Cách Chế Biến Vi Cá Mập Tươi

--- Bài mới hơn ---

  • Tê Tê Là Con Gì? Tác Dụng Của Vảy Tê Tê?
  • Chế Biến Và Bảo Quản Hạt Đác
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Vi cá mập là loại thực phẩm quý hiếm, đắt đỏ bậc nhất hiện nay. Nó được sử dụng như một nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến vi cá mập tươi.

    Là thực phẩm khá đắt, chính vì thế nếu không biết cách sử dụng như thế nào cho hợp lý, chế biến như thế nào cho ngon thì chắc chắn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

    Vi cá mập tươi cũng rất khó bảo quản, nếu không dùng ngay thì bạn có thể tự sấy khô hoặc phơi ngoài nắng và dùng dần. Hoặc bạn phải cho vào ngăn đá trên tủ lạnh nhưng cũng sẽ không để được quá lâu vì như thế sẽ mất chất.

    Vi cá mập có thể được nấu thành nhiều món ngon hấp dẫn, phải kể đến như súp vi cá, vi cá xào trứng gà hay vi cá hầm đu đủ,… Với những bà nội trợ khéo tay, sáng tạo thì còn có thể có thêm nhiều món hấp dẫn khác dành cho mình và gia đình.

    Trong vi cá mập có chứa chất chondroitin với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người, có thể kể đến như:

    Nhờ chất đó mà các khối u bị ức chế, từ đó không còn khả năng sinh trường và phát triển, không thể gây hại cho sức khỏe của người bệnh.

    Chất này chống lại tình trạng khô mắt, hoa mắt hay thoái hóa võng mạc – bệnh thường gặp ở những người mắc bệnh tiểu đường. Với những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính có cường độ cao thì không tránh khỏi tình trạng nhức mỏi, hoa măt. Lúc đó, vi cá mập sẽ giúp cho tính đàn hồi của thấu kính, thể mi mắt được điều tiết, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể.

    Chất này cũng có tác dụng tái tạo mô sụn, xương, chính vì thế nên sẽ giảm thiểu được tình trạng đau nhức xương cốt, thoái hóa khớp, đặc biệt là với những người nào thường xuyên làm việc nặng nhọc chân tay, đi lại nhiều,..

    Bên canh đó, thành phần chất có trong vi cá mập còn cung cấp canxi, phốt pho, kẽm,… để giúp tóc và răng chắc khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể.

    Vi cá mập tươi rất khó bảo quản được trong thời gian lâu dài, để tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất ra thuốc vi cá mập, bảo toàn 100% chất dinh dưỡng, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tiêu dùng tránh được nhiều bệnh tật.

    Từ cách chế biến vi cá mập tươi, các bà nội trợ có thể sáng tạo ra những món ăn ngon, thay đổi khẩu vị và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình thân yêu của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Và Thưởng Thức Món Ve Sầu Rán Lai Châu Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Hãy Yêu 1 Người Biết Cách Làm Thức Uống Ngon
  • 6 Cách Làm Thạch Trân Châu Trà Sữa Tại Nhà “gây Sốt” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Thức Uống Dưỡng Da Bằng Nghệ Tươi, Mật Ong Và Sữa Ong Chúa
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cá thu là một trong những loại cá biển được nhiều người ưa thích. Bởi thịt cá rất thơm lại dồi dào nguồn đạm và chất béo. Bởi thế dân gian xưa mới có câu “chim thu nhụ đé’ nhằm nhấn mạnh rằng cá thu cũng là một trong 4 loại cá ngon nổi tiếng.

    Bạn thường mua cá ở các siêu thị hay cửa hàng hải sản, để bảo quản người ta cũng phải bảo quan trong tủ đông. Hoặc khi chế biến cá tươi ở nhà bạn không dùng hết, có thể sơ chế và để vào ngăn đá tủ lạnh. Vậy cách chế biến cá thu đông lạnh như thế nào để giữ nguyên mùi vị?

    ➥ Trước tiên, để chế biến cá thu đông lạnh thì bạn cần rã đông cá.

    Có nhiều bạn do không để ý hay nhúng cá thu đông lạnh vào nước nóng hay để ra chỗ có ánh nắng mặt trời nhằm mục đích cá tan đá nhanh hơn. Nhưng chính vì thế mà vi khuẩn có thời gian sinh sôi nảy nở đấy.

    ➥ Chế biến cá thu đông lạnh

    Sau khi rã đông cá thu xong, bạn chế biến các món ăn từ loại cá này giống như khi chúng còn tươi.

    Một số món ăn phổ biến từ cá thu như: cá thu chiên, cá thu kho, cá thu sốt cà chua,…

    💓Xin chia sẻ cách làm cá thu sốt cà chua đơn giản và ngon

    – Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

    – Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    – Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

    – Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt.

    – Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

    Mục đích của thao tác chiên cá trước là để cá đỡ bị nát khi sốt cà.

    – Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

    – Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

    – Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều.

    – Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

    – Cho ớt vào đảo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị.

    – Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê
  • Chế Biến Cá Thu 1 Nắng Thơm Ngon
  • Giá Cá Thu 1 Nắng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • – Cá cơm nhỏ nhưng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn. Chỉ với những công thức đơn giản bạn có thể nấu thành những món ăn cùng với cơm hoặc món nhắm ngon tuyệt.

    Cá cơm rang ngọt

    Món cá cơm rang ngọt rất đưa cơm, ăn vào những ngày se lạnh thì thật tuyệt vời. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, quan trọng nhất là làm nước mắm chua ngọt. Bạn rửa sạch cá cơm rồi để đợi ráo nước, trong khi đó thì phi thơm hành tím cùng dầu ăn. Sau đó cho cá cơm vào đảo nhẹ tay, còn hỗn hợp nước mắm chua ngọt thì bạn chỉ cần đường, mắm, ớt bột, nước cốt chanh. Nhưng nếu muốn ngon hơn và đậm vị hơn thì bạn nên cho thêm mật ong vào nữa.

