【#1】Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cam, Cá Sapa, Cá Bò Da, Cá Bớp. Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến!

Cá cam, cá sapa, cá bò da, cá bớp là những loài cá biển sống rất nhiều tại vùng ven biển Việt Nam được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong bữa ăn người Việt. Các loại cá này có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến với cách thực hiện đơn giản, rất dễ bảo quản và đặc biệt là giá thành không quá cao.

1. Thành phần chính: 2. Thành phần muối khoáng: 3. Thành phần Vitamin: Giá cá cam

Cá cam tại MinhHUy foods có nguồn gốc từ các vùng biển Việt Nam (miền Trung) hoặc là sản phẩm đông lạnh được nhập trực tiếp 100% từ nước ngoài về (Nhật Bản). Hiện trên thị trường giá cám cam được bán từ 80,0000đ-120,000đ 1kg. GIá cá cam đông lại tại MinhHuy Food là 70,000đ tại thời điểm hiện tại (thay đổi theo thị trường).

b, Tổng hợp cách chế biến cá cam

  • Cá cam kho gừng
  • Cá cam sốt cà
  • Cá cam với thịt heo và mộc nhỉ
  • Cá cam kho khám
  • Cá cam nướng giấy bạc
  • Cá cam nấu ngót
  • Lẩu cá cam Kanpichi và phở
  • Cá cam sốt cà
  • Cá cam kho gừng
  • Cá cam kho dưa hành muối
  • Cá cam sốt Teriyaky
  • Cá cam kho của cải buridaikon
  • Cá cam ba rọi kho chua ngọt

c, Địa chỉ cung cấp, bán giá sỉ

Một số món ăn từ cá Saba: nấu rau ngót, nướng giấy bạc, nướng rau húng lùi, hấp xì dầu, hoặc có thể làm món shushi cũng rất ngon.

a, Giá trị dinh dưỡng

1. Thành phần chính: 2. Thành phần muối khoáng: 3. Thành phần Vitamin: Giá cá saba

Giá 1 kg cá saba giao động từ 40,000đ-80,000đ. Với 1 số loại cá saba nhập từ Nhật (MACKEREL) có giá hơn 200,000đ/1kg.

Các sản phẩm cá saba của MinhHuy Foods được nhập 100% trực tiếp từ Nhật Bản với giá sỉ lẻ chỉ từ 48,000đ/1kg. Cá saba MinhHuy Foods được đóng gói hút chân không kỹ càng, được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp trong các kho đông lạnh từ Nhật về Việt Na

b, Tổng hợp các cách chế biến cá sapa

  • Cá sapa hấp cuốn bánh tráng
  • Cá sa ba nướng giấy bạc
  • Cá saba sốt cá chua
  • Cá sapa nấu ngót
  • Cá saba kho thơm
  • Cá saba nướng chanh và muối hột
  • Cá saba nướng lá chuối
  • Cá saba nướng tỏi ớt cuốn bánh tráng
  • Cá saba sốt tương miso
  • Cá saba kho măng
  • Cá saba sốt cà chua, đậu bắp
  • Cá saba kho kế

c, Địa chỉ cung cấp, bán giá sỉ

a, Giá trị dinh dưỡng

  • Thông tin về nguồn năng lượng (calories): Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram cá bò da (đang cập nhật)
  • Thông tin chi tiết axit amin: Tryptophan; Threonine; Isoleucine; Serine; Proline; Glycine; Glutamic acid; Aspartic acid; Alanine; Histidine; Valine; Arginine; Tyrosine; Phenylalanine; Cystine; Methionine; Leucine… (đang cập nhật)
  • Thông tin chi tiết vitamin: Betaine; Choline; Pantothenic Acid B5; Vitamin B12; Folate; Vitamin B6; Niacin B3; Riboflavin B2; Thiamin B1; Vitamin K; Vitamin E; Vitamin D; Vitamin C; Vitamin A… (đang cập nhật)
  • Thông tin chi tiết khoáng chất: Calcium (Canxi); Sắt (Iron); Natri (Sodium); Magie (Magnesium); Phốt pho (Phosphorus); Kali (Potassium); Kẽm (Zinc); Đồng (Copper); Mangan (Manganese); Selen (Selenium)… (đang cập nhật)
  • Thông tin chi tiết chất béo: Béo bão hòa, Trans fat; Cholesterol; Chưa bão hòa đơn; Chưa bão hòa đa; Omega 3; Omega 6… (đang cập nhật)
  • Thông tin chi tiết tinh bột: Chất xơ Fiber; Chất đường Sugar; Đường Sucrose; Đường Glucose; Đường Fructose; Đường Lactose; Đường Maltose; Đường Galactose…(đang cập nhật)
  • Thông tin dinh dưỡng khác: Alcohol; Ash; Caffeine; Theobromine, nước…

Giá cá bò da

Giá cá bò da tại Minh Huy foods (tham khảo) 105,000đ/kg. Giá trên thị trường giao động từ 130,000đ-200,000đ. Giá cá bò da tùy thuộc vào kích cỡ, cá được làm sạch hay chưa…

b, Tổng hợp cách chế biến cá bò da

  • Lẩu cá bò da
  • Canh chua cá bò da
  • Cá bò da nướng giấy bạc
  • Cá bò da nướng than hồng
  • Cá bò da nướng tỏi ớt
  • Cá bò da hấp hongkong
  • Cá bò da nướng sa tế
  • Sashimi cá bò da
  • Sushi cá bò da

c, Địa chỉ cung cấp, bán giá sỉ

a. Giá trị dinh dưỡng cá bớp

Cá Bớp biển là loại cá giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein, ít cholesterol, đặc biệt là nhiều omega-3, iốt, phốt pho, canxi…Vùng biển xung quanh đảo Phú Quốc, môi trường biển trong sạch, Cá Bớp biển thiên nhiên trở thành một đặc sản ở nơi này, những con cá Bớp biển từ 8-15 Kg đủ độ “già” nên thành phần nào của cá cũng đều trở nên tuyệt hảo đối với người tiêu dùng.

  • 1. Cá bớp cung cấp lượng chất béo bão hòa tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng cho người bị béo phì rất tốt.
  • 2. Cá bớp chứa nguồn protein ít béo rất dồi dào (khoảng 19 g mỗi khẩu phần)
  • 3. Trong cá bớp chứa nhiều Vitamin B2 & B6 tốt cho não bộ, phát triển bào thai. Chống stress và ngăn ngừa ung thư.
  • 4. Cá bớp chưa rất ít cholesterol, tốt cho hệ tim mạch, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
  • 5. Trong cá chứa nhiều chất quan trong với cơ thể như ma-nhê (Magnesium), Ka-li (Potassium), Xê-len (Selenium), Niacin, và muối khoáng (Sodium).

