Cách Chế Biến Hạt Bí Đỏ Ngay Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Nhiều Hương Vị Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Và Trang Trí Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Giảm Cân Chỉ Trong 7 Ngày Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cháo Bí Đỏ Tôm Tươi Bồi Bổ Cho Bé Yêu
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon
  • Để có thể thoải mái nhâm nhi hạt bí đỏ mà không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, Hạt Dưa Thái Sơn Gia Lai xin bật mí cho bạn cách chế biến hạt bí đỏ ngay tại nhà.

    Hạt bí đỏ có nhiều tác dụng nổi bật trong việc giảm nồng độ cholesterol xấu, chống loãng xương, đẩy lùi lão hóa, kháng viêm và giúp cho giấc ngủ ngon hơn. Nó cũng hỗ trợ quá trình tiêu hóa và có lợi cho tuyến tiền liệt. Để có thể thoải mái nhâm nhi mà không cần phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, Hạt Dưa Thái Sơn Gia Lai xin bật mí cho bạn cách chế biến hạt bí đỏ ngay tại nhà như sau

    1. Tách và rửa hạt bí

    Với cách chế biến hạt bí đỏ tại nhà thì đây là bước đi rất quan trọng. Hạt bí cần được tách rời ra và rửa sạch trong chậu nước. Nếu không có điều kiện mua quả bí to và lấy hạt cùng một lúc, bạn có thể để dành hạt bí từ từ. Chú ý là phải rửa sạch và phơi hạt cho khô để bảo quản được lâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi mua hạt bí thô từ các sạp bán rau, củ, quả ngoài chợ.

    2. Sử dụng hạt bí khô

    Bạn chỉ có thể rang hạt bí khi chúng đã khô hoàn toàn. Nếu hạt chưa khô, có thể dùng máy sấy tóc thổi để chúng khô nhanh hơn. Sấy hạt bí trên bếp lò cũng là một cách để làm khô hạt bí. Trong quá trình sấy, cần thường xuyên đảo đều tay để hạt bí nhanh khô và không bị cháy.

    3. Cách tẩm ướp gia vị cho hạt bí

    ➤ Rau húng: ướp gia vị cho hạt bí bằng cách trộn rau húng thái nhỏ vào nước sốt tỏi, nước sốt Worcestershire (loại nước sốt bao gồm giấm, nước màu, si-rô bắp và gia vị, có thể tìm mua ở siêu thị) và bơ đun nóng.

    ➤ Chanh: Bên cạnh muối, có thể cho thêm một ít nước chanh tươi vào hạt bí trong quá trình rang để chúng có mùi thơm của chanh. Pha muối tiêu chanh và ướp vào hạt bí trước khi rang cũng mang lại vị chua cay rất ngon cho hạt bí

    ➤ Phong cách Halloween: Tất cả những loại gia vị bạn cần là bơ đun nóng, quế, gừng xay và muối. Ướp chúng vào hạt bí và rang như bình thường cũng là một cách chế biến hạt bí đỏ độc đáo

    ➤ Gia vị: Sử dụng ớt, muối, tiêu, húng tây và bơ đun nóng để gia vị cho hạt bí cũng giúp chúng có mùi thơm rất hấp dẫn.

    ➤ Hương vị tự nhiên: Để giữ cho hạt bí có mùi thơm và hương vị tự nhiên, bạn chỉ cần cho một ít bơ đã đun nóng và muối vào hạt bí và trộn đều trước khi rang.

    Hi vọng qua bài viết trên, Hạt Dưa Thái Sơn đã giúp bạn biết được cách chế biến hạt bí đỏ đơn giản tại nhà. Còn chờ gì mà không thử đi nào!

    Hạt Dưa Thái Sơn – Đơn vị hàng đầu về việc chế biến và cung cấp các sản phẩm hạt, ngũ cốc tại Gia Lai.

    Địa chỉ: 687 Trường Chinh, TP. Pleiku, Gia Lai

    Số điện thoại: 093.8361.789

    Gmail: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bà Bầu Thiếu Máu
  • 10+ Tác Dụng Của Sữa Bí Đỏ Với Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Cách Uống Sữa Bí Đỏ Giúp Tăng Cân Hoặc Giảm Cân
  • Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Sườn Non, Vừa Thanh Mát Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bí Đỏ Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Ngô Bao Tử Cho Bữa Cơm Gia Đình Luôn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Hạt Bí Thơm Ngon, Béo Ngậy Lại Tốt Sức Khỏe Cho Những Ngày Tết
  • Nước Ép Bí Đỏ Siêu Ngon Và Công Thức Làm Bánh Quy, Súp Từ Bã Ép Bí Đỏ
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng
  • Bí đỏ non thái lát luộc chín, bí đỏ non hầm nước dừa hay xào tôm tươi là những món ăn ngon miệng nhưng rất dễ chế biến.

