Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Lau Kính / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Lau Kính Bể Cá, Làm Sạch Kính Bể Cá Hiệu Quả / 2023

Sở hữu một bể cá cảnh là sở thích rất thú vị và góp phần thư giãn. Bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn bể cá của mình cho đến khi các mặt kính của bể cá bắt đầu bị bẩn. Bạn có biết những cách lau kính bể cá hiệu quả nhất giúp tiết kiệm thời gian và công sức của mình?

Vệ sinh kính bể cá thủy sinh

Nhiều người rất thích cá cảnh nhưng lại không muốn trang bị bể cá cho mình vì sợ gặp rắc rối trong việc vệ sinh bể. Họ cho rằng sẽ mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh và làm sạch kính sau một thời gian rong rêu phát triển.

Tuy nhiên, đây thật sự không phải là một việc khó khăn. Có nhiều cách để làm sạch các mặt kính bể cá, bạn sẽ vui khi bể cá cảnh trở lại như mới mà không tốn quá nhiều thời gian.

Có hai mặt kính bạn cần làm sạch là: kính bên ngoài và kính bên trong bể cá cảnh. Rõ ràng là bạn sẽ làm sạch chúng bằng những cách rất khác nhau.

Làm sạch mặt kính bên ngoài bể

Đầu tiên chúng ta hãy xem làm thế nào để làm sạch kính mặt ngoài của hồ.

Làm sạch mặt kính bên ngoài bằng khăn ẩm

Sử dụng nước ấm để làm ướt mềm vải hoặc khăn giấy

Bạn sẽ cần sử dụng một cái gì đó để làm sạch nhưng không độc hại cho cá. Nếu bạn đang sử dụng Windex (chất tẩy dùng vệ sinh kính) hoặc một số loại phun bụi thì tuyệt đối không nên phun nó trực tiếp trên kính của bể thủy sinh. Dù một chút phân tử của hóa chất này bay vào hồ cá cũng có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn và gây tổn hại cho cá. Vì vậy phun nó trên một khăn mềm hoặc khăn giấy 10 đến 12 phút sau đó mang nó đến bể cá và làm sạch kính.

Thông thường, một số người thích sử dụng nước ấm và giấy báo khi lau kính, điều này thật sự rất tốt. Phương pháp này giúp lấy đi lớp bụi phủ ở mặt kính của bể cá. Báo cũ khiến tay bạn hơi bẩn và đen một chút, nhưng nó thật sự làm sạch kính rất hiệu quả. Cách này không nên sử dụng trên kính mica (acrylic), vì nó sẽ gây trầy xước trên bề mặt mica. Nếu bể cá cảnh nhà bạn làm bằng mica hoặc plexiglass (thủy tinh hữu cơ từ polime plexiglas) bạn nên sử dụng một chiếc khăn bằng vải bông mềm để làm sạch. Bạn không nên sử dụng bất cứ chất làm sạch nào có hoạt chất amoniac vì nó sẽ ăn mòn và để lại vết trên kính.

Để làm sạch kính phía bên ngoài hồ cá như dấu vân tay hoặc các chất bẩn, chỉ cần sử dụng nước làm ướt khăn giấy hoặc khăn bông mềm rồi lau chùi thường xuyên.

Nếu bể kính có vết bẩn từ nước cứng giống như nước có trong một số bể để nuôi cá cichlid Châu Phi, nước bám vào xung quanh bể thủy sinh và để lại tinh thể màu trắng, bạn chỉ có thể làm tan chất cứng này trong nước. Lấy khăn ẩm và lau nhẹ mặt kính tiếp tục làm việc này cho đến khi đánh tan các chất đó. Có một số loại thuốc tẩy vết bẩn do nước cứng tạo ra được bán tại cửa hàng nuôi cá cảnh, được gọi là lime away.

