【#1】Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo

Chè đậu xanh là món ăn hấp dẫn với hàng chục biến tấu khác nhau, nào là chè đậu xanh rong biển, chè đậu xanh nha đam, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè đậu xanh đánh… mỗi loại đều có một hương vị khác nhau, đem đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách mỗi khi được thưởng thức.

Mùa hè sắp đến, đây cũng là lúc các món chè được ưa chuộng nhiều hơn, đặc biệt là các món chè có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trong đó không thể thiếu chè đậu xanh, bởi từ lâu loại hạt này đã được biết đến là một thực phẩm giàu dưỡng chất có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Cách 1: Nấu chè đậu xanh đánh

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh đánh

  • Đậu xanh đãi sạch vỏ: 500g
  • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể mua hoặc làm tại nhà
  • Sữa tươi không đường: 1 bịch, loại 220ml có bán ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị
  • Dừa xiêm: 1 trái, chọn dừa già để lấy được cả nước và phần cơm dừa
  • Đường cát trắng: 200g
  • Đậu phộng: ½ chén
  • Vani: 2 ống
  • Muối: 1 ít

Các bước nấu chè đậu xanh đánh

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh bạn nhặt thật sạch, loại bỏ những hạt hư hỏng hay tạp chất lẫn bên trong, đem ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm. Khi ngâm nước, bạn có thể thấy một số hạt đậu nổi lên, đó là những hạt đã bị hỏng, hãy vớt bỏ đi.

Ngâm đậu xanh qua đêm để giúp hạt đậu nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn

Dừa xiêm chặt lấy nước để riêng, phần cùi dừa nạo thành sợi rồi để riêng.

Đậu phộng cho vào chảo rang chín, chà xát hết lớp vỏ lụa rồi đem giã thô (lưu ý là chỉ giã thô, không nên giã nhỏ). Khi vừa rang xong đậu phộng còn nóng, hãy bọc vào 1 tờ báo ủ 1 lúc. Khi động phộng nguội chỉ cần chà sát nhẹ là vỏ bong hết.

2.2. Nấu chín đậu xanh

Sau khi hết thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra rổ rồi rửa cho sạch, sau đó trút hết vào nồi cơm điện, đổ thêm nước dừa tươi đã chuẩn bị, thêm chút muối rồi đậy nắp nấu như cách nấu cơm bình thường. Lưu ý là lượng nước dừa phải ngập mặt đậu.

Khi nước sôi, bạn mở nắp rồi dùng muôi vớt hết bọt, hạ lửa nhỏ để hông chín đậu xanh một cách từ từ. Để đậu xanh không bị cháy thì thi thoảng phải dùng đũa đảo đều.

2.3. Đánh nhuyễn đậu xanh

Khi đậu chín mềm, bạn dùng đũa đánh đậu cho thật tơi và trở nên nhuyễn mịn, nếu dùng đũa cái thì càng tốt (đũa cái là đôi đũa to dùng để xới cơm). Chè đậu xanh đánh đạt chuẩn là phải có kết cấu vừa đặc mịn, vậy nên bước này bạn phải làm một cách cẩn thận, đánh đậu đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn mịn, tạo thành khối thống nhất.

Đánh đậu nhuyễn mịn rồi mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng

Tiếp đó, bạn cho đường, sữa, vani đã chuẩn bị vào trộn đều cho đến khi chè sền sệt và dậy mùi thơm. Trong lúc cho sữa vào chỉ nên đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều, nếu quá nhiều sữa và sữa dồn lại một chỗ sẽ làm cho chè bị loãng và không đông.

2.4. Làm đông chè

Múc chè vào từng chén nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh để chè đông lại.

2.5. Thành phẩm và thưởng thức

Cho đá vào ly, dùng muỗng múc một lượng chè vừa đủ, thêm nước cốt dừa, dừa nạo sợi và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn nhớ phải dằm kỹ để đậu xanh hòa quyện cùng với đá và các nguyên liệu khác.

Chè đậu xanh đánh trông đơn giản nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt

Yêu cầu thành phẩm món chè đậu xanh đánh

Chè có màu vàng đặc trưng của đậu xanh, kết cấu đặc, mịn, không bị nhão.

Khi ăn chè có vị ngọt thanh, vị bùi bùi của đậu xanh pha lẫn vị béo ngậy của sữa tươi, thoang thoảng hương vani. Khi thành phẩm và ăn với đá, chè còn có thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phộng rang thơm bùi.

【#2】Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Thơm Ngon

Cách nấu chè đậu xanh rong biển thơm ngon

  • 300 gam đậu xanh.
  • 150 gam rong biển tươi.
  • 200 gam đường phèn.
  • 2 ống vani.
  • 10 bột năng hoặc bột sắn.
  • 3 thìa cafe muối.