    Cá cơm trên chảo sau khi đảo sơ qua thì cho hành lá và chút bột ngọt rồi mới thêm hỗn hợp nước mắm vào bắt đầu rim trên lửa nhỏ. Nếu muốn ăn cay nữa thì cho thêm vài lát ớt vào cùng. Khi thấy nước mắm keo lại và quyện đều cùng với cá thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc hạt tiêu xay lên thêm.

    Vị ngọt ngọt chua chua và thơm ngon đậm đà của cá cơm dọn ăn cùng cơm nóng rất ngon, ngại gì mà không thử nấu món này bạn nhỉ?

    Cá cơm chiên giòn

    Vị giòn của bột chiên, bùi bùi của cá trong món cá cơm chiên bột kết hợp cùng rau và nước mắm chua ngọt ăn kèm là chuẩn đúng vị.

    Hỗn hợp bột chiên này mình sẽ dùng bột mì chứ không dùng bột chiên giòn, bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn nếu thích. Pha bột mì cùng với nước, sau đó cho thêm trứng gà để tạo màu vàng đẹp, rồi nêm thêm chút xíu muối vào khuấy cùng. Thêm chút màu xanh của hành lá vào cho hỗn hợp đồng nhất và sền sệt. Còn cá cơm thì bạn rửa sạch với nước muối loãng trước đó rồi để cho thiệt ráo nước.

    Lúc này mới cho cá cơm vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên, món này thì không cần dầu nhiều lắm đâu, chỉ cần lượng dầu vừa đủ, khi nào dầu sôi thì múc một muỗng canh bột lẫn cá vào chảo chiên. Cá trong chảo vàng thì vớt ra ăn nóng.

    Nếu làm nhiều thì bạn nên chiên sơ thôi, đến khi sắp ăn thì chiên lại với lửa lớn cho vàng giòn rồi ăn ngay.

    Thịt ba chỉ kho khô cá cơm

    Thịt ba chỉ mà đem đi kho với khô cá cơm là ngon hết sẩy luôn, ăn cùng với cơm nóng là hết sạch cơm ngay. Nguyên liệu thì dễ mua mà cách làm lại còn đơn giản nữa, sao không bắt tay vào làm ngay nào.

    Khô cá cơm đem ngâm với nước vo gạo để mềm nhanh hơn, rồi đem đi ướp với nước màu, tiêu, nước mắm và đường cho thấm đều hết gia vị. Thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn, rồi xào thịt cho ngã màu vàng cho săn thịt lại đã. Sau đó mới cho khô cá cơm vào đảo đều cùng, lúc này mới nêm thêm đường và nước mắm tùy vị bạn thích mặn hay vừa phải. Cho thêm ớt nhiều nếu bạn thích ăn cay, thêm tỏi với gừng đã băm nhuyễn vào cho thơm.

    Khi mà cá cơm cùng thịt đã hòa quyện cùng nước mắm thì ăn được rồi đó, rắc thêm miếng tiêu nữa. Thịt ba chỉ kho khô cá cơm chế biến rất nhanh, cá khô khi kho ăn không quá dai, vẫn giữ được độ ngọt vốn có của cá.

    Canh chua khế cá cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Mê Mẩn Với Các Món Ăn Từ Cá Chẽm Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chình Tuyệt Ngon Và Đậm Đà
  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Nhà Bạn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Xào Dứa Không Hôi, Mềm Ngon Hết Ý
  • Lạp Xưởng Gác Bếp Đặc Sản Tây Bắc
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp, Tây Bắc Hun Khói Ở Lạng Sơn Cao Bằng
  • Thơm Ngon Lạp Xưởng Gác Bếp Vùng Tây Bắc
  • Giá trị dinh dưỡng của cá cơm

    Axit béo không bão hòa: Giúp cơ thể giảm Cholesterol xấu đồng thời rất tốt cho tim mạch.

    Protein và Vitamin E: Rất tốt cho da và kiểm soát cân nặng.

    Vitamin D và A: Cũng như các loài cá khác cá cơm giúp xương chắc khỏe, giữ đôi mắt sáng.

    Cá cơm là thực phẩm gần gũi với người dân vùng quê nhưng cũng rất giàu dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon.

    1Cá cơm rang

    Cá cơm rang chua ngọt rất thích hợp khi tiết trời se lạnh hay những ngày mưa.

    Đầu tiên bạn chỉ cần rang giòn phần cá cơm. Tiếp theo bạn đun nước mắm, kèm với hành phi, tỏi băm, đường, me và chút ớt. Cho cá cơm rang vào mắm đảo đều.

    Lưu ý nhỏ bạn đừng sử dụng đường cho vị ngọt của món này mà nên sử dụng mật ong vị ngọt sẽ dịu và đậm đà hơn.

    2Cá cơm chiên giòn

    Đây là món giúp kích thích vị giác không chỉ với người lớn mà cả với trẻ nhỏ. Bởi độ giòn thơm của bột và trứng xen lẫn vị ngọt ngon bùi bùi từ cá.

    Để làm món này bạn cần trộn đều bột mì cùng trứng, muối và nước sao cho thành hỗn hợp sệt.

    Tiếp đó cho cá cơm vào cùng bột trứng, chiên ngập dầu.

    Cá cơm chiên giòn ăn cùng tương ớt sẽ là món ngon lạ mà quen cho bữa cơm hấp dẫn.

