Cách Lau Kính Bể Cá, Làm Sạch Kính Bể Cá Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Cá Ninja (Cá Mút Đá) Và 3 Cách Chế Biến Ôm, Nướng, Xào Sả Ớt Ngon
 • Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách
 • Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa
 • Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Những Cách Chế Biến Cá Mòi
 • Sở hữu một bể cá cảnh là sở thích rất thú vị và góp phần thư giãn. Bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn bể cá của mình cho đến khi các mặt kính của bể cá bắt đầu bị bẩn. Bạn có biết những cách lau kính bể cá hiệu quả nhất giúp tiết kiệm thời gian và công sức của mình?

  Vệ sinh kính bể cá thủy sinh

  Nhiều người rất thích cá cảnh nhưng lại không muốn trang bị bể cá cho mình vì sợ gặp rắc rối trong việc vệ sinh bể. Họ cho rằng sẽ mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh và làm sạch kính sau một thời gian rong rêu phát triển.

  Tuy nhiên, đây thật sự không phải là một việc khó khăn. Có nhiều cách để làm sạch các mặt kính bể cá, bạn sẽ vui khi bể cá cảnh trở lại như mới mà không tốn quá nhiều thời gian.

  Có hai mặt kính bạn cần làm sạch là: kính bên ngoài và kính bên trong bể cá cảnh. Rõ ràng là bạn sẽ làm sạch chúng bằng những cách rất khác nhau.

  Làm sạch mặt kính bên ngoài bể

  Đầu tiên chúng ta hãy xem làm thế nào để làm sạch kính mặt ngoài của hồ.

  Làm sạch mặt kính bên ngoài bằng khăn ẩm

  Sử dụng nước ấm để làm ướt mềm vải hoặc khăn giấy

  Bạn sẽ cần sử dụng một cái gì đó để làm sạch nhưng không độc hại cho cá. Nếu bạn đang sử dụng Windex (chất tẩy dùng vệ sinh kính) hoặc một số loại phun bụi thì tuyệt đối không nên phun nó trực tiếp trên kính của bể thủy sinh. Dù một chút phân tử của hóa chất này bay vào hồ cá cũng có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn và gây tổn hại cho cá. Vì vậy phun nó trên một khăn mềm hoặc khăn giấy 10 đến 12 phút sau đó mang nó đến bể cá và làm sạch kính.

  Thông thường, một số người thích sử dụng nước ấm và giấy báo khi lau kính, điều này thật sự rất tốt. Phương pháp này giúp lấy đi lớp bụi phủ ở mặt kính của bể cá. Báo cũ khiến tay bạn hơi bẩn và đen một chút, nhưng nó thật sự làm sạch kính rất hiệu quả. Cách này không nên sử dụng trên kính mica (acrylic), vì nó sẽ gây trầy xước trên bề mặt mica. Nếu bể cá cảnh nhà bạn làm bằng mica hoặc plexiglass (thủy tinh hữu cơ từ polime plexiglas) bạn nên sử dụng một chiếc khăn bằng vải bông mềm để làm sạch. Bạn không nên sử dụng bất cứ chất làm sạch nào có hoạt chất amoniac vì nó sẽ ăn mòn và để lại vết trên kính.

  Để làm sạch kính phía bên ngoài hồ cá như dấu vân tay hoặc các chất bẩn, chỉ cần sử dụng nước làm ướt khăn giấy hoặc khăn bông mềm rồi lau chùi thường xuyên.

  Nếu bể kính có vết bẩn từ nước cứng giống như nước có trong một số bể để nuôi cá cichlid Châu Phi, nước bám vào xung quanh bể thủy sinh và để lại tinh thể màu trắng, bạn chỉ có thể làm tan chất cứng này trong nước. Lấy khăn ẩm và lau nhẹ mặt kính tiếp tục làm việc này cho đến khi đánh tan các chất đó. Có một số loại thuốc tẩy vết bẩn do nước cứng tạo ra được bán tại cửa hàng nuôi cá cảnh, được gọi là lime away.

  Làm sạch kính bên trong bể

  Ba phương pháp chúng ta sẽ xem xét là những phương pháp đơn giản: dùng xốp, dùng bộ công cụ tẩy rửa có gắn nam châm ở 2 mặt, và dụng cụ cạo tảo. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào bạn thấy tiện nhất.

  1. Phương pháp đơn giản nhất: dùng dẻ lau, xốp, hoặc bọt biển

  Mua một miếng dẻ lau, xốp hoặc bọt biển và gắn tay cầm cho chúng.

  Làm sạch kính bằng xốp hoặc bọt biển

  Cách vệ sinh kính như sau:

  • Tháo nắp bình
  • Tiếp cận mặt kính nhẹ nhàng với bàn tay bạn, trượt dẻ lau hay miếng bọt biển lên xuống, vào các cạnh bên để làm sạch các loại rêu tảo
  • Tránh chuyển động cánh tay quá nhanh làm nước tràn bể
  • Không rửa miếng bọt biển bằng xà phòng để có thể tái sử dụng cho lần sau

  Dụng cụ vệ sinh kính bể cá

  – Giá bán: 88 nghìn vnđ (đã giảm giá 50%)

  – 2 thanh chùi

  – Làm bằng nhựa và bông

  – Dễ dàng sử dụng

  – Lau sạch bề mặt kính bám rêu và chất bẩn

  – Hàng ngoại nhập

  2. Phương pháp dùng dụng cụ vệ sinh có gắn nam châm

  Bạn cần mua một bộ dụng cụ làm sạch kính bằng nam châm. Bộ dụng cụ này bao gồm 2 nửa giống nhau bao gồm 2 miếng lau kính có thể dính lại với nhau bằng nam châm, một cái ở ngoài mặt kính và một cái ở bên trong chúng giúp làm sạch rêu tảo khá hiệu quả. Mặt ngoài là quai cầm, mặt trong là 1 thanh gạt nước bằng cao su và một miếng xốp hình chữ nhật dùng làm sạch và gạt nước trên mặt kính.