1. Đầu tiên, đầu tiên bạn hãy vo sạch đậu xanh rồi bạn dùng nước ấm để ngâm đậu trong khoảng 20 phút

3. Bây giờ, các bạn hãy tiến hành rửa sạch rong biển với 2 thìa cà phê muối rồi bạn lấy dao cắt rong biển ra thành từng khúc 3cm và để cho ráo nước

4. Tiếp theo, các bạn hãy đun 300ml nước đến khi sôi thì các bạn hãy bỏ đường phèn vào đun cùng. Khi thấy đường đã tan hết, cácbạn cho đậu xanh đã hấp chín vào cùng. Hòa bột năng với 3 muỗng canh nước rồi các bạn hãy rưới từ từ lên trên đậu, khuấy đều để tạo độ sánh cho món chè đậu xanh rong biển. Sau đó, cho 2 ống vani vào chè, bạn khuấy đều tay để chè thơm đều hương vani thì tắt bếp đi. Đợi cho chè nguội bớt, bạn bỏ rong biển vào. Dùng bát sạch để múc chè ra là bạn có thể thưởng thức ngay rồi

Chè đậu xanh hạt sen

Nguyên liệu:

Hạt sen: 100 gam

Đậu xanh: 300 gam (đã đãi vỏ)

Đường trắng: 100 gam

Dừa tươi: 100 gam

Bột sắn dây: 10 gam

1 thìa muối

1 ống vani

Bước 1:

– Đậu xanh vo sạch với nước và ngâm 30 phút cho đến khi nào đậu xanh mềm. Hoặc bạn có thể ngâm qua đêm cũng được.

– Sơ chế nước cốt dừa: mua dừa tươi và nạo nhỏ, cho dừa đã nạo vào 1 túi vải sạch với một chén nước ấm để vắt lấy nước cốt.

Bước 2:

– Khi đun 15 phút hoặc khi nào cảm thấy hạt sen đã chín thì cho đậu xanh vào, cho thêm thìa muối, vừa đun vừa hớt hết bọt cho món chè của bạn trong hơn.

Bước 3:

– Hòa bột sắn dây vào nước nguội trong một cái bát nhỏ, đổ nước bột sắn dây vào nồi khuấy đều để tránh bột khỏi bị vón cục, đến khi sánh lại là được.

Chè đậu đen bột lọc

Cách nấu chè đậu đen bột lọc nđơn giản, ngon miệng. Đậu đen với bột lọc tạo nên bát chè bột lọc đậu đen trong suốt, thơm ngon dễ chịu mà ai cũng phải thích cho mà xem.

Nguyên liệu

– 450g đậu đen

– 100g bột năng

– Nước cốt dừa

– Dừa bào sợi

– 150g đường

– 1 thìa cà phê muối

Bước 1:

– Đậu đen vo sạch rồi ngâm ngập nước, thêm vào chút muối rồi khuấy lên, để ngâm khoảng vài tiếng.

– Sau khi ngâm đậu xong hãy đổ ra cho ráo nước rồi cho vào nồi đổ nước ngập đun sôi. Khi đậu bắt đầu sôi thì giảm bớt lửa và ninh đến khi thử đậu mềm, cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 2:

– Chuẩn bị nồi nước, rồi nấu nước thật sôi cho bột năng vào nhào bột thật nhuyễn đều. Nặn bột thành những viên tròn nhỏ có kích cỡ vừa ăn.

– Đổ hết các viên bột vừa nặn vào nồi nước sôi luộc chín, khi nào mà bột nổi lên vớt ra ngay cho vào bát nước đá thì bột sẽ trong và không bị dính.

– Đun đậu đen sôi, thả bột lọc vào trong nồi rồi khuấy đều 2 – 3 phút cho ngấm vị thêm vị đậm đà rồi sau đó bạn hãy tắt bếp.

【#3】Cách Nấu Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngọt Mát Đúng Điệu

Chè đậu xanh rong biển là món ăn vặt vừa thơm mát lại bổ dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách nấu món chè này. Vì vậy, DalatFOODIE xin giới thiệu cùng bạn đọc cách nấu chè đậu xanh rong biển ngọt mát đúng điệu, để khi muốn, chúng ta có thể trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon

  • Đậu xanh
  • Rong biển tươi
  • Đường phèn (đường mía)
  • Nước cốt dừa (nên làm từ dừa nạo tươi)
  • Lá dứa

Cách nấu chè đậu xanh rong biển:

Đậu xanh ngâm trước khi nấu chừng 30 phút đến 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo nước. (Có thể để luôn võ hoặc đãi vỏ tùy thích).

Cách làm nước cốt dừa: nấu một chút nước cho sôi, để nhiệt độ nước hạ dần đến ấm (khoảng 60 độ), rồi cho vào dừa tươi đã nạo (chỉ cho một ít nước cho ướt dừa). Sau đó, cho dừa vào túi vải vắt lấy nước cốt, để phần nước cốt ra tô riêng. Có thể dùng tiếp phần dừa đã vắt làm nước cốt dừa dão để cho vào nấu chung với chè, như vậy chè sẽ béo hơn. Phần dừa nạo sau khi đã vắt nước cốt, cho tiếp phần nước ấm vào, (cho nhiều nước hơn khi vắt nước cốt), lọc qua ray, để riêng sang một tô khác.

