Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm
  • Cách Nấu 15 Món Súp Khai Vị Cực Ngon Cho Gia Đình
  • 10 Món Súp Khai Vị Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xào Thịt Lợn Ngon Như Thịt Bò
  • Bài viết này sẽ chia sẻ các cách làm súp gà ngô non ngon tuyệt. Nhưng trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm gà ngô non là gì? Đơn giản là món súp gà có thành phần là ngô non. Đây là sự kết hợp tinh tế mà đơn giản nhưng lại tạo ra món soup vô cùng đặc biệt. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm hiểu và khám phá các phương pháp làm.

    Bắt đầu là những các cách nấu súp gà ngô non đơn giản từ chúng tôi

    Tiếp đến, chúng ta sẽ cùng Cô nàng xinh đẹp chúng tôi khám phá cách làm xúp gà ngô non với những nguyên liệu đơn giản.

    Đổi bữa với súp gà ngô ngọt ngon tuyệt – 1 miếng ức gà khoảng 500g – 400g ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp) – Đổ dầu vào chảo rồi cho hành tây vào đảo đều tới khi hành mềm và hơi trong suốt. – Cho tỏi và gừng băm vào đảo đều. – Khi tỏi đã thơm, đặt ức gà lên trên hành và đổ nước dùng ngập miếng thịt gà. – Khi gà đã chín, vớt thịt ra đĩa, để nguội. – Đổ ngô ngọt vào nồi, thêm đường, muối, tiêu, nước tương, giấm và dầu mè. – Dùng đũa hoặc muỗng gỗ ngoáy đều để tạo một xoáy nước trong nồi, từ từ đổ lòng trắng trứng vào giữa xoáy nước để tạo đường vân bông mịn cho trứng.

    Bạn thấy cách nấu súp gà ngô ngon này thế nào? với những ngày thời tiết như mùa hè của Miền Bắc chúng ta chẳng hề muốn ăn cơm làm cho tinh thần đi xuống rất nhiều. Nhưng tại sao không tự mình nấu ăn ngay tại nhà hay trải nghiệm cách nấu súp trứng gà vừa đơn giản vừa không mất quá nhiều thời gian và cũng để tự động viên cho mình do sự đối xử bất công của ông trời?

    Còn nhớ những ngày ngoài Hà Nội. Tôi và người ấy vẫn thường đạp trên những chiếc xe đạp và ghé vào những quán nhỏ xinh xinh, những quán súp gà ngô non ở hà nội có vẻ hơi hiếm vì thường phải vào những nhà hàng lớn may ra mới có. 2 năm trôi qua, giờ đây mỗi đứa một phương. Chúng tôi chia tay và không còn liên lạc gì thêm nữa…. Vậy nên món Soup là 1 phần kỷ niệm của tôi, nó gợi cho tôi nhớ đến người ấy.

    Không trải lòng nữa. Chúng ta cùng xem chúng tôi làm gì với món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đãi Cả Nhà Súp Hải Sản Thơm Ngọt, Bé Chắc Chắn Sẽ Thích Mê
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Cực “sang Chảnh”
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn
  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ cực ngon: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng…

    Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ

  • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, Gạo tẻ 50g, Thịt bò 150g, Ngô non 30g, Bí đỏ 30g, Súp lơ 30g, Cà rốt một củ nhỏ, Phô mai một miếng nhỏ, Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn bạn nên dùng dầu gấc.
  • + Bước 1: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ. Gạo bạn trộn các loại lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một tô sạch để chút dùng
  • + Bước 3: Tiếp đến gạo bạn cho vào nồi cùng với khoảng 0,6l nước ninh cho tới khi cháo nhừ nhuyễn. Trong khi ninh cháo thì bạn cho thịt bò vào máy xay xay thật nhỏ rồi cho ra tô. Rau và củ bạn đã làm sạch cùng phô mai cho vào xay thật nhỏ. Bạn nhớ là xay thật nhuyễn đấy. Bạn đừng cho thịt bò và rau củ vào cùng với gạo vì như vậy cháo bí đỏ thịt bò không ngon và không đạt chất lượng.
  • Tags: cháo thịt bò bí đỏ, cháo bí đỏ thịt bò cho bé, cháo bí đỏ thịt bò, thịt bò, bí đỏ, các món ngon từ bí đỏ, các món ngon từ thịt bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé
  • Học Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Đổi Vị Cho Bé
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Cho Ngon Ngọt Dành Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 củ cà rốt

    – 7-10 cái nấm hương

    – 1 cái ức gà

    – 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)

    – 3 thìa canh bột năng

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

    – 2 lòng trắng trứng gà ta

    Cách làm:

    – Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

    – Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. Nếu dùng ngô bắp thì dùng dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

    – Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ.

    – Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

    – Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

    – Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp bạn có thể rắc vào bát ăn cũng được, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    Tô Hưng Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Lạ Miệng Ấm Lòng Ngày Đông
  • Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Sào Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Ngon Miệng Và Tăng Cân
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • 3 Thực Đơn Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân Phát Triển Toàn Diện 2022
  • Cách Nấu Vài Món Ăn Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi
  • Để tránh ngộ độc thực phẩm, khâu chọn nguyên vật liệu có ý nghĩa hết sức quan trọng. Thực phẩm phải tươi ngon, không nhiễm các hóa chất kích thích tăng trưởng, bảo quản.

    Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm đúng nguồn năng lượng cho bữ ăn của trẻ phải mua các loại thịt tươi, ngon, thịt tươi là thịt chưa bị biến chất, nghĩa là chưa bị phân hủy bởi men của bản thân nó và của vi sinh vật, làm thay đổi trạng thái cảm quan và hình thành những chất có hại.

    Trạng thái bên ngoài

    -Màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.

    – Mỡ có màu sắc, độ rắn mùi vị bình thường

    – Mặt khớp: Láng và trong

    – Dịch hoạt: Trong

    – Màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng.

    – Màng ngoài nhớt nhiều hay bắt đầu nhớt.

    – Mỡ màu tối độ rắn giảm sút mùi bị ôi

    – Mặt khớp: Có nhiều nhớt

    – Dịch hoạt: Đục

    Độ rắn và độ đàn hồi

    – Rắn chắc. đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính

    – Thịt ôi: Vết lõm còn lâu, không trỡ lại bình thường ngay, dính nhiều.

    – Thịt kém tươi khi aasn ngón tay để lại vết lõm sau đó trỡ về bình thường, dính

    – bám chặt vào thành ống tủy, màu trong, đàn hồi

    – Tủy róc ra khỏi ống tủy, mùa tối hoặc nâu, có mùi hôi.

    Nước canh, nước luộc

    – Nước canh trong, mùi vị thơm ngon, trên mặt có nỗi một lớp vàng với vết mỡ to

    – Thịt kém tươi: Nước canh đục, mùi vị hôi trên lớp mỡ tách thành những vết nhỏ.

    – Thịt ôi: Nước canh đục, mùi vị hôi, không còn vết mỡ nữa

    Một số loại thịt lợn bị bệnh: *Lợn gạo: Do ấu trùng hoặc kén giun sán

    – Giun xoắn: Kén giun xoắn nằm trong thớ thịt, hình quả trám, chiều dài tổ kén nằm song song thớ thịt. Có khi thấy kén đã vôi hóa: Những đốm kén trắng như đầu gim nằm trong thịt.

    – Sán:

    + Ấu trùng thường nằm trong lưỡi, cơ nhai, cơ cổ, cơ lưng, cơ sườn, cơ tim.

    + Màu trắng hình bầu dục, kén màu đục to bằng hạt đậu tương.

    + Trong kén có dịch thể, trên thành nang kén có hạt cứng, rắn, màu trắng, to bằng hạt vừng (nếu lấy hạt đó kẹp giữa 2 phiến kính đã nhỗ sẵn glixerin: 1/3 – soi kính thấy vỏ đầu án có 4 giác với 2 đầu móc nhỏ)

    *Lợn bị thương hàn: Bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết, thịt nhão, tay lợn bị tím.

    * Lợn bị tả: Nốt xuất huyết nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấ, tấm như vết muỗi đốt.

    * Lợn bị tụ huyết trùng: Có những mãng bầm tụ máu.

    * Lợn bị viêm gan: Thịt có màu vàng

    * Lợn đóng dấu: Bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khi màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình đóng dâu.

    2.Chọn mua thịt bò tươi: Một số loại thịt bò bị bệnh: *Lỡ mồm long móng *Bệnh than:

    – Phủ tạng xuất huyết, bầm đen, mềm nhủn

    – Máu đen, không đông hẳn, trong tim (tâm thất) có nhiều màu không đông, trên niêm mạc có những đốm màu đọng lại.

    – Tổ chức liên kết dưới da có dịch màu vàng.

    – Lách bò sưng gấp 2 – 6 lần bình thường, màu đen, mềm nhũn.

