Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Linh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh / 2023

Mùa nước nổi Nam bộ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Mùa này thường xuất hiện rất nhiều cá linh. Đầu mùa chính là thời điểm cá ngon nhất của năm, bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo. Loại cá này được xem là đặc sản của mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ. Cá linh là một món cá không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Có nhiều món ngon từ cá linh như cá linh tẩm bột chiên giòn, cá linh kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh… Những con cá linh mập ú, bụng đầy mỡ, người ta mang nướng trên bếp than ửng hồng, thịt cá vừa ngọt vừa béo và cũng lại cho hương thơm phương phức. Loại Cá linh này thịt thơm mà khi ăn hầu như ăn được cả nguyên con không cần đánh vảy, cá linh ít xương bé nên có thể ăn được nguyên cả con. Bạn chỉ cần cắt ngang rốn cá một đoạn nhỏ rồi nặng hết ruột bên trong ra cho sạch. Cắt đuôi, sau đó rửa sạch và mang chế biến. Cá càng non thì thịt càng ngọt, hầu như không có xương, béo ngậy. Thịt loại cá này rất mềm và mau chín.

Nhân mùa cá linh về, các mẹ cùng vào bếp trổ tài nấu những món ngon từ cá linh cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cá linh không cần đánh vảy, lấy mật, chỉ cần ngâm qua nước muối cho sạch nhớt. Khoai lang xắt sợi dài khoảng 5cm. Khuấy bột chiên giòn với trứng, cho cá linh và khoai lang vào trộn đều. Múc từng phần cá linh và vài sợi khoai cho vào chảo chiên ngập dầu, khoai chín vàng là được. Món này có thể cuộn xà lách và rau thơm ăn với nước mắm chua ngọt hấp dẫn. Cá linh chiên khoai

Cá linh nấu lẩu chua

Chặt một trái dừa tươi đổ vào nồi để nấu, dằn vài muỗng nước mắm ngon, đường, ít me dầm lấy nước chua rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó cho tỏi phi thơm, thêm ít tóp mỡ, rau ngò gai và nấu cho sôi riu lên. Cá linh rất mềm và mau chín, nên trước khi ăn mới trút nhẹ cá vào nồi. Vừa ăn, vừa nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa.

Cái ngon độc đáo của món ăn này là nhờ vị chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm kèm thêm hương vị từ hoa điên điển. Ăn kèm với món có thể là bún tươi hoặc cơm nóng, không thể thiếu một ít nước mắm ngon và ớt để chấm cá. Quả là một món ăn ngon tuyệt vời phải không các bạn. Món cá linh nấu lẩu chua này không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao cho bữa ăn của gia đình bạn.

Cá linh kho mía

Cách làm món cá kho này rất đơn giản đầu tiên: Mía róc bỏ vỏ, chẻ từng miếng nhỏ. Dừa xiêm chặt lấy nước. Cá linh moi ruột, rửa sạch để ráo, không đánh vảy bỏ đầu, ướp với đường, muối, bột nêm, đầu hành lá giã nhuyễn, một ít nước mắm ngon trong 15 phút. Xếp mía dưới đáy nồi, cho cá, nước dừa xiêm vào. Để cá thấm đều có thể dùng vỉ chèn trên mặt rồi đun với lửa riu riu khoảng hai-ba tiếng đến khi nước dừa cạn, cá mềm rục là được.

Cá linh nhúng dấm

Chọn cá linh thật tươi, bỏ mật, rửa rạch, để ráo. Ướp cá với đường, tiêu, bột nêm, nước mắm trong 20 phút. Hòa giấm và nước dừa tươi, nấu sôi, nêm chút gia vị vừa ăn, thêm ngò gai, rau om. Khi ăn cho nồi nước giấm lên bếp, ăn đến đâu nhúng cá đến đó. Cuốn cá nhúng giấm với bánh tráng, bún, rau sống chấm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

Cá linh kho tiêu

Cá linh làm sạch để ráo rồi nêm ít đường, muối, bột ngọt, tiêu, nước màu cho thấm khoảng 10 phút. Món cá kho tiêu thơm này nên nêm nếm sao cho hợp khẩu vị của từng nhà, bởi có người thích kho thật mặn, nhưng lại cũng có người thích vừa mặn, vừa ngọt.

Sau đó cho cá vào một cái nồi đất, thêm ít nước lã. Nước mắm kho cá phải là nước mắm ngon. Trước khi kho, cho nước mắm vào nồi kho chung với cá, giữ lửa liu riu độ 15-20 phút để nồi cá sắc màu lại. Cho ít hành và ớt lên trên cho món ăn có vị cay nồng thơm ngon. Đặc biệt mo này dùng với cơm nóng ăn cực ngon giúp đưa cơm. Cá linh kho tiêu ngon hơn khi ăn kèm là bông súng, bắp chuối bào, hoa điên điển ngâm chua, rau muống ngâm chua ngọt, hoặc ăn với rau lang, rau trai luộc, đọt nhãn lồng… đều rất ngon mà lại hấp dẫn.

