Cách Chế Biến Cá Ngừ Đông Lạnh Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Thơm Ngon Làm Tại Nhà Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Bật Mí Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua
  • Cách Nấu Cháo Cá Ngừ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Đủ Chất
  • Kinh nghiệm mua và sơ chế cá ngừ đông lạnh

    Cá ngừ là một trong những loại hải sản cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, do đó chúng được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất hấp dẫn.

    Vậy bạn đã biết cách chọn mua, cách chế biến cá ngừ đông lạnh chưa? Một vài bí kíp giúp bạn có được món ăn ngon từ cá ngừ đông lạnh sẽ được JAMJA’s BLOG bật mí ngay sau đây.

    Kinh nghiệm mua cá ngừ đông lạnh

    Khi chọn mua cá ngừ đông lạnh hay bất cứ loại cá đông lạnh nào, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là bạn cần kiểm tra hạn sử dụng, cá biển đông lạnh chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt là tốt nhất. Nếu để quá lâu, chúng có thể bị biến đổi chất, thậm chí tạo ra nhiều chất gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm tự đóng gói, hạn sử dụng đôi lúc cũng không thể tin tưởng được.

    Kinh nghiệm rã đông cá ngừ đông lạnh

    Nếu bạn muốn nấu ăn với cá ngừ vào ngày mai, thì hôm nay bạn hãy đưa cá ngừ từ ngăn đá xuống để ở ngăn mát. Cách này sẽ giúp cá ngừ có thể giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng vốn có. Tuyệt đối không nhúng cá vào nước nóng hay để dưới ánh năng mặt trời để rã đông. Nếu làm như vậy rất có thể làm vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

    Sau khi rã đông, bạn không nên tái đông cá ngừ, vì như vậy cá sẽ rất dễ bị hư hỏng, hơn nữa cũng sẽ làm mất đi rất nhiều dinh dưỡng của cá ngừ.

    Cách chế biến cá ngừ đông lạnh

    Cá ngừ đại dương áp chảo

    Đây là món ăn rất sang chảnh, được phục vụ tại các nhà hàng lớn, thế nhưng bạn hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

    – Tỏi: 1 củ

    – Ngò tây: 50g

    – Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng): 60g

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Tiêu xay: ½ thìa cà phê

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Hạt nêm: 2 thìa cà phê

    – Mù tạt: ½ thìa cà phê

    – Nước tương: 1 thìa canh

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá ngừ rã đông, sau đó cắt thành các miếng bản to, dày khoảng 0.5cm

    – Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    – Ớt chuông rửa sạch rồi thái quân cờ

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái quân cờ như ớt chuông

    – Ngò tây rửa sạch, để ráo nước

    Bước 2: Ướp cá ngừ

    Cho cá ngừ vào bát, rồi cho 1 thìa cà phê hạt nêm + tiêu và và xóc đều lên, có thể dùng tay để phết đều gia vị lên hai mặt mỗi miếng cá để cá ngấm gia vị hơn. Để nguyên ít nhất 20 phút để cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng lên, sau đó cho cá đã ướp vào áp chảo cho vàng đều cả hai mặt. Sau đó thì tắt bếp.

    Cho mù tạt + nước tương + dầu ăn vào cùng một bát con và trộn đều lên để làm nước chấm. Vậy là bạn đã hoàn tất món cá ngừ đại dương áp chảo rồi đấy, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy rất ngon mắt rồi đúng không.

    Cá ngừ chiên mắm tỏi

    – Nước mắm ngon: 5 thìa cà phê

    – Hạt nêm: ½ thìa cà phê

    – Tương ớt: 2 thìa canh

    – Đường: 3 thìa canh

    – Tiêu xay: 1 thìa cà phê

    – Dầu hào: 1 thìa canh

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành tím: 3 củ

    – Ớt sừng: 3 quả

    – Rau ngò: 1 mớ

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rã đông cá ngừ đông lạnh (nếu bạn mua được cá ngừ tươi thì bỏ qua công đoạn này)

    – Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ

    – Rau ngò ngắt rễ, rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó cắt khúc ngắn khoảng 2cm

    Bước 2: Cá ngừ sau khi rã đông thì cho vào bát, rồi cho thêm hành tím băm, tỏi băm, ớt băm, tiêu xay, 1 thìa canh đường, hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, dầu hào vào để ướp. Dùng tay xoa nhẹ 2 mặt của miếng cá rồi để nguyên và ướp trong vòng khoảng 30 phút để cá ngừ ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun đến khi nóng già thì bạn cho cá ngừ vào và chiên với lửa vừa cho đến khi cả hai mặt cá đều chín đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước 3 vào và rim cá với lửa nhỏ, khi rim thỉnh thoảng nhớ lật cá để cả hai mặt có thể ngấm đều. Rim cho đến khi thấy nước mắm sệt lại thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Đông Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm Trong Thời Kỳ Đầu
  • Cho Bé Ăn Cơm Xay
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Kho Cá Trắm Với Gừng Thơm Ngon, Quyện Cơm
  • Cá Trê Kho Gừng Món Ăn Ngon Miệng, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Gỏi Xoài Cá Cơm Ngon Mê Hồn
  • Gỏi Sầu Đâu Khô Cá Lóc
  • Cá Chép Kho – Món Ngon Từ Cá Chép Không Thể Bỏ Qua
  • Cá ngừ là loại cá biển xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày, phù hợp với khẩu vị của nhiều người bởi hương vị thơm ngon cũng như cách chế biến đa dạng, phong phú. Chúng ta có thể chế biến cá ngừ thành các món hấp, chiên, nướng… Tuy nhiên, cá ngừ kho luôn được nhiều người ưu ái bởi dường như nó “lột tả” hết những gì tinh túy nhất của thịt cá ngừ trên các tế bào vị giác của người thưởng thức.

