Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Khô Cá Kèo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Khoai Môn Đơn Giản
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào
  • Đặc Sản Khô Cá Khoai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khoai Mỡ Béo Ngọt Cho Mùa Đông
  • Món Ăn Cơm Cực Ngon, Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Chế Biến Khô Cá Kèo:

    Để chuẩn chế biến khô cá kèo, người dân phải chuẩn bị nhiều công đoạn và áp dụng nhiều kinh nghiệm để được những mẻ cá chất lượng nhất.

    Thông thường, làm khô cá kèo cần thời tiết thuận lợi đó là nắng giòn và to. Chỉ có điều kiện như vậy mới làm cho con cá kèo khô nhanh mà không bị mốc hay hỏng.

    Khô cá kèo là một món ăn đơn giản nhưng khá là ngon. Chỉ có điều con khô cá phải có độ mặn vừa phải. Nướng lên ăn cơm hay dùng với cháo trắng thì không thể chê vào đâu được

    – Chế Biến Khô cá kèo nướng muối ớt:

    Món cá kèo nướng muối ớt là một khoái khẩu của những dân nhậu. Món ăn này không chỉ đem để nhậu đâu còn có thể dùng để ăn kèm với cơm tùy theo sở thích.

    Món Ăn Ngon chế biến Khô Cá Kèo

     

    Cá kèo khô được chế biến sẵn chỉ cần đốt than củi lên và cho khô cá vào nướng.

    Nướng tới lúc thấy cháy lớp ở ngoài xong mang ra và sử dụng.

    -Chế Biến khô Cá kèo chiên giòn:

    Cá kèo là một trong những món ăn rất được nhiều người cũng như quán nhậu hay sử dụng:

    Chế biến rất dễ dàng với cá kèo khô: Chỉ cần bỏ vào chảo dầu đang nóng và chiên cho tới lúc vàng hết và đem ra sử dụng.

    Khô cá kèo chính là đặc sản tuyệt vời của người dân Tây Nam Bộ thích hợp làm quà tặng rất ý nghĩa cho du khách có dịp ghé đến vùng đất cực Nam tổ quốc.

    Đọc Thêm:

    Hình thức đóng gói:

    Tại chúng tôi chúng tôi đã đóng gói và hút chân không túi đựng sản phẩm, đáp ứng đủ kiều kiện cho sản phẩm khô cá kèo.

    Cách bảo quản khô cá kèo

    Sau khi sử dụng nếu còn thừa, quý khách có thể cột chặt miệng bao bảo quản được 2 tháng ở điều kiện bình thường và 6 tháng nếu cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Liên Hệ Mua Hàng:

    Địa chỉ: 33 Đường 67, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

    Hotline 1: 08.6868.0605 (Mr.Ánh)

    Hotline 2: 0949.254.785 (Mr.Khang)

    Email 1: [email protected]

    Email 2: [email protected]

    Facebook: Hoa Mai Food

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Cá Lóc Biển Hồ Campuchia Bán Ở Đâu?
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Kỳ Đà – Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon, Con Kỳ Đà Ăn Gì
  • Bỏ Túi 3 Cách Làm Sinh Tố Kiwi Tuyệt Ngon Trong Ngày Hè
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

    Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

    Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

    Cách sơ chế hoa atiso

    Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

    Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

    Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

    Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

    Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

    Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

    Cách nấu bông atiso với giò heo

    Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

    Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

    Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

    Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

    Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

    Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

    Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

    Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

    Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

    Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

    Cách nấu trà atiso khô

    Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

    Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

    Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Cách Chế Biến Khô Cá Đuối

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Đuối Là Gì? Món Ngon Từ Khô Cá Đuối Hấp Dẫn Dân Sành Nhậu
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Một Nắng Kho Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cá Nục Một Nắng Lột Da
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Chuẩn Nhất
  • Đông Trùng Hạ Thảo Tươi: Tác Dụng, Cách Dùng Và Giá Bán, Cập Nhật!
  • Cách chế biến Khô Cá Đuối Tẩm Vị ngon nhất:

    Cách chế biến Khô Cá Đuối Tẩm Vị có thể làm được nhiều món vừa khẩu vị như chiên, nướng, gỏi. Riêng món nướng rất đơn giản, chỉ cần có lò than đỏ là được. Cá khô bỏ tủ lạnh ngăn đông, mình cá dịu mát chứ không cứng, khi nướng nóng miếng cá phồng lên to gần gấp đôi. Chuyển từ màu trắng sang màu vàng ươm, trông thật đã mắt. Khô cá đuối nướng khác với các loại cá khác bởi thịt của nó có nhiều sụn nên ăn rất ngon.

    Quy trình làm khô cá đuối:

    Cách làm khô cá đuối dễ dàng cá tươi làm sạch, cắt thành từng miếng cỡ bằng bàn tay rồi tẩm gia vị đem phơi khô. Muốn cầu kỳ và đẹp mắt hơn. Nhìn như những chiếc quạt. Khứa cá xong, đem tẩm gia vị nước mắm, đường, ớt với sả củ giã nát cũng có thể tẩm ngâm trong nước muối đường. Tẩm xong, để chừng 20 phút cho thấm gia vị rồi đem phơi ngoài trời nắng. Chú ý không phơi trong bóng mát, cá sẽ thâm đen.

    XEM THÊM: CÁ BÒ KHÔ ÉP MIẾNG

    Nguồn gốc khô cá đuối:

    Khô cá đuối tẩm vị là đặc sản nổi tiếng của vùng đất vùng sông nước An Giang. Khô cá đuối được người dân đánh bắt về sau đó cắt xẻ, ướp và tẩm gia vị đem ra phơi khô với nắng to. Trở đều cho cá khô hẳn hai bên cho cá có hình dạng đẹp.

    XEM THÊM: KHÔ CÁ CHẠCH

    + Các món ăn từ khô cá đuối:

    – Chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.

    – Nếu là chị em phụ nữ, chắc chắn khô đuối sẽ bị dành phần cho món gỏi xoài. Nước mắm ngon, đường cát nâu, chanh và tỏi ớt đậm đà trộn chan lên dĩa khô đuối trộn đều với xoài cắt chỉ. Thêm một tí lá húng quế, rau răm nữa là được. Chỉ có điều cánh mày râu sẽ chậc lưỡi vì hơi bị hao.

    – Khô cá đuối là món ăn hơi lạ, vì có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng.