    Bí đỏ non là những trái bí bị sâu hay còi cọc do ảnh hưởng của thời tiết. Những trái bí này không thể lớn được nên người dân thường hái chúng lúc còn non để chế biến thành những món ăn ngon dân dã.

    Bí non thái lát luộc chín có màu vàng xanh rất đẹp mắt. Ảnh: P.T

    Bí non gọt vỏ, thái lát, hấp hoặc luộc chín chấm mắm cái cá cơm rất ngon và đậm đà. Món ăn đơn giản trong cách chế biến lại giữ được hương vị tự nhiên của bí nên xuất hiện khá thường xuyên trong bữa cơm của nhiều gia đình miền Trung mỗi khi mùa bí đến. Khi nấu cần chú ý không để bí chín quá, sẽ làm bí bị mềm, nát vụn, mất đi vị ngọt đặc trưng.

    Bí đỏ non hầm nước dừa cũng ngon và khá lạ miệng. Bí thái lát dày, cho vào nồi, thêm đậu phộng giã nhỏ rồi hầm với nước dừa non cho đến khi bí chín mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món ăn hấp dẫn với lát bí chín mềm thấm đẫm vị ngọt thơm của nước dừa cùng cái beo béo của đậu phộng, được dùng như món canh trong những bữa cơm gia đình.

    Bí đỏ non xào chín với tôm đem đến cho người ăn món ngon lạ miệng. Ảnh: P.T

    Nếu thích ăn món xào, bạn có thể chế biến món bí non xào tôm cũng ngon miệng không kém. Tôm làm sạch, ướp muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hành, tiêu, tỏi mười lăm phút. Phi thơm dầu phộng rồi cho tôm vào đảo đều. Tiếp tục cho bí đỏ thái lát vào xào chín, nêm lại gia vị vừa ăn, rắc một ít tiêu bột cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.Món ăn được cho thêm ít đậu phộng rang, ăn kèm bánh tráng nướng rất lạ miệng.

    (Theo VnExpss)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò 1 Nắng Phú Yên “Đặc Sản Không Thể Bỏ Qua Khi Ghé Phú Yên”
  • Gợi Ý 3 Cách Nấu Súp Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Làm Cháo Cà Rốt Bông Cải Xanh Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Cách Nấu Cháo Bông Cải Xanh Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
  • Công Ty Cổ Phần Nông Sản Lâm Viên
  • Cách Chế Biến Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Ngon Như Cháo Hàng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Cực Chuẩn
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Chuối Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chuối Cho Bé Ăn Dặm
  • Trong giai đoạn đầu của thời kỳ ăn dặm, hầu như phụ huynh nào cũng đều sử dụng bí đỏ trong khẩu phần ăn của bé yêu nhà mình. Đây là loại quả giàu dinh dưỡng và không gây bất cứ dị ứng nào cho bé, lại dễ dàng hấp thu và tiêu hóa. Một trong những món ăn được các mẹ sử dụng nhiều nhất là món súp bí đỏ cho bé ăn dặm.

    Cách chế biến món súp bí đỏ để mẹ đổi bữa cả tuần cho bé

    Trong bí đỏ có chứa một lượng lớn sắt, kẽm giúp thúc đẩy quá trình tạo máu và phòng ngừa thiếu máu. Ngoài ra còn có rất nhiều dưỡng chất khác như Beta caroten, các loại axit béo và nguyên tố vi lượng… đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, bí đỏ rất lành tính, lại có vị ngon ngọt nên có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo ra các món ăn hấp dẫn.

    – Súp bí đỏ đậu Hà Lan: Trong đậu Hà Lan chứa nhiều protein, canxi, sắt, vitamin A, Vitamin C tốt cho hệ tiêu hóa và trị chứng khó tiêu ở trẻ. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra một món súp thơm ngon và giàu dưỡng chất, màu sắc cũng rất bắt mắt để kích thích khả năng ăn uống của bé.

    Bổ xung vài món ăn hấp dẫn khác với bí đỏ cho bé ăn dặm hiệu quả

    Ngoài món súp bí đỏ cho bé ăn dặm, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà các mẹ có thể tham khảo để thay đổi thực đơn, bé vừa cảm thấy mới mẻ lại giúp hấp thu thêm nhiều loại dưỡng chất khác nhau một cách hiệu quả.

    Món bí đỏ trộn sữa cho bé ăn dặm

    + Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đỏ, sữa tươi hoặc sữa mẹ.

    + Cách thực hiện: Bí đỏ mang đi gọt vỏ, lấy ruột và rửa sạch, sau đó mang đi hấp chín và xay nhuyễn. Đổ bí đỏ đã xay nhuyễn ra cốc hoặc tô và trộn chung với sữa tươi hoặc sữa mẹ và cho bé ăn.

    Món cháo bí đỏ cho bé ăn dặm

    – Cháo bí đỏ nấu với tôm.

    + Nguyên liệu: Thịt tôm, bí đỏ, gạo, hành khô, dầu ăn.

