7+ Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon & Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • 25+ Thực Đơn Giảm Cân Ngon Miệng “Chẳng Lo Ngán Hay Thiếu Chất”
  • Học Ngay Từ Vựng Tiếng Anh Về Nấu Ăn Phổ Biến Nhất
  • 2 Cách Biến Tấu Bì Lợn Thành Món Ăn Ngon Tuyệt Hảo
  • 10 Món Ăn Từ Bề Bề Tươi Cực Dễ Làm
  • Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Bò
  • 1/ Bánh mì sandwich – Sự lựa chọn số 1 cho bữa sáng

    Bánh mì sandwich xuất hiện phổ biến chủ yếu ở các nước phương Tây, tuy nhiên hiện nay món ăn này được khá nhiều gia đình Việt lựa chọn vào bữa sáng bởi những ưu điểm sau:

    Bánh mì sandwich sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng

    – Sự tiện lợi và tiết kiệm: Có thể nói món bánh mì sandwich là bữa sáng vô cùng nhanh chóng, tiện lợi phù hợp với những người bận rộn hay không thích sự cầu kỳ, rườm rà. Bởi các nguyên liệu chế biến nên món sandwich gần như là đã có sẵn, vì vậy mỗi buổi sáng có thể bạn chỉ cần 5 – 10 phút.

    – Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng: Bạn có thể yên tâm rằng sandwich có thể cung cấp cho bạn một nguồn dinh dưỡng dồi dào và cần thiết cho 1 buổi sáng năng động từ bánh mì, trứng, sữa, thịt,…

    – Dễ dàng thay đổi: Bạn có thể dễ dàng thay đổi menu sandwich của bạn ăn kèm cùng với nhiều thực phẩm khác nhau tùy theo sở thích như thịt, trứng, sữa, xúc xích, tôm, rau củ, phô mai,…

    2/ Những cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng đơn giản ngay tại nhà

    Cách làm bánh mì sandwich ăn sáng cùng với trứng

    Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng đầu tiên bạn có thể lựa chọn là kẹp cùng với trứng. Sự kết hợp của trứng cùng với bánh mì sẽ mang lại cho bạn năng lượng dồi dào cho một ngày dài.

    Chế biến bánh sandwich ăn sáng cùng với trứng ốp la

    • Hướng dẫn cách làm sandwich kẹp trứng ốp la

    – Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị 2 lát sandwich, 1 quả trứng gà, 1 ít lá rau xà lách, vài lát dưa chuột, gia vị, dầu ăn.

    – Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu ăn nóng khoảng 80 – 90 độ thì đập trứng vào chiên ốp la. Bạn có thể căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp với loại trứng bạn muốn ăn, ví dụ như bạn muốn ăn trứng lòng đào thì chiên trong thời gian ngắn và trứng chín cần thời gian dài hơn.

    – Đối với bánh mì sandwich bạn muốn ăn giòn có thể cho vào nướng lại bằng máy kẹp chuyên dụng hoặc lò vi sóng. Sau đó, bạn xếp một lượt lá rau xà lách, 1 lớp dưa chuột rồi đến trứng lên trên sandwich và bạn thêm một chút tiêu, tương ớt,… theo khẩu vị và thưởng thức.

    Với cách làm này thời gian làm sandwich chưa đến 5 phút giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu bạn là một người bận rộn. Bạn có thể thưởng thức sandwich kẹp trứng cùng với 1 ly sữa tươi.

    Làm bánh mì sandwich cùng với xúc xích

    Với cách chế biến bánh mì sandwich với xúc xích nhìn chung cũng không khác so với món kẹp trứng về cách làm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị thì đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt dễ dàng “dụ” các bé ăn không bỏ bữa sáng.

    Bánh mì sandwich kẹp xúc xích

    • Cách làm bánh mì sandwich kẹp xúc xích

    – Chuẩn bị 2 lát bánh mì sandwich, 1 chiếc xúc xích, rau ăn kèm, tương ớt nếu bạn muốn ăn cùng trứng thì hãy chuẩn bị thêm 1 quả trứng gà.

    – Xúc xích có thể cắt đôi hoặc thái lát khoanh tròn tùy theo ý thích của bạn rồi cho lên chảo chiên đều đến khi chín. Trứng bạn có thể đem ốp la lòng đào để kẹp ăn cùng với sandwich.

    – Khi xúc xích và trứng đã được bạn nướng sandwich để giòn hơn rồi kẹp xúc xích, trứng, rau, thêm tương ớt, tiêu,… và thưởng thức.

    Bánh mì sandwich kẹp tôm nướng

    Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng cùng với tôm nướng sẽ mang đến cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, đầy đủ cho một ngày dài. Vì vậy, đây sẽ là một công thức bạn nên “bỏ túi” để có thể dễ dàng thay đổi thực ăn mỗi ngày.

    Bánh mì kẹp tôm nướng

    • Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm nướng

    – Chuẩn bị 2 lát bánh mì sandwich, 6 con tôm, hành lá, đường, 1 quả trứng gà, hạt điều, bơ lạt, gia vị,…

    – Tôm bạn bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng rồi rửa sạch để ráo. Tiếp đó, cho gia vị gồm tỏi, hành lá, đường, tiêu, hạt nêm, lòng trắng trứng gà trộn cùng với tôm và để tủ lạnh khoảng 15 phút ở ngăn mát. Khi tôm đã ngấm gia vị thì phết lòng đỏ vào bánh mì rồi kẹp tôm vào giữa.

    Để dậy mùi thơm thì cho hành lá và bơ phết lên trên bề mặt bánh mì rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 – 15 phút. Nếu gia đình bạn không có lò nướng thì bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc nướng áp chảo để đạt được chất lượng như mong muốn.

    Cách chế biến bánh mì sandwich phô mai áp chảo

    Chế biến bánh mì sandwich cùng với phô mai sẽ là một cách nấu nướng linh hoạt giúp cho trẻ biếng ăn nhà bạn ăn được nhiều hơn. Với cách làm này rất đơn giản nên bạn chỉ mất khoảng 10 phút buổi sáng.

    Bánh mì sandwich kẹp phô mai bổ dưỡng

    • Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich phô mai

    – Chuẩn bị 2 lát bánh mì, 1 lát phô mai (bạn có thể tăng lượng tùy theo sở thích), 20ml sữa tươi, bơ lạt, hạt tiêu, trứng gà.

    – Bánh mì sandwich cắt bỏ viền xung quanh.

    – Đánh tan trứng gà cùng với sữa tươi, tiêu và một chút muối rồi nhúng 2 lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa. Tiếp đó, bạn phết một chút bơ lên trên bề mặt chảo rồi cho bánh mì vào chảo áp chảo đến khi 2 mặt vàng đều.

    – Khi 2 mặt bánh mì đã vàng đều thì cho phô mai kẹp vào giữa 2 miếng bánh mì và ủ đến khi phô mai chảy ra thì gắp bỏ ra đĩa và thưởng thức.

    Cách làm bánh mì sandwich cùng với thịt băm bổ dưỡng

    Mặc dù chỉ là bữa sáng đơn giản nhưng vẫn cần phải đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho bạn. Do vậy, món bánh mì sandwich kẹp cùng với thịt băm là một món ăn bạn nên áp dụng.

    Cách chế biến sandwich ăn sáng  cùng với thịt băm

    • Cách chế biến bánh mì sandwich thịt băm ăn sáng

    – Chuẩn bị 250gr đến 300gr thịt nạc băm, 1 quả trứng gà, 1,5 muỗng bột khoai lang, 2 lát bánh mì, rau sống, dưa chuột, cà chua, tiêu, tỏi, gia vị,..

    – Thịt băm bạn cho vào trộn đều với bột khoai lang, trứng gà, dầu hào, tỏi, tiêu,… để được một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, cho dầu ăn lên chảo rồi bạn nặn thịt thành hình tròn vừa ăn và cho vào chảo chiên đến khi thịt chín. Tiếp đó, bạn hãy cho bánh mì vào nướng giòn.

