4 Cách Chế Biến Bạch Tuột Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Lá Lốt Và Thịt Ba Rọi Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon, Nước Dùng Đậm Đà Đổi Vị Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • 2. Bạch tuộc nướng muối ớt

    1.Bạch tuộc sốt tương cà

    – Hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 400gr – Ớt chuông đỏ: ½ quả – Dứa chín: ½ quả – Chanh: 1 quả – Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối…

    – Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong thân, rửa sạch với chén rượu trắng, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết mùi. – Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị. – Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị thì các bạn rửa sạch ớt chuông đỏ, dứa. Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

    2.Bạch tuộc nướng muối ớt

    -Bạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 500 gr – Gừng: 1 mẩu nhỏ – Muối: 1/2 thìa cà phê – Hạt nêm: 1 thìa cà phê – Ớt: 1-2 quả – Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

    – Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới chết, nhìn vẫn còn tươi ngon. – Dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ. Rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng, để ráo nước. – Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút.

    Nguyên liệu: – 700 gr bạch tuộc tươi – 1 hũ ớt sa tế – 2 muỗng cà phê mật ong

    – Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối. – Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều. – Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn vào bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200oC cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.

    – Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn. Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều.

    4.Canh bạch tuộc nấu dứa

    -Vị chua nhè nhẹ của me và dứa hòa quyện cùng vị ngòn ngọt của bạch tuộc sẽ cho ta một bát canh rất ngon và lạ miệng.

    Nguyên liệu:

    – Bạch tuộc: 300gr – Dứa: 1/ 4 quả vừa – Cà chua: 2 quả vừa phải – Me: 1 quả to – Sả: 1 củ – Ớt: 1 quả – Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm) – Gừng, hành khô, hành lá, thì là.

    – Lấy dao mổ thân bạch tuộc, rút bỏ ruột, dùng rượu và gừng trà sạch để khử tanh, rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát. – Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng nhỏ, mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm nát. Gừng đập dập, chừa lại một miếng bé, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Sả thái vát. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, thì là thái nhỏ. – Ướp bạch tuộc cùng 1 chút gia vị, hạt nêm, gừng băm nhỏ, sả, ớt và một thìa rượu. Để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    – Phi thơm hành, cho bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, trút bạch tuộc vào một cái bát. – Xào chín cà chua rồi dầm nát, cho lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Nước sôi cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào. – Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra tô, ăn nóng.

    Nấu Ăn Không Khó-Th

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Xóc Cóc Non Cực Ngon, Ăn Là Ghiền
  • 5 Cách Làm Mực Chiên Giòn Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Món Lẩu Mực Thái Chua Cay
  • Những Cách Làm Món Mực Hấp Ngon, Độc Đáo
  • Cách Làm Bạch Tuột Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Thịt Ba Rọi Dân Dã, Cực Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Từ Chuyên Gia Làm Bếp
  • Hướng dẫn nấu ăn sẽ giới thiệu cách làm bạch tuột xào chua ngọt. Nếu là một tín đồ của những món hải sản ngon. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bạch tuộc xào chua ngọt hấp dẫn này. Bạch tuộc được xào chín đều, ăn có vị giòn dai lạ miệng, kết hợp với vị chua ngọt của nước sốt sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

    Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt rất đơn giản, chỉ cần biết cách chọn bạch tuộc ngon và sơ chế làm sạch một cách cẩn thận thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với món ăn ngon dễ làm này.

    Nguyên liệu

    Để có món bạch tuộc xào chua ngọt ngon, hấp dẫn, bạn cần chọn mua bạch tuộc kỹ càng. Nên chọn những con bạch tuộc tươi, ở lưng có màu xanh phớt. Bên dưới bụng bạch tuộc có các thớ thịt màu trắng sáng. Nếu không cẩn thận có thể sẽ mua phải bạch tuộc ngâm nước, khi chế biến thịt sẽ quắt lại không ngon.

