Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Bạch Tuột Ngon / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

4 Cách Chế Biến Bạch Tuột Ngon Tuyệt / 2023

2. Bạch tuộc nướng muối ớt

1.Bạch tuộc sốt tương cà

– Hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 400gr – Ớt chuông đỏ: ½ quả – Dứa chín: ½ quả – Chanh: 1 quả – Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối…

– Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong thân, rửa sạch với chén rượu trắng, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết mùi. – Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị. – Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị thì các bạn rửa sạch ớt chuông đỏ, dứa. Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

2.Bạch tuộc nướng muối ớt

-Bạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 500 gr – Gừng: 1 mẩu nhỏ – Muối: 1/2 thìa cà phê – Hạt nêm: 1 thìa cà phê – Ớt: 1-2 quả – Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

– Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới chết, nhìn vẫn còn tươi ngon. – Dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ. Rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng, để ráo nước. – Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút.

Nguyên liệu: – 700 gr bạch tuộc tươi – 1 hũ ớt sa tế – 2 muỗng cà phê mật ong

– Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối. – Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều. – Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn vào bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200oC cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.

– Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn. Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều.

4.Canh bạch tuộc nấu dứa

-Vị chua nhè nhẹ của me và dứa hòa quyện cùng vị ngòn ngọt của bạch tuộc sẽ cho ta một bát canh rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 300gr – Dứa: 1/ 4 quả vừa – Cà chua: 2 quả vừa phải – Me: 1 quả to – Sả: 1 củ – Ớt: 1 quả – Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm) – Gừng, hành khô, hành lá, thì là.

– Lấy dao mổ thân bạch tuộc, rút bỏ ruột, dùng rượu và gừng trà sạch để khử tanh, rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát. – Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng nhỏ, mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm nát. Gừng đập dập, chừa lại một miếng bé, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Sả thái vát. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, thì là thái nhỏ. – Ướp bạch tuộc cùng 1 chút gia vị, hạt nêm, gừng băm nhỏ, sả, ớt và một thìa rượu. Để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.

– Phi thơm hành, cho bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, trút bạch tuộc vào một cái bát. – Xào chín cà chua rồi dầm nát, cho lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Nước sôi cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào. – Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra tô, ăn nóng.

Nấu Ăn Không Khó-Th

Nguồn: chúng tôi

Cách Làm Bạch Tuột Baby Nhúng Giấm Ngon Mê Ly! / 2023

Bạch tuột baby nhúng giấm – món ăn mới và lạ miệng cho những buổi xum họp cùng gia đình, bạn bè.

Nếu bạn là tín đồ của các món lẩu và đồ nướng thì không thể bỏ qua món ăn này đâu.

Ngày hôm nay Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bạch tuột baby nhúng giấm ngon như ở nhà hàng.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bạch tuột baby nhúng giấm

Mỗi nồi bạch tuộc nhúng giấm thơm ngon sẽ có cách làm chuẩn song cũng có thêm những sáng tạo rất riêng của người nấu trong cách nêm nếm, các lại rau nhúng kèm.

Bởi vậy, tùy khẩu vị và tùy vào số lượng người ăn mà có thể mua nguyên liệu phù hợp, bài viết chia sẻ các nguyên liệu suất cho hai người ăn gồm có:

– 1kg bạch tuộc baby.

– ½ chai giấm.

– Hai trái dừa xiêm.

– Rau cần tươi.

– Cà chua, dứa, hành tây, gừng, chanh, ớt sừng, quất.

– Bún sợi hoặc mì tôm ( tùy sở thích mỗi gia đình)

– Gia vị: bột ngợt, muối, đường, mù tạt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…

– Các loại rau nhúng tùy sở thích. Các loại rau có thể nhúng giấm với bạch tuộc: bông bí, thiên lý, nấm rơm, …

2. Cách chế biến bạch tuột baby nhúng giấm ngon ơi là ngon!

Cách làm bạch tuộc nhúng giấm không hề hức tạp như nhiều người nghĩ mà ngược lại rất đơn giản và nhanh chóng với các bước làm sau đây:

Bước 1: Bạch tuộc mua về cắt bỏ túi mực, mắt và răng, để nguyên con, rửa sạch bằng nước muối loãng.