    – Hạch sưng to, xuất huyết, màu vàng đỏ sậm hoặc đen.

    Chọn mua cá tươi:

    – Co cứng, đặt con cá trên bàn tay cá không thòng xuống

    – Có dấu hiệu bắt đầu phần giải, đặt con cá trên bàn tay cá quằn xuống dễ dàng.

    – Có dấu hiệu lên men thối, đặc con cá trên bàn tay cá quằn xuống dễ dàng.

    – Nhãn cầu lồi, trong suốt, giác mạc đàn hồi

    -Nhãn cầu không lồi, giác mạc nhăn nheo hơi đục

    – Nhãn cầu lõm, khô giác mạc nhăn nheo hoặc rách, mặt thụt, vẫn đục.

    -Dán chặt xuống hoa khế, không có nhớt và mùi hôi

    – Dán không chặt xuống hoa khế.

    – Màu bắt đầu xám, có nhớt và mùi hôi khó chịu

    – Hơi cách hoa khế

    – Màu nâu xám có nhớt bẩn, mùi hôi thối.

    – Vảy tươi óng ả, dính chặt

    – Không có niêm dịch hoặc có màu vàng trong, không có mùi

    -Vảy không sáng còn dính

    – Niệm dục đục, mùi hôi ít.

    – Vảy mỡ, lỏng lẻo, dễ chóc.

    – Có niêm dịch bẩn, có mùi hôi ươn, khi cho vào nước vẩy bong từng mảng, cá nổi ngữa bụng lên, mùi tanh hôi khó chịu

    – Rắn chắc, có đsfn hồi, dính chặt vào xương sống

    – mềm, vết ngón tay ấn vào nảy ra rất chậm, còn dính vài xương sống

    – mềm, vết ngón tay giữ nguyên, thịt róc khỏi xương dễ dàng.

    Soi trứng (nắm quả trứng trong bàn tay, để hở 2 đầu trứng. Mắt nhìn vào một phía, phía ddooid iện soi trên một nguồn sáng: mặt trời, ánh điện)

    Màu hồng trong suốt với một chấm hồng ở giữa.

    Tíu khí có đường kính không quá 1 cm, đường bao quanh cố định không di động (thường ở đầu lớn)

    Thấy vết màu đỏ có nhiều đường vân.

    Tíu khí to hơn (1,5- 2,5 cm) túi khí càng to trứng gà càng cũ, đường bao quanh di động

    Màu sắc không đồng đều(Do lòng đỏ, bị vỡ dính vào vỏ)

    Có thể màu xám đục (Do trứng hỏng hình thành H2S)

    Thả vào dung dịch nước muối 10%

    Trứng chìm xuống đáy nằm ngang

    Trứng nổi lơ lửng trong nước

    Trứng nổi trên mặt nước

    3

    Thử nghiệm lắc(cầm quả trứng giữa ngón cái và trỏ, khẽ lắc)

    Lắc không có tiếng kêu

    Có tiếng kêu nhẹ

    Tiếng kêu rõ

    Đập võ trứng

    Không có mùi đặc biệt

    Lòng đỏ và lòng trắng riêng biệt

    Lòng đỏ màu vàng nhạt dến vàng đro đồng đều, dai, chắc, đổ ra đĩa không bị vỡ, giữ nguyên hình cầu hoặc hơi xẹp xuống

    Lòng trắng tươi đồng đều, thu gọn quanh lòng đỏ

    Mùi trứng cũ

    Lòng đỏ: Nhạc màu hơn, kém dai, kém chắc hơn, khi đỗ ra đĩa xẹp xuống nhưng vẫn giữ nguyên được hình tròn .

    Lòng trắng hơi vàng ngã

    Mùi chua hoặc hôi thối khó chịu

    Lòng đỏ vỡ dính vào vỏ hoặc chảy thành nước màu đục

    Lòng trắng màu thâm sẫm

    B/ SƠ CHẾ THỰC PHẨM:

    Đánh vảy: Nếu cá to dùng sống dao đập mạnh vào đầu cá cho chết, nghiêng lưỡi dao đánh vảy ngược từ đuôi lên phía đầu, làm cho vảy tróc hết, rồi chặt bỏ đuôi, vây, ngạnh, móc bỏ mang, vơi cá trê thì bỏ hó khế ở đầu

    Với các loại cá trơn, nhớt như cá trê, cá nhắc thì có thể dùng tro bếp hoặc trấu xát hết nhớt sau đó dùng muối rữa sạch

    Mỗ cá: Rạch dao ở sườn sát bụng mổ bỏ ruột, gan mật, bóng bóng ra ngoài cạo hết màng đen trong bụng (lấy sạch mới không tanh), cá trể bỏ cục máu hôi ở dưới ngạnh. Nếu có gấm hoặc nước gừng nên ướp qua để tẩy tanh.

