Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Đúng Cách

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bơ Dầm Ngon Thơm Béo Ngậy Cả Nhà Đều Mê
  • Bật Mí Cách Làm Bơ Đậu Phộng Giảm Cân Ngay Tại Nhà Vừa Ngon Lại Rẻ
  • Bật Mí Công Thức Sinh Tố Bơ Giảm Cân Cho Các Tín Đồ Sành Ăn
  • Hé Lộ Cách Làm Bơ Đậu Phộng Giảm Cân Theo Công Thức Của Đầu Bếp Pháp
  • Tìm Hiểu Ngay Công Dụng Làm Đẹp Hiệu Quả Chỉ Với Quả Bơ Sáp
  • Sức khỏe cộng đồng dẫn tin theo trang Mang thai cho biết, thành phần dinh dưỡng trong 1 pound (Tương đương khoảng 453.5g) trái bơ:

    Calo: 50, tổng lượng chất béo: 4.5 g, chất béo bão hòa: 0,5 g, chất béo không bão hòa đa: 0,5 g, chất béo không bão hòa đơn: 3 g, kali: 140 mg, carbohydrate: 3 g, chất xơ: 1 g , Protein: 1 g, Vitamin E: 4%, Vitamin B2: 4%, Vitamin B6: 4%, Vitamin B5 (Pantothenic acid): 4%, Magie: 2%, đồng: 2%, Vitamin C: 4%, sắt: 2%, Vitamin B1: 2%, Vitamin B3: 4%, Folate: 8%, Phospho: 2%, kẽm: 2%, mangan: 2%…

    Trái bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Chất béo trong trái bơ rất tốt cho sức khỏe của bé. Các chất béo không bão hòa tốt cho sự phát triển não cũng như hệ thống thần kinh trung ương của bé.

    Chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư và đau tim .

    Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triễn của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh.

    Ngoài ra các chống ôxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não.

    Vitamin B tổng hợp trong trái bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triễn trí não của trẻ em.

    Theo Báo điện tử VietNamNet, bơ không chỉ đứng thứ 1 trong top 10 loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bơ còn được coi như thực phẩm lý tưởng nhất để trẻ nếm trong lần đầu tiên bắt đầu ăn dặm.

    Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây khác.

    Các nhà khoa học cho biết, nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua “siêu phẩm vàng” giúp trẻ có được trí não và hệ miễn dịch hơn hẳn những em bé cùng lứa.

    Cách chế biến bơ đúng cách cho trẻ

    Món bơ trộn sữa: Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Theo Người đưa tin, bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

    Cho bơ vào xay cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức hay ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

    Bơ và chuối: Các mẹ có thể cho bé ăn bơ riêng hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omega 3 và kali. Cách kết hợp với chuối rất đơn giản, chỉ cần cho chuối và bơ vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp này là bé có món ngon để tập ăn.

    Có một loại bơ khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng. Bơ dáng tròn thì hạt thường to nhưng ít xơ còn bơ dáng thuôn dài thì hạt nhỏ mà thịt lại dày nhưng sẽ có xơ.

    Nếu các mẹ muốn bé được thưởng thức những trái bơ thật béo, thật ngậy hãy lựa chọn những trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Muốn biết bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bơ đó là non.

    Tham khảo thuốc: Vitamin B9

    Acid folic rất cần thiết cho rất nhiều các phản ứng sinh lý. Đặc hiệu hơn, acid folic cần thiết cho việc tổng hợp DNA và do đó đóng vai trò thết yếu trong quá trình phân chia tế bào. Nó còn tham gia vào quá trình sản xuất các acid amin không thiết yếu như methionine và glycin.

    Tú Liên

    Kê huyết đằng chữa bệnh

    Bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì?

    Trẻ em không nên dùng thuốc Azithromycin

    Sử dụng gia vị để tăng cường sức khỏe

    Theo GDVN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Bơ Ngon Và Chất Lượng Khi Làm Bánh
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Cách Làm Bún Bề Bề Ngon Mê Ly Cho Bữa Sáng
  • Cách Chọn Hải Sản Bề Bề Tươi Ngon !
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Cách Thu Hoạch, Chế Biến Và Bảo Quản Ra Sao
  • Râu Ngô Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Nước Râu Ngô Giải Độc, Mát Gan
  • 15 Tác Dụng Của Râu Ngô, Cách Làm Thuốc Và Nấu Món Ăn
  • Cách Nấu Nước Râu Ngô Giảm Cân Không Bị Ngộ Độc
  • Có nhiều cách giảm cân bằng bơ, bạn có thể chế biến bằng sinh tố bơ kết hợp với một số nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn cũng như để bớt ngán, trộn salad…

    Tại sao bơ lại có tác dụng giảm cân trong khi chúng chứa rất nhiều chất béo?

    Như chúng ta đã thấy, quả bơ khá ngậy bởi nó chứa một lượng chất béo lớn. Tuy nhiên, chất béo trong quả bơ lại là chất béo có lợi, chúng có thể giảm cholesterol xấu trong máu, không làm tăng lượng đường trong máu mà lại còn tốt cho hệ tim mạch.

    Khi ăn quả bơ, chất xơ và lượng chất béo này sẽ làm chúng ta giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy bạn sẽ không nạp thêm những loại thức ăn khác gây dư thừa năng lượng.

    Ngoài ra, trong các nghiên cứu cho thấy, trong quả bơ còn chứa chất axit oleic có tác dụng ngăn cản sự hấp thụ chất béo. Ăn một quả bơ có thể giúp cơ thể giảm được 20% lượng chất béo tích tụ trong mỗi tuần. Vì vậy, giảm cân bằng bơ là hoàn toàn có căn cứ khoa học.

    Ăn bơ thay cơm có giảm cân không?

    Bơ có tác dụng giảm cân đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên bạn phải ăn đúng cách mới giảm được cân. Nếu không sẽ có tác dụng ngược lại, bạn sẽ tăng cân ngoài mong muốn.

    Theo nghiên cứu, quả bơ chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là lượng chất béo có lợi và lượng protein. Vì vậy khi bạn ăn nhiều bạn vẫn nạp vào cơ thể một số lượng calo nhất định bằng với số lượng calo trong quả bơ. Bạn sẽ vẫn tăng cân nếu như vẫn áp dụng một chế ăn bình thường, ăn đầy đủ các bữa chính mà không cắt giảm chúng. Như vậy là bạn đang áp dụng chế độ tăng cân chứ không phải giảm cân.