    Cách làm cá ngừ kho dưa cải chua đơn giản nhất

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 5 lát cá ngừ

    • 250g dưa cải chua

    • 1 củ hành tím

    • Ớt đỏ

    • Ớt bột 

    • Đường, muối, nước mắm

    • Gia vị khác: dầu ăn, bột ngọt, bột canh

    Các bước làm cá ngừ kho dưa cải chua:

    Bước 1: Rửa sạch cá ngừ, vớt ra để ráo nước. Ướp cá với một ít muối tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Bạn đem dưa cải rửa sạch, vắt mạnh cho bớt nước chua, chỉ lấy phần cái. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu rồi đun nóng. Chiên sơ 2 mắt cá đến khi vàng đều rồi cho dưa cải vào xào cùng. Nêm thêm đường, nước mắm, hành tím đã băm, ớt bột, ớt đỏ băm nhỏ.

    Bước 4: Đảo đều tay khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa lại rồi đổ nước ngập phần cá. Tiếp tục đun trên lửa to đến khi sôi lên thì vặn nhỏ lửa để riu riu.

    Bước 5: Bạn nấu thêm khoảng 15 phút thì nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và dùng kèm cơm trắng.

    Lưu ý: Nếu không thích cải chua, bạn có thể thay bằng khế chua hoặc măng chua… Tất cả đều làm hương vị của món ăn này trở nên đậm đà và thơm ngon hơn.

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thu Om Nước Dừa, Cách Chế Biến Món Cá Kho Nước Dừa Cực Ngon
  • Bí Quyết Chế Biến Món Cá Ngừ Kho Dứa Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Cá Cơm Kho Keo Đơn Giản Mà Đậm Đà Ngon Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Cá Chép Kho Tương Bần Dân Dã Nhưng Rất Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Vừa Ngon Vừa Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Chia? Cách Sử Dụng Hạt Chia Hiệu Quả Nhất?
  • Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân
  • Cách Nấu Đậu Lăng Đỏ Thành Các Món Tuyệt Ngon
  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Hạt Mít Mà Bạn Cần Biết
  • Ăn Mít Xong Chớ Vội Vứt Hạt Mít Đi, Bởi Vì Vô Vàn Món Ngon Và Lợi Ích Sức Khỏe Từ Hạt Mít
  • 1Chế biến hạt chia cho bé ăn dặm

    Nguồn axit béo Omega 3 và Omega 6 có trong hạt chia sẽ giúp trẻ phát triển trí não đây là điều kiện tiền đề để giúp bé nhanh nhận biết được thế giới bên ngoài, phát triển một cách toàn diện nhất.

    Bước 1: Lấy khoảng 4-5g hạt chia khô đem ngâm nước cho nở ra hoặc dùng chỗ hạt này cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với lượng này bé có thể dùng được cả ngày.

    Bước 2: Nấu cháo cho nhừ.

    Bước 3: Cho bột hạt chia vào cháo khi cháo đang sôi. Đun thêm khoảng 2 phút là có thể dùng ngay được.

    Ngoài ra bạn cũng có thể dùng hạt chia đã được ngâm nở cho trực tiếp vào cháo đã nấu chín hay bột, sữa chua trái cây đều được…

    Lưu ý: từ 12 tháng tuổi trở lên mới thích hợp dùng hạt chia vì dưới 12 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện và dễ bị những tác động bất thường.

    Khi cho ăn nên ăn từng ít một để thử xem phản ứng của trẻ thế nào nếu thấy không có gì bất thường thì có thể cho bé dùng tiếp.

    2Chế biến hạt chia giảm cân

    Bạn có thể dùng một ly nước ấm để pha hạt chia, đây được coi là phương pháp đơn giản nhất, mà hiệu quả giảm cân cũng rất tốt.

    Bước 1: Chuẩn bị 1 chén nước ấm, 1 quả chanh, 1 muỗng hạt chia, 1 muỗng mật ong.

    Bước 2: Cho hạt chia vào nước ấm ngâm trong khoảng 10-15 phút để hạt chia nở ra.

    Bước 3: Thêm 2 muỗng nước cốt chanh tươi và 1 muỗng mật ong vào trộn đều.

    Bước 4: Khuấy đều và thưởng thức ngay.

    Chế biến xong phải biết cách uống nữa, tham khảo bài viết: Cách uống hạt chia giảm cân cực chuẩn, tạm biệt mỡ bụng đáng ghét.

    3Sữa chua hạt chia trái cây

    Bước 1: Chuẩn bị 1 muỗng hạt chia, sữa chua hoặc kem, trái cây yêu thích cả trái cây tươi hay khô đều được

    Bước 2: Ngâm hạt chia trong nước ấm khoảng 15 phút, để hạt chia nở.

