Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Mùa nước nổi Nam bộ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Mùa này thường xuất hiện rất nhiều cá linh. Đầu mùa chính là thời điểm cá ngon nhất của năm, bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo. Loại cá này được xem là đặc sản của mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ. Cá linh là một món cá không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

    Có nhiều món ngon từ cá linh như cá linh tẩm bột chiên giòn, cá linh kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh… Những con cá linh mập ú, bụng đầy mỡ, người ta mang nướng trên bếp than ửng hồng, thịt cá vừa ngọt vừa béo và cũng lại cho hương thơm phương phức. Loại Cá linh này thịt thơm mà khi ăn hầu như ăn được cả nguyên con không cần đánh vảy, cá linh ít xương bé nên có thể ăn được nguyên cả con. Bạn chỉ cần cắt ngang rốn cá một đoạn nhỏ rồi nặng hết ruột bên trong ra cho sạch. Cắt đuôi, sau đó rửa sạch và mang chế biến. Cá càng non thì thịt càng ngọt, hầu như không có xương, béo ngậy. Thịt loại cá này rất mềm và mau chín.

    Cá linh không cần đánh vảy, lấy mật, chỉ cần ngâm qua nước muối cho sạch nhớt. Khoai lang xắt sợi dài khoảng 5cm. Khuấy bột chiên giòn với trứng, cho cá linh và khoai lang vào trộn đều. Múc từng phần cá linh và vài sợi khoai cho vào chảo chiên ngập dầu, khoai chín vàng là được. Món này có thể cuộn xà lách và rau thơm ăn với nước mắm chua ngọt hấp dẫn. Cá linh chiên khoai

    Cá linh nấu lẩu chua

    Chặt một trái dừa tươi đổ vào nồi để nấu, dằn vài muỗng nước mắm ngon, đường, ít me dầm lấy nước chua rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó cho tỏi phi thơm, thêm ít tóp mỡ, rau ngò gai và nấu cho sôi riu lên. Cá linh rất mềm và mau chín, nên trước khi ăn mới trút nhẹ cá vào nồi. Vừa ăn, vừa nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa.

    Cái ngon độc đáo của món ăn này là nhờ vị chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm kèm thêm hương vị từ hoa điên điển. Ăn kèm với món có thể là bún tươi hoặc cơm nóng, không thể thiếu một ít nước mắm ngon và ớt để chấm cá. Quả là một món ăn ngon tuyệt vời phải không các bạn. Món cá linh nấu lẩu chua này không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao cho bữa ăn của gia đình bạn.

    Cá linh kho mía

    Cách làm món cá kho này rất đơn giản đầu tiên: Mía róc bỏ vỏ, chẻ từng miếng nhỏ. Dừa xiêm chặt lấy nước. Cá linh moi ruột, rửa sạch để ráo, không đánh vảy bỏ đầu, ướp với đường, muối, bột nêm, đầu hành lá giã nhuyễn, một ít nước mắm ngon trong 15 phút. Xếp mía dưới đáy nồi, cho cá, nước dừa xiêm vào. Để cá thấm đều có thể dùng vỉ chèn trên mặt rồi đun với lửa riu riu khoảng hai-ba tiếng đến khi nước dừa cạn, cá mềm rục là được.

    Cá linh nhúng dấm

    Chọn cá linh thật tươi, bỏ mật, rửa rạch, để ráo. Ướp cá với đường, tiêu, bột nêm, nước mắm trong 20 phút. Hòa giấm và nước dừa tươi, nấu sôi, nêm chút gia vị vừa ăn, thêm ngò gai, rau om. Khi ăn cho nồi nước giấm lên bếp, ăn đến đâu nhúng cá đến đó. Cuốn cá nhúng giấm với bánh tráng, bún, rau sống chấm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

    Cá linh kho tiêu

    Cá linh làm sạch để ráo rồi nêm ít đường, muối, bột ngọt, tiêu, nước màu cho thấm khoảng 10 phút. Món cá kho tiêu thơm này nên nêm nếm sao cho hợp khẩu vị của từng nhà, bởi có người thích kho thật mặn, nhưng lại cũng có người thích vừa mặn, vừa ngọt.

    Sau đó cho cá vào một cái nồi đất, thêm ít nước lã. Nước mắm kho cá phải là nước mắm ngon. Trước khi kho, cho nước mắm vào nồi kho chung với cá, giữ lửa liu riu độ 15-20 phút để nồi cá sắc màu lại. Cho ít hành và ớt lên trên cho món ăn có vị cay nồng thơm ngon. Đặc biệt mo này dùng với cơm nóng ăn cực ngon giúp đưa cơm. Cá linh kho tiêu ngon hơn khi ăn kèm là bông súng, bắp chuối bào, hoa điên điển ngâm chua, rau muống ngâm chua ngọt, hoặc ăn với rau lang, rau trai luộc, đọt nhãn lồng… đều rất ngon mà lại hấp dẫn.

    Bạn đã từng nghe qua món cá kho cổ truyền ở vùng đất Hà Nam chưa? Tại Hà Nam có một làng cổ truyền chuyên kho cá để bán. đó chính làng cá kho Vũ Đại. Món cá kho làng Đại Hoàng Hà Nam hấp dẫn người ăn bởi thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Món Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài mang lại thu nhập lớn cho bà con Làng Nhân Hậu, Lý Nhân, Hà Nam. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Trẻ Bị Còi Xương
  • Cách Làm Sạch Và Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhân Sâm Tươi
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Người Già
  • Công Dụng, Cách Chế Biến, Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Cách chế biến sam ngoc linh bằng phương thức sắc giống như thuốc bắc khá đơn giản và nhanh

    Công năng và tác dụng của các loại thảo dược phụ thuộc rất nhiều vào cách chế biến.Nếu không biết cách thực hiện, vô tình chúng ta sẽ làm giảm giá trị thực của vị thuốc bổ mà không hề hay biết. Chẳng hạn như cây nấm ngọc cẩu, bạn không thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì mùi hương và giá trị sử dụng sẽ mất đi rất nhiều, mật ong nếu đặt ở vị trí có nhiệt độ cao sẽ nhanh sủi bọt tăm và có vị chua.

    Với sâm ngọc linh cũng không ngoại lệ,tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người sẽ có một cách chế biến sâm ngọc linh khác nhau như tán, dã, sắc nước, phơi khô, cô đặc thành cao,…

    Cách chế biến sâm ngọc linh tươi

    Ưu điểm nổi bật của sâm ngọc linh đó là chúng ta có thể sử dụng ở hai dạng tươi và khô đều rất tốt. Sau khi rửa sạch đất, cát bám vào, làm ráo nước và hong khô phần vỏ bên ngoài, bạn có thể chọn một trong các cách chế biến như sau:

    Cô đặc thành cao

    Cách chế biến sâm ngọc linh tươi cô đặc thành cao có khá nhiều phương thức, tùy thuộc vào nguyện liệu bạn chuẩn bị.

