3 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chế Biến Cá Mú Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Mú Đúng Cách
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Quỷ Tại Pandafood
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • 【1/2021】Cá Mặt Quỷ Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cá Mặt Quỷ Siêu Xấu Giá Vẫn Gần Chục Triệu Đồng/con
  • Cá mú đỏ luôn nổi tiếng không chỉ độ chắc ngọt của thịt mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến cá mú thành tuyệt phẩm. Đặc biệt là các bộ phận như đầu, thịt, da, xương đuôi, ruột khi vào tay người có kinh nghiệm chế biến cá mú đỏ thì đều trở thành những món rất độc đáo

    Đầu cá mú đỏ có thể nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất tuyệt vời. Thân cá hầm với nấm, kho củ cải, nấu thành cháo cũng vô cùng hấp dẫn. Phần đuôi cá mú đỏ có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá mú đỏ dai dai thích hợp để làm gỏi hoặc xào rau củ.

    Nhưng để có thể đạt được thành quả như vậy, bạn sẽ không thể bỏ qua những lưu ý sau đây để chế biến món ăn từ cá mú đỏ ngon nhất

    Mẹo chế biến cá mú đỏ ngon – cách chọn đúng loại

    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá mú khác nhau như cá mú đỏ, cá mú cọp, cá mú trân châu, cá mú nghệ,… Thế nhưng loại cá mú có giá trị dinh dưỡng cũng như kinh tế nhất chính là cá mú đỏ.

    Lưu ý rằng, không cần phải lựa chọn quá kỹ càng, chỉ cần là những con cá mú còn tươi sống, phần mang cá có màu tươi đỏ. Bên cạnh đó da cá không bị bong tróc, có độ đàn hồi thì chắc chắn đó sẽ là cá mú ngon.

    Sơ chế cần phải đúng cách

    Cũng giống như những loại cá biển, nếu như bạn rửa cá mú đỏ bằng nước muối sẽ đem lại vị ngon và dai hơn ở phần da cá so với rửa bằng nước ngọt. Hãy học cách tự làm sạch và sơ chế cá mú bởi lẽ so với để người bán tự làm sạch sẽ khó để kiểm soát mức độ an toàn thực phẩm. Bạn sẽ yên tâm hơn hẳn nếu món ăn do chính tay bạn sơ chế đấy!

    Bên cạnh đó, nếu sơ chế cá mú trước khi chế biến sẽ khiến cho món ăn tươi ngon hơn hẳn so với cá mú đã sơ chế từ trước.

    Tránh những sai lầm để nấu cá mú đỏ được thơm ngon

    Để cá được trọn vị ngon mà không có mùi tanh, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ được hoàn toàn các gân máu phía bên trong ruột cá và những nơi gần xương trước khi chế biến.

    Điểm đặc biệt cần chú ý khi chế biến món ăn từ cá mú đỏ, đó là không nên bỏ quá nhiều loại gia vị. Bởi lẽ thịt cá mú đỏ ngon nhất là khi giữ được hương vị tự nhiên vốn có. Bạn sẽ cảm nhận được hoàn toàn mùi vị béo, dai và thơm ngọt mà không hề ngấy.

    Cá mú đỏ là một trong những loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng tuyệt vời. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn không mắc sai lầm nào trong khâu xử lý.

    • Website: saithanhfoods.com/
    • Fanpage: facebook.com/SaiThanhFoods
    • Hotline Miền Nam: 0944.86.8800
    • Hotline Miền Bắc: 0944.86.9922
    • Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.
    • Chi nhánh Bắc Ninh: 218 Hoàng Hoa Thám, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Cá Mú Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Cá Mút Đá
  • Cá Mút Đá (Ninja) Là Cá Gì? Có Nguy Hiểm Không? Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Lau Kính Hấp Sả, Món Khoái Khẩu Của Các Dân Nhậu
  • Cá Lau Kiếng Ăn Gì? Sinh Sản Như Thế Nào? Kỹ Thuật Nuôi?
  • Cách Chế Biến Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Cách chế biến cá mú

    Các món ngon từ cá mú

    Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

    Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

    Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

    Mú sao đỏ quý hiếm

    Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

    Cá mú hấp

    Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

    Cá mú hấp hành

    Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

    • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
    • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

    Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

    Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

    • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
    • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
    • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

    Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú nướng

    Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

    • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
    • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
    • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

    Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

    Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

    Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

    Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

    – Cháo cá mú

    – Cá mú kho tộ

    – Gỏi cá mú

     

    Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

    Hotline: 0933416928 

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

           Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

    Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá …
  • Gợi Ý Tất Cả Các Món Ăn Từ Cá Bớp Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Nếu bạn đã từng thưởng thức qua một món ăn nào đó được chế biến từ cá bống mú thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên hương vị tuyệt vời của nó. Có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ cá bống mú. nếu bạn không có thời gian nhiều để chế biến những món ăn cầu kỳ đẹp mắt như trong những buổi tiệc lớn thì bạn có thể chế biến những món đơn giản như nấu cháo cá mú, canh chua cá mú, cá mú kho tộ, cá mú hấp …….

    Trước tiên bạn lấy cá bống mú rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi, đầu hành lá, ớt, muối, dầu ăn và đường cát. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

    Tỏi bóc sạch vỏ và đập dập. Chảo bắc lên bếp cho ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã chuẩn bị trước đảo đều tay cho thịt hơi xém thì tắt bếp.