    Bước 3: Các loại trái cây mang đi cắt hạt lựu.

    Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu trên lại bạn sẽ có một ly trái cây sữa chua hạt chia bổ dưỡng, thơm ngon.

    4Nước uống hạt chia

    Bước 1: Chuẩn bị 1 muỗng hạt chia, đường phèn, nước lọc ấm hoặc nước ép trái cây, nước sâm, nước trà.

    Bước 2: Cho hạt chia vào nước ấm ngâm cho hạt chia nở ra.

    Bước 3: Cho đường phèn vào khuấy đều bạn sẽ có ngay một món nước uống thanh mát.

    5Cách làm Pudding hạt chia

    Pudding hạt chia là món tráng miệng không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng đối với sức khỏe. Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay món ăn ngon rồi. Pudding hạt chia có thể dùng để ăn tráng miệng hoặc dùng để thay thế bữa sáng.

    Tham khảo chi tiết cách làm trong bài viết: Cách làm Pudding hạt chia cho dáng khỏe da đẹp.

    6Sinh tố trộn hạt chia

    Bước 1: Bạn làm một ly sinh tố bất kỳ mà mình yêu thích.

    Bước 2: Cho 1-2 muỗng cà phê hạt chia vào.

    7Salad hạt Chia

    Bước 1: Bạn chế biến salad rau củ trộn loại mà bạn thích. Tham khảo cách làm trong bài viết: Cách làm 2 loại Salad rau củ tươi ngon cho người giảm cân.

    Bước 2: Cho 1-2 muỗng hạt chia trộn đều cùng salad tăng dinh dưỡng và lạ miệng.

    Một số lưu ý khi chế biến hạt chia

    – Liều lượng hạt chia được khuyên dùng tốt nhất là mỗi người chỉ nên sử dụng từ 5-10g hạt khô một tuần. Một ngày chỉ nên dùng 1 muỗng hạt chia đã đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bạn.

    Không nên ăn hạt chia khô mà nên ngâm nở nó ra để tránh tình trạng bị tắc nghẽn thực quản.

    Người dị ứng protein không nên sử dụng quá nhiều hạt chia nếu bạn không biết mình bị hội chứng này hay không thì hãy thử 1 ít trước, nếu thấy không vấn đề gì có thể tiếp tục dùng.

    – Hàm lượng chất xơ trong hạt chia cao điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trong dạ dày vì vậy nếu bạn bị đau dạ dày không nên ăn hạt chia quá nhiều sẽ gây hiện tượng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

    Người huyết áp thấp không nên dùng hạt chia vì trong hạt chia có chứa hàm lượng acid béo Omega 3 dễ biến đổi thành EPA, giúp hạ cholesterol trong máu, hạ huyết áp, gây hiện tượng tụt huyết áp rất nguy hiểm.

    Hy vọng những cách chế biến hạt chia phía trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

    Tham khảo một số loại nguyên liệu đang có bán tại Bách Hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Măng Tây Chuẩn Xác?
  • Cách Chế Biến Măng Tây Hấp Dẫn Nhất Cho Các Chị Em Phụ Nữ
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • Đầu cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn đầu cá hồi vì sợ mùi tanh của nó. Hôm nay, 102Food sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó để bạn có thể chế biến các món ngon mà không cần lo lắng.

    1. Khử mùi tanh đầu cá hồi bằng gừng, muối, rượu

    Đầu tiên bạn cần rửa sạch đầu cá hồi sau đó chặt thành những miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), lấy những miếng cá đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy đổ một chút rượu trắng, gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp chúng khoảng 10 phút thì rửa sạch là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đem đầu cá đi chế biến các món ăn mà không lo về mùi tanh của nó.

    Gừng là loại thực vật có đặc tính cay, nóng, kháng khuẩn khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Cách khử mùi cá hồi bằng gừng được áp dụng rất phổ biến và rất đơn giản.

    2. Cách khử mùi tanh đầu cá hồi đơn giản với chanh

    Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh phải thật khéo léo. Nếu gừng có tính cay, nóng thì chanh có tính mát, và kháng khuẩn không thua gì gừng vì trong chanh có các axit hoa quả. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước. Cách khử mùi cá hồi bằng chanh không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn làm cho cá hồi sạch hẳn nhớt. Bạn có thể tha hồ chế biến cá hồi thành các món ăn ngon.

    3. Sữa tươi – Cách khử mùi tanh đầu cá hồi của đầu bếp chuyên nghiệp

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0968.22.99.29

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Chế Biến Lườn Cá Hồi Không Tanh, Không Vỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lườn Cá Hồi Chiên Giòn
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Lòng Đỏ Trứng Gà Có Tác Dụng Gì Và Cách Làm
  • Cách Lột Mụn Cám Bằng Lòng Trắng Trứng Gà Ngay Tại Nhà
  • Lựa chọn và sơ chế lườn cá hồi đúng cách

    Đặc trưng của tất cá các loài cá có chứ chất trimelylamin là chất gây ra mùi tanh cho cá. Cá càng để lâu thì càng bị vi khuẩn xâm nhập khiến mùi tanh, hôi của cá nồng nặc và nặng mùi hơn.

