Bật Mí Cách Chế Biến Mè Đen Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

--- Bài mới hơn ---

  • Món Chè Con Ong Trên Mâm Cơm Tất Niên
  • Cách Làm Chè Chí Mà Phù (Chè Mè Đen) Vừa Thơm Vừa Bổ
  • Cách Nấu Chè Phật Thủ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cực Kỳ Thận Trọng Khi Sử Dụng Quả Phật Thủ Làm Thuốc
  • Cách Làm Mứt Phật Thủ Dẻo Thơm, Lạ Miệng Đơn Giản Ngày Tết
  • Món ăn từ mè đen lợi sữa cho mẹ

    Mè đen có tốt không?

    Mè đen có thật sự mang lại hiệu quả lợi sữa như lời đồn hay không? Chắc hẳn mẹ đang phân vân và vẫn chưa chắc chắn về những lợi ích, khả năng mà mè đen có thể mang lại. 

    Mè đen hay còn gọi là vừng đen là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong Đông y, mè đen có tên khác là hắc chi ma được sử dụng trong những bài thuốc trị xương cốt, cho phụ nữ dễ sinh, an thần, …

    Trong y học hiện đại, mè đen chứa nhiều dinh dưỡng, cụ thể trong 100mg mè đen sẽ chứa:

    • 620mg kali

    • 780mg photpho

    • 1257mg canxi 

    • 374mg magie

    • 19g protein

    • 18mg glucid

    • 50g lipid

    Mè đen có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp lợi sữa hiệu quả

    Với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao giúp mè đen là thực phẩm lợi sữa hàng đầu được sử dụng trong nhiều các loại ngũ cốc lợi sữa hiện nay. Hàm lượng canxi cao giúp hỗ trợ phát triển hệ xương khớp đang phát triển mạnh mẽ của bé tốt nhất.

    Mè đen được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho cơ thể cả về sức khỏe lẫn sắc đẹp. Sử dụng mè đen tốt cho da và tóc, giúp chữa chứng đầy hơi chướng bụng. Đặc biệt, với những mẹ sau sinh đang gặp vấn đề ít sữa, thì mè đen chính là cứu tinh gọi sữa về tràn trề cho mẹ.

    Cách chế biến món ăn từ mè đen để lợi sữa

    Mè đen có rất nhiều công dụng và nổi bật nhất chính là khả năng lợi sữa, giúp sữa về nhiều và tăng chất lượng sữa tốt hơn. Nó có mùi thơm, vị bùi, béo ngậy, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn để thưởng thức hàng ngày.

    Cách làm cháo mè đen lợi sữa

    Để làm món cháo mè đen lợi sữa mẹ cần chuẩn bị: 50g gạo lứt, 20g mè đen, 300ml nước, muối, đường.

    Đầu tiên, mẹ ngâm gạo lứt trước 1 tiếng đồng hồ, sau đó cho gạo và 120ml vào máy xay để xay nhỏ (nếu mẹ thích ăn nguyên hạt có thể ngâm gạo thêm 2 tiếng đồng hồ để gạo mềm hơn). Sau đó rang chín phần mè đen đã chuẩn bị rồi đem giã hoặc xay nhỏ. 

    Cho hỗn hợp gạo đã xay vào nồi cùng 150ml nước đun sôi và khuấy đều. Đến khi gạo đã sôi thì bật lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 15 -20 phút và thêm gia vị. Khi gạo đã chín thì tắt cho mè đen đụn tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Công thức làm cháo mè đen lợi sữa

    Cách làm bột gạo lứt mè đen lợi sữa

    Cách làm bột gạo lứt mè đen lợi sữa rất đơn giản, mẹ chỉ cần đem gạo và mè đen vo sạch để ráo nước. Sau đó đem rang riêng từng mẻ gạo lứt và mè đen ở lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm là được.

    Sau khi rang xong, đợi gạo và mè đen nguậy thì mẹ cho thực phẩm vào máy xay đến khi thật mịn và đều. Để hỗn hợp được mịn mẹ hãy dùng rây để rây lại bột và bảo quản trong hộp đậy kín.

    Cách làm bột gạo lứt mè đen lợi sữa

    Cách nấu chè mè đen lợi sữa

    Để làm món chè mè đen lợi sữa, nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị như sau: 100g mè đen, 50g bột sắn, 150g đường, 200ml nước dừa tươi, 100g dừa nạo, 1 nhánh gừng nhỏ, nước lọc.

    Cách nấu như sau:

    • Mè đen đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau khi đã khô thì đem rang đến khi chín mà không chị cháy. Cho mè đã rang chín cùng 200ml nước dừa vào máy xay cho thật nhuyễn.

    • Hòa tan 50g bột sắn với 600ml nước lọc rồi đem đun sôi ở lửa nhỏ, khuấy đều để không bị vón cục. Sau khi bột chuyển màu trong thì cho hỗn hợp mè đen đã xay nhuyễn và nhánh gừng tươi đã làm sạch và đập nhỏ vào khuấy đều và đun tiếp từ 1 -2 phút.

    • Nêm thêm đường, điều chỉnh độ ngọt tùy ý thích của bạn và đun sôi thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

    • Cho chè ra bát và thêm một chút dừa nạo và thưởng thưởng.

    Những lưu ý khi sử dụng mè đen

    Ngoài những cách chế biến mè đen lợi sữa mà Betimum đã gợi ý bên trên, mẹ cũng có thể rang mè đen nguyên hạt và sử dụng kèm với cơm ăn hàng ngày đều được. Tuy nhiên, để đem lại hiệu quả tốt nhất thì mẹ cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng mè đen:

    • Chọn mè đen ngon, mè mới, có màu bóng và có mùi thơm nhẹ để nấu.

    • Khi rang mè cần để lửa nhỏ, đảo mè đen đều tay, tránh để mè khí cháy, khét.

    • Nên chọn mè Việt Nam để nấu giúp tăng vị thơm ngon hơn.