Làm sạch kính bên trong bể

Ba phương pháp chúng ta sẽ xem xét là những phương pháp đơn giản: dùng xốp, dùng bộ công cụ tẩy rửa có gắn nam châm ở 2 mặt, và dụng cụ cạo tảo. Bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào bạn thấy tiện nhất.

1. Phương pháp đơn giản nhất: dùng dẻ lau, xốp, hoặc bọt biển

Mua một miếng dẻ lau, xốp hoặc bọt biển và gắn tay cầm cho chúng.

Làm sạch kính bằng xốp hoặc bọt biển

Cách vệ sinh kính như sau:

Tháo nắp bình

Tiếp cận mặt kính nhẹ nhàng với bàn tay bạn, trượt dẻ lau hay miếng bọt biển lên xuống, vào các cạnh bên để làm sạch các loại rêu tảo

Tránh chuyển động cánh tay quá nhanh làm nước tràn bể

Không rửa miếng bọt biển bằng xà phòng để có thể tái sử dụng cho lần sau

Dụng cụ vệ sinh kính bể cá

– Giá bán: 88 nghìn vnđ (đã giảm giá 50%)

– 2 thanh chùi – Làm bằng nhựa và bông – Dễ dàng sử dụng – Lau sạch bề mặt kính bám rêu và chất bẩn – Hàng ngoại nhập

2. Phương pháp dùng dụng cụ vệ sinh có gắn nam châm

Bạn cần mua một bộ dụng cụ làm sạch kính bằng nam châm. Bộ dụng cụ này bao gồm 2 nửa giống nhau bao gồm 2 miếng lau kính có thể dính lại với nhau bằng nam châm, một cái ở ngoài mặt kính và một cái ở bên trong chúng giúp làm sạch rêu tảo khá hiệu quả. Mặt ngoài là quai cầm, mặt trong là 1 thanh gạt nước bằng cao su và một miếng xốp hình chữ nhật dùng làm sạch và gạt nước trên mặt kính.

Cách vệ sinh kính như sau:

Tháo nắp bình

Cầm 1 nửa áp vào mặt ngoài kính của thủy sinh, nửa kia áp vào mặt kính bên trong bể, chú ý đặt nam châm thứ hai ở bên ngoài của kính phải đối mặt với nam châm bên trong, nam châm sẽ giúp 2 nữa hút chặt vào nhau. Sau đó chỉ cần kéo qua lại nửa ngoài thì nửa trong sẽ tự động chạy theo và làm sạch mặt kính giúp làm sạch nhanh chóng.

Trượt nam châm trên kính cho đến khi tất cả các loại rêu tảo được lấy ra.

Thay lớp đệm cho mỗi lần làm sạch.

Làm sạch kính bằng dụng cụ vệ sinh có gắn nam châm

Nam châm lau kính bể cá cảnh NanoMag

– Lau kính NanoMag là một dụng cụ để hỗ trợ tuyệt vời cho công việc vệ sinh mặt kính bể cá cảnh – Thiết kế nam châm chắc chắn – Nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng.

3. Vệ sinh kính sử dụng cụ cạo rêu tảo

Đầu tiên bạn cần mua dụng cụ chuyên cạo rêu tảo và thiết bị đi kèm để làm sạch. Chọn phần cán (tay cầm) đi kèm với phần lưỡi cạo bạn muốn sử dụng. Đối với rêu tảo nằm ở những nơi khó chạm tới, bạn có thể sử dụng các dụng cụ cạo phù hợp có ngạnh

Các bước vệ sinh kính như sau:

Tháo nắp bình

Trượt cạp lên và xuống hai bên để loại bỏ tất cả các loại tảo

Tránh chuyển động nhanh khiến nước tràn ra khỏi bể

Rửa sạch lưỡi dao cạo và dụng cụ đính kèm trong nước ấm để tái sử dụng

Đừng bao giờ làm sạch bằng chất tẩy rửa

Dụng cụ cạo rêu tảo

Cho dù bạn quyết định chọn phương pháp làm sạch kính với dẻ lau, hay dụng cụ giúp bạn không đặt tay vào nước là bộ làm sạch bằng nam châm, hoặc dụng cụ cạo rêu tảo, thì cả ba phương pháp đều dễ dàng và hiệu quả.

