【#1】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Nhất

Giá trị dinh dưỡng bên trong cá hồi

Là một loại thực phẩm được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng mang lại giá trị cao cho sức khỏe con người nhất. Cá hồi có chứa lượng lớn axit béo không no như DHA cực kì tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra DHA còn giúp tinh thần mẹ bầu ổn định trong quá trình mang thai của mình.

Cách chế biến cá hồi cho bà bầu

Món cá hồi viên

Khi mà những cơn thèm ăn vặt nổi dậy của các mẹ bầu thì món ăn này vô cùng vô cùng hợp lý. Cách làm như sau:

– Thịt cá hồi bạn hấp chín sau đõ gỡ ra thành từng miếng nhỏ, vụn rồi cho vào tô.

– Cho thêm các nguyên liệu gồm bột mì, trứng gà, hành lá, hạt tiêu,… vào tô cá hồi sau đó trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc nhuyễn.

– Nặn hỗn hợp thành các viên có kích thước bằng nhau rồi xiên que hoặc để nguyên.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá hồi viên rồi, vừa bổ dưỡng vừa lạ và ngon miệng khi chấm với tương ớt hoặc nước mắm. Quả là một món ăn vặt siêu chất cho bà bầu, nếu dùng để ăn cơm thì trong lúc trộn các nguyên liệu bạn cho thêm gia vị để đậm đà hơn.

Món cá hồi chiên xốt mật ong

Thường thì bạn vô nhà hàng mới có thể thưởng thức được món này thôi đó, nhưng bây giờ mình sẽ chỉ bí quyết luôn, đơn giản thôi.

– Chuẩn bị một miếng cá hồi thật tươi ngon, đem rửa sạch và khử mùi tanh có thể dùng sữa tươi không đường.

– Ướp miếng cá hồi với gừng thái sợi, muối, hành lá, chanh tươi, bột ngô pha loãng.

– Đem miếng cá đã được ướp đi chiên, khi chín phần thịt bên trong rất mềm và nóng hổi còn bên ngoài lại vàng giòn.

– Bày miếng cá đã chiên ra đĩa rồi quét phủ một lớp mật ong mỏng lên trên là hoàn thành. Nếu bạn muốn món ăn đạt tới tầm đẳng cấp nhà hàng thì có thể chế xốt mật ong. Bằng cách nấu hỗn hợp xốt gồm mật ong, xì dầu, nước cốt chanh và một chút bơ.

Món cháo cá hồi

Nhiều lúc bà bầu thường cảm thấy chán ăn thì cháo rất thích hợp trong lúc này. Khi mua cá hồi, bạn chọn miếng có xương cá để nấu nước cháo. Xương cá xay nhuyễn sau đó ninh trong nước, xong lọc bã xương lấy nước cốt đó nấu cháo.

Phần thịt cá cắt thành những lát mỏng rồi xào với hành cho thơm, nêm thêm một chút gia vị để có vị đậm. Sau khi xào xong xé cá thành những miếng nhỏ hơn rồi cho vào nồi cháo đang nóng.

Món cá hồi áp chảo xốt bơ

Chuẩn bị một miếng cá hồi ngon, rắc lên trên một chút gia vị sau đó đem đi áp chảo. Thấy khi nào mặt cá hai bên đã hơn xém thì chế nước xốt bơ. Nước xốt này hồm bơ và tỏi, đổ lên phần thịt cá vậy là xong món cá hồi vừa lạ vừa thơm ngon này.

Ana t/h

【#2】7 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Thành Thức Uống Bổ Dưỡng

Nấm linh chi đặc biệt là nấm linh chi đỏ hay còn gọi là xích chi, là loại nấm có dược tính cao nhất, tốt nhất, được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên cần phải biết cách dùng nấm linh chi đúng cách, đúng liều lượng thì mới mang đến hiệu quả cao. Có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi, trong đó pha chế thành các loại nước uống là cách được nhiều người dùng nhất. Đó cũng là cách đơn giản mà hiệu quả cao, không phải cầu kỳ chế biến nhiều.

1- Cao linh chi thái lát hãm nước

Nguyên liệu: 50g cao linh chi, 1000cc nước sạch.

