Cách Chế Biến Bào Ngư Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Cô Nguyên Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • #những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Bông Cải Xanh Bổ Dưỡng Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách chế biến bào ngư khô

    Chọn mua Bào ngư khô:

    Chọn bào ngư trước hết phải xem hình dáng ngoài, hình dáng phải hoàn hảo không khuyết điểm, thân tròn dày, thịt mập, xung quanh đồng đều, không khuyết điểm, không vết nứt là loại tuyệt phẩm (phần dưới rộng và hơi dài là tốt nhất) rọi trên ánh sáng nếu ở chính giữa có một đường màu đỏ và rất nặng tay là loại tuyệt nhất.

    Quá trình ngâm và chế biến bào ngư:

    Quá trình ngâm và chế biến bào ngư khô rất phức tạp, đại khái là phải thông qua ngâm nước nở, rửa sạch chế biến gia vị v.v..

    Tiêu chuẩn cảm giác ăn ngon khi thưởng thức bào ngư:

    Khi thưởng thức bào ngư, trước hết là độ mềm thích ứng, nếu quá mềm thì như ăn đậu hủ, đồng thời không phát huy được mùi vị chính của bào ngư. Ngược lại nếu quá cứng thì như nhai cao su không thể thưởng thức được vị ngon của bào ngư, tốt nhất là không quá mềm hoặc cứng, khi nhai có độ dai và có mùi vị của bào ngư thơm ngon và dính răng.

    Bào ngư sốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    – Bào ngư 4 con

    – gà mái 1 con

    – thịt nạc 300g

    – sò điệp khô 3 con

    – Hành lá 1 tép

    – Nước dùng gà jambon

    – Kim Hoa 50g

    – dầu hào, dầu mè, bột năng

    – Một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

    Cách làm:

    Bước 1: Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại.

    Bước 2: Gà mái làm sạch chặt làm tư

    Bước 3: Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to

    Bước 4: Sò điệp ngâm nở, Hành cắt khúc, Jambon cắt lát

    Bước 5: Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài, bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào.

    Bước 6: Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.

    Cháo bào ngư

    Bước 2: Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn ( 5 Món Giàu Kẽm Nhất ).
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon, Đơn Giản
  • Nấm Bào Ngư Xám Tươi
  • Quy Trình Trồng Nấm Bào Ngư Xám
  • Cách Trồng Nấm Bào Ngư Xám Tại Nhà
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Bào ngư còn được biết đến với tên như ốc khổng, cửu khổng, thạch quyết minh, hải nhĩ. Đây là một loài động vật thân mềm, bụng hai mảnh. Đây là một trong những sản phẩm quý của biển bởi vì chúng sinh sống trong môi trường khắc nghiệt và có sản lượng thấp. Đồng thời quá trình gia công cũng rất công phu cho nên giá của sản phẩm này rất đắt. Ngày nay vì có giá trị kinh tế cao nên số lượng đánh bắt càng nhiều nên bào ngư tự nhiên chỉ còn lại số lượng rất ít.

    Đây là một hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi vị rất thơm và bổ dưỡng. Trong thành phần của bào ngư có chứa nhiều loại chất, các vitamin B1, B2, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng. Trong thành phần của chúng cũng đủ 19 loại axit amin thiết yếu. Không chỉ phần thịt bên trong mà phần vỏ bên ngoài cũng chứa canxi carbonat, magie, sắt.. làm thuốc rất tốt.

    Bào ngư được coi là một thần dược dành cho đàn ông. Bởi nó có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện cho chất lượng tinh trùng và tăng độ hưng phấn cho nam giới. Và quan trọng nhất nó còn có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt cho đàn ông. Không chỉ có tác dụng cho đàn ông mà đây cũng là một thực phẩm quý cho phụ nữ. Nó có một lượng lớn chất Polysacharide. Chất này giúp ức chế một số tế bào khối u như tế bào ung thư vòm họng, khối u viêm gan A và ung thư vú. Ngoài ra nó còn được biết đến như một thực phẩm sản sinh kháng khuẩn rất tốt.

    Theo quan niệm của y học cổ truyền, thịt bào ngư có vị mặn, tính ôn, có tác dụng bổ hư, tư âm, nhuận phế thanh nhiệt… Vỏ bào ngư có chứa nên được dùng làm thuốc có tên là thạch quyết minh, tác động vào kinh mạch thuộc thận và can, giúp hạ hỏa, trị nhức đầu, chóng mặt, đỏ mắt

    Cách chế biến bào ngư để đảm bảo giữ đúng vị tươi ngon nhất

    Thiên nhiên đã ban tặng món quà quý giá cho con người nhưng nếu không biết cách chế biến thì sẽ đánh mất hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng có trong bào ngư. Do vậy biết được cách làm bào ngư khi chế biến tại nhà là cực kì cần thiết.

    Khi mua thì bạn nên chọn bào ngư tròn đều, ở rìa có những hạt cơ nhỏ, mịn sát nhau, càng dày càng tốt, có mùi thơm nồng đặc biệt. Bạn có thể đem soi dưới ánh sáng mặt trời những con bào ngư ngon thì chính giữa có một đường màu đỏ và khi cầm rất nặng tay. Hoặc bạn có thể dùng ngón tay đâm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi. Chọn bào ngư ngon sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến và món ăn thơm ngon hơn.

    Tiếp theo là công đoạn làm sạch bào ngư. Hãy rửa sạch nhớt và chất bẩn trên bề mặt cũng như hai mép viền của bào ngư bằng bàn chải sạch. Dùng thìa hay mũi dao nhọn nạy phần thịt bào ngư lên, loại bỏ phần nội tạng màu đen của nó. Sau đó vẫn tiếp tục chà phần thịt bên trong cho sạch bẩn. Cuối cùng là dùng rượu gừng để rửa thịt bào ngư để loại bỏ bớt mùi khó chịu là bạn có thể chế biến được.

    Tuy nhiên nếu bạn dùng bào ngư tươi để nướng thì không cần tách thịt nhưng vẫn phải đảm bảo chà thật sạch. Và bạn cũng nên rã đông đến đâu thì ăn đến đấy để đảm bảo thịt bào ngư thơm ngon nhất.

