Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Kiếm Nấu Canh Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai
  • Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    • Sụn cờ kiếm rửa sạch ướp tiêu, nước mắm, hạt nêm… cho vừa ăn
    • Cà chua, dứa rửa sạch thái lát mỏng, ớt thái mỏng, hành lá cắt khúc.
    • Bắt chảo lên để nóng cho ít dầu vào rồi xào sơ cà chua và dứa, sau đó đổ 500ml nước vào nấu sôi.
    • Sau khi nước sôi cho sụn kiếm vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá và ớt vào sau đó tắt bếp.
    • Múc canh ra tô là bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời rồi

    Các món canh chua nấu cá khác

    Canh chua cá hồi

    Nguyên liệu

    • Cá hồi: Đầu cá hồi hoặc 3 miếng cá phần giữa thân
    • Dọc mùng (bạc hà): 3 nhánh
    • Đậu bắp: 5-6 quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Măng chua: 1 bát nhỏ
    • Dứa: 1/2 quả
    • Rau ngổ: 1 nắm nhỏ
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 3-4 tép
    • Giá đỗ: 100g
    • Rượu trắng: 1 chén
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Để cá hồi không bị tanh, bạn hãy ngâm cá hồi với sữa và một chút muối trong vòng 2 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
    • Để đảm bảo nước dùng ngọt, bạn nên cắt cá hồi ra thành từng miếng lớn khoảng 4-5 cm.
    • Cá hồi sau khi rửa sạch cho vào tô, ướp cùng 1 chút bột canh, mì chính và nước mắm, hạt tiêu để cá đậm đà.
    • Cà chua rửa sạch thái múi. Hành khô và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp rửa sạch thái lát chéo. Măng chua rửa qua nước, vắt ráo. Rau ngổ nhặt sạch, thái khúc vừa.
    • Dọc mùng tước vỏ cắt thành từng khúc tầm 3-4cm. Sau đó ngâm dọc mùng vào nước có pha một chút muối.
    • Giá đỗ ngâm qua với nước muối khoảng 2-3 phút, vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

    Bước 2: Nấu canh

    • Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi. Sau đó phi thơm hành tỏi, sau đó cho 2/3 cà chua, măng chua và dứa vào xào cùng.
    • Tiếp theo, đổ một lượng nước vừa ăn vào nồi, khi nước sôi thả cá hồi vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút.
    • Tiếp đến cho dọc mùng, đậu bắp, nốt số cà chua còn lại vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và cuối cùng thả rau ngổ, ớt tươi cùng giá đỗ vào.

    Canh cá diêu hồng

    Nguyên liệu

    • 600gr cá diêu hồng
    • 100gr đậu bắp
    • 100gr giá đỗ
    • 100gr bạc hà
    • 1/4 trái thơm
    • 2 trái cà chua
    • 80gr me
    • Các gia vị thông thường
    • Bếp, nồi, muỗng, dao,…

    Cách làm

    Cá diêu hồng đánh vảy, rửa sạch, cắt làm 3 khúc. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

    Me ngâm nước nóng và dùng muỗng nghiền nhuyễn cho me tan vào trong nước.

    Sau đó lọc lấy hạt me bỏ đi và giữ lại phần nước cốt. Đậu bắp, cà chua, giá đỗ, dứa rửa sạch và cắt thái vừa miếng.

    Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn. Sau khi dầu nóng cho hành vào phi đến vàng.

    Tiếp theo cho cà chua vào nồi đảo đều cho đến khi cà chau chín mềm. Để tránh việc cháy khi xào cà chua, bạn nên cho vào nồi một ít nước.

    Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào, tiến hành lật đảo nhẹ nhàng 2 mặt cá để cá được thấm đều gia vị. Khi thịt cá săn lại, cho vào nồi 1 lượng nước vừa đủ ăn. Sau đó đun đến khi nước sôi.

    Sau khi nước sôi, bạn cho gia vị và nước cốt me vào nồi. Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    Sau khi nêm nếm xong, bạn hãy bật lửa to sau đó cho lần lượt bạc hà, thơm, đậu bắp, giá đỗ vào, nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không để canh sôi lâu quá như vậy rau củ sẽ bị chín quá, màu sắc không tươi.

    Những lưu ý khi nấu canh cá

    • Luôn chọn cá tươi, thịt săn chắc, mắt cá màu trắng xanh không bị đục.
    • Không nên nấu cá quá lâu bởi việc này sẽ khiến thịt cá bị bỡ và không săn chắc.
    • Trong quá trình nấu, để nước canh chua cá trong thì bạn cần hớt bỏ lớp bọt nổi lên trên bề mặt canh.

    Lời kết

    Cá kiếm nấu canh chua có vị ngon ngọt béo ngậy của cá thu hòa quyện cùng vị chua dịu của dưa và cà chua mang lại cho bạn hương vị khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Phê Trứng Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Đơn Giản Câu Đâu Dính Đó
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Nhất
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Nhất Với Măng Chua Và Lá Giang Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Chua Cá Lăng Giải Nhiệt Trong Những Ngày Hè
  • Cách Nuôi Cá Kiếm Sinh Sản Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Chuẩn Nhất
  • Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Astrakhan Của Nga
  • Những Điều Thú Vị Về Cá Khô Vobla Astrakhan Nga
  • Cách Ăn Và Pha Nước Chấm Ngon Cho Cá Khô Vobla Astrakhan
  • 【1/2021】Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo
  • Cá kiếm còn có tên gọi khác là cá đuôi kiếm, cá hồng kim là loại cá dễ nuôi và sinh sản, sau đây mình xin giới thiệu kỹ thuật nuôi, cách nuôi cá đuôi kiếm sinh sản các bạn có thể tham khảo.

    Cách nuôi cá kiếm sinh sản

    Thông tin chung cá đuôi kiếm

    Cá kiếm được tìm thấy lần đầu tiên ở Áo bởi nhà động vật học Johann Jakob Heckel. Nó thuộc họ cá khổng tước thuộc bộ cá chép. Tên loài ‘helleri’ được đặt tên theo nhà thực vật học người Áo Karl Bartholomaeus Heller (1824-1880) đã thu thập các mẫu vật loại.

    Tên chi Xiphophorus theo tiếng tiếng Hy Lạp ‘xiphos’ có nghĩa là thanh kiếm và ‘pherein’ Hy Lạp có nghĩa là để thực hiện. Có tên khoa học khác là Xiphophorus guntheri Jordan & Evermann, 1896; Xiphophorus jalapae Meek, 1902; Xiphophorus brevis Regan, 1907; Xiphophorus strigatus Regan, 1907; Xiphophorus rachovii Regan, 1911. Nó không được liệt kê trong sách đỏ IUCN như các loài bị đe dọa.