  • Cho nguyên liệu cao linh chi vào 1000cc nước và đun trong 2-3 phút, rồi để ngâm tiếp 5 phút nữa
  • Đun lần 2 trong 30 phút tới khi lượng nước chỉ còn lại 800cc thì tắt bếp.
  • Lượt nước thứ 2, thứ 3 cũng đun tương tự như lượt 1, những để tận dụng hết tinh chất có trong cao linh chi thì nên thái linh chi nhỏ hơn so lần 1.

Cách sử dụng: đây là phương pháp đơn giản mà phổ biến nhất. Với trà cao linh chi, bạn có thể chia ra 2 – 3 lần/ ngày, 80 – 120cc/lần.

Nguyên liệu: 10 lát nấm linh chi đỏ, 1 ly nước ép quả lựu, 1 cây hoa hồi, 1 ít rễ gừng tươi (gọt vỏ và thái lát), 1 quả chanh, 4 muỗng cà phê mật ong, đá và lá bạc hà.

  • Đun sôi nấu linh chi với nước, gừng, hoa hồi, nước ép lựu trong ấm nhỏ, để lửa riu riu trong vòng 30 phút đến khi nấm linh chi chìm xuống đáy là được.

Cách sử dụng: Cho ra ly, để vào đó 2 lát chanh trang trí thêm lá bạc hà và uống với đá.

  • Lấy tai nấm linh chi nghiền nát thành bột
  • Cho bột vào tách hãm bằng nước sôi trong 5-7 phút.

Cách sử dụng: Uống cả bã, tuy hơi khó uống (vì bột nấm không hòa tan).

4-Dùng bình lọc trà để nấu nấm linh chi

Nguyên liệu: 10g trà linh chi xay bột (khoảng 3 muỗng canh), bình trà (tốt nhất là mua bình trà có màng lọc ở giữa để giữ xác linh chi lại), nước sôi.

  • Múc khoảng 3 muỗng bột linh chi bỏ vào bình lọc trà.
  • Rót nước đã đun sôi vào Bình trà.

Cách sử dụng: rót trà linh chi ra ly và uống.

5-Nấm linh chi ngâm rượu như thế nào?

  • Thái lát tai nấm hoặc nấm linh chi (150g-200g) vào bình chứa 1,5-2 lít rượu khoảng 40 độ.
  • Ngâm 25-30 ngày.

Cách sử dụng:

  • Nên dùng sau bữa ăn, khoảng 1 – 2 ly nhỏ.
  • Dùng nấm linh chi để ngâm rượu hiện nay khá phổ biến và được nhiều gia đình ở Việt Nam ưa chuộng.

6-Nấu nấm linh chi bằng bình thủy

  • Cho linh chi đã cắt lát vào bình thủy
  • Rót nước sôi để vào bình thủy
  • Đậy nắp lại và đợi trong 10 phút

+ Sau khi uống hết, có thể đổ thêm nước sôi vào ngâm tiếp đợt 2.

+ Có thể thêm atiso, cam thảo hoặc đường phèn,…để linh chi có vị thơm ngon hơn.

+ Cách dùng này rất nhanh gọn, đơn giản. Linh chi khi uống ấm thì sẽ ít đắng và tốt cho sức khỏe.

7-Nấm linh chi nghiền bột

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học thì nên dùng nấm linh chi nghiền thành bột, hoặc xay nhuyễn, có thể uống luôn cả bã là tốt nhất.

Dùng nấm linh chi xay nhuyễn rất tiện lợi cho người bận rộn, nhân viên văn phòng, công việc luôn phải đi công tác, không có thời gian để sắc nước uống, có thể đem theo và sử dụng giống như cách pha 1 tách trà, vô cùng đơn giản.

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ chúng tôi theo số điện thoại: 0938 870 930 để được tư vấn miễn phí.

Thông tin về tác giả

loading…

【#3】Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất

Ăn rong biển có béo không khi đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng lớn. Thực tế ăn nhiều rong biển có tốt không? Có bị mập hay giúp giảm cân không?,…Bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết những băn khoăn trên.