    Sau khi biết cách làm bào ngưthì bạn có thể làm rất nhiều món ăn từ nó. Từ những món ăn đơn giản như cháo bào ngư, bào ngư hấp, bào ngư nướng hay bào ngư xào nấm đông cô. Cho đến những món ăn cần nhiều nguyên liệu như canh bào ngư với gà ác, bào ngư cuộn vịt, bào ngư hầm chân ngỗng, canh bào ngư sò điệp đông trùng hạ thảo… Dù có đơn giản hay phức tạp thì những món ăn làm từ bào ngư tươi cũng là món ăn bổ dưỡng và có mùi vị rất đặc biệt. Bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Nấm Bào Ngư Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Thực Đơn Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Cách Chế Biến Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Chuẩn Vị Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nấm Bào Ngư Trắng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Sò (Nấm Bào Ngư Xám) Ngon, Đúng Cách
  • Nấu Nấm Bào Ngư: Bí Quyết Nấu Nấm Giòn Ngọt, Giữ Nguyên Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • : Tác Dụng. Công Thức. Lưu Ý Sử Dụng
  • Cách chế biến nấm bào ngư

    Đối với nấm tươi, đầu tiên các bạn cần tách các các cây nấm rời nhau trong một chùm nấm. Sau đó chỉ cần gọt chân nấm sạch sẽ và đem đi rửa. Cần ngâm nấm bằng nước nước muối loãng trong một vài phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Nếu ngại mùi hôi của nấm bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào rửa và xả lại bằng nước sạch bình thường. Tùy theo món ăn mà nấm sẽ được thái sợ to hay nhỏ theo kích cở phù hợp tùy các bạn.

    Nấm bào ngư xào mè

    Đối với nấm bào ngư sấy khô, chúng ta cần phải rửa hai đến ba nước để rửa các chất bảo quản và nấm mốc nếu có. Sau đó ngâm trong nước ấm từ ba đến bốn phút để nấm nở ra đều. Sau đó có thể vắt nhẹ và để ráo nước.

    – 200g nấm bào ngư

    – 4 thìa súp mè trắng rang

    – 1/2 thìa súp tỏi băm

    – 10g ngò rí

    – Dầu ăn

    – Dầu mè

    – ớt bột

    – 1 thìa súp nước tương ngon

    – 1/2 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    Bước 1: Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước. Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước, nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm.

    Bước 2: Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp

    Bước 3: Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.

    Mách nhỏ:

    – Rửa nấm với nước muối pha loãng.

    – Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước

    Nấm bào ngư xào sả giản dị, ngon cơm

    – 200g cà rốt

    – 300g nấm bào ngư

    – 2 muỗng canh sả băm.

    Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Nấm bào ngư rửa bằng nước vo gạo, rửa nước lại, cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho 2 muỗng canh sả băm vào phi thơm thì cho cà rốt, nấm vào, đảo nhanh tay, nêm 3 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1muỗng cafe muối, đảo cho nấm chín, lúc này thấy món ăn ra nước nhiều.

    Bước 3: Vớt nấm ra, đun nước cho cô lại, cho nấm vào tắt bếp liền, đảo đều cho nấm ngấm phần nước cô lại. Với cách làm này nấm sẽ ráo nước và đậm đà. (Nếu tiếp tục đảo trên bếp nấm sẽ ra nước tiếp tục đấy).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tuyết Là Gi? Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tuyệt Vời.
  • Nấm Tuyết Là Gì? Cách Chế Biến Nấm Tuyết Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấm Tuyết Có Bổ Dưỡng Không? Cách Chế Biến Món Ngon Với Nấm Tuyết
  • 2 Cách Làm Chà Bông Chay Từ Nấm Tươi, Nấm Hương (Nấm Đông Cô) Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Sơ Chế Nấm Tươi, Nấm Khô Không Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Và Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư

    --- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Viền Xanh Úc
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Chế Biến Mì Bào Ngư Và Gỏi Bào Ngư【Xem 255,024】
  • Biến Hóa Nhiều Món Ăn Ngon Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Vào Bếp Cùng Hải Sản Hoàng Gia
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Tươi
  • Bào ngư Úc viền xanh là một món ăn cao cấp có giá trị dinh dưỡng cao. Từ xa xưa chúng chỉ xuất hiện trên bàn ăn của những nhà vương giả và được xem là một trong “bát trân” bởi độ quý hiếm của nó.

    Trong các loại Bào ngư, Bào ngư Úc viền xanh là loại Bào ngư chất lượng bậc nhất và được đánh giá là loại bào ngư ngon nhất thế giới. Những vị đầu bếp nổi tiếng hay những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực đều nhận định rằng: “Thịt của Bào ngư Úc viền xanh trắng như ngọc trai, mềm hơn so với các loại bào ngư khác và có vị ngọt .”

    Trong 100g Bào Ngư chứa các thành phần dinh dưỡng như: chất đạm, glucose, chất béo, vitamin B1, B2, khoáng chất vi lượng và 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể như Threonin, Isoleucin, Valin và Axit Glutamic…

    Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn với hương vị tinh tế và cách chế biến cầu kỳ. Nhà hàng 37A Hùng Vương xin giới thiệu tới quý thực khách những món ngon chế biến từ loại hải sản quý hiếm này từ nhà hàng.

    Soup bào ngư 37 Ngũ vị

    Món ăn là sự kết hợp độc đáo và cầu kỳ giữa Bào ngư Úc viền xanh quý hiếm và 5 loại gia vị đỉnh cao trong ẩm thực phương Đông: Đông trùng hạ thảo, La hán, Táo đỏ, Hồng sâm, Nấm tuyết.

    Dưới bàn tay khéo léo của vị bếp trưởng với kinh nghiệm 30 năm trong nghề đã mang đến cho món Soup Bào ngư thượng hạng này hương vị thơm ngon, tinh tế. Quy trình chế biến khá đơn giản: Cho táo đỏ và đông trùng hạ thảo, nấm đông cô hầm trong vòng 30 phút cùng nấm tuyết. Tiếp theo cho Bào Ngư vào hầm tiếp 5 phút. Sau 5 phút cho tiếp lòng đỏ trứng chim trĩ vào và cuối cùng cho soup vào bát và thưởng thức khi còn nóng. Tuy nhiên, điều làm nên  sự độc đáo của món soup bào ngư 37 Ngũ vị này ngoài nguyên liệu quý hiếm và bổ dưỡng ra thì chính là ở phần nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng được hầm trong vòng 48 giờ bằng công thức bí truyền.

    Không chỉ thơm ngon mà Soup bào ngư 37 Ngũ vị còn là một bài thuốc quý tốt cho sức khỏe.

    Soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất

    Thêm một món soup độc đáo được chế biến bằng niềm đam mê ẩm thực của vị bếp trưởng 30 năm kinh nghiệm tại Nhà hàng 37A Hùng Vương.

    Soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất là sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu bổ dưỡng và quý hiếm là Bào ngư và Vi cá, mang đến một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn như bài thuốc vàng giúp nâng cao sức khỏe.

    Bào Ngư Úc viền xanh bóc tách vỏ, làm sạch và thái lát mỏng. Vi cá mập hấp cách thủy 2 giờ sau đó tách phần mỡ thừa. Nấm đông cô hấp cách thủy 1 giờ sau đó thái lát vừa ăn. Nguyên liệu sau khi sơ chế hầm trong nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng tạo nên món soup vi cá Bào ngư 37 Đệ nhất độc đáo và tinh tế.

    Sashimi Bào ngư

    Sashimi bào ngư – món ăn vốn chỉ dành riêng cho giới quý tộc xưa nay trở thành món ngon được nhiều thực khách ưa thích bởi sự độc đáo và hương vị tươi mới. Thịt Bào ngư Úc viền xanh tươi sống có màu trắng ngà. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn, vị ngọt thơm ngay trên đầu lưỡi. Thưởng thức món ăn bổ dưỡng này, thực khách đừng quên chấm với Sốt vang đỏ, Sốt nấm hoặc Sốt tiêu độc đáo chỉ có tại Nhà hàng 37A Hùng Vương để đánh thức vị giác.

    Bào ngư hầm sâm sốt dầu hào bông cải

    Hương vị của món ăn độc đáo này được nhiều thực khách miêu tả là “Nhẹ nhàng, thanh thuần từ thịt Bào Ngư thượng hạng kết hợp cùng vị tươi mới của nhân sâm và bông cải.”

    Bào ngư hầm sâm sốt dầu hào bông cải là món ăn nổi tiếng chỉ có duy nhất tại Nhà hàng 37A Hùng Vương. Bào ngư Úc viền xanh, hồng sâm Hàn Quốc, bông cải xanh, Nấm hương, Nấm đông cô kết hợp với nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng qua quy trình chế biến cầu kỳ đã tạo nên mỹ thực, không chỉ cuốn hút bởi vị thơm ngon, tinh tế mà còn được đánh giá cao bởi giá trị dinh dưỡng bậc nhất giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, bổ sung các vi chất thiết yếu cho cơ thể…

    Bào ngư sốt hồng sâm thượng hạng 37

    “Tinh tế trong kết hợp nguyên liệu, cầu kỳ trong cách chế biến chuẩn phong cách hoàng gia tạo nên mỹ thực xứng tầm của giới Thượng lưu” là lời nhận xét của bếp trưởng nhà hàng 37A Hùng Vương về món ăn đặc biệt này.

    Nhà hàng sử dụng Bào ngư Úc viền xanh nhập khẩu độc quyền – được ví như “vàng sống” của đại dương với chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao bậc nhất làm nguyên liệu chính cho món Bào ngư sốt hồng sâm thượng hạng 37.

    Những nguyên liệu tươi ngon quý hiếm hầm trong nước tiềm 37A Hùng Vương thượng hạng qua quy trình chế biến kỳ công của vị bếp trưởng với 30 năm kinh nghiệm đã cho ra đời món ăn mang hương vị hảo hạng, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất.

    5

    /

    5

    (

    77

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Soup Bào Ngư Vi Cá Thịt Cua Bổ Dưỡng
  • 【8/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 994,257】
  • 【8/2021】Tác Dụng Của Bào Ngư Ngâm Rượu Là Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người【Xem 331,452】
  • Bào Ngư Là Gì ? Cách Chế Biến Bào Ngư Tươi Ngon Chính Hiệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi
  • Cách Chế Biến Nha Đam Vừa Nhanh Vừa Giòn Và Không Đắng
  • Hạt Quinoa Là Gì? Công Dụng Và 3 Cách Nấu Hạt Quinoa Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch Quinoa Đơn Giản, Đầy Đủ Nhất
  • Được biết đến là động vật chân mềm, với thân bụng 2 mảnh, bào ngư là một trong sinh vật biển sinh sống ở độ mặn chỉ khoảng 2 đến 3%. Ở nước ta, các vùng có nhiều bào ngư nhất là tại các vùng biển Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc, Bạch Long Vĩ, Cô Tô… Trên thế giới bào ngư chủ yếu tập trung ở vùng biển Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương. Vì giá trị dinh dưỡng cao và giá thành đắt đỏ nên bào ngư hiện nay được săn bắt khá nhiều.

    Chúng ta có thể bắt gọi những tên gọi khác của bào ngư như hải nhĩ, ốc khổng… Sở dĩ giá thành bào ngư cao là do để bắt được bào ngư chất lượng, ngư dân cần phải lặn sâu và tách bào ngư ra khỏi những tảng đá ngầm. Hơn nữa quá trình thu hoạch để đảm bảo chất lượng cũng rất khó khăn, mất nhiều công sức. Người ta ví thu bào ngư cũng khó như yến sào. Từ xa xưa, bào ngư là món ăn yêu thích của các vị vua chúa, quý tộc. Do đó, chúng ta có thể hình dung được phần nào độ đắt đỏ của bào ngư.

    Bào ngư còn mang lại giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Hàm lượng chất béo, đạm, canxi, vitamin, photpho… chứa trong từng con bào ngư là rất lớn. Bào ngư là một trong các thực phẩm hiện nay có giá trị kinh tế cao. Không chỉ khó thu hoạch, bào ngư trong tự nhiên ngày càng ít đi vì vậy giá thành ngày càng cao.

    Bào ngư có tác dụng bổ âm, cường dương, tăng cường sinh lực, hạ nhiệt, tăng khí… do đó, đây chính là một thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng không chỉ dành cho phái mạnh mà còn dành cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ…

    Tác dụng bồi bổ cơ thể cũng như tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng cho hệ miễn dịch là một trong những công dụng hàng đầu khi sử dụng bào ngư.

    Ngoài ra bào ngư còn có những công dụng sau:

    • Điều chỉnh huyết áp, bồi bổ gan thận.
    • Điều hòa chu kỳ kinh cho phái nữ. Đối với phụ nữ bị tắc tia, bào ngư có tác dụng tăng tiết rất tốt.
    • Tăng cường thị giác, sức khỏe, chữa chứng chóng mặt rất tốt.
    • Bào ngư có tác dụng phòng ngừa cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
    • Bào ngư con có tác dụng nhuận tràng, chữa táo bón cực kỳ hiệu quả.
      Cách chế biến bào ngư tươi ngon, bổ dưỡng

    Bào ngư trên thị trường được bán dưới nhiều dạng tươi sống, làm khô, đông lạnh… Bào ngư tươi thường dễ chế biến hơn còn bào ngư đông lạnh và làm khô sẽ có chút khó khăn khi sơ chế. Do đó để chế biến bào ngư tươi ngon và bổ dưỡng chúng ta phải biết cách thì hiệu quả dinh dưỡng sẽ được giữ nguyên.

    Vỏ ngoài của bào ngư cứng, hơi dẹt, có màu nâu sẫm, mặt ngoài nhám. Thông thường sau khi bắt bào ngư chúng ta phải sơ chế với nước muối loãng để rửa sạch bào ngư.

    Đối với bào ngư khô chúng ta cần phải ngâm với nước khoảng 10 đến 15p, sau đó rửa sạch và cắt đi phần hạt lựu. Bào ngư được chế biến với nhiều thực phẩm khác nhau. Tùy từng mục đích sử dụng mà chúng ta có thể kết hợp các loại.

    Bào ngư nấu đơn giản nhất là với cháo trắng và các nguyên liệu khác đều được. Chúng ta có thể nấu súp bào ngư, bào ngư hầm củ cải (chữa tiểu đường), bào ngư nấu với sò huyết để chữa huyết áp, hay đơn giản là bào ngư nấu với gạo nếp để nấu cháo cho phụ nữ sau sinh….

    Bào ngư có nhiều loại, tại Việt Nam ta có ba loại bào ngư chính:

    • Bào ngư chín lỗ (có gọi khoa học là Haliotis Diversicolor Reeve).
    • Bào ngư bầu dục (có tên gọi khoa học là Haliotis Ovina Gmelin).
    • Bào ngư hình vành tai (có tên gọi khoa học Haliotis Asinina L).

    Tùy từng loại mà giá bào ngư có sự khác biệt. Thông thường bào ngư tươi mềm hơn bào ngư khô. Những loại bào ngư được sấy khô, hiếm sẽ có giá đắt hơn khoảng vài triệu 1kg. Bào ngư Nha Trang hay bào ngư Hàn Quốc có giá khá mềm hiện nay.

    Bào ngư Hàn Quốc đông lạnh có giá từ 950.000 đến 1.250.000 vnđ/kg.

    Bào ngư Nha Trang có giá từ 650.000 đến 800.000 vnđ/kg.

    Còn bào ngư Úc có giá từ 4 đến 5 triệu 1kg vì bào ngư này khá hiếm hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Canh Khoai Môn Thịt Bò Ngon Tuyệt
  • 1️⃣【 Cách Làm Canh Khoai Môn Nấu Sườn Ngọt Ngào Cuốn Hút 】® Thedrunkenpot
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Đối với Bào ngư sống: Bào ngư sống chỉ cần rửa sạch là có thể dùng làm nguyên liệu cho các món ăn, không cần qua xử lý đặc biệt.

    Đối với Bào ngư đóng hộp: Tham khảo trên bao bì để biết rõ hơn cách sơ chế. Có một số loại bạn chỉ cần hâm nóng là có thể dùng ngay, không cần sơ chế nữa.

    Đối với Bào ngư khô: Bào ngư khô khi chế biến thì bạn rửa sạch bằng nước ấm rồi đem hấp cách thủy cho bào ngư chín tới, sau đó đem chế biến thành các món như bào ngư tươi vậy.

    Cách chọn bào ngư ngon:

    Chạm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi. Một cách khác để phân biệt bào ngư còn tươi mới là nhìn con nào có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ là loại ngon.

    Đối với các loại bào ngư đóng hộp hoặc bao bì, bạn nên chọn những loại có nhãn mác và xuất xứ rõ ràng. Khi mua bào ngư đóng hộp, nếu ghi khối lượng tịnh, tức là khối lượng của bào ngư. Còn nếu ghi khối lượng chung chung thì thường là bao gồm cả khối lượng bào ngư, nước và hộp.

    Bào ngư khô loại ngon phải nguyên con, khô chắc có màu vàng nhạt hoặc hồng phấn, gần như trong suốt và có mùi thơm nhẹ.

    Cách bảo quản bào ngư

    Cách bảo quản bào ngư cũng như nhiều loại hải sản khác tốt nhất vẫn là mua về sử dụng liền. 

    Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh. 

    Bạn cũng có thể để bào ngư ở nơi nhiều gió cho khô ráo, không nên để ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Khi đã khô cho bào ngư vào hũ cất. Đừng lo lắng nếu thấy trên bề mặt của bào ngư xuất hiện những lớp phấn trắng. Đó là hiện tượng bình thường, nguyên nhân do chất muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.

    Nếu đã hâm qua thì phải cho vào tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 tuần.

    Các cách chế biến bào ngư:

    Bào ngư có thể chế biến thành rất nhiều món ngon. Đơn giản nhất là bào ngư hấp gừng chấm cùng nước mắm pha. Hoặc bạn có thể nấu cháo bào ngư, súp bào ngư,  bào ngư sốt dầu hào, bào ngư xào tỏi, bào ngư xào nấm đông cô,… Bạn cũng có thể dùng bào ngư làm nguyên liệu cho các món lẩu nữa đấy. 

    Lưu ý: Cho dù là chế biến món nào đều phải bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng, bởi vì bào ngư tươi hoặc bào ngư đông lạnh để tiếp xúc trực tiếp nước sôi thì bề mặt bào ngư sẽ nhanh chóng co rút lại và xuất hiện các vết nứt hoặc cạnh bào ngư bị rơi ra. Đồng thời, cho bào ngư vào khi nước còn ấm cũng giúp giữ lại các chất dinh dưỡng vốn có trong loại hải sản này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Vòi Voi – Những Món Ăn Ngon Từ Thực Phẩm Đắt Đỏ Này
  • 【8/2021】Các Món Ăn Ngon “ Chất “ Từ Ốc Vòi Voi【Xem 964,062】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 735,471】
  • 【8/2021】3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp【Xem 518,166】
  • Món Ngon Từ Xương Rồng
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Bào Ngư Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Phân Loại Và Cách Xử Lý Bào Ngư
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Bí Quyết Làm Sạch Bạch Tuộc Nhanh Sạch Và Đơn Giản Nhất
  • 【1/2021】Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • Bào Ngư Đóng Hộp Ăn Như Thế Nào?
  • Hướng dẫn cách sơ chế bào ngư khô, tươi sống, đông lạnh để chế biến món ăn ngon đúng chất mà không làm mất hương vị của bào ngư bổ dưỡng. Với những mẹo sau, hãy bỏ túi cho mình bí quyết sơ chế bào ngư tốt nhất.

    Sơ chế bào ngư khô như thế nào là đúng

    Cách sơ chế bào ngư khô

    Bào ngư khô là những con bào ngư được đánh bắt rồi phơi khô giúp dễ dàng bảo quản hơn và để được lâu hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng dễ vận chuyển. Mặc dù đã được phơi khô nhưng bào ngư này vẫn giữ nguyên được các dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Để sơ chế bào ngư khô, bạn cần chú ý một chút về hình thái bào ngư lúc này. Đầu tiền, bạn cần biết cách chọn bào ngư khô tốt để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bạn cần tìm nơi bán bào ngư khô an toàn. Hãy chọn công ty có hoạt động hợp pháp cung cấp bào ngư như Hải sản Ông Giàu để an tâm và có độ tin tưởng.

    Bào ngư khô trước khi chế biến, vì chúng đã được phơi khô nên hình dáng có hơi cứng và khó nấu. Chính vì thế, bạn cần ngâm cho bào ngư mềm ra với nước. Sau đó, rửa sạch lại bào ngư rồi đem hấp chín. Như vậy, bào ngư mới trở lại trạng thái gần như ban đầu trước khi phơi để dễ dàng chế biến món ăn.

    Hướng dẫn sơ chế bào ngư tươi

    Bào ngư tươi là loại bào ngư vừa được đánh bắt xong, cho ướp đá và vận chuyển đến chỗ bạn để cung cấp. Với loại bào ngư tươi, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng trước khi mua về. Bào ngư phải đảm bảo là tươi ngon, không có mùi ôi thui để lâu ngày, thịt bào ngư mới, còn mọng nước, có độ đàn hồi cao.

    Sơ chế bào ngư tươi đúng chuẩn

    Bào ngư tươi khá dễ để chế biến. Cách sơ chế bào ngư tươi, bạn chỉ cần tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ, sau đó loại bỏ ruột bào ngư. Như vậy, bạn đã có thể chế biến thành nhiều món ăn như bào ngư nấu cháo, nấu súp, bào ngư hấp, chưng cách thủy,.v.v..

    Mẹo làm sơ chế bào ngư đông lạnh

    Bạn có thể mua bào ngư đông lạnh tại Hải sản Ông Giàu để đảm bảo là bào ngư hàng tươi mới vừa được đánh bắt cho bảo quản lạnh ngay để giữ được độ tươi ngon của bào ngư. Để sơ chế bào ngư đông lạnh, khi mua về, bạn cần để bào ngư rã đông tự nhiên. Sau đó cũng sơ chế tiếp như bào ngư tươi, loại bỏ ruột bảo ngư và chế biến như thống thường.

    Bào ngư đông lạnh sơ chế như thế nào đúng

    Gợi ý các món ăn ngon chế biến với bào ngư:

    Để có bào ngư ngon, hãy liên hệ ngay với Hải sản Ông Giàu. Nếu bạn cần thêm thông tin về mẹo sơ chế bào ngư tươi khô đông lạnh, gọi ngay Hotline để được hỗ trợ thông tin. Hải sản Ông Giàu luôn hân hạnh phục vụ quý khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cải Tiến Cách Chế Biến Món Ăn Trong Bữa Ăn Của Trẻ
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Buổi Sáng Cực Nhanh Mà Đủ Chất
  • Công Dụng Của Hạt Atiso Đỏ Dùng Làm Gì?
  • Sẽ Ít Người Biết Công Thức Đơn Giản Với Hạt Atiso Đỏ Ngâm Rượu
  • Cách Nấu Bông Atiso Sấy Khô Đà Lạt
  • Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sấy Nấm Bào Ngư Khô: Dai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Bào Ngư Sốt Dầu Hào Nguyên Con Đúng Cách
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Súp Bào Ngư Ngon Cực Ngon
  • 12 Tác Dụng Của Bào Ngư Và Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bà Bầu Ăn Tẩm Bổ
  • Nguồn gốc:

    Bào ngư là hải sản thuộc họ ốc biển. Môi trường sống thường ở khu vực biển có độ mặn cao, nước trong, cách xa khu vực cửa sông. Đây được xếp vào nhóm hải sản quý, xa xưa chỉ dùng để dâng lên vua chúa. Bào ngư khô là dạng đã sơ chế, sấy khô nhằm thuận tiện hơn cho việc sử dụng và bảo quản và vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng. Thịt của bào ngư khi ăn có vị ngọt thanh, dễ ăn.

    Phân bố:

    Ở Việt Nam, bào ngư phân bố tại nhiều vùng biển như: vịnh Hạ Long, khu vực đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô, vùng biển Khánh Hòa, Trường Sa, hòn Vang, hòn Mây Rút, Côn Đảo, đảo Phú Quốc, hòn Thơm, mũi Ông Đội, mũi Đất Đỏ, đảo Thổ Chu….

    Hàm lượng dinh dưỡng trong bài ngư khô:

    Trong bào ngư có chứa một lượng cholesterol khá cao, tuy nhiên nhờ có sự cân bằng thành phần nên bào ngư không gây ảnh hưởng đến những trường hợp người có vấn đề về nồng độ cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong 100gr bào ngư gồm:

    • Chất đạm 17,05g (gồm các acid amin Threonin 0,73mg; Isoleucin 0,75mg; Valin0,7mg; axit glutamic 2,31mg)
    • Đường (carbonhydrat) 5,89g;
    • Chất béo 0,75g;
    • Cholesterol 84,7mg;
    • Vitamin B1, B2, cùng nhiều khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.

    Sơ chế bào ngư khô:

    Thông thường, 1,5kg bào ngư tươi sau khi sơ chế chỉ thu được khoảng 250gr thành phẩm dạng khô. Cách sơ chế gồm các bước:

    • Bào ngư rửa sạch tách vỏ
    • Đem phơi nhiều lần dưới nắng lớn cho khô.
    • Thu hoạch và đóng gói trong túi nilong và hút chân không.
    • Trước khi sử dụng cần ngâm với nước cho thịt bào ngư nở ra sau đó chế biến như bình thường.

    Bào ngư khô để được bao lâu?

    Sản phẩm khô đã được sơ chế và đóng gói kỹ trong túi kín có thể bảo quản trong thời gian dài. Hạn sử dụng có thể lên tới nhiều tháng. Nếu sử dụng chưa hết, bạn có thể cất lại vào túi, gói kín và để nơi khô thoáng.

    Cách lựa chọn bào ngư khô ngon:

    Nhằm chọn được loại sản phẩm hảo hạng, cần xem xét kỹ hình dáng bên ngoài. Sản phẩm chất lượng có hình dáng đẹp, không có vết nứt. Thân của bào ngư phải tròn, mập, đồng đều ở các phần viền và thịt. Màu sắc thường thấy khi rọi trên ánh sáng sẽ thấy có đường màu đỏ trên thân bào ngư. Cầm bào ngư khô cần có cảm giác nặng tay.

    Công dụng của bào ngư khô

    Sử dụng bào ngư khô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó các tác dụng chính mà thực phẩm này mang lại bao gồm:

    • Có lợi cho sức khỏe tim mạch phải kể đến Axit béo Omega – 3. Đặc biệt là Axit Eicosapentaenoic (EPA) và Axit Docosahexaenoic (DHA), là những dưỡng chất trong bài ngư, được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về tim mạch.
    • Omega – 3 cũng được xem là chất có thể bảo vệ cơ thể khỏi đột quỵ và giữ cho tim khỏe mạnh
    • Phòng chống ung thư: Hoạt chất trong bào ngư có thể ức chế sự phát triển của các khối u, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào. Với phụ nữ, bào ngư còn có tác dụng ngừa ung thư vú nhờ hoạt chất Phosporus.
    • Tốt cho hệ miễn dịch nhờ các Axit béo Omega – 3 trong bào ngư giúp tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể tối đa.
    • Cải thiện chức năng gan, thận: Bào ngư có thể tăng cường chức năng thải độc của gan, thận, giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt. Bào ngư còn có tác dụng hỗ trợ tăng số lượng và tần suất đi tiểu từ đó hỗ trợ cân bằng nồng độ Axit Uric, thải bỏ dư lượng muối thừa, nước và các chất béo.
    • Điều hòa chức năng tuyến giáp: Bào ngư chứa một lượng I – ốt dồi dào. I – ốt là một trong những khoáng chất quan trọng đối với não bộ, có ảnh hưởng đến các động của tuyến giáp. I-ốt còn có thể hỗ trợ sản xuất các hormone, điều chỉnh các hoạt động của cơ thể, đặc biệt là hệ thống thần kinh trung ương.
    • Tốt cho thị lực: Ngừa các về mắt như đục thủy tinh thể, mờ mắt và quáng gà.
    • Giàu canxi, tốt cho xương: Canxi và Glycosaminoglycans có thể thúc đẩy các khớp khỏe mạnh và bảo vệ sự liên kết của các mô.
    • Bồi bổ cơ thể cho người lao động quá sức: Bên cạnh đó bào ngư giúp hỗ trợ lưu thông máu. Do đó, hỗ trợ bổ sung năng lượng, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, mệt mỏi, buồn ngủ và suy nhược cơ thể do làm việc quá sức.

    Đối tượng nên sử dụng bào ngư:

    • Phụ nữ mang thai: giúp bổ sung i-ốt tự nhiên cho cả thai phụ và thai nhi. Bào ngư cũng hạn chế khả năng ngăn ngừa thai chết lưu, sẩy thai do sức khỏe yếu. Ngoài ra, ăn bào ngư trong thời kỳ mang thai có thể giúp tăng cường sản xuất sữa mẹ.
    • Người già yếu, cơ thể suy nhược, loãng xương…
    • Người làm việc quá sức, người sau phẫu thuật cần tẩm bổ.
    • Người mắc các bệnh lý về tim mạch, gan và thận….

    Hướng dẫn cách chế biến bào ngư khô, bào ngư khô chế biến được món gì?

    Cách nấu cháo bào ngư khô

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 200gr thịt bào ngư khô
    • 100gr gạo tẻ loại ngon
    • Gừng, hành lá
    • Gia vị muối, tiêu.

    Cách làm bào ngư khô:

    • Sau khi sơ chế bào ngư, đem cắt mỏng thành các miếng vừa ăn. Sau đó ướp cùng một chút gừng để khử bớt mùi tanh.
    • Cho phần gạo vào nồi rồi đổ thêm nước nấu cho đến khi gạo nhừ, hạt gao bung ra là đươc. Nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn..
    • Khi nồi cháo đang sôi thì bắt đầu thả bảo ngư vào và nấu cùng. Khi ăn múc cháo ra bát nên cho thêm chút gừng thái sợi và ít hành tươi cùng hạt tiêu để tăng hương vị.

    Chế biến món ăn: bào ngư xào nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    • 200gr bào ngư
    • 10 cây nấm đông cô khô đã được ngâm nở mềm ,
    • 200gr rau cải xanh cắt khúc, chần sơ.
    • Một ít gừng thái sợi nhỏ
    • Hành tây thái múi cau
    • Gia vị gồm dầu hàu, muối, dầu mè, đường, dầu ăn, bột năng pha loãng.

    Cách thực hiện:

    • Ngâm bào ngư và thái lát khoảng 1cm.
    • Hành xào thơm với dầu sau đó cho thêm bào ngư, đảo đều với lửa lớn, nêm thêm gia vị theo khẩu vị để hương vị món ăn thêm đậm đà.
    • Thêm vào chảo nấm đông cô và bông cải xanh xào tiếp cho đến khi chín.
    • Pha bột năng với nước trong bát nhỏ, rồi trút từ từ vào chảo tạo độ sánh cho món ăn.
    • Bỏ thêm dầu mè và gừng thái sợi để món ăn thêm hấp dẫn.

    Bào ngư khô nấu súp

    Nguyên liệu gồm có:

    • Bào ngư 4 con khô, ngâm nở
    • 300gr chân gà
    • 8 tai nấm đông cô tươi
    • Nửa củ cà rốt, hành lá
    • 2 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp

    Cách nầu bào ngư khô:

    • Bào ngư khô đã sơ chế, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo
    • Chân gà rửa sạch, nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ với một chút gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi.
    • Cà rót và hành sơ chế và thái sợi.
    • Xào qua bào ngư sau đó cho rượu trắng đảo đến khi ráo nước.
    • Đặt nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước xốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ.
    • Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh lại, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, sau đó cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Cuối cùng, làm sánh với bột bắp (ngô).

    Bào ngư khô giá bao nhiêu tiền 1kg?

    Bào ngư vốn là loại hải sản có giá thành đắt đỏ, bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại cao, tốt cho sức khỏe người dùng. Để chế biến được 1kg sản phẩm dạng khô cần sử dụng gấp nhiều lần lượng hải sản tươi vì thế nó đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất.

    Giá thành sản phẩm hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất lương dinh dưỡng, nguồn gốc,… Đối với dạng tươi loại rẻ nhất giao động từ 550.000 VNĐ cho 1kg. Loại nhập khẩu sẽ đắt hơn với mức giá lên đến 2.000.000 – 7.000.000 VNĐ/1kg

    Loại sấy khô đặc biệt có giá thành cao hơn. Trung bình người dùng có thể mua sản phẩm với mức từ 6.000.000 -15.000.000 VNĐ/1kg. Hiện nay loại bào ngư khô được cho có giá cao nhất có nguồn gốc từ biển Phú Quốc. Thông thường loại khô sẽ được bán với các gói nhỏ từ 100-200gr.

    Địa chỉ mua bào ngư khô uy tín

    Bào ngư khô là thực phẩm quý hiếm cũng như có giá thành cao. Tuy vây trên thị trường có nhiều nơi bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Do vậy để mua được bào ngư khô ngon và đảm bảo, hãy tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm.

    Vietfarm chuyên cung cấp bào ngư khô được đánh bắt từ các vùng biển nổi tiếng Việt Nam. Sản phẩm được chọn lọc, sơ chế và đóng gói trong quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận CO-CQ. . Bào ngư khô không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo độ tươi ngon.

    Quá trình thu hoạch, sơ chế được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và trực tiếp chúng tôi Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc hướng dẫn.

    Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm là địa chỉ bán và phân phối uy tín bào ngư khô tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản Nhưng Đầy Dưỡng Chất
  • Học Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Bổ Sung Dưỡng Chất Quan Trọng Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Hằng Ngày Của Bạn
  • 2 Cách Nấu Lẩu Bào Ngư Đậm Đà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Bào Ngư
  • Bào Ngư Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Bào Ngư Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt!
  • 2 Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bé Đơn Giản, Thơm Ngon, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Cháo Bào Ngư Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Công Thức Làm Món Ăn Từ Rau Bồ Công Anh Thơm Ngon, Mới Lạ
  • (Mẹo Hay) Cách Chế Biến Bồ Công Anh Ngay Tại Nhà
  • Từ thời xa xưa, bào ngư được xem như 1 món ăn xa xỉ. Chúng chỉ được phục vụ cho giới hoàng tộc và vương giả mà thôi. Vậy vì sao chúng lại quý đến vậy?

    1. Đặc điểm của Bào Ngư? Sự thật về bào ngư bạn đã biết?

    1.1 Bào Ngư là gì? Tìm thấy ở đâu?

    Bào ngư thuộc giống chân mềm. Phần thân bụng được chia làm 2 mảnh. Chúng sinh sống ở những vùng nước sâu ngoài biển khơi – những nơi có độ mặn từ 2 đến 3%. Thông thường bào ngư được tìm thấy nhiều nhất ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Ở Việt Nam bạn cũng có thể bắt được chúng ở các vùng biển khu Phú Yên, Nha Trang, Ninh Thuận, Quy Nhơn,…

    Bào ngư còn rất nhiều tên gọi khác như cửu khổng, ốc khổng lồ hay thạch quyết minh. Một số nơi gọi chúng là hải nhỉ. Sở dĩ có tên gọi này là do chúng có hình dạng giống cái tai.

    Tập tính sinh hoạt của chúng là sống ven biển hay những khu hải đảo xa bờ. Lúc còn nhỏ chúng sẽ ở gần bờ. Nhưng khi lớn lên dần dần chúng sẽ di chuyển ra xa. Đồng thời sẽ bám sâu hơn dưới những tảng đá ngầm.

    Dựa vào đặc điểm của chúng thì bạn cũng biết được muốn bắt được con to phải lặn thật sâu dưới biển. Sau đó còn phải gỡ chúng ra khỏi những tảng đá ngầm nữa. Nên việc thu hoạch này rất khó khăn đồi hỏi nhiều kỹ năng hệt như khi thu yến sào. Đây cũng là 1 phần khiến giá thành của chúng đắt đỏ.

    Bào ngư thuộc giống sinh sản hữu tính. Mỗi năm chúng chỉ đẻ vào mùa nóng nhưng lại có thể đẻ cực kỳ nhiều trứng.

    Đến mùa đông hay mùa không sinh sản cơ quan sinh dục sẽ tự động khép lại. Thịt bào ngư tạo thành một khối. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và hơi cứng. Thịt bào ngư rất thơm và chứa nhiều dinh dưỡng.

    Đây là loại hải sản mang lại nguồn lợi kinh tế cao đối với ngư dân. Ngoài ra chúng còn có gía trị dinh dưỡng cực tốt. Do trong bào ngư chứa nhiều canxi, chất béo, kẽm, vitamin, photpho và cả đạm.

    Chính vì chúng mang lại giá trị kinh tế cao như thế nên người dân khai thác quá đà. Vì vậy lượng bào ngư tự nhiên hiện tại còn rất ít. Nhà nước đã phải đưa ra các biện phải bảo vệ và cải tạo môi trường sống cho chúng. Mục đích là để tăng sản lượng bào ngư cũng như giúp người dân nuôi trồng bào ngư hiệu quả.

    1.2 Có nên ăn bào ngư không? Tác dụng của bào ngư là gì?

    Các món ăn được chế biến từ bào ngư từ xa xưa đã được coi là cực kỳ xa xỉ rồi. Món ăn này chỉ dành cho giới vua chúa, quý tộc thôi.

    Chưa hết, với Đông y bào ngư có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới, bổ âm, tăng khí huyết và hạt nhiệt. Ngoài ra chúng còn giúp sáng mắt, trị ho hiệu quả. Bào ngư có thể dùng cho tất cả mọi người từ già đến trẻ từ phụ nữ đến đàn ông.

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt bào ngư chứa nhiều hoạt chất. Những hoạt chất này khi chiết ra có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch mạnh mẽ.

    Đồng thời trong quá trình trao đổi chất còn có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Nhưng lại không hề ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh khác. Chính vì thế chúng có tác dụng quan trọng trong việc giúp cơ thể khỏe mạnh.

    Bào ngư như một cái máy chỉnh huyết áp tự nhiên vậy. Chúng vừa có thể giúp tăng huyết áp với người huyết áp thấp. Vừa có thể giảm huyết áp với người huyết áp cao. Do trong bào ngư có chất giúp bình gan, bổ âm, cố thận và điều chỉnh để các tuyến thượng thận ổn định.

    Đối với chị em bào ngư còn giúp điều hòa kinh nguyệt đều đặn. Thậm chí giúp nhuận tràng và thông đường ruột hiệu quả. Vì vậy những người kinh nguyệt không đều, táo bón,… được khuyên nên dùng bào ngư thường xuyên.

    Trong bào ngư chứa rất nhiều loại vitamin khác nhau. Nhất là vitamin A. Loại vitamin này giúp tăng cường sức khỏe thị giác, bảo vệ da. Ngoài ra còn giúp khả năng miễn dịch được nâng cao và thúc đẩy quá trình cơ thế phát triển.

    Bào ngư ngoài sử dụng tươi còn được bào chế thành các loại sản phẩm dược để điều trị huyết áp, các chứng viêm hay cải thiện tình trạng chóng mặt.

    2. Các món ngon chế biến từ Bào Ngư

    2.1 Cách làm món Bào Ngư sốt gừng tỏi

    Du khách trong và ngoài nước khi đến các vùng biển mà được phục vụ hải sản sẽ mê nhất bào ngư xốt gừng tỏi. Một bát nước chấm đậm đà có mùi thơm của gừng, tỏi, ớt, tiêu.

    Lại còn có vị chua ngọt hấp dẫn thì ai không mê cho được. Người ta sau khi pha xong nướng xốt sẽ rưới vào từng con bào ngư để ướp. Sau 10p thì mang bào ngư đi nướng trên than hồng.

    Nướng đến khi ở miệng bào ngư sủi chút bọt và xuất hiện hơi nước thì có nghĩa bào ngư đã chín. Lúc này lấy bào ngư ra và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Bào ngư nướng kiểu này sẽ cho bạn nhiều mùi vị khác nhau. Ví dụ như thịt vừa chín tới khi ăn sẽ cảm nhận rõ mùi hải sản. Nhưng khi chúng chín kỹ lại mang mùi vị giống thịt nướng. Thịt hơi dai phảng phất mùi khói.

    2.2 Cách nấu cháo Bào Ngư

    Khi được hỏi bào ngư nấu được món gì ngon mà dễ ăn, mình tin nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cháo bào ngư. Chúng dễ nấu lại tiết kiệm thời gian và giữ nguyên được độ dinh dưỡng. Món ăn này già trẻ, lớn bé đều có thể ăn được. Nhất là những người vừa ốm dậy thì càng quý. Chúng thơm ngon lại chứa đầy dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

    – Chuẩn bị 1 nồi nước xương. Gạo nếp lẫn tẻ vo sạch rồi cho vào nồi này và đun sôi.

    – Dùng trứng vịt muối để món ăn có màu và vị thơm ngon hơn. Đem trứng vịt muối đi luộc sau đó thì mang lòng đỏ xào với dầu ăn. Khi nào được hỗn hợp nhuyễn và hơi sệt là được.

    – Nấm rơm cùng các loại rau thơm đem làm sạch, rửa kỹ rồi băm nhỏ.

    – Khi nồi cháo ninh đến lúc hạt gạo nở nhừ thì cho bào ngư đã xào vào. nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn. Tiếp tục thả nấm rơm vào đun sôi. Sôi thêm chừng 3p thì tắt bếp và múc ra bát.

    – Khi ăn thì rắc rau thơm thái nhỏ cùng xốt trứng muối lên. Muốn ăn cay thì thêm chút tiêu xay. Trộn đều và thưởng thức khi còn nóng.

    2.3 Bào Ngư xào nấm Đông Cô

    • Bào ngư tươi đã làm sạch: 200g
    • Nấm đông cô đã nở mềm: 3-4 tai
    • Hành tây: 1 củ. Đem hành tây thái múi cau
    • Cải ngọt cắt khúc vừa ăn: 200g
    • Gia vị gồm muối, đường, bột năng, dầu ăn.

    Bào ngư đem làm thật sạch rồi để nguyên con. Nấm ngâm trong nước ấm cho nở mềm mới làm.

    Tắt bếp và cho bào ngư ra đĩa thưởng thức nóng. Đặc tính của bào ngư như đã nói là bổ âm, cố thận, tăng khí. Do đó người mới ốm dậy hay nam giới thì đặc biệt tốt.

    Vậy là bạn có được món bào ngư xào nấm thơm ngon cho cả gia đình rồi.

    3. Kết bài

    Cập nhật 30/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Chiên Với Sò Điệp (Scallop) Khô
  • Bật Mí Cách Chế Biến Sò Đỏ Hokkigai Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng
  • Đặc Sản Ốc Vòi Voi Và Những Lợi Ích Không Ngờ
  • Ốc Vòi Voi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp
  • Cách Nấu Bào Ngư Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Bào Ngư Khô, Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Sả Giòn Ngon
  • Cách Ăn Quả Bơ: +27 Công Thức Đơn Giản Mà Ai Cũng Có Thể Làm
  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Giúp Giảm Ngay 7
  • Bào ngư khô là gì?

    Bào ngư (ốc cửu khổng) là tên gọi chung cho các loài thân mềm chân bụng trong chi Haliotis – chi duy nhất của họ Haliotidae, liên họ Haliotoidea.

    Bào ngư bám vào đá ở vùng nước biển có độ mặn cao 2.5-3%, hay có sóng gió, xa cửa sông, nước trong.

    Thức ăn của bào ngư gồm các loài rong tảo biên, mùn bã hữu cơ.

    Chúng thường sống ở ven biển và các vùng hải đảo, lúc còn nhỏ bám gần bờ nhưng càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Để bắt được bào ngư to , phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi vị thơm và rất bổ dưỡng.

    Bào ngư khô chính là bào ngư tươi được tách vỏ, phơi nhiều lần dưới nắng lớn thật khô, sau đó mang đi đóng gói bảo quản được rất lâu. Khi chế biến chỉ cần ngâm với nước cho thịt bào ngư nở ra chế biến như thịt bào ngư tươi.

    Trong bào ngư chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, vitamin B1,B2, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng…

    Bào ngư khô mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe như:

    Chữa đục thủy tinh thể, chữa mắt mờ, có mộng thịt, chữa bệnh thong manh.

    Bồi bổ sức khỏe

    Bổ hư, tư âm, nhuận phế thanh nhiệt

    Bào ngư khô trên thị trường có nhiều loại. Cần lựa chọn kĩ để mua được loại ngon. Bào ngư nên chọn loại thân tròn dày, thịt mập, xung quanh đồng đều, không khuyết điểm, không vết nứt., màu hơi nhạt, mùi bào ngư không nồng.

    Cách nấu bào ngư khô

    Nguyên tắc chung khi chế biến bào ngư khô là phải ngâm nước cho thịt bào ngư mềm và nở ra rồi mới chế biến. Hoặc rửa sạch và hấp chín thịt bào ngư cho mềm.

    1 số món ăn từ bào ngư khô như sau:

    -Cháo bào ngư

    Nấu 1 nồi cháo trắng thật nhừ. Bào ngư khô đem ngâm cho mềm, xào sơ với dầu, nêm nếm cho gia vị thấm vào thịt bào ngư. Đổ bào ngư đã xào vào, ninh cho mềm bào ngư. Bào ngư mềm thì cho vài lát gừng và hành củ vào cho ngọt. Nêm lại cháo cho vừa ăn. Múc ra bát, rắc lên trên tiêu xay và hành lá, dùng khi còn nóng. Đây là món ăn bổ dưỡng, thích hợp với người ốm và mới ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe.

    -Bào ngư xào cải xanh: Cải xanh rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Bào ngư được ngâm mềm, xào bào ngư với dầu trước, đến khi bào ngư mềm thì cho cải xanh vào xào cùng. Đảo đều khoảng 5 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp và dùng khi còn nóng.

    – Bào ngư cuộn vịt quay: Mua vịt quay sẵn. Nên chọn phần thịt đùi.

    Vịt lọc xương thái miếng như ngón tay, dùng bào ngư đã thái lát mỏng cuốn tròn bên trong là thịt vịt, 1 sợi gừng thái chỉ, 1 miếng bí đao thái cỡ gần bằng thịt vịt.

    Mang hấp độ 2-3 phút. Sau cùng chế nước sốt chua ngọt rưới lên trên.

    Nếu thích có thể hấp cùng súp lơ, cà rốt, ớt Đà Lạt…

    -Bồ câu hầm bào ngư: Bồ câu làm sạch ướp với : ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê hành tím băm + 1 muỗng cà phê dầu mè đen, chà sát gia vị trong ngoài, để qua 30 phút, chiên vàng đều. Nấm hương (đông cô) ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ cuống rễ, tùy ý cắt miếng lớn nhỏ. Cho bào ngư cùng các nguyên liệu vào ninh nhừ.

    Cách nầu bào ngư khô tương tự như bào ngư tươi. Chỉ khác ở việc phải chế biến sao cho bào ngư khô trở nên mềm mà không bị mất đi mùi vị.

    Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

    – Nấm Linh Chi

    – Sâm Hàn Quốc

    – Tổ yến,

    – Hồng hoa Tây tạng

    – An cung ngưu,

    – Vitamin Khoáng chất

    – Quà biếu cao cấp

    Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

    Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

    Website: https://thoidaithongtin.com/

    Bạn đang theo dõi:

    Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
  • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan
  • Cách Nấu Bông Atiso Khô
  • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100