Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen Thơm Ngon

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng hấp lá sen

Cách làm Cá diêu hồng hấp lá sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng mua về, dùng muối sát quanh cá và phần bên trong ruột cá, rửa sạch lại với nước. Sau đó rửa cá với dấm và rửa sạch lại với nước.

Dùng dao khứa những đường chéo song song lên hai mặt của mình cá, để cá ráo nước.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khoanh, ớt cắt miếng xéo.

Lá sen rửa sạch trụng sơ trong nước sôi cho mềm .

Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn.

Củ sen gọt vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng khoảng 3mm.

Cần tây rửa sạch, thái ngắn.

Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ớt bỏ hạt, thái sợi.

Cá diêu hồng sau khi sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá.

Ướp 2 muỗng rượu, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương, dầu ăn.

Sau đó nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để 30 phút cho thấm gia vị.

Trải 2 lá sen nằm chồng lên nhau cho cá vào giữa tiếp tục cho nguyên phụ liệu còn lại vào gồm hạt sen, hành tây, ớt, 2 chùm tiêu xanh.

Chế hết nước ướp vào cuốn gọn lại. Cho cá vào nồi hấp, hấp chín trong vòng 20 phút.

Sau đó, các bạn cho cá ra ngoài rưới 2 thìa cà phê dầu ăn đun nóng lên mình cá, cho cá vào hấp thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn và Trình bày

Bày cá diêu hồng ra đĩa, chấm nước tương và ớt cắt lát.

Có thể ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Hình ảnh các bước làm Cá diêu hồng hấp lá sen

Bên trên là cách nấu món Cá diêu hồng hấp lá sen được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá diêu hồng hấp lá sen luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng

Cá diêu hồng là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, vừa dễ dàng chế biến thành nhiều món đa dạng mà lại thanh mát nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chính vì vậy mà cá diêu hồng đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những ngày mùa hè nắng nóng.

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

Cách chế biến cá diêu hồng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng sau khi mua về cần đem đi làm sạch. Loại bỏ lớp vảy cá bên ngoài và phần nội tạng, ruột bên trong. Để khử mùi tanh của cá, hãy đem ngâm với nước muối pha loãng hoặc rửa sơ qua bằng rượu trắng, nước gừng.

Sử dụng dao cứa nhiều đường song song lên thân cá để khi ướp có thể ngấm gia vị.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Tiếp theo, bạn pha chế xì dầu cùng nước, đường và khuấy đều để hấp cá.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng

Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của cá diêu hồng

Cá diêu hồng được ưa thích không chỉ được ưa thích bởi hương vị thơm ngon của mình mà đây còn là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ. Một số lợi ích của cá diêu hồng có thể kể đến như:

Giúp xương phát triển tốt

Nguồn axit béo omega-3 được tìm thấy phong phú trong thịt cá diêu hồng có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, trung hoà tác động của axit béo omega-6, vì vậy có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch như: xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.

Axit béo, kali và omega-3 có công dụng tuyệt vời trong việc cung cấp oxy cho não. Vì vậy đây là các chất cần thiết cho hoạt động vận chuyển chất dinh dưỡng.

Hải sản Ông Ba – Địa chỉ cung cấp hải sản gia truyền uy tín

Tại đây có rất nhiều loại thực phẩm đa dạng, thoải mái để khách hàng có thể lựa chọn như: Mực khô, chả mực Hạ Long gia truyền, cá khô, cá héo, đặc sản Sá Sùng Quảng Ninh, tép khô, các loại đồ ăn vặt và đồ đông lạnh,….

Với tiêu chí , hải sản Ông Ba luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó là những mức giá phải chăng phù hợp với mọi khách hàng, đi kèm cùng nhiều ưu đãi và lấy chất lượng làm niềm tinkhuyến mãi hấp dẫn.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng

Thứ 4, 20/05/2015, 10:34 AM

Cách nấu canh chua cá diêu hồng miền Nam

1. Nguyên liệu nấu món canh chua cá diêu hồng

– Cá diêu hồng (1/2 kg)

– Cà chua: 2 quả

– Thơm: 1/4 quả

– Bạc hà: 1 cây

– Bắp tây: 5 trái

– Giá: 100 g

– Me: khoảng 1 củ , mua làm sẵn cho khỏe.

– Có thể bỏ thêm rau muống theo nhu cầu từng người.

– Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

2. Cách nấu canh chua cá điêu hồng

Cá diêu hồng làm sạch, cắt vảy, rồi cắt thành 3 khúc.

Rau quả rửa sạch, cà chua cắt 4 hoặc cắt lát. Thơm, bạc hà, bắp tây cắt thành miếng nhỏ. Giá rửa sạch để ráo.

Me cho vào chén, lấy nước sôi hoặc lấy nước lúc nấu sôi để lấy nước chua của me.

Phi hành tỏi ớt rồi cho cá vào để giảm độ tanh của cá.

Đổ nước vào khoảng 2 tô canh. Rồi đợi nước sôi ta bỏ rau, củ vào. Nên bỏ bạc hà và giá sau cùng vì hai loại này nhanh chín.

