Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc, Giá Rẻ Và Cách Chế Biến

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Thờn Bơn Có Đặc Điểm Gì? Nên Chế Biến Món Nào Thì Ngon?
  • Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Thông tin cá bơn Hàn Quốc

    Cá bơn Hàn Quốc ( cá thờn bơn) là sinh vật có thân bẹt, sinh sống trong những môi trường nước khác nhau, nước ngọt, nước lợ và nước mặn đều có thể sống được. Mắt của chúng ở bên phải, mắt nhỏ, vậy lưng và vây hậu môn thường tách rời với vây đuôi, vây ngực rất nhỏ hoặc tiêu biến. Loại này có khoảng 28 loài bao gồm 9 chi, các loài tương tự có quan hệ gần với cá bơn Hàn Quốc thì có ngoại hình gần giống như vậy.

    Đây là loài cá quý hiếm, không phải ai cũng được ăn thử một lần. Thịt cá bơn rất ngon, dai dai, béo béo, thơm ngon đến từng thớ thịt. Thích hợp cho những bữa tiệc sang trọng, những chuyến đi dã ngoại,… việc giữ cho cá còn sống hay còn tươi rất khó, bởi vì cá thường sống trong nước mặn và có độ lạnh rất cao, nên khi đưa vào đất liền người ta còn sử dụng nước đá để cho cá còn sống. Cá bơn tươi sống đạt trọng lưỡng khoảng 1,3 đến 1,5kg là ăn ngon nhất

    Chế biến món cá bơn kho tiêu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá bơn tùy số lượng người dùng, hành lá, tỏi, ớt, xì dầu, nước mắm, giấm, maggi, bột ngọt, tiêu và nước màu.

    Cách làm: cá sơ chế làm sạch và cắt nhỏ tùy kích cỡ, ướp với hành tỏi và ớt đỏ, 1 thìa dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa maggi, 1 nửa thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước màu, để 1 thời gian cho nó ngấm vào.

    Tiếp theo là nấu, cho cá vào nồi, cho 1 thìa dầu ăn và nấu cho sôi thì bớt lửa liu riu, khi nào thấy nước kẹo kẹo thì tắt lửa, thêm ít tiêu. Và ta đã hoàn thành món này, thường thì người ta dùng chung với cơm trắng sẽ rất hấp dẫn.

    Giá cá bơn Hàn Quốc như thế nào?

    So với mặt bằng chung giữa các loài cá khác thì giá bán cá bơn Hàn Quốc có phần hơi đắt, nhưng cũng vì độ quý hiếm và giá trị dinh dưỡng. Giá như sau:

    Giá bán cá bơn Hàn Quốc nguyên con: 1.330.000đ/ 1kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 207,108】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ăn Là Nghiền
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Cá Bạc Má Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon Tốn Cơm
  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc
  • Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 190,377】
  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn
  • Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh
  • 279

    Views

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    Cá bơn là thực phẩm được mọi người rất ưa thích với nhiều cách chế biến vô cùng hấp dẫn. Chúng vừa có giá trị kinh tế cao lại vừa mang tới lợi ích dinh dưỡng tốt cho con người.

    Giới thiệu về đặc điểm

    Cá bơn hay còn được biết đến với tên gọi là thờn bơn và có tên tiếng anh là Soleidae. Đây là loại cá thân dẹt chủ yếu sống ở đại dương nhưng cũng có loại sống ở nước ngọt.

    Đặc biệt khu vực sinh sống ưa thích của chúng là vùng có khí hậu nhiệt độ thấp, nước lạnh.

    Hàn Quốc là quốc gia thích hợp nhất cho sự phát triển của chúng với đầy đủ các điều kiện. Chính vì vậy mà cá bơn Hàn Quốc cũng là loại nổi tiếng nhất về độ thơm ngon, chắc thịt.

    Đặc điểm của loài này là có phần đầu nhọn hình tam giác và toàn thân là màu nâu đen. Chúng có thân hình trái xoan rất dẹt và mỏng, là một loại động vật không có xương sống.

    Cặp mắt của chúng rất đặc biệt, không đối xứng nhưng hầu hết các loài mà được đặt cùng bên.

    Thờn bơn có hơn 100 loài, là loại ăn thịt và sống ở tầng đáy, ăn sinh vật tầng đáy. Với môi trường sống như vậy mà cặp mắt của chúng hướng lên còn phần không có mắt hướng xuống.

    Giá bán

    Cá thờn bơn là một loại quý, có giá thành đắt đỏ chỉ có tại các nhà hàng sang trọng.

    Chúng có giá trị dinh dưỡng cao lại sở hữu lượng thịt lớn, thơm ngon, dai giòn và béo ngậy. Cũng vì thế mà không phải ai cũng có thể có cơ hội thưởng thức các món ăn từ nó.

    Giá cá bơn tươi sống Hàn Quốc được bán với mức giá dao động khoảng 900 nghìn đồng 1 kg.

    Mức giá này có thể chênh lệch theo nơi phân phối và theo mùa nhưng nói chung vẫn khá đắt.

    Cách chế biến món chiên giòn

    Thờn bơn có thịt dai ngon nên rất dễ chế biến với nhiều hương vị hấp dẫn và lạ miệng.

    Đầu tiên cách làm phổ biến, đơn giản nhất và cũng rất được yêu thích là cá bơn chiên giòn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị kèm là muối tiêu, bột chiên giòn, hành, nước tương, nước mơ, giấm và đường.