    Nếu bạn muốn giảm cân bằng bơ thì bạn phải cắt giảm lượng thức ăn hợp lý thay bằng bơ. Như vậy bạn mới có thể giảm số lượng calo nạp vào cơ thể để giảm cân.

    – Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 quả bơ là đủ. Đây là lượng tiêu chuẩn để giảm béo mà không lo sợ cơ thể bị thiếu chất. Bởi vì bơ là một loại quả chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết, hàm lượng chất xơ và vitamin E, kali, nhóm chất béo đơn chưa bão hòa rất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt là các loại chất béo có thể giúp hấp thụ các vitamin tốt hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Tuy nhiên cũng do hàm lượng chất béo trong bơ quá cao nên ăn nhiều bơ sẽ gây ra tổn thương gan hoặc dị ứng, tăng cân ngoài mong muốn. Theo nghiên cứu, trong 1 quả bơ có chứa đến 250calo và 21g chất béo. Nếu bạn ăn hơn 1 quả bơ một ngày sẽ làm cho cơ thể bạn bị dư thừa chất béo. Vì vậy tốt nhất là nên ăn 1/2 quả bơ hoặc nhiều nhất là 1 quả bơ mỗi ngày mà thôi.

    – Vì bơ đã chứa một nguồn năng lượng lớn và đủ các thành phần dinh dưỡng nên bạn phải cắt giảm lượng thức ăn đưa vào so với bình thường.

    – Những người bị tổn thương gan thì không nên ăn bơ. Phụ nữ có thai và cho con bú nên ăn với số lượng ít.

    – Nên kết hợp bơ với các nguyên liệu khác như: sữa tươi không đường, sữa chua, quả việt quất, các loại rau củ mà bạn yêu thích… để tránh bị ngán và bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất có lợi cho quá trình giảm cân.

    Việc ăn nửa quả bơ hay uống 1 ly sinh tố sau bữa trưa sẽ là làm cho bạn ngăn chặn được sở thích ăn vặt vào buổi chiều. Nhờ đó lượng calo sẽ được cắt giảm đi, bạn sẽ hoàn toàn chủ động được quá trình giảm cân mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

    Cách chế biến quả bơ để giảm cân

    Có nhiều cách giảm cân bằng bơ, bạn có thể chế biến bằng sinh tố bơ kết hợp với một số nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn cũng như để bớt ngán, trộn salad…

    Sinh tố giảm cân bơ mật ong

    Sinh tố bơ mật ong là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giải tỏa mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể mà không hề làm bạn tăng cân.

    Chuẩn bị: 200g bơ, 2 muỗng mật ong, đá viên.

    Cách làm: Bơ gọt vỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với mật ong xay nhuyễn đến khi mịn. Bỏ thêm đá vào và thưởng thức.

    Bạn nên uống loại sinh tố này vào buổi sáng, không nên cho thêm đường vào sữa vào sẽ làm tăng lượng calo.

    Sinh tố giảm cân bơ sữa chua

    Chất béo tự nhiên trong bơ kết hợp với sữa chua sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng vừa đủ cho cơ thể, kích thích tiêu hóa, làm đẹp da và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân của bạn.

    Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1 hộp sữa chua không đường, 10ml sữa tươi không đường, đá viên.

    Cách làm: Bóc vỏ lấy thịt bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, sữa tươi rồi xay nhuyễn.

    Bạn cũng có thể dầm bơ với các nguyên liệu trên rồi bỏ thêm đá viên vào cũng được.

    Sinh tố giảm cân bơ chuối

    Cả bơ và chuối đều chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, chất oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trong quả chuối còn có chứa chất kích thích sự sinh trưởng của các vi khuẩn có ích ở đường ruột, giúp hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa tốt hơn. Vì vậy sinh tố bơ chuối vừa có thể giúp bạn giảm cân mà còn giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn.

    Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1/2 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, 50ml nước lọc.

    Cho tất cả nguyên liệu bơ, chuối, sữa chua, nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Rót sinh tố ra ly thêm đá vào để thưởng thức.

    Chuẩn bị: 900g cá hồi cắt thành 4 miếng, 1 quả bơ, 1 củ hành tím, 3 quả ớt, 1 chén nước cốt chanh, rau mùi, dầu oliu, muối, các loại gia vị.

    Cách làm: Ướp cá hồi với dầu oliu, muối và gia vị đem lên vỉ nướng.

    Thái nhỏ bơ, hành tím, ớt, rau mùi. Sau đó cho nước cốt chanh, dầu oliu, muối vào trộn đều.

    Khi cá hồi đã chín bạn có thể ăn kèm cùng với salad bơ.

    Thực đơn ăn bơ giảm cân

    Để áp dụng phương pháp giảm cân bằng bơ hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng thực đơn sau:

    Bữa sáng: 1 ly sinh tố bơ.

    Bữa trưa: Salad bơ ức gà hay salad bơ cá hồi như đã hướng dẫn ở trên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Cách Chế Biến Quả Sake
  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • Hướng Dẫn Làm Siro Nho Nguyên Chất Tại Nhà Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Tốt Cho Sức Khỏe
  • 8 Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Tươi Làm Thuốc Chữa Bách Bệnh
  • Công Thức Hướng Dẫn Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật Ong Sử Dụng Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh
  • Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Trẻ Bị Còi Xương
  • Nhân sâm Hàn Quốc – Một loại thảo dược quý hiếm, đắt đỏ có rất nhiều công dụng mà từ thời xa xưa những vị vua chúa đã tôn sùng gọi là “Thần dược” với tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da nâng cao cường tuổi thọ, chống lão hóa…Mà hiện giờ mọi người thường sử dụng nhân sâm Hàn Quốc để chế biến theo các phương pháp khác nhau.

    Nhân Sâm tươi sau lúc vừa mới mua về sẽ có những cách chế biến khác nhau để nhân sâm phát huy hết tác dụng của nó đối với sức khỏe ngoài việc chế biến nhân sâm thành Hồng Sâm, người Hàn Quốc thường sử dụng nhân sâm tươi để ngâm rượu hoặc tẩm mật ong.

    Khác với Hồng Sâm Hàn Quốc, nhân sâm tươi Hàn Quốc chưa qua chế biến thường sẽ khó bảo quản, khoảng trong khoảng 4-5 ngày,

    Một số nguyên tắc bảo quản bạn phải tuân theo để sâm không mất đi giá trị

    Đầu tiên, làm sạch sâm bằng cách sử dụng khăn bông ẩm nhúng nước rồi rưới lên thân sâm. Đối với các lớp đất bám trên sâm khó trôi, bạn nên sử dụng bàn chải mềm cọ nhẹ. Sau khi rửa sạch, bạn để sâm ráo nước và tiến hành chế biến thành các sản phẩm khác nhau.

