Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Bông Atiso Đỏ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Dùng Bông Atiso Đỏ Giảm Cân Đúng Cách / 2023

Atiso đỏ là dược liệu nhiều công dụng có thể hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, trị viêm họng, làm đẹp da, giúp hạ huyết áp, ức chế sự phát triển của khối u… Đặc biệt, atiso đỏ còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, dùng bông atiso đỏ giảm cân là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Giảm cân với dược liệu này không chỉ mang đến kết quả tốt mà còn tốt cho sức khỏe, không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn.

Bông atiso đỏ và công dụng giảm cân

Atiso đỏ còn có tên gọi khác là cây Bụp giấm, là dược liệu sống hàng năm, cây có màu tím nhạt, lá hình trứng thuôn dài, hoa không có cuống, mọc ở sát nách, tràng hoa màu đỏ tía, trắng hoặc hồng. Hoa nở rộ trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10, quả hình trứng, bên ngoài là một lớp lông thô.

Bông atiso đỏ thường được dùng để pha trà nóng, làm các loại đồ uống lên men, đồ uống lạnh, rượu vang, bánh kẹo. Có tác dụng cải thiện tiêu hóa, làm dịu thần kinh, điều trị tăng huyết áp, làm thuốc lợi tiểu. Ngoài ra, đây còn là loại thảo mộc có tác dụng giảm cân tuyệt vời.

Sở dĩ bông atiso đỏ được sử dụng nhiều để giảm cân là vì:

Trong hoa atiso có chứa polyphenol hibiscus có tác dụng giảm viêm. Điều này sẽ mang đến hiệu quả giảm cân tốt cho người bệnh bị viêm trong cơ thể. Khi bị viêm, chức năng insulin bị suy yếu khiến cơ thể khó xử lý glucose làm cơ thể bị tăng cân khó kiểm soát. Hơn nữa với người thừa cân, có hội chứng chuyển hóa bị viêm mãn tính sẽ rất mắc tiểu đường, bệnh gan nhiễm mỡ.

Bông atiso đỏ còn có khả năng ngăn thừa cân quá mức do có thể ngăn chặn sự hấp thu đường và tinh bột của cơ thể. Điều này sẽ giúp loại bỏ các loại đường phụ gia, đường bổ sung trong cơ thể, loại đường này có trong nước sốt, sữa chua, bánh mì, đồ uống và các thực phẩm chế biến.

Bông atiso đỏ còn có tác dụng cải thiện sự hấp thu chất béo của cơ thể, nó giúp chuyển hóa chất béo từ thực phẩm thành năng lượng thay vì để chúng lưu trữ trong các tế bào mỡ.

Các hoạt chất trong atiso đỏ còn giúp làm giảm nồng độ cortisol (hormone gây căng thẳng) trong máu giúp cải thiện chứng năng tim, làm giãn mạch máu. Bởi lẽ một trong những nguyên nhân gây thừa cân béo phì thường gặp là do căng thẳng, stress kéo dài.

Bông atiso còn chứa polyphenol (hợp chất chống oxy hóa tự nhiên), có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể từ đó ngăn ngừa sự hình thành chất béo, ngăn chặn sự hình thành lipid trong gan.

Cách dùng bông atiso đỏ giảm cân đúng cách

Có thể thấy, bông atiso đỏ có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, ngoài ra, loại bông này còn có chứa chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin C có thể chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Một số cách giảm cân với bông atiso đỏ có thể kể đến như:

1. Giảm cân với siro bông atiso

Siro bông atiso là thức uống giảm cân vừa có tác dụng trị ho, viêm họng vừa giúp loại bỏ mỡ thừa ra ngoài cơ thể hiệu quả.

Nguyên liệu: 2kg hoa atiso đỏ, 1.5 kg đường trắng (cứ 1kg hoa thì 800g đường)

Cách thực hiện:

Hoa atiso đỏ mua về rửa sạch, tách cánh hoa ra khỏi đài, nên dùng dao để bỏ phần đế đi trước cho dễ tách

Dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên trên, phần cánh để riêng, phần nhụy có thể mang đi phơi khô để ngâm rượu hoặc hãm với nước uống

Cánh hoa atiso rửa sạch với nước muối, dùng nước sôi để nguội tráng lại, để ráo nước

Lấy cánh hoa cho vào lọ ngâm với đường, cứ một lớp hoa thì rải một lớp đường lên trên

Đến khi hết thì đậy chặt nắp lại để nước khô ráo thoáng mát

Sau 5 ngày bạn có thể dùng nước này để uống hoặc đun lên thành siro để dùng.