Ta lấy nước canh chua chắt lấy nước của me bỏ vào.

Vớt cá ra để tránh cá bị nát thịt. Bỏ gia vị vào cho vừa miệng, đường ta bỏ nhiều một tí để tạo vị chua ngọt với me thêm đậm đà.

Canh cá diêu hồng nấu ngót

Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng khoảng 700g.

– 2 quả cà chua; 1 củ hành tây; cần tây; hành lá.

– Hạt nêm; ớt trái; tỏi bằm; đường; tiêu bột.

Cách chế biến:

– Các loại rau, củ rửa sạch. Cá diêu hồng làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

– Phi thơm tỏi bằm, cho cà chua, hành tây thái múi cau vào xào sơ với ít hạt nêm, đường.

– Cho nước vào vừa đủ rồi đun sôi, cho cá vào đun đến khi cá chín. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp.

– Múc canh ra bát, rắc lên ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng.

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu măng

Bữa trưa với tô canh chua ngon, mát sẽ xua tan đi cái nắng oi bức, cho bạn cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Vị ngọt từ cá kết hợp vị chua từ cà chua, không phải bằng me tạo nên hương vị dân giã Nam bộ.

Nguyên liệu:

1 con cá diêu hồng

300gr măng chua

2 trái cà chua

2 trái ớt

Lá lốt, rau răm

Cách làm:

Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm.

Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

Cà chua thái múi cau.

Lá lốt, rau răm, ớt thái nhỏ.

Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

Phi thơm tỏi, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều.

Nêm gia vị với bột ngọt, muối.

Cho nước dùng vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị với muối, đường, bột ngọt, mắm và 2 muỗng giấm.

Múc canh ra tô lớn.

Dùng với cơm hoặc bún.

Lưu ý:

– Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.

– Tắt lửa sau đó mới cho măng vào xốc sẽ giúp măng ngấm gia vị và giữ được độ giòn.

Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Tiêu

Trong những bữa cơm gia đình, hầu như không thể thiếu món cá đúng không nào? Cá diêu hồng cũng nằm trong số đó. Với cá diêu hồng các bạn thường có thể chế biến thành nhiều món ăn như: chiên, nấu canh, hay nướng,…

Và trong đó, cá diêu hồng kho tiêu cũng rất hay ho đấy, miếng thịt cá ngon đậm vị, cùng với hạt tiêu cay cay nồng nhẹ thật tuyệt đúng không nào?

Cá diêu hồng được biết đến như một món ăn đặc sản, không chỉ được đánh giá cao về mặt chất dinh dưỡng mà cá diêu hồng có thịt thơm ngon và mềm vì thế đây là nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn, một trong số đó không thể không nhắc đến món cá diêu hồng kho.

Dù bạn được thưởng thức những món ăn cao lương mĩ vị đến đâu đi nữa thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ không thể nào quên đi được hương vị béo ngậy mà lại đậm đà vị cay cay hạt tiêu của món cá diêu hồng kho tiêu truyền thống.

Chuẩn bị các nguyên liệu dùng cho cách làm cá diêu hồng kho tiêu bao gồm:

1 muỗng canh dầu ăn tỏi đã khử thơm

1 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước mắm

Tiêu, ớt, nước màu, hành

Đầu tiên là chúng ta sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Cá diêu hồng. Cá khi bạn mua cá về đem rửa sạch, đánh sạch vảy, mổ bỏ ruột cá, giữ lại phần mỡ cá. Dùng phần mỡ cá, các bạn nên cho mỡ cá vào 1 cái chảo đun cho mỡ cá tiết mỡ hết ra, vớt bỏ hết tóp mỡ.

Bước 2: Các loại nguyên liệu khác. Thịt bạn đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành, tỏi và ớt bạn băm nhỏ (nếu bạn sợ ăn cay thì để cả quả ớt cho đỡ cay), gừng bạn cũng thái lát.

Và cách làm cá diêu hồng kho tiêu thực hiện như sau:

Bước 1: Chiên cá và cho cá vào nồi đất kho cùng các gia vị:

Mỡ cá các bạn vừa chiên, bạn dùng để chiên cá diêu hồng ra rồi bạn dùng mỡ đó phi thơm hành và tỏi.

Xếp từ từ gừng thái lát dưới phần đáy nồi kho, xếp tiếp theo đến thịt, sau đó là đến cá. Cuối cùng là bạn cho tiếp hành tỏi vừa được phi thơm, hạt tỉêu, một ít mắm, gia vị ớt, hạt nêm.

Cuối cùng là các bạn bắc cái nồi cá lên bếp, đun cho sôi mắm rồi hạ lửa nhỏ lại đun liu riu.

Trong khi kho cá, các bạn cho thêm 1 thìa đường vào chảo riêng, vừa đun vừa quấy đều tay sao cho đến khi đường cát chuyển màu cánh gián thì bạn cho nước lọc vào chảo đun sôi.

Khi nước đang sôi thì bạn đổ ngay vào nồi cá kho, đun tiếp cho đến khi cạn nước.

Khi nước đã cạn thì các bạn lại thêm nước sôi vào đun cho đến khi cá được chín rục và nước cạn đi là được.