【#1】Thực Đơn Và Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Giai Đoạn 9 Tháng Tuổi

Bé từ 9 tháng tuổi trở lên bắt đầu bước sang một giai đoạn ăn dặm mới, các bà mẹ cần lên thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé 1 cách hợp lý để cho bé luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Giai đoạn này, bé có thể ăn được hầu hết các loại rau. Có thể cho bé ăn cả phần cuống rau, nhưng mẹ nên cắt nhỏ để bé dễ nhai hơn.

Một vài nguyên tắc vẫn phải nhắc lại để các mẹ lưu ý:

– Để bé tự cầm/ xúc ăn. Cha mẹ chỉ nên hỗ trợ khi cần thiết.

– Một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 9 tháng tuổi.

– Mỳ luộc chín mềm vừa độ bé ăn được. Cắt nhỏ hay để nguyên hoặc xay tùy khả năng ăn thô của các con.

– 1 quả cà chua chín (khoảng 100g) cắt đôi, bóp bỏ hạt, thái hạt lựu. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào. Bật lửa xào cho cà chua mềm mềm. Thêm chút nước cho cà chua chín mềm.

– 2 con tôm nhỏ bóc vỏ, cắt hạt lựu hay băm nhỏ. Cho vào nồi cà chua đang sôi. Nêm thêm chút muối tùy thích.

– Cho ra dĩa. Khi ăn dùng kéo cắt mỳ ngắn đi một chút cho bé dễ xúc.

– 1 muỗng canh nui, 1/2 củ khoai tây vừa gọt vỏ, thái hạt lựu, 1 muỗng canh cà rốt thái hạt lựu, 1 muỗng canh đậu que cắt nhỏ, 1 muỗng canh thịt gà băm nhỏ. Ngò rí.

– Cho khoảng 1/2 tô nước vào nồi nấu sôi lên, cho cà rốt, khoai tây (khoai tây cắt to hơn cà rốt), đậu que, nui vào nấu cho tất cả chín mềm. Cho thịt gà băm nhỏ vào, nấu sôi lên.

Khi ăn cho thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào (dầu oliu hay dầu cải hay dầu hướng dương hay dầu mè, dầu hạnh nhân, dầu hạt óc chó…, hay bơ lạt, phô mai…

Gợi ý: Thịt gà băm nhỏ, cho vào bát với chút nước khuấy đều để cho vào súp nấu không bị vón cục.

3. Cơm canh bí đỏ nấu tôm

– Một miếng bí đỏ vừa sức ăn của bé, 1-2 con tôm cỡ vừa.

– Các nấu canh bí tôm: Bí cắt miếng vừa ăn cho vào nước nấu chín mềm. Cho ra chén và bớt lại 1 ít nước. Tôm bỏ vỏ, cắt ngắn, hoặc giã nhỏ. Cho vào canh nấu sôi lên cho chín. Thêm hành, ngò cắt nhỏ. Cho ra bát để bé thưởng thức cùng với cơm trắng nấu mềm.

4. Cơm thịt bò, canh củ dền

– Cách xào thịt bò với hành tây: 1 muỗng canh thịt bò băm nhỏ. Củ hành thái nhỏ, cho vào xào với chút dầu. Cho thịt bò vào, thêm chút nước cho mềm thịt.

– Cách nấu canh củ dền, khoai tây, cà rốt: Cho nước vào nồi nấu sôi, thêm cà rốt cắt miếng nhỏ, khoai tây cắt to hơn, củ dền vào nấu cho chín.

Canh củ dền ra nước rất ngọt nên không cần nêm nếm gì cũng ngon rồi. Nếu có thịt heo hay xương thì cho vào canh nấu chín cho thơm ngon hơn. Thêm hành, ngò cắt nhỏ cho món ăn thêm ngon.

5. Bí ngòi xào tôm, cơm nấu cà rốt

– Gạo vo sạch cho vào nồi nấu với cà rốt thái nhỏ.

– Bí ngòi rửa sạch, cắt vừa. Cho khoảng 1 thìa cà phê bơ nhạt vào nồi cho nóng tan, cho bí vào xào thơm. Nhanh tay thêm nước vào nấu chín.

– Tôm rửa sạch, bỏ vỏ rồi giã nát. Canh chín, cho tôm vào đảo đều. Tắt bếp, thêm ngò vào.

Gợi ý: Với cách nấu canh tôm ngoài nấu với bí, mẹ có thể thay đổi với các loại rau củ khác: bí đỏ, bí xanh, bầu, mướp, rau xanh các loại. Tôm giã rất ngọt nên không cần nêm nếm gì vẫn ngon.

6. Canh súp lơ xanh thịt băm ăn với cơm

– Các nấu canh thịt băm, nấm: thịt heo băm nhuyễn với nấm, viên nhỏ nhỏ lại. Súp lơ xanh rửa sạch cho vào nồi với nước vừa đủ, nấu sôi lên và chờ cho súp lơ chín mềm. Cho thịt viên vào, nấu sôi lên cho thịt chín.

– Cần tây và cà rốt mẹ có thể cho bé ăn sống hoặc luộc chín.

【#2】Cách Chế Biến Món Dê Nhúng Dấm Ngon Tuyệt Đỉnh Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Với vị chua chua thơm thơm của giấm cảm giác rất ngon miệng, không thấy ngán. Hôm nay, Angon sẽ giới thiệu đến các bạn món dê nhúng giấm ngon tuyệt vời để cuối tuần bạn có thể trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân .

Cách chế biến món dê nhúng dấm ngon tuyệt đỉnh chỉ với 3 bước đơn giản

Nguyên Liệu chế biến món Dê nhúng giấm

– 200gthịt dê tươi

– 50 g củ hành tím

– 1 củ hành tây

– Rau sống, dứa, khế, chuối chát

– 1 quả dừa xiêm lấy nước

– Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước tỏi, tỏi khô, mắm nêm, giấm trắng. Bún, bánh tráng.

200 g thịt dê tươi rửa sạch thái lát vừa ăn.