    Lúc này cá đã được ướp gia vị xếp từng khúc vào nồi. Lần lượt theo thứ tự cá ở trên, thịt ở dưới. Lưu ý, phần nước cá ướp đổ cả vào nồi. cho thêm ít nước cho săm sắp cá sau đó mở lửa lớn cho sôi it phút rồi để lưa liêu riêu để kho. Cho tới khi gần cạn nước là dùng được.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cá mú hấp hồng kông :

    Nguyên liệu để làm món cá mú hấp hồng kông không quá nhiều, chủ yếu tập trung vào các loại gia vị, nước tương để làm nước sốt cho đậm đà, cụ thể như sau:

    • 1 con cá mú 0,6-1kg
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 củ gừng và hành lá
    • 2 củ hành tím
    • Nửa lít nước hầm xương thì
    • 2 muỗng rượu trắng
    • 1 muỗng nước tương
    • 4 muỗng tương xì dầu
    • 2 muỗng hạt nêm
    • 1 Muỗng đường trắng

    Bước 2: Gừng tươi và hành tím bạn chia 1 nửa đập dập, 1 nửa thái chỉ. Phần đập dập bạn pha cùng rượu trắng sau đó dùng hỗn hợp này để ướp cá.

    Ướp xong bạn mang cá đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Tiếp đến chúng ta chuẩn bị nước sốt, bạn cho hành lá băm nhỏ vào chảo cùng dầu ăn và một củ hành tím phi lên sau đó thêm cả phần gừng thái chỉ vào đảo đều tay cho thơm.

    Bước 4: Tiếp đến bạn chuẩn bị nồi, cho nước hầm xương vào, tiếp đến bạn cho rượu trắng, hạt nêm, đường trắng, nước tương, nước xì dầu vào, đun lên cho tới khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 5: Cho cá lên đĩa sâu cho lên bếp hấp, rưới phần nước sốt mới đun đó lên mình cá.

    Bật bếp lên và để lửa nhỏ, cho những rau củ còn lại như ớt sừng, hành lá lên trên. Đun liu riu cho tới khi cá chín là có thể thưởng thức ngay.

    Nguyên liệu cần có để chế biến cháo cá mú ngon:

    • 1kg cá mú
    • 1/2 lon gạo
    • 5g hành lá
    • 1 củ gừng
    • 10g đường phèn
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 1/2 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa súp hạt nêm
    • 2 thìa súp dầu ăn
    • Rau sống ăn kèm
    • Nấm hương hoặc nấm rơm

    Bước 2:

    – Bước kế tiếp bạn cho một ít dầu lên chảo, bật bếp rồi phi hành lên thật thơm, sau đó mới cho thịt cá vào trong chảo để đảo đều, đảo tới khi cá chín vàng, thịt cá săn lại thì dừng.

    tiếp theo bạn lấy gạo đã chuẩn bị đem vo với nước sạch, để gạo lên rá cho gạo ráo nước, chờ tới khi gạo ráo nước và khô rồi thì bạn cho gạo vào trong chảo để rang, chỉ cần rang qua lửa tới khi gạo bốc mùi thơm nhẹ là được, lúc này bạn trút gạo vào trong nồi sạch, sau đó lấy nồi nước hầm xương cá, chắt lấy phần nước cho vào trong nồi gạo để đun, cho nồi gạo lên bếp bật lửa đun nhừ gạo tới khi gạo mềm thì hạ nhỏ lửa để hầm.

    Sau khi gạo chín nhừ bạn cho thịt cá vào trong nồi cháo, đun tiếp chừng 5 phút là nhấc ra, lúc này bạn đã có ngay nồi cháo cá mú thơm ngon dinh dưỡng rồi.

    Món cháo cá múc thường phải ăn nóng, để món ăn được ngon hơn thì các bạn nên cho thêm một ít nấm hương hoặc nấm rơm. Sự hòa quyện của các gia vị sẽ tạo thành hương vị thơm ngon tuyệt vời khiến cho người ăn không thể nào quên được là món ăn thơm ngon. Mọi hương vị hòa quện lại với nhau vừa tạo thành món ăn ngon còn là món ăn dinh dưỡng cực tốt cho bé và ông bà với hàm lượng canxi dồi dào cùng nhiều khoáng chất, chất đạm và vitamin, cực tốt cho sự phát triển của trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Các Món Ăn Từ Cá Rô Phi Tuyệt Ngon Và Cách Chế Biến Đơn Giản
  • 【1/2021】Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tại Nhà Đơn Giản【Xem 107,811】
  • Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon
  • Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cam, Cá Sapa, Cá Bò Da, Cá Bớp. Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến!
  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • Trời mùa hè nóng nực rất dễ khiến chúng ta mệt mỏi, chán ăn, thiếu hụt dinh dưỡng. Vậy món cá bống sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn rồi. Cá bống có tính bình độc, tác dụng khoan trung, ấm tỳ vị nên ăn trong nhiều ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá dai, ngon, chắc và ngọt, rất giàu khoáng chất như photpho, calcium, sắt, vitamin,.. giúp bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu hiệu quả và nhất là tốt cho làn da. Có 2 loại cá bống mú là: cá mú đỏ và cá mú đen. Vậy cá bống mú làm gì ngon?

    1. Cá bống mú hấp gừng

    Cá bống mú có vị thơm ngon đặc trưng nên hấp gừng sẽ giữ nguyên được độ ngọt béo, dai ngon của cá.

    • Cá bống mú đem đi làm sạch sẽ (đánh vẩy, bỏ mang và ruột), dùng con dao bén chẻ một bên hông của thân cá, khứa thân.
    • Thịt heo thái sợi
    • Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng
    • Gừng củ cạo sạch vỏ, thái thành những sợi nhỏ vừa đủ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt, chỉ lấy phần thịt của ớt (1 phần dùng thái sợi phần ớt trái còn lại băm nhỏ).
    • Củ hành tây, hành tím bóc bỏ lớp màng mỏng ngoài rồi xắt thật nhuyễn ra.
    • Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn nhỏ.

    Cho cá bống mú đã được làm sạch ra 1 cái tô, ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và 1 ít gừng và hành tây, hành ta, hành lá, ớt.