  Cách vệ sinh kính như sau:

  • Tháo nắp bình
  • Cầm 1 nửa áp vào mặt ngoài kính của thủy sinh, nửa kia áp vào mặt kính bên trong bể, chú ý đặt nam châm thứ hai ở bên ngoài của kính phải đối mặt với nam châm bên trong, nam châm sẽ giúp 2 nữa hút chặt vào nhau. Sau đó chỉ cần kéo qua lại nửa ngoài thì nửa trong sẽ tự động chạy theo và làm sạch mặt kính giúp làm sạch nhanh chóng.
  • Trượt nam châm trên kính cho đến khi tất cả các loại rêu tảo được lấy ra.
  • Thay lớp đệm cho mỗi lần làm sạch.

  Làm sạch kính bằng dụng cụ vệ sinh có gắn nam châm

  Nam châm lau kính bể cá cảnh NanoMag

  – Lau kính NanoMag là một dụng cụ để hỗ trợ tuyệt vời cho công việc vệ sinh mặt kính bể cá cảnh

  – Thiết kế nam châm chắc chắn

  – Nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng.

  3. Vệ sinh kính sử dụng cụ cạo rêu tảo

  Đầu tiên bạn cần mua dụng cụ chuyên cạo rêu tảo và thiết bị đi kèm để làm sạch. Chọn phần cán (tay cầm) đi kèm với phần lưỡi cạo bạn muốn sử dụng. Đối với rêu tảo nằm ở những nơi khó chạm tới, bạn có thể sử dụng các dụng cụ cạo phù hợp có ngạnh

  Các bước vệ sinh kính như sau:

  • Tháo nắp bình
  • Trượt cạp lên và xuống hai bên để loại bỏ tất cả các loại tảo
  • Tránh chuyển động nhanh khiến nước tràn ra khỏi bể
  • Rửa sạch lưỡi dao cạo và dụng cụ đính kèm trong nước ấm để tái sử dụng
  • Đừng bao giờ làm sạch bằng chất tẩy rửa

  Dụng cụ cạo rêu tảo

  Cho dù bạn quyết định chọn phương pháp làm sạch kính với dẻ lau, hay dụng cụ giúp bạn không đặt tay vào nước là bộ làm sạch bằng nam châm, hoặc dụng cụ cạo rêu tảo, thì cả ba phương pháp đều dễ dàng và hiệu quả.

  Nam châm lau kính bể cá cỡ lớn Aqua Exel

  – Là loại chổi lau kính tiện dụng, phù hợp với mọi loại bể

  – Mẫu mã đẹp mắt, độ kết dính của nam châm tốt tạo cho người dùng cảm giác chắc chắn

  – Thiết kế với hai lưỡi dao tháo lắp dễ dàng

  – Một lưỡi dao bằng thép không gỉ, một lưỡi dao bằng nhựa giúp lau sạch dễ dàng, phù hợp với nhiều loại bể

  – Có thể sử dụng cho các bể dày lên từ 5 – 20 mm

  Khi bạn đã biết được những phương pháp trên, những lo lắng làm thế nào để làm sạch kính cho bể cá giờ đã không còn. Với một ít thời gian và công cụ thích hợp, bất kỳ bể thủy sinh nào cũng có thể được làm sạch sẽ. Một bể kính sạch với làn nước trong vắt tạo điều kiện tốt nhất để thỏa thích ngắm nhìn những chú cá cảnh bơi lội, không còn vướng bận trong lòng.

  Bạn có thể xem bài viết về cách vệ sinh bể cá cảnh để biết thêm các kinh nghiệm làm sạch bể cá cảnh trong nhà. Bên cạnh đó bạn có thể nuôi thêm các loài dọn bể như cá lau kính để hạn chế sự phát triển của rêu tảo trong bể cá. Ngoài ra, trồng cây thủy sinh trong bể cá cũng góp phần hạn chế sự phát triển của các loài rêu tảo có hại, giúp kính trong bể sạch hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Với Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Miền Tây Đơn Giản
 • Cách Làm Cá Lau Kiếng Ăn Là Mê Khó Tưởng!
 • Cá Leo Tươi Cá Leo Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Như Nấu Lẩu, Nấu Canh Chua, Nướng, Chiên, Kho Lá Nghệ, Lá Gừng…
 • Cách Chế Biến Cá Leo 12/2020
 • Cách Làm Cá Linh Chiên Giòn Chấm Sốt Mắm Me Ngon
 • Cá Lau Kính Hấp Sả, Món Khoái Khẩu Của Các Dân Nhậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Mút Đá (Ninja) Là Cá Gì? Có Nguy Hiểm Không? Làm Món Gì Ngon?
 • Công Thức Chế Biến Cá Mút Đá
 • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Cá Mú Đơn Giản Tại Nhà
 • 3 Lưu Ý Cần Nhớ Khi Chế Biến Cá Mú Đỏ
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Mú Đúng Cách
 • Tôi về miền Tây vào những ngày mưa gió bão bùng. Vừa ghé nhà chú Sáu, tôi gặp ngay thằng Tí- con chú cũng đi chài cá về. Thấy tôi nó mừng rỡ, vội khoe chiến lợi phẩm là những con cá lau kính mà nó vừa bắt được, con nào con nấy nặng gần 2 ký. Nó hớn hở bảo: “Lát em làm mồi cho anh lai rai với ba em nghen!”.