Cách làm món dê nhúng giấm

Bước 1:

– Rau sống nhặt rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ khoét mắt, chuối chát tước bỏ vỏ ngoài (ngâm qua nước pha muối cho hết mủ và khỏi đen). Khế gọt bỏ đường viền các cạnh, thái lát mỏng để sẵn.

Khế, chuối chát, rau sống rửa sạch.

– Tỏi khô bóc vỏ, đập dập phi vàng. Hành tây bóc vỏ thái lát dọc. Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng.

Bước 2:

– Thịt dê thái lát mỏng, ướp chút dầu ăn, nước tỏi, tiêu, tỏi phi vàng rồi xếp ra đĩa bày thêm tỏi và hành tây thái lát lên trên.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Cho nước dừa xiêm giấm, gia vị vào nồi nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3:

– Xếp rau sống, khế, chuối chát, dứa, bún, bánh tráng ra đĩa to.

– Khi dùng bắc xoong nước dừa lên bếp đun sôi, cho thịt dê vào nhúng vừa chín tới, lấy ra cuốn với các loại bánh tráng, bún, rau sống. Ăn kèm mắm nêm.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

【#3】Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi

Sang đến tháng thứ 7, các mẹ có thể làm một số món để bé tập nhai. Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 7 tháng tuổi.

Ngoài việc nấu riêng những món để bé tập nhai thì trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho con hàng ngày, các mẹ có thể bớt lại một chút để bé tự cầm ăn. Cho dù bé có ăn hay không ăn phần đồ ăn tập nhai đó thì mẹ cũng nên kiên trì làm cho con.

Và một điều các mẹ không bao giờ được phép quên đó là không được ép con ăn vì việc nấu nướng là của mẹ, còn ăn bao nhiêu là quyền của con.

Mẹ Áo Hồng sẽ gợi ý cho các mẹ thực đơn và cách chế biến một số món ăn dặm cho bé giai đoạn 7 tháng tuổi.

1. Thịt gà sốt táo và cà chua, cho con ăn món này với nui.

Cách nấu: Thịt, nui, táo cà chua cho vào nồi nấu chín. Táo cắt to một chút để khi chín lấy ra cho dễ. Khi chín lấy táo, thịt bò và cà chua (cà chua nấu chín bỏ vỏ) xay đều. Nui cũng xay ra, tùy theo khả năng ăn thô mịn của mỗi bé mà mẹ xay nhiều hay ít. Các mẹ nhớ nấu ít nui thôi vì nui sẽ nở ra rất nhiều.

Món này có táo tạo vị rất thơm và ngọt. Ăn kèm canh rau cải bó xôi cho bé dễ nuốt vì nui khi xay ra thường dẻo dẻo khó nuốt.

2. Rau củ hấp trứng

Cách nấu: 1/2 quả bì ngòi cắt lát mỏng, 1 củ khoai tây nhỏ. Cho tất cả vào luộc chín. Xay mịn với 1/2 lòng đỏ trứng gà sau đó đổ ra bát rồi cho vào nồi hấp chín (khoảng 10 phút).

Mẹ có thể cho con ăn trong chén hấp hay úp ngược ra đĩa và trình bày thêm một chút cho đẹp mắt thì tùy thích.

Lưu ý: Khi hấp các mẹ nhớ lót một lớp khăn bên dưới để khi nước sôi thì bát thức ăn không bị đổ, lật hay kêu. Có thể thay bí ngòi bằng cà rốt hoặc các loại ra khác.

Món ăn này rất mềm, mịn, thơm và dễ ăn.

3. Bí đỏ hấp trứng, khoai tây và jambong (1 miếng jambong nhỏ khoảng 1 ngón tay) loại ít muối. Cách nấu giống rau củ hấp trứng ở trên.

4. Bí ngòi, khoai tây, súp lơ xanh, cà chua, táo, cá (1 miếng nhỏ), nui. Cách nấu: Rau củ thì tùy theo khả năng bé ăn bao nhiêu thì mẹ nấu bấy nhiêu. Rau củ lâu chín bào mỏng nấu trước, gần chín thì cho cà chua, cá vào nấu cho chín. Tắt bếp, để bớt nóng và xay vừa độ ăn của bé. Thêm bơ hay dầu ăn vào.

5. Bí ngòi dồn (cá, bí ngòi, cà rốt, khoai lang, súp lơ xanh và chút xíu lòng đỏ trứng).

Một chén nhỏ: Phô mai tươi được làm từ sữa công thức.

Cơm nấu với lá rong biển viên thành từng viên nhỏ cho bé dễ ăn.

6. Đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin cho bé. Các mẹ cần chuẩn bị: Khoai lang (1/2 củ), táo đỏ (1/2 quả), cà rốt (1 khoanh nhỏ), khoai tây (1 củ nhỏ, khoảng 20g), ớt chuông đỏ (1 chút), cá (30g).

Cách nấu: Tất cả cho vào nồi nấu chín, muốn ăn sệt thì nấu ít nước và lửa nhỏ nhỏ chừng 10 phút. Khi chín, lấy ra xay nhuyễn.

Lưu ý: Các mẹ có thể thay khoai lang, khoai tây bằng cơm/ cháo/ mì; thay cá bằng thịt gà/ lợn… đều được. Nếu dùng khoai tây thì nên cho ít vì nếu cho nhiều sẽ khó ăn. Ớt đỏ và cà rốt cũng cho ít để tạo vị.

Món này có mùi thơm, vị ngọt, rất dễ ăn.

7. Nguyên liệu: Rau củ khoảng 200g: Bí ngòi, cải bó xôi, 1 ít phần trắng hành boa-rô, ớt chuông đỏ, và thịt gà (30g). Cho tất cả vào nấu chín và xay theo độ ăn thô của từng bé.

8. Súp 5 loại rau củ + thịt bê (khoảng 30g ) và sữa công thức. Rau củ các mẹ có thể tự chọn những loại bé thích ăn để chế biến.

Cơm nhão trộn rong biển (loại cuốn sushi).

Nho và cam.