    • Bắc chảo lên phi thơm hành cùng tỏi băm nhuyễn, xong rồi chắt phần hành tỏi ra
    • Tiếp tục cho cá đã ướp vào ( chừa lại nước ướp)
    • Xếp cá lên trên đĩa, xếp thịt, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hào và đường đem đi hấp cách thuỷ
    • Cá chín rưới tiếp nước ướp lên, hấp lạ lần nữa khoảng 10p là được.

    Dọn cá bống mú hấp gừng ra 1 cái đĩa khác, trang trí thật đẹp mắt bằng những cọng hành lá, ngò tây và ớt cùng 1 vài lát gừng bên trên.

    Cá bống mú hấp gừng không chỉ nấu được trong bữa ăn gia đình mà còn có thể làm món ăn này cho các bữa tiệc

    2. Cá bống mú sốt me

    Cá bống mú sốt me là một món ăn đậm đà với vị ngon béo ngậy của cá quyện với vị me chua chua. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo để cho ra một món ăn đậm đà hương vị, bên cạnh là bát cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Làm nóng chảo, cho dầu vào đun sôi sủi bọt nhẹ thì cho cá đã làm sạch vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu

    • Xay nhuyễn hỗn hợp tỏi hành ớt
    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và xào hỗn hợp trên 2 phút, sau đó cho nước mắm, đường, nước me và 1 ít nước vào xào cho đặc lại
    • Cho cá ra đĩa, tưới hỗn hợp này lên cá
    • Rắc hành lá và ngò thái nhỏ vào

    3. Cá bống mú kho tiêu

    Cá bống mú thịt chắc lại béo, đem kho tiêu thì hết ý. Bạn có thể kho trước vào ngày cuối tuần rồi cho cá vào tủ lạnh, vào những ngày lười nấu bạn mang cá ra ăn với cơm nóng vừa ngon lại vừa chất.

    Cách chế biến:

    • Hành lá cắt phần đầu đập dập, ớt thái miếng hoặc để nguyên trái tuỳ thích.
    • Cá làm sạch, lấy muối chà xát cho bớt tanh rồi rửa lại thật sạch, cắt khúc vừa ăn

    Ướp cá với hành tím, tỏi băm, đầu hành lá, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu. Ướp khoảng 25-30 phút cho ngấm gia vị.

    • Làm nóng nồi đất, cho nước mỡ vào phi thơm hành tỏi
    • Cho cá vào nồi nấu với lửa lớn cho cá săn lại thì đổ nước dừa tươi vào kho, hạ lửa nhỏ cho nước dừa ngấm vào cá.
    • Cá sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt tươi nguyên trái vào kho cùng, hoặc cho thêm tiêu nếu thích cay.
    • Tiếp tục cho tóp mỡ vào kho, nếu muốn cá béo thì cho thêm ít nước mỡ.
    • Nước kho sánh lại là được, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
    • Cho cá ra đĩa, cho ít hành lá, tiêu tóp mỡ lên trên rồi rưới nước kho lên
    • Món này ăn khi còn nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

    XEM THÊM

    • Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt tại nhà hàng Xưa và Nay cùng nhiều khuyến mãi mới nhất.
    • Ăn lẩu giá rẻ mà vẫn ngon và chất lượng tại nhà hàng Lẩu Pháp. Đặt chỗ qua JAMJA ngay!
    • Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bạc Má Chiên Theo 2 Công Thức Siêu Ngon
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Mú Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mặt Quỷ Tại Pandafood
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • 【1/2021】Cá Mặt Quỷ Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cá Mặt Quỷ Siêu Xấu Giá Vẫn Gần Chục Triệu Đồng/con
  • Học Cách Làm Cá Mờm Cơm Khô Rim Chua Ngọt Ngon Quên Sầu Với Vitot Food
  • Vùng phân bố và môi trường sống

    Cá mú hay cá song phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nơi có các rạn san hô, đá ngầm hay vùng biển ấm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm các quốc gia như: Đài Loan, Trung Quốc, Philippines,… Tại Việt Nam, loài cá này phân bố từ vịnh

    Bắc Bộ đến vịnh Thái Lan, tập trung nhiều tại các tỉnh Nam Trung Bộ.

    Đặc điểm hình dáng và sinh học

    Cá mú có nhiều màu sắc, hình dạng và mẫu màu khác nhau. Đầu và thân cá có màu xanh xám nhạt hoặc màu nâu với các chấm tròn từ màu đỏ, gạch mờ đến màu nâu tối, trung tâm chấm tròn có màu tối hơn so với rìa ngoài. Cá mú trưởng thành thường có chiều dài cơ thể vào khoảng 50-75cm, và cân nặng đạt khoảng 12kg.

    Cá mú săn mồi một mình bằng cách lẻn đến con mồi hay phục kích chúng bằng cái miệng cực lớn nuốt trọn con mồi Đặc điểm đặc biệt nhất ở loài cá mú là khả năng thay đổi giới tính. Nói một cách chính xác, cá mú là loài lưỡng tính, chúng khởi đầu với giới tính đực và thay đổi thành giới tính cái ở nửa sau của chu kỳ sống, thường là giai đoạn trưởng thành.

    Cá mú đỏ

    Theo các ngư dân, cá mú càng to, thịt càng thơm và ngọt, nhất là cá mú đỏ. Một phần vì chất lượng, phần do màu da đỏ tươi đặc biệt không mất đi ngay cả khi cá được hấp chín. Cách chế biến cá mú đỏ phổ biến nhất là món cá mú hấp. Hấp là phương thức đơn giản nhất không làm mất đi hương vị tự nhiên vốn có của cá.

    Cá mú đắt nhưng xắt ra miếng vì mỗi bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo. Đầu cá nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất ngon. Thân cá chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo cũng khá hấp dẫn. Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ.