    – Sau khi thịt và bánh mì đã được thì cho thịt kẹp vào giữa bánh mì cùng với cà chua, dưa leo,… Cuối cùng bạn có thể sử dụng ăn bánh mì cùng với tương ớt, tương cà, mayonnaise, tương cà,… tùy theo đúng như khẩu vị của bạn.

    Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng cùng với phô mai, bơ

    Bánh mì sandwich kẹp bơ, phô mai

    • Cách làm bánh mì sandwich cùng với phô mai, bơ

    – Chuẩn bị 2 lát bánh mì, 1 lát phô mai tùy loại yêu thích, một quả bơ.

    – Bơ đem lột vỏ rồi cho vào thái lát mỏng khoảng 0,3cm và phô mai xếp đều lên trên bề mặt bánh mì. Sau đó, xếp lốt chiếc bánh mì còn lên lên trên. Tiếp đó, bạn hãy cho bánh mì lên chảo đã phết bơ áp chảo đến khi chuyển vàng giòn là được, bạn có thể thay thế áp chảo bằng lò nướng, nồi chiên không dầu,…

    Cách làm bánh mì sandwich ăn cùng với trứng lòng đào

    Mỗi bữa sáng bổ sung thêm trứng sẽ mang lại cho bạn một nguồn protein lành mạnh. Nếu bạn cảm thấy ngấy vì ăn trứng chiên thì thay đổi bằng trứng luộc cũng là một gợi ý vô cùng hay.

    Sandwich kẹp trứng luộc đầy bổ dưỡng vào mỗi buổi sáng

    • Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng luộc

    – Chuẩn bị 2 lát bánh mì sandwich, 2 quả trứng gà, 1 lát phô mai, tiêu, tương ớt, tương cà, rau sống,…

    – Bạn cho trứng gà vào luộc khoảng 2 – 3 phút tính từ thời gian sôi và có thể điều chỉnh mức độ chín tùy theo khẩu vị của bạn. Đối với trẻ nhỏ bạn nên luộc trứng chín đều để đảm bảo sự tiêu hóa cho trẻ.

    – Sau khi trứng đã chín thì cho ra bóc vỏ và cắt đôi rồi kẹp vào bánh mì cùng với phô mai. Sau đó, bánh mì có thể cho vào nướng giòn hoặc áp chảo tùy thuộc vào sở thích của bạn. Khi bánh mì đã được bạn có thể ăn cùng với tương ớt, tương cà, rau sống,… tùy theo sở thích.

    3/ Máy ép bánh mì sandwich – bí quyết giúp chiếc bánh mì của bạn nóng giòn thơm ngon hơn!

    Máy ép hay máy nướng bánh mì dạng mini sẽ là một đồ dùng quan trọng giúp cho món sandwich của bạn trở nên thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn hơn. Tại Thiết bị Bếp Việt Quang Huy cung cấp máy ép bánh mì mini gọn nhẹ giúp bạn có thể ép nướng sandwich, thịt, rau củ một cách nhanh chóng, hiệu quả và thông minh.

    Máy ép bánh mì sandwich

    Vỉ nướng được làm từ hợp kim nhôm siêu tốt có khả năng chống dính, bám thức ăn nên rất dễ dàng vệ sinh, sử dụng. Máy được gắn hệ thống điều khiển nhiệt độ từ 0 – 150 độ C cho người dùng dễ dàng điều chỉnh theo mong muốn. Máy ép bánh mì được thiết kế siêu gọn, nhẹ nên rất tiện dụng cho hộ gia đình sử dụng. Khi mua máy tại Quang Huy khách hàng sẽ được bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng và chính sách mua hàng, giao hàng, thanh toán vô cùng hấp dẫn.

    Đối với khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ được miễn phí vận chuyển, các khách hàng tại các tỉnh thành khác sẽ tính theo giá của đơn vị vận tải. Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về máy ép bánh mì mini bạn có thể liên hệ ngay đến hotline 09666.23.666 để được hỗ trợ nhanh nhất và nhận mức giá ưu đãi nhất!

    Với 7+ gợi ý cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng chúng tôi vừa nêu trên, hy vọng giúp bạn có những công thức nấu ăn bổ dưỡng, thay đổi linh hoạt trong 1 tuần mà không bị ngán. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng ăn sandwich cùng với thịt xông khói, ruốc,… để có những bữa ăn sáng bổ dưỡng thay đổi mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Low Carb – Khám Phá Chế Độ Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học
  • 7 Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Tăng Cân Nhanh
  • Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn – Từ 6 Đến 36 Tháng Tuổi
  • 6 Món Ngon Cho Bé Khiến Trẻ Lười Ăn Cũng Phải “ Siêu Lòng”
  • Thực Đơn Riêng Cho Trẻ Biếng Ăn, Lười Ăn, Chậm Tăng Cân
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Bơ Sữa Vừa Ăn Vừa Bán Online

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Chuẩn Không Bị Đắng Tại Nhà Không Cần Máy Xay
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Kết Hợp Với Các Loại Trái Cây Khác Cực Ngon
  • Cách Tự Làm Bơ Tại Nhà (Tận Dụng Kem Tươi Tách Nước)
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Với Sữa Tươi Và Sữa Đặc Cực Ngon
  • Cách Làm Sốt Bơ Vừng Trộn Salad, Bổ Sung Dưỡng Chất
  • Cách làm bánh mì sandwich bơ sữa vừa ăn vừa bán

    Bánh mì sandwich bơ sữa có vị béo ngậy, thơm ngon được nhiều lứa tuổi yêu thích đặc biệt là các bé. Một bữa sáng với một vài chiếc bánh sandwich thêm một cốc sữa sẽ đảm bảo về lượng dinh dưỡng cho cả nhà.

    Nguyên liệu làm bánh mì sandwich bơ sữa

    Với những nguyên liệu đã chuẩn bị, cùng bắt tay vào chế biến những chiếc bánh sandwich thơm ngon cho cả gia đình nào.

    Cách làm bánh mì sandwich bơ sữa cho gia đình

    Bước làm này giúp bảo quản bánh được lâu hơn, ít bị khô sau nhiều ngày mà không cần chất bảo quản. Đây là phương pháp an toàn bắt nguồn từ đất nước Tokyo được áp dụng ở nhiều cơ sở sản xuất bánh mì chất lượng.

    Bạn cho các nguyên liệu sau vào tô lớn (bột mì, men nở khô, sữa bột, muối, đường, sữa tươi không đường, bơ nhạt) và khuấy đều. Đổ phần Tazhong, có thể chp trứng vào bước này và dùng máy trộn bột để tạo hỗn hợp đều.

    Sau khoảng 10 phút trộn bột, để bột không khoảng 5 phút. Sau đó dùng máy nhồi bột khoảng 25 phút nữa. Kiểm tra bột chuẩn chưa bằng cách: “kéo miếng bột mỏng nếu không rách thì đạt chuẩn”.

    Dùng màng bọc thực phẩm bịt kín bát bột và ủ khoảng 40-50 phút, đến khi bột nở gấp đôi. Nhấn thử ngón tay vào bột, nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là đã xong công đoạn ủ.

    Trải bột áo lên mặt phẳng và nhồi cho bọt khí thoát và chia làm 5 phần. Phết bơ lên khuôn bánh mì để tránh bột dính.

    Sandwich bơ sữa thơm ngon mềm nhưng muốn tăng thêm độ hấp dẫn, bạn có thể thêm nhân nho hoặc phô mai. Với phần bột đã chia, bạn dùng cán để dàn mỏng bột rồi rưới phô mai hoặc xếp nho khô vào. Sau đó cuộn bột lại thành hình sandwich và xếp bánh trong khay để ở nhiệt độ ấm tầm 40-60 phút.

    Bật lò trước ở nhiệt độ 170-180°C. Bỏ phần bánh đã ủ, lấy chổi quẹt phần “lòng đỏ trứng gà” lên mặt bánh. Lót giấy bạc lên vỉ nướng, đặt khuôn bánh lên và để trong vòng 20-30 phút đến khi bánh chín vàng là được.