    + Cách thực hiện: Gạo vo sạch, bí đỏ gọt vỏ và cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ. Cho gạo và bí đỏ vào nồi, thêm nước và ninh nhừ. Nếu có nồi áp suất, bạn có thể cho vào để cháo nhanh nhừ hơn.

    Thịt tôm sau khi sơ chế mang đi luộc sơ rồi xay nhuyễn. Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt tôm vào xào cùng. Tiếp theo bạn trút thịt tôm vào cháo và đảo đều rồi múc cháo ra bát, có thể thêm một thìa dầu oliu vào để tăng hương vị.

    + Nguyên liệu: Thịt bò, bí đỏ, gạo tẻ, tỏi, dầu ăn.

    Cháo bí đỏ nấu tôm rất được các bé yêu thích

    + Cách thực hiện: Cho thịt bò và tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi thơm cùng một chút dầu ăn. Gạo tẻ, bí đỏ sau khi sơ chế mang đi nấu cháo. Khi cháo đã chín cho thịt bò vào đảo đều, đợi đến khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

    Món cháo bí xanh cho bé ăn dặm

    + Nguyên liệu: Thịt lợn, bí xanh, cháo nấu sẵn.

    – Cháo bí xanh thịt lợn.

    + Cách thực hiện: Bí xanh gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ luộc chín, nghiền nhuyễn. Thịt lợn nạc xay nhuyễn, nấu chín.

    Sau đó đổ cháo vào nồi đun trên bếp, đợi cháo sôi cho bí xanh và thịt lợn vào đảo đều, để sôi thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

    + Nguyên liệu: Gạo tẻ, tôm tươi, bí xanh, hành tỏi băm, dầu ăn.

    – Cháo bí xanh tôm nõn.

    + Cách thực hiện:

    Tôm tươi mang đi rửa sạch, bỏ vỏ và chỉ đen rồi băm nhỏ. Bí xanh gọt vỏ thái mỏng.

    Cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tỏi và thịt tôm. Gạo bắc lên cùng nước nấu cháo, ninh trong khoảng 30 phút để cháo bung nở thì cho thịt tôm vào, nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị của bé, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Món cháo bí ngòi cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu: 1 chút gạo, ¼ quả bí ngòi, 30g thịt bò.

    Cháo bí xanh tôm nõn giúp bé ăn ngon miệng

    – Cách thực hiện: Gạo vo sạch sau đó cho vào nồi nấu nhừ. Bí ngòi gọt vỏ, lấy ruột rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn mang đi hấp chín và xay mịn. Thịt bò xay nhỏ.

    Khi cháo đã nhừ, cho thịt bò vào nấu thêm khoảng 5-7 phút, sau đó trộn bí ngòi và 1 thìa dầu oliu vào đảo đều và tắt bếp, múc cháo ra bát đợi nguội cho bé thưởng thức.

    Mỗi món ăn dặm mà mẹ chuẩn bị sẽ là món quà quý giá giúp bé có thêm nhiều dưỡng chất hơn. Đừng quên ghi nhớ các món súp bí đỏ cho bé ăn dặm cũng như nhiều món ăn hấp dẫn khác để làm mới thực đơn ăn dặm mỗi tuần cho bé.

    Biên tập: Dược sĩ Hương Giang

    Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bột Bí Đỏ Và Sữa Cho Bé Ăn Dặm Giúp Trẻ Tiêu Hoá Tốt
  • Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Như Thế Nào Ngon & Đủ Chất
  • Cách Chế Biến Món Súp Cua Tổ Yến Bí Đỏ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Tôm Cua Dễ Làm Mà Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Súp Gà Cực Ngon Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu 4 Món Súp Ngon Giúp Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Linh Chi Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Súp cua tổ yến bí đỏ là món ăn ngon, hấp dẫn và giàu dưỡng chất cho các bé. Thay đổi khẩu vị cho bé với món ăn này không những giúp các bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời bồi bổ sức khỏe, và tăng cường sức đề kháng cho bé.

    Cách chế biến tổ yến cho bé – Súp cua tổ yến bí đỏ

    Bước 1 – Sơ chế:

    Xương gà rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng, tổ yến ngâm với nước sạch 20 đến 30 phút cho mềm, gọt vỏ bí đỏ, cắt thành hạt lựu, thịt cua lấy hết vỏ ra, có thể xé nhỏ cho bé dễ ăn.

    Bước 2 – Chế biến:

    Cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho xương gà , gừng vào nấu khoảng 30 phút cho ra nước ngọt. Sau đó lấy nước gà cho vào tổ yến và hầm khoảng 20 phút, rồi tiếp tục cho bí đỏ, thịt cua vào khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp, thêm gia vị cho vừa ăn. Mách nhỏ: Có thể hấp cách thủy thịt cua riêng để thịt không lẫn vào trong súp

    Bước 3 – Hoàn thành món ăn:

    Cho súp tổ yến ra chén, thêm thịt cua, hành, ngò, tiêu lên trên mặt, xịt 1 ít dầu hào nữa cho kích thích vị giác, và làm món ăn ngon hơn.