    Cho ít muối vào nước vôi trong, thả lươn vào, lươn sẽ quẩy mạnh chừng 6 – 10 phút rồi chết. Vớt lươn ra, dùng các loại lá có độ ráp (Lá mướp, lá bí, lá tre) tuốt sạch nhớt từng con rữa kĩ.

    Dùng dao nhọn chọc vào rốn lươn róc ngược từ dưôi lên đầu, bỏ ruột, lấy giấy bản hoặc khăn thấm sạch máu.

    Nếu làm để nấu cháo hoặc xào miến thì không cần mổ rửa sạch lươn, cho vào nước luộc chín tới (không luộc chín quá lươn sẽ bị nát, khó gỡ xương) vớt ra gỡ lấy thịt.

    Các loại rau ăn lá, ăn thân cần nhặt bỏ rễ, cuống lá quá già, sâu, úa vàng. Rữa sạch dưới vòi nước sạch nhiều lần là tốt nhất, rau rữa xong, khi nào nấu mới thái.

    Rau ăn củ, quả gọt vỏ (hoặc tước xơ), khoét bỏ mầm(đối với khoai tây), tùy theo từng loại quả mà lấy ruột hoặc bỏ ruột, rửa sạch rồi thái. Loại quả có vị chát sau khi thái nên ngâm vào nước muối có ít dấm.

    Canh rau dền nấu tôm

    a). Nguyên liệu cho 10 xuất ăn.

    Tôm tươi: 160g

    Mắm: 10g

    Gia vị 5g

    Rau dền đỏ: 500g

    Muối 5 g

    Dâu ăn: 30g

    Tôm rữa sạch để ráo bóc vỏ, lấy đầu tôm giã lọc nước, thịt tôm ướt hành, gia vị xay nhỏ.

    Cho dầu vào chão phi hành thơm cho tôm vào đảo đều cho chín.

    Rau dền nhặt, rữa sạch, thái nhỏ.

    Đun lượng nước vừa đủ cho 10 xuất ăn, cho tôm chín vào, đun tiếp nước sôi, cho rau dền vào nấu chín, cho mắm, muối nêm gia vị vừa ăn.

    Canh có vị ngọt màu tía của rau trông hấp dẫn

    Năng lượng: 528 kcal , Protít : 38 g, Li phít : 31 g, Glu xít: 21 g

    …………………………………………………….

    --- Bài cũ hơn ---

  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Học Mẹ Tây Cách Làm Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Giữ Lại Nhiều Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • 3 Lưu Ý Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn Mà Các Mẹ Cần Biết!
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xay Và Chế Biến Thức Ăn Dặm Khoa Học Cho Trẻ
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến 7 Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Món Ăn Sáng Cho Bé Tiểu Học, Mẹ Bận Rộn?
  • Cách Lên Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Chỉ Với 50K/ngày
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Bên cạnh dạy dỗ, việc nuôi dưỡng, chăm sóc cho trẻ chính là nhiệm vụ quan trọng của các trường mầm non. Để đảm bảo chất lượng và thực hiện nội dung giáo dục toàn diện, cách chế biến món ăn ngon cho trẻ mầm non có vai trò rất lớn trong việc giúp trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện.

    Để tạo được sự yên tâm, tin tưởng từ phụ huynh, các trường mầm non luôn cố gắng để đạt mục tiêu phát triển toàn diện. Do đó, các giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng trong trường phải thường xuyên biết kết hợp hài hòa giữa việc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

    Những yêu cầu khi chế biến thức ăn cho trẻ mầm non

    Trước hết, để cho món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng, nguyên liệu chế biến cần tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các trường mầm non cần chọn nguồn cung cấp thực phẩm uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do trung tâm tế quận (huyện) cấp. Bên cạnh đó, khâu bảo quản tại kho của nhà bếp phải đảm bảo vệ sinh, không để thực phẩm quá hạn, ẩm mốc, kém chất lượng. Nếu thực phẩm có dấu hiệu lạ, không an toàn cần được báo cáo ngay với ban giám hiệu không sử dụng và đổi lấy thực phẩm ngon, sạch.

