súp vi cá, vi cá xào trứng gà hay vi cá hầm đu đủ,… Với những bà nội trợ khéo tay, sáng tạo thì còn có thể có thêm nhiều món hấp dẫn khác dành cho mình và gia đình.

    Trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, có thể kể đến như:

    Nhờ chất đó mà các khối u bị ức chế, từ đó không còn khả năng sinh trường và phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

    Chất này chống lại tình trạng khô mắt, hoa mắt hay thoái hóa võng mạc – bệnh thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính có cường độ cao thì không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi, hoa măt. Lúc đó, vi cá mập sẽ giúp cho tính đàn hồi của thấu kính, thể mi mắt được điều tiết, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

    Chất này cũng có tác dụng tái tạo mô sụn, xương, chính vì thế nên sẽ giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương cốt, thoái hóa khớp, đặc biệt là với những người nào thường xuyên làm việc nặng nhọc chân tay, đi lại nhiều,..

    Bên canh đó, thành phần chất có trong vi cá mập còn cung cấp canxi, phốt pho, kẽm,… để giúp tóc và răng chắc khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể.

    Vi cá mập tươi rất khó bảo quản được trong thời gian lâu dài, để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập, bảo toàn 100% chất dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tránh được nhiều bệnh tật.

    Từ cách chế biến vi cá mập tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra những món ăn ngon, thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Ve Sầu Rán Lai Châu Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Hãy Yêu 1 Người Biết Cách Làm Thức Uống Ngon
  • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Thức Uống Dưỡng Da Bằng Nghệ Tươi, Mật Ong Và Sữa Ong Chúa
  • #2 Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Cải Đỏ Có Nên Gọt Vỏ Không ? Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Giòn Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Cách Làm Bánh Canh Cua, Canh Ghẹ Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Nha Đam (Lô Hội) Ngon Mát Ngày Hè Mà Không Bị Đắng
  • Cách Làm Chuẩn Của Món “gà Ăn Mày” Nổi Tiếng Trung Quốc
  • Mực hấp là món ăn ngon mỗi ngày không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến mực tươi hấp thơm ngon rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong 5 phút là bạn đã có món mực hấp giòn sần sật, quyện với mùi hương thơm lừng của gừng, sả.

    Mực hấp có vị ngọt tự nhiên, thấm mùi hương thơm lừng của gừng và sả (Ảnh: Internet)

    Mực được chế biến bằng phương pháp hấp sẽ giúp giữ nguyên vẹn vị ngọt tự nhiên. Mực hấp có vị ngọt thanh, chấm kèm với nước mắm gừng ấm ấm, cay cay tạo nên một hương vị tuyệt vời. Hôm nay, Disney Cooking – Trường Đào Tạo Nghề Bếp Chuyên Nghiệp sẽ chia sẻ tới bạn 2 cách chế biến mực tươi hấp ngon miệng là mực hấp gừng và thơm ngon, hấp dẫn.

    #2 Cách chế biến mực hấp thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu

    • 500gr mực tươi
    • 1 củ gừng
    • 60ml rượu trắng
    • Hành tím, hành lá, ớt sừng, tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Mực sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ túi mực, ruột và túi thức ăn bên trong. Cắt bỏ răng mực (khối tròn cứng ở giữa đầu mực). Tách đôi phần thân theo chiều dọc rồi rửa sạch phần bên trong. Ngâm mực với nước có pha rượu trắng để khử mùi. Sau đó vớt ra để ráo nước và thái mực thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Nên chọn nguyên liệu mực tươi để chế biến món mực hấp thơm ngon nhất (Ảnh: Internet)

    Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.

    Hành lá nhặt bỏ lá hư, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm.

    Bạn cho mực vào tô sạch, thêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút để mực thấm gia vị.

    Để mực lên khay hấp, xếp gừng, hành lá, ớt lên trên. Sau đó bạn đặt khay hấp vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 10 phút để mực chín thơm. Sau khi đã hấp chín, để mực ra đĩa và thưởng thức.

