Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Mè Hết Tanh Siêu Đơn Giản
  • Mẹo Đơn Giản Để Kho Cá Mè Không Tanh, Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Kho Cá Mè Không Tanh Biết Càng Nhanh Càng Tốt
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Siêu Nhanh
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Bổ Dưỡng
  • Cá sông ngoài mùi tanh của cá ra thì còn mùi tanh của bùn nữa và để khử mùi này ngoài cách thường là dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, nếu vào mùa hè, bạn có thể ngâm cá đã mổ sạch vào nước lạnh có pha một ít giấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Và khi các bạn chế biến thì cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

    – Rửa cá vào nước vo gạo: Ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

    – Ngâm rửa với nước muối: Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá.

    – Ngâm với nước chanh tươi: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Lưu ý, chúng ta không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cá mè: 1 con khoảng 500 gam.

    – Cà chua: 3 quả.

    – Sấu non: 3 quả.

    – Rau thì là, rau thơm, rau mùi.

    – Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

    – Cá mè làm sạch, cạo bớt lớp vảy mỏng bên ngoài, lấy dấm hoặc muối hạt chà xát vào thân cá và bụng cá để khử mùi tanh.

    – Chặt cá thành các khúc hoặc để nguyên con, sau đó ướp với muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm để trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị vào bên trong

    – Cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi thái múi.

    – Sấu đem dầm với nước và lọc bỏ hạt.

    – Rau mùi, rau thì là, rau thơm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Trước tiên, chúng ta bắc chảo lên cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cá vào rán sơ qua để tạo lớp vỏ giúp cá không bị nát khi nấu, sau khi da cá hơi vàng thì cho ra đĩa.

    – Tiếp theo, chúng ta bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào đến khi cà chua đã mềm nước sánh lại, cho sấu và một lượng nước khoảng chừng 2/3 nồi.

    – Khi nước sôi, thì thả cá đã chiên sơ qua vào. Để lửa nhỏ, sau khoảng 25 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    – Cuối cùng, múc canh cá vào tô và rắc rau thơm, rau mùi lên trên nữa là chúng ta đã hoàn thành xong món canh cá mè này rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cá Mối Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mè Kho Riềng, Cách Làm Cá Mè Kho Riềng Đượm Vị Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cá Mè Kho Riềng Hấp Dẫn, Ăn Một Miếng Là Ghiền Cả Đời
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Nhất Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
  • Món Cá Chuồn Kho Với Mít Non Của Người Dân Quảng Nam ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Cá Rô Kho Me Ngon Mềm Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cá mè kho riềng thơm lừng, cá ngọt và đậm thịt, nước cá kho sánh quyện. Món này nấu vào những ngày tiết trời mát mẻ hoặc se lạnh thì quả thực rất đưa cơm.

    Nguyên liệu

    • Cá mè: 1 khúc tầm 250g
    • Riềng: 50g
    • Gừng: 10g
    • Hành khô: 10g
    • Ớt: 1-2 quả
    • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá mè mua về xát qua với muối hạt để làm sạch và khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 2 thìa canh nước mắm để cá đậm, thơm. Ngoài ra, việc ướp nước mắm sẽ còn giúp cho khúc cá rắn hơn, không bị vỡ nát trong quá trình kho mà không cần phải chiên qua. Để ướp ít nhất trong 20 phút để cá thấm gia vị.

    Riềng rửa sạch, thái lát mỏng. Hoặc có thể mua riềng xay sẵn cũng rất tiện và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra trong riềng xay còn có thêm nghệ tươi cũng sẽ giúp món cá kho có màu đẹp mắt và thơm hơn.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ hoặc thái sợi tùy thích.

    Riềng, hành khô và gừng sau khi băm thì cho mỗi thứ 1 ít vào tô ướp cùng cá cho thơm.

    Kho cá mè

    Cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào nồi, 1 thìa canh đường, bật bếp ở nhiệt độ thấp vừa đủ ể thắng đường. Dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan, chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho thêm 1 thìa canh nước lọc vào.

    Lúc này cho cá đã ướp vào, tăng nhiệt độ để nước hàng bùng sôi lên phủ kín bề mặt cá, giúp cá có màu nâu bóng đẹp mắt. Kho trong khoảng 10 phút thì cho nốt hành, gừng, riềng vào. Lắc lắc nồi cá để những nguyên liệu này lẫn đều, lưu ý không dùng đũa để đảo, cá sẽ dễ bị vỡ, nát.

    Nêm thêm 3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu và 2-3 trái ớt tươi vào, hạ bớt nhiệt độ xuống để kho cá. Liều lượng gia vị các bạn điều chỉnh tùy vào khẩu vị từng gia đình.

