Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng

--- Bài mới hơn ---

  • 【Top 2022】 Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Nha Trang Đậm Đà
  • Cách Làm Bún Chả Cá Nha Trang Chuẩn Vị Địa Phương
  • 【Chi Tiết】Cách Nấu Nước Lèo Bánh Canh Chả Cá Ngon, Bổ Dưỡng
  • “học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Siêu Ngon, Đậm Đà Vị Ngon Xứ Nẫu
  • Bún cá rô dọc mùng là một món bún ngon của miền Bắc. Hấp dẫn bởi hương vị ngọt thanh của nước dùng, thơm của rau thìa là, rau cần, và nhất là những miếng cá rô rán vàng giòn rụm hết ý. CÔNG THỨC LÀM BÚN CÁ RÔ DỌC MÙNG Nguyên liệu:

    • Cá rô phi: con khoảng 1kg
    • Dọc mùng: vài cây tùy thích ăn nhiều hay ít
    • Xương ống hoặc xương đuôi lợn: 1kg
    • Dấm bỗng
    • Cà chua: 2 trái
    • Gừng: 1 mẩu, đập dập
    • Rượu trắng (để rửa cá)
    • Rau cần, thìa là, hành củ, hành lá
    • Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm
    • Bột chiên giòn.
    • Bún.

    Cách làm:

    – Rau cần cắt khúc vừa ăn. Thì là, hành lá thái nhỏ.

    – Bắc nồi nước, cho xương vào luộc qua rồi đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch, rồi cho nước mới và xương vào lại để nấu nước dùng. Khi nấu nhớ hớt bọt.

    – Cá rô rửa sạch bằng rượu pha với gừng đập dập. Sau đó lóc lấy thịt, xương để riêng. Cạo màng đen bên trong bụng cá để khỏi tanh. Xắt thịt cá thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp hạt nêm, chút tiêu và hành củ băm. Ướp khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Trong khi ướp cá, ta dùng phần xương khi nãy cho vào nồi nước dùng đang sôi để nấu chung với xương lợn. Đập thêm củ hành nướng thả vào nồi nước dùng để loại bỏ mùi tanh.

    – Dọc mùng bỏ vỏ, xắt cọng vừa ăn. Ngâm trong nước muối đậm 2 lần, rồi rửa sạch, bóp cho khỏi ngứa. Để ráo nước.

    – Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho một chút dấm bỗng vào cho có vị chua. Cuối cùng cho dọc mùng và phần cà chua còn lại vào nấu sôi.

    – Bột chiên giòn đem pha loãng với nước. Bắc sẵn cái chảo. Cho cá đã ướp nhúng qua lớp bột rồi đem chiên vàng, thật giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Vậy là xong. Trước khi ăn ta trụng rau cần vào nước sôi cho chín, rồi xắp lên mặt bún cùng với cá chiên giòn, dọc mùng, cà chua, thìa là, hành lá, rồi chan nước dùng vào thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Cá Miền Tây Thanh Mát Cho Gia Đình
  • Cách Làm Bún Chả Cá Miền Trung Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đúng Chuẩn Hương Vị Miền Trung Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Giòn Dai (Chuẩn Vị Miền Tây)
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Thác Lác Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Hải Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Ngất Ngây Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng
  • Nhắc đến Hải Dương, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đặc sản bánh đậu xanh, rươi Tứ Kỳ, bánh đa gấc Kẻ Sặt, vải thiều Thanh Hà, bánh gai Ninh Giang… và không thể bỏ qua bún cá rô đồng.

    Bún cá rô đồng là món ăn quen thuộc có thể bắt gặp ở nhiều nơi nhưng nếu muốn thưởng thức tô bún cá ngon chuẩn vị thì nhất định phải đến Hải Dương.Tô bún cá nóng hổi, nước dùng ngọt thanh đậm đà có chút chua nhẹ, cá rô chiên ròn giụm, thịt cá rô xào béo ngậy, thơm phức ăn cùng những sợi bún trắng thơm ngon hấp dẫn. Hương vị vừa lạ vừa quen, kích thích vị giác cô cùng. Cách làm bún cá rô đồng – đặc sản nổi tiếng Hải Dương sẽ được bật mí đến bạn trong công thức hướng dẫn ngay sau đây.

    Đặc sản bún cá rô đồng Hải Dương

    Nguyên liệu làm bún cá rô đồng

    • Cá rô đồng: 500g
    • Bún tươi: 500g
    • Xương gà hoặc xương heo: 300g
    • Bột nghệ: ½ muỗng
    • Cà chua: 4 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Thì là: ½ bó nhỏ
    • Hành lá: ½ bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
    • Rau ngót hoặc rau muống: 1 bó
    • Các loại gia vị nêm nếm thường dùng

    Lưu ý, bạn nên tìm mua cá rô đồng để nấu món ăn này, nếu không có mới thay thế bằng cá rô nuôi. Chọn mua cá sống, giẫy đành đạch để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon nhất.