    3Cá cơm kho thịt ba chỉ

    Cá và thịt sau khi được rửa sạch, ướp gia vị, bạn bắt đầu chiên vàng đều hai mặt thịt, sao cho phần thịt bắt đầu chảy mỡ, bạn cho cá cơm vào.

    Đảo đều thịt và cá, thêm chút nước, nước mắm và đun với lửa nhỏ.

    Đến khi nước sệt lại, bạn thêm tiêu và hành lá vào nồi, vậy là đã hoàn thành rồi.

    4Canh chua cá cơm

    Xương cá cơm khá mềm do vậy không chỉ dùng trong những món kho, chiên, rang mà chúng còn có thể dùng trong món canh.

    Món canh chua cá cơm rất đơn giản, bạn lần lượt cho cà chua, dưa cải, khế và thơm vào xào, sau đó thêm nước và đun sôi.

    Khi nước đã sôi bạn bắt đầu cho cá vào đun lửa lớn, nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Vị chua từ khế xen lẫn vị ngọt của các nguyên liệu sẽ làm món canh của bạn ngon hơn rất nhiều.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Chọn Cá Hồi Tươi Ngon Và Cách Chế Biến Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Tráng Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Chọn, Khử Mùi Tanh Và Lấy Xương Cá Hồi Trước Khi Chế Biến
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Cách Làm Ruốc Từ Xương Cá Hồi Nauy Tươi
  • Cách Nấu Xương Cá Hồi 01/2021
  • Là một thực phẩm mới du nhập vào nước ta khoảng chục năm nay, thế nhưng, cá hồi đã nhanh chóng chinh phục được các bà nội trợ Việt vì giá trị dinh dưỡng vượt trội của mình.

    Theo các chuyên gia, trong 120g cá hồi hấp chứa 168 calo, 4g chất béo omega-3, 28g protein cùng hàm lượng dồi dào tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, phospho và magie. Cũng vì lý do này mà dù có giá cao hơn so với các loại cá khác, thế nhưng, cá hồi vẫn được coi là sự lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là với trẻ em.

    Chị Nguyễn Thanh Thảo (Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Mình đọc nhiều thông tin, thấy nói cá hồi có chứa nhiều omega-3, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nên cũng thường xuyên cải thiện cho con bằng món này. Tuy nhiên, điều mình lo lắng là loại cá mình sử dụng cho bé có đáp ứng tiêu chuẩn không vì giờ thấy cá hồi bán tràn lan quá. Hàng nhập khẩu cũng có, hàng nuôi trồng trong nước cũng có, giá cả thì bán mỗi nơi một kiểu nên cũng chẳng biết đâu là hàng chuẩn, đâu là hàng kém chất lượng”.

    Bàn về vấn đề này, T.S Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cho rằng: Trong 5 năm gần đây, Việt Nam đã nuôi thành công cá hồi tại Sapa và Đà Lạt để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Xét về mặt dinh dưỡng, cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, chất lượng thịt cá cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như chúng được dùng thức ăn tăng trưởng hay sử dụng một số loại thuốc không được ngành nông nghiệp cho phép… Với cá nhập khẩu, nguồn gốc nhập ở đâu, quy trình bảo quản thế nào cũng vô cùng quan trọng. Thực tế, nếu cứ cấp đông, rồi lại xả đông, rồi lại cấp đông… không theo một tiêu chuẩn nào thì nó sẽ tạo ra một chất độc trung gian trong cá hồi. Điều này vô cùng nguy hại cho sức khỏe.

    Thực tế cho thấy, hiện nay, cá hồi không chỉ xuất hiện ở các siêu thị – nơi có điều kiện bảo quản tốt mà ngay ở các chợ nhỏ lẻ, các gian hàng online cũng kinh doanh loại thực phẩm này. Thế nên, khi mua cá hồi, bạn cần mua ở những cửa hàng uy tín, tránh mua cá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

    Khi mua cá, bạn nên cầm phần đuôi lắc, nếu thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì có thể yên tâm đó là cá tươi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng tay ấn mạnh vào mình cá để xem có độ đàn hồi không. Nếu là cá tươi thì khi bỏ tay ra sẽ không để lại vết lõm trên bề mặt và ngược lại. Ngoài những yếu tố này ra, cá tươi sẽ có mắt trong, đen, không vẩn đục.

    Với những người chọn mua fillet, miếng fillet phải vàng cam, chắc. Cá ươn khi sờ tay lên bề mặt sẽ có cảm giác ướt, ẩm, khi rút xương, cá sẽ “dóc” bở.

    Không nên dùng cá hồi để chế biến món kho, rán

    Vẫn theo T.S Đáng, thực tế, nếu cá hồi tươi, có thể ăn sống, tuy nhiên, với những cá đã bảo quản lâu thì việc này lại rất nguy hiểm. Bởi lẽ, khi thịt cá tiếp xúc với không khí, chất đạm trong cá dễ bị phân hủy và tạo ra chất trung gian chuyển hóa như histamin hay một số chất axit amin trung gian khác, ăn vào là bị ngộ độc. Tốt nhất, cá hồi tươi nên được sử dụng trong vòng 24 giờ. Để giữ cá không bị ôi, bạn có thể dùng đá để ướp lạnh.

    Với cá cấp đông, bạn có thể sử dụng để chế biến thức ăn chín. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng: vì dinh dưỡng trong cá rất dễ bị mất, thế nên, để rã đông cá hồi, bạn nên cho nó vào ngăn mát tủ lạnh tới khi lớp đá tan dần. Việc này còn giúp thịt cá không bị bở, nát. Thời gian lý tưởng để cấp đông cá tối đa là 3 tháng.

