Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương / 2023

Mời các bạn giá

Cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương:

Gỏi bao tử cá ngừ đại dương:

Bao tử cá ngừ đại dương, rã đông tự nhiên. Làm sạch, khử tanh bằng cách pha nước với rượu, gừng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Luộc lần đầu tiên, đun nước sôi cho gừng cắt mỏng và bao tử vào. khoảng 5 phút vớt ra.

Bao tử cắt mỏng

Luộc lần 2, đun nước sôi với gừng cắt lat sau đó cho bao tử vào luộc 5 phút vớt ra.

Cà rốt bào mỏng, hành tây cắt mỏng, rửa sạch cho vào tủ đông khoảng 15 phút.

Sau thơm rửa sạch

Đậu phộng rang bóc vỏ.

Làm nước mắm gỏi, trộn với bao tử trước khoảng 10 phút cho thấm sau đó trộn chung với cà rốt với hành tây và rau thơm. Nếm cho vừa ăn cho thêm đậu phộng. Ăn cùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.

Bao tử hầm nước cốt dừa:

Bao tử cá ngừ đại dương, rã đông tự nhiên. Làm sạch, khử tanh bằng cách pha nước với rượu, gừng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cắt lát vừa ăn ướp gia vị, với ngũ vị hương khoảng 15 phút. Sau đó cho 1/2 nước cốt dừa hầm chung bao tử với nước cốt dừa khoảng 30 phút. Cho thêm ½ nước cốt dừa vào đun sôi tắt bếp. Ăn cùng với bún hoặc bánh mì. Bao tử giòn sần sật hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa khiến người dùng không thể nào quên được.

Bao tử cá ngừ đại dương hầm tiêu xanh:

Bao tử làm sạch, khử tanh. Sau đó luộc sơ, sau đó cắt lát vừa ăn ướp gia vị, hành, tỏi và tiêu sọ.

Nước dùng xương heo hầm chung với hành tím đập dập và nấm hương khoảng 1 tiếng. Sau đó cho tiêu xanh vào hầm khoảng 20 phút cho thơm, rồi cho hành tây bao tử vào đun thêm khoảng 10 phút cho rau mồng tơi vào. Ăn kèm với bún.Từng lát bao tử ngon giòn sần sật cùng với nước dùng ngọt thanh khong chỉ ngon miệng mà còn làm ấm lòng thực khách nhờ vị cay của tiêu xanh.

Cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương đơn giản phải không các bạn. Mà món ăn lại hấp dẫn nữa. Cá ngừ đại dương là nguồn hải sản mà thiên nhiên ban tặng cho ngư dân vùng biển miền trung (Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa). Ngoài thịt cá ra, các bộ phận khác của cá ngừ cũng trở thành những món ăn nổi tiếng như lườn cá ngừ đại dương nướng, mắt cá ngừ hầm thuốc bắc, …….

Bao tử cá ngừ : 90k/kg

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0978 671 886- 0166 2020 117

Địa chỉ: 542 Huỳnh Văn Lũy, P Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Web: haisansachbinhduong.com

Bao tử cá ngừ đại dương tươi

Trứng cá ngừ đại dương

Lườn cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương phi lê

Cách chế biến lườn cá ngừ đại dương

Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng / 2023

Mua cá ngừ đại dương ở đâu?

Minh Huy Foods 

Đây là thương hiệu chuyên sỉ lẻ bao tử cá ngừ đại dương nổi tiếng nhất nhì chúng tôi mà bạn có thể tìm tới. Là một thương hiệu đã có tên tuổi thì họ luôn biết cách làm cho khách hàng vừa lòng. Nếu bạn ở xa ở đây có cả dịch vụ giao hàng toàn quốc, bạn có thể yên tâm khi giao hàng chất lượng sẽ vẫn được đảm bảo.

Thông tin liên hệ Minh Huy Foods

Địa chỉ:

110/20/3 Bà Hom, P13, Q6, HCM

Điện thoại: 0336316194

Vua biển 

Tại Vua biển mọi bao tử cá ngừ được chọn lọc kỹ càng nhất, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt ở đây là được đóng gói sơ chế sẵn rồi khi mua về bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến.

