【#1】Rau Bina Là Rau Gì, Mua Ở Đâu, 15 Tác Dụng Và 6 Cách Chế Biến

Rau bina là loại rau thuộc họ Dền, chứa nhiều vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Rau bina còn có tên gọi khác là cải bó xôi, rau chân vịt. Và rau bina hoàn toàn không phải là rau mồng tơi như mọi người vẫn nhầm lẫn. Rau bina có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là mẹ bầu.

Có thể nghe tên rau bina sẽ khiến bạn ngạc nhiên, tò mò không biết đây là loại rau gì? Nhưng nếu WikiDinhNghia cho bạn một cái tên thân quen hơn chắc chắn sẽ biết tới ví như “rau chân vịt” hay “cải bó xôi”.

Rau bina tiếng Anh là gì, có phải là cải bó xôi, rau chân vịt không?

Rau bina hay rau chân vịt có tên trong tiếng anh là Spinach, ở Việt Nam mọi người hay gọi là cải bó xôi hay rau chân vịt. Là loại rau thuộc họ Dền, không giống rau mồng tơi như nhiều người hay nhầm lẫn về loại rau nay.

Rau bina có nguồn gốc ở đâu?

Rau bina có nguồn gốc từ miền Tây Nam Á hoặc miền Trung của Châu Á, là loại rau chứa phần lớn chất xơ, các khoáng chất như sắt, canxi, các loại vitamin A, C, K được chết biến thành salad, món xào hay làm nước ép, sử dụng cho cơ thể giảm cân, đẹp da, giảm mụn trứng cá…

Rau bina có nguồn gốc từ đất nước Ba Tư cổ đại, sau đó xuất hiện ở các nước phương Tây. Ở đây loại rau này đã xuất hiện lời đồn rằng việc ăn rau bina và tăng trưởng cơ bắp.

Và mãi đến 70 năm sau đó người ta mới xác thực lại lời đồn đại rằng hàm lượng dinh dưỡng thực tế của loại rau này cao gấp 10 lần là chưa chính xác, nhưng với khoảng thời gian đó đã làm con người tin tưởng vững chắc vào loại rau bina này.

Sau đó loại rau bina này nhanh chóng được yêu thích do xuất hiện vào cuối đông, đầu xuân – khi các loại rau khác còn hiếm hoi. Loại rau này lại có thể phát triển dưới thời tiết lạnh giá, là nguồn cung thực phẩm, khoáng chất, sắt và các vitamin, có tác dụng cầm máu, tăng độ dẻo dai và phòng ngừa chứng gãy xương ở người cao tuổi.

Hàm Lượng Dinh Dưỡng Của Cải Bó Xôi (Rau Bina)

Cải bó xôi tốt cho bà bầu và thai nhi nhờ trong cải chứa 98% hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Trong 100g cải bó xôi có chứa lượng dinh dưỡng như sau:

  • 2.3g protein
  • 3.2g cabonhydrat
  • 3g sắt
  • 194 mcg axit folic và 81 mcg canxi

Cải bó xôi cũng giàu vitamin A, vitamin C, B1 (thiamin), B3 (niacin), axit béo omega-3, phốt pho, B2 (riboflavin), natri, kali và magiê

Việc có bổ sung rau chân vịt vào những bữa ăn hàng ngày kết hợp với quá trình luyện tập thể dục một cách kiên trì sẽ giúp bạn có một sức khỏe cường tráng, trong chiến tranh thế giới thứ 1, nước ép rau bina còn được binh lính Pháp dùng như loại thuốc đặc trị xuất huyết.

Tuy nhiên nếu chỉ ăn rau chân vịt mà lên cơ bắp thì trên thế giới này ngoài chàng thủy thủ Popeye có lẽ không còn ai!

Theo nghiên cứu biên soạn bởi tổ chức Whole Foods (Hoa Kỳ), rau bina là “bạn đồng hành” tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Các hợp chất flavonoid khác nhau trong rau có chức năng như chất chống viêm, ngoài ra còn là vũ khí chống lại ung thư tuyến tiền liệt và giúp làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Việc tiêu thụ 1 chén rau bina, cơ thể chỉ sản sinh 40 đơn vị calo, một chỉ số thật lý tưởng cho việc giảm cân mà không lo thiếu chất, là nhóm thực phẩm nghèo calo. Thế nhưng rau bina lại được xem là nguồn thực phẩm giàu vitamin (A, C, E), folate, sắt, canxi, acid folic, kẽm, acid béo omega-3.

Khi về Việt Nam, loại cây này lại bị nhầm với một số loại rau khác như mồng tơi, rau đay, tuy nhiên rau bina không phải họ hàng với những loại rau đó. Rau bina có nguồn gốc thuộc họ Dền.

Nếu gọi là rau chân vịt hay cải bó xôi có lẽ sẽ thân thuộc hơn với tên gọi rau bina, nhiều người sẽ thắc mắc với cái tên lạ lẫm này. Đây là loại rau rất tốt cho cơ thể, thường được trồng vào mùa lạnh, dùng ăn sống rất tốt.

Không chỉ dùng để ăn trong những bữa cơm thường ngày, rau bina còn được dùng như một vị thuốc. Cung cấp thường xuyên rau bina giúp giảm các bệnh về răng miệng như ê răng, nhiệt miệng do rau bina giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, Canxi tốt cho xương và răng.

Các thành phần khác như Vitamin C, E, arotenoid có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể mà loại rau bina này mang lại cho chúng ta.

Rau bina được trồng nhiều ở đâu tại nước ta?

Rau bina ưa khí hậu mát lạnh, chịu được rét nhưng không chịu nóng, do đó cây chủ yếu được trồng vào tháng cuối đông đầu xuân hoặc ở vùng lạnh. Cây sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 18-20 độ C do đó rau bina được trồng nhiều ở Đà Lạt.

Ăn Nhiều Rau Bina Có Tốt Không?

Với điều kiện trồng trong môi trường thời tiết mát mẻ, khí hậu lạnh, rau bina là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, rất bổ dưỡng và giàu chất sắt, Vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vitamin K, Canxi tốt cho xương. Và nhiều Vitamin C, E, carotenoid chống oxy hóa rất mạnh, khống chế được các tế bào ác tính trong cơ thể.

Trong rau bina có chứa rất nhiều Magiê đây là chất giúp hệ thần kinh và cơ bắp phát triển tốt, tăng cường hệ miễn dịch. Nước ép rau bina có tác dụng kháng khuẩn cực kì tốt.

Đối với những người đang giảm cân, rau bina cũng là một loại thực phẩm không thể bỏ qua vì hàm lượng chất béo và cholesterol không hề xuất hiện trong loại rau này. Rau bina còn có công dụng làm giảm huyết áp, cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang bị cao huyết áp.

Ăn nhiều Rau bina có tác dụng phụ gì không?

Rau chân vịt cũng nằm trong danh sách những loại rau không tốt cho sức khỏe. Thực tế, rau bina có nhiều vitamin A và K, có đặc tính chống ung thư. Tuy nhiên, rau chân vịt lại có hàm lượng thuốc trừ sâu quá nhiều.

Theo nghiên cứu, rau bina có hơn 48 dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Điều đó có nghĩa là khi ăn chúng, bạn sẽ đối mặt với rủi ro lớn cho sức khỏe như ung thư và tác động không tốt tới hệ thần kinh.

Để tránh được những tác hại không đáng có bạn có thể áp dụng phương pháp tự trồng rau bina trong bài viết này hoặc chọn mua những nơi đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những ai không nên ăn rau bina?

Rau bina cũng chứa oxalat và purines, chúng có thể dẫn đến bệnh gút và sỏi thận. Do đó, những người có vấn đề về thận, tốt nhất nên tránh xa chúng.

Cách trồng và chăm sóc rau bina trên sân thượng

Rau bina (cải bó xôi) là cây rau ở xứ lạnh, rất ưa thích khí hậu lạnh, chịu được rét, không chịu nóng. Cây sinh trưởng tốt ở nhiệt độ 18-20 độ C, sinh trưởng chậm khi nhiệt độ là 10 độ C do vây ưu tiên trồng cây ở nơi mát mẻ, tránh nơi quá nhiều ánh sáng từ mặt trời, nóng bức.

Về nhu cầu ánh sáng: trong thời gian sinh trưởng, cây yêu cầu ánh sáng vừa phải, ánh sáng quá mạnh không có lợi cho cây. Rau bina có khả năng chịu bóng râm, vì vậy có thể trồng xen lẫn với những cây cao khác.

Rau bina là loại rau ưa ẩm nhưng không chịu ngập úng. Rau bina ưa thích loại đất nhẹ (đất cát pha), tơi xốp giàu chất dinh dưỡng, tưới tiêu thuận lợi. Độ pH từ 6-8, cây có khả năng chịu mặn, nhưng không chịu chua. Trong 3 nguyên tố dinh dưỡng N, P, K, Rau bina cần nhiều N và K.

Đạm làm tăng nhanh số lá, làm cho cây bina sinh trưởng nhanh ở giai đoạn gần cuối. Do đó là yếu tố ảnh hưởng đến năng suất. Bón đạm đúng lúc là rất quan trọng đối với năng suất của rau bina. Kali làm tăng khả năng sinh trưởng và khả năng chống chịu của cây đối với điều kiện bất lợi và sâu bệnh.

Thời vụ:

Ở những nơi khí hậu ôn hòa, mát lạnh có thể gieo rau bina vụ đông xuân và xuân hè.

  • Thời vụ sớm có thể gieo từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.
  • Chính vụ gieo trung tuần tháng 10 đến trung tuần tháng 11.
  • Vụ đông xuân muộn gieo tháng 12 đến đầu tháng 1.
  • Vụ xuân gieo trung tuần tháng 1 đến đầu tháng 2.

Ở những nơi có khí hậu mát lạnh rau bina sinh trưởng thuận lợi. Ở mùa vụ nhiệt độ cao rau bina sinh trưởng khó khăn. Đất trồng rau bina phải tơi xốp, màu mỡ, tưới tiêu thuận lợi, xa nguồn ô nhiễm.

Cày xới đất, làm sạch cỏ, lên luống rộng khoảng 1,5m. Cao khoảng 20 cm, rẽ rãnh luống rộng khoảng 25 cm.

Chỉ cần chút ý một chút là bạn cũng có thể có một vườn rau bina trên sân thượng rồi, hãy thử làm xem sao

Tác dụng của rau bina la gi (cải bó xôi, rau chân vịt) với sức khỏe

Lợi ích thứ 1. Rau bina giúp giải quyết các vấn đề về viêm

Rau bina có khả năng kháng viêm tốt nhất khi bạn sử dụng trực tiếp, những ai có vấn đề về mụn, vết thương nhẹ hay dễ bị trày xước da để lại sẹo có thể sử dụng rau bina như một loại thực phẩm giúp chống viêm trong bữa cơm hằng ngày.

Lợi ích thứ 3. Làm sạch hệ thống tiêu hóa

Thông thường những loại rau có màu xanh đậm thường chứa nhiều chất xơ các các vitamin tốt hơn các loại rau có màu xanh nhạt, rau bina là một loại rau như thế, thuộc nhóm rau có màu xanh đậm.

Do đó việc bổ sung thường xuyên rau bina sẽ có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa, chất xơ giúp hệ thống tiêu hóa của bạn được làm sạch nếu bạn sử dụng rau bina dưới dạng thô hay nước ép rau bina còn giúp bạn giảm triệu chứng táo bón.

Lợi ích thứ 4. Rau bina giúp duy trì mức độ kiềm trong máu

Các khoáng chất có ích có trong rau bina sẽ hỗ trợ bạn làm sạch các mô tế bào khác nhau trong cơ thể. Hơn thế, chúng còn giúp bạn duy trì lượng kiềm trong máu giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng tốt nhất.

Lợi ích thứ 5. Tốt cho xương và sự phát triển chiều cao

Trong rau bina chứa nhiều vitamin K và nhiều khoáng chất như sắt và canxi giúp xương hoạt động tốt. Ăn nhiều rau bina giúp cơ thể hấp thụ nhiều canxi phát triển chiều cao hiệu quả.

Nhờ ưu điểm này, mà các mẹ rất thích chế biến cải bó xôi ép nước nấu chung với bột cho bé, dùng trong bữa ăn để bổ sung chất cho cái bé ở độ tuổi 4 đến 5 tuổi

Lợi ích thứ 6. Ngăn chặn một số loại ung thư

Có thể bạn chưa biết, trong rau bina có chất diệp lục và các carotene giúp phòng ngừa chống lại tác tế bào ung thư. Do đó những người biết về công dụng đặc biệt này của rau bina họ thường tăng lượng rau bina trong thực đơn của mình nhiều hơn các loại thực phẩm, rau xanh khác.

Lợi ích thứ 7. Điều hòa lượng đường trong máu

Trong loại rau này chứa nhiều chất đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra insulin (một loại vi chất có lợi cho con người giúp chuyển hóa đường trong máu) cho cơ thể, gián tiếp điều hòa lượng đường trong máu, xử lý loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Do đó những người mắc bệnh tiểu đường hay có lượng đường trong máu cao thường xuyên sử dụng rau bina sẽ kiểm soát được lượng đường, cải thiện sức khỏe.

Lợi ích thứ 8. Cải thiện vấn đề về nướu răng

Chảy máu chân răng, viêm, sưng lợi (nướu) gây cản trở bạn trong giao tiếp hàng ngày, muốn giải quyết hiệu quả bạn có thể sử dụng cách uống nước ép rau bina cùng với nước cà rốt mỗi ngày có thể sẽ giúp bạn chữa được bệnh chảy máu răng hiệu quả.

Bên cạnh đó, rau bina có thể chống lại sự thiếu hụt Vitamin C, hạn chế nhiệt miệng, lở miệng bằng cách bổ sung lượng lớn rau bina thay cho các loại rau khác trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

Lợi ích thứ 9. Giúp lưu lượng máu khỏe mạnh

Rau bina là thực phẩm rất tốt cho máu như đã được biết từ các lợi ích ở trên, đặc biệt nhất nước ép rau bina giúp bạn trong việc có lượng máu đầy đủ và khỏe mạnh, phù hợp cho những người mắc bệnh thiếu máu.

Bạn đọc có thể tham khảo những công dụng hữu ích từ rau bina mang lại cho bà bầu mà WikiDinhNghia đưa ra dưới bài viết này

Lợi ích thứ 11. Giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Trong nước ép rau bina có chứa các chất chống oxy hóa cực kỳ tốt cho cơ thể, giúp bạn ngăn ngừa chứng bệnh xơ vữa động mạch cực kỳ nguy hiểm mà ta không lường trước được.

Lợi ích thứ 12. Rau bina tốt cho thần kinh

Hàm lượng khoáng chất magie ở rau bina đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng cường chức năng của hệ thần kinh và các bó cơ của cơ thể. Hơn nữa còn rất tốt cho hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi lại các bệnh tật nguy hiểm như: đột qụy, thiếu máu…

Rau bina có tốt cho bà bầu không, mẹ bầu ăn rau bina giúp con thông minh không?

1. Tốt cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu

Trong thời kỳ thai nghén, việc khó ăn, nóng trong người là điều mà hầu hết các mẹ gặp phải. Và để khắc phục, mẹ bầu có thể sử dụng rau bina, do trong rau bina có phần lớn hàm lượng chất xơ nên những mẹ bầu có dấu hiệu bị táo bón, nóng trong có thể ăn rau bina mỗi ngày để khắc phục bệnh này.

Nếu như không muốn ăn, các mẹ bầu có thể ép rau bina lấy nước uống hoặc xay sinh tố chung với trái cây cũng sẽ cho tác dụng tương tự như trên, giúp mẹ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

2. Tăng cường thị lực một cách hoàn hảo

Trong rau bina có chứa chất Luteun, là hợp chất giúp giảm thiểu các bệnh về đục thủy tinh thể hoặc mù lòa, mang đến sự sáng láng cho đôi mắt. Đây chính là một trong những ưu điểm hoàn hảo của rau bina.

3. Rau hỗ trợ hệ xương phát triển

Bổ sung canxi từ khi bé còn trong bụng mẹ là cách tốt nhất để cho bé bộ xương chắc khỏe. Và chính hàm lượng vitamin K và các khoáng chất như: canxi, magie có ở trong rau bina sẽ giúp thai nhi phát triển, giúp hệ xương của bé chắc khoẻ hơn, tránh được bệnh còi xương, dị tật cột sống về sau này.

Bên cạnh đó, một số bệnh nhân mắc bệnh về khớp khi ăn rau bina thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu phần nào các triệu chứng đau nhức do viêm khớp gây nên.

Mẹ bầu nên bổ sung loại rau này vào thực đơn hàng ngày của mình để vừa cung cấp canxi vừa đảm bảo vitamin cần thiết cho em bé.

4. Giúp tăng sức đề kháng

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu chịu khó ăn rau bina nhiều hơn các loại rau khác sẽ giúp mẹ hạn chế bị cảm cúm, sốt hoặc bị ho một cách hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến bé.

Chính nhờ rau bina đã cung cấp nguồn vitamin C dồi dào, giúp cơ thể mẹ bầu tăng khả năng miễn dịch, có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn, virus gây ra

5. Rau bina giúp phát triển não bộ cho thai nhi

Rau bina giúp con thông minh hơn là bởi trong rau có chất folate, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Hơn nữa, chất này chính là một trong những thành phần để hình thành nên ống thần kinh, ngăn ngừa tình trạng dị tật thai nhi.

6. Giảm nguy cơ béo phì trong thai kỳ cho mẹ bầu

Thời kỳ mang thai là lúc mẹ bầu phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhất để cho bé trong bụng thật khỏe mạnh. Bởi vậy rất dễ mẹ bầu sẽ chịu ảnh hưởng là tăng ký, dư ký sau khi sinh bé.

Tuy nhiên, có thể sử dụng rau bina để cung cấp chất dinh dưỡng, vừa tốt cho mẹ không lo mập, loại bỏ cholesterol, giúp điều hòa lượng đường trong máu và giảm thiểu được nguy cơ bị béo phì cho mẹ bầu.

Vừa giúp bé hấp thụ dinh dưỡng, thông minh. Do trong rau bina có chứa rất nhiều vitamin, chất xơ mà lại có lượng calo khá ít. Thế nên, mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng mà không lo thiếu chất cho bé cũng như tăng ký cho bản thân.

7. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Trong cải bó xôi tràn ngập axit folic. Trong 180g cải bó xôi đã nấu chín có chứa 262.8 mcg lượng axit folic và xếp thứ năm sau đậu lăng, đậu pinto, garbanzo và măng tây (theo WHF – World’s Healthiest Foods).

Cải bó xôi tốt cho bà bầu nhờ hàm lượng axit folic cao làm tăng sự sản xuất hồng cầu nên rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, axit folic giúp các mẹ bảo vệ em bé của mình tránh khỏi dị tật hở môi, hở hàm ếch và nứt đốt sống bẩm sinh.

8. Giảm nguy cơ sinh non

Nếu không nạp đủ lượng axit folic trong thời kỳ mang thai, nguy cơ sẩy thai tăng cao. Với lượng axit folic có sẵn, cải bó xôi tốt cho bà bầu nhờ ngăn chặn nguy cơ sinh non.

9. Hỗ trợ phát triển phổi

Cải bó xôi chứa nhiều beta-caroten dễ chuyển hóa thành vitamin A và hỗ trợ cho sự phát triển phổi của em bé. Ngoài ra, vitamin A còn giúp bé tăng cân nặng đầy đủ và giúp mẹ thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

10. Ngăn ngừa thiếu máu

Trong thời kỳ mang thai, nhiều bà bầu phải chịu đựng triệu chứng thiếu máu do cơ thể của bạn cần nạp nhiều sắt để giúp em bé hình thành.

Cải bó xôi chứa đến 3g sắt trong 100g cải. Chúng ta đều biết sắt là khoáng chất phục vụ cho việc hình thành hồng cầu từ trong tủy xương. Với một người mang thai, điều kiện hồng cầu cao hơn nhiều so với người bình thường.

Nếu bổ sung cải bó xôi vào trong bữa ăn hằng ngày, bạn có thể yên tâm mình đã cung cấp đủ sắt và axit folic và không lo sợ chứng thiếu máu nữa.

11. Ngăn ngừa táo bón và trĩ

Bạn có bị khó chịu bởi táo bón và trĩ khi mang thai? Do vào thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ có thân nhiệt cao hơn bình thường, có khoảng 20 – 50% phụ nữ sẽ trải nghiệm bệnh trĩ khi mang thai tùy mức độ nhiều hay ít.

Cải bó xôi tốt cho bà bầu nhờ hàm lượng chất xơ cao làm giảm nhu động ruột và hỗ trợ trị táo bón. Vì vậy nên bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày của bạn.

12. Giúp giảm đau

Cả cơ thể của bà bầu dường như cảm thấy đau trong suốt thời kỳ trọng đại đó. Sự tăng lên đáng kể cân nặng và kích thước cũng như sự biến động hóc-môn đã gây sốc lên các xương và cơ của các mẹ.

Cải bó xôi chứa glycolipid như một tác nhân kháng viêm, giúp giảm nhẹ các chứng đau và nhức mỏi đó.

13. Ngăn ngừa huyết áp cao

Theo dõi và giám sát huyết áp là bước khá quan trọng trong thai kỳ vì nếu huyết áp quá cao sẽ rất nguy hiểm với cơ thể mẹ và bé. Cải bó xôi tốt cho bà bầu nhờ khá giàu đạm, giúp giảm huyết áp và tăng chức năng mạch máu.

14. Duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Cải bó xôi khá phong phú vitamin C, một chất có tác dụng chống oxy hóa. Vitamin C giúp bạn giữ gìn hệ miễn dịch khỏe mạnh và ngăn cản những cơn ốm thất thường.

15. Chứa nhiều Canxi

Cơ thể mang thai gây nhiều sức ép lên xương bạn. Không những vậy, em bé cũng cần lượng lớn canxi để hình thành cơ thể khỏe mạnh.

Theo viện dược phẩm, phụ nữ mang thai cho con bú dưới 19 tuổi và trên 19 tuổi cần khoảng 1300mg và 1000mg lượng canxi tương ứng được bổ sung từ thực phẩm. Cải bó xôi có nhiều canxi nên có khả năng cung cấp một lực đủ mạnh cho xương bạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nên cân nhắc sử dụng cải bó xôi cho bà bầu.

Nếu bà bầu bị sỏi thận khi mang thai thì nên tránh ăn cải bó xôi vì trong cải chứa axit oxalic là một hợp chất có thể gây sỏi thận.

Rau bina nấu món gì ngon, cách chế biến rau Bina đơn giản

Rau Bina có thể ăn sống với các loại thức ăn khác, làm gỏi cuốn, ép thành nước uống hay làm salad rau bina rất mát và tốt cho người sử dụng

– Với nước ép, bạn có thể chọn cách ép riêng lấy nước uống, phần bã rau có thể tận dụng đắp mặt nạ, cung cấp lượng lớn dưỡng chất cho da. Hoặc ép cùng các loại rau khác, hay ép với trái cây để tăng thêm hương vị, dễ sử dụng.

– Để làm món salad rau Bina, bạn thực hiện đơn giản như các loại rau khác, lựa ra những cây rau ngon, rửa sạch, để nguyên lá và cắt bỏ cọng rau. Căt thêm trái cây và các loại rau khác bằng cách cắt nhỏ dâu tây, hành tím, thêm một ít giấm, đường, muối, tiêu, dầu olive rồi trộn đều. Đợi khoảng vài phút là bạn có thể sử dụng.

– Đơn giản nhất là món rau bina luộc, chỉ cần rửa sạch rau Bina và luộc trong 3 – 5 phút, sau đó vớt rau ra, để ráo nước và chấm với nước mắm, nước tương hay trộn với ít muối, tiêu. Sử dụng như những loại rau luộc khác.

– Với món xào, là loại rau nhanh chín, giàu vitamin nên bạn chỉ cần đảo sơ rau là có thể sử dụng. Như sau khi dầu trên chảo nóng, bạn cho tỏi bằm vào xào, sau đó cho rau Bina vào chảo xào trong 3 phút, nêm muối, tiêu, vậy là món xào đã hoàn thành rồi.

– Với món canh, sau khi sơ chế rau, nấm, thịt, bạn ướp thịt bằm với muối, tiêu rồi đặt nồi nước lên bếp, chờ nước sôi, thêm thịt vào nồi. Khi thịt chín, cho rau Bina, nấm vào, nêm ít nước mắm, hạt nêm, đun trong 3 phút thì tắt bếp.

– Ngoài ra, bạn còn có thể làm cơm nắm với rau Bina, nấu cháo, làm kem, bánh ngọt…

Rau Bina Nấu Món Gì: Sinh Tố Chuối Và Rau Bina

Rau Bina Làm Món Gì Ngon. Canh Giá Đỗ Nấu Cải Bó Xôi

Ngay sau đây sẽ là một món ăn lạ miệng phù hợp cho gia đình bạn những ngày vào Đông thế này.

Giá và cải bó xôi giúp cung cấp chất xơ đi cùng những con ngao ngọt lịm, thanh thanh. Món ăn này bạn làm sao nỡ chối từ nào!

Rau Bina Nấu Món Gì: Salad Dâu Tây Rau Chân Vịt

Lại một loại món salad vô cùng bổ dưỡng dành cho những cô nàng muốn giảm cân và làm đẹp đây. Ngoài dâu tây và rau chân vịt, chúng ta còn cho thêm có thịt gà và hạnh nhân nữa.

Vừa giúp giảm cân vừa duy trì được dinh dưỡng mà không làm bạn phải hối tiếc vì mùi vị món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Rau Bina Làm Món Gì Ngon: Súp Rau Chân Vịt

Rau bina mua ở đâu và các cách lựa chọn rau bina (rau chân vịt) tươi ngon

Việc mua loại rau bina này không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại siêu thị, cửa hàng rau sạch, cửa hàng thực phẩm nhập khẩu hay tại chợ nơi mọi người vẫn thường xuyên mua bán.

Tuy nhiên bạn là một khách hàng thông minh, lựa chọn mua ở đâu để rau bina tươi ngon và an toàn chắc hẳn là điều bạn luôn quan tâm và có câu trả lời riêng. WikiDinhNghia gợi ý bạn mua tại các siêu thị, cửa hàng uy tín để tránh sử dụng loại rau chịu hóa chất, gây hại cho sức khỏe.

Ưu tiên lựa chọn những gói rau, cây rau bina tươi ngon, còn xanh và cứng cáp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo sức khỏe. Không nên lựa cây héo, úa, hư hỏng, dập gãy.

Với những cây rau bina còn tươi, xanh đều màu, không quá đậm hay nhạt sẽ là những cây rau ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

WikiDinhNghia hy vọng có thể giải đáp hết các thắc mắc của bạn đọc và mang đến thật nhiều thông tin bổ ích, tránh gây nhầm lẫn trong việc sử dụng loại rau này.

Khi đã biết được những công dụng mà chỉ có loại cây này mang lại, vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe, còn chần chờ gì mà không thêm ngay loại rau bina này vào trong thực đơn hàng ngày để món ăn thêm phong phú cũng như giúp cả gia đình, người thân của bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

【#2】Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê

Ngay cả trong ẩm thực cũng vậy, từ khi cách chế biến món ăn được mọi người chú trọng cho đến nay, ẩm thực phương Tây trở thành ngôn ngữ chung mang tính quốc tế. Vào thời điểm này lại kết hợp với trào lưu ẩm thực Bắc Âu, một trào lưu luôn đi đầu trong vấn đề xem trọng phong cách địa phương, thay đổi thực đơn theo mùa, đầu bếp khắp nơi trên toàn thế giới lần lượt giới thiệu văn hóa DNA của bản thân, kinh nghiệm phong phú về khẩu vị, đưa nguyên liệu địa phương vào phương thức chế biến món ăn phương Tây, giúp thực khách không cần kiến thức hướng dẫn từ bên ngoài mà vẫn có thể dùng cảm quan trải nghiệm ẩm thực địa phương, thậm chí là trải nghiệm cả một hệ thống ẩm thực, Ascend nói: “Hiện nay ngay cả món ăn Ấn Độ, món ăn Iran cũng làm như vậy.”

Dựa vào căn cứ và logic để chế biến món ăn

Nhóm đầu bếp dày dặn kinh nghiệm này đã thử đem hương vị món ăn Đài Loan và Trung Quốc vào văn hóa ẩm thực Pháp, hoặc đem các món ăn phương Tây chế biến thành các món ăn phù hợp theo thói quen khẩu vị của người Đài Loan, cũng giống như Nhà hàng Meowvelous Cafe & Restaurant trước đây dùng một miếng thịt to kết hợp với món ăn chính như món mì Ý, món cơm hầm. về phần thể hiện cách thức chế biến, sự hoà hợp khẩu vị, độ tinh tế và độ hoàn chỉnh của món ăn đều hoàn toàn không giống như những món ăn thịnh hành một thời. Ascend nói: “Đây không phải là món ăn của Pháp, nhưng có thể nói từ món ăn Pháp chế biến thành các món ăn mang hương vị Đài Loan, tôi gọi đây là ẩm thực phương Tây chế biến theo kiểu Đài Loan.”

Sự khác biệt giữa “Sáng tạo món ăn” và “Cách chế biến món ăn mới” là gì?

Ascend nhắc đến nhà hàng Yam Tcha và nhà hàng yoga Tứ Xuyên. Anh nói: “Nữ chủ nhân nhà hàng Yam Tcha, Adeline Grattard chuyên về các món ăn Pháp, lại am hiểu về cách chế biến món ăn Ma Cau, cô đã đem hai phong cách nấu nướng này hòa nhập với nhau tạo nên món ăn rất độc đáo, thực khách khi thưởng thức món ăn lập tức nhận ra ngay thợ nấu là cô ấy.” Còn nói về nhà hàng yoga Tứ Xuyên anh cho biết: “Trước tiên đầu bếp sẽ chế biến món ăn truyền thống, sau đó mới bắt tay vào trang trí món ăn theo ý tưởng sáng tạo của mình.” Lấy thí dụ như món Maobisu (Bánh Bút lông) món bánh này sẽ được tạo hình như cây bút lông của các nhà thư pháp, mới đầu nhìn vào cữ ngỡ là được chế biến theo phương thức ẩm thực phân tử (Molecular gastronomy), thế nhưng khi bước vào bếp thì mới biết được rằng, dụng cụ chế biến món ăn này chỉ là cái thớt và con dao, điều này càng thể hiện rõ hơn tài năng siêu việt của người đầu bếp.

“Điều khác nhau là ở năng lực chuyên môn” Ascend nói, “Sáng tạo cách nấu nướng thông thường chỉ là đề xuất ý tưởng, đa phần là không ngon; Sáng tạo món ăn, tức là ngoài sáng tạo ra còn đem ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực.” Trong lĩnh vực ẩm thực chuyên nghiệp, không hề có chuyện một lần thực hiện là tìm được nhiều con đường tắt dẫn đến thành công, mà phải không ngừng luyện tập và trải nghiệm, từ đó tích lũy được một vốn kinh nghiệm dồi dào. Ascend nhấn mạnh: chỉ cần có năng lực chuyên môn, thì khi thêm vào bất cứ sự sáng tạo nào cũng trở nên có logic và có căn cứ, nếu không thì chỉ làm như một người mù, hoàn toàn không có phương hướng.

Nhớ nhà rồi mới bắt tay làm điều này

Ngoài nhà hàng Hero Restaurant khai trương vào tháng 12 năm 2013, đi đầu trong lĩnh vực kết hợp hài hòa các món ăn, Asscend còn nhắc đến một vài nhà hàng mang tính đại diện như Akame, Lovely Casual Dining Room, không hẹn mà cùng chung ý tưởng, đó là các nhà hàng này đều không nằm trong khu vực Đài Bắc, nơi tập trung các nhà hàng hạng sang. Anh nói: “Có thể bạn nhớ nhà rồi, nên mới bắt tay làm điều này.” Các vị bếp trưởng này đã trải qua một quá trình rèn luyện nghiêm ngặt, cũng giống như đàn cá bơi ngược dòng, rời khỏi thành thị hào nhoáng nhộn nhịp, trở về lại cố hương mở ra một nhà hàng thực sự của mình, từ thực đơn, từ nguyên liệu, cho đến chén dĩa muỗng nĩa đều có thể nhìn thấy bản sắc riêng và trình độ chuyên môn của chủ nhân.

Anh Nicola Cheng (Trình Tường Gìa) từng làm bếp tại các nhà hàng Tây lâu năm như Rialto Cucina Italiana、De Loin Restaurant, cùng vợ là cô Joelle Chen (Trần Thuần Trân) nhân viên phục vụ của nhà hàng, đã quyết định rời bỏ công việc trở về Taoyuan (Đào Viên), sửa sang lại ngôi nhà thành Nhà hàng Lovely Casual Dining Room. Trong khung cảnh ấm áp của nhà hàng nhỏ này, vị bếp trưởng đã chế biến món mì hải sản tôm tươi, sò điệp khô nấu với rượu Shaoxing (Thiệu Hưng) mời chúng tôi. trong món ăn này anh đã sử dụng đến 3 loại nước xốt cơ bản, ngoài loại nước xốt thường dùng là xốt tôm tươi kiểu Pháp và bột canh Gà, anh còn đem sò điệp khô ngâm vào rượu Shaoxing 1 đêm, sau đó đem ra hấp chín và xé sợi, tiếp tục ướp vào rượu, trở thành khẩu vị đặc biệt xuyên suốt của món ăn.

Ngoài ra còn có bánh mì Hamburger kẹp thịt kho Dongpo (Thịt kho Đông Pha), rau ngò và đậu phộng, miếng thịt kho Dongpo được nướng qua tỏa mùi thơm ngát, tạo một cảm giác thơm ngon tuyệt vời khi thưởng thức miếng bánh, miếng thịt được xắt thành các lát mỏng và xếp chồng lên nhau, tạo cho thực khách cảm giác đậm đà mềm mịn, ngon miệng và cũng không bị khó chịu vì thịt dính vào răng.

Joelle Chen rất thích các loại bát đĩa cổ, do đó đa số các món ăn ở nhà hàng Lovely Casual Dining Room đều được trình bày trên bát đĩa gia truyền, hoặc các đồ cổ được cô thu thập từ khắp nơi, tạo một phong cách rất riêng. Sau buổi ăn, nhà hàng còn mời thực khách uống trà Đài Loan được pha chế trong bộ ly tách cổ do ông nội cô để lại. Bộ trà bằng đất sét màu tím làm cho vị trà thêm đậm đà và càng tăng thêm hương vị mộc mạc. còn nữa, lấy cảm hứng từ tách trà thảo mộc tây phương, thực khách có thể tự cho thêm hoa hồng, hoa cúc hoặc lá bạc hà vào bình trà, mùi hương lúc nhạt lúc nồng của thảo mộc khiến cho tâm hồn của thực khách càng thêm thư thái.

Khi được hỏi vì sao dùng ý tưởng chế biến món ăn theo phong cách Trung Hoa? Anh Nicola Cheng trở lời: “Vì tôi thích món ăn Trung Quốc.” Từng phục vụ tại các nhà hàng mang phong cách khác nhau như nhà hàng ẩm thực Trung Quốc, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng Buffet…rồi sau đó Nicola Cheng lại nổi hứng quay sang nỗ lực học hỏi chế biến các món ăn phương tây, sở trường của mẹ đã trở thành một dòng chảy ngầm xuyên suốt trong bảng thực đơn của anh.

Dung hòa giữa lý tưởng và tự nhiên vào chung một thể

Vào tháng 10 năm 2021 nhà hàng Hero Restaurant đã chuyển địa điểm từ Nantou (Nam Đầu) về Taichung (Đài Trung), sau đó Hsiao Tsun-yuan (Tiêu Thuần Nguyên), một người bạn học chung khóa Ẩm thực Trung hoa với Lin Kai-wei (Lâm Khải Duy) ở Trường đại học Quản trị Khách sạn và Du lịch Cao Hùng ( National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism) cũng đầu quân vào nhà bếp, trở thành 1 trong 2 đầu bếp chính của nhà hàng, khiến cho đội ngũ bếp như thêm vây cánh. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên nữa đó là, cả hai cùng tốt nghiệp khóa Ẩm thực Trung Hoa, ngay từ khi còn là sinh viên đã xác định sau này sẽ đi theo con đường kết hợp văn hóa ẩm thực. Sau khi tốt nghiệp, Hsiao Tsun-yuan đã trải qua một thời gian phục vụ tại các nhà hàng như Du Xieo Yue Taiwan Seafood Cuisine ở Yilan (Nghi Lan), nhà hàng L’Atelier de Joël Robuchon ở Taipei, Nhà hàng Bulgari ở Tokyo; còn Lin Kai-wei thì sau khi rời trường đại học với bằng tốt nghiệp đã sang Pháp tiếp tục theo học khóa Nghệ thuật ẩm thực tại trường Institut Paul Bocuse của Pháp, trước đây, khi làm việc tại nhà hàng Yet Sen restaurant Taichung (Đài Trung) đã tạo được sự chú ý của mọi người chú ý. anh cho biết: “Khi còn làm ở nhà hàng Yet Sen phải sử dụng đến nguyên liệu cao cấp để chế biến các món ăn, không đặc biệt chú ý sử dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương, thế nhưng có một vài món ăn vẫn mang hương vị ẩm thực Trung Hoa. Lin Kai-wei bổ sung thêm: “Còn như hiện nay thì bao hàm toàn diện hơn.”

Trong bảng thực đơn ẩm thực theo mùa, món ăn thu hút Ascend nhất là món tôm Đài Loan nấu chung với măng tây trắng ở Yunlin (Vân Lâm) và trứng cá đối . Món ăn này dựa theo công thức chế biến món tôm bóc vỏ nấu chung với măng tây và củ bách hợp. tuy nhiên, món ăn truyền thống là đem tất cả các nguyên liệu hòa chung với nhau để chế biến, sau đó trực tiếp trình bày ra đĩa, còn ẩm thực phương Tây lại chú trọng việc chế biến riêng rẽ các nguyên liệu, tôm được nướng vừa chín tới, măng tây trắng sau khi luộc chín sẽ xào chung với bơ để tăng thêm hương vị, còn măng tây xanh thì luộc với nước muối và xay nhuyễn, búp măng xanh sẽ được chế biến theo phương thức truyền thống, chủ yếu chú trọng hương vị nguyên thủy của nguyên liệu, khiến cho từng khẩu vị riêng biệt cùng hòa quyện với nhau trong miệng, từ đó làm cho món ăn như truyền đạt một thông tin tràn đầy dinh dưỡng và tươi ngon.

Nhà hàng Hero Restaurant còn có riêng một vườn rau xanh tại khu vực Nantou, toàn thể nhân viên đều tham gia trồng trọt, thu hoạch. Ascend đặc biệt nhắc đến hai vị bếp trưởng người nước ngoài rất được Hsiao Tsun-yuan hâm mộ đó là Michel Bras người Pháp và Eiji Taniguchi đến từ Nhật , người từng được Gault Millau bầu chọn là “Đầu bếp giỏi nhất Hokuriku”. Là linh hồn của nhà hàng L’Evo tại Fukuyama, Nhật Bản, bếp trưởng Taniguchi đã đưa ra ý tưởng “Chế biến món ăn địa phương mang tính đột phá” cũng trùng hợp với xu hướng nỗ lực của nhà hàng Hero Restaurant. Các món ăn do đầu bếp Eiji Taniguchi chế biến theo khẩu vị Pháp, kết hợp với nguyên liệu có sẵn ở Fukuyama, đồng thời hợp tác với thợ thủ công trong khu vực, sáng tạo các món ăn mang tính địa phương vô cùng tinh tế.

Nhà hàng Hero Restaurant phiên bản 2.0, sau khi trải qua chặng đường mày mò sáng nghiệp thuở ban đầu, cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua các buổi tiệc chiêu đãi với quy mô lớn, thêm vào đó không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu, mức độ hoàn thiện gần giống như cách suy nghĩ của Hsiao Tsun-yuan. Lấy thí dụ như món kem Fengren, món tráng miệng trong ngày đoàn phóng viên đến tham quan nhà hàng, được đặt vào giữa món kem trứng gà, món nước trái mận chua đá bào và món chè bột báng còn được tô điểm thêm một trái nho Musann Blanc, một loại nho Đài Loan được sử dụng làm rượu vang do nhà máy chế biến rượu Weightstone cung cấp, nghe nói là chùm nho cuối cùng của mùa thu hoạch trong năm nay; ngoài ra, nhà hàng còn sử dụng đồ gốm của xưởng gốm Lin Yongsheng (Lâm Vĩnh Thắng) ở Nantou, với quy mô nhỏ như nhà hàng Hero Restaurant, vừa vặn có thể kết hợp hài hòa với vẻ đẹp của địa phương.

Còn về món ăn chính của nhà hàng thì sao? Ascend cho biết, khi nhà hàng vừa mới khai trương được 2 tuần lễ anh đã đến đây ăn thử, sau đó cũng lần lượt tham gia nhiều buổi tiệc chiêu đãi ở đây, anh nói: “So với trước kia, thì khẩu vị ngon hơn rất nhiều.” Ascend cũng đặc biệt chỉ ra món ăn cuối cùng trong bảng thực đơn, đó là món cơm thịt băm kho rim được nấu từ loại gạo thơm của khu vực Qingshui (Thanh Thủy). anh cho biết thêm: “Trước kia trong món ăn chính còn có mì Ý, cơm hầm, bây giờ đem món cơm đưa ra sau cùng, bảng thực đơn nhấn mạnh các món thịt, cá…sau cùng mới là chất bột, tương tự như ẩm thực Nhật Bản.”

Kỳ vọng 5 năm sau ẩm thực sẽ đạt đến đỉnh cao nghệ thuật

Trào lưu ẩm thực đồng quê đương đại đang từ từ hình thành tại Đài Loan, trong một thời đại tốt nhất và cũng xấu nhất như hiện nay, có đầu bếp chuyên tâm tìm tòi thêm thắt hương vị Đài Loan vào các món ăn thượng hạng, cũng có đầu bếp theo đuổi phương pháp chế biến món ăn theo phong cách sang trọng thanh lịch trong các buổi tiệc. Tuy nhiên những đầu bếp chuyên nghiệp cần phải tự hỏi lại bản thân, nguyên nhân nào dẫn mình đên với nghề này, có như vậy con đường sự nghiệp mới phát triển bền vững. Ascend nói : “Chờ khi bước qua khỏi thời kỳ quá độ như hiện nay, mọi người mới tương đối rõ mình đang làm việc gì, đang nghĩ điều gì.”

【#3】★ ★ Hiện Nay Sữa Similac Hmo 900G Giá Bao Nhiêu?

Do nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao mà việc sử dụng các loại sữa bột ngày càng phổ biến. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện tràn lan các loại sữa với hàng trăm thương hiệu đến từ các nước khác nhau, khác nhau về chủng loại, mẫu mã và giá thành. Nhưng thịnh hành ở Việt Nam phải kể đến dòng sữa Similac Hmo. Similac là một thương hiệu sữa được nhập khẩu từ Mỹ, đã có tuổi đời và rất nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất những thực phẩm chức năng bổ sung các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể.

Ra đời cùng rất nhiều các thương hiệu lớn khác như Abbott, Gold, Ensure Gold,… nhưng Similac vẫn luôn giữ cho mình một vị trí nhất định trong lòng người sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bà mẹ băn khoăn xung quanh vấn đề “Sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu?”. Thực tế tại Việt Nam, không phải gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế để có thể mua được những loại sữa đắt tiền một cách thường xuyên cho con mình. Họ sẽ ưa chuộng việc chọn các loại sữa có giá thành trung bình mà chất lượng vẫn ổn định.

Sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu, có tốt không?

Các bà mẹ nuôi con nhỏ luôn mong muốn con mình sẽ được sử dụng loại sữa tốt nhất để có thể phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh. Nhưng họ luôn cho rằng chất lượng tốt sẽ đi liền với giá cả cao. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để có thể mua các loại sữa đắt tiền thường xuyên. Sữa Similac có công thức hỗ trợ phát triển vượt trội về não bộ. Sữa còn chứa các chất như kẽm, Vitamin C, Vitamin E… giúp bé tăng cao sức đề kháng, phòng ngừa được những bệnh truyền nhiễm.

Nếu các mẹ lo lắng rằng nếu con uống quá nhiều sữa dinh dưỡng có thể dẫn đến táo bón thì Similac vẫn luôn là một trợ thủ đắc lực cho trẻ nhỏ. Trong sữa Similac có chứa các chất xơ có thể giúp bé tiêu hóa, nhuận tràng hơn. Đi liền với chất lượng cao như vậy, nhưng các dòng sữa Similac không phải là quá đắt. Có những loại sữa chỉ rơi vào khoảng 200-300 nghìn đồng một hộp, mức giá không phải là quá cao. Các bà mẹ nuôi con nhỏ hoàn toàn có thể mua và sử dụng cho con mình. Những sự băn khoăn xung quanh vấn đề sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu có lẽ đã được giải đáp.

Sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu, nên sử dụng như thế nào?

Sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu?

Sau đây là bảng giá cho những dòng sữa Similac phổ biến nhất.

1. Sữa bột Similac Pro Advance Non GMO – HMO từ 0-12 tháng 658g: 561.000đ

2. Sữa Similac HMO số 2 IQ 400g: 274.000đ

3. Sữa Similac HMO số 3 IQ 900g: 496.100đ

Các mẹ nuôi con nhỏ nên chọn cho mình dòng sữa phù hợp với cân nặng và chiều cao trước đó của trẻ. Khi phá chế sữa nên sử dụng cốc và thìa hợp vệ sinh, tránh trường hợp bé mắc những bệnh truyền nhiễm. Các mẹ cũng nên pha sữa đúng cách, tránh để sữa mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé.

~~~

Tổng hợp các chương trình khuyến mãi HMO hấp dẫn

Thời điểm cuối năm, các hãng sữa đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi HMO nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của người tiêu dùng. Với rất nhiều ưu đã hấp dẫn về giá cả cùng các quà tặng kèm theo, những chương trình khuyến mãi HMO này hứa hẹn sẽ đem lại cho bé những bất ngờ vô cùng thú vị.

Sữa HMO được săn lùng ngay từ trước khi có chương trình khuyến mãi HMO

Chương trình khuyến mãi HMO diễn ra khi mà cơn sốt về dòng sữa này đang ở độ cao trào nhằm tri ân những khách hàng thân thuộc và đón đợi những khách hàng thông thái. Theo nghiên cứu lâm sàng, HMO ( Human Milk Oligosaccharides) xuất hiện trong sữa mẹ có tính chất đánh dấu miễn dịch trong máu nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh, tăng cường khả năng chống chịu và sức đề kháng. Đây là một trong những dưỡng chất chiếm phần lớn trong sữa mẹ đóng vai trò nền tảng đối với sự phát triển hệ tiêu hóa và miễn dịch ở trẻ sơ sinh.

Hiện nay, HMO đã được bổ sung vào các loại sữa công thức hàng đầu nhằm đảm bảo sự phát triển ổn định và khỏe mạnh cho trẻ. Lựa chọn sử dụng sữa HMO sẽ giúp mẹ đảm bảo sức khỏe cho bé trong quá trình khám phá và học hỏi thế giới xung quanh trong những năm tháng đầu đời.

Các chương trình khuyến mãi HMO phổ biến hiện nay

Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu sử dụng sữa HMO cho con em của đa phần các bậc phụ huynh hiện nay, nhiều hãng sữa đã tung ra các chương trình khuyến mãi HMO vô cùng hấp dẫn.

– Khách hàng có cơ hội sở hữu 1 bộ lắp ráp sáng tạo Khám phá sở thú khi mua ngay 2 lon Similac Eye-Q 4 HMO trọng lượng 900g. Mẹ có thể lựa chọn giữa chủ đề Thảo cầm viên vui nhộn hoặc Vườn sinh thái nhiệt đới.

– Khi mua sữa bột Abbott Grow G-Power Vanilla GGM Dành Cho Trẻ Từ 3 – 6 Tuổi (900g) mẹ sẽ được tặng ngay một gối đi xe tiện lợi.

– Chương trình khuyến mãi tặng bộ lắp ráp sáng tạo Một ngày của bé khi mua ngay 01 lon Similac Eye-Q 4 HMO trọng lượng 900g. Có 4 chủ đề phong phú cho mẹ lựa chọn là Bé đi nhà sách, Bé chơi bóng đá, Bé vui đến trường và Ngôi nhà của bé.

– Khi mua 01 lon sữa bột Similac 4 HMO trọng lượng 900g mẹ sẽ được nhận một bộ lắp ráp sáng tạo với chủ đề Du lịch Việt Nam.

– Khi mua 01 sữa bột Abbott Similac IQ4 HMO trọng lượng 900g mẹ sẽ được tặng ngay bộ lắp ráp sáng tạo với chủ đề Du lịch Việt Nam.

Các chương trình khuyến mãi sữa HMO trên kéo dài từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 30/11/2018. Mẹ sẽ nhận được khuyến mãi khi mua sữa tại các chi nhánh hoặc siêu thị trên phạm vi toàn quốc. Hãy nhanh chân nhận ngay cho bé những phần quà hấp dẫn từ hôm nay, mẹ nhé!

~~~

Đặc điểm của các nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Với nhu cầu sử dụng sữa HMO phổ biến như hiện nay, rất nhiều đại lý phân phối đã xuất hiện đem lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn khi mua sữa HMO. Tuy nhiên, nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội nào đáng tin cậy vẫn là câu hỏi khó có lời đáp. Tìm hiểu một số cách nhận biết nhà phân phối sữa uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng

Có địa chỉ và thông tin liên hệ với nhiều mặt hàng đa dạng phong phú

Các nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội đáng tin cậy có địa chỉ và cửa hàng rõ ràng. Đối với các website hoặc shop online trên sàn giao dịch thương mại điện tử, cần có Hotline và địa chỉ cửa hàng để người tiêu dùng liên hệ khi có thắc mắc.

Một trong những đặc điểm nhận biết nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội uy tín là sự đa dạng về sản phẩm. Bên cạnh những loại sữa HMO như Similac, Grow… các nhà phân phối này đều cung cấp những thương hiệu sữa hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người tiêu dùng.

Tất cả những sản phẩm của nhà phân phối phải được đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Khách hàng có thể yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm khi nghi ngờ độ thật- giả của sữa HMO.

Niêm yết giá công khai và chính sách hậu mãi tốt

Một nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội đáng tin cậy sẽ luôn niêm yết giá bán công khai để khách hàng dễ dàng so sánh giá và chọn lựa sản phẩm sữa phù hợp với nhu cầu kinh tế. Các giá bán này sẽ liên tục được cập nhật theo chính sách điều chỉnh giá hoặc các đợt khuyến mãi của nhà sản xuất.

Song hành cùng chất lượng và giá cả ưu đãi, chất lượng dịch vụ và chính sách hậu mãi cũng là một trong những đặc điểm nhận biết nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội đáng tin cậy. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình bằng cách luôn giải đáp mọi thắc mắc, phản hồi của khách hàng là ưu điểm của nhà phân phối hàng đầu. Ngoài ra, một số đại lý cũng sẵn sàng đổi trả sản phẩm khi sữa có bất kì dấu hiệu hư hỏng, móp méo xảy ra trong quá trình sản xuất.

Nhu cầu về nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội đáng tin cậy đã dẫn đến sự phổ biến của các đại lý với nhiều mức giá khác nhau gây bối rối cho người tiêu dùng. Với những đặc điểm nhận biết nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội uy tín và chất lượng trong bài viết, hy vọng bạn sẽ đưa ra những lựa chọn hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho con em trong tương lai.