Cá Hộp 3 Cô Gái Làm Nón Gì Nhanh Mà Ngon ? Sốt Cà Hay Kho Dứa

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Cách Làm Salad Đậu Hũ Nhật Bản Cho Bữa Ăn Thanh Nhẹ
  • 2 Món Ăn Vặt Thái Lan Gây Sốt Khiến Giới Trẻ Mê Đắm
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Cho Mùa Hè Mát Lạnh
  • Cách Chế Biến Sườn Non Kho Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cá hộp 3 cô gái có rất nhiều cách chế biến nhưng phải kể đến đầu tiên là sốt cà chua và kế đến là kho dứa là 2 món ăn nhanh phổ biến nhất .

    Rất nhiều nhân viên văn phòng hoặc những người có công việc bận rộn luôn xem thức ăn đóng hộp là “bạn thân”, là “giải pháp cứu đói” nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên nếu chỉ mua thức ăn về, trữ trong tủ lạnh, đến lúc cần thì lấy ra hâm nóng lại rồi ăn….ngán quá phải không?

    Cách làm cá hộp sốt cà chua

    Thức ăn đóng hộp là thực phẩm khá quen thuộc với mỗi gia đình. Sử dụng cá hộp kết hợp với cà chua, hành tây tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hộp 3 cô gái sốt cà chua

    • Cà chua 2 trái
    • Hành tây 1 củ
    • Cá hộp 1 hộp(3 cô gái)
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Tương cà 2 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê Đường trắng 1 muỗng cà phê

    Chi tiết cách thực hiện cá hộp 3 cô gái sốt cà chua

    Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, cho ra đĩa.

    Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cà chua, 2 muỗng canh tương cà vào, xào khoảng 5 phút.

    Tiếp theo, cho hành tây vào cùng, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, xào thêm 3 phút.

    Cuối cùng, cho cá hộp vào, đảo đều, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút là được.

    Cá hộp 3 cô gái bạn có thể mua tại các cửa hàng siêu thị có bán.

    Cách làm cá hộp kho dứa cực ngon cơm

    Cá hộp 3 cô gái kho dứa cần những nguyên liệu sau

    • 2 hộp cá nục sốt cà
    • 300g dứa
    • 150g cà chua
    • 1 vài củ hành tím, ½ củ tỏi

    Các bước chi tiết làm món cá hộp 3 cô gái kho dứa

    Cách làm cá hộp kho dứa không quá khó, bước đầu tiên bạn cần làm là làm sạch dứa, bỏ lõi, thái thành từng lát vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Hành tím và tỏi băm nhỏ. Cá hộp đổ ra đĩa to.

    Làm nóng 1 thìa dầu ăn được chuẩn bị sẵn trong nồi, sau đó bạn cho hành tím, tỏi băm vào xào vàng nhẹ đến khi có mùi thơm.

    Tiếp đến, bạn bỏ dứa vào xào khoảng 3 phút cho dứa chín.

    Tiếp tục cho thêm cà chua và cùng, nêm chút đường vào cho đậm vị.

    Bạn xào cà chua chung với dứa, đến khi cà hơi chín thì cho cá hộp vào.

    Bạn nêm chút gia vị, đường, hạt nêm sao cho vừa miệng. Tiếp tục nấu thêm cho đến khi cá thấm gia vị thì bạn tắt bếp rồi bắc nồi cá hộp kho dứa ra.

    Thành phẩm

    Vị chua ngọt kết hợp từ dứa và cà chua sẽ kích thích vị giác cho người ăn. Món cá hộp kho dứa này làm đơn giản và nhanh chóng nhưng không kém phần hấp dẫn và ngon miệng. Đây sẽ là một trong những món ăn giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Gấc Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Với Cá Bè Lão
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Cho Bé, Ngậy Và Không Bị Đắng
  • Vảy Tê Tê Chữa Bệnh Gì
  • Cách Làm Bánh Flan Vị Chocolate Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sấu Tươi Ngon Mê Mẩn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Sâm Cau Chuẩn Ôn Thận Tráng Dương
  • Tác Dụng Của Sâm Cau Là Gì, Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Thịt tươi sống chắc chắc là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản đặc biệt, sau khi chế biến với nhiều công đoạn khác nhau, người ta cho vào hộp để tránh không khí và tiếp theo được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

    Thịt hộp là thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay bởi sự tiện lợi, thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

    Nguyên liệu

    Thịt bò : 450g

    Vụn bánh mì 100g

    15g rau mùi tây, xắt nhỏ

    5g muối

    Sốt cà chua

    5g bột ớt mảnh

    250g cà chua xắt hạt lựu

    30ml nước

    60g pho mát Pecorino Romano bào mịn

    Phô mai parmesan bào mịn: 50g

    1 quả trứng

    1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền

    1 nhúm hạt tiêu

    30ml dầu ô liu

    ½ củ hành tây, xắt nhỏ

    30ml rượu vang trắng

    Muối

    Các bước chế biến thịt hộp Spam

    Bước 1

    – Xay nhuyễn thịt bò bằng máy xay.

    – Lấy phô mai và vụn bánh mì bỏ ra chén

    Bước 2

    – Lấy thịt bò xay, hạt nhục đậu khấu, phô mai cùng với vụn bánh mì ghiền, rau mùi tây, sử dụng 1 quả trứng, hòa quyện tất cả lại.

    – Nặn những viên thịt thành viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 3

    – Tiến hành xào hành cho thơm trộn với dầu ô liu và bột ớt. Xào khoảng 2 phút rồi sử dụng cà chua và ít muối vào xào chung.