    Trung bình khoảng hơn 1 tiếng thì với lượng cá như trên thì cá sẽ chín mềm và đậm vị. Tuy nhiên cá kho càng lâu thì sẽ thấm gia vị và ngon hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cá mè kho riềng hấp dẫn người ăn bởi mùi thơm đặc trưng của riềng và gừng, cá có màu vàng nâu bóng đẹp mắt, còn nguyên miếng. Thịt cá thơm, nước kho cá sánh mịn, vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng rất đưa miệng và hao cơm.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Độc Đáo Với Cách Làm Cá Nục Kho Xơ Mít Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nục Kho Mía Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Mía Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Me Ngon Lạ
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • Đầu cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn đầu cá hồi vì sợ mùi tanh của nó. Hôm nay, 102Food sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó để bạn có thể chế biến các món ngon mà không cần lo lắng.

    1. Khử mùi tanh đầu cá hồi bằng gừng, muối, rượu

    Đầu tiên bạn cần rửa sạch đầu cá hồi sau đó chặt thành những miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), lấy những miếng cá đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy đổ một chút rượu trắng, gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp chúng khoảng 10 phút thì rửa sạch là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đem đầu cá đi chế biến các món ăn mà không lo về mùi tanh của nó.

    Gừng là loại thực vật có đặc tính cay, nóng, kháng khuẩn khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Cách khử mùi cá hồi bằng gừng được áp dụng rất phổ biến và rất đơn giản.

    2. Cách khử mùi tanh đầu cá hồi đơn giản với chanh

    Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh phải thật khéo léo. Nếu gừng có tính cay, nóng thì chanh có tính mát, và kháng khuẩn không thua gì gừng vì trong chanh có các axit hoa quả. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước. Cách khử mùi cá hồi bằng chanh không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn làm cho cá hồi sạch hẳn nhớt. Bạn có thể tha hồ chế biến cá hồi thành các món ăn ngon.

    3. Sữa tươi – Cách khử mùi tanh đầu cá hồi của đầu bếp chuyên nghiệp

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0968.22.99.29

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Chế Biến Lườn Cá Hồi Không Tanh, Không Vỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lườn Cá Hồi Chiên Giòn
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Lòng Đỏ Trứng Gà Có Tác Dụng Gì Và Cách Làm
  • Cách Lột Mụn Cám Bằng Lòng Trắng Trứng Gà Ngay Tại Nhà
  • Lựa chọn và sơ chế lườn cá hồi đúng cách

    Đặc trưng của tất cá các loài cá có chứ chất trimelylamin là chất gây ra mùi tanh cho cá. Cá càng để lâu thì càng bị vi khuẩn xâm nhập khiến mùi tanh, hôi của cá nồng nặc và nặng mùi hơn.

    Để loại bỏ mùi tanh cho lườn cá trước hết chúng ta nên chọn mua lườn cá tươi ngon, mới nhất, không nên chọn lườn cá đã để lâu, khó khử mùi tanh mà những chất trong lườn cá đã bị phân hủy khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm.

    Chúng ta nên chọn có màu thịt bên trong đỏ tươi, bên ngoài da cá có màu vàng. Giữa thịt và da kết dính với nhau không dời dạc. Mỡ cá mềm nhưng không bị nhũn, nhão khi sờ tay vào. Ngửi mùi không bị thối, thiu.

    Lườn cá hồi đã được chọn lựa kỹ và mua về chúng ta bắt đầu sơ chế. Đầu tiên bạn lấy lượng lườn cá phù hợp cho bữa ăn gia đình. Nếu là lườn cá đã đông lạnh bạn nên bỏ ngăn xuống ngăn mát tủ lạnh cho dã đông hết rồi mới mang đi sơ chế.

    Rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng. Sau đó ngâm lườn cá hồi 5-7 phút với nước cốt chanh, hay giấm đều được. Để giúp loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước chuẩn bị cho món cần nấu.

    Hay bạn có thể khử mùi tanh cho lườn cá bằng rượu trắng và gừng: Pha một ít rượu trắng với gừng đập dập bằm nhỏ rồi thả lườn cá hồi vào ngâm để 10-15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước, mùi tanh của cá sẽ biến mất.

    Hoặc bạn có thể tận dụng nước vo gạo khi bạn nấu cơm, bỏ lườn cá vào ngâm 5-10 phút, rồi rửa lại với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch với nước. Cách này giúp loại bỏ tạp chất và mùi tanh khó chịu trên lườn cá hồi.

    Việc sơ chế lườn cá hồi không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy lườn cá phải được sơ chế kỹ lưỡng, bảo quản với nhiệt độ thích hợp.

    Có nên mua lườn cá hồi đông lạnh?

    Bên cạnh những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, thì tôi cũng có một vài thông tin cần thiết về lườn cá hồi đông lạnh gửi tới bạn.