    Hành sử dụng loại hành boa boa rô cho vào thái sợi hoặc bào rồi ngâm nước khoảng 20 phút. Công đoạn này sẽ giúp hành giảm vị hăng, sau đó đem bỏ ra rổ cho khô ráo hết nước.

    Làm sạch và sơ chế bằng xát muối hoặc rửa nước cốt chanh, sau đó khía lên thân vài đường. Rắc tiêu và muối đều lên mình cá rồi chà nhẹ cho gia vị ngấm cả vào các đường khía.

    Để khoảng 10 phút ướp rồi tẩm bột chiên giòn và để 10 phút nữa cho bột dính vào cá.

    Đun sôi chảo ngập dầu rồi bỏ cá vào chiên giòn rụm 2 mặt thì gắp ra đĩa thấm dầu. Rải một lớp hành hoa boa rô ra đĩa rồi cho cá lên, chấm cùng nước tương thì thật tuyệt.

    Cá chiên giòn rụm chấm thêm chút nước tương cay cay, ngọt ngọt nghe đến thôi đã thấy mê rồi.

    Cách chế biến món kho

    Cá bơn biển mang hương vị đậm đà của đại dương được kho rim theo công thức của người Nhật. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, phù hợp với mọi vùng miền và ai cũng cực kỳ mê.

    Đầu tiên là rửa sạch thờn bơn rồi khía lên mình chúng 2 đường chéo tạo thành hình chữ X. Dùng rượu trắng ngâm để khử được hết mùi tanh và giúp cá tăng thêm hương vị thơm ngon hơn.

    Pha khoảng 30 cc rượu trắng cùng 30 cc nước tương 15 cc nước và chút đường tùy khẩu vị.

    Bắc chảo nóng trên bếp rồi cho hỗn hợp trên cùng một chút gừng vào đun sôi cho hơi sánh. Sau đó cho thờn bơn vào rim cùng hỗn hợp, đảo qua thật nhẹ nhàng cho gia vị ngấm đều.

    Với món cá bơn kho nên dùng giấy nhôm để đậy lên khi đun chứ không nên dùng nắp vung. Với cách này vừa giúp thờn bơn không dịch chuyển và nước ướp sôi gặp giấy sẽ tự chảy lại.

    Đó là cách mà người Nhật vừa tiết kiệm nguyên liệu mà hương vị lại vô cùng chuẩn, màu đẹp.

    Nếu muốn cá ngấm hơn nữa thì sau khi rim khoảng 15 phút bạn có thể lật giở các mặt. Cho thêm một chút rượu mirin được làm từ gạo nếp, mạch nha, đường và gạo lên men vào cùng.

    Đun thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp và bắt ra thưởng thức cùng gia đình ngay được.

    Đây là một món ăn dân giã, rất đưa cơm được các bà nội trợ rất ưa thích chế biến. Bạn cũng có thể thay thế thờn bơn bằng các loại khác nếu không có điều kiện sử dụng chúng.

    Đảm bảo đây là công thức tuyệt vời, chế biến ra món ăn mà ai cũng sẽ rất ưa thích.

    Cách chế biến món nướng

    Trong những ngày cuối đông thời tiết se se lạnh thì cá nướng chính là món ăn tuyệt vời nhất. Nhắc đến thờn bơn Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến món thờn bơn nướng theo kiểu Lousi.

    Món ăn này cách chế biến không khó nhưng nguyên liệu thì không mấy có sẵn tại bếp của bạn.

    Đầu tiên nguyên liệu cần chuẩn bị là lòng đỏ trứng gà, riềng, bột ớt Tứ Xuyên, sả, bột ngô.

    Sơ chế cá thật sạch, có thể ngâm giấm hoặc rượu để giảm mùi thanh rồi khía lên thân chúng.

    Tiếp đến là ướp, dùng lòng đỏ trứng gà miết đều lên 2 mặt rồi rắc bột ngô lên trên. Bột ngô và lòng đỏ trứng sẽ giúp món ăn tạo độ béo giòn và tăng tính thẩm mỹ hơn.

    Ướp khoảng 15 phút thì đem chiên qua cho vàng 2 mặt thì vớt ra tưới nước sốt lousi lên. Nước sốt lousi bao gồm sả và riềng xay nhỏ trộn cùng ớt Tứ Xuyên và dầu hào, lạc giã.

    Sau khi tẩm nước sốt thì cho gói chúng vào giấy bạc và nướng 220 độ trong lò vi sóng. Nếu có điều kiện có thể nướng bằng bếp than hồng sẽ dân giã và mùi vị thơm ngon hơn.

    Khi cá chín thì mang ra đĩa rồi cho thêm chút gừng thái sợi vào là có thể thưởng thức. Món ăn này ăn kèm với nước chấm chua ngọt thêm ớt, dứa và cuộn bánh tráng thì hoàn hảo.

    Ngoài ra bạn cá bơn cũng là một loại sashimi nổi tiếng của Hàn Quốc rất được lòng thực khách.