    XEM THÊM: KHÔ CÁ LÓC Ở ĐÂU NGON

    Liên hệ:

    Đặc Sản Hoa Mai Food

    Địa chỉ 33, đường 67, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh

    Hotline: 08.6868.0605 (Mr.Ánh) – 0949.254.785 (Mr.Khang)

    Wepsite: HoaMaiFood.Com

    Fanpage: HoaMaiFood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt
  • Cá Ù ( Cá Ngừ)
  • Khô Cá Thiều Chấy Tỏi
  • Cá Thiều Que – Món Ăn Ngon Miệng Lạ Mắt
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Trích
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
  • Tối Nay Ăn Gì: Canh Riêu Hà Chua Cho Chiều Thu Mát Mẻ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Măng Chua Ăn Sống
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Lợn Ngon Đúng Điệu Ai Cũng Làm Được
  • Món canh cá mè nấu hoa chuối có màu vàng nhạt của nghệ, vị chua dịu mà thanh ngọt tự nhiên từ mẻ và cá, lại bùi bùi của hoa chuối ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình càng thêm ấm áp .

    Tuyệt vời canh cá mè nấu hoa chuối ngon không tưởng

    Nguyên liệu nấu canh cá mè hoa chuối

    – Cá mè: 1kg

    – Hoa chuối: 1 bắp (500 gr)

    – Hành hoa: 50 gr

    – Hành khô: 1 củ

    – Bột nghệ: 2 thìa cà phê

    – Mẻ ngấu

    – Dầu ăn

    – Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, nước mắm.

    Cá mè tươi mua 1kg sơ chế sạch

    Cách làm món canh cá mè nấu hoa chuối

    – Cá mè mua về các bạn sơ chế sạch, bỏ ruột, để ráo. Cắt riêng phần đầu cá, phần mình cá cắt khúc 3 – 4 cm.

    – Hoa chuối thái mỏng. Trước khi thái các bạn chuẩn bị 1 âu nước mẻ (hoặc dấm) loãng. Thái đến đâu thì ngâm hoa chuối đến đó để không bị thâm. Khi chuẩn bị nấu các bạn vớt hoa chuối ra, để ráo.

    Hoa chuối rửa sạch thái mỏng

    – Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Hành khô rửa sạch thái lát mỏng

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho hành khô vào phi thơm. Thêm chút bột nghệ để món canh nổi màu đẹp.

    – Khi hành thơm vàng các bạn cho vào nổi khoảng 1,5 lít nước. Nước sôi, cho phần đầu cá vào trước, ninh lấy nước ngọt.

    – Sau 30 phút các bạn cho phần thịt cá. Thịt cá gần chín cho hoa chuối.

    – Nêm vào canh: 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa nước mắm + 3-4 thìa mẻ ngấu (tùy theo sở thích ăn chua của các bạn).

    – Hoa chuối chín, cho hành lá, tắt bếp.

    – Gắp cá mè ra đĩa, múc canh hoa chuối ra tô, dọn cùng cơm hoặc bún.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hến Chua Ngọt Cách Làm Đơn Giản
  • Hai Cách Nấu Canh Hến Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Hến Cho Bữa Ăn Ngày Hè Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Chua Hến Cho Bữa Cơm Ngày Hè Dễ Ăn
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Hải Sản Thanh Mát, Bổ Dưỡng❤️
  • Công Dụng Của Bột Mè Đen Và Chế Biến Bột Mè Đen Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Món Ăn Từ Mè Đen Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Sinh Nở Dễ Dàng Hơn
  • Cách Nấu Chè Vừng Đen Ngon Sánh Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Tìm Hiểu Vừng Đen Và Cách Nấu Món Chè Vừng Đen Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Chè Mè Đen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Xúc Xích Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Chào các bạn,

    Bạn đã biết hiện nay có rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đang đe dọa và rình rập bạn và gia đình mỗi ngày. Nên con người dần quan tâm và chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe mình. Nhưng nguồn thực phẩm chúng ta bây giờ đang rất không an toàn và bị ảnh hưởng bởi hóa chất nên thực phẩm đến từ thiên nhiên, không qua chế biến luôn là lựa chọn hàng đầu và rất an toàn.

    Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn công dụng rất lớn của hạt mè đen nhỏ bé. Chúng ta khá quen thuộc với bột mè đen nhưng tôi tin chắc rằng ít ai trong số chúng ta biết hết lợi ích vô giá của nó đem lại cho sức khỏe của chúng ta. Giá trị từ thiên nhiên mang lại cho sức khỏe chúng ta là mãi mãi. Và chúng tôi rất vui được đem giá trị này đến với các bạn.

    Bột mè đen giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Hạt vừng chứa magiê và nhiều chất dinh dưỡng khác. Dầu mè đã được chứng minh để ngăn ngừa bệnhtiểu đường và nó cũng có thể cải thiện đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường quá nhạy cảm. Ngoài ra Magie trong hạt mè giúp ngăn ngừa rối loạn hô hấp bằng cách ngăn ngừa co thắt đường hô hấp và hen suyễn.

    Bột mè đen làm giảm huyết áp. Các nghiên cứu tương tự ở trên cho thấy cách dầu mè làm giảm huyết áp ở bệnh nhân tiểu đường. Hạt mè có đầy đủ magie – một chất dinh dưỡng quan trọng được biết đến để giúp hạ huyết áp.

    Thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu. Chất sesamol có trong vừng giúp làm giảm mức cholesterol, bởi vì nó có chứa phytosterol, ngăn chặn sản xuất cholesterol. Hạt mè đen đặc biệt chứa rất nhiều phytosterol.

    Trị táo bón hiệu quả và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ cao của hạt mè giúp ruột hoạt động tốt hơn và cũng có ích cho quá trình bài tiết chất thải.

    Làm mịn màng làn da của các chị em khi uống thường xuyên bột mè đen. Hàm lượng kẽm cao giúp sản xuất collagen, cho làn da đàn hồi tốt hơn và giúp sửa chữa những tổn hại trên các mô cơ thể. Thường xuyên sử dụng dầu mè có thể làm giảm ung thư da.

    Phòng ngừa một số bệnh về tim mạch. Dầu mè có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách ngăn ngừa các tổn thương xơ vữa động mạch với các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm được gọi là sesamol

    Cải thiện tâm trạng giúp ngủ sâu giấc hơn, giảm stress. Hạt vừng chứa các khoáng chất magiê giảm stress và canxi. Mè cũng chứa các vitamin thiamin làm dịu và tryptophan giúp sản xuất serotonin, làm giảm đau, giúp cải thiện tâm trạng và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

    Đây là thực phẩm cho những người bị thiếu máu và suy nhược vì hạt mè chứa giàu sắt.

    Chất sesamol trong hạt mè và dầu mè, đã được chứng minh để bảo vệ chống lại thiệt hại DNA gây ra bởi bức xạ.

    Hàm lượng đồng cao trong hạt mè ngăn ngừa và làm giảm viêm khớp, và tăng cường xương, khớp và mạch máu. Một số ít các hạt vừng chứa canxi nhiều hơn một ly sữa. Ngoài ra hàm lượng kẽm cao của vừng làm tăng mật độ khoáng xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người trung niên và người già.

    Mè đen giúp bảo vệ bạn giảm tác động của rượu trên gan của bạn, giúp bạn duy trì chức năng gan khỏe mạnh.

