【#1】Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu

1. Cách chế biến món bò sốt vang đỏ từ phi lê bò nướng

1.1. Nguyên liệu làm phi lê bò sốt vang

Để chế biến thịt bò sốt vang ngon đúng cách, bạn chuẩn bị nguyên liệu chính cho 6 – 8 phần ăn gồm:

  • Thịt bò phi lê ngon: 1,3 kilôgam
  • Dầu thực vật: 50 ml
  • Bơ lạt, hình khối: 100 gam
  • Hẹ tây, tỏi, hạt tiêu, ít rau thơm xắt nhuyễn

Nguyên liệu cho nước sốt:

  • Dầu ô liu: 200 ml
  • Cỏ xạ hương: 1/2 gói, lá nhặt và cắt nhỏ
  • Lá hương thảo: 3 nhánh, lá nhặt và cắt nhỏ
  • Tỏi: 1 củ, băm nhỏ

Nguyên liệu cho nước sốt rượu vang đỏ:

  • Rượu vang đỏ: 500 ml
  • Rượu Port: 250 ml
  • Dầu thực vật: 1 muỗng canh
  • 4 nhánh hẹ cắt khúc
  • 2 tép tỏi đập dập
  • Hạt tiêu trắng
  • 1/4 gói nhỏ cỏ xạ hương
  • 1 lá nguyệt quế

1.2. Hướng dẫn cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ

1.2.1. Tẩm ướp thịt bò và chế biến cùng sốt rượu vang đỏ

  • Thịt bò phi lê sau khi làm sạch, cho vào hộp vừa đủ to để vừa khít.
  • Trộn các thành phần nước sốt như: 200 ml dầu oliu + lá cỏ xạ hương + 3 nhánh lá hương thảo + tỏi băm trong một cái chén và phết lên thịt bò.
  • Đậy nắp hộp thịt bò lại và làm lạnh, để trong 24 – 72 giờ cho thịt ngấm gia vị sốt ướp.
  • Đổ rượu Port và rượu vang đỏ vào một chảo lớn, đun nhỏ lửa cho đến khi bốc hơi men. Quá trình này gọi là “khử rượu” sẽ mất khoảng 20 phút.
  • Đun nóng một ít dầu ăn trong một chảo lớn riêng, dầu nóng già thì cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng sậm.
  • Thêm hẹ tây, tỏi, hạt tiêu và rau thơm vào. Chiên trong vài phút cho đến khi thịt phi lê chuyển sang màu nâu, sau đó thêm rượu đã khử vào.
  • Đun nhỏ lửa và nấu phi lê bò trong 25 – 35 phút cho đến khi sệt lại.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và ướp lạnh cho đến khi nướng.

1.2.2. Cách chế biến thịt bò phi lê sốt vang bằng lò nướng

  • Trước tiên, bạn cần làm nóng lò nướng đến 200 độ C / quạt 180 độ C / khí 6.
  • Lấy phi lê ra khỏi hộp nước sốt và phủi sạch các loại thảo mộc bám trên bề mặt thịt.
  • Đun nóng dầu thực vật trong chảo lớn. Khi dầu nóng, cho bò phi lê đã sốt rượu vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối và chiên trong 5-7 phút, đảo thường xuyên.
  • Thêm từng khối bơ lạt hình lập phương vào miếng phi lê, đảo thường xuyên cho bơ tan sệt sệt như sốt caramel.
  • Sau đó, cho vào lò nướng với các loại thảo mộc và tỏi đã chuẩn bị sẵn, nấu trong lò khoảng 8-12 phút, quay 4 phút một lần và nướng.
  • Để kiểm tra xem thịt bò đã chín chưa, hãy cắm nhiệt kế đầu dò vào giữa – nhiệt kế phải đọc là 55 – 60 độ C đối với nhiệt độ trung bình hiếm.
  • Lấy hộp thịt bò ra cho vào một cái mâm, bọc lỏng trong giấy bạc và để yên trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, cho hộp thịt trở lại lò nướng cho đến khi bơ trong thịt nóng lên.
  • Dọn món phi lê thịt bò hầm sốt rượu vang đỏ ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

2. Cách chế biến thịt thăn bò bít tết sốt vang đỏ mềm ngon đúng điệu

2.1. Thành phần chuẩn bị chế biến thịt bò sốt vang đỏ

  • Bít tết thăn: 200 gam
  • 2 hành tím băm nhỏ
  • 25 gam bơ
  • 300 ml rượu vang đỏ
  • 2-3 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 2 muỗng canh thạch nho đỏ
  • 2 muỗng cà phê mù tạt
  • Tiêu đen xay nhuyễn

2.2. Cách chế biến thịt bò bít tết sốt vang đỏ tại nhà

  • Thăn bò bít tết sau khi làm sạch, ướp với hạt tiêu đen.
  • Sau đó, bạn đun nóng chảo chống dính lớn cho đến khi chảo nóng thì cho các miếng bít tết vào áp chảo trong 2 – 3 phút mà không cần di chuyển.
  • Rắc thêm tí muối lêm miếng thịt, đảo qua đảo lại và áp chảo bít tết thêm 2-3 phút nữa rồi gắp thịt ra để riêng và giữ ấm.
  • Tiếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, vặn nhỏ lửa và phi hành tím băm nhỏ với bơ cho đến khoảng 2 phút.
  • Đổ rượu vang đỏ vào, thêm vài nhánh cỏ xạ hương + 2 muỗng canh thạch nho đỏ + 2 muỗng cà phê mù tạt + 1 ít muối tiêu vào khuấy đều.
  • Cuối cùng, cho miếng bít tết trở lại chảo, đun qua nước sốt và dọn ra đĩa.

3. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây cà chua chấm ăn bánh mì kiểu Việt

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến thịt bò sốt vang kiểu Việt

  • Thịt bắp bò loại ngon: 500 gram
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Khoai tây, cà rốt, ngò gai, húng quế
  • Cà chua: 1 trái
  • Nước xốt cà chua trong hộp: 2 muỗng canh
  • Gia vị: đường, bột ngũ vị hương, nước mắm, tiêu hột xanh, tiêu đen, muối, bột nêm, bột quế
  • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
  • Rượu trắng

3.2. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây xốt cà chua bằng bột gia vị

3.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm bò sốt vang

  • Thịt bò mua về cho thịt thau rửa qua 1 lần nước với lạnh.
  • Tiếp theo, cho vào thau thịt bò một xíu rượu trắng, ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch lại lần nữa.
  • Cách làm này sẽ giúp cho thịt khử sạch mùi hôi, khi chế biến thịt sẽ thơm và đậm vị hơn.
  • Thịt bò rửa xong, bạn cắt khối vuông khoảng chừng 4 cm.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt miếng to dày để khi nấu không bị nát
  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.
  • Tỏi và gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và đập dập

3.2.2. Cách ướp thịt bò chế biến với sốt vang bằng gói gia vị

  • Tạo hỗn hợp ướp thịt gồm: 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gừng – tỏi băm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ngũ vị hương + 1 ít bột quế và 1 chén nhỏ rượu vang
  • Bạn trộn đều hỗn hợp trên và ướp vào thịt bắp bò. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

3.2.3. Cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ cà chua chấm ăn bánh mì

  • Bắc 1 cái nồi lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào cho đến khi cà chua chín mềm.
  • Kế tiếp, bạn cho phần thịt bắp bò đã ướp gia vị vào nồi cà chua xào cho săn lại.
  • Khui hộp nước xốt cà chua cho vào 2 muỗng canh và chế nước sôi xâm xấp mặt thịt, hầm bò với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.
  • Khi bắp bò đã hầm mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc thịt bò xốt rượu vang ra tô, rắc thêm ít tiêu xanh, ớt cay, rau thơm lên bề mặt.

Bích Tuyền

【#2】Chuyên Đề Học Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon › Chuyên Đề

Thành phần tạo nên món lẩu mắm này là các loại mắm rất đặc trưng như: Mắm Cá Sặc, Mắm Cá Linh, Mắm Cá Chốt… vì vậy nó sẽ mang hương của loại mắm đó. Nhưng khi bạn thưởng thức nó thì hương vị nó lại thanh ngọt, rất hấp dẫn. Vậy bạn có muốn học cách nấu lẩu thơm ngon này để mở quán kinh doanh hoặc là thưởng thức món lẩu này ngay tại nhà mình không?

Nhắc đến món lẩu, nhiều người sẽ nghĩ đến ngay món như lẩu bò, lẩu hải sản,,… Chẳng ai nghĩ rằng ở mảnh đất miền Tây sông nước lại có món lẩu mắm thơm ngon, đậm đà hương vị đến thế. Đã có rất nhiều người đến với miền Tây cũng không khỏi ngạc nhiên với món ăn này. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, dường như tất cả mọi người đều không thể quên được hương vị độc, lạ và vô cùng hấp dẫn của món lẩu mắm.

Lẩu mắm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách đang muốn tìm kiếm dư vị của mảnh đất miền Tây. Với sự hòa quyện hương vị đậm đà của thịt heo với vị ngọt của các loại hải sản và rau củ quả, lẩu mắm miền Tây từng bước chinh phục được cả các tiêu chuẩn về ẩm thực khó tính nhất và để lại ấn tượng khó quên trong lòng người thưởng thức.

một món ăn đậm chất Nam Bộ, những ai đã từng thưởng thức qua món lẩu này thì chắc không thể nào quên được hương vị của nó. Với mùi hương nồng của mắm có vẻ sẽ làm cho bạn khó chịu khi ngửi qua. Nhưng khi bạn đã thưởng thức món lẩu mắm này, bạn sẽ ngây ngất với cách nấu lẩu thơm ngon này…

Thành phần tạo nên món lẩu mắm này là các loại mắm rất đặc trưng như: Mắm Cá Sặc, Mắm Cá Linh, Mắm Cá Chốt… vì vậy nó sẽ mang hương của loại mắm đó. Nhưng khi bạn thưởng thức nó thì hương vị nó lại thanh ngọt, rất hấp dẫn. Vậy bạn có muốn học cách nấu lẩu thơm ngon này để mở quán kinh doanh hoặc là thưởng thức món lẩu này ngay tại nhà mình không?

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Khi bạn nói với một người về khả năng làm nghề của mình thì những người thân của bạn sẽ tin bạn, bạn bè bạn có thể sẽ tin bạn nhưng nhà tuyển dụng chưa chắc đã tin bạn, quản lý của bạn cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn, bạn chỉ có thể chứng minh bằng chính tay nghề của bạn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi bạn đã có trong nay chứng chỉ nghề thì bạn càng có thể khẳng định được trình độ của mình trước tất cả mọi người, tạo thêm niềm tin của mọi người vào tay nghề của bạn, tiếp thêm động lực phát huy được tay nghề của mình!

Các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ hiện nay có thể nói rằng tốc độ phát triển ngày càng tăng do nhu cầu thiết yếu của xã hội và với lợi nhuận không hề nhỏ khi MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH loại hình này. Thế nhưng, do bùng phát quá nhanh và không phải nơi nào cũng có hệ thống tổ chức rõ ràng nên thực trạng “vàng thau lẫn lộn” đang là vấn đề nan giải, kèm theo đó là nhiều vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe khách hàng, chất lượng sản phẩm… đang là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ nghề giúp thể hiện việc bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên, giúp khách hàng yên tâm hơn, việc đăng kí kinh doanh cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Các ngành nghề hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, nhà hàng, studio, salon, spa…, các thị trường lao động như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc – Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Còn ở góc độ chung của các nhà tuyển dụng, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, studio, salon, spa… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nghề KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 – trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

QUYỀN LỢI HỌC VIÊN KHI THAM GIA KHÓA HỌC HỌC

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.

Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

<

【#3】Tổng Hợp Cách Nấu 17 Món Chè Đậu Xanh Ngọt Mát Thơm Ngon

Không đòi hỏi cầu kỳ và công phu, bạn đã có ngay những ly chè ngon tuyệt và bổ dưỡng!

– 400 g đậu xanh đã chà vỏ.

– 150 g dừa nạo.

– 200 g đường cát trắng (hoặc đường phèn).

– 1 ống vani, bột sắn dây (hoặc bột năng/ bột bắp), muối.

– Đậu xanh cà vỏ ngâm với nước lạnh, nhặt bỏ những hạt đậu nổi lên bề mặt nước (những hạt này khi nấu sẽ có vị đắng làm chè không ngon). Ngâm khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt đậu nở to rồi vớt ra rổ/rá, rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

– Dừa nạo ngâm với 1 chén nước nóng khoảng 30 phút sau đó vắt lấy phần nước cốt.

– Trút đậu xanh vào nồi và đổ nước cho ngập hạt đậu khoảng 1 cm, cho vào 1 chút muối và 100 g đường nấu 20 phút cho sôi (để đường ngấm vào hạt đậu trong quá trình đậu nở mềm).

– Bột sắn dây hay bột năng/bột bắp pha với chút xíu nước rồi đổ từ từ vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy cho tới khi nồi đậu đạt độ sánh như ý.