    Cá đuôi kiếm là một trong những loài cá cảnh nhiệt đới phổ biến nhất. Nó cũng được gọi là cá hoàng kim, cá đốm. Nó có nguồn gốc ở đông nam Mexico. Sống ở các sông, suối, suối nước nóng, kênh rạch, ao hồ với các khu vực đông sinh dưỡng. Những chú cá trưởng thành thích tụ tập ở những vùng nước trong và sâu, trong khi cá con lại thích vùng yên tĩnh.

    Cá kiếm có một cơ thể thon dài với mõm cùn. Cơ thể có màu ô liu trong suốt kết hợp với sọc màu đỏ, màu vàng hoặc nâu dọc theo đường bên. Vây lưng là một màu vàng-xanh trong kết hợp với một hoặc nhiều hàng chấm màu đỏ và đôi khi có đốm ở phần đuôi. Vây lưng có từ 11-14 tia mềm trong khi vây hậu môn có 4-10 tia mềm. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra cá đuôi kiếm đực bởi thanh kiếm dài rũ từ thùy bụng ở vây đuôi trong khi cá cái có vây hậu môn thường được mở rộng và thiếu thanh kiếm ở vây đuôi. Cá kiếm đực có ‘thanh gươm’ là màu vàng với viền đen cạnh bên dưới. Trong thời gian trưởng thành vây ở phần hậu môn của cá đực biến đổi thành cơ quan giao phối hẹp.

    Cá kiếm cái lớn hơn cá đực với cơ thể mạnh mẽ chiều dài có thể đạt đến 16 cm, trong khi cá đực có phần nhỏ hơn và chỉ có thể phát triển chiều dài cơ thể lên 14 cm.

    Loài này có xu hướng trải qua chuyển đổi giới tính trong điều kiện môi trường nhất định. Nó có thể sống tới 5 năm hoặc nhiều hơn với việc chăm sóc thích hợp.

    Tóm tắt lại :

    – Tên khoa học: Xiphophorus hellerii Heckel, 1848

    – Bộ: Cyprinodontiformes (bộ cá sóc)

    – Họ: Poeciliidae (họ cá khổng tước)

    – Tên tiếng Việt khác: Hồng kiếm; Đuôi kiếm; Cá Song Kiếm, Cá Song Kiếm Mắt Đỏ

    – Tên tiếng Anh khác: Red swordtail; Green swordtail.

    – Nguồn gốc: Cá nhập nội từ thập niên 50, hiện đã sản xuất giống phổ biến trong nước

    Đuôi của cá kiếm ko có ý nghĩa như 1 vũ khí mà chỉ là vật dùng để trang trí và là đặc điểm nổi bật để con cái chọn lựa con đực, những con cái thường lựa chọn con đực có chiếc kiếm to, mầu sặc sỡ cho việc giao phối.

    Trong tự nhiên cá kiếm sinh sống ở một số vùng châu Mỹ và châu Phi, những nơi có nguồn nước ngọt hơi có tình kiềm một chút (pH: 7,0 – 8,3)

    Cá kiếm có màu đỏ dài gần gấp 3 lần cá hòa lan khi trưởng thành tính luôn chiều dài đuôi có thể đạt 12 – 16 cm. Cá kiếm thích hợp nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh và có không gian rộng vì cá hoạt động tích cực.

    Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá đuôi kiếm cơ bản

    – Thể tích bể nuôi (L): 100 (L)

    – Yêu cầu lọc nước: Trung bình

    – Yêu cầu sục khí: Trung bình

    – Nước: Hồ nuôi bằng nước mưa thì rất tốt cho cá (nước mưa đã được để lâu). Trường hợp nuôi cá bằng nước máy thì ngâm độ 2 ngày để nước giảm lượng Clo.

    Nuôi ghép với các loại cá cảnh thủy sinh khác

    Cá đuôi kiếm không gây sự đánh nhau với các loại cá thủy sinh khác tuy nhiên những con cá đuôi kiếm đực thường hay đánh nhau để giành cá mái, bạn có thể giải quyết bằng cách nuôi khoảng 4 con đực trong hồ thủy sinh rộng chung với khoảng trên 5 con cá mái là OK.

    Cá kiếm, là loài dễ nuôi và hiền, có thể nuôi chung với các cá cảnh khòa như phượng hòang, tứ vân, cánh buồm, thần tiên, hắc kim…

    Thiết kế bể cá cảnh nuôi cá kiếm

    – Các đuôi kiếm là loài cá khỏe mạnh và khá dễ nuôi cá phù hợp nuôi trong bể cá thủy sinh có nhiều loài. Nó dễ chăm sóc và đòi hỏi nhiều không gian cho việc bơi lội. Bể nuôi nên thông thoáng giàu oxy, độ kiềm phù hợp kết hợp bộ lọc mạnh để duy trì nồng độ oxy cao. Nước nên cứng vừa phải cần dao động từ 15-30 dGH. Cá đuôi kiếm là loài cá thích hoạt động có khả năng nhảy xa nên bể phải được che chắn bằng nắp thích hợp để ngăn cá nhảy ra ngoài. Bể cá cũng cần thay nước thường xuyên là 25% lượng nước trong bể từ 2 -4 tuần. Được xem là loài cá có tính hiền lành có thể sống chung với nhiều loài cá khác. Nhưng trong thời gian giao phối con đực có thể hung hăng thậm chí đánh nhau nhau để tranh giành cá cái khi trong bể có nhiều hơn một chú cá cái.

    Cá kiếm là cá loài cá dễ chịu nó có thể sống trong các hồ cá nhà bạn mà không cần quan tâm đặc biệt

    – Thể tích bể nuôi (L): 100 (L)

    – Thiết kế bể: Bể trồng nhiều cây thủy sinh và có không gian rộng vì cá hoạt động tích cực. Cá đực thường hay đánh nhau. Cá cũng thích hợp trong bể nuôi chung.

    – Bể nuôi: Chỉ cần có lu, hủ vừa hay hồ kiếng nhỏ là có thể nuôi một căp cá. Trường hợp ta nuôi nhiều khỏang 5-6 cặp trở lên và cho sinh sản, thì thường hồ dài 0.8m, rộng 0.5, cao 0.5m là thích hợp, chỉ sau vài tháng nuôi là có một hồ đầy ắp cá hồng kim. Còn nuôi ít cặp có thể xây bể có chiều cao hơn vì cá kiếm rất lanh và phóng rất tài.