Giá cá bớp

Giá cá bớp tươi, đông lạnh giá lẻ trên thị trường hiện nay giao động từ 160,000đ-290,000đ tùy vào kích cỡ và mùa vụ cá bớp. Giá cá bớp sỉ lẻ tại MinhHuy Foods sẽ rẻ hơn rất nhiều với giá trên thị trường, đặc biệt là giá sỉ cho các khách hàng mua số lượng lớn như: nhà hàng, khách sạn, quán cơm, quán nhậu…

MinhHuy Foods chuyên cung cấp sỉ cá bớp đông lạnh với giá tốt rẻ hơn thị trường. Với khách hàng ơt TpHCM, MinhHuy Foods sẽ giao hàng tận nơi do nhân viên của MinhHuy Foods. Còn những nơi khác như Bình Dươn, Đồng Nai, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà nỘi sẽ được giao hàng tận nơi bằng các loại xe tải chuyên dụng đông lạnh.

b, Tổng hợp các cách chế biến cá bớp

  • Cá bớp nướng muối ớt, nướng tỏi ớt, sa tế, nướng SẢ ỚT
  • Lẩu cá bớp
  • Cá bớp kho, cá bớp kho ba rọi, cá bớp kho tộ
  • Canh chua cá bớp: canh chua cá bớp lá giang, canh mua măng cá bớp, canh chua khế cá bớp
  • Cá bớp nấu lá lốt
  • Cá bớp sốt cà
  • Canh cá bớp nấu lá me non
  • Món bún cá bớp
  • Chả giò cá bớp
  • Cá bớp kho măng củ
  • Cá bớp hấp cuốn rau sống
  • Cá bớp nướng cà tím
  • Cá bớp chiên muối ớt

c, Địa chỉ cung cấp, bán giá sỉ

【#2】7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời

7 cách chế biến món ăn từ đậu phụ ngon tuyệt vời. Đậu phụ phổ biến hơn bao giờ hết. Người ăn chay, người ăn chay và người hâm mộ thứ Hai không thịt dựa vào nó. Các loại sữa đậu nành mềm, nhạt nhẽo có vô số chiêu bài, từ giòn đến kem, và hấp thụ mọi hương vị dưới ánh mặt trời. Từ bữa sáng đến món tráng miệng, bạn có thể quẩy, chiên, nướng, trộn, và đánh đậu phụ vào các món ăn có hương vị sâu sắc, hoàn toàn ngon miệng, tốt cho sức khỏe. Và bạn có thể cảm thấy tốt khi ăn nó – về mặt dinh dưỡng, môi trường và đạo đức. Ngày càng có nhiều người nhận thức được chi phí của việc ăn thịt và sữa từ nhà máy . Thêm vào đó, Liên Hợp Quốc cảnh báo chúng ta rằng thế giới sẽ ăn côn trùng trong tương lai. Hãy nói điều đó với những người kén ăn mà bạn biết! Hầu hết trong số 7 công thức nấu đậu phụ này là thuần chay hoặc ăn chay, và không ai trong số họ là nhạt nhẽo. Chúng tôi thích sử dụng đậu phụ hữu cơ vì nó không được làm bằng đậu nành biến đổi gen, được xử lý bằng thuốc diệt cỏ liều cao. Mang hương vị.

Công thức nấu đậu phụ chay

1.Bánh burger đậu phụ Maple Dijon

Đây là một trong những công thức bánh burger thuần chay yêu thích của chúng tôi bởi vì nó kết hợp các loại rau ngọt, lành mạnh như cà rốt và hạt tiêu đỏ với đậu phụ cứng vụn. Các loại hạt và bơ hạt đóng góp dầu lành mạnh, và nấm thêm hương vị umami.

Thêm vào đó, mayo thuần chay (mua tại cửa hàng – cho mình nghỉ ngơi) có hương vị mù tạt sắc nét và xi-rô cây thích ngọt là tuyệt vời.

2.Bánh mì kẹp salad trứng

Một bánh sandwich salad trứng thuần chay? Đúng, nó có thể. Đậu phụ, cần tây, hành tây, vegan mayo và gia vị kết hợp với nhau để tạo thành món salad sandwich ngon tuyệt vời – trừ trứng.

3.BBQ bơ và bánh mì nướng hun khói

Những món ăn nhẹ đơn giản, dễ thương này không chỉ ngon – chúng còn thuần chay, chứa đầy chất béo lành mạnh (theo BFF, bơ của chúng tôi) và siêu hương vị.

Chỉ cần chiên lên ướp hun khói và zucchini lát sau đó lắp ráp các món ngon. Nói về hương vị đậm và kết cấu tương phản.

4.Cơm chiên chay

Những đêm đó dường như không có đủ trong tủ lạnh để làm bữa tối? Nhìn lại. Chúng tôi cá rằng bạn đã có một túi đậu Hà Lan đông lạnh, một vài củ cà rốt và đậu phụ. Thêm các mặt hàng chủ lực như gạo lức và gia vị châu Á, và bữa tối đã sẵn sàng.

5.Đậu hũ gừng và rau củ xào

Điều làm cho món xào này đặc biệt ngon là các khối đậu phụ có được tất cả giòn trên các cạnh. Và sau đó là nước sốt bao phủ rau với gừng tươi, tỏi và nước tương.

6.Tacos đậu phụ nướng giòn với rau mùi chanh

Men dinh dưỡng cho những khối đậu phụ nướng thêm hương vị mà không cần phô mai. Đổ đầy bánh ngô ấm với đậu phụ vàng và trên cùng với miếng rau mùi chanh và sốt tomatillo.

7.Veganet phô mai Đức

Hãy nghĩ về món ăn thoải mái của Đức này như một phiên bản của mac và phô mai – mà, như bất kỳ người ăn chay nào cũng biết, có thể khó tạo ra.

Công thức này làm cho nó hoạt động với nước sốt phô mai thuần chay, bột mì spaetzle (mì), và toppings như đậu phụ và tỏi tây

Mọi chi tiết xin liên hệ

_Địa chỉ: Đoan Bái-Đại Bái-Gia Bình-Bắc Ninh

_Điện Thoại: 0972787538_0868134139_0865013286

_Email: [email protected]

_Website: https://cokhitrongtuyet.com/

_Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCkLUpUnS5Si3oyX9JQsW-Ew

_Instagram: https://www.instagram.com/cokhitrongtuyet/

_Fanpace facebook: https://www.facebook.com/chetaomaythucpham

_Linkedin: https://www.linkedin.com/in/cokhitrongtuyet/

_Whatsapp: +84972787538

【#3】Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Cá chép – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe

Cá chép là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Bao gồm protein amino acid, omega-3, eicosapentaenoic acid (EPA). Nó có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.Bên cạnh đó, trong cá chép còn chứa vitamin A, vitamin D và vitamin B2… cùng với lượng vitamin E, vitamin B1, hàm lượng niacin rất cao.

Theo y học cổ truyền, thì cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét. Đặc biệt cá chép là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ. Cá có tác dụng an thai, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mỏi mệt, thiếu máu, lợi sữa. Ngoài ra, các món nấu từ cá chép còn giúp phụ nữ sau sinh chữa rong kinh, băng huyết, thông sữa, bổ huyết. Và trong bài viết sau đây, Medplus sẽ đưa ra một vài công thức nấu các món ăn từ cá chép đến với bạn độc.