    • Kết hợp sử dụng mè đen với các thực phẩm khác để đem lại hiệu quả tốt nhất.

     

    Mè đen có rất nhiều các cách chế biến khác nhau giúp lợi sữa cho mẹ và bé được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Bên cạnh việc sử dụng mè đen thì mẹ cũng nên thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày những dưỡng chất khác thêm phong phú. Đồng thời lựa chọn sản phẩm lợi sữa Betimum để kích thích sữa về nhanh chóng nhất.

    Your browser doesn’t support iframes

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Chè Bánh Ngon Với Mật Mía
  • Thưởng Thức Món Chè Mít Đát Nổi Tiếng Của Phú Yên
  • Hita Mách Nhỏ Cách Nấu Chè Mè Đen Cực Ngon Và Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Làm Chè Bánh Lọt Tam Sắc Rực Rỡ Thơm Ngon
  • Chè Vằng Lợi Sữa Có Đúng Hay Không? Cách Dùng Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Thực Đơn Giảm Cân Bằng Yến Mạch Cho Mẹ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Yến Mạch Cho Trẻ Em
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Làm Yaourt Dẻo Và Yaourt Trái Cây Ngon Mịn Khó Cưỡng
  • 7 Cách Làm Yaourt Dẻo Mịn Tại Nhà, Làm Yaourt Phô Mai, Trái Cây Bằng Sữa Tươi, Sữa Đặc Không Bị Đông Đá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cập nhật ngày: 29/05/2020

    Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh từ chuyên gia

    Cách chế biến yến mạch giảm cân cho mẹ sau sinh được nhiều chị em tìm kiếm do độ hot của yến mạch trong làm đẹp với mẹ sau sinh. Những nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng, yến mạch vừa có thể làm tăng lipid máu rất hiệu quả, vừa có thể ức chế quá trình sản sinh và hấp thu cholesterol của cơ thể chúng ta. Vì vậy, yến mạch rất hiệu quả trong việc giảm tích mỡ thừa.

    Ngoài ra, việc ăn yến mạch còn tạo ra cảm giác nhanh no, giảm thiểu được cảm giác thèm ăn của cơ thể. Đồng thời, lượng dinh dưỡng dồi dào trong yến mạch vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, không gây tác động xấu tới sức khoẻ của các chị em.

    Vì vậy, yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng mà chị em sau sinh hoàn toàn có thể sử dụng để giảm cân kết hợp với kinh nghiệm giảm cân bằng bột yến mạch webtretho mà không cần lo lắng ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

    – Yến mạch làm giảm cholesterol trong cơ thể và nhờ đó phòng ngừa bệnh tim mạch.

    – Yến mạch có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Do vậy với những mẹ mắc chứng tiểu đường hay có lượng đường huyết cao dùng thực đơn giảm cân bằng yến mạch sau sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe.

    – Yến mạch có thể ngăn ngừa táo bón nhờ các chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ trong yến mạch giúp tăng cường nhu động ruột từ đó giảm các nguy cơ bị táo bóng.

    – Yến mạch chứa hàm lượng lớn axit linoleic, tốt cho những ai tăng cân nhanh bị gan nhiễm mỡ, tiểu đường, phù nề hay táo bón.

    – Trong yến mạch có rất ít calo nhưng lại chứa một nguồn dinh dưỡng khổng lồ. Nhờ đó yến mạch có khả năng giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

    Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh nên kết hợp hài hòa thực đơn như thế nào? Phụ nữ sau khi sinh đều có mong muốn giảm cân nhanh chóng nhất nên có thể áp dụng cách giảm cân nhanh nhất bằng yến mạch. Tuy nhiên, sau thời gian sinh nở, sức khoẻ của chị em chưa thực sự hồi phục, cần được bồi bổ để có sữa chăm sóc cho em bé.

    Có rất nhiều thực đơn giảm cân nhanh sau sinh bằng yến mạch khác nhau, tuy nhiên thực đơn giảm cân cho mẹ sau sinh bằng yến mạch được các chuyên gia khuyên dùng như sau:

    Một bữa sáng với yến mạch sẽ giúp các mẹ sau sinh hấp thu lượng chất xơ tốt nhất. Kết hợp cùng sữa ít béo hay nước ép hoa quả, không chỉ giúp nhuận tràng tốt mà còn đem lại nguồn năng lượng lành mạnh cho ngày dài hoạt động nhờ tác dụng no lâu. Buổi trưa, mẹ có thể ăn cháo yến mạch và các món ăn khác để đảm bảo đủ chất, miễn giảm bớt lượng ăn phù hợp. Bữa tối, ngoài yến mạch có thể ăn thêm nhiều rau, quả.

    Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh sẽ nhanh chóng giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn. Theo lời khuyên từ chuyên gia, yến mạch nấu cháo ăn thay cơm là cách giảm cân hiệu quả nhất cho phụ nữ sau sinh. Công thức để nấu cháo yến mạch cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

    Cách nấu cháo yến mạch giảm cân cho mẹ bầu sau sinh gồm có: 100 gr yến mạch, 500 ml nước hoặc sữa tươi không đường.

    Các bước chế biến món ăn giảm cân đúng cách bằng cháo yến mạch ngon miệng cho phụ nữ sau sinh:

    Bước 1: Lấy yến mạch cho vào nồi cùng với nước hoặc sữa tươi không đường được chuẩn bị ở trên và đun sôi khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.

    Bước 2: Trút cháo yến mạch đã chín ra bát và để nguội bớt là có thể thưởng thức rồi.

    Giảm cân bằng yến mạch tươi cho mẹ sau sinh cần nắm được những lưu ý nào? Để sớm đạt được cân nặng mong muốn, chị em cần áp dụng nghiêm ngặt theo thực đơn khoa học được chuyên gia khuyên dùng ở trên. Đồng thời, có một số vấn đề sau trong việc chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh mà chị em nên chú ý.