    – Để lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút, sau đó cho thịt viên vào, trộn đều để viên thịt ngấm đều sốt cà chua. Bổ sung một ít rượu trắng, đun lửa nhỏ thêm nước, tiếp theo đậy nắp đun thêm khoảng 10-20 phút nữa.

    – Thịt bò viên sốt cà chua chín sử dụng thêm phô mai.Như vậy là bạn đã có món thịt hộp ngon Spam thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình rồi đó.

    Thịt hộp Spam loại nào tốt nhất hiện nay?

    Bên cạnh hướng dẫn cách chế biến thịt hộp Spam đơn giản, nhanh chóng mình cũng xin giới thiệu sản phẩm thịt hộp Spam của Mỹ cho những bạn không có thời gian chế biến thịt hộp, sản phẩm này đang được những bà nội trợ tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới lựa chọn sử dụng với nhiều ưu điểm sau đây :

    Thành phần chính trong thịt hộp Spam của Mỹ là thịt nạc và Jambon. Mỗi miếng thịt được kết hợp cùng với jambon và nhiều loại gia vị hảo hạng như Hành tây, lá Nguyệt quế, Muối bọt…

    Tiếp theo được đưa đi thanh trùng trong điều kiện khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc Tế.

    Lợi ích của thịt hộp Spam của Mỹ

    Sản phẩm này có hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn với người sử dụng, được nấu chính hoàn toàn, đặc biệt thích hợp với cuộc sống hiện đại.

    Thịt hộp Spam của Mỹ được đóng hộp 340g tiện lợi sử dụng, phù hợp với cho những chuyến du lịch, dã ngoại.

    Sản phẩm này này bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng lại ít béo cho bữa ăn và còn rất ngon miệng nữa

    Nguồn : https://eambo.net/cach-che-bien-thit-hop-spam/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất
  • 10 Cách Chế Biến Sâm Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Bạn Nên Biết
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,712】

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,811】
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,248】
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Giò Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Cá Khô 1 Nắng Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • Chào mừng quý khách đến với vựa cá tươi lớn nhất TPHCM. Chúng tôi, hải sản ông Giàu luôn cam kết cung cấp các sản phẩm cá tôm tươi ngon với chất lượng cao và giá cả tốt nhất, điển hình là loài cá gáy biển tươi sống thơm ngon hấp dẫn.

    Cá Gáy biển tươi hàng cao cấp

    Đặc điểm của loài cá gáy biển tươi:

    Cá gáy hay được biết đến với một cái tên phổ biến hơn là cá chép biển. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là vì có thân hình và vẻ ngoài rất giống cá chép. Cá gáy tươi có thể sống ở đa dạng môi trường, từ nước ngọt, lợ đến nước mặn. Chúng cũng có kích thước khá tương đồng với loài cá chép, có chiều dài từ 15 đến 25 cm và nặng từ 1 đến 3 kg. Cá gáy thường sinh sống ở tầng đáy nước, chúng tìm mồi trong cát, sỏi, rong rêu, dùng miệng lọc nước biển ra để ăn các phiêu sinh vật nằm lẫn bên trong. Mùa sinh sản của cá gáy tươi sống diễn ra suốt mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 9. Trong thời gian này, chúng thường bắt cặp với nhau, cá cái đẻ trứng cho cá đực thụ tinh lên. Tỉ lệ sống sót của trứng cá cái khá thấp. Trong tự nhiên, thường có thể tìm thấy cá gáy tươi ngon ở các vùng biển yên tĩnh, ít tàu bè, chúng thường được bắt bằng cách thả câu hoặc quăng lưới. Thường thì ngư dân chỉ chỉ câu cá vào buổi đêm, vì ban ngày cá thường trốn trong các hốc đá, rất khó bắt được. Cá sau khi được bắt sẽ được bảo quản tươi sống đến khi vào bờ vì cá gáy tươi sống rất khoẻ và sống dai.

    Nơi bán và phương pháp làm món ngon với cá gáy:

    Món ngon từ cá gáy tươi sống

    Hiện nay ở hải sản ông Giàu chuyên cung cấp các sản phẩm cá gáy biển tươi sống với quy cách và giá bán như sau:

    • Quy cách: cá gáy tươi sống nguyên con
    • Giá bán cá gáy tươi ngon: 140.000đ/kg

    Với cá gáy tươi ngon, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chế biến món ăn ngon từ thịt tươi cá gáy, đó là gỏi cá gáy. Cá gáy tươi làm sạch, chỉ lấy phần thịt tươi ở lường cá, bỏ hết xương, cắt lát mỏng, đem rửa với nước muối loãng. Các loại rau củ trộn gỏi bao gồm rau muống chẻ tư, cà rốt xắt sợi, củ cải trắng xắt sợi, đậu phộng rang, rau răm cắt nhỏ, su hào cắt lát ngâm giấm. Tất cả đem trộn đều rồi nêm nếm với gia vị như hạt nêm, nước mắm ngon, giấm, hành lá tươi. Món này dùng với nước mắm chua ngọt và làm đồ nhắm khá ngon.

    Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn chế biến món gỏi cá gáy tươi từ thịt tươi cá gáy biển thơm ngon. Bạn có thể biến thể, thêm bớt các loại rau củ, gia vị cho món ăn thêm tươi ngon hấp dẫn hoặc tự mình làm ra các công thức nấu ăn mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,613】
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,149】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,514】
  • Cá Gáy Biển Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Cá Gáy Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 84,546】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,613】

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,712】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,811】
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,248】
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Giò Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Cá Khô 1 Nắng Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Chào mừng quý khách đến với vựa cá tươi lớn nhất TPHCM. Chúng tôi, hải sản ông Giàu luôn cam kết cung cấp các sản phẩm cá tôm tươi ngon với chất lượng cao và giá cả tốt nhất, điển hình là loài cá gáy biển tươi sống thơm ngon hấp dẫn.