I – Ăn rong biển mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không?

➣ 100g rong biển bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, rong biển sở hữu lượng lớn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trước khi xác định rõ có nên ăn rong biển hay không, các bạn nên nắm rõ loại bao nhiêu calo để cân bằng cùng các nhóm dinh dưỡng khác trong ngày.

Trong 100g rong biển khô chỉ chứa khoảng 45 calo. Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày mà không sợ bị dư thừa calo.

Rong biển được xem là thành phần không thể thiếu trong các thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa.

Các nghiên cứu cho biết, trong rong biển có alginate giúp tăng chất nhầy . Cùng với đó giảm thiếu các cơn thèm ăn.

Lượng chất xơ cao trong rong biển sẽ giúp giảm chất béo trong cơ thể nhiều hơn các loại rau khác. Rong biển cũng sẽ hỗ trợ phá hủy liên kết chất béo trong thực phẩm không lành mạnh.

Nhờ các loại vitamin và khoáng chất mà rong biển có thể giúp da khỏe mạnh hơn, ngừa oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

Phụ nữ mang thai khi ăn rong biển sẽ rất tốt bởi giúp lượng sữa được sản sinh nhiều hơn. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên ăn với lượng thích hợp để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

👉👉👉 NÊN ĐỌC: Giải pháp giảm cân sau sinh tốt nhất!

II – Ăn rong biển béo không? Có bị mập không?

Với hàm lượng dưỡng chất cao, chắc hẳn nhiều chị em đang trong chế độ giảm cân không khỏi lo lắng ăn rong biển có béo không.

1. Ăn rong biển có mập không?

Như đã đề cập nêu trên, lượng calo trong rong biển khá thấp, do vậy sẽ không gây tăng cân cho người sử dụng.

Đặc biệt, lượng chất xơ, chất béo bão hòa trong tảo biển còn hỗ trợ thúc đẩy trao đổi thức ăn tốt hơn.

Chưa kể, chấy Fucoxanthin trong thực phẩm này còn giúp tế bào mỡ giải phóng acid béo, ngừa tế bào mỡ phát triển.

Do vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng rong biển mà không sợ bị mập.

Trong rong biển có lượng chất xơ cao có thể cải thiện tiêu hóa, tăng trao đổi chất cũng như hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa.

Hơn nữa, lượng vitamin A trong rong biển cũng gấp 4 lần cà rốt, lượng canxi cao hơn sữa bò. Nhờ gậy có thể cấp năng lượng cho cơ thể.

Đặc biệt, gucoxathin trong rong biển cũng có thể giải phóng acid béo, ngăn mỡ tích tụ gây tăng cân và đảo thải chúng khỏi cơ thể.

Với cơ chế giảm cân tuyệt vời, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng rong biển khô hay tươi trong thực đơn hàng ngày mà không lo bị tăng cân, ngược lại rất tốt cho sức khỏe.

III – Các cách giảm cân bằng rong biển phổ biến hiện nay

Việc ăn rong biển có béo không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách áp dụng của mỗi người. Hiện trên diễn đàn webtretho các chị em truyền tai rất nhiều công thức khác nhau.

Trên thực tế, có nhiều cách giảm cân bằng rong biển, các bạn có thể chế biến tùy theo khẩu bị của mình. Tuy nhiên, ăn canh chính là lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng.

Kết hợp rong biển cùng 1 chút thịt nạc vừa mát, vừa cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm béo tối ưu. Các bạn hoàn toàn có thể dùng rong biển khô hoặc tảo biển tươi đều mang lại hiệu quả.

  • Chuẩn bị rong biển sấy, thịt lợn, tỏi, gia vị
  • Cho rong biển vào ngâm với nước 10 phút rồi cắt khúc
  • Cho tỏi phi thơm rồi bỏ thịt xào qua
  • Cho thêm rong biển vào đảo đều và thêm nước đun sôi
  • Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp và nêm thêm gia vị
  • Sử dụng trong bữa ăn chính cùng 1 bát cơm gạo lứt.
  • 2. Hướng dẫn cách ăn gạo lứt rong biển giảm cân

    Giảm cân bằng gặp lứt rang rong biển không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn hỗ trợ giảm béo và ngừa một số bệnh về tim mạch, khớp,…

    Đặc biệt, hàm lượng dưỡng chất cao cũng giúp cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho cả người già, trẻ em và cả người muốn giảm béo.