Thông tin liên hệ Vua biển

Địa chỉ:

27B Nguyễn Thông, P.7, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: +84 2839.302.388

Giá trị dinh dưỡng bao tử cá ngừ

Trong bao tử cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng: vitamin, chất khoáng và chất xơ. Khi ăn mình sẽ giúp bổ sung vi chất cần thiết, bồi bổ cơ thể nạp thêm năng lượng và có khả năng phòng ngừa bệnh sương và mắt.

Giá bao tử cá ngừ đại dương trên thị trường

Giá bao tử cá ngừ đại dương trên thị trường hiện nay không quá cao, không quá đắt dao động từ 50.000đ – 120.000đ. Giá có thể chênh lệch thấp hoặc cao hơn tùy vào thương hiệu, cửa hàng bán nguồn cung cấp như thế nào. 

Bao tử cá ngừ đại dương có thể được nhập từ nước ngoài hoặc có thể lấy từ trong nước đấy cũng là một phần giá cả cao hay thấp.

Cách chế biến bao tử cá ngừ đại dương thành nhiều món ngon

Chế biến bao tử cá ngừ đại dương cũng rất đơn giản không quá cầu kỳ hương vị đậm đà thơm ngon.

Bao tử cá ngừ xào dưa chua

Bao tử cá ngừ xào dưa chua giống với các món lòng lợn xào với dưa chua nhưng hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bao tử cá ngừ đại dương

Dưa cải chua

Cà chua: 1 quả

Ớt, gừng thái chỉ, tỏi bằm

Hành lá, thì là

Rượu trắng

Gia vị: đường, muối, tiêu 

Cách chế biến món bao tử cá ngừ xào dưa chua

Bước 1: Nếu như bao tử cá ngừ đang cấp đông thì bạn bỏ ra cho rã đông tự nhiên. Sau đó bạn dùng rượu trắng, gừng đã đập dập bóp làm sạch bao tử cá ngừ, rửa lại sạch với nước, để khô thái miếng vừa ăn. 

Bước 2: Ướp bao tử cá ngừ với rượu trắng, cùng với muối, gừng đã thái chỉ để cho bao tử cá được ngấm đều gia vị thì chúng ta để khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua, dưa chua vào xào cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 

Bước 4: Cho chỗ bao tử đã làm sạch vào xào cùng. Bỏ thêm ớt thái lát, hành và thì là rồi đảo đều tay. Bỏ ra đĩa

Bao tử cá ngừ đại dương nướng sa tế 

Với những tín đồ ăn cay thì chắc chắn không thể bỏ qua được món bao tử cá ngừ đại dương nướng sa tế.

Bao tử cá ngừ đại dương

Dầu ăn 

Sa tế

Gia vị: muối, muối ớt chanh

Rau sống: rau răm

Các bước chế biến món bao tử cá ngừ nướng sa tế

Bước 1: Xát muối vào bao tử để làm giảm mùi tanh có sẵn, ngâm bao tử với muối và dầu ăn để từ 15 tới 20 phút.

Bước 2: Sau khi đã ngâm bao tử cá ngừ, thái nhỏ và ướp bao tử cá ngừ với dầu ăn và sa tế, bóp đều tay để bao tử ngấm đều.

Bước 3: Cho bao tử cá lên vỉ nướng, chúng ta có thể nướng bằng bếp gas nhưng nướng bằng than là ngon nhất.

Bước 4: Thưởng thức bao tử cá ngừ nướng sa tế nào, ăn cùng với rau răm chấm muối ớt chanh. Món ăn phù hợp với những bữa nhậu, ngồi lai rai nói chuyện tán gẫu cùng bạn bè vô cùng hợp lý.

Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương / 2023

Trước khi bắt tay chế biến các món ăn từ mắt cá ngừ, bạn cần phải khử mùi tanh của mắt cá. Mắt cá bạn trần thật nhanh qua nước muối nấu sôi, rửa lại thật sạch với nước và lấy hết gân máu ở mắt ra, sau đó tùy theo món ăn bạn định chế biến mà bạn tẩm ướp mắt cá với các gia vị phù hợp, thời gian tẩm ướp thường là khoảng 20 – 30 phút.