Bạn đã từng nghe qua món cá kho cổ truyền ở vùng đất Hà Nam chưa? Tại Hà Nam có một làng cổ truyền chuyên kho cá để bán. đó chính làng cá kho Vũ Đại. Món cá kho làng Đại Hoàng Hà Nam hấp dẫn người ăn bởi thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Món Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài mang lại thu nhập lớn cho bà con Làng Nhân Hậu, Lý Nhân, Hà Nam. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc / 2023

Nấm linh chi Hàn Quốc là một trong những loại thảo dược quý đã được sử dụng từ rất lâu trong việc chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật cho con người. Hiện nay nấm linh chi Hàn Quốc vẫn đang được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Vậy các chế biến nấm linh chi như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Cách 1: Thái lát

Đây là cách chế biến nấm linh chi đơn giản và phổ biến nhất.

Nấm linh chi Hàn Quốc bạn đem thái lát mỏng sau đó nấu thành nước uống hàng ngày

Đun nước thứ nhất: Lấy 30-50g (dùng cho được 7 đến 12 người) nấu với 1 lít nước đun sôi khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong khoảng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút nữa bằng lửa nhỏ liu riu.

Đun nước thứ 2 và 3: Sau khi được nước đầu thì bạn kéo cắt nhỏ nấm ra khoảng 1cm, rồi đổ nước vào đun như nước đầu.

Cuối cùng trộn lẫn 3 lần nước lại với nhau rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh, uống dần trong ngày.

Bã nấm linh chi bạn có thể dùng để nấu nước tắm sẽ rất tốt.

Cách 2: Ngâm rượu

Nấm linh chi Hàn Quốc muốn bảo quản và sử dụng được lâu bạn cũng có thể chọn cách ngâm rượu. Nấm linh chi bỏ vào thủy tinh rồi đổ loại rượu ngon khoảng 400 độ rồi ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi bữa ăn bạn uống 1-2 ly nhỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe

Cách 3: Nghiền thành bột

Nấm linh chi đem thái lát rồi cho vào máy chuyên dụng nghiền thành bột rồi bỏ vào hủ thủy tinh dùng dần. Khi sử dụng bạn cho một ít vào ấm pha trà hãm với nước sôi để khoảng từ 5 – 7 phút là dùng được hay cho vào cái túi vải rồi dùng như dùng trà túi lọc

Cách 4: Lấy nước

Nấm linh chi thái lát đem nấu với nước rồi lấy nước đó để nấu súp, nấu canh hay hầm với thịt sẽ rát tốt cho những người mới ốm dậy hay bị suy nhược cơ thể

Cách 5: Dưỡng da

Lấy bột nấm linh chi trộn với mật ong và đắp mặt nạ vào buổi tối. Dùng đều đặn mỗi tuần 2 lần bạn sẽ có làn da hồng hào, mịn màng và hạn chế những vết tan nhang.

Để mua được nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng với giá cả hợp lý quý khách hãy gọi vào hotline: 0972 00 55 66 – 08. 62 62 55 99 để được tư vấn và giao hàng tận nơi miễn phí.

Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả / 2023

Nấm linh chi khô được ưa chuộng sử dụng bởi cách bảo quản dễ dàng, có thể sử dụng được lâu dài. Cùng tìm hiểu về những cách chế biến nấm linh chi khô hiệu quả.

Cách chế biến nấm linh chi khô hiệu quả

Bảo quản nấm linh chi khô

Cách tốt nhất để bảo quản nấm linh chi khô là bạn có thể để nguyên cả cây hoặc thái lát chúng thành những lát mỏng, sẽ giúp giữ được hết các chất dinh dưỡng của cây nấm, mang đến lợi ích trong sử dụng. Bảo quản nấm linh chi khô có thể sử dụng lên đến 2 năm mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Lưu ý: không nên mua những loại nấm linh chi có kích thước quá lớn mà chỉ nên mua những cây nấm có kích thước vừa phải sau đó mang về sấy khô hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Bảo quản trong túi nilong hoặc những chiếc hộp bằng thủy tinh có nắp đậy kín.

Một số cách chế biến nấm linh chi khô

Để việc sử dụng nấm linh chi mang đến hiệu quả tốt nhất, các bạn có thể áp dụng một số cách chế biến nấm linh chi khô sau đây:

Nấu nấm linh chi khô thành nước uống

Sử dụng 30g nấm linh chi khô cho vào đun cùng với 1 lít nước, đun sôi với lửa to sau đó cho nhỏ lửa đun riu riu trong vòng 30 phút, khi này lượng nước còn lại khoảng 0,8 lít thì chắt ra bát. Bạn dùng kéo cắt nhỏ phần nấm linh chi trong nồi, đổ nước vào đun tiếp lần 2, lần 3 như thế. Sau đó trộn cả 3 lần nước nấm linh chi này lại với nhau bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần. Mỗi ngày dùng khoảng 240ml nước nấm linh chi, chia đều ra uống trong ngày.