    Cách chế biến cá mú gàu ngon nhất khi cắt từng khoanh, ướp muối hột giã kèm ớt xiêm pha bột ngọt nướng giòn. Ngoài ra có thể kho sả, nấu cháo… Cá mú gàu cũng thuộc họ cá mú quý hiếm, thường sống trong những rạn san hô rất khó đánh bắt. Cá mú gàu thường to bằng bắp tay người lớn, da màu nâu xám, hình thù gồ ghề. Đầu cá to, mắt lồi, miệng rộng.

    Các món ăn chế biến từ cá mú

    Cá mú tay cầm

    Nguyên liệu

    • Phi lê cá mú: 200g
    • Heo quay: 100g
    • Nước dùng: 200ml
    • Đậu hũ non: 50g
    • Bắp non: 50g
    • Nấm đông cô: 50g
    • Bông cải xanh: 100g
    • Trứng: 1 lòng trắng
    • Tiêu xanh: 10g
    • Gừng: 10g
    • Muối, tiêu, đường, dầu hào, tương, tỏi, bột năng, dầu ăn.

    Thực hiện

    • Cá mú rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1cm và ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, muối, đường.
    • Bông cải xanh, thịt heo quay, đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ cắt chân.
    • Làm nóng dầu rồi cho đậu hũ non, tỏi vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
    • Dùng lại chảo, cho tỏi đã chiên, gừng thái miếng vào xào thơm, tiếp tục cho heo quay, nấm đông cô, bông cải xanh, bắp non, đậu hào vào đảo đều cùng với nước dùng, đun 2 phút sau đó cho cá mú, tiêu xanh vào hầm vừa chín tới, thêm ít bột năng để nước hơi sánh.
    • Dọn cá ra thố, dùng nóng, nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng khi hầm.

    Cá mú lắc khoai môn

    Nguyên liệu

    • Phi lê cá mú: 200g
    • Ớt Đà Lạt đủ màu: 100g
    • Khoai môn: 120g
    • Trứng: 1 lòng trắngHành tây, tỏi bằm: 50g
    • Nước tương, xốt O.K, dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Thực hiện

    • Cá mú làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, bột năng. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.
    • Làm nóng dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu.
    • Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nêm lại với xốt O.K, hạt nêm, nước tương, đường vừa ăn.
    • Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

    Cá mú xào hành, gừng

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1 con
    • Đầu hành: 100g
    • Trứng: 1 lòng trắng
    • Gừng:1 củ
    • Tỏi bằm: ½ thìa súp
    • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu mè, rượu trắng, dầu ăn.

    Thực hiện

    • Cá mú sau khi rửa sạch lóc lấy phi lê và da. Làm nóng chảo dầu, cho da cá vào chiên giòn.
    • Phi lê cá ướp với lòng trắng trứng, tiêu, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.
    • Làm nóng dầu ăn, cho gừng vào chiên vàng, vớt ra gấy thấm dầu. Tiếp tục cho tỏi, đầu hành vào xào cho thơm, cho phi lê cá mú vào đảo đều tay, nêm nếm với các loại gia vị vừa vặn.
    • Cho gừng đã chiên vàng, đảo đều một lần nữa, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, dùng nóng.

    Cháo cá mú

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1kg
    • Gạo tẻ: 150 gram
    • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
    • Hành lá
    • Rau răm
    • Hành tím
    • Gừng
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chế biến

    Bước 1: Luộc cá

    • Cá mú chọn loại tươi. Làm sạch và khử mùi tanh.
    • Cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, gừng giã nát, nửa thìa muối rồi luộc chín.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

    • Trong lúc chờ đợi cá chín, bạn hãy đem các nguyên liệu khác ra sơ chế.
    • Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn và vo sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn…
    • Hành lá thái khúc.
    • Hành tím thái lát mỏng.
    • Rau thơm nhặt sạch, loại bỏ phần lá héo, băm nhỏ.

    Bước 3: Nấu cháo

    Bây giờ, khi mà cá đã chín, bạn lọc thịt cá và xương cá ra riêng, xương thì cho vào luộc tiếp. Bạn dùng nước này nấu cháo luôn cho đến khi cháo nhừ. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím xuống phi thơm, trút cá xuống xào cùng, thêm nửa thìa muối, nửa thìa mì chính rồi trộn đều nhẹ tay.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    Cho cháo ra bát, rắc hành tím phi lên, có thể thêm tiêu bột cho ngon. Món cháo này cần ăn nóng thì mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chế Biến Cá Mú Đỏ
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Cá Mú Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Cá Mút Đá
  • Cá Mút Đá (Ninja) Là Cá Gì? Có Nguy Hiểm Không? Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Lau Kính Hấp Sả, Món Khoái Khẩu Của Các Dân Nhậu
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Mú
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá mú làm món gì ngon? Đầu cá nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất ngon. Thân cá chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo cũng khá hấp dẫn. Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ.

    Lưu ý, khi chế biến cá mú không nên dùng nhiều gia vị thì khi ăn mới cảm nhận hết vị của thịt cá. Ở nước ta, cá mú được nuôi nhiều ở các vùng biển Nam Trung bộ và các tỉnh ở phía Nam.

    Cá mú hấp bún tàu

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1kg
    • Nấm mèo: 100 gram
    • Bún tàu: 100 gram
    • Thịt ba chỉ: 100 gram
    • Hành tím, tỏi, ớt

    Cách làm

    • Bước 1: Cá mú khi mua về làm sạch ruột, bỏ vây và mang, rồi rửa sạch.
    •  Bước 2: Sau đó ngâm trong dung dịch muối và một chút dấm cho bớt tanh ngâm khoảng 5 phút vớt lên để ráo.
    • Bước 3: Tiếp tục ướp cá với tỏi, hành tím, ớt xiêm đỏ giã nhuyễn. Cộng thêm một chút muối, đường, bột ngọt, bột nêm và mắm ngon trong khoảng 15 phút.
    • Bước 4: Tiến hành cắt thịt ba chỉ, nấm mèo, bún tàu thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 5: Xào thịt ba chỉ cho săn lại, rồi bỏ bún tàu, nấm mèo vào nêm thêm nước mắm và đường.
    • Bước 6: Sau khoảng 15 phút ướp cá thì cho cá hấp khoảng 20 phút để cá chín đều. Nhớ là cho thêm chút gừng và ớt cho thơm.
    • Bước 7: Cuối cùng thì rút bún tàu lên cá và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành rồi.