    Những lưu ý khi ăn tổ yến:

    Tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lạm dụng ăn tổ yến nhiều sẽ tốt, yến sào Đồng Tâm chia sẻ một vài lưu ý và lời khuyên khi ăn tổ yến:

    • Không nên ăn tổ yến khi đang bị bệnh: khi đang mệt, bị bệnh thì cơ thể rất yếu và phải sử dụng thuốc để trị bệnh, nên tuyệt đối không được ăn tổ yến trong thời gian dùng thuốc trị bệnh. Chỉ được ăn tổ yến khi cơ thể đã khỏe và đang trong quá trình hồi phục, lúc này cơ thể cần dưỡng chất để thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe,và tăng cường sức đề kháng.
    • Không nên ăn tổ yến quá thường xuyên: đối với người già nên ăn từ 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 2 đến 3 gram để giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa và bệnh tật. Đối với trẻ em nên ăn 1 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 1gram để giúp tăng quá trình phát triển cơ thể và não bộ. Đối với thanh thiếu niên khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để hỗ trợ sức khỏe, giảm áp lực cuộc sống và hỗ trợ đề kháng. Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ có những chu kì ăn khác nhau đối với những thể trạng khác nhau, vì vậy nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để phát huy được tác dụng tuyệt vời của tổ yến.
    • Không ăn tổ yến lúc bụng đã no, nên ăn tổ yến lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ lúc bụng đói để cơ thể hấp thu được hết các dưỡng chất trong tổ yến.
    • Không nên lạm dụng tổ yến: tổ yến chỉ là thực phẩm tốt giúp phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng… không nên coi tổ yến là thuốc và những người đang bị bệnh nên hạn chế ăn yến, chỉ khi đã khỏe bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe thì nên ăn yến.
    • Không nấu tổ yến quá lâu: nếu nấu lâu các dưỡng chất trong tổ yến sẽ bị giảm, thời gian nấu tổ yến từ 20 đến 30 phút và phải nấu dưới lửa vừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • 4 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Chất Và Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Đặc Biệt Cho Người Đột Quỵ
  • Công Thức Chế Biến Món Chè Bí Đỏ Khoai Lang Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon
  • Gợi Ý 2 Món Chè Khoai Sọ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Giải Cảm Cực Kì Hiệu Quả
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Chua Cho Bé Rất Ngon Và Dễ
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Chè là món ăn không chỉ giúp giải nhiệt trong ngày hè nóng bức mà còn vô cùng bổ dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau. Tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể tham khảo các công thức và tự tay chế biến các món chè thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức mỗi khi cảm thấy thèm món ăn này.

    Ngoài các công thức chế biến các món chè quen thuộc như: chè đậu xanh, chè bà ba, chè bánh lọt,…Bạn hãy thử qua món chè bí đỏ khoai lang vô cùng hấp dẫn, mới lạ và không kém phần ngon miệng chỉ với cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu bí đỏ và khoai lang mang đến cho bạn món chè giải nhiệt thanh mát, bổ dưỡng mà lại rất tốt cho sức khỏe khi ăn đều đặn mỗi tuần.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chè bí đỏ khoai lang

    Để chế biến món chè bí đỏ khoai lang, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

    • 400g bí đỏ
    • 2 củ khoai lang
    • 100g bột báng
    • 400ml nước cốt dừa
    • 150g đường cát trắng

    Các nguyên liệu trên đủ nấu chè cho 4 người ăn. Tùy vào số lượng người ăn mà bạn tăng giảm số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp.

    2. Trình tự các bước thực hiện món chè bí đỏ khoai lang béo ngậy, thơm ngon

    Chế biến món chè bí đỏ khoai lang thơm ngon, béo ngậy Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai lang mua về cần làm sạch lớp đất bám bên ngoài vỏ trước khi chế biến để món chè được ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm. Bạn cạo sạch đất bám bên ngoài vỏ, rửa sạch rồi cho khoai lang vào nồi hấp chín tới. Tránh hấp quá chín làm mất đi vị ngon của khoai.
    • Sau khi hấp khoai lang chín, lấy khoai ra bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi dùng dao cắt thành hạt lựu vừa ăn.
    • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
    • Bột báng cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 30 phút để bột nở mềm. Vớt bột cho vào nồi luộc chín rồi đổ ra rây, xối qua nước lạnh, để bột báng ráo nước và có vị giòn giòn khi ăn cũng như các viên bột không bị dính chặt với nhau.