– Nấu chè đậu xanh nước cốt dừa bạn dùng bột sắn dây là ngon nhất, vì pha vào nước sẽ không bị vón cục, nấu lên lại thơm và vị chè rất ngon, thêm tính mát.

Nước cốt dừa pha cùng một chút bột sắn dây và đường, đun sôi trên bếp cho hơi sánh lại, thêm vào 1 ống vani và tắt bếp.

Múc đậu xanh ra chén, thêm nước cốt dừa vào và thưởng thức. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể bảo quản đậu đã nấu chín trong tủ lạnh cũng sẽ rất ngon và mát.

2. Chè đỗ xanh rau câu cốt dừa

– Thạch sương sáo trắng: 1 gói

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng rồi cho vào nồi ninh đun sôi. Đến khi hạt đỗ chín mềm thì hạ lửa.

Bước 4: Khi bột rau câu tan hoàn toàn đổ ra bát để nguội cho thạch đông lại, cắt hạt lựu rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Đậu phộng xát bỏ vỏ (có thể giã dối nếu thích).

Bước 6: Với phần nước cốt dừa: cho ½ bát nước lọc nhỏ cùng nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp để nguội.

– 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

– 200 gr đậu xanh xát vỏ

– 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng

Bước 1: Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch. Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

Bước 2: Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.

Bước 3: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.

– Nước cốt dừa, đường, vani, tí xíu muối.

– 50gr agar agar hoà chung 240ml nước khuấy đều, bắt lên bếp nấu 10 phút sau đó đổ ra bát cho vào tủ lạnh. Khi thạch đông, bào sợi.

– Bí đỏ bỏ vỏ cắt quân cờ, đậu xanh rửa sạch. Đậu xanh, bí đỏ cho vào nồi và đổ nước qua khỏi mặt đậu xanh và bí đỏ cỡ 5cm nấu lửa trung bình trong 20 phút đậu xanh sẽ nở, bí đỏ sẽ chín. Hớt bọt trong quá trình nấu.

– Khi đậu xanh và bí chín, cho 1/2 muỗng cafe vani, đường theo khẩu vị và thêm ít muối để vị cân bằng. Sau cùng cho sữa tươi.

– Chè bí đỏ đậu xanh có thể ăn nóng hoặc ăn với đá bào. Khi ăn cho thêm rau câu sợi, nước cốt dừa và rắc tí hạt mè.

5. Chè đậu xanh trân châu thạch đen

– Đậu xanh nguyên vỏ: 150 gr

– Thạch đen sương sáo: 1 gói 50 gr

– Đường, tinh dầu chuối.

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2 – 3 giờ.

Bước 2: Cho đậu vào nồi, đun sôi. Khi đậu sôi hạ nhỏ lửa để hầm cho đậu chín, nở bung vỏ là được.

Bước 3: Trong thời gian chờ đậu chín thì làm thạch đen theo hướng dẫn trên mỗi gói.

Bước 4: Làm trân châu: đun sôi nước, đổ từ từ vào bát bột năng và nhào.

Bước 5: Khi nào thấy bột không dính tay là đạt.

Bước 6: Nặn bột năng thành từng viên vừa ăn.

Bước 7: Đun sôi nồi nước nóng già, thả trân châu vào luộc cho đến khi thấy trân châu nổi hết lên, hạt trong là trân châu đã chín.

Bước 8: Vớt trân châu ra 1 bát nước lạnh để trân châu nguội và không dính.

Bước 9: Khi đậu xanh đã chín nhừ, thêm đường vừa miệng ăn. Thêm bột sắn đã hòa tan để chè được sánh. Khi ăn múc ra từng bát, thêm trân châu, thạch đen xắt miếng vuông vừa ăn và ít dầu chuối.

200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)

100g đường kính trắng (đường phèn)

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy

Bước 2: Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ. Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun

Bước 3: Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được. Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn

Bước 4: Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức. Món chè đậu xanh đơn giản và ngon tuyệt vời. Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây.

Bước 1: Đỗ xanh vo sạch ngâm nước ấm khoảng 1 – 2 giờ.

Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ cắt khúc ngắn, ngâm khoai vào nước lạnh có pha ít muối để khoai ra bớt nhớt, rửa sạch rồi cho vào một nồi luộc chín mềm nhưng không nát.

Bước 3: Hạt trân châu ngâm vào bát nước. Đun sôi nồi nước, sau đó cho hạt trân châu vào, tiếp tục đun để khi hạt trân châu nổi là chín. Vớt trân châu ra một bát nước đun sôi để nguội để trân châu không bị dính.

Bước 4: Cho đỗ xanh vào nồi, đổ nước lạnh xâm xấp mặt đỗ xanh. Bắc nồi lên bếp đun sơ đến khi hạt đỗ mềm thì cho khoai sọ vào đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi đỗ, khoai mềm.

Bước 5: Cho đường cát vào nồi chè. Tùy theo sở thích mà bạn cho lượng đường phù hợp. Chỉ nên cho đường khi khoai và đỗ đã chín mềm nếu không khoai, đỗ dễ bị sượng.

Bước 6: Đun thêm khoảng 3 phút, sau đó cho hạt trân châu vào và tiếp tục đun thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn chỉ việc múc chè ra bát và thưởng thức. Chè khoai sọ đỗ xanh dùng lạnh hay nóng đều rất ngon.

Đậu xanh đã cà sạch vỏ: 250g.

Nước cốt dừa đúng lon: 1 lon.

Sữa tươi có đường: 300ml.

– Cốm khô: Đãi nhiều lần cho sạch vỏ trấu và sạn, rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

– Đậu xanh: Ngâm với nước ấm 70 độ C khoảng 1 tiếng để đậu mềm, đãi kỹ, vớt ra rổ để ráo.

– Múc chè cốm đậu xanh sữa dừa ra bát, cho thêm nước cốt dừa được chế biến sẵn và dừa nạo nữa là đã có thể thưởng thức món chè vô cùng hấp dẫn này rồi.

9. Chè đỗ xanh rong biển (phổ tai)

– 200gr đậu xanh nguyên vỏ.

– 1 nhúm nhỏ phổ tai.

– ½ tsp muối.

Bước 1: Đậu xanh đãi sạch, ngâm qua đêm với nước lạnh ngập mặt đậu, pha vào đó ½ tsp muối. Phổ tai rửa nhiều lần cho thật sạch, ngâm trong nước lạnh để phổ tai nở bung.

Bước 2: Đổ đậu vào nồi, cho nước vào ngập mặt đậu, đun sôi đến khi đậu chín mềm rồi cho từ từ đường vào, đun lửa nhỏ để đường ngấm vào đậu.