    Thịt cá rô đồng có vị thơm ngon đặc biệt hơn hẳn cá rô nuôi

    Cách nấu bún cá rô đồng Hải Dương

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá rô mua về làm sạch: cạo vẩy, cắt đuôi, vây, bỏ ruột, làm sạch mang, bóp với muối hạt rồi rửa lại thật sạch cho khỏi nhớt.
    • Xương rửa sạch, chặt nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Thì là, hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Hành khô đập dập, băm nhỏ.
    • Gừng thái chỉ.
    • Rau ngót hoặc rau muống nhặt gốc, rửa sạch, để ráo.

    Nấu nước dùng xương

    Xương gà hoặc xương heo cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, ninh lấy nước dùng.

    Gỡ thịt cá rô và ướp

    • Đem cá rô đem đi hấp hoặc luộc chín, tốt nhất nên luộc rồi lấy nước nấu bún. Sau khi cá chín, gắp ra cho vào hộp nhựa và bỏ vào ngăn đá để thịt cá săn lại.
    • Tách thịt cá để riêng, tách thịt thành những miếng tương đối lớn, không nên để thịt cá bị nát. Ướp thịt cá với chút hạt nêm, gừng thái chỉ, hạt tiêu và ½ muỗng bột nghệ.
    • Phần xương và đầu cá bạn cho vào cối giã nát, đổ nước vào lọc lấy phần nước cốt để nấu bún cho ngọt

    Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào, nêm thêm chút hạt nêm và nấu lửa nhỏ cho đến khi cà chua mềm nhuyễn thì tắt bếp.

    Nấu nước dùng bún cá rô đồng

    Cho nước dùng xương vào một cái nồi lớn, đổ cả nước luộc cá và nước cốt xương cá vào nấu cùng với lượng vừa đủ. Bạn có thể chỉ sử dụng nước luộc cá và nước cốt xương cá để nấu bún cũng được.

    Bắc nồi lên bếp nấu sôi, đổ cà chua xào vào nồi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho vào một ít gừng tươi thái sợi để nước dùng không bị tanh.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ, đợi dầu nóng bạn cho cá vào chiên vàng giòn rồi gắp ra, đặt lên giấy thấm dầu. Chỉ chiên ½ lượng cá.

    Phi thơm hành khô, xào thơm ½ lượng thịt cá còn lại, để riêng.

    Thành phẩm món ăn

    Nấu một nồi nước sôi, trụng chín rau ngót hoặc rau muống cho vào tô, bỏ bún lên trên, xếp cá chiên và một ít thịt cá xào thơm lên cùng. Chan nước dùng nóng, thêm hành, thì là thái nhỏ vào rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Chua Cay
  • Cách Làm Bún Thái Hải Sản Đúng Chuẩn Xứ Chùa Vàng
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay Lạ Miệng
  • Cách Làm Bún Bò Đà Nẵng Quảng Nam Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Hầm Ngon Như Ăn Tại Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Tươi Sống

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bí Ngòi Xào Tỏi Và Bí Ngòi Xào Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Và Cách Chế Biến
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Theo Từng Tháng Tuổi
  • Đổi Bữa Sáng Cho Cả Nhà Bằng Cách Nấu Xôi Lòng Vịt Lạ, Ngon Miệng
  • Sản phẩm cá rô tươi ngon hấp dẫn

    Cách chọn mua cá rô đồng tươi sống thơm ngon:

    Cá rô đồng là một loài cá chỉ sống ở nước lợ, thường được tìm thấy ở các ao hồ, lạch nước, sông suối,… loài cá này cũng thường xuyên vùng vẫy ở các vũng nước để bơi đến nơi sâu hơn, thường thấy chúng lên bờ khi trời mưa. Do có nguồn gốc từ ao hồ nên chúng thường có sức sống rất dẻo dai, và khi đem ra nơi bán thì thường còn sống và bơi lội rất khoẻ. Do vậy, khi đi mua cá rô tươi, tốt nhất bạn nên mua những con cá rô còn khoẻ và còn bơi lội tốt, không có hiện tượng lờ đờ hay chết, như vậy là cá đã bị bệnh hay đã bảo quản lâu, không nên mua, sẽ ảnh hưởng đến hương vị các món ăn được chế biến từ cá rô tươi ngon. Ngoài ra, bạn nên mua cá vào khoảng tháng 7 đến tháng 10, đây là khoảng thời gian mà cá rô tươi ngon nhất, bổ béo nhất, giúp cho bạn thưởng thức hương vị thơm ngon của loài cá rô đồng tươi sống. Những tháng khác, cá rô khá gầy, ăn không ngon và cũng ít dinh dưỡng hơn.

    Cách nấu các món ăn thơm ngon từ cá rô:

    Món ngon từ cá rô đồ tươi sống

    Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế biến 2 món ăn thơm ngon từ thịt tươi cá rô, đó là cá rô kho tộ và cá rô chiên giòn.