    Nếu bạn dùng trực tiếp nhân sâm mà không kết hợp với bất kỳ nguyên nào khác thì cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thái sâm thành các lát mỏng trong khoảng 1-3mm, phơi khô, bảo quản trong hộp kín với túi hút ẩm, đều đặn 01 tháng thay túi hút ẩm 01 lần. Với phương pháp này, nhân sâm Hàn Quốc có thể bảo quản lâu nhưng tương đối mất công thay túi hút ẩm và nếu không đủ khô ráo, sâm sẽ mốc.

    Một cách khác bạn cũng có thể sử dụng là sau khi rửa sạch nhân sâm và để ráo nước, bạn lấy túi nilon bọc kín củ sâm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Cách thức này đơn giản hơn nhưng thời hạn lại ngắn, chỉ khoảng 3-4 tuần. Mỗi lần cần dùng, bạn lấy ra một lát mỏng, ngậm trực tiếp và nhấm từng ít sâm một.

    Phương pháp chế biến sâm ngân rượu, nhân sâm ngâm mật Ong mà không làm mất đi tác dụng của Nhân sâm.

    1. Một bình thủy tinh đẹp với nắp kín để đậy.
    2. Nhân sâm tươi Hàn Quốc đẹp cân xứng có chiều dài và thể tích của bình ngâm.
    3. Số lượng củ nhân sâm tươi khoảng100g-120g/1 lít rượu.
    4. Rượu gạo chọn loại vừa phải, không quá nặng.

    Sau khi đã làm sạch, để ráo nước, khoảng 30 phút sau đó bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Chọn bình sâm, nên chọn bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền, tính thâm mỹ và không làm ảnh hưởng tới chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc.

    Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh trước rồi sau đó thả từ từ củ sâm vào 1 cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau ấy đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua một thời gian khoảng trong khoảng 03-06 tháng thì bạn có thể chiết lấy rượu sâm Hàn Quốc lần một để sử dụng. Hoặc lấy rượu ra rồi tiếp tục ngâm lần hai, lần 3 và trộn đều rượu chiết của các lần lại mang nhau mới sử dụng.

    Lưu ý: Bình thủy tinh dùng để ngâm cũng phải được sạch, nên chọn rượu trắng tốt nhất được nấu từ gạo. Bạn nên chọn rượu nồng độ cồn thấp để giữ được trọn vẹn thành phần Saponin có trong Nhân sâm Hàn Quốc. Không nên chọn các loại rượu thuốc đã ngâm sẵn tránh trường hợp thành phần trong rượu xung khắc với sâm tươi. Rượu sâm Hàn Quốc dùng ban ngày, dùng trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được. Mỗi ngày uống khoảng 10-20 ml, tránh dùng quá liều.

    Nhân sâm ngâm mật ong là một sự phối hợp tuyệt vời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong còn là chất bảo quản kháng khuẩn và chống nấm tự nhiên cho nhân sâm khiến cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí mà còn lại là thuốc bổ, phòng chống được nhiều loại bệnh tật và bồi bổ cơ thể. Nhân sâm tươi có hương vị đắng và rất khó uống với một số người, nhưng lúc kết hợp với mật ong lại có hương vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạo ra vị thơm dễ dùng hơn.

    Nguyên liệu: Sâm tươi Hàn Quốc; Mật ong nguyên chất.

    Sâm tươi Hàn Quốc phải được rửa sạch để ráo, cắt thành từng lát mỏng, hình tròn, rồi cho vào lọ ,trọng lượng từ 2-4gr/ lát sâm thái sâm.

    Ngâm sâm lát ngập trong mật ong với tỷ lệ ¼: cứ 100gr sâm ngâm với 400gr mật ong, ngâm khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được. Như thế, lúc ăn sẽ tiện lợi hơn, vì mình có thể lấy một vài lát để ăn dễ dàng hơn.

    Trong lúc ngâm, mật ong có thể bị nổi bọt, khí đó bạn cần phải vớt bỏ lớp bọt ấy đi. Đây là cách bảo quản và sử dụng rất có lợi cho sức khỏe, mỗi ngày dùng 1-2 lát sẽ giúp tăng cường trí não, tăng cường sự bền bỉ và sức đề kháng cơ cho thể rất hiệu quả.

    Không những thế, bạn còn có thể chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc bằng phương pháp xay thành bột hoặc chế biến thành các món ăn tẩm bổ như Gà hầm sâm hoặc đơn thuần là món sâm tươi tẩm bột chiên giòn, rất ngon phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Cách Nào Giúp Bảo Quản Sâm Hàn Quốc Tươi Tốt Nhất?
  • Cách Dùng Nhân Sâm Tươi Tốt Nhất Cho Sức Khỏe. Mua Sâm Tươi Ở Đâu?
  • Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Tốt Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Tươi Đạt Hiệu Quả Tối Ưu
  • Đây Là Cách Chế Biến Sâm Tươi Của Người Hàn Quốc, Đừng Ngâm Rượu Cho Cánh Đàn Ông Uống!
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bột Nhung Hươu Với Mật Ong Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!
  • Cách Sử Dụng Nấm Chaga Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách 1: Nhung hươu tươi cắt lát mỏng nấu với cháo trắng ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng10gr.(Nấu cháo trước, bỏ nhung hươu sau, khi nhung hươu chín mềm là được)

    Cách 2: Nhung hươu tươi cắt lát mỏng, xay nhỏ ngâm với mật ong (100gr nhung ngâm với khoảng 0,25 lít mật ong tốt) sau 1 tháng ăn mỗi ngày 1 lần khoảng 30ml. (Chú ý mật ong mới tốt)

    Cách 3: cách chế biến nhung hươu tươi bằng cách thái hoặc chẻ mỏng ra ngâm với rượu gạo nếp trên 45 độ (100gr nhung hươu tươi ngâm với 0,65 lít rượu gạo nếp) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml. (Hoặc để cả cặp nhung hươu ngâm rượu cho đẹp nhưng thời gian ngâm là 6 tháng mới dùng được) Cách sử dụng nhung hươu khô

    Cách 4: cách chế biến nhung hươu sấy khô. Cắt lát sao khô dòn, xay nhỏ nấu với cháo trắng, ngày ăn 1 lần, mỗi lần khoảng 5-10gr. (cháo gần chín mới bỏ nhung hươu). Cháo nhung hươu có công dụng: Ích nguyên khí, bổ ngũ tạng. Thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu..

