Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Sashimi Cá Hồi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Đúng Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Đổi Gió Với Công Thức 4 Món Cá Hồi Đầy Dưỡng Chất Cho Mẹ Bầu
  • Cá hồi là loại hải sản biển có hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng vô cùng phong phú, nhất là loại chất béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe con người. Chính vì thế mà so với những loại cá biến khác, cá hồi có giá thành đắt hơn hẳn. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để được thưởng thức thường xuyên loại cá này và không phải ai cũng biết cách chế biến cá hồi ngon nhất, vừa giữ được hương thơm tự nhiên, hàm lượng dinh dưỡng tối đa mà còn không có mùi tanh đặc trưng của hải sản.

    Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết để chế biến cá hồi ngon được tổng hợp từ những kinh nghiệm của các đầu bếp chuyên nghiệp nhất.

    1. Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

    Cá hồi tuy sinh ra và chết đi ở vùng nước ngọt nhưng lại lớn lên ngoài biển khởi.Với lớp da trơn, không có vảy, thịt cá hồi có màu cam tươi rất đẹp mắt.

    Cá hồi ít xương dăm, nhiều thịt nạc, tuy mùi tanh của nó không nặng như nhiều loại cá khác nhưng nếu không biết cách xơ chế thì khi ăn cũng sẽ giảm bớt đi vị thơm ngon.

    Nhờ giá trị dinh dưỡng cao mà cá hồi có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng, kể cả người già và trẻ nhỏ.

    Hiện nay trên thị trường có bán cả loại cá hồi tươi sống và cá hồi đông lạnh.Mặc dù vậy bạn cũng cần biết cách bảo quản để thịt cá giữ được hương vị tự nhiên và các chất dinh dưỡng. Nếu cá hồi không được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn, phù hợp thì sẽ nhanh chóng bị các loại vi khuẩn có hại tấn công làm hỏng, ôi thiu và sản sinh ra một loại độc tố rất có hại cho sức khỏe.

    Nếu không muốn làm theo cách thứ nhất thì bạn có thể lựa chọn cách thứ hai như sau. Giã nhuyễn gừng tươi rồi đổ rượu gạo trắng vào trộn đều lên.Thả từng miếng cá vào ướp hai mặt để nước gừng và rượu thấm và khử hết mùi tanh của cá. Cách này không những khử được mùi tanh mà còn giúp cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Cách khử mùi tanh thứ ba nghe có vẻ hơi lạ tai những hiệu quả thì rất bất ngờ. Bạn cho cá đã thái miếng hoặc cắt khúc vào ngâm trong sữa bò tươi từ 3 tới 5 phút rồi đem rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo là có thể chế biến được.

    3. Cách chọn và bảo quản cá hồi

    Nếu bạn mua cá hồi đông lạnh thì bạn nên chọn mua ở các cửa hàng uy tín để không bị mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

    Còn nếu mua cá hồi tươi thì bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng để mua được con cá ngon nhất. Hãy cầm phần đuôi của con cá và lắc, nếu thịt ở đốt sống lưng nó còn săn chắc, không bị biến dạng là cá tươi.

    Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào mình cá có độ đàn hồi tốt, bề mặt da cá không tiết ra nước nhờn và có mùi hôi.

    Nếu cá tươi mua về mà chưa kịp nấu ngay thì có thể làm sạch và để trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng cách này chỉ có thể bảo quản được trong vòng 24 giờ đồng hồ. Còn nếu là cá hồi đông lạnh thì có thể giữ được khoảng 3 tháng, trước khi rã đông không nên rã đông hoàn toàn mà hãy để con cá còn hơi cứng, rồi đem tẩm ướp gia vị, trong thời gian gia vị thẩm thấu thì cá cũng tan giá hoàn toàn.

    Mách bạn 6 lưu ý trong cách chọn sầu riêng ngon cần ghi nhớ

    Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh để lâu mà vẫn tươi ngon

    Mách bạn cách chọn dưa hấu ngon nhất cho mùa hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu:
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Món Cá Hồi Nauy Sốt Bơ Chanh Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Bằng 2 Phương Pháp Nóng Và Lạnh Siêu Chuẩn
  • Đầu cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn đầu cá hồi vì sợ mùi tanh của nó. Hôm nay, 102Food sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó để bạn có thể chế biến các món ngon mà không cần lo lắng.

    1. Khử mùi tanh đầu cá hồi bằng gừng, muối, rượu

    Đầu tiên bạn cần rửa sạch đầu cá hồi sau đó chặt thành những miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), lấy những miếng cá đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy đổ một chút rượu trắng, gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp chúng khoảng 10 phút thì rửa sạch là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đem đầu cá đi chế biến các món ăn mà không lo về mùi tanh của nó.

    Gừng là loại thực vật có đặc tính cay, nóng, kháng khuẩn khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Cách khử mùi cá hồi bằng gừng được áp dụng rất phổ biến và rất đơn giản.

    2. Cách khử mùi tanh đầu cá hồi đơn giản với chanh

    Khử mùi tanh cá hồi bằng chanh phải thật khéo léo. Nếu gừng có tính cay, nóng thì chanh có tính mát, và kháng khuẩn không thua gì gừng vì trong chanh có các axit hoa quả. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước. Cách khử mùi cá hồi bằng chanh không chỉ làm cá mất mùi tanh mà còn làm cho cá hồi sạch hẳn nhớt. Bạn có thể tha hồ chế biến cá hồi thành các món ăn ngon.

    3. Sữa tươi – Cách khử mùi tanh đầu cá hồi của đầu bếp chuyên nghiệp

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0968.22.99.29

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Chế Biến Lườn Cá Hồi Không Tanh, Không Vỡ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lườn Cá Hồi Chiên Giòn
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Đơn Giản, Dễ Làm, Giá Thành Lại Rẻ Với Lòng Gà Đủ Món Ngon Miễn Chê
  • Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Lòng Đỏ Trứng Gà Có Tác Dụng Gì Và Cách Làm
  • Cách Lột Mụn Cám Bằng Lòng Trắng Trứng Gà Ngay Tại Nhà
  • Lựa chọn và sơ chế lườn cá hồi đúng cách

    Đặc trưng của tất cá các loài cá có chứ chất trimelylamin là chất gây ra mùi tanh cho cá. Cá càng để lâu thì càng bị vi khuẩn xâm nhập khiến mùi tanh, hôi của cá nồng nặc và nặng mùi hơn.

    Để loại bỏ mùi tanh cho lườn cá trước hết chúng ta nên chọn mua lườn cá tươi ngon, mới nhất, không nên chọn lườn cá đã để lâu, khó khử mùi tanh mà những chất trong lườn cá đã bị phân hủy khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm.

    Chúng ta nên chọn có màu thịt bên trong đỏ tươi, bên ngoài da cá có màu vàng. Giữa thịt và da kết dính với nhau không dời dạc. Mỡ cá mềm nhưng không bị nhũn, nhão khi sờ tay vào. Ngửi mùi không bị thối, thiu.

    Lườn cá hồi đã được chọn lựa kỹ và mua về chúng ta bắt đầu sơ chế. Đầu tiên bạn lấy lượng lườn cá phù hợp cho bữa ăn gia đình. Nếu là lườn cá đã đông lạnh bạn nên bỏ ngăn xuống ngăn mát tủ lạnh cho dã đông hết rồi mới mang đi sơ chế.

    Rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng. Sau đó ngâm lườn cá hồi 5-7 phút với nước cốt chanh, hay giấm đều được. Để giúp loại bỏ mùi tanh của cá. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước chuẩn bị cho món cần nấu.

    Hay bạn có thể khử mùi tanh cho lườn cá bằng rượu trắng và gừng: Pha một ít rượu trắng với gừng đập dập bằm nhỏ rồi thả lườn cá hồi vào ngâm để 10-15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước, mùi tanh của cá sẽ biến mất.

    Hoặc bạn có thể tận dụng nước vo gạo khi bạn nấu cơm, bỏ lườn cá vào ngâm 5-10 phút, rồi rửa lại với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch với nước. Cách này giúp loại bỏ tạp chất và mùi tanh khó chịu trên lườn cá hồi.

    Việc sơ chế lườn cá hồi không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy lườn cá phải được sơ chế kỹ lưỡng, bảo quản với nhiệt độ thích hợp.

    Có nên mua lườn cá hồi đông lạnh?

    Bên cạnh những lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, thì tôi cũng có một vài thông tin cần thiết về lườn cá hồi đông lạnh gửi tới bạn.

      Nên sử dụng . Nhiều người có suy nghĩ thực phẩm đông lạnh hoàn toàn không tốt, để lâu ngày, ăn không ngon, hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm không còn như mới giết mổ. Điều này hoàn toàn sai lầm.
      Thực phẩm đông lạnh nói chung hay lườn cá hồi đông lạnh nói riêng được chế biến và giết mổ trong quy trình khép kín, dây chuyền hiện đại, nhiệt độ thích hợp. Từng khâu đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng.
      Môi trường thoáng mát, nhiệt độ thích hợp, và bảo quản với nhiệt độ USDA khuyến cáo hoàn toàn không làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm, giữa cho thực phẩm về hình dáng và chất lượng như ban đầu.
      Lườn cá hồi đông lạnh cũng vậy hoàn toàn đủ chất dinh dưỡng, thời gian sử dụng còn được lâu nếu như được bảo quản với nhiệt độ thích hợp.
      Được đóng bịch hút chân không kỹ lượng, chứng nhận thực phẩm đạt tiêu chuẩn rõ ràng, chính xác, giấy tờ nguồn gốc rõ ràng.

    Ngoài ra lườn cá hồi tươi ngon hiếm thấy được ở chợ vì cá hồi chủ yếu được đánh bắt ngoài biển, cá hồi nuôi tươi sống chỉ được bày bán ở chợ đầu mối, khi về đến những chợ nhỏ thì cá cũng đã chết rồi. Mà quá trình bảo quản không được an toàn chính vì vậy tốt nhất chúng ta nên chọn và sử dụng lười cá hồi đông lạnh an toàn hơn.

    Chế biến món lườn cá hồi sốt nước mắm

    Lườn cá hồi 500 gr, 100gr hành tây, 3-4 trái ớt sừng, hành lá, tỏi hành tím, chanh. Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tương ớt, muối

    Các bước thực hiện:

    Bước 1 sơ chế các nguyên liệu:

    Lườn cá hồi ngâm với nước cốt chanh 5-10 phút cho khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để ráo nước.

    Hành tây rửa sạch bổ múi cau. Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 4-5cm. Tỏi và hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch cắt nhỏ.

    Bước 2 thực hiện món cá hồi sốt nước mắm thơm ngon:

    Ướp cá hồi với ½ muỗng canh hạt nêm. Đảo đều để trong vòng 30 phút.

    Trong khi chờ đợi lườn cá ngấm gia vị, bạn làm nước sốt: Pha 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tươi ớt, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt sừng cho vào trộn đều.

    Sau khi ngấm gia vị bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, bỏ 1 muỗng canh bột bắp khuấn đều. Khi dầu sôi bỏ lườn cá vào chiên. Chiên lườn cá vàng rồi khắp ra đĩa.

    Sau đó bỏ bớt dầu ăn trong chảo ra, bỏ hành tỏi vào phi thơm cho vàng rồi bỏ nước sốt vào đảo sệt lại thì bỏ hành tây vào đảo vừa chín tới rồi bỏ lườn cá hồi vào đảo đều tay.

    Sau đó bỏ hành lá cắt khúc đảo đều và nêm chút nước tương vào cho vừa ăn, sau đó tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lườn cá hồi sốt nước mắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Gel Lô Hội Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Gel Lô Hội Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Sử Dụng Nha Đam Đúng Cách Để Làm Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Dùng Nha Đam
  • Cách Sử Dụng Nước Ép Cỏ Lúa Mì Tại Nhà Đúng Cách
  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Cá Không Bị Tanh?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Không Tanh: Mẹo Nấu Canh Cá Không Bị Nát Và Tanh
  • Cá Kình Là Cá Gì? Có Phải Cá Voi Sát Thủ Không? Nấu Món Gì Ngon?
  • Giới Thiệu Cách Bảo Quản Và Chế Biến Cá Kèo Ngon Đúng Điệu
  • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cá Lanh Một Nắng Thích Hợp Làm Chả Thịt Ngon Và Lành
  • 1. Hãy bắt đầu với việc làm sạch cá

    Để cá được sạch, bạn hãy bỏ đi nội tạng, đánh hết vảy cá đi, trừ khi bạn muốn để vảy để chế biến một số món chiên xù thì giữ lại. Tiếp tục loại bỏ vây và quan trọng nhất là làm sạch phần máu + màng trắng đục trong bụng.

    Những loại cá nước lợ, da trơn như cá hú, cá trê, basa, lươn…bạn hãy sử dụng tro bếp, chà sát lên mình cá để loại bỏ chất nhầy. Trường hợp không có tro bếp, bạn có thể đun một ít nước nơi nóng, sau đó rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch, cách làm này vừa giúp loại bỏ chất nhầy, vừa giúp loại bỏ mùi tanh của cá, rất hiệu quả.

    Lưu ý: Cá sau khi sơ chế, nếu chưa chế biến, bạn cũng có thể lưu trữ vào tủ lạnh để dùng dần. Nhưng nhớ đừng để lâu quá 48h, thịt cá sẽ không ngon nữa.

    2. Dùng nước muối hoặc nước vo gạo

    Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể dùng nước muối hoặc nước vo gạo cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt. Cách thực hiện như sau:

    Sau khi làm sạch, bạn có thể ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bắng nước sạch, cá sẽ bớt mùi tanh.

    Một số cá có mùi tanh nhiều, bạn hãy chà sát muối hạt lên cá, sau đó rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh cũng sẽ giảm đi đáng kể.

    3. Sử dụng chanh và giấm

    Chanh và giấm cũng là những loại nguyên liệu rất hữu ích trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Pha một ít nước lạnh và giấm, cho cá đã làm sạch vào rửa lại, cá sẽ bớt mùi tanh nhanh chóng.

    Bạn cũng có thể pha loãng nước cốt chanh, ngâm cá vào đó vài phút rồi làm sạch cá như bình thường. Cách này rất hữu ích với các loại cá da trơn vì nó còn giúp loại bỏ chất nhầy. Lưu ý là bạn không nên ngâm lâu quá sẽ làm cá bị chín phần da.

    4. Rượu trắng, bạn đã nghĩ đến chưa?

    Sau khi làm sạch cá, hãy dùng rượu trắng pha loãng để ướp thịt cá khoảng 2 phút rồi lau khô, cá sẽ bớt tanh rất nhiều. Bên cạnh đó, khi chế biến món cá hấp, bạn hãy cho ít rượu trắng vào nước hấp, hơi rượu sẽ làm mùi tanh của cá bay mất.

    Với các loại thịt cá đã ướp với gia vị, bạn cũng có thể cho thêm một ít rượu trắng, điều này không chỉ làm mất mùi tanh mà còn giúp cá chín mềm và thịt rất thơm ngon.

    5. Gia vị

    Các loại gia vị trong căn bếp có tác dụng khử tanh vô cùng hiệu quả, bạn hãy sử dụng tiêu, hành, ớt, gừng, rau cần…để làm bớt mùi tanh. Nếu không ngại mùi rau răm, bạn hãy chà xát chúng với cá, cũng rất hiệu quả để loại bỏ mùi tanh đấy.

    Một số loại có vị chua như me, sấu, khế… nấu với cá cũng giảm mùi tanh rất nhiều. Trong trường hợp muốn làm món cá rán, bạn ngâm cá vào ít sữa bò tươi, cá khi chế biến vừa không tanh lại có hương vị thơm ngon.

    Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là các món ăn từ cá dù rán, kho, hấp hay nấu canh… nên thưởng thức ngay khi còn nóng. Điều này không chỉ đem lại sự ngon miệng mà còn giúp bạn tránh được mùi tanh của món ăn khi để nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Cá Kho Nghệ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Sạch Cá Kèo Hết Nhớt Và Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Học Cách Chế Biến Cá Kèo Cực Ngon Với 8 Cách Đơn Giản❤️
  • Bất Ngờ Với 3 Cách Làm Cá Kèo Nướng Ngon Hết Sảy
  • Các Món Với Cá Hồng 1 Nắng Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Chiên Bơ: Món Ngon Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Tây Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Hà Lan
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng cá hồi giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loài cá. Cụ thể, trong thịt cá hồi rất giàu omega 3, protein tốt cho sự phát triển trí não và tryptophan, selen, vitamin A, một số vitamin nhóm B, vitamin D, magie và photpho rất tốt cho sự phát triển thể chất, sức đề kháng của trẻ nhỏ. Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú như vậy nên thịt cá hồi có nhiều tác dụng:

    Tăng cường phát triển trí não và thị lực– Chăm sóc da và tóc cho bé

    Thành phần omega 3 gồm: DHA và EPA có trong cá hồi chín là dưỡng chất thiết yếu phát triển trí não và thị lực của trẻ. Với những dưỡng chất này, bé sẽ cao hơn, thông minh hơn. Đây cũng là thành phần dinh dưỡng chính có trong các loại sữa bảo vệ sức khỏe cho bé.

    Protein, vitamin D và các a-xít béo omega-3 trong cá giúp bảo vệ các tế bào da và sản xuất collagen, sợi elastin, giúp da khỏe mạnh.

    – Tốt cho tim mạch, tiêu hóa

    Các vitamin B và các vi chất như: sắt, canxi, magie, kẽm, kali, photpho và đặc biệt là selen có trong cá hồi giúp tăng năng lượng và hỗ trợ khả năng miễn dịch của bé.

    Protein trong cá hồi không gây thừa đạm nên rất tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa của con người. Bé đang tuổi phát triển nên rất cần duy trì sức khỏe cho tim mạch.

    2. Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh

    Cá hồi có một mùi tanh đặc trưng, rất khó ăn nếu không biết cách sơ chế. Vì vậy nấu cháo cho các bé càng mẹ phải hết sức lưu ý. Để làm giảm mùi tanh của cá hồi, chúng ta có 3 cách:

    Cách 1: Bạn pha loãng muối với nước lọc rồi bỏ vào 2 thìa nước cốt chanh vào. Sau đó cho từng miếng cá hồi vào rửa sạch và không cần phải rửa lại. Chanh có chứa axit và tẩy mùi tanh của cá hồi rất tốt. Lưu ý là chanh bạn không nên cho nhiều quá sẽ làm nhạt thịt cá khi nấu.

    Cách 2:

    Bạn băm nhỏ gừng rồi trộn đều với rượu trắng. sau đó cho ra một chiếc bát to. Sau đó cho miếng cá hồi vào lăn đi lăn lại nhiều lần đểu gừng và rượu ngấm đều trong các mặt cá. Sau đó, đem cá đi rửa lại thật sạch.

    Cách 3

    Cho cá vào ngâm với sữa tươi từ 3 tới 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này là cách an toàn nhất, được nhiều mẹ tin dùng. Sữa tươi còn có công dụng là tăng vị ngọt của cá hồi nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Cá Hồi Không Bị Tanh Cho Bé
  • Mách Mẹ Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng, Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nhiều Dưỡng Chấ
  • Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon, Không Tanh Cho Bé, Bà Bầu Bồi Dưỡng
  • Nấu Cháo Mực Cho Bé Có Khó Không?
  • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Kiểu Nhật Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Đủ Dinh Dưỡng Giúp Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Ngon Nhất
  • Một khẩu phần 120g cá hồi hấp chứa 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và là nguồn giàu protein (120g cá hồi có 28g protein). Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn phong phú các dưỡng chất thiết yếu, như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.

    Protein có trong cá hồi không chỉ giúp thành lập và phục hồi các mô cơ bắp, mà còn cho tất cả các tế bào trong cơ thể. Những người ăn kiêng, đặc biệt là những người áp dụng chế độ ăn ít carbonhydrat có thể bổ sung cá hồi vào chế độ ăn hàng ngày, như là món ăn thay thế cho thịt đỏ với nhiều protein và ít các chất béo bão hòa.

    Trong cá hồi có chứa dầu cá hồi. Đây chính là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc. Vì vậy mà cá hồi giúp chống lại hiện tượng da bị cháy nắng cũng như bệnh ung thư da. Ngoài ra, các axit béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

    Nấu cháo cá hồi với rau gì không tanh?

    1. Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé

    Nguyên liệu gồm: Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi cho bé như sau:

    • Bước 1: Đun sôi cháo trắng.
    • Bước 2: Băm nhỏ cải bó xôi.
    • Bước 3: Cho cá hồi vào nấu chín, cho cải bó xôi bằm nhỏ vào nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Để món cháo của bé thêm ngon, các mẹ nhớ cho thêm 1 viên fomai Belcube tomato vào xay cùng cháo. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn.
    • Bước 4: Múc ra bát và để nguội cho bé ăn.

    2. Nấu cháo cá hồi không tanh cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu gồm:

    • 50g gạo tẻ.
    • 1 nắm nhỏ gạo nếp.
    • 2 lát cá hồi tươi.
    • Rau mùi, hành lá.
    • Gia vị: muối, tiêu, hành khô.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm như sau:

    • Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp, mẹ cho vào nồi nước dùng nấu nhừ.

    3. Nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 300gram gạo tẻ.
    • 1 nắm nhỏ gạo nếp.
    • Cá hồi tươi ngon.
    • 0,5kg bí đỏ.
    • Hành lá, hành khô, gia vị,…

    Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé như sau:

    • Bước 1: Cá hồi mua về mẹ rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, mẹ gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.
    • Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ. Để tiết kiệm thời gian, mẹ cũng có thể nấu bằng nồi cơm điện.
    • Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí đỏ thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.
    • Bước 4: Phần thịt cá, mẹ có thể xào với chút dầu ăn và cà chua, hoặc sao khô thành ruốc cá. Mẹ sao khô thành ruốc cá với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường, nếu thích ruốc thơm hơn nữa mẹ cũng có thể sao với vài lá chanh rửa sạch thái nhỏ, ruốc sẽ rất thơm.
    • Bước 5: Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.
    • Bước 6: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều, ngoáy nhẹ nhàng để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gấc Đậu Xanh, Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mẹ Có Biết Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất Không?
  • Top 2 Cách Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Cực Giàu Vitamin A Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy?
  • Cách Làm Món Hàu Xào Giá Đỗ
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Trở Lên Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Rất Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Hưỡng Dẫn Thực Hiện Cách Làm Sushi Cuộn Rong Biển Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cũng bởi thịt cá hồi bổ dưỡng và ngon ngọt nên không mấy lạ lẫm khi nguyên liệu này được người Nhật yêu thích dùng làm sushi nổi tiếng khắp thế giới. Không chỉ vậy, tại Việt Nam cá hồi cũng rất được ưa chuộng và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau khiến ai cũng không thể quên được.

    Cách chế biến cá hồi

    Khi mua cá hồi về, bạn cắt thịt cá hồi từ đầu đến đuôi cá để thịt cá mịn và không bị đứt đoạn. Tiếp theo, bạn mở phần bụng cá và cắt bỏ phần ruột bên trong, đánh sạch vảy bụng cá, rồi dùng nhíp gỡ bỏ hết phần xương còn bên trong thịt cá. Về da cá, bạn dùng con dao nhỏ, dẹp cắt từ phần đuôi cá theo chiều ngang, kéo căng da và cắt theo đường dao. Sau cùng, bạn chỉ việc cắt cá thành từng miếng tùy vào món ăn và sở thích là được.

    Khi chế biến cá hồi, bạn nên dùng loại dao sắc bén để thịt cá được mịn và không bị nát nhừ (Ảnh: Internet)

    Những mẹo để chọn cá hồi tươi ngon

    Để có một món ăn ngon trước tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Để biết cá hồi có tươi hay không, khi chọn cá, bạn hãy cầm đuôi cá lên và lắc xem nếu phần thịt ở sống lưng chắc nịch thì có nghĩa cá còn tươi. Hoặc bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào thân cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt tức là cá tươi, ngược lại cá bị bở và không có độ đàn hồi là cá không tươi.

    Bên cạnh đó, nếu như bạn không thể chế biến cá ngay thì nên ướp lạnh cá và bảo quản trong khoảng 24h hoặc nếu bạn sử dụng tủ đông, bạn có thể bảo quản cá trong 3 tháng, khi dùng chỉ cần rã đông là được.

    Các mẹo khử mùi tanh của cá hồi

    Làm thế nào để khử mùi tanh của cá hồi (Ảnh: Internet)

    Nhằm tạo nên các món ngon đặc sắc và làm bật lên hương vị đặc trưng của cá hồi, bạn phải biết cách khử mùi tanh của cá. Để chế biến cá hồi không bị tanh, bạn có thể dùng một trong các cách như sau:

    – Cách 1: Bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 muỗng nước cốt chanh rồi cho miếng cá hồi vào rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo nước.

    – Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng cho vào chén giã nát, rồi trộn với rượu trắng, sau đó cho cá hồi lăn qua lăn lại trong khoảng 1 – 2 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước là được.

    – Cách 3: Chính là dùng sữa tươi. Khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi nghe lạ lắm đúng không nào? Nhưng thực chất, đây là cách khử mùi đơn giản và hiệu quả, bạn chỉ cần ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 5 phút, rồi vớt cá ra rửa sạch bằng nước là có thể sử dụng được.

    Tham khảo chi tiết: Mẹo phi lê cá cực dễ chỉ cần đọc qua ai cũng biết làm

    Những điều cần tránh khi chế biến cá hồi

    Ngoài những mẹo trên, bạn cũng cần phải nắm được những điều cần tránh khi chế biến cá hồi để không gây nên những hậu quả đáng tiếc.

    – Lựa chọn cá không rõ nguồn gốc: Những con cá hồi không đảm bảo chất lượng có thể bị nhiễm Vibrio vulniculus, Salmonella, Vibrio parahaemolyticus. Và khi ăn vào, con người có thể bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy. Thậm chí, cá hồi cũng có thể nhiễm kim loại độc hại là nhân tố gây ra bện ung thư. Do đó, việc mua ở những địa chỉ uy tín cần được ưu tiên hàng đầu.

    – Sơ chế không cẩn thận: Nếu bạn không sơ chế kỹ lưỡng, thịt cá sẽ dễ gây các nhiễm khuẩn và ảnh hưởng cơ thể. Hơn nữa, cá hồi có rất nhiều xương, bạn nên lọc cẩn thận để tránh tình trạng bị hóc xương.

    – Bảo quản không đúng cách: Nếu ướp lạnh cá chỉ nên dùng trong 24 giờ. Không được sử dụng thịt cá chảy nước hay đổi màu. Khi muốn sử dụng, không cho cá vào lò vi sóng để rã đông mà nên cho vào ngăn mát để cá rã đông từ từ.

    – Khi chế biến, hạn chế lật giở vì cá rất mềm và dễ làm nát cá.

    – Không nấu cá quá chín cá sẽ bị cứng, khô và mất ngon.

    10 món ăn ngon từ cá hồi

    Cá hồi thường được sử dụng kết hợp với các nguyên liệu như: Bí đỏ, rau sống, mù tạt … và mang đến hương vị đặc trưng riêng cho từng món ăn. Một trong những điều khi sử dụng cá hồi làm nguyên liệu chính là không nên chế biến cá trong thời gian lâu, vì sẽ làm thịt cá khô và không ngon. Nếu bạn yêu thích cá hồi, bạn có thể thay đổi thực đơn bằng các món ăn phổ biến như sau:

    Những món ăn từ cá hồi luôn được đánh giá cao về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Chay Ngon Cho Ngày Mùng 1
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngon Của Người Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay, Canh Rau Muống Nấu Sấu Thanh Đạm Ngon Cơm Chỉ 30P Đơn Giản
  • Tổng Hợp 10 Cách Nấu Canh Chua Cá, Tôm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Canh Chua Nấu Chay Siêu Đơn Giản, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 1. Hướng dẫn nấu canh chua đầu cá hồi ngon với dứa, cà chua

    1.1. Nguyên liệu

    Cách làm món canh chua đầu cá hồi nấu dứa có vị chua ngọt nhẹ nhàng, đậm chất ẩm thực dân dã của người miền Nam. Để thực hiện món canh thơm ngon này, bạn cần các nguyên liệu sau:

    • Nửa kí đầu cá hồi tươi ngon
    • Cà chua: 2 quả
    • Đậu bắp: 5 trái
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • Giá đỗ: 100 gram
    • Bạc hà: 200 gram
    • Thơm tươi: 1/2 trái
    • Ngò gai, rau om, 1 vắt me chín, ớt
    • Tỏi băm nhỏ
    • Gia vị: đường, nước mắm, muối ăn, bột ngọt

    1.2. Cách nấu canh chua đầu cá hồi với dứa cay ngọt cực ngon tại nhà

    1.2.1. Sơ chế các nguyên liệu rau củ nấu canh chua dứa

    • Cà chua rửa sạch với nước, dùng dao thái thành múi cao vừa ăn.
    • Đậu bắp bạn cũng dùng nước để rửa sạch nhưng có thể ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút giúp loại bỏ nhiều bụi bẩn, các chất kích thích tăng trưởng còn bám trên đậu. Sau đó cắt xéo thành từng khúc, có độ dài từ 1-2 cm.
    • Giá đỗ, ngò gai, rau om rửa nước nhiều lần, để làm sạch nguyên liệu.
    • Ớt rửa sạch cắt từng lát nhỏ, để riêng.
    • Bạc hà dùng dao lột đi phần vỏ bên ngoài, rừa với nước cho thật sạch sau đó cắt xéo thành từng khúc vừa ăn.
    • Thơm khi mua về gọt đi vỏ, rửa sạch với nước trước khi lấy hết phần mắt để tránh thơm bị lạc vị, do lúc rửa nước thấm vào bên trong. Tiếp theo dùng dao cắt theo từng vòng thơm đã lấy mắt, cho vào một cái tô và thêm một chút đường, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
    • Đậu hũ thì cắt khối nhỏ vừa ăn.

    1.2.2. Bí quyết sơ chế đầu cá hồi nấu canh chua không bị tanh và ướp gia vị

    • Cá hồi khi mua về bạn dùng muối chà sát lên đầu cá sau đó rửa lại với nước. Tuy nhiên do đặc tính có mùi tanh nên trước khi chế biến bạn dùng rượu trắng hoặc chanh hay tận dụng cà chua để khử mùi, giúp món ăn có được vị thơm ngon hơn.
    • Sau đó, rửa lại với nước một lần nữa rồi để đầu cá cho thật ráo nước.
    • Ướp đầu cá hồi với 1 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê tiêu đen xay, ít tỏi băm, trộn đều lên. Ướp cá khoảng 15 phút cho ngấm vị.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thêm 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho 1 – 2 thìa cà phê đường trắng vào chảo, nấu cho chảy ra để làm nước màu. Nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì bạn đầu cá hồi đã ướp gia vị vào. Xào cá khoảng 2 – 3 phút cho săn lại thì tắt bếp.

    1.2.3. Cách nấu canh đầu cá hồi chua cay với dứa (thơm)

      Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho nước vào bật lửa đun sôi. Trong thời gian này bạn cho me vào một cái chén, rót nước sôi từ ấm vào, dùng muỗng khuấy cho me ra hết chất chua rồi tách hạt, lấy nước để cho vào nồi. Tuy nhiên bạn cũng có thể đổ trực tiếp me và khuấy trong nồi khi nước đã sôi.
    • Lúc này, bạn chưa nên cho nguyên liệu vào vì sẽ nhanh chín và rục, không còn vị giòn hay mềm đặc trưng nữa. Bạn nên nêm 1 muỗng ăn cơm bột nêm, nửa thìa cà phê muối ăn, 2 – 3 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê đường trắng, điều chỉnh lại cho vừa vị. Sau đó, cho đầu cá vào.
    • Khi thấy nồi canh chua đã vừa miệng thì cho tất cả nguyên liệu vào nồi, từ thơm, cà chua, đậu hũ. Riêng giá đỗ, bạc hà nhanh chín nên sẽ cho sau cùng. Trong lúc nấu, nhớ vớt bọt cho nước canh trong.
      Tiếp tục nấu hoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp, cho giá đỗ và bạc hà cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi. Dùng muỗng đảo đều để trộn lẫn các nguyên liệu, nhưng tránh khuấy mạnh làm đầu cá bị nát.

    1.2.4. Canh chua đầu cá hồi ăn với gì ngon nhất?

    Món canh chua đầu cá hồi sau khi đã chế biến cho ra một cái tô, thêm một chút ngò gai, rau om cắt nhuyễn và vài lát ớt lên trên. Màu vàng của thơm, lẫn với xanh của rau và bạc hà, đậu bắp trộn với sắc đỏ của ớt và cà chua, quyện trong hương thơm đặc trưng của canh sẽ là một món ăn chiêu đãi cả nhà đầy hấp dẫn.

    2. Cách nấu canh măng chua với đầu cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    Ngoài công thức nấu canh chua cá với dứa và cà chua ở trên, bạn có thể tận dụng măng chua nấu canh cũng rất ngon. Theo đó, bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn bên ngoài, hoặc tự làm măng chua để sẵn cho việc chế biến món ăn tiện lợi hơn. Các thành phần nguyên liệu nấu canh gồm:

    • 400 gram đầu cá hồi tươi
    • Nguyên liệu sơ chế cá: 5 gram gừng tươi băm nhỏ, 5 gram muối ăn, 20 ml giấm trắng, 2 chén nước lạnh
    • Gia vị ướp đầu cá hồi: 10 gram hành tím băm nhỏ, 3 gram muối ăn, 2 gram tiêu đen xay
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 15 gram hành tím băm nhỏ
    • 150 gram măng chua
    • 2 muỗng canh ớt sa tế
    • 700 ml nước lọc
    • 100 gram cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • 50 gram bắp chuối bào
    • 10 gram ngò om, 10 gram ngò gai, 10 gram hành lá (tất cả đều rửa sạch, xắt nhỏ)
    • 1 – 2 trái ớt xắt (không bắt buộc)
    • Gia vị: đường, muối ăn, nước mắm, bột ngọt, 1 bịch xốt gia vị nêm canh chua (có bán sẵn ngoài siêu thị, cửa hàng tạp hóa)

    2.2. Hướng dẫn nấu canh măng chua đầu cá hồi thơm ngon

    2.2.1. Cách sơ chế đầu cá hồi nấu canh măng chua ngon

    • Trộn các thành phần chuẩn bị để sơ chế đầu cá vào tô sạch. Sau đó, cho đầu cá hồi vào, trộn đều, dùng tay bóp cho các nguyên liệu có tác dụng khử khuẩn như gừng, giấm được xát đều lên cá.
    • Khoảng 15 phút sau, vớt đầu cá hồi ra. Xả đầu cá lại với 3 – 4 lần nước lạnh cho sạch nhớt và hết mùi tanh.
      Để đầu cá ráo nước, cho vào tô sạch, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều và để yên ít nhất nửa tiếng.

    2.2.2. Xào măng chua nấu canh với đầu cá hồi

    • Đem rửa măng chua với nước sạch và chần nước sôi nhiều lần để khử độc tố, đến khi nước ngâm măng chua để nấu canh không còn đục nữa là được.
    • Cắt măng chua thành miếng vừa ăn nếu cần.
    • Vớt măng ra rổ, để ráo nước. Bắc nồi vừa lên bếp, đun nóng, thêm hành tím băm vào phi thơm.
    • Sau đó, cho măng chua vào xào sơ. Nêm 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng ớt sa tế vào, xào chung với măng chua khoảng 1 phút.

    2.2.3. Cách nấu món canh măng chua đầu cá hồi thơm ngon

    • Đổ nước lọc vào nồi măng chua xào, nấu cho sôi.
    • Cho cà chua, đầu cá hồi đã ướp vào nồi măng, nêm nếm gia vị và nước xốt canh chua, phần sa tế còn lại vào nồi, khuấy đều, điều chỉnh cho nước canh vừa miệng.
    • Khi các nguyên liệu đều chín, bạn rắc ngò gai, hành lá, ớt tươi, rau om vào, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    3. Cách nấu canh dưa chua với đầu cá hồi thơm ngon, không bị tanh

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 muỗng canh hành tím thái lát
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 4 trái cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • 1,5 lít nước dùng (hoặc thay thế bằng nước lọc)
    • 400 gram đầu cá hồi (đã sơ chế theo các công thức ở trên và ướp gia vị)
    • 200 gram dưa cải chua (hay còn lại là kim chi cải chua Việt Nam)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon

    3.2. Cách nấu món canh dưa cải chua với đầu cá hồi

      Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào lửa vừa, đảo đều 5 – 6 phút cho cà chua hơi mềm và tiết ra nước.
    • Rửa sạch dưa cải chua, rồi cắt nhỏ, để rổ ráo nước.
    • Đổ dưa cải chua vào nồi, châm thêm nước dùng vào, nấu cho dưa cải chín.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho đầu cá hồi đã ướp gia vị vào, đun cho cá chín.
    • Khoảng 10 phút sau, đầu cá chín mềm, bạn điều chỉnh gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau ôm, hành lá, ớt xắt,…(tùy sở thích) vào để thưởng thức cho ngon miệng hơn.

    4. Hướng dẫn làm canh chua đầu cá hồi nấu với sấu và thì là

    4.1. Nguyên liệu

    Sấu là loại trái

    • Nửa kí đầu cá hồi (đã sơ chế theo các hướng dẫn ở trên)
    • Gia vị ướp đầu cá hồi: 1 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 4 trái sấu tươi đã rửa sạch (dùng dao khía vài đường cho nước chua chảy ra)
    • 4 trái cà chua tươi đã rửa sạch, cắt múi cau một nửa, nửa còn lại thì băm nhuyễn
    • 8 – 10 tép tỏi băm nhỏ
    • 1 nắm rau thì là rửa sạch, thái nhỏ
    • 1 nắm hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    4.2. Cách nấu món canh chua đầu cá hồi với sấu, thì là miền Bắc

    • Sau khi sơ chế, trộn đầu cá hồi với gia vị ướp, để yên nửa tiếng.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Tỏi thơm, múc 1 muỗng tỏi phi vào tô đầu cá hồi trộn đều lên để khử mùi tanh cá.
    • Cho cà chua băm vào chảo tỏi phi, khuấy đều. Dùng muỗng tán cho cà chua nhuyễn ra, giúp tạo màu cho nước canh đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
    • Đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi, đun sôi.
    • Sau đó, cho sấu cùng với cà chua băm đã xào vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, đun sôi.
    • Nước canh sôi, bạn cho đầu cá hồi vào, khuấy đều. Nêm 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều. Có thể thêm ớt tươi xắt nhỏ, sấu vào nồi canh để có vị chua cay vừa miệng.
      Nêm 1 muỗng canh nước mắm vào nồi canh, đợi sôi thêm 2 phút nữa thì đổ hành lá, thì là vào nấu chung. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô thưởng thức.

    5. Ăn canh chua đầu cá hồi có tốt không?

    5.1. Công dụng của món canh chua nấu với đầu cá hồi

    Theo Healthline, ăn xương cá, đầu, sụn giúp bổ sung các chất béo bổ dưỡng. Các bộ phận này chứa hàm lượng vitamin A, axit béo omega-3, sắt, kẽm và canxi cực cao. Đặc biệt, đầu cá hồi lại là nguồn dồi dào axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA, giúp phát triển trí não toàn diện. Hơn thế, đây còn là nguồn cung cấp Kali vitamin B, selenium, astaxanthin chống oxy hóa hữu hiệu, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kiểm soát cân nặng có lợi. Việc kết hợp đầu cá hồi nấu canh chua còn giúp kích thích ăn ngon miệng hơn, thúc đẩy việc hấp thụ các thức ăn khác tốt hơn.

    5.2. Ăn canh chua đầu cá hồi có tốt cho bà bầu hay không?

    Ăn cá hồi trong thai kỳ rất cho lợi cho bà bầu và em bé trong bụng. Các nhà nghiên cứu của Đại học Granada đã chứng mình rằng, việc ăn 2 khẩu phần cá hồi nuôi tự nhiên (giàu axit béo omega-3 và ít chất ô nhiễm) trong suốt 1 tuần trong khi mang thai rất có lợi cho cả mẹ và con. Theo đó, trí não bé được nuôi dưỡng khỏe mạnh nhiều mặt, và tăng cường khả năng chống oxy hóa ở mẹ. Đồng thời, món cá dinh dưỡng này còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate và lipid giúp cân bằng nội mạch ở trẻ sơ sinh.

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Với Măng Chua Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Canh Chua Cá Hú Chuẩn Vị Miền Tây
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt Thanh Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Cách Sơ Chế Cá Đuối Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Astrakhan Của Nga Giá Tốt Nhất Hà Nội
  • 【8/2021】Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo – Cá Thiên Thần Nướng Muối Ớt Lá Sen【Xem 430,155】
  • 【8/2021】Bán Cá Nanh Heo – Cách Nấu Cá Nanh Heo Thành Những Món Ngon【Xem 67,320】
  • 【8/2021】Cá Nanh Heo, Những Món Ăn Từ Cá Nanh Heo【Xem 125,532】
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Cá Bớp Không Tanh
  • Cá Đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài, da màu xanh rêu. Cá đuối được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đơn giản nhất là ướp muối rồi đem cá đi nướng. Nếu ướp với muối ớt, hương vị món nướng này càng thêm hấp dẫn. Siêng một chút thì ướp cá với sả ớt đem chiên trên bếp lửa.

    Đặc điểm cơ bản cá đuối

    Cá Đuối là loại thực phẩm ít chất béo, giàu omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất. dha có trong cá rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. và cũng là loại thức ăn kiêng cho người béo phì.

    Nhìn chung các món ăn từ Cá  tươi  luôn hấp dẫn nhiều người. Bởi vì chúng có nhiều dinh dưỡng mà lại không hề ngán tý nào. Ngoài ra thì các có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau nữa. So với các loại cá khác thì cá đuối được chọn lựa nhiều hơn cả. Bởi vì cá đuối thơm ngon lại có chút giòn giòn.

    Phân bố

    Cá đuối sao xanh phân bố tại các vùng biển thuộc phía Tây Thái Bình Dương và các nước như: Philippine, Ấn Độ, Nhất Bản…

    ở Việt Nam, cá đuối sao xanh chủ yếu sống ở các tỉnh miền trung, các vùng đảo như Hoàng Sa, Trường Sa…

    Môi trường sống

    Cá đuối sao xanh sống ở các vùng biển ôn đới, nhiệt đới, dưới những rạn san hô cạn, chúng sống ở dưới lớp cát, cách mặt nước tầm 20 mét.

    Trong các loại cá quen thuộc mà bạn vẫn ăn hằng ngày thì có lẽ cá đuối sẽ là một trong những sự lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Cá đuối nấu canh quả thật là một giải pháp xua tan kịp thời cái nắng nóng của những ngày hè oi bức.

    Cá đuối là loại cá nấu chua được nhiều gia đình đổi vị trong những bữa ăn, những buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu chế biến không kỹ, cá đuối sẽ mất ngon và tạo mùi tanh cho món ăn. Massageishealthy bày bạn cách chế biến cá đuối đánh bay mùi tanh tạo độ thơm ngon đúng vị cho món ăn.

    Cách chế biến cá đuối hết mùi tanh (khai) hiệu quả

    Bước quan trọng đầu tiên là chọn cá Với bất cứ món ăn nào thì việc lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon là điều cần thiết quan trọng. Đương nhiên khi chế biến cá thì cũng phải chọn được cá tươi rồi. Nếu cá đuôi mà bị ươn thì sẽ rất khai và hôi. Thỉ thì bở, khi nấu không có độ ngọt. Và đương nhiên công việc làm sạch mùi khai tanh đấy rất khó khăn.

    Thực hiện sơ chế

    Dọc xương sống cá trong bệnh có 1 lớp màng trắng đục. Đây chính là nơi chứa các túi máu bầm và màng đen gây ra mùi hôi tanh ở cá. Bạn kép rách lớp màng trắng đục đó ra rồi lấy hết máu bầm và lớp màng đen. Nhất định phải làm sạch thì cá mới hết tanh được.

    Dùng muối hạt chà sát toàn bộ bụng cá. Nếu không dùng muối hạt thì dùng rượu trắng hoặc giấm gạo là được. Làm sạch bụng Cá đuối và chất nhớt bên ngoài cá đi.

    Tiếp đến là đánh nhớt, khử mùi tanh

    Phần nhớt nhất của cá chính là phần da. Phần dịch nhầy ở da sẽ làm món ăn khi nấu vừa tanh lại vừa đắng.

    Bạn có thể dùng nước sôi tưới qua cá để làm sạch nhớt dễ dàng hơn. Sau đó dùng dao sắc làm sạch từ đuôi đến đầu.

    Tiếp tục dùng muối hạt chà lên toàn thân cá rồi để cá yên trong 30s. Cuối cùng rửa sạch lại là được. Nếu không có muối hạt thì dùng rượu gừng hoặc giấm cũng được.

    Loại bỏ phần ruột cá, hoàn thành

    Đem thân cá chặt thành 3 khúc rồi thái thành các miếng con chì vừa ăn là được. Bạn có thể đem kho hay nấu canh đều ngon lắm.

    Với cách chế biến cá như trên thì bạn yên tâm là không còn mùi tanh hay khai đâu. Như vậy bạn đã có thể làm thật nhiều món ăn ngon cho gia đình rồi.

    Nếu bạn có nhu cầu mua cá đuối tươi đã được cắt khúc sẵn đông lạnh hay mua nguyên con về tự chế biến thì hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ để có mức giá ưu đãi nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kiếm Sốt Cà Chua Thật Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Kiếm Ngon Nhất Quả Đất
  • Thủy Sản Bảo Ngân: Lòng Cá Lăng Xào Dưa
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 340,659】
  • Cách Làm Món Cá Tầm Rang Muối Giòn Thơm Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • 6 Mẹo Làm Dọc Mùng Không Ngứa Tay
  • Cách Làm Dọc Mùng Không Bị Ngứa
  • Học Cách Làm Dâu Tây Ngâm Đường Thanh Mát Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất
  • Cách chế biến cá hồi không tanh khá đơn giản chỉ qua vài bước là bạn đã có thể khử sạch mùi tanh đặc trưng giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn cả nhà.

    Đôi nét về cá hồi

    Cá hồi có giá trị dinh dưỡng rất cao: da của chúng rất trơn, thịt cá có màu cam là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cực tốt cho cơ thể như omega 3 (tốt cho mắt), sắt, vitamin, B12,…

    Mẹo khử mùi tanh của cá hồi cực hiệu quả

    Tuy là món ăn rất ngon nhưng giống như bao loại cá khác, cá hồi cũng có mùi tanh đặc trưng riêng mà người đầu bếp phải thật khéo để khi món ăn được hoàn thành sẽ không vì mùi tanh trên cá mà làm mất vị ngon của món ăn. JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cách chế biến cá hồi không tanh hôi cực đơn giản cho các chị em phụ nữ dễ dàng thực hiện.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 2 quả chanh

    – 2 lít rượu trắng

    – 200ml sữa tươi (các bạn có thể mua trong siêu thị hoặc của hàng tạp hóa)

    – Muối tinh

    – Gừng tươi giã nát

    Các bước khử mùi tanh cá hồi

    -Bước 1: Sơ chế cá hồi

    • Đầu tiên các bạn cắt dọc thịt cá hồi theo chiều ngang từ đầu đến đuôi băng dao thật sắc để thịt cắt được mịn không bị đứt đoạn. Mở bụng cá và cắt bỏ phần ruột bên trong.
    • Loại bỏ vảy bụng cá và xương cá rồi các bạn lấy một cái nhíp nhỏ để loại bỏ hết các phần xương nhỏ còn bên trong thịt cá (dùng nhíp gắp sẽ giúp cho thịt cá không bị nát và vẫn giữ được khuôn thịt khi bày lên thành món sẽ đẹp mắt).
    • Để lột da cá, các bạn lấy một con dao nhỏ, dẹp cắt từ phần đuôi cá theo chiều ngang, kéo căng phần da và tác dần dần theo đường lưỡi dao đi.
    • Cuối cùng là các bạn chỉ cần cắt thành miếng tùy theo ý tưởng món ăn của các bạn.

    -Bước 2: Khử mùi tanh cá.

    – Cách 1: Các bạn pha loãng nước muối trộn cùng 2 thìa nước cốt chanh rồi cho miếng cá vào rửa sạch sau đó vớt ra để ráo nước (không cần rửa lại bằng nước trắng).

    – Cách 2: Cho gừng giã nát vào trộn cùng với rượu trắng rồi cho cá vào lăn qua lăn lại khoảng 1-2 phút, vớt ra đem rửa sạch lại bằng nước là được.

    – Cách 3: Các bạn có nghĩ sẽ dùng sữa tươi để khử mùi tanh cá? sự thật là sữa tươi dùng để khử mùi tanh của cá hồi cực tố. Đây là cách khử mùi tanh đơn giản nhất, các bạn chỉ cần ngâm miếng cá vào sữa tươi khoảng 3-5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước trắng là có thể chế biến được. Thật dễ làm phải không nào.

    Chia sẻ thêm một số mẹo hay

    • Để có một món ăn ngon thì trước hết nguyên liệu cũng cần phải tươi ngon đã, Ngoài mẹo chế biến cá hồi không bị tanh hôi thì Jamja’s blog sẽ bật mí cho các bạn cách chọn và bảo quản cá hồi sao cho tươi ngon nhất.
    • Để biết cá hồi còn tươi ngon hay không, các bạn hãy cầm đuôi cá lên và lắc xem nếu thịt ở sống lưng các chắc thì tức là cá còn tươi.
    • Các bạn hãy ấn vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi. Những con cá ngon là nhưng con cá co độ đàn hồi tốt.
    • Cá hồi có thể ăn sống, món ăn sống phổ biến chính là sushi. Ngoài ra có thể làm món nướng, món chiên cũng rất ngon. Cá chín vừa tới hoặc làm hơi tái một chút, thịt sẽ mềm, ngon và thơm hơn.
    • Thịt cá hồi có vị ngọt, đậm đà đặc trưng nên khi chế biến các bạn không cần cho gia vị quá đậm như vậy sẽ làm mất đi mùi vị thơm ngon vốn có của cá hồi.

    Một số món ngon được làm từ cá hồi

    • Cá hồi chiên xù – Món ngon bổ dưỡng không nên bỏ qua.
    • Salad cá hồi dành cho những cô nàng sợ béo.
    • Đổi vị với món cơm chiên cá hồi thơm ngon.
    • Ruốc cá hồi thơm ngon ăn kèm cơm trắng cực hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Cua Lột Sốt Me Ngon “chảy Nước Miếng”
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100