Bước 3: Cho tiếp phổ tai vào nồi, khuấy đều để phổ tai quyện với đậu, đợi nồi chè sôi trở lại thì tắt bếp ngay, không nên đun lâu vì như vậy sẽ làm phổ tai mất đi độ giòn.

Bước 1: Ngâm riêng hạt sen và đậu xanh trong nước khoảng 6 – 8 tiếng trước khi nấu

Bước 2: Luộc hạt sen chín mềm. Cùng lúc, đem hấp chín đậu xanh

Bước 3: Khi đậu xanh chín, đem nghiền nhuyễn

Bước 4: Nấu nước đường phèn với ít lá nếp. Khi nước sôi, cho hạt sen vào nấu cùng

Bước 5: Khi hạt sen thấm ngọt, vớt lá nếp ra ngoài và trút phần đậu xanh đã nghiền vào nồi chè nếu thêm khoảng 10 phút. Với cách nấu chè hạt sen đậu xanh này, bạn sẽ giúp cho bát chè sánh đặc và rất bùi. Khi dùng, múc chè ra bát nhỏ và ăn ngay khi còn nóng.

– Nước cốt dừa (tùy thích).

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu xanh trong nước khoảng 2 giờ.

Bước 2: Trong lúc ngâm đậu xanh bạn bóc vỏ và tách lấy cùi vải.

Bước 3: Đậu sau khi ngâm nở thì cho vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín bở. Chú ý khi nồi đậu sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đậu không bị trào ra khỏi nồi. bạn cũng có thể đặt một đôi đũa lên trên nồi để không bị trào ra.

Bước 4: Khi đậu chín bở thì bạn cho cùi vải đã bóc và đường vào đun, bạn đun khoảng 5 phút thì vải nổi lên trên là được. Bạn thêm nước cốt dừa vào hòa chung là xong. Để cho nồi chè nguội và thưởng thức thôi.

12. Chè đỗ xanh khoai lang tím

– Bột năng, đường, lá nếp, vừng rang.

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước 15 phút, vớt ra nấu với nước, cho lá dứa vào nấu chung cho đến khi đậu chín mềm, cho đường vào nấu cho sôi lại, nêm cho vừa ăn, cho thêm chút bột năng để tạo độ sánh cho chè.

Bước 2: Khoai tím đem hấp chín, sau đó đem đánh nhuyễn, trộn đường nâu. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều.

Bước 3: Nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Đun một nồi nước sôi rồi thả những viên khoai vào đun đến khi khoai chín nổi lên, vớt ra để vào bát nước đun sôi để nguội.

Bước 5: Vừng rang vàng thơm để rắc lên chè. Cuối cùng bạn múc chè đậu xanh ra bát, cùng với những viên khoai tím mà bạn vừa thực hiện. Món chè đậu xanh khoai lang tím ngon bùi, thanh mát chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Đường kính, bột sắn dây, muối ăn

– Đậu xanh vo sạch, ngâm chừng 3 tiếng cho đậu nở rồi để ráo nước.

– Cho đậu vào nồi ninh nhừ với 1 nhúm muối nhỏ, khi đậu nhừ thì bạn dùng muôi đánh cho chè nhuyễn ra.

– Nhãn bỏ vỏ, lóc hạt để ra bát.

– Hoà sắn dây với ½ bát con nước.

– Cho sắn dây, đường vào đậu, nêm lại độ ngọt tuỳ theo khẩu vị nhà bạn, khuấy đều. Cuối cùng cho nhãn vào, đợi chè sôi bùng lên rồi tắt bếp luôn. Lấy chè đậu xanh nhãn ra bát, dùng khi chè ấm hay lạnh tùy thích.

Đường phèn (tùy khẩu vị để nêm liều lượng)

2 muỗng canh nước cốt dừa

Vừng rang, dừa nạo.

Bước 1: Đậu xanh đãi sạch, để ráo.

Bước 2: Đun đậu xanh với 1 lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm đường phèn, lá dứa đã rửa sạch vào đun cùng.

15. Chè đậu xanh rầu riêng

Đậu xanh đã xa sạch vỏ: 250g.

Nước cốt dừa: 150ml.

Sữa tươi không đường: 300ml.

Nước dừa tươi: 200ml.

Bột năng: 3 thìa.

Đậu phộng rang sẵn: 100g.

– Đậu phộng rang sẵn: xa kỹ vỏ, giõ nhỏ.

– Sầu riêng: Tách lấy cơm, bỏ hạt.

– Tiếp đó, bạn hòa tan 100ml nước dừa tươi còn lại với 3 thìa bột năng rồi cho vào nồi bắc lên bếp, đổ hỗn hợp sầu riêng – đậu xanh – nước dừa, đường đã xay nhuyễn vào, vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy thật đều để bột năng không bị vón cục và giúp cho cách nấu chè sầu riêng đậu xanh sánh mịn hơn.

16. Chè đậu xanh bánh lọt

– Vài giọt tinh dầu lá dứa

– Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn

– Cho 100g bột củ năng vào tô cùng 2 muỗng canh bột năng, thêm vào khoảng 350ml nước ấm, vài giọt tinh dầu lá dứa cùng tí muối và 1 muỗng canh nước cốt dừa, khuấy đều cho tan bột. Lọc qua rây mắt mau để loại bỏ cặn.

– Đổ hỗn hợp bột vào nồi, bắt lên bếp, khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.

– Múc bột đã khuấy vào dụng cụ ép khoai tây, ép vào trong chậu nước đá. Bạn nhớ cho hẳn dụng cụ ép nhúng vào trong nước để sợi bánh lọt được ngắn. Hoặc nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể cho vào rổ nhỏ có lỗ to và dùng muỗng đè xuống. Sau khi ép xong bánh lọt, bạn vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Cho nước cốt dừa vào nồi nấu đến khi nước dừa hơi sệt sệt thì thêm tí muối vào nước dừa để tạo vị đậm đà.

17. Chè đậu xanh khoai lang

– 1 củ khoai lang vàng giống Nhật cỡ vừa

– Ngâm đậu xanh với nước trước 3-4 giờ. Nhặt bỏ hạt hỏng.

– Khoai lang gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai lang vào bát nước có chanh để không bị thâm đen.

– Cho đậu xanh cùng lá dứa vào nồi đổ nước gấp đôi lượng đậu. Nấu ở lửa trung bình cho đến khi nước sôi thì cho khoai lang vào nấu tiếp ở lửa nhỏ. Đến khi đậu xanh nở,khoai mềm thì vớt lá dứa ra, cho đường vào đảo nhẹ tay để tránh làm nát.