9. Canh bí ngòi. Cá sốt cam ăn cùng với cháo hoặc cơm nhão.

10. Thịt bò, nui, cà chua, cà rốt, 1 chút gốc hành boa-rô tạo vị thơm cho món ăn và 1 chút lòng đỏ trứng gà.

11. Cháo cá hồi, canh bí, cam tươi.

12. Cháo, cải bó xôi, khoai lang xay trộn cùng khoai tây. Cá hồi. Trái cây: Cam và nho.

Thực Đơn Ăn Dặm Nấu 10 Phút Cho Các Mẹ Bận Rộn Thực Đơn Ăn Dặm Vừa Ngon VỪa Dễ Làm Cho Bé Yêu

【#4】6 Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Giàu Dinh Dưỡng

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm rất đơn giản để chuẩn bị, ngon miệng và chứa đầy các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu. Bài viết này sẽ chia sẻ những công thức giúp mẹ dễ dàng làm và bé thì sẽ thích mê.

5 mẹo chế biến trái cây cho bé ăn dặm theo phương pháp xay nhuyễn

  • Hãy hấp các loại trái cây vì sẽ bảo quản các chất dinh dưỡng trong trái cây.
  • Sau khi hấp, bạn có thể xay nhuyễn trái cây với một ít sữa mẹ hoặc sữa công thức.
  • Không nấu các loại trái cây mềm như chuối, bơ và kiwi. Chỉ cần xay nhuyễn chúng với một ít nước trong quá trình chế biến.
  • Vào những ngày đầu, độ đặc nhuyễn của trái cây có thể lỏng một chút. Khi bé đã quen với thức ăn mới này, mẹ có thể giảm lượng nước từ từ.
  • Để nghiền trái cây, mẹ có thể sử dụng máy xay hoặc máy chuyên dụng chế biến thực phẩm. Hoặc có thể sử dụng nĩa để nghiền theo cách truyền thống.

Nguyên tắc giới thiệu trái cây cho bé ăn dặm khi mới bắt đầu?

Không cho bé ăn nhiều loại thực phẩm cùng một thời điểm mà nên cho bé ăn lần lượt từng loại. Điều này sẽ giúp mẹ biết được phản ứng của bé với từng loại thức ăn để tránh việc dị ứng.

Mẹ có thể bắt đầu với một muỗng canh trái cây xay nhuyễn vào ngày đầu tiên. Vào ngày thứ hai thì tăng lên hai muỗng canh và ăn hai lần một ngày. Ngày thứ ba tăng lên ba muỗng, và hai lần một ngày.

Cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm

1. Táo xay nhuyễn là cách chế biến trái cây cho bé ăn dặm nhất

Nguyên liệu

  • Táo – ½ quả
  • Quế – một nhúm

Cách làm

  • Gọt vỏ và rửa sạch táo.
  • Cắt quả táo làm đôi và dùng ½ quả.
  • Thực hiện bằng cách dùng máy hấp trái cây hay bằng cách hấp truyền thống.
  • Sau khi táo chín, xay nhuyễn bằng máy xay hoặc dùng thìa ép nhuyễn.
  • Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để giúp hỗn hợp bớt đậm đặc. Tránh thêm nước vào hỗn hợp.
  • Cho thêm vào một chút quế nếu mẹ muốn.

Nguyên liệu

  • 2 trái táo
  • 1 trái chuối chín

Cách làm:

  • Gọt vỏ và cắt táo thành những miếng nhỏ.
  • Cắt chuối đã bỏ vỏ thành từng miếng nhỏ.
  • Hấp hết phần nguyên liệu táo và chuối trong nồi cho đến khi hỗn hợp mềm.
  • Nghiền nhuyễn hỗn hợp táo và chuối trong máy xay để đạt độ đặc cần thiết.
  • Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức để giúp hỗn hợp bớt đậm đặc.

3. Hạt quinoa, táo, chuối và chà là là món ăn lạ để chế biến trái cây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

  • 1 cốc hạt Quinoa
  • Chuối: 1 trái
  • Táo: 1 trái
  • Chà là: 4-6 trái mềm
  • Quế – một nhúm (tùy chọn)

Cách làm:

  • Rửa quinoa thật kỹ để loại bỏ vị đắng.
  • Đun sôi nước và cho quinoa vào để luộc khoảng 7 phút trên lửa vừa.
  • Gọt vỏ và cắt táo thành miếng nhỏ, cắt chà là và thêm chúng vào nồi quinoa. Để trong 20 – 30 phút.
  • Sau khi các nguyên liệu trên được nấu chín, thêm chuối nghiền và một nhúm quế (tuỳ chọn).
  • Mẹ có thể thêm sữa mẹ hay sữa công thức để hỗn hợp lỏng hơn một chút.
  • Cho phần còn lại vào tủ đông để bé dùng dần.

4. Chế biến trái cây cho bé ăn dặm với kiwi nghiền nhuyễn

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Gọt vỏ trái kiwi và cắt thành nhiều lát nhỏ.
  • Kiwi không cần phải nấu chín hay loại bỏ hạt.
  • Nghiền bằng nĩa hoặc xay nhuyễn trong máy xay sinh tốt hoặc máy chế biến thực phẩm.
  • Cho bé ăn ngay sau khi chế biến xong.

5. Chế biến trái cây cho bé ăn dặm với chà là xay nhuyễn

Nguyên liệu

  • Chà là: 15-20 trái
  • Nước: 1 cốc

Cách làm:

  • Cho chà là vào nồi và đổ nước vào. Bật lửa bếp và để sôi. Sau đó đun với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
  • Đợi nguội và dùng muỗng trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp mịn màng.
  • Lọc hỗn hợp qua ray và để lên bếp đun cho đến khi nhuyễn.
  • Có thể bảo quản trong hợp kín và cho vào tủ lạnh trong một tuần hoặc hơn.
  • Mẹ có thể thêm chà là xay nhuyễn vào bất kỳ loại thực phẩm nào của bé để tăng độ ngọt.