Mắt cá ngừ đại dương chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhau từ hấp, nướng, nấu lẩu…cho đến hầm. Một vài món ăn tiêu biểu chế biến từ mắt cá ngừ đại ngừ đại dương nổi tiếng như:

Mắt cá ngừ đại dương – Hải Sản Xanh

Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc

Đây là món ngon nhất được chế biến từ mắt cá ngừ, đây cũng là món ăn đặc sản nổi tiếng của Phú Yên. Đặc trưng của món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là mắt cá được đựng trong thố tiềm làm bằng đất sét, mục đích là giúp giữ cho mắt cá luôn nóng và hương vị không bị thay đổi.

Mắt cá ngừ đại dương sau khi được làm sạch và khử mùi tanh sẽ được ướp cùng với gia vị và các vị thuốc bắc. Ướp 30 phút rồi cho mắt cá vào thố, xếp hành lá cắt khúc và hành khô cắt khoanh lên trên. Một số đầu bếp muốn mắt cá ngừ ngon hơn sẽ chèn thêm một ít thịt hoặc lườn cá ngừ vào rồi hấp cách thủy khoảng 1 giờ.

Mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là món ăn chơi nên thường được sử dụng kèm với cải bẹ xanh xắt nhuyễn, bánh đa và nước tương cay. Mắt cá ăn bùi bùi, béo ngậy cùng hương thơm của vị thuốc sẽ khiến món ăn này cực kì hấp dẫn không chỉ với các du khách khi đến với Phú Yên, mà cả những người dân sở tại.

Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc

Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương nấu lẩu

Lẩu măng chua mắt cá ngừ là món ăn cũng được rất người yêu thích. Chính vị béo ngậy của mắt cá ngừ đại dương kết hợp với vị chua của măng đã tạo nên một món ăn có hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm: tôm, mực, thịt bò, măng, cà chua, dứa, rau sống. Bạn sử dụng xương heo để ninh lấy nước dùng hoặc bạn có thể sử dụng xương gà để thay thế xương heo. Món lẩu mắt cá ngừ đại dương măng chua sử dụng cùng với bún và muối ớt xanh sẽ rất chuẩn vị, ngon miệng. Trong tiết trời mưa phùn hoặc se lạnh, có một nồi lẩu mắt cá ngừ măng chua để thưởng thức thì không có gì tuyệt vời hơn.

Cách chế biến mắt cá ngừ đại dương nấu cháo

Bát cháo nóng hổi, ngon ngậy, ngọt dịu và thơm phức khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Ngoài mắt cá ngừ, thì bạn còn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu gồm nấm bào ngư, nấm đông cô, rau ngò gai, hành lá. Sự kết hợp của các nguyên liệu và mắt cá ngừ đại dương sẽ tạo ra một món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn và tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này cho bé sử dụng, sẽ cung cấp cho bé rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Nhưng cũng không vì thế mà bạn lạm dụng sử dụng cháo mắt cá ngừ quá nhiều.

Cách chế biến mắt cá ngừ hầm tiêu xanh

Hương vị ngọt ngào của mắt cá ngừ kết hợp cùng vị cay nồng của tiêu xanh sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, mà mọi người không thể từ chối.

Cách chế biến mắt cá ngừ

Để nấu mắt cá ngừ hầm tiêu xanh ngoài mắt cá, tiêu xanh, hành tây, các gia vị cần thiết khác, thì bạn còn cần ninh xương heo để lấy nước dùng. Nước dùng sẽ quyết định rất nhiều đến hương vị của món ăn này. Vì vậy mà bạn cần chú ý ninh xương heo thật kỹ, bạn có thể cho thêm nấm hương vào ninh cùng để tạo nên nước dùng với hương vị hấp dẫn.

Đó là các cách chế biến mắt cá ngừ đại dương để tạo nên những món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Bạn hoàn toàn có thể chế biến các món ăn từ mắt cá ngừ đại dương để thưởng thức cùng với những thành viên trong gia đình.

Đối với các món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương, bạn nên ăn nóng. Bạn có thể ăn với cơm nóng, bún hoặc có thể ăn một mình món ăn chế biến từ mắt cá ngừ, không ăn kèm với món ăn nào khác.

Song các món ăn từ mắt cá ngừ đại dương thường là các món ăn chơi, nên để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món ăn, mọi người sẽ không ăn cùng với các món ăn khác.