    Cách 5: Nhung hươu khô thái hoặc chẻ ra ngâm với rượu ngon (100gr nhung hươu khô ngâm với 1- 1,5 lít rượu) sau 1 tháng uống mỗi ngày 1- 2 lần mỗi lần khoảng 20ml

    Chú Ý: – (Để ngăn đá lạnh đối với nhung hươu tươi). Để nhung hươu cẩn thận tránh ẩm, mốc, hỏng nhung hươu (đối với nhung hươu khô)

    * Riêng đối với người cao huyết áp thì không nên dùng hoặc phải theo hướng dẫn của bác sỹ.

    Theo các nghiên cứu khoa học, nhung hươu có chứa các thành phần phức tạp khác nhau chịu trách nhiệm về lợi ích sức khỏe của nó. Axit amin thiết yếu, collagen, chất béo, canxi, đồng, sắt, mangan, magiê, phốt pho, kali, selen, lưu huỳnh, kẽm, nội tiết tố nam và nữ, luteinizing hormone, và hormone tăng trưởng có thể được tìm thấy trong . Ngoài ra, các thành phần sụn của gạc hươu giàu glucosamine, sụn, chondroblasts, chondroitin sulfate A, prostaglandin, và glycosaminoglycans. Các hình thức chữa bệnh của là chiết xuất, viên nang, bột, viên và trà…

    Lợi ích nhung hươu

    · Nhung tươi làm tăng sức mạnh cơ bắp, sức chịu đựng, và tạo ra khối lượng cơ thể gọn gàng hơn. Bổ sung nhung hươu được chứng minh là có lợi cho vận động viên và xây dựng cơ thể.

    · Nhung hươu là một nguồn tự nhiên của hormone tăng trưởng, đặc biệt là IGF-1 và IGF-2 yếu tố.

    · Cùng với việc tăng cường khả năng chịu đựng, nó còn cải thiện chức năng tình dục và đảm bảo hiệu suất tốt hơn tình dục.

    · Các glycosaminoglycans trong lộc nhung là rất cần thiết cho việc chăm sóc chung và di động. Nó có thể giúp cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của các loại khác nhau của viêm khớp.

    · Nhung tươithúc đẩy phục hồi cơ bắp nhanh hơn sau khi hoạt động gắng sức và chấn thương.

    · Hành động nội tiết tố của lộc nhung rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe nam giới và phụ nữ.

    · Cho người già, nhung hưu cung cấp sức sống hơn. có các đặc tính chống lão hóa và sẽ giúp bạn cảm thấy và trông trẻ hơn.

    · Ngoài ra còn cải thiện đáng kể hệ thống chức năng miễn dịch và sức đề kháng lớn hơn chống lại nhiễm trùng thông thường.

    · Một số nghiên cứu cho thấy nhung hươu thúc đẩy nhanh lành vết thương để vết thương mãn tính. Nó hoạt động bằng cách thúc đẩy sự phát triển của các mạch máu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Làm Nhung Hươu Nấu Cháo Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé
  • Mọi Người Giúp Em Cách Chế Biến Nhung Hươu Cho Bé Ăn ?
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Nấu Cháo Ngon Mê Ly
  • Tự Vào Bếp Chế Biến Cháo Nhung Hươu Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà Update 2022
  • Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Sữa Chua Cho Bé Tại Nhà Từ Sữa Đặc Và Sữa Tươi Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Bổ Ích Từ Cây Chùm Ngây
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Cây Chùm Ngây
  • * Một số nét cơ bản về sá sùng

    Sá sùng – một loài hải sản được gọi bằng rất nhiều tên khác nhau tùy từng địa phương, có nơi gọi chúng là địa sâm, có nơi gọi chúng là bi bi, lại có nơi gọi chúng là giun biển. Nhưng ở vùng đảo Quan Lạn, người dân ở đây ưu ái gọi chúng bằng một cái tên không đâu có, đó là “mồi”. Sở dĩ có cái tên này bởi từ trước kia, người ta đã dùng sá sùng làm mồi câu bởi chúng rất dai và không dễ bị đứt.

    Sá sùng là một loại động vật thân mềm, có hình dạng giống như con giun, sống ở những bãi cát ven biển của nước ta nhưng không phải nơi đâu cũng có, những nơi có thủy triều lên xuống, sá sùng sẽ sinh sống và kiếm ăn ở đó và tạo thành những doi cát.

    Từ thời xa xưa sá sùng đã là một cống phẩm để tiến vua, một món ăn được rất nhiều gia đình có điều kiện tin dùng. Nó cũng là gia vị thay thế cho mì chính và bột nêm thời ấy, là điều kỳ diệu trong món nước phở. Ngoài dùng để làm gia vị và món ăn thì sá sùng cũng là một bài thuốc Đông Y quý, chữa được rất nhiều các chứng bệnh như tâm hàn, yếu sinh lý hay tăng cường thể lực cho người dùng.

    * Cách chế biến và thu hoạch sá sùng

    Thu hoạch sá sùng diễn ra ở vùng đảo Quan Lạn, Quảng Ninh diễn ra khá vất vả bởi người nông dân phải dậy đi đào sá sùng từ 3-4h sáng, khi mà thủy triều xuống để lộ những doi cát mà sá sùng để lại, người nông dân chỉ cần theo dấu vết đó dùng chân đạp mạnh chiếc mai thêm một chút là sẽ thu hoạch được sá sùng, thông thường mỗi lỗ chỉ có một con sá sùng. Bởi loài này rất nhanh, nếu không nhanh tay thì chúng sẽ lại lẩn đi ngay. Thường thì những người ngư dân quen với công việc này mỗi ngày đi đào sẽ thu được từ 2-4kg sá sùng tươi.

    * Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    + 300g sá sùng tươi

    + Tỏi, hành khô, cà chua, lá lốt, rau mùi

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu

    * Cách tiến hành:

    + Sá sùng tươi đã được lộn, rửa sạch, sau đó cắt một ít phần đầu và phần đuôi, cho sá sùng vào chậu nước, khuấy sao cho hết cát còn đọng lại trong đó rồi cho ra rổ.

    + Cà chua rửa sạch, thái lát. Tỏi, hành khô đem bóc vỏ. Lá lốt rửa sạch thái nhỏ vừa ăn.

