Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Mè Hoa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Khô Cá Kèo / 2023

Chế Biến Khô Cá Kèo:

Để chuẩn chế biến khô cá kèo, người dân phải chuẩn bị nhiều công đoạn và áp dụng nhiều kinh nghiệm để được những mẻ cá chất lượng nhất.

Thông thường, làm khô cá kèo cần thời tiết thuận lợi đó là nắng giòn và to. Chỉ có điều kiện như vậy mới làm cho con cá kèo khô nhanh mà không bị mốc hay hỏng.

Khô cá kèo là một món ăn đơn giản nhưng khá là ngon. Chỉ có điều con khô cá phải có độ mặn vừa phải. Nướng lên ăn cơm hay dùng với cháo trắng thì không thể chê vào đâu được

– Chế Biến Khô cá kèo nướng muối ớt:

Món cá kèo nướng muối ớt là một khoái khẩu của những dân nhậu. Món ăn này không chỉ đem để nhậu đâu còn có thể dùng để ăn kèm với cơm tùy theo sở thích.

Món Ăn Ngon chế biến Khô Cá Kèo

Cá kèo khô được chế biến sẵn chỉ cần đốt than củi lên và cho khô cá vào nướng.

Nướng tới lúc thấy cháy lớp ở ngoài xong mang ra và sử dụng.

-Chế Biến khô Cá kèo chiên giòn:

Cá kèo là một trong những món ăn rất được nhiều người cũng như quán nhậu hay sử dụng:

Chế biến rất dễ dàng với cá kèo khô: Chỉ cần bỏ vào chảo dầu đang nóng và chiên cho tới lúc vàng hết và đem ra sử dụng.

Khô cá kèo chính là đặc sản tuyệt vời của người dân Tây Nam Bộ thích hợp làm quà tặng rất ý nghĩa cho du khách có dịp ghé đến vùng đất cực Nam tổ quốc.

Đọc Thêm:

Hình thức đóng gói: Tại chúng tôi chúng tôi đã đóng gói và hút chân không túi đựng sản phẩm, đáp ứng đủ kiều kiện cho sản phẩm khô cá kèo. Cách bảo quản khô cá kèo Sau khi sử dụng nếu còn thừa, quý khách có thể cột chặt miệng bao bảo quản được 2 tháng ở điều kiện bình thường và 6 tháng nếu cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Liên Hệ Mua Hàng:

Địa chỉ: 33 Đường 67, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM Hotline 1: 08.6868.0605 (Mr.Ánh) Hotline 2: 0949.254.785 (Mr.Khang) Email 1: nguyennamanh19993@gmail.com Email 2: quockhang.trang1992@gmail.com

Facebook: Hoa Mai Food

Đặc Sản Hoa Mai Food » Cách Chế Biến Khô Cá Đuối / 2023

Cách chế biến Khô Cá Đuối Tẩm Vị ngon nhất:

Cách chế biến Khô Cá Đuối Tẩm Vị có thể làm được nhiều món vừa khẩu vị như chiên, nướng, gỏi. Riêng món nướng rất đơn giản, chỉ cần có lò than đỏ là được. Cá khô bỏ tủ lạnh ngăn đông, mình cá dịu mát chứ không cứng, khi nướng nóng miếng cá phồng lên to gần gấp đôi. Chuyển từ màu trắng sang màu vàng ươm, trông thật đã mắt. Khô cá đuối nướng khác với các loại cá khác bởi thịt của nó có nhiều sụn nên ăn rất ngon.

Quy trình làm khô cá đuối:

Cách làm khô cá đuối dễ dàng cá tươi làm sạch, cắt thành từng miếng cỡ bằng bàn tay rồi tẩm gia vị đem phơi khô. Muốn cầu kỳ và đẹp mắt hơn. Nhìn như những chiếc quạt. Khứa cá xong, đem tẩm gia vị nước mắm, đường, ớt với sả củ giã nát cũng có thể tẩm ngâm trong nước muối đường. Tẩm xong, để chừng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem phơi ngoài trời nắng. Chú ý không phơi trong bóng mát, cá sẽ thâm đen.

