Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Ăn Thịt Bò Được Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Dễ Làm Ngon Đúng Điệu
  • 3 Cách Làm Món Vặt Hấp Dẫn Từ Trứng
  • Cách Làm Cá Hồi Đút Lò Sốt Kem Phô Mai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút
  • by Nguyễn Phương884 Views

    Phụ nữ sau sinh mổ ăn thịt bò được không? Ăn thịt bò có bị sẹo lồi không? Cách chế biến thịt bò cho bà đẻ như thế nào thì tốt? Đây là những thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều phụ nữ sau khi sinh. Để giúp bạn, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sau đây.

    Phụ nữ sau sinh mổ ăn thịt bò được không?

    Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, axit amin, kali, kẽm, magie, vitamin B12…cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể.

    Ăn nhiều thịt bò sẽ giúp tăng cường cơ bắp và giảm nguy cơ bị thiếu máu.

    Thịt bò giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể và tránh mệt mỏi.

    Phụ nữ sau khi sinh thường mất một lượng máu khá lớn, cơ thể còn yếu nên rất cần được bổ sung năng lượng để hồi phục sức khỏe đồng thời có sữa cho con bú.

    Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh mổ ăn thịt bò sẽ bị sẹo lồi, ngứa ở vết mổ; do vậy phải kiêng khem loại thực phẩm này.

    Tuy nhiên, quan điểm trên là hoàn toàn sai lầm, thịt bò không hề có tác dụng phụ như vậy. Rất nhiều bà mẹ trên thế giới đều ăn thịt bò sau sinh và cơ thể vẫn rất khỏe mạnh.

    Việc kiêng khem thịt bò sau sinh là điều vô lý. Thịt bò rất tốt cho bà đẻ vì vậy nên cho vào thực đơn hằng ngày.

    Tương tự như vậy; với tôm, thịt gà hay thịt trâu, bà đẻ đều có thể ăn được, không cần kiêng.

    Việc kiêng khem quá mức có thể khiến phụ nữ sau sinh bị thiếu chất và căng thẳng nhiều hơn.

    Tuy nhiên, thịt bò cũng như nhiều loại thực phẩm khác, phải ăn đúng cách thì mới có lợi.

    Hướng dẫn cách chế biến thịt bò cho bà đẻ

    • Không nên chọn thịt bò màu đỏ sẫm mà hãy chọn loại màu đỏ tươi.
    • Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.
    • Nên chọn loại có thớ thịt nhỏ, mềm.
    • Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.
    • Đối với các món xào: nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
    • Đối với các món hầm: nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân bò, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon. Khi nấu các món bò hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương. Món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
    • Đối với các món nướng: nên dùng thịt phi lê hay phần thịt có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

    Riêng với bà đẻ, bạn nên hầm thịt bò để cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

    3. Một vài bí quyết chế biến thịt bò.

    • Thái thịt: để các miếng thịt bò mỏng mà không nát, bạn gói thật kỹ thịt rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại. Khi nấu, lấy thịt ra cắt từng lát một sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.
    • Khử mùi hôi thịt bò: lấy một củ gừng, nướng chín, rồi cạo lớp vỏ cháy, dã nhuyễn sau đó dùng xát lên thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh.
    • Làm mềm thịt bò: cách đơn giản nhất là bạn cho một chút muối vào nồi khi nấu thịt.

    Những lưu ý khi ăn thịt bò

    • Hạn chế ăn thịt bò nướng vì có nhiều chất có thể gây ung thư sẽ được sản sinh ra qua cách chế biến này.
    • Không sử dụng cùng lúc với hải sản, vì cả hai đều chứa rất nhiều đạm, đồng thời một số chất trong 2 thực phẩm này sẽ phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa, làm giảm quá trình hấp thụ; kết quả là gây đầy bụng, khó tiêu.
    • Người bị viêm thận không nên ăn nhiều để giảm bớt gánh nặng cho thận.
    • Thịt bò có chứa nhiều cholesterol và nhiều mỡ, do vậy dễ gây béo phì và các bệnh về tim mạch nếu ăn quá nhiều.
    • Chỉ nên ăn 80g thịt bò/ mỗi ngày là vừa đủ.
    • Người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn nhiều thịt bò.
    • Nên ăn thịt bò kèm với rau củ quả để dễ tiêu, đồng thời đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Hấp Mực Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà Với Gừng Hoặc Sả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Ngon Cho Bé 1 Tuổi
  • Nấm Cây Trà Đặc Điểm Tác Dụng Cách Dùng Nấm Cây Trà Ngon Bổ Dưỡng
  • 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cực Lợi Hại Và Tiện Lợi
  • Nấm Trà Tân Đặc Điểm Tác Dụng Với Cách Dùng Nấm Trà Tân Ngon Bổ
  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Quả Sung Cho Phụ Nữ Sau Sinh Sữa Về Ào Ạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng, Thanh Mát Từ Quả Lặc Lày
  • Tác Dụng Của Quả Lặc Lày
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Quả Lặc Lày
  • Quả sung mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp nhuận tràng, kích thích hệ tiêu hóa, giúp phụ nữ sau sinh nhanh tiết sữa, nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Các dưỡng chất trong quả sung còn có tác dụng phòng chống ung thư.

    Các tài liệu Đông y cho biết, quả sung tính bình, vị ngọt tác dụng ích vị, kiện tỳ, tiêu thũng, nhuận tràng, giải độc, chuyên trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, kiết lỵ, viêm ruột… Bên cạnh đó, quả sung còn là loại quả nổi tiếng chuyên trị các chứng mất sữa ở phụ nữ sau sinh.

    Cách chế biến các món ăn lợi sữa từ quả sung cho phụ nữ sau sinh

    Sung kho thịt lợn

    Nguyên liệu:

    – Sung bánh tẻ: 200 – 300g

    – Thịt lợn nạc: 200g

    – Gia vị, hành lá

    Thực hiện:

    Bước 2: Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp đầy đủ gia vị rồi đảo sơ trên bếp. Khi thịt chín tới, chị em cho thêm sung vào, thêm nước ngang mặt thịt, tiếp tục kho chín trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, múc ra đĩa cho phụ nữ sau sinh ăn cùng cơm nóng.