1. Cá chép om dưa cải chua

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món cá chép om dưa cải chua

  • Bước 1: Cá sau khi mua về sơ chế, rồi ướp với gia vị: tỏi, hành tím giã nhỏ, mắm, đường,tiêu.
  • Bước 2: Cải chua rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho bớt nước chua, rồi cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch cắt múi cau để riêng ra bát.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, rồi làm nóng nồi cho dầu và củ hành tím giã dập cho vào phi thơm lên.
  • Bước 4: Tiếp theo cho thịt heo vào tao cho săn thịt lại, rồi thêm cà chua đảo đều 1 phút. Sau đó, cho cải chua và cá chép vào nồi.
  • Bước 5: Cho thêm nước vào xâm xấp, nấu sôi lên, rồi hạ nhỏ lửa lại. Nhớ nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình. Chờ đến khi nước gần cạn thì tắt bếp là được rồi.

2. Cá chép chưng tương

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món cá chép chưng tương

3. Lẩu cá chép nấu chua

Lẩu cá chép nấu chua là món ăn được làm từ cá chép mà được yêu thích nhất hiện nay. Món ăn hấp dẫn với hương vị đặc trưng, ngon ngọt của cá hòa quyện cùng vị chua chua của cà, thơm và măng chua, giúp kích thích khẩu vị của mọi người.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món lẩu cá chép nấu chua

https://songkhoe.medplus.vn/cach-che-bien-mon-chao-ca-chep-bo-duong-danh-cho-gia-dinh/ https://songkhoe.medplus.vn/huong-dan-cach-che-bien-ca-chep-nau-bung-chuan-vi-me-nau/ https://songkhoe.medplus.vn/cach-lam-mon-ca-chep-om-dua-thom-ngon-kho-cuong

【#4】Các Cách Chế Biến Yến Mạch Ngon, Dinh Dưỡng, Dễ Ăn

Yến mạch là loại lương thực mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các cách chế biến yến mạch như làm sữa yến mạch, bột yến mạch ăn sáng, yến mạch trái cây,… giúp giữ được đầy đủ dưỡng chất có trong loại ngũ cốc này.

Trong yến mạch có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như carbohydrates, chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin B, canxi, sắt, mangan, magie, natri, kali, kẽm, beta – glucan,… Những loại yến mạch thông dụng gồm: Yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán mỏng, yến mạch ăn liền và bột yến mạch xay mịn.

  • Cung cấp dưỡng chất thiết yếu: Các thành phần dinh dưỡng có trong yến mạch như carbohydrates, chất xơ, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và các hợp chất oxy hóa đều rất cân bằng;
  • Chống oxy hóa: Yến mạch nguyên chất có chứa nhiều chất chống oxy hóa là polyphenol và nhóm chất avenanthramides, giúp giảm huyết áp, chống gốc tự do, tránh lão hóa;
  • Hỗ trợ tiêu hóa, điều trị tiểu đường và giảm cân: Beta – glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cholesterol toàn phần trong cơ thể, giảm phản ứng đường huyết và insulin, giúp tăng cảm giác no cho người đang muốn giảm cân, đồng thời gia tăng sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột;
  • Giúp da sáng đẹp: Chất saponin có trong bột yến mạch giúp tẩy tế bào chết, cải thiện độ sáng của làn da. Ngoài ra, yến mạch còn giúp cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm da, điều trị da khô và ngứa;
  • Phòng chống ung thư: Các chất chống oxy hóa có trong yến mạch giúp phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng và ung thư ruột kết;
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Các axit amin và dưỡng chất khác có trong yến mạch kích thích sản xuất melatonin, giúp tạo cơn buồn ngủ;
  • Trị gàu, chống rụng tóc: Yến mạch có hàm lượng cao các khoáng chất như sắt, kẽm, magie và kali, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Dầu gội từ bột yến mạch có thể điều trị cho tình trạng ngứa da đầu, ngăn ngừa dầu thừa, gàu;
  • Hỗ trợ hệ thần kinh: Yến mạch làm tăng hiệu suất nhận thức trong các tình huống căng thẳng, đồng thời tăng cường chức năng tinh thần.

Yến mạch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dưỡng chất như:

2.1 Sữa yến mạch

Có thể dùng sữa yến mạch thay thế sữa bò vì có hương vị thơm ngon, giàu protein và chất xơ. Cách làm sữa yến mạch như sau:

  • Ngâm 200g yến mạch nguyên hạt và một ít muối với nước lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Chú ý không nên ngâm quá lâu hoặc để qua đêm vì sẽ khiến yến mạch bị chua;
  • Đổ yến mạch đã ngâm vào rây mịn, xả qua nước vài lần cho sạch;
  • Cho yến mạch đã ngâm nở vào máy xay sinh tố cùng với khoảng 500ml nước ấm, xay thật nhuyễn;
  • Dùng rây gạn lọc, bỏ phần bã để được sữa yến mạch nguyên chất;
  • Thưởng thức ngay hoặc dùng với đá viên và đường.

2.2 Sữa tươi yến mạch

  • Chuẩn bị 40g bột yến mạch và sữa tươi nguyên kem;
  • Cho yến mạch và sữa tươi nguyên kem vào một chiếc bát lớn;
  • Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút. Hoặc, có thể hâm nóng sữa, sau đó đổ yến mạch ăn liền vào.

Đây là cách kết hợp đơn giản nhưng có hương vị rất ngon. Cách ăn yến mạch sữa tươi là dùng ăn sáng, bữa phụ bổ sung.

2.3 Sữa chua yến mạch

  • Chuẩn bị 1⁄2 cốc bột yến mạch nấu chín, đã làm lạnh, 1⁄2 cốc sữa chua phô mai, các loại trái cây theo mùa như nho, dâu, lê, dưa hấu, xoài, bưởi,…;
  • Đổ 1⁄4 cốc sữa chua phô mai ở đáy ly;
  • Cho 1⁄4 cốc bột yến mạch lên;
  • Đặt lên trên một ít trái cây tươi;
  • Khi ăn nên trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Yến mạch kết hợp với sữa chua và trái cây sẽ cung cấp thêm vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.

2.4 Yến mạch trái cây khô

Nếu không có sẵn trái cây tươi, chế biến yến mạch với trái cây khô cũng là lựa chọn khá lý tưởng. Cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị: Yến mạch ngâm nở, 1 hộp sữa chua có đường, 1 hũ sữa đặc nhỏ, 1 bịch nhỏ trái cây sấy khô;
  • Trộn đều sữa chua với sữa đặc rồi cho vào ly, cho yến mạch lên trên lớp sữa chua, thêm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.

Yến mạch trái cây khô là món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

2.5 Cháo tôm yến mạch

  • Chuẩn bị: 3⁄4 cốc yến mạch vàng xay, 450g tôm đã bóc vỏ và bỏ ruột, 3 cốc sữa, 1 thìa cà phê bơ, 1⁄8 cốc dầu oliu nguyên chất, 1 củ hành thái nhỏ, muối, tiêu trắng;
  • Cho sữa tươi vào chảo, đun sôi. Tiếp theo cho bột yến mạch vào đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn;
  • Bắc một chảo khác, đun nóng dầu oliu và bơ, sau đó xào hành, cho tôm vào. Tiếp theo, thêm tiêu, muối vừa miệng và nấu trong 4 – 5 phút;
  • Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi yến mạch, đun trong khoảng 10 – 15 là hoàn thành.