XEM THÊM: CÁ BÒ KHÔ ÉP MIẾNG

Nguồn gốc khô cá đuối:

Khô cá đuối tẩm vị là đặc sản nổi tiếng của vùng đất vùng sông nước An Giang. Khô cá đuối được người dân đánh bắt về sau đó cắt xẻ, ướp và tẩm gia vị đem ra phơi khô với nắng to. Trở đều cho cá khô hẳn hai bên cho cá có hình dạng đẹp.

XEM THÊM: KHÔ CÁ CHẠCH

+ Các món ăn từ khô cá đuối:

– Chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.

– Nếu là chị em phụ nữ, chắc chắn khô đuối sẽ bị dành phần cho món gỏi xoài. Nước mắm ngon, đường cát nâu, chanh và tỏi ớt đậm đà trộn chan lên dĩa khô đuối trộn đều với xoài cắt chỉ. Thêm một tí lá húng quế, rau răm nữa là được. Chỉ có điều cánh mày râu sẽ chậc lưỡi vì hơi bị hao.

– Khô cá đuối là món ăn hơi lạ, vì có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng.

XEM THÊM: KHÔ CÁ LÓC Ở ĐÂU NGON

Liên hệ:

Đặc Sản Hoa Mai Food Địa chỉ 33, đường 67, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 08.6868.0605 (Mr.Ánh) – 0949.254.785 (Mr.Khang) Wepsite: HoaMaiFood.Com Fanpage: HoaMaiFood

Chế Biến Gạo Hữu Cơ Hoa Sữa / 2023

Cơm gạo Hữu cơ Hoa sữa đen, tím

-Nếu bạn có nồi nấu cơm điện đa chức năng (nấu được cơm, cháo, ngũ cốc, gạo lứt…) thì việc khá dễ dàng là chỉ cần vo gạo sơ qua rồi cho vào nồi, thêm nước, chọn chế độ nấu gạo lứt (brown) là xong. Để cơm mềm và thơm, bạn đừng quên cho vào nồi một chút muối và thìa dầu ăn, dầu mè hay oliu là ngon nhất. Các dầu ăn kể trên nhiều axit béo không bão hòa rất tốt cho cơ thể sẽ làm giàu bữa ăn của bạn và giúp các vitamin A, D, E từ thức ăn hấp thụ tốt trong hệ tiêu hóa.

-Nếu bạn muốn chén cơm nhiều màu sắc vui mắt, hãy trộn gạo Hữu cơ Hoa sữa đen/ tím với gạo Hữu cơ Hoa sữa trắng, tỉ lệ giữa hai loại gạo này do bạn tự quyết định, nhiều gạo trắng thì cơm mềm hơn, nhiều gạo màu thì nhiều chất dinh dưỡng hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Khi pha trộn 10% gạo màu và 90% gạo trắng thì cơm mềm gần như nấu cơm trắng riêng rẽ nhưng trông mới lạ và bắt mắt, sẽ làm bữa ăn của gia đình thêm thú vị.

Cháo gạo Hữu cơ Hoa sữa

Món cháo nấu từ gạo Hữu cơ Hoa sữa có đặc điểm hấp dẫn là không có “nhựa” như nấu từ gạo đã qua chà cám, do đó có thể ăn nhiều mà không ngán. Chỉ đơn giản vo ít gạo rồi cho thêm nước vào nồi nấu cơm điện đa năng, bấm nút nấu cháo “congee” hay dùng nồi thường đặt trên lửa nhỏ, một tiếng sau bạn đã có tô cháo thơm lành. Cháo có thể ăn tùy ý với chà bông thịt hay cá, trứng muối hay bắc thảo, kim chi hay dưa món, cũng có thể nấu với xương, thịt heo, bò, gà đều ngọt ngào và có tác dụng làm tỉnh táo, khỏe khoắn khi bạn mệt nhọc.  Nếu bạn là tín đồ của “Cháo vịt Thanh đa” nổi tiếng, bạn sẽ ưng ý món cháo chế biến từ gạo Hữu cơ Hoa sữa, các hạt gạo nở bung trong tô cháo khi nhai trong miệng cho cảm giác bùi bùi, ngọt ngọt.