  Tôi trố mắt ngạc nhiên, nhìn quanh trong sân, ngoài mấy con cá lau kính đang giãy đành đạch bên hiên nhà thì có món gì làm mồi nhậu đâu. Tôi hỏi lại thằng Tí: “Mồi màng gì đâu để anh làm phụ. Trời mưa gió vầy sao đi chợ được”. Nó chỉ vào mấy cá lau kính, đáp tỉnh bơ: “Đó, mồi bén đó anh!”. Tôi càng ngạc nhiên hơn vì mấy con cá xấu xí kia ở thành phố người ta chỉ nuôi làm cá cảnh chứ có ai ăn bao giờ. Đã vậy da chúng còn đen thui, thấy gớm muốn chết, làm sao mà nuốt cho trôi được. Tôi gặng hỏi thằng Tí lần nữa: “Mày… mày nói thiệt hả Tí, nhậu với mấy con cá gớm ghiếc này hả?”. Lúc ấy, chú Sáu trong nhà bước ra, vỗ vai tôi bảo: “Coi nó xấu vậy chứ ăn ghiền đó mày. Tí, con đem cá ra sau sàn nước làm đi, còn thằng Tân vào nhà thay đồ, tắm rửa cho khỏe”.

  Nghe chú Sáu nói tôi bán tín bán nghi. Tôi nhìn quanh, thấy bên hàng rào có cây cóc đang ra trái. Tôi thầm nghĩ: “Có mấy trái cóc làm mồi nhậu được rồi. Lâu lâu nhậu chay có sao đâu”.

  Tôi vào nhà tắm rửa, mặc kệ thằng Tí với mấy con cá gớm ghiếc kia. Khi tôi tắm xong, ra trước nhà nằm đu đưa trên võng đã ngửi được mùi sả thơm lừng bốc lên từ gian bếp. Lát sau, thằng Tí bưng lên nhà trên nồi cá thơm lừng. Thằng Tí dọn mâm, cẩn thận gắp con cá ra đĩa kèm theo chén muối ớt chanh cay xè, mời tôi và chú Sáu lai rai. Tôi đinh ninh mình không ăn được món này nên vịn cớ thèm đồ chua ra sân hái mấy trái cóc non làm mồi nhậu. Khi tôi quay trở vô, đã thấy trong chén có những miếng thịt cá trắng phau, trông thật bắt mắt. Chú Sáu mời tôi: “Thử đi Tân, xem có ngon không?”. Tôi lắc đầu ngoầy ngoậy: “Chắc con thua món này chú ơi!”. Nhưng trước lời mời nhiệt tình của chú Sáu và thằng Tí, tôi không thể từ chối, thử ăn một lần xem sao.

  Tôi gắp miếng cá chấm vào chén muối ớt và đưa lên miệng nhai. Chao ôi, thịt cá dai và ngọt lịm, giống như thịt loài cá tắc kè mà tôi từng được ăn ở Long Hải cách đây không lâu. Thấy tôi gật đầu khen ngon, gắp cá liên tục, chú Sáu liền bảo: “Tao đã bảo ngon mà mày không tin. Ngoài món hấp sả, cá lau kính nướng muối ớt hay nướng mọi cũng rất ngon. Mai mốt mày ghiền món này đừng nói tao tập tành à nghen!”. Chú cười, làm tôi cũng cười theo.

  Chiều mưa hôm đó, tôi đã vô tình thưởng thức được một “đặc sản” mà bấy lâu nay tôi cứ ngỡ chỉ có vứt đi. Hóa ra, người dân quê lại đi trước chúng tôi trong lãnh vực ẩm thực nhất là những món độc, lạ như cá lau kính hấp sả này.

  Cùng Danh Mục :

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Lau Kiếng Ăn Gì? Sinh Sản Như Thế Nào? Kỹ Thuật Nuôi?
 • Hướng Dẫn Bạn Làm Món Cá Lóc Nướng “ăn Đứt” Ngoài Tiệm
 • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Cá Lóc Nướng Ngon Nhất
 • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Tại Nhà
 • Lẩu Cá Lau Kiếng Khiến Tôi Thèm Hoài, Nhớ Mãi
 • Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon Đưa Cơm : Ntthao
 • Bữa Cơm Tối Ấm Áp Với Món Cá Basa Kho Sả
 • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
 • Cách Làm Món Cá Nục Kho Coca Mới Lạ Ngon Tuyệt Cú Mèo!
 • Cách Làm Món Chả Cá Kho Coca
 • Cá bông lau kho tộ được cho là một món ăn dân dã của Việt Nam với một hương vị thơm ngon được rất nhiều người yêu thích với nguyên liệu hết sức đơn giản và cách làm cũng khá đơn giản.

