Cách Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm: 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bé
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Khử Mùi Tanh Đầu Cá Hồi Chế Biến Thành Các Món Ăn Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Thơm Ngon Không Tanh
  • 5 Món Ngon Từ Cá Hồi Sapa
  • Việc chế biến được những món ăn ngon và đầy dinh dưỡng cho con là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Làm sao để chế biến được những món ăn ngon khiến bé yêu thích, nhưng vẫn đảm bảo hấp thụ đủ các dinh dưỡng cần thiết cho trẻ quả thực là vấn đề đau đầu.

    Bữa ăn cho trẻ cần đa dạng, phong phú cũng như kết hợp các loại thực phẩm khác nhau như thịt, cá, rau, củ để đa dạng về khẩu vị, cũng như kích thích thị giác của bé đảm bảo phát triển đồng đều về thể chất lẫn trí não.

    Có loại thực phẩm dinh dưỡng phù hợp cho bé và cháo cá hồi là một trong những gợi ý phù hợp cho bữa ăn cho trẻ. Đảo xin gợi ý cách chế biến món cháo cá hồi thơm ngon cho trẻ, mẹ không lo bé chán ăn.

    Cách chế biến cá hồi

    – Khi nấu cháo cho bé, chúng ta nên lựa chọn phần phi lê cá hồi, hãy lựa chọn những miếng cá hồi có màu cam sáng, không có dấu hiệu thâm đen, ấn vào phần thịt cá có độ đàn hồi cao. Miếng cá có phần vân mỡ màu sắc tươi sáng, và đều màu với nhau

    – Kiểm tra và loại bỏ các phần xương dăm trên cá nếu còn sót

    Lưu ý: nên lựa chọn các điểm bán uy tín, và giấy phép chứng nhận và cam kết chất lượng rõ ràng

    – Cách chế biến cá hồi cũng là bước quan trọng, nên rửa bằng nước muối hột hoặc nước muối loãng để khử mùi tanh. Bên cạnh đó cá thể ngâm miếng cá đã rửa sạch qua nước pha ít giấm, nước chanh hoặc sữa tươi tầm 3 – 5 phút, như vậy miếng cá sẽ không còn mùi tanh khi chế biến.

    Cách nấu cháo cá hồi

    Đảo xin hướng dẫn 2 cách nấu cháo cá hồi bổ dưỡng, mẹ không lo bé biếng ăn hay bỏ bữa.

    1. Cách nấu cháo cá hồi đậu xanh

    a. Nguyên liệu:

    – Gạo

    – Đậu xanh

    – Cá hồi phi lê

    – Hành, gừng, hành khô

    – Tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm, đường

    b. Chế biến

    – Cá hồi sau khi sơ chế loại bỏ xương, cắt hạt lựu.

    – Cá hồi ướp thêm với gừng cắt nhỏ, tiêu, hạt nêm, nước mắm cho thấm

    – Gạo, đậu xanh vo sạch, ngâm nước tầm 30p

    – Vớt ra để ráo và rang lên cho vàng thơm.

    – Cho vào nồi, đổ nước vào nấu ( có thể nấu cùng nước dùng xương , heo gà , rau củ vị cháo sẽ ngọt, đậm đà hơn), thường xuyên đảo nồi để cháo không bị khét

    – Bắt chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm, cho cá vào xào đều lên- Cá chín dùng muỗng nghiền nhỏ

    – Cháo sôi, cho cá hồi đã nghiền vào khuấy đều, cho cháo sôi đều lại tầm 2 – 3 phút, có thể nêm nếm vị cho vừa ăn.

    – Cho cháo ra tô, rắc thêm hành.

    2. Cháo cá hồi bí đỏ

    a. Nguyên liệu:

    – Cá hồi

    – Gạo nếp, gạo tẻ

    – Bí đỏ

    – Hành lá, hành khô, dầu ăn, gia vị cần thiết.

    b. Chế biến

    – Gạo đem vo sạch, ngâm nước tầm 30 phút để cháo nhanh mềm hơn.

    -Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa

    – Cá hồi sau khi đã khử mùi tanh, bắt nồi nước lên bếp cho miếng cá vào, thả thêm vài lát gừng vào luộc cá chín

    – Vớt cá ra ngoài, dùng nước luộc cá cho thêm gạo và bí đỏ vào nấu

    – Nấu cháo đến khi hạt cháo nở bung đều.

    – Trong lúc chờ cháo chín, bắt chảo lên bếp, cho hành và phi thơm, cho cá hồi vào bếp xào, nêm nếm thêm gia vị và dùng muỗng tán cá nhuyễn.

    – Cháo chín mềm, cho cá vào đun sôi tầm 2 -3p, nêm lại cho vừa miệng. Múc ra tô, cho thêm rắc hành và tiêu lên.