    Để có những chiếc bánh sandwich thơm ngon thì cần rất nhiều công đoạn và cách chế biến cũng khá cầu kì. Nhưng chỉ cần khoảng 2 -3 lần làm, là bạn có thế ước lược được nguyên liệu và tiết kiệm được nhiều thời gian.

    Cách làm bánh mì sandwich bơ sữa để bán

    Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách bán online thì bạn nên tham khảo chế biến như sau:

    Khi đã quen với việc căn chỉnh nguyên liệu, mẹo làm bánh tiết kiệm nhưng vẫn an toàn. Thời gian đầu bạn nên thử nghiệm với những khách hàng quen. Nếu việc bán hàng thuận lợi hãy nghĩ tới việc bán bánh sandwich online và tập trung vào đối tượng cho trẻ ăn sáng chủ yếu (liên kết với các trường tiểu học).

    Để sản xuất bánh mì sandwich an toàn, chất lượng giảm thiểu thời gian và chi phí thì bạn nên thuê mặt bằng để sản xuất. Tiếp theo nên chọn một nhà cung cấp nguyên liệu chính để mua được với giá thành tốt. Đặc biệt là không thể thiếu một dây chuyền sản xuất bánh cho hộ gia đình kinh doanh bao gồm:

    “Máy trộn bột (loại 7kg, 10kg)→ máy chia bột (dùng tay, dùng điện) → máy se bột (1 băng tải) → tủ ủ bột (16 khay khoảng 150 bánh trên giờ) → lò nướng bánh (5 khay nướng một mẻ khoảng 50 bánh từ 15-17 phút)”.

    Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

    • Máy trộn bột: máy trộn bột mì 7kg, máy trộn bột công nghiệp Việt Nam 10kg
    • Máy chia bột: máy chia bột bằng tay 36 phần, chia bột tròn vo NFK30, MP 30-2, máy chia bột bánh mì Việt Nam
    • Máy se bột: máy se bột 1 băng tải nhỏ, máy se bột mì Việt Nam 1 băng tải, máy se bột 2 băng tải, máy se bột 3 băng tải.
    • Tủ ủ bột: tủ ủ bột không điện, tủ ủ bột 10 khay điện, tủ ủ bột 16 khay, tủ kích nở bột 24 khay Viễn Đông, tủ ủ bột 32 khay.
    • Lò nướng bánh mì xoay Viễn Đông: lò nướng bánh mì xoay 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay (điện & dầu), lò nướng xoay 16 khay (điện & dầu); lò nướng bánh mì đối lưu Southstar 8 khay- 10 khay.
    • Lò nướng bánh mì đối lưu: lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay Southstar, lò nướng bánh mì đối lưu Việt Nam 5 khay- 8 khay- 10 khay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Chảo Thơm Ngon Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách Làm Đẹp Bằng Quả Bơ Và Những Lưu Ý Sử Dụng Cần Phải Biết
  • Dẻo Kẹo, Thơm Thơm Với Cách Làm Kem Từ Quả Bơ Đơn Giản
  • Các Cách Chế Biến Trái Bơ Làm Thực Phẩm Đầu Tiên Cho Bé
  • Bí Quyết Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình Không Lo Bị Đắng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon Như Masterchef
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Lạ Mà Ngon Đang Làm “điên Đảo” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Nướng Tan Chảy “trend” Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Giống Pizza Hut Lạ Miệng
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Món bánh giòn thơm cực kỳ hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU

    Bánh mì cắt thành các lát nhỏ dày khoảng 2 – 3cm, sau đó xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Bật lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

    Cắt mỏng bánh mì thành từng lát (Ảnh: Internet)

    Bóc vỏ tỏi rồi băm cho thật nhuyễn, thái nhỏ rau mùi.

    Cho bơ vào đun chảy trong lò vi sóng.

    Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Dùng muỗng phết bơ tỏi lên khắp mặt bánh mì cho thật đều.

    Các công đoạn chế biến (Ảnh: Internet)

    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng đều đẹp mắt.

    Sau khi bánh chín xong 1 mặt, bạn lấy ra khỏi lò, lật mặt bên dưới rồi tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên. Tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút rồi tắt lò. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho bánh vào chảo rán vàng giòn, lưu ý để ráo dầu trước khi ăn.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng xong bạn xếp ra dĩa, ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương cà hoặc tương ớt đều thơm ngon. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng thưởng thức cùng xốt mayonaise, vị béo ngậy của bơ tỏi hòa quyện cùng nước xốt béo ngọt sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Cùng thưởng thức món bánh thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Bánh mì giòn rụm, thơm béo mùi bơ hòa quyện vị tỏi và rau mùi tây. Bánh sau khi nướng phải có màu vàng thật bắt mắt.

    Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi tại nhà

    – Khi phết bơ tỏi lên mặt bánh mì bạn cần cẩn thận để bơ tỏi không bị lem ra xung quanh để khi nướng sẽ đẹp mắt hơn.

    – Không nên cho quá nhiều bơ vì chúng sẽ làm khô mặt bánh và nhanh ỉu hơn, chỉ nên cho một lượng bơ tỏi vừa đủ làm ướt mặt.

    – Bạn có thể gia giảm lượng tỏi cho phù hợp với khẩu vị nếu sợ quá nồng mùi.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Bơ Ngon Mát, Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Chè Bơ Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Mặt Nạ Từ Trái Bơ Chăm Sóc Da Hiệu Quả
  • Quả Bơ: Thần Dược Cho Da Mặt Với Mọi Độ Tuổi
  • Bật Mí 4 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Tiếng Anh
  • Chia Sẻ Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Mẹ Hà Thành Mách Cách Nấu 7 Món Ăn Sáng Siêu Ngon Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
  • Gợi Ý Thực Đơn Ăn Sáng Cho Bé 2 Tuổi Của Bà Mẹ Bận Rộn
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Sáng Cho Bé Đi Học Nhanh Gọn Mà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Giới thiệu về món bánh mì bơ tỏi

    Bánh mì bơ tỏi là một dạng biến tấu từ bánh mì truyền thống, với lớp bơ ngầy ngậy hòa quyện cùng với các loại gia vị và rau mùi tây. Bánh mì bơ tỏi có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn kèm với các món ăn chính trong bữa ăn tối. Bánh mì bơ tỏi rất dễ dàng chế biến với những nguyên liệu dễ kiếm. Các bà nội trợ rất nhanh chóng để có thể làm xong món bánh mì bơ tỏi thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đồ dùng nấu ăn cần chuẩn bị

    Các bước thực hiện món ăn

    Bước 1: Bánh mì mua về cắt thành những lát vừa ăn.

    Bước 2: Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi tươi bỏ vỏ,đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 3: Trộn tất cả nguyên liệu với rau mùi tây, tỏi, muối và bơ nhạt với nhau cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

    Bước 4: Dùng chổi quét hỗn hợp bơ lên hai mặt của lát bánh mì cho đến khi hết bánh.

    Bước 5: Bật lò nướng ở 170 độ trong vòng 10 phút cho nóng lò, rồi sau đó xếp những lát bánh mì đã phết bơ lên khay rồi đem nướng. Đến khi bơ chuyển sang màu vàng cánh gián là bánh đã được rồi đấy.

    Các lưu ý khi làm món bánh mì bơ tỏi tại nhà

    Khi phết bơ tỏi lên bề mặt bánh mì bạn cần phết một cách cẩn thận để bơ không bị lem ra xung quanh như vậy khi nướng trông sẽ đẹp mắt hơn.