Rong biển tươi cho vào tô ngâm 15 phút, sau đó rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn, để ráo nước. Lá dứa rửa sạch, bó lại thành bó, đập hơi dập.

Khi đậu mềm, cho rong biển, lá dứa và đường vào, nấu thêm cho rong biển chín và lá dứa dậy mùi thơm. Sau đó cho nước cốt dừa dão vào, nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào.

Chè đậu xanh rong biển ăn nóng hay lạnh đều ngon. Có thể để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng tối đa trong 2 ngày. Chè đậu xanh rọng biển có vị ngọt bùi của đậu, dai giòn của rong biển, béo thơm của nước dừa, lá dứa, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình.

DalatFOODIE vừa chia sẻ cùng bạn đọc một trong những cách nấu chè đậu xanh rong biển ngon, bổ dưỡng. Món chè này có thể giúp giải nhiệt, thải độc, cung cấp năng lượng, chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cả nhà.

【#4】【1/2021】Cách Chế Biến Bào Ngư Xanh Của Úc Nhập Khẩu Ngon Siêu Phẩm【Xem 12,177】

Hướng dẫn cách chế biến bào ngư xanh của Úc nhập khẩu thành nhiều món ăn hảo hàng thuộc hàng siêu phẩm. Món ăn ngon được làm từ bào ngư Úc viền xanh đảm bảo vừa có hương vị tròn đầy, lại vừa có sự bổ dưỡng bồi bổ cơ thể thêm khỏe mạnh hơn.

Bào ngư xanh (tên gọi khác của bào ngư viền xanh) là loại bào ngư có môi trường sống đặc biệt ở nước Úc. Đây là món nguyên liệu chế biến món ăn đang được săn đón bởi nhiều đại gia, đặc biệt ở khu vực TpHCM và Hà Nội.

Bào ngư Viền Xanh của Úc là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon

Chế biến hâm bào ngư xanh của Úc với nấm Đông Cô

Bào ngư xanh Úc hầm nấm đông cô

Cách thực hiện món ăn: chuẩn bị phần bào ngư sẵn, sau đó, hãy để ra đông tự nhiên rồi rửa sạch lại. Tiếp theo, cho bào ngư vào nội nước lạnh nấu lên cùng chút gừng để khử mùi. Trong khi trụng sơ bào ngư, bạn tiến hành chuẩn bị phần nước sốt để hầm. Sử dụng gà luộc lấy phần nước, cho thêm gia vị vào nước luộc gà như: bột bắp, xì dầu, rượu, dầu hào rồi tiến hành đun sôi tạo độ sánh vừa phải rồi cho vào phần bào ngư đã trụng sơ và hầm mềm cùng nấm đông cô đã ngâm mềm.

Cách nấu cháo Bào ngư xanh Úc đại bổ

Phổ biến nhất trong số các món ăn chế biến từ bào ngư xanh của Úc chính là món cháo bào ngư. Món ăn này đặc biệt dễ chế biến, lại giữ được chất dinh dưỡng dồi dào và rất dễ ăn cũng như dễ tiêu hóa.

Cháo bào ngư Xanh nhập khẩu Úc

Để chế biến cháo bào ngư xanh nhập khẩu Úc, bạn chỉ cần sơ chế phần bào ngư trụng qua nước sôi. Lưu ý, cho bào ngư vào nước lạnh từ từ đun sôi dần lên để loại bỏ mùi. Sau đó, thái nhỏ bảo ngư, tao sơ rồi nấu phần cháo chín riêng, cho bào ngư vào rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

【#5】Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Cực Dễ

Thêm một món ăn “ngon hết sẩy” từ tôm càng xanh bạn nhất định phải bổ sung vào thực đơn của gia đình mình, đó chính là tôm càng xanh nướng muối ớt. Vị cay cay của ớt, vị mặn mặn của muối cộng với vị dai dai, ngọt ngọt của tôm chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi không thôi.

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của tôm càng xanh

Tôm càng xanh sống ở vùng nước ngọt và nước lợ, thịt dai và ngọt. Loại tôm này là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Nguồn dinh dưỡng từ loài tôm này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đau lưng ở người lớn tuổi, chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg tôm càng xanh lớn, tươi, còn sống.
  • Muối, bột ớt, hạt nêm, dầu ăn
  • Hành lá, chanh tươi
  • Que tre để xiên tôm

Cách làm tôm càng xanh nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế tôm và gia vị cần thiết

Chúng ta rửa sạch tôm với nước muối pha loãng. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ râu tôm, chân tôm và kiếm của tôm, để ra rổ cho ráo nước.

Dùng dao khía 1 đường thẳng chạy thẳng thân tôm. Tiếp đến, phết hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên thân tôm. Phết đều tay để toàn bộ con tôm đều được ngấm gia vị.

Dùng qua tre đã chuẩn bị sẵn, xiên tôm theo chiều dọc.

Chúng ta có thể nướng tôm bằng than hoa, bếp củi hoặc cho vào lò nướng. Nếu nướng trong lò, bạn cần chuẩn bị một khau nướng, bên trong lót sẵn giấy nến. Xếp lần lượt từng xiên tôm vào khay. Sau đó, bỏ bào lò nướng, cài đặt nhiệt độ khoảng 180 độ C trong thời gian khoảng 10 phút để tôm chín đều.