    Ngăn ngừa giảm nếp nhăn. Ăn mè đen giúp ngăn chặn tia cực tím có hại của mặt trời gây tổn hại làn da của bạn, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn và giảm sắc tố da.

    Giúp tăng cường sức khỏe em bé. Massage bằng dầu mè có thể cải thiện sự tăng trưởng và cải thiện giấc ngủ. Những phát ban trên da của bé có thể được bảo vệ với dầu hạt mè bằng cách cọ xát nó trong mặt tã.

    Giúp sáng mắt, tốt cho sức khỏe của đôi mắt bạn. Y học cổ truyền Trung Quốc cho thấy mối quan hệ giữa gan và mắt. Gan gửi máu đến mắt để hỗ trợ hoạt động. Hạt mè đen là tốt nhất cho việc này.

    Làm trắng răng, giảm mãng bám trên răng

    Dầu hạt mè có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho da đầu và tóc khỏe mạnh, chống bạc tóc sớm

    Đặc biệt, bột mè đen có nhiều công dụng dành cho mẹ bầu:

    – Giúp sinh thường dễ dàng

    – Chống táo bón trong thời kỳ mang thai

    – Lợi sữa sau sinh

    CÁCH CHẾ BIẾN BỘT MÈ ĐEN:

    Bột mè đen được chế biến từ nguyên liệu là hạt mè đen loại 1 ở quê, 100% mè đen nguyên chất, được lựa chọn rất kỹ loại những hạt mè lép mè ngọn, cho vào nước rửa sạch lắng bỏ cát sạn, sau đó đem phơi khô, rang chín thơm và xay nhỏ.Bột vừng đen có vị thơm ngậy, không hòa tan trong nước như các bột khác, hơi ẩm do có dầu vừng.

    Phương pháp chế biến thủ công nên rất thơm ngon bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh, không chứa bất kỳ loại chất bảo quản hay hóa chất phụ gia nào. Sở dĩ tôi dám khẳng định không chứa hóa chất vì mè đây là sản phẩm chính người dân quê tôi làm ra. Hạt mè được thu hoạch trong vụ mùa và bảo quản bằng cách phơi nhiều nắng cho mè thật khô và cất trong bao thật kín sẽ không bị mốc và ko bị sâu mọt ăn. Mè đen trên thị trường người ta không phơi kỹ vì phơi quá khô sẽ bị ” hao khối lượng” khi cân bán,dùng chất bảo quản chống mốc, sâu mọt khi muốn để lâu.

    Nếu các bạn tự làm mè cho gia đình dùng thì lưu ý, mua mè về phải lắng mè để loại bỏ cát, sạn bụi bẩn, sau đó rửa thật kỹ với nước ấm để loại bỏ chất độc hại nhiều lần rùi đem phơi thật khô, và đem đi ra xay. Rang mè đen cẩn thận, vì mè có màu đen nên rất khó xác định khi nào mè chín, quan sát và dựa vào mùi thơm của mè chín.

    Những loại thực phẩm đến từ tự nhiên luôn đem lại sự an toàn và tin tưởng khi sử dụng. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không đem giá trị mè đen đến với sức khỏe của bạn và gia đình bạn ngay từ hôm nay.

    SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NGUYÊN CHẤT 100% – CHẾ BIẾN RẤT KỸ – ĐẶC BIỆT LÀM MÈ ĐEN TỪ NGUYÊN LIỆU VÀ CHẾ BIẾN TẠI QUÊ CEVI – KHÔNG CHỨA CHẤT BẢO QUẢN – AN TOÀN CHO SỨC KHỎE.

    Không có gì quý giá hơn sức khỏe của bạn. Có sức khỏe bạn sẽ làm ra được tất cả. Hãy đến với Ngũ cốc Cevi để có được sản phẩm an toàn chất lượng.

    HOTLINE ĐẶT HÀNG Cevi Shop 0973512824

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Sữa Mè Đen Có 1
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu “dễ Sinh
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Tại Nhà?
  • Giải Mã Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Mè Đen Mới Lạ Mà Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • Chế Biến Gạo Hữu Cơ Hoa Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Thịt Gà Luôn Ngon Mềm, Không Bị Khô ~ Ẩm Thực Thông Thái
    1. Cơm gạo Hữu cơ Hoa sữa đen, tím

    -Nếu bạn có nồi nấu cơm điện đa chức năng (nấu được cơm, cháo, ngũ cốc, gạo lứt…) thì việc khá dễ dàng là chỉ cần vo gạo sơ qua rồi cho vào nồi, thêm nước, chọn chế độ nấu gạo lứt (brown) là xong. Để cơm mềm và thơm, bạn đừng quên cho vào nồi một chút muối và thìa dầu ăn, dầu mè hay oliu là ngon nhất. Các dầu ăn kể trên nhiều axit béo không bão hòa rất tốt cho cơ thể sẽ làm giàu bữa ăn của bạn và giúp các vitamin A, D, E từ thức ăn hấp thụ tốt trong hệ tiêu hóa.

    -Nếu bạn muốn chén cơm nhiều màu sắc vui mắt, hãy trộn gạo Hữu cơ Hoa sữa đen/ tím với gạo Hữu cơ Hoa sữa trắng, tỉ lệ giữa hai loại gạo này do bạn tự quyết định, nhiều gạo trắng thì cơm mềm hơn, nhiều gạo màu thì nhiều chất dinh dưỡng hơn, tốt cho sức khỏe hơn. Khi pha trộn 10% gạo màu và 90% gạo trắng thì cơm mềm gần như nấu cơm trắng riêng rẽ nhưng trông mới lạ và bắt mắt, sẽ làm bữa ăn của gia đình thêm thú vị.

    1. Cháo gạo Hữu cơ Hoa sữa

    Món cháo nấu từ gạo Hữu cơ Hoa sữa có đặc điểm hấp dẫn là không có “nhựa” như nấu từ gạo đã qua chà cám, do đó có thể ăn nhiều mà không ngán. Chỉ đơn giản vo ít gạo rồi cho thêm nước vào nồi nấu cơm điện đa năng, bấm nút nấu cháo “congee” hay dùng nồi thường đặt trên lửa nhỏ, một tiếng sau bạn đã có tô cháo thơm lành. Cháo có thể ăn tùy ý với chà bông thịt hay cá, trứng muối hay bắc thảo, kim chi hay dưa món, cũng có thể nấu với xương, thịt heo, bò, gà đều ngọt ngào và có tác dụng làm tỉnh táo, khỏe khoắn khi bạn mệt nhọc.  Nếu bạn là tín đồ của “Cháo vịt Thanh đa” nổi tiếng, bạn sẽ ưng ý món cháo chế biến từ gạo Hữu cơ Hoa sữa, các hạt gạo nở bung trong tô cháo khi nhai trong miệng cho cảm giác bùi bùi, ngọt ngọt.