      Bước1

      Bạch tuộc là loại hải sản khá khó chế biến. Sau khi mua về, bạn cắt ngay dưới mắt bạch tuộc để lấy ra phần xúc tu, sau đó để riêng. Dùng dao nhọn rạch một đường ở thân rồi lộn nhẹ để lấy hết nội tạng bên trong. Bóc bỏ hết phần nội tạng rồi bóp nhẹ phần thân bạch tuộc với muối để ra hết chất nhầy, sau đó rửa sạch.

    Khi làm món bạch tuộc xào chua ngọt, thịt bạch tuộc chín đều, không sống, không quá dai, có màu trắng ăn dai dài giòn giòn sần sật rất ngon miệng. Rau củ quả cũng được xào chín đều, không bị hẳng, giữ nguyên được màu sắc rực rỡ. Kết hợp với nước sốt thấm đều lên bạch tuộc nữa đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà ‘cực kỳ tốn cơm’ đấy.

    3 món nhậu ngon từ bạch tuộc

    Cách làm bạch tuộc xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuột Xào Đậm Vị Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Mực Ống Với Những Cách Chế Biến “ngon Quên Sầu”
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Một Nắng, Đơn Giản, Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Bún Mực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Bạch Tuột Baby Nhúng Giấm Ngon Mê Ly!

    --- Bài mới hơn ---

  • “Xuýt Xoa” 7 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Bạch Tuộc
  • Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt
  • Món Bạch Tuộc Hấp Gừng
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • Bạch tuột baby nhúng giấm – món ăn mới và lạ miệng cho những buổi xum họp cùng gia đình, bạn bè.

    Nếu bạn là tín đồ của các món lẩu và đồ nướng thì không thể bỏ qua món ăn này đâu.

    Ngày hôm nay Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bạch tuột baby nhúng giấm ngon như ở nhà hàng.

     

     

     

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bạch tuột baby nhúng giấm

     

    Mỗi nồi bạch tuộc nhúng giấm thơm ngon sẽ có cách làm chuẩn song cũng có thêm những sáng tạo rất riêng của người nấu trong cách nêm nếm, các lại rau nhúng kèm.

    Bởi vậy, tùy khẩu vị và tùy vào số lượng người ăn mà có thể mua nguyên liệu phù hợp, bài viết chia sẻ các nguyên liệu suất cho hai người ăn gồm có:

    – 1kg bạch tuộc baby.

    – ½ chai giấm.

    – Hai trái dừa xiêm.

    – Rau cần tươi.

    – Cà chua, dứa, hành tây, gừng, chanh, ớt sừng, quất.

    – Bún sợi hoặc mì tôm ( tùy sở thích mỗi gia đình)

    – Gia vị: bột ngợt, muối, đường, mù tạt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…

    – Các loại rau nhúng tùy sở thích. Các loại rau có thể nhúng giấm với bạch tuộc: bông bí, thiên lý, nấm rơm, …

     

    2. Cách chế biến bạch tuột baby nhúng giấm ngon ơi là ngon!

     

    Cách làm bạch tuộc nhúng giấm không hề hức tạp như nhiều người nghĩ mà ngược lại rất đơn giản và nhanh chóng với các bước làm sau đây:

     

    Bước 1: Bạch tuộc mua về cắt bỏ túi mực, mắt và răng, để nguyên con, rửa sạch bằng nước muối loãng.

    Tiếp đến đập dập gừng, cho rượu và gừng vào bóp đều để khử mùi tanh cũng như loại bỏ chất nhờn trên phần da của bạch tuộc. Rửa một lần nữa và để ráo.

    Nếu bạn muốn bạch tuộc có hương vị đậm đà, thì có thể ướp thêm gia vị ( một ít tiêu, bột ngọt, hành lá, gừng xắt nhuyễn ), trộn đều, bọc màn thực phẩm để ngăn mát.