Hành lá cắt nhỏ và trộn lẫn với 1 thìa cà phê dầu ăn. Khi tôm đã chín, chúng ta sẽ phết hành lá lên trên tôm để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn.

Mua tôm càng xanh ở đâu?

Tuy nhiên, để món ăn thực sự ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, bạn cần đặc biệt chú ý trong khâu chọn tôm. Hiện nay, tôm càng xanh nói riêng và tôm nói chung rất dễ bị bơm tẩm hóa chất. Các tiểu thương không ngại làm điều này vì lợi nhuận khủng.

Chính vì vậy, khi mua tôm, bạn phải chọn mua những con còn sống, tươi nguyên, vẫn còn bơi hoặc nhảy thì càng tốt. Tuyệt đối không mua tôm đã chết, các chân đã duối thẳng, vỏ tôm mềm. Nếu bạn cần mua tôm chuẩn đánh bắt tự nhiên, tươi ngon, không bơm tẩm hóa chất.

Hãy ghé qua cửa hàng Huy Hải Sản chúng tôi để tự tay lựa chọn. Hoặc liên hệ hotline để được giao hàng tận nơi. Chúng tôi cam kết chất lượng, số lượng đúng theo đơn đặt hàng đã thỏa thuận với khách.

【#6】4 Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị: tôm càng xanh; khoai lang; sả, hành, tỏi, ngò gai; gói gia vị nấu cari; nước cốt dừa, sữa tươi; gia vị nêm nếm thông thường; bún hoặc bánh mì

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm được rửa sạch, cắt bỏ râu. Sau đó cho tôm ướp tôm với gói nấu cari, đường mắm, muối, hạt nêm, tiêu và để nguyên liệu, gia vị thấm khoảng 15 phút. Cùng lúc đó thì sả được đập dập rồi cắt khúc, hành và tỏi băm nhỏ.
  • Bước 2: Tiếp đến cho dầu vào chảo, để dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Rồi cho tôm vào xào sơ và vớt tôm ra dĩa.
  • Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu sôi. Khoai lang rửa sạch và cắt nhỏ chiên sơ. Sau đó cho khoai chiên sơ vào nổi. Bạn nhớ cho thêm nước dừa và sữa vào để món cari thêm ngon.
  • Bước 4: Khi nước sôi thì tiến hành bỏ hết phần tôm vào nồi. Nấu đến khi khoai lang và tôm chín thì tắt bếp. Cuối cùng là múc ra bát, hoặc tô, ăn kèm với bánh mì.

2. Tôm càng xanh rim ba rọi

Nguyên Liệu: Tôm càng xanh lột; Thịt ba chỉ; Dừa xiêm; Tỏi băm nhuyễn; Nước mắm ngon; Hành lá xắt nhuyễn

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm càng xanh được đem đi làm sạch, bóc vỏ chừa đầu chừa đuôi. Sau đó đem tôm đã lột đi rửa sạch lại, để ráo nước rồi đem ướp gia vị cho thấm.
  • Bước 2: Thịt ba rọi làm sạch. Sau đó xắt nhỏ ướp gia vị vừa ăn trong khoảng 15 phút cho thấm.
  • Bước 3: Tỏi được phi cho vàng thơm, rồi cho thịt đã cắt bên trên vào xào săn. Đổ nước dừa vào và rim cho đến khi thịt chín.
  • Bước 4: Tiếp đến lại phi tỏi rồi cho tôm vào xào săn lại khi tôm vừa chín tới thì gắp tôm cho vô chảo thịt rồi rim tới khi cạn nước là được.
  • Bước 5: Trong lúc rim thì đảo đều cho tôm được thấm. Cuối cùng cho hành lá xắt nhuyễn vào và tắt bếp.

3. Tôm càng xào hành lá

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm càng xanh đầu tiên thì bóc vỏ chừa phần đầu. Tiến hành lấy chỉ đen bỏ đi, làm sạch phần đầy và cắt chân, bỏ càng. Sau đó thì rửa sạch sẽ và để ráo nước. Khi đã ráo nước, tôm được ướp gia vị và để thấm.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng. Bỏ tỏi vào phi thơm vàng rồi cho tôm vào xào săn lại.
  • Bước 3: Sau khi tôm đã săn lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Rồi sau đó tiếp tục xào cho tôm khô ráo nước. Cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều, rồi tắt bếp. Bày biện ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.

4. Tôm càng xanh nướng phô mai

Nguyên liệu: Tôm càng xanh; Phô mai con bò cười; Sốt Mayonnaise; Bơ thực vật; Đường, tiêu; Lá ngò tây

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm được làm sạch rồi sau đó cắt bỏ càng để riêng qua 1 bên. Tiến hành xẻ đôi tôm ra rồi để ráo nước.
  • Bước 2: Tiếp đến là làm sốt bằng cách trộn đều phô mai, sốt Mayonnaise, bơ, đường và tiêu. Rồi cho thêm ngò tây xắt mịn vào cho dậy mùi.
  • Bước 3: Sau khi tôm ráo và chuẩn bị nước sốt xong thì cho phần phô mai vừa tán nhuyễn lên phần xẻ của con tôm. Cuối cùng là đem đút lò cho chín. Bày biện ra dĩa và thưởng thức nào!