Nam châm lau kính bể cá cỡ lớn Aqua Exel

– Là loại chổi lau kính tiện dụng, phù hợp với mọi loại bể – Mẫu mã đẹp mắt, độ kết dính của nam châm tốt tạo cho người dùng cảm giác chắc chắn – Thiết kế với hai lưỡi dao tháo lắp dễ dàng – Một lưỡi dao bằng thép không gỉ, một lưỡi dao bằng nhựa giúp lau sạch dễ dàng, phù hợp với nhiều loại bể – Có thể sử dụng cho các bể dày lên từ 5 – 20 mm

Khi bạn đã biết được những phương pháp trên, những lo lắng làm thế nào để làm sạch kính cho bể cá giờ đã không còn. Với một ít thời gian và công cụ thích hợp, bất kỳ bể thủy sinh nào cũng có thể được làm sạch sẽ. Một bể kính sạch với làn nước trong vắt tạo điều kiện tốt nhất để thỏa thích ngắm nhìn những chú cá cảnh bơi lội, không còn vướng bận trong lòng.

Bạn có thể xem bài viết về cách vệ sinh bể cá cảnh để biết thêm các kinh nghiệm làm sạch bể cá cảnh trong nhà. Bên cạnh đó bạn có thể nuôi thêm các loài dọn bể như cá lau kính để hạn chế sự phát triển của rêu tảo trong bể cá. Ngoài ra, trồng cây thủy sinh trong bể cá cũng góp phần hạn chế sự phát triển của các loài rêu tảo có hại, giúp kính trong bể sạch hơn.

Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ / 2023

Cá bông lau kho tộ được cho là một món ăn dân dã của Việt Nam với một hương vị thơm ngon được rất nhiều người yêu thích với nguyên liệu hết sức đơn giản và cách làm cũng khá đơn giản. Có nhiều cách khác nhau để các bạn có thể thực hiện món ăn này. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá bông lau kho tộ đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– cá bông lau : 300g – thịt ba chỉ : 100g – ớt tươi : 2 quả – cây hành lá – hành tím, tiêu bột, đường, tỏi – các gia vị : hạt nêm, bột ngọt, nước tương

Sơ chế nguyên liệu

– Ướp cá bông lau và thịt ba chỉ với 1 ít hành, tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê nước tương sau đó trộn đều và để thấm 30 phút.

Tiến hành kho cá

CÁCH 2:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị : – thân của cá bông lau tươi : 500gr – 200gr : thịt ba chỉ – 2 thìa cà phê : dầu ăn – 1 thìa cà phê : nước màu dừa – 4 thìa cà phê : nước mắm ngon – 3 thìa cà phê : đường – ớt tươi, tiêu hạt 2. Thực hiện

– Ướp cá: Cá bông lau rửa sạch sau đó để ráo rồi khứa thành lát dày khoảng 20cm. Thịt ba rọi các bạn cũng thái thành những miếng nhỏ.

Ướp chung cá và thịt với các loại gia vị : hành tỏi băm nhuyễn + nước màu dừa + nước mắm + đường + dầu ăn trong khoảng một tiếng đồng hồ cho cá được thật thấm đều và tự ra nước. Thỉnh thoảng các bạn nên lật mặt cá cho thấm đều.

– Kho cá: sắp lại cá theo thứ tự: lớp thịt chúng ta nên cho ở dưới cùng rồi đến lớp cá lại một lớp thịt… cho đến hết nguyên liệu, cho tiêu hạt và ớt trái vào. Đun đến khi nào nồi cá sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa, tránh cho cá bị cháy và cạn nước. Thỉnh thoang nên trở đều các mặt cá để cá được thấm đều nước gia vị. Khi cá chín thì chúng ta rắc thêm một chút tiêu xay.