    Cá rô kho tộ thơm ngon hấp dẫn: cá rô tươi sống làm sạch, cho vào nồi sâu lòng, cho thêm nước mắm rươi ( nước mắm nấu từ con rươi), nước lọc, đường cát trắng hoặc ngon nhất là đường phèn, hạt nêm, nước màu. Bắc cá lên bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 45p cho nước cạn từ từ, và gia vị thấm đều vào thịt cá rô tươi, cuối cùng thêm tiêu xay lên bề mặt và nhấc xuống. Ăn kèm cơm.

    Cá rô chiên giòn: cá rô tươi ngon làm sạch, để thật ráo, tiếp theo ướp với hạt nêm, ớt băm, rồi lăn qua bột chiên giòn cho phủ một lớp đều rồi chiên trên chảo dầu thật vàng giòn. Dọn ra kèm tương ớt và tương cà, ăn càng nóng càng ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Mực Xào Lá Hẹ Ngon Đậm Đà
  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Lá Tươi
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Cách Làm Bún Chả Quạt Chuẩn Hương Vị Bắc
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Đúng Vị Hải Dương Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bún Cá Đặc Sản Châu Đốc Ngon “nhức Nách”
  • Cách Làm Món Bún Cá Châu Đốc Miền Tây
  • 1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Ăn cá rô đồng có tác dụng gì?

    Cá rô đồng là thực phẩm giàu dinh dưỡng. 100g thịt cá sẽ cung cấp 126kcal và chứa: 74,2g nước, 19,1g protein, 5,5g lipit, 1,2g tro, 16,4mg canxi, 151,2mg phốt pho, 0,25mg sắt, 0,01mg vitamin B1, 0,1mg vitamin B2 và 1,9mg axit nicotinic.

    Theo Đông y, cá rô có vị ngọt, tính bình, không độc giúp bổ ích tỳ vị, chữa chứng tràng phong hạ huyết ích khí lực, lợi gân xương, làm cho người cảm thấy khỏe khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi…

    • 600g cá rô
    • 200g xương heo
    • 1 ít hành lá, thì là
    • 50g rau cần nước
    • 50g bạc hà
    • 1 củ gừng
    • Bún tươi
    • 4 củ hành tím
    • 4 trái cà chua
    • 20g bột chiên giòn
    • Các gia vị thông dụng: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, giấm ăn,…

    Cá rô mua về làm sạch, rửa với nước muối pha giấm, gừng để khử mùi tanh. Tiến hành lóc thịt cá, chia làm 2 phần để chiên và hấp. Chú ý giữ lại phần xương để hầm lấy nước dùng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau cần nước, bạc hà làm sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo. Cà chua làm sạch, cắt múi cau.

    Gừng cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ cắt lát.

    Hành tím bỏ vỏ, ½ để nguyên củ, ½ băm nhuyễn.

    Bước 3: Sơ chế xương heo và hầm lấy nước dùng

    Hành lá, thì là làm sạch, cắt nhỏ.

    Dùng muối chà xát xương heo, sau đó rửa lại rồi cho vào nồi cùng 2 lít nước, hầm với phần xương cá rô, gừng cắt lát, hành tím củ trong khoảng 40 phút, sau đó lọc lấy nước dùng.

    Bước 4: Ướp và chiên thịt cá

    Lấy một phần thịt cá ướp với1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó lăn cá qua bột chiên giòn và đem chiên vàng, gắp ra giấy thấm dầu để ráo.

    Phần thịt cá còn lại đem hấp chín với gừng, hành tím băm và thì là cắt nhỏ khoảng 20 phút cho thơm.

    Đặt một cái nồi to lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi hành tím băm cho thơm vàng. Tiến hành cho cà chua đã cắt múi cau vào xào săn. Tiếp tục cho nước hầm xương ở bước 3 vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 6: Nấu nước dùng bún cá rô

    Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

    Chần sơ bún tươi, rau cần đước, bạc hà qua nước sôi rồi cho vào tô. Xếp cá hấp, cá chiên lên bề mặt, rắc thêm ít hành cắt nhỏ, tiêu xay, tiến hành chan nước dùng là ta đã hoàn thành món bún cá rô siêu ngon và hấp dẫn.

    Cách sơ chế cá rô không tanh

    Bạn nên chọn cá rô đực, mình tròn to, còn sống, nguyên vẹn, ít tróc vảy để có nhiều thịt. Thịt của những con cá này cũng sẽ thơm, béo và chắc hơn.

    Cách sơ chế bạc hà ăn không bị ngứa – Đeo bao tay khi sơ chế để tránh bị ngứa tay.

    Cá mua về cần đánh vảy, mổ bụng, bỏ lòng và màng đen bên trong, cắt mang, vây rồi ngâm cá vào nước muối pha loãng (có thể cho thêm chút giấm, gừng) khoảng 10 phút và rửa sạch.

    – Tước vỏ, cắt miếng và ngâm bạc hà với nước muối. Sau đó cho vào nước lạnh rồi dùng tay vò, vắt nhẹ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đun nước sôi và chần bạc hà, đảm bảo sẽ hết ngứa.