    Bước 2: Thực hiện món chè bí đỏ khoai lang

    • Nấu nước cốt dừa ăn với chè bí đỏ khoai lang: Cho 400ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 ít nước rồi đun trên lửa nhỏ liu riu. Trong lúc đun nên khuấy đều tay để nước cốt dừa hơi sánh mịn và không bị trào ra ngoài, có thể nêm nếm thêm đường sao cho nước cốt có vị ngọt đậm đà, hợp khẩu vị.
    • Bạn múc 1 ít nước cốt dừa ra tô riêng, phần nước cốt dừa còn lại thì cho bí đỏ thái hạt lựu vào nấu cùng. Tiếp tục ninh cho bí đỏ chín mềm mới cho khoai lang vào.
    • Khi các nguyên liệu trong nồi chín đều thì bạn cho bột báng vào nấu chung với chè. Ninh thêm 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè bí đỏ khoai lang

    • Múc chè bí đỏ khoai lang ra tô, thêm nước cốt dừa hoặc đá bào vào ăn lạnh. Nếu muốn ăn ngọt thì bạn cho thêm đường hoặc sữa đặc có đường vào nồi trong khi nấu chè.
    • Món chè bí đỏ khoai lang dùng làm món ăn tráng miệng hoặc ăn kèm với các món ăn vặt vô cùng mát lạnh và ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
    • Chè bí đỏ khoai lang nếu không ăn hết, bạn có thể trữ vào ngăn mát tủ lạnh lấy ra dùng dần. Tốt nhất, nên nấu với số lượng vừa đủ và dùng hết trong ngày để món chè có vị ngon hơn khi thưởng thức.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chè bí đỏ khoai lang:

    Chế biến món chè bí đỏ khoai lang với cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều công sức chế biến. Tuy nhiên để thưởng thức và trải nghiệm hết hương vị hấp dẫn của món ăn này thì các chị em nội trợ cần lưu ý những vấn đề sau:

    • Khoai lang và bí đỏ nên chọn nguyên liệu tươi ngon, không bị nhũn và không bị hư để nấu chè được ngon và bổ dưỡng hơn.
    • Khoai lang nên hấp trước khi nấu chè và hấp vừa chín tới để giữ được vị giòn ngọt mà không làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có.
    • Bột báng hấp chín tới trước khi cho vào nồi chè giúp món ăn có cảm giác ngon miệng, béo ngậy và không gây ngán.
    • Tùy vào khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm lượng đường và nước cốt dừa sao cho phù hợp. Tránh nấu chè bí đỏ khoai lang có vị quá ngọt hay quá nhạt để món chè được ngon miệng và giữ được hương vị hấp dẫn vốn có.

    Qua hướng dẫn chế biến món chè bí đỏ khoai lang với cách làm vô cùng đơn giản, dễ làm tại nhà dành cho các chị em nội trợ chưa có kinh nghiệm. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết sẽ giúp các chị em có thêm nhiều công thức chế biến các món chè thơm ngon, hấp dẫn và không kém phần bổ dưỡng để thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thơm, Thanh Mát Món Chè Bột Lọc Khoai Lang Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Món Ngon Chè Chuối Khoai Lang Thơm Ngon Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 6 Món Chè Khoai Lang Từ Dân Dã Tới Cầu Kỳ
  • Cách Làm Món Chè Khoai Lang Ngọt Bùi Mới Lạ
  • Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Súp Yến Sào Có Lợi Đối Với Sức Khỏe Của Bạn?
  • Tham Khảo Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Bật Mí Cách Làm Ruốc Thịt Lợn Bằng Máy Xay Sinh Tố Không Bị Nát
  • Tư Vấn Cách Làm Thịt Lợn Đực Hết Hôi
  • Súp bí Tổ yến thịt cua là một món ăn cao cấp và giàu dinh dưỡng. Món ăn này được kết hợp giữa 3 nguồn nguyên liệu bổ dưỡng là Tổ Yến, bí đỏ và thịt cua. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều ưa chuộng, có thể biến tấu các hương vị đi kèm để phù hợp với khẩu vị của từng người.

    Gia Vị Nấu Chung Với Tổ Yến Đã Làm Sạch

    Cách Làm Súp Bí Yến Sào Và Thịt Cua

    • Bước 2: Bí gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ. Cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nấu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
      Bước 3: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
      Bước 4: Cho tổ yến đã chưng và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

    Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

    Công Dụng Súp Bí Tổ Yến Sào Và Thịt Cua

    • Với Yến sào là thực phẩm thiên nhiên mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tổ yến giàu dinh dưỡng, giàu Protein, không có chất béo, có công dụng giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bổ sung dinh dưỡng cho người bị kém ăn, mất ngủ thường xuyên.
    • Ngoài ra Yến sào còn giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và tăng cường khả năng ghi nhớ…
    • Còn thịt cua là thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, giúp chắc xương, bổ sung dinh dưỡng tốt, nhất là với những người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi.

    Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

    Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

    Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

    • Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian. Tham Khảo: “Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Tổ Yến Sào”.