    – Nước nuôi cá kiếm : Nhiệt độ nước (C): 18 – 28, độ cứng nước (dH): 9 – 25, pH: 7,0 – 8,3.

    Chăm sóc cá và cho ăn

    – Thả rong, bèo: Hồ cá nhỏ thì thả rong hoặc một, hai cọng bèo cái, nó là cỏ thủy sinh, sinh sản rất nhanh. Hồ cá lớn thì thả nhiều hơn, hay thả lục bình (Bèo Nhật Bản, bèo tây) để che nắng, che mưa và cũng là thức ăn cho cá.

    – Trị bệnh cá kiếm: Cá kiếm rất khỏe, dễ nuôi, ít bệnh, cá ưa môi trường nước hơi cứng và kiềm. Ở môi trường nước mềm và axít cá dễ bị bệnh thối đuôi và nấm, khi cá bệnh (tức nguồn nước ô nhiễm rất nặng làm tăng tính axit của nước), lúc này bạn cần thay nước (nước mới đã để ngoài không khí 3 ngày) và cho một ít muối vào bể, cá sẽ tự khỏi bệnh.

    – Về thức ăn: Cá đuôi kiếm là loài ăn tạp và thức ăn ngoài tự nhiên của nó bao gồm các nguồn thực vật, sâu, động vật giáp xác, giun, côn trùng cùng với thực vật phù du và một số tảo vĩ mô. Trong điều kiện nuôi nhốt nó thường ăn tất cả các loại thực phẩm tươi sống, đông lạnh . Nó cần được cung cấp nguồn thức ăn cân bằng, chế độ ăn uống có chất lượng tốt kết hợp sản phẩm tươi và khô cùng với những thức ăn sống và ấu trùng chironomid. Cá đuôi kiếm không phải là một loại cá kén ăn nhưng nó cần được cho ăn một chế độ ăn đa dạng nhiều lần hàng ngày với một lượng nhỏ.

    – Ngòai ra, ta có thể cho cá ăn bánh mì, lấy phần ruột của ổ bánh mì đem phơi nắng ,sau đó ta bóp nhuyễn cho cá ăn ,cá rất phát triển, tránh cho ăn quá nhiều mà thối nước. Kích cỡ trung bình của cá khoảng ngón tay út người lớn, nếu nuôi tốt lâu năm cá lớn khoảng 3 – 3.5cm.

    – Cho sinh sản: Cá hồng kim không sinh sản trứng rồi nở như cá lia thia, mà sinh sản trực tiếp ra cá con. Thường cá thích đẻ vào ban đêm, đợt đầu tiên cá sinh sản khoảng 12-13 con, các đợt sau vài chục con, cá con được sinh ra màu vàng bơi lội khắp hồ. Hai, ba ngày đầu không cho cá ăn vẫn sống ,thức ăn cho cá con là trứng nước hoặc bánh mì phơi khô đều tốt.

    Phân biệt giới tính cá kiếm

    Cá kiếm đẻ con và sinh sản rất nhanh

    – Quá trình sinh sản: cá đẻ tự nhiên, tập tính đẻ theo đàn. Chọn 2 con cái khoẻ mạnh và 1 con đực to khoẻ, cho chúng vào hồ nuôi chung.

    – Thức ăn cho cá bố mẹ: trùng chỉ, cá con và thức ăn chế biến sẵn, cá con là bo bo, actemia.

    – Cơ thể cá cái hoàn thiện và phát dục sau tám đến mười hai tháng. Cá cái có thể đẻ 20-200 cá con sau một thời gian mang thai từ 24 đến 30 ngày. . Cá trưởng thành hay cá cha mẹ có thể ăn thịt cá con khi chúng đói nên bạn nên tách cá con qua một bể nuôi khác. Cá con trưởng thành sau khoảng 8 đến 12 tháng. Từ thời điểm thụ tinh trứng phải mất khoảng bốn tuần để cá con phát triển đầy đủ trong bụng cá mẹ.

    – Cá con mới đẻ trông giống nhưng nhỏ hơn cá con của cá bình tích và biết bơi ngay lập tức nên rất dễ sống sót nếu trong hồ có nhiều rong cho chúng ẩn náu. Một điều quan trọng bạn cần hạn chế cho chúng đẻ bằng cách tách cá trống và mái nuôi riêng, bể của bạn sẽ chỉ toàn cá kiếm nếu bạn không biết thực hiện kế hoạch hóa sinh sản cho chúng.

    – Các hồ cá nên được trồng thảm thực vật sống hoặc nhân tạo để có nơi cho cá con ẩn nấp. Cá con đòi hỏi một chế độ ăn giàu protein và cần được cung cấp thức ăn tươi sống như tôm tươi hoặc tôm con ngâm nước muối lạnh. Nên cho ăn thường xuyên và đủ để đảm bảo rằng tất cả cá con đều có thể phát triển tốt. Thay nước và làm sạch các bể thường xuyên để tránh sự tích tụ các độc tố gây chết cá như ammoniac và nitrit.

    Giá tiền cá kiếm

    Các đuôi kiếm là loài cá cực kỳ khỏe mạnh và rất phổ biến mà có thể thích ứng với một loạt các điều kiện nước. Nó là loài cá tuyệt đẹp và duyên dáng cho bất kỳ bể nuôi cá nào. Loại cá này là một trong những loài cá cảnh dễ nhận biết nhất trên thế giới và phổ biến trong hoạt động buôn bán cá cảnh. Nó thường có sẵn trong các cửa hàng vật nuôi trực tuyến với mức giá vừa phải. Hoặc bạn cũng có thể tới cửa hàng cá cảnh gần khu bạn sống nhất và rất dễ dàng để mua được giống cá này với giá cực rẻ

    – Giá trung bình (VND/con): 2500

    – Giá cá hồng kim rẻ thích hợp với túi tiền người bình dân (giá khoảnng từ 1500-3000đ, ngay tại đường Nguyễn Thông, TP. HCM bán nhiều cá cảnh, tôi mua chỉ với 2000-2500đ). Cá được làm cảnh và có thể nuôi để diệt trừ lăng quăng, góp phần phòng chống được bệnh sốt xuất huyết hiện nay ở nước ta.