    • Tham khảo : Cá bông lau là cá gì sống ở đâu giá là bao nhiêu và cách nấu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Cá Bớp Không Tanh
  • 【8/2021】Cá Nanh Heo, Những Món Ăn Từ Cá Nanh Heo【Xem 125,532】
  • 【8/2021】Bán Cá Nanh Heo – Cách Nấu Cá Nanh Heo Thành Những Món Ngon【Xem 67,320】
  • Cá Thờn Bơn Có Đặc Điểm Gì? Nên Chế Biến Món Nào Thì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cá thờn bơn hay còn có tên gọi khác là cá bơn, một số nơi gọi là cá lưỡi trâu thuộc dòng họ giống soleidae là loài cá thân dẹt tìm thấy ở các vùng đại dương, cá thờn bơn biển và cá thờn bơn nước ngọt. Kích cỡ của cá thờn bơn thuộc hàng trung bình nên nguồn thức ăn chủ yếu chúng tiêu thụ là động vật giáp xác nhỏ và các loài động vật không xương sống. Họ này phong phú và đa dạng các giống loài có trên 100 loại khác nhau. Cá thờn bơn sống ở đâu? Chủ yếu chúng sống ở tầng nước đáy với động vật nhỏ hơn là thức ăn chính của mình.

    Cá thờn bơn nhìn chung có thân hình dẹt, tựa trái xoan. Đây là loại cá đại diện cho việc phá vỡ qui tắc đối xứng 2 bên, cặp mắt của chúng khác lạ với những chú cá khác ở chỗ tạo trên cùng một bên.

    Mặc dù các mắt của chúng là nằm ở các bên khác nhau trong giai đoạn đầu của sự phát triển.

    Cá thờn bơn đã duy trì sự sống bằng cách xoay mặt có mắt hướng xuống dưới còn mặt không mắt hướng lên trên.

    Để ngụy trang lẫn tránh khi gặp kẻ địch lớn mạnh, cá thờn bơn thường chui rút dưới đám bùn cùng màu với da của chúng, kẻ thù vì vậy mà không dễ phát hiện chút nào.

    Nếu cần thiết chúng có thể thay đổi màu như tắc kè hoa để phù hợp với môi trường.

    🔥🔥🔥 ĐỌC TIẾP: Cá trắm giòn

    Vì chiếc miệng méo mó vốn có của mình, cá thờn bơn có khá nhiều sự tích xoay xung quanh để nhằm giải thích về vấn đề này.

    Một trong những sự tích được nhiều người truyền tai nhau nhất có nội dung như sau.

    Từ lâu, các loài cá dưới đại dương sống một cuộc sống hỗn độn không có ai cai quản. Sự nháo nhào này đem lại không ít những bất cập trong thế giới dưới nước.

    Các loài cá ở bên cạnh nhau không hề có sự đoàn kết hay gắn bó. Những chú cá nhỏ hơn không sát cánh để chống lại lũ cá to xác, mỗi con một vẻ, không ai nhường ai, có con bơi bên trái, có con bơi bên phải vô cùng lộn xộn.

    Cá nào lớn hơn thì dùng đuôi đánh những con cá khác bơi dịch sang một bên chẳng hề mảy may suy nghĩ, hễ kẻ khổng lồ thì được quyền phần hơn.

    Các giống cá đồng thanh đề nghị: “Chúng ta cần một ông vua để cai quản, không thể để kẻ mạnh cứ tấn công kẻ yếu một cách bạo lực được, nếu có vua, vua sẽ dùng pháp luật để trừng trị và khiến đại dương trở nên yên bình hơn.”

    Trước đề nghị này, có rất nhiều ý kiến bàn tán xôn xao. Được sự tán đồng của số đông, các loài cá đưa ra tiêu chí chọn cá nào bơi nhanh và điêu luyện nhất sẽ trở thành vua.

    Tất cả những giống cá dưới đại dương chọn loài cá đại diện rồi đứng xếp hàng vào đúng vị trí.

    Cá măng ra hiệu cho cuộc thi bắt đầu, tất cả các loài đều nhìn vào tín hiệu ấy mà xuất phát. Đoạn đường đua đầy ngại vật đòi hỏi kĩ thuật của chúa tể đại dương phải linh hoạt, nhanh, chuẩn xác.

    Cá măng lao nhanh như tên bắn, theo sau là cá mòi, cá bống mú, cá măng rổ, cá chép cùng các loài cá khác.

    Đang trong hồi gây cấn, bổng tự đâu có một tiếng hô vang lên:

    – Cá mồi dẫn đầu cuộc thi lần này rồi, sắp đến đích rồi!

    Thờn bờn nghe vậy vô cùng ganh ghét, từ đầu chúng vốn dĩ không ưa giống cá mồi nên khi nhận được tin nhanh trên trong lòng vô cùng tức giận tỏ ra bất bình hỏi vặn vẹo lại với giọng khinh bỉ:

    – Ai? Ai đang dẫn đầu?

    Có tiếng đáp trả:

    – Là cá mồi.

    – Ai? Ai cơ? Con mồi ranh ấy sao có thể làm được chúa tể.

    Chính vì sự ngông nghênh và lòng đố kị ấy mà thờn bờn bị trời trừng phạt cho chiếc miệng méo sang một góc.

    Nhằm nhắc nhớ chúng về lời ăn tiếng nói và tính ganh ghét, tị nạnh với giống loài không nên có.

    ♻️♻️♻️ ĐỌC NGAY: Cá Hanh biển

    Đối với những vị thực khách sành ăn thì cá thờn bơn được ưa chuộng bởi lý do vị ngọt, tính béo, khâu chế biến dễ dàng đặc biệt là giai đoạn lóc xương hoặc phi lê cá.

    Thực phẩm này cực kì phù hợp với trẻ nhỏ bởi chúng không có xương dăm.