    Sung kho cá

    Nguyên liệu:

    – Sung bánh tẻ: 100g

    – Cá trắm: 1kg

    – Tỏi, ớt, nước mắm, đường

    Thực hiện:

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho cá vào chiên sơ.

    Bước 3: Quả sung rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó cho lên chảo xào khoảng 5 phút.

    Bước 4: Lần lượt cho cá, sung bánh tẻ vào nồi, thêm ớt sừng, nước, nêm thêm một lượng gia vị vừa phải để món cá kho sung cho bà đẻ thêm đậm đà và nấu đến khi nước kho cá gần cạn hết thì tắt bếp.

    Gỏi sung tai heo

    Nguyên liệu:

    – Sung bánh tẻ: 100g

    – Tai heo: 100g

    – Đường, nước mắm, giấm, tỏi, ớt

    – Gia vị

    Thực hiện:

    Bước 2: Tai heo luộc chín, thái sợi vừa ăn.

    Bước 3: Pha nước mắm trộn cùng gỏi sung theo công thức: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, ½ muỗng tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Bước 4: Lần lượt cho tai heo, sung thái lát vào, thêm nước mắm đã pha trộn đều, nêm vừa miệng rồi múc ra chén cho phụ nữ sau sinh thưởng thức.

    Lưu ý: Phụ nữ sau sinh chỉ nên ăn các món chế biến từ quả sung 3 – 4 bữa mỗi tuần. Những sản phụ có tiền sử mắc bệnh thận hoặc túi mật không nên ăn những món ăn chế biến từ loại quả này.

    Chúc chị em thành công với các món ăn từ quả sung cho phụ nữ sau sinh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Sung Khô Với Tác Dụng Của Quả Sung Khô Và Cách Dùng Chữa Bệnh
  • Bật Mí Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Bệnh
  • Cách Làm Quả Sung Phơi Khô
  • Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Sỏi Mật, Thiếu Máu, Bệnh Trĩ, Béo Phì
  • Cách Sử Dụng, Dùng Và Bảo Quản Của Quả Óc Chó
  • Top 10+ Cách Dùng Nghệ Tươi Cho Phụ Nữ Sau Sinh Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bí Quyết Uống Tinh Bột Nghệ Sau Sinh Đẹp Sau 1 Tuần
  • Cách Chăm Sóc Tất Tần Tật Cho Bà Mẹ Sau Sinh Với Thần Dược Tinh Bột Nghệ
  • Công Thức Làm Trà Nghệ Thơm Ngon Cực Tốt Cho Bà Mẹ Sau Sinh
  • 3 Món Ngon Với Nghệ Cho Mẹ Sau Sinh
  • Hướng Dẫn Quy Tắc Ăn Uống Của Người Nhật
  • 1. Tác dụng của nghệ tươi cho phụ nữ sau sinh

    Nghệ tươi được biết tới như một loại thảo dược thiên nhiên mang đến những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp. Nghệ tươi có chứa hoạt chất Curcumin có tác dụng rất lớn đối với phụ nữ sau sinh như:

    • Hoạt chất Curcumin có trong nghệ tươi giúp giảm cân an toàn và giảm rạn da đối với phụ nữ sau sinh.
    • Có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm, phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, làm lành các tổn thương trên cơ thể.
    • Kích thích sản sinh collagen và elastin, phục hồi tổn thương, giúp vết thương trong quá trình sinh nở lành nhanh, hạn chế sẹo và vết thương bị nhiễm trùng.
    • Khả năng chống viêm của nghệ giúp ổn định đường tiêu hóa, trị các rối loạn đường tiêu hóa, giúp bụng dạ của mẹ sau sinh được ổn định và khỏe mạnh hơn.
    • Tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ bên ngoài. Đồng thời, cân bằng hàm lượng Cholesterol trong máu, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
    • Ngoài ra, hàm lượng lớn Vitamin C, E, K và các chất chống oxy hóa giúp phụ nữ sau sinh làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da,đem đến cho bạn một làn da trắng sáng mịn màng và tràn đầy sức sống.

    2. Các cách dùng nghệ tươi cho phụ nữ sau sinh

    2.1. Sử dụng nghệ tươi để ăn hàng ngày

    Cách đơn giản nhất để sử dụng nghệ tươi hàng ngày là thêm nghệ vào các món ăn. Các chị em có thể chế biến một số món ăn sau đây để làm phong phú thực đơn sau sinh của mình.

    2.1.1. Thịt kho nghệ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 300 gam thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
    • 1 nhánh nghệ tươi
    • Hành khô
    • Dầu ăn
    • Nước cốt dừa
    • 1 nhánh riềng
    • Gia vị

    Cách thực hiện: 

    • Bước 1: Thịt heo mua về rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng vừa ăn
    • Bước 2: Hành khô bóc bỏ vỏ rồi đập dập và băm nhỏ, gừng tươi và riềng rửa sạch rồi cho vào cối giã nát
    • Bước 3: Ướp thịt lợn với hành tươi, riềng, nghệ và gia vị trong khoảng 15-30 phút để thịt ngấm đều gia vị
    • Bước 4: Cho thịt vào nồi và kho trên bếp với lửa nhỏ cho tới khi thịt hơi cháy xém và chín mềm là được.

    2.1.2. Thịt gà nấu gừng nghệ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 500- 600 gram gà ta
    • Gừng 50 gram
    • Nghệ 50 gram
    • Hành tím 2 củ
    • Lá chanh
    • Gia vị

    Cách dùng nghệ tươi cho phụ nữ sau sinh khi nấu cùng gà thực hiện như sau:

    • Bước 1: Sơ chế sạch sẽ thịt gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, gừng tươi và nghệ rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn, hành tím bóc bỏ vỏ rồi đập dập và băm nhỏ
    • Bước 2: Ướp thịt gà với hành tím, gừng và nghệ cùng gia vị trong khoảng 30 – 45 phút cho ngấm đều gia vị
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng chảo, đợi khi dầu sôi thì phi thơm hành tím đã băm nhỏ
    • Bước 4: Cho thịt gà vào đảo đều tay, cho thêm một chút nước sôi vào và đun cho tới khi thịt gà săn lại và chuyển màu thì đun nhỏ lửa
    • Bước 5: Lá chanh rửa sạch và thái thành sợi mỏng, rồi đợi đến khi thịt gà chín thì các bạn cho lá chanh vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
    • Bước 6: Cho thịt gà ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay và thưởng thức món ăn.