    Tuy khá cầu kỳ, nhưng với cách nấu bún cá rô từ Nghề Bếp Á Âu, bạn sẽ dễ dàng có cho mình một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể thay thế cá rô đồng bằng cá thu cũng xuất sắc không kém.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Nghệ Cá Lóc Ngọt Thơm Cho Bữa Trưa
  • Cách Nấu Bún Nghệ Cá Lóc Ngọt Thơm Cho Bữa Trưa Hấp Dẫn
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Ngất Ngây Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Miền Trung Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Sốt Cà Chua Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Đậu Rồng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Cách nấu bún cá rô phi ngon nhất Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

    Món bún cá rô phi ngon nhất Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

    Bún cá tự làm ngon và “chất” hơn cả ngoài hàng lại rất đảm bảo nữa chứ, vậy thì sao bạn không thử ngay nhỉ?

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún cá:

    1 con cá rô phi cỡ 1- 1,2 kg

    Nước dùng xương đã ninh sẵn

    Rau cần, thì là, hành, cà chua

    Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn

    Bột chiên giòn

    Dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng cỡ 0,5cm.

    Ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập.

    Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

    Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá đỡ bị tanh hơn.

    Chả cá đem rán vàng.

    Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

    Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

    Hành, thì là thái nhỏ.

    Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt.

    Phi thơm hành khô.

    Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon hơn.

    Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.

    Chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào bát.

    Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.

    Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả, Cá Bọc Giấy Bạc Nướng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Than Hoa
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng Kích Thích Mọi Khẩu Vị
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Thơm Cho Bữa Cơm
  • Bí Quyết Rán Cá Vàng Rụm Giòn Tan Hết Mùi Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • 【1/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 205,920】
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 630,927】
  • – Cá rô đồng, chọn những con có trứng: 1kg

    – Cần nước: 1 bó

    – Bạc hà: 0,5kg

    – Cà chua: 0,5kg

    – Bún: 1kg

    – Rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm, hành tím, hành lá, thì là, mắm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt, bột nghệ (dùng củ nghệ tươi giã nát lọc lấy nước, cá sẽ thơm ngon hơn).

    Thực hiện:

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Cần nước rửa sạch, để ráo, thái khúc dài bằng lóng tay.

    – Bạc hà lột bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, xốc sơ qua nước muối, để ráo.

    – Rửa sạch rau muống bào, bắp chuối bào, rau thơm. Rảy ráo nước.

    – Hành tây thái mỏng.

    – Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

    – Cá rô làm sạch, đánh vẩy.

    – Lấy khoảng 1/3 cá rô, lạng lấy thịt, giã nhuyễn, trộn chung với giò sống, ít tiêu, bột ngọt. Viên thành viên chả cá vừa ăn.

    – Cho phần cá còn lại vào nồi, luộc chín gỡ lấy thịt chia làm hai phần. Một phần tẩm ướp gia vị, nước mắm, bột nghệ, tiêu, sau đó phi thơm hành cho cá vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Phần thứ hai ướp với ít bột ngọt, tiêu, chiên sơ. Khi ăn sẽ chiên thêm lần nữa cho cho cá giòn.

    – Phần trứng cá ướp sơ với gia vị và nghệ. Chiên trứng cá với dầu phi hành tím. Khi chiên nhớ khéo léo giữ nguyên hình dáng của trứng cá.

    – Sau khi gỡ hết phần thịt cá, bạn giã nát xương và đầu cá cho vào một túi vải nhỏ. Cho túi xương vào nồi nước luộc, hầm khoảng 30 phút để làm nước dùng.

    – Hành tím và gừng cho lên bếp nướng đến khi thơm thì bỏ ra rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng.

    – Lấy túi xương cá khỏi nước dùng, cho cà chua vào đun sôi thêm một dạo. Cho phần chả cá vào nồi, nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.

    Thưởng thức: Cho bún vào tô, lần lượt xếp cá chiên, cá xào, chả cá, trứng cá, hành lá, thì là, ớt, tiêu, rồi rưới nước dùng lên. Dùng kèm với rau sống.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Tươi Sống【Xem 98,505】
  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu 【Xem 85,437】
  • 【Tổng Hợp】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon, Dễ Làm
  • 8 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đơn Giản Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Dạy Bún Cá Rô Để Về Mở Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Chuẩn Vị, Ngon Ngất Ngây
  • Ngất Ngây Với Cách Làm Bún Hải Sản Chua Cay Kiểu Thái
  • Cách Làm Bún Trộn Kiểu Thái Ngon Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Bún Hải Sản Mở Quán Kinh Doanh Ngon Đậm Đà
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng
  • Dạy Bún Cá Rô Để Về Mở Quán

    Đánh giá bài viết này

    Bún cá rô đồng là món ăn dân giã, thân thiện được bắt nguồn từ các vùng quê nghèo của Việt Nam. Trong khi Thái Bình nổi tiếng với Bún Cá Quỳnh Côi thì Hải Phòng có Bún cá Cay và Hải Dương cũng có Món Bún Cá rô đồng nổi tiếng không kém. Bún cá mỗi nơi có một hương vị đăc trưng riêng. Làm sao để tạo ra nét đặc trưng đó ??? Và với mong muốn mang hương vị đặc trưng , đậm chất quê hương đến với mọi người, Trường Dạy Nấu Ăn Thanh Mai, với 20 năm kinh nghiệm, liên tục Mở Khóa Học Dạy Nấu Bún Cá rô đồng tại Hà Nội.

