Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Cá Bơn / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc, Giá Rẻ Và Cách Chế Biến / 2023

Thông tin cá bơn Hàn Quốc

Cá bơn Hàn Quốc ( cá thờn bơn) là sinh vật có thân bẹt, sinh sống trong những môi trường nước khác nhau, nước ngọt, nước lợ và nước mặn đều có thể sống được. Mắt của chúng ở bên phải, mắt nhỏ, vậy lưng và vây hậu môn thường tách rời với vây đuôi, vây ngực rất nhỏ hoặc tiêu biến. Loại này có khoảng 28 loài bao gồm 9 chi, các loài tương tự có quan hệ gần với cá bơn Hàn Quốc thì có ngoại hình gần giống như vậy.

Đây là loài cá quý hiếm, không phải ai cũng được ăn thử một lần. Thịt cá bơn rất ngon, dai dai, béo béo, thơm ngon đến từng thớ thịt. Thích hợp cho những bữa tiệc sang trọng, những chuyến đi dã ngoại,… việc giữ cho cá còn sống hay còn tươi rất khó, bởi vì cá thường sống trong nước mặn và có độ lạnh rất cao, nên khi đưa vào đất liền người ta còn sử dụng nước đá để cho cá còn sống. Cá bơn tươi sống đạt trọng lưỡng khoảng 1,3 đến 1,5kg là ăn ngon nhất

Chế biến món cá bơn kho tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá bơn tùy số lượng người dùng, hành lá, tỏi, ớt, xì dầu, nước mắm, giấm, maggi, bột ngọt, tiêu và nước màu.

Cách làm: cá sơ chế làm sạch và cắt nhỏ tùy kích cỡ, ướp với hành tỏi và ớt đỏ, 1 thìa dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa maggi, 1 nửa thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước màu, để 1 thời gian cho nó ngấm vào.

Tiếp theo là nấu, cho cá vào nồi, cho 1 thìa dầu ăn và nấu cho sôi thì bớt lửa liu riu, khi nào thấy nước kẹo kẹo thì tắt lửa, thêm ít tiêu. Và ta đã hoàn thành món này, thường thì người ta dùng chung với cơm trắng sẽ rất hấp dẫn.

Giá cá bơn Hàn Quốc như thế nào?

So với mặt bằng chung giữa các loài cá khác thì giá bán cá bơn Hàn Quốc có phần hơi đắt, nhưng cũng vì độ quý hiếm và giá trị dinh dưỡng. Giá như sau:

Giá bán cá bơn Hàn Quốc nguyên con: 1.330.000đ/ 1kg

Cá Thờn Bơn Có Đặc Điểm Gì? Nên Chế Biến Món Nào Thì Ngon? / 2023

Cá thờn bơn hay còn có tên gọi khác là cá bơn, một số nơi gọi là cá lưỡi trâu thuộc dòng họ giống soleidae là loài cá thân dẹt tìm thấy ở các vùng đại dương, cá thờn bơn biển và cá thờn bơn nước ngọt. Kích cỡ của cá thờn bơn thuộc hàng trung bình nên nguồn thức ăn chủ yếu chúng tiêu thụ là động vật giáp xác nhỏ và các loài động vật không xương sống. Họ này phong phú và đa dạng các giống loài có trên 100 loại khác nhau. Cá thờn bơn sống ở đâu? Chủ yếu chúng sống ở tầng nước đáy với động vật nhỏ hơn là thức ăn chính của mình.

Cá thờn bơn nhìn chung có thân hình dẹt, tựa trái xoan. Đây là loại cá đại diện cho việc phá vỡ qui tắc đối xứng 2 bên, cặp mắt của chúng khác lạ với những chú cá khác ở chỗ tạo trên cùng một bên.

Mặc dù các mắt của chúng là nằm ở các bên khác nhau trong giai đoạn đầu của sự phát triển.

Cá thờn bơn đã duy trì sự sống bằng cách xoay mặt có mắt hướng xuống dưới còn mặt không mắt hướng lên trên.

Để ngụy trang lẫn tránh khi gặp kẻ địch lớn mạnh, cá thờn bơn thường chui rút dưới đám bùn cùng màu với da của chúng, kẻ thù vì vậy mà không dễ phát hiện chút nào.