    Canh chua cá mú

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1 kg
    • Giá đỗ: 50 gram
    • Đậu bắp: 6 trái
    • Thơm: ¼ trái
    • Cà chua: 2 quả
    • Gia vị

    Cách làm

    • Bước 1: Cá mua về đánh vảy, bỏ ruột, vây, mang rồi rửa sạch và để ráo.
    • Bước 2: Đậu bắp cắt xéo, dứa cắt nhỏ và cắt cà chua thái múi.
    • Bước 3: Bắt chảo lên bếp để phi tỏi rồi cho thơm, rồi cho cà chua xào sơ và cho nước vào nấu.
    • Bước 4: Đợi khi nước sôi cho cá vào, sau đó cho thêm cắt một ít ớt trái vào.
    • Bước 6: Chờ cá chín tới thì nêm gia vị và nước cốt me vào. Cuối cùng là cho các loại rau vào nước vừa sôi tắt lửa.

    Cá mú kho tộ

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1 kg
    • Hành, tiêu, ớt, tỏi, gừng
    • Gia vị nêm

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Cá mú khi mua về rửa với nước muối pha loãng cho cá đỡ tanh và sạch. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ và để ráo.
    • Bước 2: Cho cá mú ướp với các loại gia vị: mắm, đường, tiêu, hành tím, gừng cắt sợi khoảng 30 phút để cá được thấm đều.
    • Bước 3: Bắt nồi lên bếp và cho dầu ăn vào làm nóng, rồi cho đường vào thắng màu. Nếu vừa thấy đường chuyển lên màu vàng cánh gián thì tắt bếp, rồi cho hành tím đập dập vào phi cho dậy mùi thơm.
    • Bước 4: Sau đó cho cá đã ướp vào nồi để nấu. Nấu sôi lên khoảng 5 phút thì trở miếng cá lại cho cá thấm đều. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ và đậy nắp lại.

    Cá mú lắc khoai môn

    Nguyên liệu

    • Phi lê cá mú: 200g
    • Ớt Đà Lạt đủ màu: 100g
    • Khoai môn: 120g
    • Trứng: 1 lòng trắng
    • Hành tây, tỏi bằm: 50g
    • Nước tương, xốt O.K, dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm

    • Cá mú làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, bột năng, hạt nêm. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.
    • Làm nóng chảo dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá vào chiên vừa chín, vớt ra để ráo dầu.
    • Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây cho vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nêm lại với xốt O.K, hạt nêm, nước tương, đường cho vừa ăn.
    • Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

    Cá mú hấp xì dầu

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1 con lớn
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau ngò: 50gr
    • Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)
    • Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi, dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.
    • Ướp cá mú với: 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh xì dầu. Ướp cá trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều
    • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành hấp cá

    • Đặt một nồi nước vào xửng hấp cho lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào trong rồi đậy vung lại và hấp trong 20 phút
    • Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.
    • Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành vào đậy vung khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Giò Chay Thơm Ngon, Đơn Giản, Thông Dụng Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tại Nhà Đơn Giản【Xem 107,811】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon
  • Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cam, Cá Sapa, Cá Bò Da, Cá Bớp. Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến!
  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Cá Basa Nấm Rơm Cực Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Chả Cá Biển Đơn Giản Mà Cực Ngon, Ai Cũng Muốn Thử
  • Cá Mú Đỏ hấp xì dầu là một trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng

    Giới thiệu món cá Mú Đỏ hấp xì dầu đơn giản

    Cá Mú hay còn được gọi là cá Song có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Có nhiều loại cá Mú hiện nay như: Mú đỏ, mú trân châu, mú nghệ, mú cọp. Tuy nhiên, cá Mú Đỏ là loại được đánh gái cao nhất trong số đó, cũng là loại có giá trị kinh tế cao nhất.

    Món cá Mú Đỏ mà đem luộc lên thì tiếc lắm. Ngon nhất phải kể đến món Cá Mú Đỏ hấp xì dầu. Có thưởng thức được món này mới xem như được ăn trọn vẹn cả con cá mà không hề mất đi chút xíu vị ngon nào cả. Cách chế biến cá Hấp tôn sùng cái điệu ngon ngọt tự nhiên của chất cá có sẵn. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tìm hiểu cách nấu cá Mú Đỏ hấp xì dầu.

    Cách nấu cá Mú Đỏ hấp xì dầu ngon dễ làm

    Hướng dẫn cách chế biến nấu cá mú đỏ ngon

    Để chế biến nấu cá Mú Đỏ hấp xì dầu, bạn cần chuẩn bị kỹ các nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cá Mú Đỏ: 1 con
    • Ớt, hành tây, hành lá, rau mùi
    • Gia vị: hạt tiêu, đường, dầu mè, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, xì dầu

    Cách làm cá Mú Đỏ hấp xì dầu:

    Bạn nên chọn mua cá Mú Đỏ sống tại Hải sản Ông Giàu để được đảm bảo chất lượng nhất. Để sơ chế cá Mú, bạn bóc bỏ lớp mang, bỏ phần ruột cá và đánh vảy cho sạch. Rửa cá lại bằng nước muối pha loãng.

      Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá

    Ớt bạn loại bỏ phần hạt, hành tây thái mỏng, hành lá chẻ đôi phần gốc hành và phần lá cắt khúc. Cho một muỗng canh xì dầu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 thìa đường. Sau đó cho cá Mú Đỏ vào và ướp với gia vị này trong vòng 10 phút.

