Cách Chế Biến Cá Kiếm

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Cá Kiếm xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Cá Kiếm để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 4.158 lượt xem.

Có 4 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Cá Kiếm】

【#1】Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Giúp Tiết Kiệm Chi Phí

Trong quá trình chăn nuôi thủy hải sản, người chăn nuôi luôn phải bỏ ra một khoảng chi phí rất lớn để mua các thức ăn công nghiệp cho cá. Chính vì vậy mà những năm gần đây người nuôi thường lựa chọn phương pháp tự chế biến thức ăn cho cá để giảm thiểu chi phí. Việc tự chế biến thức ăn cho cá không chỉ giúp các nhà nông tiết kiệm chi phí, nó còn góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng và phòng ngừa một số bệnh thường gặp ở cá.

Cách chế biến thức ăn cho cá

  • Lúa: Các giống lúa ở Việt Nam hiện nay, hàm lượng Protein trung bình rơi vào khoảng 7-8%, 60% tinh bột, ngoài ra trong lúa còn chứa nhiều loại vitamin như: B1, B2, B6,.. Với những người chuyên chăn nuôi cá nước ngọt sẽ dùng thóc mầm cho cá ăn.
  • Cám gạo: Đây có thể xem là một trong những nguyên liệu được người nhà nông ưa thích khi chế biến thức ăn cho cá. Protein có chứa trong cám gạo khoảng 13,3%, bên cạnh đó trong cám gạo còn chứa khá nhiều Vitamin B1, E và chất xơ.
  • Ngô: Hàm lượng Protein có trong ngô khá cao ( 10,6%), giá trị Protein của chúng sẽ được tăng cường nếu được trộn lẫn chung với đậu tương và một số nguyên liệu khác như: Cá tạp, ốc bưu vàng,.. Ngô cũng có chứa rất nhiều tinh bột ( 69,2%) tuy nhiên chúng lại rất nghèo canxi.
  • Sắn: Bột sắn được nghiền nát có hàm lượng đạm thô khoảng 3,52%, béo thô 1,04%, xơ thô 1,35% và khoáng tổng hợp là 1,58%. Bột sắn rất dễ được phân biệt với các loại tinh bột khác nhờ màu trắng đặc trưng và có tính kết dính cao, chính vì thế chúng thường được trộn chung với bột ngô, gạo, đậu tương để tăng độ kết dính cho thức ăn.
  • Đậu tương: Được xếp vào loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên chúng được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Protein có trong đậu tương có hàm lượng rất cao ( 40%), thậm chí ở một số loại đậu tương hàm lượng Protein có thể lên đến 43-50%. Trong đậu tương còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể: Canxi, sắt, photpho, chất xơ.
  • Cá tạp: Có hai loại cá tạp phổ biến nhất là cá tạp nước ngọt và cá tạp nước mặn, phần lớn người nuôi cá nước ngọt rất thích bổ sung cá tạp vào thức ăn cho cá. Nguồn thực phẩm này có lượng Protein cực cao, đồng thời chúng cũng rất dễ để tiêu hóa nên được rất nhiều người chăn nuôi lựa chọn để chế biến thức ăn cho cá.
  • Ốc bưu vàng: Được xếp vào nhóm thức ăn có hàm lượng Protein cao nên được khá nhiều người lựa chọn làm thức ăn cho cá, thịt ốc bưu vàng thường được hấp chín sau đó phơi thật khô rồi nghiền thành bột mịn để bổ sung vào thức ăn.

Đối với bất kỳ vật nuôi nào nếu không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và thức ăn cần thiết sẽ khiến chúng chậm lớn, kém ăn và đồng thời rất dễ mắc bệnh. Trong quá trình chăn nuôi cá, nếu các hộ gia đình không muốn sử dụng các loại thức ăn công nghiệp thì có thể áp dụng công thức chế biển thức ăn cho cá sau đây. Công thức này được chế biến theo tỷ lệ được các chuyên gia về thủy hải sản đề nghị.