    – Mức độ ưa chuộng: Trung bình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Sang Trọng Mời Khách
  • 【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm
  • Cách Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản
  • 【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Sang Trọng Mời Khách
  • Cách Nuôi Cá Kiếm Sinh Sản Nhanh
  • Bật Mí Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Chuẩn Nhất
  • Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Astrakhan Của Nga
  • Những Điều Thú Vị Về Cá Khô Vobla Astrakhan Nga
  • Cá kiếm là một loài cá phổ biến trong ẩm thực. Do là một loài cá lớn, nên thịt của nó được bán dưới dạng các miếng thịt, thường dùng để nướng. Màu thịt của chúng thay đổi theo khẩu phần ăn của chúng, với các loại cá đánh bắt được ở bờ biển phía đông Bắc Mỹ thường có màu hồng hơn. Chúng tôi chuyên cung cấp Cá Kiếm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, giao hàng tận nơi.

    Cá Kiếm tươi sống bán tại TpHCM

    Thông tin – giá bán cá Kiếm tươi sống hiện nay

    Cá kiếm, cá mũi kiếm, đôi khi còn gọi là cá đao là một loài cá ăn thịt loại lớn, có tập tính di cư với mỏ dài và phẳng. Nó là một loại cá thể thao phổ biến, cho dù hơi khó bắt.

    Mô tả: Cá Kiếm có mỏ nhọn, trông tựa như một thanh kiếm mà nó sử dụng như một loại vũ khí để xiên con mồi cũng như để bảo vệ nó khỏi một số ít các kẻ thù tự nhiên. Cá kiếm có thân hình tròn và thuôn dài, khi trưởng thành mất hết toàn bộ răng và vảy. Kích thước tối đa là 4,3 m và 536 kg.

    Với tuổi đời 15 triệu năm, cá Kiếm là loại siêu tiến hóa, trong tự nhiên, nó bơi nhanh như xe hơi, vận tốc lên tới 80km/h. Nhưng vũ khí đáng sợ nhất là mũi nhọn như kiếm của nó. Lưỡi kiếm như răng cưa là khúc xương hàm mở rộng, đầu nhọn, lưỡi ngửa dẹt như mỏ chim rất sắc bén. Cá kiếm không hề có răng, chúng săn mồi hoàn toàn bằng lưỡi kiếm của mình: Chúng bơi vào 1 đàn cá, lùa kiếm sang hai bên, lũ cá có thể bị đâm và bị thương, khi đó cá kiếm chậm lại và thong thả ăn con mồi. Thanh kiếm lại trở thành vũ khí đầy uy lực khi kẻ săn mồi này trở thành con mồi.

    Giá bán cá Kiếm hiện nay:

    • Quy cách: Cá Kiếm hàng tươi nguyên con bảo quản lạnh -18 độ C
    • Giá bán Cá Kiếm: 215.000đ/kg

    Mua Cá Kiếm ở đâu?

    • Hãy liên hệ với http://chuyenhaisantuoisong.com/ để có giá tốt nhất !
    • SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành)/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

    Món ăn ngon từ cá Kiếm tươi sống

    Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ngon từ cá Kiếm

    – 2 miếng cá kiếm (750g)

    – 5 muỗng cà chua thái hạt lựu

    – 2 muỗng canh dầu ô liu

    – 1 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ

    – 30ml rượu vang trắng

    – 30ml nước

    – Một nhúm muối

    Làm nhân:

    – 150g vụn bánh mỳ

    – 3 muỗng canh pho mát Parmigiano Reggiano, mịn xát nhỏ

    – 1 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 ½ muỗng canh hành tây, băm nhỏ

    – 1 muỗng canh rau mùi tây, xắt nhỏ

    – 3 muỗng canh cà chua nghiền (passata)

    – 1 muỗng canh nụ bạch hoa, rửa sạch và cắt nhỏ

    – 1 ½ muỗng canh quả ô-liu, cắt nhỏ

    – 1 muỗng canh hạt thông, xắt nhỏ

    – 4 muỗng canh dầu ôliu

    – Muối vừa ăn

    Chế biến cá Kiếm số cà chua

    Chuẩn bị các nguyên liệu chế biến món ăn từ cá Kiếm

    Cách chế biến cá Kiếm ngon:

    Cho hành tây cắt nhỏ, tỏi, hạt thông, nụ bạch hoa (chuyên để chế nước xốt), quả ô liu, pho mát Parmigiano Reggiano mài nhỏ, vụn bánh mì, cà chua say, dầu ô liu, rau mùi tây và muối vào một bát trộn đều.

    Bạn có thể bổ sung thêm dầu ô liu tùy thuộc vào vụn bánh mỳ hấp thụ dầu như thế nào.

    Cá kiếm thái thành lát mỏng, bỏ phần da, cắt đôi theo chiều ngang. Dùng chày tán mỏng các miếng thịt cá. Đặt các miếng cá kiếm lên trên giấy nướng để cá không bị rách.

    Xúc hỗn hợp vụn bánh ở trên cho vào giữa các miếng cá, dùng tăm để ghim miếng cá lại.

    Cho hành tây xắt nhỏ vào nồi phi lên bằng dầu ô liu, xào trong vài phút với lửa nhỏ. Khi hành tây mềm, thêm cà chua xắt nhỏ và đun trong 3 phút.

    Sau đó, cho các miếng cá kiếm cuộn vào trong nồi, rưới rượu vang trắng lên trên. Tăng lửa để rượu bốc hơi hết mùi. Thêm nước và chút muối vừa ăn. Lửa đun chỉ để nhỉ và nấu trong khoảng từ 10 – 15 phút. Lật cá một lần để cá được ngấm nước xốt một cách đều nhau.

    Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món cá kiếm cuộn xốt cà chua nóng hổi này thôi.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn ngồi ở tại nhà mà vẫn có thể mua được nguyên liệu cá Kiếm tươi sống để chế biến món ăn bổ dưỡng. Hải sản Ông Giàu luôn hân hạnh phục vụ quý khách hàng với sản phẩm tốt nhất từ cá Kiếm. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline Hải sản Ông Giàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !
  • Cá Kiếm Cuộn Xốt Cà Chua Kiểu Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • 【1/2021】Mua Cá Kiếm Tp. Hcm
  • Công Thức Làm Món Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý Sang Trọng Mời Khách
  • Cách Nuôi Cá Kiếm Sinh Sản Nhanh
  • Bật Mí Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Chuẩn Nhất
  • Cá kiếm cuộn xốt cà chua là món ăn của nước Ý mà chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ thích mê cho mà xem.

    Nguyên liệu:

    – 2 miếng cá kiếm (750g)

    – 5 muỗng cà chua thái hạt lựu

    – 2 muỗng canh dầu ô liu

    – 1 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ

    – 30ml rượu vang trắng

    – 30ml nước

    – Một nhúm muối

    – 150g vụn bánh mỳ

    – 3 muỗng canh pho mát Parmigiano Reggiano, mịn xát nhỏ

    – 1 tép tỏi, băm nhỏ

    – 1 ½ muỗng canh hành tây, băm nhỏ

    – 1 muỗng canh rau mùi tây, xắt nhỏ

    – 3 muỗng canh cà chua nghiền (passata)

    – 1 muỗng canh nụ bạch hoa, rửa sạch và cắt nhỏ

    – 1 ½ muỗng canh quả ô-liu, cắt nhỏ

    – 1 muỗng canh hạt thông, xắt nhỏ

    – 4 muỗng canh dầu ôliu

    – Muối vừa ăn

    Cách làm

    Cho hành tây cắt nhỏ, tỏi, hạt thông, nụ bạch hoa (chuyên để chế nước xốt), quả ô liu, pho mát Parmigiano Reggiano mài nhỏ, vụn bánh mì, cà chua say, dầu ô liu, rau mùi tây và muối vào một bát trộn đều.

    Bạn có thể bổ sung thêm dầu ô liu tùy thuộc vào vụn bánh mỳ hấp thụ dầu như thế nào.

    Cá kiếm thái thành lát mỏng, bỏ phần da, cắt đôi theo chiều ngang. Dùng chày tán mỏng các miếng thịt cá. Đặt các miếng cá kiếm lên trên giấy nướng để cá không bị rách.

    Xúc hỗn hợp vụn bánh ở trên cho vào giữa các miếng cá, dùng tăm để ghim miếng cá lại.

    Cho hành tây xắt nhỏ vào nồi phi lên bằng dầu ô liu, xào trong vài phút với lửa nhỏ. Khi hành tây mềm, thêm cà chua xắt nhỏ và đun trong 3 phút.

    Sau đó, cho các miếng cá kiếm cuộn vào trong nồi, rưới rượu vang trắng lên trên. Tăng lửa để rượu bốc hơi hết mùi. Thêm nước và chút muối vừa ăn. Lửa đun chỉ để nhỉ và nấu trong khoảng từ 10 – 15 phút. Lật cá một lần để cá được ngấm nước xốt một cách đều nhau.

    Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món cá kiếm cuộn xốt cà chua nóng hổi này thôi.

    Kẹo Sữa (Theo MM) Món ngon tại Bếp Eva:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Cho Bữa Trưa Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !
  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua Đơn Giản Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Trứng Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Kiếm Ngon Nhất Quả Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kiếm Sốt Cà Chua Thật Đơn Giản
  • Cách Sơ Chế Cá Đuối Không Bị Tanh
  • Cá Khô Astrakhan Của Nga Giá Tốt Nhất Hà Nội
  • 【8/2021】Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo – Cá Thiên Thần Nướng Muối Ớt Lá Sen【Xem 430,155】
  • 【8/2021】Bán Cá Nanh Heo – Cách Nấu Cá Nanh Heo Thành Những Món Ngon【Xem 67,320】
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá kiếm: khoảng 1 kg (ngoài ra bạn có thể chọn các loại cá da trơn như: cá lăng, cá trê, cá nheo… miễn là chúng phải tươi)
    • Thịt ba chỉ: 200 gr
    • Nước dừa non: 1 trái
    • Xì dầu ngọt
    • Hành khô, tỏi băm, vài trái ớt tươi
    • Gia vị gồm: nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt cá

    Cá kiếm: sau khi mua về thì cắt bỏ nội tạng, đánh vảy, bỏ vây, làm sạch màng trắng đục bên trong bụng. (Đối với những loại cá có da trơn thì bạn có thể dùng tro bếp hoặc rưới nước sôi rồi cạo sạch lớp nhầy bên ngoài), ngâm cá trong dung dịch nước muối và giấm pha loãng trong 5 phút để khử hoàn toàn mùi tanh, rửa cá lại với nước cho thật sạch. Sau đó, ướp cá với một chút xì dầu, muối, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.

    Thịt ba chỉ: rửa sạch với nước muối, xả sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn.

    Ớt rửa sạch và thái lát.

    Bạn hòa tan 120ml xì dầu ngọt với 50ml nước mắm và nước dừa non cho hỗn hợp tan đều.

    Bước 2: Kho cá

    Bạn bắc tộ lên bếp rồi để lửa cho nồi nóng rồi mới cho 1 chút dầu ăn vào đun sôi thì cho tiếp hành tỏi băm vào phi cho thơm và sau cùng cho ớt vào xào sơ.

    Cho tiếp thị ba chỉ vào đảo đều cho đến khi thấy thịt hơi chín thì tắt bếp, bắc nồi xuống.

    Bạn xếp cá vào tộ, cứ xếp cá lên trên phần thịt ba chỉ, cho cả phần nước ướp cá vào nồi. Cuối cùng cho luôn chén nước hỗn hợp dừa non + xì dầu + nước mắm vào và bắc nồi lại lên bếp, để lửa to cho cá sôi.

    Khi bạn thấy nồi cá sôi thì hạ lửa nhỏ để liu riu, nêm nếm cho vừa miệng và tiếp tục đun đến khi nước cá còn xâm xấp là được.

    Bạn rắc tiêu lên nồi cá, rồi gắp lượng cá vừa đủ ra dùng, dùng tới đâu thì lấy đũa sạch gấp ra tới đó. Dĩa cá trang trí thêm một chút hành, ngò là đẹp mắt. Vậy là bạn hoàn tất làm món cá kho tộ chuẩn Nam bộ này rồi.

    Bí quyết kho cá ngon

    Nếu bạn làm món cá kho tộ cho trẻ nhỏ ăn thì có thể chọn những loại cá như: cá hú, cá bông lau, cá ba sa… có ít xương hơn.

    Trong lúc kho thì bạn cũng không nên đảo cá nhiều lần, càng không được trộn vì sẽ làm nát cá.

    Ngoài muối và giấm thì bạn có thể dùng rượu trắng hoặc tận dụng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá. Bước khử mùi tanh là bước cực kỳ quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến món cá kho.