【#7】20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm

Bơ lột vỏ rồi nghiền mịn, phết lên bánh mì đã nướng giòn, sau đó rắc phô mai và một chút tiêu lên và thưởng thức. Món này rất thích hợp để ăn sáng.

Bánh mì nướng phết bơ và phô mai (Nguồn: thitruongsi.com)

Có nhiều cách chế biến quả bơ xanh rất đơn giản và món sinh tố giảm cân ngon bổ đẹp da được nhiều người tìm hiểu. Bơ lột vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng sữa đậu nành rồi xay mịn. Bạn có thể cho thêm mật mía và đá nếu thích. Món sinh tố này cực kỳ thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi cắt đôi. Phần lòng đỏ vạn nghiền cùng với thịt bơ, trộn chút muối, tiêu, nước cốt chanh và rau mùi thái nhỏ. Bạn cho hỗn hợp này vào lòng trắng trứng gà, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Bạn lấy phần thịt bơ xay nhuyễn cùng sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa và đường. Bạn lấy 100ml sữa tươi nấu trên bếp cho sôi nhẹ thì cho bột rau câu cùng chút đường vào quấy cho tan hết. Tiếp theo, cho hỗn hợp bơ đã xay mịn vào quấy thật đều, sau đó cho vào khuôn tùy thích rồi để vào tủ lạnh cho đông lại. Khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

Trứng gà luộc phết bơ xanh (Nguồn: afamilycdn.com)

Bơ vỏ vỏ, cắt thành các miếng dọc rồi dùng thịt xông khói quấn quanh miếng bơ rồi dùng tăm cố định lại. Đem nướng ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 15 – 20 phút thì lấy ra và thưởng thức cùng món salad rau củ là ngon nhất.

Bơ và xoài bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một ít đá bào. Khi rót ra ly thì cho thêm mấy miếng xoài thái hạt lựu lên trên rồi thưởng thức.

Bánh mì nướng giòn. Bơ bỏ vỏ rồi cắt thành các lát mỏng, đặt lên trên miếng bánh mì đã nướng, rưới thêm chút mật ong tươi nguyên chất và thưởng thức ngay thôi.

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: khoai tím luộc chín, bột mì, bột nếp, nho khô, đường thốt nốt, vani, bơ thực vật. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau cùng một quả trứng gà. Bạn phết bơ vào chảo nướng rồi cho hỗn hợp bột vào, cho bơ vào giữa rồi thêm một lớp bột nữa. Bạn nướng vàng hai mặt là hoàn thành món bánh nướng nhân bơ ngon miệng rồi.

Cách chế biến quả bơ xanh lạ miệng nhất chính là món chả giò bơ xanh. Bơ lột vỏ rồi thái dọc, rắc một chút muối. Dứa cũng cắt thành thanh ngắn, hành lá thái nhỏ. Bạn trải bánh tráng ra, cho bơ cùng các nguyên liệu khác vào rồi cuộn lại thật chặt tay như khi làm chả giò bình thường vậy. Món chả giò này có vị rất mới lạ đấy.

Bơ bỏ vỏ, thái miếng vuông. Các loại rau củ quả cần thiết cho món ăn như hành tây, quả oliu và ớt thái mỏng. Cá ngừ hộp nghiền sơ, cho vào cùng các nguyên liệu khác đã chuẩn bị. Sốt salad gồm dấm, mật ong, dầu oliu, mayonnaise, chút tiêu xay và muối trộn đều rồi rưới lên rau quả, trộn đều và thưởng thức thôi.

Sinh tố bơ kết hợp với chuối (Nguồn: Blog Useful.com) Salad bơ trái cây (Nguồn: cloudfront.net)

【#8】9 Cách Chế Biến Bông Cải Xanh Ngon Nhất

Cách chế biến Bông cải xanh ngon nhất – Ở hầu hết những nước phương tây, bông cải xanh được coi là một loại rau kỳ lạ, nó có nét tương đồng với súp lơ, một loại rau thường xuyên trong hầu hết các hộ gia đình Ấn Độ. Bông cải xanh thực sự là một phần của họ cải bắp và tên của nó xuất phát từ tiếng Ý “broccolo”, nó có nghĩa là đỉnh cao của cây bắp cải. Người ta nói rằng bông cải xanh được trồng lần đầu tiên khoảng 2000 năm trước ở châu Âu và được người Ý mang đến các nước khác.

Ngày nay, bông cải xanh là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất và khá kỳ lạ với những bông hoa màu xanh đậm, sắc nét và cứng cáp. Đây là một trong những loại rau độc đáo có lịch sử đầy màu sắc và đã được ghi chép lại. Bông cải xanh cũng được xếp hạng là loại rau phổ biến thứ năm trên thế giới.

