Chế Biến Cá Mập Sữa

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Vi Cá Mập
  • Các Món Ăn Từ Vi Cá Mập Vừa Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Cá Nheo Sông Đà Nên Làm Món Gì Ngon Giá Bán Bao Nhiêu
  • Món Ngon Từ Cá Nục Giúp Bữa Cơm Chiều Thêm Tuyệt Vời
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Thu Không Thể Bỏ Qua
  •  

    1.Cá mập sữa nấu chua cay:

    Nguyên liệu:

     400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; 2 muỗng súp dầu ăn; 2 lát gừng cắt sợi; 2 củ hành tím cắt lát; 2 trái ớt tươi băm nhuyển; 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư;1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm.; 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

    Chế biến:

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút,  cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

    2.Cá mập sữa nướng nghệ:

    Nguyên liệu:

    400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ;1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

    Chế biến:

    Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

    3.Lẩu cá mập sữa:

    Nguyên liệu:

    Cá mập sữa 500g ; 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; 1/2 Kg bún tươi

    Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

    Chế biến:

    Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa,  sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

    Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó.Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

     

     4.Cá mập sữa kho gừng:

    Nguyên liệu:

    500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tỏi băm, 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

    Chế biến:

    Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

    5.Gỏi cá mập sữa:

    Nguyên liệu:

    400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; 1/4 trái thơm, 1 trái dưa leo, 5 trái chanh, 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; 50gr gừng cắt sợi, 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, 2 trái ớt sừng.

    Chế biến: Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

    Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • 【8/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Chình【Xem 1,509,849】
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    200 g cá cơm sữa khô

    2 thìa canh nước mắm

    2 thìa canh đường

    1 thìa canh ớt khô

    Hành, tỏi băm

    Cách chế biến cực đơn giản luôn

    Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch, vớt để ráo nước.Cho nước mắm đường ớt vào một cái chén quấy tan.Làm nóng chảo với ít dầu phi hành tỏi cho thơm, cho cá vào đảo đều xong cho hỗn hợp nước mắm đường vào xào cùng với lửa nhỏ, đảo cá liên tục cho cá thấm gia vị.Món cá cơm kho kiểu này dùng với cơm hoặc cháo trắng đều ngon.

    Theo Mecuti

    Nui chiên giòn cay ngọt

    Nui chiên giòn ăn gần giống bim bim, vị cay ngọt, ăn vui miệng, có thể bảo quản được khoảng một tuần.

    Nguyên liệu:

    – Nui ống: 300 gr

    – Bơ

    – Ớt khô

    – Đường, muối hoặc nước mắm

    – Dầu chiên.

    Cách làm:

    – Nui chọn loại ống to hay nhỏ tuỳ sở thích. Nui mua về chiên luôn trong dầu, không luộc.

    – Cho chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào và đợi sôi, cho nhiều dầu để chiên ngập dầu phần nui. Chia nui làm 2-3 phần rồi cho vào chiên đến khi cọng nui nở màu hơi ngả trắng là đạt. Lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Nui chiên xong vớt ra rây để cho thật ráo dầu.

    – Cho 1/2 thìa canh bơ vào chảo, 1 thìa canh đường, ít ớt khô, 1/2 thìa canh nước mắm hoặc ít muối. Nấu lửa nhỏ để bơ và đường tan, hỗn hợp sôi, cho nui vào đảo đều khi thấy gia vị thấm, tắt bếp và đảo đều tay ít phút nữa là được.

    – Khi ăn không hết, bảo quản lọ kín, ăn được 5-7 ngày.

    Theo Ngôi sao

    Cách làm chân giò ngâm chua ngon cho các ông nhậu nhâm nhi Cách làm chân giò ngâm chua ngon được hướng dẫn trong bài viết chuyên mục ẩm thực Việt Nam kì này sẽ giới thiệu tới các bạn các công đoạn chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu cho tới những quy trình cụ thể thật chuẩn xác để cho…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • – Cá cơm nhỏ nhưng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn. Chỉ với những công thức đơn giản bạn có thể nấu thành những món ăn cùng với cơm hoặc món nhắm ngon tuyệt.

    Cá cơm rang ngọt

    Món cá cơm rang ngọt rất đưa cơm, ăn vào những ngày se lạnh thì thật tuyệt vời. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, quan trọng nhất là làm nước mắm chua ngọt. Bạn rửa sạch cá cơm rồi để đợi ráo nước, trong khi đó thì phi thơm hành tím cùng dầu ăn. Sau đó cho cá cơm vào đảo nhẹ tay, còn hỗn hợp nước mắm chua ngọt thì bạn chỉ cần đường, mắm, ớt bột, nước cốt chanh. Nhưng nếu muốn ngon hơn và đậm vị hơn thì bạn nên cho thêm mật ong vào nữa.

    Cá cơm trên chảo sau khi đảo sơ qua thì cho hành lá và chút bột ngọt rồi mới thêm hỗn hợp nước mắm vào bắt đầu rim trên lửa nhỏ. Nếu muốn ăn cay nữa thì cho thêm vài lát ớt vào cùng. Khi thấy nước mắm keo lại và quyện đều cùng với cá thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc hạt tiêu xay lên thêm.

    Vị ngọt ngọt chua chua và thơm ngon đậm đà của cá cơm dọn ăn cùng cơm nóng rất ngon, ngại gì mà không thử nấu món này bạn nhỉ?

    Cá cơm chiên giòn

    Vị giòn của bột chiên, bùi bùi của cá trong món cá cơm chiên bột kết hợp cùng rau và nước mắm chua ngọt ăn kèm là chuẩn đúng vị.