  Có nhiều cách khác nhau để các bạn có thể thực hiện món ăn này. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá bông lau kho tộ đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  – cá bông lau : 300g

  – thịt ba chỉ : 100g

  – ớt tươi : 2 quả

  – cây hành lá

  – hành tím, tiêu bột, đường, tỏi

  – các gia vị : hạt nêm, bột ngọt, nước tương

  Sơ chế nguyên liệu

  – Ướp cá bông lau và thịt ba chỉ với 1 ít hành, tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước tương sau đó trộn đều và để thấm 30 phút.

  Tiến hành kho cá

  CÁCH 2:

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  – thân của cá bông lau tươi : 500gr

  – 200gr : thịt ba chỉ

  – 2 thìa cà phê : dầu ăn

  – 1 thìa cà phê : nước màu dừa

  – 4 thìa cà phê : nước mắm ngon

  – 3 thìa cà phê : đường

  – ớt tươi, tiêu hạt

  2. Thực hiện

  – Ướp cá: Cá bông lau rửa sạch sau đó để ráo rồi khứa thành lát dày khoảng 20cm. Thịt ba rọi các bạn cũng thái thành những miếng nhỏ.

  Ướp chung cá và thịt với các loại gia vị : hành tỏi băm nhuyễn + nước màu dừa + nước mắm + đường + dầu ăn trong khoảng một tiếng đồng hồ cho cá được thật thấm đều và tự ra nước. Thỉnh thoảng các bạn nên lật mặt cá cho thấm đều.

  – Kho cá: sắp lại cá theo thứ tự: lớp thịt chúng ta nên cho ở dưới cùng rồi đến lớp cá lại một lớp thịt… cho đến hết nguyên liệu, cho tiêu hạt và ớt trái vào. Đun đến khi nào nồi cá sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa, tránh cho cá bị cháy và cạn nước. Thỉnh thoang nên trở đều các mặt cá để cá được thấm đều nước gia vị. Khi cá chín thì chúng ta rắc thêm một chút tiêu xay.

  – Trình bày: các bạn gắp cá ra đĩa, sau đó cho nước kho đều lên mặt cá, cuối cùng thêm một chút hành lá. Các bạn có thể dùng món ăn này với cơm nóng họăc dưa cải muối chua sẽ rất ngon

  Mách nhỏ:

  – Vì cá và các gia vị tự tiết ra nước nên khi nấu chúng ta không cần cho thêm nước lạnh bởi vì nước lạnh sẽ khiến thịt cá không được săn chắc. Nếu thích ăn nước cá kho nhiều thì nên cho thêm nước lạnh trước khi bắt đầu kho để cá không bị tanh đặc biệt thịt không bị nhão. Nếu đã kho mới muốn cho thêm nước thì phải dùng nước sôi.

  – nếu sử dụng thố đất để nấu thì các bạn nên ngâm thố vào trong nước khoảng 30 phút để không bị vỡ khi đun với lửa lớn.

  CÁCH 3:

  Nguyên liệu sử dụng :

  – cá bông lau : 500gr

  – 2 thìa cà phê đường

  – để làm nước màu sửu dụng 1 thìa cà phê đường

  – 3 thìa cà phê nước mắm

  – các loại gia vị : dầu ăn, tỏi, ớt, bột ngọt, tiêu hành

  Cách làm:

  Bước 1: Cá bông lau sau khi mua về các bạn làm sạch và rửa qua nước muối pha loãng để ráo nước.

  Bước 2: Tỏi băm các bạn đem phi thơm cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn.

  Cho 1 thìa cà phê đường vào nồi rồi thắng thành nước màu.

  Cho cá vào sau đó ướp các gia vị nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, đường, ớt, dầu ăn vừa phi tỏi để trong khoảng 15 phút cho thấm đều các gia vị.

  Bước 3: Khi cá đã thấm đều các loại gia vị thì cho nồi cá lên bếp kho với lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng các bạn đảo cá cho chín đều. Không cần cho thêm nước nhưng nếu muốn ăn nước thì có thể cho thêm vào 2 muỗng nước sôi để khi nấu cá không bị nát.

  Bước 4: Khi cá bông lau được kho chín nước cá bắt đầu sánh lại, tắt bếp và rắc thêm tiêu bột cùng với hành lá thái nhỏ. Ăn với cơm trắng hay rau luộc hoặc dưa leo rau sống đều rất ngon.

  Chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn vô cùng thơm ngon này rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Nóng Hổi Với Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Nhất
 • Cá Lóc Kho Tộ Miền Bắc Ngửi Thôi Là Đã Thèm Chảy Nước Miếng
 • Cách Làm Món Cá Quả Kho Tương Đúng Hương Vị Miền Bắc
 • Mách Bạn Cách Làm Cá Kho Tộ Miền Bắc Đậm Đà Khó Quên
 • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Kho Thịt Ba Chỉ Qua 3 Bước Chuẩn Nhất!
 • Một Số Cách Làm Sạch Kính Bể Cá Ở Nhà Hàng Hải Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Với Thiết Kế Hợp Lý Nhất
 • Hướng Dẫn Làm Bể Cá Cảnh Và Cách Chăm Sóc Bể Cá
 • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
 • Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Trắm Dễ Làm Mà Cực Kỳ Tốn Cơm
 • Cách Làm Ruốc Cá Thật Ngon, Đơn Giản Mà An Toàn
 • Bể hải sản ở các nhà hàng hiện nay chủ yếu là bể vách kính chịu lực. Nó giúp cho nhà hàng nhìn sang trọng, khách cũng dễ tìm hiểu về đồ ăn tươi sống mình muốn chọn hơn. Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động kinh doanh thì một số yếu tố bên trong lẫn bên ngoài tác động vào làm nó bị ố vàng, bám bẩn… Vậy có cách làm sạch kính bể cá nào đơn giản mà hiệu quả?

  Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu xem nguyên nhân từ đâu khiến kính bể bị bẩn – ố vàng…

  Thường nó do tác động của các yếu tố như:

  • Bàn tay của nhiều người sờ – chạm vào mặt kính ngoài.
  • Nước và những tạp chất khi bắt hải sản, đi lại…. bắn vào bề mặt kính.
  • Bên trong do nước chứa nhiều vôi, sắt… gây đóng két vàng.
  • Phân và nước thải của các loại hải sản làm bẩn – tạo rêu xanh…
  • Những tạp chất từ bên ngoài rơi vào….

  Cách làm sạch kính bể cá hải sản bên ngoài.

  Để có thể làm sạch kính bể hải sản mặt bên ngoài. Điều đầu tiên chúng tôi nghĩ đến chính là nên lau khô bề mặt mỗi khi quán đóng cửa. Như vậy sẽ tránh được rất nhiều loại vết bẩn kết dính lâu trên bề mặt. Mỗi khi vệ sinh bể tổng thể cũng nhẹ nhàng, ít dùng nước hóa chất hơn.

  Ngoài ra, các bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  1/ Dùng nước rửa kính và giấy báo để lau chùi.

  2/ Sử dụng khăn ẩm có pha chút baking soda và một ít nước chanh tươi.

  3/ Dùng cây lau kính đệm mút chuyên dụng.

  4/ Pha nước rửa bát rồi dùng khăn để vệ sinh. Sau đó phun nước rửa trực tiếp mặt ngoài của bể.

  Phía bên ngoài ít bị ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường nước ở bên trong nhà hàng. Do vậy, bạn có thể dùng rất nhiều cách thủ công làm nhanh. Chỉ lưu ý không nên dùng các loại đồ lau chùi quá ráp khiến mặt kính bị sước.

  Một số cách làm sạch hồ cá hải sản mặt kính bên trong

  Tình trạng trên mặt kính bị ố vàng sẽ gặp phải ở cả bên trong lẫn bên ngoài. Thường nó do nước bị nhiễm sắt, vôi nặng. Cũng có thể do thời gian nuôi hải sản lâu mà chưa vệ sinh bể nên các tạp chất bám vào gây hiện tượng ố vàng, kết tủa trắng. Nhất là vị trí mặt nước trong bể.

  Khi đó, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

  Đây là một cách khá hay. Bạn nên lắp đặt một hệ thống lọc thô cho nước trước khi cấp vào bể. Như vậy, môi trường sống của hải sản sẽ tốt hơn rất nhiều. Còn với bạn, các cặn bám cứng trên bề mặt kính cũng sẽ ít đi rất nhiều. (Trường hợp để nước quá lâu vẫn có hiện tượng bị ố vàng hay kết tủa trắng).

  Đầu tiên, bạn dùng giấm thấm vào khăn hoặc dùng bình xịt, phun thẳng dấm lên bề mặt kính. Để ngâm trong vòng từ 3 phút đến 5 phút. Sau đó lấy khăn lau qua lau lại vài lần. Có thể dấm sẽ không làm bay toàn bộ các vết ố vàng, kết vôi trên mặt kính được. Cũng đừng lo.

  Đây là cách làm sạch kính bể cá khi bị ố vàng tập trung. Không nên áp dụng cho bể bị ố vàng rộng. Bởi như thế chi phí cao.

  Một cách làm nhanh và áp dụng cho diện rộng đó chính là mua các loại chất tẩy kính chuyên dụng cho trường hợp bị ố vàng, trắng vôi.

  Phương pháp này áp dụng cho loại bể nuôi hải sản trong nhà hàng rất tốt. Nhưng cần phải nuôi tạm cá ở một bể phụ khác. Tránh các hóa chất này làm hại cho các loài hải sản. Và khi làm xong cần rửa bể thật sạch, kỹ càng. Nên phun nước rửa trôi nhiều lần.

  Hướng dẫn các bạn một số cách diệt rêu xanh trong hồ hải sản ở nhà hàng của bạn chi tiết tại: chúng tôi diệt tảo xanh trong hồ cá/

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách làm sạch kính bể cá khi bị tảo xanh – rêu xanh bám vào. Ngoài những cách được chia sẻ đó, bạn có thể sử dụng một số dụng cụ để làm sạch rêu và tảo bám ở kính đơn giản. Nó bán khá rộng rãi, giá lại rẻ trên thị trường.