Các loại thức ăn như: gạo, ngô, sắn,… sau khi nghiền nhỏ thì trộn theo tỉ lệ 30% bột ngô + 30% cám + 10% bột cá + 10% thóc nghiền + 20% bột đỗ tương. Nếu có điều kiện thì các bạn nên ủ men trước khi cho cá ăn, bên cạnh đó một số loại tinh bột nên được nấu chín để giúp cá dễ tiêu hóa.

Một số lưu ý khi chế biến thức ăn cho cá

  • Một số nguyên liệu như: đậu tương, khô dầu thường có chứa những thành phần khó tiêu hóa và có thể chứa một số độc tố, nấm mốc. Vì thế khi chế biến thức ăn cho cá các bạn nên xử lý trước bằng nhiệt độ hoặc dùng chúng cho các đối tượng có độ mẫn cảm thấp.
  • Có thể trộn thêm các loại Vitamin hay thuốc phòng ngừa bệnh trong thức ăn cho cá khi chế biến. Với dạng thức ăn được nấu chín nên trộn Vitamin sau khi chúng đã được nấu chín ( Trộn khi nguội).

*****


【#2】Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Các Mẹ Nên Tham Khảo.

Khi ai hỏi, điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống? Câu trả lời đó chính là sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả đúng không?. Nếu không có sức khỏe chúng ta không thể yêu thương, không thể làm việc, học tập…Chính điều đó các bạn nên chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt hơn, đặc biệt là trẻ nhỏ bằng cách bồi bổ cơ thể bằng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Yến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên giá thành yến tinh chế sẵn hay yến chưng sẵn khá cao và cộng thêm nữa là có khả năng có chất bảo quản và không đảm bảo nguyên chất nếu bạn không có kinh nghiệm phân biệt tổ yến. Vậy nên lựa chọn tốt nhất là mua yến chưa sơ chế về tự làm sạch.

Công đoạn làm sạch tổ yến thô được chia thành 5 bước nhỏ:

  • Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch 1-2 giờ tùy theo loại yến. Về cảm quan thì bạn thấy tổ yến tơi ra là được.
  • Lưu ý không nên ngâm yến vào nước nóng sẽ tan yến và mất một số chất dinh dưỡng. Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu sẽ bị nát yến.

  • Yến sau khi ngâm tơi để ráo nước và để vào đĩa màu trắng.
  • Dùng nhíp nhặt sạch tạp chất, sợi lông lớn, lông nhỏ…
  • Lưu ý mỗi lần nhặt lông bạn nhúng đầu nhíp và bát nước sạch để làm sạch nhíp rồi mới nhặt tiếp.
  • Sau khi dùng nhíp nhặt thì yến vẫn còn lẫn những lông tơ nhỏ. Gắp từng phần yến để vào ray sau đó cho vào chậu nước sạch dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống,lông tơ sẽ rơi ra.
  • Thay chậu nước nhiều lần, làm như vậy đến khi yến sạch hoàn toàn.
  • Lưu ý không nên dùng rây lỗ to sẽ bị rơi yến ra ngoài. Không để yến trong nước quá lâu sẽ mất khoáng chất. Tuyệt đối chỉ nên dùng mỗi nước lọc làm sạch yến, không nên dùng thêm chất làm sạch sẽ khiến yến mất chất dinh dưỡng.
  • Yến làm sạch có thể để ráo, bảo quản trong tủ lạnh hoặc sấy khô để bảo quản được lâu hơn.
  • Lưu ý rằng tổ yến còn nước không thể bảo quản được trong tủ lạnh vì tổ yến sẽ bị hư.

Yến Sào Tâm Yến – sản phẩm đến từ Tâm

Một số món ăn được chế biến từ yến tốt cho bé

Yến có rất nhiều tác dụng cho tất cả mọi người. Đặc biệt trẻ nhỏ bổ sung yến giúp kích thích hệ tiêu hóa tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch, phát triển hệ xương, tăng khả năng phản xạ thần kinh, tăng số lượng hồng cầu…

+ Yến sơ chưa tinh hay sấy khô thì ngâm nước, nhặt sạch tạp chất và lông. Sau đó cắt nhỏ.

+ Bí gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt nhỏ.

+ Gạo nếp tẻ trộn lẫn vo sạch.