Có một câu chuyện thú vị ở nước Mỹ, cựu Tổng thống Barack Obama rất thích những món ăn từ bông cải xanh, ông đã đánh giá bông cải xanh là loại rau yêu thích của mình trong những bữa ăn ở Nhà Trắng! Nhiều người sẽ không đồng ý với quan điểm của vị Tổng thống này và một người chắc chắn là Tổng thống thứ 43 của Mỹ, George Bush. Ông ấy đã cấm nó được phục vụ trên Air Force One – một chuyên cơ đặc biệt của các Tổng thống Mỹ. “Tôi không thích nó từ khi còn nhỏ và mẹ tôi đã cho tôi ăn nó. Tôi là Tổng thống Hoa Kỳ, và tôi sẽ không ăn thêm bông cải xanh nào nữa.” – Trích dẫn phát biểu của cựu Tổng thống Bush.

Một số người sẽ nói bông cải xanh là nhàm chán – đó tùy quan điểm của họ, đặc biệt là trẻ em, chúng thường thích ăn thịt hơn ăn rau. Nhưng trong thực tế bông cải xanh có rất nhiều tác dụng và nhiều cách chế biến với vị ngon ngọt, phù hợp với những người thích ăn nhạt, ăn kiêng và tập gym. Khi luộc bông cải xanh, nước sôi sẽ phá vỡ các tế bào của nó nhanh hơn các phương pháp nấu ăn khác. Nó cũng tạo ra một mùi lạ và thơm khi chấm với xì dầu hoặc nước nắm.

Nếu bạn không có thời gian, hãy xắt bông cải xanh, trộn nó với dầu ô liu và muối và cho vào lò nướng, bạn cũng có thể xào hoặc làm salad với bông cải xanh. Sau khi nấu bông cải xanh, hãy để nó ở chỗ thoáng như mặt bàn để hơi nước bay đi và không bị ướt sũng.

9 công thức nấu Bông cải xanh dễ dàng và hương vị thơm ngon:

1. Bông cải xanh nướng

Bông cải xanh kết hợp với phô mai tươi, kem để chuẩn bị một món nướng dễ dàng, không cầu kỳ, không rắc rối. Trẻ em sẽ không bao giờ biết bao nhiêu rau quả lành mạnh mà chúng thực sự có trong công thức bông cải xanh dễ dàng này! Đây là món ăn có nhiều chất sơ, phù hợp cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân.

3. Ức gà với bông cải xanh

4. Bông cải xanh nấu me

5. Bông cải xanh và Pho mát Cheddar

6. Kem súp bông cải xanh

Đầu tiên hãy đảo đều hành tây với bơ, sau đó cho khoai tây vào nồi rồi thêm một chút muối. Đảo nhanh tay đến khi khoai tây chín thì đổ nước dùng gà vào. Đợi nước sôi thì cho hết bông cải xanh vào, đậy nắp nồi và đun lửa nhỏ để nấu chín nhừ khoai tây và bông cải xanh. Sau khi chín, hãy vớt khoai tây, bông cải xanh và hành tây ra và xay nhuyễn cùng với nước dùng trong nồi đến khi đặc sệt.

7. Pasta bông cải xanh

8. Cá hồi với bông cải xanh

9. Ớt chuông với salad bông cải xanh

Với rất nhiều công thức bông cải xanh tuyệt vời để thử, loại rau đầy hoa này dường như không còn nhàm chán nữa. Ngoài ra, bông cải xanh còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, hạn chế tiểu đường, tốt cho huyết áp… và đặc biệt là giúp thực đơn của những chị em muốn giảm cân phong phú hơn. Đó là những lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh mà không phải ai cũng biết.

【#9】Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em

Tổ yến là một nguồn thực phẩm vô cùng quý giá, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là có thể chế biến cho trẻ em. Thành phần tổ yến chứa nhiều axit amin, sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy phát triển cơ, xương và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Đó chính là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí nào của trẻ. Bài viết này xin giới thiệu cách chế biến tổ yến cho trẻ em rất ngon mà dễ ăn đó là món chè khúc bạch tổ yến.

Tổ yến thường có vị tanh cùng với việc khẩu vị của trẻ chưa đa dạng được như người lớn nên cách chế biến tổ yến cho trẻ em như thế này là lựa chọn rất tốt. Món chè khúc bạch tổ yến vừa thanh mát, vừa ngọt, lại dễ ăn và có màu sắc bắt mắt, rất hợp với khẩu vị của trẻ em.

Nguyên liệu

Các bước chế biến

Bước 1: Chế biến tổ yến riêng để giữ được dinh dưỡng tốt nhất

Tổ yến ngâm trong nước 20 phút để nở ra. Sau đó vớt để ráo.