Nếu cần thiết chúng có thể thay đổi màu như tắc kè hoa để phù hợp với môi trường.

🔥🔥🔥 ĐỌC TIẾP: Cá trắm giòn

Vì chiếc miệng méo mó vốn có của mình, cá thờn bơn có khá nhiều sự tích xoay xung quanh để nhằm giải thích về vấn đề này.

Một trong những sự tích được nhiều người truyền tai nhau nhất có nội dung như sau.

Từ lâu, các loài cá dưới đại dương sống một cuộc sống hỗn độn không có ai cai quản. Sự nháo nhào này đem lại không ít những bất cập trong thế giới dưới nước.

Các loài cá ở bên cạnh nhau không hề có sự đoàn kết hay gắn bó. Những chú cá nhỏ hơn không sát cánh để chống lại lũ cá to xác, mỗi con một vẻ, không ai nhường ai, có con bơi bên trái, có con bơi bên phải vô cùng lộn xộn.

Cá nào lớn hơn thì dùng đuôi đánh những con cá khác bơi dịch sang một bên chẳng hề mảy may suy nghĩ, hễ kẻ khổng lồ thì được quyền phần hơn.

Các giống cá đồng thanh đề nghị: “Chúng ta cần một ông vua để cai quản, không thể để kẻ mạnh cứ tấn công kẻ yếu một cách bạo lực được, nếu có vua, vua sẽ dùng pháp luật để trừng trị và khiến đại dương trở nên yên bình hơn.”

Trước đề nghị này, có rất nhiều ý kiến bàn tán xôn xao. Được sự tán đồng của số đông, các loài cá đưa ra tiêu chí chọn cá nào bơi nhanh và điêu luyện nhất sẽ trở thành vua.

Tất cả những giống cá dưới đại dương chọn loài cá đại diện rồi đứng xếp hàng vào đúng vị trí.

Cá măng ra hiệu cho cuộc thi bắt đầu, tất cả các loài đều nhìn vào tín hiệu ấy mà xuất phát. Đoạn đường đua đầy ngại vật đòi hỏi kĩ thuật của chúa tể đại dương phải linh hoạt, nhanh, chuẩn xác.

Cá măng lao nhanh như tên bắn, theo sau là cá mòi, cá bống mú, cá măng rổ, cá chép cùng các loài cá khác.

Đang trong hồi gây cấn, bổng tự đâu có một tiếng hô vang lên:

– Cá mồi dẫn đầu cuộc thi lần này rồi, sắp đến đích rồi!

Thờn bờn nghe vậy vô cùng ganh ghét, từ đầu chúng vốn dĩ không ưa giống cá mồi nên khi nhận được tin nhanh trên trong lòng vô cùng tức giận tỏ ra bất bình hỏi vặn vẹo lại với giọng khinh bỉ:

– Ai? Ai đang dẫn đầu?

Có tiếng đáp trả:

– Là cá mồi.

– Ai? Ai cơ? Con mồi ranh ấy sao có thể làm được chúa tể.

Chính vì sự ngông nghênh và lòng đố kị ấy mà thờn bờn bị trời trừng phạt cho chiếc miệng méo sang một góc.

Nhằm nhắc nhớ chúng về lời ăn tiếng nói và tính ganh ghét, tị nạnh với giống loài không nên có.

♻️♻️♻️ ĐỌC NGAY: Cá Hanh biển

Đối với những vị thực khách sành ăn thì cá thờn bơn được ưa chuộng bởi lý do vị ngọt, tính béo, khâu chế biến dễ dàng đặc biệt là giai đoạn lóc xương hoặc phi lê cá.

Thực phẩm này cực kì phù hợp với trẻ nhỏ bởi chúng không có xương dăm.

Tại Việt Nam, cá thờn bơn không xuất hiện nhiều ở thị trường nội địa nên người ta tích cực truy lùng chúng tìm đến những món ăn độc đáo.

Phần lớn các thương lái vì lợi nhuận thường xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài để gặt hái lợi nhuận cao hơn tiêu biểu là Trung Quốc và Nhật Bản.