    Cách 1: Cô đặc sâm, sữa tươi, lê, mật ong

    Tách củ nhân sâm làm đôi, dã nhuyễn và sắc lấy nước cốt 3 lần. Sau đó hòa trộn cùng ½ ly sữa tươi, 1/3 ly nước ép lê. Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào chảo và hãm lửa nhỏ liu riu.

    Khi hỗn hợp đặc quánh lại và sệt tựa như bột hòa tan trong nước cho em bé, hãy chắt ra vào cho vào bình. Vặn chặt nắp lại sử dùng dần theo ngày.

    Cách 2: Cô đặc sâm và hạnh đào nhân

    Bằng cách thái nhỏ sâm và hạnh đào nhân, sau đó sao vàng lên. Sắc lấy phần nước thật kỹ hòa trộn cùng 300g mật ong rừng nguyên chất. Tiếp tục đặt lên bếp sên khoảng 30 phút chờ nguội hãy trút vào bình thủy tinh. Chúng ta có thể sử dụng sâm ngọc linh trong một thời gian dài.

    Sắc nước nước

    Cách chế biến sam ngoc linh bằng phương thức sắc giống như thuốc bắc khá đơn giản và nhanh. Tuy nhiên giải pháp này chỉ cho chúng ta sử dụng trong một thời gian ngắn. Cụ thể cách làm như sau:

     Dã nát ½ củ sâm.

     Cho nước vào lấp xấp cao hơn mặt sâm khoảng ½ đốt ngón tay.

     Hãm trong hai lần và giữ nguyên phần bã sâm. Chúng ta sẽ sử dụng để pha trà

    thêm 2 – 3 lần.

     Hòa chung nước sâm sắc cùng 1 thìa mật ong và uống.

    Lưu ý khi sắc nước sâm bạn có thể bổ sung thêm một vài thảo dược khác như cam thảo, bào thai hươu, đường quy, bạch truật, bạch linh, thục địa…

    Thái lát sâm ngọc linh tươi có thể chế biến theo hai cách khác nhau. Một là sử dụng nguyên từng mảnh sâm tươi ngâm trực tiếp với rượu hoặc mật ong. Hai là chúng ta sẽ hong khô cho lạt sâm seo và cứng lại, bảo quản cẩn thận sử dụng dần.

    Tán viên sâm ngọc linh cũng là một trong nhiều cách chế biến hay cho những ai muốn dùng thuốc khô. Tuy nhiên khi làm viên tán chúng ta sẽ cần nhiều thời gian hơn và phải bổ sung thêm một số thành phần thảo dược khác. Chi tiết như sau:

    : 100g nhân sâm ngọc linh, 100g can khương, 100g cam thảo, 150g bạch truật, 500ml mật ong.

    : Sao khô trên bếp các thảo dược trên, sau đó dùng máy xay xay nhuyễn hoặc dùng cối tán nhỏ. Cho lượng mật ong vào trộn đều và dùng tay vo tròn thành từng viên.

    Theo hàm lượng ở trên chúng ta có thể làm thành 6- 7 viên. Trung bình mỗi bận ăn dùng một viên kèm với nước ấm.

    Cách chế biến sâm ngọc linh khô

    Sâm ngọc linh khô thực chất được chế biến từ sâm ngọc linh tươi. Chỉ khác dùng sâm khô chúng ta có thể bảo quản được trong thời gian dài hơn và hàm lượng khác nhau.

    Mỗi kg sâm khô tương ứng với 5kg sâm tươi. Cũng giống như sâm tươi, bạn có thể chọn một trong cách chế biến sâm khô khác như ngâm với mật ong, ngâm rượu, tán thành bột viên hoặc sắc nước, hãm trà uống mỗi ngày.

    Lưu ý: Với lượng sâm khô không dùng đến nên bọc giấy báo và túi bóng lại cẩn thận. Bảo quản ở nơi kín gió, khô ráo để có thể sử dụng được lâu bền hơn.

    BẢO KIM LONG – CUNG CẤP SÂM NGỌC LINH CAO CẤP

    Văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Hướng Dẫn Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật Ong Sử Dụng Hiệu Quả
  • 8 Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Tươi Làm Thuốc Chữa Bách Bệnh
  • Các Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi
  • Làm Cách Nào Giúp Bảo Quản Sâm Hàn Quốc Tươi Tốt Nhất?
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Hiệu Quả
  • 3 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Nhanh Chóng, Hiệu Quả 2022
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Cho Phụ Nữ Sử Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Có Nên Rửa Nấm Linh Chi Rừng Trước Khi Chế Biến
  • Nấm linh chi Hàn Quốc là một trong những loại thảo dược quý đã được sử dụng từ rất lâu trong việc chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật cho con người. Hiện nay nấm linh chi Hàn Quốc vẫn đang được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Vậy các chế biến nấm linh chi như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe?

    Cách 1: Thái lát

    Đây là cách chế biến nấm linh chi đơn giản và phổ biến nhất.

    Nấm linh chi Hàn Quốc bạn đem thái lát mỏng sau đó nấu thành nước uống hàng ngày

    Đun nước thứ nhất: Lấy 30-50g (dùng cho được 7 đến 12 người) nấu với 1 lít nước đun sôi khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong khoảng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút nữa bằng lửa nhỏ liu riu.

    Đun nước thứ 2 và 3: Sau khi được nước đầu thì bạn kéo cắt nhỏ nấm ra khoảng 1cm, rồi đổ nước vào đun như nước đầu.

    Cuối cùng trộn lẫn 3 lần nước lại với nhau rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh, uống dần trong ngày.

    Bã nấm linh chi bạn có thể dùng để nấu nước tắm sẽ rất tốt.

    Cách 2: Ngâm rượu

    Nấm linh chi Hàn Quốc muốn bảo quản và sử dụng được lâu bạn cũng có thể chọn cách ngâm rượu. Nấm linh chi bỏ vào thủy tinh rồi đổ loại rượu ngon khoảng 400 độ rồi ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi bữa ăn bạn uống 1-2 ly nhỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe

    Cách 3: Nghiền thành bột

    Nấm linh chi đem thái lát rồi cho vào máy chuyên dụng nghiền thành bột rồi bỏ vào hủ thủy tinh dùng dần. Khi sử dụng bạn cho một ít vào ấm pha trà hãm với nước sôi để khoảng từ 5 – 7 phút là dùng được hay cho vào cái túi vải rồi dùng như dùng trà túi lọc

    Cách 4: Lấy nước

    Nấm linh chi thái lát đem nấu với nước rồi lấy nước đó để nấu súp, nấu canh hay hầm với thịt sẽ rát tốt cho những người mới ốm dậy hay bị suy nhược cơ thể

    Cách 5: Dưỡng da

    Lấy bột nấm linh chi trộn với mật ong và đắp mặt nạ vào buổi tối. Dùng đều đặn mỗi tuần 2 lần bạn sẽ có làn da hồng hào, mịn màng và hạn chế những vết tan nhang.

