Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Hồng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cá Hồng (Biển) Và Cách Chế Biến Các Món Ngon / 2023

1. Cá Hồng nấu cháo

Cháo cá hồng có vị thơm, ngọt tự nhiên mà không hề có mùi tanh. Chỉ với một vài mẹo nhỏ là bạn sẽ có được món cháo cá đậm đà như ý.

Sau khi chọn được con cá tươi nhất, bỏ hết ruột cá rồi dùng chút dấm ăn rửa cá sẽ giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Cá được sơ chế xong cho vào nồi nước, thêm chút gừng tươi đập dập để luộc cá.Khi cá đã chín thì vớt ra rồi gỡ bỏ hết phần xương của nó.Dùng chính phần nước luộc cá này, lọc qua rây rồi bỏ gạo vào ninh nhừ.

Để tăng hương vị đậm ngọt cho thịt cá, bạn có thể xào qua với hành khô phi vàng và chút nước mắm. Nếu không bạn có thể để nguyên và thả vào nồi cháo.

Đun thêm một lúc nữa để vị ngọt của thịt cá phả đểu thì nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc ra tô, rắc lên trên chút rau thơm thái nhỏ và hạt tiêu là có thể thưởng thức. Món ăn bổ dưỡng này thích hợp cho người mới ốm dậy, có thể suy nhược mệt mỏi, người có hệ tiêu hóa kém sẽ rất tốt.

3. Cá Hồng hấp

Món ăn này cũng có cách làm hết sức đơn giản. Cá sau khi được làm sạch vảy, bỏ ruột, hoa khế và phần màng màu đen xám bên trong bụng thì ướp cùng chút rượu trắng, chút muối, gừng tươi băm nhỏ.Rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh và làm cho thịt cá nhanh ngấm gia vị, mềm hơn, ngọt hơn.

Đặt cá vào nồi, rải lên trên thân nó chút gừng tươi thái sợi, nấm hương, cà chua rồi đem hấp.Cá hồng chín rất nhanh nên bạn cần chú ý thời gian để thịt cá không bị nát, mất nước và không còn vị ngọt tự nhiên. Con cá chín tỏa ra hương thơm rất hấp dẫn ngập một nửa thân trong loại nước mà nó tiết ra. Cá hồng to hấp ăn kèm với bánh đa, rau sống và chấm với loại nước mắm chua cay rất hấp dẫn.

3. Cá Hồng nướng xì dầu

Cá được làm sạch rồi dùng dao khía chéo thân để cá nhanh chín và ngấm đều gia vị. Ướp cá cùng chút muối ăn, đợi khoảng 15 phút thì rưới lên bề mặt cá chút dầu ăn rồi cho vào lò nướng. Bước nướng cá bằng lò này có thể thay bằng than hoa hoặc chiên bằng chảo. Trong khi đợi cá chín, bạn có thể pha nước xốt với các nguyên liệu gồm xì dầu, nước cốt chanh, ớt và tỏi băm nhỏ. Khi cá chín thì cho ra đĩa, rắc đều lên trên và tưới nước xốt xì dầu vừa pha khắp con cá. Nếu không bạn có thể dùng làm nước chấm kèm khi ăn cũng được.

Cá hồng nướng xì dầu có một vị ngọt đậm đà rất đặc biệt. Mùi cá nướng thơm quyện với nước xốt xì dầu, cùng chút cay cay của ớt tạo nên món ăn hết sức hấp dẫn, lạ miệng.

Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon / 2023

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng hấp lá sen

Cách làm Cá diêu hồng hấp lá sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng mua về, dùng muối sát quanh cá và phần bên trong ruột cá, rửa sạch lại với nước. Sau đó rửa cá với dấm và rửa sạch lại với nước.

Dùng dao khứa những đường chéo song song lên hai mặt của mình cá, để cá ráo nước.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khoanh, ớt cắt miếng xéo.

Lá sen rửa sạch trụng sơ trong nước sôi cho mềm .

Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn.

Củ sen gọt vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng khoảng 3mm.

Cần tây rửa sạch, thái ngắn.

Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ớt bỏ hạt, thái sợi.

Cá diêu hồng sau khi sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá.

Ướp 2 muỗng rượu, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương, dầu ăn.