  • Bước 1: Ủ gạo lứt cho nảy mầm để cung cấp tối đa dưỡng chất
  • Bước 2: Nấu gạo lứt rồi cho ra mâ, đảo đều, phơi khô
  • Bước 3: Khi cơm khô, lọc sạch
  • Bước 4: Cho muối trắng vào chảo răng cùng gạo lứt
  • Bước 5: Khi gạo lứt nổ thành hạt cốm, loại bỏ muối rồi trộn đều cốm gạo lứt cùng rong biển.
  • Với món cốm gạo lứt rong biển này, các bạn có thể sử dụng vào bữa ăn phụ để giảm thiểu cơn đói.

    3. Giảm cân, loại bỏ mỡ bụng bằng nước rong biển

    Nước trà sâm rong biển giúp giải nhiệt, giảm béo trong những ngày hè oi bức khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp chế biến là đã có nồi nước rong biển cho cả gia đình.

    ➣ Quy trình giảm cân với rong biển

    • Chuẩn bị rong biển, quả la hán, mã đề, râu bắp ngô, gừng
    • Cho rong biển ngâm cùng gừng 30″ rồi rửa lại với nước sạch
    • Tách vỏ 2 quả la hán rồi bỏ vào túi lọc
    • Cho 2 lít nước sôi vào rong biển đun cùng la hán trong nửa tiếng rồi cho mã đề, rau bắp vào
    • Cho thêm 1 chút đường phèn và đun thêm 20″ nữa rồi tắt bếp

    4. Cách làm cơm cuộn rong biển giảm béo nhanh chóng

    Cơm cuộn lá rong biển giảm béo là công thức phổ biến cũng được khá nhiều người chọn lựa. Đặc biệt, món ăn này cũng rất thích hợp cho những ngày không muốn phải ăn uống quá cầu kỳ.

  • Chuẩn bị lá rong biển khô loại to, cơm trắng, rau bina, cà rốt, trứng rán
  • Cho rau bina và cà rốt luộc chín rồi thái sợi dài cùng trứng
  • Trải lá rong biển rồi dàn cơm lên
  • Cho rau bina, cà rốt và trứng rán lên trên
  • Cuộn đều thành khúc dài rồi cắt miếng vừa ăn.
  • 5. Làm salad tảo biển giảm cân sau sinh hiệu quả

    Món salad chắc chắn không thể bỏ qua trong thực đơn giảm cân hàng ngày. Đây chính là nguồn cấp chất xơ vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

  • Bước 1: Chuẩn bị 50g rong biển khô hoặc tươi, xà lách, tôm, cà chua, mè, hành tây
  • Bước 2: Ngâm rong biển rồi cắt vừa miếng, làm tương tự với các nguyên liệu còn lại
  • Bước 3: Cho tôm vào hấp rồi cho trộn đều cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Bước 4: Trộn thêm chút gia vị để món salad hấp dẫn hơn.
  • Lưu ý: Rong biển được chế biến dưới dạng snack, rong biển ăn liền, rong biển sấy…có lượng calo lớn hơn (100g ~ 100calo), theo đó chị em không nên ăn loại này để tránh bị tăng cân.

    ĂN KIÊNG KHỔ CỰC KHÔNG GIÚP BẠN GIẢM ĐƯỢC CÂN!

    IV – Trường hợp nào không thích hợp ăn rong biển giảm cân

    Ăn rong biển có béo không chỉ phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người mà còn dựa trên tình trạng cân nặng dư thừa. Theo đó không phải ai cũng phù hợp với cách làm này.

    Các chuyên gia khuyến cáo, các cách giảm cân tại nhà đòi phải có sự kiên trì cao. Theo đó, nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn và muốn có kết quả nhanh thì ăn rong biển giảm béo không phải là lựa chọn thích hợp.