    Tại Việt Nam, cá thờn bơn không xuất hiện nhiều ở thị trường nội địa nên người ta tích cực truy lùng chúng tìm đến những món ăn độc đáo.

    Phần lớn các thương lái vì lợi nhuận thường xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài để gặt hái lợi nhuận cao hơn tiêu biểu là Trung Quốc và Nhật Bản.

    Nguyên liệu để thực hiện món ăn này gồm có: cá thờn bơn (số lượng tùy thuộc vào người ăn), hành, ớt, tỏi, xì dầu, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, nước màu, hạt nêm…

    • Cá cắt khoanh rồi khứa một vết sâu theo đường chéo.
    • Tiếp đến ướp tất cả các gia vị bên trên: hành, tỏi, ớt, tiêu, muối…. trộn đều trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.
    • Cho cá vào nồi và thêm một ít nước vừa đủ, để lửa nhỏ đun đến khi nào chúng sôi lên thì thôi.
    • Nêm nếm lại cảm thấy vừa ăn thì tắt bếp và vớt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng là hợp nhất.

    🔔🔔🔔 ĐỌC NGAY: Cá Bạc Má

    Nguyên liệu của món cá bơn tẩm rượu bỏ lò gồm có: Cá bơn, rượu đỏ, khoai tây, rau non, hành tăm, nước dùng cá, tỏi, bơ, mùi tây, đường, muối, hạt tiêu, bột canh.

    Đầu tiên cá bơn bạn lột da, khía dọc theo chiều xương sống để mổ, sau khi làm sạch thì bỏ vào rổ để chúng khô ráo.

      Cho thêm rượu vang đỏ, hạt tiêu, hành, gia vị, cho vào bên tỏng cá. Đặt vào trong lò khoảng 8 phút

    • Đặt cá vào ngay phần giữa, bắt đầu dùng nước sốt mang rưới khắp xung quanh lên thân cá để chúng có thể thấm vào thịt.
    • Phần trang trí hãy bày khoai tây xung quanh cá, rau non bày ở vị trí phần đầu.
    • Tủy bò cắt khúc vừa ăn, luộc sơ qua rồi đem trộn với hành nhỏ và cá gia vị cần thiết
    • Bày xen kẽ giữa khoai tây và rau, hành cắt nhỏ rắc xung quanh.
    • Vậy là bạn đã hoàn thành món cá bơn tẩm rượu bỏ lò với hương vị cực kì đặc biệt rồi đó.

    👉👉👉 TÌM HIỂU: Cá thu mua ở đâu

    Cũng như nhiều loại cá khác, cá bơn cũng có thể thực hiện món sốt cà chua với những nguyên liệu như sau:

    Cá thờn bơn, mỡ nước, cà chua, tỏi khô, đường, hành khô, nước mắm, muối, mì chín, hạt tiêu, ớt bột.

    Để thực hiện món này đầu tiên bạn cũng phải làm sạch cá thờn bơn như hướng dẫn ở các món trên.

    Lưu ý là rửa qua giấm để có thể khử đi vị tanh vốn có của cá món ăn mới thơm ngon được.

    • Về phần phụ liệu thì nên sở chế như sau.
    • Cà chua mang rửa sạch cắt thành khoanh nhỏ bày ra đĩa.
    • Tỏi đập giập, bóc vỏ rồi cắt nhuyễn.
    • Cho dầu vào chảo rồi đun cá chín vàng hai mặt.
    • Tiếp tục cháy tỏi vàng đều, cho hành và cà chua vào xào đến khi chín mềm là được, nhớ nêm nếm vừa ăn.

    Khi nào bạn nhận thấy cá chín mềm, sốt vừa ăn vừa đủ vị mặn và ngọt cộng với mùi hành tiêu thơm lừng thì coi như đã thành công.

    ⚠️⚠️⚠️ PHẢI XEM: Cá hề Nemo

    Vào những ngày thời tiết oi bức, nếu như bạn chưa chọn được cho mình cách chế biến món nào cho ngon và hợp khẩu vị thì gỏi cá thờn bơn là một trong những phương án xác đáng bạn có thể lựa chọn tham khảo.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: một con cá hơn có trọng lượng 1,2 đến 1,5 kg, chuẩn bị các gia vị: Hành, cà rốt, gừng, vỏ quýt, lá chanh thái chỉ, lạc rang giã nhỏ, vừng ranh.

    • Sau khi sơ chế và làm sạch cá thờn bơn đâu vào đó xong xuôi.
    • Bạn dùng dao cắt thịt nghiêng một góc 45 độ
    • Đặt ra những lát đều và mỏng bày ra đĩa có lót lá tía tô bên dưới.
    • Lần lượt xếp thành từng lớp, từng lớp khéo léo sao cho không để cá bị nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc, Giá Rẻ Và Cách Chế Biến
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 207,108】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ăn Là Nghiền
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Nấu Cá Bơn Trong Bao Lâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạo Lứt Huyết Rồng – Thực Phẩm Tự Nhiên Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Để Ninh Hạt Sen Nhanh Nhừ
  • Hương Vị Của Món Hoành Thánh Lá Gia Truyền
  • 5 Bước Đơn Giản Nấu Hạt Trân Châu Khô Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Bột Rau Câu Jelly Và Nhưng Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết
  • Cook the flounder in a saucepan or double boiler for 15-20 minutes whole, separate pieces – 10-15 minutes.

