Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Mè Không Tanh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh / 2023

Cá sông ngoài mùi tanh của cá ra thì còn mùi tanh của bùn nữa và để khử mùi này ngoài cách thường là dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, nếu vào mùa hè, bạn có thể ngâm cá đã mổ sạch vào nước lạnh có pha một ít giấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Và khi các bạn chế biến thì cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

– Rửa cá vào nước vo gạo: Ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

– Ngâm rửa với nước muối: Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá.

– Ngâm với nước chanh tươi: Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Lưu ý, chúng ta không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cá mè: 1 con khoảng 500 gam.

– Cà chua: 3 quả.

– Sấu non: 3 quả.

– Rau thì là, rau thơm, rau mùi.

– Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

– Cá mè làm sạch, cạo bớt lớp vảy mỏng bên ngoài, lấy dấm hoặc muối hạt chà xát vào thân cá và bụng cá để khử mùi tanh.

– Chặt cá thành các khúc hoặc để nguyên con, sau đó ướp với muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm để trong khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị vào bên trong

– Cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi thái múi.

– Sấu đem dầm với nước và lọc bỏ hạt.

– Rau mùi, rau thì là, rau thơm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Trước tiên, chúng ta bắc chảo lên cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cá vào rán sơ qua để tạo lớp vỏ giúp cá không bị nát khi nấu, sau khi da cá hơi vàng thì cho ra đĩa.

– Tiếp theo, chúng ta bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, bỏ cà chua vào xào đến khi cà chua đã mềm nước sánh lại, cho sấu và một lượng nước khoảng chừng 2/3 nồi.

– Khi nước sôi, thì thả cá đã chiên sơ qua vào. Để lửa nhỏ, sau khoảng 25 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

– Cuối cùng, múc canh cá vào tô và rắc rau thơm, rau mùi lên trên nữa là chúng ta đã hoàn thành xong món canh cá mè này rồi đó.

Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh / 2023

Đầu cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn đầu cá hồi vì sợ mùi tanh của nó. Hôm nay, 102Food sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó để bạn có thể chế biến các món ngon mà không cần lo lắng.

1. Khử mùi tanh đầu cá hồi bằng gừng, muối, rượu

Đầu tiên bạn cần rửa sạch đầu cá hồi sau đó chặt thành những miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), lấy những miếng cá đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy đổ một chút rượu trắng, gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp chúng khoảng 10 phút thì rửa sạch là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đem đầu cá đi chế biến các món ăn mà không lo về mùi tanh của nó.

Gừng là loại thực vật có đặc tính cay, nóng, kháng khuẩn khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Cách khử mùi cá hồi bằng gừng được áp dụng rất phổ biến và rất đơn giản.

2. Cách khử mùi tanh đầu cá hồi đơn giản với chanh

Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh phải thật khéo léo. Nếu gừng có tính cay, nóng thì chanh có tính mát, và kháng khuẩn không thua gì gừng vì trong chanh có các axit hoa quả. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước. Cách khử mùi cá hồi bằng chanh không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn làm cho cá hồi sạch hẳn nhớt. Bạn có thể tha hồ chế biến cá hồi thành các món ăn ngon.

3. Sữa tươi – Cách khử mùi tanh đầu cá hồi của đầu bếp chuyên nghiệp

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0968.22.99.29

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Không Tanh / 2023

Gỏi cá mè là món ăn bình dân và quen thuộc với người dân miền Bắc. Gỏi thường được làm bằng cá sống ăn kèm với rau thơm được tẩm ướp hài hòa với các loại gia vị.

Gỏi cá là là một trong những món gỏi ngon nhất được nhiều người yêu thích, món ăn này rất đặc biệt nếu bạn không chịu được vị tanh thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào ăn được. Cách làm món ăn này đơn giản vẫn đảm bảo độ ngon.

Nếu hôm nay muốn đổi vị cho gia đình, các bạn hãy thử ngay với món gỏi cá mè thanh mát và đậm đà mà nghebep.com sẽ giới thiệu cách làm sau đây nhé.

Gỏi cá mè (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm gỏi cá mè

700 – 800 gr cá mè hoặc 1 con cá mè khoảng 3 kg

Bột riềng

Mẻ

Bánh đa mềm

Chuối xanh

Khế chua

Thịt ba chỉ

Lạc rang, vừng

Đỗ tương, nước mắm, mì chính, lá thơm

Bước 1: Sơ chế

Cá mè đứng đầu hàng tanh, tuy nhiên biết cách chế biến, bạn vẫn có thể tự tin chế biến món gỏi cá mè thơm ngon đúng điệu.

Cá khi bắt về đánh vẩy sạch sẽ, rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau đó dùng rơm, lá tre khô hay giấy ăn lau khô con cá. Sau đó, bạn mổ cá dọc theo sống lưng, moi sạch ruột, cắt đầu, đuôi, vây và róc xương cá. Những thứ này bạn giữ lại để chế biến nước chấm.

Sau đó, dùng giấy mềm thấm khô phần thịt nạc cá đã róc, dùng nhíp rút hết các phần xương dăm của cá sau đó mới dùng giấy thấm gỏi cá ủ trong gạo. 2 – 3 tiếng bạn đem thịt cá ra thái. Bạn lưu ý khi thái cá phải dùng dao thật sắc, thái vát để thành những miếng to, mỏng. Thái từ trong ra ngoài, đến phần da cá thì để lại.