    Để mua được nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng với giá cả hợp lý quý khách hãy gọi vào hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để được tư vấn và giao hàng tận nơi miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Trà Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Cách Bảo Quản Và Nấu Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Nấm Linh Chi Đỏ Khô Uống Cho Cả Gia Đình
  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả
  • Nên Mua Nấm Linh Chi Tươi Chất Lượng Ở Đâu Hà Nội?
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Rượu Rấm Linh Chi: Công Dụng Và Hướng Dẫn Ngâm Rượu Đúng Cách
  • Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
  • Top 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
  • Bán Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc Giá Tốt Ở Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • Cách chế biến nấm linh chi ngâm rượu hiệu quả – Có rất nhiều phương pháp chế biến, sử dụng để tạo ra những món ăn ngon, vị thuốc bỏ dưỡng cho cơ thể. Nhưng hiện nay, nấm linh chi ngâm rượu vẫn đang là một trong những cách được người tiêu dụng ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Vậy cách sử dụng nấm linh chi ngâm rượu như thế nào cho hiệu quả?

    Công dụng của nấm linh chi mang lại thì người tiêu dùng đều biết, nhưng việc với nấm linh chi ngâm rượu thì mấy ai đã biết đến những công dụng, tính năng vượt trội mà phương pháp chế biến đó mang lại? Trở thành một tỏng những bài thuốc bổ dưỡng có rất nhiều công dụng với khả năng làm sạch ruột, kích thích hệ tiêu hóa, giúp tăng cường thể lực giúp bạn ăn ngon, ngủ sâu hơn.

    Nấm linh chi ngâm rượu có công dụng gì? Nấm linh chi ngâm rượu cải thiện chức năng sinh lý

    Thường mọi người nghĩ rượu là lí do gây ra các triệu chứng bệnh gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan…nên việc sử dụng nấm linh chi ngâm rượu thì làm gì có tác dụng. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, bản chất nấm linh chi có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch, bảo vệ gan khỏe mạnh. Với các thành phần có trong nấm linh chi sẽ hạn chế các triệu chứng bệnh tật, giúp tăng cường thể lực, nên việc kết hợp rượu và nấm linh chi sẽ tạo nên phương thuốc bổ dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Bản thân nấm linh chi có chứa rát nhiều hoạt chất có lợi sức khỏe giúp giữ nguyên hương vị, thành phần chất các enzym như xenlulaza, amylaza và proteaza rất tốt cho sự phát triển của cơ thể.

    Khi kết hợp giữa 2 thành phần từ rượu và nấm linh chi sẽ giúp giảm đi các triệu chứng đau đầu, bảo vệ gan mà không hề gây ra tác dụng phụ.

    Cách chế biến rượu linh chi hiệu quả nhất Cách chế biến rượu linh chi như thế nào cho hiệu quả? Rượu nấm linh chi Nguyên liệu

    + Nấm linh chi: 30g

    + Đơn sâm: 5g

    + Tam thất: 5g

    + Rượu trắng: 500ml

    Cách tiến hành Chữa trị triệu chứng mất ngủ từ nấm linh chi ngâm rượu

    + Mang tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn đi rửa sạch, sau đó sắt lát cho vào rượu trắng, bảo quản bình kín nơi thoáng mát. Để trong thời gian 15 ngày bạn có thể sử dụng được, để đạt hiệu quả cao thì mỗi lần trước khi uống bạn nên lắc đều bình, mỗi ngày dùng 20 – 30ml, 2 lần/ ngày

    + Với phương pháp chế biến này sẽ chữa trị xác triệu chứng chán ăn, mất ngủ và giúp thần kinh ổn định.

    Rượu nấm linh chi nhân sâm Cách chế biến rượu nấm linh chi nhân sâm đơn giản mà hiệu quả Nguyên liệu

    + Nấm linh chi

    + Nhân sâm

    + Rượu trắng

    Cách tiến hành

    + Nguyên liệu có sẵn tất cả mang thái lát, sau đó ngâm vào rượu trắng có sẵn. Mỗi ngày khi sử dụng nên lọc lấy rượu pha cùng với đường phèn để uống.

    + Ngày uống 2 – 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc hạn chế các triệu chứng bệnh đường hô hấp, ho hen, hen suyễn.

    Rượu linh chi đan sâm Nguyên liệu

    + Linh chi

    + Đan sâm

    + Tam thất

    + Rượu trắng

    Cách tiến hành Sử dụng rượu linh chi đan sâm cho cơ thể khỏe mạnh

    + Rửa sạch tất cả nguyên liệu có sẵn, sau đó cho tất vào bình kín ngâm với rượu trắng, để tỏng thời gian 15 ngày là có thể sử dụng được.

    + Trước khi dùng để tận dụng hết hiệu quả sản phẩm thì nên lắc nhẹ bình.

    Chỉ với cách chế biến nhân sâm đơn giản, tiện lợi này sẽ giúp bạn chữa trị chứng mất ngủ hiệu quả, hạn chế tình trạng máu nhiễm mỡ, chống suy nhược thần kinh

    Bằng những phương pháp chế biến nấm linh chi ngâm rượu hiệu quả sẽ mang lại những giá trị tốt nhất cho sức khỏe. Phương pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời mà không mất thời gian hay tốn kém chi phí.

    Để được thông tin chi tiết về các sản phẩm nấm linh chi, quý khách hàng có thể tham khảo tại: http://caonamlinhchi.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 6 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Nấu Nấm Linh Chi Rừng Bằng Nồi Gì Để Giữ Nguyên Dược Tính Của Nấm?
  • Top 5 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Dùng Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc Hiệu Quả, So Sánh Nấm Vàng
  • Tìm Hiểu Về Nấm Mối Đen Và 7 Cách Chế Biến Mới Lạ
  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Nhanh Chóng, Hiệu Quả 2022
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Cho Phụ Nữ Sử Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Có Nên Rửa Nấm Linh Chi Rừng Trước Khi Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi An Toàn Hiệu Quả
  • Nấm linh chi đỏ được biết đến là thảo dược quý với nhiều công dụng tốt, tham khảo những cách chế biến nấm linh chi đỏ hiệu quả để mang lại công dụng tối ưu.