    Giảm cân sau sinh bằng cháo yến mạch, khi nấu cháo yến mạch, chị em nên chọn yến mạch dạng cán, không nên chọn yến mạch ở dạng bột xay nhuyễn. Lý giải cho lời khuyên này, các chuyên gia cho rằng việc nấu cháo yến mạch dạng bột xay nhuyễn sẽ dễ gây ngán hơn.

    Chị em nên căn chỉnh lượng nước để nấu cháo được vừa vặn, không làm cháo bị quá loãng hay quá đặc để ngon miệng hơn.

    Nấu cháo yến mạch không hề tốn thời gian, chị em nên canh chừng nồi cháo cẩn thận tránh để lửa to làm cháo trào, bồng mất chất dinh dưỡng.

    Với món cháo yến mạch giảm cân sau sinh các mẹ có thể kết hợp với trà xanh để tăng cường khả năng giảm cân nhanh chóng. Ngoài cháo yến mạch trong các bữa ăn chính các bạn có thể uống một ly trà xanh sau khi ăn khoảng 30 phút. Tin tôi đi, cách làm này vô cùng hiệu quả đấy

    Để thực đơn giảm cân sau sinh bằng yến mạch phong phú và đa dạng hơn, các bạn cũng có thể dùng cách kết hợp yến mạch và gạo lứt . Những người phụ nữ Nhật bản đặc biệt ưa thích phương pháp này. Bởi lẽ yến mạch và gạo lứt không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp cho làn da tươi trẻ hơn rất nhiều. Hai loại thực phẩm này không hề chứa chất béo nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng đầy đủ cho các mẹ sau sinh nuôi con.

    Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh là một món ăn giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu ở chị em. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả bạn nên chịu khó vận động nhẹ nhàng, uống nhiều nước.

    Đồng thời, bạn nên hạn chế ăn các loại đồ ăn giàu chất béo, nhiều đường, tích cực ăn rau xanh và hoa quả. Khi bạn đã giảm được lượng mỡ thừa xấu xí, hãy ngừng hoặc ăn yến mạch với liều lượng ít hơn, không nên lạm dụng yến mạch để giảm cân.

    Tuy nhiên, cách giảm cân này không cho hiệu quả tức thì, đòi hỏi chị em phải kiên trì thực hiện lâu dài. Ngoài ra, cách giảm cân cho các mẹ sau sinh bằng yến mạch chỉ có thể làm cơ thể cân đối hơn, không thể giảm mỡ triệt để.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Yến Mạch & Uống Yến Mạch Có Lợi Sữa Không?
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh
  • Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch
  • Yến Mạch Là Gì? 2 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • 10 Món Canh Cho Bà Đẻ Giúp Lợi Sữa, Mẹ Sau Sinh Nhanh Phục Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Bà Đẻ Sau Sinh, Bí Kíp Lấy Lại Vóc Dáng Thần Tốc Cho Chị Em
  • 5 Cách Nấu Cháo Chân Giò Cho Bà Đẻ Giúp Nhiều Sữa Bé Bú Thả Ga
  • Kinh Nghiệm Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Thịt Bò Ngon Không Tanh
  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Theo Kiểu Hàn Quốc
  • Sau khi sinh, mẹ phải cần nhiều dưỡng chất để cơ thể phục hồi cơ thể do bị mất nhiều máu và sức lực cho cuộc sinh nở. Trong đó, các món canh cho bà đẻbao gồm nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ ăn. Giúp mẹ vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, lại lợi sữa.

    Các món canh cho bà đẻgiàu dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn cho mẹ sau sinh

    Canh cá diêu hồng

    Cá diêu hồng 1 con 500 g làm sạch lấy thịt. Xào hành mỡ, cho nước, cà chua, rau mùi tàu, rau ngổ, thì là, gia vị vừa đủ nấu chín. Mẹ có thể ă kèm rau diếp khi ăn cùng.

    Canh xương lợn hầm đậu tương

    Đây là món ăn giúp bà đẻ có nhiều sữa, vì cả xương lợn và đậu tương đều rất giàu protein cũng như canxi. Ngoài ra, ăn đậu tương còn giúp mẹ cải thiện đáng kể tình trạng khô hạn sau sinh.

    Canh rau ngót nấu thịt bò

    Thịt bò chứa nhiều protein, còn rau ngót rất giàu chất xơ và sắt. Sau sinh ăn món canh rau ngót nấu thịt bò giúp bà mẹ nhanh chóng hồi phục các vết thương và có nhiều sữa cho con bú.

    Canh chân giò hầm quả sung

    Chân giò rất giàu dinh dưỡng, là nguyên liệu chính của nhiều món ăn giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh. Quả sung cũng không hề kém cạnh khi nó vừa tốt cho sữa mẹ, lại vừa tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, đây là một trong những món canh cho bà bầu tốt nhất không nên bỏ qua.

    Canh cá diếc nấu đậu hũ

    Cá diếc chứa nhiều canxi, photpho, chất béo lành mạnh, sắt và vitamin B1. Đậu hũ giàu canxi, sắt, magie, dễ tiêu hóa, ít calo. Canh cá diếc nấu đậu hũ là món ăn giúp mẹ có nhiều sữa, bồi bổ sức khỏe mà không tăng cân. Nhưng nên lưu ý khi ăn món ăn này vì cá diếc rất nhiều xương nhỏ.

    Canh rau cải nấu thịt lợn

    Rau cải cung cấp nhiều vitamin và chất xơ giúp phụ nữ giảm táo bón và thúc đẩy tuyến sữa hoạt động tích cực. Thịt lợn nạc rất lành tính, ít chất béo nhưng giàu protein và năng lượng giúp bổ sung dinh dưỡng vào sữa mẹ.

    Canh rau đay nấu cua đồng

    Cua đồng luôn dẫn đầu trong danh sách các thực phẩm giàu canxi. Rau đay giàu chất xơ và chất nhớt giúp tăng nhu động ruột, giảm táo bón hiệu quả.