    Hỗn hợp bột chiên này mình sẽ dùng bột mì chứ không dùng bột chiên giòn, bạn cũng có thể dùng bột chiên giòn nếu thích. Pha bột mì cùng với nước, sau đó cho thêm trứng gà để tạo màu vàng đẹp, rồi nêm thêm chút xíu muối vào khuấy cùng. Thêm chút màu xanh của hành lá vào cho hỗn hợp đồng nhất và sền sệt. Còn cá cơm thì bạn rửa sạch với nước muối loãng trước đó rồi để cho thiệt ráo nước.

    Lúc này mới cho cá cơm vào hỗn hợp bột rồi trộn đều lên, món này thì không cần dầu nhiều lắm đâu, chỉ cần lượng dầu vừa đủ, khi nào dầu sôi thì múc một muỗng canh bột lẫn cá vào chảo chiên. Cá trong chảo vàng thì vớt ra ăn nóng.

    Nếu làm nhiều thì bạn nên chiên sơ thôi, đến khi sắp ăn thì chiên lại với lửa lớn cho vàng giòn rồi ăn ngay.

    Thịt ba chỉ kho khô cá cơm

    Thịt ba chỉ mà đem đi kho với khô cá cơm là ngon hết sẩy luôn, ăn cùng với cơm nóng là hết sạch cơm ngay. Nguyên liệu thì dễ mua mà cách làm lại còn đơn giản nữa, sao không bắt tay vào làm ngay nào.

    Khô cá cơm đem ngâm với nước vo gạo để mềm nhanh hơn, rồi đem đi ướp với nước màu, tiêu, nước mắm và đường cho thấm đều hết gia vị. Thịt ba chỉ cắt nhỏ vừa ăn, rồi xào thịt cho ngã màu vàng cho săn thịt lại đã. Sau đó mới cho khô cá cơm vào đảo đều cùng, lúc này mới nêm thêm đường và nước mắm tùy vị bạn thích mặn hay vừa phải. Cho thêm ớt nhiều nếu bạn thích ăn cay, thêm tỏi với gừng đã băm nhuyễn vào cho thơm.

    Khi mà cá cơm cùng thịt đã hòa quyện cùng nước mắm thì ăn được rồi đó, rắc thêm miếng tiêu nữa. Thịt ba chỉ kho khô cá cơm chế biến rất nhanh, cá khô khi kho ăn không quá dai, vẫn giữ được độ ngọt vốn có của cá.

    Canh chua khế cá cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Mê Mẩn Với Các Món Ăn Từ Cá Chẽm Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chình Tuyệt Ngon Và Đậm Đà
  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Nhà Bạn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Xào Dứa Không Hôi, Mềm Ngon Hết Ý
  • Lạp Xưởng Gác Bếp Đặc Sản Tây Bắc
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp, Tây Bắc Hun Khói Ở Lạng Sơn Cao Bằng
  • Thơm Ngon Lạp Xưởng Gác Bếp Vùng Tây Bắc
  • Giá trị dinh dưỡng của cá cơm

    Axit béo không bão hòa: Giúp cơ thể giảm Cholesterol xấu đồng thời rất tốt cho tim mạch.

    Protein và Vitamin E: Rất tốt cho da và kiểm soát cân nặng.

    Vitamin D và A: Cũng như các loài cá khác cá cơm giúp xương chắc khỏe, giữ đôi mắt sáng.

    Cá cơm là thực phẩm gần gũi với người dân vùng quê nhưng cũng rất giàu dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon.

    1Cá cơm rang

    Cá cơm rang chua ngọt rất thích hợp khi tiết trời se lạnh hay những ngày mưa.

    Đầu tiên bạn chỉ cần rang giòn phần cá cơm. Tiếp theo bạn đun nước mắm, kèm với hành phi, tỏi băm, đường, me và chút ớt. Cho cá cơm rang vào mắm đảo đều.

    Lưu ý nhỏ bạn đừng sử dụng đường cho vị ngọt của món này mà nên sử dụng mật ong vị ngọt sẽ dịu và đậm đà hơn.

    2Cá cơm chiên giòn

    Đây là món giúp kích thích vị giác không chỉ với người lớn mà cả với trẻ nhỏ. Bởi độ giòn thơm của bột và trứng xen lẫn vị ngọt ngon bùi bùi từ cá.

    Để làm món này bạn cần trộn đều bột mì cùng trứng, muối và nước sao cho thành hỗn hợp sệt.

    Tiếp đó cho cá cơm vào cùng bột trứng, chiên ngập dầu.

    Cá cơm chiên giòn ăn cùng tương ớt sẽ là món ngon lạ mà quen cho bữa cơm hấp dẫn.

    3Cá cơm kho thịt ba chỉ

    Cá và thịt sau khi được rửa sạch, ướp gia vị, bạn bắt đầu chiên vàng đều hai mặt thịt, sao cho phần thịt bắt đầu chảy mỡ, bạn cho cá cơm vào.

    Đảo đều thịt và cá, thêm chút nước, nước mắm và đun với lửa nhỏ.

    Đến khi nước sệt lại, bạn thêm tiêu và hành lá vào nồi, vậy là đã hoàn thành rồi.

    4Canh chua cá cơm

    Xương cá cơm khá mềm do vậy không chỉ dùng trong những món kho, chiên, rang mà chúng còn có thể dùng trong món canh.