    Để loại bỏ mùi tanh cho lườn cá trước hết chúng ta nên chọn mua lườn cá tươi ngon, mới nhất, không nên chọn lườn cá đã để lâu, khó khử mùi tanh mà những chất trong lườn cá đã bị phân hủy khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm.

    Chúng ta nên chọn có màu thịt bên trong đỏ tươi, bên ngoài da cá có màu vàng. Giữa thịt và da kết dính với nhau không dời dạc. Mỡ cá mềm nhưng không bị nhũn, nhão khi sờ tay vào. Ngửi mùi không bị thối, thiu.

    Lườn cá hồi đã được chọn lựa kỹ và mua về chúng ta bắt đầu sơ chế. Đầu tiên bạn lấy lượng lườn cá phù hợp cho bữa ăn gia đình. Nếu là lườn cá đã đông lạnh bạn nên bỏ ngăn xuống ngăn mát tủ lạnh cho dã đông hết rồi mới mang đi sơ chế.

    Rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng. Sau đó ngâm lườn cá hồi 5-7 phút với nước cốt chanh, hay giấm đều được. Để giúp loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước chuẩn bị cho món cần nấu.

    Hay bạn có thể khử mùi tanh cho lườn cá bằng rượu trắng và gừng: Pha một ít rượu trắng với gừng đập dập bằm nhỏ rồi thả lườn cá hồi vào ngâm để 10-15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước, mùi tanh của cá sẽ biến mất.

    Hoặc bạn có thể tận dụng nước vo gạo khi bạn nấu cơm, bỏ lườn cá vào ngâm 5-10 phút, rồi rửa lại với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch với nước. Cách này giúp loại bỏ tạp chất và mùi tanh khó chịu trên lườn cá hồi.

    Việc sơ chế lườn cá hồi không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy lườn cá phải được sơ chế kỹ lưỡng, bảo quản với nhiệt độ thích hợp.

    Có nên mua lườn cá hồi đông lạnh?

    Bên cạnh những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, thì tôi cũng có một vài thông tin cần thiết về lườn cá hồi đông lạnh gửi tới bạn.

      Nên sử dụng . Nhiều người có suy nghĩ thực phẩm đông lạnh hoàn toàn không tốt, để lâu ngày, ăn không ngon, hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm không còn như mới giết mổ. Điều này hoàn toàn sai lầm.
      Thực phẩm đông lạnh nói chung hay lườn cá hồi đông lạnh nói riêng được chế biến và giết mổ trong quy trình khép kín, dây chuyền hiện đại, nhiệt độ thích hợp. Từng khâu đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng.
      Môi trường thoáng mát, nhiệt độ thích hợp, và bảo quản với nhiệt độ USDA khuyến cáo hoàn toàn không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm, giữa cho thực phẩm về hình dáng và chất lượng như ban đầu.
      Lườn cá hồi đông lạnh cũng vậy hoàn toàn đủ chất dinh dưỡng, thời gian sử dụng còn được lâu nếu như được bảo quản với nhiệt độ thích hợp.
      Được đóng bịch hút chân không kỹ lượng, chứng nhận thực phẩm đạt tiêu chuẩn rõ ràng, chính xác, giấy tờ nguồn gốc rõ ràng.

    Ngoài ra lườn cá hồi tươi ngon hiếm thấy được ở chợ vì cá hồi chủ yếu được đánh bắt ngoài biển, cá hồi nuôi tươi sống chỉ được bày bán ở chợ đầu mối, khi về đến những chợ nhỏ thì cá cũng đã chết rồi. Mà quá trình bảo quản không được an toàn chính vì vậy tốt nhất chúng ta nên chọn và sử dụng lười cá hồi đông lạnh an toàn hơn.

    Chế biến món lườn cá hồi sốt nước mắm

    Lườn cá hồi 500 gr, 100gr hành tây, 3-4 trái ớt sừng, hành lá, tỏi hành tím, chanh. Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tương ớt, muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1 sơ chế các nguyên liệu:

    Lườn cá hồi ngâm với nước cốt chanh 5-10 phút cho khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để ráo nước.

    Hành tây rửa sạch bổ múi cau. Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4-5cm. Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2 thực hiện món cá hồi sốt nước mắm thơm ngon:

    Ướp cá hồi với ½ muỗng canh hạt nêm. Đảo đều để trong vòng 30 phút.

    Trong khi chờ đợi lườn cá ngấm gia vị, bạn làm nước sốt: Pha 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tươi ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt sừng cho vào trộn đều.

    Sau khi ngấm gia vị bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, bỏ 1 muỗng canh bột bắp khuấn đều. Khi dầu sôi bỏ lườn cá vào chiên. Chiên lườn cá vàng rồi khắp ra đĩa.

    Sau đó bỏ bớt dầu ăn trong chảo ra, bỏ hành tỏi vào phi thơm cho vàng rồi bỏ nước sốt vào đảo sệt lại thì bỏ hành tây vào đảo vừa chín tới rồi bỏ lườn cá hồi vào đảo đều tay.

    Sau đó bỏ hành lá cắt khúc đảo đều và nêm chút nước tương vào cho vừa ăn, sau đó tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lườn cá hồi sốt nước mắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Gel Lô Hội Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Gel Lô Hội Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Sử Dụng Nha Đam Đúng Cách Để Làm Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Dùng Nha Đam
  • Cách Sử Dụng Nước Ép Cỏ Lúa Mì Tại Nhà Đúng Cách
  • Cách Sơ Chế Nấm Tươi, Nấm Khô Không Mất Chất Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Chà Bông Chay Từ Nấm Tươi, Nấm Hương (Nấm Đông Cô) Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Nấm Tuyết Có Bổ Dưỡng Không? Cách Chế Biến Món Ngon Với Nấm Tuyết
  • Nấm Tuyết Là Gì? Cách Chế Biến Nấm Tuyết Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấm Tuyết Là Gi? Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tuyệt Vời.
  • Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư
  • Nấm là một loại thực phẩm khá phổ biến, không chỉ đơn thuần là thực phẩm, nấm còn có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp phòng chống bệnh tật. Nấm thường phân làm 2 loại: nấm tươi và nấm khô. Vậy, ngoài cách chọn nấm an toàn có bao giờ bạn thắc mắc làm sao để sơ chế nấm tươi, nấm khô sạch, không mất chất không?

    Đối với nấm tươi:

    Mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Khi nấm thực sự tươi, bạn sẽ nhìn thấy một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm. Bạn nên chọn cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Khi nấm bắt đầu già, cuống nấm sẽ trông giống như gỗ mục. Nếu nấm đã nở và bạn có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.

    Cách sơ chế nấm tươi:

    Mỗi loại nấm tươi có một cách sơ chế riêng. Cụ thể như sau:

    1. Nấm rơm

    Nấm rơm là loại nấm khá phổ biến, vì có thời gian sinh trưởng ngắn lại dễ trồng. Bạn cần chuẩn bị nước muối pha loãng. Cắt bỏ phần gốc nấm hoặc dùng dao cạo phần vỏ đen dưới chân. Cho nấm vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút. Công đoạn này sẽ giúp chúng ta khử được mùi mốc đặc trưng của nấm rơm. Rửa lại sạch với nước lọc.

    Nấm bào ngư rất giòn và ngọt. Đặc biệt là khi bạn cẩn thận chọn những cây nấm có thân mập, tai hơi cứng. Cũng tương tự như nấm rơm khi sơ chế nấm bào ngư tươi bạn nên lưu ý bỏ phần gốc đi, ngâm nấm với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước và thái làm 4 trước khi nấu. Nên xào qua nấm với một ít muối trắng như vậy thân nấm khi nấu canh hoặc nấu xúp sẽ có vị ngọt và dai hơn.

    2. Nấm bào ngư

    Trong tai nấm đông cô thường hay lưu lại nhiều hạt cát. Nếu chị em và các bạn mua loại nấm này về sơ chế nhớ rửa thật kỹ từng bông nấm. Lắc cây nấm để những hạt bụi, cát sẽ ra ngoài hoàn toàn. Trong khi chế biến món ăn, để sợi nấm giữ được độ giòn nên thả nấm sau khi nước canh sôi.

    Đối với nấm khô:

    4. Sơ chế nấm kim châm

    Tương tự với nấm tươi, đối với nấm khô bạn cũng nên chọn những loại nấm không quá to, kích thước vừa, không bị mốc, hư hay biến dạng…

    Nấm hương , nấm mèo (mộc nhĩ) và nấm đông cô khô sau khi mua về nên chuẩn bị sẵn một ít nước sôi từ 50 – 70 độ. Sau khi cắt bỏ phần chân nấm hãy cho vào ngâm trong 10 – 15 phút. Khi từng bông nấm nở bung ra tiếp tục rửa dưới vòi nước để sợi nấm sạch hoàn toàn.

    Nấm khác với từng loại rau khác vì bụi bẩn bám sâu vào bên trong, bởi thế chúng ta không thể rửa một lúc nhiều giống như với các loại rau khác. Thay vào đó bạn nên rửa từng bông nấm một. Mặc dù có việc làm đó sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn, nhưng đổi lại sẽ giúp bạn làm nấm sạch hoàn toàn, lại không bị bầm dập.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà
  • Cách Chế Biến Măng Tây Ngon Ngất Ngây
  • Những Cách Chế Biến Măng Tây Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Mít Non Dân Dã
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Đúng Cách
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi: Lườn Cá, Vi Cá, Đầu Cá Thơm Ngon, Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • Bào Ngư Ngâm Rượu: Tác Dụng Tuyệt Vời, Hướng Dẫn Cách Ngâm Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Ngon
  • Cá hồi là một loại thực phẩm đắt tiền, song đi cùng với đó là giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Bạn đã biết cách chế biến các món ăn từ cá hồi sao cho đúng cách, thơm ngon và không mất dưỡng chất chưa?Một trong những dưỡng chất quan trọng nhất có trong cá hồi nói riêng và trong các loại cá nói chung chính là omega-3- một loại axit béo có nhiều ích lợi với sức khỏe mà nhất là khả năng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tăng cường cơ bắp, cải thiện mái tóc và đồng thời cũng rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Bên cạnh omega-3, trong cá hồi còn chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng khác như: protein và axit amin, các loại vitamin A, D cùng nhiều khoáng chất thiết yếu gồm phốt pho, magiê, kẽm, và canxi