Món cháo này đặc biệt thích hợp với người suy nhược hay vừa ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe và phụ nữ vì không chỉ cung cấp nhiều chất sắt giúp nhanh chóng hồi phục, làm cơ thể hồng hào, đây còn là món chứa nhiều chất xơ và vitamin nhóm B giúp giữ cho não hoạt động tốt, kích thích quá trình tiêu hóa.

Điều thú vị là cháo gạo Hữu cơ Hoa sữa thích hợp cho cả người muốn giảm cân vì chứa nhiều chất xơ làm giảm cảm giác đói nhưng lại vẫn cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, do vậy người giảm cân giữ được vẻ tươi tắn trên làn da, dáng người. Ai mà không muốn như vậy nhỉ?

Món cháo nấu từ gạo tấm Hữu cơ Hoa sữa đặc biệt ngon và ít mất thời gian do gạo đã bể sẵn. Trong tấm có nhiều phôi của hạt gạo là phần chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho hạt thóc nảy mầm, nhiều vitamine E giúp duy trì sự trẻ trung. Hãy nhìn mầm gạo lớn lên khỏe khoắn và kiêu hãnh như thế nào để hy vọng ta cũng có sức khỏe vững chãi như thế!

Nếu bạn thường hay dùng bữa tối muộn sau 20h, hãy thử dùng cháo đôi lần thay cho bữa cơm tối và trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng khi đi vào giấc ngủ sau đó, bạn sẽ nghiện món ăn này!

Súp gạo Hữu cơ Hoa sữa với rau củ và thịt

Một cải biên nhỏ từ món cháo gạo Hữu cơ Hoa sữa sẽ cho ta món súp tuyệt vời thơm ngon và bổ dưỡng. Thêm vào nồi cháo vài miếng sườn, khoai tây, cà rốt, vài hạt đậu Hà lan hay nấm rơm, một nhúm hành xanh ngắt sẽ đánh thức dạ dày của bạn, làm những người không có cảm hứng ăn nhất cũng  thật khó chối từ. Bạn còn có thể cho món cháo rau củ vào cối xay sinh tố vài phút cho nhuyễn mịn, ngon lắm đấy, và thích hợp cho cả các em bé đang tập ăn dặm hay cụ già nữa.

Cơm cháy giòn từ gạo Hữu cơ Hoa sữa

Món ăn này khoái khẩu với rất nhiều người vì nó đậm đà hơn so với cơm cháy từ gạo bình thường, rất dễ ăn vì giòn rụm, thật khó quên bởi vị ngọt ngào còn đọng trên lưỡi.

Hãy thử tạo nên món ăn tuyệt vời này bằng cách;

–          đặt chảo không dính lên bếp, cho một chút dầu ăn, đun đến nóng già

–          đổ cơm gạo Hữu cơ Hoa sữa vào, dùng sạn ấn xuống thành lớp có độ dày chừng nửa cm

–          chỉnh lửa vừa cho cơm khô bớt lại, lớp dưới từ từ trở nên dòn, màu hơi sậm hơn lớp trên mặt

–          Trở mặt lớp cơm trên chảo và tiếp tục đun nóng

–          Cắt nhỏ hành lá xanh cho vào chén nhỏ, đun muỗng dầu mè hay oliu cho nóng rồi chế vào chén hành cho hành xanh và thơm lừng, thêm chút muối hoặc nước mắm

–          Phết hành lên mặt cơm cháy nóng giòn

Món cơm cháy thơm tuyệt vời đã sẵn sàng để thưởng thức

Bột ngũ cốc từ gạo Hữu cơ Hoa sữa

Đây là lời gợi ý cho bữa ăn sáng đủ chất, bữa xế nhanh gọn, phù hợp với cả trẻ em, người lớn, người hay đi công tác xa nhà bận bịu và chỉ cần vài phút là đã có ngay ly bột ngũ cốc bổ dưỡng, thơm lừng.