– Nêm nếm tuỳ khẩu vị rồi múc chè ra bát, thưởng thức khi chè còn hơi ấm hay để nguội đều ngon. Nếu bạn thích ăn lỏng hơn có thể cho lượng nước nhiều hơn khi nấu.

【#4】3 Cách Chế Biến Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ngon Như Ngoài Hàng

Các loại bánh dễ làm từ bột mì thường được làm nhu thế nào? Hướng dẫn làm nhiều loại bánh khác nhau với nguyên liệu chính là bột mì đặc biệt ngon tại nhà.

Bột mì có thể chế biến được rất nhiều các món bánh nào ngon, dễ làm, mới mẻ, thoả sức cho các bạn thể hiện niềm đam mê với làm bánh. Trong bài viết này JamjaBlog sẽ bật mí cho các bạn 3 loại bánh từ bột mì siêu hấp dẫn để mời gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc.

Bây giờ chúng ta hãy bắt tay ngay vào thực hiện các loại bánh dễ làm từ bột mì thơm ngon, hấp dẫn giàu dinh dưỡng từ bột mì để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nào.

1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

+ 40gr bột bắp

+ 30ml sữa tươi

+ 100gr đường

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 1 ống vanilla

Nếu muốn biến tấu thành món bánh bông lan nho khô bạn có thể cho thêm nho khô

+ Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra 2 tô

+ Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

+ Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

+ Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

+ Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bánh sẽ bị chai.

+ Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng

+ Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa.

+ Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

+50g nho khô, 2g men nở và 1 chút muối

Hòa tan 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm sau đó rắc men nở vào cốc nước và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước. Bột mì cho vào thố lớn, trộn đều cùng đường và một chút muối cho them đậm đà.

+ Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông thường.

+ Trộn một nửa phần nho khô vào bột nhão. Lót màng bọc thực phẩm vào các khuôn làm bánh.

+ Đổ bột vào các khuôn bánh cho đầy gần nửa khuôn

+ Che kín bột bằng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió (Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn)

+ Ủ bột khoảng hơn 2 tiếng, cho tới khi nào bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.

+ Bánh hấp chừng 20 phút thì vặn nhỏ lửa để thêm 5 phút nữa là chín và dễ dóc. Bạn có thể hấp lâu hơn nếu làm bánh cỡ lớn. Đổ bánh ra đĩa và lật xuôi lại.

Bánh đạt là khi bột chín mềm, phía trong bánh xốp rỗng nhiều khoang trống nhỏ như ruột bánh mì nhưng mềm mại đúng chất bánh bao.

+ 40g đường bột

+ Hâm nóng cho bơ chảy

+ Trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, bơ.

+ Cho trứng vào cùng với hỗn hợp bột mì, bơ và đường. Lưu ý cho từng quả một, trộn đều rồi mới tiếp tục cho quả tiếp theo, tránh cho tất cả trứng cùng một lúcvào hỗn hợp, cứ như vậy cho đến khi nào thấy hỗn hợp đã sánh mịn.

+ Cho thêm bột mì cùng bột ngô vào trộn đều với hỗn hợp trên. Các bạn cần lưu ý nên cho từ từ bột mì và bột ngô rồi khuấy đều chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng một lúc làm bột hay bị vón cục, khó mềm và dẻo được.

+ Sau đó các bạn nhào nặn sao cho bột mềm, mịn và dẻo, không bị dính tay.

+ Bột đã nhào xong sẽ được đưa ra mặt phẳng khô, sạch và cán bột thành mảng bột mỏng.Các bạn chú ý nên cán bột mỏng đồng đều vì độ mỏng ảnh hưởng tới độ chín đồng đều của bánh.

+ Dùng khuôn tạo hình cắt mảng bột thành các hình theo sở thích. Các bạn có thể mua khuôn tạo hình ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên về dụng cụ làm bánh.

+ Dùng bánh đã được tạo hình để lên khay nướng có lót giấy nến, tránh để bánh nằm sát cạnh nhau nên để bánh cách nhau một khoảng để tránh bánh nở có thể dính vào nhau. Khi nướng bánh các bạn nên để lò ở 180ºC và nướng trong 15-20 phút là bánh chín

Nguồn: jamja.vn/blog

Comments

【#5】2 Cách Chế Biến Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mỳ Ngon Tuyệt

Cách 1: Bò sốt vang không có khoai tây

Nguyên liệu:

Thịt bò: 500g

Cà chua: 3 quả (nếu quả to bạn chỉ cần 2 quả)

Cà rốt: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Rượu vang đỏ hoặc trắng

Bánh mì: 3, 4 chiếc (tùy lượng người ăn)

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò cắt quân cờ, ướp chung với 3 muỗng bột nêm và 1 trái cà chua xay nhuyễn, 1/2 muỗng dầu, 3 muỗng rượu vang dùng găng tay trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, tỏi đập dập. Dầu nóng cho tỏi phi thơm tiếp đến cà chua thái hạt lựu vào

Trút phần thịt đã ướp vào xào đến khi miếng thịt săn chắc

Hoà 100ml rượu vang với 200ml nước. Sau đó cho phần rượu vang vào nồi thịt nấu trên lửa trung bình 20-30 phút tuỳ vào độ dày của miếng thịt bò.

Bước 3: Cà rốt thái khoanh tròn, cho vào nấu chung với thịt thêm 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách 2: Bò sốt vang khoai tây

Nguyên liệu:

500g thịt bò gân, bạc nhạc (càng bạc nhạc càng ngon)

Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương

Rượu vang đỏ

250gram cà chua bổ múi cau + 50g tomato puree

½ củ hành tây băm nhỏ, khoai tây

2 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa canh bơ nhạt

1 lá nguyệt quế

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Muối, tiêu đen.

Cách làm:

Ướp thịt bò: Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu trên, để 2 tiếng cho ngấm. Thường thì mình ướp qua đêm để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

Bước 1: Phi hành tây

Đun chảy bơ trong nồi. Cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).Cách làm bò sốt vang khoai tây ngon đúng kiểu miền Bắc phần 2

Bước 2: Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ. Tiếp theo cho khoai tây vào trộn đều.

Bước 3: Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập thịt. Nếu dùng cà chua tươi + tomato puree thì cho tomato puree vào. Vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm muối (hoặc bột canh) và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).

Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ.

【#6】Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín

Liệu bạn có nhận ra trong hương gió của mùa hè đã len lỏi vào đó mùi vị của quả xoài chín cây? Nếu xoài xanh chưa bao giờ “vắng mặt” trong top những món làm “điêu đứng hội cuồng ăn vặt” thì xoài chín bất kể ăn không hay đem chế biến đều cho ra món ngon “tuyệt cú mèo”. Nếu không tin, bạn hoàn toàn có thể tự mình cảm nhận “sức hút” của những món tráng miệng từ xoài chín ngay cuối tuần này.