Bước 2: Cách làm

Cá sau khi thái xong trộn với bột riềng, bột đỗ tương rang xay thành thính, bọc kín bằng giấy cứng để riềng được ngấm đều vào thịt cá.

Sau đó, bạn đem các loại gia vị gồm nước mắm, mì chính, riềng, mẻ, bánh đa mềm, chuối xanh, khế chua, thịt ba chỉ, lạc, vừng, đỗ tương và lá thơm trộn với thịt cá.

Riêng lá thơm bạn phải chuẩn bị trên dưới chừng 10 loại lá gồm có: lá sung, lá mơ lông, lá vọng cách, lá đài bi, tía tô, lá diếp cá, kinh giới, mùi tàu, lá ổi, lá sắn thuyền, đinh lăng… Tất cả đem thái nhỏ, trộn đều để cho người ăn chọn loại lá hợp sở thích, chú ý lá phải khô.

Bước 3: Làm nước chấm

Gỏi cá mè trở nên ngon hơn khi ăn kèm với rau và nước chấm (Ảnh: Internet)

Để làm nên thành công của món gỏi cá, khâu làm nước chấm rất quan trọng. Nước chấm được chế biến công phu với nguyên liệu chủ yếu là da và gan cá, thịt ba chỉ, trứng vịt và các loại gia vị như hành, khô, nước mắm, tỏi ớt…

Da và gan cá được băm nhỏ cùng với thịt ba chỉ, ướp qua với mẻ và các gia vị nói trên xong xào qua, cho thêm ít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút.

Trứng vịt đập vào chén, đánh tan rồi cho vào nồi trộn dều, nêm thêm muối và bột ngọt.

Gỏi cá mè không chỉ độc đáo ở cách chế biến khá công phu với nhiều loại gia vị đặc trưng mà còn ấn tượng bởi cách ăn. Thực khách cho gỏi cá lên chén của mình, dùng thìa san một ít nước chấm vào, dùng bánh đa mềm hoặc lá sung, lá vọng để gói.

Khi ăn đặt miếng cá vào giữa rồi cuộn lại, nhúng ngập vào bát nước chấm rồi thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã làm xong cách làm món gỏi cá mè chuẩn vị miền Bắc rồi. Vị ngọt thơm tự nhiên của thịt cá mè, chút mằn mặn, cay cay, beo béo của nước chấm quyện với các loại rau thơm thấm đẫm hương quê. Cuối tuần này, vào bếp gói gém đổi vị cho bữa ăn của cả nhà thêm thú vị nhé.

Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh / 2023

1 con cá mè nặng khoảng 1 – 2 kg. Bạn có thể chọn cá mè hoa, mè ta hay mè tàu đều được. Nên chọn cá còn tươi sống để món ăn ngon nhất.

300g thịt nạc thăn heo

300h hành lá tươi

100g cần tây

2 lon bia

1 củ gừng

4 cây sả

1 củ nghệ

1 – 2 quả ớt

1 quả chanh

Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm

Bánh đa nem

Rau sống: thì là, xà lách, kinh giới…

Để làm cá mè hấp bia ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Hướng dẫn cách làm cá mè hấp bia đơn giản mà ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá mè hấp bia

Cá mè sau khi mua về, bạn mổ và bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng muối chà lên khắp mình cá cho đều rồi rửa lại lần nữa. Tiếp tục dùng dao, khứa lên mình cá vài đường chéo song song để khi ướp cho ngấm gia vị.

– Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi thái múi cau.

– Cần tây nhặt bỏ lá hư, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 4 – 5 cm.

– Hành lá nhặt rửa sạch. Sau đó cắt đôi, phần củ chẻ dọc.

– Sả bóc bỏ lớp vỏ già, cắt gốc, rửa sạch rồi đập dập.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi.

– Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Rau sống các loại nhặt rửa sạch.

Bước 2: Ướp cá mè trước khi hấp

Cá mè sau khi khứa, bạn để nguyên con. Cho vào thố hoặc dĩa lớn, sau đó trộn và thoa đều các gia vị gồm: 1 thìa cà phê muối, nghệ băm lên mình cá, để ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Hấp cá mè với bia

Chuẩn bị nồi hấp, sau đó bạn xếp lần lượt sả, gừng dưới đáy nồi rồi đặt cá ướp lên trên. Tiếp theo bạn khui lon bia đổ lên cho ngập phần sả bên dưới, không nên đổ quá nhiều bia.

Tiến hành hấp cá trong khoảng 30 phút cho cá chín đều. Khi cá vừa chín tới, bạn rải hành lá, thì là, cần tây và cà chua sống vào. Đậy nắp rồi hấp thêm khoảng 10 phút và tắt bếp.

Pha nước mắm chấm cá mè hấp bia. Ảnh: internet

Bước 4: Làm nước mắm ăn kèm cá mè hấp bia

Cho 2 thìa canh nước mắm ngon vào chén, sau đó thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm, 2 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa canh nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn, ½ thìa cà phê tiêu vào, khuấy đều cho tan hết là được.

Bước 5: Trình bày

Dọn cá hấp ra dĩa cho đẹp mắt kèm nước mắm, bánh đa nem, rau sống ăn kèm. Có thể ăn kèm bún nếu thích. Dùng bánh đa nem cuốn thịt cá mè hấp cùng bún, rau sống và chấm nước mắm để thưởng thức.