      Nên sử dụng . Nhiều người có suy nghĩ thực phẩm đông lạnh hoàn toàn không tốt, để lâu ngày, ăn không ngon, hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm không còn như mới giết mổ. Điều này hoàn toàn sai lầm.
      Thực phẩm đông lạnh nói chung hay lườn cá hồi đông lạnh nói riêng được chế biến và giết mổ trong quy trình khép kín, dây chuyền hiện đại, nhiệt độ thích hợp. Từng khâu đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng.
      Môi trường thoáng mát, nhiệt độ thích hợp, và bảo quản với nhiệt độ USDA khuyến cáo hoàn toàn không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm, giữa cho thực phẩm về hình dáng và chất lượng như ban đầu.
      Lườn cá hồi đông lạnh cũng vậy hoàn toàn đủ chất dinh dưỡng, thời gian sử dụng còn được lâu nếu như được bảo quản với nhiệt độ thích hợp.
      Được đóng bịch hút chân không kỹ lượng, chứng nhận thực phẩm đạt tiêu chuẩn rõ ràng, chính xác, giấy tờ nguồn gốc rõ ràng.

    Ngoài ra lườn cá hồi tươi ngon hiếm thấy được ở chợ vì cá hồi chủ yếu được đánh bắt ngoài biển, cá hồi nuôi tươi sống chỉ được bày bán ở chợ đầu mối, khi về đến những chợ nhỏ thì cá cũng đã chết rồi. Mà quá trình bảo quản không được an toàn chính vì vậy tốt nhất chúng ta nên chọn và sử dụng lười cá hồi đông lạnh an toàn hơn.

    Chế biến món lườn cá hồi sốt nước mắm

    Lườn cá hồi 500 gr, 100gr hành tây, 3-4 trái ớt sừng, hành lá, tỏi hành tím, chanh. Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tương ớt, muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1 sơ chế các nguyên liệu:

    Lườn cá hồi ngâm với nước cốt chanh 5-10 phút cho khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để ráo nước.

    Hành tây rửa sạch bổ múi cau. Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4-5cm. Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2 thực hiện món cá hồi sốt nước mắm thơm ngon:

    Ướp cá hồi với ½ muỗng canh hạt nêm. Đảo đều để trong vòng 30 phút.

    Trong khi chờ đợi lườn cá ngấm gia vị, bạn làm nước sốt: Pha 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tươi ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt sừng cho vào trộn đều.

    Sau khi ngấm gia vị bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, bỏ 1 muỗng canh bột bắp khuấn đều. Khi dầu sôi bỏ lườn cá vào chiên. Chiên lườn cá vàng rồi khắp ra đĩa.

    Sau đó bỏ bớt dầu ăn trong chảo ra, bỏ hành tỏi vào phi thơm cho vàng rồi bỏ nước sốt vào đảo sệt lại thì bỏ hành tây vào đảo vừa chín tới rồi bỏ lườn cá hồi vào đảo đều tay.

    Sau đó bỏ hành lá cắt khúc đảo đều và nêm chút nước tương vào cho vừa ăn, sau đó tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lườn cá hồi sốt nước mắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Gel Lô Hội Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Gel Lô Hội Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Sử Dụng Nha Đam Đúng Cách Để Làm Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Dùng Nha Đam
  • Cách Sử Dụng Nước Ép Cỏ Lúa Mì Tại Nhà Đúng Cách
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Không Tanh Ngon Xỉu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Gỏi Cá Mè, Cá Nhệch
  • Cách Làm Gỏi Cá Trắm Ngon Đúng Vị Người Thái
  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ngon Như Người Nha Trang
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Đặc Sản Phú Quốc
  • 1. Chế biến món gỏi cá mè theo công thức số 1

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

    • 1 con cá mè to khoảng 4 – 5kg
    • 1 con cá chép đực khoảng chừng 0,5kg
    • Riềng, nghệ mỗi loại 1 củ
    • Cà chua, hành lá
    • Rượu, thính
    • Các loại gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn …
    • Các loại rau ăn kèm với món gỏi cá mè: lá mơ, diếp cá, ngò, lá đinh lăng …

    Gỏi xoài khô cá lóc – Món ăn dân dã rất chi là đã

    Các bước làm gỏi cá mè như sau

    Bước 1:

    • Cá mè sau khi làm sạch và để ráo nước các bạn lóc lấy phần thịt hai bên thăn cá.
    • Sau đó dùng dao thái phần thịt cá thành những miếng mỏng vừa ăn theo chiều vát.

    Cách khử mùi tanh cá mè

    • Cách đơn giản nhất để khử đi mùi tanh của món cá này đó chính là dùng muối để xát lên cá. Việc sát muối lên trong và ngoài cá chúng ta thực hiện trong khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.
    • Dùng hỗn hợp nước cốt chanh và muối: dùng rây vắt lấy phần nước cốt chanh sau đó cho 1 ít muối vào khuấy cho tan rồi sát hỗn hợp này lên toàn bộ phần thịt cá để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
    • Khử mùi tanh của cá cá bằng nước vo gạo: với cách này không chỉ khử được mùi tanh của cá mà còn làm cho thịt cá chắc hơn.

    Bước 2:

      Cho cá mè đã thái miếng cùng với gừng giã nhỏ, một chút rượ‌u và tiêu vào trong nồi, đảo đều rồi đậy kí‌n lại, ướp khoảng 40 phút.