    Các trường hợp thừa cân quá mức cách tốt nhất là lựa chọn các giải pháp giảm béo bằng công nghệ mới mang tới kết quả tốt nhất.

    V – Lựa chọn tốt nhất cho người mất kiểm soát cân nặng và khó giảm cân

    BẠN ĐANG TÌM GIẢI PHÁP LẤY LẠI VÓC DÁNG NHANH NHẤT?

    • Giảm mỡ mọi phân vùng, từ mỡ bụng tới bắp tay, chân, giảm mỡ vòng 3
    • Không phải lo lắng ăn rong biển có béo không
    • Giảm ngay 18kg chỉ với 1 lần thực hiện
    • Không lo mỡ tích tụ trở lại.

    【#4】Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị

    Súp chay là một trong các món ăn không thể thiếu trong thực đơn một bữa tiệc chay hay các mâm cỗ chay. Vì vậy ,hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 13 cách làm món súp chay ngon bổ dưỡng mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình giúp mâm cỗ đầy đủ các món.

    1. Hướng dẫn cách làm súp chay từ hạt sen

    Sen không chỉ dùng để nấu chè, cũng không phải chỉ để tiềm với ngũ quả mà sen còn chế biến được dùng làm một món súp ngon mà lại có tác dụng an thần rất tốt, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Súp hạt sen cũng được dùng rất nhiều trong các mâm cỗ chay hay trong thực đơn các món chay đãi tiệc cưới.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp chay hạt sen:

    • 1 miếng đậu hũ khuôn
    • 50g hạt sen khô
    • 1 nấm đông cô
    • tàu hũ ky tươi
    • 1,5 lít nước dùng chay từ các loại rau củ quả.
    • Gia vị: hạt nêm, đường, 100g bột năng pha loãng.

    Sơ chế súp hạt sen:

    • Hạt sen luộc chín, lấy 2/3 lượng hạt sen đã chẩn bị đem xay nhuyễn, còn lại tách đôi.
    • Tàu hũ ky tươi cắt sợi
    • Nấm đông cô ngâm mềm, cắt sợi
    • Đậu hũ cắt hạt lựu nhỏ, chừng 1cm
    • Bột năng pha loãng

    Thực hiện cách làm món súp hạt sen chay:

    1Nấu sôi nước dùng, cho cả phần hạt sen đã xay cùng phần hạt sen tách đôi vào, khuấy đều, hớt bỏ bớt lớp bọt trắng đi.

    2Tắt bếp, cho từ từ bột năng đã pha loãng vào nồi, khuấy đều tay để bột hòa quyện với nước dùng. Sau đó mở bếp lại cho đậu hũ, nấm đông cô, tàu hũ ky.

    3Nêm nếm thêm hạt nêm, đường vào nồi nước dùng sao cho vừa miệng (tip nhỏ là các loại súp chúng ta nên ăn nhạt một chút sẽ ngon hơn). Múc súp ra bát, trang trí lên trên 1 vài cọng ngò lên trên.

    2. Cách nấu món súp mọc chay bổ dưỡng

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món súp mọc chay:

    Sơ chế súp mọc chay:

    • Mọc viên chay: Giã đông
    • Ngô ngọt: tách hạt, giữ lại phần lõi
    • Khoai tây, cà rốt: Rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi
    • Nấm: bỏ chân, rửa sạch, để ráo

    Thực hiện nấu món súp mọc chay:

    1Đun nước dùng, cho thêm lõi ngô vào để nước dùng thêm ngọt. Khi nước dùng sôi thì cho mọc viên chay vào nồi, đun từ 10 đến 15 phút cho mọc chín kỹ, sau đó thêm ngô vào.

    2Khi ngô sôi đều khoảng 5 phút thì bỏ khoai tây và cà rốt thái sợi vào nồi. Cuối cùng cho nấm kim châm vào và nêm nếm bột canh, hạt nêm chay cho vừa với khẩu vị.

    3Lưu ý trong cách nấu món chay này: Do nấm và khoai nhanh chín nên khi nước sôi nhẹ là bạn có thể hòa bột năng vào, cần đổ từ từ và khuấy đều cho đến khi nước sôi già rồi mới tắt bếp. Thêm vào súp chút rau mùi và múc ra bát rồi rắc thêm tiêu là có thể thưởng thức.