Cháo tôm yến mạch thường dùng trong bữa sáng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nấu một số món cháo yến mạch dinh dưỡng từ những nguyên liệu khác như tôm và ngô, trứng và cà rốt, hạt sen và hàu, cá quả và rau ngót,…

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát: Nên cho yến mạch vào lọ thủy tinh sạch sẽ, có nắp đậy hoặc nút thiếc, cất giữ ở nơi khô thoáng để tránh ẩm mốc, vi khuẩn gây hỏng yến mạch;
  • Sử dụng phòng lạnh: Với những cơ sở kinh doanh, nhà hàng có lượng lớn yến mạch, nên bảo quản loại ngũ cốc này trong phòng lạnh. Với gia đình có tích trữ lượng nhỏ yến mạch, có thể cho yến mạch vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản yến mạch trong ngăn mát tủ lạnh là vài tháng. Chú ý, tuyệt đối không để yến mạch trong ngăn đông;
  • Không để ở nơi có nhiệt độ cao vì có thể khiến mối mọt làm hỏng yến mạch.

Với hàm lượng cao chất xơ, vitamin và khoáng chất, yến mạch mang đến nguồn dinh dưỡng đa dạng cho con người. Vì vậy, nên thêm yến mạch vào khẩu phần ăn mỗi ngày với lượng phù hợp để có sức khỏe tốt hơn. Đa dạng cách chế biến yến mạch sẽ giúp thực đơn hằng ngày thêm phong phú và lành mạnh.

【#5】Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!

Rong biển khô (rong mứt) được biết đến là một siêu thực phẩm cao cấp rất giàu dinh dưỡng. Rong biển khô có hàm lượng canxi cao gấp 3 lần sữa bò, là sản phẩm được nhiều chị em chọn lựa để nấu các món ăn bổ dưỡng cho gia đình như: canh rong biển khô, canh rong biển đậu phụ, nấu canh rong biển với tôm … Đây là những món ăn có vị thanh mát, có khả năng thải độc tố tốt và bổ dưỡng cho cơ thể nên rất thích hợp trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình.

(Ảnh canh rong biển nấu cùng tôm và đậu phụ)

Rong biển khô được khai thác tại Nha Trang là loại rong biển có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất cả nước, do vậy nó được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn ngon, trong đó có món canh rong biển là một món ăn nhẹ không nhiều chất béo và calorie nhưng lại chứa hàm lượng lớn các khoáng chất cần thiết đối với cơ thể như: sắt, canxi, protein, cùng các vitamin A, B, D, E…

    Khử mùi tanh của rong biển bằng muối: đây là cách đơn giản được các chị em nội trợ dùng nhiều nhất.

Đầu tiên các bạn ngâm rong biển khô vào nước lạnh tầm 20 phút, khi rong biển đã nở ra, chắt bỏ hết nước, cho muối vào bóp nhẹ sau đó rửa sạch và đem chế biến. Cách này giúp khử mùi tanh và loại bỏ bớt chất nhớt của rong biển.

    Khử mùi tanh của rong biển với gừng tươi

Mang rong biển khô cho vào ngâm trong nước lạnh cho tới khi rong nở đều thì vớt ra, cho thêm một chút dấm bóp nhẹ nhàng sau đó rửa sạch lại với nước và đem ra sử dụng để nấu canh.

Các bạn ngâm rong biển vào trong nước lạnh có một chút gừng tươi băm nhỏ ngâm khoảng 20 phút. Sau khi rong biển đã nở đều và mềm, bạn chỉ cẩn rửa sạch một lần nữa với nước là sử dụng để nấu được rồi.

(Ảnh canh rong biển nấu cùng tôm)

Nguyên liệu:

Canh rong biển nấu đậu là món ăn được các tín đồ ăn chay yêu thích, món ăn nhiều dinh dưỡng không những không gây tăng cân mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da tươi tắn trẻ trung.

    Đun lửa vừa phải cho đến khi nước sôi thì các bạn cho đậu phụ, cà rốt vào nồi. Khi nồi canh sôi, các bạn cho rong biển khô đã ngâm và nấm kim châm vào, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn. Các bạn nấu tới khi rong biển chín mềm thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

(Ảnh canh rong biển nấu cùng đậu phụ)

Nguyên liệu:

Việc bây giờ là chỉ cần múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi thôi bạn!

2. Rong biển khô rang cháy tỏi ăn cùng cơm hoặc nhậu lai rai rất ngon!

    Các bạn cho 20ml dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi đã băm vào phi vàng. Trong khi phi tỏi các bạn cho thêm muối tôm và ớt bột vào.

2.1 Rong biển khô (rong mứt) rang cháy tỏi

Rong mứt cháy tỏi là món ăn vặt thơm ngon độc đáo với vị đậm đà giòn rụm của rong biển khô, cay cay của ớt và thơm nức của tỏi phi vàng.

Thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào?! Các bạn đã có món rong biển cháy tỏi thơm ngon ròn rụm tha hồ thưởng thức rồi đó.

Rong biển tươi được khai thác từ biển Nha Trang sau đó được làm sạch, sấy khô rồi ép thành từng bánh đóng gói và phân phối khắp các tỉnh thành nên việc mua rong biển khô rất thuận tiện. Nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước cho thấy rong biển có tác dụng bổ máu, tốt cho tim và thận… Bởi trong rong biển có chất fertile là chất rất quan trọng có tác dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu trừ độc tố và giúp đào thải chất cặn bã dư thừa trong cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh. Các thực phẩm từ rong biển được khuyến khích nên sử dụng cho trẻ em và phụ nữ đang mang thai cũng vì nó mang lại giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và sự phát triển của cơ thể.

【#6】Cách Chế Biến Măng Tây Điều Trị Ung Thư Hiệu Quả

[related_posts_by_tax title=””]

Hiện nay, măng tây được nhiều người biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tác dụng của măng tây giúp tăng cường sức đề kháng đặc biệt người ta còn dùng măng tây chữa ung thư

Công dụng phòng và chữa ung thư của Măng tây

Mặc dù chưa được công nhận là loại thực phẩm có thần kì để chữa trị bệnh ung thư nhưng nhiều minh chứng cho thấy măng tây có tác dụng ngăn ngừa và giúp ích cho việc chữa trị ung thư hiệu quả.

Măng tây có chứa nhiều hoạt chất glutathione (GSH), một chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư nên có khả năng phòng ngừa và chữa trị bệnh ung thư. Chất asparagin có trong măng tây rất cần thiết cho sự xây dựng và phân chia tế bào

Nghiên cứu cho thấy glutathione tăng cường các tế bào T của bạn – giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch nâng cao khả năng chống lại sự tấn công của bệnh tật, đồng thời bảo vệ các mô của bạn và kiểm soát phản ứng tự miễn dịch.

Bảo vệ chống lại độc tố của tế bào Glutathione và giúp loại bỏ chất gây ung thư. Nó liên tục soát xung quanh các tế bào của bạn, tìm cách ngăn chặn bệnh, độc tố, vi rút, chất gây ô nhiễm, phóng xạ, ma túy và stress oxy hóa.

Mặc khác, măng tây có rất nhiều vitamin A và C cũng như giàu selen. Tất cả 3 chất này cũng được nghiên cứu là có tính năng chống ung thư mạnh mẽ trong cơ thể. Trong măng tây còn chứa kẽm và mangan, saponin chống viêm, flavonoids, và inulin.