    + Cho nồi lên bếp, để lửa to sau đó cho hành và tỏi vào phi vàng.

    + Cho sá sùng vào đảo qua, nêm một chút nước mắm và hạt nêm vào sá sùng rồi đổ ra bát.

    + Phi hành khô, sau đó cho cà chua vào nồi để sau. Tiếp tục đổ lượng nước vừa phải rồi đun cho đến khi nó sôi. Sau đó nêm mắm muối cho vừa, khâu trước bạn đã nêm mắm muối vào sá sùng rồi nên lần này bạn nêm vừa phải để tránh bị mặn.

    + Thả lá lốt rồi tiếp tục thả sá sùng vào. Khi đó sá sùng sẽ rất ngon và ngọt. Cuối cùng chỉ việc đợi 5 phút tắt bếp và cùng thưởng thức thôi.

    – Chế biến sá sùng khô: sá sùng được lộn ruột được xếp đều ra các phản để ngoài nắng, thường phải phơi 4-5 nắng mới đạt yêu cầu.

    Tỷ lệ hao hụt sá sùng : Thường thì 15,16 cân sá sùng tươi mới được một cân sá sùng khô. Hơn thế nữa, sá sùng khô Quảng Ninh thuộc loại ngon nhất cả nước nên có mức giá cao, rơi vào khoảng 4-4,5 triệu/1kg, có thời kì lên tới 5 triệu/1kg

    Nếu đến du lịch Quảng Ninh mà không ghé qua đảo Quan Lạn để thưởng thức món đặc sản sá sùng thì thực sự bạn đã bỏ lỡ một điều rất tuyệt vời khi đến vùng đất này. Sá sùng nơi đây cũng là một trong những nguyên do níu chân khách du lịch. Những ai đã từng thưởng thức sá sùng sẽ khó mà tìm được một món ăn ngon như vậy lần thứ hai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Sò Huyết Khiến Chồng Con Khen Không Ngớt
  • 5 Bí Kíp Bữa Sáng “siêu Nhanh” Cho Dân Văn Phòng
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Ốc Giấm Nướng Bơ Chế Biến Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Gỏi Ốc Giác Siêu Ngon Ai Cũng Làm Làm Được【Xem 101,772】
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Chua Chua Giòn Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Đu Đủ Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Độc Đáo Chuẩn Nhà Hàng
  • Bật Mí Cách Làm Ốc Hương Hấp Gừng Trong Nháy Mắt
  • Ăn Chơi – Ốc giấm nướng bơ chế biến đơn giản

    Những con ốc được nướng cháy xém vỏ thơm nức mùi bơ như đang kích thích vị giác của bạn.

    Ốc giấm là loại vỏ mỏng, có màu trắng viền nâu, thường phân bố nhiều ở các tỉnh ven biển miền Trung, miền Nam. Ốc giấm hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt, giòn. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ ốc giấm như: xào rau muống, rang muối ớt, gỏi,lăn bột chiên… Món nào cũng đem lại sự ngon miệng cho người ăn.

    Ốc giấm nướng bơ được nhiều người thích vì giữ được hương vị ngọt nguyên thủy cùng hương thơm hấp dẫn của bơ.

    Ngoài những món ngon kể trên, có một cách chế biến ốc giấm rất đơn giản nhưng ngon miệng là nướng bơ. Món ăn được nhiều người thích vì mùi thơm cũng như giữ được cái vị ngọt nguyên thủy của thịt ốc. Chế biến món này rất đơn giản. Ốc bắt về được rửa sạch, ướp với một ít bơ và nướng trên bếp than hồng. Phần bơ tan chảy ngấm vào trong từng thớ thịt ốc làm tăng thêm hương vị thơm ngon của ốc, đồng thời làm mất đi cái mùi tanh vốn có của hải sản.

    Ốc giấm có vỏ mỏng, nên trong khi nướng, cần canh lửa trở ốc đều tay để chín đều mà không bị cháy. Nếu ốc chín quá, thịt sẽ bị khô, không còn vị ngọt, mềm, không ngon. Thịt ốc ngon nhất là vừa chín tới, tỏa mùi thơm nức mũi, ăn vào miệng có vị ngọt nhẹ, mềm và hơi dai.

    Thịt ốc giấm sau khi nướng chín rất dễ lấy ra khỏi vỏ, ốc giấm nướng bơ được ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau răm.

    Không như những loại ốc khác rất khó lấy ra khỏi vỏ, với ốc giấm, bạn chỉ cần dùng dĩa khều nhẹ là lấy được phần thịt bên trong. Chấm vào chén nước mắm pha chua ngọt và hơi cay, thưởng thức cùng một ít rau răm. Thịt ốc được nướng vàng, có vị ngọt, mềm và giòn sần sật khi nhai, hương thơm thoang thoảng của bơ quyện cùng nước chấm sền sệt thơm ngon làm bạn không thể ngừng tay, ăn hết con này lại muốn ăn thêm con nữa.

    Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhiều quán ốc ở Sài Gòn như ốc Xinh – Khánh Hội (quận 4), ốc Quang Anh – Tô Hiến Thành (quận 10)… Mỗi đĩa ốc có giá từ khoảng 60.000 đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giấm Ốc Thơm Ngon “chuẩn” Mẹ Làm, Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Ốc Giác Vàng Là Một Loài Ốc Cỡ Lớn Và Rất Có Giá Trị Kinh Tế Với Việc Khai Thác Ốc Để Lấy Thịt Và Một Số Cá Thể Có Thể Tạo Ngọc.
  • Ốc Giấy Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Giác Xào Rau Muống
  • Ba Món Ăn Chơi Từ Ốc Gạo Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Làm Kem Bơ Sữa Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Bơ Lạt, Bơ Nhạt, Bơ Làm Bánh, Bơ Mặn, Bơ Động Vật Giá Sỉ
  • Cách Làm Da Trắng Mịn Màng Với Mặt Nạ Bơ Trong 7 Ngày
  • Cách Làm Mặt Nạ Bơ Chăm Sóc Da Tuyệt Vời
  • 4 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Dưỡng Ẩm, Trắng Da Hay Nhất Hiện Nay
  • Đắp Mặt Nạ Bơ Để Dưỡng Da Trắng Sáng Và Tẩy Mụn
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Có thể nói kem bơ sữa tươi là một món ăn tráng miệng tuyệt vời, nó độc đáo ở hương vị bơ béo béo, vị kem sữa tươi ngọt ngào hòa quyện tạo thành viên kem mát lạnh. Với thời tiết nóng bức như ở Sài Gòn hiện nay, kem bơ là một trong các món kem tráng miệng, giải nhiệt trên cả tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Kem bơ sữa tươi kết hợp kem vani mát lạnh