    Cá bơn với nấm trong nồi hơi đôi

    Sản phẩm Phi lê mảnh – 1 kg

    Champignons hoặc nấm hương – 300 gram

    Chanh – 1 miếng

    Tỏi – 3 tép

    Parsley, dill, salt and pepper – to taste

    Công thức nấu món cá bơn luộc nấm Finely chop the herbs and garlic, wash and chop the mushrooms, add a teaspoon of lemon juice to the mushrooms, mix.

    Đặt nấm, tỏi và mùi tây trên 5 tờ giấy bạc, thêm muối và gia vị. Cắt cá bơn và đặt lên trên tấm trải giường, muối và thêm gia vị. Bọc giấy bạc lại, nấu trong nồi hơi đôi trong 30 phút.

     

    Cách làm sạch cá bơn Cắt bỏ đầu, đuôi và vây của cá bơn. Cắt cá bơn ở giữa bụng. Loại bỏ phần bên trong bụng. Cắt bỏ xương bằng một con dao sắc bén. Sau đó, cắt da khỏi cá bơn.

    Cá bơn luộc

    Cá bơn – nửa kg

    Rễ mùi tây – 1 miếng

    Hành tây – 1 đầu

    Chanh – một nửa

     

    Rễ mùi tây – 1 miếng

    Bay leaf – 1 miếng

    Hạt tiêu đen – 5 miếng

     

    Muối – hương vị

    1. Gọt vỏ rễ mùi tây, xắt nhuyễn.

    2. Peel the onion and cut into half rings, mash a little.

     

    3. Cover the bottom of the saucepan with parsley root and onions, add peas and lavrushka, squeeze out the lemon juice.

    4. Chà xát cá bơn với muối, cho lên trên.

    5. Đậy nắp chảo và để lửa.

    6. Nấu cá bơn trong 20 phút sau khi sôi.

    Cách nấu canh cá bơn

    Sản phẩm

    Phi lê cá bơn – 500 gram

    Khoai tây – 4 củ cỡ vừa

    Hành tây – 1 đầu

    Celery root – 1 piece

    Chanh – một nửa

    Bơ – 1 muỗng canh

    Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    Cách nấu canh cá bơn

    1. Phi lê cá bơn cắt nhỏ, ướp muối tiêu, cho vào nồi đun với nước.

    2. Gọt vỏ khoai tây và hành tây và cắt thành khối vuông 1 cm, thêm vào cá bơn, thêm cả rễ cần tây.

    3. Đậy vung, nấu trên lửa nhỏ dưới nắp trong 15 phút.

    4. Thêm bơ và nước cốt chanh 2 phút trước khi kết thúc quá trình nấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Fondant – Cách Làm Đơn Giản Nhất Từ Kẹo Marshmallow
  • Dầu Điều Màu Đơn Giản, Nhanh Chóng, Để Được Lâu
  • Cách Làm Dầu Màu Điều Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Gội Đầu Bồ Kết Mượt Tóc – Sạch Gàu
  • Cách Làm Cao Bồ Kết Đặc Dùng Để Gội Đầu?
  • Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Trong mùa đông giá lạnh, món cá bơn nướng là một gợi ý đặc biệt hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực hải sản.

    Nguyên liệu khó tìm, gia vị khó chế biến

    Nguyên liệu và gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm. Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Cá bơn có trọng lượng ngon nhất là loại từ 1,2 đến 1,5kg, lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết.

    Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức.

    Chế biến cầu kỳ, hương vị hấp dẫn

    Sơ chế xong, người đầu bếp sẽ dùng đầu mũi dao sắc nhọn để khứa mình cá bơn theo hình quả trám, rồi dùng loại gia vị đặc biệt, tẩm đều lên hai mặt cá một lượt để từng thớ thịt cá sẽ ngấm đều và đậm đà hơn. Cuối cùng, miết đều trên hai mặt cá một lớp lòng đỏ trứng gà, phủ thêm một chút bột ngô để khi chiên cá sẽ có màu sắc hấp dẫn, giòn và thơm.

    Nếu như cách nướng cá thông thường thì ngay khi tẩm ướp xong cá sẽ được đưa vào lò, nhưng nếu làm như vậy với cá bơn Hàn Quốc, vị ngon của cá sẽ không được tôn lên đúng mức, độ hấp dẫn vì thế cũng giảm bớt.

    Để món ăn có hương vị độc đáo, cá sau khi đã ngấm đều gia vị sẽ được đầu bếp chiên với dầu oliu đến khi đến khi có màu vàng đều, thì lấy ra, phết nước sốt đều trên hai mặt. Điều đặc biệt chính là ở nước sốt này. Nước sốt sánh vàng, dậy mùi thơm nồng, ấm nóng, được tạo nên bởi riềng, xả, đã xay nhỏ, quyện với dầu hào, ớt Tứ Xuyên… và lạc rang đập dập, chế biến theo một công thức đặc biệt.

    Khi cá được tẩm đều sốt , người đầu bếp đặt cá vào giấy bạc, bọc lại theo hình cá. Lúc này cá mới được đưa vào lò nướng. Sở dĩ việc chiên qua với dầu oliu là để cá tăng thêm độ thơm, bùi, béo và quện với nước sốt hơn.

    Nhiệt độ nướng cá thích hợp là từ 200 đến 220 độ, trong khoảng 7-10 phút, khi đó cá đã ngấm thấu gia vị, dậy mùi thơm, da cá và lớp vây diềm ròn rụm, rất hấp dẫn.