6. Chế biến trái cây cho bé ăn dặm với bơ và chuối

Nguyên liệu

  • Chuối chín: 1/2 trái nhỏ
  • Bơ chín: 1/4 trái nhỏ
  • Sữa mẹ hay sữa công thức: 1 hoặc 2 muỗng canh

Cách làm:

  • Gọt vỏ bơ và bỏ phần hột. Tương tự, lột bỏ vỏ chuối và cắt nhỏ.
  • Nghiền bơ và chuối bằng nĩa hay máy xay sinh tố.
  • Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức nếu cần để hỗn hợp lỏng hơn.
  • Mẹ cũng có thể thay thế bơ bằng đu đủ.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

【#5】Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm

Vo gạo và cho nước vào nồi, lượng nước thường gấp 3 – 4 lần gạo (kinh nghiệm là các mẹ nấu đặc một chút, khi cần loãng có thể chế thêm nước nóng, nếu nấu loãng quá sẽ rất khó chế đặc).

Bật nút Cook và chờ 15 phút cháo sôi thì các mẹ chủ động chuyển sang nút Warm, cứ thế cắm điện cả đêm, sáng hôm sau các mẹ sẽ có một nồi cháo trắng ngon lành.

Chuẩn bị thức ăn vào ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần rảnh rỗi, các mẹ hãy đi chợ và mua các loại thức ăn cho bé (thịt gà, bò, lợn, chim, lươn, tôm, cá…) và tiến hành sơ chế như sau:

Đối với các loại thịt (bò, gà, lợn, chim), lọc bỏ da, gân xơ, băm nhỏ.

Cá và lươn làm sạch, lọc bỏ xương, tôm bóc vỏ.

Sau đó chia từng loại thức ăn vào các hộp nhựa nhỏ (bán nhiều trong các cửa hàng mẹ và bé) theo khẩu phần ăn của bé, cho các hộp vào ngăn đá tủ lạnh, dự trữ ăn dần trong cả tuần.

Riêng rau củ quả, để đảm bảo tươi ngon, các mẹ nên cho bé ăn theo thức ăn trong ngày cùng gia đình.

Tiến hành nấu cháo cho bé

Mỗi sáng sớm, trước khi đi làm, các mẹ chỉ mất từ 15 – 20 phút chuẩn bị và chế biến cháo cho bé.

Bước 1: Lấy viên thức ăn trong ngăn đá tủ lạnh, cho vào xoong, cho nước xăm xắp. Đun chín thức ăn.

Bước 2: Trong lúc chờ thức ăn chín, mẹ tranh thủ thái chuẩn bị rau củ quả

Riêng với các loại củ, để đảm bảo chín mềm, khi nấu cháo trắng vào đêm hôm trước, mẹ nên gọt vỏ, thái mỏng và cho vào nấu cùng với cháo.

Bước 3: Khi thức ăn chín, mẹ vớt ra, dầm nhỏ (vì thức ăn trong ngăn đá khi đun sôi thường vón cục lại). Giữ lại nước dùng để nấu cháo.

Bước 4: Cho lẫn cháo trắng, rau, thịt băm vào xoong nước dùng và đun sôi, quấy đều. Mẹ nhớ chế thêm nước nóng vào cho phù hợp với độ đặc loãng của cháo.

Bước 5: Nêm dầu ăn, nước mắm (loại dành cho trẻ ăn dặm), quấy đều, đổ ra bát, chờ nguội cho bé ăn.

Lưu ý:

Đây là cách nấu cháo dành cho bé ăn cháo thịt băm, nếu bé ăn cháo xay thì tại bước 2 các mẹ chỉ cần cho tất cả cháo trắng, thịt, rau củ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, cho vào xoong và đun sôi, nêm dầu ăn, nước mắm là được.

Các mẹ chỉ nên nấu lượng cháo đủ cho một bữa ăn của bé, giữ lại phần cháo trắng để nấu các bữa tiếp theo. Với cách nấu cháo này, các mẹ có thể nấu 3 món cháo khác nhau trong ngày cho bé, tránh trùng lặp gây nhàm chán.

Thực đơn chi tiết ăn dặm kiểu Nhật cho bé 6 tháng

Số lượng bữa dặm: 1 bữa/ ngày cho bé 5 tháng, 2 bữa/ ngày cho bé 6 tháng

Lượng sữa: tùy theo nhu cầu, ưu tiên hơn ăn dặm

Độ thô của cháo: tỷ lệ 1 gạo: 10 nước

Đạm: 5-10 gr (cá thịt trắng: ít béo như tara, đậu phụ 25 gr, trứng: dưới 2/3 lòng đỏ, trứng ở Nhật to hơn ở VN)

Cháo : 5 gr – 30 gr (gạo, mì, bánh mỳ)

Rau: 5-20 gr (cà rốt, bí đỏ, chân vịt, cà chua, kabu (giống su hào), bắp cải, súp lơ xanh, chuối, táo, quít)

Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê;

Cháo trắng: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Nghiền cháo, đổ vào bát.

Xong nghiền cà rốt, cho lên trên.

Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.

Chú ý:

Luộc cà rốt tươi để giữ được hương vị và vitamin tốt nhất.

Cháo bắp / cháo ngô ngọt

Nguyên liệu:

Cháo trắng: 2 thìa cà phê,

Ngô/bắp nghiền: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Nấu cháo cùng với hạt ngô cho tới khi mềm, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ bã.

Chú ý:

Có thể nình hạt ngô riêng, sau đó dùng máy xay cho nhanh. Nhớ lọc hết bã ngô.

Cháo trắng: 2 thìa cà phê,

Đậu cô ve nghiền: 2 thìa cà phê

Cách làm:

(1) Đậu rửa sạch, trần qua cho bớt mùi nồng, sau đó luộc chín mềm, nghiền nhỏ.

(2) Cho đậu nghiền vào giữa bát cháo trắng.

1/8 củ khoai tây,

1/2 cup sữa (60ml)

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ rồi luộc chín.

Sau đó cho tiếp khoai tây vào sữa đã pha thành dạng lỏng, đun ở lửa nhỏ cho tới khi mềm nhừ.

Cuối cùng là nghiền thành súp.

Chú ý:

Đây là món ăn dễ tiêu và thơm ngon cho tất cả các thành viên trong gia đình.