    Cá Gáy biển tươi hàng cao cấp

    Đặc điểm của loài cá gáy biển tươi:

    Cá gáy hay được biết đến với một cái tên phổ biến hơn là cá chép biển. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là vì có thân hình và vẻ ngoài rất giống cá chép. Cá gáy tươi có thể sống ở đa dạng môi trường, từ nước ngọt, lợ đến nước mặn. Chúng cũng có kích thước khá tương đồng với loài cá chép, có chiều dài từ 15 đến 25 cm và nặng từ 1 đến 3 kg. Cá gáy thường sinh sống ở tầng đáy nước, chúng tìm mồi trong cát, sỏi, rong rêu, dùng miệng lọc nước biển ra để ăn các phiêu sinh vật nằm lẫn bên trong. Mùa sinh sản của cá gáy tươi sống diễn ra suốt mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 9. Trong thời gian này, chúng thường bắt cặp với nhau, cá cái đẻ trứng cho cá đực thụ tinh lên. Tỉ lệ sống sót của trứng cá cái khá thấp. Trong tự nhiên, thường có thể tìm thấy cá gáy tươi ngon ở các vùng biển yên tĩnh, ít tàu bè, chúng thường được bắt bằng cách thả câu hoặc quăng lưới. Thường thì ngư dân chỉ chỉ câu cá vào buổi đêm, vì ban ngày cá thường trốn trong các hốc đá, rất khó bắt được. Cá sau khi được bắt sẽ được bảo quản tươi sống đến khi vào bờ vì cá gáy tươi sống rất khoẻ và sống dai.

    Nơi bán và phương pháp làm món ngon với cá gáy:

    Món ngon từ cá gáy tươi sống

    Hiện nay ở hải sản ông Giàu chuyên cung cấp các sản phẩm cá gáy biển tươi sống với quy cách và giá bán như sau:

    • Quy cách: cá gáy tươi sống nguyên con
    • Giá bán cá gáy tươi ngon: 140.000đ/kg

    Với cá gáy tươi ngon, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chế biến món ăn ngon từ thịt tươi cá gáy, đó là gỏi cá gáy. Cá gáy tươi làm sạch, chỉ lấy phần thịt tươi ở lường cá, bỏ hết xương, cắt lát mỏng, đem rửa với nước muối loãng. Các loại rau củ trộn gỏi bao gồm rau muống chẻ tư, cà rốt xắt sợi, củ cải trắng xắt sợi, đậu phộng rang, rau răm cắt nhỏ, su hào cắt lát ngâm giấm. Tất cả đem trộn đều rồi nêm nếm với gia vị như hạt nêm, nước mắm ngon, giấm, hành lá tươi. Món này dùng với nước mắm chua ngọt và làm đồ nhắm khá ngon.

    Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn chế biến món gỏi cá gáy tươi từ thịt tươi cá gáy biển thơm ngon. Bạn có thể biến thể, thêm bớt các loại rau củ, gia vị cho món ăn thêm tươi ngon hấp dẫn hoặc tự mình làm ra các công thức nấu ăn mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,149】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,514】
  • Cá Gáy Biển Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Cá Gáy Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 84,546】
  • Học Cách Nấu Cháo Cá Gáy Tại Nhà Cực Bổ Dưỡng Mà Lại Dễ
  • Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam Đơn Giản, Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Hộp Spam
  • Cách Làm Nước Sấu Tươi Ngon Mê Mẩn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Sâm Cau Chuẩn Ôn Thận Tráng Dương
  • Tác Dụng Của Sâm Cau Là Gì, Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Giới thiệu về thịt hộp

    Thịt tươi sống chắc chắc là thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản đặc biệt, sau khi chế biến với nhiều công đoạn khác nhau, người ta cho vào hộp để tránh không khí và tiếp theo được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

    Thịt hộp là thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường hiện nay bởi sự tiện lợi, thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò : 450g
    • Vụn bánh mì 100g
    • 15g rau mùi tây, xắt nhỏ
    • 5g muối
    • Sốt cà chua
    • 5g bột ớt mảnh
    • 250g cà chua xắt hạt lựu
    • 30ml nước
    • 60g pho mát Pecorino Romano bào mịn
    • Phô mai parmesan bào mịn: 50g
    • 1 quả trứng
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền
    • 1 nhúm hạt tiêu
    • 30ml dầu ô liu
    • ½ củ hành tây, xắt nhỏ
    • 30ml rượu vang trắng
    • Muối

    Bước 1

    – Xay nhuyễn thịt bò bằng máy xay.

    – Lấy phô mai và vụn bánh mì bỏ ra chén

    Bước 2

    – Lấy thịt bò xay, hạt nhục đậu khấu, phô mai cùng với vụn bánh mì ghiền, rau mùi tây, sử dụng 1 quả trứng, hòa quyện tất cả lại.

    – Nặn những viên thịt thành viên nhỏ vừa ăn.

    Bước 3

    – Tiến hành xào hành cho thơm trộn với dầu ô liu và bột ớt. Xào khoảng 2 phút rồi sử dụng cà chua và ít muối vào xào chung.