     

    Bước 2: Sơ chế các loại rau: rửa sạch và cắt khoanh hành tây dài khoảng 0,5cm, cà chua thái múi cau (tùy theo sở thích, bạn có thể dùng dứa xắt miếng thay cho cà chua),

    sả cắt khúc đập dập, ớt xiêm rửa sạch, vứt bỏ hạt rồi để ráo nước, cần tây tước bỏ sơ, cắt khúc, trang trí ra đĩa.

     

    Bước 3: Pha nước chấm bạch tuộc. Nước chấm bạch tuộc có thể là muối ớt xanh hoặc muối quất kết hợp lòng đỏ trứng gà. Bài viết cung cấp cả hai công thức cho bạn lựa chọn tùy vào sở thích của gia đình mình:

    • Với muối ớt xanh: cho ớt xiêm, muối ,đường, nước cốt chanh đã bỏ hạt vào máy xay sinh tố, cứ xay chừng 10 giây thì dừng lại rồi lại xay tiếp, xay nhuyễn đến khi được hỗn hợp lỏng sệt. Có thể xay thêm 1 ít lá chanh để nước chấm càng dậy mùi vị.

    • Với muối quất và lòng đỏ trứng gà: Cho muối, đường, mù tạt, lòng đỏ vào bát con, đánh tan, cách thủy (cho bát hỗn hợp trong nồi nước, đặt trên bếp, sao cho nước không tràn vào bát).

      Đánh cho tới khi muối đường tan, tạo thành hỗn hộp sền sệt. Vắt nước cốt 6 quả quất đã bỏ hạt vào hỗn hợp, lại trộn đều cho tan, nấu cho tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

      Bằm nhỏ vỏ hai quả quất, lá chanh, ớt sừng rồi vào hỗn hợp. Cuối cùng, thêm tiêu vào , và trộn đều.

    Bước 4: Pha nước dùng nhúng bạch tuộc và rau củ:

    • Đầu tiên, bắc chảo cho 2 thìa dầu ăn, cho1 thìa tỏi xay nhuyễn, 1 củ sả đã thái mỏng vào đảo đều đến khi thơm vàng.

    • Sau đó, lấy nước cốt của 2 trái dừa xiêm (nếu thấy chưa đủ có thể thêm nước lã) pha với 2 bát nhỏ giấm, thêm đường và gốc sả đập dập. Khi nếm thấy vị chua vừa phải, thơm, ngọt dịu thì cho lên bếp đun sôi từ 3- 5 phút.

    • Nước dùng sôi, cho tỏi vừa phi vào nồi và nêm gia vị (nước mắm, tiêu xay, hạt nêm) hành tây cắt khúc vừa đủ.

    • Dọn bạch tuộc, rau đã sơ chế, nước chấm đã chuẩn bị ra bàn.

    – Khi ăn bằng bếp gas mini hoặc bếp từ, bỏ nước nhúng ra nồi, đặt lên bếp đã chuẩn bị, rồi cho thêm cà chua hoặc dứa đã xắt miếng vào, đun sôi.

    – Có thể ăn ngay với rau và bún tươi hoặc mì tôm, khi nước dùng hoàn thành và đun sôi trên bếp.

    Không nên nhúng bạch tuộc quá nhiều cùng một lúc và nhúng quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai, mất đi độ giòn. Chỉ nên nhúng bạch tuộc chín tới để đảm bảo độ ngon ngọt của hải sản.

    Cách nấu bạch tuộc nhúng giấm không hề tốn nhiều thời gian mà chỉ cần có một chút khéo léo là bạn đã có thể chế biến món hấp dẫn này cho gia đình và những người thân yêu.