    Cá hồi nhanh chín nên bạn chỉ cần nấu cá trong thời gian ngắn (không nên dùng để chế biến món kho hay rán). Thực tế cho thấy, nếu nấu cá quá lâu ở nhiệt độ cao, thịt cá sẽ sạm lại, rất khô. Cá vừa chín tới hoặc hơi tái một chút, thịt sẽ mềm, ngọt. Một lưu ý nữa trong quá trình chế biến là: cá hồi có vị ngọt, đậm tự nhiên nên bạn không nên cho quá nhiều gia vị, nếu không nó sẽ mất đi hương vị tự nhiên.

    – Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

    Cách làm giảm mùi tanh của cá hồi

    – Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

    – Cá sau khi làm sạch, bạn dùng rượu nho ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm mất mùi tanh

    – Trước khi rán, bạn cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sẽ làm cá hết mùi tanh và tăng thêm độ tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Thể Bỏ Qua Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Tươi Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Kiểu Sushi Cá Hồi Phổ Biến Hiện Nay
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Nhật Bản Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Sashimi Cá Hồi Ngon Tê Tái Cả Người
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cá Hồi Sốt Cam Cho Bé Ăn Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bài Thuốc Từ Ve Sầu
  • Đốt Đèn Ban Đêm Bắt Nhộng Ve Sầu
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Làm Hải Sâm Xào Nấm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Ngon Nhất Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Thức Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Giúp Con Ngon Miệng, Chóng Lớn
  • Cá Anh Vũ từ xưa đã nổi tiếng với biệt danh là cá tiến vua. Thịt của cá Anh Vũ rất săn chắc, dai ngon và cũng rất là bổ dưỡng. Hôm nay Công ty Hải sản Ông Giàu sẽ hướng dẫn cho bạn cách sơ chếcá và chế biến một món ăn mà có thể giữ nguyên được sự tươi ngon của cá đó chính là món Cá Anh Vũ hấp tiêu gừng.

    Nguyên liệu chế biến món cá Anh Vũ hấp tiêu rừng:

    – Phi lê cá Anh Vũ: 400g.

    – Măng tươi: 200g.

    – Hành lá: 100g.

    – Tiêu rừng: 10g.

    – Nước tương 20ml.

    – Bột năng: 1g.

    – Hạt nêm: 1g.

    – Nước: 10ml.

    – Rượu trắng: 15ml.

    – Gừng đập dập: 10g.

    Các bước thực hiện món cá Anh Vũ hấp tiêu rừng:

    Bước 1: Sơ chế cá Anh Vũ tươi:

    Cá Anh Vũ tươi mang đi rửa sạch với rược trắng và gừng đập giập, sau đó để cho cá ráo nước, măng tươi thì gọt bỏ phần già và đọt non, chỉ giữ lại phần thân. Còn tiêu rừng thì mang đập giập. Hành lá cắt bỏ phần rể và rửa sạch, sau đó cắt phần gốc hành để riêng còn phần lá thì mang đi trụng sơ. Lấy một nữa gốc hành vừa cắt mang đi cắt nhuyễn, nửa còn lại bào mỏng theo chiều dài của gốc hành.

    Bước 2: Ướp cá:

    Cắt cá Anh Vũ thành từng miếng khoảng 5cm, ướp thịt cá với 20ml nước tương, gốc hành đã cắt nhuyễn, 5g tiêu sau đó để khoảng 15 phút cho thịt cá thấm gia vị.

    Bước 3: Chế biến cá:

    Mang phần thân măng vừa sơ chế lúc nãy đem đi luộc chín, sau đó cắt măng thành từng miếng có độ dày khoảng 5mm và có chiều dài bằng với miếng cá chúng ta cắt lúc nãy. Lấy một miếng măng đặt lên miếng cá sau đó dùng lá hành đã trụng cột lại, lần lượt thực hiện thao tác trên cho đến khi hết cá và đặt cá vào đĩa.

    Bước 4: Hấp cá:

    Bắc xửng hấp lên bếp chờ đến khi nước xôi thì cho cá vào hấp khoảng 10 phút với lửa lớn, sau đó giảm lửa, dùng tăm xăm xem cá đã chín chưa, nếu thấy cá chín và nước trong thì tắt bếp.

    Bước 5: Làm xốt:

    Chắt hết phần nước vừa hấp cá vào chảo, bắc lên bếp, nêm vào 5g tiêu, 1g hạt nêm, hòa tan 1g bột năng với 10ml nước. Rưới từ từ bột vào nước xốt cho đến khi nước hơi sánh vừa lại là được.

    Trình bày món cá Anh Vũ hấp tiêu rừng:

    Xếp cá ra đĩa sau đó cho gốc hành đã bào lên trên, kế tiếp là rưới phần nước sốt nóng vừa thực hiện lên. Dọn ra ăn kèm với nước tương có ớt cắt lát và cơm trắng hoặc ăn chơi đều được. Vậy là bạn đã có được một món ăn ngon và bổ dưỡng được chế biến từ cá Anh Vũ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Yêu Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Ngon Mà Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Tốn Cơm Với 3 Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Từ Thịt Bò Đơn Giản Lại Nhanh Xuống Cân
  • Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Vược Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng 2022
  • Vịt Già Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Già Sao Cho Thơm, Mềm, Không Bị Dai
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Bằng Chảo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Hấp Dẫn Đậm Hương Vị
  • Mua cá vực trắng là nguồn thực phẩm sạch, tươi ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Cá có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau với những công thức nấu rất đơn giản, nhanh chóng mà lại hấp dẫn. Theo đó, một số cách chế biến cá thường được người Việt áp dụng có thể kể như: nấu canh, kho, nướng, hấp, rán, gỏi cá…Tất cả đều là những món ăn vô cùng bình dị nhưng lại đậm đà hương vị khó quên.