+ Cho bí vào nồi hấp chín, dùng thìa tán nhuyễn.

+ Gạo tẻ và gạo nếp đã vo sạch cho vào nồi ninh nhừ.

+ Khi gạo nhừ hãy đổ bí đỏ đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho quyện vào nhau. Sau đó cho tổ yến vào, nêm gia vị, dầu ăn và ninh thêm 5 phút tắt bếp.

Thế là các mẹ đã nấu được món cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho con mình phải không nào!

Cho bé ăn đều đặn giúp tăng cường sức đề kháng.

    Nguyên liệu: 1 tai yến lớn, 10 hạt sen, 3 hạt bạch quả, 10 trái táo đỏ, 20g đường phèn.

+ Yến ngâm nước, nhặt sạch tạp chất để ráo nước.

+ Hạt sen, táo đỏ, bạch quả luộc riêng từng loại cho mềm.

+ Cho tất cả các nguyên liệu chưng cách thủy 45 phút.

+ Cho nồi nước lên đun sôi đường phèn, tắt bếp.

+ Đổ nước đường vào bát nguyên liệu vừa chưng xong.

Thế là chúng ta đã có bát chè yến cho bé, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

Theo các chuyên gia, trẻ em suy dinh dưỡng nên bồi bổ bằng yến chưng đường phèn sẽ có tác dụng rất tốt.

  • Nguyên liệu: 1 tai yến, đường phèn, 1 lát gừng.
  • Sơ chế: Yến ngâm nước, nhặt sạch tạp chất để ráo nước.

+ Cho bát có yến và nước vào nồi chưng cách thủy, lưu ý sau khi nồi sôi sẽ giảm nhỏ lửa.

+ Chưng 20 – 25 phút cho đường phèn và lát gừng vào là tắt bếp.

Món yến chưng đường phèn là một món được chế biến khá là đơn giản, nhưng hiệu quả mang lại thì rất cao. Đa số các gia đình luôn chọn cách chế biến này vì vừa dễ làm mà các bé lại dễ ăn.

Yến chưng đường phèn đơn giản nhưng bổ dưỡng

Chế biến các món ăn từ yến rất đơn giản nhưng cách sơ chế làm sạch tổ yến thì cũng khá tỉ mỉ. Mình xin bật mí cho các mẹ một địa chỉ cung cấp yến giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo do tổ yến được thu hoạch từ hệ thống nhà nuôi yến của công ty tại biển Hà Tiên, Kiên Giang. Khâu làm sạch sơ chế yến hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống, tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa độc hại. Hãy đến với Tâm Yến để sử dụng tổ yến nguyên chất đến từng sợi yến

CN1: 188 Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM ( Vincom Nguyễn Xí )

CN2: CC Tràng An, Số 1 Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Gọi ngay để được tư vấn, đặt hàng:

0916 664 118 – 0902 774 444


【#3】★ Rượu Vang Đà Lạt Dankia – Thương Hiệu Phổ Biến Dành Cho Người Việt

Ngày nay, rượu vang trở thành một loại rượu phổ biến và được ưa chuộng không chỉ ở nước ngoài mà ngay ở Việt Nam cũng vậy. Nói đến rượu vang người ta thường nghĩ chỉ dành cho giới thượng lưu nhưng thực tế không phải như vậy.

Chỉ với số tiền chưa đến 100.000 đồng, các bạn đã có thể sắm những chai rượu vang đà lạt dankia có chất lượng rất tốt, mang thương hiệu Vang Đà Lạt rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

Bạn không cần phải săn tìm mua rượu vang đà lạt dankia vì loại rượu này rất phổ biến và được bày bán tại nhiều cửa hàng rượu hay siêu thị. rượu vang đà lạt dankia là dòng Rượu Vang được sản xuất tại Việt Nam, được đặt tên là Rượu Vang Đà Lạt – tên một thành phố du lịch tuyệt đẹp và nổi tiếng ở Việt Nam.

Rượu vang đà lạt dankia và thành phần của nó

Cái tên có lẽ cũng đã nói lên thành phần của loại rượu này : rượu vang đà lạt dankia có thành phần từ loại Dâu đỏ chín mọng và Nho Cardinal  mang đến hương thơm ngọt ngào rất thu hút người dùng.