    Không nên phết quá nhiều bơ, chúng sẽ gây khô bánh và dễ bị ỉu

    Vị của tỏi khá nồng nên bạn cần cân nhắc gia giảm để món ăn được ngon hơn

    Hàm lượng chất béo trong bơ là khá cao, các vitamin trong bơ không đóng góp nhiều vào tổng hàm lượng vitamin tiêu thụ hằng ngày cho nên bạn cũng nên cân đối lượng bơ khi làm món ăn này

    Cách làm món bánh mì bơ tỏi bằng chảo

    Nếu nhà bạn không có lò nướng hoặc lò vi sóng đừng lo lắng bạn vẫn có thể làm được những lát bánh mì vàng ươm, giòn rụm thơm nức mùi tỏi và ngậy vị bơ cho cả nhà ăn sáng. Với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như trên thay lò nướng bằng chảo bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:

    Làm nóng chảo rồi vặn lửa về mức vừa, đun chảy bơ, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Tỏi thơm thì cho rau mùi và muối vào, đảo đều tay trong chừng 2 phút thì tắt bếp.

    Làm nóng một chiếc chảo khác với ngọn lửa vừa, thả các lát bánh mì vào, áp chảo cho nóng giòn thì lấy ra, quét đều sốt bơ lên cả 2 mặt, mỗi mặt rán thêm chừng 2 phút là được.

    Cách thưởng thức món ăn

    Bạn dùng bánh mì kẹp nhân, thêm tương ớt/tương cà tùy thích hoặc một chút xốt mayonaise, có thể ốp thêm quả trứng để ăn kèm cho ngon hơn, sau cùng rắc ít rau mùi băm và tiêu bột lên cho thơm là được. Bạn có thể thêm đồ uống là một ly sữa, tách cacao, cà phê khi thưởng thức món ăn

    Yêu cầu về thành phẩm

    Bánh mì giòn rụm, thơm béo mùi bơ hòa quyện vị tỏi và rau mùi tây. Bánh sau khi nướng phải có màu vàng thật bắt mắt.

    Thêm 1 vài món bánh mì bơ tỏi để bạn tham khảo

    1.Steak và bánh mì bơ tỏi siêu dễ

    *Nguyên liệu:

    • 1 thìa ăn sữa chua muối
    • 1 thìa sữa chua tiêu
    • 3 củ tỏi :1 lộ sạch vỏ 1 cắt ngang1 bằm nhỏ
    • 1 quả ớt chuông (có hay không cũng được)
    • 1 ổ bánh mì (mua ở annam loại 10k 1 cái dài 15 cm là ok)
    • 1 ít ngò Tây cỡ (3 ngàn)
    • 1 cục bơ lạt cỡ bằng 1 ngón tay cái
    • 400 g thịt bò (m thích ăn béo nên mình chọn miếng thăn có cả thịt và mở)
    • 10 mL dầu oliu

    *Quy trình thực hiện:

    • Bước 1:Cho thịt bò ra khỏi tủ lạnh đặt lên tấm thớt lấy giấy lau khô rắc thìa muối và thìa tiêu vào đều 2 mặt để đó 20 phút cho thịt bớt lạnh
    • Bước 2: Cắt bánh mì miếng vừa ăn . Cho bơ vào microwave 30 giây cho mó tan sau đó cắt nhỏ ngò Tây và tỏi bằm vào tao có hổn hợp bơ. Múc hổn hợp bơ lên trên bánh mì, cho vào lò nướng để 170 độ trong 10 phút sau đó tăng lên 250 khoảng 3-5 phút là xong món bánh mì bơ tỏi
    • Bước 3:Cho dầu vào chảo nướng cho tỏi lột vỏ vào để lửa nhỏ khi tỏi chín gần chuyển màu vớt ra cho củ tỏi cắt đôi vào để lửa 2000 độ với bếp hồng ngoại 10 giây, gạt củ tỏi sang một bên thả miếng thịt bò vào 2 phút trở mặt và cũng để 2 phút trở đứng miếng thịt để phần mỡ xung quanh được cháy sẽ rất thơm và béo
    • Bước 4: Nếu có ớt chuông thì cho vào chảo nướng lửa lớn 3 phút là ăn dc. 👉 (nên mua thịt bò mỹ vì rất mềm và ngọt. Nếu để lửa quá lâu sẽ làm nâu mất phần thịt bên trong không đẹp, để quá ít sẽ làm thịt sống,không nên lạm dụng thêm các gia vị khác).

    2.Bánh mì cháy bơ tỏi

    *Nguyên liệu: *Quy trình thực hiện:

    • Bước 1:Bơ làm tan chảy, cho tỏi bằm và ngò rí bằm vô đảo đều. Nếu thích ăn ngọt có thể cho thêm xíu đường
    • Bước 2: Đặt bánh lên khay nướng, quét đều hỗn hợp trên lên mặt bánh. Sau đó bật lò làm nóng 200 độ C 10 phút. Cho bánh vô nướng 170 độ 10 phút. Sau đó bỏ khay ra lật ngược bánh quét thêm lớp hỗn hợp bơ lên rồi cho vô lò nướng thêm 10 phút là bánh giòn. Đợi nguội bớt và thưởng thức được luôn.

    3.Bánh mì cuộn xúc xích bơ tỏi

    *Nguyên liệu:

    • 200 g bột mỳ
    • 90 g sữa tươi không đường làm ấm
    • 1 quả trứng gà
    • 1/2 thìa cf muối
    • 25 g đường
    • 4 g men nở khô
    • 15 ml dầu ăn
    • 15 g bơ mềm để cho vào bột bánh
    • 10 g bơ mềm để phi tỏi quét mặt
    • 1 ít lá mùi, vài nhánh tỏi
    • Vài chiếc xúc xích loại tùy thích

    *Quy trình thực hiện:

    • Bước 1:Cho men nở + 5g đường vào sữa, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ, ngâm cho đến khi men nổi như gạch cua
    • Bước 2: Trộn bột, muối, đường khuấy đều. Cho trứng và men sữa vào trộn thành 1 khối. Để nghỉ 10 phút
    • Bước 3: Rắc ít bột áo ra bàn để nhào. Trước tiên nhào khối bột để cho các thành phần hòa quyện hết vào nhau thì cho bơ vào nhồi cùng, nhồi bột đến khi thành 1 khối mịn, dẻo, không dính tay. Kiểm tra nhồi bột đạt là ấn xuống khối bột phồng xuống trở lại hoặc có thể kéo màng ra được. Lưu ý khi nhồi bột nếu dính tay có thể cho thêm ít bột, nhưng không quá 10g lượng bột
    • Bước 4:Phết dầu ăn quanh âu, rồi vo tròn khối bột đặt vào để ủ. Dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín. Ủ nhiệt độ phòng. Tùy thời tiết nóng hay lạnh , ủ khi nào bột nở gấp đôi, khoảng từ 45p đến 90p. Kiểm tra ủ đạt là ấn ngón tay xuống bột không phồng trở lại
    • Bước 5: Bỏ bột ra nhào sơ 1-2 phút rồi chia bột thành 4 phần, vo tròn để nghỉ 10 phút
    • Bước 6: Cán dẹt miếng bột, đặt xúc xích lên trên miếng bột , rồi gập bột lại sao cho miếng bột phủ kín xúc xích, lấy dao cắt từng khúc, cắt phần mép, không cắt phần gáy, lưu ý k cắt đứt, chừa lại tầm 1cm
    • Bước 7: Uốn cong cây bột thành hình vòng cung. Sau đó lật các miếng bột tròn ngửa lên, xếp miếng sau chồng lên miếng trước 1 chút. Nắn chỉnh để điểm đầu và điểm cuối của cây bột chạm nhau hoặc đặt chồng lên nhau một chút, tạo hình giống hình bông hoa
    • Bước 8:Đậy kín ủ lần 2 cho bột nơ gấp đôi, tùy thời tiết thời gian khoảng từ 30- 45 phút
    • Bước 10: Quết bơ tỏi lên mặt bánh, rắc mùi băm lên trên

    Công dụng của tỏi có trong món ăn

    Không chỉ kiểm soát nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu tỏi còn tác động không nhỏ tới lượng cholesterol tốt trong cơ thể.

    Bên cạnh đó trong tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virut gây bệnh. Tinh giầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitinxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm, cảm cúm.