    – Để lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút, sau đó cho thịt viên vào, trộn đều để viên thịt ngấm đều sốt cà chua. Bổ sung một ít rượu trắng, đun lửa nhỏ thêm nước, tiếp theo đậy nắp đun thêm khoảng 10-20 phút nữa.

    – Thịt bò viên sốt cà chua chín sử dụng thêm phô mai.

    Như vậy là bạn đã có món thịt hộp ngon Spam thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình rồi đó.

    Thịt hộp Spam loại nào tốt nhất hiện nay?

    Bên cạnh hướng dẫn cách chế biến thịt hộp Spam đơn giản, nhanh chóng mình cũng xin giới thiệu sản phẩm thịt hộp Spam 25% Less Sodium 340g của Mỹ cho những bạn không có thời gian chế biến thịt hộp, sản phẩm này đang được những bà nội trợ tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới lựa chọn sử dụng với nhiều ưu điểm sau đây :

    Thành phần

    Thành phần chính trong thịt hộp Spam 25 Less Sodium là thịt nạc và Jambon. Mỗi miếng thịt được kết hợp cùng với jambon và nhiều loại gia vị hảo hạng như Hành tây, lá Nguyệt quế, Muối bọt…

    Tiếp theo được đưa đi thanh trùng trong điều kiện khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc Tế.

    • Sản phẩm này có hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn với người sử dụng, được nấu chính hoàn toàn, đặc biệt thích hợp với cuộc sống hiện đại.
    • Thịt hộp Spam 25% Less Sodium được đóng hộp 340g tiện lợi sử dụng, phù hợp với cho những chuyến du lịch, dã ngoại.
    • Sản phẩm này này bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng lại ít béo cho bữa ăn và còn rất ngon miệng nữa

    Thông tin liên hệ

    Công ty TNHH MTV Duy Hùng Phát – Hàng Ngoại Nhập Store

    Địa chỉ :

    Chi nhánh Đà Nẵng : 01 Nguyễn Hữu Thọ – Quận Hải Châu

    Chi nhánh Hồ Chí Minh : 8/1 Hoàng Hoa Thám – Phường 7 – Bình Thạnh

    Zalo / Viber / Call :

    Sỉ : 0905799789, 0905776068, 0935020770

    Lẻ : 0935889770

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất
  • 10 Cách Chế Biến Sâm Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Bạn Nên Biết
  • Sá Sùng Là Gì? Sá Sùng Khô Làm Món Gì? Ăn Thế Nào
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,514】

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,149】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,613】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,712】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,811】
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,248】
  • Chào mừng quý khách đến với vựa cá tươi lớn nhất TPHCM. Chúng tôi, hải sản ông Giàu luôn cam kết cung cấp các sản phẩm cá tôm tươi ngon với chất lượng cao và giá cả tốt nhất, điển hình là loài cá gáy biển tươi sống thơm ngon hấp dẫn.

    Cá Gáy biển tươi hàng cao cấp

    Đặc điểm của loài cá gáy biển tươi:

    Cá gáy hay được biết đến với một cái tên phổ biến hơn là cá chép biển. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là vì có thân hình và vẻ ngoài rất giống cá chép. Cá gáy tươi có thể sống ở đa dạng môi trường, từ nước ngọt, lợ đến nước mặn. Chúng cũng có kích thước khá tương đồng với loài cá chép, có chiều dài từ 15 đến 25 cm và nặng từ 1 đến 3 kg. Cá gáy thường sinh sống ở tầng đáy nước, chúng tìm mồi trong cát, sỏi, rong rêu, dùng miệng lọc nước biển ra để ăn các phiêu sinh vật nằm lẫn bên trong. Mùa sinh sản của cá gáy tươi sống diễn ra suốt mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 9. Trong thời gian này, chúng thường bắt cặp với nhau, cá cái đẻ trứng cho cá đực thụ tinh lên. Tỉ lệ sống sót của trứng cá cái khá thấp. Trong tự nhiên, thường có thể tìm thấy cá gáy tươi ngon ở các vùng biển yên tĩnh, ít tàu bè, chúng thường được bắt bằng cách thả câu hoặc quăng lưới. Thường thì ngư dân chỉ chỉ câu cá vào buổi đêm, vì ban ngày cá thường trốn trong các hốc đá, rất khó bắt được. Cá sau khi được bắt sẽ được bảo quản tươi sống đến khi vào bờ vì cá gáy tươi sống rất khoẻ và sống dai.

    Nơi bán và phương pháp làm món ngon với cá gáy:

    Món ngon từ cá gáy tươi sống

    Hiện nay ở hải sản ông Giàu chuyên cung cấp các sản phẩm cá gáy biển tươi sống với quy cách và giá bán như sau:

    • Quy cách: cá gáy tươi sống nguyên con
    • Giá bán cá gáy tươi ngon: 140.000đ/kg

    Với cá gáy tươi ngon, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chế biến món ăn ngon từ thịt tươi cá gáy, đó là gỏi cá gáy. Cá gáy tươi làm sạch, chỉ lấy phần thịt tươi ở lường cá, bỏ hết xương, cắt lát mỏng, đem rửa với nước muối loãng. Các loại rau củ trộn gỏi bao gồm rau muống chẻ tư, cà rốt xắt sợi, củ cải trắng xắt sợi, đậu phộng rang, rau răm cắt nhỏ, su hào cắt lát ngâm giấm. Tất cả đem trộn đều rồi nêm nếm với gia vị như hạt nêm, nước mắm ngon, giấm, hành lá tươi. Món này dùng với nước mắm chua ngọt và làm đồ nhắm khá ngon.

    Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn chế biến món gỏi cá gáy tươi từ thịt tươi cá gáy biển thơm ngon. Bạn có thể biến thể, thêm bớt các loại rau củ, gia vị cho món ăn thêm tươi ngon hấp dẫn hoặc tự mình làm ra các công thức nấu ăn mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Gáy Biển Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Cá Gáy Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 84,546】
  • Học Cách Nấu Cháo Cá Gáy Tại Nhà Cực Bổ Dưỡng Mà Lại Dễ
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,050】
  • Thực Đơn Giảm Cân Với Cá Hồi Chỉ Trong 7 Ngày Đánh Bay Mỡ Thừa
  • 3 Cách Chế Biến Cá Saba Fillet

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Hấp Dẫn Và Dễ Làm Từ Cá Saba Nhật Bản
  • Cá Saba Nhật Bản Tươi Sống Chất Lượng Tuyệt Đối
  • Cá Saba Nhật Nguyên Con! Hàng Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Nhật!
  • Tiết Lộ Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Cần Thủ
  • Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp
  • Cá Saba Nauy nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng tuyệt hảo. Với bờ biển lạnh, trong vắt, không nhiễm chất độc hại từ môi trường sẽ mang đến chất lượng cá Saba giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Trong cá Saba Nauy có chứa:

    – Axit béo giúp tăng sức đề kháng

    – Protein trong cá giúp bổ não

    – Omega3 giúp bổ mắt, chữa huyết áp cao

    – Vitamin D giúp xương chắc khỏe, ẻo dai

    – Selenium ngừa ung thư, lão hóa.

    Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý các nàng 3 cách chế biến với cá Saba Nauy thơm ngon, dinh dưỡng.

    1. SABA ÁP CHẢO

    Sơ Chế: Rã đông tự nhiên, để ráo.

    Tẩm Ướp: Ướp cá 5 – 10p. Cá: 210g (3 miếng) với 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn.

    Áp chảo:Bọc chảo bằng giấy bạc, quét 2 thìa dầu ăn. Áp chảo 2 – 3p/mặt, nhiệt độ 1500C.

    Thưởng thức: Ăn cùng cơm, củ cải trắng xay nhuyễn, gừng ngâm và 1 chén nước chấm để bữa ăn trở nên thật ngon và trọn vẹn.

    2. SABA CHIÊN TRONG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

    Sơ Chế: Rã đông tự nhiên, để ráo.

    Tẩm Ướp: Ướp cá 5 – 10p. Cá: 210g (3 miếng) với 1 thìa muối, 3 thìa dầu ăn.

    Chiên không dầu: Lót 1 lớp giấy bạc vàquét 2 thìa dầu ăn. Cho vào nồi chiên. nhiệt độ 1800C thời gian 6-8p.

    Thưởng thức: Ăn cùng cơm, củ cải trắng xay nhuyễn, gừng ngâm và 1 chén nước chấm để bữa ăn trở nên thật ngon và trọn vẹn.

    3. SABA NƯỚNG LÒ OWEN

    Sơ Chế: Rã đông tự nhiên, để ráo.

    Tẩm Ướp: Ướp cá 5 – 10p. Cá: 210g (3 miếng) với 1 thìa muối, 3 thìa dầu ăn.

    Nướng: Lót 1 lớp giấy bạc lên vĩ nướng, quét 1 lớp mỏng dầu ăn. Cho vào nồi chiên, nhiệt độ 2000C có quạt 8-10p.

    Thưởng thức: Ăn cùng cơm, củ cải trắng xay nhuyễn, gừng ngâm và 1 chén nước chấm để bữa ăn trở nên thật ngon và trọn vẹn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Sặc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Mắm Cá Sặc Ngon Sạch Sẽ Ngay Tại Nhà
  • Tất Cả Những Điều Lý Thú Về Cá Sấu Hỏa Tiễn
  • Cảnh Báo Nguy Hại Từ Cá Sấu Hoả Tiễn
  • Cách Nuôi Cá Sấu Hỏa Tiễn Làm Cảnh
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,811】

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,248】
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Giò Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Cá Khô 1 Nắng Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Kiên Giang Cực Ngon
  • Chào mừng quý khách đến với vựa cá tươi lớn nhất TPHCM. Chúng tôi, hải sản ông Giàu luôn cam kết cung cấp các sản phẩm cá tôm tươi ngon với chất lượng cao và giá cả tốt nhất, điển hình là loài cá gáy biển tươi sống thơm ngon hấp dẫn.

    Cá Gáy biển tươi hàng cao cấp

    Đặc điểm của loài cá gáy biển tươi:

    Cá gáy hay được biết đến với một cái tên phổ biến hơn là cá chép biển. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là vì có thân hình và vẻ ngoài rất giống cá chép. Cá gáy tươi có thể sống ở đa dạng môi trường, từ nước ngọt, lợ đến nước mặn. Chúng cũng có kích thước khá tương đồng với loài cá chép, có chiều dài từ 15 đến 25 cm và nặng từ 1 đến 3 kg. Cá gáy thường sinh sống ở tầng đáy nước, chúng tìm mồi trong cát, sỏi, rong rêu, dùng miệng lọc nước biển ra để ăn các phiêu sinh vật nằm lẫn bên trong. Mùa sinh sản của cá gáy tươi sống diễn ra suốt mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 9. Trong thời gian này, chúng thường bắt cặp với nhau, cá cái đẻ trứng cho cá đực thụ tinh lên. Tỉ lệ sống sót của trứng cá cái khá thấp. Trong tự nhiên, thường có thể tìm thấy cá gáy tươi ngon ở các vùng biển yên tĩnh, ít tàu bè, chúng thường được bắt bằng cách thả câu hoặc quăng lưới. Thường thì ngư dân chỉ chỉ câu cá vào buổi đêm, vì ban ngày cá thường trốn trong các hốc đá, rất khó bắt được. Cá sau khi được bắt sẽ được bảo quản tươi sống đến khi vào bờ vì cá gáy tươi sống rất khoẻ và sống dai.