    Học viên được Thực hành 100% từ khâu chọn Nguyên liệu cho đến khâu Hoàn thành sản phẩm dưới sự Hướng dẫn của Thầy giáo.

    Công thức, bí quyết và cách nấu được chuyển giao 100%. ( định lượng chính xác,rõ ràng) .

    Dạy theo Yêu cầu của học viên.

    CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ :

    – Đăng ký Trực tiếp tại Cơ sở Đào tạo 51 Võng thị, Tây Hồ, Hà Nội.

    – Hoặc qua số DĐ: 0913.283.795

    – Đăng ký qua Facebook: Nữ Công Thanh Mai

    BẠN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA KHÓA HỌC.

    Được học hỏi, tiếp xúc với Giảng viên có kinh nghiệm lâu năm Nấu Bún cá.

    Biết được cách lựa chọn,xử lý và bảo quản Nguyên liệu : cá rô, cá rô phi, xương ống, rau….

    Nhận 100% công thức, bí quyết Nấu Bún Cá để Mở quán kinh doanh,phục vụ Gia đình.

    Được thưởng thức luôn thành phẩm do chính tay mình nấu.

    Đánh giá ngay được chất lượng giảng dạy.

    Được tư vấn kinh doanh miễn phí, giới thiệu nguồn cung cấp nguyên liệu đảm bảo,tiết kiệm chi phí.

    Bạn đang tìm hiểu : – Nên học Bún cá rô đồng ở đâu?

    Địa chỉ nào Dạy bún Cá rô đồng nổi tiếng, uy tín, chất lượng nhất,chuẩn vị nhất?

    Và Bạn phân vân : – Học Có được Thực hành hay không? Có được truyền hết công thức, bí quyết hay không???

    – Học xong có thành Nghề, có Mở được Quán Kinh Doanh được không???

    – Học xong có được tư vấn Kinh Doanh không???

    Còn chần chừ gì nữa , Hãy đến với Chúng tôi – Địa chỉ có 20 năm kinh nghiệm , uy tín trong lĩnh vực Dạy Nghề Nấu ăn .

    HOTLINE: 0913.283.795 Thầy Đức Kiên để được tư vấn cụ thể.

    Chúng tôi cam kết :

    Đáp ứng được mọi yêu cầu cũng như Mong muốn của Các bạn cả về Dịch vụ và Chất lượng giảng dạy.

    Học viên được đào tạo thành Nghề.

    Câu chuyên học viên học bún cá rô về mở quán.

    Ngày 2 tháng 12 năm 2022, Trường đã dạy nghề Nấu Bún Cá cho anh Lê Văn Khởi đến từ Khoái Chấu, Hưng Yên và anh Trần Đức Nam đến từ Bắc Giang.

    Hai anh Khởi và Nam đã thực hành từ các nguyên liệu tươi sống ban đầu, làm thành một quán bún cá có thể bán được cho khách hàng, giống như vẫn gặp tại một số quán Bún Cá trên các con phố của Hà Nội.

    Để có tô bún cá ngon đúng chuẩn bún cá truyền thống thì các nguyên liệu đầu vào phải được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo tươi mới.

    Dạy Nấu Bún Cá để mở quán, tại Trường Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai, đã hướng dẫn các học viên sơ chế, sau đó ướp cá theo một quy trình có định lượng rõ ràng. Sau khi ướp xong mới mang ra chiên giòn.

    Đặc biệt khong thể thiếu được hành, mùi và thìa là.

    Vào cuối khóa học dạy nấu bún cá để mở quán, học viên sẽ thưởng thứ sản phẩm do chính tay mình vừa làm ra.

    Chứng chỉ thành nghề sẽ được trao ngay và cuối khóa học cùng với bản cẩm nang bao gồm quy trình và công thức nấu bún cá chuẩn mực của Trường Nữ Công Gia Chánh Thanh Mai.

    Trường Dạy Nấu Ăn Thanh Mai: Địa chỉ: 51 Võng Thị, Tây Hồ, Hà Nội – Điện thoại tư vấn các khóa học: Phòng đào tạo: (024) 3.753.8232 – Di động: 0913.283.795

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bung Đậm Chất Thái Bình
  • Bún Bung Thái Bình Mang Đậm Chất Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bún Bung Thái Bình Thơm Ngon Thứ Thiệt Dành Cho Chị Em
  • Ăn Sáng Với Bún Bung Thái Bình
  • Cách Nấu Món Bún Thái Hải Sản Chua Cay, Đúng Điệu, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Chế Biến Bún Chả Cá Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Bề Bề Rán Thơm Ngon, Độc Đáo Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)
  • 5 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách chế biến bún chả cá

    Du khách nên một lần thưởng thức món Bún chả cá có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến cho nó được nhiều người yêu thích.