Cách pha nước siro atiso:

Lấy 1 thìa canh siro atiso pha với 300ml nước lọc, bỏ thêm đá

Để ly nước có vị thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể thêm một vài cánh hoa vào ly

Dùng 1 thìa canh siro atiso pha với 200ml soda

Để nước uống ngon hơn, bạn có thể thêm vài cánh hoa atiso, vài viên đá cùng một ít nước cốt chanh.

Lưu ý: Mặc dù siro atiso tốt cho sức khỏe, có thể hỗ trợ giảm cân nhưng không nên lạm dụng. Chỉ nên dùng 2 – 3 ly/tuần, sử dụng thường xuyên sẽ gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa.

2. Giảm cân với nước atiso đỏ khô

Nếu không thích nước uống từ siro atiso, bạn có thể dùng hoa atiso khô nấu nước để uống. Đây là cách giảm cân đơn giản, có thể dễ dàng thực hiện và rất phù hợp với người bận rộn mong muốn loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.

Nguyên liệu: 3g hoa atiso đỏ khô, 200ml nước sôi, 200ml nước sôi để nguội, một ít đường phèn hoặc mật ong.

Cách thực hiện:

Tráng dụng cụ pha trà với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và đánh thức trà để trà có vị chua thanh cùng màu đỏ đẹp mắt

Cho 3g atiso đỏ khô vào, nấu 200ml nước sôi, cho vào ấm trà, hãm trong 15 phút để các đài hoa nhả chất dinh dưỡng và màu

Cho mật ong vào 200ml nước sôi để nguội đã chuẩn bị, cho trà atiso đã pha vào 200ml nước pha mật ong, trộn đều

Cho thêm đá hoặc ướp lạnh, dùng mỗi ngày một ly nước trà atiso để hỗ trợ giảm mỡ thừa trong cơ thể.

3. Cách làm nước ép hoa atiso đỏ giảm cân

Bên cạnh việc sử dụng trà hay siro bông atiso đỏ, bạn có thể dùng loại hoa này ép thành nước để uống. Nếu dùng nước bông hoa atiso để giải khát, hỗ trợ giảm cân, trong khâu thu hoạch bạn phải chú ý vì đài và lá của loại hoa này chín rất nhanh. Bạn nên thu hoạch trong 15 – 20 ngày sau khi hoa nở, lúc này hoa atiso vẫn còn mềm, màu đỏ sẫm chưa nhăn. Nên lấy đài hoa rửa sạch, ép lấy nước, để dễ uống thì cho thêm vào một ít nước lọc và đường.

4. Giảm cân với nước sắc từ bông atiso đỏ

Nước sắc từ bông hoa atiso đỏ có công dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận tràng, lợi tiểu, hạ đường huyết. Đặc biệt, loại nước uống này còn có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm cân.

Cách thực hiện:

Lấy 70g bông atiso đỏ, rửa sạch, để ráo nước

Cho hoa atiso vào cốc, hãm với 700ml, uống như trà

Sử dụng hết trong ngày, để dễ uống có thể thêm một ít mật ong.

Một số lưu ý khi dùng bông atiso giảm cân

Bông atiso mặc dù là thảo mộc tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh gây phản tác dụng. Cụ thể:

Không nên sử dụng bông atiso cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé

Bông atiso có tác dụng ức chế enzym phá hủy nhanh lượng tinh bột dư thừa trong cơ thể, ngăn chặn quá trình hấp thu quá nhiều carbohydrate. Bông atiso cũng giàu vitamin C vừa giúp đẹp dáng vừa hỗ trợ nuôi dưỡng da trắng hồng, tuy nhiên chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải, không nên lạm dụng.

Việc thường xuyên dùng hoặc dùng quá liều lượng sẽ gây ra hiện tượng co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Không uống khi đang đói và hạn chế uống vào buổi tối. Không dùng nước máy để pha trà vì clo có trong nước máy có thể làm tăng vị nồng và chua của atiso.

Nếu bạn bị huyết áp thấp thì nên thêm đường vào nước atiso để dùng, không dùng quá 3 tách trà mỗi ngày vì có thể gây tổn thương đến gan.