20g bí đỏ,

1/2 cup sữa (60ml)

Cách làm:

(1), Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, đun chín tới trong 5p

(2) sữa bột pha theo đúng tỷ lệ tới lượng yêu cầu, sau đó cho bí đỏ đã chín tới vào đun ở lửa nhỏ tới khi mềm nhừ.

Cuối cùng nghiền nhỏ hỗn hợp trên.

Chú ý:

Bí đỏ màu sậm sẽ nhiều vitamin A hơn bí đỏ màu tươi.

Nước đào với chanh

Nguyên liệu:

1/4 quả đào,

nước chanh vừa đủ.

Cách làm:

Đào gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng mỏng rồi hấp chín (có thể bọc trong giấy wrap rồi cho vào LVS trong 2p).

Sau đó lấy ra nghiền nhuyễn, trộn với nc chanh là ok.

Chú ý:

Nước chanh cho vào để giúp món nước đào ko bị thâm, vì thế ko nên lạm dụng. Có thể bỏ nước chanh nếu ko cần thiết.

Sữa chua dưa lưới – Món ăn dặm bổ dưỡng cho bé

Nguyên liệu:

1/2 thìa dưa lưới (hoặc 1 miếng cỡ 10g),

2 thìa cà phê sữa chua trắng.

Cách làm:

Dưa lưới hấp chín, sau đó nghiền nhỏ rồi trộn với sữa chua.

Chú ý:

Có thể dùng sữa bột của bé/ sữa mẹ để làm sữa chua.

1/4 quả táo

Cách làm:

Táo gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt miếng mỏng, dùng nilon thực phẩm bọc kín, quay trong LVS trong 1,5p cho mềm.

Nghiền khi còn nóng ấm cho nhuyễn.

Chú ý:

Nếu táo chua, có thể cho thêm ¼ thìa đường, và rim táo trước khi nghiền.

Súp sữa chua dâu tây – Món ngon cho bé 6 tháng ăn dặm

Nguyên liệu:

2 quả dâu tây,

2 thìa sữa chua trắng.

Cách làm:

Dâu tây xay nhuyễn, trộn với sữa chua là xong.

Chú ý:

Dâu tây là loại quả giàu vitamin C nhất, do đó dùng để giải nhiệt trong mùa nóng là rất hợp lý.

1 củ khoai tây vừa

1 quả trứng gà

1 thìa to cà rốt thái nhỏ

1 chút hành hoa và mùi thái nhỏ

1 bát nước dùng nêm vừa

Cách nấu:

Khoai tây hấp chín tán nhỏ

Trứng gà đánh tan

Cà rốt luộc mềm

Đun sôi nước dùng cho khoai tây và cà rốt vào quậy sánh

Đổ từ từ trứng vào, vừa đổ vừa quấy đều tay theo một chiều

Trứng chín cho hành hoa và rau mùi vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp

Một vài lưu ý khi cho bé 6 tháng bắt đầu ăn dặm kiểu Nhật:

Cho bé ăn cháo loãng theo tỷ lệ 1:10 ( 1 gạo, 10 nước). Cháo nấu chín kỹ, sau đó rây qua lưới thật nhuyễn cho bé ăn. Nhớ là rây chứ không cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Với thịt cá, nên chọn loại thịt nạc, cá trắng ( ưu tiên cá trước thịt vì cá mềm hơn, dễ rây mịn). Luộc thịt cá lên, giữ nước dùng lại. Rây cá qua lưới, sau đó hoà loãng bằng nước luộc. Thêm một ít bột năng đã hoà tan vào một chúc nước, rồi hoà vào chén cá. Đun hỗn hợp lên làm sánh lại. Với thịt, bạn có thể giã thịt nhuyễn bằng cối rồi rây, sau đó thực hiện tương tự như cá.

Tất nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn thấy thịt cá lợn cợn chứ không “mịn đông” như kiểu truyền thống cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Nhưng bạn nên kiên nhẫn thực hiện chứ đừng dùng máy xay. Vì đây chính là bước quan trọng để bé quen với độ thô của thức ăn. Những tuần đầu tiên, nếu lo lắng, bạn có thể cho tỷ lệ nước dùng nhiều, cá thịt ít để giúp bé dễ nuốt. Nhưng sau đó, nên làm đặc dần.

Bạn lưu ý, bé ở độ tuổi 5 – 6 tháng tuổi chưa nên ăn cho ăn trứng vì bé rất dễ bị dị ứng. Trong trường hợp muốn cho bé thử, bạn phải hết sức thận trọng, luộc trứng chín thật kỹ, tách lấy lòng đỏ ( chỉ một chút xíu), pha loãng, nghiền mịn với nước rau cho bé ăn thăm dò. Bé không bị dị ứng mới tăng lên thêm chút ít và không được qua một muỗng cà phê trứng / bữa.

Bé ở giai đoạn này đã ăn được đậu hũ mịn. Bạn có thể mua loại đậu hũ non mịn của Nhật, sau đó luộc kỹ rồi rây qua lưới. Có thể tăng dần độ thô của đậu hũ lên. Bé ở giai đoạn 5 -6 tháng cũng đã có thể ăn bánh ăn dặm loại tan trong miệng. Nên cho bé tự bốc, tự cầm trên tay để ăn. Tuy nhiên, cần cẩn thận không để bé cho vào miệng quá nhiều sẽ dễ gây nghẹn cho bé.

Những món nên cho bé làm quen giai đoạn này:

Khoai luộc, rau luộc, cháo, cá trắng, thịt nạc, đậu hũ non, cà rốt bí đỏ, chuối, táo… Những món này đều cần nghiền nhuyễn qua rây. Không trộn lẫn để bé có thể quen với từng vị riêng biệt. Có thể tăng dần độ đặc từ rất loãng đến loãng và sánh dần lại để cho bé phản xạ nhai tốt.