    Món canh chua cá cơm rất đơn giản, bạn lần lượt cho cà chua, dưa cải, khế và thơm vào xào, sau đó thêm nước và đun sôi.

    Khi nước đã sôi bạn bắt đầu cho cá vào đun lửa lớn, nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Vị chua từ khế xen lẫn vị ngọt của các nguyên liệu sẽ làm món canh của bạn ngon hơn rất nhiều.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Những Cách Chế Biến Cá Mòi
  • Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cá Mối Khô Thơm , Ngon
  • Cá Mòi: Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch, Chắc Xương Và Ngăn Ngừa Ung Thư
  • Cá cơm mờm sữa là gì? Có giống & khác với cá cơm thường không? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết này.

    Hiện nay ở trên thị trường cá cơm khô, thỉnh thoảng ở đâu đó các bạn gặp phải cụm từ “Cá cơm khô mờm sữa”. Vậy cá cơm khô mờm sữa là gì? Nó có gì khác với loại cá cơm không thông thường.

    được định nghĩa dễ hiểu như sau: Cá cơm mờm sữa hay cá cơm mờm là một loại cá cơm rất nhỏ, dài cỡ ba phân, thân cá màu trắng bạc, thịt trong suốt, có phần đầu to, hai mắt tươi rói, thường được đánh bắt từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch từ các vùng biển miền trung. Cá cơm mờm sữa có hương vị đậm đà, chất lượng thịt cá ngon ngọt, giàu chất dinh dưỡng không thua gì các loại cá đặc sản khác nên rất được ưa chuộng.

    Cá cơm mờm sữa không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà nó còn trở thành món đặc sản ở một số nước ở châu Á. Điển hình như tại Nhật Bản cá cơm mờm sữa là cá dặm, những phụ nữ ở nước này thường lựa chọn cho con ăn dặm. Tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc giá bán cá cơm sữa rất đắt. Sản lượng đánh bắt loại cá này tại Việt Nam không nhiều, lại được các nước bạn ưa chuộng nên giá cá cơm sữa khô hơi cao so với các loại cá cơm khác.

    Cá cơm mờm sữa có thể nấu canh, chiên bột, kho tiêu, chả … món nào cũng ngon và hấp dẫn. Đặc biệt khi chế biến món ăn, cá cơm sữa có thể ăn luôn cả xương vì thịt và xương cá đều mềm mại, thơm ngon.

    2.Những món ngon từ cá cơm mờm sữa

    a. Cá cơm mờm sữa chiên bột

    Cá mờm chiên bột không chỉ lưu giữ vị ngọt thanh và mát rượi từ cá mà còn kết hợp với cái bùi, vị béo từ bột mì, mang đến cho bạn bữa ăn ngon và đậm chất xứ Việt.

    Nguyên liệu: Cá cơm, bột mì, nước, trứng gà, muối, tiêu, hành lá.

    Hướng dẫn cách làm:

    • Bước 1: Rửa cá mờm với nước muối pha loãng, để ráo nước.
    • Bước 2:Sau đó, thái hành lá thật nhỏ, hòa bột mì với nước lại với nhau (pha sệt, không loãng cũng không được đặc quá). Thêm trứng gà, tiêu, một chút muối vào hỗn hợp và khuấy đều.
    • Bước 3: Để tầm 5 -10 phút cho bột pha mịn và nở ra, rồi thêm hành lá đã cắt vào, trộn đều. Dùng đũa đảo qua mặt hỗn hợp, nếu thấy sền sệt và đều là dùng được. Tiếp tục cho cá mờm vào hỗn hợp trên, trộn đều. Sau đó tiến hành chiên trên bếp lửa nhỏ.
    • Bước 4:Lượng dầu ăn để chiên không cần quá nhiều. Lần lượt cho hỗn hợp cá bột vào chiên cho đến khi hết. Cá chiên vàng hai mặt thì vớt ra cho ráo dầu rồi dọn ăn kèm với bún và rau sống cùng với nước mắm chua ngọt.

    b. Cá cơm mờm kho rim

    Những món cá khô rim chưa bao giờ là đủ cơm cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa gió hay khí trời đang vào đông. Vị ngọt và dai từ thịt cá, kết hợp với vị cay nồng từ ớt và tiêu mang đến một món ăn đậm đà và thơm ngon.

    Nguyên liệu: Cá mờm, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt.

    Hướng dẫn cách làm:

    • Bước 1: Cá cơm mờm rửa sạch, để ráo. Sau đó, bắc lên bếp chiên sơ qua với dầu ăn. Vớt ra để ráo.
    • Bước 2: Cho hỗn hợp gia vị gồm: Tỏi, ớt, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước lọc vào chảo nóng rồi đun sôi.
    • Bước 3: cho cá mờm đã ráo dầu vào, đảo cho đến khi se nước. Lửa đun cần phải nhỏ, liu riu, không quá lớn gây cháy cá.

    c. Cá mờm khô rim lạc

    Cá cơm mờm sữa khô rim lạc được xem là món ăn cực hao cơm. Với công thức đơn giản, dễ chế biến nhưng lại đậm đà hương vị ngọt từ thịt cá, bùi từ lạc, cay nồng từ ớt, xen lẫn hương thơm của hành tỏi. Đây chắc chắn là món ăn mà khiến bạn phải tốn nhiều cơm ^^

    Nguyên liệu: Cá mờm khô, lạc (đậu phộng), dầu ăn, ớt, tỏi, gia vị cần thiết.