Mời bạn cùng làm:

Cách 1: mang gạo Hữu cơ Hoa sữa đến tiệm xay bột cho trẻ em, yêu cầu họ làm theo các bước ở cách 2 là rang chín, để nguội và xay mịn

– Lấy vài muỗng bột mịn cho vào ly, thêm đường, sữa (nếu muốn), thêm chút nước ấm và trộn bột đều cho khỏi vón cục, đổ nước thật sôi vào ly, khuấy đều và thưởng thức

Cách 2:

-Rang gạo Hữu cơ Hoa sữa trên lửa vừa đến khi chín, sau đó để nguội

-Xay gạo thành bột mịn, có thể thêm bột các loại hạt khác đã rang chín

– Pha bột theo cách đã ghi ở trên và thưởng thức.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Chế Biến Hoa Quả Cho Bé Từ 4 Tháng / 2023

1. Apples/Applesauce – Táo/ Táo Nghiền – từ 4 tháng

Vitamins: A, C, Folate Khoáng chất: Kali, Magne, Calcium

Chế biến

-Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Xếp các miếng táo vào 1 cái chảo cùng vừa đủ lượng nước, đun nóng để từ từ làm mềm lớp cùi

-Hấp/luộc táo đến khi mềm.

-Táo cũng có thể trộn cùng với bột khoai tây để tăng độ mịn của hỗn hợp. Nếu nghiền mà vẫn chưa mịn đến độ cần thiết, thì làm theo các bước sau:

-Lấy lại phần nước hấp/luộc táo lúc nãy

2. Bananas – Chuối – từ 4 tháng

– Cho táo đem mài và trộn chỗ nước đó vào .

Vitamins: A, C, Folate Khoáng chất: Kali,Phốt pho, Selen, Magne, Calci

Nguyên liệu

1 quả chuối chín

– Bóc vỏ chuối, ko cần làm chín.

– Cho chuối vào máy xay, xay nhỏ.

– Cũng có thể cho chuối vào một cái bát rồi dùng dĩa dằm nhỏ, xong cho vào lò vi sóng quay 25s để chuối mềm ra.

3. Banana Applesauce Mush – Món Táo và Chuối trộn – từ 4 tháng

– Cho sữa bột/sữa mẹ vào hoặc cho bột ngũ cốc vào để làm hỗn hợp đặc lại.

Nguyên liệu – 2 quả táo – 1 quả chuối chín

Chế biến

-Bóc vỏ, bỏ lõi và xắt táo thành miếng nhỏ.

– Làm mềm táo với 1 chút nước trong 1 cái cháo nóng.

– Luộc táo đến khi mềm nhừ, nhớ kiểm tra lượng nước để đừng cạn quá.

– Bóc vỏ chuối, dằm nát trong một cái tô bằng dĩa (xong hâm trong lò vi sóng 20s để làm mềm nếu cần)

– Trộn hỗn hợp táo và chuối với bột mầm lúa mì

4. Baked Apples: Táo nướng – từ 6 tháng

– Hoặc xay nhỏ với bột khoai tây để làm mịn món trộn này.

Chế biến

– Bóc vỏ và bỏ lõi táo đi (Thực ra bóc vỏ, rồi khoét một cái lỗ ở giữa quả táo)

– Cho 1 chút bơ (nếu bé đã ăn được các loại thực phẩm từ sữa) vào phần lõi táo (cho thêm 1 chút bột quế nếu bé đã ăn đc bột quế)

– Cho lên chảo nóng sâu lòng cùng 1 chút nước để làm mềm cùi táo – khoảng 2 đốt ngón tay nước (2,5cm)

5. Mango* Creamy Puree : Kem xoài – từ 6 tháng

– Cho vào lò nướng ở 400 độ trong 30p cho đến khi táo mềm.