【#6】Cách Nấu, Chế Biến Món Cháo Bằng Bột Yến Mạch Cán Với Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm

Bí đỏ được coi là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin A và Beta carotene. Beta carotene làm giảm nguy cơ ung thư cũng như bệnh tim và phòng chống thoái hóa của tuổi già. Ngoài ra, bí đỏ còn là nguồn cung cấp kali, protein và sắt. Hạt bí ngô chứa một lượng lớn protein, ít chất béo, ít calo nhưng rất giàu chất xơ. Khi bí đỏ được kết hợp với yến mạch càng làm tăng giá trị dinh dưỡng của yến mạch, đây là món ăn dặm vô cùng bổ dưỡng cho trẻ và các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cho trẻ ăn dặm bằng bột yến mạch kết hợp với bí đỏ.

Trẻ có thể bắt đầu ăn cháo yến mạch cho trẻ với bí đỏ từ tháng thứ 6. Có thể nấu cháo yến mạch cho trẻ và bí đỏ xay nhuyễn hoặc trộn bí đỏ xay nhuyễn vào yến mạch ăn liền. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn với bột yến mạch bạn nên sử dụng yến mạch cán, yến mạch cắt thép hoặc yến mạch nguyên hạt thay vì yến mạch ăn liền sẽ tốt hơn cho bé.

Lựa chọn bí đỏ nấu cháo cho trẻ ăn dặm loại nào

Trong bí quyết cách chế biến bột yến mạch cho trẻ với bí đỏ thì nguyên liệu là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hương vị của món cháo. Để món cháo yến mạch với bí đỏ hấp dẫn và thơm ngon bạn nên lựa chọn những quả bí non, những quả bí được trồng trong môi trường hữu cơ sạch, đảm bảo an toàn và không có hóa chất độc hại cũng như đột biến gen.

Lựa chọn yến mạch sử dụng để nấu cháo yến mạch với bí đỏ

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn nên sử dụng yến mạch cán, yến mạch cắt thép hoặc yến mạch nguyên hạt để nấu cháo yến mạch cho trẻ của các thương hiệu uy tín hàng đầu như yến mạch Quaker Mỹ. Cách nấu yến mạch cán, yến mạch cắt thép, yến mạch nguyên hạt là giống nhau, chỉ khác nhau về thời gian chế biến. Cách chế biến với yến mạch cán sẽ nhanh nhất, lâu nhất là thời gian chế biến cháo yến mạch với yến mạch nguyên hạt.

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho trẻ ăn dặm

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ rất đơn giản. Sau khi cắt bí đỏ bạn nên chế biến ngay. Bí đỏ tốt nhất là nên hấp sẽ đảm bảo giữ được hầu hết chất dinh dưỡng có trong bí đỏ cho bé của bạn. Khi bí đỏ chín bạn có thể nghiền nát hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố và bỏ riêng vào 1 bát. Nếu chế biến quá nhiều bí đỏ bạn có thể trữ đông dùng dần.

Đối với yến mạch, trong các công thức cách nấu cháo yến mạch cho trẻ ăn dặm trước đây chúng tôi có giới thiệu tới các bạn, chỉ cần đun sôi nước và cho yến mạch vào khuấy đều, sau khi yến mạch chín bạn cho bí đỏ được chế biến ở trên vào. Bắc ra bếp để ấm và cho bé sử dụng.

【#7】Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Hạt Quinoa) Đơn Giản

Một số món ăn thơm ngon hấp dẫn cho bé từ hạt quinoa.

1. Cháo cá bống đồng súp lơ xanh hạt quinoa

Nguyên liệu:

– Cá bống đồng 1 con nhỏ

– Súp lơ xanh 4 nhánh nhỏ

– Hạt quinoa 1/2 muỗng canh

– Cháo nấu riêng

– Quinoa ngâm 3 giờ rồi thay nước mới ninh 15 phút cho nở bung

– Cá hấp chín gỡ lấy thịt rồi sơ chế qua dầu cho cháo thơm và cá bớt tanh

– Súp lơ xanh hấp chín tán nhuyễn

– Cháo chín cho quinoa vào cùng cá bống đun sôi rồi cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi tắt bếp múc cho bé thưởng thức.

2. Cháo sườn non hạt quinoa rau rền khoai lang

Nguyên liệu:

– Sườn non 1 miếng nhỏ

– Khoai lang 5 lát mỏng

– Rau dền 1 nhúm nhỏ

– Quinoa 1 muông cà phê

Cách nấu:

– Cháo nấu riêng.

– Sườn non đem trụng nước sôi rồi bỏ vào cháo ninh cùng

– Quinoa ngâm 2 giờ rồi ninh 15 phút cho nở bung

– Khoai lang hấp chín tán nhuyễn

– Rau dền băm nhỏ

– Cháo chín cho quinoa vào cùng rau dền và khoai lang đun sôi, nhớ khuấy đều tay cho khỏi bị cháy xém. Rồi múc ra bát cho bé ăn.

3. Bánh ngô quinoa

Nguyên liệu:

– 1/2 cup sữa

– 1/2 cup bột ngô

– 2 cup bột

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê baking powder

– 2 quả trứng

– 3/4 cup đường

– 1/2 cup dầu dừa

– 1 cup hạt quinoa nấu chín

Cách làm :

– Bột ngô đem rây mịn vào bát lớn.

– Đổ sữa vào bát bột ngô, để yên trong vòng 10 phút để bột đủ mềm. Trộn đều bột, muối, baking powder, đường vào bát lớn trộn đều rồi thêm trứng, dầu dừa vào khuấy đều.

– Dùng máy đánh đều đến khi tạo thành những cục bột, thêm hỗn hợp sữa bột ngô vào trộn đều. Cho hạt quinoa vào đánh tơi, đổ bột vào khay và nướng ở 200 độ C khoảng 35 phút.

– Lấy bánh ngô Quinoa ra, để nguội, cắt bánh thành hình vuông nhỏ và thưởng thức.

– Quinoa ngâm 2h

– Hạt sen tươi ngâm tách bỏ tim sen (hạt sen khô ngâm 2-3h)

– Vo kỹ quinoa loại bỏ vị đắng bên ngoài.

– Cho vào nồi nấu tầm 20-30 phút thì cho hạt sen tươi vào nấu (nếu hạt sen khô cho luôn vào từ đầu)

– Đun riu riu lửa tới khi 2 hạt nở đều chín, xay, lọc lấy sữa, bã làm bánh.