    Canh rau củ thập cẩm nấu sườn non

    Rau củ vừa cung cấp nhiều chất xơ và vitamin. Vừa đỡ ngán nếu đã ăn quá nhiều thịt. Một chút sườn non giúp nước xương ngọt hơn và cũng giàu năng lượng cho tuyến sữa hoạt động tốt hơn.

    Canh thịt bò và cà chua

    Thịt bò thuộc nhóm thực phẩm giàu đạm và nhiều vitamin B12. Nhất là lượng khoáng chất và sắt trong thịt bò rất cần thiết đối với sữa mẹ. Món canh bổ dưỡng này rất dễ thực hiện. Mẹ nên hớt bọt thường xuyên để nước trong hơn và nêm gia vị đầy đủ. Canh thịt bò nấu cùng cà chua sẽ giúp mẹ bồi bổ lượng máu bị thiếu hụt sau quá trình sinh nở. Giúp con phát triển khỏe mạnh hơn trong những tháng đầu đời.

    Canh cá diếc, thông thảo

    Cá diếc có thịt ngọt và giàu đạm, ít béo phù hợp chế biến thành nhiều món trong thực đơn cho mẹ sau sinh. Mẹ cho tất cả các nguyên liệu cá diếc, 3 gr thông thảo, 5 gr đương quy vào nồi ninh kỹ. Để dinh dưỡng được hấp thu tốt nhất thì mẹ nên ăn cá kết hợp uống nước canh thông thảo đương quy. Vị ngọt mát trong món canh này sẽ giúp mẹ nhiều sữa hơn nếu dùng thường xuyên trong tuần.

    Canh rong biển hầm thịt bò

    Theo theAsianparent

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Nấu Canh Rong Biển Lợi Sữa Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Nhất Không Bị Tanh Cho Bà Bầu
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ai Ăn Cũng Gật Gù Khen Ngợi
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Nấm
  • 3 Món Ngon Với Nghệ Cho Mẹ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Quy Tắc Ăn Uống Của Người Nhật
  • Phong Tục Nhật Bản Qua Món Ăn
  • 15 Cách Làm Socola Valentine 14/2 Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị Siêu Ngon
  • Nấu Cơm Nát Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • Trẻ 5 Tháng Tuổi Ăn Được Hoa Quả Gì, Chế Biến Thế Nào, Ăn Lúc Nào?
  • Nghệ vàng có chứa Curcumin là một chất chống oxy hóa cao, làm tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Chính vì vậy nghệ vàng giúp chị em phụ nữ sau sinh giữ được thể trạng tốt nhất.

    Chúng ta có thể sử dụng nghệ như một gia vị để chế biến thức ăn hoặc dùng uống với mật ong giúp các sản phụ sau sinh nhanh lành vết thương đồng thời giải độc tố còn tích tụ trong cơ thể. Một số món ăn chế biến với nghệ dễ chế biến và lành cho bà mẹ sau sinh: thịt heo kho nghệ, cá kho nghệ, gà hầm nghệ…

    Bếp Nhà xin giới thiệu tớ các bạn 3 món ăn với nghệ để các mẹ sau sinh có bữa ăn phong phú, đủ chất:

    1. Bò xào rau củ và nghệ

    Nguyên liệu:

    – 100gr phi lê thịt bò.

    – 50gr đậu đũa.

    – 50gr cà rốt, thái mỏng.

    – 50gr cà chua bi.

    – 50gr hành tây.

    – 1 thìa cà phê hành, tỏi băm.

    – Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, tương ớt.

    – Dầu ăn.

    – 1 củ nghệ tươi.

    Chế biến:

    – Gọt vỏ nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước.

    – Thái vuông thịt bò, ướp với nghệ, hành, tỏi băm, dầu hào, tương ớt.

    – Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, nêm gia vị.

    – Đun chút dầu khác, xào cà rốt, đậu đũa cắt khúc, hành tây cắt vuông, cà chua bổ đôi, cho thịt bò vào đảo đều, nêm gia vị.

    2. Cá lóc kho nghệ:

    Nguyên liệu:

    – Cá lóc (cá sặc, cá trèn…)

    – Nghệ, hành lá, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, dừa tươi

    Chế biến:

    – Rửa sạch củ nghệ, giã nhuyễn.

    – Làm sạch cá

    – Ướp cá với nghệ, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm khoảng 15 phút cho ngấm.

    – Cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại.

    – Dọn cá ra đĩa, xếp vài lát nghệ lên trên.

    3. Canh cá nấu nghệ:

    Nguyên liệu:

    – Cá chép; quả dọc hoặc khế, cà chua, nước dùng, nghệ, dầu ăn, gia vị, hành, thì là.

    – Mỡ nước: 0,1 kg

    Chế biến:

    – Cá rửa sạch, cắt khúc, ướp với muối và nước nghệ

    – Quả dọc bóc vỏ. Cà chua thái miếng vừa ăn, thì là và hành thái nhỏ

    – Đun nước dùng cho sôi.

    – Cho dầu vào chảo chiên cá.

    – Cho đầu hành lá và trái dọc vào xào, sau đó bỏ vào nồi nước dùng đã sôi, tiếp tục bỏ cá đã chiên vào, đun nhỏ lửa. Khi cá chín, cho cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp, cho hành và thì là vào.