    Cách chế biến nấm linh chi đỏ

    Nấu nấm linh chi trên bếp

    Nấu nước nấm linh chi trên bếp được xem là cách làm tốt nhất, cơ thể dễ dàng hấp thu những dưỡng chất quý giúp nấm linh chi phát huy được tối đa công dụng của nó.

    Tiến hành làm như sau: chuẩn bị 10g nấm linh chi khô, 1 lít nước lạnh cùng 3 lát cam thảo (hoặc atiso), 2 muỗng mật ong. Cắt 10g nấm linh chi thành những lát mỏng, cho cam thảo rồi đổ nước vào đun trong vòng 20 phút. Tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm mật ong, đường glucose cho dễ uống. Nên uống khi còn ấm hoặc uống lạnh thay nước lọc hàng ngày.

    Tiếp tục đun đợt nước thứ 2 và thứ 3 như trên đến khi linh chi mất đi vị đắng của nó.

    Dùng nước nấm linh chi mỗi ngày để công dụng của nấm linh chi đỏ hàn quốc đối với sức khỏe được phát huy tối đa.

    Dùng nấm linh chi bằng bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt

    Phương pháp này phù hợp cho những người bận rộn không có nhiều thời gian trong việc chế biến nấm linh chi. Do đó cách làm đơn giản này sẽ giúp họ có thể chăm sóc sức khỏe cho mình tốt nhất.

    Dùng 10g nấm linh chi khô thái thành những lát mỏng, 3 lát cam thảo cho vào bình giữ nhiệt rồi đổ vào 1 lít nước sôi, đậy nắp. Bạn có thể mang bình nước nấm linh chi này đến cơ quan làm việc, nơi học tập và sử dụng trong cả ngày. Khi uống hết nước thì cho thêm nước vào dùng tiếp lần 2 và lần 3.

    Nấm linh chi để hãm trà

    Đây cũng là cách làm rất tiện lợi, nhanh chóng. Nghiền nấm linh chi thành bột mịn rồi bảo quản trong hộp đậy kín. Mỗi lần dùng khoảng 5g nấm linh chi cho vào trong túi lọc trà rồi hãm trong tách với nước sôi trong vòng 5 phút là đã có thể dùng được.

    Với phần bã nấm linh chi có thể tận dụng để chăm sóc da, tóc cũng cho hiệu quả rất tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • 4 Cách Chế Biến Trà Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Cách Bảo Quản Và Nấu Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Nấm Linh Chi Đỏ Khô Uống Cho Cả Gia Đình
  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả
  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Nấm Linh Chi Đỏ Khô Uống Cho Cả Gia Đình
  • Cách Bảo Quản Và Nấu Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả
  • 4 Cách Chế Biến Trà Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Hiệu Quả
  • Nấm linh chi khô được ưa chuộng sử dụng bởi cách bảo quản dễ dàng, có thể sử dụng được lâu dài. Cùng tìm hiểu về những cách chế biến nấm linh chi khô hiệu quả.

    Cách chế biến nấm linh chi khô hiệu quả

    Bảo quản nấm linh chi khô

    Cách tốt nhất để bảo quản nấm linh chi khô là bạn có thể để nguyên cả cây hoặc thái lát chúng thành những lát mỏng, sẽ giúp giữ được hết các chất dinh dưỡng của cây nấm, mang đến lợi ích trong sử dụng. Bảo quản nấm linh chi khô có thể sử dụng lên đến 2 năm mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

    Lưu ý: không nên mua những loại nấm linh chi có kích thước quá lớn mà chỉ nên mua những cây nấm có kích thước vừa phải sau đó mang về sấy khô hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Bảo quản trong túi nilong hoặc những chiếc hộp bằng thủy tinh có nắp đậy kín.

    Một số cách chế biến nấm linh chi khô

    Để việc sử dụng nấm linh chi mang đến hiệu quả tốt nhất, các bạn có thể áp dụng một số cách chế biến nấm linh chi khô sau đây:

    Nấu nấm linh chi khô thành nước uống

    Sử dụng 30g nấm linh chi khô cho vào đun cùng với 1 lít nước, đun sôi với lửa to sau đó cho nhỏ lửa đun riu riu trong vòng 30 phút, khi này lượng nước còn lại khoảng 0,8 lít thì chắt ra bát. Bạn dùng kéo cắt nhỏ phần nấm linh chi trong nồi, đổ nước vào đun tiếp lần 2, lần 3 như thế. Sau đó trộn cả 3 lần nước nấm linh chi này lại với nhau bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần.

    Mỗi ngày dùng khoảng 240ml nước nấm linh chi, chia đều ra uống trong ngày.

    Nghiền nấm linh chi thành bột

    Đây là một cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian chế biến. Theo đó các bạn nghiền nấm linh chi khô thành bột mịn rồi bảo quản trong hộp kín. Mỗi lần dùng 1 thìa bột nấm linh chi cho vào trong túi lọc trà hãm với nước sôi trong vòng 5 phút là đã có thể sử dụng được. Các bạn có thể pha thêm mật ong để tạo nên một thức uống bổ dưỡng và hấp dẫn.

    Ngâm rượu nấm linh chi

    mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe đặc biệt là đối tượng nam giới, giúp tăng cường sinh lực.

    Các bạn tiến hành ngâm rượu nấm linh chi như sau: dùng 30g nấm linh chi khô thái thành những lát mỏng cho vào trong bình thủy tinh sạch, đổ vào 500ml rượu trắng ngâm khoảng 20 ngày là đã có thể sử dụng được.

    Uống 1-2 chén sau bữa ăn, không nên lạm dụng sẽ mang đến tác động không tốt.

    Ngoài ra nấm linh chi khô còn được sử dụng để nghiền thành bột, kết hợp với một số nguyên liệu khác để chăm sóc da vô cùng hiệu quả.

    Có nhiều cách chế biến nấm linh chi khô hiệu quả khác nhau, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Mua Nấm Linh Chi Tươi Chất Lượng Ở Đâu Hà Nội?
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đúng Cách, Phát Huy Hiệu Quả Cao
  • Cách Nấu Món Canh Nấm Linh Chi Gừng Tươi
  • Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Tươi Và Những Lưu Ý Khi Chế Biến Tránh Được Tác Dụng Phụ
  • Học Ngay Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Trẻ Bị Còi Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Và Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhân Sâm Tươi
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Người Già
  • Công Dụng, Cách Chế Biến, Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • 20 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hiệu Quả
  • Cách chế biến sâm Ngọc Linh chống còi xương cho trẻ để đảm bảo những tinh chất quý giá có trong sâm Ngọc Linh và công dụng của nó, giúp cho con bạn có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển đầy đủ, bằng bạn bằng bè. Tuy nhiên khi sử dụng sâm Ngọc Linh cho trẻ nhỏ cần phải lưu ý về liều lượng và cách chế biến phù hợp.