    Nơi bán và phương pháp làm món ngon với cá gáy:

    Món ngon từ cá gáy tươi sống

    Hiện nay ở hải sản ông Giàu chuyên cung cấp các sản phẩm cá gáy biển tươi sống với quy cách và giá bán như sau:

    • Quy cách: cá gáy tươi sống nguyên con
    • Giá bán cá gáy tươi ngon: 140.000đ/kg

    Với cá gáy tươi ngon, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn chế biến món ăn ngon từ thịt tươi cá gáy, đó là gỏi cá gáy. Cá gáy tươi làm sạch, chỉ lấy phần thịt tươi ở lường cá, bỏ hết xương, cắt lát mỏng, đem rửa với nước muối loãng. Các loại rau củ trộn gỏi bao gồm rau muống chẻ tư, cà rốt xắt sợi, củ cải trắng xắt sợi, đậu phộng rang, rau răm cắt nhỏ, su hào cắt lát ngâm giấm. Tất cả đem trộn đều rồi nêm nếm với gia vị như hạt nêm, nước mắm ngon, giấm, hành lá tươi. Món này dùng với nước mắm chua ngọt và làm đồ nhắm khá ngon.

    Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn chế biến món gỏi cá gáy tươi từ thịt tươi cá gáy biển thơm ngon. Bạn có thể biến thể, thêm bớt các loại rau củ, gia vị cho món ăn thêm tươi ngon hấp dẫn hoặc tự mình làm ra các công thức nấu ăn mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,712】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,613】
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 292,149】
  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 206,514】
  • Cá Gáy Biển Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • Cách Chế Biến Quả Vải Đóng Hộp Và Cách Bảo Quản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cây Si Rô, Giá Trị Thực Phẩm Và Dược Liệu
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì Mà Nhiều Người Tìm Mua?
  • Công Thức Làm Các Loại Nước Trái Cây Lên Men
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Những tín đồ cuồng trà ngày nay không ai là không biết đến món trà trái cây nổi tiếng như trà đào, trà vải,.. giúp giải khát cực hiệu quả đặc biệt vào mùa hè. Trong đó, trà vải tươi ngày càng rất được ưa chuộng và phổ biến trong giới trẻ. Với hương vị ngọt ngào của vải ngâm, hòa quyện cùng nước cốt trà thanh mát tạo nên một hương vị ngọt bùi khó quên. Để chế biến nên những ly trà vải tươi lại không hề khó, nguyên liệu lại rất dễ tìm. Chỉ cần sử dụng vải đóng hộp có sẵn hoặc tự làm sau đó pha trà với siro vải cho thêm đậm mùi và lắc đều là bạn đã có ngay một ly trà vải tươi ngon, bổ dưỡng. Điều cốt lõi để tạo nên một món trà vải ngon chính là nguyên liệu vải hộp, vải hộp phải thơm, quả vải chín và ngâm đủ lâu thì trà mới ngon. Hiểu được điều đó, Vinfruit mách bạn cách làm vải đóng hộp tại nhà ngon như những thương hiệu nổi tiếng mà vừa có thể bảo quản trong thời gian dài.

    Đối với các hàng quán cà phê, trà sữa, thương hiệu vải hộp lychees có lẽ đã quá quen thuộc với giới trẻ về chất lượng cũng như Hương vị tươi mới, mát thanh mà nó đem đến cho trà. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều thương hiệu vải hộp ở Việt Nam chất lượng đạt chuẩn nhưng lại ít người biết đến như các thương hiệu vải thiều đóng hộp hưng yên, vải hộp aroy,.. Những thương hiệu này được bày bán rộng rãi trên thị trường tại các quầy vải đóng hộp coopmart, tạp hóa hay trên các website bán hàng, bạn sẽ dễ dàng tìm mua và thưởng thức những ly trà vải chất lượng giúp đem lại cảm giác sảng khoái vào những ngày nắng nóng.

    Nguyên liệu:

      Việc lựa chọn quả vải thiều tươi ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng vải đóng hộp. Nên lựa các trái vải chín từ các nhà vườn có uy tín hoặc tại nhưng thương hiệu nổi tiếng như trái vải thiều lục ngạn, vải thiều bắc giang,… Tiêu chuẩn chọn trái vải chính là hình dáng trái phải tròn đều, cùi mọng nước, có vị ngọt vừa, hạt vải nhỏ. Thông thường vải cần dùng để chế biến thức uống thì chỉ cần sử dụng 2kg vải tươi là vừa đủ.