Về chất lượng của loại rượu này thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì rượu vang đà lạt dankia đã được xuất khẩu sang một số quốc gia Châu Á, trong đó có Nhật Bản. Bởi vậy mà chất lượng của chúng được kiểm duyệt rất chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Rượu vang đà lại dankia là sản phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm đồng LADOFOODS được áp dụng công nghệ làm rượu vang chính thống của Châu Âu, là sản phẩm đầu tiên thay thế cho các loại Vang nhập khẩu và đã khẳng định được chất lượng của nó.

Để sản xuất ra rượu vang Đà Lạt Dankia, những cơ sở sản xuất đã lựa chọn những loại Nho và Dâu Đà Lạt với chất lượng tốt nhất, thơm ngon nhất để sử dụng vào dây chuyền sản xuất, mang lại mùa thơm dịu ngọt, dễ uống.

Rượu vang đà lạt dankia và cách sử dụng

rượu vang đà lạt dankia là loại rượu vang nhẹ, phù hợp khi tiếp khách và ngay cả trong những bữa ăn đặc biệt cùng với gia đình. Với mùa thơm dịu nhẹ và nồng độ cồn 12%, các chị em phụ nữ cũng có thể thưởng thức loại rượu vang đà lạt này trong các bữa cơm cùng gia đình.