    Thực phẩm chế biến món ăn cho trẻ mầm non cần đảm bảo an toàn

    Một số cách chế biến món ngon cho trẻ mầm non

    Cách làm:

    * Cá rửa sạch. Thơm gọt vỏ chẻ dọc làm 3, bỏ lỏi, cắt lát nhỏ.

    * Hành lá nhặt rồi rửa sạch, cắt nhỏ, đầu hành băm nhuyễn để riêng.

    * Ướp cá với đầu hành, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, nước màu và để khoảng 10 phút.

    * Bắc cá lên bếp, khi sôi đều cho thêm 1/2 chén nước (có thể dùng nước dừa tươi) để lửa lớn. Cá sôi thì cho nhỏ lửa, thêm thơm vào kho tiếp, nêm lại cho vừa ăn. Khi nước còn xăm xắp mặt cá thì thêm dầu ăn, hành lá vào là được.

    Món ăn ngon sẽ kích thích trẻ ăn tốt hơn

    Nguyên liệu:

    * Khoai mỡ tím: 300g

    * Tép bạc: 150g

    * Hành lá, ngò gai

    * Dầu, nước mắm, đường, tiêu …

    Cách làm:

    * Tép lột vỏ, rút chỉ đen, xay nhuyễn với đầu hành lá rồi thêm chút nước mắm, tiêu.

    * Hành lá, ngò gai nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

    * Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch chẻ đôi, dùng dao nhuyễn hoặc cắt khúc, xay nhuyễn.

    * Bắc nồi nước vừa đủ nấu lên bếp, nước sôi múc từng viên tôm cho vào. Khi sôi thì cho khoai vào khuấy đều để khoai không dính lại, nêm vừa ăn.

    * Khoai chín thêm 1 muỗng dầu ăn và hành lá, ngò gai vào rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    * Tôm thẻ: 100g

    * Thịt heo nạc: 100g

    * Mướp: 1 trái nhỏ

    * Củ hành tím, ngò, dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu

    Cách làm:

    * Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút.

    * Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng.

    * Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khoanh xéo.

    * Củ hành băm nhuyễn.

    * Bắc chảo lên bếp, cho thêm ít dầu ăn, phi thơm hành rồi cho thịt đã ướp vào xào với lửa lớn. Khi thấy thịt chín, săn lại, cho tôm vào, xào khoảng 2 phút cho thấm gia vị, cho mướp vào xào nhanh, nêm lại vừa ăn, tắt bếp. Khi ăn, múc ra đĩa, thêm ngò lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Đông Lạnh Thức Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Trữ Đông Rau Cho Bé Ăn Dặm An Toàn Không Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Giúp Cơ Thể Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Một Số Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mẫu Giáo Ở Trường Mầm Non Tam Hưng B
  • Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Mẹ Đẹp Bé Khỏe Cả Nhà Vui Vẻ
  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ
  • Cách nấu chè bí ngô đậu xanh

    nước cốt dừa ngon ngọt mềm mịn đầy thú vị, với hương vị mềm mịn ngọt ngào của bí ngô kết hợp cùng đậu xanh thanh nhiệt giải độc cho bạn một hương vị thơm ngon ngọt ngào đến khó tả. Hơn nữa món chè này có tác dụng thanh nhiệt nên sẽ giúp bạn tiêu mụn hiệu quả đấy.

    Nguyên liệu cho chè bí ngô đậu xanh

    • 200 g bí ngô gọt vỏ
    • 200 g bột nếp
    • 500 g đường
    • 100g đỗ xanh
    • 200 g hạt trân châu (mua ở chợ)
    • 2 thìa cà phê bột sắn hoặc bột năng
    • 1/3 lọ lọ nước cốt dừa
    • 1 lạng dừa nạo
    • Hai ống vani

    Mách nhỏ:

    Bạn không nên đổ nước cốt dừa trực tiếp vào nồi chè bởi sẽ làm mất đi vị béo vốn có của nước cốt dừa, khiến món chè mất ngon. Thay vào đó hãy đợi khi ăn mới cho một 2 thìa nước cốt dừa lên bát, thêm dừa nạo vào thì món chè sẽ ngon hơn.

    • Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa phải đem hấp (hoặc luộc) chín. Sau đó vớt ra đánh nhuyễn, trộn khoảng 200 g đường. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều. Lúc này bạn sẽ có một khối bột màu nghệ đẹp mắt. Khéo léo nặn thành những viên tròn vừa ăn. Để tăng thêm độ ngon miệng bạn có thể cho nhân tùy thích vào bột bí đỏ như nhân đậu xanh, hạt sen hoặc hoa quả thái nhỏ.
    • Ngoài ra, nếu không có bột nếp, bạn có thể thay bằng bột năng. Cũng trộn bột năng vào bí đỏ như trên, nặn thành viên nhỏ, sau khi nặn xong thì lăn ngay vào bột năng khô. Khi nấu chín sẽ có một lớp bột bóng bám ngoài trông đẹp mắt. Viên bí đỏ bằng bột nếp ăn sẽ dẻo, mềm trong khi làm bằng bột năng sẽ dai, giòn, cứng hơn.
    • Đậu xanh đãi sạch, cho khoảng hơn một lít nước nấu đậu tơi. Đổ hạt trân châu vào nấu sôi. Sau đó từ từ thả những viên bí đỏ đã nặn vào nồi chè. Tùy theo sở thích mà bạn thêm đường vào cho phù hợp. Đun sôi liu riu thêm một lúc. Sau đó hòa thêm một ít bột sắn hoặc bột năng cho nồi chè sánh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Sườn Non Đậm Đà, Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Sữa Bí Đỏ Làm Tăng Hay Giảm Cân? Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tại Nhà Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Với Nấm Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Tre Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản, Đúng Yêu Cầu Kỹ Thuật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt lườn gà 400gr
    • Xương ống heo hoặc xương gà 500gr
    • Nấm hương 4 tai
    • Bắp ngô 2 trái
    • Trứng gà ta 2 quả
    • Bột năng 2 muỗng cà phê
    • Hành khô 2 củ
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
    • Rau mùi ( Tùy thích )

    Cách nấu súp gà ngô non bổ dưỡng

    Bước 1: Đầu tiên, phần thịt lườn gà mua về bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho thịt gà vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà, đặt lên bếp để đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Bước 2: Chờ khi thịt gà được luộc chín, bạn vớt gà ra rổ cho gà bớt nóng rồi dùng tay xé phay thịt gà thành những sợi nhỏ. Đặt vào một cái đĩa.

    Bước 3: Xương ống heo hoặc xương gà bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 lít nước lạnh hầm với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng.

    Bước 5: Trong một chén khác, bạn hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với 3 muỗng cà phê nước lọc, khuấy đều để bột năng tan hoàn toàn.

    Bước 6: Bắp ngô bạn cũng rửa sạch, tách riêng lõi và hạt ngô, để hạt ngô ra một cái chén nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp rồi vặn lửa vừa. Cho ngô vào trong nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi khoảng 10 – 15 phút cho ngô mềm là được.

    Bước 7: Đặt một cái nồi khác lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, đổ thịt gà và nấm hương vào xào tầm khoảng 5 phút.

    Bước 8: Tiếp theo, bạn đổ lượng nước dùng đã hầm vừa đủ ăn vào nồi thịt gà đun cho nước sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đợi khi nước sôi 2 – 3 dạo bạn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình.

    Sau đó, bạn đổ từ từ chén nước bột năng vào nồi, dùng muỗng gỗ khuấy đều, bạn có thể điều chỉnh lượng nước bột năng cho phù hợp.

    Bước 9: Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là cho chén lòng trắng trứng vào nồi súp, dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên trên, khi ăn bạn múc ra chén nhỏ ít rau mùi cho thơm là đã hoàn thành cách nấu súp gà ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Công Thức Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Ngon Cơm, Đậm Vị Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Ốc Hút Tại Nhà Mà Không Cần Ra Tiệm
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Giảm Cân Cho Da Sáng Khỏe, Eo Thon Gọn
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Dẻo Thêm Trái Cây Ngon Nhất
  • Thành phần đậu hũ

    Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

    Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

    Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

    Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

    Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

    Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

    Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

    Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

    Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

    Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

    Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

    Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

    Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

    1. Làm đậu hũ non từ yến mạch Nguyên liệu Chế biến

    • Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch
    • Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
    • Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.

    2. Bánh plan từ sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé dưới 1 tuổi Nguyên liệu

    • Sữa công thức hoặc sữa mẹ
    • 2 lòng đỏ trứng gà ta

    Chế biến

    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm
    • Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn
    • Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút
    • Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.

    3. Trứng chưng đậu hũ non Nguyên liệu Chế biến

    • Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.
    • Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị
    • Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

    4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    • Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.
    • Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.
    • Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    4. Nấu súp đậu hũ với cà chua dinh dưỡng cho bé Nguyên liệu

    Nấu súp đậu hũ với cà chua sẽ tạo cảm giá lạ miệng, kích thước bé ăn ngon và ăn nhiều hơn. Cà chua bạn có thể chọn loại tươi sống hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì dùng tương cà đã được chế biến sẵn.