    Hướng dẫn cách làm:

    • Bước 1: Cá cơm mờm rửa sạch, đem ngâm với nước nóng cho mềm thịt cá rồi vớt ra, để ráo.
    • Bước 2:Thêm một chút dầu ăn vào trong chảo rồi đun nóng, cho lạc vào rang chín, giòn, vớt ra dĩa cho ráo dầu.
    • Bước 3: Pha dung dịch bao gồm: Ớt tươi, tỏi xay nhuyễn cho vào bát gồm: nước lọc, đường, nước mắm, một chút giấm rồi khuấy đều.
    • Bước 4: Sau đó, cho hỗn hợp vào chảo đun sôi, cho lạc và cá mờm khô vào chung. Đảo đều trong khoảng 5 – 7 phút là món ăn hoàn thành. Món này ăn kèm với cơm nóng.

    Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món cá cơm khô mờm sữa rim chua ngọt. Đây là món có vị cay, chua ăn với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Nguyên liệu: Cá cơm mờm sữa, đường, hạt tiêu xay, 1 quả chanh (hoặc dấm), 2 quả ớt, 1 củ tỏi (hoặc hành khô),2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mì chính.

    Hướng dẫn cách làm:

    • Bước 1: Cá cơm khô mua về phải được rửa cho sạch cho hết cát. Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
    • Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào bát nước mắm ngon – đường – chanh (hoặc dấm) – ớt rồi đảo đều đến khi đường tan hết. Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lửa to vừa. Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá ngấm.
    • Bước 3: Khi thấy nước mắm cạn, keo lại và quyện đều lên cá thì tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.

    Cá cơm sữa là một nguồn tốt của các axit béo không bão hòa, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ăn cá mờm sữa thường xuyên sẽ giúp làm giảm cholesterol xấu có trong máu và giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch.

    Vì cá cơm có chưa protein, đây là chất cơ thể chống lại các loại bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch, hồi phục các mô tế bào liên kết và tăng trưởng.

    Hàm lượng Vitamin A có trong cá giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, là thành phần thiết yếu giúp đôi mắt sáng khỏe, có tác dụng bảo vệ mắt và tăng cường sức khỏe của niêm mạc, giác mạc. Dưỡng chất vitamin A còn giúp mắt hình thành sắc tố thị giác để thích ứng tốt hơn trong bóng tối.

    Các dưỡng chất axit béo có trong cá cơm, cùng với vitamin E, selen có tác dụng nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Thường xuyên ăn cá giúp cho bạn có làn da đẹp mịn màng, sáng khỏe, ngăn ngừa sự hình thành phát triển của mụn và nếp nhăn.

    Cá cơm cung cấp một lượng canxi dồi dào, giúp cho xương và răng phát triển và luôn khỏe mạnh. Trẻ em và các mẹ trong giai đoạn mang thai thường xuyên ăn cá cơm sẽ giúp cho xương của các em bé trong giai đoạn mới lớn và bào thai cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết.

    Các anh chị em muốn giảm cân, nhưng không lo thiếu hụt chất thì có thể bổ sung cá sữa vào thực đơn giảm cân của mình, vì cá cơm rất ít calo và protein, giúp bạn có thể giảm cân mà không thiếu hụt chất dinh dưỡng.

    Mọi thông tin xin liên hệ:

    • Địa chỉ: 315/4/9 Đường TTH07, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM.
    • Điện thoại: 07 6789 4759
    • Email: [email protected]
    • Website: www.quatetsumvay.com
    • Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách
  • Giá Cá Ninja (Cá Mút Đá) Và 3 Cách Chế Biến Ôm, Nướng, Xào Sả Ớt Ngon
  • Cách Lau Kính Bể Cá, Làm Sạch Kính Bể Cá Hiệu Quả
  • Với Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Miền Tây Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Lau Kiếng Ăn Là Mê Khó Tưởng!
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đúng Cách Món Cá Cơm Kho Tiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Củ Nghệ Vàng Tươi Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chạch Kho Nghệ Ngon Nhất
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm
  • Cách Làm Món Chạch Kho Lá Nghệ Ngon Không Tưởng
  • Cá cơm là một loài cá chủ yếu sống ở nước mặn, có kích thước nhỏ, sống theo đàn và ăn các loại sinh vật. Cá cơm được chế biến làm mắm, cá cơm khô, cá cơm tươi… Mặc dù giống cá nhỏ nhưng có thể chế biến đa dạng món ăn ngon miệng khác nhau. Tại Việt Nam, người ta dùng cá cơm để làm nước mắm vì cá cơm tạo ra hương vị mắm giàu dinh dưỡng và đủ độ đạm tiêu chuẩn hơn so với các loại cá khác.

    Hiện nay, cá cơm có nhiều loại khác nhau như: cá cơm trắng, cá cơm than, cá cơm Ấn Độ, cá cơm mờm sữa. Cá cơm có ở nhiều nơi, bạn có thể tìm mua những mẻ cá tươi ngon ở các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ hải sản… Đối với cá cơm khô thì mùa nào cũng có, nhưng cá cơm tươi thì tùy theo mùa. Cá cơm thường xuất hiện vào khoảng tháng ba âm lịch.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 150gr cá cơm
    • Nước mắm nhĩ: 3 muỗng
    • Đường: 1 muỗng
    • Bột nêm: ½ muỗng
    • Hành lá, hành tím, tỏi băm, tiêu, ớt hiểm xanh

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Rửa sạch cá cơm, bạn nên rửa nhẹ nhàng để cá không bị nát, để thật ráo nước. Sau đó ướp cá với ½ muỗng bột nêm, một chút tiêu để cá thấm và nhả bớt nước.