  • Cho tổ yến vào chén, đổ nước ngập và chưng cách thủy 30-40 phút.
  • Sau đó tắt bếp, mở vung nồi để nguội
    Ngâm gelatin trong nước ít nhất là 15 phút để gelatin có thể nở đều ra

  • Trộn kem tươi và sữa tươi với nhau cho quyện lại, sau đó thêm lượng đường tùy theo khẩu vị
  • Bỏ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, lưu ý không nên nấu lửa to vì các chất dinh dưỡng trong sữa có thể bị mất đi trong quá trình bay hơi. Sau đó cho thêm gelatin vào và khuấy tan đều ra.
  • Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm khoảng một muỗng hạnh nhân thái lát để chè có thêm vị đượm.
  • Để làm chè vị trà xanh, chỉ cần trộn bột trà với khoảng 15ml nước sôi rồi khuấy đều để tránh làm bột trà xanh vón cục. Lọc qua rây sau đó trộn với lượng kem, sữa tươi vừa đủ (khoảng 50ml). Để nguội hẳn sau đó cho vào tủ lạnh
  • Cách làm chè khúc bạch vị dâu cũng tương tự, ta cho siro dâu vào trộn đều cùng kem, sữa tươi.
    Khi hỗn hợp nguội thì cho ra khuôn và để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 3-4 tiếng là thạch đông hoàn toàn thì có thể dùng được, lấy ra và xắt miếng nhỏ vừa miệng.

    Tách cùi nhãn ra khỏi hạt (có thể thay thế bằng vải hoặc mít). Sau đó thả vào nước đường đun sôi rồi tắt bếp luôn để tạo độ giòn cho nhãn.

THƯỞNG THỨC

Bạn chỉ cần múc ra chén lần lượt một ít đá, khúc bạch, nhãn đã qua sơ chế rồi cho tổ yến đã chế biến riêng vào, rắc một ít hạnh nhân lên phía trên nữa là có món chè tổ yến khúc bạch tổ yến ngon đúng điệu.

Với cách chế biến tổ yến cho trẻ em có biến tấu một chút này, bạn đã có món chè thơm mát, dễ ăn mà lại còn bổ dưỡng nữa.

【#10】Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu

1. Cách chế biến món bò sốt vang đỏ từ phi lê bò nướng

1.1. Nguyên liệu làm phi lê bò sốt vang

Để chế biến thịt bò sốt vang ngon đúng cách, bạn chuẩn bị nguyên liệu chính cho 6 – 8 phần ăn gồm:

  • Thịt bò phi lê ngon: 1,3 kilôgam
  • Dầu thực vật: 50 ml
  • Bơ lạt, hình khối: 100 gam
  • Hẹ tây, tỏi, hạt tiêu, ít rau thơm xắt nhuyễn

Nguyên liệu cho nước sốt:

  • Dầu ô liu: 200 ml
  • Cỏ xạ hương: 1/2 gói, lá nhặt và cắt nhỏ
  • Lá hương thảo: 3 nhánh, lá nhặt và cắt nhỏ
  • Tỏi: 1 củ, băm nhỏ

Nguyên liệu cho nước sốt rượu vang đỏ:

  • Rượu vang đỏ: 500 ml
  • Rượu Port: 250 ml
  • Dầu thực vật: 1 muỗng canh
  • 4 nhánh hẹ cắt khúc
  • 2 tép tỏi đập dập
  • Hạt tiêu trắng
  • 1/4 gói nhỏ cỏ xạ hương
  • 1 lá nguyệt quế

1.2. Hướng dẫn cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ

1.2.1. Tẩm ướp thịt bò và chế biến cùng sốt rượu vang đỏ

  • Thịt bò phi lê sau khi làm sạch, cho vào hộp vừa đủ to để vừa khít.
  • Trộn các thành phần nước sốt như: 200 ml dầu oliu + lá cỏ xạ hương + 3 nhánh lá hương thảo + tỏi băm trong một cái chén và phết lên thịt bò.
  • Đậy nắp hộp thịt bò lại và làm lạnh, để trong 24 – 72 giờ cho thịt ngấm gia vị sốt ướp.
  • Đổ rượu Port và rượu vang đỏ vào một chảo lớn, đun nhỏ lửa cho đến khi bốc hơi men. Quá trình này gọi là “khử rượu” sẽ mất khoảng 20 phút.
  • Đun nóng một ít dầu ăn trong một chảo lớn riêng, dầu nóng già thì cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng sậm.
  • Thêm hẹ tây, tỏi, hạt tiêu và rau thơm vào. Chiên trong vài phút cho đến khi thịt phi lê chuyển sang màu nâu, sau đó thêm rượu đã khử vào.
  • Đun nhỏ lửa và nấu phi lê bò trong 25 – 35 phút cho đến khi sệt lại.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và ướp lạnh cho đến khi nướng.