    2.1.3. Cá kho nghệ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá trắm 2 kg
    • 1 củ nghệ tươi
    • Nước cốt dừa
    • Lá gừng tươi
    • Các gia vị khác

    Cách thực hiện: 

    • Bước 1: Làm sạch cá rồi cắt khúc, sau đó ướp cá với nghệ tươi và các gia vị khác
    • Bước 2: Sau khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị, các bạn cho cá vào nồi đun cho tới khi nước cạn thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa
    • Bước 3: Tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi nước sánh lại thì cho thêm chút hạt tiêu và lá gừng tươi để món cá kho thơm hơn, át đi mùi tanh

    2.1.4. Thịt bò xào nghệ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt bò 500gram
    • Hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • Cần tây
    • Cà chua
    • 2 củ tỏi khô
    • 1 củ nghệ tươi
    • Các gia vị khác

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng; hành tây, cần tây rửa sạch thái ngắn bằng một đốt ngón tay; loại bỏ vỏ cà rốt rồi thái thành từng miếng tròn mỏng, cà chua rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Bước 2:  Ướp thịt bò với tỏi băm, nước cốt nghệ và gia vị
    • Bước 3: Sau khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị các bạn phi thơm tỏi băm sau đó cho thịt bò vào xào chín tới
    • Bước 4: Cho hành tây, cần tây, cà rốt, cà chua vào xào cùng với thịt bò đến khi các loại rau củ này chín tới, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    *Lưu ý:

    • Khi thái thịt bò, các bạn thái càng mỏng thịt bò càng mềm ngon và ngấm đều gia vị
    • Ngay khi tắt bếp các bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.

    2.1.5. Cá hồi nướng nghệ

    Cách dùng nghệ tươi cho phụ nữ sau sinh kết hợp với cá hồi rất ít người biết nhưng lại được xem là món ăn rất bổ dưỡng.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 500 gram thịt cá hồi
    • 1 củ nghệ tươi
    • Nước cốt gừng
    • Gia vị cần thiết

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Cá hồi mua về sơ chế sạch sẽ, rửa sạch với muối và ướp thêm hạt tiêu, gia vị, nước cốt gừng để át đi mùi tanh khiến món ăn ngon hơn.
    • Bước 2: Nghệ tươi rửa sạch, giã lấy nước cốt rồi thoa đều đều lên 2 mặt miếng cá.
    • Bước 3: Cho cá hồi đã tẩm ướp lên vỉ nướng và nướng trên than hoa hoặc nướng cá bằng lò nướng.
    • Bước 4: Khi miếng cá chín vàng và dậy mùi thơm, cho cá ra đĩa và thưởng thức.

    *Lưu ý:

    • Không nên nướng cá quá kỹ để không làm cá bị khô và mất đi dưỡng chất.
    • Thưởng thức món cá hồi nướng nghệ khi còn nóng sẽ ngon hơn và thơm hơn.

    2.2. Uống nghệ tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất
    • 1 củ nghệ tươi

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Nghệ tươi rửa sạch rồi cho vào cối hoặc cho vào máy xay nhuyễn
    • Bước 2: Sau khi xay nhuyễn nghệ tươi các bạn vắt lấy nước cốt rồi trộn đều mật ong nguyên chất với nước cốt nghệ
    • Bước 3: Cho thêm 100ml nước ấm vào, khuấy đều rồi uống trực tiếp

    Với phương pháp này bạn nên uống 2-3 lần mỗi ngày để có thể khai thác được tối đa công dụng của nghệ tươi.

    *Lưu ý: Bạn không nên dùng nước quá nóng, tránh là phân hủy Curcumin có trong nghệ tươi, làm mất đi hiệu quả đáng có.

    2.3. Bôi nghệ tươi

    Để bổ sung cho việc uống, chị em hoàn toàn có thể bôi nghệ tươi lên da để chăm sóc từ bên ngoài.

    2.3.1. Cách dùng nghệ tươi cho phụ nữ sau sinh bằng việc bôi trực tiếp

    Chuẩn bị: Một nhánh nghệ tươi

    Cách thực hiện:

    • Rửa sạch nhánh nghệ, cắt ra rồi chà sát nhẹ nhàng lên vùng da bị rạn sau sinh, vùng da thâm nám, vùng da bị mụn,…
    • Áp dụng phương pháp này hàng ngày, mỗi ngày 2-3 lần trong vòng 2 tháng sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

    2.3.2. Sử dụng nghệ tươi, gừng và rượu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 kg nghệ tươi
    • 1 kg gừng tươi
    • 1 lít rượu trắng 30- 40 độ
    • 1 bình thủy tinh

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Gừng và nghệ tươi rửa sạch sau đó thái lát hoặc giã nhuyễn
    • Bước 2: Cho nghệ và gừng tươi vào bình thủy tinh rồi đổ rượu trắng vào, đậy kín nắp
    • Bước 3: Sau khoảng 2-3 tháng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng rượu gừng nghệ

    Cách sử dụng:  

    • Bước 1: Trước khi dùng cần lắc đều bình rượu lên để hỗn hợp được hòa tan với nhau
    • Bước 2: Đổ một lượng vừa đủ ra bát nhỏ rồi dùng tay thoa đều lên vùng bụng
    • Bước 3: massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút.

    *Lưu ý: Rượu nghệ gừng chỉ nên dùng ngoài da, tuyệt đối không được uống.