Nghiền nấm linh chi thành bột

Đây là một cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian chế biến. Theo đó các bạn nghiền nấm linh chi khô thành bột mịn rồi bảo quản trong hộp kín. Mỗi lần dùng 1 thìa bột nấm linh chi cho vào trong túi lọc trà hãm với nước sôi trong vòng 5 phút là đã có thể sử dụng được. Các bạn có thể pha thêm mật ong để tạo nên một thức uống bổ dưỡng và hấp dẫn.

Ngâm rượu nấm linh chi

mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe đặc biệt là đối tượng nam giới, giúp tăng cường sinh lực. Các bạn tiến hành ngâm rượu nấm linh chi như sau: dùng 30g nấm linh chi khô thái thành những lát mỏng cho vào trong bình thủy tinh sạch, đổ vào 500ml rượu trắng ngâm khoảng 20 ngày là đã có thể sử dụng được. Uống 1-2 chén sau bữa ăn, không nên lạm dụng sẽ mang đến tác động không tốt.

Ngoài ra nấm linh chi khô còn được sử dụng để nghiền thành bột, kết hợp với một số nguyên liệu khác để chăm sóc da vô cùng hiệu quả.

Có nhiều cách chế biến nấm linh chi khô hiệu quả khác nhau, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

3 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Nhanh Chóng, Hiệu Quả 2022 / 2023

Công dụng của nấm linh chi khá nhiều, nhưng trong đó nổi bật nhất vẫn là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gan, thận, cải thiện hệ tuần hoàn, thần kinh và hệ tiêu hóa. Đồng thời hỗ trợ làm đẹp da và tóc.

Đây là một trong những cashc chế biến nấm linh chi đỏ nhanh chóng, đơn giản mà lại lấy được nhiều dưỡng chất trong nấm.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

10 gram nấm linh chi đỏ đã phơi khô.

1 lít nước lạnh.

Một vài lát atiso, cam thảo hoặc 2 thìa mật ong.

Cách thực hiện

Ban đầu, bạn cần sơ chế nấm linh chi bằng cách rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị phía trên vào trong một ấm nước, đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa lại. Sau khi nhấc ấm nước nấm linh chi khỏi bếp thì mới cho cam thảm, atiso hoặc mật ong vào và khuấy đều.

Sau khi nấu hết nước, bạn có thể cho tiếp nước lạnh vào và đặt trên bếp để nấu lần thứ 2, thứ 3. Phần bã nấm linh chi bạn có thể ăn ngay sau đó hoặc phơi khô, dùng để nấu nước khi tắm.

+ Note: Cách Nấu Nấm Linh Chi Đỏ Không Phải Ai Cũng Biết

2. Ngâm nấm linh chi đỏ trong bình thủy, bình giữ nhiệt

Đây là một trong những cách chế biến nấm linh chi đỏ dành cho người bận rộn, có quỹ thời gian hạn hẹp. Nấm linh chi đỏ sau khi rửa sạch, để ráo nước thì bạn cũng cần thái thành lát nhỏ, mỏng. Sau khi cho nấm linh chi vào trong bình thủy, bình giữ nhiệt thì đổ nước sôi vào bên trong và đậy kín nắp.

Việc bạn cần làm chỉ là mang theo bình giữ nhiệt có nấm linh chi đến nơi làm việc, trường học hay khi đi trên xe ô tô để thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách chế nước nấm linh chi đỏ này giống với cách thức bên trên, chỉ khác biệt là không đun nước trên bếp.

Cách chế biến nấm linh này này khá thuận tiện và thích hợp để tiếp đón khách khi họ đến thăm nhà. Để nấm linh chi tiết ra nhiều chất tốt cho sức khỏe, bạn có thể nghiền nấm thành bột mịn. Phương pháp chế biến này không cần nấu trên bếp lửa nóng hay ngâm nấm linh chi trong bình giữ nhiệt.

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Bạn chỉ cần cho những nguyên liệu đã chuẩn bị phía bên trên vào trong bình trà, chế nước sôi vào và đậy nắp kín trong khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Khi nước hết bạn có thể châm thêm nước sôi vào uống, đến khi nhạt hương vị thì thay bình khác.

Những người nào không thể sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng nấm linh chi đỏ để bồi dưỡng sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Những người cần lưu ý và hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi dùng nấm linh chi đỏ đó là:

Người bị mắc bệnh huyết áp thấp.

Người sau phẫu thuật và chuẩn bị phẫu thuật.

Người có dị ứng với một trong số những thành phần nấm linh chi đỏ.

Người bị dị ứng với họ nhà nấm.

Người hay bị chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn.

+ Note: Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả

Mua nấm linh chi giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Thị trường nấm linh chi đỏ hiện nay khá phức tạp, người dùng khó có thể nào phân biệt ra hàng thật và hàng giả. Vì thế, đã không ít những người mua phải nấm linh chi đỏ hàng giả, để rồi “tiền mất tật mang”.

Nấm linh chi đỏ mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt, khi quý khách mua hàng tại Linh Chi Nông Lâm sẽ luôn được nhận kèm theo những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm nấm linh chi đỏ giá rẻ, chất lượng đạt chuẩn. chúng tôi mời bạn liên hệ đến trung tâm tư vấn qua địa chỉ website chúng tôi . Rất vui khi được đón tiếp và phục vụ các bạn.