    Cá bống kho tiêu

    Nguyên liệu

    • Cá bống: 500gr (bạn chọn loại cá ống cát, thân có màu hơi vàng nhặt)
    • Ớt sừng: 10 trái
    • Tiêu sọ: 2 nhánh
    • Hành khô, tỏi: 50gr
    • Hành lá, rau mùi: 50gr
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, nghệ bột, dầu ăn
    • Ngoài ra, bạn để kho cá ngon nhất thì bạn nên chuẩn bị thêm 1 cái nồi đất

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau đó, ướp cá với 1,5 muỗng đường và để yên trong vòng 30 phút. Sau khi cá thấm hết đường thì bạn cho tiếp 2 muỗng nước mắm + 1,5 muỗng hạt nêm + 1 muỗng mì chính + 1 muỗng tiêu, đảo nhẹ và để cá trong khoảng 3 – 4 tiếng cho cá thấm gia vị.

    Trong thời gian chờ cá thấm đều gia vị thì bạn đem hành khô, tỏi đi băm nhỏ. Với hành lá, rau mùi thì lặt rồi rửa sạch, hành lá thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm tư, rau mùi thái khúc 3cm. Còn ớt sừng thì bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi để nguyên trái. Và tiêu sọ thì bạn tách hạt, rửa sạch.

    Bước 2: Kho cá

    Bạn bắc chảo và cho một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì hành tỏi và 1 muỗng ớt bột vào phi cho thơm, tắt bếp để nguội.

    Bạn bắc nồi đất lên bếp là cho vào 1,5 muỗng đường và vặn lửa liu riu để cho đường tan hết thì cho vào khoảng 1 bát nước, đun cho đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn. Lúc này, bạn mới xếp cá bống, ớt sừng, tiêu sọ và cả phần hành tỏi phi ban nãy vào nồi đất. Bạn có thể lắc nhẹ nồi để tất cả cá fđều thấm đều gia vị.

    Bạn chỉ để lửa vừa đến khi nồi cá sôi bùng lên thì hạ lửa về liu riu, bạn để như vậy trong khoảng 30 – 40 phút để cho thịt cá keo lại. Khi bạn thấy nước kho cá sánh lại có màu nâu cánh gián đẹp mắt, cá bống chín đều là được.

    Khi tắt bếp thì bạn cho hành lá, rau mùi đã cắt sẵn vào nồi và rắc chút tiêu xay. Cá bống kho tiêu ăn kèm với cơm trắng nóng, cà pháo muối và canh riêu cua là ngon nhất.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thủy Sản Bảo Ngân: Lòng Cá Lăng Xào Dưa
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 340,659】
  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Giòn Thơm Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Và Thưởng Thức Món “Mắt Cá Ngừ Đại Dương” Đúng Phong Cách Người Phú Yên
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Lườn Cá Ngừ Đại Dương Nướng【Xem 338,877】
  • Thông Tin Cách Làm Cá Kiếm Mới Nhất 09/2020

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Ngon Ơi Là Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon Nhất Với 5 Món Nhìn Là Ghiền
  • 1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Muối Chấm Gà Luộc
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Khi ăn hải sản tươi sống thích nhất là dùng tay bóc, bẻ nhưng sau khi ăn bạn đã rửa tay bằng xà bông rất kỹ mà vẫn không hết mùi tanh. Vậy làm cách nào để khử mùi tanh đó? Chỉ với những cách khử mùi tanh đơn giản … Trong chốc lát bạn đã có thể khử được mùi tanh. Kem đánh răng Khi bạn nấu ăn và tiếp xúc với nguyên liệu nặng mùi như hải sản tươi sống thì tay sẽ rất tanh rửa mãi không hết thì bạn hãy dùng kem đánh răng thoa đều ra tay và rửa sạch với nước ấm, bạn sẽ khử sạch được mùi hôi. Bột baking soda Tại Ông Giàu Yacht, đây là một trang chuyên cung cấp các loại vật dụng đi biển chuyên dụng

    Hiện nay, thịt và trứng cá tầm là những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Cá tầm siberi tươi ngon có xuất xứ từ vùng Bắc Á, có giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon, rất được lòng thực khách. Hải sản ông Giàu xin … Cá tầm siberi tươi ngon có xuất xứ từ vùng Bắc Á, có giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon, rất được lòng thực khách. Hải sản ông Giàu xin giới thiệu đến quý khách sản phẩm cá tầm siberi tươi ngon. Giới thiệu về loài cá tầm Xibia: Cá tầm siberi tươi Xibia là một vùng đất ở Bắc Á, thuộc nước Nga, với diện tích và dân số trung bình. Nơi đây có nền văn hóa dân tộc và

    Chào mừng quý khách đến với công ty hải sản ông Giàu của chúng tôi. Nơi đây chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thủy hải sản tươi ngon nhất, độc đáo nhất với chất lượng đảm bảo nhất và giá cả tuyệt vời. Hôm nay chúng tôi mang … Nhưng rồi người ta nhận ra giá trị ẩm thực cũng như giá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi tươi ngon nên tìm cách thu hoạch, chế biến và bảo quản. Trứng cá hồi sau khi được lấy ra khỏi bụng cá mẹ thì được đem đi bảo quản lạnh ở 18 độ C, từng quả trứng được kiểm nghiệm một cách chặt chẽ, đảm bảo không có quả trứng nào vỡ hay nở sớm. Sau đó trứng cá hồi tươi sống

    Một trong những điều quan trọng nhất làm nên thương hiệu của chúng tôi đó là sản phẩm tươi sống, đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi cung cấp tôm mũ ni đen với chất lượng được kiểm định, hương vị cùng với giá trị dinh dưỡng … Chúng tôi cung cấp tôm mũ ni đen với chất lượng được kiểm định, hương vị cùng với giá trị dinh dưỡng cao sẽ làm hài lòng người tiêu dùng. Giá bán tôm mũ ni đen tôm mũ ni đen Chúng tôi lựa chọn giới thiệu đến các bạn 3 loại size tôm mũ ni đen với mức giá rẻ, hấp dẫn: Size lớn từ 2-3 con/kg giá khoảng 1tr 20 nghìn/kg Size trung từ 3-5 con/kg giá khoảng 940 nghìn/kg Size nhỏ từ 6-8