    Cách chế biến:

    • Sơ chế vải: bạn có thể dùng kéo hoặc dao gọt trái cây cắt sát cuống quả vải, bỏ cành rồi đem rửa thật sạch với nước muối pha loãng và sau đó để ráo nước.
    • “Thanh nhiệt” cho vải: vì bản thân trái vải chứa hàm lượng đường cao, bởi vậy nếu ăn nhiều gây nổi mụn hoặc nóng trong người. Vì thế, quả vải vẫn cần phải sơ chế bớt “nóng” bằng cách giảm lượng đường trong đó đi. Bóc, tách bỏ hạt vải bằng mũi dao nhọn để trái vải sau khi tách giữ được vẻ căng tròn mà không bị cắt nhỏ đi.
    • Chế biến nước đường: dùng một lượng 250g đường trắng, đun sôi 1 lít nước và cho đường trắng vào hòa tan. Sau khi đường trong nồi tan hết, lấy vải đã được tách hạt và bỏ cho từ từ vào nồi, đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Cách bảo quản: cho hỗn hợp vải và nước đường vừa trộn điều sau khi để nguội vào một lọ thủy tinh sạch, đậy nắp. Dùng muôi múc nước thêm nước vải cho vào lọ, chờ khi lọ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Để tìm hiểu thêm về Vải, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như:

    Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bạn tự làm trà vải ở nhà lại không ngon bằng trà ở ngoài hàng quán. Đó chính là do công thức bạn pha có thể dùng liều lượng nguyên liệu không đúng cách dẫn đến không pha được vị trà mà bạn mong muốn. Dùng trà túi lọc pha với nước sôi cho vào một cốc (ly to) ủ trong 10 phút để trà ngấm vào nước. Bỏ túi lọc đi, thêm đường và hòa tan. Cho đá lạnh, vải tươi và nước trà đã pha vào cùng một bình đậy nắp kín, lắc đều cho đến khi nước có bọt. Lưu ý, nếu bạn dùng vải đóng hộp, khi pha trà vải bạn cho thêm 3 thìa canh nước vải đóng hộp vào bình trước khi lắc để đậm mùi và thanh ngọt hơn.

    Với cách làm vải đóng hộp này, bạn có thể thoải mái thưởng thức những thức uống, món ăn được làm từ nguyên liệu vải đóng hộp bất cứ lúc nào vừa giúp hạ nhiệt cho cơ thể vừa cung cấp thêm vitamin có chứa trong quả vải. Hoặc nếu như bạn là một người bận rộn và không có thời gian để chuẩn bị, Vinfruit sẽ là người bạn đồng hành chuyên cung cấp các sản phẩm vải đóng hợp từ những thương hiệu nổi tiếng đến bình dân cho bạn và bạn có thể an tâm thưởng thức những món chế biến từ vải đóng hộp chất lượng, vệ sinh tại Vinfruit.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Ngon Nhất Chế Biến Từ Quả Sake
  • Chế Biến Trái Thốt Nốt Hương Vị Lạ Miệng
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 11 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Sấu Tươi
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • 3 Cách Chế Biến Cá Bớp Hấp Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Thơm Ngon Đánh Bay Mùi Tanh Của Cá
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu
  • Cách Làm Món Cá Chép Hấp Bia Ăn Ngon Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hấp Chuối Dân Dã
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Không Cầu Kỳ Tại Nhà
  • Khi đã quá ngán với các món luộc, chiên, xào… thì các món hấp ngày càng được những chị em nội chợ yêu thích và lựa chọn. Các món hấp sẽ giúp chúng ta giữ được nguyên hương vị và các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

    Với nguyên liệu nấu ăn là cá bớp, ngoài các món như cá bớp nướng muối ớt, cá bớp kho tộ, canh chua cá bớp, lẩu cá bớp… thì hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số món cá bớp hấp để các bạn có thể làm đa dạng hơn món ăn trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình.

    1. Công thức nấu món cá bớp hấp cuốn xà lách

    Cách làm cá bớp hấp cuốn xà lách:

    Cá bớp bạn ngâm nước muối khoảng 7 phút rồi rửa sạch để ráo. Khía vài đường chéo rồi ướp cá với hạt nêm, muối, bột ngọt và tiêu.

    Nấm rửa sạch và xé nhỏ.

    Hành tây lột hết vỏ, rửa sạch, cắt mỏng.

    Rau sống các loại bạn nhặt rửa sạch, để ráo.

    Cho cá vào đĩa hấp, thêm nấm và hành tây đều lên trên rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 25 phút cho thịt cá chín thơm, mềm thì tắt bếp.

    Khi ăn bạn cuốn bánh tráng gồm thịt cá bớp hấp, bún, rau sống và chấm nước mắm pha với chanh tỏi ớt rất ngon đó.

    2. Công thức nấu món cá bớp hấp hành gừng

    Nguyên liệu cá bớp hấp hành gừng:

    • Cá bớp: 500g hoặc 1 kg
    • Rượu nếp: 100ml
    • Tỏi: 1 củ (một nửa củ thái lát mỏng cho vào ướp với cá, phần còn lại băm thật nhỏ và phi thơm)
    • Dầu ăn, xì dầu, nước mắm
    • Gia vị cần có: đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

    Các bước sơ chế và ướp cá bớp làm tương tự như công thức trên. Bật mí với bạn là có thể ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn và bớt tanh. Sau đó, nhồi tỏi băm vào trong bụng cá và khía vài đường chéo trên lưng cá để gia vị thấm sâu vào thịt cá.

    Cho cá vào đĩa lòng sâu rồi cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 7 – 10 phút, sau đó bạn hãy đổ hết nước trong nồi đi, tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Tiếp theo, bạn hòa tan 2 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa canh đường rồi rưới đều lên thân cá, cho gừng thái sợi vào và hấp thêm 3 – 5 phút nữa.

    Cuối cùng cho hành lá đã thái khúc vào nồi cá đang hấp rồi tắt bếp, cho cá ra đĩa và xếp cá cho đẹp mắt.

    Pha nước chấm: hòa tan 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm và ½ thìa canh gừng băm nhuyễn, tỏi giã nhuyễn vào khuấy đều cho nguyên liệu tan hết là được.