Như vậy, có nhiều cách dùng bông atiso giảm cân đơn giản, dễ thực hiện lại rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc sử dụng bông atiso, bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống khoa học để quá trình giảm cân được hiệu quả hơn.

Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín / 2023

Chào mấy mẹ, tình hình là có nhiều mẹ được tặng cho vài kg bông atiso tươi, được bạn bè tư vấn là hầm với xương với giò heo ăn rất bổ, atiso đem nấu nước uống mặt đỡ mụn hơn hẳn. Những bạn có con nhỏ hầm atiso ăn tạo sữa cho bé rất tốt nhưng nhiều bạn lần đấu thấy bông atiso nó lạ quá nên vào bếp loay hoay mãi chẳng biết làm sao cả !

Atiso Tươi Hầm Giò Heo Cực Kỳ Bổ Dưỡng

Cách làm bông atiso tươi thì mấy mẹ biết được rồi còn địa điểm bán bông atiso uy tín thì như thế nào ?

Có nhiều mẹ liên lạc cho mình hỏi muốn mua hoa atiso tươi nhưng cũng bó tay luôn vì nghe nói kiếm mua được hoa atiso tươi khá cực phải ko các mẹ ?

Các mẹ nên biết Atiso chỉ thu hoạch được vào 2 mùa trong năm là tháng 8 và tháng 1 nên trong 2 tháng này các mẹ có thể mua được Atiso Tươi Đà Lạt với giá vừa phải. Atiso tươi tại vườn có giá từ 80.000 – 90.000 đồng/kg, tại chợ Đà Lạt, 1 kg bông tươi giá khoảng 110.000 – 120.000 đồng

Khi hết mùa và trong mùa cao điểm du lịch giá loại nông sản này sẽ tăng đáng kể có khi tăng lên đến gần 100.000 – 200.000đồng/kg so với giá khi vào mùa nhưng cũng không có hàng để mua.

Thế nên vào đúng mùa cao điểm, việc các mẹ muốn mua được bông atiso tươi thì hơi cực cũng là điều dễ hiểu thôi các mẹ ạ. Vào mùa này nhiều mẹ hỏi mãi mà ko được, tìm ra các chợ đầu mối còn ko có hàng nữa, nếu mua được thì giá hơi cao thôi. Nhưng thà bỏ tiền mua nó còn hơn uống mấy loại lảm nhảm khác. Chất lượng từng miếng đó các mẹ ạ.

Atiso Đà Lạt Có Tác Dụng Trị Mụn Hiệu Quả

Vuaatiso địa chỉ chuyên cung cấp các loại sản phẩm Atiso Đà Lạt nguyên chất 100% với giá tốt nhất thị trường

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ATISO NGUYÊN CHẤT VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

Email: vuaatiso@gmail.com

Địa chỉ: 76/69 Lê Văn Phan, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

5 Tác Dụng Của Atiso Đối Với Sức Khỏe, Thanh Lọc Cơ Thể, Cách Chế Biến Và Nấu Bông Atiso Uống Đúng Cách / 2023

Atiso có tên tiếng Anh là Artichoke, một loại cây có nhiều tác dụng lợi ích cho sức khỏe của người lớn và trẻ nhỏ. Tác dụng của atiso có thể kể đến như tốt cho gan thận, thanh lọc cơ thể, hoa aito có tác dụng chống lão hóa da, viêm nhiễm, thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả. Hoa atiso được chế biến thành các món ăn trong gia đình hằng ngày hoặc pha trà để uống.

Đặc điểm của cây Atiso nhận biết như thế nào, mọc ở đâu?

Hoa atiso trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều, bạn có thể bắt gặp ở chợ, siêu thị,… hay những loại atiso đã được sấy khô để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Cây atiso là loại cây ưa lạnh, được trồng chủ yếu ở một số vùng như Đà Lạt, Sa pa hay vùng Tam Đảo. Atiso có nguồn gốc từ Châu Âu, tên khoa học là Cynara scolymus, là loại cây lá gai, cao khoảng 1m đến 1m2, thân cây cao, cứng, mọc thẳng đứng và có khía cạnh, phủ lông trắng.

Lá cây Atiso mọc so le nhau, to dài, cuống lá to ngắn, lá có mặt trên màu xanh và mặt dưới phủ một lớp lông trắng.

