Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Bề Bề Cho Bé / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Bề Bề Cho Bé Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng / 2023

Bề bề có những lợi ích dinh dưỡng gì?

Trong khoảng 100g bề bề có chứa khoảng 60% đạm, điều này làm nên giá trị dinh dưỡng của bề bề. Đồng thời, cũng trong 100g bề bề có chứa: hơn 290Kcal – cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể trong 1 ngày, các loại vitamin A, vitamin B1, chất sắt, Omega 3 và Omega 6

Bề bề (hay còn gọi là tôm tít) chứa loại axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể cũng như tăng khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể. Ngoài ra bề bề còn cung cấp một lượng protein, kẽm và sắt cho thai nhi phát triển khoẻ mạnh và thông minh hơn cũng như là một loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ.

Các cách chế biến bề bề cho bé ăn dặm

Làm ruốc bề bề lạ miệng cho bé ăn dặm

Bề bề chọn to hoặc vừa, mẩy và chắc thịt sau đó đem ngâm với nước vo gạo thêm chút muối, ớt và ít gừng giã nát trong vòng 5-10 phút để loại bỏ các tạp chất và mùi tanh. Sau đó, rửa lại với nước sạch 2-3 lần để loại bỏ chất nhờn của nó.

Đun sôi nước hoặc hấp cách thuỷ với vài lát gừng, sả và 2 giọt chanh để cho bề bề có độ thơm, không có mùi (có thể cho chút rượu vào hấp cùng) để đạt được mùi thơm ngậy của bề bề tầm 20-30 phút.

Sau khi chín, cho bề bề ra đĩa để cho ráo nước, để nguội rồi bóc vỏ bề bề. Cắt hết vây và các phần nhọn của bề bề để bóc cho dễ. Lột phần vỏ theo từng mảng để không bị trơ hoặc dóc. Sau khi bóc hết, mọi người nên bóp lại các miếng bề bề đã bóc để vắt hết nước. Cho vào cối hoặc máy xay sinh tố giã nát cho đến khi bề bề bông lên là được.

Cách nấu cháo bề bề cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

Gạo

Bí ngô 3 lát

Mồng tơi 5 lá

Bề bề

Cách làm

Cháo nấu vừa tới để không tràn ra ngoài (tốt nhất cho vào nồi áp suất hoặc nồi nấu cháo điện để cho cháo chín).

Bí ngô hấp cách thuỷ 5 phút để không bị mất chất sau đó nghiền nhỏ và thêm chút nước để rây lọc qua.

Mồng tơi có thể nấu chín rồi xay nhỏ hoặc để sống thái nhỏ (tuỳ vào độ tuổi các bé)

Nêm gia vị vừa đủ theo khẩu vị của bé.

Bề Bề Tươi Sống Chế Biến Lẩu Hấp Dẫn / 2023

07-12-2015, 10:27 am

Bề bề được biết đến là món ăn hấp dẫn có nhiều chất dinh dưỡng và được các dân nhậu vô cùng yêu thích. Bề bề hay còn được gọi với một cái tên khác là tôm tít, chúng có hình dạng rất giống với tôm, tuy nhiên chân chúng nhiều có có hương vị cũng gần giống với tôm.

1. Cần chuyển bị những gì để chế biến món ăn

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị sẵn bề bề tươi sống, không nên chọn loại quá to hay loại bề bề quá nhỏ.

Để làm nồi nước dùng lẩu ngon các bạn cần có xương ống lợn để hầm lấy nước dùng. Sau đó là sa tế, gia vị, muối nêm, rau thơm các loại như: hành, ngò, mùi…

Để cho món lẩu bề bề thêm ngọt, các bạn có thể dùng thêm hải sản như mực tươi hoặc thịt bò để ăn cùng.

Chuyển bị sẵn nồi lẩu gọn gàng và tiện dụng để cả gia đình bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

2. Quy trình chế biến món lẩu bề bề

Bề bề tươi sống sau khi mua về nhà, các bạn cần phải đem qua sơ chế, bóc vỏ cứng ở phía bên ngoài. Chú ý quá trình bóc vỏ của chúng cần thực hiện đúng thep hướng dẫn nếu không sẽ khó tách thịt và đứt tay, cạnh giáp của còn bề bề tươi đối sắc.

Xương lợn hầm kỹ lấy nước, gạt bỏ lớp màng bên ngoài, lấy phần nước trong. Cho cà chua, sa tế, khoai môn,..đun kỹ để chúng chín rồi nêm thêm gia vị để cho nước dùng vừa hơn.