    Ngoài các món ăn bổ dưỡng với nghệ giúp chị em phục hồi thể trạng tốt nhất sau sinh, chị em còn có thể dùng bổ sung viên nang Curcumin. Curcumin giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe, làm đẹp da: da trở nên hồng hào, tươi trẻ, mịn màng, sáng đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Trà Nghệ Thơm Ngon Cực Tốt Cho Bà Mẹ Sau Sinh
  • Cách Chăm Sóc Tất Tần Tật Cho Bà Mẹ Sau Sinh Với Thần Dược Tinh Bột Nghệ
  • 5 Bí Quyết Uống Tinh Bột Nghệ Sau Sinh Đẹp Sau 1 Tuần
  • Top 10+ Cách Dùng Nghệ Tươi Cho Phụ Nữ Sau Sinh Hiệu Quả
  • Cua Đồng Để Trong Tủ Đông, Tủ Lạnh Có Bị Mất Chất Không?
  • 3 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Mẹ Nên Tham Khảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Cầu Vồng Đẹp Mắt, Thơm Ngon, Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bò Nấu Pate Tiêu Xanh Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mực Xào Ngon Miệng Mà Không Sợ Tăng Cân
  • Hướng Dẫn Luộc Cua Biển Ngon Không Tanh, Không Gãy Càng
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • 1. Cách chế biến cá hồi cho bé với củ dền và khoai môn

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi: 1 miếng vừa ăn với bé
    • Củ dền đỏ: 1 củ vừa đủ
    • Khoai môn: 1 củ
    • Gạo tẻ: khoảng 20 gram

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ đem cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Để đơn giản, mẹ có thể ngâm cá hồi khoảng 20 phút bằng sữa tươi không đường, sau đó rửa lại bằng nước gừng. Cuối cùng mẹ dùng khăn thấm khô cá và để khô nước.
    • Bước 2: Mẹ rửa sạch hành, bóc vỏ và băm nhỏ. Sau đó, phi thơm hành bằng dầu oliu. Hành bắt đầu có mùi thơm thì cho cá hồi vào xào đến khi thịt chín mềm.
    • Bước 3: Khoai môn, củ dền đỏ mẹ đem đi rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.
    • Bước 4: Gạo tẻ mẹ vo sạch và nấu chín.
    • Bước 5: Mẹ luộc khoan môn và củ dền, sau đó vớt ra và nghiền nát.
    • Bước 6: Cháo vừa sôi, mẹ cho cá hồi và hỗn hợp khoai môn, củ dền vào tiếp tục nấu chín. Cháo chín mẹ tắt bếp và nêm nếm cho vừa ăn với bé, chú ý nên cho thêm 1 ít dầu ăn để tăng chất dinh dưỡng của cháo. Sau đó, mẹ có thể múc cháo cho bé ăn.

    2. Cách chế biến cá hồi cho bé cùng với rau chân vịt, cà rốt và phô mai

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi mẹ chọn 1 miếng vừa đủ
    • Cà rốt: nửa củ
    • Rau chân vịt: 1 mớ vừa đủ với bé
    • Phô mai: 1 miếng

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ mang cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Sau đó, mẹ dùng khăn thấm khô cá hồi và để ráo nước.
    • Bước 2: Mẹ lấy 1 ít hành trắng rửa sạch và bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó, cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và phi thơm. Đợi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho cá hồi đã được băm nhỏ vào và xào chín.
    • Bước 3: Mẹ mang cà rốt và rau chân vịt đi rửa sạch. Với cà rốt mẹ gọt sạch vỏ và cho vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và mang đi tán nhuyễn. Còn rau chân vịt thì mẹ lấy những cọng còn non và rửa sạch, sau đó luộc sơ qua với nước sôi.
    • Bước 4: Mẹ mang gạo tẻ đi vo sạch và nấu chín. Khi cháo vừa sôi thì cho hỗn hợp cá hồi, cà rốt vào, đợi đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào. Cháo chín thì tắt bếp, cho 1 ít dầu ăn và 1 miếng phô mai dằm nhỏ vào chén cháo của bé, để tăng thêm chất dinh dưỡng cho món cháo cá hồi.

    3. Cách chế biến cháo cá hồi cho bé cùng với bí đỏ

    Chọn nguyên liệu

    • Cá hồi mẹ lấy một miếng vừa đủ
    • Bí đỏ mẹ lấy 1/4 quả
    • Một ít hành trắng

    Cách thực hiện

    • Bước 1: Mẹ mang cá hồi đi rửa sạch bằng chanh và nước muối đã được pha loãng. Sau đó, mẹ dùng khăn thấm khô cá hồi và để ráo nước.
    • Bước 2: Mẹ lấy 1 ít hành trắng rửa sạch và bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Sau đó, cho vào chảo cùng với một ít dầu ăn và phi thơm. Đợi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho cá hồi đã được băm nhỏ vào và xào chín.
    • Bước 3: Mẹ đem bí đỏ đi rửa sạch và gọt vỏ. Sau đó, cho vào nồi luộc chín, bí đỏ chín thì vớt ra và tán nhuyễn.
    • Bước 4: Mẹ mang gạo tẻ vo sạch và nấu chín. Cháo sôi mẹ cho cá hồi vào tiếp tục nấu chín, đợi cháo sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ vào và đợi cháo chín thì mẹ tắt bếp và nêm nếm cho ít dầu ăn để tăng chất dinh dưỡng với bé.

    Kim Chi tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rang Muối Nguyên Con
  • Chế Biến Nhiều Món Ngon Từ Thịt Lợn Hun Khói
  • Thưởng Thức Lẩu Gà Khô Cay Đặc Sản H’mông Ngon Nhất Đà Lạt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Hàn Quốc Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
  • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
  • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô
  • Cá hồi chứa DHA, một trong những axit béo omega-3 có vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ của bé.

    Ngoài DHA, cá hồi còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng:

    – Nhóm vitamin: vitamin D, vitamin B12, vitamin B, vitamin A, vitamin B6

    – Nhóm các nguyên tố vi chất: canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie.

    – Nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé

    Nguyên liệu:

    – Xương cá hồi: 1 bộ

    – Gạo tẻ: 300gram;

    – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ;

    – Hành lá, hành khô, gia vị…

    Bước 1: Xương cá hồi rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối.

    Bước 2: Bỏ xương ra cho nguội rồi gỡ phần thịt cá hồi ra riêng.