Trong đó, inulin là một carbohydrate có hỗ trợ tiêu hóa bằng cách khuyến khích sự phát triển của các vi khuẩn thân thiện bifidobacteria và lactobacilli giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

Măng tây cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin K chống viêm … cộng với vitamin B1, B2 và B3,acit folic

Thêm nữa, trong măng tây bao hàm chất xơ, thiamin, vitamin B6, và rutin (một hợp chất làm tăng cường các thành mao mạch).

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ năm 2010 cho thấy, vitamin B6 kết hợp với folate và methionine có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Măng tây chứa vitamin B và folate. Bạn có thể nhận được methionine từ thịt, gia cầm, cá, pho mát và sữa chua, trứng, tỏi và hành tây, đậu lăng và các loại đậu và hạt mè.

Các nhà nghiên cứu ở Nam Kinh, Trung Quốc trong năm 2009 đã xác định một hợp chất gọi là Asparanin trong măng tây – và cũng phát hiện ra nó bắt giữ sự tăng trưởng của tế bào ung thư gan và thậm chí có thể gây ra cái chết của các tế bào ung thư.

Cách dùng Măng tây đối với người đang chữa trị ung thư

Măng tây có thể chế biến rất đa dạng như nướng, luộc, các món xào ,các món phức tạp hơn như măng tây nấu nấm kem tươi, măng tây cuốn thịt ba chỉ rán, măng tây nấu xốt cá, măng tây luộc chấm mắm tỏi, măng tây áp trứng, soup măng tây, salad măng tây, măng tây xào giòn, măng tây xào thịt bò sốt mù tạt…

Tuy nhiên, đối với người đang chữa trị ung thư, cách chế biến măng tây cần đơn giản và dễ hấp thụ. Cụ thể có thể chế biến như sau:

Cách 1: Hấp và xay nhuyễn

– Chọn măng tây non, mũm mĩm, ít xơ.

– Đem hấp chín (đậy nấp kỹ khi hấp)

– Sau đó xây nhuyễn thành bột

– Bỏ trong tủ lạnh, dùng trong 1-2ngày.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 4 muỗng canh.

Cách 2: Ép lấy nước

Ép tươi uống giống như nước ép sinh tố. Có thể ép kèm với táo, cam (hoặc dứa) là thành nước ép hỗn hợp uống mỗi ngày.

【#7】Cách Chế Biến Măng Tây Chữa Bệnh Ung Thư

Trên thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào chỉ ra măng tây là loại thực phẩm có thể chữa được bệnh ung thư. Tuy nhiên, dựa vào nhiều thành phần dinh dưỡng thì thấy măng tây có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ việc chữa ung thư hiệu quả.

1. Tác dụng của măng tây với bệnh ung thư

Trong măng tây có chứa hoạt chất glutathione (GSH), một chất chống oxy hóa mang đặc tính chống ung thư. Còn chất asparagin có trong măng tây rất cần thiết cho sự xây dựng và phân chia tế bào.

Nghiên cứu đã chỉ ra chất glutathione có tác dụng tăng cường tế bào T để điều chỉnh hệ thống miễn dịch nhằm nâng cao khả năng chống lại sự tấn công của bệnh tật. Đồng thời bảo vệ các mô và kiểm soát phản ứng tự miễn dịch.

Chất glutathione liên tục soát xung quanh các tế bào của bạn, tìm cách ngăn chặn bệnh, độc tố, vi rút, chất gây ô nhiễm, phóng xạ, ma túy và stress oxy hóa. Mặt khác, măng tây có rất nhiều vitamin A và C cũng như giàu selen. Tất cả 3 chất này cũng được nghiên cứu là có tính năng chống ung thư mạnh mẽ trong cơ thể.

Trong măng tây còn chứa kẽm và mangan, saponin chống viêm, flavonoids, và inulin. Trong đó, inulin là một carbohydrate có hỗ trợ tiêu hóa bằng cách khuyến khích sự phát triển của các vi khuẩn thân thiện bifidobacteria và lactobacilli giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

Trong măng tây có chứa hoạt chất glutathione (GSH)

Măng tây cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin K chống viêm … cộng với vitamin B1, B2 và B3, acit folic Thêm nữa, trong măng tây bao hàm chất xơ, thiamin, vitamin B6, và rutin (một hợp chất làm tăng cường các thành mao mạch).

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ năm 2010 cho thấy, vitamin B6 kết hợp với folate và methionine có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Măng tây chứa vitamin B và folate. Bạn có thể nhận được methionine từ thịt, gia cầm, cá, pho mát và sữa chua, trứng, tỏi và hành tây, đậu lăng và các loại đậu và hạt mè.

Các nhà nghiên cứu ở Nam Kinh, Trung Quốc trong năm 2009 đã xác định một hợp chất gọi là Asparanin trong măng tây – và cũng phát hiện ra nó bắt giữ sự tăng trưởng của tế bào ung thư gan và thậm chí có thể gây ra cái chết của các tế bào ung thư.

2. Cách chế biến măng tây chữa bệnh ung thư

Măng tây là loại thực phẩm rất dễ chế biến và ăn trong bữa cơm hàng ngày. Một số món ăn phổ biến của măng tây như: măng tây nấu nấm kem tươi, măng tây cuốn thịt ba chỉ rán, măng tây nấu xốt cá, măng tây luộc chấm mắm tỏi, măng tây áp trứng, soup măng tây, salad măng tây, măng tây xào giòn, măng tây xào thịt bò sốt mù tạt…

Với những người bị bệnh ung thư thì nên chế biến măng tây thành dạng lỏng, mềm để dễ ăn và hấp thụ.

Cách làm: Bạn chọn mua măng tay non, mập, ít xơ. Nhặt và rửa sạch măng rồi đem hấp chín. Tiếp đó cho vào máy xay nhuyễn thành bột. Món này bạn có thể cho vào tủ lạnh dùng 1-2 ngày. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 4 muỗng.

Cách chế biến măng tây chữa bệnh ung thư. Mọi người có thể xay nhuyễn hoặc ép nước măng tây để uống hàng ngày

Say măng tây như nước sinh tố. Để đổi vị có thể ép măng cùng với táo, cam, dứa để uống mỗi ngày.

3. Cách chọn, sử dụng và bảo quản măng tây

– Trong 3 loại măng tây, măng tây trắng ngon hơn hai loại măng tây xanh và măng tây tím nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng là như nhau.

– Nên chọn cây măng có độ dài trong khoảng 15-20 cm hoặc thấp hơn.

– Chọn những cây to mập và còn mọng nước, thân thẳng và đầu của búp măng khít chặt vào thân cây.

– Để phần gốc của cây măng ngâm nước là cách giữ măng tươi lâu.

– Khi chế biến, lưu ý rửa sạch các lông tơ trong các nhánh lá non của cây măng.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, ăn măng tây không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn tránh khỏi căn bệnh ung thư, mà loại thực phẩm này chỉ một phần hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư sớm nếu có những biểu hiện bất thường.