    Tag: Cách Chế Biến (Nấu) Súp Tổ Yến Sào Bí Đỏ Và Thịt Cua, cach nau (che bien) sup to yen sao bi dao va thit cua

    Khuyến Mãi & Sự Kiện

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng
  • Cách Làm Nước Yến Sào Thơm Ngon, Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Nước Yến Sào Dinh Dưỡng Nguyên Chất Cho Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Chưng Yến Khô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Món Hồng Yến Chưng Nước Dừa Tươi Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
    • Với Tổ yến sào là thực phẩm thiên nhiên mang tới nhiều công dụng cho sức khỏe. Tổ yến giàu dinh dưỡng, giàu Protein, không có chất béo, có công dụng giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, bổ sung dinh dưỡng cho người bị kém ăn, mất ngủ thường xuyên.
    • Ngoài ra, Yến sào còn giúp chống viêm, tăng cường miễn dịch, giải độc gan và tăng cường khả năng ghi nhớ…
    • Còn thịt cua là thực phẩm giàu đạm và khoáng chất, giúp chắc xương, bổ sung dinh dưỡng tốt, nhất là với những người bị suy nhược, thường xuyên mệt mỏi.

    Nguyên liệu:

    • 60gr Yến tươi hoặc 10gr Yến sào khô đã qua sơ chế
    • 200gr bí.
    • 60gr thịt cua.
    • 2 ly nước gà luộc.
    • 4 ly nước.
    • 1 lòng trắng trứng.
    • 1 lát gừng.
    • Thịt giăm bông.
    • Bột gạo.
    • Ngò tây.
    • Muối.

    Gia vị nấu chung với Tổ yến đã làm sạch

    • 1/3 muỗng cafe muối.
    • 1 muỗng cafe bột ngô.
    • 2 thìa nước cốt.

    Cách chế biến món súp tổ yến thịt cua bí đỏ

    • Bước 1: Chưng tổ yến bằng phương pháp cách thủy hoặc bằng nồi chưng điện. Sau đó, thái hoặc xé sợi yến nhỏ ra.
    • Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ và lấy ruột ra. Cắt nhỏ, cho nước cốt vào nồi đun sôi. Bỏ gừng và bí vào. Nếu khoảng 10 phút sau đó đậy nắp nấu thêm 10 phút nữa.
    • Bước 3: Vớt gừng ra. Đổ bí vào máy và xay cho nhừ.
    • Bước 4: Cho tổ yến đã chưng và bí xay vào nồi đun sôi lên. Sau đó, cho thịt cua và giăm bông vào quậy đều lên. Trộn bột ngô với nước cốt. Đổ vào bí để súp đặc thêm. Cho lòng trắng trứng vào và quậy đều. Nêm muối cho vừa ăn. Dùng khi còn nóng.

    Cách bảo quản phần yến chưa dùng tới

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: Để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: Để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: Cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chè Đậu Phộng Bí Đỏ Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Tại Nhà Với 3 Công Thức Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 5 Cách Làm Mứt Bí Đỏ Miếng, Làm Mứt Bí Đỏ Không Cần Nước Vôi
  • Gợi Ý 7 Món Ngon Từ Bao Tử Heo Dành Cho Cả Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bao Tử Giả Heo.
  • Những với nhiều hương vị khác nhau đang trở thành món ăn được yêu thích của rất nhiều người. Thế nhưng những công thức chế biến chè như thế nào ngon nhất? Những món chè vừa đem đến sự thưởng thức thơm ngon vừa đem lại sự bổ dưỡng. Món chè đậu phộng bí đỏ là món chè thơm ngon bổ dưỡng mà cách làm lại đơn giản.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè đậu phộng bí đỏ

    Để tiến hành làm món chè đậu phộng bí đỏ, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết sau:

    Đó là những nguyên liệu không thể thiếu và cùng với đó là những dụng cụ cần thiết bao gồm:

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta bắt đầu tiến hành làm chè ngay thôi nào!

    2. Các bước tiến hành làm món chè đậu phộng bí đỏ

    Đầu tiên, bí gọt vỏ, cắt thành miếng mỏng.

    • Bước 2: hấp bí trong xửng hấp cho bí chín mềm ra.
    • Bước 3: xử lý đậu phộng

    Đậu phộng rửa qua nước sạch, sau đó đem bỏ vào nồi luộc cho chín. Sau đó cho đường và vani vào đun tiếp cùng nhau.

    Cho bí đã chín ra, sau đó nghiền nhuyễn cùng với đường vani và bột năng. Tiếp theo, nặn bí thành những viên tròn bằng nhau.

    Thả từng viên bí đỏ vào nồi đậu phộng. Sau đó, hòa bột sắn với nước rồi cho vào nồi. Tiếp tục đun sôi để nồi chè sánh lại.

    Cho ra chén rồi thưởng thức. Tự nêm nếm thêm đường cho vừa độ ngọt.

    3. Chú ý khi làm món chè đậu phộng bí ngô

    Bước quan trọng nhất đó là chọn nguyên liệu. Lựa chọn bí ngô phải tươi ngon thì mới đảm bảo được vị thơm ngon và chất dinh dưỡng. Thêm vào đó là đậu phộng, bạn không nên dùng đậu phộng đã để quá lâu và bị ỉu. Vì như vậy sẽ khiến cho mùi vị của chè không còn hấp dẫn nữa.