    Chế biến

    • Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.
    • Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bơ Cho Bé Ăn Dặm Và 2 Cách Chế Biến Cơ Bản
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Vị Truyền Thống Để Bán
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Thơm Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lagu Sườn Non Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Sakê Ngon Tuyệt Vời
  • Lá Sa Kê Dùng Như Thế Nào?
  • Lá Sa Kê Khô Nấu Nước Uống Có Tốt Không ? Có Tác Dụng Gì ?
  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Sườn non chay là một thực phẩm khá phỏ biến và được rất nhiều người ưa chuộng , không chỉ vì đặc tính thơm ngon và dinh dưỡng. Sườn non chay khá dễ sử dụng và còn được chế biết theo nhiều cách khác nhau trong bữa ăn chay hàng ngày thậm chí trong các bữa tiệc.

    Món ăn rất dễ bắt gặp trong các quán cơm chay bình dân hay được sử dụng là nhân bánh mì chay. Với đạc tính giòn dai, thơm ngon sườn xé chay là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày.

    Sườn non chay đem ngâm cho nở, vắt ráo và đem xé nhỏ thành từng miếng mỏn. Ướp chút muối , dường, hạt nêm, tiêu, và bột ngọt sau đó chiên giòn đến khi chín vàng. Để ráo dầu ăn là có thể sử dụng liền.

    Được dùng với cơm, bánh mì….

    Được dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày và được đa số mọi người rất ưa chuộng

    Sườn non chay

    Tỏi xắt nhỏ, me

    Gia vị chay, tương ớt, bột ớt.

    Sườn non chay ngâm nước, vắt ráo và cắt lát. Chiên từ từ cho đến khi sườn non có màu vàng . Lưu ý chiên vàng nhưng vẫn giữ dộ mềm ở trong nhân, không chiên vàng hết nguyên miếng.

    Me cho nước xôi và và chắt lấy nước cốt me. Xào tỏi, phi cho vàng sau dó cho nước sốt me vào thêm ít hạt nêm canh, dường, tương ớt và bột ớt. Nếu đều cho đến khi nước sốt keo lại và cho sườn vào đảo đều cho đến khi keo lại là được.

    Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày

    3. Sườn non chay xào chua ngọt

    Là một món ăn khá dinh dưỡng và hấp dẫn với sự kết hợp của rau qua và sườn non chay mang đến sự phong phú và hấp dẫn trong từng món ăn.

    • Sườn non chay Thanh Dũng ngâm nước 60 phút, vắt nước, để ráo
    • Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh: khoảng 3 thìa canh là được
    • Ớt chuông cắt lát, hành khô, bào nhỏ, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ
    • Phi hành đã bào nhỏ đến khi thơm lên cho sườn chay vào chảo đảo đều cho tới khi miếng sườn chuyển sang màu vàng nhạt. Cho ớt chuông vào xào chung, thêm hạt nêm, nước cốt chanh, đường vào xảo chung tới khi gia vị ngấm đều và ớt chín.
    • Sau khi món ăn chín tắt bếp và bỏ rau mùi rắc đều khắp bề mặt là được.

    4. Sườn non chay nấu đậu: Một món ăn độc dáo và mới lạ dành cho những ai muốn tìm tòi và chế biến những món ăn mới cho gia dình mình.

    – Sườn non chay Thanh Dũng: 100g

    – Đậu trắng: 100g

    – Dừa tươi: 1 trái

    – Tàu hũ ky: 1 miếng

    – Ngò rí: 2 cây

    – Hành Poaro: 1 cây

    – Ớt sừng: 3 lát

    – Muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối, bột năng, xốt cà hộp, nước tương, bột ngọt.

    Bước 1: Sơ chế

    – Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối, vớt ra rửa sạch, để ráo. Đậu trắng lột bỏ vỏ, cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Tỏi tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc xéo 1cm, phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

    – Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1M hành boaro phi, 1,5m muối, 1,5m nước tương và 1,5m bột ngọt, để thấm 10 phút.

    – Phi thơm hành boaro cắt khúc, cho sườn vào xào săn, nêm 2M xốt cà vào đảo đều. Thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín, thêm 1m dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm lại vị vừa ăn, tắt bếp.