Tiếp đến đập dập gừng, cho rượu và gừng vào bóp đều để khử mùi tanh cũng như loại bỏ chất nhờn trên phần da của bạch tuộc. Rửa một lần nữa và để ráo.

Nếu bạn muốn bạch tuộc có hương vị đậm đà, thì có thể ướp thêm gia vị ( một ít tiêu, bột ngọt, hành lá, gừng xắt nhuyễn ), trộn đều, bọc màn thực phẩm để ngăn mát.

Bước 2: Sơ chế các loại rau: rửa sạch và cắt khoanh hành tây dài khoảng 0,5cm, cà chua thái múi cau (tùy theo sở thích, bạn có thể dùng dứa xắt miếng thay cho cà chua),

sả cắt khúc đập dập, ớt xiêm rửa sạch, vứt bỏ hạt rồi để ráo nước, cần tây tước bỏ sơ, cắt khúc, trang trí ra đĩa.

Bước 3: Pha nước chấm bạch tuộc. Nước chấm bạch tuộc có thể là muối ớt xanh hoặc muối quất kết hợp lòng đỏ trứng gà. Bài viết cung cấp cả hai công thức cho bạn lựa chọn tùy vào sở thích của gia đình mình:

Với muối ớt xanh: cho ớt xiêm, muối ,đường, nước cốt chanh đã bỏ hạt vào máy xay sinh tố, cứ xay chừng 10 giây thì dừng lại rồi lại xay tiếp, xay nhuyễn đến khi được hỗn hợp lỏng sệt. Có thể xay thêm 1 ít lá chanh để nước chấm càng dậy mùi vị.

Với muối quất và lòng đỏ trứng gà: Cho muối, đường, mù tạt, lòng đỏ vào bát con, đánh tan, cách thủy (cho bát hỗn hợp trong nồi nước, đặt trên bếp, sao cho nước không tràn vào bát).

Đánh cho tới khi muối đường tan, tạo thành hỗn hộp sền sệt. Vắt nước cốt 6 quả quất đã bỏ hạt vào hỗn hợp, lại trộn đều cho tan, nấu cho tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bằm nhỏ vỏ hai quả quất, lá chanh, ớt sừng rồi vào hỗn hợp. Cuối cùng, thêm tiêu vào , và trộn đều.

Bước 4: Pha nước dùng nhúng bạch tuộc và rau củ:

Đầu tiên, bắc chảo cho 2 thìa dầu ăn, cho1 thìa tỏi xay nhuyễn, 1 củ sả đã thái mỏng vào đảo đều đến khi thơm vàng.

Sau đó, lấy nước cốt của 2 trái dừa xiêm (nếu thấy chưa đủ có thể thêm nước lã) pha với 2 bát nhỏ giấm, thêm đường và gốc sả đập dập. Khi nếm thấy vị chua vừa phải, thơm, ngọt dịu thì cho lên bếp đun sôi từ 3- 5 phút.

Nước dùng sôi, cho tỏi vừa phi vào nồi và nêm gia vị (nước mắm, tiêu xay, hạt nêm) hành tây cắt khúc vừa đủ.

Dọn bạch tuộc, rau đã sơ chế, nước chấm đã chuẩn bị ra bàn.

– Khi ăn bằng bếp gas mini hoặc bếp từ, bỏ nước nhúng ra nồi, đặt lên bếp đã chuẩn bị, rồi cho thêm cà chua hoặc dứa đã xắt miếng vào, đun sôi.

– Có thể ăn ngay với rau và bún tươi hoặc mì tôm, khi nước dùng hoàn thành và đun sôi trên bếp.

Không nên nhúng bạch tuộc quá nhiều cùng một lúc và nhúng quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai, mất đi độ giòn. Chỉ nên nhúng bạch tuộc chín tới để đảm bảo độ ngon ngọt của hải sản.

Cách nấu bạch tuộc nhúng giấm không hề tốn nhiều thời gian mà chỉ cần có một chút khéo léo là bạn đã có thể chế biến món hấp dẫn này cho gia đình và những người thân yêu.