    Cháo cá hồi nên nấu với rau gì

    Ngoài hai loại cháo mà Đảo đã gửi ý như trên, cháo cá hồi nên nấu với các loại rau khác nhau, để đa dạng dinh dưỡng, tăng khẩu vị

    Cá hồi có thể kết hợp nấu kèm với củ dền, khoai tây, cà rốt, hạt sen, khoai lang, khoai môn… Bên cạnh đó có thể kết hợp kèm các loại rau như rau dền, cải bó xôi, cải xanh, súp lơ, rau mầm…

    Qua các gợi ý trên của, hi vọng cháo cá hồi nên nấu với rau gì không còn là băn khoan của các bậc cha mẹ trong việc kết hợp thực phẩm cho bé. Các loại rau kể trên không chỉ tăng cường thêm dinh dưỡng, hương vị cho món ăn , mà càng làm tăng thêm màu sắc, sự hấp dẫn cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Nhất
  • Các Cách Chế Biến Và Nấu Tổ Yến Sào
  • Người Bị Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Yến Sào Được Không?
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Mẹ Nên Tham Khảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cầu Vồng Đẹp Mắt, Thơm Ngon, Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mực Xào Ngon Miệng Mà Không Sợ Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Luộc Cua Biển Ngon Không Tanh, Không Gãy Càng
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • 1. Cách chế biến cá hồi cho bé với củ dền và khoai môn

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi: 1 miếng vừa ăn với bé
    • Củ dền đỏ: 1 củ vừa đủ
    • Khoai môn: 1 củ
    • Gạo tẻ: khoảng 20 gram

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ đem cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Để đơn giản, mẹ có thể ngâm cá hồi khoảng 20 phút bằng sữa tươi không đường, sau đó rửa lại bằng nước gừng. Cuối cùng mẹ dùng khăn thấm khô cá và để khô nước.
    • Bước 2: Mẹ rửa sạch hành, bóc vỏ và băm nhỏ. Sau đó, phi thơm hành bằng dầu oliu. Hành bắt đầu có mùi thơm thì cho cá hồi vào xào đến khi thịt chín mềm.
    • Bước 3: Khoai môn, củ dền đỏ mẹ đem đi rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.
    • Bước 4: Gạo tẻ mẹ vo sạch và nấu chín.
    • Bước 5: Mẹ luộc khoan môn và củ dền, sau đó vớt ra và nghiền nát.
    • Bước 6: Cháo vừa sôi, mẹ cho cá hồi và hỗn hợp khoai môn, củ dền vào tiếp tục nấu chín. Cháo chín mẹ tắt bếp và nêm nếm cho vừa ăn với bé, chú ý nên cho thêm 1 ít dầu ăn để tăng chất dinh dưỡng của cháo. Sau đó, mẹ có thể múc cháo cho bé ăn.

    2. Cách chế biến cá hồi cho bé cùng với rau chân vịt, cà rốt và phô mai

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi mẹ chọn 1 miếng vừa đủ
    • Cà rốt: nửa củ
    • Rau chân vịt: 1 mớ vừa đủ với bé
    • Phô mai: 1 miếng

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ mang cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Sau đó, mẹ dùng khăn thấm khô cá hồi và để ráo nước.
    • Bước 2: Mẹ lấy 1 ít hành trắng rửa sạch và bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó, cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và phi thơm. Đợi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho cá hồi đã được băm nhỏ vào và xào chín.
    • Bước 3: Mẹ mang cà rốt và rau chân vịt đi rửa sạch. Với cà rốt mẹ gọt sạch vỏ và cho vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và mang đi tán nhuyễn. Còn rau chân vịt thì mẹ lấy những cọng còn non và rửa sạch, sau đó luộc sơ qua với nước sôi.
    • Bước 4: Mẹ mang gạo tẻ đi vo sạch và nấu chín. Khi cháo vừa sôi thì cho hỗn hợp cá hồi, cà rốt vào, đợi đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào. Cháo chín thì tắt bếp, cho 1 ít dầu ăn và 1 miếng phô mai dằm nhỏ vào chén cháo của bé, để tăng thêm chất dinh dưỡng cho món cháo cá hồi.

    3. Cách chế biến cháo cá hồi cho bé cùng với bí đỏ

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi mẹ lấy một miếng vừa đủ
    • Bí đỏ mẹ lấy 1/4 quả
    • Một ít hành trắng

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ mang cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Sau đó, mẹ dùng khăn thấm khô cá hồi và để ráo nước.
    • Bước 2: Mẹ lấy 1 ít hành trắng rửa sạch và bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó, cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và phi thơm. Đợi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho cá hồi đã được băm nhỏ vào và xào chín.
    • Bước 3: Mẹ đem bí đỏ đi rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, cho vào nồi luộc chín, bí đỏ chín thì vớt ra và tán nhuyễn.
    • Bước 4: Mẹ mang gạo tẻ vo sạch và nấu chín. Cháo sôi mẹ cho cá hồi vào tiếp tục nấu chín, đợi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ vào và đợi cháo chín thì mẹ tắt bếp và nêm nếm cho ít dầu ăn để tăng chất dinh dưỡng với bé.

    Kim Chi tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cá hồi chứa DHA, một trong những axit béo omega-3 có vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ của bé.

    Ngoài DHA, cá hồi còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng:

    – Nhóm vitamin: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6

    – Nhóm các nguyên tố vi chất: canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie.

    – Nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé

    Nguyên liệu:

    – Xương cá hồi: 1 bộ

    – Gạo tẻ: 300gram;

    – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ;

    – Hành lá, hành khô, gia vị…

    Bước 1: Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.

    Bước 2: Bỏ xương ra cho nguội rồi gỡ phần thịt cá hồi ra riêng.

    Bước 3: Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.

    Bước 5: Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.