    2.3.3. Đắp mặt nạ bằng nghệ tươi, mật ong và sữa chua

    Công dụng:

    • Đắp mặt nạ bằng nghệ tươi, mật ong và sữa chua giúp phụ nữ sau sinh sở hữu làn da trắng sáng mịn màng và tràn đầy sức sống.
    • Sự kết hợp giữa nghệ tươi, mật ong và sữa chua mang tới giải pháp hữu hiệu, giúp chăm sóc và làm đẹp da cho phụ nữ sau sinh.
    • Curcumin trong nghệ cùng các dưỡng chất trong sữa chua và mật ong sẽ cấp ẩm cho da, làm giảm mụn cùng thâm nám, giúp da lấy lại sự tươi trẻ.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 2 thìa cà phê sữa chua không đường
    • 1 củ nghệ tươi
    • 2 thìa cà phê mật ong

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sạch nghệ tươi rồi xay nhuyễn vắt lấy nước cốt
    • Bước 2: Trộn đều mật ong, sữa chua không đường với nước cốt nghệ tươi các bạn sẽ thu được hỗn hợp sánh mịn
    • Bước 3: Rửa sạch da mặt với nước ấm để lỗ chân lông được thông thoáng giúp những dưỡng chất có trong hỗn hợp thẩm thấu sâu trên da
    • Bước 4: Thoa đều hỗn hợp lên da mặt kết  hợp massage nhẹ nhàng khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch với nước.

    *Lưu ý: Kiên trì áp dụng mỗi tuần từ 2- 3 lần chị em sẽ có được làn da trắng khỏe, mềm mịn, đẹp tự nhiên.

    2.3.4. Nghệ tươi và mật ong nguyên chất

    Công dụng của nghệ tươi và mật ong: Cách dùng nghệ tươi cho phụ nữ sau sinh được xem khá phổ biến khi kết hợp với mật ong.

    Nghệ tươi và mật ong không chỉ có thể chế biến thành đồ uống làm đẹp từ bên trong, mà còn có thể biến thành mặt nạ chăm da.

    Mật ong có khả năng chất chống oxy hóa, chống nấm, chống viêm tự nhiên và còn giúp dưỡng ẩm sâu cho da, giúp da từ từ sáng mịn hơn. Kết hợp với curcumin từ nghệ, mặt nạ này sẽ nhanh chóng giúp các mẹ sau sinh lấy lại làn da khỏe mạnh, sáng hồng.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1 củ nghệ tươi
    • 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Nghệ tươi sau khi rửa sạch các bạn giã nhuyễn để lấy nước cốt
    • Bước 2: Trộn đều mật ong với nước cốt nghệ để thu được hỗn hợp sền sệt tiến hành đắp mặt
    • Bước 3: Rửa sạch mặt với nước ấm rồi thoa đều hỗn hợp lên mặt
    • Bước 4: Massage nhẹ nhàng da mặt trong khoảng 15 – 20 phút để những dưỡng chất có trong hỗn hợp thẩm thấu sâu trên da, sau đó rửa sạch mặt với nước

    2.3.5. Nghệ tươi với dầu dừa làm đẹp toàn thân

    Công dụng của nghệ tươi kết hợp dầu dừa: Giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết để bổ sung độ ẩm cho da, giúp da đàn hồi và sớm hết rạn da sau sinh. Những chị em bị rạn ở ngực, mông, đùi thì nên áp dụng phương pháp này để massage lên toàn cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

    •  1 củ nghệ tươi
    • 2 thìa cà phê dầu dừa

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Nghệ tươi rửa sạch rồi giã chắt lấy nước cốt
    • Bước 2: Trộn đều nước cốt nghệ với dầu dừa nguyên chất
    • Bước 3: Tắm sạch để loại bỏ tế bào chết, giúp những dưỡng chất có trong hỗn hợp được hấp thụ dễ dàng hơn trên da
    • Bước 4: Thoa đều hỗn hợp lên khắp cơ thể kết hợp massage nhẹ nhàng

    3. Lưu ý khi dùng nghệ tươi cho phụ nữ sau sinh

    Để cách dùng nghệ tươi cho phụ nữ sau sinh có hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

    • Mặc dù là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng việc lạm dụng nghệ tươi với liều lượng quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng khó tiêu, táo bón. Do đó, mỗi ngày chị em chỉ nên dùng từ 300 – 500 gram nghệ tươi là hợp lý.
    • Khi dùng nghệ tươi để uống, phụ nữ sau sinh không nên uống cùng lúc với thuốc Tây vì có thể làm giảm tác dụng của thuốc Tây.

    Ngoài việc sử dụng nghệ tươi, phụ nữ sau sinh hoàn toàn co thể thay thế bằng việc sử dụng tinh chất Nano curcumin. Bởi khi sử dụng nghệ tươi có thể bị nóng, khó hấp thụ và hiệu quả lại không cao.

    Hàm lượng hoạt chất curcumin trong nghệ tươi chỉ ở khoảng 4% trong khi Nano curcumin hàm lượng lên tới 20%. Ngoài ra, Nano curcumin không có chứa tạp chất dầu nghệ gây nóng trong, được bào chế thông qua công nghệ nano hiện đại nên cả độ tan và khả năng hấp thụ đều được tối đa hóa, có thể lên tới 80%.

    Sử dụng Nano curcumin giúp chống viêm, kháng khuẩn, phòng ngừa hậu sản, nhanh liền sẹo, bổ máu, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, giúp chị em sở hữu làn da hồng hào, tươi trẻ.

    BẠN CÓ BIẾT?

    CumarGold New là một sản phẩm ra đời nhờ ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất. Với kích thước phân tử cỡ nano, tinh chất curcumin trong nghệ tươi được chiết xuất và đảm bảo độ tinh khiết, an toàn nhất; đồng thời tăng khả năng hấp thu hoạt chất vào cơ thể, làm tăng hiệu quả hơn so với việc sử dụng các sản phẩm thông thường từ nghệ.

    Cumargold New đã được khoa học chứng minh là đặc biệt tốt cho phụ nữ trong quá trình hồi phục sức khỏe, sắc đẹp sau sinh. Cụ thể hơn, tác dụng của tinh chất Nano Curcumin trong sản phẩm này là chất chống viêm, có tác dụng kháng khuẩn. Điều này giúp tránh nhiễm trùng sau sinh, đặc biệt là với những người chọn phương pháp mổ đẻ.

    Còn với người bị bệnh dạ dày, CumarGold New giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày, ức chế vi khuẩn HP. Sản phẩm cũng rất tốt với những người bị bệnh dạ dày như: viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm hang vị, viêm xung huyết,…

    Không chỉ vậy, Nano Curcumin trong CumarGold New còn đẩy nhanh tốc độ lành của vết mổ nhờ kích thích làm tăng sinh mô mới, làm mờ sẹo và các vết thâm nám, tàn nhang, vết rạn da sau khi sinh.

