Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Mú Đỏ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

3 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chế Biến Cá Mú Đỏ / 2023

Cá mú đỏ luôn nổi tiếng không chỉ độ chắc ngọt của thịt mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến cá mú thành tuyệt phẩm. Đặc biệt là các bộ phận như đầu, thịt, da, xương đuôi, ruột khi vào tay người có kinh nghiệm chế biến cá mú đỏ thì đều trở thành những món rất độc đáo

Đầu cá mú đỏ có thể nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất tuyệt vời. Thân cá hầm với nấm, kho củ cải, nấu thành cháo cũng vô cùng hấp dẫn. Phần đuôi cá mú đỏ có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá mú đỏ dai dai thích hợp để làm gỏi hoặc xào rau củ.

Nhưng để có thể đạt được thành quả như vậy, bạn sẽ không thể bỏ qua những lưu ý sau đây để chế biến món ăn từ cá mú đỏ ngon nhất

Mẹo chế biến cá mú đỏ ngon – cách chọn đúng loại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá mú khác nhau như cá mú đỏ, cá mú cọp, cá mú trân châu, cá mú nghệ,… Thế nhưng loại cá mú có giá trị dinh dưỡng cũng như kinh tế nhất chính là cá mú đỏ.

Lưu ý rằng, không cần phải lựa chọn quá kỹ càng, chỉ cần là những con cá mú còn tươi sống, phần mang cá có màu tươi đỏ. Bên cạnh đó da cá không bị bong tróc, có độ đàn hồi thì chắc chắn đó sẽ là cá mú ngon.

Sơ chế cần phải đúng cách

Cũng giống như những loại cá biển, nếu như bạn rửa cá mú đỏ bằng nước muối sẽ đem lại vị ngon và dai hơn ở phần da cá so với rửa bằng nước ngọt. Hãy học cách tự làm sạch và sơ chế cá mú bởi lẽ so với để người bán tự làm sạch sẽ khó để kiểm soát mức độ an toàn thực phẩm. Bạn sẽ yên tâm hơn hẳn nếu món ăn do chính tay bạn sơ chế đấy!

Bên cạnh đó, nếu sơ chế cá mú trước khi chế biến sẽ khiến cho món ăn tươi ngon hơn hẳn so với cá mú đã sơ chế từ trước.

Tránh những sai lầm để nấu cá mú đỏ được thơm ngon

Để cá được trọn vị ngon mà không có mùi tanh, hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ được hoàn toàn các gân máu phía bên trong ruột cá và những nơi gần xương trước khi chế biến.

Điểm đặc biệt cần chú ý khi chế biến món ăn từ cá mú đỏ, đó là không nên bỏ quá nhiều loại gia vị. Bởi lẽ thịt cá mú đỏ ngon nhất là khi giữ được hương vị tự nhiên vốn có. Bạn sẽ cảm nhận được hoàn toàn mùi vị béo, dai và thơm ngọt mà không hề ngấy.

Cá mú đỏ là một trong những loại hải sản có giá trị kinh tế và dinh dưỡng tuyệt vời. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn không mắc sai lầm nào trong khâu xử lý.

Website: saithanhfoods.com/

Fanpage: facebook.com/SaiThanhFoods

Hotline Miền Nam: 0944.86.8800

Hotline Miền Bắc: 0944.86.9922

Sản xuất và đóng gói tại: Lô III-22 đường 19/5A KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân phú, TP.HCM.

Chi nhánh Bắc Ninh: 218 Hoàng Hoa Thám, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh.

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Mú / 2023

Nếu bạn đã từng thưởng thức qua một món ăn nào đó được chế biến từ cá bống mú thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào quên hương vị tuyệt vời của nó. Có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon từ cá bống mú. nếu bạn không có thời gian nhiều để chế biến những món ăn cầu kỳ đẹp mắt như trong những buổi tiệc lớn thì bạn có thể chế biến những món đơn giản như nấu cháo cá mú, canh chua cá mú, cá mú kho tộ, cá mú hấp …….