    Bước 3: Xương cho nào nồi ninh thêm 10 phút rồi cho ra xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho gạo đã ngâm vào ninh cháo.

    Bước 5: Thịt cá hồi đã gỡ riêng cho vào xào kỹ với hành củ phi thơm, nêm vừa ăn.

    Bước 6: Cháo ninh đã xong, nếm cho vừa ăn.

    Múc cháo ra bát, cho cá hồi lên trên, thêm ít hành lá. Vậy là cả nhà đã có bát cháo cá hồi thật hấp dẫn, lại bổ dưỡng mà tiết kiệm chi phí.

    Ruốc cá hồi

    Nguyên liệu:

    – 200g phi lê cá hồi

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 hộp sữa tươi không đường

    Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với khoảng 1 muỗng canh nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã. Cá hồi rửa sạch, đổ nước gừng vào. Bắc lên bếp, hấp chín. Thành phẩm cá sau khi hấp chín

    Bước 3: Gỡ cá và cho vào cối nghiền nhuyễn thịt cá. Nếu mẹ muốn ruốc cá có màu cam đẹp thì có thể lọc bỏ phần thịt cá màu nâu ở sát da cá. Thịt cá sau khi giã nhuyễn.

    Bước 4: Cho cá vào chảo chống dính, bắc lên bếp, để lửa nhỏ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp. Nếu thích mẹ có thể cho khoảng 1 muỗng cà phê nước mắm ngon vào cho thơm. Thành phẩm đạt khi thịt cá chín, bông và tơi xốp.

    Bước 5: Mẹ đổ chà bông ra 1 cái đĩa cạn để chà bông nguội hẳn mới cất tủ lạnh. Như vậy sẽ đảm bảo ruốc để được lâu

    Thành phẩm: Ruốc cá hồi ăn thơm, mùi tanh của cá gần như không còn, vị bùi bùi, béo béo

    Cách cho bé ăn:

    – Nếu con ăn cơm, mỗi bữa mẹ rắc một nhúm ruốc lên trên bát cơm, hoặc để riêng ra đĩa nhỏ để con tự xúc ăn. Có thể coi ruốc cá hồi như một món mặn trong bữa cơm của con.

    – Dùng để rắc vào cháo của con.

    – Cá hồi là loại cá rất giàu dinh dưỡng nên rất dễ bị hỏng do vậy các mẹ nên chọn mua ở những nơi uy tín có nhiệt độ bảo quản chặt chẽ tốt nhất là từ -2 đến 2 độ C . Hầu hết các siêu thị hiện nay bày bán ở tủ không đảm bảo nhiệt độ nên cá sẽ mất dưỡng chất và không còn tươi ngon khi sử dụng.

    – Các mẹ nên cho bé ăn cá vào thứ 3 và thứ 7 hàng tuần bởi khi đó là cá mới về nhất trong tuần nên chất lượng luôn được tươi ngon nhất

    Tags: cách chế biến cá hồi cho bé, cách chế biến cá hồi cho bé 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 2 tuổi, cách chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ 1 tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ 6 tháng tuổi, cách chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, cách chế biến cá hồi cho trẻ em, chế biến cá hồi, chế biến cá hồi ăn sống, chế biến cá hồi cho bé, chế biến cá hồi cho bé 3 tuổi, chế biến cá hồi cho bé 7 tháng, chế biến cá hồi cho bé 8 tháng, chế biến cá hồi cho bé 9 tháng, chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, chế biến cá hồi cho bé yêu, chế biến cá hồi cho mẹ bầu, chế biến cá hồi cho trẻ, chế biến cá hồi cho trẻ ăn dặm, chế biến cá hồi đơn giản, chế biến cá hồi không tanh, chế biến cá hồi phi lê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Trộn Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều !
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2021 Hợp Xu Hướng Nail 2021
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Đẹp Da, Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Dễ Sinh Và Lợi Sữa
  • Cách Nấu Chè Ngô Ngon Cho Ngày Nắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Với Đường Phèn Ngon Thơm Mát Lành
  • Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Làm Đẹp Da
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách nấu chè mè đen đơn giản

    Đặc biệt với những bà mẹ sau sinh, nhưng ít sữa. Việc ăn chè mè đen sẽ giúp tăng nguồn sữa cũng như giúp sữa thơm ngon hơn. Giúp bé chăm ăn và mập mạp chóng lớn hơn.

    Nguyên liệu để nấu chè mè đen

    Để có nguyên liệu nấu món chè này, bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc hàng tạp hóa nào quanh đó. Mọi thứ đã có đủ để bạn nấu được món chè ngon, tốt cho cả mẹ và bé.

    Trong cách nấu chè mè đen sau đây, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Cách nấu chè mè đen đơn giản

    Cách nấu chè mè đen đơn giản, thơm ngon

    Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, sẽ bắt tay vào làm món chè mè đen đẹp da, lợi sữa cho chị em. Cách làm món chè này thì trên cả sự đơn giản cơ. Chỉ trong vài bước là bạn có thể hoàn thành món ăn một cách suất sắc.

    Bước 1: Sơ chế mè đen

    Mè đen sau khi mua về, bạn sẽ đãi qua nhiều lần nước để mè đen thật sạch. Sau đó đổ ra rổ (rá) cho ráo nước.

    Khi mè đen đã ráo nước thì sẽ đặt lên chảo để rang cho thơm. Rang nhỏ và đều lửa từ 3 đến 5 phút. Đến khi mè đen bắt đầu nổ lách tách và có mùi thơm thì thôi. Đổ mè ra bát và đợi mè nguội.

    Cách nấu chè mè đen đơn giản

    Bước 2: Hòa bột sắn dây

    Giống như các cách nấu chè khác, bạn sẽ cho bột sắn dây vào trong bát con. Từ từ rót nước lạnh vào và đảo đều bột để bột tan trên đều trong nước. Chú ý phải hòa tan bột trong nước.