    Món ăn ngon được chế biến từ cá vực tươi

    Cá vược (cá chẽm) có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao

    1.Cách nấu Cá vược hấp bia ngon nhất

    Món cá vược hấp bia là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn. Đặc biệt với cánh mày râu thì cá hấp bia là món ăn được nhiều người lựa chọn.

    Ca-vuoc-hap-bia

    Nguyên liệu:

    Cá vược: 400 g

    Cà chua: 5 quả

    Quả dọc: 1 quả

    Hành hoa, thì là, cần tây: 1 ít

    Sả: 5 củ

    Bia: 1 cốc

    Gừng: 1 nhánh nhỏ

    Hành, tỏi khô

    Dầu ăn, súp, mì chính.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành hoa, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt núm bổ múi cau.

    Bước 3: Cá vược cắt khúc vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị). Lót dưới đấy nồi một ít sả cắt mỏng. Đặt khúc cá vược vào trong thêm dầu ăn, súp, ớt cùng hành tỏi băm nhỏ. Đổ 1 lượng bia vừa phải và đặt lên bếp đun liu riu.

    Bước 4: Quả dọc nướng qua lửa bổ đôi cho vào nồi cá hấp cùng với cá chua, tiếp tục đun nhỏ lửa để cá được ngấm gia vị.

    Công thức chế biến Cá vược sốt xì dầu chuẩn chỉnh

    Món cá vược xốt xì dầu với vị ngọt của cá, mùi thơm của gừng, của xì dầu ăn sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    cá kho xì dầu

    Nguyên liệu:

    Cá vược: 2 con (500gr)

    Hành khô: 1 củ

    Gừng: 1 mẩu nhỏ

    Xì dầu: 2 thìa súp

    Đường: 1 thìa súp

    Hạt tiêu, mắm

    Rượu trắng: 1 thìa súp.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá vược làm sạch, để ráo nước rồi đem ướp cá với rượu, 1 ít hạt nêm và mắm trong vòng 2 tiếng để cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán chín vàng hai mặt trong khoảng 15 phút (đổ bỏ phần nước ướp cá). Sau đó gắp cá ra một cái đĩa.

    Bước 3: Trong lúc rán cá chúng ta tranh thủ pha 1 bát con nước với xì dầu và đường. Quấy đều cho đường tan hoàn toàn.

    Bước 4: Sau khi gắp cá ra đĩa chúng ta cho hành, gừng thái nhỏ vào chảo phi thơm rồi đổ bát nước xì dầu vào đun sôi. Khi nước đã sôi đều chúng ta thả cá vào chảo, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 10 phút nữa, thi thoảng lại trở đều mặt cá để cá ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Khi nước xốt trở nên sền sệt thì rắc hành hoa, rau mùi thái nhỏ và ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

    3. Bí quyết chế biến đầu cá vược nấu dưa chua chuẩn vị

    Đầu cá chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, đầu cá chứa hàm lượng calo thấp dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

    Nguyên liệu:

    Đầu cá vược

    Dưa chua

    Cà chua

    Hành hoa, hành khô, thì là, gừng,ỏi, gia vị, hạt nêm (bột ngọt), tương ớt.

    Cách làm: Bước 1:

    Cá vược sau khi mua về cắt lấy đầu rửa sạch, bổ đôi rồi ướp cùng một thìa cafe rượu và hạt nêm. Ướp đầu cá khoảng 1 tiếng.

    Cho đầu cá vào chảo dầu đã sôi để rán vàng đều các mặt.

    Bước 2: Hành, tỏi, gửng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó phi thơm trong chảo dầu nóng.

    Bước 3:

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi xào cùng một chút muối cho đến khi chín mềm thì dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh.

    Cho dưa cải chua vào xào qua rồi thêm nước vừa ăn vào đun sôi.

    Bước 4:

    Sau khi đun sôi nước, cho đầu cá đã rán vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho dưa chín mềm.

    Cuối cùng rắc hành, thì là thái nhỏ và thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    4. Ngon miệng với công thức nấu cá vược kho hành ớt

    Vị ngọt thơm từ thịt của cá vược quyện với vị cay cay, nồng nàn của hàng ớt sẽ mê hoặc mọi thành viên gia đình bạn. giá trị dinh dưỡng của các vược trắng còn gì tuyệt với hơn khi cả gia đình bạn quây quần bên mâm cơm với món cá vược kho hành ớt ngon tuyệt, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    700 gam cá vược

    100 gam hành tươi, 1 củ hành khô

    1 trái ớt tươi

    1 chén rượu gạo, 1 chén nước màu

    Đường, nước mắm, hạt tiêu, muối

    Cách làm:

    Bước 1: Cá vược loại bỏ mang và ruột cá, đánh vảy, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nước màu và 1 chút hạt tiêu vào cá xóc đều lên và để khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị

    Bước 2: Hành tươi rửa sạch, cắt để riêng phần đầu hành trắng và phần lá

    Bước 3: Hành khô cho vào nướng cháy xem rồi bóc vỏ và đập dập

    Bước 4: Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái lát nhỏ

    Bước 5: Cho cá, hành nướng và phần đầu hành vào nồi đun lửa lớn khoảng 5 phút rồi thêm nước cho đến khi ngập mặt cá và tiếp tục kho đến khi cá cạn gần hết nước thì cho thêm ớt xanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp đến khi nước kho cạn sệt lại là được

    Cách chế biến cá vược chiên giòn đúng cách

    Món cá vược chiên giòn thơm ngon chấm với nước sốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm thú vị.

    cá chiên

    Nguyên liệu:

    600g phi lê cá vược

    25g gừng chua băm nhỏ

    50g đồ chua (cà rốt, củ cải muối chua) băm nhỏ

    3 tép tỏi băm

    Ít đầu hành lá băm

    Ớt băm nhỏ nếu thích cay

    1 đoạn gừng bằng đốt ngón tay (10g)

    130g bột chiên giòn

    150ml nước

    Cách làm:

    Bước 1: Cá cắt miếng dài hoặc vuông.