Trước tiên bạn lấy cá bống mú rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với tỏi, đầu hành lá, ớt, muối, dầu ăn và đường cát. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Tỏi bóc sạch vỏ và đập dập. Chảo bắc lên bếp cho ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã chuẩn bị trước đảo đều tay cho thịt hơi xém thì tắt bếp.

Lúc này cá đã được ướp gia vị xếp từng khúc vào nồi. Lần lượt theo thứ tự cá ở trên, thịt ở dưới. Lưu ý, phần nước cá ướp đổ cả vào nồi. cho thêm ít nước cho săm sắp cá sau đó mở lửa lớn cho sôi it phút rồi để lưa liêu riêu để kho. Cho tới khi gần cạn nước là dùng được.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món cá mú hấp hồng kông :

Nguyên liệu để làm món cá mú hấp hồng kông không quá nhiều, chủ yếu tập trung vào các loại gia vị, nước tương để làm nước sốt cho đậm đà, cụ thể như sau:

1 con cá mú 0,6-1kg

1 trái ớt sừng

1 củ gừng và hành lá

2 củ hành tím

Nửa lít nước hầm xương thì

2 muỗng rượu trắng

1 muỗng nước tương

4 muỗng tương xì dầu

2 muỗng hạt nêm

1 Muỗng đường trắng

Bước 2: Gừng tươi và hành tím bạn chia 1 nửa đập dập, 1 nửa thái chỉ. Phần đập dập bạn pha cùng rượu trắng sau đó dùng hỗn hợp này để ướp cá.

Ướp xong bạn mang cá đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Tiếp đến chúng ta chuẩn bị nước sốt, bạn cho hành lá băm nhỏ vào chảo cùng dầu ăn và một củ hành tím phi lên sau đó thêm cả phần gừng thái chỉ vào đảo đều tay cho thơm.

Bước 4: Tiếp đến bạn chuẩn bị nồi, cho nước hầm xương vào, tiếp đến bạn cho rượu trắng, hạt nêm, đường trắng, nước tương, nước xì dầu vào, đun lên cho tới khi sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Cho cá lên đĩa sâu cho lên bếp hấp, rưới phần nước sốt mới đun đó lên mình cá.

Bật bếp lên và để lửa nhỏ, cho những rau củ còn lại như ớt sừng, hành lá lên trên. Đun liu riu cho tới khi cá chín là có thể thưởng thức ngay.

Nguyên liệu cần có để chế biến cháo cá mú ngon:

1kg cá mú

1/2 lon gạo

5g hành lá

1 củ gừng

10g đường phèn

1/2 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa súp hạt nêm

2 thìa súp dầu ăn

Rau sống ăn kèm

Nấm hương hoặc nấm rơm

Bước 2: – Bước kế tiếp bạn cho một ít dầu lên chảo, bật bếp rồi phi hành lên thật thơm, sau đó mới cho thịt cá vào trong chảo để đảo đều, đảo tới khi cá chín vàng, thịt cá săn lại thì dừng.

tiếp theo bạn lấy gạo đã chuẩn bị đem vo với nước sạch, để gạo lên rá cho gạo ráo nước, chờ tới khi gạo ráo nước và khô rồi thì bạn cho gạo vào trong chảo để rang, chỉ cần rang qua lửa tới khi gạo bốc mùi thơm nhẹ là được, lúc này bạn trút gạo vào trong nồi sạch, sau đó lấy nồi nước hầm xương cá, chắt lấy phần nước cho vào trong nồi gạo để đun, cho nồi gạo lên bếp bật lửa đun nhừ gạo tới khi gạo mềm thì hạ nhỏ lửa để hầm.