  Tìm hiểu một số cách làm sạch hồ cá bằng dụng cụ

  Đây là một dụng cụ giúp chúng ta làm sạch bề mặt kính trong ngoài với các yếu tố bám lỏng trên bề mặt. Điển hình như tảo – rêu, phân cá, hải sản…

  Cách làm này cũng có thể loại bỏ vết ố vàng mới hình thành.

  2/ Dụng cụ lau kính bể cá bên trong dạng cây.

  Ngoài nam châm lau bể ra. Bạn có thể lựa trọn trên thị trường nhiều loại cây lau có một đầu được thiết kế là vải mềm, mút hoặc xốp mịn. Thân nhựa là cán cầm để bạn có thể dễ dàng vươn xuống tận đáy bể để làm sạch nó.

  Loại cây lau đó có thể là:

  Mỗi loại có một công dụng khác nhau. Nhưng khả năng làm sạch bề mặt của nó khá tốt.

  Ngoài những cách làm sạch kính bể cá kể trên. Còn có rất nhiều cách để làm sạch khác cho bể trong nhà hàng của bạn.

  Khi bạn cần có thể sử dụng của Hoàng Gia. Lúc đó, ngoài việc kính của bạn trong – sạch sẽ thì môi trường cũng được khử khuẩn và tái tạo lại lợi khuẩn tốt cho hải sản bên trong. Quang cảnh của nhà hàng sẽ lung linh – lộng lẫy hơn nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà
 • Cá Rán Tiếng Anh Là Gì, 2 Cách Làm Cá Rán Bằng Tiếng Anh
 • 2 Cách Làm Món Cá Chiên Xù Ngon
 • Hướng Dẫn Cách Rán Cá Ngon Hết Ý❤️
 • Cách Làm Bể Cá Rồng Vừa Đẹp, Vừa An Toàn, Lại Kinh Tế.
 • Cách Làm Cá Lau Kiếng Ăn Là Mê Khó Tưởng!

  --- Bài mới hơn ---

 • Với Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Miền Tây Đơn Giản
 • Cách Lau Kính Bể Cá, Làm Sạch Kính Bể Cá Hiệu Quả
 • Giá Cá Ninja (Cá Mút Đá) Và 3 Cách Chế Biến Ôm, Nướng, Xào Sả Ớt Ngon
 • Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách
 • Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa
 • Cách làm cá lau kiếng có thể sẽ khiến nhiều người ngỡ ngàng. Loại cá này có nguồn gốc từ Nam Mỹ xa xôi, có tên khác là cá tỳ bà, thường được nuôi để làm cảnh, dọn dẹp bể cá cho sạch sẽ. Loại cá này có lớp da đen thùi lùi, lại có tác dụng không mấy sạch sẽ cho lắm, chính vì thế, rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu cá lau kiếng có ăn được không? Câu trả lời là không những nó ăn được mà nó còn vô cùng ngon lành nữa, nhậu thì chuẩn bài luôn.

  Tôi trố mắt ngạc nhiên, nhìn quanh trong sân, ngoài mấy con cá lau kính đang giãy đành đạch bên hiên nhà thì có món gì làm mồi nhậu đâu. Tôi hỏi lại thằng Tí: “Mồi màng gì đâu để anh làm phụ. Trời mưa gió vầy sao đi chợ được”. Nó chỉ vào mấy cá lau kính, đáp tỉnh bơ: “Đó, mồi bén đó anh!”. Tôi càng ngạc nhiên hơn vì mấy con cá xấu xí kia ở thành phố người ta chỉ nuôi làm cá cảnh chứ có ai ăn bao giờ. Đã vậy da chúng còn đen thui, thấy gớm muốn chết, làm sao mà nuốt cho trôi được. Tôi gặng hỏi thằng Tí lần nữa: “Mày… mày nói thiệt hả Tí, nhậu với mấy con cá gớm ghiếc này hả?”. Lúc ấy, chú Sáu trong nhà bước ra, vỗ vai tôi bảo: “Coi nó xấu vậy chứ ăn ghiền đó mày. Tí, con đem cá ra sau sàn nước làm đi, còn thằng Tân vào nhà thay đồ, tắm rửa cho khỏe”.

  Tôi vào nhà tắm rửa, mặc kệ thằng Tí với mấy con cá gớm ghiếc kia. Khi tôi tắm xong, ra trước nhà nằm đu đưa trên võng đã ngửi được mùi sả thơm lừng bốc lên từ gian bếp. Lát sau, thằng Tí bưng lên nhà trên nồi cá thơm lừng. Thằng Tí dọn mâm, cẩn thận gắp con cá ra đĩa kèm theo chén muối ớt chanh cay xè, mời tôi và chú Sáu lai rai. Tôi đinh ninh mình không ăn được món này nên vịn cớ thèm đồ chua ra sân hái mấy trái cóc non làm mồi nhậu. Khi tôi quay trở vô, đã thấy trong chén có những miếng thịt cá trắng phau, trông thật bắt mắt. Chú Sáu mời tôi: “Thử đi Tân, xem có ngon không?”. Tôi lắc đầu ngoầy ngoậy: “Chắc con thua món này chú ơi!”. Nhưng trước lời mời nhiệt tình của chú Sáu và thằng Tí, tôi không thể từ chối, thử ăn một lần xem sao.