Xoài là loại quả rất hữu dụng với đời sống con người. Xoài bất kể còn xanh hay đã chín đều có thể dùng để chế biến thành những món ăn “gây thương nhớ” với nhiều người. Vừa thơm ngon lại vừa bổ rẻ, thật tiếc nuối nếu bạn không biết cho xoài chín “đất dụng võ” để có ba món tráng miệng “kinh điển” sau đây, đặc biệt là khi đã đi qua hơn nửa mùa hè rồi.

Dân dã lại được bán với giá “hạt dẻ” nhưng những món ăn từ xoài chín luôn khiến nhiều người “thao thức”

3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)

30gr đường bột

1 quả xoài chín

200gr sữa tươi

25gr bơ

100gr bột mì

250gr kem tươi

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn để làm phần nhân.

Kem tươi đánh với 3 muỗng cà phê đường cho đến khi bông nhẹ, xốp là được.

Làm chảy bơ

Trứng gà đập vỏ, 1 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, 2 quả kia chỉ lấy lòng đỏ.

Bước 1: Cho trứng gà vào bát, tiếp đến cho đường bột vào rồi đánh đều tay đến khi trứng và đường đều tan. Cho sữa tươi vào tô, sau khi quậy đều tiếp tục rây từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng sữa.

Bước 2: Làm chảy bơ sau đó cho vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đến khi bột tan hết và các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Bước 3: Bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, phết lên mặt chảo ít bơ rồi cho 2-3 thìa bột vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo cho bột trải dàn đều và tạo thành một lớp mỏng. Để lửa nhỏ, rán vàng 1 mặt rồi lật mặt còn lại tiếp tục rán cho vàng.

Bước 5: Cho bột ra đĩa, phết kem và bỏ vài lát xoài chính lên trên. Nhẹ nhàng gập 2 phần mép bánh lại và gấp thành hình chữ nhật (hoặc vuông tùy ý).

Bày bánh ra đĩa và có thể cho ít trái cây lên trên, thế là bạn đã “biến hóa” thành công món bánh crepe xoài ngon “ngất ngây” cho ngày hè rồi đấy. Ưu điểm của món ăn này chính là có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh, nên thay vì ăn liên tục nhiều cái liền bạn nên để dùng dần, vừa đảm bảo tốt cho sức khoẻ lại vừa không vì ăn quá nhiều mà đâm ra “sợ” luôn trong một thời gian dài.

2. Sữa chua xoài

Sữa chua đâu chỉ ăn cho ngon mà còn rất lợi cho sức khoẻ như tăng cường lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, đẹp da,…là “cứu tinh” tuyệt vời của ngày hè đầy nắng. Vị chua chua ngọt ngọt từ sữa và xoài “bonus” thêm độ mát lạnh đặc trưng của sữa chua chính món quà tuyệt vời nếu bạn dụng tâm chiêu đãi cả nhà. Cùng tìm hiểu xem làm sữa chua xoài thì khác biệt thế nào so với sữa chua thường và món này liệu đó làm khó được các hội chị em yêu bếp núc hay không?

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa đặc

2 hộp sữa chua

500gr xoài chín

Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ và chia làm 3 phần. 2 phần cho vào máy quay sinh tố xay nhuyễn, phần còn lại thái hạt lựu nhỏ để lên mặt sữa chua nếu thích, không thì mang xay hết đều được.

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi lên bếp đun với lửa lớn, đến khi thấy hơi nổi tim thì tắt bếp rồi cho sữa đặc vào, khuấy tan.

Bước 2: Cho hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn vào, trộn đều tay.

Bước 3: Cuối cùng cho sữa chua “cái” và xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi sữa chua tan.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua xoài vào hũ rồi đậy nắp. Bước này nên làm nhanh để đảm bảo sữa chua khi cho vào hũ vẫn còn nóng, có như vậy quá trình lên men mới nhanh và đạt hiệu quả cao.

Bước 5: Xếp các hũ sữa chưa vào thùng xốp đã lót sẵn lớp vải dày xung quanh, đậy nắp thùng xốp cho kín và ủ qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng.

3. Bánh tráng xoài Nha Trang

Song hành với món bánh tráng sầu riêng “khét tiếng” của miền Tây sông nước, bánh tráng xoài là đặc sản và “kiêm” luôn vai trò của một thức quà không thể thiếu khi đến với đất biển Nha Trang. Vị bánh tráng ngọt, thơm nức mùi xoài kết hợp với chút béo thơm của vừng hứa hẹn làm “nao lòng” cả người đi, kẻ ở. Sẽ đem được hương vị của miền biển vào nhà nếu bạn biết cách làm món bánh tráng xoài thơm ngon, chuẩn vị Nha Trang sau đây.

2 trái xoài chín

1/2 trái chanh

20ml siro bắp

100gr đường trắng mịn

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt nhỏ sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Nửa trái chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 1: Đặt nồi lên bếp sau đó cho xoài, nước cốt chanh, siro và đường vào, khuấy đều với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Để lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C, cho hỗn hợp vừa đun trong nồi ra khay nướng, dàn mỏng rồi cho vào lò. Nướng trong khoảng 6 tiếng.

Bước 3: Sau khi bánh chín thì lấy ra, để nguội, cuộn tròn rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Thế là bạn đã mang “hương vị biển” đậm đà của Nha Trang vào nhà mà không cần cất công đi xa gì cả. Thật tuyệt vời đúng không?

Mang “vị biển” về nhà liệu có làm khó được các nàng hay không?

Vậy là bạn đã biết cách chế biến ba món tráng miệng ngon miễn chê từ xoài chín đúng vào mùa xoài đang độ. Hãy biết cách “thổi hồn” vào những món ăn thân thuộc, dân dã quanh mình hương vị mới, mang “hơi thở” của hiện đại hay cổ điển đều được, miễn đó là những món trước giờ chưa từng được chế biến trong gian bếp nhà bạn. Cuộc sống sẽ thêm phần trọn vẹn và tích cực nếu ai trong chúng ta cũng biết cách đón nhận những điều mới mẻ mỗi ngày.