Rượu vang đà lạt dankia có màu đỏ tươi ruby rất hút mắt, hương thơm dịu ngọt từ Nho Cardinal và Dâu đỏ Đà Lạt sẽ là lựa chọn tuyệt vời và phù hợp cho đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.

~~~

Mua rượu vang ở đà lạt ở đâu ?

Câu hỏi này đã trở thành câu hỏi quen thuộc của người tiêu dùng Việt khi cần tìm mua rượu vang. Bởi có lẽ rượu vang đà lạt đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

Người ta tìm mua rượu vang ở đà lạt bởi rượu vang ở nơi đây được sản xuất từ những loại quả ngon rất chất lượng ở chính mảnh đất mộng mơ này và được đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người dùng. Có những du khách đến Đà Lạt, nhấm nháp thử món rượu vang tại nơi đây và chợt “phải lòng” loại rượu ngọt ngào này.

Hiện nay ta không cần phải lên tận Đà Lạt để được thưởng thức loại rượu này bởi rượu vang đà lạt được bán tại nhiều nơi, bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng hay các siêu thị tại nơi mình sống.

Mua rượu vang ở đà lạt đảm bảo chất lượng tốt nhất

Rượu vang đà lạt là dòng rượu vang Việt Nam đầu tiên kế thừa công thức nghệ thuật làm vang của người Pháp. Cho đến tận nay, rượu vang đà lạt vẫn là loại vang phổ biến và được ưa dùng tại Việt Nam bởi chất lượng tốt cũng như giá thành hợp lý của nó.

Du khách có thể mua rượu vang ở đà lạt – chính tại nơi sản xuất ra nó để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc của nó. Rượu vang Đà Lạt có nhiều kiểu loại, hương vị với giá tiền khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

So với việc bỏ ra số tiền lớn để mua vang ngoại, vang nhập khẩu thì các bạn hoàn toàn có thể mua rượu vang ở đà lạt  để tiếp đãi bạn bè hay đơn giản là sử dụng trong các bữa ăn gia đình.

Mua rượu vang ở đà lạt tại địa chỉ nào ?

Với giá thành chưa đến 100.000 đồng, bạn dễ dàng tìm mua được rượu vang đà lạt ngay tại thành phố Đà Lạt mộng mơ. Thế nhưng để đảm bảo chất lượng chuẩn nhất, các bạn nên lưu lại một số địa chỉ mua rượu vang ở đà lạt đáng tin cậy.

Du khách có thể mua rượu vang ở đà lạt ngay tại cơ sở sản xuất của nó : Nhà máy Rượu Vang Dalat Địa chỉ số 31 Ngô Văn Sở, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra các bạn có thể tìm đến những địa chỉ dưới đây để mua rượu vang Đà Lạt nhé :

– Langfarm Đà Lạt nằm trong chợ Đà Lạt ( địa chỉ 40 Nguyễn Thị Minh Khai )

– Showroom Vang BeCo ( kiosque số 1, khu Hòa Bình, Đà Lạt )

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dễ dàng mua rượu vang đà lạt tại các khu chợ tại Đà Lạt và thưởng thức hương vị ngọt ngào của loại rượu này nhé.


【#4】Hải Sản Quận 10 Tphcm Cực Tươi Sống Ăn Ghiền Ngay

Hải sản Quận 10 là nơi chuyên được phân phối của hải sản Ông Giàu hiện nay. Các khách hàng sinh sống và làm việc tại Quận 10 không có nhiều thời gian để chọn lựa hải sản nên thường xuyên đặt hàng tại Ông Giàu để được giao hàng tận nơi tiện lợi và nhanh chóng. Điều này giúp khách hàng vẫn có được hải sản tươi rói mà tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể.

Cung cấp bán hải sản quận 10 với đa dạng sản phẩm

Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Ông Giàu với lĩnh vực hải sản tươi sống cung cấp rất nhiều mặt hàng và đa dạng về sản phẩm. Không chỉ cung cấp hải sản quận 10 mà Ông Giàu còn bán và giao hàng tận nơi khắp TpHCM. Các mặt hàng hiện đang bán tại Hải sản Ông Giàu gồm nhiều loại như:

  • Hải sản cao cấp: bào ngư, sá sùng, vi cá, cua Huỳnh Đế, cá Anh Vũ, .v.v.
  • Cá các loại: cá Chình, cá Chim, cá Bóp, cá Mú, cá Tầm,.v.v..
  • Cua – ghẹ: cua mặt trăng, cua đỏ, ghẹ đỏ, ghẹ xanh, cua Cà Mau,.v.v.
  • Ốc – sò – ngao: ngao 2 cồi sống, sò điệp, sò mai, ốc nhảy, ốc bàn tay, ốc Hoàng Hậu, ốc Hương thiên nhiên,.v.v.
  • Tôm: tôm càng xanh, tôm hùm bông, tôm hùm baby, tôm mũ ni, tôm sú,.v.v.
  • Mực: Mực nang, mực ống, mực lá, mực sữa
  • Hải sản khô: mực khô 1 nắng Phan Thiết, mực khô Nha Trang, mực tẩm Nha Trang
  • Hải sản nhập khẩu: cua Hoàng Đế, tôm hùm Canada, ốc Vòi Voi Canada,.v.v..

Với nhiều mặt hàng hải sản đa dạng về kích thước, quy cách, bạn có thể dễ dàng mua về những nguyên liệu tươi ngon và chế biến món ăn thật hấp dẫn.

Cách mua hải sản quận 10 tại Ông Giàu nhanh

Hải sản Ông Giàu là nơi chuyên cung cấp hải sản Quận 10 TpHCM vừa ngon vừa rẻ được đông đảo khách hàng chọn mua nhờ sự uy tín và tiện lợi cao bởi hình thức bán hàng Online.

  • Website: Chuyenhaisantuoisong.com
  • Hotline: 0913.433.587

Bạn có thể liên hệ đến Website của Ông Giàu để đặt hàng Online hoặc gọi đến Hotline để mua hàng. Mọi chi tiết về sản phẩm mặt hàng sống hải sản tại Quận 10 khi đặt đều sẽ được giao sống tận nơi và đảm bảo chất lượng tươi ngon nhất. Các chính sách bảo đảm của Ông Giàu cho khách hàng mua hải sản ở Quận 10 cũng được ra điều lệ rõ ràng.

Cung cấp hải sản Quận 10 của Ông Giàu sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tươi sống cực ngon. Đặt hàng sống Online được giao sống tận nơi trong vòng 2 tiếng. Như vậy, bạn sẽ được đảm bảo cả về địa điểm mua hàng uy tín, cả về nơi bán hải sản an toàn và chất lượng hải sản đảm bảo cao.


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Cá Kiếm trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!