    Nguyên liệu

    • 500gr mực tươi
    • 3 củ sả
    • 5 – 7 lát lá chanh
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Mực rửa sạch, cắt bỏ răng mực ở giữa đầu, túi mực, ruột và túi thức ăn bên trong thân. Tách đôi phần thân và làm sạch bên trong. Ngâm với nước pha rượu trắng để loại bỏ mùi hôi và mực săn chắc hơn. Rửa sạch lại một lần nữa rồi thái mực thành những miếng có kích cỡ vừa ăn.

    Sả cây rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

    Ướp mực với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 20 – 30 phút để mực thấm đều gia vị.

    Cho sả đập dập và lá chanh vào xửng, hấp trước trong khoảng 3 phút. Khi nước đã sôi già, sả và lá chanh đã bốc mùi thơm thì bạn cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút. Khi mực vừa chín tới thì tắt bếp, để mực trong nồi thêm khoảng 2 phút cho mực thấm mùi thơm của sả và lá chanh. Sau đó, cho mực ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Cách làm nước mắm chấm mực hấp

    Mực hấp thơm ngon, giòn dai sần sật là món ăn rất được yêu thích (Ảnh: Internet)

    Để làm món nước chấm ăn với mực hấp, bạn pha 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng đường, 2 muỗng tỏi, ớt băm, ¼ muỗng tiêu, khuấy đều với gừng thái sợi và 3 muỗng nước lọc.

    Một số lưu ý khi chế biến:

    • Mẹo chọn mực tươi ngon là chọn những con có lớp da ngoài căng bóng và nguyên vẹn, sờ vào thấy thịt cứng và có độ đàn hồi. Mực tươi còn là những con có phần đầu và râu dính chặt vào thân, phần túi mực không bị dập nát hay vỡ.
    • Không nên mua mực đã chuyển màu xanh, thịt nhão, đầu và thân không dính chặt nhau, có mùi tanh nhẹ vì đây là mực ôi và đã chết
    • Không hấp mực hơn 10 phút vì nếu hấp quá kỹ sẽ khiến mực mất đi nước ngọt tự nhiên, thịt dai, không có độ giòn vốn có, món ăn không còn hương vị thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Bò Nướng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, Nhanh Gọn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Bắp Chuối Chay Ngày Rằm
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn Và Tăng Cân Tốt
  • Tránh Ngán Ngày Tết Với Cách Làm Món Dưa Góp Từ Dưa Chuột
  • Cách Chế Biến Mực Tươi Đơn Giản Và Ngon Miệng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Mực Sữa Tươi Sống
  • Mực Mai Tươi Sống Hạ Long
  • Cách Luộc Thịt Vịt Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Bún Măng Vịt Chinh Phục Những Thực Khách Khó Tính Nhất
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nướng Thơm Ngon
    • Mực loại nhỏ: 700g.
    • Xả: 2 củ; Gừng: 1 củ.
    • Ớt: 2 – 3 quả (tùy khả năng ăn cay của gia đình bạn)
    • Hành lá, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm.

    Cách làm:

    Làm sạch mực. Cho cả râu và thân mực vào bát ướp cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.

    Sả và ớt rửa sạch, thái vát. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái khúc.

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tất cả những gia vị đã được thái nhỏ ở bước 2 vào phi thơm.

    Chút mực vào chảo, xào ở mức lửa lớn và đảo thật nhanh tay. Mực rất nhanh chín nên chỉ cần xào nhanh trong vài phút là được. Mực chín thì rắc hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Mực xào hành tây

    • 300g mực tươi
    • 1 củ hành tây
    • ½ quả ớt chuông đỏ, ½ quả ớt chuông xanh
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 nhánh gừng
    • Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn

    Cách làm:

    Thái mực thành nhiều miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ thái lát. Ớt chuông thái sợi

    Đun nước sôi rồi nhúng mực vào chần, vớt ra ngay, làm như vậy để loại bỏ chất bẩn và bớt tanh.

    Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây vào xào.