Ảnh: Internet

【#7】Bật Mí 9 Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Ngon Nhất

2. Súp cá bột sắn dây

Súp cá bột sắn dây là món ăn từ bột sắn dây dễ làm, đơn giản nhưng rất ngon và mát, giúp giải nhiệt cơ thể. Các món súp như: súp gà, súp cua rất ngon nhưng thường mất nhiều thời gian. Vì vậy, cách làm món súp cá này sẽ giúp bạn và gia đình nhanh chóng có món ngon thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị: 2 thìa bột sắn dây Life Green, 400gram cá khúc, 200gram ngô ngọt, 15 cái nấm hương, 1 quả trứng gà, 200gram xương heo.

Bước 2: Luộc chín cá rồi bỏ hết phần xương cá và phần da, chỉ giữ lại phần thịt cá.

Bước 3: Ướp cá với gia vị trong 15 phút. Trong thời gian này ngâm nấm rồi rửa sạch, vắt khô và thái thành chỉ

Bước 4: Pha sắn dây với nước lọc tạo độ sánh đồng thời đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan đều.

Cách làm:

Bước 1: Cho ngô ngọt vào nồi rồi luộc chín. Bên cạnh đó, bạn cho cá ướp vào nồi.

Bước 2: Đợi hỗn hợp sôi rồi rót trứng từ từ vào nồi. Tiếp tục rót bột sắn dây, vừa rót vừa khuấy tránh vón cục.

Bước 3: Cho thêm nấm và mì chính (bọt ngọt) vào rồi tắt bếp và múc ra bát.

Tuỳ vào khẩu vị từng người để có cách nấu phù hợp nhất, nếu thích ăn đặc thì cho nhiều bột sắn dây và ngược lại, bạn nên cho thêm tiêu bột vào để món ngon từ bột sắn dây thơm hơn.

4. Chè sắn dây bí đỏ cốt dừa

Đây là một trong các món làm từ bột sắn dây có tính giải nhiệt mùa hè rất cao.

Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gram bí đỏ, 200gram đường, 1 bát nước cốt dừa, 5 thìa bột sắn dây

Cách chế biến bột sắn dây với bí đỏ, cốt dừa – món chè siêu đặc biệt

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và gọt sạch phần xơ rồi cắt ra thành miếng nhỏ.

Bước 2: Luộc bí đỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho lại vào nồi và đun sôi.

Bước 3: Hoà bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi rồi khuấy đều cho sánh lại và đổ nước cốt dừa vào và đảo đều rồi đun sôi trở lại và tắt bếp và múc ra bát.

Bột sắn dây làm được món gì? 4 món ngon từ sắn dây

Cách chế biến sắn dây nấu chè với hạt ngô ngọt mát

Cách chế biến:

+ Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi

+ Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút cho ngô thấm đường

+ Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.

+ Xong mình cho nước cốt dừa lên là được món chè tuyệt ngon, siêu ngọt mát rồi đấy

Cách nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp)

Cách chế biến bột sắn dây với hạt sen ngon và bổ dưỡng

Cách nấu chè từ bột sắn dây với hạt sen

7. Nấu chè bột sắn dây với bột đậu xanh

+ Một chén đậu xanh

+ 100g bột sắn dây

+ 200g đường phèn

+ Nước cốt dừa

Cách nấu chè sắn dây đậu xanh ngọt mát

Cách chế biến sắn dây và đậu xanh:

Làm sạch đậu xanh, ngâm vào nước cho hạt đậu nỡ ra rồi vớt ra vo sạch

Vo sạch võ đậu xanh, cho vào nồi đun khoảng 20p rồi cho đường vào

Tiếp tục đun khoảng 15p cho đường ngấm vào đậu

Khuấy tan bột sắn dây vào chén nước nguội rồi từ từ cho vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều để bột khỏi bị vón cục

Cho ra bát, thêm vài thìa nước cốt dừa lên rồi thưởng thức 😉

Cách chế biến bột sắn dây với hương lài thơm ngon

Cách chế biến đơn giản:

– Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở rồi đem hấp chín.

– Đun sôi nước, cho đường rồi cho bột sắn dây đã hòa với nước vào. Khi bột sánh lại, cho tiếp đậu xanh vào, tắt lửa, cuối cùng thả hoa lài lên trên. Dùng nguội.

Lưu ý: Bạn không nên hấp quá chín, khi cho vào chè sẽ bị nát. Bạn cũng có thể thay hoa lài bằng hương hoa lài.

Cách nấu Chè Bột Sắn Dây Hương Lài

Chế biến sắn dây và khoai môn tạo nên món chè mát ngày hè

Cách làm bột sắn dây:

+ Rửa sạch khoai môn, cắt nhỏ

+ Chúng ta cho nếp vào nấu cùng 500 ml nước lọc và bó lá dứa tạo mùi thơm cho đến khi nếp chín nhừ

+ Sau đó chúng ta cho khoai môn, đậu xanh vào nấu cùng nếp cho chín bở ra bột thì vớt bó lá dứa bỏ

+ Khi khoai đã chín mềm chúng ta cho đường vào vừa ăn

+ Sau đó đổ chén bột sắn dây đã hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho chè không bị vón cục

+ Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều tay. Múc ra bát ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh cho mát. Nếu các bạn ăn cùng đá thì nên nếm cho chè ngọt hơn để khi đá tan không bị nhạt chè.

Cách nấu chè khoai môn cùng bột sắn dây

【#8】Cách Làm Bột Hạt Lanh Và Món Bánh Mì Hạt Lanh Thơm Ngon

Cách làm bột hạt lanh

Chúng ta có thể mua bột hạt lanh đã được chế biến sẵn được bán trên thị trường. Tuy nhiên nếu như không bảo quản đúng cách, bột rất dễ bị hỏng và gây hại cho cơ thể nếu như không được phát hiện. Vì thế nếu có thời gian thì hãy tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn và chất lượng.

– Đầu tiên làm tìm mua tại các cửa hàng uy tín.

– Sau đó tiến hành làm sạch, loại bỏ các tạp chất có hại. Tiến hành rang với lửa nhỏ.

– Và bắt đầu chế biến bột hạt lạnh đơn giản tại nhà bằng máy xay sinh tố. Hoặc thay thế bằng một bộ xử lý khác như máy xay hạt tiêu, máy xay cà phê cũng được.

Sau khi đã xong phần bột hạt lanh thì cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Để trong hộp hoặc trong túi kín sẫm màu. Để ở nơi có môi trường thoáng, khô ráo để kéo dài thời gian sử dụng.

Các cách sử dụng bột hạt lanh phổ biến

Như đã nói, bột hạt lanh rất dễ sử dụng. Chúng dễ kết hợp với nhiều món ăn vừa thêm hương vị, vừa bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

– Sử dụng bột hạt lanh làm các loại bánh như: pizza hạt lanh, bánh bao hạt lanh, bánh mì hạt lanh.