    3. Công thức nấu món cá bớp hấp Hồng Kông

    Cá bớp hấp kiểu Hong Kong đem lại cho bạn những cảm nhận thú vị. Nó có hương vị thơm thơm cay cay khó cưỡng nhưng cách làm thì không quá khó khăn, công phu hay cầu kỳ.

    Nguyên liệu cá bớp hấp Hồng Kông:

    Thực hiện các bước sơ chế cá bớp như các món trên. Sau đó đặt cá vào một chiếc đĩa có lòng sâu, hấp trong khoảng 7 – 10 phút, chắt bỏ nước tiết ra từ cá để khử bớt đi mùi tanh của cá.

    Xương heo sau khi rửa sạch thì cho vào nồi cùng với hành lá đã cắt khúc, hành tây thái lát, một nửa củ gừng thái sợi. Để lửa nhỏ liu riu ninh xương làm nước dùng, thỉnh thoảng dùng thìa hoặc muôi vớt bỏ bọt, đến khi nào ngửi thấy mùi thơm thì chắt lấy phần nước dùng ra tô.

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, làm nóng dầu rồi thả hành lá và gừng cắt nhuyễn vào phi đến vàng thơm. Tiếp tục đổ tô nước dùng xương heo vào rồi nêm nếm lại lần nữa với gia vị cho vừa ăn gồm: rượu trắng, nước tương, muối, hạt nêm và đường. Nước sôi lại thì tắt bếp.

    Cho khoảng 2 – 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì đổ nước sốt Hồng Kông vừa làm xong ở trên vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    Đặt cá lên đĩa hấp, dùng hành lá, ớt, gừng thái sợi xếp lên trên cho đều rồi rưới nước sốt lên phủ đều, đem đĩa cá đi hấp khoảng 10 – 20 phút trên lửa nhỏ cho đến khi cá chín mềm thơm là được.

    Đem đĩa cá ra trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Cá bớp là một loại cá biển thượng hạng, một món quà mà thiên nhiên đã ưu ái, ban tặng cho con người. Loại cá này được coi là món ăn đặc sản từ những bữa ăn của nhà hàng sang trọng đến những bữa ăn thân mật, giản dị của gia đình. Ở Việt Nam, cá bớp thương xuất hiện ở Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Phòng…

    4.1 Giá trị dinh dưỡng chứa trong cá bớp:

    Cá bớp rất giàu khoáng chất như Calcium (Canxi), Sắt (Iron), Natri (Sodium), Magie (Magnesium), Phốt pho (Phosphorus), kali (Potassium), Kẽm (Zinc), Đồng (Copper), Mangan, Selen; giàu omega 3, omega 6; các loại vitamin (vitamin A, vitamin B1,B2,B6…); iốt…

    Đặc biệt là protein và chất béo có trong cá bớp sẽ tốt hơn nhiều lần so với protein, chất béo trong thịt gia súc hay gia cầm. Chất béo trong cá được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể khi chúng ta ăn, còn chất béo trong thịt heo hay thịt bò thì không dễ dàng tan được, từ đó sinh ra một số bệnh mỡ máu, cao huyết áp, tim mạch, béo phì…

    Cá bớp từ lâu được biết đến khi được chế biên thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Tuy nhiên ít ai tìm hiểu và biết được giá trị của cá bớp trong việc phòng và điều trị bệnh.

    Theo đông y, cá bớp khá lành tính, có vị ngọt, có tác dụng bổ thận, ích khí, hóa đờm, thông kinh lạc. Nó đặc biệt tốt cho những ai có tì vị yếu, ăn uống kém, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng. Ngoài ra cá bớp còn có tác dụng an thai, bổ thận, tráng dương, chữa được chứng đau nhức xương khớp. Có thể nói cá bớp vừa là món ăn ngon vừa là một vị thuốc.

    Acid nucleic gọi là DHA tốt cho trí não, rất tốt trẻ em đang lớn và bà mẹ mang thai và nó có rất nhiều trong cá bớp. Dầu có trong cá bớp chứa omega 3 là chất béo tốt vừa rất dễ hấp thu vừa giúp tăng cường hấp thu các khoáng chất và vitamin. Nếu các mẹ bầu mang thai mà thường xuyên ăn cá bớp sẽ giúp cho thai nhi phát triển trí não, em bé sẽ lớn nhanh, ngừa thiếu máu.

    Vì vậy, việc ăn cá bớp sẽ bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, giúp cơ thể hấp thu tốt nhất và an toàn hơn hẳn việc bổ sung các vitamin tổng hợp.

    Omega 3 là chất rất tốt cho tim mạch, làm giảm tình trạng rối loạn nhịp tim, giúp điều chỉnh huyết áp ở những người huyết áp cao, ngăn ngừa đột quỵ, ngừa đột hình thành các cục máu đông. C

    ác vitamin B2 và B6, Selen… trong cá bớp giúp tăng cường hệ miễn dịch, trợ tim, giảm stress và phòng chống ung thư…

    Cá bớp giàu chất sắt, như các bạn đã biết đây là chất rất cần cho những người bị thiếu máu. Vitamin D, canxi, magie hỗ trợ, giúp xương phát triển. Ăn sụn cá bớp làm cho các cơ, khớp chắc khỏe, dẻo dai.

    Đồng thời, ăn cá bớp có thể giúp bạn phục hồi và tái tạo các khớp, ngăn ngừa thoái hóa khớp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Bớp
  • Cách Làm Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100