Bông atiso được bao bọc bởi các lớp lá bắc nhìn giống cánh hoa có màu xanh và nhọn, bên trong những lớp lá bắc là bông atiso có màu đỏ thẫm hoặc màu tím hơi nhạt. Đế hoa hơi dầy và phủ một lớp lông tơ, quả nhẵn, màu nâu sẫm và có mào lông trắng.

Thành phần có trong Atiso bao gồm những gì?

Bông atiso có tác dụng được các nhà khoa học chứng minh chứa rất nhiều các hợp chất như kali, canxi, natri hay các khoáng chất như inulin, inulinaza rất tốt cho cơ thể người sử dụng.

Do là loại cây mang lại nhiều công dụng tốt nên cây atiso được con người nuôi trồng khá phổ biến ở những vùng lạnh ở nước ta đặc biệt là Đà Lạt.

Tác dụng của hoa atiso được dùng làm trà, ngâm đường làm nước uống, là mứt hay sử dụng trong chế biến món ăn, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.

Lá atiso có vị đắng được điều chế để chữa bệnh suy gan thân, không chỉ lá, thân và rễ cây atiso cũng được sử dụng làm thuốc thái mỏng chữa bệnh như thông tiểu tiện, thông mật, viêm thận, các bệnh về khớp như sưng xương khớp, đau nhức xương khớp mãn tính,…

Có nên dùng nhiều Atiso hằng ngày không?

Tuy là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không nên lạm dụng cây atiso, điều này đã được các chuyên gia đông y lên tiếng cảnh báo.

Do nhiều người nhận thấy tác dụng của atiso quá thần kỳ mà lạm dụng, gây ra những tác hại ảnh hưởng nặng đến sức khỏe như chướng bụng, hại gan, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa, gây mệt mỏi cho cơ thể và có thể nguy hiểm hơn.

Nếu như bạn chưa biết mua hoa atiso ở đâu thì có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng rau sạch hay tại các chợ lớn.

Hoặc bạn có thể mua các sản phẩm được chế biến sẵn từ hoa atiso để sử dụng như trà atiso, nước uống đóng hộp atiso hay tại hiệu thuốc tây có bán thuốc được điều chế thành dạng ống như actisamin, atiso dạng viên,..

Tác dụng của atiso đối với sức khỏe, thanh lọc cơ thể ra sao?

Những người thường xuyên phải uống bia rượu hay sử dụng chất kích thích, làm tổn hại cho gan rất nhiều. Hoa atiso là áo giáp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ gan ngay.

Với nhiều chất tốt cho gan như silymarin, cynarin là những các chất chống oxy hóa có tác dụng phục hồi các chức năng của gan, giúp bảo vệ gan khỏi những chất độc mà hàng ngày bạn đang đưa vào cơ thể.

Một số người nói sử dụng thuốc tây tốt hơn, cũng không sai, sử dụng thuốc tây giúp trị bệnh nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều tác dụng phụ hay lại thêm gánh nặng cho gan phải làm việc. Sử dụng bông atiso tươi giúp cải thiện các bênh về gan, giúp gan mát, sức khỏe tốt hơn.

Hoa atiso có tác dụng chống lão hóa, viêm nhiễm

Chị em phụ nữ là phái đẹp, nhan sắc là điều mà mọi cô gái đều muốn có, nhưng theo thời gian sẽ làm nhạt phai.

Tin vui là không chỉ mỹ phẩm đắt tiền mới giữ được nhan sắc mà một trong những thực phẩm rất gần gũi như tác dụng của Atiso có thể giúp chị em chống lão hóa, giữ sắc đẹp chống các bệnh viêm nhiễm.

Tương tự như một số loại hoa khô, atiso cũng có thể sử dụng nhờ những chất chống oxi hóa chứa trong mỗi cánh hóa, khi sử dụng sẽ giúp tăng cường và thúc đẩy hệ miễn dịch một cách mạnh mẽ.

Hơn thế trong hoa atiso còn chưa 2 loại chất vô cùng tốt mà ít ai biết đó là chất rutin giúp tăng sự đàn hồi và dẻo dai cho các mao mạch, hạn chế đứt vỡ mao mạch và chất anthocyanins giúp chống viêm não, giảm viêm lão hóa,..

Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư

Được mệnh danh là thần dược không phải ngẫu nhiên mà loại cây atiso này nhận được. Ngoài những hợp chất đặc biệt chỉ có ở hoa atiso giúp ích cho cơ thể thì hoa atiso tươi hoặc sấy khô có khả năng đặc biệt, là loại bỏ các tế bào chết, tế bào không cần thiết ra khỏi cơ thể mà không làm ảnh hưởng, tác dộng đến các tế bào khác, hạn chết được sự lan rộng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Nếu sử dụng một lượng hợp lý hoa atiso không những tốt cho sức khỏe, sắc đẹp mà còn ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bênh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,…

Tăng điều tiết tuyến mật và thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả

Bạn nghe nói về tác dụng của Atiso giúp giảm cân, giảm mỡ nhưng không chỉ giảm cân giảm mỡ mà hoa atiso còn có tác dụng điều tiết dòng chảy của túi mật trong hệ thống dẫn mật giúp cơ thể phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giúp túi mật hoạt động tốt hơn.

Tác dụng của atiso giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể

Cholesterol là loại chất xấu, gây hại cho cơ thể, gẫy tắc nghẽn mạch máu, gây ra những cơn đâu tim, đột quỵ, nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Để ngăn ngừa là phòng tránh các bênh này, các bác sỹ đã chỉ ra trong bông atiso có nhứa nhiều thành phần giúp đào thải lượng cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách chúng kiềm chế hợp chất HMG – CoA reductase, phòng chống tối đa nguy cơ bị đau tim và đột quỵ ở người

Cách nấu bông atiso tươi, khô, cách chế biến bông atiso tươi đơn giản

Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Massageishealthy sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu

3-4 bông Atiso

1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)

Vài viên nhỏ đường phèn.

Cách nấu

– Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

– Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

– Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.

Các cách ngâm hoa Atiso đỏ để uống giúp thanh lọc cơ thể

Cách làm mứt Atiso đỏ (hoa Bụt Giấm, hoa Hibiscus), 3 cách ngâm hoa Atiso đỏ, siro Atiso uống thanh nhiệt, giải độc gan

Sử dụng hoa atiso như thế nào đúng cách và hiệu quả

Bông atiso là loại hoa có nhiều công dụng, tính mát, được dùng trong pha trà, ẩm thực,… có lợi cho sức khỏe người dùng nhất là tốt cho gan. Có nhiều dạng điều chế khác nhau để bảo quản và sử dụng như sấy khô, hầm uống hay nấu thành cao lỏng, cao mềm.

Đối với hoa atiso tươi bạn có thể chết biến thành mứt, ngào đường, làm nước uống giải khát mùa hè hay dùng trong nấu ăn cho cả hoa atiso khô và tươi như hoa atiso nhồi thịt, bông atiso nấu xương, dùng cánh hoa hầm chân giò, atiso hấp thịt, bông atiso luộc,…

Các món ăn này đều ngon và bổ dưỡng cho cơ thể, món canh hoa atiso là món được nhiều bà nội trợ trổ tài nhất bởi sự đơn giản mà lại rất ngon của loại hoa này.

Cách nấu nước, pha trà từ bông atiso tươi để uống

Nguyên liệu:

– 3-4 bông atiso

– 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)

– Vài viên nhỏ đường phèn.

Cách atiso tươi:

– Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông atiso vừa, không già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được đánh giá là nhiều dinh dưỡng và tốt nhất cho sức khỏe.

– Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

– Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

– Vì thời gian hầm bông atiso khá lâu nên nếu muốn nhanh, bạn có thể dùng nồi áp suất, hay nồi ủ khoảng 4-5 tiếng.

– Khi bông atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần.

– Phần bông atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Nước atiso tươi có vị ngọt tự nhiên, thơm nhẹ, dễ uống và tốt cho sức khỏe. Với cách nấu nước atiso đơn giản trên, chắc chắn bạn có thể tự tay nấu để làm nước uống cho cả nhà, vừa mát, tốt cho sức khỏe, nhất là người lớn tuổi và làm đẹp da.

Cách chế biến hoa atiso hầm giò heo

Chuẩn bị nguyên liệu

Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;

Cà rốt: 1 củ;

Bông cải trắng: 1 bông 100g;

Ớt sừng: 3 quả;

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.

Sơ chế:

Giò heo rửa sạch chặt khúc, để ráo nước. Hành khô, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;

Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;

Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;

Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn; Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát; Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

Cách nấu atiso hầm giò heo:

Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;

Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;

Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;

Vặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên; Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.