    3. Công thức làm súp măng chay thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món súp măng chay:

    • Cà rốt: 1 củ
    • Cải trắng: 1 củ
    • Su su: 1 quả
    • Nấm mèo: vài tai
    • Váng đậu: 1 miếng
    • Đậu khuôn tươi: 1 miếng
    • Bắp xay: 1 lon
    • Hạt sen
    • Hành boa rô: vài lá
    • Gia vị: Bột nêm nấm hương, muối, tiêu, bột bắp

    Sơ chế súp măng chay:

    • Củ cải, su su: Gọt vỏ rửa sạch và cắt khúc
    • Nấm: Ngâm với muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, bỏ chân, cắt vừa miệng
    • Váng đậu: Ngâm mềm, xé nhỏ
    • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa
    • Đậu khuôn: Cắt miếng vừa miệng

    Thực hiện nấu món súp măng chay:

    1Cho củ cải và su su vào nồi nấu nước dùng, sau đó vớt ra bỏ đi và thêm hạt sen vào nấu tiếp. Đợi đến khi hạt sen mềm thì bỏ cà rốt vào nồi, nấu đến khi chín tới thì thêm nấm mèo, váng đậu, đậu khuôn và bắp xay vào. Chú ý nêm nếm bột nêm và muối sao cho phù hợp với khẩu vị.

    2Cho bột năng vào nồi một cách từ từ, vừa cho vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp súp hơi đặc lại thì tắt bếp, múc ra bát và rắc hành, tiêu lên trên là có thể dùng được.

    4. Cách làm súp thập cẩm chay ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp thập cẩm chay:

    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm đông cô: 100g
    • Hạt sen tươi: 200g
    • Chả lụa chay
    • Đậu Hà Lan: 100g
    • Gia vị: Tiêu, bột năng, muối…

    Sơ chế súp thập cẩm chay:

    • Nấm: Ngâm cho nở rồi rửa sạch, vắt ráo nước, cắt miếng mỏng
    • Cà rốt: Bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi
    • Chả lụa chay: Thái sợi
    • Hạt sen và đậu hà lan: Luộc chín
    • Bột năng cho nước vào hòa tan ra.

    Thực hiện nấu món súp thập cẩm chay:

    1Nấu nước dùng: Trong cách làm món khai vị chay này bạn sử dụng các nguyên liệu như củ sắn, lê, táo hoặc mía rửa sạch rồi cho vào nồi hầm với mức độ lửa nhỏ. Khi nước dùng đã đạt bạn bỏ các loại củ quả ra để riêng, giữ lại nước nấu súp.

    2Khi nước dùng sôi bỏ nấm đông cô vào, tiếp đó lần lượt thêm hạt sen, cà rốt, chả lụa chay và đậu hà lan vào nồi.

    3Nêm nếm thêm hạt nêm chay, muối và đường sao cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng khi nước sôi thì bỏ bột năng vào nồi một cách từ từ và khuấy đều cho đến khi súp sánh lại thì tắt bếp. Bày ra bát, rắc thêm tiêu lên trên là có thể thưởng thức thành quả.

    5. Cách nấu món súp bí đỏ chay ngon miễn cưỡng

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món súp bí đỏ chay:

    Thực hiện cách làm món súp bí đỏ chay:

    1Bí đỏ cắt khúc, hấp chín trong khoảng 10 phút. Cần tây, cà rốt và nấm đông cô bạn sơ chế và thái hạt lựu.

    2Cho chút dầu vào nồi đun nóng sau đó cho cà rốt, cần tây và nấm đông cô cùng với 1 chút muối xào lên trong khoảng 5 phút. Bạn có nước vào, và đun sôi, sau đó giảm lửa xuống và ninh khoảng 15 phút.

    3Cho hỗn hợp rau củ đã hầm với nước, 1/2 thìa canh muối, đường, sữa dừa và xay nhuyễn. Như vậy chỉ 5 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong món súp bí đỏ chay hấp dẫn rồi đấy.