    Bước 2: Gừng cắt lát hoặc đập dập, thêm 2 cọng hành lá đập dập, 1 muỗng café rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, xóc đều. Làm như thế giúp khử mùi tanh của cá, cá thơm ngon hơn.

    Bước 3: Chuẩn bị chén gia vị: 6 muỗng canh nước, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh+1 muỗng café giấm, 2 muỗng café nước tương, ½ muỗng café dầu mè, ½ muỗng café tiêu.

    Bước 4: Ướp cá với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café dầu mè, 1/3 muỗng café ngũ vị hương, 1 muỗng café đường.

    Bước 5: Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, cho cá vào trộn đều, vớt từng thanh cá cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

    Bước 6: Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, đồ chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm cho hơi ráo rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Làm sệt sốt bằng ít nước bột năng pha loãng.

    Để mua được cá thu phấn tươi với giá thành phải chăng nhất bạn hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ức Gà Nướng Giòn
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Làm Thịt Nướng Bằng Chảo Chống Dính, Tại Sao Không?
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Tươi Đảm Bảo Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chua Phù Mỹ Và Các Cách Chế Biến
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • 6 Món Mắm Đặc Sản Của Người Huế
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cá chỉ vàng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình người dân chài. Nó chủ yếu phân bố ở vùng biển ven bờ, khu vực vùng biển Đông Nam Bộ là khu vực có số lượng cá chỉ vàng nhiều nhất so với các vùng biển khác. Vì vậy cá chỉ vàng là món ăn quanh năm hoặc trong nhà luôn có cá chỉ vàng dự trữ.

    Đặc điểm hình ảnh cá chỉ vàng

    Cá Chỉ Vàng là loại cá biển sống ở nước mặn trên tầng trên của biển và thường ở gần bờ biển. Chúng thuộc họ cá Khế với thân hình dẹp, lưng cá màu xanh đậm, bụng cá trắng bạc. Đặc điểm để dễ dàng nhận dạng loại cá này nhất chính là đường chỉ vàng trên thân cá. Cũng chính vì thế mà cá này có tên là cá chỉ vàng.

    Thức ăn của cá chỉ vàng là những động vật hay sinh vật nổi. Cá chỉ vàng thường tập trung sống thành đàn cùng bơi cùng di chuyển theo đàn với nhau nhằm cũng là tăng mức độ an toàn của cá hơn. Mùa sinh sản của cá chỉ vàng thường vào khoảng đầu hạ cuối thu tức tháng 4 đến tháng 8 hằng năm. Với số lượng cá sinh sản lớn, giống cá chỉ vàng khó bị cạn nên thường xuyên được đánh bắt quanh năm.

    Tôi đã có dịp về thăm vùng quê nghệ an và đã được thưởng thức những món ăn được chế biến từ cá chỉ vàng. Bao gồm cả cá chỉ vàng khô và cá chỉ vàng tươi. Nhưng không đơn giản để làm ra được cá chỉ vàng khô mà ngon. Mỗi lần người ta làm cá chỉ vàng khô, thì phải chọn những chú cá to đều, và còn tươi khi mới đánh bắt lên. Một trong các yếu tố để được cá chỉ vàng khô mà vô cùng quan trọng đó là nắng của trời. Phải khéo chọn ngày nắng, và đặc biệt phải biết đo nắng làm sao cho cá vừa đủ se mình.

    Cá chỉ vàng là một loại cá khá quen thuộc với mọi người, nhắc đến cá chỉ vàng người ta nghĩ ngay đến cá chỉ vàng nướng thơm ngon trong các bữa nhậu. Nhưng rất í tai để ý đến những món ăn quen thuộc được chế biến từ những con cá chỉ vàng tươi sống

    Cách chế biến cá chỉ vàng thơm ngon

    Làm sạch cá tươi cắt vây, mang cá, mổ bụng bỏ đi phần ruột sau đó dùng muối xát lên thân cá để lọc bớt vẩy và giảm bớt độ tanh rồi xả lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Tiếp theo đem cá chỉ vàng ra rổ để một lát cho ráo nước rồi đem ướp cá với 1 muỗng tiêu, 2 muỗng muối ăn, 1 chút nước mắm và đợi trong khoảng 30 phút để cá chỉ vàng ngấm gia vị.

    Gừng đem gọt vỏ và thái thành những sợi nhỏ, hành băm nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gừng và hành vào phi thơm, tiếp đến cho thêm chút dấm và 2 chén nước lọc vào rồi đun sôi nồi nước gia vị trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút.

    Sau 10 phút, khi thấy nước gia vị kho cá hơi cạn thì bắt đầu xếp từng con cá chỉ vàng vào, để ngập trong nước kho. Đun với lửa nhỏ để cho cá chín mềm và gia vị ngấm sâu vào cá cho hương vị đậm đà, thỉnh thoảng bạn hãy lật cá sang mặt còn lại để gia vị có thể ngấm đều trên khắp phần thân cá.

    Đun cho đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm thêm xì dầu cùng chút gia vị để món cá kho được đậm đà thơm ngon sao cho vừa khẩu vị của bạn rồi tiếp tục đun cho đến khi thấy nước kho cá sệt sệt lại thì tắt bếp.

    Gắp cá chỉ vàng vừa kho xong đưa lên đĩa, chan thêm chút nước kho lên bề mặt cá cho cá có màu vàng nâu đều, rồi dọn ra thưởng thức cùng cơm trắng, hương vị nóng sốt của cá chỉ vàng kho gừng xì dầu sẽ làm say mê bất cứ ai, đặc biệt là trong tiết trời se lạnh của mùa đông hay những ngày mưa lạnh.