    Hành lá: rửa sạch, bỏ gốc và cắt thành từng khúc.

    Hành tím: bóc vỏ, thái miếng mỏng.

    Ớt: rửa sạch, cắt đôi.

    Bước 2: Kho cá

    Tiếp đến, bạn cho chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào đun sôi và cho ớt, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm 1 muỗng đường vào để tạo màu cho nước cá đẹp mắt. Khi thấy nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì cho hành tím vào đảo nhanh và tắt bếp.

    Để kho cá cơm không bị cháy, bạn nên xếp một ít hành lá vào dưới đáy nồi/chảo kho cá. Sau đó xếp nhẹ nhàng từng lớp cá nằm chồng lên nhau.

    Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Mẹo kho cá ngon bằng cách để lửa nhỏ riu riu trong suốt quá trình kho cá. Bước tiếp theo, bạn nếm gia vị cho món ăn gồm: nước mắm, đường, tiêu và ớt hiểm.

    Bạn nên để ý khi nước kho cá rút thì châm thêm nước và kho tiếp. Cứ làm như vậy khoảng 2 – 3 lần, thấy nước cá keo lại, cá thấm gia vị và săn cứng lại là được.

    Khi kho cá cơm bạn không nên dùng đũa khuấy mạnh, sẽ làm cho cá dễ bị nát và không đẹp mắt. Thay vào đó, bạn có thể hòa nước lọc kèm với gia vị sao cho vừa ăn và đổ vào nồi cá cơm, lặp đi lặp lại bước này từ 2 đến 3 lần cho đến khi nước keo lại, màu cá cơm chuyển sang nâu cánh gián là được. Cách này sẽ hạn chế việc cá không thấm gia vị đều và nước cá sẽ ngon hơn.

    Cuối cùng, bạn cho cá cơm kho tiêu ra đĩa và thêm một ít hành lá trang trí. Cá cơm kho tiêu ngon nhất là khi ăn cùng với cơm nóng vào ngày mưa đấy!

    Yêu cầu thành phẩm món ăn

    Cá không bị nát, thịt cứng và không bị bở.

    Gia vị vừa ăn, nước kho cá sánh đặc và có màu nâu cánh gián.

    Cá kho không bị cháy hoặc chuyển sang màu nâu đen.

    Cá cơm kho tiêu thường ăn với cơm nóng, hoặc cuốn bánh tráng ăn kèm với rau.

    Lợi ích sức khỏe của cá cơm

    Cải thiện sức khỏe tim mạch

    Trong một báo cáo năm 2013 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, Tiến sĩ Yaakov Henkin, Khoa Tim mạch, Trung tâm Y tế Đại học Soroka, Israel, tiết lộ rằng cá cơm có chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa đa , có thể làm giảm sự hiện diện của cholesterol LDL (có hại).Chúng giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch , đau tim và đột quỵ.

    Giảm cân

    Cá cơm là một loại cá nước mặn có lượng protein đáng kể và lượng calo thấp, khiến chúng trở nên lý tưởng cho những người đang cố gắng giảm cân. Một báo cáo được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ dựa trên chế độ ăn kiêng là một thành phần chính của chế độ ăn kiêng giảm cân cho thấy rằng mức độ protein tăng lên trong cá giúp bạn cảm thấy không đói, do đó, ngăn ngừa ăn quá nhiều. Ngoài ra, nó ngăn chặn việc sản xuất ghrelin (hormone đói). Do đó, các loài cá như cá cơm cung cấp cho bạn nhiều lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, mà không cần đổ thêm calo.

    Cải thiện sức khỏe xương

    Các vitamin và khoáng chất có trong cá cơm cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giúp xây dựng xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương và các tình trạng xương khác. Canxi và vitamin A , được tìm thấy trong cá cơm ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của xương, khiến những con cá nhỏ này khá có lợi trong việc chống lại sự thoái hóa xương. Canxi cũng không thể thiếu trong việc bảo vệ răng khỏi suy yếu và giữ cho chúng chắc khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt Giản Dị Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Cho Những Món Ngon Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Chả Cá Kho Coca
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Cá cơm khô là 1 nguyên liệu quen thuộc trong những bữa ăn ngày nhỏ của mỗi người. Cá cơm khô được rim mặn, măm cùng cơm trắng, vừa tốn cơm lại rất tiết kiệm. Nhưng rồi, cách làm những món ăn từ cá cơm khô cũng dần biến tấu, để ngày càng trở nên ngon hơn, vừa miệng, trở thành thứ hương vị “đặc sản” ngày nay, khi mà đã có quá nhìu món ngon.

    Đa số các nhà cũng rất hay tích trữ bịch cá cơm khô, thực ra là để những hôm “nhỡ nhàng” có ngay sẵn nguyên liệu để chế biến, hoặc những hôm “nổi hứng” thèm 1 đĩa cá cơm sữa cháy bơ tỏi, cũng có ngay nguyên liệu mà “chiến” thôi. Cách làm món cá cơm sữa cháy bơ tỏi khá đơn giản, thời gian chế biến món ăn chỉ trong vòng “một nốt nhạc” thôi ý.

    Hướng dẫn cách làm món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi!

    – 1 ít tỏi, hành tím băm

    – 1 ít ớt, tương ớt

    – Dầu sôi, cho khô cá cơm vào chiên giòn, vớt nhanh để ráo dầu, và tránh đảo nhiều khi chiên

    – Dùng chảo khác, cho xíu dầu và bơ thơm, đun tan bơ cho tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm cùng với tương ớt, tắt lửa.