    Bước 3: Cách dùng

    – Múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng kèm bánh mì, nước tương và ớt cắt lát, bỏ thêm tàu hũ ky chiên giòn.

    5.Sườn non chay kho nấm đông cô

    Sườn non chay Thanh Dũng: Ngâm nước, vắt ráo

    Củ cải trắng – Cắt khúc

    Hành Poaro- sắt nhuyễn

    Cho sườn vào chiên lưu ý lửa lớn chút để trách sườn rút dầu vào trong, chiên sơ cho hơi vàng là có thể lấy ra được.

    Phi hành Poaro cho vàng cho nấm và củ cải trắng vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho một lượng nức vừa đủ vào sau đó cho sườn non đã chiên vào. Kho với lửa vừa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn: hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào kho cho tới khi cạn nước. Cuối cùng là cho chút hành lá và tiêu vào là đươc.

    Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gỏi Gà Rau Lang Ngon Khó Cưỡng
  • Rau Cải Làn Lạng Sơn (1Kg) Tươi
  • Học Cách Làm Cải Làn Xào Tỏi Trong Vòng 15 Phút
  • Sau Sau Quyến Rũ Ở Lạng Sơn
  • Lá Cây Sau Sau Vừa Là Rau Vừa Là Thuốc Quý
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Đối với Bào ngư sống: Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể dùng làm nguyên liệu cho các món ăn, không cần qua xử lý đặc biệt.

    Đối với Bào ngư đóng hộp: Tham khảo trên bao bì để biết rõ hơn cách sơ chế. Có một số loại bạn chỉ cần hâm nóng là có thể dùng ngay, không cần sơ chế nữa.

    Đối với Bào ngư khô: Bào ngư khô khi chế biến thì bạn rửa sạch bằng nước ấm rồi đem hấp cách thủy cho bào ngư chín tới, sau đó đem chế biến thành các món như bào ngư tươi vậy.

    Cách chọn bào ngư ngon:

    Chạm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi. Một cách khác để phân biệt bào ngư còn tươi mới là nhìn con nào có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ là loại ngon.

    Đối với các loại bào ngư đóng hộp hoặc bao bì, bạn nên chọn những loại có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng. Khi mua bào ngư đóng hộp, nếu ghi khối lượng tịnh, tức là khối lượng của bào ngư. Còn nếu ghi khối lượng chung chung thì thường là bao gồm cả khối lượng bào ngư, nước và hộp.

    Bào ngư khô loại ngon phải nguyên con, khô chắc có màu vàng nhạt hoặc hồng phấn, gần như trong suốt và có mùi thơm nhẹ.

    Cách bảo quản bào ngư

    Cách bảo quản bào ngư cũng như nhiều loại hải sản khác tốt nhất vẫn là mua về sử dụng liền. 

    Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh. 

    Bạn cũng có thể để bào ngư ở nơi nhiều gió cho khô ráo, không nên để ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khi đã khô cho bào ngư vào hũ cất. Đừng lo lắng nếu thấy trên bề mặt của bào ngư xuất hiện những lớp phấn trắng. Đó là hiện tượng bình thường, nguyên nhân do chất muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.

    Nếu đã hâm qua thì phải cho vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.

    Các cách chế biến bào ngư:

    Bào ngư có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Đơn giản nhất là bào ngư hấp gừng chấm cùng nước mắm pha. Hoặc bạn có thể nấu cháo bào ngư, súp bào ngư,  bào ngư sốt dầu hào, bào ngư xào tỏi, bào ngư xào nấm đông cô,… Bạn cũng có thể dùng bào ngư làm nguyên liệu cho các món lẩu nữa đấy. 

    Lưu ý: Cho dù là chế biến món nào đều phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng, bởi vì bào ngư tươi hoặc bào ngư đông lạnh để tiếp xúc trực tiếp nước sôi thì bề mặt bào ngư sẽ nhanh chóng co rút lại và xuất hiện các vết nứt hoặc cạnh bào ngư bị rơi ra. Đồng thời, cho bào ngư vào khi nước còn ấm cũng giúp giữ lại các chất dinh dưỡng vốn có trong loại hải sản này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Vòi Voi – Những Món Ăn Ngon Từ Thực Phẩm Đắt Đỏ Này
  • 【8/2021】Các Món Ăn Ngon “ Chất “ Từ Ốc Vòi Voi【Xem 964,062】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 735,471】
  • 【8/2021】3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp【Xem 518,166】
  • Món Ngon Từ Xương Rồng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×