Sau đó nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để 30 phút cho thấm gia vị.

Trải 2 lá sen nằm chồng lên nhau cho cá vào giữa tiếp tục cho nguyên phụ liệu còn lại vào gồm hạt sen, hành tây, ớt, 2 chùm tiêu xanh.

Chế hết nước ướp vào cuốn gọn lại. Cho cá vào nồi hấp, hấp chín trong vòng 20 phút.

Sau đó, các bạn cho cá ra ngoài rưới 2 thìa cà phê dầu ăn đun nóng lên mình cá, cho cá vào hấp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn và Trình bày

Bày cá diêu hồng ra đĩa, chấm nước tương và ớt cắt lát.

Có thể ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Hình ảnh các bước làm Cá diêu hồng hấp lá sen

Bên trên là cách nấu món Cá diêu hồng hấp lá sen được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá diêu hồng hấp lá sen luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Cá diêu hồng là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, vừa dễ dàng chế biến thành nhiều món đa dạng mà lại thanh mát nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chính vì vậy mà cá diêu hồng đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những ngày mùa hè nắng nóng.

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Cách chế biến cá diêu hồng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng sau khi mua về cần đem đi làm sạch. Loại bỏ lớp vảy cá bên ngoài và phần nội tạng, ruột bên trong. Để khử mùi tanh của cá, hãy đem ngâm với nước muối pha loãng hoặc rửa sơ qua bằng rượu trắng, nước gừng.

Sử dụng dao cứa nhiều đường song song lên thân cá để khi ướp có thể ngấm gia vị.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Tiếp theo, bạn pha chế xì dầu cùng nước, đường và khuấy đều để hấp cá.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng

Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của cá diêu hồng

Cá diêu hồng được ưa thích không chỉ được ưa thích bởi hương vị thơm ngon của mình mà đây còn là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ. Một số lợi ích của cá diêu hồng có thể kể đến như:

Giúp xương phát triển tốt

Nguồn axit béo omega-3 được tìm thấy phong phú trong thịt cá diêu hồng có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, trung hoà tác động của axit béo omega-6, vì vậy có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch như: xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.

Axit béo, kali và omega-3 có công dụng tuyệt vời trong việc cung cấp oxy cho não. Vì vậy đây là các chất cần thiết cho hoạt động vận chuyển chất dinh dưỡng.

Hải sản Ông Ba – Địa chỉ cung cấp hải sản gia truyền uy tín

Tại đây có rất nhiều loại thực phẩm đa dạng, thoải mái để khách hàng có thể lựa chọn như: Mực khô, chả mực Hạ Long gia truyền, cá khô, cá héo, đặc sản Sá Sùng Quảng Ninh, tép khô, các loại đồ ăn vặt và đồ đông lạnh,….

Với tiêu chí , hải sản Ông Ba luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó là những mức giá phải chăng phù hợp với mọi khách hàng, đi kèm cùng nhiều ưu đãi và lấy chất lượng làm niềm tinkhuyến mãi hấp dẫn.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Cách Chế Biến Món Hồng Yến Chưng Nước Dừa Tươi Đơn Giản / 2023

Hồng yến là gì là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm khi nghe về loại tổ yến này, thực ra hồng yến cũng là một loại tổ làm từ nước dãi chim yến, trên các vách đá ngoài đảo xa, tuy nhiên khác với các loại tổ yến thông thường màu sắc tổ có thể màu vỏ quýt đến màu vàng lòng đỏ trứng gà.

Hiện nay hồng yến chỉ được tìm thấy ở các vách đá cheo leo ngoài đảo xa, hang đá dựng đứng, nguy hiểm. Việc khai thác hái tổ yến vô cùng khó khăn, nguy hiểm, tốn nhiều chi phí, số lượng cũng hiếm nên giá hồng yến khá cao.

Màu sắc của tổ hồng yến càng đậm thì giá càng cao. Hồng yến cũng thuôc loại quý, hiếm chỉ đứng sau yến huyết mà thôi.

Qua tìm hiểu trên, anh chị đã biết tự mình giải đáp được thắc mắc hồng yến là gì, tuy nhiên trước khi sử dụng chúng ta cần phải biết những tác dụng quan trọng của hồng yến. Để biết được tác dụng của hồng yến, trước hết ta cần biết các thành phần dinh dưỡng có trong hồng yến.