    – Trút khô đã chiên vào sốt, đảo đều tay.

    Món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi được xem là một trong những món ăn phù hợp với hầu hết mọi người. Khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi được làm từ cá cơm mờm, chấy cùng tỏi, ớt và gia vị vừa ăn, có thể dùng để ăn như một món ăn vặt, ăn cùng cơm trắng hoặc cháo trắng vô cùng thơm ngon.

    Thêm vào đó, chính sự lành tính của cá cơm, cộng với gia vị vừa ăn, giòn tan và đậm đà đã khiến món ăn trở nên hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.

    Để làm được món cá cơm sấy giòn này, điều quan trọng là phải chọn được nguồn cá cơm ngon, khâu ướp gia vị cần sự tinh tế của người chế biến.

    Món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi – món ăn ngon, dễ làm của mọi nhà!

    Món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi được dùng kèm với những món nào?

    Với vị giòn tan, thơm và béo nguậy của bơ kết hợp với cháo trắng mềm dẻo thì ngon phải biết đấy! Bạn có bao giờ thử qua món này chưa? Nếu chưa thì bạn cũng có thể ghé ngay đến nhà hàng cơm niêu Việt Nam – một trong những nhà hàng chế biến các món ăn Việt vô cùng nổi tiếng đấy.

    Ở đây bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của người miền Bắc, không những thế bạn có thể thưởng thức món ăn của người miền trung và miền nam. Với hương vị đậm chất quê nhà bạn có thể hoàn toàn thư giãn, nghĩ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

    Tại sao món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi của nhà hàng cơm niêu Việt Nam lại thu hút thực khách?

    Nhắc đến các ở Sài Gòn thì không thể không nhắc tới nhà hàng cơm niêu Việt Nam. Đến nơi đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã, cùng trải lòng về nỗi nhớ làng quê Bắc Bộ.

    Với không gian mới mẻ, đậm chất bắc bộ, dân giã, bình dị khiến nhà hàng cơm niêu Việt Nam càng trở nên gần gũi thân thuộc với những người con xa xứ luôn quay quắt nhớ quê hương, với những người nơi khác muốn khám phá cái tinh tế của ẩm thực xứ bắc kỳ.

    Nhà hàng cơm niêu Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng bởi những món ăn miền bắc ngon ở Sài Gòn chính hiệu như cá kho làng Vũ Đại, khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi, cơm niêu, canh chua cá bớp,canh chua lươn, sườn non nấu chuối đậu, canh chua cá lóc đồng,… Với mong muốn đem lại nhiều món ăn ngon cho thực khách thưởng thức, các đầu bếp luôn tìm tòi, ra tận vùng quê bắc bộ để học hỏi chế biến những món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của vùng quê bắc.

    Nếu bạn quá bận rộn với công việc mà không có thời gian tự nấu cho ăn mình một bữa ăn ấm cúng, ấm áp thì bạn có thể đến với nhà hàng cơm niêu Việt Nam. Ở đây bạn có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi để thưởng thức các món ăn ngon cùng anh em, bạn bè chiến hữu. Không gian nhà hàng tạo nên cảm giác gần gũi, thân mật và thoải mái như mình dùng bữa cơm tại gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Tác Dụng Của Hàu Sữa Và Các Cách Chế Biến Hàu Sữa Phổ Biến Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Không Tanh Tẩm Bổ Cho Chồng
  • Hạt Lanh Ăn Như Thế Nào Tốt Cho Sức Khỏe Nhất?
  • Cách Sử Dụng Hạt Lanh Thế Nào? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Hạt Lanh
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Ngon Đến Phát Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hạt Sen Khô Nhanh Nhừ Và Không Bị Nát
  • Dựa theo y học cổ truyền thì món hàu sữa có vị ngọt hơi mặn, có tính mát, không độc, có nhiều tác dụng như tráng dương, dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nóng trong người, hoa mắt chóng mặt. Tác dụng của nó còn tốt cho phụ nữ thiếu sữa sau sinh hay thiếu máu, rối loạn tiền mãn kinh, đối với nam giới có bệnh liệt dương, yếu sinh lý….

    1. Hàu sữa đút lò

    Món này ăn có mùi vị thơm của bơ, hành tây và rau thơm oregano cũng như có độ giòn của bột mì sau khi nướng. Ăn theo cách chế biến hàu sữa kiểu này còn có tác dụng tốt cho sức khỏe như bổ dưỡng huyết mạch, thích hợp cho mọi lứa tuổi.

    2. Nấu cháo hàu sữa

    Món này có vị ngọt của hàu sữa quyện với các mùi thơm của các loại rau củ đi kèm như vị thơm bùi của khoai môn hay khoai lang bí làm cho người dùng cứ muốn ăn thêm. Tác dụng của cách chế biến hàu sữa này có thể điều trị bệnh tiểu đường giúp bạn có thể giảm lượng đường trong cơ thể.

    Món này không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà còn dễ chế biến phù hợp với bữa ăn gia đình. Đặc biệt nó còn có tác dụng với sức khỏe trị được nhiều chứng bệnh như thiếu máu, các bệnh về sinh lý, giúp bổ dưỡng huyết mạch.