Nguyên liệu để thực hiện món ăn này gồm có: cá thờn bơn (số lượng tùy thuộc vào người ăn), hành, ớt, tỏi, xì dầu, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, nước màu, hạt nêm…

Cá cắt khoanh rồi khứa một vết sâu theo đường chéo.

Tiếp đến ướp tất cả các gia vị bên trên: hành, tỏi, ớt, tiêu, muối…. trộn đều trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Cho cá vào nồi và thêm một ít nước vừa đủ, để lửa nhỏ đun đến khi nào chúng sôi lên thì thôi.

Nêm nếm lại cảm thấy vừa ăn thì tắt bếp và vớt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng là hợp nhất.

🔔🔔🔔 ĐỌC NGAY: Cá Bạc Má

Nguyên liệu của món cá bơn tẩm rượu bỏ lò gồm có: Cá bơn, rượu đỏ, khoai tây, rau non, hành tăm, nước dùng cá, tỏi, bơ, mùi tây, đường, muối, hạt tiêu, bột canh.

Đầu tiên cá bơn bạn lột da, khía dọc theo chiều xương sống để mổ, sau khi làm sạch thì bỏ vào rổ để chúng khô ráo.

Cho thêm rượu vang đỏ, hạt tiêu, hành, gia vị, cho vào bên tỏng cá. Đặt vào trong lò khoảng 8 phút

Đặt cá vào ngay phần giữa, bắt đầu dùng nước sốt mang rưới khắp xung quanh lên thân cá để chúng có thể thấm vào thịt.

Phần trang trí hãy bày khoai tây xung quanh cá, rau non bày ở vị trí phần đầu.

Tủy bò cắt khúc vừa ăn, luộc sơ qua rồi đem trộn với hành nhỏ và cá gia vị cần thiết

Bày xen kẽ giữa khoai tây và rau, hành cắt nhỏ rắc xung quanh.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá bơn tẩm rượu bỏ lò với hương vị cực kì đặc biệt rồi đó.

👉👉👉 TÌM HIỂU: Cá thu mua ở đâu

Cũng như nhiều loại cá khác, cá bơn cũng có thể thực hiện món sốt cà chua với những nguyên liệu như sau:

Cá thờn bơn, mỡ nước, cà chua, tỏi khô, đường, hành khô, nước mắm, muối, mì chín, hạt tiêu, ớt bột.

Để thực hiện món này đầu tiên bạn cũng phải làm sạch cá thờn bơn như hướng dẫn ở các món trên.

Lưu ý là rửa qua giấm để có thể khử đi vị tanh vốn có của cá món ăn mới thơm ngon được.

Về phần phụ liệu thì nên sở chế như sau.

Cà chua mang rửa sạch cắt thành khoanh nhỏ bày ra đĩa.

Tỏi đập giập, bóc vỏ rồi cắt nhuyễn.

Cho dầu vào chảo rồi đun cá chín vàng hai mặt.

Tiếp tục cháy tỏi vàng đều, cho hành và cà chua vào xào đến khi chín mềm là được, nhớ nêm nếm vừa ăn.

Khi nào bạn nhận thấy cá chín mềm, sốt vừa ăn vừa đủ vị mặn và ngọt cộng với mùi hành tiêu thơm lừng thì coi như đã thành công.

⚠️⚠️⚠️ PHẢI XEM: Cá hề Nemo

Vào những ngày thời tiết oi bức, nếu như bạn chưa chọn được cho mình cách chế biến món nào cho ngon và hợp khẩu vị thì gỏi cá thờn bơn là một trong những phương án xác đáng bạn có thể lựa chọn tham khảo.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: một con cá hơn có trọng lượng 1,2 đến 1,5 kg, chuẩn bị các gia vị: Hành, cà rốt, gừng, vỏ quýt, lá chanh thái chỉ, lạc rang giã nhỏ, vừng ranh.

Sau khi sơ chế và làm sạch cá thờn bơn đâu vào đó xong xuôi.

Bạn dùng dao cắt thịt nghiêng một góc 45 độ

Đặt ra những lát đều và mỏng bày ra đĩa có lót lá tía tô bên dưới.