    Các bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua các loại thủy hải sản, đặc biệt là về các loài tôm hãy đến với chúng tôi, nơi chuyên bán tôm mũ ni trắng chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh, giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Chúng … Tôm mũ ni trắng đang được bán với giá như sau: Size nhỏ khoảng 6-8 con/kg giá chỉ 640 nghìn/kg Size lớn khoảng 3-5 con/kg giá chỉ 780 nghìn/kg Thông tin về tôm mũ ni trắng: Tôm mũ ni trắng thơm ngon Là loại đặc sản có nhiều ở miền Trung đặc biệt là ở vùng biển Phan Thiết, thịt mềm, thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Sống ở vùng biển ấm, nước cạn nơi có nhiều san hô phát

    Khi nhắc đến cá khô chỉ vàng, người dân Việt Nam đa số ai cũng biết đến vì tính tiện dụng của nó. Biết được điều đó, chúng tôi hiện đang là đơn vị chuyên bán khô cá chỉ vàng tại Việt Nam. Sản phẩm khô cá chỉ vàng của … Chúc quý vị và các bạn luôn ngon miệng với các món ăn chế biến từ các hải sản nói chung và món khô cá chỉ vàng nói chung. Hãy liên hệ đến hotline chúng tôi để có được những sản phẩm uy tín, chất lượng. Hotline: 0913.433.587 (Mr. Thành) / 0903.732.293 (Ms.

    Công ty hải sản ông Giàu chúng tôi kinh doanh khá nhiều mặt hàng như: tôm, cua, cá,trứng cá, mực, baba, hào, cá thu …. Và rất rất nhiều sản phẩm khác nữa. Nhưng sản phẩm công ty muốn đề cập đến đó chính là cá thu một nắng. Loài … Chúng có màu xanh da trời nhưng nhạt hơn, dọc theo phần thân là một màu trắng bạc. Cá thu chấm: Thân mình có những chấm chấm đen, màu xám bạc. chúng sông đơn độc chứ không theo bầy đàn Cá thu Đao: mình thon, miệng nhọn, lưng cá màu xanh đậm sau đó chuyển trắng bạc khi xuống phần bụng. Món ăn chế biến từ thực phẩm này nhiều: kho, nấu cnah,nấu lẩu, làm chà bông, làm chả cá, làm

    Từng bước phát triển trong ngành thủy hải sản Việt Nam và hiện chúng tôi đang chuyên bán cá thu tại Việt Nam, chúng tôi vẫn đang phấn đấu để mang đến cho khách hàng những chất lượng tốt nhất. Điểm nổi bậc của chúng tôi là chất lượng sản phẩm cá thu luôn được đảm … Bởi lý do này, chỉ có duy nhất cá thu xưa nay vẫn được bán ở London kể cả ngày Chủ nhật và đó cũng là loại cá duy nhất phải tẩm muối khi làm món sushi Giá cá thu: Vô số món ngon từ cá thu Cá thu được kinh doanh tại Việt Nam giá như sau: Giá cá thu nguyên con: 280.000đ/ 1kg Cá thu phi lê: 310.000đ/ 1kg Cá thu được chế biến bổ biến nhất tại Việt Nam là cá thu kho tộ, canh chua

    Là một trang chuyên cung cấp nguồn thủy hải sản tươi sống, hải sản ông Giàu nổi tiếng là nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng như các loại thủy hải sản biển nói chung cũng như loài cá Sơn gà nói riêng. Cá Sơn gà ngon, chất lượng, … Hải sản ông Giàu xin giới thiệu cách làm món cá Sơn gà nướng muối ớt. Đầu tiên chúng ta làm sạch cá, bỏ ruột, lấy phần thịt. Sau đó chúng ta ướp cá với một ít muối bột, tỏi, ớt băm thật nhuyễn, tiêu

    Hiện nay trên thị trường tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng nôi trổi rất nhiều dẫn đến việc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như gây ra nhiều loại bệnh lý khác nhau. Để đảm bảo an toàn cho sức … Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong ngành hải sản tại Việt Nam, và đã được cấp giấy chứng nhận là cơ sở có đủ điệu kiện an toàn thực phẩm do Chi cục quản lý nông lâm sản và Thủy hải sản kiểm định chất lượng. Những nguồn hải sản mà chúng tôi cung cấp ra thị trường, đặc biệt là cá nhồng luôn đảm bảo giữ được vị tươi ngon như vừa được mang lên từ đại

    Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về ăn mặc của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong khoản thực phẩm ăn uống. chúng tôi là một trong các doanh nghiệp chuyên mua bán các loại thủy hải sản độc đáo, ngon lạ, đặc biệt … chúng tôi là một trong các doanh nghiệp chuyên mua bán các loại thủy hải sản độc đáo, ngon lạ, đặc biệt là loài cá nanh heo tươi ngon hiếm có ở chợ. Cá nanh heo có đặc điểm gì nổi bật so với các loại cá khác: Cá nanh heo được cung cấp bởi Hải sản Ông Giàu Cá nanh heo thực ra cũng như các loại cá biển khác, tuy nhiên chúng thường sống tại những vùng biển trong xanh đặc biệt là

    Muốn có một chuyến đi du lịch hoàn hảo và an toàn thì bạn nên sử dụng dịch vụ đặt tour du lịch Phú Yên trên trang web trực tuyến của Ông Giàu chúng tôi. Nơi đây chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn khi … Và công ty Ông Giàu chúng tôi cũng đã cho vào sử dụng dịch vụ này nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như giúp bạn có được mọt chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng thật ý nghĩa bên những người thân yêu của mình. Nhằm rút ngắn thời gian tìm kiếm cũng như công sức của quý khách hàng mà trang web của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng hài lòng và lựa chọn là nơi tin cậy để đặt

    Ngày nay để xây dựng lên một ngôi nhà, để có được một phần nội thất đẹp đẽ sang trọng thì không thể nào không nhắc đến những bản thiết kế nội thất chyên nghiệp được. Ông Giàu chúng tôi nhằm muốn giảm được thời gian cho quý khách hàng … Bạn không cần phải tốn thời gian cho những việc đó mà chỉ cần lên các trang mạng trực tuyến, tìm kiếm cho mình những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Nhận thấy được tầm quan trọng này, công ty Ông Giàu chúng tôi đã thiết kế ra một trang web riêng chuyên về thiết kế nội thất, thiết kế nhà hàng, biệt thự,… nhằm phục vụ khách hàng được thuận tiện hơn. – Website:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngày Mưa: 6 Món Thơm Ngon Hấp Dẫn Làm Tại Nhà
  • Món Quà Giáng Sinh Đơn Giản Cho Người Ghiền Đồ Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Giáng Sinh Handmade Ý Nghĩa Tặng Người Yêu
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Ốc Len Xào Dừa: 4 Cách Làm Không Bị Đắng, 20 Quán Ốc Ngon Tphcm
  • Cách Chế Biến Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Cách chế biến cá mú