    4. Hàu sữa chiên

    Đây là một món ăn chơi dễ làm nhất vì nó không đòi hỏi phải có lò như các món hàu sữa nướng hay dễ bị ngộ độc như khi ta ăn hàu sữa sống. Với vỏ ngoài sau khi chiên có độ giòn cao và phần hàu bên trong có vị ngọt mềm đậm đà sẽ chinh phục tất cả những người thưởng thức nó. Ngoài ra nó còn rất tốt cho sinh lý nam giới, giúp các đấng mày râu lấy lại phong độ.

    5. Các lưu ý khi chể biến hàu sữa và thưởng thức

    Nếu bạn không có điều kiện hay ngại khi chế biến hàu sữa mà muốn thưởng thức hàu sữa bạn cũng có thể tìm đến những địa điểm bán các món ăn về hàu sữa hay các nhà hàng chuyên về buffet hải sản cao cấp cũng sẽ làm bạn được thưởng thức món hàu sữa và nhiều món ăn bổ dưỡng khác trong nhà hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Trắng Tươi
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Điều Trị Bạc Tóc, Làm Đen Tóc Nhanh Nhất
  • Hà Thủ Ô Không Khô 9 Lần Rất Độc
  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Lóc Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Thưởng Thức Bữa Tối Đậm Hương Vị Biển Cả Với 3 Món Mặn Được Chế Biến Từ Cá Lóc
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Cua Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • Nguyên liệu:

    Bước 1. Cá chép các bạn mua về rửa sạch, các bạn hãy rạch bụng và bỏ mang, bỏ ruột cá đi. Nhưng không cắt đuôi, không cắt vây và cũng không cần đánh vảy. Sau đó các bạn rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2. Các bạn hãy đem cá chép ướp với 1 ít hạt nêm, và các bạn hãy Thoa đều hạt nêm lên mình cá để trong vòng 30 phút để cá chép thấm đều gia vị.

    Bước 3. Các bạn hãy bắt một cái chảo lên bếp, cho dầu vào chảo sao cho khi cá bỏ vào phải ngập hết cá, chờ đến khi dầu sôi, các bạn hãy thả cá vào và vặn lửa nhỏ vừa phải. Khi cá đã bắt đầu chín vàng đều cả hai mặt là được.

    Bước 4. sau khi cá đã chiên xong thì các bạn hãy vớt cá ra và để trên giấy thấm dầu để rút bớt dầu trong cá, để khi ăn đỡ ngán hơn.

    Bước 5. Các bạn có thể ăn kèm với bún và bánh tráng.

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Cá chép khi mua ở chợ về các bạn cần rửa sạch, làm vảy, bỏ mang, bỏ ruột, sau đó rửa qua với muối để cả bớt mùi tanh. Các bạn dùng dao khứa thành những đường chéo trên mình cá đều hai mặt diếp cá có thể nhanh chín hơn.

    Bước 2. Các bạn rửa dưa sạch với nước để dưa bớt đi vị chua. Thì là và hành lá các bạn nhặt sạch những lá già và bỏ rễ, sau đó rửa sạch và thái khúc. Cà chua các bạn rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô các bạn lột sạch vỏ sau đó các bạn hãy băm nhỏ.

    Bước 3 : Các bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun đến khi sủi tăm thì bắt đầu thả cá vào và rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

    Bước 4. Bạn hãy Dùng chảo vừa chiên cá xong, nếu hết dầu thì bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi các bạn bỏ hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp Sau đó các bạn cho cà chua cùng dưa chua vào xào chung một lúc và cho thêm một chút gia vị nêm cho vừa khẩu vị của bạn.

    Bước 5: Khi các bạn xào dưa đã chín tới, các bạn Cho thêm một ít nước vào cùng để đun sôi. Đến khi sôi thì các bạn cho cá vừa chiên vào Và đậy nắp lại, vặn lửa vừa phải khoảng 15 phút nữa, khi cả đang ngấm đều gia vị thì được.

    Bước 6. khi cá và dừa đã ngấm đều tất cả các gia vị Thì cuối cùng bạn hãy cho thì là, hình lá và ớt vào nấu khoảng 2 phút nữa thì các bạn tắt bếp.

    Món cá chép om dưa làm một món ăn rất ngon và rất hao cơm, nếu trong bữa ăn các bạn chế biến món này, mình tin chắc rằng gia đình bạn sẽ rất thích và ăn ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Sả và gừng Sau khi mua về các bạn thái lát và băm nhỏ. Thì là các bạn hãy ngắt bỏ lá và chỉ giữ lại phân cộng, cà rốt, dưa leo các bạn rửa sạch gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

    Bước 2. Cá chép mua ở chợ về các bạn cần phải rửa sạch, mổ bụng, lấy bỏ hết ruột, bỏ mang khứa chéo thân cá, để bảo đảm cá được ngấm đều gia vị.

    Bước 4. Các bạn hãy Đổ bia vào nồi. Rồi sau đó Đưa vỉ hấp cách thủy lên trên nồi có bia vừa đổ. Đặt đĩa cá lên trên, đậy nắp nồi lại và hấp một khoảng thời gian khoảng 30 phút là được.

    Cách làm cá chép giòn xào lăn

    Nguyên liệu:

    Thực hiện.

    Bước 1. Cá chép các bạn cần chọn những con to và đang sống. Cá sau khi mua về các bạn cần phải làm sạch, mobili hết tất cả nội tạng của cá ở bên trong, và các bạn phải lọc xương ra và chỉ để lại phần thịt. Sau khi đã lọc xương xong, bạn thái phần thịt cá thành các miếng nhỏ vừa ăn. Các bạn hãy Uớp cá cùng với một chút hạt tiêu, các gia vị khác chuẩn bị sẵn khoảng 17 phút cho cá ngấm.