    Món cháo này đặc biệt thích hợp với người suy nhược hay vừa ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe và phụ nữ vì không chỉ cung cấp nhiều chất sắt giúp nhanh chóng hồi phục, làm cơ thể hồng hào, đây còn là món chứa nhiều chất xơ và vitamin nhóm B giúp giữ cho não hoạt động tốt, kích thích quá trình tiêu hóa.

    Điều thú vị là cháo gạo Hữu cơ Hoa sữa thích hợp cho cả người muốn giảm cân vì chứa nhiều chất xơ làm giảm cảm giác đói nhưng lại vẫn cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, do vậy người giảm cân giữ được vẻ tươi tắn trên làn da, dáng người. Ai mà không muốn như vậy nhỉ?

    Món cháo nấu từ gạo tấm Hữu cơ Hoa sữa đặc biệt ngon và ít mất thời gian do gạo đã bể sẵn. Trong tấm có nhiều phôi của hạt gạo là phần chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho hạt thóc nảy mầm, nhiều vitamine E giúp duy trì sự trẻ trung. Hãy nhìn mầm gạo lớn lên khỏe khoắn và kiêu hãnh như thế nào để hy vọng ta cũng có sức khỏe vững chãi như thế!

    Nếu bạn thường hay dùng bữa tối muộn sau 20h, hãy thử dùng cháo đôi lần thay cho bữa cơm tối và trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng khi đi vào giấc ngủ sau đó, bạn sẽ nghiện món ăn này!

    1. Súp gạo Hữu cơ Hoa sữa với rau củ và thịt

    Một cải biên nhỏ từ món cháo gạo Hữu cơ Hoa sữa sẽ cho ta món súp tuyệt vời thơm ngon và bổ dưỡng. Thêm vào nồi cháo vài miếng sườn, khoai tây, cà rốt, vài hạt đậu Hà lan hay nấm rơm, một nhúm hành xanh ngắt sẽ đánh thức dạ dày của bạn, làm những người không có cảm hứng ăn nhất cũng  thật khó chối từ. Bạn còn có thể cho món cháo rau củ vào cối xay sinh tố vài phút cho nhuyễn mịn, ngon lắm đấy, và thích hợp cho cả các em bé đang tập ăn dặm hay cụ già nữa.

     

    1. Cơm cháy giòn từ gạo Hữu cơ Hoa sữa

    Món ăn này khoái khẩu với rất nhiều người vì nó đậm đà hơn so với cơm cháy từ gạo bình thường, rất dễ ăn vì giòn rụm, thật khó quên bởi vị ngọt ngào còn đọng trên lưỡi.

    Hãy thử tạo nên món ăn tuyệt vời này bằng cách;

    –          đặt chảo không dính lên bếp, cho một chút dầu ăn, đun đến nóng già

    –          đổ cơm gạo Hữu cơ Hoa sữa vào, dùng sạn ấn xuống thành lớp có độ dày chừng nửa cm

    –          chỉnh lửa vừa cho cơm khô bớt lại, lớp dưới từ từ trở nên dòn, màu hơi sậm hơn lớp trên mặt

    –          Trở mặt lớp cơm trên chảo và tiếp tục đun nóng

    –          Cắt nhỏ hành lá xanh cho vào chén nhỏ, đun muỗng dầu mè hay oliu cho nóng rồi chế vào chén hành cho hành xanh và thơm lừng, thêm chút muối hoặc nước mắm

    –          Phết hành lên mặt cơm cháy nóng giòn

    Món cơm cháy thơm tuyệt vời đã sẵn sàng để thưởng thức

     

    1. Bột ngũ cốc từ gạo Hữu cơ Hoa sữa

    Đây là lời gợi ý cho bữa ăn sáng đủ chất, bữa xế nhanh gọn, phù hợp với cả trẻ em, người lớn, người hay đi công tác xa nhà bận bịu và chỉ cần vài phút là đã có ngay ly bột ngũ cốc bổ dưỡng, thơm lừng.

    Mời bạn cùng làm:

    Cách 1: mang gạo Hữu cơ Hoa sữa đến tiệm xay bột cho trẻ em, yêu cầu họ làm theo các bước ở cách 2 là rang chín, để nguội và xay mịn

    – Lấy vài muỗng bột mịn cho vào ly, thêm đường, sữa (nếu muốn), thêm chút nước ấm và trộn bột đều cho khỏi vón cục, đổ nước thật sôi vào ly, khuấy đều và thưởng thức

     

    Cách 2:

    -Rang gạo Hữu cơ Hoa sữa trên lửa vừa đến khi chín, sau đó để nguội

    -Xay gạo thành bột mịn, có thể thêm bột các loại hạt khác đã rang chín

    – Pha bột theo cách đã ghi ở trên và thưởng thức.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Cao Cấp
  • Cách Nấu Gạo Hữu Cơ Cho Cơm Dẻo, Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Siêu Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây, Thưởng Thức Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây
  • Chân Giò Hầm Giấm Đen Kiểu Tàu
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Khô Cá Khoai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khoai Mỡ Béo Ngọt Cho Mùa Đông
  • Món Ăn Cơm Cực Ngon, Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Lạp Xưởng Gác Bếp: Nguồn Gốc Và Bí Quyết Chế Biến
  • Khô cá khoai chế biến như thế nào để có món ăn chất lượng nhất:

    Khô cá khoai chế biến như thế nào? Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam khi nhắc đến món khô. Là được nghĩ ngay đến nét đơn sơ, gần gủi… Khô cá khoai như một món ăn giản dị của người Tây Nam Bộ. Dân miền biển từ Bến Tre đến Cà Mau càng tỏ ra sành con khô cá khoai hơn ai hết. Người ta thích lai rai chung rượu với vài ba con khô cá khoai rất đỗi bình dân, chấp nhận mùi khô đôi khi khó chịu để thưởng thức vị ngon không lẫn vào đâu của loại khô này.

    Làm khô cá khoai rất đơn giản những con cá khoai được bắt về. Được người ta mổ bụng làm sạch ruột, rửa lại cho sạch, móc hai hàm răng của hai con cá vào nhau rồi chọn chỗ nắng tốt treo lên cây sào phơi cho khô. Trong lúc phơi cần canh trở đều thì cá mới khô đều và có hình dạng đẹp.

    Chế biến món ăn từ khô cá khoai:

    Khô cá khoai chế biến món ăn ngon nhất là nướng, chiên…Cá khoai chế biến dễ dàng bằng món nướng chỉ cần nước con cá trên bếp than gần tàn. Không nên nướng cháy quá có mùi thơm có thể mang ra và sử dụng.