    Ngoài ra, hoạt chất trong viên nghệ nano này còn giúp trung hòa các gốc tự do, chống oxy hóa mạnh, từ đó ngăn cản quá trình lão hóa da, giúp làn da của chị em phục hồi nhanh hơn, da sáng đẹp và mịn màng hơn.

    Với những chị em gặp rắc rối về cân nặng sau sinh, bên cạnh việc áp dụng chế độ tập luyện, ăn kiêng để giảm cân thì sử dụng viên nghệ Cumargold New đều đặn hàng ngày cũng làm tăng hiệu quả giảm cân tốt hơn, kèm theo đó là tăng sức đề kháng của cơ thể. Nhờ đó, việc phục hồi sau sinh của các chị em sẽ nhanh hơn, hạn chế được tối đa hậu quả nghiêm trọng của chứng hậu sản.

    4.7

    3

    votes

    Article Rating

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Đồng Để Trong Tủ Đông, Tủ Lạnh Có Bị Mất Chất Không?
  • Rã Đông Hải Sản Đúng Cách Để Giữ Cho Hải Sản Vẫn Tươi Ngon
  • Cua Lông Thượng Hải Hấp Bia
  • Cua Lông Thượng Hải Nấu Món Gì Ngon
  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Nhiều Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Ngon Cho Bà Đẻ Và Cho Bé Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Móng Giò Đậu Xanh Cho Mẹ Sau Sinh Cực Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé Cứ Làm Theo Cách Đơn Giản Này, Đảm Bảo Bé Ăn Thun Thút
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Thơm Ngon Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo móng giò đậu xanh

    • Móng giò: 1 chiếc
    • Đậu xanh: 250 gr
    • Gạo nếp: 1 nắm tay, 100gr
    • Gạo tẻ: Nửa nắm tay
    • Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt
    • Hành lá, chanh, ớt ( nếu cần)

    Các bước thực hiện nấu cháo móng giò đậu xanh

    Bước 1: Chọn nguyên liệu

    Móng giò: Bạn nên chọn chân lợn sau, tuy có vẻ xấu xí nhưng thực chất lại ngon và to hơn chân trước. Nếu đem biếu thì nên chọn chân trước vì trông nó sạch sẽ và có tính thẩm mỹ hơn.

    Gạo nếp: Chọn gạo nếp cái hoa vàng sẽ thơm và dẻo. Mang lại hương thơm cho cháo.

    Đậu xanh: Có thể chọn loại có vỏ hoặc không vỏ. Tuy nhiên đậu có vỏ ăn ngon và bở hơn. Nhưng lại tốn thời gian đãi vỏ đậu. Tùy thời gian mà bạn có thể lựa chọn đậu cho phù hợp.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Móng giò: Móng giò đem hơ lửa phần móng cho tới khi long bị thui, móng có thể tuốt được. Có thể dùng dao ghè móng để bóc dễ hơn, dùng dao nam sắc cạo hết lông mang đi rửa sạch. Chặt thành những miếng vừa ăn.

    Đậu xanh: Đem ngâm nước khoảng nửa tiếng để lột sạch vỏ đậu, sau đó chà và đãi đậu thật sạch là xong

    Gạo nếp: Nhặt sạch sạn vo gạo sạch sẽ, có thể ngâm gạo khoảng 10 phút để gạo được mềm hơn.

    Gạo tẻ: Cũng làm tương tự như gạo nếp, có thể cho lẫn vào nhau.

    Hành lá: Nhặt sạch, loại bỏ phần đuôi và lá úa. Thái hành thành những miếng nhỏ.

    Cách nấu cháo móng giò đậu xanh đơn giản phải không các bố. Thực hiện nốt phần việc còn lại nào?

    Bước 3: Tiến hành hầm xương

    Móng giò có thể được luộc qua một lần nước đầu. Sau đó cho vào nồi với khoảng 2 lít nước đun với ngọn lửa nhỏ để xương được kỹ và ra hết chất. Cho một chút bột ngọt, bột canh vào nồi ninh móng giò. Sau khoảng 30 phút khi móng giò đã nhừ đổ đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi ngoáy đều lên. Đậy vung nồi và ninh cho tới khi đậu xanh và gạo nở ra, nếu thấy cạn nước bạn cho thêm một chút nước( nếu cần). Thêm đường, mắm, muối nếu thấy nhạt. Đun lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức cháo móng giò đậu xanh

    Múc cháo ra bát ăn ngay cho nóng, cho hành lá vào và thưởng thức. Món cháo nóng hổi, thơm ngon giàu dưỡng chất rất tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Tại Nhà
  • Cch Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Ngon Đảm Bảo Bé Yêu Sẽ Thích
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo: Ai Ăn Cũng Ghiền, Cách Nấu Siêu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Tam Thất Hầm Gà Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Tam Thất Món Ăn Tốt Cho Người Sức Khỏe Yếu
  • ​gà Chọi Ngon Nhất Là Hầm Sả
  • Cách Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Chọi Đơn Giản Mà Đảm Bảo
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn Với 4 Bước
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Làm Cổ Gà Chọi To Để Thuận Lợi Trong Thi Đấu
  • Tam thất bắc hầm gà ác là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng nó có khả năng giảm tiểu đường trong máu giảm khả năng suy thận chống lão hóa loãng xương bổ phế tăng cường khí huyết hay dùng để bồi bổ cơ thể hay những người thiếu máu suy

    Trong gà ác có chưa nhiều protein, giàu protid hơn gà bình thường và đặc biệt là có chất carnosine, collagen giúp cho hệ miễn dịch của con người chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh và chống lão hóa. Củ Tam thất bắc được xem là thảo dược quý hiếm, có tác dụng như nhân sâm dùng để chữa các bệnh như thiếu máu, suy nhược cơ thể, các bệnh về dạ dày,( viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày) có thể tiêu u và kìm hãm sự phát triển của khối u và di căn…

    Hotline Tư Vấn

    0383 838 663

    Các bước làm món tam thất bắc hầm gà ác

    1. Chuẩn bị

    Gà ác 1 con khoảng 350g

    Rượu trắng 100ml

    Nồi áp xuất nhỏ hoặc nồi nhỏ 1 gói thuốc bắc nhỏ ( loại này các bạn có thể mua ngoài quán bán đồ khô)

    Tam thất tán bột 10g hoặc tam thất tươi thái lái lát

    Gia vị : Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu Hành hoặc hẹ

    2. Cách Làm:

    Gà nhặt sạch lông bỏ đầu, chân và đầu cánh, mổ moi là tốt nhất, bỏ nội tạng. Sau đó rửa sạch qua nước và lần cuối rửa qua bằng 100ml rượu trắng. Tiếp theo bỏ ½ bột tam thất bắc, ½ gói thuốc bắc vào trong bụng con gà phần còn lại rắc đều lên thân con gà.