    Cho xửng hấp lên bếp nóng, bốc hơi nước. Khi đó, cho phần cá đã ướp gia vị vào hấp trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho thêm phần hành tây cùng ớt rắc đều lên thân cá và hấp thêm tầm 10 phút nữa. Sau cũng, cho phần hành lá và gốc hành lá vào hấp tầm 1 phút nữa là có thể tắt bếp được.

    Cá Mú Đỏ hấp xì dầu là một món ăn tuyệt hảo. Bạn có thể liên hệ đến Hotline của Ông Giàu để được cung cấp thêm thông tin về giá bán cá Mú Đỏ hoặc để biết thêm thông tin chi tiết về cá Mú hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Bạc Má Chiên Theo 2 Công Thức Siêu Ngon
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cá Chìa Vôi Đỏ Mua Ở Đâu? Cách Chế Biến Cá Chìa Vôi Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon?
  • 【1/2021】Cá Xương Xanh Là Cá Gì
  • Đủ Món Ngon Từ Cá Xương Xanh Ở Đảo Nam Du
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cá Quả Xào Ngó Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Chúng tôi chuyên cung cấp Cá Chìa Vôi đỏ được đánh bắt tự nhiên, đảm bảo chất lượng, giao hàng toàn quốc (có giao hàng tận nơi tại TP. HCM)

    Quy cách: Cá được đánh bắt tại Nha Trang, vận chuyển, bảo quản đông lạnh, đảm bảo cá tươi.

    • Loại 1: Cân nặng từ 1 đến 3kg/1 con.
    • Loại 2: Cân nặng từ 0.5 đến 1kg/1 con

    Giá bán Cá Chìa Vôi đỏ

    Mua Cá Chìa Vôi đỏ ở đâu?

    Hãy liên hệ với http://cungcaphaisantuoisong.com/ để có giá tốt nhất !

    Thông tin:

    Cá chìa vôi còn gọi là cá phóng lao, là một loại cá hiếm, sống ở biển, có chiều dài như con lươn cỡ lớn, thân hình tròn, da màu đỏ rực nhưng không trơn nhớt như lươn. Cá chìa vôi rất nhiều thịt, chỉ có một trục xương sống ở giữa.

    Ở Việt Nam, cá chìa vôi tập trung tại các biển có san hô của miền Trung, nhiều nhất là Đà Nẵng. Dù thân như cái lao nhưng chìa vôi bơi rất chậm, chúng lượn lờ quanh các rạn san hô, chúc mõm xuống dưới đáy hoặc bất động, lắc lư theo làn nước để kiếm ăn. Với cái mỏ mang liền và miệng nhỏ, cá chìa vôi chỉ ăn “hút” được những sinh vật nhỏ, phù du…

    Thịt cá chìa vôi rất thơm ngon ( khi ăn gần giống thịt càng cua bể), không bở, không có xương dăm và là nguồn cung cấp nhiều chất đạm, ít chất béo, nhiều vitamin như niacin, B6 và khoáng chất như canxi, sắt… giúp tạo hồng cầu và kích hoạt hệ miễn nhiễm. Cá cũng chứa một lượng acid béo omega -3 đáng kể.

    MÓN NGON TỪ CÁ CHÌA VÔI ĐỎ:

    1. Cá Chìa Vôi đỏ nướng muối ớt:

    • Cá Chìa Vôi đỏ tử cungcaphaisantuoisong.com
    • Hành tím, tỏi, sả
    • Chanh, ớt sừng, hành lá, ngò
    • Dầu hào
    • Tương ớt, mật ong, tiêu
    • Sa tế, bột nghệ
    • Rau thơm

    Nguyên liệu:

    Cá chìa vôi có nhiều cách chế biến, nhưng hợp gu trong những bữa tiệc chiêu đãi khách hoặc “bù khú” với bạn bè thì đem nướng là số một. Nhiều người thích nướng nguyên con, một số khác thì muốn cắt ra thành 3-4 khúc mới nướng.

    Cách làm:

    Trước khi nướng cá phải qua các công đoạn: cắt miệng, móc mang, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo.

    Hành, tỏi băm nhuyễn, sả đập dập băm nhuyễn.

    Sau đó ướp với 1/2 thìa bột nghệ, 1 thìa cà phê ớt tươi, 1 thìa hành tỏi, 2 thìa mắm, 1/2 thìa muối muối, 2 thìa sa tế, 1/2 thìa dầu hào, 1 thìa sả, 1/2 thìa mật ong, 1/4 thìa tiêu để 30 phút cho thấm đều.

    Xong công đoạn trên, một bếp than đỏ rực cùng chiếc vỉ được đặt trên bàn và bắt đầu nướng Cá Chìa Vôi đỏ. Chú ý khi nướng cần trở liên tục 2 mặt để cá vàng đều và tránh bị cháy. Khi cá chín, mùi thơm theo khói bốc lên ngào ngạt.

    Ăn kèm món này phải có một đĩa muối ớt xanh giã nhuyễn, đĩa rau thơm, một ít bánh tráng và một chén mắm nêm.

    Gắp từng thớ cá trắng ngần, cuốn chung với rau thơm và bánh tráng hoặc cải xanh rồi chấm vào chén mắm nêm đậm đà hay chén muối ớt xanh cay nồng thì ngon không thể tả.

    2. Cháo Cá Chìa Vôi đỏ:

    Nguyên liệu gồm có:

    • Gạo tẻ: 50g
    • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
    • Cá Chìa Vôi đỏ tươi
    • Gia vị: muối, tiêu, hành khô
    • Rau mùi, hành lá

    Cá Chìa Vôi đỏ mua về làm sạch: cắt miệng, móc mang, bỏ ruột, rửa sạch. Bạn luộc cá chín và vớt ra tách riêng phần thịt và phần xương.