    Bạn cần lưu ý khi rót nước lạnh vào bột sắn dây, bạn cần đảo bột sắn dây liên tujcc để bột không bị vón cục. Đặc biệt không hòa bột quá đặc hoặc quá loãng, nấu chè sẽ không ngon.

    Bước 3: Xay mè đen

    Sau khi mè đen đã nguội, bạn sẽ lấy 4/5 phần mè đen đó cho vào máy say sinh tố say. Còn để lại 1 phần để chốc nữa sẽ sửa dụng đến.

    Cách nấu chè mè đen đơn giản

    Bạn cần lưu ý chỉ nên cho mè đen vào say khi đã nguội. Nếu khi mè đen chưa nguội hẳn thì không nên cho vào máy say. Vì như vậy đến khi nấu, mè đen sẽ bị bết vào nhau. Ăn không ngon bằng mè khi đã nguội hẳn rồi cho vào say.

    Bước 4: Nấu chè mè đen

    Cho phần mè đen chưa được say cùng với 500ml nước vào trong nồi nấu. Đặt lên bếp và đung sôi mè đen khoảng 5 phút. Chú ý trong quá trình đun bạn cần đảo đều tay để phần mè đen bị chìm dưới đáy không bị khê.

    Sau 5 phút bạn hạ nhỏ lửa và cho từ từ phần mè đen đã say vào nồi nấu. Khuấy cho thật đều rồi tiếp tục đun đến khi nồi mè không còn màu trắng bọt nữa. Khi nồi chè chuyển màu đen tự nhiên của mè là được.

    Tiếp đến bạn cho phần bột sắn dây đã hòa vào vào nồi chè. Đun sôi chè và cho tiếp đường vào (tùy khẩu vị). Vặn nhỏ lửa nấu đến khi chè bắt đầu sệt sệt lại với nhau. Nếm chè mè đen có vị ngọt vừa miệng là được và tắt bếp.

    Đặc biệt những anh chồng muốn tẩm bộ cho vợ và muốn con mập mạp hơn từ sữa mẹ. Thì có thể áp dụng cách nấu chè mè đen này để trổ tài nấu cho vợ ăn. Chắc chắn các chị sẽ vô cùng cảm động đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Mè Đen Cho Bà Bầu Vừa Dễ Sinh Vừa Lợi Sữa Sau Sinh
  • Cách Nấu 8 Món Chè Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn Trong Những Ngày Đông
  • Cách Nấu Chè Mè Đen (Chí Mà Phù) Ngon Sánh Mịn
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thơm Ngon Nứt Mũi
  • Cách Nấu Chè Mè Đen Với Bột Sắn Dây Thanh Mát, Ngon Nức Làng Xóm
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm Mà Mẹ Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Cho Bà Đẻ
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng
  • Cá hồi là loại cá có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa, đặc biệt nhờ chứa nhiều omega 3 nên chúng khá tốt cho não bộ, giúp bé thông minh hơn.

    Cá hồi thường có hai loại: cá hồi đánh bắt từ tự nhiên và cá hồi nuôi. Nếu mua để nấu cho bé, mẹ nên chọn loại tự nhiên vì chúng có thịt dai, chắc, thơm ngon và tốt hơn cho sức khỏe. Cá hồi nuôi thường được cho sử dụng các loại thuốc kháng sinh để diệt nấm, ngăn bệnh tật nên không tốt, hơn nữa cũng chứa ít dưỡng chất hơn.

    Ngoài xương cá hồi, các mẹ cần chuẩn bị thêm nhiều nguyên liệu khác như gạo tẻ, gạo nếp và rau củ tùy ý mẹ.

    Cách nấu món này như sau:

    Cá hồi mua về sát muối, rửa sạch, sau đó để ráo nước. Cho vào nồi, thêm chút muối và đun sôi. Khi nước đã xôi, vớt cá ra, dùng tay gỡ sạch phần cá ra khỏi xương. Mẹ lưu ý là phải gỡ thật kĩ và cẩn thận, nếu còn dù là xương nhỏ cũng rất cẩn thận vì có thể khiến bé bị hóc.

    Bắc chảo lên bếp, cho phần thịt cá vào xào với hành khô, thêm ít gia vị cho vừa ăn. Cho xương cá vào nồi, ninh tiếp đến khi nào xương mềm thì lọc ra, lấy phần nước trong.

    Hướng dẫn cách làm:

    • Cá hồi sơ chế sơ quá bằng cách cắt thành những lát vuông, lấy rượu trắng pha với muối trắng để tạo thành hỗn hợp, rửa cá hồi với hỗn hợp này để khử mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
    • Cho thịt cá vào nồi cùng ít nước, đậy nắp lại cho hấp chín. Sau đó, vớt ra, cho vào máy xay hoặc dùng cối giã tơi thịt cá.
    • Công đoạn tiếp theo là cho phần thịt này lên chảo, để lửa nhỏ, dùng tay đảo liên tục để tránh việc cá bị cháy. Đợi đến khi nào thấy thịt cá chuyển màu thì cho nước mắm, mật ong, dấm hoa quả và cuối cùng là dầu ăn đảo đều
    • Khi thấy ruốc chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, để nguội rồi cất vào lo cho trẻ ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Hà Lan
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Tây Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Ngót Cực Giàu Vitamin Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Nhiều Dưỡng Chấ
  • Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết dùng hình ảnh dẫn chứng từ trang dailymail (tờ báo lá cải của Anh) về việc không nên ăn cá hồi. Thật ra, lý thuyết mà tác giả nói chỉ có đúng một phần. Hiện nay, cá hồi sớm được biết đến là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng trong tất cả các loại cá, vì thế việc chế biến cá hồi thành những món ăn rất đa dạng. Bên cạnh đó, có những món ăn từ cá hồi được chế biến chỉ dành riêng cho mẹ bầu vì dưỡng chất nó mang lại là rất cần thiết cho cơ thể người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Hơn thế nữa, cá hồi cung cấp các dưỡng chất chức năng có tác dụng chống oxy hóa bên cạnh tác dụng dinh dưỡng như vitamin A, E, selen, kẽm, giúp bảo vệ bộ gen di truyền trong tế bào của bé và sức khỏe tim mạch của mẹ với các tác nhân ngoại lại. Các Vitamin B3, B6, B12 giúp hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong thức ăn…và chất béo Omega-3 (chủ yếu là DHA) trong cá hồi khá cao giúp cho sự phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa rất nhiều các nguyên tố vi chất như canxi, kali, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin như: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic. Vì vậy cung cấp dinh dưỡng từ cách chế biến cá hồi cho bà bầu là một lựa chọn rất chính xác.