    Cho vào nồi đổ nước gần ngập đến thân con gà cho mắm muối mì chính vừa ăn, sau đó cho lên bếp đun sôi rồi vặn nhỏ lửa lại hầm khoảng chừng 1 tiếng bắc nồi ra, múc ra bát tô rắc đều hạt tiêu, hành hoặc hẹ. Như vậy là chúng ta đã làm xóng món gà hầm tam thất rất thơm ngon bổ dưỡng.

    Củ tam thất khô loại 50 củ/1kg

    Cách dùng tam thất hầm gà ác

    © Copyright 2022 chúng tôi All rights reserved

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Gan Heo Xào Bổ Sung Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Gan Heo Xào Hành Tây Các Bạn Có Muốn Thử?
  • Cách Làm Món Gan Lợn Xào Giá Đỗ Đơn Giản Đưa Cơm
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Có Sao Không? Ăn Gan Lợn Khi Mang Thai Thế Nào Không Gây Độc?
  • Cách Dùng Chè Vằng Giúp Phụ Nữ Sau Sinh Tràn Trề Bầu Sữa Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lá Chè Vằng Sẻ
  • Cách Làm Chè Vằng Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mát Sữa Mẹ Bằng Chè Lá Vằng
  • Cách Nấu Chè Lê Ngon Giòn Sực Sực
  • Cách Nấu Chè Lê Bách Hợp
  • Cách dùng chè vằng sao cho hiệu quả là điều mà các chị em đặc biệt quan tâm. Vậy ta nên pha chè vằng như thế nào ?

    Như các bạn đã biết chè vằng là một loại dược liệu (một loại thuốc) nên khi sử dụng nhất thiết phải có quy định về liều lượng sử dụng bao nhiêu trong ngày.

    Việc sử dụng bừa bãi sẽ làm giảm hiệu quả lợi sữa của chè vằng đi đáng kể (Chính vì lý do đó mà nhiều chị em phản hồi rằng: Sao em dùng chè vằng mà sao sữa vấn ít, không được nhiều như mọi người là lý do đó).

    Lưu ý trước khi pha chè vằng

    1. Phải lựa chọn cho kỳ được loại chè có chất lượng tốt, không bị ẩm mốc và có mùi lạ
    2. Lá chè phải còn màu xanh (Nếu mà thâm đen nhất thiết không được dùng)
    3. Chọn chè có nhiều lá non, tỷ lệ lá và cành là 50/50 nếu có nhiều lá thì càng tốt

    Cách dùng chè vằng như sau:

    Có 2 cách dùng chè vằng đều rất đơn giản, các bạn có thể chọn một trong 2 cách đều được.

    Cách 1: Cách nấu nước uống

    • Định lượng sử dụng: 50g/ngày
    • Trước khi dùng các bạn đem rửa chè qua nước sạch 1 lần
    • Bỏ chè vào nồi, đổ thêm 2 lít nước đun sôi, duy trì thời gian sôi nhỏ lừa thêm 10 phút để các chất trong chè tiết ra hết. (Nồi đun các bạn dùng nồi nhôm, ấm điện hoặc ấm siêu tốc đều được)
    • Uống khi nào: Các bạn chắt nước uống bất kỳ thời gian nào trong ngày (Nên dùng khi chè còn nóng sẽ tốt hơn, nếu nguội nên đun lại cho nóng)
    • Mùi vị: Chè vằng có vị thơm, hơi đắng 1 chút thôi nên uống rất thích, chị em dùng thử là thích liền.
    • Định lượng: 50g/ngày (nên chia làm 2 lần, sáng 1 ấm, chiều 1 ấm).
    • Trước khi pha chè vằng cần được rửa qua nước sạch
    • Bỏ chè vào ấm, thực hiện bước cháng chè bằng cách đổ 1 lượt nước sôi vào ấm sau đó gạn sạch nước cháng chè.
    • Tiếp tục chế khoảng 1 lít nước đun sôi vào ấm chè, ủ giữ nhiệt trong thời gian 30 phút là có thể sử dụng được.
    • Bình dùng để pha chè nên dùng bình giữ nhiệt, hoặc ấm sành loại lớn thường dùng để pha chè tươi có dụng cụ để giữ nhiệt.
    • Nên dùng chè khi nước còn nóng sẽ thơm ngon hơn.
    • Nhất thiết phải thực hiện động tác cháng chè sẽ làm nước chè xanh và ngon hơn.
    • Nếu bị huyết áp thấp, khi dùng chè vằng bạn nên thêm 2-3 miếng gừng mỏng để tráng bị tụt huyết áp
    • Không dùng chè vằng cho trẻ em dưới 5 tuổi

    Những lợi ích của chè vằng cho sức khỏe sản phụ

    • Chè vằng giúp chị em sau khi sinh chóng phục hồi sức khỏe
    • Tác dụng quan trọng nhất của chè vằng là kích thích tiết sữa, giúp chị em có một bầu sữa căng tràn trề
    • Tác dụng giảm béo, giúp chị em lấy lại vóc dáng
    • Tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, kích thích ăn uống
    • Ngoài việc mang nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh chè vằng cũng mang nhiều lợi ích cho mọi thành viên trong gia đình: kể cả người bình thường vẫn nên dùng chè vằng hàng ngày, nhất là người béo phì, tăng cân.