    – Phần xương cá bạn tiếp tục ninh để lấy nước dùng. Khi cháo chín nên vớt phần xương này ra.

    Cách chế biến:

    – Phần thịt Cá Chìa Vôi đỏ bạn băm nhuyễn và cho phi thơm cùng với hành tím khô, nêm gia vị vừa ăn.

    Gạo tẻ và gạo nếp bạn cho vào nồi nước dùng nấu nhừ, sau khi cháo chín bạn bắc ra ngoài và cho Cá Chìa Vôi đỏ đã phi thơm vào đảo đều.

    Rau mùi và hành lá thái nhỏ sau đó cho vào bát cháo, thêm ít rau ngò, hành lá lên trên mặt cháo, thêm ít tiêu. Vậy là bạn đã có được món cháo Cá Chìa Vôi đỏ thơm ngon bổ dưỡng.

    GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

    ********** TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ***********

    GIÁ LUÔN THAY ĐỔI TỪNG THỜI ĐIỂM

    CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VỚI HẢI SẢN TƯƠI NGON TỪ chúng tôi

    Địa chỉ:

    Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng

    Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

    SĐT: 0913433587 (Mr. Thành)/ 0903732293 (Ms. Hiền)

    CN1: DNTN Hải Việt, Km3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

    CN2: số 80/28, Đường số 9, Kp 5, P. Hiệp Bình Phước, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

    ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 10K/KG

    ********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** Bán đúng giá thị trường Đảm bảo cân đúng trọng lượng Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. Phục vụ tất cả quý khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình,..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chép Chua Ngọt Cực Ngon Cho Mẹ Bầu Đổi Món Cháo Cá Chép
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Chép Với Tinh Bột Nghệ Cho Bé Chưa?
  • Vi Cá Đuối Lý Sơn Chất Lượng
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Mè Hết Tanh Siêu Đơn Giản
  • Mẹo Đơn Giản Để Kho Cá Mè Không Tanh, Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá mú lớn
    • 50 gram hành lá, rau ngò
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 1 – 2 trái ớt
    • Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu mè, dầu hào, xì dầu (nước tương), tiêu, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    – Dùng dao bóc mang cá, đánh vẩy, loại bỏ nội tạng rồi rửa sạch bằng nước muối loãng. Bạn khứa hai bên thân cá để gia vị được ngấm đều hơn.

    – Ướp cá trong khoảng 10 phút với hỗn hợp gia vị gồm: ½ muỗng café dầu hào, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng café hạt tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm.

    – Bóc vỏ hành tây, thái thành lát mỏng, hành lá và rau ngò rửa sạch, cắt khúc, ớt rửa sạch và thái nhỏ.

    – Đặt nồi hấp lên bếp (đã cho nước vào), khi nước sôi thì bạn cho đĩa cá mú vào nồi, hấp trong khoảng 20 phút.

    – Cho hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.

    Cách làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá bống mú (khoảng 1 kg)
    • ½ lít nước dùng được nấu từ 500 gram xương heo và 50 gram hành tây
    • 50 gram mỗi loại: Hành lá, ngò rí và 20 gram gừng
    • Gia vị: 50 ml nước tương, 10 ml rượu trắng, 20 ml hắc xì dầu, 20 gram hạt nêm từ thịt, 10 gram đường trắng, ½ muỗng cà phê muối
    • Gừng, ớt, đầu hành lá (toàn bộ cắt sợi)

    – Làm sạch cá, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, rượu trắng và gừng rồi cho cá vào nồi hấp 10 phút. Cách hấp cá bống mú giúp bạn loại bỏ phần tanh.

    – Làm nước xốt cá bống mú hấp kiểu Hồng Kông: Cho dầu vào chảo nóng, bỏ hành lá và gừng vào phi thơm, cho nước dùng vào rồi cho tiếp nước tương, rượu trắng, hắc xì dầu, hạt nêm. Đến khi nước dùng sôi lại thì bạn tắt bếp.

    – Bạn làm nóng khoảng 2 – 3 muỗng súp dầu ăn rồi rưới lên mình cá, tiếp theo cho nước xốt vừa làm lên, rắc gừng, ớt, đầu hành đã cắt sợi. Phần cá này cho lên bếp, để lửa liu riu trong suốt quá trình ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cá Mối Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Khô Cá Mối Cà Mau Rút Xương Tẩm Gia Vị Cực Ngon
  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 516,285】
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 104,445】
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Bạn Nên Biết【Xem 124,245】
  • 3 Món Chế Biến Từ Cá Đuối Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá …
  • Gợi Ý Tất Cả Các Món Ăn Từ Cá Bớp Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Chế Biến Cá Bớp Đúng Cách? Một Số Món Ăn Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Bớp
  • Không chỉ là sản vật có giá trị kinh tế cao, cá mú còn là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới. Nếu được gia chủ thiết đãi món cá mú, hẳn bạn phải là thượng khách của bữa tiệc.

    Cá mú hay còn gọi là cá song, là loại cá nước mặn được ưa chuộng hàng đầu trong các loại cá biển bởi vị thơm ngon riêng: thịt trắng, dai, ngọt thanh. Các loại cá mú phổ biến hiện nay như: cá mú đỏ, cá mú cọp, cá mú đen… Trong đó, cá mú đỏ là loại cá quý hiếm chỉ sống ở các rạn san hô, hai loại cá còn lại được nuôi khá phổ biến.

    Cá mú đỏ

    Theo các ngư dân, cá mú càng to, thịt càng thơm và ngọt, nhất là cá mú đỏ. Một phần vì chất lượng, phần do màu da đỏ tươi đặc biệt không mất đi ngay cả khi cá được hấp chín. Phổ biến nhất là món cá mú hấp. Hấp là phương thức đơn giản nhất không làm mất đi hương vị tự nhiên vốn có của cá. Cá mú thường được hấp với một ít hành hoa, gừng, nước tương và đầu bếp phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì cá mới giữ đầy đủ hương vị. Lớp da cá béo giòn, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng, càng ăn càng ngọt mà không hề ngấy.