    Một chú ý nữa đó là khi thưởng thức chè, cho đường vừa phải, không quá ngọt và có thể thêm ít đá viên để làm cho chè thêm thanh mát hơn.

    4. Món chè đậu phộng bí ngô đem đến những lợi ích gì?

    Tuy đây chỉ là một món ăn vặt bình thường nhưng nó đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Món chè được chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất tốt nhất.

    Thứ nhất, vào những ngày hè nóng bức, món chè này sẽ giúp cho cơ thể thanh lọc nhiệt độ, giảm bớt cái nóng bức. Giúp chúng ta khi thưởng thức sẽ dễ chịu hơn, giải khát và giúp cơ thể mát mẻ hơn rất nhiều.

    Thứ hai, chè đậu phộng bí đỏ cung cấp những loại vitamin thiết yếu cho con người. Đặc biệt bí đỏ rất tốt cho mắt. Đậu phộng chứa nhiều chất béo, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và thêm đề kháng.

    Thứ ba, món chè này là liều thuốc mỹ phẩm chăm sóc da mặt tuyệt vời cho chị em phụ nữ. Không cần tốn nhiều tiền cho mỹ phẩm làm đẹp, chỉ cần ăn món chè đậu phộng bí đỏ này mỗi ngày thôi.

    Chỉ một món chè đơn giản dễ làm như vậy mà đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mỗi người.

    5. Giới thiệu thêm những món chè đơn giản bạn có thể làm tại nhà

    Những món chè làm từ nguyên liệu tự nhiên tại nhà rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến được khi chỉ cần đọc qua những nguyên liệu và công thức cơ bản nhất.

    Chè mít: cần có sữa tươi, nước cốt dừa, mít chín, nhãn và dừa khô cùng với đường. Thêm chút đá khi thưởng thức.

    Chè bưởi với những bước làm có hơi lâu la nhưng rất đơn giản. Bạn nên chú ý đến bước ngâm và chế biến cùi bưởi. Có thêm ít tinh dầu dừa sẽ làm cho món chè thơm ngon hơn rất nhiều.

    Món chè đậu xanh cũng rất dễ làm và rất giàu dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà để thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Bí Đỏ Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ: Bật Mí 3 Cách Nấu Ngon Và Dễ Nhất
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Sườn Non, Vừa Thanh Mát Vừa Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bí Đỏ Nấu Sườn Giàu Dinh Dưỡng
  • 10+ Tác Dụng Của Sữa Bí Đỏ Với Sức Khỏe Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Cách Uống Sữa Bí Đỏ Giúp Tăng Cân Hoặc Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Cho Bà Bầu Thiếu Máu
  • Cách Chế Biến Hạt Bí Đỏ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Nhiều Hương Vị Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Canh bí đỏ sườn non với hương vị thanh mát, ngọt lừ sẽ giúp cả nhà có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Bí đỏ giàu vitamin nhóm B (B1, B2, B6,…), khoáng chất (canxi, sắt, photpho,…) và các chất chống oxy hóa. Đây là thực phẩm vàng trong dinh dưỡng và điều trị một số bệnh.

    Bổ sung bí đỏ vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu, phòng ngữa xơ vữa động mạch và bảo vệ bộ não ban khỏi những tổn thương, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

    Nguyên liệu

    400 gram bí đỏ 300 gram sườn non

    50 gram đậu phộng

    Gia vị: Hành lá, hành tím, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSườn non mua về rửa sạch, xắt thành khúc khoảng 4 – 5cm rồi luộc chần. Khâu luộc chần sẽ giúp lấy đi hết chất bẩn, giúp nước canh được trong veo.

    Sau khi luộc, bỏ phần nước, sườn non để ráo.

    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng dày khoảng 3-4 cm. Không nên xắt quá vụn, sẽ không cảm nhận được độ dẻo, ngọt của miếng bí.

    Hành tím làm sạch rồi băm nhỏ. Đậu phộng rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Nấu món canh bí đỏ sườn nonBắc xoong lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến, trút sườn non vào xào nhanh, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    Khi xào sườn non nên nêm nước mắm để món canh được thơm hơn.

    Tiếp đến, cho 700 ml nước vào xoong, vặn lửa lớn nấu đến khi sôi lên thì vớt sạch bọt. Sau đó, hạ lửa nhỏ liu riu nấu khoảng 10-15 để sườn mềm nhừ, thêm bí đỏ và đậu phộng vào nấu.

    Bí đỏ chín mềm nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Như vậy món ăn đã hoàn thành.

    Bước 3: Trình bày món ănMúc canh bí đỏ sườn non ra tô, rắc một ít hành ngò và tiêu để món ăn dậy hương thơm. Thưởng thức canh bí đỏ ngay khi còn nóng với cơm trắng và chén nước mắm dầm ớt hiểm.