    Sâm Ngọc Linh và công dụng chống còi xương ở trẻ

    Còi xương là bệnh thường thấy ở nhiều trẻ em nước ta do điều kiện, dinh dưỡng và kĩ năng chăm sóc chưa phù hợp. Mặc dù có thể trẻ vẫn có cân nặng và chiều cao bình thường nhưng vẫn bị còi xương. Các biểu hiện đó là: răng mọc chậm, hay bị ói sữa, ngủ không yên giấc, đầu thường vã mồ hôi. Xương mềm và dễ biến dạng như chân tay cong, thóp mềm, có bướu ở đỉnh đầu, lồng ngực gù, chậm chạp trong vận động, hay bị nhiễm trùng đường hô hấp…

    Bệnh còi xương nếu không có biện pháp cải thiện sẽ dẫn tới suy dinh dưỡng và thiếu máu. Nguyên nhân là do trong chế độ ăn thiếu chất, đặc biệt là vitamin D và canxi, photpho. Ngoài ra cũng do sống trong môi trường quá kín, nhà cửa chật chội, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc trong thời gian trong còn thai nghén, người mẹ bị thiếu hụt vitamin D.

    Trẻ bị còi xương ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất và trí tuệ

    Bệnh còi xương có thể được khắc phục bằng cách bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ. Tuy nhiên nếu cơ thể trẻ không hấp thụ hoặc khó hấp thụ thì việc bổ sung sẽ không mang lại hiệu quả. Đối với cơ thể những đứa trẻ đã yếu thì việc dùng tây dược là không nên bởi về lâu dài sẽ để lại những tác dụng không mong muốn. Do vậy những thành phần tự nhiên, đặc biệt là thảo dược luôn được tin dùng để phòng chống còi xương suy dinh dưỡng.

    Khi nghĩ tới việc dùng thảo dược để phòng còi xương cho trẻ thì dược phẩm được nhắc tên đầu tiên là Sâm Ngọc Linh. Do vậy, các địa chỉ bán sâm Ngọc Linh tươi được rất nhiều bà mẹ quan tâm trong thời gian qua. Với hàm lượng lớn các saponin, vitamin, khoáng chất có trong mình, sâm Ngọc Linh và công dụng của nó đã cho thấy bước đột phá trong việc cải thiện sức khỏe con người.

    Trẻ em còi xương thường thiếu khả năng hấp thu dưỡng chất. Sâm Ngọc Linh có công dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa, tuần hoàn, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, thèm ăn hơn, giấc ngủ được sâu giấc hơn, tránh giật mình về đêm.

    Sâm ngọc Linh giúp cho trẻ còi xương hấp thu dưỡng chất tốt

    Trong thành phần của sâm Ngọc Linh có chứa nhiều vitamin: A, E, D… cùng canxi và các loại khoáng chất, là nguồn dinh dưỡng bổ sung cần thiết, là yếu tố dinh dưỡng tiên quyết giúp trẻ cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng.

    Sâm Ngọc Linh còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, hạn chế những biến chứng của bệnh còi xương như viêm nhiễm đường hô hấp. Giúp cơ thể trẻ có khả năng chống lại những loại viruts, vi khuẩn hay kí sinh trùng gây hại có thể dẫn đến bệnh sởi, ho gà, cảm sốt..

    Trẻ bị còi xương lâu ngày sẽ dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm. Công dụng của sâm Ngọc Linh giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên, phòng chống bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

    Trẻ còi xương dùng sâm Ngọc Linh một thời gian sẽ tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, phòng chứng thiếu máu, suy nhược, tăng khả năng vận động của cơ thể cũng như tinh thần và trí não.

    Cách chế biến sâm Ngọc Linh dành cho trẻ còi xương

    Sâm Ngọc Linh tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn, thức dùng khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng như sâm ngọc linh ngâm mật ong, ngâm rượu, hầm thịt gà, vịt…Tuy nhiên đối với trẻ em thì cách dùng phù hợp nhất vẫn là sâm Ngọc Linh nấu cháo hoặc sắc nước, vừa giữ được tinh chất sâm Ngọc Linh và công dụng, vừa giúp trẻ dễ hấp thu.

    Sâm Ngọc Linh nấu cháo: Cần chuẩn bị 2g sâm Ngọc linh, 1 lạng gạo tẻ cùng đường phèn. Sâm Ngọc linh tươi có thể thái nhỏ, nếu khô thì có thể tán bột cho dễ nhừ, trẻ cũng dễ ăn. Cho gạo cùng với nước để nấu cháo, đường phèn đun riêng với nước cho thành đường đặc. Sau khi cháo đã gần chín thì cho sâm ngọc linh và đường phèn vào khuấy đều, đun đến khi chín nhừ là được. Cho trẻ ăn làm nhiều bữa trong ngày.

    Sâm Ngọc Linh sắc nước: Cũng lấy 2g sâm Ngọc linh tươi thái nhỏ rồi cho vào nồi sành, sứ hoặc thủy tinh đun cùng với nước. Để lửa nhỏ liu riu cho đến khi sâm nhừ, để nguội và cho trẻ uống trong cả ngày.

    Các bạn cần tìm đến những địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín, đảm bảo để có thể mua sản phẩm sâm Ngọc Linh thật, tránh mua tại các cơ sở không rõ nguồn gốc vì rất dễ gặp phải sâm giả, nguy hiểm tới sức khỏe của bé.

    Hướng dẫn chọn mua sâm Ngọc Linh để chăm sóc sức khỏe cho bé

    Sâm Ngọc Linh cho trẻ nên chọn mua loại nào?

    Sâm Ngọc Linh hiện nay được bày bán chủ yếu ở dạng tươi hoặc dạng ngâm rượu. Tuy nhiên sâm Ngọc Linh tươi là rất hiếm bởi lẽ thảo dược này không thể bảo quản trong điều kiện thường. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì sâm Ngọc Linh cũng chỉ lưu trữ được khoảng 1 tuần. Vì vậy các nhà phân phối thường chỉ lấy sâm Ngọc Linh tươi theo yêu cầu của khách hàng hoặc đem đi ngâm rượu để bảo quản lâu dài. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu là vừa là cách bảo quản, vừa là cách dùng sâm Ngọc Linh hiệu quả, tuy nhiên lại chỉ dùng được cho người lớn, không thể dùng cho trẻ em.