  Tôi gắp miếng cá chấm vào chén muối ớt và đưa lên miệng nhai. Chao ôi, thịt cá dai và ngọt lịm, giống như thịt loài cá tắc kè mà tôi từng được ăn ở Long Hải cách đây không lâu. Thấy tôi gật đầu khen ngon, gắp cá liên tục, chú Sáu liền bảo: “Tao đã bảo ngon mà mày không tin. Ngoài món hấp sả, cá lau kính nướng muối ớt hay nướng mọi cũng rất ngon. Mai mốt mày ghiền món này đừng nói tao tập tành à nghen!”. Chú cười, làm tôi cũng cười theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Leo Tươi Cá Leo Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Như Nấu Lẩu, Nấu Canh Chua, Nướng, Chiên, Kho Lá Nghệ, Lá Gừng…
 • Cách Chế Biến Cá Leo 12/2020
 • Cách Làm Cá Linh Chiên Giòn Chấm Sốt Mắm Me Ngon
 • Khô Cá Lưỡi Trâu Món Ăn Dân Dã Đặc Biệt Ăn Rồi Là Nghiện
 • Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành
 • Lẩu Cá Lau Kiếng Khiến Tôi Thèm Hoài, Nhớ Mãi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Cá Lóc Nướng Ngon Nhất
 • Hướng Dẫn Bạn Làm Món Cá Lóc Nướng “ăn Đứt” Ngoài Tiệm
 • Cá Lau Kiếng Ăn Gì? Sinh Sản Như Thế Nào? Kỹ Thuật Nuôi?
 • Cá Lau Kính Hấp Sả, Món Khoái Khẩu Của Các Dân Nhậu
 • Miền Tây sông nước từ lâu đã trứ danh với sự phong phú của sản vật cùng sự hào phóng của con người. Sự hào sản ấy thể hiện qua các món ăn – không chỉ độc đáo về hương vị mà nguyên liệu chế biến lạ lẫm có khi lại làm cho người ăn ngỡ ngàng.

  Một trong số những món ăn thể hiện rõ nét điều này chính là cá lau kiếng hấp sả, lau kiếng nướng,… và đặc biệt là lẩu lau kiếng.

  Vào dịp Tết Kỷ Hợi năm ngoái, tôi về thăm nhà. Nghe đám bạn rủ rỉ nhau về món lẩu lau kiếng đang nổi đình nổi đám tại xứ chiếu Định Yên (làng chiếu Định Yên), Lấp Vò, Đồng Tháp, chúng tôi bèn hẹn nhau làm một chuyến trải nghiệm.

  Qua con đường làng với hai bên là những xóm chiếu đang nô nức dệt, chúng tôi đến với chợ Bào Bùn. Bước vào một quán nhỏ bình dân cạnh con rạch, một không khí thật bình dị đúng chất miền Tây. Chúng tôi gọi ngay món lẩu lau kiếng.

  Nhà hàng đưa ra nồi lẩu thật to, đặt trên bếp than hồng. Bên trong nguyên liệu thật phong phú. 4 con lau kiếng đã được làm sạch ruột, vảy, đuôi nhưng vẫn giữ lại phần vỏ cứng bên ngoài; rất nhiều rau củ bên trong như bắp non, mướp, măng, cà rốt, củ cả muối, bắp, xả, hành tây,… cùng với đĩa rau ăn kèm cũng phong phú chẳng kém: bông điên điển, bông bí, rau cải trời, bắp cải,… Nguyên vật liệu phong phú đã bày ra một bàn ăn thật bắt mắt.

  Chờ cho nước sôi, bỏ các loại rau sống vào là có thể thưởng thức ngay. Nồi lẩu bốc hương nghi ngút làm cho ai nấy đều háo hức. Bóc lớp vỏ cứng của cá ra để lộ phần thịt chắc chấm với muối ớt chanh cho hương vị vô cùng hoàn hảo. Thịt cá vừa mềm vừa chắc, ngọt, thơm kèm với vị cay cay, chua chua, mằn mặn của muối ớt chanh khiến muốn ăn mãi cho đã thèm.

  Phần nước lẩu cũng chính là tinh hoa của món ăn. Với công thức riêng của quán hòa quyện với các loại rau củ cho ra phần nước dùng ngọt thanh thao khiến người ăn xuýt xoa húp lấy húp để. Có thể ăn kèm với bún hay mì gói, tùy sở thích mỗi người đều rất ngon.

  Chỉ với một nồi lẩu với giá chỉ 80.000 đồng dành cho 4 người ăn đã làm thực khách no căng bụng. Sau dịp tết đó, mỗi độ về quê chúng tôi lại hú hí nhau đi thưởng thức hương vị tuyệt vời ấy.