    690 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Rô Phi Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Những Chú Ý Về Cách Làm Món Ăn Từ Con Rươi
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Với Rau Mầm
  • 6 Món Ăn Được Chế Biên Từ Nguyên Liệu Là Thịt Rắn
  • 4 Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Nhất Được Chế Biến Từ Rau Muống
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Bá Cháy!
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Nức Nở, Vạn Người Mê
  • 1. Cách chế biến món bò sốt vang đỏ từ phi lê bò nướng

    1.1. Nguyên liệu làm phi lê bò sốt vang

    Để chế biến thịt bò sốt vang ngon đúng cách, bạn chuẩn bị nguyên liệu chính cho 6 – 8 phần ăn gồm:

    • Thịt bò phi lê ngon: 1,3 kilôgam
    • Dầu thực vật: 50 ml
    • Bơ lạt, hình khối: 100 gam
    • Hẹ tây, tỏi, hạt tiêu, ít rau thơm xắt nhuyễn

    Nguyên liệu cho nước sốt:

    • Dầu ô liu: 200 ml
    • Cỏ xạ hương: 1/2 gói, lá nhặt và cắt nhỏ
    • Lá hương thảo: 3 nhánh, lá nhặt và cắt nhỏ
    • Tỏi: 1 củ, băm nhỏ

    Nguyên liệu cho nước sốt rượu vang đỏ:

    • Rượu vang đỏ: 500 ml
    • Rượu Port: 250 ml
    • Dầu thực vật: 1 muỗng canh
    • 4 nhánh hẹ cắt khúc
    • 2 tép tỏi đập dập
    • Hạt tiêu trắng
    • 1/4 gói nhỏ cỏ xạ hương
    • 1 lá nguyệt quế

    1.2. Hướng dẫn cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ

    1.2.1. Tẩm ướp thịt bò và chế biến cùng sốt rượu vang đỏ

    • Thịt bò phi lê sau khi làm sạch, cho vào hộp vừa đủ to để vừa khít.
    • Trộn các thành phần nước sốt như: 200 ml dầu oliu + lá cỏ xạ hương + 3 nhánh lá hương thảo + tỏi băm trong một cái chén và phết lên thịt bò.
    • Đậy nắp hộp thịt bò lại và làm lạnh, để trong 24 – 72 giờ cho thịt ngấm gia vị sốt ướp.
    • Đổ rượu Port và rượu vang đỏ vào một chảo lớn, đun nhỏ lửa cho đến khi bốc hơi men. Quá trình này gọi là “khử rượu” sẽ mất khoảng 20 phút.
    • Đun nóng một ít dầu ăn trong một chảo lớn riêng, dầu nóng già thì cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng sậm.
    • Thêm hẹ tây, tỏi, hạt tiêu và rau thơm vào. Chiên trong vài phút cho đến khi thịt phi lê chuyển sang màu nâu, sau đó thêm rượu đã khử vào.
    • Đun nhỏ lửa và nấu phi lê bò trong 25 – 35 phút cho đến khi sệt lại.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và ướp lạnh cho đến khi nướng.

    1.2.2. Cách chế biến thịt bò phi lê sốt vang bằng lò nướng

    • Trước tiên, bạn cần làm nóng lò nướng đến 200 độ C / quạt 180 độ C / khí 6.
    • Lấy phi lê ra khỏi hộp nước sốt và phủi sạch các loại thảo mộc bám trên bề mặt thịt.
    • Đun nóng dầu thực vật trong chảo lớn. Khi dầu nóng, cho bò phi lê đã sốt rượu vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối và chiên trong 5-7 phút, đảo thường xuyên.
    • Thêm từng khối bơ lạt hình lập phương vào miếng phi lê, đảo thường xuyên cho bơ tan sệt sệt như sốt caramel.
    • Sau đó, cho vào lò nướng với các loại thảo mộc và tỏi đã chuẩn bị sẵn, nấu trong lò khoảng 8-12 phút, quay 4 phút một lần và nướng.
    • Để kiểm tra xem thịt bò đã chín chưa, hãy cắm nhiệt kế đầu dò vào giữa – nhiệt kế phải đọc là 55 – 60 độ C đối với nhiệt độ trung bình hiếm.
    • Lấy hộp thịt bò ra cho vào một cái mâm, bọc lỏng trong giấy bạc và để yên trong 20 phút.
    • Sau 20 phút, cho hộp thịt trở lại lò nướng cho đến khi bơ trong thịt nóng lên.
    • Dọn món phi lê thịt bò hầm sốt rượu vang đỏ ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

    2. Cách chế biến thịt thăn bò bít tết sốt vang đỏ mềm ngon đúng điệu

    2.1. Thành phần chuẩn bị chế biến thịt bò sốt vang đỏ

    • Bít tết thăn: 200 gam
    • 2 hành tím băm nhỏ
    • 25 gam bơ
    • 300 ml rượu vang đỏ
    • 2-3 nhánh cỏ xạ hương tươi
    • 2 muỗng canh thạch nho đỏ
    • 2 muỗng cà phê mù tạt
    • Tiêu đen xay nhuyễn

    2.2. Cách chế biến thịt bò bít tết sốt vang đỏ tại nhà

    • Thăn bò bít tết sau khi làm sạch, ướp với hạt tiêu đen.
    • Sau đó, bạn đun nóng chảo chống dính lớn cho đến khi chảo nóng thì cho các miếng bít tết vào áp chảo trong 2 – 3 phút mà không cần di chuyển.
    • Rắc thêm tí muối lêm miếng thịt, đảo qua đảo lại và áp chảo bít tết thêm 2-3 phút nữa rồi gắp thịt ra để riêng và giữ ấm.
    • Tiếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, vặn nhỏ lửa và phi hành tím băm nhỏ với bơ cho đến khoảng 2 phút.
    • Đổ rượu vang đỏ vào, thêm vài nhánh cỏ xạ hương + 2 muỗng canh thạch nho đỏ + 2 muỗng cà phê mù tạt + 1 ít muối tiêu vào khuấy đều.
    • Cuối cùng, cho miếng bít tết trở lại chảo, đun qua nước sốt và dọn ra đĩa.

    3. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây cà chua chấm ăn bánh mì kiểu Việt

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến thịt bò sốt vang kiểu Việt

    • Thịt bắp bò loại ngon: 500 gram
    • Tỏi: 2 củ
    • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
    • Khoai tây, cà rốt, ngò gai, húng quế
    • Cà chua: 1 trái
    • Nước xốt cà chua trong hộp: 2 muỗng canh
    • Gia vị: đường, bột ngũ vị hương, nước mắm, tiêu hột xanh, tiêu đen, muối, bột nêm, bột quế
    • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
    • Rượu trắng

    3.2. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây xốt cà chua bằng bột gia vị

    3.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm bò sốt vang

    • Thịt bò mua về cho thịt thau rửa qua 1 lần nước với lạnh.
    • Tiếp theo, cho vào thau thịt bò một xíu rượu trắng, ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch lại lần nữa.
    • Cách làm này sẽ giúp cho thịt khử sạch mùi hôi, khi chế biến thịt sẽ thơm và đậm vị hơn.
    • Thịt bò rửa xong, bạn cắt khối vuông khoảng chừng 4 cm.
    • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra rửa sạch lại và để ráo nước.
    • Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt miếng to dày để khi nấu không bị nát
    • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.
    • Tỏi và gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và đập dập

    3.2.2. Cách ướp thịt bò chế biến với sốt vang bằng gói gia vị

    • Tạo hỗn hợp ướp thịt gồm: 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gừng – tỏi băm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ngũ vị hương + 1 ít bột quế và 1 chén nhỏ rượu vang
    • Bạn trộn đều hỗn hợp trên và ướp vào thịt bắp bò. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    3.2.3. Cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ cà chua chấm ăn bánh mì

    • Bắc 1 cái nồi lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào cho đến khi cà chua chín mềm.
    • Kế tiếp, bạn cho phần thịt bắp bò đã ướp gia vị vào nồi cà chua xào cho săn lại.
    • Khui hộp nước xốt cà chua cho vào 2 muỗng canh và chế nước sôi xâm xấp mặt thịt, hầm bò với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.
    • Khi bắp bò đã hầm mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp.
    • Múc thịt bò xốt rượu vang ra tô, rắc thêm ít tiêu xanh, ớt cay, rau thơm lên bề mặt.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ấm Lòng Ngày Mưa Gió
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Thơm Ngon
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Dễ Tiêu Sau Tết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngát, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Ăn Ngon Và Tăng Cân
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Khi bé được 6 tháng và bắt đầu ăn dặm, bạn có thể chọn quả bơ làm thực phẩm đầu tiên cho bé.