Lần lượt xếp thành từng lớp, từng lớp khéo léo sao cho không để cá bị nát.

Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc / 2023

Đặc điểm

Cá bơn Hàn Quốc có mình dẹp đặc trưng của họ cá bơn. Với thân hình có màu sẫm, lại rất hay ẩn nấp trong bùn nên việc đánh bắt cá bơn cũng khá là khó khăn, khiến cho giá trị của loài cá bơn Hàn Quốc này càng cao. Thức ăn chính của cá bơn Hàn Quốc chính là các động vật giáp xác nhỏ và các động vật không có xương sống.

Hai mắt cá bơn Hàn Quốc luôn nằm ở phía trên và cùng một bên trông rất kì lạ. Vì cá bơn sống ở đáy biển nên phần da phía trên có màu nâu sẫm, còn phần da phía dưới bụng cá rất là nhợt nhạt. Cá bơn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khá tốt cho cơ thể, hệ cơ và xương của con người.

Vì chiếc miệng méo mó vốn có của chínhmình, cá thờn bơn thường có khá nhiều sự tích xoay xung quanh để nhằm giải thích về vấn đề này. Một trong những sự tích được nhiều người truyền tai nhau nhất có nội dung như sau:

Từ lâu, các loài cá sống dưới đại dương sống một cuộc sống hỗn độn không có ai cai quản. Sự nháo nhào này đã đem lại không ít những bất cập trong thế giới dưới nước của chùng. Các loài cá ở bên cạnh nhau không hề có sự đoàn kết hay gắn bó nào. Những chú cá nhỏ hơn không sát cánh để chống lại lũ cá to xác, mỗi con một vẻ, không ai chịu nhường ai, có con thì bơi bên trái, có con thì bơi bên phải và vô cùng lộn xộn.

Cá nào lớn hơn thì dùng đuôi đánh những con cá khác bơi dịch sang một bên mà chẳng hề mảy may suy nghĩ, hễ kẻ khổng lồ thì được quyền phần hơn. Chịu quá nhiều áp bức và tấn công vô lý, chỉ vì mình sinh ra đã bé nhỏ.

Các giống cá đồng thanh đề nghị: “Chúng ta phải cần một ông vua để cai quản, không thể để kẻ mạnh cứ tấn công kẻ yếu một cách bạo lực được, nếu như có vua, vua sẽ dùng các quy định pháp luật để trừng trị và khiến đại dương trở nên yên bình hơn.”

Trước những đề nghị này, có rất nhiều ý kiến bàn tán xôn xao. Được sự tán đồng của một số đông, các loài cá đưa ra tiêu chí chọn cá nào bơi nhanh và điêu luyện  hơn nhất sẽ trở thành vua của đại dương xanh. Tất cả những giống cá dưới đại dương chọn loài cá đại diện rồi đứng xếp hàng vào đúng vị trí.

Cá măng bắt đầu ra hiệu cho cuộc thi bắt đầu, tất cả các loài đều nhìn vào tín hiệu ấy mà xuất phát. Đoạn đường đua đầy ngại vật và phải đòi hỏi kĩ thuật của chúa tể đại dương phải linh hoạt, nhanh, chuẩn xác. Cá măng lao nhanh như tên bắn, theo sau là cá mòi, cá bống mú, cá măng rổ, cá chép cùng các loài cá khác.

Thờn bờn tham dự cuộc thi nhưng chỉ với mục đích góp mặt, chúng biết năng lực của mình tới đâu nên không dám mơ đến ngôi vị chúa tể đại dương.

Đang trong hồi gây cấn, bổng tự đâu có một tiếng hô vang lên:

 Cá mồi dẫn đầu cuộc thi lần này rồi, sắp đến đích rồi!

Thờn bờn nghe vậy thì vô cùng ganh ghét, từ đầu chúng vốn dĩ không ưa giống nòi hàng nhà cá mồi nên khi nghe tin nhanh trên trong lòng vô cùng tức giận tỏ ra bất bình hỏi vặn vẹo lại với giọng khinh bỉ:

Ai? Ai đang dẫn đầu?

Có tiếng đáp trả:

Là cá mồi.