– Trình bày: các bạn gắp cá ra đĩa, sau đó cho nước kho đều lên mặt cá, cuối cùng thêm một chút hành lá. Các bạn có thể dùng món ăn này với cơm nóng họăc dưa cải muối chua sẽ rất ngon

Mách nhỏ:

– Vì cá và các gia vị tự tiết ra nước nên khi nấu chúng ta không cần cho thêm nước lạnh bởi vì nước lạnh sẽ khiến thịt cá không được săn chắc. Nếu thích ăn nước cá kho nhiều thì nên cho thêm nước lạnh trước khi bắt đầu kho để cá không bị tanh đặc biệt thịt không bị nhão. Nếu đã kho mới muốn cho thêm nước thì phải dùng nước sôi. – nếu sử dụng thố đất để nấu thì các bạn nên ngâm thố vào trong nước khoảng 30 phút để không bị vỡ khi đun với lửa lớn.

CÁCH 3: Nguyên liệu sử dụng : – cá bông lau : 500gr – 2 thìa cà phê đường – để làm nước màu sửu dụng 1 thìa cà phê đường – 3 thìa cà phê nước mắm – các loại gia vị : dầu ăn, tỏi, ớt, bột ngọt, tiêu hành

Cách làm:

Bước 1: Cá bông lau sau khi mua về các bạn làm sạch và rửa qua nước muối pha loãng để ráo nước. Bước 2: Tỏi băm các bạn đem phi thơm cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn. Cho 1 thìa cà phê đường vào nồi rồi thắng thành nước màu. Cho cá vào sau đó ướp các gia vị nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, đường, ớt, dầu ăn vừa phi tỏi để trong khoảng 15 phút cho thấm đều các gia vị. Bước 3: Khi cá đã thấm đều các loại gia vị thì cho nồi cá lên bếp kho với lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng các bạn đảo cá cho chín đều. Không cần cho thêm nước nhưng nếu muốn ăn nước thì có thể cho thêm vào 2 muỗng nước sôi để khi nấu cá không bị nát. Bước 4: Khi cá bông lau được kho chín nước cá bắt đầu sánh lại, tắt bếp và rắc thêm tiêu bột cùng với hành lá thái nhỏ. Ăn với cơm trắng hay rau luộc hoặc dưa leo rau sống đều rất ngon.

Chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn vô cùng thơm ngon này rồi.

Lẩu Cá Lau Kiếng Khiến Tôi Thèm Hoài, Nhớ Mãi / 2023

Miền Tây sông nước từ lâu đã trứ danh với sự phong phú của sản vật cùng sự hào phóng của con người. Sự hào sản ấy thể hiện qua các món ăn – không chỉ độc đáo về hương vị mà nguyên liệu chế biến lạ lẫm có khi lại làm cho người ăn ngỡ ngàng.

Một trong số những món ăn thể hiện rõ nét điều này chính là cá lau kiếng hấp sả, lau kiếng nướng,… và đặc biệt là lẩu lau kiếng.

Vào dịp Tết Kỷ Hợi năm ngoái, tôi về thăm nhà. Nghe đám bạn rủ rỉ nhau về món lẩu lau kiếng đang nổi đình nổi đám tại xứ chiếu Định Yên (làng chiếu Định Yên), Lấp Vò, Đồng Tháp, chúng tôi bèn hẹn nhau làm một chuyến trải nghiệm.

Qua con đường làng với hai bên là những xóm chiếu đang nô nức dệt, chúng tôi đến với chợ Bào Bùn. Bước vào một quán nhỏ bình dân cạnh con rạch, một không khí thật bình dị đúng chất miền Tây. Chúng tôi gọi ngay món lẩu lau kiếng.