    Bước 6: Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn.

    Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.

    Ruốc cá hồi

    Nguyên liệu:

    – 200g phi lê cá hồi

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 hộp sữa tươi không đường

    Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với khoảng 1 muỗng canh nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã. Cá hồi rửa sạch, đổ nước gừng vào. Bắc lên bếp, hấp chín. Thành phẩm cá sau khi hấp chín

    Bước 3: Gỡ cá và cho vào cối nghiền nhuyễn thịt cá. Nếu mẹ muốn ruốc cá có màu cam đẹp thì có thể lọc bỏ phần thịt cá màu nâu ở sát da cá. Thịt cá sau khi giã nhuyễn.

    Bước 4: Cho cá vào chảo chống dính, bắc lên bếp, để lửa nhỏ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp. Nếu thích mẹ có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon vào cho thơm. Thành phẩm đạt khi thịt cá chín, bông và tơi xốp.

    Bước 5: Mẹ đổ chà bông ra 1 cái đĩa cạn để chà bông nguội hẳn mới cất tủ lạnh. Như vậy sẽ đảm bảo ruốc để được lâu

    Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo

    Cách cho bé ăn:

    – Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

    – Dùng để rắc vào cháo của con.

    – Cá hồi là loại cá rất giàu dinh dưỡng nên rất dễ bị hỏng do vậy các mẹ nên chọn mua ở những nơi uy tín có nhiệt độ bảo quản chặt chẽ tốt nhất là từ -2 đến 2 độ C . Hầu hết các siêu thị hiện nay bày bán ở tủ không đảm bảo nhiệt độ nên cá sẽ mất dưỡng chất và không còn tươi ngon khi sử dụng.

    – Các mẹ nên cho bé ăn cá vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần bởi khi đó là cá mới về nhất trong tuần nên chất lượng luôn được tươi ngon nhất

    Tags: cách chế biến cá hồi cho bé, cách chế biến cá hồi cho bé 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 2 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ 6 tháng tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ em, chế biến cá hồi, chế biến cá hồi ăn sống, chế biến cá hồi cho bé, chế biến cá hồi cho bé 3 tuổi, chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, chế biến cá hồi cho bé 9 tháng, chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, chế biến cá hồi cho bé yêu, chế biến cá hồi cho mẹ bầu, chế biến cá hồi cho trẻ, chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, chế biến cá hồi đơn giản, chế biến cá hồi không tanh, chế biến cá hồi phi lê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2021 Hợp Xu Hướng Nail 2021
  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Cơm Hoặc Ăn Dặm Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Kho Tộ Đưa Cơm Chuẩn Vị Ngon Xuất Sắc
  • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng, Bé Nào Cũng Thích
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Cá hồi có tốt cho sự phát triển của trẻ không?

    Cá hồi là một trong những loại hải sản lý tưởng không chỉ cho người lớn mà còn trẻ nhỏ. Chúng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… Trong đó, chất béo không no omega-3 cần để tạo màng tế bào thần kinh và có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch, DHA, EPA là hai dưỡng chất tốt nhất cho não bộ của trẻ và nhiều vi chất thiết yếu khác.

    Bé mấy tuổi có thể ăn cá hồi và lượng cá hồi nên ăn

    Dù những những chất trong cá hồi có khả năng hỗ trợ để bé thông minh hơn, đẩy lùi tăng động, mất tập trung, giúp mắt khỏe và sáng hơn, cải thiện tim mạch và giúp cơ bắp của bé chắc khỏe, tóc mượt và da mịn màng hơn, …

    Tuy nhiên theo chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Kim Mai giải đáp trong buổi phỏng vấn với News Zing thì nên cho trẻ ăn cá ít nhất 3 lần/tuần và chỉ nên cho trẻ từ 7 tuổi trở lên ăn hải sản hay cá thường là tốt nhất, đặc biệt phải ăn từ ít một để tránh dị ứng và thích nghi dần.

    • Cần lực chọn cá hồi tươi
    • Sau khi ăn cá hồi không nên cho trẻ ăn các loại hoa quả như nhỏ, hồng, … vì sẽ giảm thành phần dinh dưỡng có trong cá hoặc nặng hơn còn có thể kích thích hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn.
    • Nên cho trẻ ăn từng ít một để theo dõi xem bé có bị dị ứng không.

    Khi cho bé ăn cá hồi, phụ huynh cần lưu ý điều gì?

    Cách khử mùi tanh

    Cách chế biến cá hồi cho trẻ ăn cơm

    • Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu gồm: 500g cá hồi, 200ml sữa tươi không đường, 2 củ sả, 1 nhánh gừng và gia vị.
    • Tiếp theo chỉ cần ngâm cá hồi vào sữa tươi trong 30 phút, sau đó để ráo, gừng sả đập dập không quá nhuyễn. Cho xửng hấp vào nồi, bắt lên bếp đun sôi nước, rồi cho cá hồi vào xửng hấp cùng với gừng sả trên mặt, hấp cách thủy trong 10 phút cho đến khi cá chín.
    • Cuối cùng nhân lúc cá vừa chín dùng chày nghiền nhỏ cá dễ dàng. Rồi bật bếp lửa nhỏ, cho cá đã nghiền vào đảo đều đến khi thịt cá bắt đầu khô thì nêm nếm 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh nước mắm cho ruốc có vị vừa ăn. Tiếp tục xao ruốc cho đến khi khô ráo có màu vàng như trong hình dưới là được.