【#8】Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe

Nguồn gốc:

Bào ngư là hải sản thuộc họ ốc biển. Môi trường sống thường ở khu vực biển có độ mặn cao, nước trong, cách xa khu vực cửa sông. Đây được xếp vào nhóm hải sản quý, xa xưa chỉ dùng để dâng lên vua chúa. Bào ngư khô là dạng đã sơ chế, sấy khô nhằm thuận tiện hơn cho việc sử dụng và bảo quản và vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng. Thịt của bào ngư khi ăn có vị ngọt thanh, dễ ăn.

Phân bố:

Ở Việt Nam, bào ngư phân bố tại nhiều vùng biển như: vịnh Hạ Long, khu vực đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô, vùng biển Khánh Hòa, Trường Sa, hòn Vang, hòn Mây Rút, Côn Đảo, đảo Phú Quốc, hòn Thơm, mũi Ông Đội, mũi Đất Đỏ, đảo Thổ Chu….

Hàm lượng dinh dưỡng trong bài ngư khô:

Trong bào ngư có chứa một lượng cholesterol khá cao, tuy nhiên nhờ có sự cân bằng thành phần nên bào ngư không gây ảnh hưởng đến những trường hợp người có vấn đề về nồng độ cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong 100gr bào ngư gồm:

  • Chất đạm 17,05g (gồm các acid amin Threonin 0,73mg; Isoleucin 0,75mg; Valin0,7mg; axit glutamic 2,31mg)
  • Đường (carbonhydrat) 5,89g;
  • Chất béo 0,75g;
  • Cholesterol 84,7mg;
  • Vitamin B1, B2, cùng nhiều khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.

Sơ chế bào ngư khô:

Thông thường, 1,5kg bào ngư tươi sau khi sơ chế chỉ thu được khoảng 250gr thành phẩm dạng khô. Cách sơ chế gồm các bước:

  • Bào ngư rửa sạch tách vỏ
  • Đem phơi nhiều lần dưới nắng lớn cho khô.
  • Thu hoạch và đóng gói trong túi nilong và hút chân không.
  • Trước khi sử dụng cần ngâm với nước cho thịt bào ngư nở ra sau đó chế biến như bình thường.

Bào ngư khô để được bao lâu?

Sản phẩm khô đã được sơ chế và đóng gói kỹ trong túi kín có thể bảo quản trong thời gian dài. Hạn sử dụng có thể lên tới nhiều tháng. Nếu sử dụng chưa hết, bạn có thể cất lại vào túi, gói kín và để nơi khô thoáng.

Cách lựa chọn bào ngư khô ngon:

Nhằm chọn được loại sản phẩm hảo hạng, cần xem xét kỹ hình dáng bên ngoài. Sản phẩm chất lượng có hình dáng đẹp, không có vết nứt. Thân của bào ngư phải tròn, mập, đồng đều ở các phần viền và thịt. Màu sắc thường thấy khi rọi trên ánh sáng sẽ thấy có đường màu đỏ trên thân bào ngư. Cầm bào ngư khô cần có cảm giác nặng tay.

Công dụng của bào ngư khô

Sử dụng bào ngư khô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó các tác dụng chính mà thực phẩm này mang lại bao gồm:

  • Có lợi cho sức khỏe tim mạch phải kể đến Axit béo Omega – 3. Đặc biệt là Axit Eicosapentaenoic (EPA) và Axit Docosahexaenoic (DHA), là những dưỡng chất trong bài ngư, được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về tim mạch.
  • Omega – 3 cũng được xem là chất có thể bảo vệ cơ thể khỏi đột quỵ và giữ cho tim khỏe mạnh
  • Phòng chống ung thư: Hoạt chất trong bào ngư có thể ức chế sự phát triển của các khối u, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào. Với phụ nữ, bào ngư còn có tác dụng ngừa ung thư vú nhờ hoạt chất Phosporus.
  • Tốt cho hệ miễn dịch nhờ các Axit béo Omega – 3 trong bào ngư giúp tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể tối đa.
  • Cải thiện chức năng gan, thận: Bào ngư có thể tăng cường chức năng thải độc của gan, thận, giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt. Bào ngư còn có tác dụng hỗ trợ tăng số lượng và tần suất đi tiểu từ đó hỗ trợ cân bằng nồng độ Axit Uric, thải bỏ dư lượng muối thừa, nước và các chất béo.
  • Điều hòa chức năng tuyến giáp: Bào ngư chứa một lượng I – ốt dồi dào. I – ốt là một trong những khoáng chất quan trọng đối với não bộ, có ảnh hưởng đến các động của tuyến giáp. I-ốt còn có thể hỗ trợ sản xuất các hormone, điều chỉnh các hoạt động của cơ thể, đặc biệt là hệ thống thần kinh trung ương.
  • Tốt cho thị lực: Ngừa các về mắt như đục thủy tinh thể, mờ mắt và quáng gà.
  • Giàu canxi, tốt cho xương: Canxi và Glycosaminoglycans có thể thúc đẩy các khớp khỏe mạnh và bảo vệ sự liên kết của các mô.
  • Bồi bổ cơ thể cho người lao động quá sức: Bên cạnh đó bào ngư giúp hỗ trợ lưu thông máu. Do đó, hỗ trợ bổ sung năng lượng, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, mệt mỏi, buồn ngủ và suy nhược cơ thể do làm việc quá sức.

Đối tượng nên sử dụng bào ngư:

  • Phụ nữ mang thai: giúp bổ sung i-ốt tự nhiên cho cả thai phụ và thai nhi. Bào ngư cũng hạn chế khả năng ngăn ngừa thai chết lưu, sẩy thai do sức khỏe yếu. Ngoài ra, ăn bào ngư trong thời kỳ mang thai có thể giúp tăng cường sản xuất sữa mẹ.
  • Người già yếu, cơ thể suy nhược, loãng xương…
  • Người làm việc quá sức, người sau phẫu thuật cần tẩm bổ.
  • Người mắc các bệnh lý về tim mạch, gan và thận….

Hướng dẫn cách chế biến bào ngư khô, bào ngư khô chế biến được món gì?

Cách nấu cháo bào ngư khô

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr thịt bào ngư khô
  • 100gr gạo tẻ loại ngon
  • Gừng, hành lá
  • Gia vị muối, tiêu.

Cách làm bào ngư khô:

  • Sau khi sơ chế bào ngư, đem cắt mỏng thành các miếng vừa ăn. Sau đó ướp cùng một chút gừng để khử bớt mùi tanh.
  • Cho phần gạo vào nồi rồi đổ thêm nước nấu cho đến khi gạo nhừ, hạt gao bung ra là đươc. Nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn..
  • Khi nồi cháo đang sôi thì bắt đầu thả bảo ngư vào và nấu cùng. Khi ăn múc cháo ra bát nên cho thêm chút gừng thái sợi và ít hành tươi cùng hạt tiêu để tăng hương vị.

Chế biến món ăn: bào ngư xào nấm đông cô

Nguyên liệu:

  • 200gr bào ngư
  • 10 cây nấm đông cô khô đã được ngâm nở mềm ,
  • 200gr rau cải xanh cắt khúc, chần sơ.
  • Một ít gừng thái sợi nhỏ
  • Hành tây thái múi cau
  • Gia vị gồm dầu hàu, muối, dầu mè, đường, dầu ăn, bột năng pha loãng.