    Bước 3:

      Vớt cá trong nồi ra cho ráo nước, khi cá khô bớt thì tẩm thính vào cá, xếp ra đĩa.

    Bước 4:

      Cá chép đực sau khi làm sạch để ráo nước thì đem cắt khúc. Sau đó cho vào nồi cùng các gia vị đã chuẩn bị sẵn như riềng, nghệ, cà chua, bột ngọt vào ướp. Có thể rắc thêm chút tiêu và hành rồi đun với lửa liu riu.

    Bước 5:

    • Cá chín, ta vớt ra, bóc lấy phần thịt, bỏ xương.
    • Đem xay nhỏ thịt cá, cho vào nồi đun sôi rồi cho lạc rang giã nhỏ vào trộn đều lên cho đến khi thấy hỗn hợp sánh sền sệt vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong phần nước chấm cho món gỏi cá.

    Bước 6:

      Chuẩn bị các loại rau ăn kèm: lá mơ, diếp cá, ngò tàu, lá đinh lăng để ăn kèm với gỏi.

    Bước 7:

    • Bày đĩa cá đã ướp thính, nước chấm, các loại rau ăn kèm, bánh đa nem (bánh tráng) là món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.
    • Khi ăn, ta cuốn hết các nguyện liệu vào miếng bánh đa nem, chấm vào thứ nước chấm siêu đặc biệt, nhai thật chậm để cảm nhận hết vị ngọt của cá, vị bùi của lạc rang, cả vị thơm nồng béo ngậy.

    Ghé nhỏ vào tai bạn, thì thầm nói rằng: “Ở đây tớ có bí quyết làm món gỏi xoài khô cá sặc ngon lắm nè bạn ơi!”

    2. Chế biến món gỏi cá mè theo công thức số 2

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm

    • Cá chép hay cá mè
    • Riềng già: 1 củ
    • Nước chấm, lạc rang
    • Bánh đa nướng
    • Rau sống: lá mơ, lá đinh lăng, rau diếp cá, rau thơm, rau răm, rau mùi…

    Các bước thực hiện như sau

    • Cá làm sạch, lọc lấy тhị‌т ở hai bên lườn cá, cắt lát mỏng. Củ riềng giã vụn, ướp cho cá khỏi tanh.
    • Ruột cá làm sạch, băm vụn với xương cá.
    • Phi hành mỡ rồi cho xương cá băm vụn vào xào sơ. Hòa với nước giấm (nếu muốn có nước chấm chua) hay với mật mía (nếu muốn có nước chấm ngọt). Nếu không thích thì dùng mắm tôm vắt chanh hay mắm nêm.
    • Ăn cá với rau sống và bánh đa nướng. Ăn món này không thể thiếu lá đinh lăng hay rau diếp cá.

    3. Gỏi cá mè có tác dụng đối với sức khỏe như thế nào?

    Mỗi nguyên liệu có trong món ăn đều có một công dụng riêng trong việc bồi bổ sức khỏe.

    • Cá mè có vị ngọt, tính ấm, không độ‌с. Cá mè giúp điều hòa vệ khí, bổ trung khí, làm mát phổi.
    • Cá chép có vị ngọt, tính bình, không độ‌с. Cá chép có tác dụng hạ khí, tiêu thũng, làm tan má‌u ứ, trị ho đờm, an thần.
    • Riềng làm ấm tỳ vị, tiêu thực. Riềng trị đầy bụn‌g, ợ hơi, nôn mửa, giải độ‌с.
    • Lá mơ có tính giải độ‌с, thanh nhiệt, trị sôi bụn‌g và ăn không tiêu.
    • Rau diếp cá có tính tán nhiệt, tiêu thực. Rau diếp cá làm cá hết tanh. Món này dùng cá sống nên rất cần rau diếp cá.
    • Lá đinh lăng được biết đến với các đặc tính giải nhiệt, thông tiểu, tiêu thực.

    Ngoài ra, các rau sống khác thay đổi tùy theo địa phương, tuỳ mùa và thường là các cây có sẵn trong vườn. Các rau sống có thể phân loại nhu sau:

    • Khử mùi tanh: riềng, rau diếp cá, lá đinh lăng.
    • Làm ấm bụn‌g: húng quế, tía tô, gừng.
    • Tiêu thực: hành, tỏi, tiêu, sả.
    • Giải độ‌с: lá mơ, giá sống, khế.
    • Chất chát: chuối xanh, đọt xoài.
    • Chống khát: củ đậu, dưa chuột, xà lách.