    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu để xào Sả đập dập, thái lát mỏng. Ớt bạn cũng đem rửa sạch, thái lát mỏng.Đậu Hà Lan và cần tây đậu vàng bạn cũng đem rửa sạch thái thành miếng hoặc bẻ khúc ra.- Bắc một chiếc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì đổ ra cùng với các loại rau củ. Đảo cá thật nhanh khoảng 50 giây thì tắt bếp.

    Chỉ đơn giản như vậy thôi mà cả nhà có món ngon cá giòn xào lăn thật hấp dẫn rồi.

    Cá chép giòn nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Cá chép sau khi mua về hãy làm thật sạch vảy cá, Sau đó các bạn dùng dao mổ bụng và lấy hết nội tạng của cá, Sau đó các bạn hãy rửa sạch. Và các bạn đừng quên là dùng dao khứa từng thớ trên lưng Cá để cá được ngấm gia vị khi chúng ta ướp

    Bước 2. Các bạn hãy ướp cá cùng với tỏi, muối, ớt trong khoảng thời gian nửa tiếng đồng hồ là được.

    Bước 3. Sau khi ướp cá xong thì các bạn hãy dùng vỉ để nướng cá trên than hồng. Các bạn hãy nhớ lật đều tay để cá được chính đêù. Khi nướng thịt bạn có thể bôi thêm dầu ăn để cá được chín vàng và giòn hơn.

    Bước 4. cá chín đều hai mặt thì các bạn hãy cho ra đĩa và ăn kèm với rau sống Các bạn thích.

    1167 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Chả Cá
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bò Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn – Nuôi Heo Theo 3 Giai Đoạn
  • Phân Loại Thức Ăn Cho Heo Trong Mô Hình Chăn Nuôi Heo Hộ Gia Đình
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Cho Lợn Thịt
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bà Bầu Trong 3 Giai Đoạn Thai Kỳ
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Trong Chăn Nuôi
  • Bò sữa là động vật ăn cỏ, cho sữa lợi ích kinh tế cao cho nông dân, hàng năm hàng triệu lít sữa được sử dụng, hơn 2 trăm tấn sữa bột và các loại bánh kẹo sử dụng nguyên liệu sữa. Như vậy khả năng tiêu thụ ngày càng tăng cao so với những năm trước đây, đây là cơ hội cho người chăn nuôi phát triển mô hình chăn nuôi bò sữa ở quy mô trang trại, nguồn thức ăn luôn là yêu cầu quan trọng trong việc sản xuất sữa chất lượng.

    Thức ăn cho bò sữa cũng đa dạng hơn bò nuôi thường, thức ăn cho bò sữa được chia làm 3 nhóm chính là thức ăn thô, thức ăn tinh và thức ăn bổ sung.

    • Thức ăn thô gồm : cỏ tự nhiên, cỏ voi, thân cây ngô non, ngọn mía, vỏ đọt dứa, rơm và cỏ khô. Các loại củ quả cũng được sử dụng như khoai lang, khoai tây, cà rốt, củ cải, bí ngô …

    • Thức ăn tinh gồm : Hạt ngô, củ sắn khô, lúa, gạo nghiền thành dạng cám trộn với thức ăn thô. Ngoài ra tận dụng bã đậu nành sau khi làm đậu, bã lạc sau khi đã ép dầu cho ăn thêm cũng tăng thêm dinh dưỡng cho bò sữa.

    • Thức ăn bổ xung : Các loại vitamin, urê, đá khoáng …

    Như vậy dinh dưỡng cho bò sữa rất đa dạng cần nhiều dưỡng chất hỗn hợp và tinh bột cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi cơ thể, và tạo ra lượng sữa tối đa đạt yêu cầu cung cấp cho công ty chuyên sản xuất sữa hộp, sữa bột.

    Công thức quy đổi thay thế thức ăn đổi

    1kg thức ăn tinh tương đương 4,5kg bã bia

    1kg cám gạo tương đương 0,9kg cám mì

    1kg bột sắn tương đương 1kg rỉ mật đường

    35kg cỏ tự nhiên tương đương 35kg cây ngô ủ chua hoặc 35kg cây ngô xanh ngay sau khi thu hạt

    35kg cỏ tự nhiên: tương đương 25 kg cỏ tự nhiên + 2kg rơm lúa

    35kg cỏ tự nhiên: tương đương 35kg cây ngô tỉa non + 1,5kg rỉ mật đường.

    Chế biến thức ăn ủ chua cho bò sữa (Nên cho ăn sau khi vắt sữa để tránh sữa có mùi cỏ ủ)

    Bã bia : Không nên cho bò ăn quá 15kg / ngày. Nếu cho ăn quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng sữa do bã bia làm giảm khả năng tiêu thụ chất xơ và các chất chứa ni tơ.

    Mật rỉ đường : Chỉ cho ăn 1 – 2kg, rỉ mật có chức năng nhuận tràng, tuy nhiên nếu cho ăn quá nhiều có thể bò dễ bị tiêu chẩy.

    hoặc máy xay nghiền đa năng

    Chi tiết máy xay nghiền đa năng

    Sending

    User Review

    0

    (

    0

    votes)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Loại Thức Ăn Cho Bò
  • Hướng Dẫn Tạo Nguồn Thức Ăn Cho Bò
  • Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Bò
  • 10 Món Ăn Từ Bề Bề Tươi Cực Dễ Làm
  • 2 Cách Biến Tấu Bì Lợn Thành Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100