    Vì vậy các ông bố bà mẹ muốn mua sâm NGọc Linh tươi để hỗ trợ chống còi xương cho trẻ thì nên đặt hàng trước với nhà phân phối để liên hệ với những người thợ rừng, tìm nguồn sâm phù hợp.

    Cũng vì thời gian bảo quản sâm Ngọc Linh tươi là rất ngắn, mà liều lượng sử dụng cho trẻ em mỗi lần lại rất ít nên để có thể lưu trữ sâm ngọc linh tươi lâu dài, phục vụ cho việc chăm sóc bé thì các bố mẹ nên làm sâm ngọc linh khô để dễ dàng bảo quản. Cách làm sâm Ngọc Linh khô được thực hiện như sau:

    • Sâm Ngọc Linh tươi đem rửa sạch, để ráo nước.
    • Thái sâm thành các lát mỏng, đem đi phơi khô dưới ánh mặt trời
    • Sau khi phơi khoảng 2-3 nắng thì các lát sâm khô lại, có thể tiếp tục đem sấy trong lò vi sóng thêm vài phút.
    • Cho vào máy xay sinh tố (chọn cối xay thịt) hoặc mang ra các hiệu xay bột nhờ xay hộ, xay thành bột mịn.
    • Cho bột sâm Ngọc Linh vào túi hút chân không, bảo quản trong ngăn tủ khô thoáng, tránh hơi ẩm, đề phòng côn trùng..

    Mỗi lần sử dụng thì dùng thìa nhỏ, lấy khoảng 1g sâm Ngọc Linh, đem hòa cùng cháo, bột hoặc sữa để cho trẻ uống.

    Làm thế nào để chọn được loại sâm Ngọc Linh chất lượng cho bé?

    Thị trường sâm Ngọc Linh hiện nay đang rất hỗn loạn với sự trà trộn của các loại sâm giả, kém chất lượng. Những loại sâm giả thường được lấy từ các củ Tam Thất hoang, củ ráy rừng, củ hoàng tinh….Những loại sâm giả không có giá trị đối với sức khỏe, thậm chí một số loại có chứa độc tính, rất nguy hiểm khi, có thể gây dị ứng, phồng rộp miệng, nôn mửa khi sử dụng. Một số loại được ngâm vào thứ nước Hồng đẳng sâm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Vì vậy làm sao để tìm mua loại sâm Ngọc Linh chất lượng là nỗi lo lắng của tất cả khách hàng.

    Tâm lý chung của các ông bố bà mẹ là luôn tìm tòi những gì tốt nhất dành cho con mình. Điều này cũng rất dễ hiểu vì ngoài tình thương thì đó là cả cách chăm sóc khoa học mà các chuyên gia khuyến cáo. Bởi vì cơ thể trẻ nhỏ còn rất non yếu, các cơ quan chức năng chưa hoàn thiện nên khi dùng bất kì sản phẩm nào cũng có thể gây kích ứng. Đặc biệt đối với những trẻ còi xương, suy dinh dưỡng thì khả năng miễn dịch và sức đề kháng còn yếu hơn. Vì vậy khi chọn lựa sâm Ngọc Linh cho trẻ, các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý.

    Tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo: Hiện nay thực trạng làm giả sâm Ngọc Linh ngày càng tinh vi, nếu chỉ dựa vào đặc điểm bên ngoài thì một số khách hàng cũng khó phân biệt được sâm Ngọc Linh thật giả. Do đó để biết được chính xác chất lượng sâm thì cần phải có sự kiểm định của các cơ quan chuyên môn.

    Vì vậy khi đi mua sâm Ngọc Linh, khách hàng cần tìm đến những nhà phân phối lớn, có đầy đủ các giấy tờ kiểm định chất lượng của cơ quan chuyên môn. Sức khỏe của bé yêu là rất quan trọng, chỉ một chút sơ xảy có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Do đó các bậc phụ huynh chớ tham rẻ mà mua hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ qua những dân buôn không chuyên.

    Một số sản phẩm hỗ trợ chống còi xương cho trẻ

    Là sản phẩm đặc chế dành riêng cho trẻ em giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, kích thích hệ tiêu hóa và giúp trẻ chống lại những bệnh tật từ môi trường. Sản phẩm chiết xuất từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, bổ sung các vitamin, khoáng chất lỏng…giúp bé cải thiện sức khỏe và thể trạng. Sản phẩm không chứa các phụ gia, chất bảo quản hay chất tạo màu, an toàn cho cơ thể của bé.

    Với hàm lượng yến nguyên chất lên tới 15% cùng Lysine và các axit amin, nước yến sào Sanest trẻ em là thức uống cung cấp dinh dưỡng lý tưởng để bổ sung cho bé, giúp kích thích vị giác, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng, hỗ trợ chống còi xương và suy dinh dưỡng cho trẻ.

    Được coi là loại “siêu thực phẩm”, tảo xoắn cung cấp nguồn dinh dưỡng lý tưởng mà hiếm có thực phẩm nào sánh bằng, hỗ trợ đắc lực trong việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, còi xương. Sản phẩm này còn giúp tăng cường sự phát triển thị lực, trí lực, giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ phòng chống bệnh tật.

    Hỏi – đáp: Có nên dùng sâm Ngọc Linh tươi tự nhiên cho trẻ nhỏ không?

    Có nên dùng sâm Ngọc Linh tươi cho trẻ nhỏ không? Hiện đang là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đến từ một mẹ đang có con 5 tuổi bị suy dinh dưỡng để giúp quý vị hiểu rõ hơn vấn đề sâm Ngọc Linh có công dụng gì đối với trẻ nhỏ.

    Bé nhà tôi năm nay 5 tuổi nhưng chỉ nặng 16 kg, bé thường rất biếng ăn, nếu như bình thường, phải bắt ép bé mới chịu ăn. Có một người thân của tôi đã giới thiệu tôi nên mua sâm Ngọc Linh để giúp bé ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn đang rất đắn đo bởi theo tôi được biết, sâm Ngọc Linh chủ yếu dành cho người ốm, người già và người lớn, rất ít có tài liệu nào nói về công dụng của sâm Ngọc Linh đối với trẻ nhỏ. Vậy quý công ty cho tôi hỏi, liệu tôi có nên dùng sâm Ngọc Linh cho bé nhà tôi không? Và nếu dùng được thì nên dùng sâm Ngọc Linh như thế nào?

    Có nên dùng sâm Ngọc Linh tươi cho trẻ nhỏ không?