Mang bề bề đã bóc nõn sẵn đem nhúng vào nồi lẩu kèm theo rau thơm. Tiến hành nhúng và ăn ngay khi còn nóng sẽ rất hấp dẫn.

Các bạn có thể nhúng cùng thịt bò, mực để cảm nhận được đa vị cho món ăn. Món bề bề nhúng lẩu có thịt săn thơm ngon, có vị ngọt đặc biệt của hải sản. Được biết tỏng bề bề có hàm lượng canxi cao tốt cho xương khớp.

3. Yêu cầu của món ăn

Đối với món lẩu bề bề tôm tít yêu cầu là nước dùng phải vừa và đậm đà, Tôm tít phải được nhặt sạch không còn dính vỏ cứng. Bề bề khu nhúng không được chín quá nếu chín quá thì sẽ mất vị ngọt.

Cách Làm Bề Bề Rang Muối, Bề Bề Rang Me / 2023

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được món bề bề rang muối thơm giòn giống như nhà hàng, hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Để chuẩn bị tốt cho quá trình thực hiện, bước đầu tiên cách làm bề bề rang muối bạn cần phải làm là sơ chế nguyên liệu. Gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh bạn đem chà sạch vỏ. Sau đó mang vo thật kỹ, nhặt các hạt xâu, hạt lép, bụi bẩn còn sót lại.

Tiếp đó, bạn ngâm từng loại với nước, lưu ý là ngâm riêng cả 3 loại, không nên ngâm chung cùng với nhau. Thời gian ngâm từ khoảng 20-30 phút, cho đến khi gạo và đậu xanh nở to là được. Vớt nguyên liệu ra, để ráo nước.

Rửa sạch lá chanh, sả và ớt, để ráo. Sả đem cắt miếng và thái mỏng, còn lại lá chanh và ớt thì giữ nguyên.

Trong thời gian đợi ngâm gạo, chúng ta tiến hành sơ chế bề bề. Bề bề được rửa sạch, để ráo nước. Đây là loại động vật thân cứng nên cần sử dụng đến kéo để tách lớp vỏ của nó ra.

Bạn dùng kéo cắt dọc theo sống lưng của bề bề, việc này giúp cho muối sẽ dễ thấm hơn vào thân bề bề. Đồng thời bóc vỏ lúc ăn cũng sẽ dễ dàng hơn. Có nhiều người chọn cách làm bề bề rang muối là tách hẳn vỏ ra thay vì khía một đường dọc sống lưng như vậy.

Bước 4: Làm muối rang bề bề

Một trong những thành phần quan trọng của món ăn này chính là muối rang. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua sẵn các loại muối để rang bề bề tại các siêu thị. Tuy nhiên, với hướng dẫn cách làm bề bề rang muối của chúng tôi, ban sẽ thấy việc tự tay làm muối rang rất đơn giản.

Đun nóng chảo trên bếp, sau đó cho dần từng loại gạo vào trong chảo để rang. Chú ý để lửa nhỏ liu riu, lửa to sẽ dễ gây cháy và làm mất độ thơm của nguyên liệu. Gạo sau khi cho vào chảo, đảo đều tay cho tới khi gạo chín tới. Khi gạo bắt đầu có mùi thơm thì bỏ riêng ra bát.

Làm tương tự với đậu xanh và muối biển, bạn cũng cho vào chảo rang cho đến khi đậu xanh chín kỹ, muối biển chuyển sang màu trắng đục.

Sau đó, lần lượt cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối rang chín vào cối, giã thật nhỏ từng loại. Giã xong, trộn 4 loại với nhau, với cách làm bề bề rang muối này, muối rang bạn hoàn toàn có thể cất giữ để dùng dần.

Bước 5: Chế biến bề bề rang muối

Chảo được đun nóng, đổ dầu ăn ngập mặt chảo, khi dầu sôi thì cho lá chanh vào chiên sơ cho giòn rồi vớt ra. Kế đó, bạn cho ớt và xả vào cũng chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu.

Công đoạn tiếp theo của cách làm bề rang muối, bạn cho bề bề vào chảo chiên. Chiên khoảng 3-4 phút, khi bề bề chín đều thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Cuối cùng, cho bề bề vào xóc cùng với muối rang, chanh, sả, ớt. Xóc đều tay cho đến khi muối thấm đều quanh bề bề là được.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cũng như cách làm bề bề rang muối, bạn rửa sạch bề bề, dùng kéo dọc phần sống lưng bề bề để gia vị được ngấm đều.

Ớt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó để riêng.