    • 1 muỗng canh sữa đặc
    • 150ml kem sữa tươi (whipping cream)
    • Đá bào 1 viên kem dừa hoặc kem vani
    • Dừa nạo, mứt dừa khô
    • 2 – 3 quả bơ sáp
    • 150ml whipping cream
    • 30ml sữa đặc
    • 50ml sữa tươi không đường

    Sinh tố bơ và viên kem tươi mát lạnh là sự kết hợp độc đáo, lạ miệng. Khi ăn dầm kem hòa với sinh tố béo, lạnh tê lưỡi, bạn sẽ cảm nhận rõ hương bơ thơm, vị kem béo hòa quyện tan nhẹ trong khoang miệng.

    Bước 3: Rót hỗn hợp kem bơ ra ly, sau đó cho viên kem dừa hoặc vani lên trên. Cuối cùng rắc dừa nạo, mứt dừa khô nữa là hoàn thành. Bây giờ bạn đã có một ly kem bơ thơm ngon, béo ngậy, mùi bơ quyến rũ khó cưỡng rồi đấy.

    Cách 2: Kem bơ sữa tươi viên

    So với cách chế biến món kem bơ có phần sinh tố kết hợp với kem, món kem bơ được xay nhuyễn mịn này có vẻ hấp dẫn hơn. Bơ cùng sữa quyện vào nhau, mát lạnh, thơm béo ăn hoài không ngán.

    Bước 2: Cho kem sữa tươi ra tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh thật bông, khi nhấc que đánh lên kem không chảy xuống nữa là được.

    Bước 3: Cho vào máy xay sinh tố: Bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó rót hỗn hợp sinh tố bơ vào kem sữa tươi vừa đánh lúc nãy, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp bơ vào hộp đựng rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng cho đông lại là được.

    Kem bơ là món ăn không những giúp bạn giải tỏa cơn khát trong mùa hè mà nó còn cung cấp những dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. Đặc biệt đối với các bạn nữ trái bơ còn có công dụng tuyệt vời cho làn da và mái tóc.

    Giữa tiết trời lạnh buốt của Đà Lạt, nhiều người vẫn sung sướng khi cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành, sau đó họ run lên bần bật vì lạnh !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kem Bơ Không Cần Máy Vẫn Ngon Mềm Mịn, Không Bị Đắng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt
  • Cách Làm Kem Bơ ?? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Kem Bơ Dẻo Mịn, Mát Lạnh Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Tôm Hùm Thơm Ngon Nướng Bơ Tỏi Và Nướng Phô Mai
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • 18 Món Ăn Chính Của Người Châu Âu, Thực Đơn Và Văn Hóa Ăn Uống Của Người Phương Tây
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Nấm rơm tươi giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon, đây cũng là loại nấm được các bà nội trợ sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Hôm nay chúng ta cùng xem cách sơ chế và những món ăn được làm từ nấm rơm.

    Thành phần dinh dưỡng có trong nấm rơm thì trong 100 gam nấm rơm có tới 90 gam nước, trong đó các chất khác như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Ngoài ra còn thành phần nhỏ các hoạt chất các như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2. Trong 100 g nấm khô có chứa 8,8 g axit nucleic. Tổng cộng nấm rơm chứa đến 17 loại axit amin, trong đó 8 loại cần thiết cho cơ thể con người. (theo báo vnexpss)

    Nấm rơm có vị ngọt, mang tính hàn, có tác dụng khử nhiệt, làm hạ cholesterol và tiêu thực. Ở một số nơi người ta còn dùng loại nấm này để bào chế thành thuốc chữa bệnh thiếu máu. Trong thành phần của nấm còn chứa một loại protid dị chủng nên ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư.

    Nấm khô: Khi chọn mua nấm rơm khô, bạn nên chú ý tới màu sắc và mùi vị của nấm để tránh mua phải nấm đã để lâu, có thể bị mốc, rất độc hại cho cơ thể. Đối với nấm rơm khô, bạn đem ngâm với nước muối pha loãng. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi đem rửa lại với nước thật sạch, sau đó vớt ra rồi để ráo nước

    Nấm tươi: Nên chọn loại nấm chưa nở hết, nấm có mũ tròn, chưa thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay mà nấm vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn. Sau đó bạn dùng dao nhọn cạo nhẹ ở gốc, cắt bỏ thật sạch phần gốc nấm, nấm rơm sẽ sạch và nhìn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn đem nấm ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 20 phút rồi xả sạch lại khoảng 2 lần.

    Nấm tươi: Muốn giữ nấm lâu, sau khi mua về chúng ta nên cắt bỏ phần gốc dính đất, rơm rạ. Sau đó, chần nấm trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cho nấm vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp giữ nấm tươi khoảng ba bốn ngày.

    Loại khô: Nên để ở nơi thoáng mát, không cho vào túi nylon, buộc kín.

    Chuẩn bị

    • 300 gam thịt gà.
    • 200 gam nấm rơm (hoặc 200g nấm bào ngư xám)
    • 1 củ nhỏ cà rốt.
    • Ớt, hành khô, sả.
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm.

    Thực hiện

    • Rửa sạch thịt gà với nước và một ít muối loãng, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Cho thịt gà vào tô rồi ướp với 1 muỗng nhỏ sả băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, một muỗng nhỏ nước mắm, hành băm, ớt.
    • Đối với nấm rơm thì bạn nên chọn loại nấm còn búp vì khi ăn sẽ ngon hơn. Ta rửa nấm cho sạch rồi để ra rồ cho ráo. Cắt nấm thành những miếng nhỏ.
    • Gọt vỏ cà rốt, rửa thật sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
    • Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì ta cho hành tím vào phi thơm lên, sau đó đổ gà vào xào cho săn lại.
    • Tiếp theo, chúng ta cho vào nồi chừng 4 chén nước nhỏ rồi đun đến sôi, hạ nhỏ lửa và đun riu riu trong 40 phút để gà được chín mềm. Thêm các gia vị cần thiết cho hợp khẩu vị của bạn rồi trút cà rốt và nấm rơm vào, ta đun cho đến khi thấy cà rốt chín thì tắt bếp.