    Cá bơn Hàn Quốc nướng, ngon nhất, hấp dẫn nhất chính là lớp da và vây diềm. Lớp da cá béo, giòn, rất ngon và giàu dưỡng chất Omega3 có tác dụng duy trì và tái tạo các tế bào thần kinh, giúp cải thiện các vấn đề về trí nhớ, giàu protein giúp hệ cơ săn chắc, da dẻ mịn màng, giữ gìn dáng vóc cơ thể, còn lớp vây diềm rất giòn, ngon.

    Khi cá được nướng chín, đầu bếp sẽ lấy cá ra khỏi lò, khía lớp giấy bạc để lộ lớp thịt cá bên trong, bày lên đĩa cùng với hành chẻ, mùi ta, gừng thái chỉ, cần mỹ, dứa thơm, bún rối và nước sốt chua ngọt. Thực khách nên thưởng thức món này ngay khi còn nóng..

    Không chỉ rất ngon khi nướng theo kiểu Hàn Quốc, nhiều thực khách sành ăn nói rằng nếu những ai thích ăn cá sống thì món cá bơn Hàn Quốc sashimi rất lạ miệng, rất ngon và hấp dẫn. Ngoài ra khi đến nhà hàng Louis, thực khách cũng có thể yêu cầu đầu bếp chiên hoặc sốt tứ quý tùy theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thờn Bơn Có Đặc Điểm Gì? Nên Chế Biến Món Nào Thì Ngon?
  • Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc, Giá Rẻ Và Cách Chế Biến
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 207,108】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ăn Là Nghiền
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 190,377】
  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn
  • Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh
  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Đặc điểm

    Cá bơn Hàn Quốc có mình dẹp đặc trưng của họ cá bơn. Với thân hình có màu sẫm, lại rất hay ẩn nấp trong bùn nên việc đánh bắt cá bơn cũng khá là khó khăn, khiến cho giá trị của loài cá bơn Hàn Quốc này càng cao. Thức ăn chính của cá bơn Hàn Quốc chính là các động vật giáp xác nhỏ và các động vật không có xương sống.

    Hai mắt cá bơn Hàn Quốc luôn nằm ở phía trên và cùng một bên trông rất kì lạ. Vì cá bơn sống ở đáy biển nên phần da phía trên có màu nâu sẫm, còn phần da phía dưới bụng cá rất là nhợt nhạt. Cá bơn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khá tốt cho cơ thể, hệ cơ và xương của con người.

    Vì chiếc miệng méo mó vốn có của chínhmình, cá thờn bơn thường có khá nhiều sự tích xoay xung quanh để nhằm giải thích về vấn đề này. Một trong những sự tích được nhiều người truyền tai nhau nhất có nội dung như sau:

    Từ lâu, các loài cá sống dưới đại dương sống một cuộc sống hỗn độn không có ai cai quản. Sự nháo nhào này đã đem lại không ít những bất cập trong thế giới dưới nước của chùng. Các loài cá ở bên cạnh nhau không hề có sự đoàn kết hay gắn bó nào. Những chú cá nhỏ hơn không sát cánh để chống lại lũ cá to xác, mỗi con một vẻ, không ai chịu nhường ai, có con thì bơi bên trái, có con thì bơi bên phải và vô cùng lộn xộn.

    Cá nào lớn hơn thì dùng đuôi đánh những con cá khác bơi dịch sang một bên mà chẳng hề mảy may suy nghĩ, hễ kẻ khổng lồ thì được quyền phần hơn. Chịu quá nhiều áp bức và tấn công vô lý, chỉ vì mình sinh ra đã bé nhỏ.

    Các giống cá đồng thanh đề nghị: “Chúng ta phải cần một ông vua để cai quản, không thể để kẻ mạnh cứ tấn công kẻ yếu một cách bạo lực được, nếu như có vua, vua sẽ dùng các quy định pháp luật để trừng trị và khiến đại dương trở nên yên bình hơn.”

    Trước những đề nghị này, có rất nhiều ý kiến bàn tán xôn xao. Được sự tán đồng của một số đông, các loài cá đưa ra tiêu chí chọn cá nào bơi nhanh và điêu luyện  hơn nhất sẽ trở thành vua của đại dương xanh. Tất cả những giống cá dưới đại dương chọn loài cá đại diện rồi đứng xếp hàng vào đúng vị trí.

    Cá măng bắt đầu ra hiệu cho cuộc thi bắt đầu, tất cả các loài đều nhìn vào tín hiệu ấy mà xuất phát. Đoạn đường đua đầy ngại vật và phải đòi hỏi kĩ thuật của chúa tể đại dương phải linh hoạt, nhanh, chuẩn xác. Cá măng lao nhanh như tên bắn, theo sau là cá mòi, cá bống mú, cá măng rổ, cá chép cùng các loài cá khác.

    Thờn bờn tham dự cuộc thi nhưng chỉ với mục đích góp mặt, chúng biết năng lực của mình tới đâu nên không dám mơ đến ngôi vị chúa tể đại dương.

    Đang trong hồi gây cấn, bổng tự đâu có một tiếng hô vang lên:

    •  Cá mồi dẫn đầu cuộc thi lần này rồi, sắp đến đích rồi!

    Thờn bờn nghe vậy thì vô cùng ganh ghét, từ đầu chúng vốn dĩ không ưa giống nòi hàng nhà cá mồi nên khi nghe tin nhanh trên trong lòng vô cùng tức giận tỏ ra bất bình hỏi vặn vẹo lại với giọng khinh bỉ:

    • Ai? Ai đang dẫn đầu?