    Do có kết cấu mịn, sánh như bơ và kem nên bé dễ nuốt, lại không làm đau lợi của bé. Thịt quả bơ không có hạt hay những miếng cứng nên không khiến bé bị hóc, nghẹt. Quả bơ dụng tốt cho não của bé do giàu omega 3.

    Khi mua bơ, nên chọn quả chắc tay nhưng mềm khi ấn vào, màu sắc vỏ quả có thể thay đổi từ màu xanh sang màu tím sẫm nhưng màu vỏ quả không phải là dấu hiệu về độ chín của quả bơ. Bơ chưa chín ăn sượng, cứng trong khi quả bơ chín thì thịt rất mềm, ngọt và có độ béo, bùi.

    Để bơ chín, bạn nên để quả bơ ở nơi mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời trong một vài ngày. Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Rửa sạch và chế biến

    Bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay tách đôi quả bơ cho đến khi nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

    Nghiền nhuyễn quả bơ

    Nghiền bơ trong một máy xay sinh tố hoặc một máy xay thực phẩm cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ (sữa công thức) hoặc ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

    “Phục vụ” bé

    Hỗn hợp bơ có thể riêng lẻ hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omage 3 và kali. Cách làm khá đơn giản, bơ và chuối chín cho vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hay sữa công thức để làm loãng hỗn hợp.

    AloBacsi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Đậu Xanh Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ
  • Cách Chọn Bơ Ngon Không Bị Sượng Đắng
  • Cách Chọn Quả Bơ Ngon Không Bị Đắng Cực Kỳ Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Món Kem Bơ Thơm Mát Giải Khát Ngày Hè
  • “bỏ Túi” 6 Cách Chế Biến Bơ Thành Món Ăn Béo Ngậy Cho Bé Trong Mùa Hè
  • 1. Chế biến món ăn dặm từ bơ cho bé với sữa

    Trong giai đoạn bé tập ăn dặm, quả bơ thực sự là một loại thực phẩm mà các mẹ không nên bỏ qua. Bơ chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất. Các món ăn dặm từ bơ cho bé giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động hiệu quả hơn, không bị táo bón.

    Quả bơ mang mùi thơm, vị béo nhẹ nhàng. Các mẹ có thể tập ăn dặm từ bơ cho bé bằng cách trộn bơ với sữa.

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Mẹ cắt quả bơ theo chiều dọc. Dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ để tách rời và bỏ đi phần hạt. Dùng thìa xúc thịt quả bơ bỏ vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn.

    Bước 2: Mẹ trộn bột bơ đã xay mịn cùng với sữa mẹ hoặc sữa bột. Trộn hỗn hợp nhẹ nhàng cho đến khi thấy nó ở dạng lỏng thì mẹ có thể cho bé thưởng thức.

    Trẻ từ 6 đến 8 tháng tuổi đã bắt đầu hoàn thiện hệ tiêu hóa. Vì thế, khẩu vị của bé lúc này cũng được hoàn thiện tốt hơn. Mẹ cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chế biến đồ ăn dặm từ bơ cho bé.

    Chuối, táo, lê và đào là những loại trái cây được biết đến với độ lành tính cao. Chúng có vị chua và ngọt hài hòa. Trong những loại quả này hàm lượng chất xơ và vitamin rất nhiều. Kết hợp chúng với quả bơ sẽ làm cho món ăn dặm của bé thêm mùi vị và kích thích sự thèm ăn của bé hơn.

    Cách thực hiện món ăn dặm từ bơ cho bé này như sau:

    Bước 1: Mẹ chọn các loại quả chuối, táo, lê hoặc đào để kết hợp với quả bơ.

    Bước 3: Lấy phần thịt bơ nghiền mịn và trộn cùng với thịt quả đã xay nhuyễn trên theo tỉ lệ 1:1. Vậy là mẹ đã hoàn thành một món ăn dặm từ bơ cực ngon và hấp dẫn cho bé.

    3. Chế biến món ăn dặm từ bơ cho bé với các loại củ

    Bắt đầu từ 12 tháng tuổi các bé vận động nhiều hơn, hệ thần kinh của các bé lúc này gia tăng hơn. Do đó, các mẹ cần bổ sung đủ các chất bột đường vào trong khẩu phần ăn của bé. Có như vậy, năng lượng hoạt động hàng ngày cho bé mới được đảm bảo cao nhất.

    Một số loại củ như khoai tây, cà rốt, bí đỏ hay khoai lang là nguồn dinh dưỡng lành mạnh mẹ nên dùng cho bé yêu. Cách chế biến món ăn dặm từ bơ cho bé với các loại củ như sau:

    Kết hợp bơ và cà rốt, khoai tây: Các mẹ cần chuẩn bị nửa quả bơ, 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt. Rửa sạch và luộc chín khoai tây, cà rốt, sau đó đánh nhuyễn chúng. Lấy phần thịt của bơ đánh nhuyễn và trộn cùng khoai tây, cà rốt. Mẹ có thể trộn thêm một ít sữa chua để mùi vị ngon hơn, giúp bé ăn tốt hơn.

    Bơ và bí đỏ: Mẹ dùng nửa chén bí đỏ hấp chín, nghiền nát nó. Lấy phần thịt của bơ đánh nhuyễn và trộn cùng với bí đỏ đã nghiền nhuyễn. Mẹ nên cho thêm nước luộc rau vào hỗn hợp này để nó được loãng hơn, giúp bé dễ ăn hơn.

    4. Cách chọn bơ ngon, bổ dưỡng

    Quả bơ như chúng tôi đã đề cập bên trên rằng đây là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh và có lợi cho sức khỏe tinh thần và não bộ của bé. Trong bơ có một lượng lớn vitamin A, E, D. Chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch và có thể kiểm soát được tình trạng viêm da ở bé.

    Nhìn vào phần đầu cuống của bơ mẹ sẽ biết được bơ non hay bơ già. Nếu như phần dầu cuống to và căng bóng thì đó là quả bơ già. Mẹ nên ấn ngón tay nhẹ vào phần cuống bơ, nếu nó hơi mềm thì chọn ngay.

    Những quả bơ có dáng tròn sẽ có hạt to, ít xơ. Những quả bơ dáng thuôn dài thường có hạt nhỏ thịt bơ dày nhưng lượng xơ có nhiều.

    Đặc biệt, các mẹ nên lựa chọn mua bơ ở những nơi bán uy tín, bơ sạch. Như vậy sẽ đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cũng như sự an toàn cho bé khi thưởng thức món ngon.

    Để có thêm nhiều thực đơn ăn dặm từ bơ cho bé, cách cho bé ăn dặm tốt nhất cũng như được tư vấn về các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, sức đề kháng cơ thể, mẹ vui lòng kết nối với chuyên gia của chúng tôi qua fanpage: Dinh dưỡng thông minh VHN Bio hoặc website: http://vhnbio.vn / Ngoài ra, mẹ có liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 0247.1060.666 để gặp bác sĩ/ dược sĩ của Viện Dinh dưỡng VHN Bio hỗ trợ tư vấn miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Sinh Tố Bơ Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • 4 Cách Làm Sinh Tố Bơ Giảm Cân Với Sữa Chua, Xoài Và Cafe
  • Mách Bạn Cách Làm Bơ Đậu Phộng Giảm Cân Tại Nhà
  • Cách Làm Bơ Đậu Phộng Béo Ngậy, Ngon Mịn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nghêu Xào Bơ Tỏi Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Giống Pizza Hut Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • 2 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Nhất Không Bị Đắng Với Sữa Đặc, Sữa Tươi Cho Bé & Bà Bầu Siêu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Làm Ngao Xào Bơ Tỏi Cho Ông Xã Lai Rai Cuối Tuần Này
  • Cách làm bánh mì bơ tỏi giống pizza hut

    Dựa vào dụng cụ làm bánh mà có 2 cách làm bánh mì bơ tỏi giống pizza hut:

    Cách làm bánh mì bơ tỏi giống pizza hut bằng lò nướng

    Pizza thường có 2 phần chính “phần bánh và nhân phủ” vì vậy mà để bánh mì bơ tỏi giống pizza hut, bạn cần chuẩn bị 2 lần nguyên liệu

    Tương ứng với nguyên liệu, bạn cần chuẩn chế biến riêng cho phần bột và nhân bánh.