    Tuy là món cá sống, nhưng nhờ các món rau mà cá không tanh, ăn vào không đau bụn‌g.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích, Cá Cơm, Cá Nhồng
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Kiên Giang Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Cá Khô 1 Nắng Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Giò Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Với 6 Món Ăn Vặt Từ Chuối Bạn Nên Thử Cho Cả Gia Đình
  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Pate Thịt Lợn Hấp Cách Thủy Bằng Lò, Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gà Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Heo Nạc Kho Tiêu & Thịt Ba Rọi Kho Rệu Ngon
  • Gỏi cá mè là món ăn bình dân và quen thuộc với người dân miền Bắc. Gỏi thường được làm bằng cá sống ăn kèm với rau thơm được tẩm ướp hài hòa với các loại gia vị.

    Gỏi cá là là một trong những món gỏi ngon nhất được nhiều người yêu thích, món ăn này rất đặc biệt nếu bạn không chịu được vị tanh thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào ăn được. Cách làm món ăn này đơn giản vẫn đảm bảo độ ngon.

    Gỏi cá mè (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm gỏi cá mè

    • 700 – 800 gr cá mè hoặc 1 con cá mè khoảng 3 kg
    • Bột riềng
    • Mẻ
    • Bánh đa mềm
    • Chuối xanh
    • Khế chua
    • Thịt ba chỉ
    • Lạc rang, vừng
    • Đỗ tương, nước mắm, mì chính, lá thơm

    Bước 1: Sơ chế

    Cá mè đứng đầu hàng tanh, tuy nhiên biết cách chế biến, bạn vẫn có thể tự tin chế biến món gỏi cá mè thơm ngon đúng điệu.

    Cá khi bắt về đánh vẩy sạch sẽ, rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau đó dùng rơm, lá tre khô hay giấy ăn lau khô con cá. Sau đó, bạn mổ cá dọc theo sống lưng, moi sạch ruột, cắt đầu, đuôi, vây và róc xương cá. Những thứ này bạn giữ lại để chế biến nước chấm.

    Sau đó, dùng giấy mềm thấm khô phần thịt nạc cá đã róc, dùng nhíp rút hết các phần xương dăm của cá sau đó mới dùng giấy thấm gỏi cá ủ trong gạo. 2 – 3 tiếng bạn đem thịt cá ra thái. Bạn lưu ý khi thái cá phải dùng dao thật sắc, thái vát để thành những miếng to, mỏng. Thái từ trong ra ngoài, đến phần da cá thì để lại.

    Bước 2: Cách làm

    Cá sau khi thái xong trộn với bột riềng, bột đỗ tương rang xay thành thính, bọc kín bằng giấy cứng để riềng được ngấm đều vào thịt cá.

    Sau đó, bạn đem các loại gia vị gồm nước mắm, mì chính, riềng, mẻ, bánh đa mềm, chuối xanh, khế chua, thịt ba chỉ, lạc, vừng, đỗ tương và lá thơm trộn với thịt cá.

    Riêng lá thơm bạn phải chuẩn bị trên dưới chừng 10 loại lá gồm có: lá sung, lá mơ lông, lá vọng cách, lá đài bi, tía tô, lá diếp cá, kinh giới, mùi tàu, lá ổi, lá sắn thuyền, đinh lăng… Tất cả đem thái nhỏ, trộn đều để cho người ăn chọn loại lá hợp sở thích, chú ý lá phải khô.

    Bước 3: Làm nước chấm

    Gỏi cá mè trở nên ngon hơn khi ăn kèm với rau và nước chấm (Ảnh: Internet)

    Để làm nên thành công của món gỏi cá, khâu làm nước chấm rất quan trọng. Nước chấm được chế biến công phu với nguyên liệu chủ yếu là da và gan cá, thịt ba chỉ, trứng vịt và các loại gia vị như hành, khô, nước mắm, tỏi ớt…

    Da và gan cá được băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ, ướp qua với mẻ và các gia vị nói trên xong xào qua, cho thêm ít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút.

    Trứng vịt đập vào chén, đánh tan rồi cho vào nồi trộn dều, nêm thêm muối và bột ngọt.

    Gỏi cá mè không chỉ độc đáo ở cách chế biến khá công phu với nhiều loại gia vị đặc trưng mà còn ấn tượng bởi cách ăn. Thực khách cho gỏi cá lên chén của mình, dùng thìa san một ít nước chấm vào, dùng bánh đa mềm hoặc lá sung, lá vọng để gói.

    Khi ăn đặt miếng cá vào giữa rồi cuộn lại, nhúng ngập vào bát nước chấm rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thức Ăn Tim Bò Cho Cá Dĩa
  • Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Cá Bớp Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm
  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc
  • Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ
  • Tuy nhiên, nếu có dịp mua được những nguyên liệu này thì bạn nên sơ chế và nấu thành những món ăn như thế nào? Cá bớp liệu có thể nấu giống như bình thường hay phải yêu cầu cách sơ chế đặc biệt để không có mùi tanh và dễ ăn? Những câu hỏi này bạn cần đặt ra trước khi chế biến một nguyên liệu mới như cá bớp.

    Nếu vẫn chưa thể trả lời được thì bạn nên tham khảo bài viết này để biết cách sơ chế cá bớp thế nào đồng thời học được một số cách chế biến cá bớp thành các món ngon không kém gì thực đơn phục vụ tại các nhà hàng.