    Có tiếng đáp trả:

    • Là cá mồi.
    • Ai? Ai cơ? Con mồi ranh ấy sao có thể làm được chúa tể.

    Chính vì sự ngông nghênh và lòng đố kị ấy mà thờn bờn bị trời trừng phạt cho chiếc miệng méo sang một góc.

    Nhằm nhắc nhớ chúng về lời ăn tiếng nói và tính ganh ghét, tị nạnh với giống loài không nên có.

    Cá bơn Hàn Quốc chế biến thành những món gì 

    Cá bơn Hàn Quốc được chế biến thành những món ăn sau :

    •  Gỏi (shashimi)
    • Hấp xì dầu
    • Sốt cam (chanh leo)
    • Nướng muối ớt
    • Cháo đậu xanh
    • Canh chua.

    Trước tiên chọn Cá bơn Hàn quốc, hãy chọn cá có trọng lượng khoảng từ 1,2 đến 1,6 kg lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết.  Gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm.

    Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu được: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng rất đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức món ăn.

    Cá Bơn Sốt Nấm Kim Châm Lạ Miệng, Thơm Lừng

    Nguyên liệu

    • Cá 400gr
    • Nấm kim châm 150gr
    • Gừng 3 Lát
    • Tỏi 2 Tép
    • Ngò rí 15gr
    • Hành lá 15rg
    • Dầu ăn 3 muỗng canh
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Nước tương 2 muỗng can
    • Rượu trắng 1 muỗng canh

    Cách làm

    • Cá bơn ngay sau mua về bạn làm sạch, dùng dao khứa nhẹ lên mình cá để mau chín hơn và dễ thấm gia vị hơn. Gừng nạo vỏ, cắt lát thật mỏng.
    • Bắc chảo lên cho ít dầu vào đợi nóng, sau đó bạn cho vài hạt tiêu sọ vào đảo cho thơm. Tiếp đó cho cá vào chiên vàng một mặt. Thêm chút gừng, tỏi, chút rượu nấu ăn, giấm, nước tương và một lượng nước vừa đủ vào nấu cho đến khi phần thịt cá chín hoàn toàn thì bóc vỏ, đập dập. Nấm cắt chân, rửa sạch. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Sau khi cá sôi thì cho nấm kim châm vào và nấu cùng cho đến khi cá và nấm chín. Nêm nếm một ít gia vị cho vừa miệng ăn. Tắt bếp.
    • Cho cá sốt nấm ra đĩa, rắc một ít hành ngò lên trên và thưởng thức ngay khi còn rất là nóng.

    Nguyên liệu để có thể thực hiện món ăn này gồm có: cá thờn bơn (số lượng tùy thuộc vào người ăn), hành, ớt, tỏi, xì dầu, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, nước màu, hạt nêm…

    Để thực hiện, trước tiên các bạn cần làm sạch cá bơn, loại bỏ đi tất cả những bộ phận như vây, vãy, ruột… rửa sạch được dưới vòi nước và dùng giấm để khử đi mùi tanh vốn có.

    • Cá cắt khoanh rồi khứa một vết sâu theo đường chéo.
    • Tiếp đến ướp tất cả các loại gia vị bên trên: hành, tỏi, ớt, tiêu, muối…. trộn đều trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.
    • Cho cá vào nồi và thêm một ít nước vừa đủ, để lửa nhỏ và đun đến khi nào chúng sôi lên thì thôi.
    • Nêm nếm lại đến khi cảm thấy vừa ăn thì tắt bếp và vớt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng là hợp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm
  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Cá Bớp Không Tanh
  • 【8/2021】Cá Nanh Heo, Những Món Ăn Từ Cá Nanh Heo【Xem 125,532】
  • Món Ngon Với Cá Bơn Hàn Quốc Tại Nhà Hàng Sơn Nữ

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Top #10 Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất,【Xem 190,377】
  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn
  • Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh
  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Cá Chiên Sông Đà 1
  • Cá bơn Hàn Quốc ( hay còn gọi là cá thờn bơn) là loại cá sống dưới đáy biển, ăn thịt. Vì sống dưới đáy biển, nước lạnh nên thịt cá bơn Hàn Quốc rất săn chắc, ngọt. Cá bơn Hàn Quốc ít xương dăm, khi chế biến dễ lọc xương và khi ăn có vị béo và ngọt đặc trưng của loài cá biển.

    ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁ BƠN HÀN QUỐC

    Cá bơn Hàn Quốc có mình dẹp đặc trưng của họ cá bơn. Với thân hình có màu sẫm, lại hay ẩn nấp trong bùn nên việc đánh bắt cá bơn cũng khá khó khăn, khiến cho giá trị của cá bơn Hàn Quốc càng cao. Thức ăn chính của cá bơn Hàn Quốc là các động vật giáp xác nhỏ và các động vật không xương sống. Hai mắt cá bơn Hàn Quốc nằm ở phía trên và cùng một bên trông rất kì lạ. Vì sống ở đáy biển nên phần da phía trên có màu nâu sẫm, còn phần da phía dưới bụng cá rất nhợt nhạt. Cá bơn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, hệ cơ và xương của người.