1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

【#8】Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Cách Người Nhật

Muốn chế bế đồ ăn dặm cho bé theo cách của người Nhật, các mẹ cần phải trang bị những dụng cụ nấu ăn sau.

Dụng cụ chế biến đồ ăn dặm cho bé theo cách người Nhật

1. Nồi nấu cho bé

Nồi dùng để nấu cháo cho bé theo kiểu của người Nhật là dụng cụ không thể thiếu. Có rất nhiều loại nồi dùng để nấu cho bé như nồi đất, nồi áp suất, nổi ủ, … tùy vào túi tiền của mỗi mẹ mà có thể chọn loại nồi thích hợp.

Hoặc các mẹ cũng có thể chọn nồi cơm điện để nấu cho bé. Mẹ chỉ cần đong gạo và vô nước, đặt vào nồi để nấu là xong. Đây là cách làm đơn giản và nhanh nhất, có thể cho bé ăn dặm và tránh được tình trạng dư thừa.

2. Bộ dụng cụ để chế biến đồ ăn dặm cho bé

– Chén nghiền loại có nhiều rãnh và chày gỗ.

– Lưới rây để lọc lây phần mịn cho bé ăn.

– Bàn mài đinh có máng dốc, có tác dụng tách nước và cái riêng biệt.

– Bàn vắt (vắt cam, chanh, …) lấy nước ép cho bé uống.

– Thìa dầm và cắt mỳ.

Ngoài những dụng cụ trên, mẹ có thể trang bị thêm cho mình một chiếc máy xay để xay nhuyễn thức ăn, làm mịn thức ăn giúp bé hấp thụ nhanh.

3. Cân định lượng

Mẹ nên sắm một chiếc cân 0.5 kg như kiểu của người Nhật để phân nguyên liệu và khẩu phần ăn hợp lý cho bé.

4. Ly/cốc, thìa

Ly/cốc, thìa định lượng là những dụng cụ nấu đồ ăn dặm cho bé mà mẹ nên sắm. Những món ăn dặm dành cho bé sẽ tránh được tình trạng loãng, mặn hay thừa chất béo.

5. Đồng hồ báo thức

Để tránh tình trạng thức ăn bị cháy khép, hay đồ ăn quá cứng, hoặc quá mềm, … mẹ nên sử dụng đồ hồ báo thức trong quá trình chế biến đồ ăn dặm cho bé theo cách của người Nhật.

6. Hộp dự trữ đông

Trữ đông là việc làm không thể thiếu khi chế biến đồ ăn dặm cho bé. Sau khi sơ chế các thực phẩm, mẹ nên phân loại và trữ đông bằng các hộp. Khi chọn mua các hộp trữ đông, mẹ nên chọn loại có nắp để đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ, dễ lấy thức ăn. Nhớ là phải để ở ngăn mát của tủ lạnh.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể dùng khay đá có nắp để đựng những viên cháp, thịt, cá, nước dùng, …. Mỗi loại nên để ở một khay riêng biệt, khi ăn thì lấy một ít ra rã đông, sau đó nấu cho bé ăn. Đây là cách trữ đông hữu hiệu nhất và khoa học, đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm cho bé trong giai đoạn ăn dặm.

【#9】Cách Chế Biến Và Cất Giữ Đồ Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật (P1)

1. Việc chế biến đồ ăn dặm đông lạnh cũng có vài điều cần chú ý

– Mua đồ tươi mới về, trong ngày là chế biến luôn, rồi để đông lạnh luôn.

– Đồ ăn dặm đông lạnh chỉ ăn trong 1 tuần.

2. Các dụng cụ, đồ dùng cần thiết khi chế biến đồ ăn dặm đông lạnh

– Khay chứa thức ăn (giống như khay làm đá) và túi bảo quản thực phẩm.

– Ngoài ra, vì đồ đông lạnh sẽ nấu số lượng nhiều để dự trữ nên ngoài bộ dụng cụ chế ăn dặm thì các mẹ có thể sự dụng máy xay để tiện lợi và đỡ tốn sức lực mài, nghiền.

3. Cách chế đồ ăn dặm đông lạnh cho bé

Cháo nhuyễn:

Sau khi đông thành đá thì lấy ra, cho vào túi bảo quản thực phẩm

Và đây là thành phẩm cháo đông lạnh

Cà rốt

Đối với rau củ quả, như cà rốt, khoai tây, khoai lang… các mẹ hãy luộc chín, sau đó:

  • Một là cho vào túi nylon đựng thực phẩm sạch rồi dùng muỗng, hoặc chày nghiền nhuyễn.
  • Hai là dùng máy xay để xay nhuyễn.

Dàn đều ra, sau đó lấy một chiếc đũa chia thành từng phần nhỏ

Sau đó cho vào đông lạnh. Khi lấy ra chúng ta chỉ cần bẻ nhẹ một cái là sẽ thành từng viên nhỏ để tiện phục vụ từng bữa ăn của bé.

Cách làm tương tự như cà rốt, và đây là thành phẩm khoai tây và cà rốt đông lạnh

Nước rau củ luộc

Sau khi luộc xong các mẹ để riêng nước và cái. Cái thì đem xay, nước thì để nguyên rồi cho vào khuôn làm đông đá.

Và thành phẩm nước luộc đã được đông đá

Thành phẩm hỗn hợp rau củ luộc đông đá

Sau khi ăn dặm 3 tuần thì các mẹ nên cho con tập ăn đạm, và món cá là món đầu tiên. Cách chế biến cá để đông lạnh cũng hết sức đơn giản: cá đem luộc chín bỏ da, dùng tay kiếm tra xem có xương thì bỏ hết xương đi rồi cho vào cối nghiền nhuyễn.

Tiếp theo cho vào túi bảo quản thực phẩm, cũng chia thành từng phần nhỏ. Cuối cùng là cho vào ngăn đá.