    6. Công thức nấu súp cua chay đơn giản nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món súp cua chay:

    Thực hiện cách làm món súp cua chay:

    1Xá xíu cắt sợi, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, vắt khô, xào sơ. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt sợi. Nấm rơm gọt rửa sạch, trụng sơ, cắt sợi.

    2Đậu hủ cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt sợi. Đun nước sôi, cho xá xíu+ cà rốt+ nấm mèo+ nấm đông cô+ nấm rơm+ đậu phụ vào chung.

    3Đun tiếp sau đó nêm muối+ đường+ tiêu+ bột năng đã pha loãng vào, nước súp có độ sánh là được. Cho ra bát rồi rắc ngò, tiêu, dầu mè rồi cho ra thưởng thức nóng là ngon nhất.

    7. Cách nấu súp rau củ chay bổ dưỡng đơn giản nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món súp rau củ chay:

    • 2-3 nhánh hành boa-rô thái mỏng
    • 1 củ củ cải trắng gọt vỏ, thái lát mỏng
    • 1-2 củ cà rốt, gọt vỏ, thái lát
    • Các loại nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm đông cô
    • 30 hạt bạch quả
    • 1,5l nước
    • 4g rong biển khô
    • Nước tương, dầu ăn.

    Thực hiện cách làm món súp rau củ chay:

    1Đầu tiên là gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu các loại củ. Cho các nguyên liệu đã cắt hạt lựu vào. Cho thêm xíu muối, hạt nêm, tiêu xào khoảng 3 phút trên lửa vừa.

    2Cho nước vào từ từ, đậy nắp hầm đến khi củ mềm. Nếu có bọt thì mọi người nhớ vớt bọt cho nước trong sau đó đưa ra ăn nóng là ngon nhất.

    8. Cách nấu súp ngô ngọt chay ngon nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp ngô ngọt:

    Thực hiện cách làm món súp ngô ngọt chay:

    1Lấy hạt ngô ra khỏi lõi cho vào bát bằng một con dao sắc, để giữ được sữa ngô. Sau đó lấy dao cà nốt vào phần lõi để lấy được càng nhiều phần tinh bột còn lại càng tốt.

    2Cắt từng hạt ngô làm đôi vào cho vào nồi cùng với nước, nấu sôi trong vòng 1 tiếng để tạo thành nước xáo ngô.

    3Trong lúc đó, tưới dầu ô liu, bỏ muối và tiêu lên cà chua. Trộn cho dầu bám đều quanh cà chua, sao đó nướng ở 350 độ C cho đến khi cà chua héo và ngả vàng (chừng 20-30 phút).

    4 Cho ¾ lượng hạt ngô vừa vớt ra vào máy xay thực phẩm và xay đến khi mịn, rây lấy nước và bỏ phần bã sang một bên. Rửa sạch tỏi tây, thái lát mỏng nhất có thể. Tỏi tây thường có đất giữa các kẽ lá, vì vậy sau khi thái hãy ngâm thêm vào nước để đất lắng xuống. Rửa lại và để khô, sau đó cho vào nồi với 2 muỗng dầu ô liu.

    5Xào tỏi tây đến khi chúng teo lại còn bằng ¼ so với lúc đầu và bắt đầu vàng. Cho 4 cup nước xáo ngô vào, nấu sôi trong vòng 10 phút, sau đó cho vào máy xay thực phẩm chịu nhiệt xay thật nhuyễn. Hãy cẩn thận vì khi xay thực phẩm nóng, hơi nước giải phóng sẽ có thể bật tung nắp máy xay. Bạn nên bắt đầu từ tốc độ thấp và dùng khăn che ở trên thay vì nắp, sau đó tăng tốc từ từ.

    6Cho hỗn hợp tỏi tây đã xay vào nồi cùng với ngô hạt, ngô đã xay. Cho 1-2 cup (tùy vào độ lỏng bạn muốn) sữa đậu nành vào và đun sôi. Cho thêm muối và tiêu trắng cho vừa.

    7Đổ soup ra bát rồi dùng thìa từ từ đặt một ít cà chua đã nướng lên trên. Xịt một ít dầu ô liu thừa ở khay nướng cà chua vào để ăn cùng.