    Sâm Ngọc Linh thuộc vị thuốc bổ nhưng không phải ai muốn dùng cũng được và dùng sâm Ngọc Linh điều trị bệnh ra sao cũng được. Việc tùy tiện sử dụng sâm Ngọc Linh không những không có lợi mà còn “bất cập hại”.

    Đối với trẻ nhỏ đang khỏe mạnh bình thường, không mắc bệnh lý thuộc chứng hư thì không nên dùng sâm Ngọc Linh bởi trong sâm có chứa chất kích thích khiến quá trình phát triển của trẻ phát dục sớm. Hơn thế nữa, còn khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa, dễ mất ngủ.

    Tuy nhiên, trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm tăng cân, thiếu máu thì vẫn có thể dùng được sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh có công dụng như thực phẩm bổ sung đối với trẻ em suy nhược cơ thể. Sâm Ngọc Linh có thể chữa được bệnh cho trẻ sơ sinh đến người già với liều dùng khoảng từ 50mg đến 200mg cho 1kg thể trọng. Có nghĩa là đối với người nặng 50kg có thể dùng khoảng 10gr/ ngày, như vậy, chỉ nên dùng khoảng 1 gr sâm Ngọc Linh cho trẻ mỗi ngày mà thôi.

    Trẻ em chậm lớn nên dùng sâm Ngọc Linh hấp trứng gà

    Sâm Ngọc Linh và cách sử dụng tốt nhất cho trẻ là khi nấu cháo hoặc hầm cùng các món canh gà, vịt, thịt bò… Ngoài ra, cũng có thể dùng sâm Ngọc Linh cho trẻ bằng cách hấp trứng gà cùng sâm Ngọc Linh và cho trẻ ăn khoảng 1-2 ngày trong tuần, không nên dùng quá nhiều.

    Như vậy, trong trường hợp của bé nhà bạn có thể dùng được sâm Ngọc Linh nhưng dùng với liều lượng vừa phải. Đặc biệt, nếu bé nhà bạn bị bệnh tiểu đường thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh
  • Công Thức Hướng Dẫn Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật Ong Sử Dụng Hiệu Quả
  • 8 Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Tươi Làm Thuốc Chữa Bách Bệnh
  • Các Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi
  • Cách Chế Biến Và Công Dụng Của Rượu Nấm Linh Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Linh Chi Với Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Linh Chi Việt Nam Đỏ Tốt
  • Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Ngâm Mật Ong Và Cách Chế Biến
  • Thành Phần, Công Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Linh Chi
  • Tìm Hiểu Về Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả Cao
  • Cách Chế Biến Và Công Dụng Của Các Món Ăn Từ Nấm Linh Chi Đỏ
  • Nguyên liệu: Nấm linh chi 30g, rượu trắng 500ml

    Rượu nấm linh chi long nhãn

    • Cho nấm linh chi thái lát vào bình thủy tinh ngâm cùng rượu
    • Đậy nắp thật kín trong vòng 20 ngày, mỗi ngày lắc bình vài lần để nguyên liệu phát huy tác dụng tốt nhất.
    • Sau 20 ngày có thể sử dụng, mỗi ngày dùng 2 lần sáng và tối trong bữa ăn, mỗi lần 1-2 li nhỏ.

    Nguyên liệu: Nấm linh chi 100g, long nhãn 50g, hoàng tinh 100g, hà thủ ô 100g, hoàng quỳ 50g, đương quy 50g, thục địa 50g, trần bì 25g, sơn dược 25g, đường phèn 500g, táo tàu 25g, rượu trắng 7 lít.

    • Nghiền nhỏ các nguyên liệu để nguyên liệu và rượu có thể phát huy hết công năng.
    • Cho các nguyên liệu vào bình, đổ vào 7 lít rượu trắng ngâm trong 2 tuần là có thể dùng được.
    • Ngoài để uống, công dụng của rượu nấm linh chi này là chế biến các món ăn như cháo, súp, canh để sử dụng dễ dàng hơn.

    Nguyên liệu: Nấm linh chi thái lát 75g, nhân sâm 25g, đường phèn 150g, rượu trắng 500ml.

    Tác dụng của nấm linh chi ngâm rượu

    • Cho tất cả nguyên liệu trên vào bình thủy tinh, đổ rượu vào ngâm trong vòng 20 ngày là có thể sử dụng.
    • Khi dùng hết rượu có thể đổ thêm 500ml rượu trắng ngâm tiếp.
    • Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu phương pháp này rất tốt cho người có vấn đề về hô hấp, thần kinh như viêm phổi, viêm phế quản, mất ngủ,…

    Tác dụng của nấm linh chi khi ngâm rượu còn được các nhà y dược học chứng minh là có thành phần Polysaccarit cao vì thế kích thích các đại thực bào tăng khả năng miễn dịch đồng thời tiêu diệt các yếu tố gây hại, kể cả tế bào ung thư. Đây được đánh giá là phương pháp bổ sung dưỡng chất Polysaccarit rất tốt. Ngoài ra sử dụng rượu nấm linh chi còn giúp cho cơ thể chống lại suy nhược thể trạng, thần kinh, hạn chế tình trạng mất ngủ, kém ăn và lo âu.

    Có thể thấy, nấm linh chi ngâm rượu là cách chế biến nấm linh chi rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi không những đơn giản trong cách làm mà sản phẩm này còn rất bổ dưỡng, hữu ích cho cơ thể. Để có được bình rượu ngâm ưng ý thì nguyên liệu ngâm cũng cần đảm bảo chất lượng, bạn có thể chọn và tham khảo những sản phẩm nấm linh chi tại Công ty Onplaza Việt Pháp qua hệ thống website http://eva24h.vn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Và Sử Dụng Nấm Linh Chi Thế Nào Để Hiệu Quả?
  • Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả
  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Làm Món Ăn Bồi Bổ Cho Người Già
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Linh Chi Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • 3 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Nhanh Chóng, Hiệu Quả 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Cho Phụ Nữ Sử Dụng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Có Nên Rửa Nấm Linh Chi Rừng Trước Khi Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi An Toàn Hiệu Quả
  • Rượu Rấm Linh Chi: Công Dụng & Hướng Dẫn Ngâm Rượu Đúng Cách
  • Công dụng của nấm linh chi khá nhiều, nhưng trong đó nổi bật nhất vẫn là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gan, thận, cải thiện hệ tuần hoàn, thần kinh và hệ tiêu hóa. Đồng thời hỗ trợ làm đẹp da và tóc.

    Đây là một trong những cashc chế biến nấm linh chi đỏ nhanh chóng, đơn giản mà lại lấy được nhiều dưỡng chất trong nấm.

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

    • 10 gram nấm linh chi đỏ đã phơi khô.
    • 1 lít nước lạnh.
    • Một vài lát atiso, cam thảo hoặc 2 thìa mật ong.