    Một loại chè với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, mùi vị lại rất thơm ngon, giá bán cũng vô cùng rẻ chỉ 80.000đ/kg sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Vằng Ngon Đúng Cách
  • Cách Nấu Chè Lạc Trong 2 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Lạc (Chè Đậu Phộng) Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cực Hấp Dẫn Với Cách Nấu Chè Lục Tào Xá Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chè Lục Tàu Xá Ngày Đông
  • Gà Hầm Tam Thất, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Thiếu Máu, Phụ Nữ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Gà Chọi Và Cách Chế Biến Cụ Thể Nhất Cho Chị Em
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Gân Bò Thơm Ngon Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Khi Ăn Gân Bò Đối Với Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Heo Rừng Hấp Gừng Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Cách Hấp Thịt Lợn Rừng Hấp Ngon Khó Cưỡng
  • Những Cách Chế Biển Hải Sâm Ngon Và Đầy Giá Trị Dinh Dưỡng
  • 43

    Những người ốm yếu, suy nhược, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Chắc ai cũng đã được 1 vài lần ăn món gà hầm tam thất. Đây là món làm rất đơn giản, nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    Gà ác hoặc gà ri 1kg.

    Tam thất dạng bột hoặc thái lát mỏng: 15-20 gam. Nên sử dụng tam thất Hà Giang để có chất lượng tốt nhất.

    Kỷ tử 15 gam, long nhãn 15 gam, táo tàu 12-15 quả, gừng và gia vị.

    Tiến hành:

    Gà đem mổ sạch, bạn nên mổ moi để còn cho nguyên liệu vào bụng gà. Dùng rượu hoặc muối trắng rửa qua gà để khử mùi tanh. Sau đó, cho các nguyên liệu như: táo tàu, kỷ tử, long nhãn và tam thất vào trong bụng gà.

    Đặt gà vào bát tô nấu cách thủy từ 2-3h để gà nhừ. Món này nên ăn nóng sẽ thơm ngon hơn ăn nguội.

    Yêu cầu: Gà hầm chín nhừ, nước gà sóng sánh màu hồng sẫm, thơm mùi thuốc bắc, vị ngon ngọt dễ ăn.

    Tam thất hầm gà có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

    Các cụ có câu: “phụ nữ sau sinh như cua lột xác”. Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ rất yếu. Họ thường rơi vào tình trạng khí hư huyết thiếu. Sản phụ thường bị huyết ứ chưa sạch sẽ, thiếu máu trầm trọng. Nhiều người rơi vào trạng thái suy nhược, họ cần được phải bổ sung các chất dinh dưỡng kịp thời để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

    Chính vì nó có công dụng tốt như vậy. Nên tam thất hầm gà thường được sử dụng chăm sóc phụ nữ sau sinh là vậy. Phụ nữ sau sinh có thể ăn 2-3 lần/tuần trong 1 tháng liên tục. Khi được bồi bổ như vậy, người mẹ sẽ sớm bình phục sức khỏe và có nhiều sửa để chăm sóc con tốt nhất.

    Tam thất hầm gà có tác dụng rất tốt cho người thiếu máu, suy nhược cơ thể

    Như giải thích ở trên, tam thất tần gà có tác dụng bổ khí huyết rất tốt. Khi ăn, cơ thể bạn sẽ được cung cấp nhiều calo giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại. Từ đó, giúp cơ thể sản sinh máu và lưu thông khí huyết tốt hơn. Những người thiếu máu, suy nhược cơ thể chỉ cần ăn chúng thường xuyên sẽ cải thiện được thực trạng rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Gà Hầm Tam Thất Hạt Sen
  • Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Bổ Dưỡng
  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Cho Phụ Nữ Sử Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Có Nên Rửa Nấm Linh Chi Rừng Trước Khi Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi An Toàn Hiệu Quả
  • Rượu Rấm Linh Chi: Công Dụng & Hướng Dẫn Ngâm Rượu Đúng Cách
  • Bổ Thận Tráng Dương Với Tuyệt Kĩ Ngâm Rượu Nấm Linh Chi
  • Cách chế biến nấm linh chi đỏ cho phụ nữ sử dụng

    Cách chế biến nấm linh chi cho phụ nữ

    Với phụ nữ thì sử dụng nấm linh chi sẽ rất hữu ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và phòng chống bệnh tât, cải thiện khả năng miễn dịch, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ điều trị một số bệnh như gan, và có tác dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,…Đặc biệt Chế biến nấm linh chi đỏ thì có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên tùy theo mục đích và đối tượng sử dụng thì có cách chế biến sử dụng phù hợp riêng.

    công dụng của nấm linh chi với phụ nữ giúp làm đẹp cho làn da phụ nữ,sử dụng nấm linh chi sở hữu làn da trắng hồng , là sản phẩm tuyệt vời để giảm cân cho vóc dáng thon gọn, và cũng rất tốt khi dùng cho phụ nữ sau sinh.

    Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc nấu nước uống

    Cách dùng nấm linh chi đỏ khô nấu nước là phổ biến nhất, và nhiều đối tượng sử dụng được, trong đó hiệu quả cho phụ nữ thanh lọc cơ thể, tốt cho tiêu hóa và làm đẹp da. Bạn có thể nấu thành nước uống bằng cách dùng 50 gam nấm linh chi tựnhiên với 1 lít nước đem đun sôi 2-3 phút, rồi tắt bếp để ngâm 5 phút, sau đó bật lửa lại, để liu riu thêm 30 phút cho nước cạn còn khoảng 800ml thì tắt bếp. Có thể đun 3 lần nước, rồi dồn chung với nhau, để tủ lạnh dùng dần, theo liều lượng mỗi ngày 1 người uống 240 ml chia làm 2-3 lần uống.