Giấm chua chua, ngòn ngọt quyện với bạch tuộc tươi roi rói, giòn lựt sựt, cực kỳ dễ ăn. Còn gì tuyệt vời bằng vào những ngày trời đông lành lạnh hay những ngày mưa phùn lay phay,

mọi người quây quần bên nhau với nồi nước dùng nóng hổi, những câu chuyện, những tiếng cười…sẽ là một trải nghiệm thật sự thú vị.

Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng / 2023

Hải sản nướng luôn thu hút mọi thực khách bởi hương thơm cuốn hút khi nướng và cả vị tươi ngon đậm đà mang hương vị biển làm người ta xao xuyến. Đặc biệt, bạch tuộc nướng là loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi cái giòn dai sần sật mà nhiều loại hải sản khác không có.

Bạch tuộc nướng chao hương vị lạ lạ mà quen quen giúp bạn ngon miệng hơn với cái vị dân giã. Chao mằn mặn, beo béo quyện vào bạch tuộc nướng thơm phức giòn giòn.

500gr bạch tuộc

1 hủ chao trắng

1 hủ chao đỏ

1 thìa nước tỏi

1 thìa tương ớt

1 thìa nước mắm

1 thìa dầu vừng

1 thìa rượu thơm

Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm chao đỏ, chao trắng, tương ớt, nước mắm, nước tỏi, dầu vừng, rượu thơm trộn đều tay để tất cả hòa quyện với nhau

Bước 3: Cho bạch tuộc vào hỗn hợp đã trộn sẵn và ướp khoảng 30 phút để tất cả gia vị thấm vào bạch tuộc khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Trong lúc đợi bạch tuộc thấm gia vị các bạn chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc. Đặt vỉ nướng lên và phết một lớp dầu ăn lên vỉ để khi nướng bạch tuộc sẽ không bị dính. Xếp bạch tuộc vào vỉ và nướng đến khi tỏa mùi thơm và bạch tuộc ngả màu vàng là bạch tuộc chín.

Cách chế biến bạch tuộc nướng bơ

Nguyên liệu:

500gr bạch tuộc

15gr bơ

2 thìa muối

2 thìa đường

Cách ướp bạch tuộc nướng bơ:

Bước 1: Cho bơ lên bếp và đun cách thủy cho đến khi bơ tan chảy hết, tiếp đến là cho muối, đường, ớt bột vào bơ và khuấy đều

Bước 3: Chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc, bạch tuộc rất mau chín nên khi nướng bạn phải thường xuyên trở bạch tuộc đều tay để không bị cháy. Nướng đến khi bạch tuộc có mùi thơm và trở màu vàng đều đẹp mắt là được.

Bước 4: Bày bạch tuộc ra đĩa, thêm ít rau răm và dưa leo ăn kem. Các bạn chuẩn bị nước chấm bạch tuộc nướng muối ớt xanh hoặc tương ớt

Chỉ với 2 cách chế biến bạch tuộc nướng dễ làm và không mất nhiều thời gian là bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều) * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận * Website: chúng tôi * Mail: info@24hseafood.com * Fanpage: chúng tôi

Cách Làm Bạch Tuột Xào Đậm Vị Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn / 2023

Để món ăn làm từ bạch tuột thêm thơm ngon, việc bạn cần làm chính là chọn được những con bạch tuột tươi ngon, chất lượng để có được thịt giòn, ngọt. Bạch tuột ngon là những con có thân hình không trương, lớp da bóng mịn, phần lưng màu xám, thớ thịt dưới bụng có màu trắng sáng.

Khi mua về, bạn cắt ngay bỏ mắt bạch tuộc. Tiếp đến, dùng dao rạch đường trên thân để loaijbor nội tạng bên trong, lấy phần thân. Sau đó, bạn dùng muối chà xát vào bạch tuột hoặc bạn có thể dùng nước lá ổi để rửa bạch tuột. Đây là cách làm giúp bạch tuột khử mùi tanh, loại bỏ nhớt và để món ăn khi nấu được hấp dẫn hơn.

– 1kg bạch tuột

– 1 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– Rau cần, tỏi

– Chanh

Bạch tuột xào chua ngọt có hương vị hấp dẫn (Ảnh: Internet)

– Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt

– Bạch tuột khi mua về, bạn sơ chế như trên rồi cắt bạch tuột thành từng miếng vừa ăn.