    Các bộ phận của cá hồi cá tỷ lệ nạc và mỡ khác nhau vì vậy sẽ phù hợp với từng món ăn riêng. Cụ thể: Đầu cá hồi (phần chứa nhiều dinh dưỡng nhất) nên sử dụng để nấu canh hoặc làm lẩu. Phần thịt lưng có độ nạc cao nên dùng để nhúng lẩu, sốt cà chua, nấu cháo, súp hay làm ruốc. Phần tập trung nhiều mỡ nhất chính là lườn cá vì vậy với bộ phận này, áp chảo là cách chế biển phù hợp nhất. Đặc biệt với những người thích ăn gỏi cá, salad hay sushi, nên lựa chọn phần thịt ở gần đuôi vì đây là phần nhiều nạc nhất nên đem lại màu sắc đỏ tươi cùng cảm giác giòn, chắc khi ăn sống.

    Salad cá hồi rau chân vịt

    Rau chân vịt rửa sạch, dưa leo rửa sạch rồi thái lát mỏng. Chanh vàng thái một vài lát mỏng. Cá hồi thái mỏng, ướp chút muối và nước cốt chanh. Củ cải baby chỉ lấy phần củ, rửa sạch. Thì là chỉ lấy phần lá, rửa sạch.

    Trong một cái tô lớn, bạn đánh đều dầu olive với nước cốt chanh và thì là với muối và hạt tiêu. Cho rau chân vịt, cá hồi, dưa leo, củ cải vào tô và trộn đều. Chuyển salad vào đĩa và thưởng thức.

    Cá hồi sốt teriyaki ăn kèm măng tây

    Cá hồi để nguyên miếng to, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút. Rắc bột mì đều 2 lớp cá. Bắc chảo lớn, lửa cao cho dầu ăn vào, để thật nóng, lửa vừa. Cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, cho cá ra dĩa.

    Vẫn chảo cũ, dùng khăn giấy lau sạch chảo bỏ phần khét vụn. Cho gừng bào nhuyễn và các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào chén (rượu sake, mirin, nước tương, đường trắng), quậy cho đường tan. Cho sốt vào chảo, lửa vừa, khi thấy sốt vừa kẹo lại, cho cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt, tắt lửa.

    Bật lò nướng trước 10 phút ở 250 độ C, lót giấy bạc, cho măng vào, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút. Cho cá hồi ra dĩa, chan sốt teriyaki còn lại lên cá, xếp măng tây bên cạnh. Ăn kèm cơm trắng.

    Rửa đầu cá hồi sạch để loại bỏ máu hoặc mang. Hầm đầu cá bằng nước trong nồi lớn có bỏ hành tây, chút giấm và gừng và đun nhỏ lửa. Đun sôi nhẹ nhàng trong 20 đến 30 phút. Sau đó, lọc nước dùng và lấy hết thịt ra khỏi đầu, đặc biệt là thịt má.

    Cho nước dùng đã lọc vào nồi sạch và thêm nước tương mirin sao cho nước dùng ngả màu hồng nhạt chứ đừng sẫm màu quá. Đun nóng nhưng không để sôi. Nêm nếm vừa ăn. Đun một nồi nước khác, trần bánh canh.

    Xếp banh canh vào mỗi tô. Múc một ít nước dùng vào bát. Thêm một thìa trà nước tương miso vào mỗi bát và khuấy đều. Thêm thịt cá hồi lên trên mì. Rắc hành và thì là thái nhỏ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Rau xà lách

    1 quả dưa chuột, 4 quả cà chua bi, 1 thìa canh hạt Ngô ngọt, 1 thìa canh Đậu hà lan ,1 quả trứng gà, 1 miếng lườn cá hồi, Sốt salad, 2 thìa canh Dấm táo, 1 thìa cà phê Dầu oliu, Hạt tiêu, Muối, Vài giọt Chanh

    Hướng dẫn cách làm

    Lườn cá hồi rửa sạch,để ráo, ướp cùng ít tiêu, muối. Rồi áp chảo bằng dầu oliu.

    Cho trứng vào nồi, luộc.

    Nhặt rau xà lách. Rửa sạch rau, cùng cà chua, dưa chuột. Để ráo, rồi cắt khúc vừa ăn.

    Bóc trứng đã luộc. Thái miếng. Rồi cho tất cả hỗn hợp: xà lách, dưa chuột, cà chua, ngô ngọt, đậu hà lan, trứng, cà hồi vào một tô lớn.

    Sốt: 2 thìa canh dấm táo, 1 thìa cà phê dầu oliu, chút muối, hạt tiêu, vài giọt chanh. Khuấy đều. Bạn có thể thay đổi liều lượng sao cho phù hợp khẩu vị. Cẩn thận, không lại bị chua quá.

    Đổ nước sốt lên hỗn hộp salad, trộn đều. Và thưởng thức.