– Một khi đã nướng chín thì có thể cắt táo thành từng miếng nhỏ và cho bé tự cầm ăn.

Vitamins: A (1262 IU in one cup.), C, E, K, Folate KHoáng chất:kali, phốt pho, Ma nhê, Calcium, Sodium

– Nếu bé chưa ăn đc sữa chua hoặc mẹ chưa muốn cho con ăn nước hoa quả, thì cách làm đơn giản là gọt vỏ, bỏ hạt rồi dằm nhuyễn đến độ thô con ăn được là ok.

Nguyên liệu – 1 quả xoài chín – 1 hũ sữa chua thường/ hương va ni – hoặc nước, nước táo ép, nước mận mỹ ép

Cách làm

– Xoài gọt vỏ, bỏ hạt và dằm đến khi nhuyễn.

– Cho thêm sữa chua hay nước táo/nước mận mỹ ép vào là đc món kem xoài.

– Xoài ko cần phải nấu chín bé mới ăn đc, và là lựa chọn tốt khi bé đến tầm ăn đc hoa quả tươi. = Xoài cũng có thể được hấp chín rồi nghiền mà ko sợ làm mất chất. Cũng có thể lấy xoài làm món “ăn để nghịch” khi bắt đầu cho bé tự ăn bằng cách cắt nhỏ miếng xoài, rồi “bọc” bên ngoài bằng các áo bằng ngũ cốc để bé dễ cầm.

6. Papaya: Đu đủ – từ 6 tháng

Con HB đã ăn thử món xoài trộn sữa chua. Kết quả là dễ ăn, ngon, ngậy. Không có hại gì cho đường tiêu hóa cả!

Món chuối, đu đủ, táo cũng đã được nếm qua. Tuy nhiên táo thì lại ko được làm chín cẩn thận như trong hướng dẫn. Vì thế táo Hb thường chỉ ép lấy nước, ko cho con ăn cả cùi được. Giờ biết cách làm để con ăn được cả quả táo rồi! :Smiling:

Vitamins: A, C, Folate Minerals: Potassium, Calcium

Nguyên liệu 1 quả đu đủ chín

Chế biến – Gọt vỏ, bỏ hạt và ruột đu đủ đi . Xong nghiền nhuyễn đến độ mà bé có thể ăn được. Nhớ là phải chọn quả đu đủ đã chín hoàn toàn.

7. Kiwi – từ 8 tháng

– Một số bé có bụng dạ “nhạy cảm” nên ăn các loại quả mềm để giúp hấp thu lượng đường và chất xơ giúp tiêu hóa tốt. Trong trường hợp này thì nên hấp đu đủ từ 5 -10p để đu đủ thật mềm rồi hẵng cho bé ăn.

Một vài gợi ý làm món đu đủ cho bé – Trộn đu đủ vớichuối và bơ – Trộn chuối, đu đủ và sữa chua. – Nấu món cháo thịt gà với đu đủ (ặc ặc)

Vitamins: A, C, K, Folate Minerals: Potassium, Phosphorus, Magnesium, Calcium

Nguyên Liệu 1 quả kiwi chín

Chế biến

1. Gọt vỏ kiwi

8. Kiwi Banana Tango : Món Chuối và Kiwi trộn Xoài – từ 8 tháng

2. Xay hoặc nghiền bằng dĩa, rồi trộn thêm bột ngũ cốc (nếu thích) để làm đặc. – Kiwi không cần làm chín, và cũng ko cần bỏ hạt.

– Kiwi là loại quả giàu Vitamin C và cả chất chua nữa, vì thế nên để đến khi bé đc 10 thángtrở lên hẵng cho ăn thì tốt hơn.