Với những cách chế biến mắt cá ngừ ở trên, chắc chắn chỉ 1 lần được thưởng thức món ăn từ mắt cá ngừ, bạn sẽ muốn ăn mãi và ăn liên tục.

Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Đông Lạnh / 2023

Mua cá ngừ đại dương đông lạnh ngon như thế nào

Đối với cá ngừ đại dương hay bất cứ loại cá đông lạnh nào khác việc đầu tiên khi chọn mua bạn cần để ý hạn sử dụng. Hạn sử dụng của cá biển đông lạnh tốt nhất là trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt. Nếu để lâu chúng có thể bị biến đổi chất thậm chí có thể tạo ra những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Tiếp theo là kiểm tra xem bao bì đóng gói có bị rách, hở hay không và quan sát phần cá bên trong. Nếu miếng cá có lớp tuyết dày đặc là cá đã để lâu ngày hoặc bị rã đông hoặc cấp đông lại. Bên nên tránh những miếng cá như thế này ra.

Cách rã đông cá ngừ đại dương đúng cách

Để rã đông cá ngừ thì bạn nên để cá ngừ từ ngăn đông xuống ngăn mát. Tuy có hơi mất thời gian nhưng cách này sẽ giữ cá ngừ giữ trọn được hương vị và dinh dưỡng. Tuyệt đối tránh nhúng cá vào nước nóng hay để cá dưới ánh nắng mặt trời vì làm như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sinh sôi, phát triển.

Khi đã rã đông rồi bạn nên sử dụng hết, không nên cấp đông lại vì như vậy cá dễ bị hư hỏng và mất nhiều chất dinh dưỡng.

Khi đã rã đông cá ngừ đại dương thành công thì bạn chế biến thành món ăn như đối với cá tươi….

Cá ngừ đại dương đông lạnh sốt rượu vang

– 50g ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)

– 20g măng tây, 10g cà chua bi

– Cá ngừ rửa sạch, ướp muối tiêu và dầu ô liu

– Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt hình hạt lựu

– Cà chua bi rửa sạch, cắt hạt lựu

– Bông cải rửa sạch, tách nhỏ vừa ăn và măng tây rửa sạch, để ráo. Đem bông cải và măng tây chần qua.

– Cho bông cải, măng tây, cá ngừ đã ướp bỏ vào lò nướng chín.

– Làm nóng dầu ăn rồi cho ớt chuông và cà chua vào xào sơ qua, nêm.

– Nấu sôi rượu vang đỏ với một chút đường, nêm muối tiêu vừa ăn. Nấu đến khi rượu hơi khô đặc để làm nước sốt là được.

– Cho cá ngừ, bông cải và măng tây ra đĩa, bày ớt và cà chua xào bên cạnh. Rưới nước sốt lên trên, dùng khi còn nóng.

Lưu ý khi làm cá ngừ sốt rượu vang: Khi đun nước sốt rượu vang chỉ cần dùng ngọn lửa nhỏ liu riu, tránh để rượu sôi quá sẽ bị đắng, làm mất vị ngon tự nhiên của nước sốt.

Cá ngừ đại dương đông lạnh nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm cá ngừ đông lạnh nướng:

– Cá ngừ 2- 3 miếng phi lê sẵn

– Khoảng: 3 – 4 tép tỏi, 2 – 3 củ hành tím, 1 củ gừng tươi

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, mắm, tiêu,…

– Rửa sạch cá ngừa rồi khía đều lên mình cá để lúc ướp gia vị sẽ dễ ngấm vào cá.

– Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn; gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ 1cm, đập dập rồi để riêng.

– Đợi khi cá ráo bớt nước thì cho gia vị đã chuẩn bị rải đều lên mình cá, lấy tay xoa quanh thân cá để ngấm đều gia vị.

– Cho hành, gừng và tỏi đều quanh mặt cá rồi lấy giấy bạc bọc kín, bỏ vào lò nướng trong khoảng 5-10 phút là được. Bỏ cá ra đĩa và ăn kèm nước chấm cùng các loại rau sống tùy sở thích.

Lưu ý khi làm cá ngừ đông lạnh nướng: Cá ngừ rất nanh chín nên cần lưu ý thời gian tránh nướng quá lâu sẽ mất ngon.

– Cá ngừ đại dương ăn sống chuẩn nhà hàng