– Kết hợp bột hạt lanh đã rang chín với ngũ cốc nóng hoặc lạnh cực thơm ngon.

– Trộn bột hạt lanh đã chín với cháo hoặc súp trong bữa sáng đầy dinh dưỡng. Đảm bảo sẽ tạo nên một hương vị mới lạ và thơm ngon hơn cho thực đơn hàng ngày.

– Rắc bột hạt lanh đã chín với rau củ xào chín.

Ngoài việc chế biến hạt lanh thành bột thì còn có nhiều cách khác:

– Làm Muffin tự chế hoặc cookie, công thức làm bánh mỳ cũng có thể kết hợp với bột hạt lanh chín.

– Ăn trực tiếp.

– Thêm vào sữa chua hoặc sinh tố.

– Làm sốt hạt lanh và hạnh nhân. Đây là sự kết hợp mới vừa lạ, vừa độc đáo mà chúng ta nên thử.

– Kết hợp bột hạt lanh với trứng để làm bánh hạt lanh.

Các món ăn với nguyên liệu là hạt lanh sẽ giúp gia tăng dinh dưỡng cho cả nhà. Và chúng ta nên áp dụng để chăm sóc sức khỏe cho người thân lớn tuổi trong gia đình. Và đừng quên công dụng làm đẹp cho phái nữ

– Chiết xuất nên dầu hạt lanh. Dầu này dùng chủ yếu để thay thế cho dầu ăn. Và nó dùng làm mỹ phẩm làm đẹp da và tóc.

Cách chế biến bánh mì hạt lanh

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến món bánh mì hạt lanh. Tận dụng các thành phần dinh dưỡng trong hạt lanh để thực hiện cách chế biến thành thực phẩm quen thuộc. Đó chính là những chiếc bánh mì.

Trong số các cách chế biến thì bánh mì hạt lanh là món ăn được người dùng trên thế giới ưa chuộng nhất. Đặc biệt là đối tượng chị em phụ nữ dùng để giảm cân, làm đẹp da và tóc. Ngoài ra còn bởi bánh mì là món ăn nhẹ, giàu năng lượng, tiện dụng đem đi mọi nơi. Nhất là picnic, dã ngoại ngoài trời. Và nếu không muốn ăn kiêng thì có thể dùng kèm với các thực phẩm thịt khác.

– 2 cup bột hạt lanh xay mịn

– 5 quả trứng gà

– 1 muỗng baking soda

– 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, ½ cup nước, ⅓ cup dầu.

Cách thực hiện:

– Trộn đều bột hạt lanh với đường, muối và bột nổi. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm phần đánh trứng cùng với dầu ăn và nước. Sau đó cho phần hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột. Trộn đều lên. Để yên cho bột nghỉ 5 phút.

– Chuẩn bị bếp nướng. Bật bếp lò ở 180 độ C. Lấy giấy trải lên khay nướng, rải bột đều lên và cho vào lò nướng.

– Nướng trong vòng 20 phút. Thấy bánh phồng lên, dùng thìa ấn nhẹ và bánh thì bánh hơi xẹp xuống rồi lại phồng lên lại là được.

Sau khi đã nướng chín bánh mì thì chúng ta lấy ra để nguội. Dùng dao cắt thành từng khoanh để chia phần dùng dần. Nên dùng hộp thủy tinh kín để bảo quản trong tủ lạnh.

Kết lại

Hạt lanh nâu nhập khẩu Canada – DK HARVEST- 500g

Facebook: Dkharvest Superfoods

【#9】Thông Tin Cách Chế Biến Ốc Tu Hài Mới Nhất 08/2020

Nếu bạn là dân sành ăn hải sản đang đến thăm hòn đảo Ngọc xinh đẹp thì đừng bỏ lỡ món cua hoàng đế Phú Quốc. Cua hoàng đế Phú Quốc – Vua loài cua biển Cua hoàng đế còn được gọi là cua hoàng đế. Một con cua hoàng … Nhưng hai món độc đáo nhất từ cua hoàng đế là cháo và tiết canh. Nồi cháo cua huỳnh đế ngon có lớp mỡ hành vàng sánh lẫn với nước gạch màu đỏ cùng những thớ thịt mùi thơm rất đặc trưng. Tiết canh cua được coi là món đặc sản được săn lùng ở Phú Quốc. Không chỉ mà các loài cua biển thường khác cũng được lấy tiết, chích một mũi ở càng và lấy tiết ra. Tiết cua có màu

Làm sao để không bị “chết đói” trong mùa dịch Corona? Chỉ có cách duy nhất là trữ thức ăn. Vậy nên trữ gì bây giờ? Thực phẩm nào trữ được lâu trong tủ lạnh mà vẫn tươi ngon? Chắc chắn có một thứ bạn không nên bỏ qua, đó … Đến đây, bạn có thể an tâm mua hải sản tươi ngon Online, cam kết chất lượng. Ông Giàu đã được cấp phép là cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm nên bạn có thể an tâm. Trữ hải sản mùa dịch Corona được tươi ngon lâu Làm sao để có thể trữ được hải sản ngon và được lâu nhất? Những mặt hàng hải sản nào nên mua để trữ ăn lần? Những vấn đề đó sẽ được giải

Dịch Corona yêu cầu mọi người tránh tiếp xúc và tránh nơi đông người. Đặc biệt ở TpHCM đang là tâm dịch nóng sốt. Do đó, việc mua bán hải sản Online mùa dịch Corona tại TpHCM trở thành phương án khá hữu hiệu cho cách phòng tránh dịch bệnh … Đặc biệt ở TpHCM đang là tâm dịch nóng sốt. Do đó, việc mua bán hải sản Online mùa dịch Corona tại TpHCM trở thành phương án khá hữu hiệu cho cách phòng tránh dịch bệnh lây lan, hạn chế tiếp xúc. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc mua hàng Online đã trở thành thói quen của nhiều người.

Hướng dẫn cách chế biến cá Thác Lác rút xương làm món ăn ngon “bá cháy” với công thức đơn giản nhất. Nhằm để giúp các bạn khỏi phải lăn tăn tìm kiếm món ăn nào ngon với cá Thác Lác này. Bạn có thể mua nguyên liệu tại Hải … Bạn có thể mua nguyên liệu tại Hải sản Ông Giàu – chuyên bán cá Thác Lác rút xương loại 1. Cá Thác Lác rút xương làm món gì ngon? Khi đã đặt tiêu đề là “cách chế biến cá Thác Lác rút xương hảo hạng” thì chắc chắn bài viết này sẽ đem đến cho bạn những công thức chế biến món ăn