    Chuẩn bị

    • 300 gr nấm rơm
    • 3 miếng đậu hũ
    • Giá đỗ, lá hẹ ( vừa đủ dùng )
    • Một ít gừng
    • Gia vị thường dùng : dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột nêm.

    Thực hiện

    • Chuẩn bị một chiếc nồi vừa, cho dầu vào đun nóng. Sau đó cho nấm rơm vào xào cùng gừng thái sợi và một ít nước. Khi nấm rơm đã chín tới thì bạn nêm nếm lại với gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Tiếp theo cho nước vào nồi, thả đậu hủ xắt miếng vào , đun sôi nước .
    • Khi nước sôi sùn sụt thì bạn tắt bếp. Nhanh tay cho giá đỗ và hành đã sơ chế vào, dùng đũa đảo đều.
    • Cho phần canh nấm rơm ra tô lớn, rắc lên trên một ít tiêu bột, ngò rí. Canh nấm rơm dùng nóng sau bữa ăn hoặc dùng làm bữa ăn phụ đều được.

    Chuẩn bị

    • 500g nấm rơm búp.
    • 2 trái su su, 1 củ cà rốt.
    • 1 củ cải trắng.
    • 3 bìa đậu hủ sống.
    • 200g bắp cải.
    • 10g củ kiệu sống.
    • 1lon gạo trắng
    • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ngò.

    Thực hiện

    • Cà rốt, củ cải, su su, bắp cải đem gọt vỏ, cắt miếng nhưbao diêm đem hầm với 2,5 lít nước. Hầm khoảng 1 giờ, bắc nồi hầm xuống, vớt bỏ xác, lấy nước để nấu cháo.
    • Cắt đậu hủ ra từng miếng vuông cạnh 2cm, dày 0,5cm đem chiên vàng.
    • Nấm rơm cắt bỏ phần dơ, cạo sạch, đem ngâm nước muối, rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Củ kiệu lột sạch, cắt mỏng.
    • Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ vào 3 muỗng súp dầu ăn. Dầu nóng thả kiêu vào phi. Thơm. Đổ đậu hủ chiên rồi vào chảo, nêm muối, xì dầu + đường + tiêu xào thấm đậu hủ. Trút nấm vào xào tiếp cho đến khi chín bắc chảo xuống.
    • Cháo nấu chín nhừ với nước hầm rau củ, đổ hết chảo xào vào nồi cháo, nêm thêm bột ngọt, nêm lại cho vừa ăn. Cháo loãng, để đặc không ngon.

    Chuẩn bị

    • Thịt bò: 150g.
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm rơm: 100g
    • Nấm trâm vàng: 100g
    • Hành lá, rau mùi, cần tây: 100g
    • Ớt sừng đỏ: 5 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Thực hiện

    • Thịt bò rửa qua, thái miếng mỏng.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần chân, ngâm nước muối 15 phút rồi bổ đôi, cây nấm bé thì để nguyên
    • Cần tây rửa sạch, thái từng đoạn dài khoảng 3 cm.
    • Tỏi đập dập, phi thơm rồi cho bò vào xào lửa lớn, nêm thêm chút muối.
    • Bò xào chín tái. Sau đó thì cho nấm rơm, cần tây vào xào cùng, thêm muối vừa khẩu vị.
    • Nấm và cần tây đã chín, tắt bếp rồi rắc chút hạt tiêu lên.

    Chuẩn bị

    • Chả chay 50g
    • Đậu hủ 100g
    • Nấm rơm 200g
    • 1 củ cải
    • Cà rốt 1 củ
    • Đậu đũa 100g
    • Bắp non 50g
    • Tỏi + hành tím băm nhuyễn
    • Gia vị: hạt nêm rau củ, nước tương, đường, tiêu xay, dầu ăn

    Thực hiện

    • Tất cả các rau củ làm sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy ý thích.
    • Cắt chả thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cho dầu vào chảo (nồi) phi thơm tỏi và hành tím, cho tiếp cà rốt và củ cải vào xào trước.
    • Vài phút sau cho tiếp bắp non + đậu đũa vào, nêm ít hạt nêm + nước tương. Sau đó ta đậy nắp mở lửa lớn, cho rau củ mềm và thấm gia vị.
    • Thăm chừng mở nắp dùng đũa đảo đều rau củ. Khi rau củ gần mềm ta cho tiếp đậu hủ và nấm rơm vào, xào khoảng 5 phút nữa cho nấm rơm chín và đậu hủ thấm gia vị ta cho chả vào sau cùng. Dùng đũa trộn nhẹ (nếu không chả nát) cho chả thấm gia vị, vài phút sau ta tắt lửa và rắc tiêu.
    • Ăn kèm với nước tương rất ngon

    Chuẩn bị

    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Nấm rơm: 150g
    • Hành củ, hành lá, ớt.
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

    Thực hiện

    • Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.
    • Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), xíu đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn.
    • Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu không có nước vo gạo bạn sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.
    • Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.
    • Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được

    Chuẩn bị

    • 300gr nấm rơm
    • Nước tương, đường, muối tiêu, tiêu, dầu mè, dầu hào, boa rô, dầu ăn

    Thực hiện

    • Nấm rơm cắt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, sau đó rửa nhiều lần, để ráo, ướp với nước sốt kho. Boa rô xắt nhỏ, giã nhuyễn để riêng phần nước và phần xác.
    • Nước sốt kho cho 300gr nấm: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành boa rô giã lấy nước ướp 1-2 giờ.
    • Tộ đất làm nóng, chế dầu xào với xác hành boa ro, cho nấm ướp vào, xào sơ, nêm nếm lại thêm nước tương, lửa vừa đảo nhanh tay khoảng 10 phút, bỏ tiêu tươi, ớt vào, bắt xuống, nồi đất có thể còn hơi nóng liu riu khoảng 3 phút nữa vừa ăn.
    • Khi xào hành boa rô nhớ chắt nước sốt ướp kho vào xào chung cho đậm đà.
    • Ướp càng lâu càng ngon, ướp như vậy khi kho thời gian ngắn nấm vẫn no tròn không teo nhưng vẫn thấm gia vị.
    • Khi rửa nấm bạn có thể ngâm nấm 5-10 phút với nước đá thì khi kho sẽ ngon và giòn cứng hơn. Khi ướp bạn cũng bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.
    • Khi kho nên kho nhanh tay đảo liên tục, khi vừa sệt tắt.