Hồng yến có chứa hàm lượng protein cao, nhiều loại acid amin, khoáng chất cần thiết mà con người không tự tổng hợp được. Thêm vào đó là các thành phần hữu ích cho cơ thể như: glycol, protein, Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine… Những thành phần tạo này tạo nên Hồng Yến có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con người.

Hồng yến được sử dụng để bồi bổ cơ thể người bệnh, người bị suy nhược.

Việc sử dụng Hồng Yến sẽ giúp điều trị chứng mất ngủ ở người cao tuổi.

Với những người bị hen suyễn mãn tính hay bị ho có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Hồng yến giúp bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ mang thai giúp cho mẹ và thai nhi có được sức khỏe và sự phát triển tốt nhất.

Sử dụng Hồng Yến cũng rất tốt cho trẻ nhỏ phát triển, cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ.

Do giá trị cũng như giá cao nên nhiều người truyền miệng về tác dụng thần kỳ của hồng yến, kể cả chữa được bệnh ung thư…

3. Cách chế biến món hồng yến chưng nước dừa tươi đơn giản

Hồng yến chưng nước dừa tươi được xem là phương pháp chế biến yến đơn giản nhất. Cách làm này không chỉ khiến cho hương vị của hồng yến khi ăn ngon hơn, mà còn lưu giữ được dưỡng chất tối đa kể cả khi chưng nấu, chế biến trong thời gian dài.

Đây được xem là món ăn “cao lương mỹ vị” mà rất nhiều các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao, mang lại những công dụng tuyệt vời cho người thưởng thức.

Hồng yến khi chưng với nước dừa tươi vẫn giữ được 31 vi lượng, các loại acid amin cùng hàng loạt các dưỡng chất quý giá khác. Các dưỡng chất này hầu như cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp mà phải trực tiếp bổ sung qua thực phẩm.

3.1 Thành phần chính trong món ăn:

3.2 Cách chưng hồng yến với nước dừa tươi:

Cách 1: Hồng yến sạch, nước dừa tươi, đường phèn.

Ngâm hồng yến với nước đến khi hồng yến nở đều, chú ý không ngâm quá lâu tránh trường hợp hồng yến bị nát. Tiếp theo cho hồng yến + nước dừa tươi + một chút đường phèn vào chưng lên khoảng 20 phút là có thể sử dụng được món ăn thơm ngon này. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa trước khi tắt bếp 5 phút để cho món ăn thơm hơn.

Cách 2: Hồng yến sạch, trứng gà, sữa tươi, nước dừa tươi, nước cốt dừa.

Giống như cách làm bên trên, hồng yến phải được làm sạch và ngâm cho nở đều. Cách này đặc biệt hơn đó là bạn cho trứng gà, sữa tươi, nước dừa tươi đánh đều tạo thành một hỗn hợp Trứng – Sữa – Nước dừa tươi. Đổ trực tiếp hỗn hợp Trứng – Sữa – Nước dừa tươi vào vỏ dừa và chưng khoảng 15 phút. Sau 15 phút, bạn cho hồng yến, nước dừa, nước cốt dừa vào và chưng thêm 45 phút nữa là có thể thưởng thức món ăn này.

Lưu ý, đối với người tiểu đường, nước dừa tươi thì hạn chế sử dụng món ăn này với đường. Nên ăn món ăn này lúc lạnh sẽ cảm thấy ngon, thanh mát hơn.

3.3 Công dụng của món hồng yến chưng nước dừa tươi:

Hồng yến chưng nước dừa tươi là món ăn ngon, thơm mát, mùi vị thanh đạm rất thích hợp giải nhiệt trong mùa hè oi bức. Bên cạnh đó, hồng yến chưng nước dừa còn bổ sung rất nhiều các dưỡng chất cần thiết giúp bồi bổ sức khỏe, giảm thiểu căng thẳng và bồi bổ não bộ rất tốt.

Hồng yến chưng nước dừa tươi giàu dinh dưỡng, lại có cách chế biến không quá phức tạp. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện và thưởng thức cùng gia đình.