    Tour du lịch ẩm thực Đà Nẵng

    • 300g cá thác lác nạo
    • 200g phi lê cá basa
    • 100g mỡ thăn và 1 quả trứng gà.
    • 1 muỗng canh bột mì
    • xương ống heo để nấu lấy nước.
    • 100g bí đỏ cắt to khoảng 4x5cm
    • 10 lá bắp cải to bằng 1/2 bàn tay
    • 3 quả cà chua, 1/4 trái thơm chín, một ít măng khô hoặc tươi
    • 2 muỗng canh mắm ruốc
    • Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống
    • Hành lá, hành hương
    • Các gia vị thông thường.
    • Phi lê cá basa đem xắt nhỏ, rồi giã thật nhuyễn – Mỡ thăn xắt hạt lựu thật nhỏ – Trứng gà đánh tan cùng với bột mì
    • Trộn chung cá thác lác nạo, cá basa, mỡ thăn, trứng+bột với 1 muỗng cafe dầu màu điều, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Trộn thật kỹ – Thoa dầu ăn lên tay, nặn thành miếng tròn đường kính khoảng 5cm, dày 1cm – Đem chiên ngập dầu, lửa hơi lớn đến khi miếng chả có màu vàng đỏ. Vớt ra ta được chả chiên. Bạn có thể đem chả hấp hơi cũng rất ngon.
    • Xương heo rửa sạch, cho vào nước sôi ninh nhừ lấy chất ngọt.
    • Bí đỏ sau khi đã cạo vỏ và rửa sạch, cắt miếng khoảng 4x5cm.
    • Bắp cải cắt miếng bằng 1/2 bàn tay. Cà chua cắt múi, Ttơm xắt lát mỏng, măng khô xé sợi, ngâm nước cho mềm (nếu là măng tươi thì chỉ cần rửa sạch, cắt sợi). Luộc măng với ít muối, khi luộc mở nắp để các chất độc trong măng bay hơi.
    • Mắm ruốc pha vào nước lạnh, để lắng lấy phần nước trong – Bỏ hết hỗn hợp trên vào nồi nước xương nói trên. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi đổ phần nước mắm ruốc vào, hầm lửa vừa, sôi lăn tăn 30′ để các loại rau quả ra nước ngọt.

    – Sau đó bỏ hết phần chả cá đã chiên vào, nấu thêm 20′-30′ nữa, nêm nếm lại lần cuối.

    – Nếu là cá thu hay cá ngừ thì cắt lát, um sơ trước (để cá khỏi nát), ướp với mắm, muối, tiêu, hành băm rồi bỏ vô nồi nước thay chả cá.

    Hành tím bóc vỏ, chẻ dọc làm 2, củ nào to cắt nhỏ làm 4. Nếu thích cà rốt thì gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu bằng miếng hành. Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 chén nước ấm + 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối – Ngâm hành vào, 1 ngày sau ăn được.

    Bún cho vào tô, chan nước lều cùng với chả các hoặc cá lát vào bún. Nhớ là nước bún phải nóng thì ăn mới ngon, không nge mùi tanh của cá. Chả cá có màu vàng đỏ, da dai, trong mềm ngọt, nước ngọt đậm đà kết hợp với hành chua vừa tới, giòn, ko hăng – Khi ăn dọn kèm với rau sống, tỏi ớt giã nhỏ, mắm ruốc.

    Cách chế biến bún chả cá Đà Nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Hấp Bạch Tuộc Ngon
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Hấp Lá Ổi Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Hấp Hành Gừng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Thơm Ngon
  • 10 Món Ngon Độc Đáo, Siêu Hấp Dẫn, Dễ Chế Biến Từ Bắp Cải Tí Hon.
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng
  • Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua chỉ nghĩ đến thôi đã thèm rồi các bạn ạ, với món cá rô phi kho dưa chua rất phổ biến cho dù cách nấu gia vị 3 miền có hơi khác nhưng món ăn này đều có mặt ở mọi gia đình Việt Nam, món cá lóc kho dưa chua này ăn đưa cơm khỏi bàn luôn các bạn, vì vây mà hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn muốn thử thì tham khảo công thức của mình nhe.

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu cá rô phi kho dưa:

    – Cá rô phi: 4 con nặng chừng 1kg.

    – Dưa cải ngâm chua: 500gram.

    – Cà chua: 2 trái.

    – Ớt hiểm: 5 trái.

    – Nước màu dừa: 2 muỗng ăn cơm.

    – Hành lá: 5 nhánh.

    – Thịt ba chỉ (ba rọi): 300gram.