Ai? Ai cơ? Con mồi ranh ấy sao có thể làm được chúa tể.

Chính vì sự ngông nghênh và lòng đố kị ấy mà thờn bờn bị trời trừng phạt cho chiếc miệng méo sang một góc.

Nhằm nhắc nhớ chúng về lời ăn tiếng nói và tính ganh ghét, tị nạnh với giống loài không nên có.

Cá bơn Hàn Quốc chế biến thành những món gì 

Cá bơn Hàn Quốc được chế biến thành những món ăn sau :

 Gỏi (shashimi)

Hấp xì dầu

Sốt cam (chanh leo)

Nướng muối ớt

Cháo đậu xanh

Canh chua.

Trước tiên chọn Cá bơn Hàn quốc, hãy chọn cá có trọng lượng khoảng từ 1,2 đến 1,6 kg lớp da trơn nhẵn, óng mượt, không có tỳ vết.  Gia vị để chế biến món ăn này quả là một thách thức lớn không chỉ đối với nhà hàng hải sản cao cấp mà với cả những đầu bếp danh tiếng nhất. Bởi vì cá bơn Hàn Quốc hiện nay vẫn là loài hải sản quý hiếm, khó tìm.

Việc giữ nuôi sống cá cũng rất khó khăn, vì cá chỉ sống trong môi trường nước mặn, độ lạnh rất cao, thậm chí người ta phải dùng đá lạnh để di chuyển cá từ nơi này đến nơi khác. Gia vị: gồm hơn 20 loại nhưng không thể thiếu được: riềng, xả, bột ớt Tứ Xuyên, lòng đỏ trứng gà, bột ngô… những gia vị này không chỉ tạo nên độ thơm ngon, giòn nóng rất đặc trưng của món ăn mà còn tác dụng làm ấm bụng người thưởng thức món ăn.

Cá Bơn Sốt Nấm Kim Châm Lạ Miệng, Thơm Lừng

Nguyên liệu

Cá 400gr

Nấm kim châm 150gr

Gừng 3 Lát

Tỏi 2 Tép

Ngò rí 15gr

Hành lá 15rg

Dầu ăn 3 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Giấm 1 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng can

Rượu trắng 1 muỗng canh

Cách làm

Cá bơn ngay sau mua về bạn làm sạch, dùng dao khứa nhẹ lên mình cá để mau chín hơn và dễ thấm gia vị hơn. Gừng nạo vỏ, cắt lát thật mỏng.

Bắc chảo lên cho ít dầu vào đợi nóng, sau đó bạn cho vài hạt tiêu sọ vào đảo cho thơm. Tiếp đó cho cá vào chiên vàng một mặt. Thêm chút gừng, tỏi, chút rượu nấu ăn, giấm, nước tương và một lượng nước vừa đủ vào nấu cho đến khi phần thịt cá chín hoàn toàn thì bóc vỏ, đập dập. Nấm cắt chân, rửa sạch. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Sau khi cá sôi thì cho nấm kim châm vào và nấu cùng cho đến khi cá và nấm chín. Nêm nếm một ít gia vị cho vừa miệng ăn. Tắt bếp.

Cho cá sốt nấm ra đĩa, rắc một ít hành ngò lên trên và thưởng thức ngay khi còn rất là nóng.

Nguyên liệu để có thể thực hiện món ăn này gồm có: cá thờn bơn (số lượng tùy thuộc vào người ăn), hành, ớt, tỏi, xì dầu, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, nước màu, hạt nêm…

Để thực hiện, trước tiên các bạn cần làm sạch cá bơn, loại bỏ đi tất cả những bộ phận như vây, vãy, ruột… rửa sạch được dưới vòi nước và dùng giấm để khử đi mùi tanh vốn có.

Cá cắt khoanh rồi khứa một vết sâu theo đường chéo.

Tiếp đến ướp tất cả các loại gia vị bên trên: hành, tỏi, ớt, tiêu, muối…. trộn đều trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Cho cá vào nồi và thêm một ít nước vừa đủ, để lửa nhỏ và đun đến khi nào chúng sôi lên thì thôi.

Nêm nếm lại đến khi cảm thấy vừa ăn thì tắt bếp và vớt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng là hợp nhất.