    Bởi cá hồi tự nhiên vẫn được FDA, EPA, EWG kiểm định và đưa vào danh sách các loại cá có hàm lượng thủy ngân an toàn. Khoa học cũng đã chứng minh, nguồn DHA có trong cá hồi cao hơn rất nhiều so với nguồn DHA chứa trong các loại sữa cho bà bầu. DHA giúp cải thiện tâm trạng, ổn định tinh thần, hạn chế trầm cảm sau sinh.Trong đó còn khuyến nghị phụ nữ dự định có thai, đang có thai hay cho con bú nên ăn 2-3 bữa cá (226-340g) mỗi tuần. Đồng thời, đây là món ăn cung cấp đạm khá cao, vì vậy các mẹ bầu nên ăn vào các bữa ăn chính và mỗi bữa ăn chỉ nên ăn tối đa khoảng 2/3 lượng cá hồi..

    Để đảm bảo cho sức khoẻ của mẹ bầu và thai nhi, bạn nên chọn loại cá có nguồn gốc đảm bảo và cần chế biến cá hồi sạch sẽ và nấu chín trước khi thưởng thức. Sản phẩm cá hồi tại Shop Mẹ Gold cam kết sẽ mang đến chất lượng tuyệt vời nhất cho các mẹ bầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Chiên Bơ Tỏi Ngất Ngây Như Ở Nhà Hàng Tây
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Ăn Cá Hồi Sống Món Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Sống Thành Nhiều Món Ăn Ngon Đặc Sắc【Xem 141,669】
  • 4 Lưu Ý Mẹ Cần Phải Biết Khi Chế Biến Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Bảo Toàn Được Tối Đa Các Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Và Sashimi Ngon, Không Tanh Của Nhật
  • 3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Nauy Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sushi Cá Hồi Chín Chuẩn Đẹp Như Đầu Bếp Nhật
  • Mua Trứng Cá Hồi Làm Sushi Ở Đâu
  • Cá hồi là loại thực phẩm có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cả nhà, thế nhưng Mẹ có biết, việc lựa chọn và sử dụng cá hồi sai cách sẽ biến món cá hồi mất chất và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe không?

      Rã đông sai cách: Nhiều chị em nội trợ rã đông bằng cách cho vào lò vi sóng nhưng những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến miếng cá rất dễ bị khô và cứng. Cách rã đông tốt nhất Mẹ nên áp dụng chính là để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho vào túi nilong và ngâm vào nước. Lưu ý, sau khi rã đông xong Mẹ phải để cá ở nhiệt độ phòng cho cá bớt lạnh rồi mới chế biến nha!

    • Không lấy hết xương cá: Mẹ thường bỏ quên mất việc không lấy xương cá, nhất là những phần xương lẻ dính trong thịt cá, trường hợp các Bé ăn sẽ rất dễ bị hóc xương. Để lấy xương cá một cách dễ dàng nhất Mẹ có thể dùng kìm bấm nhẹ vào bề mặt bên trên xương để xương lồi ra ngoài, sau đó dùng nhíp nhổ gắp theo hướng hơi nghiêng so với đầu cá để tránh làm vỡ thịt cá.
    • Tẩm ướp gia vị quá sớm: Vì cá hồi đã có quá nhiều dưỡng chất nên thông thường chỉ cần tẩm ướp một chút muối và hạt tiêu là đã đủ thơm ngon rồi. Thế nhưng việc tẩm ướp cá quá sớm sẽ làm phá vỡ protein trong cá hồi và làm cá chảy nước. Cách đúng là cho gia vị trực tiếp vào cá ngay khi chế biến để cá không bị khô và cứng
    • Không khử tanh hay loại bỏ các chất bẩn trên mình cá: Mùi tanh sẽ khiến món ăn hoàn toàn giảm chất lượng và kém mùi vị nếu Mẹ không sơ chế và loại bỏ hết chất bẩn trên mình cá. Trước khi chế biến, Mẹ hãy sử dụng nước muối hoặc muối hột chà xát lên cá rồi ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha giấm; hoặc cũng có thể trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

    Nấu cá quá kỹ chỉ khiến cá thêm cứng và khô mà thôi, Mẹ hãy tắt bếp ngay khi cá vừa chín khoảng 80% rồi để nguyên trên bếp vài phút, nhiệt độ nóng của nồi sẽ giúp làm chín phần cá còn lại.

    • Dù chưa dùng đến nhưng Mẹ vẫn phải rửa cá hồi qua nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn và mùi tanh trước khi bảo quản trong ngăn đông.
    • Dù bảo quản trong tủ đông nhưng cá hồi tươi ngon nhất tối đa là khoảng 3 tháng. Trường hợp nếu lỡ rã đông quá nhiều thì bắt buộc phải sử dụng toàn bộ thịt cá sau lần rã đông đầu tiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Khử Mùi Tanh Đầu Cá Hồi Chế Biến Thành Các Món Ăn Ngon【Xem 100,089】
  • 2 Cách Chế Biến Cá Hồi Hấp Chanh Và Hấp Bắp Cải Mới Lạ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Hồi Sống Đơn Giản Và Ngon Kiểu Hà Nội
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Đúng Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Hồi Sốt Cam Thơm Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100