    – Riềng tươi: 1 củ nhỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hồ tiêu, đường cát.

    – Một cái nồi đất.

    Các bước tiến hành cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon:

    Bước 1: Sơ chế cá rô phi

    – Cá rô phi mua những con còn sống sau đó về ta làm thịt, đánh sạch hết phần vảy cứng, mổ bụng bỏ hết ruột gan, nội tạng (vì cá rô phi ăn tạp nên nội tạng bỏ hết đi), rửa sạch sẽ.

    – Ta cạo sạch màng màu đen dính ở phần bụng cá, nếu kỹ hơn ta có thể rửa cá sơ qua bằng một chút nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

    – Dùng dao sắc khứa phần thân cá thành các rãnh sâu để tí nữa ướp cá cho dễ thấm gia vị.

    – Để có cách nấu cá rô phi kho dưa ngon ta phải chọn được những con cá to, khỏe mạnh thì thịt mới dai ngon, ít xương, nhiều thịt và đặc biệt đỡ tanh hơn con nhỏ.

    Bước 2: Ướp cá rô phi với gia vị

    – Cá rô phi kho dưa chua ta không cần phải cắt cá ra thành từng khúc nhỏ đâu mà để nguyên cả con vào trong một cái âu lớn rồi cho các gia vị như: Nước mắm, muối ăn, tiêu bột, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ vào trộn thật đều rồi để khoảng 50 – 60 phút cho cá thấm đều gia vị nha.

    Bước 3: Sơ chế dưa chua và thịt ba chỉ

    – Dưa cải ngâm chua ta bỏ vào thau rửa sạch, nếu các bạn mua dưa cải ngâm nguyên bẹ thì phải rửa kỹ từng bẹ để xổ bớt muối giúp dưa chua đỡ mặn hơn. Sau đó vắt cho ráo hết nước rồi xắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Còn nếu dưa đã cắt khúc ngâm chua thì ta cũng rửa vò thật kỹ rồi vắt khô để vào rổ.

    – Muốn cách nấu cá rô phi kho dưa ngon hơn thì ta chỉ lấy phần lá dưa để kho cá còn phần gốc cứng bỏ đi, vì phần lá mỏng dễ ngấm da vị nên ăn sẽ đậm đà hơn nhiều.

    – Thịt ba chỉ mang rửa sạch bằng nước lạnh, đợi rao nước thì xắt thành từng miếng mỏng rồi cho vào tô trộn thêm một ít gia vị vào ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4: Làm sạch hành lá và riềng

    – Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

    – Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

    – Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

    Bước 5: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

    – Rửa sạch cái nồi đất đã chuẩn bị từ trước rồi lau cho khô nước, sau đó ta bắt đầu xếp cá vào nồi theo thứ tự sau: Cứ xếp một lớp cá xuống dưới đáy nồi trước rồi tới một lớp dưa, tiếp nữa là một lớp cá, sau cùng là đầu hành thái nhỏ, riềng xắt lát và thịt ba chỉ ở bên trên cùng.

    – Sau đó ta đổ nước màu (nước hàng) vào nồi, nếu thích chúng ta có thể cho thêm một chút đường cát trắng vào rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt cá là được. Bật lửa đun sôi khoảng 15 phút, thì tắt bếp.

    – Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp và cùng thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm đối với món cá rô phi kho dưa chua

    – Cá rô phi kho dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

    – Vị chua vừa phải ăn với cơm chỉ có bá cháy thôi, đặc biệt thịt cá rất chắc và ngọt mềm.

    Cần lưu ý khi làm món cá rô phi kho dưa chua

    – Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

    – Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

    Video hướng dẫn Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng, Rô Phi Rau Cải Thơm Ngon, Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Cá Hải Phòng Món Đặc Sản Độc Đáo Và Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Canh Cá Quỳnh Côi Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Học Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Những Món Bún Cá Nổi Tiếng Việt Nam
  • Bún cá rô đồng, bún cá rô phi là những món ăn vô cùng dân giã, bình dị nhưng lại có sức hút kỳ lạ. Nếu đã được thưởng thức 2 món bún này, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi cái vị ngọt bùi của cá cộng thêm chút đậm đà của nước dùng và vị hơi đăng đắng của rau cải, tất cả sẽ tạo nên một sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt.

    Cách nấu bún cá rô đồng rau cải thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún cá rô đồng

    • 500 gam cá rô đồng
    • 200 gam xương heo
    • Muối, tiêu xay, hạt nêm, đường trắng, dầu ăn, giấm gạo
    • Cà chua, hành tím, gừng, bạc hà, thì là, rau cải, rau cần nước
    • Bột chiên giòn
    • Bún

    Lưu ý cách chọn cá rô đồng ngon: Để chọn được những con cá rô đồng ngon, bạn nên chọn cá có mình tròn, to khoảng từ 3 đến 4 ngón tay. Những con cá này thường sẽ có nhiều thịt hơn, đồng thời chúng cũng chắc và béo hơn.