Sử dụng hoa atiso nên lưu ý những gì?

– Trà atiso có vị ngọt, thơm tự nhiên dễ uống, nhưng không nên uống quá 500ml mỗi ngày. Khi uống quá nhiều sẽ gây nhiều triệu chứng khó chịu như chướng bụng, bụng có cảm giác đói nhưng ăn được vài miếng đã cảm thấy no, gây ứng chế cho dạ dày,…

– Nhưng nếu giữ lượng nước uống trong mức giới hạn, sử dụng hàng ngày sẽ làm giảm gánh nặng cho gan, thận và đường ruột, nhất là những người thường xuyên rượu bia, sử dụng chất kích thích.

– Hoa atiso chứa một lượng sắt nhất định và chiếm ưu thế hơn các thành phần dinh dưỡng khác. Do vậy cần lưu ý khi sử dụng, nếu dùng vừa đủ giúp cơ thể khỏe mạnh, nhưng lạm dụng nhiều trong thức ăn hay trà sẽ làm cản trở quá trình tiêu hóa của đường ruột, gây khả năng co thắt toàn bộ cơ trơn, gây táo bón, gây biếng ăn, thiếu chất và mệt mỏi cơ thể.

– Với những người mắc một số bệnh mãn tính cần chú ý uống theo liều lượng, không nên tùy ý sử dụng vì cho rằng là sản phẩm từ tự nhiên không gây hại. Vì khi uống quá nhiều các chất có trong cây atiso sẽ gây tổn hại cho gan, gây ra tác dụng ngược, có thể gây ngộ độc,…

– Để đảm bảo an toàn và có lợi cho sức khỏe chỉ nên uống một lượng vừa đủ hoặc sử dụng dưới sự chỉ định, hướng dẫn từ bác sỹ.

– Một lưu ý nữa là chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của Atiso. Bạn cần lưu ý trước khi chọn mua bông atiso, nên mua ở những nơi bán uy tín, chất lượng. Tránh bị làm giả, làm nhái, gây hại khi sử dụng.

– Sau khi mua về cần rửa sạch, đảm bảo vệ sinh trước khi đem sử dụng, tránh các chất bảo quản, bụi bẩn hay sâu bọ sót lại, khi sử dụng sẽ gây ra những trường hợp không mong muốn.

Mầm đậu đen là gì – 6 tác dụng của Mầm Đậu Đen đối với sức khỏe con người

Cách Nấu Bông Atiso Sấy Khô Đà Lạt / 2023

Công dụng của atiso sấy khô Đà Lạt

Đà Lạt được biết đến là vùng đất trồng atiso nổi tiếng với chất lượng hàng đầu cả nước. Với hàm lượng vitamin và dưỡng chất cao, atiso sấy khô Đà Lạt mang đến rất nhiều công dụng nổi bật cho sức khỏe người dùng. Một số công dụng có thể được kể đến như:

– Bổ sung vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, kali, magie,…

– Tăng cường khả năng chống oxy hóa, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, chống lại bệnh tật

– Giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

– Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giảm đau dạ dày, điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng

– Giảm lượng cholesterol, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

– Điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh huyết áp cao

– Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư

Cách nấu bông atiso sấy khô Đà Lạt

Với những công dụng được trình bày ở trên, không khó để giải thích tại sao atiso sấy khô Đà Lạt lại được đông đảo người dùng yêu thích và lựa chọn sử dụng như vậy. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể phát huy hết công dụng của mình, bạn cần dùng sao cho đúng cách.

Cho khoảng 10g atiso sấy khô vào bình rồi thêm nước sôi sao cho nước ngập mặt bông atiso. Tráng qua khoảng 10-15s rồi đổ bỏ nước đầu tiên này đi. Tiếp đến, cho khoảng 2000ml nước sôi vào bình. Ngâm trà khoảng 3-5 phút là bạn có thể thưởng thức. Nếu muốn uống lạnh, sau 3-5 phút thì chắt lấy phần nước, để nguội và cho vào tủ lạnh uống dần. Thành phẩm đạt chuẩn là nước atiso có màu nâu nhạt, mùi thơm tự nhiên lan tỏa. Bạn có thể thêm đường hoặc điều chỉnh lượng trà tùy theo sở thích của mình.

Sản phẩm có thể sử dụng phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả phụ nữ có thai và người đang điều trị bằng thuốc.