    Thời tiết Sài Gòn se lạnh cuối năm mà có mấy quả khế chua nấu canh cá hoặc thịt băm chan với cơm thì còn gì tuyệt vời hơn…

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1 hộp lườn, vây cá hồi, 2 quả cà chua, 2 quả kh, Ớt, rau mùi tàu, 1 thìa canh nước mắm

    Hướng dẫn cách làm canh khế vây cá hồi

    Lườn, vây cá rửa nước muối, thấm khô rồi ướp bột canh,

    Cà chua xào cho có màu đẹp

    Cho cá vào xào với cà nêm chút muối nếu ăn mặn, chế nước sau khi cá được thấm cà và gia vị, đun sôi rồi cho khế vào.

    Sashimi cá hồi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    300 gram cá hồi tươi, 1 củ cải trắng, Rau tía tô, chanh tươi. wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản), nước tương Nhật

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Để có món sashimi hoàn hảo thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là chọn được những miếng cá hồi tươi ngon. Vì thịt chỉ “kém tươi” 1 chút thôi cũng đủ để món ăn có mùi khó chịu, miếng thịt không được ngọt và còn gây hại cho sức khỏe nữa ý. Để chọn được những miếng cá hồi tươi ngon, khi đi mua các nàng có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá hồi tươi. Cá hồi sau khi chọn được miếng tươi ngon, các nàng rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm khô cá.

    Bước 4: Củ cải trắng chúng mình đem rửa sạch, bỏ vỏ, thái mỏng củ cải như hình dưới. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, tía tô, wasabi. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương ăn kèm

    Khi măm, chúng mình ghém từng miếng cá hồi với lá tía tô, vắt thêm tí chanh, thêm chút mù tạt xanh của Nhật, chấm cùng nước tương. Cảm giác ngọt ngào đến lạ của những miếng cá tươi, không hề bị tanh, một chút mù tạt cay cay, cộng với vị chua chua của chanh khiến món ăn thật hòa hợp.

    Khách hàng cần mua vây cá hồi, lườn cá hồi, đầu cá hồi sỉ số lượng lớn giá rẻ nhất thị trường có thể liên hệ công ty Minh Huy Foods:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Hồi Sashimi Theo Phong Cách Nhật Bản
  • Cá Hồi Sốt Cam: 9 Cách Làm Đơn Giản Mà Tươi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Không Tanh Mà Thơm Ngon Tròn Vị
  • Phi Lê Cá Hồi Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn Không Ai Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Tuyệt Chiêu Chế Biến Và Bảo Quản Quả Óc Chó Không Bị Mất Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng, Dùng Và Bảo Quản Của Quả Óc Chó
  • Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Sỏi Mật, Thiếu Máu, Bệnh Trĩ, Béo Phì
  • Cách Làm Quả Sung Phơi Khô
  • Bật Mí Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Bệnh
  • Quả Sung Khô Với Tác Dụng Của Quả Sung Khô Và Cách Dùng Chữa Bệnh
  • Nói về cách chế biến quả óc chó thì quả thật là không đếm xuể, với hương vị bùi ngậy, thơm ngon, quả óc chó là nguyên liệu tuyệt vời trong những món ăn như bánh kẹo, sinh tố, salad, các món mặn hoặc dùng ăn kèm với một vài món khác để tăng thêm hương vị.

    Tuy nhiên trên thực tế, cách ăn quả óc chó đơn giản và hiệu quả nhất chính là ăn sống, sau khi bóc vỏ và loại bỏ lớp màng bao quanh nhân, bạn có thể ăn ngay, quả óc chó ăn sống có vị rất bùi, béo ngậy và một chút đắng đọng lại sau khi nuốt rất dễ ghiền.

    Nếu bạn muốn quả óc chó có mùi vị hấp dẫn hơn thì cũng có thể nướng nhanh trong lò vi sóng với nhiệt độ vừa phải trong vòng 2-3 phút. Cách này không chỉ làm cho óc chó đậm đà, giòn ngậy hơn mà quan trọng là vẫn bảo toàn chất dinh dưỡng trong đó.

    Mình vẫn thường khuyên các bạn là nên mua quả óc chó còn nguyên vỏ để bảo quản tốt hơn và hương vị cũng ngon hơn nữa, chưa kể việc ăn tới đâu dùng kìm bóc vỏ tới đó cũng mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị. tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn và cảm thấy việc bóc vỏ quá khó khăn, bạn cũng có thể mua óc chó đã bóc sẵn vỏ, chỉ cần chú ý một chút đến cách bảo quản thì bạn vẫn có những hạt óc chó thơm ngon, béo ngậy như thường.

    Do đã bóc vỏ nên bạn tuyệt nhiên không nên để quả óc chó tiếp xúc với không khí, nên bỏ vào túi kín hoặc hộp nhựa có nắp đậy cẩn thận. Bạn nào kĩ hơn thì có thể làm theo cách của mình, chia óc chó thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi cho vào túi kín, mỗi lần sử dụng bạn chỉ việc lấy ra và dùng hết chỗ đó, đỡ phải lấy ra lấy vô nhiều lần làm giảm chất lượng của những quả còn lại.

    Cái này mình nói thêm bởi nó cũng quan trong không kém, dù là quả óc chó sử dụng trong thời gian ngắn hay là dự trữ lâu dài thì bạn cũng nên chú ý nhiều tới phần sơ chế. Nếu không biết cách tách vỏ, bạn rất dễ làm cho quả óc chó bị dập, vỡ nát rất lãng phí, hàm lượng tinh dầu cũng mất đi đáng kể.

    ( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

    ? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇ Website: Email: FaceBook cá nhân:

    https://www.m.me/VuaQuaOcCho

    ☎ ☎HotLine: 0969 44 77 52 ( SMS/ Zalo / Viber )

    ?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM

    VuaQuaOcCho.com

    [email protected] https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Hạt Óc Chó Đối Với Sức Khỏe (2020)
  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Quả Óc Chó Hay Không?
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Trẻ Nhỏ
  • Quả Óc Chó Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu & Trẻ Nhỏ
  • Hướng Dẫn Cách Rang Quả Óc Chó Cho Bà Bầu Chi Tiết Nhất
  • Cách Làm Yến Thô Mà Không Làm Mất Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Đúng Cách Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Dễ Ăn Nhanh Hấp Thụ
  • Cách Chế Biến Yến Sào Phù Hợp Nhất Cho Bà Bầu
  • Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé
  • Cách Nấu Zucchini Cho Lần Cho Ăn Đầu Tiên
  • Hướng dẫn cách Làm sạch Tổ Yến Thô do chính Nàng Yến thực hiện. Bạn sẽ được hướng dẫn từng bước chi tiết nhất.

    Cách làm yến thô sao cho vừa sạch, vừa nhanh lại không mất chất không phải ai cũng biết. Nàng Yến chia sẽ cách làm sạch lông tổ yến thô mà bạn có thể tự làm tại nhà.

    Những khách hàng kỹ tính trong việc dùng tổ yến có thể an tâm sử dụng sản phẩm tổ yến thô của Nàng Yến.

    Tổ yến già, chất lượng, ít lông và tạp chất, chắc chắn sẽ không làm thất vọng khi quý khách sử dụng.

    Cách làm yến thô với các dụng cụ sau :

    Hướng Dẫn cách Làm Yến thô

    • Bước 1: Lấy một tai yến cần dùng ngâm vào tô sứ trắng từ 20-40 phút tùy vào độ dày mỏng của tai yến
    • Bước 2 : Dùng tay tách phần sợi yến (tai yến) và phần sơ mướp ( bụng tổ yến ) ra
    • Bước 3 : Rửa phần tai yến trong tô sứ đụng nước thứ 2 để tách bớt lông và tạp chất trước khi nhặt lông tai yến trên đĩa sứ
    • Bước 4 : Dùng Nhíp nhặt lông và tạp chất trong tai yến. Lông nhặt trên nhíp nhúng vào chén nước sạch đã chuẩn bị, thì lông sẽ được giữ lại dễ dàng trong chén
    • Bước 5 : Rửa tai yến vừa nhặt một lần nữa trong thau nước đã chuẩn bị. Vắt ráo tai yến để ra đĩa trắng.
    • Bước 6 : Dùng tay dẻ phần sơ mướp ( bụng ) của tổ yến trong tô để đẩy bớt lông và tạp chất ra khỏi phần yến. Sau đó để yến lắng xuống đáy tô, đổ phần lông nổi trên tô ra thau trắng. Dùng ray hứng phần yến trong tô.
    • Bước 7 : Lấy yến trong ray cho vào đĩa trắng
    • Bước 8 : Đổ phần yến vừa nhặt lông lớn ở bước 6 vào 1 tô nước sạch mới. Dẻ nhẹ lượng yến trong tô, sau đó đổ lượng nước nổi phần lông con bên trên ra thau trắng. Tiếp tục làm từ 2-3 lần như thế đến khi còn rất ít lông con nổi lên mặt tô thì đổ toàn bộ yến ra ray inox.
    • Bước 9 : Cho yến trong ray cho ra đĩa trắng, nhặt lần cuối lông và tạp chất trong yến để hoàn thành quá trình làm sạch

    Video hướng dẫn cách làm yến thô

    Các lưu ý khi làm sạch yến thô

    – Không để tổ yến thô vào nước nóng vì như thế sẽ làm sợi yến tan và bị mất chất

    – Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến thô, ngoài nước sạch. Điều này không cần thiết và sẽ làm yến mất chất, mất mùi vị.

    – Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, khi thấy yến tơi ra là được.

    – Sau khi đã làm tổ yến thô cho vào lọ thủy tinh và cho vào tủ lạnh có thể bảo quản khoảng hơn 1 tuần. Nếu muốn lưu lâu hơn, hãy bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo. Nếu yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.

    Tuy các bước hướng dẫn cách làm yến thô rất đơn giản nhưng lại khá mất thời gian, vì thế, nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể lựa chọn tổ yến tinh chế tại Nàng Yến.

    Sản phẩm là những chiếc tổ yến từ thiên nhiên được chọn lọc, sơ chế và được các nghệ nhân lành nghề tỉ mẩn làm sạch bằng cách ngâm nước và dùng nhíp loại bỏ những chiếc lông tơ còn dính trên tổ, cốt làm sao giữ được tối đa sợi nguyên cùng độ tươi nguyên tuyệt hảo và mùi tanh nhẹ đạc thù của tổ yến.

    …………………………………..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Đường Phèn Và Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé
  • Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn
  • 5 Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Lo Tăng Cân
  • Chế Biến Từ Yến Mạch Quaker Mỹ!
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Cho Bé Mau Ăn Chóng Lớn
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100