    Giấm chua chua, ngòn ngọt quyện với bạch tuộc tươi roi rói, giòn lựt sựt, cực kỳ dễ ăn. Còn gì tuyệt vời bằng vào những ngày trời đông lành lạnh hay những ngày mưa phùn lay phay,

    mọi người quây quần bên nhau với nồi nước dùng nóng hổi, những câu chuyện, những tiếng cười…sẽ là một trải nghiệm thật sự thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạch Tuộc Sống Ở Đâu? Các Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn, Dự Trữ Thức Ăn Thô Xanh
  • Dầu Dừa Có Nấu Ăn Được Không?
  • Mách Bạn Các Sử Dụng Dầu Dừa Để Chế Biến Nhiều Món Ngon Hàng Ngày
  • Công Dụng Của Cây Chùm Ngây Và Cách Chế Biến Thành Món Ăn Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuột Hấp Gừng Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Gừng Thơm Ngon, Giòn Tan Trong Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Bạch Tuộc Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ăn Chỉ Có “nghiền”
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • Cùng Phiêu Với Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt
  • 1. Nguyên liệu

    2. Cách làm bạch tuộc hấp gừng

    Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

    Bạch tuộc bạn rửa sạch với muối. Dùng muối chà xát lên bạch tuộc để loại bỏ chất nhờn và mùi tanh.

    Bạn dùng dao loại bỏ mắt và nội tạng bạch tuộc. Chú ý lấy túi mực ra nhẹ nhàng để nó không bị vỡ. Nếu không lấy túi mực ra thì khi nấu, túi mực bể và sẽ ra rất nhiều mực đen.

    Sau khi loại bỏ mắt, nội tạng và túi mực của bạch tuộc, bạn rửa sạch bạch tuộc với nước một lần nữa.

    Bước 2: Hấp bạch tuộc với gừng

    Bạn sử dụng 2 củ gừng. Cạo vỏ và thái lát mỏng, sau đó xếp gừng vào dưới đáy nồi và để bạch luộc lên. Cho một ít đầu hành lá lên phía trên rồi đem đi hấp.

    Khi hấp thì bạn chỉ cần cho một ít nước vì bạch tuộc sẽ ra nước. Nấu sôi khoảng 5 -10 phút thì bắc ra. Không nên hấp quá lâu vì bạch tuộc sẽ bị dai.

    Bước 3: Làm nước chấm

    Bạn cho hỗn hợp gừng băm, tỏi băm và ớt băm vào chén. Thêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đền lên.

    Bước 4: Trình bày

    Cho bạch tuộc ra đĩa. Cắt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

    3. Thành phẩm

    Vậy là món bạch tuộc hấp gừng đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào. Chính vì sự đơn giản này mà bạch tuộc đã giữ được những hương vị tự nhiên nhất đấy. Ăn thử một miếng bạch tuộc chấm với nước mắm gừng thì cảm nhận ngay được vị tươi ngon, giòn sựt. Bạch tuộc rất tươi, rất thơm và vô cùng ngon luôn đó. Cái ngon của món ăn này thật khó diễn tả bằng lời mà. Món này mà lai rai với một vài chai bia thì đúng bài luôn nha!

    Chọn mua nguyên liệu tại Bách Hóa Xanh:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạch Tuộc Nhúng Dấm Tươi Giòn Mê Hoặc Du Khách Khi Đến Cà Mau
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Đúng Điệu, Thơm Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Ăn Mãi Không Thấy Chán
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Bạch Tuộc Nhật
  • Chế Biến Món Bạch Tuộc Chiên Nước Mắm Chuẩn Chỉnh Nhất
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhanh, Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Giấm
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nhúng Dấm Và Mẻ Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Món Bạch Tuột Nướng: 3 Cách Làm Ngon Mê Ly Cho Gia Đình
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Để có món bạch tuộc ngon thì trước tiên khâu chọn lựa nguyên liệu cần chuẩn xác.

    Hiện nay, để mua được bạch tuộc tươi sống không phải là chuyện dễ dàng. Dạng phổ biến trên thị trường là bạch tuộc cấp đông. Khi bạch tuộc vừa được đánh bắt lên, nếu được cấp đông chuẩn thì chất lượng của bạch tuộc hầu như không bị giảm chất lượng.