9. Cooling Baby Banana Yogurt Pops : Món sữa chua chuối lạnh – Từ 8 tháng

Nguyên Liệu 1 quả kiwi chín: gọt vỏ và xắt nhỏ 1/2 quả chuối chín: bỏ vỏ (đương nhiên, hehe) ½ quả xoài chín: gọt vỏ và xắt nhỏ

Chế biến – Dằm nhuyễn hỗn hợp trên hoặc cho vào máy xay. Có thể cho thêm sữa chua để làm thành món kem béo ngậy hoặc trộn với bột ngũ cốc

Nguyên liệu 1 cốc chuối xay hoặc 2 quả chuối chín 1 cốc sữa chua thường

Chế biến – Xay hoặc dằm nhỏ chuối với sữa chua đến khi đc một hỗn hợp nhuyễn mịn.

– Đổ hỗn hợp vào khay làm đá, và để lạnh đến khi hỗn hợp đặc lại. Mỗi bữa cho bé ăn từ 1 đến2 viên.

Biến tấu – Món dâu tây sữa chua lạnh – Món đào sữa chua lạnh – Món đu đủ sữa chua lạnh

1 0. Tofu-Fruit Mush – Món đậu phụ trộn hoa quả

Nguyên liệu – 120ml đậu phụ (chắc tầm 1 bìa loại 1k/bìa) – 1 quả chuối chín đã bóc vỏ – ¼ cốc dâu tây, hoặc đào ướp lạnh – 3 thìa cà phê bột ngũ cốc

Chế biến

11. Baby’s Yummy Avo**** Fruit Salad – Món sa lát quả bơ – từ 6 tháng

– Xay tất cả các nguyên liệu trong máy xay sinh tố đến khi mềm và mịn

– Cho bé ăn bằng thìa hoặc đổ đều ra một cái đĩa. – Món này rất thích hợp để tập cho bé cách dùng thìa như thế nào. – Vì nó rất dính thìa, và hạn chế chuyện bé làm rớt thức ăn khi xúc. – Cũng có thể làm lạnh món này và gọi nó là “Kem đậu phụ”

Nguyên liệu 3 hoặc 4 quả bơ chín 3 hoặc 4 quả chuối 3 hoặc 4 miếng Lê (đã hấp chín) 2 hũ sữa chua (với bé trên 8 tháng)

Mà toàn nấu lên thế có hết vitamin ko mẹ nó nhỉ

Có vẻ nhà này với nhà mình cùng nuôi con theo một phương pháp

Tớ cũng toàn cho con ăn tươi từ hồi 3 tháng chứ chả đun nấu tẹo nào. Thiết nghĩ hoa quả cứ phải tươi mới nhiều vitamin chứ nhỉ

Cám ơn chủ top nhá, rất bổ ích

Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng dễ khiến trẻ đầy bụng, khó tiêu và đặc biệt là dễ gây dị ứng cho trẻ em. Trứng – Thực phẩm vàng trong thực đơn của bé Chế độ trứng dành cho bé Trứng vịt lộn, óc lợn và nội tạng có thực sự tốt cho trẻ? Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như : sắt, viatmin A, kẽm…Vì vậy trứng là một thức ăn bổ dưỡng

Nhưng ăn trứng thế nào là đúng thì không phải ai cũng biết.

Trước hết chúng ta cần biết giá trị dinh dưỡng của trứng như thế nào?