    Nước chấm khô cá khoai là nước mắm me hoặc nước mắm xoài băm sợi. Để có chén nước chấm ngon người ta chọn những trái me dốt chín đỏ nâu sau đó bóc bỏ võ, cho me vào chén hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon cho ngấu đều, giằm thêm mấy trái ớt hiểm. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp ngon khó tả.

    Mua Khô cá khoai tại Hoa Mai Food:

    Với những người dân gần biển, nhất là vùng biển Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Thì không quá khó để mua được khô cá khoai loại ngon nhất. Còn đối với những người sống ở vùng xa biển. Không có kinh nghiệm để nhận biết được loại cá nào chất lượng tốt. Thì nên đến các cửa hàng uy tín như Hoa Mai Food để chọn mua được loại cá khoai chất lượng nhất.

    Hoa Mai Food không chỉ cung cấp khô cá khoai loại I tốt nhất trên thị trường mà còn có rất nhiều các sản phẩm cao cấp khác. Chúng tôi luôn là người bạn đồng hành được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng.

    Chỉ cần gọi điện đặt hàng hoặc oder qua website chính thức chúng tôi hoặc Fanpage: Hoa Mai Food là chỉ sau 45 đến 60 phút sản phẩm mà bạn yêu cầu sẽ được giao tới tận nơi, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí mà vẫn có được những món ăn ngon, bổ dưỡng.

    Liên Hệ:

    Hotline 1: 08.6868.0605 (Mr.Ánh)

    Hotline 2: 0949.254.785 (Mr.Khang)

    Email 1: [email protected]

    Email 2: [email protected]

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Khoai Môn Đơn Giản
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Khô Cá Kèo
  • Đặc Sản Cá Lóc Biển Hồ Campuchia Bán Ở Đâu?
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Kỳ Đà – Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • 4 Cách Chế Biến Hoa Quả Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • 5 Cách Nấu Cháo Với Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • Táo và chuối là hai loại hoa quả chứa nhiều vitamin A, C… khoáng chất kali, phốt pho, selen…

    Nguyên liệu:

    – 2 quả táo

    – 1 quả chuối chín

    – Táo gọt vỏ, bỏ lõi và xắt táo thành miếng nhỏ.

    – Làm mềm táo với chút nước trong 1 cái chảo nóng.

    – Luộc táo đến khi mềm nhừ, nhớ kiểm tra lượng nước để đừng cạn quá.

    – Bóc vỏ chuối, dằm nát trong một cái tô. Sau đó hâm trong lò vi sóng 20s để làm mềm nếu cần.

    – Trộn hỗn hợp táo và chuối với bột mầm lúa mì.

    – Hoặc xay nhỏ với bột khoai tây để làm mịn món trộn này.

    Trong quả xoài có rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của trẻ như C, E, K… khoáng chất kali, phốt pho, Ma nhê, Calcium, Sodium.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài chín

    – 1 hũ sữa chua

    – Hoặc nước, nước táo ép, nước mận mỹ ép

    – Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, dằm nhuyễn.

    – Cho thêm sữa chua hay nước táo/ nước mận ép là mẹ đã có món kem xoài cho bé.

    Xoài không cần phải nấu chín thì bé mới ăn được. Xoài cũng là lựa chọn tốt khi bé đến tuổi ăn được hoa quả tươi. Xoài cũng có thể được hấp chín rồi nghiền mà không sợ làm mất chất. Mẹ cũng có thể lấy xoài làm món ăn cho bé nghịch khi bắt đầu cho bé tự ăn, bằng cách cắt nhỏ miến xoải rồi bọc bên ngoài bằng ngũ cốc để bé dễ cầm.

    – 1 bìa đậu phụ (khoảng 120ml)

    – 1 quả chuối chín

    – ¼ cốc dâu tây hoặc đào ướp lạnh

    – 3 thìa cà phê bột ngũ cốc

    – Xay tất cả nguyên liệu trong máy xay sinh tố đến khi mềm và mịn.

    Mẹ cho bé ăn bằng thìa hoặc đổ đều ra một cái đĩa. Món này thích hợp để tập cho bé cách dùng thìa như thế nào. Món này rất dính thìa, vì thế hạn chế việc bé làm rớt thức ăn khi xúc. Mẹ cũng có thể làm lạnh món này và gọi là “kem đậu phụ”.

    Nguyên liệu:

    – 3 hoặc 4 quả bơ chín

    – 3 hoặc 4 quả chuối

    – 3 hoặc 4 miếng lê đã hấp chín.

    – 2 hũ sữa chua (dành cho bé trên 8 tháng).

    – Gọt vỏ, bỏ hạt và xắt các loại trái cây thành lát nhỏ.

    – Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đến độ thô con ăn được.

    – Cho thêm sữa chua vào trộn cùng nếu thích.

    Chúc các bé yêu ăn ngon miệng và luôn khỏe mạnh.

    Theo ebe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cà Tím Nhồi Thịt Rán Thơm Ngon
  • Tổng Hợp 9 Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Rau Ăn Dặm Kiểu Nhật Chuẩn Cho Bé
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Với Lạc Ngon Và Không Bị Thâm Chát
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Hoa Quả Cho Bé Từ 4 Tháng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ 6 Món Nước Ép Hoa Quả Ngon Miệng Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Được Những Hoa Quả Gì ? Gợi Ý Một Số Loại Trái Cây Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Trẻ
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Rau, Củ, Quả Cho Bé
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ớt (Cua Biển, Cua Đồng) Ngon Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Apples/Applesauce – Táo/ Táo Nghiền – từ 4 tháng

    Vitamins: A, C, Folate

    Khoáng chất: Kali, Magne, Calcium

    Chế biến

    -Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành từng miếng nhỏ.

    – Xếp các miếng táo vào 1 cái chảo cùng vừa đủ lượng nước, đun nóng để từ từ làm mềm lớp cùi

    -Hấp/luộc táo đến khi mềm.

    -Táo cũng có thể trộn cùng với bột khoai tây để tăng độ mịn của hỗn hợp. Nếu nghiền mà vẫn chưa mịn đến độ cần thiết, thì làm theo các bước sau:

    -Lấy lại phần nước hấp/luộc táo lúc nãy

    2. Bananas – Chuối – từ 4 tháng

    – Cho táo đem mài và trộn chỗ nước đó vào .

    Vitamins: A, C, Folate

    Khoáng chất: Kali,Phốt pho, Selen, Magne, Calci

    Nguyên liệu

    1 quả chuối chín

    – Bóc vỏ chuối, ko cần làm chín.

    – Cho chuối vào máy xay, xay nhỏ.

    – Cũng có thể cho chuối vào một cái bát rồi dùng dĩa dằm nhỏ, xong cho vào lò vi sóng quay 25s để chuối mềm ra.

    3. Banana Applesauce Mush – Món Táo và Chuối trộn – từ 4 tháng

    – Cho sữa bột/sữa mẹ vào hoặc cho bột ngũ cốc vào để làm hỗn hợp đặc lại.