1.2.2. Cách chế biến thịt bò phi lê sốt vang bằng lò nướng

  • Trước tiên, bạn cần làm nóng lò nướng đến 200 độ C / quạt 180 độ C / khí 6.
  • Lấy phi lê ra khỏi hộp nước sốt và phủi sạch các loại thảo mộc bám trên bề mặt thịt.
  • Đun nóng dầu thực vật trong chảo lớn. Khi dầu nóng, cho bò phi lê đã sốt rượu vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối và chiên trong 5-7 phút, đảo thường xuyên.
  • Thêm từng khối bơ lạt hình lập phương vào miếng phi lê, đảo thường xuyên cho bơ tan sệt sệt như sốt caramel.
  • Sau đó, cho vào lò nướng với các loại thảo mộc và tỏi đã chuẩn bị sẵn, nấu trong lò khoảng 8-12 phút, quay 4 phút một lần và nướng.
  • Để kiểm tra xem thịt bò đã chín chưa, hãy cắm nhiệt kế đầu dò vào giữa – nhiệt kế phải đọc là 55 – 60 độ C đối với nhiệt độ trung bình hiếm.
  • Lấy hộp thịt bò ra cho vào một cái mâm, bọc lỏng trong giấy bạc và để yên trong 20 phút.
  • Sau 20 phút, cho hộp thịt trở lại lò nướng cho đến khi bơ trong thịt nóng lên.
  • Dọn món phi lê thịt bò hầm sốt rượu vang đỏ ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn.

2. Cách chế biến thịt thăn bò bít tết sốt vang đỏ mềm ngon đúng điệu

2.1. Thành phần chuẩn bị chế biến thịt bò sốt vang đỏ

  • Bít tết thăn: 200 gam
  • 2 hành tím băm nhỏ
  • 25 gam bơ
  • 300 ml rượu vang đỏ
  • 2-3 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 2 muỗng canh thạch nho đỏ
  • 2 muỗng cà phê mù tạt
  • Tiêu đen xay nhuyễn

2.2. Cách chế biến thịt bò bít tết sốt vang đỏ tại nhà

  • Thăn bò bít tết sau khi làm sạch, ướp với hạt tiêu đen.
  • Sau đó, bạn đun nóng chảo chống dính lớn cho đến khi chảo nóng thì cho các miếng bít tết vào áp chảo trong 2 – 3 phút mà không cần di chuyển.
  • Rắc thêm tí muối lêm miếng thịt, đảo qua đảo lại và áp chảo bít tết thêm 2-3 phút nữa rồi gắp thịt ra để riêng và giữ ấm.
  • Tiếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, vặn nhỏ lửa và phi hành tím băm nhỏ với bơ cho đến khoảng 2 phút.
  • Đổ rượu vang đỏ vào, thêm vài nhánh cỏ xạ hương + 2 muỗng canh thạch nho đỏ + 2 muỗng cà phê mù tạt + 1 ít muối tiêu vào khuấy đều.
  • Cuối cùng, cho miếng bít tết trở lại chảo, đun qua nước sốt và dọn ra đĩa.

3. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây cà chua chấm ăn bánh mì kiểu Việt

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến thịt bò sốt vang kiểu Việt

  • Thịt bắp bò loại ngon: 500 gram
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Khoai tây, cà rốt, ngò gai, húng quế
  • Cà chua: 1 trái
  • Nước xốt cà chua trong hộp: 2 muỗng canh
  • Gia vị: đường, bột ngũ vị hương, nước mắm, tiêu hột xanh, tiêu đen, muối, bột nêm, bột quế
  • Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
  • Rượu trắng

3.2. Cách chế biến thịt bò sốt vang khoai tây xốt cà chua bằng bột gia vị

3.2.1. Sơ chế các nguyên liệu làm bò sốt vang

  • Thịt bò mua về cho thịt thau rửa qua 1 lần nước với lạnh.
  • Tiếp theo, cho vào thau thịt bò một xíu rượu trắng, ngâm từ 5 – 10 phút rồi vớt thịt ra, rửa sạch lại lần nữa.
  • Cách làm này sẽ giúp cho thịt khử sạch mùi hôi, khi chế biến thịt sẽ thơm và đậm vị hơn.
  • Thịt bò rửa xong, bạn cắt khối vuông khoảng chừng 4 cm.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho thịt bò vào chần sơ, vớt ra rửa sạch lại và để ráo nước.
  • Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt miếng to dày để khi nấu không bị nát
  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò gai, húng quế nhặt và rửa sạch.
  • Tỏi và gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ và đập dập

3.2.2. Cách ướp thịt bò chế biến với sốt vang bằng gói gia vị

  • Tạo hỗn hợp ướp thịt gồm: 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê gừng – tỏi băm + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh bột ngũ vị hương + 1 ít bột quế và 1 chén nhỏ rượu vang
  • Bạn trộn đều hỗn hợp trên và ướp vào thịt bắp bò. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

3.2.3. Cách chế biến thịt bò sốt vang đỏ cà chua chấm ăn bánh mì

  • Bắc 1 cái nồi lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cà chua cắt hạt lựu vào xào cho đến khi cà chua chín mềm.
  • Kế tiếp, bạn cho phần thịt bắp bò đã ướp gia vị vào nồi cà chua xào cho săn lại.
  • Khui hộp nước xốt cà chua cho vào 2 muỗng canh và chế nước sôi xâm xấp mặt thịt, hầm bò với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm.
  • Khi bắp bò đã hầm mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm khoảng 10 – 15 phút nữa thì tắt bếp.
  • Múc thịt bò xốt rượu vang ra tô, rắc thêm ít tiêu xanh, ớt cay, rau thơm lên bề mặt.

Bích Tuyền