    Món ăn có vị ngọt lừ, một chút bùi, béo từ bí đỏ kết hợp với độ dai giòn sần sật của sụn sườn non giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

    Canh bí đỏ sườn non thơm ngon, bổ dưỡng còn là bài thuốc quý chữa bệnh suy nhược thần kinh, mất ngủ và tăng cường trí nhớ.

    Lưu ý khi nấu món canh bí đỏ sườn nonNên chọn bí đỏ già để có màu cam sậm, ngọt, bùi và giàu dinh dưỡng.

    Có thể thay sườn non bằng thịt nạc hay phần thịt khác tùy vào sở thích của gia đình.

    Thời gian nấu canh nhanh hay lâu và tùy vào gia đình thích bí đỏ mềm vừa ăn hay nhừ. Tuy nhiên, không nên nấu quá nhừ nát, sẽ không cảm nhận được độ dẻo, ngọt tự nhiên của miếng bí.

    Khi cho bí đỏ vào, nên cho thêm nước sao cho ngập mặt bí. Nấu đến khi sôi thì vớt bọt rồi hạ lửa nhỏ để bí chín từ từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Ngay Tại Nhà? Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Không?
  • Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? 7 Cách Giảm Béo Với Bí Đỏ Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bò 1 Nắng Siêu Ngon
  • Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé, Điều Cần Biết Và Cách Chế Biến Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
  • Tổng Hợp 5 Cách Chế Biến Chân Gà Ngon Vô Đối, Ăn Hoài Không Ngán
  • Nếu đang nuôi con nhỏ thì chắc chắn rằng bất cứ chị em nào cũng không thể bỏ qua món cháo trứng gà bí đỏ trong thực đơn hằng ngày. Loại thực phẩm này giúp bổ sung rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ, chẳng hạn như sắt, kẽm, magie, canxi, vitamin A, D, E, B…., đặc biệt tốt cho sự phát triển về chiều cao.

    Mặc dù chứa rất nhiều dưỡng chất nhưng điều đó không có nghĩa là cho trẻ ăn trứng gà càng nhiều càng tốt. Nếu cung cấp lượng dưỡng chất dư thừa, cơ thể bé sẽ không thể hấp thụ hết, một phần sẽ bị đào thải ra ngoài, phần còn lại tích tụ trong cơ thể và sinh ra rất nhiều biến chứng, thể bệnh khác nhau. Chính vì vậy, việc bổ sung dưỡng chất cho bé thông qua món cháo trứng gà bí đỏ cũng cần có liều lượng cân đối.

    Với bé mới bắt đầu ăn dặm, giai đoạn 6 – 7 tháng tuổi, bạn chỉ nên cho ăn nửa lòng đỏ trứng gà trong một bữa và ăn 2 – 3 bữa trong tuần. Với bé 8 – 12 tháng tuổi, bạn có thể tang lên 1 lòng đỏ trong một bữa và 3 – 4 bữa trong một tuần. Với giai đoạn 1 – 2 tuổi, bé có thể ăn cả lòng đỏ và lòng trắng, ăn khoảng 3 – 4 bữa trong tuần. Còn với trẻ trên 2 tuổi thì các bé hoàn toàn có khả năng ăn và hấp thu 1 quả trứng một ngày.

    Ngoài liều lượng ra thì cách chế biến cháo trứng gà cũng cần phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau. Với trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, các mẹ nên cho bé ăn bột trứng bằng cách nguấy chín bột rồi cho trứng vào, khuấy tan nhưng không đun quá kỹ. Với trẻ từ 1 – 2 tuổi, bé có thể ăn cháo trứng và cách chế biến cũng tương tự. Còn với trẻ trên 2 tuổi, việc ăn trực tiếp trứng luộc, trứng rán, trứng sốt cà chua… hay cháo trứng đều rất dễ dàng.

    Cách chế biến cháo trứng gà bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu

    1 ít gạo; 1 miếng bí đỏ nhỏ; 1 quả trứng; nước mắm; dầu ăn cho bé.

    – Trước tiên, bạn vo sạch gạo rồi cho tất cả vào nồi cùng với lượng nước lọc vừa đủ. Sau đó, bạn bật bếp đun nấu cháo cho tới khi gạo chín nhừ.

    – Với bí đỏ, bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, bạn lấy bí đỏ ra, dùng thìa dằm nát. Còn trứng gà thì bạn đập lấy lòng đỏ trứng ra một chiếc bát con, khuấy đều cho trứng tan hoàn toàn.

    – Khi cháo đã chín nhừ, bạn từ từ đổ trứng gà vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn thêm bí đỏ và tiếp tục nấu khoảng 2 phút nữa.

    – Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm với một chút nước mắm, thêm vào vài giọt dầu ăn dành riêng cho bé nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Trứng Gà Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Hạt Sen
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đúng Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×