    Nguyên liệu

    – 2 quả táo

    – 1 quả chuối chín

    Chế biến

    -Bóc vỏ, bỏ lõi và xắt táo thành miếng nhỏ.

    – Làm mềm táo với 1 chút nước trong 1 cái cháo nóng.

    – Luộc táo đến khi mềm nhừ, nhớ kiểm tra lượng nước để đừng cạn quá.

    – Bóc vỏ chuối, dằm nát trong một cái tô bằng dĩa (xong hâm trong lò vi sóng 20s để làm mềm nếu cần)

    – Trộn hỗn hợp táo và chuối với bột mầm lúa mì

    4. Baked Apples: Táo nướng – từ 6 tháng

    – Hoặc xay nhỏ với bột khoai tây để làm mịn món trộn này.

    Chế biến

    – Bóc vỏ và bỏ lõi táo đi (Thực ra bóc vỏ, rồi khoét một cái lỗ ở giữa quả táo)

    – Cho 1 chút bơ (nếu bé đã ăn được các loại thực phẩm từ sữa) vào phần lõi táo (cho thêm 1 chút bột quế nếu bé đã ăn đc bột quế)

    – Cho lên chảo nóng sâu lòng cùng 1 chút nước để làm mềm cùi táo – khoảng 2 đốt ngón tay nước (2,5cm)

    5. Mango* Creamy Puree : Kem xoài – từ 6 tháng

    – Cho vào lò nướng ở 400 độ trong 30p cho đến khi táo mềm.

    – Một khi đã nướng chín thì có thể cắt táo thành từng miếng nhỏ và cho bé tự cầm ăn.

    Vitamins: A (1262 IU in one cup.), C, E, K, Folate

    KHoáng chất:kali, phốt pho, Ma nhê, Calcium, Sodium

    – Nếu bé chưa ăn đc sữa chua hoặc mẹ chưa muốn cho con ăn nước hoa quả, thì cách làm đơn giản là gọt vỏ, bỏ hạt rồi dằm nhuyễn đến độ thô con ăn được là ok.

    Nguyên liệu

    – 1 quả xoài chín

    – 1 hũ sữa chua thường/ hương va ni

    – hoặc nước, nước táo ép, nước mận mỹ ép

    Cách làm

    – Xoài gọt vỏ, bỏ hạt và dằm đến khi nhuyễn.

    – Cho thêm sữa chua hay nước táo/nước mận mỹ ép vào là đc món kem xoài.

    – Xoài ko cần phải nấu chín bé mới ăn đc, và là lựa chọn tốt khi bé đến tầm ăn đc hoa quả tươi. = Xoài cũng có thể được hấp chín rồi nghiền mà ko sợ làm mất chất. Cũng có thể lấy xoài làm món “ăn để nghịch” khi bắt đầu cho bé tự ăn bằng cách cắt nhỏ miếng xoài, rồi “bọc” bên ngoài bằng các áo bằng ngũ cốc để bé dễ cầm.

    6. Papaya: Đu đủ – từ 6 tháng

    Con HB đã ăn thử món xoài trộn sữa chua. Kết quả là dễ ăn, ngon, ngậy. Không có hại gì cho đường tiêu hóa cả!

    Món chuối, đu đủ, táo cũng đã được nếm qua. Tuy nhiên táo thì lại ko được làm chín cẩn thận như trong hướng dẫn. Vì thế táo Hb thường chỉ ép lấy nước, ko cho con ăn cả cùi được. Giờ biết cách làm để con ăn được cả quả táo rồi! :Smiling:

    Vitamins: A, C, Folate

    Minerals: Potassium, Calcium

    Nguyên liệu

    1 quả đu đủ chín

    Chế biến

    – Gọt vỏ, bỏ hạt và ruột đu đủ đi . Xong nghiền nhuyễn đến độ mà bé có thể ăn được. Nhớ là phải chọn quả đu đủ đã chín hoàn toàn.

    7. Kiwi – từ 8 tháng

    – Một số bé có bụng dạ “nhạy cảm” nên ăn các loại quả mềm để giúp hấp thu lượng đường và chất xơ giúp tiêu hóa tốt. Trong trường hợp này thì nên hấp đu đủ từ 5 -10p để đu đủ thật mềm rồi hẵng cho bé ăn.

    Một vài gợi ý làm món đu đủ cho bé

    – Trộn đu đủ vớichuối và bơ

    – Trộn chuối, đu đủ và sữa chua.

    – Nấu món cháo thịt gà với đu đủ (ặc ặc)

    Vitamins: A, C, K, Folate

    Minerals: Potassium, Phosphorus, Magnesium, Calcium

    Nguyên Liệu

    1 quả kiwi chín

    Chế biến

    1. Gọt vỏ kiwi

    8. Kiwi Banana Tango : Món Chuối và Kiwi trộn Xoài – từ 8 tháng

    2. Xay hoặc nghiền bằng dĩa, rồi trộn thêm bột ngũ cốc (nếu thích) để làm đặc.

    – Kiwi không cần làm chín, và cũng ko cần bỏ hạt.

    – Kiwi là loại quả giàu Vitamin C và cả chất chua nữa, vì thế nên để đến khi bé đc 10 thángtrở lên hẵng cho ăn thì tốt hơn.

    9. Cooling Baby Banana Yogurt Pops : Món sữa chua chuối lạnh – Từ 8 tháng

    Nguyên Liệu

    1 quả kiwi chín: gọt vỏ và xắt nhỏ

    1/2 quả chuối chín: bỏ vỏ (đương nhiên, hehe)

    ½ quả xoài chín: gọt vỏ và xắt nhỏ

    Chế biến

    – Dằm nhuyễn hỗn hợp trên hoặc cho vào máy xay. Có thể cho thêm sữa chua để làm thành món kem béo ngậy hoặc trộn với bột ngũ cốc

    Nguyên liệu

    1 cốc chuối xay hoặc 2 quả chuối chín

    1 cốc sữa chua thường

    Chế biến

    – Xay hoặc dằm nhỏ chuối với sữa chua đến khi đc một hỗn hợp nhuyễn mịn.

    – Đổ hỗn hợp vào khay làm đá, và để lạnh đến khi hỗn hợp đặc lại. Mỗi bữa cho bé ăn từ 1 đến2 viên.