    Sử dụng nấm linh chi bổ dưỡng sức khỏe và hiệu quả cho sắc đẹp phụ nữ

    Chè nấm linh chi-trứng cút

    Thực hiện món chè nấm linh chi trứng cút cũng không quá cầu kì mà lại được món ăn dinh dưỡng hấp dẫn. Bạn lấy 12 quả trứng cút đem luộc chín, lột vỏ, và nấm linh chi được thái lát, thêm 20 quả táo đỏ. Tất cả cho chung vào nồi với 8 chén nước, hầm trong 1h với lửa nhỏ cho nước sệt lại, rồi cho thêm đường thanh để ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Nhanh Chóng, Hiệu Quả 2022
  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • 4 Cách Chế Biến Trà Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Cách Bảo Quản Và Nấu Nấm Linh Chi Khô Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Cho Phụ Nữ Mang Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Nên Rửa Nấm Linh Chi Rừng Trước Khi Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấm Linh Chi An Toàn Hiệu Quả
  • Rượu Rấm Linh Chi: Công Dụng & Hướng Dẫn Ngâm Rượu Đúng Cách
  • Bổ Thận Tráng Dương Với Tuyệt Kĩ Ngâm Rượu Nấm Linh Chi
  • Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì?
  • Hướng dẫn cách chế biến nấm linh chi cho phụ nữ mang thai với những phương pháp đơn giản, dễ dàng áp dụng cùng những lưu ý trong quá trình sử dụng nấm linh chi đảm bảo mang đến hiệu quả tốt, an toàn cho người dùng.

    Phụ nữ mang thai có nên sử dụng nấm linh chi không?

    Bà bầu có thể uống nấm linh chi. Tuy nhiên, nấm linh chi chủ yếu dành cho phụ nữ sau khi sinh. Nấm linh chi có gần 200 hoạt chất và dẫn chất có trong linh chi bao gồm: acid amin, các acid hữu cơ, các acid béo, terpenoid, alkaloid,protein, glycoprotein, các khoáng đa lượng và vi lượng.

    Nấm linh chi có nhiều tác dụng tốt trong đó giúp bà bầu ăn ngon, ngủ đủ giấc, chống lại được các virut, vi khuẩn gây bệnh, chống mệt mỏi, bảo vệ mẹ bầu luôn có được sức khỏe và sự dẻo dai, cung cấp dưỡng chất giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

    Đặc biệt, giai đoạn mang thai là thời gian để chúng ta bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể để nuôi dưỡng thai nhi phát triển và đảm bảo sức khỏe nên các chị em cần chú ý đến chế độ ăn uống nhiều dưỡng chất, lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe của bà bầu.

    Trong khi mang bầu thì dùng với liều lượng thích hợp và tùy cơ địa từng người, không nên dùng thường xuyên hàng ngày, hoạt chất trong thuốc có 1 số chất gây co bóp tử cung, trong quá trình mang thai nên hạn chế. Tuy nhiên, trước khi dùng nên hỏi ý kiến chuyên viên để sử dụng nấm linh chi đúng cách.

    Một số cách sử dụng nấm linh chi cho bà bầu

    Cách 1: Thái lát nấm linh chi nấu nước

    Bước 1: 50g nấm linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

    Bước 2: Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

    Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.

    Cách 2: Nghiền thành bột

    Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

    Cách 3: Uống dạng trà

    Nghiền nấm Linh Chi thành bột, bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Trà nấm linh chi có nhiều công dụng , là phương pháp chăm sóc sức khỏe đơn giản, toàn diện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Cho Phụ Nữ Sử Dụng
  • 3 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Nhanh Chóng, Hiệu Quả 2022
  • Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • 4 Cách Chế Biến Trà Nấm Linh Chi Hàn Quốc Thơm Ngon
  • Cách Làm Sinh Tố Ổi Giảm Cân Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Sinh Tố Ổi Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Sinh Tố Ổi Giúp Tăng Cường Miễn Dịch Cho Cơ Thể, Làm Đẹp Da
  • Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Chiên Mắm Tỏi Ớt Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc
  • Nguyên liệu làm sinh tố ổi tại nhà

    • + Ổi tươi: 0,8 – 1kg
    • + Sữa chua: 50 ml
    • + Sữa tươi có đường: 100 ml
    • + Đá bào: 1 bát tô

    Bước 1: Sơ chế, chuẩn bị ổi

    • + Rửa sạch kỹ phần vỏ ngoài của các quả ổi. Rửa xong, bạn bỏ cuống và chôn quả, lau khô.
    • + Sau khi ổi đã được làm sạch, khô, bạn dùng dao bổ ổi làm 4 – 6 phần tuỳ ý. Bạn bổ ổi càn nhỏ thì việc xay sinh tố ổi càng dễ.
    • + Bổ ổi xong, bạn dung dao lọc sạch phần ruột ổi. Trường hợp bạn thích ăn ruột ổi thì có thể để nguyên phần này.

    Bước 2: Xay sinh tố ổi

    • + Cho các miếng ổi đã bổ nhỏ và trong máy xay sinh tố. Tiếp theo, bạn cho vào cùng phần sữa tươi + sữa chua + ½ lượng đá bào. Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp.
    • + Xay hỗn hợp ổi cho tới khi phần sinh tố mềm, mịn. Cho phần đá bào vào ly, trút phần sinh tố ổi đã xay sau đó trộn đều và thưởng thức.

    Tóm tắt cách làm nước ép ổi bằng máy xay sinh tố

    • + Chọn ổi: Nên chọn những trái ổi đã chín mềm để đảm bảo quá trình xay sinh tố được dễ dàng. Nếu bạn chọn những trái ổi xanh hoặc ương thì bạn sẽ phải thái ổi rất nhỏ, xay lâu.
    • + Bước 1: Bạn bỏ vỏ, cuống ổi rồi ngâm vào nước muối loãng từ 10-15 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt ổi thành múi cau và bỏ phần ruột lõi có hạt.
    • + Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố công suất lớn Shika. Rửa sạch và lau khô cối xay. Lần lượt cho các miếng ổi và nước lọc đã chuẩn bị vào và chọn chế độ xay nhuyễn.
    • + Bước 3: Tiếp tục cho thêm đường vào xay tiếp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
    • + Bước 4: Dùng rây lọc bỏ phần bã ổi. Rót ra ly phần nước ép ổi. Thế là thành phẩm đã được hoàn thành xong rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Củ Kho Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Sơn Thủy Độc Đáo Đa Sắc Màu
  • Học Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Ngọt Mát, Lạ Mắt
  • Học Cách Đổ Rau Câu Sơn Thủy Đẹp Mắt, Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Món Rau Củ Xào Chay Đơn Giản, Thanh Đạm Cho Cả Nhà!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100