Thông thường 1 quả trứng gà ta nặng khoảng 40g (cả vỏ), 1 quả trứng vịt: 70g (cả vỏ)

nếu bỏ vỏ thì 100g trứng gà tương đương 3 quả, còn 100g trứng vịt tương đương 1,5 quả

Giá trị dinh dưỡng của 100g trứng

Như vậy giá trị dinh dưỡng của trứng gà và vịt không khác nhau nhiều lắm, nhưng thành phần các vi chất dinh dưỡng thì trứng gà tốt hơn trứng vịt, hàm lượng kẽm, vitamin A của trứng gà cao hơn trứng vịt, trong trứng gà còn có cả vitamin D, một loại vitamin có rẩt ít trong thực phẩm, hàm lượng chất đạm của trứng gà cũng cao hơn trứng vịt, chất béo trong trứng gà thấp hơn nên ít gây đầy bụng khó tiêu, như vậy nên cho trẻ ăn trứng gà thì tốt hơn.

Lượng trứng cho trẻ ăn bao nhiêu là đủ?

Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu rối loạn tiêu hoá tuỳ theo tháng tuổi mà cho ăn số lượng khác nhau :

Trẻ 6 -7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà/bữa, ăn 2 – 3 lần/tuần

Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần

Trẻ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng

Trẻ từ 2 tuổi trở lên nếu bé thích trứng có thể cho ăn 1 quả/ngày.

Cách chế biến trứng như thế nào là tốt nhất?

Không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn… Đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là Salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn.

Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Vì vậy, ăn trứng sống hoặc chín tái đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trứng gà rán hoặc ốp mà dùng lửa to thì dễ khiến bên ngoài cháy mà bên trong chưa chín. Lúc đó, lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thu, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2, còn lòng đỏ chưa được tiệt khuẩn nếu có. Vì vậy, khi rán hoặc ốp trứng, nên để lửa nhỏ, thời gian lâu một chút cho lòng đỏ vừa chín là tốt. Nếu ăn trứng gà sống, tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa chỉ được 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%. Do đó tốt nhất là nên ăn trứng luộc chín tới, không những bảo đảm được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất… mà các vitamin cũng bị mất đi ít.

Lưu ý khi luộc trứng gà:

Không ít người khi luộc trứng thường cho rằng cho vào đun sôi chín là được, nên nhiều khi trứng bị nứt hoặc vỡ làm mất chất dinh dưỡng.

Cách luộc đúng là: Cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá, dễ hấp thu. Lúc luộc trứng, có thể cho thêm một ít muối để giữ cho trứng không bị vỡ.

Trứng vừa lấy ở tủ lạnh ra không nên luộc ngay, cũng không nên ngâm trong nước nóng hay luộc bằng lửa quá to vì dễ gây vỡ trứng, hoặc không chín lòng đỏ.

Trẻ 1-2 tuổi: có thể ăn cháo trứng, cũng tương tự như nấu bột trứng, khi cháo chín mới cho trứng, đun sôi lại là được, ngoài ra có thể cho trẻ ăn trứng luộc vừa chín tới. Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng rán đúc thịt, trứng sốt cà chua ăn với cơm, tốt nhất là ăn trứng luộc chín tới.Me & Be

– Phải thay đổi thực đơn cho bé hàng tuần, 1 chén cháo hoặc phải đầy đủ 4 dưỡng chất Chất đạm: thịt cá, trứng, sữa… Chất béo: dầu ăn, mỡ Chất đường bột: gạo, mì Các vitamin và khóang chất: Các loại rau xanh

Không nên ép khi trẻ không muốn ăn

– Trẻ biếng ăn thường ăn rất lâu, vì vậy phải chia ra nhiều bữa ăn nhỏ không nên ép trẻ ăn một lần nhiều quá Trước bữa ăn không nen cho trẻ ăn các loại bánh, trái cây sẽ làm cho bé no không muốn ăn, trái cây nên sử dụng sau bữa ăn 1 tiếng. Ngòai bữa ăn chính có thể có những bữa ăn phụ như: sữa, yaour, bánh flan, chuối… Khi bé bị bệnh ho, viêm họng thì thường hay biếng ăn vì vậy không nên ép trẻ ăn khi trẻ không muốn, hay cho trẻ ăn ít lại 1 chút nhưng khi trẻ khỏe thì trẻ sẽ tự động ăn nhiều hơn.Me & Be