    Chi tiết cách làm bún cá rô đồng cực ngon, đảm bảo không tanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sơ chế cá rô: Cá rô đồng mua về, bạn tiến hành đánh sạch phần vảy, loại bỏ mang cá, mổ bỏ ruột rồi rửa cá bằng hỗn hợp nước muối có pha thêm chút giấm gạo. Sau đó, để cho cá bớt mùi tanh, bạn có thể đập dập gừng rồi chà xát nhẹ nhàng lên mình cá. Sau khi đã rửa cá sạch, bạn tiến hành lọc riêng phần thịt và phần xương cá.
    • Sơ chế rau: Rau cải, cần nước, thì là, bạn tiến hành nhặt sạch rễ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Cà chua rửa sạch rồi đem thái miếng cau.
    • Sơ chế xương heo: Bạn rửa sạch xương heo, sau đó chặt thành các khúc nhỏ.

    Bước 2: Ướp và chiên cá

    Bạn chia phần thịt cá ra làm 2 phần. Một phần bạn đem ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, sau đó lăn cá qua bột chiên giòn và chiên trên chảo dầu cho tới khi cá vàng. Sau khi cá chín, bạn vớt cá ra giấy thấm dầu.

    Bước 3: Hấp cá

    Phần cá thứ hai, bạn cho vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút cùng với chút gừng thái sợi, chút thì là và hành lá.

    Bước 4: Nấu nước dùng

    Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho khoảng 2 lít nước lọc cùng phần xương cá đã được lọc ở bước trên và 200 gam xương heo, sau đó cho thêm hành tím, gừng và đun với lửa vừa trong khoảng 40 phút.

    Khi nồi nước dùng đạt yêu cầu, bạn tiến hành lọc qua rây để lấy phần nước cốt.

    Bước 5: Nấu nước lèo

    Bạn cho một chút dầu ăn rồi cho hành tím bằm nhuyễn vào phi thơm, sau đó, cho tiếp phần cà chua cắt múi cau vào và đảo đều.

    Tiếp theo, bạn cho nước hầm xương đã lọc vào rồi đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 6: Trình bày

    Khi nồi nước lèo sôi, bạn cho rau cần, rau cải vào chần sơ qua.

    Tiếp đến, bạn chần bún với nước sôi rồi cho ra bát to, xếp rau cải, rau cần nước, chút thì là, hành lá cùng cá rô chiên và hấp lên trên rồi chan nước lèo vào.

    Vậy là bạn đã hoàn thành tô bún cá rô đồng thơm ngon hấp dẫn rồi đó.

    Cách nấu bún cá rô phi thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg cá rô phi
    • 400 gam xương ống heo
    • 1 bịch bột chiên giòn
    • 2 quả cà chua
    • Bún
    • Rau cần, thì là, dọc mùng, hành lá, rau cải, chanh, ớt, tỏi
    • Gia vị…

    Chi tiết cách nấu bún cá rô phi thơm ngon, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Xương ống rửa sạch và để cho ráo nước.
    • Cá rô phi làm sạch rồi lóc lấy phần thịt và thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt cá với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 muỗng tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
    • Thì là, hành lá rửa sạch rồi thái thành các đoạn vừa ăn.
    • Rau cần và rau cải đem rửa sạch rồi cũng thái thành các khúc vừa ăn.
    • Dọc mùng tước bỏ xơ, thái vát rồi đem bóp với chút muối, sau đó bạn rửa lại sạch và để cho ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

    Bước 2: Nấu bún cá rô phi

    • Bạn cho xương heo vào nồi áp suất ninh khoảng 20 phút để lấy nước dùng. Nếu muốn nước dùng trong, bạn có thể luộc sơ xương heo với chút muối trước khi ninh.
    • Sau đó, bạn cho thêm phần xương cá và vài lát gừng vào nồi nước dùng ninh thêm khoảng 5 phút nữa.
    • Bạn bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào và phi thơm hành băm, sau đó cho 1 nửa cà chua vào và đảo lên cho cà chua nhừ. Tiếp theo, bạn cho phần cà chua này vào nồi nước dùng, nửa cà chua còn lại bạn cũng cho luôn vào nồi.
    • Bạn pha bột chiên giòn với nước để tạo thành hỗn hợp hơi loãng rồi cho cá rô phi vào lăn và chiên vàng trên chảo dầu.
    • Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn.
    • Sau đó, bạn cho bún vào tô, xếp dọc mùng, rau cần, rau cải đã chần chín cùng thì là và hành lá vào rồi chan nước dùng lên và thưởng thức thôi.

    Vậy là món bún cá rô phi đã hoàn thành rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Nước Lèo Cá Lóc Ngon Chuẩn Miền Tây
  • Cách Nấu Nước Dùng Ăn Bún Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Bún Cá Nam Định Thấm Đậm Vị Quê Hương, Đi Xa Là Nhớ
  • Cách Làm Bún Cá Nam Định
  • Cách Làm Bún Cá Nục Kho Thơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100