Bước 2 trong cách làm bề bề rang me là chiên bề bề, chảo được bắc lên bếp cho đến khi chảo nóng thì đổ dầu vào ngập mặt chảo. Dầu sôi, cho bề bề vào chảo chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra. Bạn cần chú ý vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, chỉ cần chiên khoảng 3-4 phút với lửa to là bề bề có thể chín rồi.

Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết bề bề.

Bước 4: Làm sốt me và bề bề rang me

Sử dụng 1 cái chảo khác bắc lên bếp, phi thơm tỏi băm nhỏ. Tỏi phi dậy mùi thơm, bạn trút hết phần nước cốt me và thịt me đã được lọc trước đó. Khi nước cốt me sôi, thêm nửa thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, một ít muối và ớt băm vào. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện với sốt me.

Tiếp theo cách làm bề bề rang me, bạn cho bề bề đã chiên chín vào cùng với nước sốt me. Đun trên chảo cùng lửa liu riu cho đến khi nước cốt sánh, sền sệt là được.

Cách làm bề bề rang me này rất thích hợp thưởng thức khi món ăn còn nóng, rất thơm ngon và đậm đà.

{Bí Kíp} Gia Truyền” Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn” Tại Nhà / 2023

Cách chế biến món ăn từ bề bề bóc nõn cho trẻ nào là phù hợp?

Sau thời gian ăn dặm, các mẹ thường đau đầu với việc cho con ăn cơm. Hiện nay tình trạng trẻ lười ăn lại ngày càng phổ biến khiến các bậc phụ huynh phải căng thẳng trong việc cho trẻ ăn cơm. Bề bề là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho tất cả mọi người gồm Protein, canxi, sắt, vitamin B12,…đặc biệt bề có vai trò quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí tuệ cho trẻ.

Vì vậy, hôm nay Thực Phẩm Gia Phúc sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món ruốc bề bề cho trẻ. Ruốc bề bề vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của các bé. Món ăn này sẽ khiến các bé cảm thấy thích thú, dễ dàng hấp dẫn các bé đặc biệt là trẻ biếng ăn.

Để làm ruốc bề bề cho bé, các bạn có thể tìm mua sản phẩm bề bề bóc nõn của công ty Thực Phẩm Gia Phúc để chế biến món ăn. Bởi đây là địa chỉ cung cấp bề bề cấp đông uy tín, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, có nhiều năm kinh nghiệp trong việc sản xuất chế biến các sản phẩm từ bề bề.

Hướng dẫn cách chế biến món ăn từ bề bề bóc nõn cho bé

Cách chọn nguyên liệu để làm ruốc bề bề như sau:

Bề bề bóc nõn, sả, dầu gấc, các loại gia vị

Cách làm ruốc bề bề bao gồm các bước sau:

Khi mua bề bề bóc nõn về các bạn rửa sạch, để ráo nước. Cho bề bề vào nồi hấp, cho thêm sả đã được đập dập, tước sợi lên trên và hấp trên bếp với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Khi hấp bề bề cùng với sả sẽ giúp khử được mùi tanh của bề bề, làm cho bề bề thơm hơn. Đặc biệt, khi chúng ta hấp bề bề sẽ giúp bề bề giữ được vị ngọt tự nhiên cũng như giúp bề bề không bị mất nước. Bước này sẽ giúp cách làm ruốc bề bề của bạn hoàn hảo hơn đó.

Các bạn lấy phần bề bề đã bóc vỏ cắt nhỏ, sau đó cho vào cối giã. Các bạn nên giã càng nhuyễn càng tốt để tránh tình trạng bề bề còn nguyên miếng dễ gây hóc cho bé khi ăn. Khi giã, cần kiên trì vì thịt bề bề chắc khó giã hơn thịt heo. Sau khi giã xong, dùng tay bóp nhuyễn để kiểm tra độ tơi của bề bề.

Cho 2 muỗng canh dầu gấc vào phần bề bề đã giã. Bật bếp với độ lửa vừa để xào bề bề, lưu ý đảo đều tay để tránh cho bề bề bị vón cục. Chúng ta xào khoảng 10 -15 phút là tắt bếp để tránh tình trạng bề bề bị khô và cứng làm bé khó nhai nuốt.

Như vậy món ruốc bề bề đã hoàn thành xong rồi các bạn. Cách làm ruốc bề bề không hề khó đúng không?

Món ruốc bề bề sẽ giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi chuẩn bị bữa ăn cho bé. Ruốc bề bề cũng rất dễ ăn và kết hợp với nhiều loại đồ ăn như cơm, bánh mì hay cháo.