Sau khi gạo chín nhừ bạn cho thịt cá vào trong nồi cháo, đun tiếp chừng 5 phút là nhấc ra, lúc này bạn đã có ngay nồi cháo cá mú thơm ngon dinh dưỡng rồi. Món cháo cá múc thường phải ăn nóng, để món ăn được ngon hơn thì các bạn nên cho thêm một ít nấm hương hoặc nấm rơm. Sự hòa quyện của các gia vị sẽ tạo thành hương vị thơm ngon tuyệt vời khiến cho người ăn không thể nào quên được là món ăn thơm ngon. Mọi hương vị hòa quện lại với nhau vừa tạo thành món ăn ngon còn là món ăn dinh dưỡng cực tốt cho bé và ông bà với hàm lượng canxi dồi dào cùng nhiều khoáng chất, chất đạm và vitamin, cực tốt cho sự phát triển của trẻ.

Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách / 2023

Cá mú làm món gì ngon? Đầu cá nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất ngon. Thân cá chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo cũng khá hấp dẫn. Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ.

Lưu ý, khi chế biến cá mú không nên dùng nhiều gia vị thì khi ăn mới cảm nhận hết vị của thịt cá. Ở nước ta, cá mú được nuôi nhiều ở các vùng biển Nam Trung bộ và các tỉnh ở phía Nam.

Cá mú hấp bún tàu

Nguyên liệu

Cá mú: 1kg

Nấm mèo: 100 gram

Bún tàu: 100 gram

Thịt ba chỉ: 100 gram

Hành tím, tỏi, ớt

Cách làm

Bước 1: Cá mú khi mua về làm sạch ruột, bỏ vây và mang, rồi rửa sạch.

 Bước 2: Sau đó ngâm trong dung dịch muối và một chút dấm cho bớt tanh ngâm khoảng 5 phút vớt lên để ráo.

Bước 3: Tiếp tục ướp cá với tỏi, hành tím, ớt xiêm đỏ giã nhuyễn. Cộng thêm một chút muối, đường, bột ngọt, bột nêm và mắm ngon trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Tiến hành cắt thịt ba chỉ, nấm mèo, bún tàu thành những miếng vừa ăn.

Bước 5: Xào thịt ba chỉ cho săn lại, rồi bỏ bún tàu, nấm mèo vào nêm thêm nước mắm và đường.

Bước 6: Sau khoảng 15 phút ướp cá thì cho cá hấp khoảng 20 phút để cá chín đều. Nhớ là cho thêm chút gừng và ớt cho thơm.

Bước 7: Cuối cùng thì rút bún tàu lên cá và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành rồi.

Canh chua cá mú

Nguyên liệu

Cá mú: 1 kg

Giá đỗ: 50 gram

Đậu bắp: 6 trái

Thơm: ¼ trái

Cà chua: 2 quả

Gia vị

Cách làm

Bước 1: Cá mua về đánh vảy, bỏ ruột, vây, mang rồi rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Đậu bắp cắt xéo, dứa cắt nhỏ và cắt cà chua thái múi.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp để phi tỏi rồi cho thơm, rồi cho cà chua xào sơ và cho nước vào nấu.

Bước 4: Đợi khi nước sôi cho cá vào, sau đó cho thêm cắt một ít ớt trái vào.

Bước 6: Chờ cá chín tới thì nêm gia vị và nước cốt me vào. Cuối cùng là cho các loại rau vào nước vừa sôi tắt lửa.

Cá mú kho tộ

Nguyên liệu

Cá mú: 1 kg

Hành, tiêu, ớt, tỏi, gừng

Gia vị nêm

Nguyên liệu

Bước 1: Cá mú khi mua về rửa với nước muối pha loãng cho cá đỡ tanh và sạch. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ và để ráo.

Bước 2: Cho cá mú ướp với các loại gia vị: mắm, đường, tiêu, hành tím, gừng cắt sợi khoảng 30 phút để cá được thấm đều.