     

    Cá bơn Hàn Quốc chế biến thành những món gì ở Nhà hàng Sơn Nữ

    Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu ở nhà hàng Sơn Nữ, Cá bơn Hàn Quốc được chế biến thành những món ăn sau :

    – Gỏi (shashimi)

    – Hấp xì dầu

    – Sốt cam (chanh leo)

    – Nướng muối ớt

    – Cháo đậu xanh

    – Canh chua.

     

    Trước tiên chọn Cá bơn, hãy chọn cá có trọng lượng từ 1,2 đến 1,6 kg lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết.  Gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm. Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức.

     

    Chế biến cầu kỳ, hương vị hấp dẫn.

    Sơ chế xong, người đầu bếp sẽ dùng đầu mũi dao sắc nhọn để khứa mình cá bơn theo hình quả trám, rồi dùng loại gia vị đặc biệt, tẩm đều lên hai mặt cá một lượt để từng thớ thịt cá sẽ ngấm đều và đậm đà hơn. Cuối cùng, miết đều trên hai mặt cá một lớp lòng đỏ trứng gà, phủ thêm một chút bột ngô để khi chiên cá sẽ có màu sắc hấp dẫn, giòn và thơm.

    Nếu như cách nướng cá thông thường thì ngay khi tẩm ướp xong cá sẽ được đưa vào lò, nhưng nếu làm như vậy với cá bơn Hàn Quốc, vị ngon của cá sẽ không được tôn lên đúng mức, độ hấp dẫn vì thế cũng giảm bớt.

    Để món ăn có hương vị độc đáo, tại nhà hàng Sơn Nữ, cá sau khi đã ngấm đều gia vị sẽ được đầu bếp chiên với dầu oliu đến khi đến khi có màu vàng đều, thì lấy ra, phết nước sốt đều trên hai mặt. Điều đặc biệt chính là ở nước sốt này. Nước sốt sánh vàng, dậy mùi thơm nồng, ấm nóng, được tạo nên bởi riềng, xả, đã xay nhỏ, quyện với dầu hào, ớt … và các gia vị khác.

    Khi cá được tẩm đều sốt, người đầu bếp đặt cá vào giấy bạc, bọc lại theo hình cá. Lúc này cá mới được đưa vào lò nướng. Sở dĩ việc chiên qua với dầu oliu là để cá tăng thêm độ thơm, bùi, béo và quện với nước sốt hơn.

    Nhiệt độ nướng cá thích hợp là từ 200 đến 220 độ, trong khoảng 7-10 phút, khi đó cá đã ngấm thấu gia vị, dậy mùi thơm, da cá và lớp vây diềm ròn rụm, rất hấp dẫn.

    Cá bơn Hàn Quốc nướng, ngon nhất, hấp dẫn nhất chính là lớp da và vây diềm. Lớp da cá béo, giòn, rất ngon và giàu dưỡng chất Omega3 có tác dụng duy trì và tái tạo các tế bào thần kinh, giúp cải thiện các vấn đề về trí nhớ, giàu protein giúp hệ cơ săn chắc, da dẻ mịn màng, giữ gìn dáng vóc cơ thể, còn lớp vây diềm rất giòn, ngon.

    Khi cá được nướng chín, đầu bếp sẽ lấy cá ra khỏi lò, khía lớp giấy bạc để lộ lớp thịt cá bên trong, bày lên đĩa cùng với hành chẻ, mùi ta, gừng thái chỉ, cần mỹ, dứa thơm, bún rối và nước sốt chua ngọt. Thực khách nên thưởng thức món này ngay khi còn nóng..

    Không chỉ rất ngon khi nướng, nhiều thực khách sành ăn nói rằng nếu những ai thích ăn cá sống thì món cá bơn Hàn Quốc sashimi rất lạ miệng, rất ngon và hấp dẫn. Ngoài ra khi đến nhà hàng Sơn Nữ, thực khách cũng có thể yêu cầu đầu bếp chiên hoặc sốt cam (chanh leo) tùy theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc
  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm
  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Cá Bớp Không Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Cách chế biến cá mú

    Các món ngon từ cá mú

    Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

    Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

    Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

    Mú sao đỏ quý hiếm

    Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

    Cá mú hấp

    Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

    Cá mú hấp hành

    Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

    • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
    • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

    Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

    Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

    • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
    • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
    • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

    Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú nướng

    Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

    • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
    • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
    • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

    Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

    Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

    Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

    Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

    – Cháo cá mú

    – Cá mú kho tộ

    – Gỏi cá mú

     

    Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

    Hotline: 0933416928 

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

           Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

    Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Cá Ngần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cách Làm Món Cá Nheo Kho Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nâu Chuẩn? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Nâu
  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Chuẩn Vị Hải Dương
  • Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

    Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.
    • Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.
    • Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.
    • Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi
    • Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.
    • Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

    Cá ngần rim dừa sấy khô

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

    Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

    • Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

    Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

    Nguyên liệu

    • 500 gr cá ngần
    • 100 gr tinh bột bắp hay bột năng
    • 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm
    • 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.
    • Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.
    • Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Canh riêu cá ngần

    Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.
    • Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.
    • Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.
    • Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.
    • Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

    Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

    Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

    • Cá ngần: 300 g
    • Thịt băm: 150 g
    • Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả
    • Hành khô
    • Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít
    • Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

    Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

    Nguyên liệu

    • Cá ngần: 300g
    • Thịt nạc vai: 150g
    • Bún: 500g
    • Xương cục ninh nước dùng: 200g
    • Rau sống ăn kèm
    • Gia vị, hành, rau răm, thì là.

    cá ngần cách chế biến cá ngần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ninja Giá Bao Nhiêu? Cá Ninja Làm Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Mút Đá
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100