Lưu ý: Tất cả những gì cho con ăn dặm các mẹ đều có thể chế biến thành đồ đông lạnh được, nên tùy theo khẩu vị của con, số lượng con ăn và tùy theo mùa để quyết định chế đồ ăn dặm đông lạnh cho con. Ngoài ra, sau khi chế biến các mẹ nhớ ghi ngày tháng chế biến vì đồ ăn dặm đông lạnh chỉ dùng được trong vòng 1 tuần.

【#10】Cách Chế Biến Yến Sào Đơn Giản Thơm Ngon Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng

    Chuẩn Bị Và Sơ Chế Tổ Yến Trước Khi Chế Biến:

Chuẩn bị:

Để có thể sơ chế tổ Yến cho sạch sẽ thì chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm: muỗng, thau nhỏ màu trắng, ray dạng lỗ vừa phải cỡ nhỏ, kẹp gắp (hoặc nhíp), 1 chén nước sạch, 1 cái chén nhỏ (hoặc dĩa có lòng nông) để chứa Yến.

Các bước thực hiện:

Đối với hầu hết các loại Yến sào khi mua về muốn thực hiện các món ăn thì đề phải chế biến cho sạch sẽ, loại bỏ các tạp chất không cần thiết. Trường hợp loại Yến bạn mua về đã bỏ lông và tinh chế qua thì có thể bỏ qua bước này.

Cách Chế Biến Yến Sào Đơn Giản Thơm Ngon

Theo đó, trước khi đến với cách chế biến Yến sào, bạn hãy thực hiện sơ chế như sau:

Bước 1: Lấy cái thau trắng đã chuẩn bị sẵn, bỏ vào đó Yến sào rồi đổ nước sạch tới ngập trong khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ.

Bước 2: Sau khi hết thời gian ngâm thì bạn hãy vớt ra, để cho ráo nước rồi cho vào một cái chén nhỏ.

Tại đây, bạn hãy dùng nhíp hoặc kẹp gắp dạng nhỏ để loại bỏ các phần tạp chất, lông nhỏ không cần thiết ra.

Bước 3: Hoàn thành việc loại bỏ các phần tạp chất, lông nhỏ bằng cách đổ lên ray nhỏ, khuấy qua lại nhẹ nhàng bằng muỗng.

Lưu ý: Trong quá trình này bạn nên liên tục đổi nước để đảm bảo quá trình làm sạch được tốt nhất.

Bước 4: Khi tổ Yến đã được làm sạch thì hãy dừng lại và bắt đầu chưng cách thủy lên.

    Thực Hiện Cách Chế Biến Yến Sào Đơn Giản – Dinh Dưỡng:

Làm Yến sào hầm chim bồ câu:

Bước 1:

Trước tiên, cần chuẩn bị các nguyên liệu thực hiện bao gồm: hạt sen, 500g thịt chim bồ câu, vỏ quýt, tổ Yến 200g đã qua sơ chế, táo tàu và các gia vị theo khẩu vị.

Đây là phần ăn dành cho một người, bạn có thể chuẩn bị nhiều hơn tùy theo số lượng người trong gia đình.

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu

Con bồ câu đã chuẩn bị cần phải cắt tiết, vặt lông cho sạch, lấy hết nội tạng bên trong cơ thể rồi hầm trong nồi nước đến khi chín nhừ. Bạn nên bỏ thêm tiết chim vào hầm chung. Kết thúc sơ chế bồ câu bằng việc cho vào lượng nước tương, nước mắm vừa đủ.

Chuẩn bị các thau khác nhau, mỗi thau đựng ngâm các loại hạt sen, vỏ quýt, táo tàu trong khoảng nửa tiếng. Sau đó thái mỏng vỏ quýt ra.

Bước 3: Làm súp

Lấy một chiếc nồi, bỏ vào đó phần thịt chim bồ câu đã chín cùng các nguyên liệu ở bước 2 rồi đun hầm trong khoảng nửa tiếng.

Hết khoảng thời gian này thì bạn hãy cho phần tổ Yến đã chuẩn bị sẵn vào nồi và tiếp tục hầm trong khoảng 5 phút nữa. Lúc này lại cho thêm các loại gia vị sao cho vừa khẩu vị rồi bắc nồi ra khỏi bếp.

Đây là cách chế biến Yến sào rất dinh dưỡng bởi vì lượng dưỡng chất gồm 22.14% protid, muối khoáng và liquid 1% có khả năng kết hợp tạo thành năng lượng dồi dào cho người dùng. Đặc biệt món ăn này rất thích hợp cho các bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh hoặc phẫu thuật,v.v…

Cách Chế Biến Yến Sào đảm bảo dinh dưỡng Làm món hầm Yến sào với táo đỏ, hạt sen, long nhãn:

Nếu bạn muốn chế biến một món ăn thanh nhiệt, mát lạnh lại dinh dưỡng trong mùa hè thì đây chính là lựa chọn phù hợp nhất. Sự kết hợp giữa các loại hạt sen, táo đỏ, long nhãn và tổ yến tạo nên thức ăn vừa thanh mát lại rất dinh dưỡng, bổ sung sức đề kháng cho cơ thể người dùng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến cho một người ăn thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 50g táo đỏ khô, 5g tổ Yến đã sơ chế, 10g hạt chia, 100g hạt sen, 20g long nhãn, đường (dạng cát trắng hoặc phèn vàng).

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Rửa sạch và ngâm tới khi nở đối với hạt sen khô. Ngược lại với hạt sen tươi thì tách vỏ và tim rồi bỏ đi.

Lấy một cái nồi, cho hạt sen vào ninh nhừ một lúc rồi đổ lượng long nhãn, táo đỏ khô vào. Tiếp tục đun lửa thêm khoảng 10 phút rồi mới đổ hạt chia vào, giảm lửa nhỏ lại.

Bước 3: Nấu súp

Sau khi thực hiện xong các bước sơ chế thì ta cho thêm phần Yến sào đã chưng vào nồi. Lúc này nêm nếm các loại gia vị, bỏ thêm đường sao cho vừa khẩu vị ăn rồi đun cách thủy thêm khoảng 10 phút nữa.

Bước 4: Đưa ra dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm, và có thể mua được những nguyên liệu chế biến tốt nhất.