    Để chế biến được những món ăn hấp dẫn từ cá chỉ vàng tươi với chất lượng thơm ngon nhất bạn vui lòng liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/

    Liên Hệ Đặt Hàng ngay

    CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi
  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Tốt Cho Sức Khỏe
  • 8 Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Tươi Làm Thuốc Chữa Bách Bệnh
  • Công Thức Hướng Dẫn Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật Ong Sử Dụng Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Trẻ Bị Còi Xương
  • Nhân sâm Hàn Quốc – Một loại thảo dược quý hiếm, đắt đỏ có rất nhiều công dụng mà từ thời xa xưa những vị vua chúa đã tôn sùng gọi là “Thần dược” với tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da nâng cao cường tuổi thọ, chống lão hóa…Mà hiện giờ mọi người thường sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để chế biến theo các phương pháp khác nhau.

    Nhân Sâm tươi sau lúc vừa mới mua về sẽ có những cách chế biến khác nhau để nhân sâm phát huy hết tác dụng của nó đối với sức khỏe ngoài việc chế biến nhân sâm thành Hồng Sâm, người Hàn Quốc thường sử dụng nhân sâm tươi để ngâm rượu hoặc tẩm mật ong.

    Khác với Hồng Sâm Hàn Quốc, nhân sâm tươi Hàn Quốc chưa qua chế biến thường sẽ khó bảo quản, khoảng trong khoảng 4-5 ngày,

    Một số nguyên tắc bảo quản bạn phải tuân theo để sâm không mất đi giá trị

    Đầu tiên, làm sạch sâm bằng cách sử dụng khăn bông ẩm nhúng nước rồi rưới lên thân sâm. Đối với các lớp đất bám trên sâm khó trôi, bạn nên sử dụng bàn chải mềm cọ nhẹ. Sau khi rửa sạch, bạn để sâm ráo nước và tiến hành chế biến thành các sản phẩm khác nhau.

    Nếu bạn dùng trực tiếp nhân sâm mà không kết hợp với bất kỳ nguyên nào khác thì cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thái sâm thành các lát mỏng trong khoảng 1-3mm, phơi khô, bảo quản trong hộp kín với túi hút ẩm, đều đặn 01 tháng thay túi hút ẩm 01 lần. Với phương pháp này, nhân sâm Hàn Quốc có thể bảo quản lâu nhưng tương đối mất công thay túi hút ẩm và nếu không đủ khô ráo, sâm sẽ mốc.

    Một cách khác bạn cũng có thể sử dụng là sau khi rửa sạch nhân sâm và để ráo nước, bạn lấy túi nilon bọc kín củ sâm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách thức này đơn giản hơn nhưng thời hạn lại ngắn, chỉ khoảng 3-4 tuần. Mỗi lần cần dùng, bạn lấy ra một lát mỏng, ngậm trực tiếp và nhấm từng ít sâm một.

    Phương pháp chế biến sâm ngân rượu, nhân sâm ngâm mật Ong mà không làm mất đi tác dụng của Nhân sâm.

    1. Một bình thủy tinh đẹp với nắp kín để đậy.
    2. Nhân sâm tươi Hàn Quốc đẹp cân xứng có chiều dài và thể tích của bình ngâm.
    3. Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.
    4. Rượu gạo chọn loại vừa phải, không quá nặng.

    Sau khi đã làm sạch, để ráo nước, khoảng 30 phút sau đó bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Chọn bình sâm, nên chọn bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền, tính thâm mỹ và không làm ảnh hưởng tới chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc.

    Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh trước rồi sau đó thả từ từ củ sâm vào 1 cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau ấy đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua một thời gian khoảng trong khoảng 03-06 tháng thì bạn có thể chiết lấy rượu sâm Hàn Quốc lần một để sử dụng. Hoặc lấy rượu ra rồi tiếp tục ngâm lần hai, lần 3 và trộn đều rượu chiết của các lần lại mang nhau mới sử dụng.

    Lưu ý: Bình thủy tinh dùng để ngâm cũng phải được sạch, nên chọn rượu trắng tốt nhất được nấu từ gạo. Bạn nên chọn rượu nồng độ cồn thấp để giữ được trọn vẹn thành phần Saponin có trong Nhân sâm Hàn Quốc. Không nên chọn các loại rượu thuốc đã ngâm sẵn tránh trường hợp thành phần trong rượu xung khắc với sâm tươi. Rượu sâm Hàn Quốc dùng ban ngày, dùng trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được. Mỗi ngày uống khoảng 10-20 ml, tránh dùng quá liều.

    Nhân sâm ngâm mật ong là một sự phối hợp tuyệt vời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong còn là chất bảo quản kháng khuẩn và chống nấm tự nhiên cho nhân sâm khiến cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí mà còn lại là thuốc bổ, phòng chống được nhiều loại bệnh tật và bồi bổ cơ thể. Nhân sâm tươi có hương vị đắng và rất khó uống với một số người, nhưng lúc kết hợp với mật ong lại có hương vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạo ra vị thơm dễ dùng hơn.

    Nguyên liệu: Sâm tươi Hàn Quốc; Mật ong nguyên chất.

    Sâm tươi Hàn Quốc phải được rửa sạch để ráo, cắt thành từng lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ ,trọng lượng từ 2-4gr/ lát sâm thái sâm.

    Ngâm sâm lát ngập trong mật ong với tỷ lệ ¼: cứ 100gr sâm ngâm với 400gr mật ong, ngâm khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được. Như thế, lúc ăn sẽ tiện lợi hơn, vì mình có thể lấy một vài lát để ăn dễ dàng hơn.

    Trong lúc ngâm, mật ong có thể bị nổi bọt, khí đó bạn cần phải vớt bỏ lớp bọt ấy đi. Đây là cách bảo quản và sử dụng rất có lợi cho sức khỏe, mỗi ngày dùng 1-2 lát sẽ giúp tăng cường trí não, tăng cường sự bền bỉ và sức đề kháng cơ cho thể rất hiệu quả.

    Không những thế, bạn còn có thể chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc bằng phương pháp xay thành bột hoặc chế biến thành các món ăn tẩm bổ như Gà hầm sâm hoặc đơn thuần là món sâm tươi tẩm bột chiên giòn, rất ngon phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Cách Nào Giúp Bảo Quản Sâm Hàn Quốc Tươi Tốt Nhất?
  • Cách Dùng Nhân Sâm Tươi Tốt Nhất Cho Sức Khỏe. Mua Sâm Tươi Ở Đâu?
  • Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Tốt Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Tươi Đạt Hiệu Quả Tối Ưu
  • Đây Là Cách Chế Biến Sâm Tươi Của Người Hàn Quốc, Đừng Ngâm Rượu Cho Cánh Đàn Ông Uống!
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bột Nhung Hươu Với Mật Ong Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!
  • Cách Sử Dụng Nấm Chaga Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách 1: Nhung hươu tươi cắt lát mỏng nấu với cháo trắng ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng10gr.(Nấu cháo trước, bỏ nhung hươu sau, khi nhung hươu chín mềm là được)

    Cách 2: Nhung hươu tươi cắt lát mỏng, xay nhỏ ngâm với mật ong (100gr nhung ngâm với khoảng 0,25 lít mật ong tốt) sau 1 tháng ăn mỗi ngày 1 lần khoảng 30ml. (Chú ý mật ong mới tốt)

    Cách 3: cách chế biến nhung hươu tươi bằng cách thái hoặc chẻ mỏng ra ngâm với rượu gạo nếp trên 45 độ (100gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu gạo nếp) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml. (Hoặc để cả cặp nhung hươu ngâm rượu cho đẹp nhưng thời gian ngâm là 6 tháng mới dùng được) Cách sử dụng nhung hươu khô

    Cách 4: cách chế biến nhung hươu sấy khô. Cắt lát sao khô dòn, xay nhỏ nấu với cháo trắng, ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 5-10gr. (cháo gần chín mới bỏ nhung hươu). Cháo nhung hươu có công dụng: Ích nguyên khí, bổ ngũ tạng. Thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu..

    Cách 5: Nhung hươu khô thái hoặc chẻ ra ngâm với rượu ngon (100gr nhung hươu khô ngâm với 1- 1,5 lít rượu) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml

    Chú Ý: – (Để ngăn đá lạnh đối với nhung hươu tươi). Để nhung hươu cẩn thận tránh ẩm, mốc, hỏng nhung hươu (đối với nhung hươu khô)

    * Riêng đối với người cao huyết áp thì không nên dùng hoặc phải theo hướng dẫn của bác sỹ.

    Theo các nghiên cứu khoa học, nhung hươu có chứa các thành phần phức tạp khác nhau chịu trách nhiệm về lợi ích sức khỏe của nó. Axit amin thiết yếu, collagen, chất béo, canxi, đồng, sắt, mangan, magiê, phốt pho, kali, selen, lưu huỳnh, kẽm, nội tiết tố nam và nữ, luteinizing hormone, và hormone tăng trưởng có thể được tìm thấy trong . Ngoài ra, các thành phần sụn của gạc hươu giàu glucosamine, sụn, chondroblasts, chondroitin sulfate A, prostaglandin, và glycosaminoglycans. Các hình thức chữa bệnh của là chiết xuất, viên nang, bột, viên và trà…

    Lợi ích nhung hươu

    · Nhung tươi làm tăng sức mạnh cơ bắp, sức chịu đựng, và tạo ra khối lượng cơ thể gọn gàng hơn. Bổ sung nhung hươu được chứng minh là có lợi cho vận động viên và xây dựng cơ thể.

    · Nhung hươu là một nguồn tự nhiên của hormone tăng trưởng, đặc biệt là IGF-1 và IGF-2 yếu tố.

    · Cùng với việc tăng cường khả năng chịu đựng, nó còn cải thiện chức năng tình dục và đảm bảo hiệu suất tốt hơn tình dục.

    · Các glycosaminoglycans trong lộc nhung là rất cần thiết cho việc chăm sóc chung và di động. Nó có thể giúp cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của các loại khác nhau của viêm khớp.

    · Nhung tươithúc đẩy phục hồi cơ bắp nhanh hơn sau khi hoạt động gắng sức và chấn thương.

    · Hành động nội tiết tố của lộc nhung rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe nam giới và phụ nữ.

    · Cho người già, nhung hưu cung cấp sức sống hơn. có các đặc tính chống lão hóa và sẽ giúp bạn cảm thấy và trông trẻ hơn.

    · Ngoài ra còn cải thiện đáng kể hệ thống chức năng miễn dịch và sức đề kháng lớn hơn chống lại nhiễm trùng thông thường.

    · Một số nghiên cứu cho thấy nhung hươu thúc đẩy nhanh lành vết thương để vết thương mãn tính. Nó hoạt động bằng cách thúc đẩy sự phát triển của các mạch máu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Làm Nhung Hươu Nấu Cháo Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé
  • Mọi Người Giúp Em Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé Ăn ?
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Nấu Cháo Ngon Mê Ly
  • Tự Vào Bếp Chế Biến Cháo Nhung Hươu Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100