    Cách thực hiện

    Ban đầu, bạn cần sơ chế nấm linh chi bằng cách rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị phía trên vào trong một ấm nước, đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa lại. Sau khi nhấc ấm nước nấm linh chi khỏi bếp thì mới cho cam thảm, atiso hoặc mật ong vào và khuấy đều.

    Sau khi nấu hết nước, bạn có thể cho tiếp nước lạnh vào và đặt trên bếp để nấu lần thứ 2, thứ 3. Phần bã nấm linh chi bạn có thể ăn ngay sau đó hoặc phơi khô, dùng để nấu nước khi tắm.

    + Note: Cách Nấu Nấm Linh Chi Đỏ Không Phải Ai Cũng Biết

    2. Ngâm nấm linh chi đỏ trong bình thủy, bình giữ nhiệt

    Đây là một trong những cách chế biến nấm linh chi đỏ dành cho người bận rộn, có quỹ thời gian hạn hẹp. Nấm linh chi đỏ sau khi rửa sạch, để ráo nước thì bạn cũng cần thái thành lát nhỏ, mỏng. Sau khi cho nấm linh chi vào trong bình thủy, bình giữ nhiệt thì đổ nước sôi vào bên trong và đậy kín nắp.

    Việc bạn cần làm chỉ là mang theo bình giữ nhiệt có nấm linh chi đến nơi làm việc, trường học hay khi đi trên xe ô tô để thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách chế nước nấm linh chi đỏ này giống với cách thức bên trên, chỉ khác biệt là không đun nước trên bếp.

    Cách chế biến nấm linh này này khá thuận tiện và thích hợp để tiếp đón khách khi họ đến thăm nhà. Để nấm linh chi tiết ra nhiều chất tốt cho sức khỏe, bạn có thể nghiền nấm thành bột mịn. Phương pháp chế biến này không cần nấu trên bếp lửa nóng hay ngâm nấm linh chi trong bình giữ nhiệt.

    Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

    Bạn chỉ cần cho những nguyên liệu đã chuẩn bị phía bên trên vào trong bình trà, chế nước sôi vào và đậy nắp kín trong khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Khi nước hết bạn có thể châm thêm nước sôi vào uống, đến khi nhạt hương vị thì thay bình khác.

    Những người nào không thể sử dụng nấm linh chi

    Nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng nấm linh chi đỏ để bồi dưỡng sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

    Những người cần lưu ý và hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi dùng nấm linh chi đỏ đó là:

    • Người bị mắc bệnh huyết áp thấp.
    • Người sau phẫu thuật và chuẩn bị phẫu thuật.
    • Người có dị ứng với một trong số những thành phần nấm linh chi đỏ.
    • Người bị dị ứng với họ nhà nấm.
    • Người hay bị chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn.

    + Note: Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả

    Mua nấm linh chi giá rẻ, chất lượng ở đâu?

    Thị trường nấm linh chi đỏ hiện nay khá phức tạp, người dùng khó có thể nào phân biệt ra hàng thật và hàng giả. Vì thế, đã không ít những người mua phải nấm linh chi đỏ hàng giả, để rồi “tiền mất tật mang”.

    Nấm linh chi đỏ mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt, khi quý khách mua hàng tại Linh Chi Nông Lâm sẽ luôn được nhận kèm theo những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

    Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm nấm linh chi đỏ giá rẻ, chất lượng đạt chuẩn. chúng tôi mời bạn liên hệ đến trung tâm tư vấn qua địa chỉ website chúng tôi . Rất vui khi được đón tiếp và phục vụ các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • 4 Cách Chế Biến Trà Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Cách Bảo Quản Và Nấu Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Nấm Linh Chi Đỏ Khô Uống Cho Cả Gia Đình
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Một Số Loại Trà Nấm Linh Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Món Rươi Xào Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Roti Nước Dừa, Mật Ong Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Hấp Sả Giòn Ngọt Tự Nhiên❣️
  • Cách Làm Mực Hấp Sả Ngon Ngất Ngây, Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • 1. Công dụng của trà nấm linh chi với sức khỏe

    Trà nấm linh chi, hai nấm linh chi là một loại thảo dược có tác dụng rất tuyệt vời trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường đề kháng cho cơ thể của con người.

    Không những thế, theo một số nghiên cứu của nền y học hiện nay, nấm linh chi có khả năng làm giảm khả năng mắc các bệnh về ung thư, giúp tăng cường sự hoạt động của bạch cầu, loại bỏ các chất bức xạ, giúp giải độc gan và điều trị các chứng bệnh về tim mạch như tim mạch vành, tăng lipid máu, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, cải thiện giấc ngủ, loại bỏ ho long đờm và có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả.

    Có rất nhiều cách để pha trà nấm linh chi, bạn có thể pha trà đơn thuần hoặc kết hợp với nhiều phương thuốc khác để nấm linh chi có thể phát huy được tối đa tác dụng của nó nó.

    – Nguyên liệu: 5g nấm linh chi đã được thái lát càng nhỏ càng tốt. Nước đã đun sôi.

    + Tráng toàn bộ ấm chén sẽ sử dụng để om trà và uống qua nước nóng, sau đấy lau lại bằng khăn khô;

    + Cho nấm linh chi đã thái lát ở trên vào ấm trà, đổ nước sôi vào và đậy nắp ủ khoảng 20 phút. Sau 20 phút bạn có thể sử dụng bình thường.

    Đây là cách đơn giản nhất để có thể chế biến trà nấm linh chi, tuy nhiên cách này sẽ không giúp bạn chiết được hết những hoạt chất cũng như như các chất bổ dưỡng có trong nấm linh chi.

    2.2. Pha trà nấm linh chi và các loại thảo dược khác

    sử dụng linh chi và hoàng kỳ với tỉ lệ 1:1, tán nhỏ, mỗi lần sử dụng lấy khoảng 10 gam của cả hai loại dược liệu trên và cho vào hãm với nước sôi như bình thường, sử dụng sau 20 phút.

    sử dụng linh chi và cam thảo với tỉ lệ 100g cam thảo thì có 120g nấm linh chi. Đem 2 loại thảo dược này đi sấy khô và tán tàn vụn nhỏ. Mỗi lần uống lấy khoảng 20 đến 30g, hãm với nước sôi và sử dụng sau 20 phút .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Mực Hấp Mật Ong Thơm Phức Dễ Làm
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Nước Nha Đam Uống Đẹp Da
  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Quà Tặng Bằng Tay Cực Kì Đẹp Và Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Trứng Cá Tầm 09/2020
  • Bán Trứng Cá Tầm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100