Cách thực hiện:

  • Ngâm bào ngư và thái lát khoảng 1cm.
  • Hành xào thơm với dầu sau đó cho thêm bào ngư, đảo đều với lửa lớn, nêm thêm gia vị theo khẩu vị để hương vị món ăn thêm đậm đà.
  • Thêm vào chảo nấm đông cô và bông cải xanh xào tiếp cho đến khi chín.
  • Pha bột năng với nước trong bát nhỏ, rồi trút từ từ vào chảo tạo độ sánh cho món ăn.
  • Bỏ thêm dầu mè và gừng thái sợi để món ăn thêm hấp dẫn.

Bào ngư khô nấu súp

Nguyên liệu gồm có:

  • Bào ngư 4 con khô, ngâm nở
  • 300gr chân gà
  • 8 tai nấm đông cô tươi
  • Nửa củ cà rốt, hành lá
  • 2 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp

Cách nầu bào ngư khô:

  • Bào ngư khô đã sơ chế, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo
  • Chân gà rửa sạch, nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ với một chút gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi.
  • Cà rót và hành sơ chế và thái sợi.
  • Xào qua bào ngư sau đó cho rượu trắng đảo đến khi ráo nước.
  • Đặt nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước xốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ.
  • Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh lại, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, sau đó cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Cuối cùng, làm sánh với bột bắp (ngô).

Bào ngư khô giá bao nhiêu tiền 1kg?

Bào ngư vốn là loại hải sản có giá thành đắt đỏ, bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại cao, tốt cho sức khỏe người dùng. Để chế biến được 1kg sản phẩm dạng khô cần sử dụng gấp nhiều lần lượng hải sản tươi vì thế nó đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Giá thành sản phẩm hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất lương dinh dưỡng, nguồn gốc,… Đối với dạng tươi loại rẻ nhất giao động từ 550.000 VNĐ cho 1kg. Loại nhập khẩu sẽ đắt hơn với mức giá lên đến 2.000.000 – 7.000.000 VNĐ/1kg

Loại sấy khô đặc biệt có giá thành cao hơn. Trung bình người dùng có thể mua sản phẩm với mức từ 6.000.000 -15.000.000 VNĐ/1kg. Hiện nay loại bào ngư khô được cho có giá cao nhất có nguồn gốc từ biển Phú Quốc. Thông thường loại khô sẽ được bán với các gói nhỏ từ 100-200gr.

Địa chỉ mua bào ngư khô uy tín

Bào ngư khô là thực phẩm quý hiếm cũng như có giá thành cao. Tuy vây trên thị trường có nhiều nơi bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Do vậy để mua được bào ngư khô ngon và đảm bảo, hãy tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm.

Vietfarm chuyên cung cấp bào ngư khô được đánh bắt từ các vùng biển nổi tiếng Việt Nam. Sản phẩm được chọn lọc, sơ chế và đóng gói trong quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận CO-CQ. . Bào ngư khô không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo độ tươi ngon.

Quá trình thu hoạch, sơ chế được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và trực tiếp chúng tôi Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc hướng dẫn.

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm là địa chỉ bán và phân phối uy tín bào ngư khô tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.

【#9】Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Quinoa)

Trước khi bắt đầu với việc nấu Quinoa, hãy luôn ngâm và vo thật kĩ hạt Quinoa rồi để ráo nước giống như vo gạo vậy. Lý do bởi vì, hạt quinoa có 1 lớp vỏ đắng saponin bao quanh làm giảm hương vị của hạt. Mặc dù, các sản phẩm bán ra đều đã được sơ chế, tách vỏ bằng máy xay, xát nhưng không thể loại bỏ 100% lớp vỏ đó. Ngâm và vo thật kĩ là cách hiệu quả nhất để loại bỏ lớp vỏ còn sót lại.

Nấu Quinoa đơn giản nhất

Về cơ bản, cách chế biến hạt diêm mạch tương tự việc chúng ta nấu cơm trắng hàng ngày. Bạn có thể nấu diêm mạch trong nồi cơm điện với tỉ lệ nước : hạt là 1,5:1 hoặc nấu theo hướng dẫn sau.

Sử dụng 1 cốc Quinoa (khoảng 200 gram) và 1,5 cốc nước.

  • Ngâm và rửa diêm mạch thật kĩ rồi cho vào nồi, thêm nước, đậy vung rồi đun lửa lớn đến khi sôi.Khi diêm mạch bắt đầu sôi, cho nhỏ lửa và giữ nguyên vung.
  • Ninh nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút cho đến khi diêm mạch chín, hoặc đến khi cạn nước.
  • Sau đó để nguội trong vòng 5 phút trước khi ăn.

Đây là cách chế biến dễ làm nhất và hầu như mọi món ăn quinoa đều phải trải quả bước đầu tiên đó chính nấu chín quinoa.

Quinoa nấu chín thường rất tơi, có độ dẻo kém hơn cơm trắng. Với khoảng 100 grams diêm mạch khi nấu chín sẽ được 2 bát cơm nhỏ. Hạt diêm mạch đã nấu chín rất dễ ăn, có mùi thơm ngậy, rất dễ ăn có thể sử dụng như cơm trắng hàng ngày như ăn kèm với các món ăn măn trứng, cá thịt như bữa cơm thông thường.

Đây là cách chế biến rất phù hợp với bữa cơm chính của người Việt như bữa trưa và bữa tối, mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng. Với những đối tượng có nhu cầu dùng thường xuyên để duy trì bệnh tiểu đường, giảm cân hay dùng cho trẻ em thì đây là một sự lựa chọn rất hay.

Các món cháo cho bữa sáng

Hạt quinoa cũng rất dễ dàng trong chế biến các món cháo. Hạt diêm mạch có tỉ lệ nở bung hạt rất cao, với 1 chén diêm mạch 100 grams có thể nấu được 2 tô cháo lớn.

Thời gian ninh cháo cũng tương đương với gạo trắng. Hạt quinoa có thể nấu với thịt heo, thịt gà, thịt bò, rau củ…

CHÁO DIÊM MẠCH THỊT HEO.

Số lượng: 04 người.

Nguyên liệu:

  • 80g Diêm Mạch.
  • 200 grams thịt heo.
  • 2 – 3 củ khoai tây.
  • 2 củ hành.
  • 2 củ tỏi.
  • 1 muỗng cà phê dầu.
  • 100ml sữa tươi.
  • 7 cốc nước.
  • Ít muối
  • Ít rau mùi

Cách chế biến:

  1. Nấu diêm mạch với nước đang sôi trong vòng 30 (không muối).
  2. Nấu thịt heo đã thái miếng với muối, hành và tỏi băm nhỏ.
  3. Thêm mỡ heo và nấu trong vòng 30 phút
  4. Thêm diêm mạch
  5. Thêm khoai tây đã gọt và cắt miếng rồi tiếp tục đun 15p
  6. Khi hỗn hợp đã chín, thêm sữa, lạc vừng và rau mùi

Cách chế biến này phù hợp cho các bữa ăn phụ, bữa sáng, bữa ăn cho người ốm. Đối tượng rất phù hợp là trẻ nhỏ, cảm sốt, người già ăn vào buổi sáng là đầy đủ dinh dưỡng và no lâu.