    Bước 1: Bạn trộn đều bột với muối, đường và khoanh tròn 1 phần trống ở giữa. Phần men nở, sữa ngâm với nhau khoảng 5-10 phút và đem khuấy cùng 2 quả trứng.

    Cho hỗn hợp vừa trộn vào phần bột và dùng tay nhào thật đều. Thêm một chút bột ra ngoài mặt phẳng (bột áo) và nhào bột, thêm 15g bơ mềm. Tiếp tục nhào đến khi bơ đều kín miếng bột thành một khối mịn dẻo là được.

    Sau khi nhồi bột khoảng 15-20 phút thì dùng màng thực phẩm bọc kín lại và đem ủ. Thời gian ủ bột khoảng 1 tiếng – 1h30, có thể chên lệch ít hoặc nhiều hơn còn tùy vào điều kiện ủ. Nhiệt độ cao thì bột nở càng nhanh, bột đạt chuẩn nếu nở gấp đôi.

    Phần bột ủ còn lại bạn chia thành 4 đến 5 miếng và vo dẹp. Sau đó đặt vòng cầu xúc xích lên và tạo hình bông hoa. Đem ủ lần 2 khoảng 30 phút là được.

    Bánh sau khi phết bơ xong, đặt lên giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 20 phút là được.

    Cách làm bánh mì bơ tỏi giống pizza hut bằng chảo chống dính

    Đối với cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo, bạn không nên dùng xúc xích vì khó chín. Do đó, nguyên liệu có phần khác:

    • Bánh mì: 5 cái
    • Bơ mặn: 50g
    • Phô mai sợi: 250g
    • Hành lá, rau mùi

    Đầu tiên, bạn đun chảy bơ mặn và cho hàng, tỏi vào trộn. Rưới phần hỗn hợp trên vào bánh mì (khía bánh mì thành những hình nhỏ) thật đều đến khi phủ kín một mặt bánh.

    Cách bảo quản bánh mì pizza hut

    Đây là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Vì nếu không có cách bảo quản đúng thì bánh pizza nhanh hỏng hoặc mất hương vị. Vậy để bảo quản tốt bánh mì bơ tỏi không quá khó.

    Nhưng để giữ được lâu, nếu bạn ăn phần nào thì tách riêng và miếng còn lại thì dùng màng thực phẩm bọc lại và bảo quản trong tủ mát. Chỉ lên dùng pizza trong khoảng 3-4 ngày là tốt nhất. Và các bữa sáng, khi chuẩn bị cho cả gia đình, bạn hâm lại bằng lò vi sóng hoặc bằng chảo.

    Tham khảo dây chuyền làm bánh mì ĐẦY ĐỦ với mức giá hợp lý

    • Máy trộn bột: máy trộn bột mì 7kg, máy trộn bột công nghiệp Việt Nam 10kg
    • Máy chia bột: máy chia bột bằng tay 36 phần, chia bột tròn vo NFK30, MP 30-2, máy chia bột bánh mì Việt Nam
    • Máy se bột: máy se bột 1 băng tải nhỏ, máy se bột mì Việt Nam 1 băng tải, máy se bột 2 băng tải, máy se bột 3 băng tải.
    • Tủ ủ bột: tủ ủ bột không điện, tủ ủ bột 10 khay điện, tủ ủ bột 16 khay, tủ kích nở bột 24 khay Viễn Đông, tủ ủ bột 32 khay.
    • Lò nướng bánh mì xoay Viễn Đông: lò nướng bánh mì xoay 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay (điện & dầu), lò nướng xoay 16 khay (điện & dầu); lò nướng bánh mì đối lưu Southstar 8 khay- 10 khay.
    • Lò nướng bánh mì đối lưu: lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay Southstar, lò nướng bánh mì đối lưu Việt Nam 5 khay- 8 khay- 10 khay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Nướng Tan Chảy “trend” Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Lạ Mà Ngon Đang Làm “điên Đảo” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon Như Masterchef
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon
  • Cách Làm Thạch Bơ Ngon Mát, Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon Như Masterchef

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Lạ Mà Ngon Đang Làm “điên Đảo” Cộng Đồng Mạng
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Nướng Tan Chảy “trend” Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Giống Pizza Hut Lạ Miệng
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi thơm ngon béo ngậy

    Với hương vị thơm ngon, bánh mì phô mai bơ tỏi này được rất nhiều người ưa thích. Đây không chỉ là bữa sáng dinh dưỡng cho cả gia đình mà còn là món ăn vặt trong ngày rất hấp dẫn và ngon miệng.

    Bánh mì phô mai bơ tỏi được coi là món bánh quốc dân giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bởi vì trong thành phần của món bánh này có chứa tỏi và lá thơm Parsley – hai nguyên liệu rất tốt cho sức khoẻ mà bạn nên bổ sung hàng ngày.

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Các bạn có thể kích hoạt men trước bằng nước ấm 35 – 40 độ C để chắc chắn bánh mỳ sẽ thành công.
    • Cho tất cả các thành phần trừ bơ vào máy nhồi bột cho đến khi hỗn hợp bột đều và mịn sao đó cho 40g bơ vào đánh 10 phút cho đến khi kéo màng mỏng.
    • Nhồi bằng tay nên nhồi trong nhiệt độ 18-21 độ để tránh hỗn hợp bột bị chảy bơ.

    • Ủ bột bánh mì phô mai bơ tỏi cho đến khi nở gấp 2 đập cho xẹp bột khí, chia bánh theo kích thước từ 200g hoặc 250g. Vo thành hình tròn, bọc bằng nilong ủ ở nơi ấm áp cho đến khi nở đến khi gấp đôi.
    • Cho bánh vào lò nướng 180 độ trong 23-25 phút tùy theo bánh to hay nhỏ.

    B. Phần kem phô mai cho bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    Cách làm

    – Đánh tan cream chees với 20g đường cho đến khi tan hết đường tiếp tục cho 70 g kem tươi và nước cốt chanh vào đánh cho đến khi hỗn hợp bánh mỳ phô mai bơ tỏi đều mịn.

    – Cho vào túi bắt kem bỏ tủ lạnh. Dùng cream cheese nên dùng loại có màu trắng để có thể đánh nhuyễn hơn các loại có màu vàng ngày.

    • 150g bơ nhạt
    • 60g tỏi băm nhỏ
    • 50g sữa đặc
    • 1 quả trứng đánh tan
    • 1 muỗng cafe muối
    • 2 muỗng canh mật ong
    • 2 muỗng canh lá thơm mùi tây Parsley

    Cách làm

    • Các bạn nên bóc tỏi sẵn, băm nhỏ cho vào tủ đá. Không chỉ dùng trong bánh mỳ phô mai bơ tỏi mà còn sử dụng trong nấu ăn thường ngày.
    • Chưng lỏng bơ trộn sữa đặc, tỏi, mật ong, muối, trứng rây mịn,và lá thơm Parsley cho đến khi hỗn hợp bánh mỳ phô mai bơ tỏi đều.
    • Nên chọn lá thơm Parsley màu xanh để khi quét lên bánh sẽ có hình thức đẹp hơn.
    • Bánh mì dùng dao cát bánh mì 6 phần không để đứt như hình. Dùng túi phô mai đã chuẩn bị sẳn ở phần trên bơm vào từng vách của bánh mì (6 vách). Sau đó dùng chổi thấm phần sốt tỏi quét lên toàn bộ mặt bánh .