    Nêm gia vị. Để lửa to. Xào cho hành tây chín tái thì cho mực vào xào, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng, cho ớt chuông vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Mực xào nấm hương

    • Mực tươi: 300 g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 15 tai
    • Hành hoa, rau mùi
    • Hành, tỏi: 1 củ
    • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính.

    Cách làm:

    Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.

    Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm nước ấm. Phi thơm hành tỏi.

    Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Rồi cho ra đĩa.

    Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.

    Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.

    Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Tươi Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tổng Hợp 4 Món Mực Chiên Hấp Dẫn Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Mực Trứng Đúng Cách
  • Ngạc Nhiên Với Những Cách Làm Món Ngon, Lạ Miệng Từ Mít Non
  • Đến Ấn Độ, Đừng Bỏ Qua Những Món Ăn Ngon Tại Ấn Độ Nhìn Thấy Là Thèm Này
  • Lưu Ý Những Cách Chế Biến Nấm Chuẩn Để Không Gây Ngộ Độc
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Tuyết Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Mực hấp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi món ăn này đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon. Vậy cách chế biến mực tươi hấp có khó không? Hãy để Hải sản Ông Ba

    Cách chế biến mực tươi hấp kiểu Thái

    Nấu ăn Thái nhấn mạnh vào các món ăn được chế biến nhẹ với các thành phần thơm và cay. Trong các món ăn Thái, chúng ta thường có thể nếm ít nhất ba và nếu không có tất cả những cảm giác này trong miệng; chua, ngọt, mặn, đắng và cay. Tôi đoán đây có lẽ là lý do tại sao tất cả chúng ta đều yêu thích ẩm thực Thái Lan: Bởi vì họ trêu chọc vị giác của chúng ta.

    Cách chế biến mực tươi hấp kiểu Thái mà chúng tôi đang chia sẻ ngày hôm nay có thể đơn giản nhưng nó là một món rất ngon. Như chúng ta đã biết, mực là một sinh vật rất tinh tế bởi vì nếu chúng ta chế biến nó không đúng cách, kết cấu mực sẽ rất dai và khó để ăn. Vì vậy, một phần quan trọng của công thức này là đảm bảo mực được nấu chín vừa phải. Nếu bạn thích, bạn có thể thay thế mực bằng tôm hoặc cá (cá vược theo gợi ý không tồi). Điểm nổi bật chính của món ăn này tất nhiên là nước sốt.

    Công thức này dành cho 2-3 người ăn.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    600 gram (2 miếng) mực tươi

    Đối với nước sốt:

    7 tép tỏi (Băm nhuyễn)

    1 quả ớt mắt chim (Được băm nhuyễn) (Nếu bạn thích nó nóng hơn, hãy thêm 1 hoặc 2 quả ớt nữa)

    3 trái chanh (Nghiền 1 vỏ chanh và ép lấy nước từ 3 trái chanh)

    3 đến 4 muỗng canh nước mắm (Điều chỉnh theo khẩu vị)

    1 muỗng canh đường (Điều chỉnh theo khẩu vị)

    2 củ hẹ (thái nhỏ – tùy chọn)

    4 rễ rau mùi tươi (Rửa sạch với rễ và cắt nhỏ)

    Các bước chế biến mực tươi hấp kiểu Thái

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu mực riêng biệt từ ống. Hủy bỏ phần bên trong và túi mực, sau đó lột da càng nhiều càng tốt. Rửa sạch và để ráo nước, và cắt các ống thành các lát dày 1cm nhưng không cắt qua. Đặt mực vào đĩa hấp nông.

    Đầu tiên, chuẩn bị một chảo với nước và đun nóng trên nhiệt độ cao. Khi nước sôi, đặt mực vào chảo và nấu nhanh cho đến khi hoàn thành (khoảng 3-5 phút). Mực nên xuất hiện đục và mềm. Đặt mực sang một bên.

    Sau đó, Trong khi mực đang hấp, trộn tất cả các thành phần nước sốt sau đó nếm. Cần có sự cân bằng tốt giữa mặn, ngọt, cay và chua. Điều chỉnh nếu cần thiết. Quan trọng nhất, đảm bảo rằng đường được hòa tan.