    Các món ngon từ cá mú

    Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

    Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

    Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

    Mú sao đỏ quý hiếm

    Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

    Cá mú hấp

    Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

    Cá mú hấp hành

    Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

    • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
    • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

    Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

    Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

    • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
    • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
    • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

    Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú nướng

    Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

    • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
    • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
    • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

    Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

    Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

    Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

    Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

    – Cháo cá mú

    – Cá mú kho tộ

    – Gỏi cá mú

     

    Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

    Hotline: 0933416928 

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

           Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

    Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Cá Ngần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

    Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.
    • Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.
    • Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi
    • Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

    Cá ngần rim dừa sấy khô

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

    Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
    • 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
    • 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.
    • Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.
    • Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Canh riêu cá ngần

    Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
    • Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
    • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
    • Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
    • Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

    Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

    • Cá ngần: 300 g
    • Thịt băm: 150 g
    • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
    • Hành khô
    • Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

    Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

    Nguyên liệu

    • Cá ngần: 300g
    • Thịt nạc vai: 150g
    • Bún: 500g
    • Xương cục ninh nước dùng: 200g
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị, hành, rau răm, thì là.

    cá ngần cách chế biến cá ngần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Cách Chế Biến Khô Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Tra Phồng , Cách Làm Khô Cá Tra Phồng
  • Cách Làm Ngâm Rượu Kiwi Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Chế Biến Khô Nhái, Khô Nhái Làm Món Gì Ngon
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Thích cách chế biến khô cá dứa này bởi vì khô cá dứa có vị béo và thơm, ít tanh, thịt cá mềm và thịt săn chắc, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên ăn cơm hay nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cá dứa là loài cá thuộc họ cá tra. Vì vậy, mà hình dáng bên ngoài của 2 loại cá này rất giống nhau. Điều đặc biệt là loài cá này không sống ở biển mà sống ở hạ lưu sông hoạc 1 số vùng rừng ngập mặn. Khô Cá dứa có thịt màu trắng hồng, săn chắc, thơm, ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.

    Cách chế biến Khô cá dứa nguyên chất

    Cách chế biến khô cá dứa này là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt của cá dứa rất săn chắc, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn cũng rất thích loại cá này nhưng bạn lại không biết nấu các món sao cho ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Đó chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẽ các bạn về những cách chế biến khô cá dứa.

    Chắc có lẽ nhiều khách hàng vẫn chưa được thưởng thức cách chế biến khô cá dứa như thế này, chưa biết nó ngon thế nào. Bởi vì loại cá này không phổ biến như các loại cá khác. Cá dứa chỉ sống ở những vùng nước lợ, đặc biệt là những nơi có rừng đước, rừng mắm mới phù hợp với điều kiện sống của chúng.

    Cách chế biến Khô cá dứa đông lạnh

    Không biết cách chế biến khô cá dứa kiểu này có ngon không mà mình hỏi anh chị nào đã từng ăn qua món khô cá dứa ít nhất 1 lần. Các anh chị ấy đều thích cách chế biến khô cá dứa này. Thích cách chế biến cá dứa phơi khô này ở điểm gì?

    Thích bởi vì khô cá dứa có vị béo vầ thơm, ít tanh, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên nên ăn cơm hayy nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cách chế biến khô cá dứa

    Để chế biến khô cá dứa được sử dụng lâu hơn, các ngư dân đã đem phơi khô cá. Đầu tiên, ngư dân sẽ làm sạch và mổ cá dứa tươi, sau đố người ta xẻ đôi cá rồi đem ướp muối khoảng 1 giờ rồi đem đi rửa qua vài lượt nước rồi đem đi phơi. Kết quả sẽ thu được khô cá dứa màu vàng ươm, săn chắc và không có mùi tanh.

    cách chế biến khô cá dứa nấu canh chua

    Cách làm món canh chua khô cá dứa đúng chuẩn miền tây:

    ► Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chiên cá cho phần thịt cá săn lại. Cho nước sôi vào me vắt lấy nước cốt.

    ► Cho cà chua, thơm, đậu bắp vô trước. Đợi nước sôi trở lại mình cho giá và bạc hà vào sau. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Món canh chua làm từ khô cá dứa này sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn cơm ngon miệng hơn. Nhất là những ngày hè nóng nực thì ăn canh chua cá dứa lại cang ngon.

    Cách chế biến khô cá dứa chiên giòn

    Cách chiên khô cá dứa cho nóng giòn thì làm đơn giản hơn kkhoo cá dứa chiên giấm đường nhiều. Cá dứa rã đông cắt khúc vừa ăn, để nhỏ lửa và chiên cá thôi.

    Có 1 lưu ý nhỏ khi làm món khô cá dứa chiên giòn. Anh chị lưu ý chiến cá dứa 1 mặt cho chín vàng, cá không còn dính và chảo nữa hãy trở mặt cá. Đừng nôn nóng trở cá sớm quá sẽ làm cá bị nắt nhìn miếng cá chiên không ngon.

    Cách chế biến Khô cá dứa kho tộ

    ► Sau khi ướp xong cho cá dứa vào nồi đất rồi bật lửa nấu lửa nhỏ.

    ► Khoảng 5phut thì cho nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho tộ sệt cạn gần hết. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá và 1 chút tiêu vào nồi và tắt bếp.

    Cách chế biến Gỏi xoài khô cá dứa

    ► Xoài xanh gọt vỏ băm sợi, cho xoài vào tô nước đá lạnh 15 phút cho xoài giòn và bớt chua.

    ► Pha nước mắm trộn gỏi gồm: pha mắm với đường theo tỷ lệ 1:1 thêm tỏi ớt băm và nước cốt chanh. Cá dứa cắt khúc chiên vàng 2 mặt để ráo dầu.

    ► Xoài vắt ráo nước cho vào thố, cho khô cá dứa, rau thơm vào nêm nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Cách chế biến cơm cháy khô cá dứa

    ► Bạn sẽ phải làm cơm cháy trước bằng cách làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Gian cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được.

    ► Còn khô cá dứa chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Đặc sản Việt Phú chuyên cung cấp khô cá dứacách chế biến khô cá dứa toàn quốc uy tín, chất lượng.

    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Dứa Một Nắng Miền Tây Nhà Làm Cực Ngon I Ngọc Tân
  • Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Jambon Thịt Nguội An Toàn Không Hàn The Giúp Bạn An Tâm Đón Tết
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • 8 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100