    Cách sơ chế cá bớp không bị tanh

    Khử mùi tanh trong lúc sơ chế

    Cá sau khi mua về phải rửa thật sạch trước khi đánh vẩy, cắt vây rồi dùng muối, chanh không hạt cắt lát, rượu trắng xát lên thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi mổ.

    Nước vo gạo:

    • Sau khi đã vo gạo xong, bạn sẽ chắt lấy nước lần thứ 2 rồi cho cá vào ngâm khoảng 15 phút trước khi nấu, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo nước.
    • Với phương pháp này ngoài phù hợp với cá bớp thì các loại cá như cá lóc, cá chê, cá chép…có thể sử dụng phương pháp này.

    Rượu trắng và gừng:

    • Tiến hành rửa đi rửa lại thật nhiều lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi chặt khúc đem vào chế biến món ăn luôn. Làm cách này sẽ giúp khử mùi tanh của cá triệt để.
    • Khi chế biến, bạn cho thêm một chút rượu trắng vào ướp, món cá vừa hết mùi tanh khó chịu lại cho ra thịt cá mềm thơm, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Nước muối:

    • Một cách đơn giản hơn nữa đó là bạn pha loãng nước muối với nước sạch rồi rửa cá. Hoặc bạn xát trực tiếp muối hạt lên thân cá để khử mùi tanh, món ăn lại ngon và đậm đà hơn nhiều.
    • Phương pháp này thích hợp với mọi loại cá, đặc biệt là cá da trơn sẽ khử tanh và nhớt nhanh chóng.

    Nước cốt chanh hoặc giấm:

    • Cá sau khi làm sạch sẽ cho vào ngâm nước cốt chanh (bạn có thể pha thêm một chút nước) trong vòng vài phút rồi vớt ra, rửa thật sạch với nước sạch, để ráo nước rồi đem chế biến món ăn.
    • Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm xoa lên trên thân cá đã làm sạch, sau đó dùng khăn lau khô, phương pháp này cũng làm giảm đi mùi tanh của cá bạn nên tham khảo.

    Cách khử mùi tanh khi chế biến

    Trước khi kho, nấu canh hay rán cá bạn có thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có hương vị thơm hơn.

    Dùng gia vị có những mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần, riềng… sao cho phù hợp so với các món cá để làm bớt mùi tanh của cá.

    Ngoài ra, những loại thực phẩm có vị chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh của cá, vì thế bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu này để nấu kèm sao cho phù hợp với từng món ăn.

    Món ăn thuốc từ cá bớp

    Theo Đông y, cá bớp có vị ngọt, tính bình, tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai. Có thể hỗ trợ chữa trị yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém…

    Lẩu cá bớp chữa trị yếu sinh lý, dương vật mềm yếu: cá bớp tươi, lá giang hoặc me, nấm rơm, cà chua, hành tây, rau rừng ăn lẩu, bông súng, giá đậu xanh, rau đắng, hoa lý, rau ngò, mùi tàu, các loại gia vị vừa đủ, nấu lẩu ăn.

    Chữa chứng ăn ngủ kém, mệt mỏi: Phép trị bổ khí huyết, dưỡng tỳ, ích tạng phủ. Dùng bài thuốc “Cháo cá bớp” gồm: Cá bớp tươi, gạo mới, đậu xanh, hành hoa, giá đậu, rau mùi, gừng, hành, các loại gia vị vừa đủ, nấu cháo ăn tuần vài lần.

    Chữa chứng đau tức ngực, hông sườn: Phép trị bổ khí huyết, thông ứ kết, làm ấm tỳ thận. Dùng bài “Cá bớp kho củ kiệu” gồm: Cá bớp tươi, củ kiệu tươi, ớt sừng, hành khô, các loại gia vị vừa đủ, kho ăn.

    Chữa chứng hoa mắt, chóng mặt, bốc hỏa: Phép chữa bổ huyết, mát can, thanh hỏa. Dùng bài thuốc “Lẩu cá bớp măng chua” gồm: Cá bớp, xương heo, măng chua, đậu bắp, rau cần, cải cúc, rau muống, bắp chuối, bạc hà, me, cà chua, rau ngổ, bún tươi, me, ớt, sa tế, các loại gia vị vừa đủ, nấu ăn tuần vài lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cá Nanh Heo, Những Món Ăn Từ Cá Nanh Heo【Xem 125,532】
  • 【8/2021】Bán Cá Nanh Heo – Cách Nấu Cá Nanh Heo Thành Những Món Ngon【Xem 67,320】
  • 【8/2021】Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo – Cá Thiên Thần Nướng Muối Ớt Lá Sen【Xem 430,155】
  • Cá Khô Astrakhan Của Nga Giá Tốt Nhất Hà Nội
  • Cách Sơ Chế Cá Đuối Không Bị Tanh
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Chuẩn Không Thể Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Không Thua Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ninh Thuận Tại Nhà Chuẩn Vị Mũi Né
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • 6 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Hô
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Cách làm gỏi cá mè không tanh ăn kèm với rau thơm và nước chấm đậm đà tạo nên một món ăn dân dã mà bất kỳ ai thưởng thức qua cũng phải tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu chế biến món ăn:

    • Cá mè: 1 – 2kg (Tùy khẩu phần gia đình bạn)
    • Thịt ba chỉ
    • Mẻ
    • Bột riềng
    • Chuối xanh
    • Khế chua
    • Bánh đa mềm
    • Đỗ tương, mì chính, nước mắm, lá thơm
    • Lạc rang, vừng

    Cách làm gỏi cá mè dân dã cực ngon

    Bước 1: Sơ chế cá mè không tanh

    Cách xử lý mùi tanh của cá mè: Cá mua về bạn đánh vẩy cho thật sạch rồi rửa với nước sạch nhiều lần. Tiếp đến, bạn dùng rơm hoặc lá tre khô hoặc giấy ăn lau khô con cá. Tiếp theo, bạn mổ cá dọc theo chiều sống lưng, lấy sạch ruột cá, cắt đầu đuôi vây và róc xương cá. Bạn lưu ý giữ lại tất cả những phần này của cá để chế biến nước chấm gỏi cá mè.

    Dùng giấy mềm thấm khô phần thịt nạc cá đã róc ra, dùng nhíp để rút hết các xương dăm của cá rồi dùng giấy thấm gỏi cá, đem ủ trong gạo 2-3 tiếng rồi lấy ra thái.

    Để thái cá bạn phải sử dụng con dao thật sắc bén, thái vát để tạo thành những miếng to và mỏng. Lưu ý thái từ trong ra bên ngoài, phần da cá bạn để lại.

    Bước 2: Cách làm gỏi cá mè

    Phần thịt cá sau khi đã thái xong, bạn cho vào chiếc tô, thêm bột riềng và bột đỗ tương rang xay thành thính cho vào cá, trộn đều rồi bọc kín bằng giấy kín để riềng ngấm vào thịt cá.

    Tiếp tục nêm các gia vị gồm nước mắm, riềng, mẻ, mì chính, thịt ba chỉ, chuối xanh, bánh đa mềm, khế chua, vừng, lạc, đỗ tương cùng lá thơm vào trộn với thịt cá. Phần lá thơm ở đây phải bao gồm: lá mơ lông, lá sung, lá đài bi, lá tía tô, lá kinh giới, diếp cá, lá vọng cách, mùi tàu, lá sắn thuyền, lá ổi, đinh lăng,…. Thái nhỏ tất cả và trộn đều với cá.

    Bước 3: Làm nước chấm gỏi cá mè

    • Nước chấm là “linh hồn” giúp món gỏi cá mè ngon, do đó đây là bước cực kỳ quan trọng. Để làm nước chấm gỏi cá mè ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
    • Da và gan cá mè (tận dụng từ phần cá mè làm gỏi)
    • Thịt ba chỉ
    • Trứng vịt
    • Các loại gia vị như hành khô, nước mắm, tỏi, ớt…

    Các bước thực hiện:

    1. Phần da và gan cá mè bạn băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ, sau đó ướp cùng với mẻ cùng các gia vị như hành khô, tỏi, ớt, nước mắm,…

    2. Bắc chảo lên bếp, xào qua phần da và gan cá đã tẩm ướp trên rồi cho thêm ít nước, đun sôi khoảng 15 – 20 phút.

    3. Tiếp đến, bạn đập trứng vịt vào chén đánh tan, sau đó cho vào nồi nước chấm trên trộn đều. Nêm nếm thêm muối và mì chính cho vừa miệng là hoàn thành.

    Hướng dẫn ăn gỏi đúng cách.

    Các món gỏi khác nhau sẽ có những cách ăn độc đáo khác nhau. Ăn gỏi cá mè cũng là cả một nghệ thuật. Trước hết bạn dùng thìa múc một ít nước chấm vào bát của mình, sau đó dùng lá sung, lá vọng để gói phần cá vào giữa, cuộn lại rồi nhúng ngập vào bát nước chấm và cho vào miệng thưởng thức.

    Vị ngọt thơm của cá quyện cùng vị mằn mặn, beo béo, cay cay của nước chấm lan tỏa cùng hương thơm của các loại rau thơm khiến người ăn ngây ngất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Như Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Cá Lóc Ngon Đúng Chuẩn Miền Nam Bộ
  • Làm Mới Thực Đơn Đầu Tuần Với Món Cá Ghim Om Riềng Mẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chiên Giòn Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Hấp Lá Chuối Điện Biên
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Top 3 Cách Hấp Cá Trắm Ngon Tuyệt Cú Mèo Khiến Cả Nhà Đều Thích
    • 1 con cá mè nặng khoảng 1 – 2 kg. Bạn có thể chọn cá mè hoa, mè ta hay mè tàu đều được. Nên chọn cá còn tươi sống để món ăn ngon nhất.
    • 300g thịt nạc thăn heo
    • 300h hành lá tươi
    • 100g cần tây
    • 2 lon bia
    • 1 củ gừng
    • 4 cây sả
    • 1 củ nghệ
    • 1 – 2 quả ớt
    • 1 quả chanh
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
    • Bánh đa nem
    • Rau sống: thì là, xà lách, kinh giới…