  Diễn đàn Món ngon Ngày Tết do Báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Maggi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Bổ Dưỡng
 • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Đậm Đà
 • Món Ngon Làm Từ Cá Leo
 • Cách Chế Biến Cá Leo 01/2021
 • Cách Nấu Món Cá Linh Kho Mía Ngon Như Người Miền Tây
 • Cách Chế Biến Cá Mú

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
 • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
 • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
 • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
 • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
 • Cách chế biến cá mú

  Các món ngon từ cá mú

  Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

  Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

  Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

  Mú sao đỏ quý hiếm

  Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

  Cá mú hấp

  Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

  Cá mú hấp hành

  Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

  • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
  • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

  Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

  Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

  • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
  • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
  • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

  Cá mú hấp xì dầu

  Cá mú nướng

  Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

  • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
  • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
  • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

  Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

  Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

  Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

  Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

  – Cháo cá mú

  – Cá mú kho tộ

  – Gỏi cá mú

   

  Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

  Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

  Hotline: 0933416928 

  Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

  https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

  Website: http://dacsanvietphu.com

         Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

  Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
 • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
 • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
 • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
 • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
 • Cách Chế Biến Cá Ngần

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
 • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
 • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
 • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
 • Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

  Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

  Nguyên liệu

  • Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.
  • Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.
  • Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi
  • Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.
  • Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

  Cá ngần rim dừa sấy khô

  Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

  Nguyên liệu

  • 500 gr cá ngần
  • 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

  Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

  • Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

  Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

  Nguyên liệu

  • 500 gr cá ngần
  • 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
  • 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
  • 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.
  • Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.
  • Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

  Canh riêu cá ngần

  Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

  Nguyên liệu

  • Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
  • Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
  • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
  • Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
  • Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
  • Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

  Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

  Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

  • Cá ngần: 300 g
  • Thịt băm: 150 g
  • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
  • Hành khô
  • Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
  • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

  Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

  Nguyên liệu

  • Cá ngần: 300g
  • Thịt nạc vai: 150g
  • Bún: 500g
  • Xương cục ninh nước dùng: 200g
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị, hành, rau răm, thì là.

  cá ngần cách chế biến cá ngần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
 • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
 • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
 • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
 • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
 • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Lẩu Cá Kèo Đơn Giản Mà Không Tanh Ngon Nhất
 • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Siêu Ngon
 • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đậm Đà
 • Lẩu Cá Thác Lác Hai Quang
 • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Chuẩn Vị
 • Cách nấu lẩu cá bông lau chắc chắn sẽ khiến nhiều chị em cảm thấy khoái lắm đây bởi đây cũng là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Nếu bạn đã có cơ hội đến với miền Tây chắc chắn đã tham quan hết các kiểu sông nước ở đây mà không thưởng thức qua nền ẩm thực ở đây thì thật đáng tiếc. Đến với miền Tây người ăn rất thích thú với đặc sản ở đây mà không có nơi nào trong nước có được. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến lẩu cá bông lau.

  Nguyên liệu:

  1. 1 con cá bông lau tươi
  2. 3 quả dừa xiêm
  3. 3 quả cà chua
  4. 1 ít me chín
  5. Hành tím băm nhuyễn
  6. Hành hoa
  7. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, đường, dầu ăn.

  Cách làm:

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  Cá bông lau đem rửa sạch thái khúc vừa ăn đem ướp cùng ít mắm + muối + tiêu + hạt nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

  Cho me vào chén thêm ít nước ấm dằm nát me ra để lấy phần nước cốt. Các loại rau ăn lẩu đem rửa sạch để ráo nước.

  Bước 2: Tiến hành nấu lẩu cá bông lau

  Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun sôi rồi thả cá vào chiên rồi vớt ra đĩa. Bắc nồi khác cho dầu ăn đun sôi cho nước dừa + nước cốt me + cà chua + 200ml nước lạnh vào đun sôi thì thả cá bông lau vào nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

  Bước 3: Hoàn thành nấu lẩu cá bông lau

  Dọn lẩu cá bông lau ra nhúng kèm với các loại rau để thưởng thức.

  Bây giờ đã khác rồi muốn nấu lẩu cá bông lau khá là đơn giản bạn có thể mua sẵn các nguyên liệu về đã có thể chế biến. Một nồi lẩu cá bông lau nóng hổi hấp dẫn có thể chế biến ngay tại gian bếp của gia đình bạn. Vậy cuối tuần này bạn chưa có dự định gì thì chế biến lẩu cá bông lau cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất rồi. Hương vị và dinh dưỡng của nồi lẩu này thì không phải bàn cãi nữa, vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Nấu Ngót Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
 • Cách Làm Lẩu Cá Bóp Nấu Măng Chua Đậm Vị Miền Trung
 • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
 • Cách Nấu Lẩu Cá Bóp Măng Chua Siêu Hấp Dẫn Đổi Vị Cơm Nhà
 • Lẩu Cá Thác Lác Ăn Kèm Với Rau Gì Thì Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe?
 • Chế Biến Trứng Cá Hồi

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
 • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
 • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
 • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
 • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
 • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

  Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

  1. Ướp muối
  2. Bảo quản đông lạnh
  3. Ăn tươi
  4. Ép trứng
  5. Trộn vào các loại pate
  6. Làm khô
  7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
  8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

  Trứng cá hồi có những loại nào?

  Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

  Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

  Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

  Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

  Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

  • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
  • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

  Cách làm sushi trứng cá hồi

  Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

  Nguyên liệu:

  • Gạo sushi: 300 gram
  • Trứng cá: 200 gram
  • Lá rong biển khô: 10 lá
  • Rượu trắng: 400 ml
  • Mirin: 100 ml
  • Nước tương của Nhật: 40 ml

  Cách làm như sau:

  Bước 1: Sơ chế

  Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

  Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

  Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

  Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

  Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

  Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

   

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
 • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
 • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
 • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
 • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100