    Cá mú gàu

    Cá mú gàu

    Cá mú gàu cũng thuộc họ cá mú quý hiếm, thường sống trong những rạn san hô rất khó đánh bắt. Cá mú gàu thường to bằng bắp tay người lớn, da màu nâu xám, hình thù gồ ghề. Đầu cá to, mắt lồi, miệng rộng. Chế biến món cá mú gàu ngon nhất khi cắt từng khoanh, ướp muối hột giã kèm ớt xiêm pha bột ngọt nướng giòn. Ngoài ra có thể kho sả, nấu cháo…

    Cá mú tay cầm Nguyên liệu:

    – Phi lê cá mú: 200g

    – Heo quay: 100g

    – Nước dùng: 200ml

    – Đậu hũ non: 50g

    – Bắp non: 50g

    – Nấm đông cô: 50g

    – Bông cải xanh: 100g

    – Trứng: 1 lòng trắng

    – Tiêu xanh: 10g

    – Gừng: 10g

    – Muối, tiêu, đường, dầu hào, tương, tỏi, bột năng, dầu ăn.

    Cá mú tay cầm

    Thực hiện:

    – Cá mú rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1cm và ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, muối, đường.

    – Bông cải xanh, thịt heo quay, đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ cắt chân.

    – Làm nóng dầu rồi cho đậu hũ non, tỏi vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Dùng lại chảo, cho tỏi đã chiên, gừng thái miếng vào xào thơm, tiếp tục cho heo quay, nấm đông cô, bông cải xanh, bắp non, đậu hào vào đảo đều cùng với nước dùng, đun 2 phút sau đó cho cá mú, tiêu xanh vào hầm vừa chín tới, thêm ít bột năng để nước hơi sánh.

    – Dọn cá ra thố, dùng nóng, nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt sừng khi hầm.

    Cá mú lắc khoai môn Nguyên liệu:

    – Phi lê cá mú: 200g

    – Ớt Đà Lạt đủ màu: 100g

    – Khoai môn: 120g

    – Trứng: 1 lòng trắng

    – Hành tây, tỏi bằm: 50g

    – Nước tương, xốt O.K, dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Cá mú lắc khoai môn

    Thực hiện:

    – Cá mú làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm, bột năng. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.

    – Làm nóng dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá vào chiên vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu.

    – Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nêm lại với xốt O.K, hạt nêm, nước tương, đường vừa ăn.

    – Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

    Cá mú xào hành, gừng Nguyên liệu:

    – Cá mú: 1 con

    – Đầu hành: 100g

    – Trứng: 1 lòng trắng

    – Gừng:1 củ

    – Tỏi bằm: ½ thìa súp

    – Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu mè, rượu trắng, dầu ăn.

    Cá mú xào hành gừng

    Thực hiện:

    – Cá mú sau khi rửa sạch lóc lấy phi lê và da. Làm nóng chảo dầu, cho da cá vào chiên giòn.

    – Phi lê cá ướp với lòng trắng trứng, tiêu, dầu mè, hạt nêm, bột ngọt. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

    – Làm nóng dầu ăn, cho gừng vào chiên vàng, vớt ra gấy thấm dầu. Tiếp tục cho tỏi, đầu hành vào xào cho thơm, cho phi lê cá mú vào đảo đều tay, nêm nếm với các loại gia vị vừa vặn.

    – Cho gừng đã chiên vàng, đảo đều một lần nữa, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, dùng nóng.

    Cháo cá mú

    Nguyên liệu nấu cháo cá mú ngon gồm

    • Cá mú: 1kg
    • Gạo tẻ: 150 gram
    • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
    • Hành lá
    • Rau răm
    • Hành tím
    • Gừng
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chế biến Bước 1: Luộc cá

    Cá mú chọn loại tươi. Làm sạch và khử mùi tanh.

    Cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, gừng giã nát, nửa thìa muối rồi luộc chín.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

    Trong lúc chờ đợi cá chín, bạn hãy đem các nguyên liệu khác ra sơ chế.

    Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn và vo sạch nhằm loại bỏ bụi bẩn, sạn…

    Hành lá thái khúc.

    Hành tím thái lát mỏng.

    Rau thơm nhặt sạch, loại bỏ phần lá héo, băm nhỏ.

    Bước 3: Nấu cháo

    Bây giờ, khi mà cá đã chín, bạn lọc thịt cá và xương cá ra riêng, xương thì cho vào luộc tiếp. Bạn dùng nước này nấu cháo luôn cho đến khi cháo nhừ.

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím xuống phi thơm, trút cá xuống xào cùng, thêm nửa thìa muối, nửa thìa mì chính rồi trộn đều nhẹ tay.

    Khi cháo nhừ, bạn cho cá, hành lá, rau thơm xuống, nêm nếm gia vị rồi ninh thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Món cháo này cần ăn nóng thì mới ngon.

    Không cần phải lặn lội xa xôi đến tận mũi đất Cà Mau, ngày nay bạn có thể tự tay mình nấu một nồi cháo cá mú ngon tại nhà cho mọi người thưởng thức rồi. Rất đơn giản và hấp dẫn phải không. Và mình tin chắc rằng, bất kì ai nếm thử món cháo cá mú này cũng sẽ tấm tắc khen ngon tay nghề nấu ăn của bạn đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Mú
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ăn Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Và Đơn Giản (P1)
  • Các Món Ăn Từ Cá Rô Phi Tuyệt Ngon Và Cách Chế Biến Đơn Giản
  • 【1/2021】Cá Tai Tượng Làm Món Gì Ngon
  • Điểm Mặt 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chép Ngon Tuyệt Cho Các Mẹ Nha
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100