    • Nếu muốn ăn nhiều sốt tỏi có thể phết nhiều hơn vào cách vách cắt của bánh mì phô mai bơ tỏi. Hoặc cầm bánh mì vùi mặt trên xuống âu bơ tỏi là nhanh nhất.
    • Các bạn không thích hương vị phô mai thì có thể cắt mỏng, nhúng hỗn hợp bơ tỏi nướng 160 độ C trong vòng 15 phút là có ngay thành phẩm bánh mỳ bơ tỏi giòn tan.
    • Bật lò nướng ở 170 độ trong 7 phút.

    Các bạn có thể chuẩn bị bánh mỳ từ hôm trước hoặc cất tủ đá trữ đông. Khi nướng bánh, bạn chuẩn bị các thành phần còn lại và nướng. Thế là bạn đã có một món bánh tốt cho sức khoẻ và thơm ngon.

    Trong khoảng thời gian dịch bệnh hiện nay, bánh mì phô mai bơ tỏi sẽ là gợi ý bữa sáng tuyệt vời cho các gia đình. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử ngay cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon này nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon
  • Cách Làm Thạch Bơ Ngon Mát, Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Chè Bơ Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Mặt Nạ Từ Trái Bơ Chăm Sóc Da Hiệu Quả
  • Khám Phá Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trái Bơ Dakado

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Làm Thuốc Từ Quả Su Su
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Bơ Cho Bà Bầu Cực Kỳ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung
  • 20 + Món Ăn Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon
  • Thời gian đăng: 11/09/2015 00:09

    Nguyên liệu cho 1 người ăn

    Cách làm:

    Bí quyết: Chọn nguyên liệu ngon và cho thêm một chút đậu phộng vào salad. Chọn lựa trái bơ DAKADO thơm ngon sẽ tăng hương vị cho món salad và hãy thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này.

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị:

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị:

    Thưởng thức!

    1. Guacamole

      Guacamole, một loại sốt làm từ trái bơ có nguồn gốc từ Mêhicô. Tên guacamole bắt nguồn từ tiếng Aztec Nahuatl – ahuacatl (trái bơ) và molli (nước sốt). Mẹo để làm được một loại guacamole cực ngon là chọn bơ ngon và đủ độ chín.

      • 2 quả bơ DAKADO chín
      • 1/2 củ hành đỏ, băm nhỏ (khoảng 1/2 chén)
      • 1-2 quả ớt, loại bỏ cuống và hạt, băm nhỏ
      • 2 thìa lá cilantro băm nhỏ
      • 1 thìa nước cốt chanh
      • 1/2 thìa muối tinh
      • Một ít hạt tiêu
      • 1/2 quả cà chua chín, loại bỏ hạt, băm nhỏ
      • Cắt đôi quả bơ DAKADO. Bỏ hạt. Lất thịt bơ ra, cho vào bát.
      • Dằm nát bằng nĩa. Cho hành, cilantro băm nhỏ, nước chanh, muối và hạt tiêu và trộn đều. Cho thêm ớt và hạt tiêu tùy khẩu vị từng người. Cho thêm cà chua ngay trước khi ăn.
      • Dùng giấy bóng kính bọc trên kín bát guacamole để tránh không khí. Cho vào tủ lạnh tới khi ăn.
      • Ngay trước khi ăn, cho thêm cà chua băm nhỏ vào guacamole và trộn đều.
    2. Salat tôm, bơ DAKADO, xoài

      Thời gian: 15 phút

      Nguyên liệu :

      • 8 con tôm lớn
      • Lá chanh
      • Gừng
      • 1/2 quả xoài
      • 1/2 trái bơ DAKADO
      • 1 bó rau xà lách
      • Ớt cay thái lát
      • Dầu giấm (dầu ôliu, mù tạt, muối, hạt tiêu, tỏi, đường, ớt tươi hoặc thêm gia vị tùy theo khẩu vị từng người)
      • Hấp tôm với lá chanh, gừng và ớt
      • Rau xà lách thái lát và đảo đều
      • Bỏ vỏ nửa trái xoài và nửa trái bơ DAKADO
      • Cắt xoài và bơ DAKADO thành từng lát và bày lên trên rau xà lách
      • Đặt tôm đã hấp lên trên, rắc hạt tiêu, ớt và nước dấm trộn
      • Thưởng thức món ngon này với một ly rượu vang trắng để lạnh
    3. Salad bơ Feta (Món chay)

      Thời gian: 5 – 10 phút

      Cực ngon!

      • 1 cây rau xà lách Roman
      • 200gr phomat feta (phomat sữa dê) (Tốt nhất là loại phomat Herb Feta của Ý)
      • 1 trái bơ DAKADO nhỏ (loại 200gr/trái) hoặc 1/2 trái bơ DAKADO lớn (loại 400gr/trái)
      • Bánh mỳ sandwich (bánh mỳ lát, cắt vuông, chiên giòn)
      • 200ml dầu ôliu
      • Từ 3 – 4 thìa giấm trắng
      • 1/2 trái chanh
      • 1/2 thìa mù tạt
      • 1/2 thìa đường
      • Tỏi, muối, ớt (tùy theo khẩu vị từng người)
      • Rau xà lách rửa sạch, xắt lát và trộn đều
      • Cắt đầu trái bơ DAKADO để kiểm tra chất lượng (trái bơ DAKADO chín có thịt màu vàng, không có sợi đen)
      • Gọt vỏ, cắt trái bơ DAKADO thành từng miếng rồi bày lên trên lá xà lách
      • Bẻ phomat feta thành miếng nhỏ và cho thêm bánh mỳ để lên trên cùng
      • Cho thêm bánh mì tùy theo khẩu vị
      • Rưới dầu giấm lên trên và thưởng thức món ăn cùng một ly nước cam tươi và bánh mỳ Pháp.
    4. Salad gà

      • 600g gà luộc xé nhỏ
      • 1 cây cần tây, xắt khúc nhỏ
      • 3 củ hành/hẹ (lấy cả phần cọng xanh), thái nhỏ
      • 1/2 bát ớt băm nhỏ nhỏ (khoảng 65g)
      • 2-3 thìa lá mùi tươi băm nhỏ (hoặc bạc hà, hay thì là)
      • 1/2 bát mayonnaise (125ml)
      • Muối và hạt tiêu đen tùy khẩu vị
      • 1-2 thìa nước cốt chanh
      • 2 quả bơ DAKADO chín (loại to)
      • Rau thơm, lá chanh để trang trí
      • Cho hỗn hợp gà, cần tây, hành, ớt, mùi vào bát cùng với muối, hạt tiêu, nước cốt chanh vừa ăn.
      • Cho mayonnaise, đậy lại và cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
      • Cắt đôi trái bơ DAKADO, bỏ hạt và dùng một chiếc thìa to cẩn thận lấy thịt trái bơ ra. Giữ lại vỏ quả. Cắt thịt trái bơ DAKADO thành từng miếng vuông nhỏ và cho vào số nước cốt chanh còn lại để tránh bị thâm.
      • Đặt từng nửa vỏ trái bơ DAKADO lên đĩa, cho salad vào trong, đổ salad tràn ra đĩa. Trang trí với lá chanh, rau thơm và thưởng thức.
    5. Đậu bắp DAKADO và bơ trái (món khai vị)

      • Hòa nước mắm vào nước đun sôi để nguội
      • Cho thêm nước cốt chanh
      • Hành bóc vỏ, thái nhỏ và phi khô.
      • Ớt và đậu bắp thái thành từng miếng nhỏ.
      • Bóc vỏ trái bơ DAKADO, bỏ hạt, xắt thịt trái bơ thành từng miếng nhỏ.
      • Cho đậu bắp, bơ DAKADO, hành phi, ớt xắt lát và nước chanh vào bát. Trộn đều với nước mắm và đường. Ướp một chút cho ngấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100