    Ngoài ra nấm rơm còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, và bạn có muốn xem thử những món ngon từ nấm mỡ mà ai cũng phải thử dù chỉ một lần không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Củ Cà Rốt Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Cách Làm Chả Rươi Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Rươi Rán Hà Nội Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà
  • Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Thơm Ngon Và Những Tác Dụng
  • Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Em Dưới 1 Tuổi Có Ăn Được Rau Chùm Ngây?
  • Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ngon Bổ Nhất?
  • Rau Chùm Ngây Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Làm Món Ăn
  • Tác Dụng Chữa Bệnh Thần Kỳ Và Cách Chế Biến Từ Rau Chùm Ngây
  • Rong nho biển tươi là rong nho mới được thu hoạch, có thể dùng ngay được, và thường được sử dụng trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày. Cách chế biến rong nho biển tươi thật sự rất đơn giản và dễ làm.

    Rong nho tươi là loại thực vật mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Vì vậy nó được sử dụng để làm món ăn, làm mỹ phẩm hoặc làm dược phẩm chữa bệnh. Hiện nay thị trường rong nho tại Việt Nam đang rất hot, là sản phẩm được ưa chuộng trong căn bếp của nhiều gia đình.

    Cách chế biến rong nho biển tươi

    – Bước 1: Rửa rong nho dưới vòi nước sạch và ngâm trong khoảng 10 phút cho bớt mặn;

    – Bước 2: Tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá lạnh 5 phút để bớt vị tanh và tăng độ giòn của rong;

    – Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút. Vì rong nho để ngoài không khí tự nhiên sẽ dễ bị teo lại.

    Cách chế biến rong nho biển tươi tách nước

    Rong nho tách nước thực chất là rong nho tươi nhưng đã được tách nước ngâm muối theo tỷ lệ chuẩn để gia tăng thời hạn sử dụng. Chất lượng của rong nho tách nước cũng không thua kém gì rong nho tươi.

    – Bước 1: Lấy phần rong nho ngâm vào nước sạch khoảng 5 phút để rong nho nở ra và tươi mới trở lại, lưu ý phải đổ lượng nước dư ra vì rong sẽ nở ra rất lớn;

    – Bước 2: Tiếp tục cho rong nho ngâm ngập trong nước đá lạnh trong 5 phút để rong nho bớt mặn, tăng thêm độ giòn, giảm vị tanh;

    Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút.

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành các món ăn đơn giản nhất

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành sinh tố

    – Rong nho sau khi sơ chế như trên, rửa sạch và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước ép. Có thể pha thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống tùy theo sở thích, đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Sinh tố rong nho biển tươi được dùng thường xuyên như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

    – Hoặc có thể cho rong nho nhưng một topping ăn kèm với các loại nươc ép như nước cam, chanh, bưởi, dưa hấu,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ dưỡng da

    – Dùng khăn vải mịn và sạch gói một ít rong nho, bóp hoặc giã nhẹ từ từ cho dập ra đến khi chất nhờn thấm ra ngoài qua miếng vải. Rồi cầm nguyên bọc vải thoa lên da mặt hoặc toàn thân. Để nguyên trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

    – Một phương pháp chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ là dùng máy xay xay nhuyễn, rồi đắp lên mặc. Rồi rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút.

    – Mỗi ngày trước khi đi ngủ thực hiện 1 lần sẽ khiến da căng mịn, sáng hơn, giảm thiểu các tác hại cho da từ ánh sáng mặt trời, bụi bẩn, mụn,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành chè bổ dưỡng

    – Nguyên liệu: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 20g hạt sen, 500ml nước, 2 thìa súp đường phèn, vani;

    – Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở;

    – Hạt sen rửa sạch, để ráo;

    – Đun sôi nửa lít nước, cho hạt sen vào nấu cho đến khi mềm rồi cho đường phèn vào nấu tan. Tiếp tục cho táo đã nở vào đun, để lửa nhỏ đến khi vừa chín mềm là được, tắt bếp, thêm chút vani cho tăng vị thơm;

    – Để nguội, rồi khi ăn thì cho múc ra bát rồi cho rong nho vào từng bát, cho thêm đá vào cho ngon, khuấy lên và thưởng thức. Có thể bảo quản hỗn hợp nước đường táo đỏ hạt sen trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi ăn thì múc ra rồi cho rong nho vào ăn cùng.

    Ngoài ra, còn có nhiều cách chế biến rong nho biển tươi khác thành các món ăn đơn giản, ăn như một loại rau sống bình thường, ăn kèm với cơm trắng, ăn kèm sushi, làm gỏi, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

    Rong Nho Biển Nha Trang Và 7 Công Đoạn Kỹ Thuật Nuôi Trồng Chế Biến Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Đúng Vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Bina Là Gì? Lợi Ích, Cách Dùng, Cách Trồng Và Cách Chế Biến Rau Bina
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến, Công Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khoẻ
  • Cách Chế Biến Rau Bina Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Rong Biển Khô Lý Sơn Quảng Ngãi 80.000/bịch 0,1Kg
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Ăn Ngon Và Tăng Cân
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Khi bé được 6 tháng và bắt đầu ăn dặm, bạn có thể chọn quả bơ làm thực phẩm đầu tiên cho bé.

    Do có kết cấu mịn, sánh như bơ và kem nên bé dễ nuốt, lại không làm đau lợi của bé. Thịt quả bơ không có hạt hay những miếng cứng nên không khiến bé bị hóc, nghẹt. Quả bơ dụng tốt cho não của bé do giàu omega 3.

    Khi mua bơ, nên chọn quả chắc tay nhưng mềm khi ấn vào, màu sắc vỏ quả có thể thay đổi từ màu xanh sang màu tím sẫm nhưng màu vỏ quả không phải là dấu hiệu về độ chín của quả bơ. Bơ chưa chín ăn sượng, cứng trong khi quả bơ chín thì thịt rất mềm, ngọt và có độ béo, bùi.

    Để bơ chín, bạn nên để quả bơ ở nơi mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời trong một vài ngày. Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Rửa sạch và chế biến

    Bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay tách đôi quả bơ cho đến khi nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

    Nghiền nhuyễn quả bơ

    Nghiền bơ trong một máy xay sinh tố hoặc một máy xay thực phẩm cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ (sữa công thức) hoặc ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

    “Phục vụ” bé

    Hỗn hợp bơ có thể riêng lẻ hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omage 3 và kali. Cách làm khá đơn giản, bơ và chuối chín cho vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hay sữa công thức để làm loãng hỗn hợp.

    AloBacsi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Đậu Xanh Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100