    Để làm cá mè hấp bia ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

    Hướng dẫn cách làm cá mè hấp bia đơn giản mà ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá mè hấp bia

    Cá mè sau khi mua về, bạn mổ và bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng muối chà lên khắp mình cá cho đều rồi rửa lại lần nữa. Tiếp tục dùng dao, khứa lên mình cá vài đường chéo song song để khi ướp cho ngấm gia vị.

    – Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi thái múi cau.

    – Cần tây nhặt bỏ lá hư, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 4 – 5 cm.

    – Hành lá nhặt rửa sạch. Sau đó cắt đôi, phần củ chẻ dọc.

    – Sả bóc bỏ lớp vỏ già, cắt gốc, rửa sạch rồi đập dập.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.

    – Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Rau sống các loại nhặt rửa sạch.

    Bước 2: Ướp cá mè trước khi hấp

    Cá mè sau khi khứa, bạn để nguyên con. Cho vào thố hoặc dĩa lớn, sau đó trộn và thoa đều các gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, nghệ băm lên mình cá, để ướp trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Hấp cá mè với bia

    Chuẩn bị nồi hấp, sau đó bạn xếp lần lượt sả, gừng dưới đáy nồi rồi đặt cá ướp lên trên. Tiếp theo bạn khui lon bia đổ lên cho ngập phần sả bên dưới, không nên đổ quá nhiều bia.

    Tiến hành hấp cá trong khoảng 30 phút cho cá chín đều. Khi cá vừa chín tới, bạn rải hành lá, thì là, cần tây và cà chua sống vào. Đậy nắp rồi hấp thêm khoảng 10 phút và tắt bếp.

    Pha nước mắm chấm cá mè hấp bia. Ảnh: internet

    Bước 4: Làm nước mắm ăn kèm cá mè hấp bia

    Cho 2 thìa canh nước mắm ngon vào chén, sau đó thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm, 2 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa canh nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn, ½ thìa cà phê tiêu vào, khuấy đều cho tan hết là được.

    Bước 5: Trình bày

    Dọn cá hấp ra dĩa cho đẹp mắt kèm nước mắm, bánh đa nem, rau sống ăn kèm. Có thể ăn kèm bún nếu thích. Dùng bánh đa nem cuốn thịt cá mè hấp cùng bún, rau sống và chấm nước mắm để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Hấp Cá Rô Phi Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Hấp Bia Cuốn Bánh Đa Nem
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Mực Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon Giòn Sần Sật Không Bị Tanh Cực Đơn Giản
  • Vào Bếp Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon, Giòn Thịt, Không Bị Tanh Đơn Giản Hơn Bạn Tưởng
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Món Ngon Dễ Làm: Xem Euro, Nhâm Nhi Khô Mực Chiên Bơ Tỏi
  • Mực là loại thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích.Từ món quà quý thiên nhiên đã bạn tặng cho con người này mực có thể chế biến thành nhiều món khác nhau với hương vị vô cùng hấp. Không chỉ thế mực tươi sống còn có thể kết hợp để làm được rất nhiều món ăn đậm đà hương vị biển nhưng không phải ai cũng biết cách chon mực ngon

    Cách mua mực ngon

    Đối với hải sản nói chung, món mực nói riêng, điều tiên quyết để món ăn ngon là phải chọn mua được nguyên liệu tươi sống chất lượng tốt.

    Cách chọn mua mực tươi ngon nhất để xào là mực nang to con, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

    Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.

    Món mực xào thì khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

    Sau khi làm sạch, có thể trần sơ qua nước sôi (như vậy khi chế biến mực sẽ không bị ra nước nữa) rồí vớt mực ra để rổ dưới vòi nước mát hoặc ngâm vào thau nước đá giúp hạ nhiệt (khi chế biến mực sẽ rất giòn).

    Rửa mực bằng cách ướp đường trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Mùi tanh sẽ hết.

    Cách xào mực ngon giòn

    Mực tươi thông thường được xào cùng cần, tỏi, ớt chuông, cà chua.

    Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, đổ mực đã ướp vào xào to lửa rồi trút ra đĩa riêng. Xào các loại rau khác chín tới thì trút mực vào đảo nhanh cho đều là được.

    Xào mực phải trên lửa lớn và đảo nhanh tay, xào vừa chín tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Ngán
  • Mực Chiên Bơ Giòn Ngon Béo Ngậy
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Miệng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Măng Tươi Và Măng Khô Ngon Miệng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Xào Măng Miến Đơn Giản Quen Thuộc
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100