Cách Chế Biến Cá Ngần / 2023

Nổi tiếng là loài cá sinh sống tại vùng nước trong của sông Đà – Cá ngần là loài cá thơm ngon, giòn ngọt. Cá mềm như bún, trắng trong như thủy tinh. Tuy nhiên, cá chỉ xuất hiện 1 mùa duy nhất trong năm, muốn thưởng thức món cá này người ta phải chờ vào khoảng tháng 4 – 5 hàng năm. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc cách chế biến cá ngần không những đơn giản mà lại bổ dưỡng và lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình thơm ngon.

Cách chế biến cá ngần nấu dưa chua

Nguyên liệu

Bước 1: Cá ngần rửa sạch với nước, rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Dưa chua rửa lại với nước rồi để ráo.

Bước 3: Rau sống nhặt hết lá úa, rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng khoảng 15 phút. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Ớt cắt lát.

Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cá vào đảo đều, nhớ đảo nhẹ tay để tránh cá nát.

Bước 5: Khi cá đã săn lại thì rưới nước sốt cà chua lên trên để sôi 2 phút rồi cho thêm chút gia vị và 1 bát nước to vào nồi đun nhỏ lửa để nước canh cá sôi

Bước 6: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Khi thấy nước cá sôi thì cho dưa vào để nước sôi trở lại khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa, thêm rau răm, hành, thì là thái nhỏ, ớt cắt lát vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 7: Cho canh cá ngần nấu dưa chua ra bát, ăn cùng rau sống với cơm hoặc bún rất ngon.

Cá ngần rim dừa sấy khô

Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô có vị cay cay, ngọt ngọt lại có vị đậm đà ăn với cơm rất thú vị.

Nguyên liệu

500 gr cá ngần

2 lá chanh thái sợi, 1/2 chén tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm

2 muỗng canh tỏi, hành và ớt tươi băm nhuyễn, 1/3 chén dừa bào sấy khô.

Cách chế biến cá ngần rim dừa sấy khô

Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh tỏi hành băm. Xào thơm thì cho chén tương ớt, dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp.

Cá ngần rim chua ngọt hấp dẫn, đưa cơm

Nguyên liệu

500 gr cá ngần

100 gr tinh bột bắp hay bột năng

3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm

2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt.

Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 100 gr tinh bột bắp hay bột năng, xóc đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành ớt vào xào thơm 2 phút.

Sau đó cho cá vào xào 5-7 phút. Cuối cùng cho hết chén nước mắm chua ngọt vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho cá ngấm, khô ráo. Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Canh riêu cá ngần

Canh riêu cá ngần nấu dứa có vị chua chua, ngòn ngọt và rất thanh mát, thích hợp để thưởng thức trong ngày hè.

Nguyên liệu

Bước 1: Rửa sạch cá ngần bằng nước muối loãng. Ướp cá với 1 chút hạt nêm, hạt tiêu vài lát ớt hiểm.

Bước 2: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Bước 3: Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ, dứa thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Các loại rau sống, hoa chuối rửa sạch ngâm nước muỗi loãng khoảng 20 phút, vớt ra vảy ráo nước.

Bước 5: Phi thơm tỏi và hành, cho cà chua vào xào chín mềm, nêm ½ thìa bột canh.

Bước 6: Tiếp đến cho dứa vào xào cùng.

Bước 7: Chế phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi. Khi nồi riêu sôi thả cá ngần vào. Nêm nếm cho vừa miệng, vặn nhỏ bếp đun cho cá chín. Cuối cùng cho ít thìa là, hành hoa thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.

Chả cá ngần thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến chả cá ngần

Cá ngần: 300 g

Thịt băm: 150 g

Trứng gà (hoặc trứng vịt): 1 quả

Hành khô

Hành, răm, thì là, lá lốt: 1 ít

Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu.

Bún chả cá ngần thơm ngon dễ nấu

Nguyên liệu

Cá ngần: 300g

Thịt nạc vai: 150g

Bún: 500g

Xương cục ninh nước dùng: 200g

Rau sống ăn kèm

Gia vị, hành, rau răm, thì là.

cá ngần cách chế biến cá ngần