    Cuối cùng, Sau khi mực được nấu chín, chuyển chúng vào đĩa phục vụ và đổ nước sốt lên trên và trang trí với rau mùi. Phục vụ ngay lập tức.

    Cách chế biến mực tươi hấp mới lạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2 ống mực lớn

    3 quả ớt đỏ xắt nhỏ

    3 tép tỏi băm nhuyễn

    4 muỗng canh nước cốt chanh

    3 muỗng canh nước mắm

    1 muỗng cà phê đường

    1/4 chén lá cần tây

    Thiết bị nấu ăn được sử dụng để hấp

    Hướng dẫn chế biến mực hấp

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực ống rửa sạch tương tự như trên, cắt thành miếng nhỏ.

    Bắt đầu bằng cách hấp 2 ống mực thái lát trong 10 phút ở nhiệt độ cao.

    Tiếp đó: Trong khi mực đang hấp, chúng ta có thể làm nước sốt. Thêm 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 3 tép tỏi băm nhuyễn và 3 quả ớt đỏ mắt băm nhỏ, hoặc nhiều như bạn muốn. Cho nước sốt vào khuấy đều, sau đó thêm 1/4 chén lá cần tây, trộn vào, và nước sốt đã sẵn sàng.

    Sau cùng: Khi mực đã hấp xong, đặt nó ra đĩa, sau đó đổ nước sốt lên mực, trang trí với một ít vôi tươi, sau đó phục vụ và thưởng thức!

    Và nó đơn giản như vậy, một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn ngon sẵn sàng trong khoảng 20 phút bao gồm cả chuẩn bị! Chúng tôi hy vọng bạn thích công thức này, nếu bạn đã làm và muốn xem nhiều công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ Thái Lan và châu Á hơn, hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi tại https://haisanongba.vn/ .

    Thông tin liên hệ:

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Mủ Trôm Sao Cho Nhanh Và Tiện Lợi Nhất?
  • Cây Hoa Ban Có Phải Là Cây Móng Bò Không?
  • Chân Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Măng Tươi: Chế Biến Cách Nào Cho Ngon Và Không Độc Hại?
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương Siêu Ngon Ngày Tết.
  • Cách Chế Biến Mực Tươi Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Trứng Ngon Như Nhà Hàng
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay Quảng Ninh Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách chế biến mực tươi như thế nào để mực giữ được độ tươi ngon, tròn vị được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Bởi Trong những ngày hè oi ả này, mực tươi luôn là lựa chọn hàng đầu trong bếp ăn của các gia đình bởi tác dụng mang lại sự thanh mát và giải nhiệt cho cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến, bài viết chỉ ra một số món ăn từ mực thơm ngon và hấp dẫn nhất. đây là loại hải sản thơm ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể. Đây được coi là đặc sản của người dân vùng biển.

    Mực tươi nướng – Món ăn dân dã đậm chất Việt

    Một trong những cách chế biến mực phú quý phổ biến là nướng mực. Đây là món ăn được chế biến không quá cầu kỳ, mang hương vị dân dã và cảm giác mới lạ trong các bữa ăn gia đình hoặc các buổi tiệc.

    Có nhiều công thức chế biến món nướng, nhưng nổi bật nhất là nướng muối ớt, mực nướng sả ớt và mực nướng sa tế. Ba món này đều có cách chế biến rất đơn giản, có thể làm ngay tại nhà.

    Tùy thuộc vào gia vị ướp nướng cùng, thành quả sẽ là những miếng mực vàng ươm kết hợp vị cay cay, thơm thơm của sả, ớt hoặc sa tế. Thêm vị ngọt, béo ngậy của chúng chắc chắn không ai có thể cưỡng lại được.

    Mực tươi rim me hấp dẫn, lạ miệng

    Có lẽ, mực rim me là món ăn độc đáo và lạ miệng nhất. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa mực sống tươi săn chắc, ngọt thịt cùng với nước sốt me chua chua, cay cay đậm đà.