– Cà chua bạn đem rửa sạch, cắt múi cau.

– Hành tây bóc vỏ cắt múi cau.

– Rau cần rửa sạch cắt khúc.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, rồi cho bạch tuột vào. Nêm nếm với hạt nêm, bột ngọt rồi xào săn rồi trút ra đĩa, không nên xào chín.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà chua, hành tây vào xào đều. Khi nguyên liệu vừa chín tới, bạn cho bạch tuột đã xào sơ vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Rồi cho cần tây vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Làm nước xốt và hoàn thành món bạch tuột xào chua ngọt

– Bạn cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, bột ngọt vào chén, khuấy đều cho gia vị tan hẳn. Tiếp theo, cho từ từ bột năng hòa tan với nước vào rồi khuấy đều lên. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi và nấu đến khi món ăn sền sệt và có màu đẹp mắt. Vậy là hoàn thành món bạch tuột xào chua ngọt rồi đấy!

– 1kg bạch tuộc

– 1 hũ sa tế

– Hành tây

– Sả cây

– Hành khô, tỏi, ớt

– Đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Bước 1: Bạch tuộc khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sả bạn chia làm 2 phần, một phần băm nhỏ, một phần cắt khúc. Sau đó, bạn cho bạch tuột vào tô ướp cùng với tỏi băm, sả băm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng đường, ít bột ngọt rồi trộn đều và ướp trong 30 phút cho mực ngấm đều gia vị.

Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho phần bạch tuột đã ướp vào xào săn. Rồi cho sả cắt khúc vào xào chung.

Bước 3: Nêm nếm lại lần nữa cho bạch tuột có vị vừa ăn. Xào đến khi bạch tuột chín thì bạn cho hành tây bóc vỏ cắt múi cau vào xào cùng. Khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp và cho bạch tuột xào ra đĩa.

Bạch tuột xào sa tế cay cay, thơm nồng (Ảnh: Internet)

Vậy là hoàn thành món bạch tuột xào sa tế rồi đấy!

– 1kg bạch tuột

– 1 hũ sa tế

– Sả cây

– Ớt

– Tỏi, hành khô

– Nước mắm, đường, bột ngọt

– Bạch tuột sau khi mua về, bạn làm sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

– Ớt băm nhỏ.

– Sả bạn rửa sạch, băm nhỏ.

– Bạn cho bạch tuột vào tô và ướp cùng với 2 muỗng sa tế, tỏi băm, hành khô băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt rồi trộn đều lên. Ướp bạch tuột khoảng 30 phút cho bạch tuột ngắm đều gia vị.

– Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho hành tây vào xào cho thơm. Sau đó, bạn cho bạch tuột vào xào đều tay. Khi bạch tuột săn lại, thì bạn cho sả băm, ớt băm vào xào cùng. Tiếp tục đảo đều tay cho bạch tuột chín thì bạn tắt bếp.

Giờ thì bạch tuột xào sả ớt đã xong, bạn cho bạch tuột ra đĩa và thưởng thức được rồi đấy!

– 1kg bạch tuộc

– 1 củ hành tây

– 100g ngô non

– 1 trái ớt chuông

– Cần tây

Bạch tuột xào hành tây thơm ngon (Ảnh: Internet)

– Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

– Bạch tuộc bạn đem sơ chế sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Ngô non bạn rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rồi vớt ra để ráo.

– Cần tây nhặt sạch, cắt khúc.

– Ớt chuông bạn rửa sạch, cắt miếng.

– Tỏi và ớt bạn đem băm nhỏ.

Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho bạch tuột vào xào với lửa lớn. Khi bạch tuột săn lại, bạn cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Bạn tiếp tục cho dầu ăn cùng tỏi vào phi thơ. Rồi cho tiếp ngô non vào xào. Tiếp theo, bạn cho hành tây, cần tây, ớt chuông vào và xào đều. Nêm nếm gia vị với nước mắm, đường, bột ngọt. Sau cùng, bạn cho phần bạch tuột vào đảo đều lên. Vậy là hoàn thành rồi đấy!