Nhà hàng đưa ra nồi lẩu thật to, đặt trên bếp than hồng. Bên trong nguyên liệu thật phong phú. 4 con lau kiếng đã được làm sạch ruột, vảy, đuôi nhưng vẫn giữ lại phần vỏ cứng bên ngoài; rất nhiều rau củ bên trong như bắp non, mướp, măng, cà rốt, củ cả muối, bắp, xả, hành tây,… cùng với đĩa rau ăn kèm cũng phong phú chẳng kém: bông điên điển, bông bí, rau cải trời, bắp cải,… Nguyên vật liệu phong phú đã bày ra một bàn ăn thật bắt mắt.

Chờ cho nước sôi, bỏ các loại rau sống vào là có thể thưởng thức ngay. Nồi lẩu bốc hương nghi ngút làm cho ai nấy đều háo hức. Bóc lớp vỏ cứng của cá ra để lộ phần thịt chắc chấm với muối ớt chanh cho hương vị vô cùng hoàn hảo. Thịt cá vừa mềm vừa chắc, ngọt, thơm kèm với vị cay cay, chua chua, mằn mặn của muối ớt chanh khiến muốn ăn mãi cho đã thèm.

Phần nước lẩu cũng chính là tinh hoa của món ăn. Với công thức riêng của quán hòa quyện với các loại rau củ cho ra phần nước dùng ngọt thanh thao khiến người ăn xuýt xoa húp lấy húp để. Có thể ăn kèm với bún hay mì gói, tùy sở thích mỗi người đều rất ngon.

Chỉ với một nồi lẩu với giá chỉ 80.000 đồng dành cho 4 người ăn đã làm thực khách no căng bụng. Sau dịp tết đó, mỗi độ về quê chúng tôi lại hú hí nhau đi thưởng thức hương vị tuyệt vời ấy.

Diễn đàn Món ngon Ngày Tết do Báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của nhãn hàng Maggi.

Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây / 2023

Cách nấu lẩu cá bông lau chắc chắn sẽ khiến nhiều chị em cảm thấy khoái lắm đây bởi đây cũng là món ăn được nhiều người rất yêu thích. Nếu bạn đã có cơ hội đến với miền Tây chắc chắn đã tham quan hết các kiểu sông nước ở đây mà không thưởng thức qua nền ẩm thực ở đây thì thật đáng tiếc. Đến với miền Tây người ăn rất thích thú với đặc sản ở đây mà không có nơi nào trong nước có được. Vậy hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến lẩu cá bông lau.

Nguyên liệu:

1 con cá bông lau tươi

3 quả dừa xiêm

3 quả cà chua

1 ít me chín

Hành tím băm nhuyễn

Hành hoa

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá bông lau đem rửa sạch thái khúc vừa ăn đem ướp cùng ít mắm + muối + tiêu + hạt nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cho me vào chén thêm ít nước ấm dằm nát me ra để lấy phần nước cốt. Các loại rau ăn lẩu đem rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu cá bông lau

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun sôi rồi thả cá vào chiên rồi vớt ra đĩa. Bắc nồi khác cho dầu ăn đun sôi cho nước dừa + nước cốt me + cà chua + 200ml nước lạnh vào đun sôi thì thả cá bông lau vào nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành nấu lẩu cá bông lau

Dọn lẩu cá bông lau ra nhúng kèm với các loại rau để thưởng thức.

Bây giờ đã khác rồi muốn nấu lẩu cá bông lau khá là đơn giản bạn có thể mua sẵn các nguyên liệu về đã có thể chế biến. Một nồi lẩu cá bông lau nóng hổi hấp dẫn có thể chế biến ngay tại gian bếp của gia đình bạn. Vậy cuối tuần này bạn chưa có dự định gì thì chế biến lẩu cá bông lau cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất rồi. Hương vị và dinh dưỡng của nồi lẩu này thì không phải bàn cãi nữa, vậy hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep