【#1】Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu

1. Cách chế biến món bò sốt vang đỏ từ phi lê bò nướng

1.1. Nguyên liệu làm phi lê bò sốt vang

Để chế biến thịt bò sốt vang ngon đúng cách, bạn chuẩn bị nguyên liệu chính cho 6 – 8 phần ăn gồm:

  • Thịt bò phi lê ngon: 1,3 kilôgam
  • Dầu thực vật: 50 ml
  • Bơ lạt, hình khối: 100 gam
  • Hẹ tây, tỏi, hạt tiêu, ít rau thơm xắt nhuyễn

Nguyên liệu cho nước sốt:

  • Dầu ô liu: 200 ml
  • Cỏ xạ hương: 1/2 gói, lá nhặt và cắt nhỏ
  • Lá hương thảo: 3 nhánh, lá nhặt và cắt nhỏ
  • Tỏi: 1 củ, băm nhỏ

Nguyên liệu cho nước sốt rượu vang đỏ:

  • Rượu vang đỏ: 500 ml
  • Rượu Port: 250 ml
  • Dầu thực vật: 1 muỗng canh
  • 4 nhánh hẹ cắt khúc
  • 2 tép tỏi đập dập
  • Hạt tiêu trắng
  • 1/4 gói nhỏ cỏ xạ hương
  • 1 lá nguyệt quế

1.2. Hướng dẫn cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ

1.2.1. Tẩm ướp thịt bò và chế biến cùng sốt rượu vang đỏ

  • Thịt bò phi lê sau khi làm sạch, cho vào hộp vừa đủ to để vừa khít.
  • Trộn các thành phần nước sốt như: 200 ml dầu oliu + lá cỏ xạ hương + 3 nhánh lá hương thảo + tỏi băm trong một cái chén và phết lên thịt bò.
  • Đậy nắp hộp thịt bò lại và làm lạnh, để trong 24 – 72 giờ cho thịt ngấm gia vị sốt ướp.
  • Đổ rượu Port và rượu vang đỏ vào một chảo lớn, đun nhỏ lửa cho đến khi bốc hơi men. Quá trình này gọi là “khử rượu” sẽ mất khoảng 20 phút.
  • Đun nóng một ít dầu ăn trong một chảo lớn riêng, dầu nóng già thì cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng sậm.
  • Thêm hẹ tây, tỏi, hạt tiêu và rau thơm vào. Chiên trong vài phút cho đến khi thịt phi lê chuyển sang màu nâu, sau đó thêm rượu đã khử vào.
  • Đun nhỏ lửa và nấu phi lê bò trong 25 – 35 phút cho đến khi sệt lại.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và ướp lạnh cho đến khi nướng.

1.2.2. Cách chế biến thịt bò phi lê sốt vang bằng lò nướng

  • Trước tiên, bạn cần làm nóng lò nướng đến 200 độ C / quạt 180 độ C / khí 6.
  • Lấy phi lê ra khỏi hộp nước sốt và phủi sạch các loại thảo mộc bám trên bề mặt thịt.
  • Đun nóng dầu thực vật trong chảo lớn. Khi dầu nóng, cho bò phi lê đã sốt rượu vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối và chiên trong 5-7 phút, đảo thường xuyên.
  • Thêm từng khối bơ lạt hình lập phương vào miếng phi lê, đảo thường xuyên cho bơ tan sệt sệt như sốt caramel.
  • Sau đó, cho vào lò nướng với các loại thảo mộc và tỏi đã chuẩn bị sẵn, nấu trong lò khoảng 8-12 phút, quay 4 phút một lần và nướng.
  • Để kiểm tra xem thịt bò đã chín chưa, hãy cắm nhiệt kế đầu dò vào giữa – nhiệt kế phải đọc là 55 – 60 độ C đối với nhiệt độ trung bình hiếm.
  • Lấy hộp thịt bò ra cho vào một cái mâm, bọc lỏng trong giấy bạc và để yên trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, cho hộp thịt trở lại lò nướng cho đến khi bơ trong thịt nóng lên.
  • Dọn món phi lê thịt bò hầm sốt rượu vang đỏ ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

2. Cách chế biến thịt thăn bò bít tết sốt vang đỏ mềm ngon đúng điệu

2.1. Thành phần chuẩn bị chế biến thịt bò sốt vang đỏ

  • Bít tết thăn: 200 gam
  • 2 hành tím băm nhỏ
  • 25 gam bơ
  • 300 ml rượu vang đỏ
  • 2-3 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 2 muỗng canh thạch nho đỏ
  • 2 muỗng cà phê mù tạt
  • Tiêu đen xay nhuyễn

2.2. Cách chế biến thịt bò bít tết sốt vang đỏ tại nhà

  • Thăn bò bít tết sau khi làm sạch, ướp với hạt tiêu đen.
  • Sau đó, bạn đun nóng chảo chống dính lớn cho đến khi chảo nóng thì cho các miếng bít tết vào áp chảo trong 2 – 3 phút mà không cần di chuyển.
  • Rắc thêm tí muối lêm miếng thịt, đảo qua đảo lại và áp chảo bít tết thêm 2-3 phút nữa rồi gắp thịt ra để riêng và giữ ấm.
  • Tiếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, vặn nhỏ lửa và phi hành tím băm nhỏ với bơ cho đến khoảng 2 phút.
  • Đổ rượu vang đỏ vào, thêm vài nhánh cỏ xạ hương + 2 muỗng canh thạch nho đỏ + 2 muỗng cà phê mù tạt + 1 ít muối tiêu vào khuấy đều.
  • Cuối cùng, cho miếng bít tết trở lại chảo, đun qua nước sốt và dọn ra đĩa.

3. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây cà chua chấm ăn bánh mì kiểu Việt

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến thịt bò sốt vang kiểu Việt

  • Thịt bắp bò loại ngon: 500 gram
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Khoai tây, cà rốt, ngò gai, húng quế
  • Cà chua: 1 trái
  • Nước xốt cà chua trong hộp: 2 muỗng canh
  • Gia vị: đường, bột ngũ vị hương, nước mắm, tiêu hột xanh, tiêu đen, muối, bột nêm, bột quế
  • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
  • Rượu trắng

3.2. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây xốt cà chua bằng bột gia vị

3.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm bò sốt vang

  • Thịt bò mua về cho thịt thau rửa qua 1 lần nước với lạnh.
  • Tiếp theo, cho vào thau thịt bò một xíu rượu trắng, ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch lại lần nữa.
  • Cách làm này sẽ giúp cho thịt khử sạch mùi hôi, khi chế biến thịt sẽ thơm và đậm vị hơn.
  • Thịt bò rửa xong, bạn cắt khối vuông khoảng chừng 4 cm.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt miếng to dày để khi nấu không bị nát
  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.
  • Tỏi và gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và đập dập

3.2.2. Cách ướp thịt bò chế biến với sốt vang bằng gói gia vị

  • Tạo hỗn hợp ướp thịt gồm: 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gừng – tỏi băm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ngũ vị hương + 1 ít bột quế và 1 chén nhỏ rượu vang
  • Bạn trộn đều hỗn hợp trên và ướp vào thịt bắp bò. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

3.2.3. Cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ cà chua chấm ăn bánh mì

  • Bắc 1 cái nồi lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào cho đến khi cà chua chín mềm.
  • Kế tiếp, bạn cho phần thịt bắp bò đã ướp gia vị vào nồi cà chua xào cho săn lại.
  • Khui hộp nước xốt cà chua cho vào 2 muỗng canh và chế nước sôi xâm xấp mặt thịt, hầm bò với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.
  • Khi bắp bò đã hầm mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc thịt bò xốt rượu vang ra tô, rắc thêm ít tiêu xanh, ớt cay, rau thơm lên bề mặt.

Bích Tuyền

【#2】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nước Ép Củ Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

5 Lợi ích mà nước ép củ đậu mang lại

1. Giúp xương và răng chắc khỏe

2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Củ đậu chứa hàm lượng chất xơ cao, rất cần thiết cho hệ tiêu hóa. Khi uống nước ép củ đậu thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị táo bón, trĩ, tiêu chảy. Đặc biệt, lượng chất xơ này còn rất hữu dụng trong việc duy trì trọng lượng trong cơ thể con người.

3. Đẹp da

Uống nước ép củ đậu thường xuyên cũng là một phương pháp dưỡng ẩm cho da thay vì sử dụng mỹ phẩm. Hoặc có thể sử dụng củ sắn tươi, rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành từng miếng để đắp mặt như dưa leo để luôn giúp da luôn mịn màng, không bị khô nứt.

4. Tăng cường sức đề kháng

Nước ép củ đậu rất giàu vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể để ngưa ngừa các bệnh cảm vặt. Không những thế, nước uống từ củ đậu này còn có chức năng giảm lượng cholesterol trong máu. Giảm nguy cơ đột quỵ cho người lớn tuổi.

5. Ngăn ngừa thiếu máu

Chất sắt là chất mà nước ép củ sắn có rất nhiều. Chất sắt có tác dụng sản sinh ra các hồng cầu trong máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Từ đó cơ thể không còn các triệu chứng chóng mặt, choáng, nhức đầu…

Nguyên liệu để làm nước ép củ đậu

Củ đậu (hay củ sắn) là một loại củ vừa rẻ mà ăn lại mát. Là món ăn dân dã với mọi người, củ đậu còn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác như chữa bệnh, làm thuốc,.. rất tốt.

Bạn có thể chọn đường cát trắng hay đường phèn đều được. Nếu cảm thấy củ sắn đã đủ ngọt thì không cần thêm đường nữa.

Cách làm nước ép củ đậu

  • Củ đậu gọt vỏ cắt miếng nhỏ cho dễ xay.
  • Cho củ đậu đã cắt miếng vào máy xay sinh tố và 1 chén nước.
  • Sau khi xay ta được hỗn hợp như trên và ta dùng túi vải lọc bỏ bã.
  • Trình bày: Cho củ đậu ra ly và trang trí bằng một lát chanh tươi như hình.
  • Kết quả ta đã được nước ép với màu trắng đục như sữa và thêm 1 muỗng đường là ta có ly nước ép thật mát và tốt cho cơ thể rồi.

Cách làm nước ép dưa hấu và thơm đơn giản tại nhà

【#3】Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản

Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc

Hướng dẫn cách chọn gà

  • Loại gà tốt nhất được dùng để hầm cùng thuốc bắc đó chính là gà ác. Gà ác thường có kích thước nhỏ, một con gà trưởng thành trung bình có trọng lượng chỉ khoảng 1 – 1,5kg.
  • Gà ác có da, thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón.
  • Ngoài ra, nếu bạn không mua được gà ác thì có thể thay thế bằng loại gà ri, gà công nghiệp…

Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Kỷ tử đem rửa sạch, chần qua với nước nóng, vớt ra, để ráo.
  • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Bước 3: Hầm gà

Cho gà và các nguyên liệu táo tàu, kỷ tử, gừng vào nồi áp suất, thêm nước 300ml nước vào, tiến hành hầm khoảng 60 – 90 phút là được.

Nếu bạn không có nồi áp suất, có thể sử dụng nồi inox để hầm. Cách làm đơn giản như sau:

  • Đặt nồi lên bếp, cho gà, kỷ tử, táo tàu và gừng vào rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung kín.
  • Bật nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong món gà hầm thuốc bắc, bạn hãy múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình.

Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Hạt sen đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, vớt ra, để ráo.
  • Nguyên liệu thuốc bắc đem chần qua với nước nóng rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Hầm gà

  • Đặt nồi lên bếp, rải các nguyên liệu thuốc bắc vào nồi rồi đặt gà lên trên.
  • Tiếp theo, bạn cho hạt sen lên trên rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung.
  • Bật nhỏ lửa và hầm trong khoảng 60 – 90 phút cho gà hầm chín nhừ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong món gà hầm hạt sen, bạn múc ra bát tô, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc ngải cứu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà ác
  • 1 mớ to ngải cứu
  • 1 gói nguyên liệu thuốc bắc
  • 1 củ nghệ tươi
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Bước 3: Hầm gà

  • Đặt nồi lên bếp, xếp một lớp mỏng ngải cứu xào xuống dưới nồi, cho gà ác vừa ướp vào rồi xếp tiếp một lớp ngải cứu lên trên, đậy kín nắp.
  • Đổ 2 bát con nước vào, vặn nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong món gà hầm thuốc bắc ngải cứu, bạn múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

【#4】Ngọt Thơm, Thanh Mát Món Chè Bột Lọc Khoai Lang Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn

Cách nấu chè bột lọc khoai lang này rất nhanh và giản đơn, các mẹ chỉ cần đầu tư chút công sức là có thêm món ăn vặt dỗ bé rồi. Nguyên liệu cần có:

– Bột lọc (hoặc bột năng): 200gr

– Khoai lang tím: 50gr

– Lạc: 100gr

– Gừng: 1 mẩu nhỏ

– Đường: 150gr

– Vừng rang chín và dừa tươi nạo sợi

Cách làm

– Bước thứ nhất(1): Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, luộc chín.

– Bước thứ hai(2): Cho lạc vào nồi luộc chín mềm.

– Bước thứ ba(3): Chia bột lọc (hoặc bột năng) làm 2 phần vào 2 bát khác nhau. Cho nước sôi từ từ vào 1 bát bột (cho từng chút nước một kẻo cho nhiều sẽ làm bột bị nhão), dùng đũa quấy đều. Thêm 30gr đường, tiếp tục dùng tay nhào cho bột thành 1 khối dẻo mịn, có thể nặn thành viên tròn là được.

– Bước thứ tư(4): Véo từng chút bột, ấn dẹt, cho hạt lạc vào giữa, gói cho bột bao kín hạt lạc rồi vê tròn lại.

– Bước thứ sáu(6): Cho từng chút khoai lang xay nhuyễn vào bát bột còn lại. Thêm 30gr đường, nhào thành 1 khối bột dẻo mịn, làm tương tự như bát bột trắng.

– Bước thứ bảy(7): Véo 1 chút bột màu tím, cho nhân lạc vào giữa và làm tương tự như làm với bột trắng.

– Bước thứ tám(8): Cho nước vào nồi cùng chỗ đường còn lại, nấu sôi rồi thả những viên bột tím và trắng vào nồi.

– Bước thứ nhất(1)0: Lúc nào ăn thì múc chè ra bát, rắc lên trên bát chè một chút vừng rang chín và 1 ít dừa tươi nạo sợi. Nếu thích ăn lạnh thì thêm vào bát chè một chút đá bào.

Bát chè nóng hổi, với mùi thơm thoang thoảng của gừng tươi, nước chè vị ngọt thanh, những viên bột lọc dai dai bởi bột năng được bọc bên ngoài những hạt lạc bùi béo. Cảm giác ủ bát chè nóng trong tay, vừa ăn, vừa thổi giữa trời đông lạnh giá đến là thú vị.

【#5】Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Cho Bé Không Nên Bỏ Lỡ

Vì sao cần bổ sung hạt nhân mỗi ngày cho bé

Trẻ em là mầm non của tương lai. Chính vì thế, nếu bạn muốn tương lai của bé sau này thành đạt, khỏe mạnh và hạnh phúc thì ngay từ còn bé là giai đoạn đầu tư tốt nhất. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì qua độ tuổi vị thành niên, trẻ sẽ dần hấp thu kém các dưỡng chất tốt nhất. Điển hình là chiều cao và não bộ hầu như rất chậm dù bạn đã cố gắng rất nhiều.

Thành phần trong hạt hạnh nhân có phần lớn là riboflavin và L-carnitine. Đây là hai chất quan trọng giúp kích thích trí não của trẻ phát triển. Thành phần canxi và photpho sẽ giúp hệ xương và răng của bé luôn khỏe và chắc. Vitamin C và các chất chống oxy hóa sẽ bảo vệ sức khỏe của bé luôn khỏe mạnh. Chất xơ trong hạt hạnh nhân sẽ giúp bé hạn chế tối đa tình trạng táo bón. Chính vì các lợi ích trên mà bạn cần phải thực hiện cách chế biến hạt hạnh nhân cho bé để con mình có hành trình vững bước vào tương lai.

3 cách chế biến hạt hạnh nhân cho bé

1. Cách nấu cháo hạnh nhân cho bé ăn dặm

Chuẩn bị nguyên liệu: Thực hiện:

  • Trộn lẫn bột hạnh nhân, gia vị với nhau
  • sau đó cho nước sôi và bắc lên bếp nấu lại. Như vậy sẽ có món cháo dinh dưỡng cho bé dùng mọi lúc.

Hạnh nhân có thể bổ sung cho bé ngay từ giai đoạn ăn dặm. Ở giai đoạn này do hệ tiêu hóa của bé còn yếu, chưa biết đến nhiều chất. Nên khi bổ sung hạt hạnh nhân thì bạn nên kiên nhẫn, tăng từ từ một ít. Bên cạnh cháo hạnh nhân thì bạn có thể làm thêm kem, sữa chua, bánh mềm cho bé.

Tùy theo độ tuổi của bé sẽ có những cách chế biến khác nhau. Nếu trẻ quá nhỏ thì dùng bột và hạnh nhân dạng bột đã làm chín.

Thực hiện:

  • Ngâm riêng hạt sen và hạnh nhân với nước ấm để làm mềm hạt. Sau đó đun nước để làm mềm hạt sen và hạt hạnh nhân. Sau khi chín, vớt ra, trộn với nước đường cho thấm vị ngọt.
  • Đun sôi sữa tươi trên bếp. Nếu dùng bột hạnh nhân thì bạn cho bột vào và khuấy đều. Sau khi đã tan đều hết thì tắt bếp, đợi nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào dùng thì cho hạt sen vào.

2. Cách chế biến chè hạnh nhân hạt sen cho bé

Món chè hạnh nhân sẽ là món khoái khẩu cho các bé thích ăn ngọt, từ khoảng 3 tuổi trở lên. Với món này bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để đút bé ăn bởi món ngọt là khoái khẩu của mọi trẻ nhỏ.

Thực hiện

  • Làm sạch hạnh nhân bằng cách rửa trực tiếp dùng vòi nước. Sau đó ngâm khoảng 4 tiếng cho ngâm. Vớt ra để ráo nước rồi tiến hành cắt lát nhỏ và xay nhuyễn với nước.
  • S au đó xay xong thì tiến hành vắt lấy nước, bỏ bã. Bạn có thể dùng như vậy với đường phèn. Hoặc đun sôi trên bếp rồi mới dùng nếu bé không thích vị truyền thống của hạnh nhân.

3. Cách chế biến sữa hạnh nhân cho bé

Sữa hạnh nhân không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng dành cho trẻ nhỏ mà còn là cho chị em phụ nữ khi muốn làm đẹp và giữ gìn vóc dáng. Cách làm sữa từ hạt hạnh nhân cũng không quá khó khăn.

Với món sữa nên dùng chai thủy tinh đựng và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Đảm bảo bạn sẽ không phải lo thiếu năng lượng cho ngày dài nhiều hoạt động của bé.

Hạnh Nhân Rang Mộc Nhập Khẩu Mỹ – DK HARVEST

Kết lại

Facebook: Dkharvest Superfoods

【#6】【1/2021】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nấu Cháo Vi Cá Mập Cực Kỳ Bổ Dưỡng【Xem 429,759】

Vi cá mập chứa nhiều tác dụng vô cùng hữu hiệu như giúp vết thương lành nhanh hơn khi đắp các sụn cá, hay trong vi cá mập chứa chất chống ung thư Chondroitin và còn nhiều tác dụng khác như chữa các bệnh về mắt, bệnh viêm xương khớp giúp tái tạo mô sụn và xương, … nên ngày nay, nguyên liệu vi cá mập có được nhiều sự quan tâm từ các khách hàng. Nhưng thật sự cách chế biến vi cá mập đúng cách có lẽ nhiều người vẫn chưa biết. Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chế biến nấu cháo vi cá mập bổ dưỡng.

Món cháo vi cá mập cực kỳ bổ dưỡng thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị món cháo vi cá mập

  • Vi cá mập khô 500 gram
  • Tôm tươi: 200 gram
  • Đùi gà: 1 chiếc
  • Ngô ngọt: 1 hộp
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm hương: 0.5 lạng
  • Rau mùi ta: 1 mớ
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa con
  • Bột canh: 1 thìa
  • Trứng gà ta: 2 quả
  • Bột năng: 100 gram
  • Nước lã: 1000 ml

Cách làm món cháo vi cá mập thơm ngon bổ dưỡng như yến sào

    Bước 1: Để nấu cháo vi cá mập, vì là vi cá mập khô nên trước khi bạn muốn chế biến món ăn gì thì điều đầu tiên cần làm là ngâm vi cá mập khoảng 1 tiếng cho mềm để dễ nấu.

Vi cá mập ngâm nước cho mềm để nấu cháo

  • Bước 2: Luộc lấy nước dùng với đùi gà đã rửa sạch để nấu súp. Sau khi đùi gà chín, tiến hành để riêng lóc xương lấy phần thịt thái nhỏ.
  • Bước 3: Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt thái hạt lựa nhỏ, nấm hương ngâm mềm cũng thía nhỏ thành từng hạt, tôm tươi rửa sạch bóc vỏ thái nhỏ. Rau rửa sạch.
  • Bước 4: Tước vi cá thành sợi nhỏ dọc theo đường vân vi cá.

Vi cá mập sau khi tước ra

  • Bước 5: Nấu súp: Cho các nguyên liệu đã thái nhỏ vào nồi nước dùng và đun nhỏ lửa, thêm ít bột canh đun khoảng 15 phút là được.
  • Bước 6: Hòa bột năng với khoảng 50ml nước và cho từ từ vào nồi súp để tạo độ sệt
  • Bước 7: Đập trứng ra bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi súp để tạo vân. Lưu ý nhỏ bạn có thể đổ vào rây cho chảy từ từ, khi đổ nhớ di chuyển rây để tạo thành hình các vân như bạn mong muốn.
  • Bước 8: Cuối cùng bạn cho phân vi cá đã xé sợi vào và đun trong 3 phút, vi cá mềm là được.

Trình bày: Múc súp vi cá mập ra bát, rắc hạt tiêu và mùi ta lên ăn nóng rất ngon.

【#7】Cách Chế Biến Món Bò Sốt Ngũ Vị Thơm Lừng, Hấp Dẫn

Định lượng: 500 gram thịt bò cho 4 người ăn

Nguyên liệu chuẩn bị bò sốt ngũ vị:

– 500 gram thịt bò tươi. Thịt bò bạn chọn thịt màu đỏ tím, sờ vào thấy mềm và dính tay.

– Muối, hạt nêm, đường, bột năng, hạt tiêu

– Gừng, tỏi, hành sả, ớt

– Bột ngũ vị hương

Cách làm bò sốt ngũ vị hương:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Thịt bò mua về rửa sạch. Nếu bạn muốn khử mùi thì dùng rượu trắng hòa với gừng rửa qua rồi rửa lại bằng nước sạch. Thật ra bước này không cần thiết bởi nếu bạn mua được thịt bò tươi thì thịt sẽ rất thơm và có mùi vị đặc trưng. Sau đó bạn thấm khô nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Cà rốt rửa sạch gọt vỏ bổ đôi rồi cắt thành khúc vừa ăn

– Sả bóc bỏ lớp vỏ già, đập dập rồi thái thành khúc theo chiều dài từ 3cm đến 4cm, chẻ đôi hoặc chẻ ba tùy bạn.

– Bạn chuẩn bị hành, tỏi, gừng, ớt rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò với nước mắm, muối, các loại gia vị đã băm nhỏ và 1 gói ngũ vị hương (bạn cũng có thể cho thêm theo ý thích), nửa muỗng café đường, 1 nhúm nhỏ mì chính, nửa muỗng café hạt tiêu. Bạn nên ướp bò ít nhất 30 phút trước khi thực hiện cách nấu bò sốt ngũ vị hương để bò ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn cho bò vào xào sơ với lửa to rồi nhanh tay đổ nước vào ngập thịt bò. Kho liu riu khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng thử xem bò chín mềm thì nêm nếm lại gia vị, cho cà rốt vào kho đến khi cà rốt chín mềm.

Bước 4: Bạn đổ 2 thìa café bột năng ra bát con, pha thêm nửa bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò kho, vừa đổ vừa khuấy đều. Thấy nồi thịt bò kho tạo được độ sánh rồi thì tắt bếp.

【#8】Liệt Kê 3 Cách Chế Biến Đuôi Bò Cho Quý Ông Ngày Cuối Tuần

Có rất nhiều cách chế biến đuôi bò khác nhau nhưng làm sao để món ăn được ngon bổ dưỡng và hấp dẫn nhất thì không phải ai cũng làm được. Bài viết sẽ chia sẻ một số bí quyết nấu ngon nhất cho bạn.

Đuôi bò vốn không phải là một bộ phận được chú ý quá nhiều bởi người ta thường sử dụng phần thịt bò bổ dưỡng và ngon lành. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, đuôi bò có thể được coi là bộ phận có 1 không 2 bởi nó chứa đầy đủ các yếu tố như xương, sụn, gân và thịt. Chính yếu tố này đã khiến đuôi bò có được độ cân bằng trong dinh dưỡng, rất thích hợp với việc bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Với một loạt những công dụng hữu ích như vậy, đuôi bò xứng đáng trở thành một trong những nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong các bữa cơm hàng ngày. Và đối với những người đàn ông đang đọc bài viết này, đừng ngại ngần mà không ra chợ mua ngay đuôi bò về, tự tay vào bếp chế biến một món ăn thật ngon cho cả gia đình mình nhân một ngày cuối tuần thư thả. Đừng lo ngại về việc bạn không biết cách làm như thế nào, vì JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn những cách chế biến đuôi bò ngay sau đâ.

3 Cách chế biến đuôi bò ngon bổ dưỡng

Canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt

Chế biến:

Đuôi bò hầm bia

  • Đuổi bò: khoảng 700 gram
  • Gừng
  • Tỏi ta
  • Một mẩu quế nhỏ: Bạn có thể tìm mua quế ở các cửa hàng đồ khô.
  • Hoa hồi: Tương tự như quế, các cửa hàng đồ khô có bán hoa hồi rất nhiều. Nếu không bạn có thể tìm tới các cửa hàng bán nguyên liệu thực phẩm Tây Âu.
  • Rượu trắng
  • Nước tương (xì dầu)
  • Nước hàng (nước màu)
  • Đường kính
  • Hạt tiêu
  • Bia: bạn mua 1 lon bia với nồng độ cồn không quá cao và có mùi thơm.
  • Dầu ăn

Chế biến:

  • Cạo vỏ gừng, rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng.
  • Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm thật nhuyễn.
  • Ngâm đuôi bò trong nước từ 30 đến 40 phút rồi vớt ra cho hết tiết bẩn, chú ý thay nước và theo dõi thường xuyên tới khi nước trong.
  • Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
  • Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào nồi đuôi bò đã chặt nhỏ cùng một vài lát gừng, vặn to lửa và đun tới khi nước sôi.
  • Thêm vào nồi một ít rượu trắng rồi tiếp tục đun thêm khoảng 3 đến 5 phút thì vớt ra rổ, rửa sạch lại một lần nữa với nước lạnh.
  • Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, cho tỏi băm và gừng và chảo phi thơm đến khi tỏi ngả vàng thì trút đuôi bò vào đảo qua.
  • Lần lượt cho vào chảo một chút rượu trắng, quế, hoa hồi và hạt tiêu vào chảo, đảo đều tay.
  • Đổ đuôi bò vào nồi áp suất, lần lượt cho 1 lon bia, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước màu, 1 thìa đường kính vào rồi đảo đều trước khi đậy kín nắp nồi lại, bật bếp lửa vừa.
  • Ninh tới khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp như vậy trong khoảng 10 đến 15 phút. Thời gian có thể thay đổi tùy vào sở thích của bạn. Nếu muốn đuôi bò được mềm hơn, bạn có thể thêm một chút nước vào nồi và ninh lâu hơn, khoảng 30 đến 40 phút.
  • Bên cạnh đó, nếu muốn nồi đuôi bò trở nên đẹp mắt và thú vị hơn, bạn có thể ninh hành tây, cà rốt hay khoai tây cùng đuôi bò tùy ý.
  • Sau khi tắt bếp, đợi một lúc cho nồi áp suất hết hơi thì mở nắp nồi, múc ra bát tô hoặc đĩa lòng sâu. Thưởng thức ngay cùng cơm nóng.

Lẩu đuôi bò

【#9】Cách Chế Biến Ức Gà Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Gymer

Học tập các cách chế biến ức gà cho Gymer để giúp bạn luôn có một thực đơn đa dạng từ nguồn nguyên liệu này, duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Thịt ức gà là một loại thực phẩm không thể thiếu đối với người tập Gym. Trong thịt gà có chứa lượng protein lớn, là nhân tố để phát triển cơ bắp khỏe mạnh. Ngoài ra việc dùng ức gà còn giúp bạn thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, khiến cho lượng mỡ thừa ở mô mỡ bị đốt cháy nhanh hơn. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích việc Gymer dùng thịt ức gà hàng ngày để nâng cao hiệu quả tập luyện.

Một số cách chế biến ức gà cho Gymer

Cách chế biến: Ức gà lọc bỏ phần da và xương, khía thành những đường chéo trên bề mặt. Trộn nước ướp gà bằng 1 thìa nước tương + 2 thìa sa tế + 3 tép tỏi bằm + 1 củ hành khô bằm + 2 thìa hạt nêm + ít gừng băm. Cho nước ướp vào thịt gà và bóp đều, ướp khoảng 30 phút thì nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 200 độ C.

Cách chế biến: Thịt ức gà lọc bỏ da, luộc chín và xé nhỏ. Nho và cà chua bổ đôi, salad rửa sạch, vắt sạch nước, thái nhỏ vừa ăn. Rải lớp salad lên đía, trang trí cà chua và nho xung quanh rồi cho thịt ức gà vào giữa, đổ sữa chua lên phần ức gà.

Cách chế biến: Thịt ức gà bỏ da, thái miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc. Cho gà và cà rốt cùng ít dầu mè, dầu hào, tiêu và gia vị, đem ướp trong vòng 30 phút rồi đặt lên bếp, thêm chút nước vào hầm đến khi thịt gà và cà rốt mềm là được.

Ức gà xào nấm

Nguyên liệu: 2 miếng ức gà; nấm khô, gừng, dầu mè, bột bắp, tỏi, tiêu, đường, muối.

Cách chế biến: Nấm khô đem ngâm nước ấm và rửa sạch. Thịt gà bỏ da và cắt lát vừa ăn. Cho dầu mè, gừng thái sợi, tỏi đập dập vào chảo phi thơm rồi tiếp tục cho thịt gà và nấm vào, nêm nếm đường, muối rồi xào nhanh tay cho chín. Hòa bột bắp với nước và đổ vào chảo cho sền sệt.

Theo – dinhduongthehinh

【#10】Cách Chế Biến Thịt Cừu Và Bò Viên Sốt Cà Chua, Ớt Đơn Giản

Món thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt đậm đà, ăn với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

– Thịt cừu và thịt bò xay: 283gr

– Gạo trắng: ¾ chén

– Ớt chuông ngọt vàng và đỏ: 170gr

– Tỏi: 4 tép; Hành khô: 1 củ

– Hành lá: 2 cây; Mùi tây: 1 bó nhỏ

– Sốt cà chua: 2 thìa canh; Giấm sherry: 1 thìa canh

– Bột ớt: ½ thìa cà phê

– Bột chiên xù: ¼ cốc; Hạnh nhân cắt mỏng: ¼ cốc

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive, hoặc dầu ăn (vừa đủ)

Hướng dẫn cách làm thịt cừu và bò viên sốt cà chua, ớt: Chuẩn bị các nguyên liệu:

Trước khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn nên cắm cơm trước (có thể cho chút muối vào gạo để cơm được đậm đà). Ớt chuông, hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Ớt chông bỏ hạt, thái mỏng. Hạnh nhân giã nhỏ.

Làm sốt hành lá:

Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu olive, cho hành lá, nêm chút muối và hạt tiêu vào đảo đều khoảng 2 – 4 phút, hoặc cho đến khi hành lá chuyển màu. Thêm ¼ chén nước vào và tiếp tục đun khoảng 2 – 3 phút nữa. Đổ ra bát để riêng.

Chế biến thịt cừu và thịt bò viên:

Cho thịt bò, thịt cừu xay, hạnh nhân, tỏi, hành khô, bột chiên xù, ½ phần rau mùi và chút muối, hạt tiêu vào trộn đều. Viên thịt thành 6 viên bằng nhau, dày khoảng 2,5cm.

Đun nóng chảo cùng 1 thìa cà phê dầu olive, cho thịt viên vào chiên khoảng 2 – 3 phút mỗi mặt, hoặc đến khi thịt chín đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Làm nước sốt:

Đun nóng chảo với chút dầu olive, cho ớt vào đảo đều khoảng 3 – 5 phút, hoặc đến khi ớt chín thì thêm sốt cà chua vào đảo cùng. Thêm giấm và ¾ cốc nước vào đun sôi khoảng 2 – 3 phút nữa cho đến khi nước sốt sánh lại.

Hoàn thành món ăn:

Cho thịt cừu, bò đã chiên và ¼ chén nước vào chảo. Đun khoảng 3 – 4 phút, vừa đun vừa rưới phần sốt lên trên thịt. Nếm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Cho thịt cừu và bò viên sốt ra bát hoặc đĩa, rắc bột ớt và phần rau mùi còn lại lên trên. Xới cơm ra bát, rưới phần sốt hành lá lên trên cơm và thưởng thức.

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)