    Nguyên liệu cho món ăn này rất dễ tìm, cách chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Lưu ý, nên chọn những con mực vừa phải, không quá nhỏ và không to quá. Khi rim nên để lửa liu riu đến khi mực có màu vàng óng ánh là được.

    Sau khi nấu, vị ngọt của mực cộng với vị cay của ớt, thêm một chút vị chua của me cùng vị thơm nồng của gừng sẽ tạo nên sức hấp dẫn lạ kỳ. Món này nên ăn nóng sẽ ngon nhất và giữ trọn được hương vị.

    Mực tươi chiên xù thơm ngon khó cưỡng

    Mực chiên xù một trong cách chế biến không thể bỏ qua. Đây là món ăn hoàn toàn có thể làm tại nhà, được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn nhỏ trong gia đình.

    Để làm món này phải chọn những con mực săn chắc, thân có độ đàn hồi cao và mắt trong. Khi sơ chế cần pha rượu trắng và gừng đập dập vào nước để tăng độ giòn cho mực.

    Khi chiên mực nên để lửa vừa, đến khi mực chuyển màu vàng với lớp vỏ bên ngoài giòn thơm là món ăn đã hoàn thành. Nên thưởng thức trong lúc nóng để cảm nhận trọn vẹn sự thơm ngon và giòn xụm của mực.

    Mực tươi hấp lá lốt – Món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

    Từ mực sống có thể chế biến nhiều món hấp khác nhau, trong đó phải kể đến mực hấp lá lốt. Mực hấp không bị mất nước, giữ nguyên độ giòn ngọt đặc trưng của mực và mùi thơm của gia vị, rất tốt cho sức khỏe.

    Cho nước, sả, gừng vào nồi đun sôi rồi cho mực vào hấp cách thủy khoảng 10 phút cho mực chín tới. Mực không hấp quá lâu, sẽ bị mất độ giòn và bị ra hết phần nước ngọt.

    Mực hấp ăn cùng lá lốt thái chỉ, chấm muối chanh, ớt vừa lạ miệng lại bổ dưỡng. Chắc chắn mực hấp lá lốt sẽ là món ngon thơm lừng căn bếp, rất đáng để các nhà nội trội nên thử.

    Mực tươi xào dứa – Món ngon không thể bỏ qua

    Mực xào dứa là cách chế biến đơn giản được rất nhiều gia đình chọn lựa. Bữa cơm nhà chắc chắn sẽ ngon hơn khi có đĩa mực xào dứa thơm lừng, đẹp mắt trên mâm.

    Lưu ý, chọn dứa chín vừa để khi xào chín không bị chua, bị nhũn hoặc ngọt quá. Mực vào chần sơ qua trước khi xào, cho thêm hành tây, cần tây, ớt sừng, chút tiêu để món ăn dậy mùi thơm hơn.

    Món ăn là sự kết hợp đẹp mắt giữa những “bông hoa mực” nở xòe trắng tinh cùng với dứa vàng ươm. Vị chua ngọt dễ chịu của dứa, mùi thơm của tỏi, của tiêu thật sự hấp dẫn và lôi cuốn.

    Một người nội trợ đảm đang luôn biết lựa chọn những món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Bài viết đã đưa ra một số gợi ý về cách chế biến đơn giản và hấp dẫn. Hi vọng những món ngon từ mực sẽ giúp căn bếp nhà bạn luôn vui vẻ, ấm áp và tràn ngập hương thơm.

    Địa chỉ cung cấp mực tươi sống chất lượng hàng đầu tại khu vực thành phố hồ chí minh.

    Đ/C: Số 108/4 hà huy giáp, phường thạnh xuân, quận 12.

    Liên hệ: 0906.11.11.63N

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Làm Mới Bữa Ăn Gia Đình Với Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Đừng Hỏi
  • Thưởng Thức Mực Sống Sashimi Chế Biến Chuẩn Phong Cách Nhật
  • Mực Sữa Là Gì? Các Món Ngon Từ Mực Sữa Dễ Làm Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100