    Biến tấu

    – Món dâu tây sữa chua lạnh

    – Món đào sữa chua lạnh

    – Món đu đủ sữa chua lạnh

    1 0. Tofu-Fruit Mush – Món đậu phụ trộn hoa quả

    Nguyên liệu

    – 120ml đậu phụ (chắc tầm 1 bìa loại 1k/bìa)

    – 1 quả chuối chín đã bóc vỏ

    – ¼ cốc dâu tây, hoặc đào ướp lạnh

    – 3 thìa cà phê bột ngũ cốc

    Chế biến

    11. Baby’s Yummy Avo**** Fruit Salad – Món sa lát quả bơ – từ 6 tháng

    – Xay tất cả các nguyên liệu trong máy xay sinh tố đến khi mềm và mịn

    – Cho bé ăn bằng thìa hoặc đổ đều ra một cái đĩa. – Món này rất thích hợp để tập cho bé cách dùng thìa như thế nào. – Vì nó rất dính thìa, và hạn chế chuyện bé làm rớt thức ăn khi xúc. – Cũng có thể làm lạnh món này và gọi nó là “Kem đậu phụ”

    Nguyên liệu

    3 hoặc 4 quả bơ chín

    3 hoặc 4 quả chuối

    3 hoặc 4 miếng Lê (đã hấp chín)

    2 hũ sữa chua (với bé trên 8 tháng)

    Mà toàn nấu lên thế có hết vitamin ko mẹ nó nhỉ

    Có vẻ nhà này với nhà mình cùng nuôi con theo một phương pháp

    Tớ cũng toàn cho con ăn tươi từ hồi 3 tháng chứ chả đun nấu tẹo nào. Thiết nghĩ hoa quả cứ phải tươi mới nhiều vitamin chứ nhỉ

    Cám ơn chủ top nhá, rất bổ ích

    Trứng là món ăn bổ dưỡng nhưng dễ khiến trẻ đầy bụng, khó tiêu và đặc biệt là dễ gây dị ứng cho trẻ em.

    Trứng – Thực phẩm vàng trong thực đơn của bé

    Chế độ trứng dành cho bé

    Trứng vịt lộn, óc lợn và nội tạng có thực sự tốt cho trẻ?

    Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như : sắt, viatmin A, kẽm…Vì vậy trứng là một thức ăn bổ dưỡng

    Nhưng ăn trứng thế nào là đúng thì không phải ai cũng biết.

    Trước hết chúng ta cần biết giá trị dinh dưỡng của trứng như thế nào?

    Thông thường 1 quả trứng gà ta nặng khoảng 40g (cả vỏ), 1 quả trứng vịt: 70g (cả vỏ)

    nếu bỏ vỏ thì 100g trứng gà tương đương 3 quả, còn 100g trứng vịt tương đương 1,5 quả

    Giá trị dinh dưỡng của 100g trứng

    Như vậy giá trị dinh dưỡng của trứng gà và vịt không khác nhau nhiều lắm, nhưng thành phần các vi chất dinh dưỡng thì trứng gà tốt hơn trứng vịt, hàm lượng kẽm, vitamin A của trứng gà cao hơn trứng vịt, trong trứng gà còn có cả vitamin D, một loại vitamin có rẩt ít trong thực phẩm, hàm lượng chất đạm của trứng gà cũng cao hơn trứng vịt, chất béo trong trứng gà thấp hơn nên ít gây đầy bụng khó tiêu, như vậy nên cho trẻ ăn trứng gà thì tốt hơn.

    Lượng trứng cho trẻ ăn bao nhiêu là đủ?

    Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, khó tiêu rối loạn tiêu hoá tuỳ theo tháng tuổi mà cho ăn số lượng khác nhau :

    Trẻ 6 -7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà/bữa, ăn 2 – 3 lần/tuần

    Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần

    Trẻ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng

    Trẻ từ 2 tuổi trở lên nếu bé thích trứng có thể cho ăn 1 quả/ngày.

    Cách chế biến trứng như thế nào là tốt nhất?

    Không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn… Đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là Salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn.

    Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể. Vì vậy, ăn trứng sống hoặc chín tái đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Trứng gà rán hoặc ốp mà dùng lửa to thì dễ khiến bên ngoài cháy mà bên trong chưa chín. Lúc đó, lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thu, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2, còn lòng đỏ chưa được tiệt khuẩn nếu có. Vì vậy, khi rán hoặc ốp trứng, nên để lửa nhỏ, thời gian lâu một chút cho lòng đỏ vừa chín là tốt.

    Nếu ăn trứng gà sống, tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa chỉ được 40%, ở trứng luộc là 100%, trứng rán chín tới 98,5%, trứng rán già 81%, trứng ốp 85%, trứng chưng 87,5%. Do đó tốt nhất là nên ăn trứng luộc chín tới, không những bảo đảm được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất… mà các vitamin cũng bị mất đi ít.

    Lưu ý khi luộc trứng gà:

    Không ít người khi luộc trứng thường cho rằng cho vào đun sôi chín là được, nên nhiều khi trứng bị nứt hoặc vỡ làm mất chất dinh dưỡng.

    Cách luộc đúng là: Cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá, dễ hấp thu. Lúc luộc trứng, có thể cho thêm một ít muối để giữ cho trứng không bị vỡ.

    Trứng vừa lấy ở tủ lạnh ra không nên luộc ngay, cũng không nên ngâm trong nước nóng hay luộc bằng lửa quá to vì dễ gây vỡ trứng, hoặc không chín lòng đỏ.

    Trẻ 1-2 tuổi: có thể ăn cháo trứng, cũng tương tự như nấu bột trứng, khi cháo chín mới cho trứng, đun sôi lại là được, ngoài ra có thể cho trẻ ăn trứng luộc vừa chín tới.

    Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng rán đúc thịt, trứng sốt cà chua ăn với cơm, tốt nhất là ăn trứng luộc chín tới.

    Me & Be

    – Phải thay đổi thực đơn cho bé hàng tuần, 1 chén cháo hoặc phải đầy đủ 4 dưỡng chất

    Chất đạm: thịt cá, trứng, sữa…

    Chất béo: dầu ăn, mỡ

    Chất đường bột: gạo, mì

    Các vitamin và khóang chất: Các loại rau xanh

    Không nên ép khi trẻ không muốn ăn

    – Trẻ biếng ăn thường ăn rất lâu, vì vậy phải chia ra nhiều bữa ăn nhỏ không nên ép trẻ ăn một lần nhiều quá

    Trước bữa ăn không nen cho trẻ ăn các loại bánh, trái cây sẽ làm cho bé no không muốn ăn, trái cây nên sử dụng sau bữa ăn 1 tiếng.

    Ngòai bữa ăn chính có thể có những bữa ăn phụ như: sữa, yaour, bánh flan, chuối…

    Khi bé bị bệnh ho, viêm họng thì thường hay biếng ăn vì vậy không nên ép trẻ ăn khi trẻ không muốn, hay cho trẻ ăn ít lại 1 chút nhưng khi trẻ khỏe thì trẻ sẽ tự động ăn nhiều hơn.