Bước 3: Bắt nồi lên bếp và cho dầu ăn vào làm nóng, rồi cho đường vào thắng màu. Nếu vừa thấy đường chuyển lên màu vàng cánh gián thì tắt bếp, rồi cho hành tím đập dập vào phi cho dậy mùi thơm.

Bước 4: Sau đó cho cá đã ướp vào nồi để nấu. Nấu sôi lên khoảng 5 phút thì trở miếng cá lại cho cá thấm đều. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ và đậy nắp lại.

Cá mú lắc khoai môn

Nguyên liệu

Phi lê cá mú: 200g

Ớt Đà Lạt đủ màu: 100g

Khoai môn: 120g

Trứng: 1 lòng trắng

Hành tây, tỏi bằm: 50g

Nước tương, xốt O.K, dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm

Cá mú làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, bột năng, hạt nêm. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.

Làm nóng chảo dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá vào chiên vừa chín, vớt ra để ráo dầu.

Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây cho vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nêm lại với xốt O.K, hạt nêm, nước tương, đường cho vừa ăn.

Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

Cá mú hấp xì dầu

Nguyên liệu

Cá mú: 1 con lớn

Hành tây: 1 củ nhỏ

Hành lá, rau ngò: 50gr

Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)

Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi, dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.

Ướp cá mú với: 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh xì dầu. Ướp cá trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều

Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành hấp cá

Đặt một nồi nước vào xửng hấp cho lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào trong rồi đậy vung lại và hấp trong 20 phút

Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.

Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành vào đậy vung khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

Cá Mú Hấp Xì Dầu: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Chuẩn Vị / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá mú lớn

50 gram hành lá, rau ngò

1 củ hành tây nhỏ

1 – 2 trái ớt

Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu mè, dầu hào, xì dầu (nước tương), tiêu, hạt nêm

Các bước thực hiện

– Dùng dao bóc mang cá, đánh vẩy, loại bỏ nội tạng rồi rửa sạch bằng nước muối loãng. Bạn khứa hai bên thân cá để gia vị được ngấm đều hơn.

– Ướp cá trong khoảng 10 phút với hỗn hợp gia vị gồm: ½ muỗng café dầu hào, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng café hạt tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm.

– Bóc vỏ hành tây, thái thành lát mỏng, hành lá và rau ngò rửa sạch, cắt khúc, ớt rửa sạch và thái nhỏ.

– Đặt nồi hấp lên bếp (đã cho nước vào), khi nước sôi thì bạn cho đĩa cá mú vào nồi, hấp trong khoảng 20 phút.

– Cho hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.

Cách làm cá bống mú hấp Hồng Kông

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá bống mú (khoảng 1 kg)

½ lít nước dùng được nấu từ 500 gram xương heo và 50 gram hành tây

50 gram mỗi loại: Hành lá, ngò rí và 20 gram gừng

Gia vị: 50 ml nước tương, 10 ml rượu trắng, 20 ml hắc xì dầu, 20 gram hạt nêm từ thịt, 10 gram đường trắng, ½ muỗng cà phê muối

Gừng, ớt, đầu hành lá (toàn bộ cắt sợi)

– Làm sạch cá, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, rượu trắng và gừng rồi cho cá vào nồi hấp 10 phút. Cách hấp cá bống mú giúp bạn loại bỏ phần tanh.

– Làm nước xốt cá bống mú hấp kiểu Hồng Kông: Cho dầu vào chảo nóng, bỏ hành lá và gừng vào phi thơm, cho nước dùng vào rồi cho tiếp nước tương, rượu trắng, hắc xì dầu, hạt nêm. Đến khi nước dùng sôi lại thì bạn tắt bếp.

– Bạn làm nóng khoảng 2 – 3 muỗng súp dầu ăn rồi rưới lên mình cá, tiếp theo cho nước xốt vừa làm lên, rắc gừng, ớt, đầu hành đã cắt sợi. Phần cá này cho lên bếp, để lửa liu riu trong suốt quá trình ăn.