    Ruốc cá hồi

    2 cách làm cá hồi áp chảo cho bé

    • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 500g cá hồi, 1 quả cam, ½ miếng bơ lạt nhỏ, gừng, 1 ít bột năng và gia vị.
    • Đầu tiên chế biến cá hồi: sau khi mua cá về, các mẹ rửa sạch với nước và gừng đập dập. Rồi bắt chảo lên bếp lửa cho nóng, bỏ bơ vào chiên áp chảo cho cá vàng đều 2 mặt là được, cho cá ra dĩa.
    • Tiếp theo chế biến nước sốt: ½ trái cam vắt lấy nước, ½ cam còn lại gỡ thành tép nhỏ, vỏ cam được loại bỏ phần cùi trắng và sắt thật mỏng. Bắc hỗn hợp nước cam, 1 ít bột năng và xíu nước lên bếp, đun lửa nhỏ, khuấy đều đến khi được hỗn hợp sền sệt thì cho vỏ cam vào, nêm nếm vừa ăn với một ít nước mắm là có thể tắt bếp.
    • Cuối cùng được món cá hồi áp chảo với cam bổ dưỡng, thơm ngon: chỉ cần đổ sốt vừa chế biến lên cá hồi đã áp chảo là có thể ăn rồi hoặc có thể dằm nát cá rồi cho vào hỗn hợp sốt còn nóng trên bếp để món ăn nóng hổi và dễ ăn hơn với các bé nhỏ.

    Cá hồi áp chảo với cam đầy dinh dưỡng

    Cá hồi áp chảo bơ tỏi đơn giản cho bé

    Cá hồi áp chảo bơ tỏi nhanh chóng

    Cuối cùng chỉ cần chế nước sốt lên dĩa cá hồi đã áp chảo là có thể dùng.

    Lườn cá hồi kho tương

    Cá hồi kho bí đỏ

    Cháo cá hồi cho bé ăn dặm nấu với rau gì?

    • Cụ thể, cháo cá hồi có thể kế hợp với bí đỏ, củ dền, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, hành – thì là, rau ngót,… không chỉ tạo thành sản phẩm cháo ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng mà còn tốt cho hệ tiêu hóa và không bị ngán nữa.
    • Dù bất kỳ món cháo nào thì đầu tiên các mẹ cũng cần khử tanh cho cá thật kỹ, rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu để làm khô cá rồi thái hoặc băm nhỏ rồi mới chế biến.
    • Đặc biệt khi nấu cháo, mẹ cần thường xuyên với bọt và khuấy đều để cháo nhừ đều và ngon hơn.
    • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá hồi, cà rốt, cải bó xôi, hành tím, phô mai và gia vị đầy đủ.
    • Chế biến nguyên liệu: Bắt bếp dầu để khử hành tím băm nhỏ, rồi cho cá hồi vào xào, tùy theo bé mà mẹ có thể tán cá hồi ra nhuyễn cho phù hợp. Cà rốt luộc chín, tán nhuyễn. Rau cải chọn cọng non luộc chín qua bằng nước cà rốt.
    • Hoàn thành món cháu: Bắt bếp nấu cháo trắng như bình thường. Khi cháo chín thì cho cá và cà rốt vào khuấy đều đến khi sôi lăn tăn thì cho cải vào đảo đều 1 lần nữa. Chờ cháo sôi trở lại thì tắt bếp, cho thêm 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 viên phô mai để món ăn được bổ dưỡng hơn.

    Cháo cá hồi cà rốt rau cải

    • Chuẩn bị nguyên liệu: cá hồi, bí đỏ, gừng, hành lá và gia vị.
    • Chế biến nguyên liệu: Cá hồi chần với nước sôi cùng với một ít lát gừng giúp khử mùi tanh cá, gỡ phần xương và thịt cá ra riêng. Dùng phần xương cá để nấu cháo, phần thịt cá thì làm ruốc cá hồi. Bí đỏ sơ chế sạch, cắt nhuyễn.
    • Làm ruốc: tán nhuyễn phần thịt cá hồi rồi bắt lên chảo nóng đảo đều, đến khi thịt khô thì cho thêm chút muối, nước mắm, đường cho vừa ăn. Tiếp tục sao ruốc đến khi không còn bốc hơi, đảo nhẹ tay hơn, phần thịt nhìn bông lên có màu vàng đẹp mắt là được.
    • Hoàn thành cháo cá hồi bí đỏ: Trong lúc làm ruốc thì bắt nồi cháo lên nấu với xương cá hồi đến khi cháo nhừ thì vớt xương ra, cho bí đỏ vào, tiếp tục nấu cháo và bí đỏ nhừ. Khi cháo và bí đỏ nhừ thì chỉ cần nêm nếm lại gia vị, tắt bếp.

    Cháo cá hồi nấu với bí đỏ

    Cháo cá hồi đậu xanh tăng cường hệ miễn dịch

    Cháo cá hồi đậu xanh chế biến khá đơn giản cũng giống như nấu cháo thông thường thôi. Đầu tiên sơ chế cá hồi, để ráo và ướp với ít gia vị dành riêng cho bé ăn dặm trong 15 – 20 phút, sau đó bắt chảo dầu phi hành tím cho thơm để chiên áp chảo cá hồi, cá chiên xong thì dằm ra cho nhuyễn.

    Trong thời gian đó, các mẹ bắt đậu xanh lên bếp nấu cháo đến khi cháo nhừ thì cho cá hồi đã được dã nhuyễn vào, đun sôi lần nữa là tắt bếp được rồi. (Lưu ý để nấu cháo nhanh hơn có thể ngâm đậu xanh trong vài tiếng với nước nóng trước khi bắt đầu nấu cháo).

    • Chuẩn bị nguyên liệu gồm: cá hồi, củ dền, khoai môn, hành củ.
    • Trước tiên bắt nồi cháo lên bếp như bình thường.
    • Chế biến cá hồi: cá hồi làm sạch, ướp với gia vị ăn dặm cho bé, rồi bắt chảo dầu lên khử hành tím băm nhuyễn để chiên áp chảo cá hồi, tiếp theo dầm nhuyễn cá hồi chiên đã chiên.
    • Nấu cháo và sơ chế nguyên liệu khác: Củ dền và khoai môn làm sạch, cắt nhỏ, luộc chín rồi cho vào cối xay xay nhuyễn. Đến khi cháo nhừ thì cho củ dền, khoai môn và cá hồi vào, đảo đều, đun sôi cháo lại rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể nhắc bếp.

    Cháo cá hồi nấu với củ dền, khoai môn giàu dinh dưỡng, đẹp mắt

    Để có được món ăn ngon, giàu dinh dưỡng thì một yếu tố tiên quyết chính là nguyên liệu tươi, ngon. Vậy làm sao để chọn được cá hồi tươi dù là cá hồi nguyên con hay cá hồi fillet?

    • Trường hợp mua cá hồi nguyên con: cá xám tươi, vảy còn sáng, mắt cá sáng trong không kéo màng đục. Khi dùng ngón tay ấn vào thịt cá thì thịt đàn hồi tốt, không lưu lại dấu tay. Đặc biệt, khi uốn cong thân cá và bỏ tay ra thì không có vết nhăn.
    • Trường hợp mua cá hồi fillet: chọn cá có màu cam tươi hoặc cam sậm, đẹp mắt, vân mỡ phân bố đều, trắng sáng mịn màng. Nếu dùng ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm, thịt cá đàn hồi cao thì chính là cá tươi ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Rau Củ Ngon Nhất Hiện Nay
  • 2 Cách Làm Cá Hồi Chiên Xù Và Chiên Mắm Dừa Giòn Rụm, Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • 20 Món Thịt Dê Ngon Nức Tiếng Ở Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nhiều Dưỡng Chấ
  • Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết dùng hình ảnh dẫn chứng từ trang dailymail (tờ báo lá cải của Anh) về việc không nên ăn cá hồi. Thật ra, lý thuyết mà tác giả nói chỉ có đúng một phần. Hiện nay, cá hồi sớm được biết đến là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng trong tất cả các loại cá, vì thế việc chế biến cá hồi thành những món ăn rất đa dạng. Bên cạnh đó, có những món ăn từ cá hồi được chế biến chỉ dành riêng cho mẹ bầu vì dưỡng chất nó mang lại là rất cần thiết cho cơ thể người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Hơn thế nữa, cá hồi cung cấp các dưỡng chất chức năng có tác dụng chống oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm, giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lại. Các Vitamin B3, B6, B12 giúp hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn…và chất béo Omega-3 (chủ yếu là DHA) trong cá hồi khá cao giúp cho sự phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa rất nhiều các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin như: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic. Vì vậy cung cấp dinh dưỡng từ cách chế biến cá hồi cho bà bầu là một lựa chọn rất chính xác.

    Bởi cá hồi tự nhiên vẫn được FDA, EPA, EWG kiểm định và đưa vào danh sách các loại cá có hàm lượng thủy ngân an toàn. Khoa học cũng đã chứng minh, nguồn DHA có trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa cho bà bầu. DHA giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần, hạn chế trầm cảm sau sinh.Trong đó còn khuyến nghị phụ nữ dự định có thai, đang có thai hay cho con bú nên ăn 2-3 bữa cá (226-340g) mỗi tuần. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy các mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bữa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi..

    Để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi, bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc đảm bảo và cần chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức. Sản phẩm cá hồi tại Shop Mẹ Gold cam kết sẽ mang đến chất lượng tuyệt vời nhất cho các mẹ bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Chiên Bơ Tỏi Ngất Ngây Như Ở Nhà Hàng Tây
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Ăn Cá Hồi Sống Món Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc【Xem 141,669】
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Quả Óc Chó Hay Không?
  • Tác Dụng Của Hạt Óc Chó Đối Với Sức Khỏe (2020)
  • Hướng Dẫn Tuyệt Chiêu Chế Biến Và Bảo Quản Quả Óc Chó Không Bị Mất Chất
  • Cách Sử Dụng, Dùng Và Bảo Quản Của Quả Óc Chó
  • Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Sỏi Mật, Thiếu Máu, Bệnh Trĩ, Béo Phì
  • là loại thực phẩm có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, không chỉ đối với người cao tuổi, phụ nữ mang thai mà cả những em bé ở độ tuổi ăn dặm. Chừng khoảng 7 tháng tuổi, cơ thể trẻ bắt đầu phát triển nhanh chóng, khả năng hấp thu và tiêu hóa tốt hơn nên luôn có hứng thú với các món ăn bên ngoài. Đây chính là giai đoạn thích hợp để các mẹ cho bé ăn dặm. Mà một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như quả óc chó thì không nên bỏ qua.

    Trước tiên các mẹ hãy cho quả óc chó vào lò vi sóng nướng chín, có thể xay hoặc cho cùng với đường hoặc vừng nếu bé thích ăn ngọt. Hoặc để con dễ ăn nữa mẹ có thể xay nhuyễn quả óc chó để làm sữa hoặc sinh tố thơm ngon, dinh dưỡng.

    2. Chế biến món cháo từ quả óc chó cho bé

    Cháo là món ăn rất quen thuộc đối với các bé trong độ tuổi ăn dặm vì nó dễ ăn, nhiều dinh dưỡng, giúp trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt hơn. Chính vì vậy các mẹ có thể chế biến quả óc chó cùng các loại thực phẩm dinh dưỡng khác thành cháo cho trẻ.

    Sữa là loại thức uống nhiều dưỡng chất và rất dễ uống. Nếu để so sánh việc trẻ ăn một bát bột với uống một cốc sữa thì tất nhiên uống sữa sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bản chất của sữa là bổ ích cho sức khỏe cộng thêm các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như quả óc chó, hạnh nhân chắc chắn sẽ đem đến sự phát triển toàn diện cho bé.

    Các nguyên liệu cần thiết để có một cốc sữa dinh dưỡng từ quả óc chó đó là: 200 gam quả óc chó, 200 gam đậu nành, 100 gam hajh nhân. Trước tiên các mẹ cho hết các loại nguyên liệu này vào máy xay và xay nhuyễn chúng ra, lọc bỏ hết bã và đun sôi khoảng 2 phút là đã có thể sử dụng được. Trước khi cho con uống các mẹ có thể cho thêm đường để phù hợp với khẩu vị của từng trẻ.

    Quả óc chó có tác dụng đặc biệt đối với trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển tư duy, não bộ, tăng cường sức đề kháng cũng như cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Với các cách chế biến này, các mẹ sẽ tìm được giải pháp phát triển đồng đều đối với trẻ biếng ăn. Không chỉ các con mà các mẹ cũng có thể hàng ngày sử dụng các món ăn từ quả óc chó như một loại thực phẩm bổ sung để cung cấp thêm cho cơ thể chất dinh dưỡng và tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Óc Chó Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu & Trẻ Nhỏ
  • Hướng Dẫn Cách Rang Quả Óc Chó Cho Bà Bầu Chi Tiết Nhất
  • Công Dụng & Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Cho Bà Bầu Thơm Ngon
  • Những Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Mách Bạn Cách Luộc Quả Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu:

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Ngon Đúng Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Sashimi Cá Hồi Kiểu Nhật
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Đúng Kiểu Nhật Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Từ thịt cá hồi, bạn sẽ có rất nhiều cách chế biến cá hồi cho bà bầu mang đến thực đơn đa dạng, bổ dưỡng cho bà bầu. Cháo cá hồi, canh chua cá hồi hay cá hồi chiên xốt mật ong,…đều là những món ăn ngon, kích thích vị giác của bà bầu.

    1. Lợi ích của cá hồi đối với bà bầu

    1.1 Phát triển trí não của thai nhi

    Cá hồi chứa hàm lượng lớn các acid béo không no, trong đó có DHA và một acid béo nhóm omega 3 nên rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, làm tăng khả năng nhận thức của trẻ nhỏ.

    Bà bầu thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp não bộ của thai nhi phát triển tốt hơn, bé thông minh, sáng dạ.

    Thành phần DHA có trong cá hồi làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch. Khi được hấp thụ vào cao thể, DHA sẽ làm giảm chất béo trong máu, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa quá trình hình thành cục máu đông.

    Ngoài ra, cá hồi còn chứa lượng lớn vitamin A, E, kẽm, selen,…giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh về tim mạch, mang đến một trái tim khỏe cho bà bầu.

    1.3 Giàu canxi, protein và khoáng chất

    Lượng protein và acid amino có trong cá hồi giúp bà bầu dễ tiêu hóa hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

    Lượng canxi giúp cho hệ xương của bé phát triển xương tốt hơn, bé cứng cáp, khỏe mạnh.

    Ăn cá hồi thường xuyên sẽ làm tăng thị lực. Hàm lượng DHA cao làm tăng cường chức năng của thị giác, bảo vệ võng mạc mắt, tốt cho cả thị lực của mẹ và bé.

    Cá hồi chứa hàm lượng DHA lớn rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

    2. Cách chế biến cá hồi cho bà bầu

    Trong quá trình mang thại, nếu mẹ bầu luôn cảm thấy khó chịu, ăn không ngon, ngủ không sâu giấc thì cháo cá hồi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Cháo cá hồi kích thích bạn ăn ngon hơn, bồi bổ cơ thể.

    2.2 Canh chua cá hồi

    Canh chua cá hồi cũng được xem là món ăn ngon của bà bầu. Các bạn vừa có thể đổi vị vừa cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, cách nấu canh cá hồi cho bà bầu vô cùng đơn giản và tiện lợi.

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Cho 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Thêm các gia vị nấu canh chua gồm: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, me, ớt, cà chua vào.
    • Bước 3: Khi nồi nước dùng sôi được 10 phút, thêm tàu hũ và thịt cá hồi vào nấu cùng. Trong quá trình đun nước dùng nếu có bọt xuất hiện, bạn nên hớt bỏ bọt để nồi nước dùng được trong hơn, không váng đục.
    • Bước 4: Cá bắt đầu chín, nêm nếm lần nữa cho đúng vị canh chua. Tắt bếp, thêm thì là vào rồi múc ra tô thưởng thức.

    2.3 Cá hồi sốt mật ong

    Cá hồi sốt mật ong là một cách chế biến cá hồi tốt cho bà bầu vừa lạ miệng, hấp dẫn vừa đánh bay mùi tanh của cá hồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bà Bầu “chuẩn” Để Thai Nhi Phát Triển Tốt
  • Công Thức Nấu Bột Cá Hồi Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Trộn Rau Củ
  • Món Cá Hồi Nauy Sốt Bơ Chanh Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • Thử Làm Xà Lách Cá Hồi Hun Khói Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Rán Kiểu Đức Ngon Ngất Ngây
  • Cách chế biến cá hồi nướng

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

    • 500 g phi lê cá hồi
    • 90 g đường nâu
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát
    • 1 muỗng cà phê mù tạt khô

    Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

    Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

    Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

    Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

    Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

    • 500g phi lê cá hồi
    • 2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)
    • 2 muỗng canh mù tạt vàng
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 1/4 chén rượu vang trắng khô

    Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

    Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

    Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

    Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

    Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

    Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm.

    Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Tôm Cho Bữa Cơm Của Bé Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Sushi Kiểu Việt Nam Ngon Đúng Điệu Người Bản Xứ
  • Thành phần dinh dưỡng của cá hồi

    Cá hồi là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong cá hồi chứa nhiều acid béo không no, DHA, các nhóm vitamin, cùng nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Đây đều là các chất thiết yếu cho sự phát triển cũng như hoạt động bình thường của cơ thể.

    Đặc biệt ở phụ nữ mang thai, nhu cầu về hàm lượng dinh dưỡng tăng cao, để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi. Lúc này, cá hồi là loại thực phẩm phù hợp, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ, vừa hỗ trợ bé phát triển mạnh mẽ về trí tuệ và thể chất.

    Tuy nhiên, trong thịt cá hồi có chứa một lượng thủy ngân nhỏ và đa số sẽ bị đào thải ra ngoài cơ thể thông qua hệ bài tiết. Nhưng nếu hàm lượng thủy ngân quá cao có thể gây tổn hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé. Do đó, với phụ nữ mang thai chỉ nên ăn tối đa 300g cá hồi mỗi tuần và mỗi bữa ăn không quá 200g.

    Bà bầu có nên ăn cá hồi không?

    Cá hồi mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, cho cả bà bầu lẫn thai nhi. 5 lợi ích nổi bật khi sử dụng cá hồi thường xuyên là:

    Tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi

    Cá hồi chứa rất nhiều acid béo không no, trong đó có DHA (Docosahexaenoic acid), một acid béo thuộc nhóm omega 3. DHA là một acid béo quan trọng đối với cơ thể, nó cần thiết cho sự phát triển não bộ, cũng như tăng khả năng nhận thức ở trẻ nhỏ. Thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển một cách mạnh mẽ hơn, bé thông minh, sáng dạ hơn.

    Ổn định tâm trạng cho bà bầu

    Rối loạn cảm xúc, tâm trạng hay trầm cảm là các trạng thái tâm lý mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải khi mang thai và sau khi sinh. Nhiều cuộc khảo sát đã được tiến hành và có chung kết quả. Nhóm người hấp thụ các acid béo omega 3 nhiều hơn từ cá hồi có tỉ lệ trầm cảm thấp hơn.

    Bảo vệ tim mạch

    Một tác dụng khác của DHA là giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Bản thân DHA là hoạt chất có khả năng chống viêm hiệu quả. Khi được hấp thụ vào cơ thể, DHA sẽ giảm chất béo trung tính trong máu, giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa hiện tượng hình thành các cục máu đông cũng như cao huyết áp.

    Ngoài DHA ra, trong cá hồi còn có nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể như vitamin A, E, selen, kẽm… hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả.

    Tăng cường thị lực

    Hàm lượng DHA cao có trong cá hồi giúp tăng cường chức năng của thị giác, tinh lưu động của màng thụ quang và bảo vệ võng mạc hiệu quả hơn. Ăn cá hồi tốt cho thị lực cho cả của mẹ lẫn của bé.

    Giàu protein và khoáng chất

    Lượng protein và amino acid trong cá hồi rất dễ để tiêu hóa và hấp thụ. Đây đều các chất tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra còn có vitamin A, B, D, các khoáng chất photpho, magie, kẽm, iot… Đặc biệt là lượng canxi lớn, tốt cho sự phát triển xương của trẻ nhỏ, giúp trẻ cứng cáp và phòng chống tình trạng loãng xương ở người lớn.

    Cách chế biến cá hồi cho bà bầu

    Cách nấu cá hồi sốt cà chua cho bà bầu

    • 1 khúc cá hồi: 200-300g.
    • Cà chua 3 quả.
    • Nửa củ hành tây
    • Tỏi, gừng, bột cà ri, bột ớt, rau thơm.
    • Dầu ăn, muối, hạt tiêu, gia vị.
    • Cá hồi làm sạch, ướp với muối và hạt tiêu trong 15 phút.
    • Dầu ăn để nóng già, cho cá vào rán vàng.
    • Cho mặt da cá vào trước, mặt bên trong vào sau.
    • Lật cẩn thận kẻo vỡ miếng thịt cá, khi chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa.
    • Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành, gừng, tỏi làm sạch băm nhuyễn.
    • Cho cà chua vào xào mềm thì cho hành, gừng, tỏi, bột ớt vào xào chung rồi cho thêm nước vào.
    • Để hỗn hợp sôi khoảng 2-3 phút thì cho cá hồi vào, đun thêm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị vào rồi bắc ra.
    • Thêm rau thơm vào rồi thưởng thức, ngon nhất khi ăn nóng.

    Cách nấu cá hồi hấp cho bà bầu

    Nếu bạn không thích các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thì nên đổi vị với món cá hồi hấp ngon tuyệt. Cá hồi hấp sẽ giữ nguyên được hương vị thơm ngon của cá mà các chất dinh dưỡng cũng không bị mất đi trong quá trình chiên xào, đun nấu.

    • Cá hồi: 300g
    • Hành, gừng, ớt, tiêu, thì là.
    • Dầu ăn, dầu vừng, nước mắm, xì dầu.
    • Rượu vang trắng: 1 chén.
    • Cá hồi làm sạch, bọc trong khăn khô để thấm hết nước.
    • Gừng, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành lá, thìa là rửa sạch cắt khúc.
    • Chuẩn bị hỗn hợp nước để ướp cá gồm: rượu trắng, gừng, ớt thái chỉ, tiêu, xì dầu, dầu vừng.
    • Cho cá vào hỗn hợp trên ướp trong 15 phút.
    • Cho thì là, hành lá vào đĩa rồi đặt miếng cá đã ướp lên trên.
    • Đem hấp cá trong 15 phút, cho cá chín tới là có thể thưởng thức, hấp chín quá ăn sẽ mất hương vị của cá.
    • Các bạn có thể đun nóng dầu ăn với xì dầu để rưới đều lên cá, ăn cho đậm đà, tùy khẩu vị từng người.

    Cách nấu súp cá hồi cho bà bầu

    • Khoai tây, cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xào qua.
    • Cá hồi làm sạch, cắt miếng mỏng, rồi chiên sơ 2 mặt.
    • Đem các nguyên liệu cho vào nồi hầm nhừ, có thể thêm hành, rau thơm rồi thưởng thức.

    Cách chế biến ruốc cá hồi cho bà bầu

    Ruốc cá hồi không quá khó làm, thành phần chất dinh dưỡng cao, bảo quản được lâu, lại tiện lợi khi sử dụng. Ruốc cá hồi có thể sử dụng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    • Cá hồi: 500g
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch
    • Rượu trắng: 2 thìa
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Sả: 1 cây
    • Muối trắng: 1 thìa
    • Cá hồi mua về lọc da, lọc xương, làm sạch rồi đem ngâm vào trong sữa tươi để khử bớt mùi tanh.
    • Gừng, hành, sả rửa sạch, bóc vỏ, đập dập.
    • Cho cá hấp chín cùng gừng, hành, sả để thịt có được thơm hơn.
    • Đợi thịt cá nguội rồi cho vào cối giã hoặc máy xay nhuyễn.
    • Cho lên bếp xao vàng là có thể sử dụng được.
    • Để ruốc nguội, cho vào lọ thủy tinh, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
    • Đậy kỹ nắp sau mỗi lần sử dụng.

    Cách chế biến canh chua cá hồi cho bà bầu

    Canh chua là món ăn ưa thích của nhiều người. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được ăn món mình ưa thích, vừa có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Nguyên liệu:

    • 1 khúc cá hồi: 300-500g.
    • 1 miếng đậu phụ.
    • Cà chua: 4 quả
    • Me: 1 quả
    • Thì là, ớt, hành.
    • Mắm, hạt tiêu, đường.

    Cách thực hiện:

    • Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, sau đó đem rán qua nếu thích.
    • Đậu phụ thái miếng vuông, nhỏ.
    • Hành, ớt rửa sạch, thái nhỏ.
    • Me, cà chua rửa sạch, cà chua thái nhỏ.
    • Phi hành thơm rồi đem cà chua xào chín, cho nước, cá, gia vị vào đun.
    • Khi sôi mở vung nồi ra, vớt bớt bọt chất bẩn nổi lên.
    • Khi cá sắp chín cho thêm đậu phụ, hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào rồi múc ra bát ăn nóng.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Mật Ong Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng (Ăn) Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất
  • 7 Cách Xào Su Hào Tỉ Tỉ Người Mê Nhờ Có Bí Quyết Như Thế Này
  • 12 Món Ngon Ngon Lạ Làm Từ Quả Vải Không Thể Bỏ Qua Trong Mùa Hè Này!!!
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Bắp Thơm Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50