    Me & Be

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 1 Tuổi Trở Lên Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ 1 Tuổi Mau Lớn, Khỏe Mạnh. Nấu Cháo Ngon Cho Bé.
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Thực Phẩm Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Cung Cấp Nhiều Dưỡng Chất ‘vàng’
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mè Đen Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chè Con Ong Trên Mâm Cơm Tất Niên
  • Cách Làm Chè Chí Mà Phù (Chè Mè Đen) Vừa Thơm Vừa Bổ
  • Cách Nấu Chè Phật Thủ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cực Kỳ Thận Trọng Khi Sử Dụng Quả Phật Thủ Làm Thuốc
  • Cách Làm Mứt Phật Thủ Dẻo Thơm, Lạ Miệng Đơn Giản Ngày Tết
  • Món ăn từ mè đen lợi sữa cho mẹ

    Mè đen có tốt không?

    Mè đen có thật sự mang lại hiệu quả lợi sữa như lời đồn hay không? Chắc hẳn mẹ đang phân vân và vẫn chưa chắc chắn về những lợi ích, khả năng mà mè đen có thể mang lại. 

    Mè đen hay còn gọi là vừng đen là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong Đông y, mè đen có tên khác là hắc chi ma được sử dụng trong những bài thuốc trị xương cốt, cho phụ nữ dễ sinh, an thần, …

    Trong y học hiện đại, mè đen chứa nhiều dinh dưỡng, cụ thể trong 100mg mè đen sẽ chứa:

    • 620mg kali

    • 780mg photpho

    • 1257mg canxi 

    • 374mg magie

    • 19g protein

    • 18mg glucid

    • 50g lipid

    Mè đen có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp lợi sữa hiệu quả

    Với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao giúp mè đen là thực phẩm lợi sữa hàng đầu được sử dụng trong nhiều các loại ngũ cốc lợi sữa hiện nay. Hàm lượng canxi cao giúp hỗ trợ phát triển hệ xương khớp đang phát triển mạnh mẽ của bé tốt nhất.

    Mè đen được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho cơ thể cả về sức khỏe lẫn sắc đẹp. Sử dụng mè đen tốt cho da và tóc, giúp chữa chứng đầy hơi chướng bụng. Đặc biệt, với những mẹ sau sinh đang gặp vấn đề ít sữa, thì mè đen chính là cứu tinh gọi sữa về tràn trề cho mẹ.

    Cách chế biến món ăn từ mè đen để lợi sữa

    Mè đen có rất nhiều công dụng và nổi bật nhất chính là khả năng lợi sữa, giúp sữa về nhiều và tăng chất lượng sữa tốt hơn. Nó có mùi thơm, vị bùi, béo ngậy, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn để thưởng thức hàng ngày.

    Cách làm cháo mè đen lợi sữa

    Để làm món cháo mè đen lợi sữa mẹ cần chuẩn bị: 50g gạo lứt, 20g mè đen, 300ml nước, muối, đường.

    Đầu tiên, mẹ ngâm gạo lứt trước 1 tiếng đồng hồ, sau đó cho gạo và 120ml vào máy xay để xay nhỏ (nếu mẹ thích ăn nguyên hạt có thể ngâm gạo thêm 2 tiếng đồng hồ để gạo mềm hơn). Sau đó rang chín phần mè đen đã chuẩn bị rồi đem giã hoặc xay nhỏ. 

    Cho hỗn hợp gạo đã xay vào nồi cùng 150ml nước đun sôi và khuấy đều. Đến khi gạo đã sôi thì bật lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 15 -20 phút và thêm gia vị. Khi gạo đã chín thì tắt cho mè đen đụn tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Công thức làm cháo mè đen lợi sữa

    Cách làm bột gạo lứt mè đen lợi sữa

    Cách làm bột gạo lứt mè đen lợi sữa rất đơn giản, mẹ chỉ cần đem gạo và mè đen vo sạch để ráo nước. Sau đó đem rang riêng từng mẻ gạo lứt và mè đen ở lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm là được.

    Sau khi rang xong, đợi gạo và mè đen nguậy thì mẹ cho thực phẩm vào máy xay đến khi thật mịn và đều. Để hỗn hợp được mịn mẹ hãy dùng rây để rây lại bột và bảo quản trong hộp đậy kín.

    Cách làm bột gạo lứt mè đen lợi sữa

    Cách nấu chè mè đen lợi sữa

    Để làm món chè mè đen lợi sữa, nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị như sau: 100g mè đen, 50g bột sắn, 150g đường, 200ml nước dừa tươi, 100g dừa nạo, 1 nhánh gừng nhỏ, nước lọc.

    Cách nấu như sau:

    • Mè đen đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau khi đã khô thì đem rang đến khi chín mà không chị cháy. Cho mè đã rang chín cùng 200ml nước dừa vào máy xay cho thật nhuyễn.

    • Hòa tan 50g bột sắn với 600ml nước lọc rồi đem đun sôi ở lửa nhỏ, khuấy đều để không bị vón cục. Sau khi bột chuyển màu trong thì cho hỗn hợp mè đen đã xay nhuyễn và nhánh gừng tươi đã làm sạch và đập nhỏ vào khuấy đều và đun tiếp từ 1 -2 phút.

    • Nêm thêm đường, điều chỉnh độ ngọt tùy ý thích của bạn và đun sôi thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

    • Cho chè ra bát và thêm một chút dừa nạo và thưởng thưởng.

    Những lưu ý khi sử dụng mè đen

    Ngoài những cách chế biến mè đen lợi sữa mà Betimum đã gợi ý bên trên, mẹ cũng có thể rang mè đen nguyên hạt và sử dụng kèm với cơm ăn hàng ngày đều được. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt nhất thì mẹ cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng mè đen:

    • Chọn mè đen ngon, mè mới, có màu bóng và có mùi thơm nhẹ để nấu.

    • Khi rang mè cần để lửa nhỏ, đảo mè đen đều tay, tránh để mè khí cháy, khét.

    • Nên chọn mè Việt Nam để nấu giúp tăng vị thơm ngon hơn.

    • Kết hợp sử dụng mè đen với các thực phẩm khác để đem lại hiệu quả tốt nhất.

     

    Mè đen có rất nhiều các cách chế biến khác nhau giúp lợi sữa cho mẹ và bé được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Bên cạnh việc sử dụng mè đen thì mẹ cũng nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày những dưỡng chất khác thêm phong phú. Đồng thời lựa chọn sản phẩm lợi sữa Betimum để kích thích sữa về nhanh chóng nhất.

    Your browser doesn’t support iframes

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Chè Bánh Ngon Với Mật Mía
  • Thưởng Thức Món Chè Mít Đát Nổi Tiếng Của Phú Yên
  • Hita Mách Nhỏ Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Và Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Làm Chè Bánh Lọt Tam Sắc Rực Rỡ Thơm Ngon
  • Chè Vằng Lợi Sữa Có Đúng Hay Không? Cách Dùng Như Thế Nào?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100