Ngoài ra,có cách khác rất phù hợp cho các bé đó là nấu quinoa rồi trộn với sữa nóng, thêm ngũ cốc hoặc hoa quả như chuối chín, nho ăn kèm rất lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng cho các bé.

Đây cũng 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của các chị em văn phòng.

Các món salad, nộm

Đây cũng chính là một lý do giải thích cho quinoa rất được phương Tây ưa chuộng vì Quinoa rất dễ làm món salad. Bạn chỉ nấu chín quinoa, để nguội rồi trộn với rau xanh, củ quả, trái cây, hải sản… là chúng ta đã có món salad quinoa giàu dinh dưỡng và dễ làm.

Cách chế biến này phù hợp với phong cách ẩm thực phương Tây, người theo xu hướng ăn lành mạnh, ăn chay, tiểu đường, giảm cân…

Ghi chú:

Món salad diêm mạch tabbouleh rất thích hợp với người bị bệnh tiểu đường vì lượng Carbonhydrate rất thấp (24g). Ngoài ra, món này hoàn toàn không có cholesterol, thích hợp với tất cả mọi người

Các món chiên.

Do đặc tính hạt quinoa khi nấu chín rất khô và tơi, độ dẻo thêm nên rất phù hợp làm các món chiên xào.

Bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng ngon miệng với quinoa chiên trứng hay 1 bữa trưa hấp dẫn với món Quinoa chiên cá hồi hay quinoa chiên với thịt gà.

Cách chế biến này phù hợp cho 1 bữa ăn lót dạ buổi sáng đủ chất.

【#10】Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch Cực Đơn Giản Nhưng Giàu Dưỡng Chất

Đây là cách chế biến hạt quinoa đơn giản và phổ biến nhất mà chúng ta có thể áp dụng ngay. Cách chế biến này cũng tương tự như nấu cơm hằng ngày. Điều lưu ý ở đây là phải rửa thật sạch hạt diêm mạch với nước lạnh. Bởi bên ngoài của hạt có chứa một lớp hợp chất được gọi là saponin. Chất này có vị đắng vô cùng khó chịu. Nếu như không được rửa sạch thì rất khó có thể sử dụng món ăn.

Thay vì rửa thì chúng ta cũng có thể ngâm hạt với nước. Đến khi nào hết đi hợp chất này, nếm thử không còn đắng là có thể đem đi nấu. Vừa đảm bảo sử dụng được, vừa không mất nhiều thời gian khi làm sạch diêm mạch.

Cách nấu hạt diêm mạch bổ dưỡng:

– Chuẩn bị 1,5 cốc nước sạch và 1 cốc hạt diêm hạch.

– Đem ngâm và rửa thật kỹ diêm mạch như đã hướng dẫn ở trên. Cho vào nồi, đun nước với lửa lớn đến khi sôi. Đến khi diêm mạch bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa lại và giữ nguyên nắp nồi.

– Tiếp tục ninh nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút đến khi cạn nước là hạt diêm mạch chín tới.

– Chúng ta nên để nguội khoảng 5 phút là có thể đem ra sử dụng.

Hương vị sau khi nấu hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch chín có độ dẻo kém hơn cơm bình thường nhưng tơi hơn. Khi ăn có mùi thơm, béo ngậy rất dễ ăn. Có thể ăn kèm với thức ăn khác như ăn với cơm trắng thường ngày. Chúng ta nên sử dụng cách chế biến này vào các bữa trưa hoặc tối trong bữa ăn gia đình. Như vậy sẽ giúp cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài nấu hạt diêm mạch chúng ta còn có thể chế biến diêm mạch thành cháo dinh dưỡng cho bé.

Hạt diêm mạch cũng có thể được nấu thành những bữa cháo ngon lành, bổ dưỡng dùng vào buổi sáng. Với 100 gram hạt có thể nấu được 2 tô cháo lớn. Điều này chứng tỏ độ nở bung của hạt diêm mạch là vô cùng cao. Chúng ta có thể tùy hứng chế biến cùng các thực phẩm khác. Như: gà, thịt heo, thịt bò, các loại rau củ để làm tăng thêm hương vị. Đồng thời làm tăng thêm chất dinh dưỡng và độ hấp dẫn cho món cháo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo diêm mạch:

– 300g hạt diêm mạch.

– 1 miếng ức gà thái nhỏ.

– 1 quả trứng luộc mềm.

– Các gia vị như tỏi, gừng, 1 củ hành tây, 2 muỗng canh dầu oliu, ít muối.

Cách chế biến cháo hạt diêm mạch dinh dưỡng:

– Hạt diêm mạch đem ngâm rửa thật kỹ. Các gia vị đem đi thái nhỏ và để riêng.

– Nấu diêm mạch theo tỉ lệ 1,5:1 (nước : hạt) rồi để qua một bên.

– Bắc chảo lên, đợi nóng cho một ít dầu phi thơm tỏi đến khi chuyển sang màu nâu. Cho một nửa tỏi ra bát. Nửa còn lại cho thêm gừng và hành tây thái nhỏ đảo chung đến khi hành tây vàng. Cho ức gà vào đảo đến khi không còn màu hồng. Nên cho thêm 2 cốc nước vào để thật sự làm chín thịt gà.

– Sau đó cho phần gà này vào diêm mạch đã chín. Khuấy đều tay. Đậy vung đun lửa nhỏ trong vòng 10 phút là được

Sau cùng là bày ra bát và trang trí với trứng gà luộc mềm, tỏi là có thể thưởng thức ngay. Cách nấu hạt quinoa này sẽ giúp bé trở nên ngon miệng hơn. Việc cung cấp món ăn chứa đầy đủ các chất vitamin, khoáng chất cần thiết sẽ giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài ra diêm mạch còn có thể kết hợp với các món salad, nôm.

Quinoa cực dễ khi kết hợp thành món salad. Đây chính là lời giải thích vì sao người nước ngoài lại ưa chuộng diêm mạch đến vậy. Vừa đơn giản, nhanh chóng và ngon. Chúng ta hoàn toàn có thể biến cho bữa cơm gia đình tăng thêm thú vị. Chỉ cần nấu chín hạt diêm mạch, để nguội rồi trộn với rau xanh, củ quả, trái cây là đã hoàn thành một món ăn hấp dẫn và lạ miệng.

Nguyên liệu cần có là 1 bát diêm mạch rửa sạch để ráo nước. 1 bát đỗ đen vo sạch để ráo nước. Các loại hoa quả như: xoài, dưa chuột, bơ bổ viên bỏ hạt. Gia vị gồm có: ½ nước cốt chanh, ½ chén dầu oliu, 1 nhánh tỏi, muối, ớt, rau húng và hành tươi thái nhỏ. Cách chế biến cũng khá đơn giản:

– Đun chín diêm mạch với 2 cốc nước. Thêm một ít muối cho đậm vị. Đến khi cạn nước thì diêm mạch chín.

– Cho hỗn hợp tỏi, dầu oliu, nước cốt chanh vào bát to khuấy đều.

– Cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại vào bát khác, cả diêm mạch chín vào cùng rồi đảo đều. Thêm gia vị muối, tỏi, ớt cho vừa ăn.

– Nên để vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho món salad lạnh và ngấm gia vị. Như vậy sẽ làm tăng vị lạ miệng.

Kết lại

Facebook: Dkharvest Superfoods