    9. Công thức nấu món súp măng tây chay hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp măng tây:

    Thực hiện làm món súp măng tây chay:

    1Gọt vỏ củ sắn, rửa sạch thái chỉ, sau đó đem nấu với chút muối để lấy nước dùng (độ 2 lít). Hớt bọt cho nước dùng được trong.

    2Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bỏ chung vào nồi luộc sắn, luộc cho mềm. Khi cà rốt mềm, xắt thành hột lựu nhỏ, dùng làm giả gạch cua.

    3Đậu phụ ngâm nước lạnh độ 15 phút, rửa sạch, để ráo nước, xắt thành cọng như mì, dùng làm da gà. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi gia vị thêm muối, mì chính cho vừa miệng hầm nhừ. Khi chuẩn bị bắc ra thì cho đậu phụ đã xắt sợi vào và thưởng thức thôi.

    10. Đơn giản ngon miệng với món súp chay thập cẩm

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp chay thập cẩm:

    • 50 gram thịt bằm chay
    • 50 gram nấm đông cô
    • 20 gram nấm kim châm
    • 50 gram đậu que
    • 1 củ cà rốt
    • 1 trái bắp
    • Bột năng, ngò rí
    • Gia vị

    Thực hiện cách làm món súp chay thập cẩm:

    1Cà rốt, nấm đông cô rửa sạch, cắt sợi. Đậu que, bắp cắt nhỏ. Nấu sôi nước dùng, cho hỗn hợp nguyên liệu: cà rốt, nấm đông cô, đậu que, bắp, thịt bằm chay vào hầm trên lửa nhỏ khoảng mười phút. Sau đó cho gia vị vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    2Hòa tan hai thìa bột năng với một tô nước rồi từ từ đổ vào nồi súp và khuấy đều để nước không bị vón cục. Để sôi năm phút rồi tắt bếp. Múc súp ra bát, rắc ngò và một chút tiêu lên trên, dùng nóng

    11. Công thức nấu món súp miso chay

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp miso chay:

    Thực hiện cách làm món súp miso chay:

    1Thái đậu phụ thành con cờ nhỏ cho vào nồi nước sôi nấu vừa sôi thì tắt lửa. Cho 1 miso vào khấy đều, gia giảm thêm gia vị cho vừa miệng.

    12. Cách nấu súp chay rong biển bổ dưỡng

    Nguyên liệu chuẩn bị món súp rong biển chay:

    Thực hiện nấu món súp rong biển chay:

    1Ngâm tóc tiên (rong biển) trong nước lạnh 5 phút, thái bắp non, đậu phụ. Hòa bột năng với nước, đổ bột năng với nước vừa hòa vào 1.5l nước đang sôi.

    2Đổ bắp non vào hỗn hợp đang đun, pha 1.5 thìa bột nêm, 1/3 thìa đường, 1 thìa nước tương. Khuấy đều

    3Đổ hỗn hợp gia vị vào hỗn hợp đang đun. Sau đó cho đậu phụ, rong biển vào và khuấy đều trong 5 phút rồi tắt bếp.

    13. Món súp kem nấm chay bổ dưỡng mà dễ làm

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món súp kem nấm chay:

    Thực hiện cách làm món súp kem nấm chay:

    1Nấm rửa sạch rồi thái nhỏ, kết hợp bột mì với sữa đậu nành và trộn đều. Để một bên. Làm tan chảy bơ thực vật trong một cái nồi trên lửa trung bình. Thêm nấm và xào khoảng 2 phút hoặc cho đến khi mềm.

    2Thêm nước, nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 3-5 phút. Khuấy nhanh tay sữa đậu nành và hỗn hợp bột mì, trước khi cho vào hỗn hợp súp nấm trên lửa nhỏ.

    3Mở lửa cao lên lại, khuấy đều thường xuyên cho đến khi súp đặc. Nêm với muối cho vừa khẩu vị. Múc súp vào từng tô, rắc với tiêu và dùng nóng.

    Nguồn bài viết thuộc về website Ctc-vn.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..