    Để chọn bạch tuộc ngon cách đơn giản nhất là bạn dựa vào màu sắc trên lưng và bụng của chúng:

    Với bạch tuộc tươi ngon thì phần lưng da trơn mịn và phần bụng còn trắng sáng. Nếu phần bụng chuyển sang màu trắng ngà thì đó là những con đã bị ngâm nước.

    Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra qua mùi của bạch tuộc. Với những con bạch tuộc còn tươi sẽ không có mùi, còn những con bị hỏng sẽ có mùi hôi thối.

    Khi đã chọn cho mình những con bạch tuộc tươi ngon thì khâu làm sạch bạch tuộc cũng rất quan trọng. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch hộ hoặc mang về nhà tự làm sạch.

    – Rửa qua bạch tuộc với nước sạch. Nếu thích bạn có thể cắt phần mắt xúc tu để riêng ra hoặc không cần.

    – Loại bỏ nội tạng bạch tuộc: Đặt bạch tuộc nằm ngửa sao cho mắt hướng xuống đất rồi dùng kéo đưa vào sau gáy và cắt. Xẻ đôi thân để lộ phần nội tạng bên trong. Bạn dùng dao và tách bỏ phần nội tạng bên trong ra.

    Bạn chú ý lựa kéo xẻ gần phần da để tránh chọc kéo vào túi mực của bạch tuộc sẽ bị loang nổ mực ra cả con bạch tuộc.

    – Bước tiếp theo đem bạch tuộc bóp cùng chút muối hạt, gừng và rượu để khử mùi tanh và bóp cho ra hết nhớt.

    Gia vị như dầu hào, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối, sốt ướp thịt nướng,…

    Bước 1: Bạch tuộc đã được làm sạch chúng ta ướp cùng 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột, 1 thìa sốt thịt nướng. Để nguyên liệu ướp trong khoảng 1 giờ để ngấm gia vị.

    Bước 2: Cách chế biến bạch tuộc với món ăn này việc sơ chế, chuẩn bị các nguyên liệu khác ngoài bạch tuộc cũng vô cùng quan trọng. Ớt chuông, dứa sau khi rửa sạch và thái nhỏ. Dứa thái hạt lưu và ớt chuông thái chỉ ¼ quả, phần còn lại mang đi xay để lấy phần nước cốt.

    Bước 3: Bạch tuộc sau khi nướng chúng ta tiến hành nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 10 phút.

    Món ăn sau khi hoàn thành chúng ta cho ra đĩa, sử dụng với cơm nóng vô cùng ngon miệng và đưa cơm.

    Khi tìm hiểu về cách chế biến bạch tuộc thì món bạch tuộc nướng muối ớt là một món ăn không thể bỏ qua. Hương vị mới lạ, hấp dẫn và thu hút mà nó mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai khi thưởng thức.

    – Rau gia vị như rau răm, húng quế, quất, hạt tiêu,…

    Cách chế biến bạch tuộc với món bạch tuộc nướng muối ớt có những bước cơ bản cần được thực hiện. Tuân thủ các bước giúp chúng ta có được một món ăn tròn vị, đúng nghĩa:

    Khi đã có bạch tuộc được làm sạch sẽ và khử mùi tanh thì bạn cần làm theo các bước tiếp theo:

    Chúng ta sử dụng muối, hạt nêm, tiêu, gừng đập dập, ớt thái lát,… ướp cùng bạch tuộc đã sơ chế. Để nguyên liệu ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Lò nướng nên mở trước khoảng 10 phút, nhiệt độ duy trì ở mức 200 độ C. Cho bạch tuộc đã ướp sẵn vào khay nướng, phết thêm chút dầu ăn và cho vào nướng trong khoảng 10 – 15 phút. Tới khi bạch tuộc đã vàng đều thì bỏ ra.

    Bạch tuộc là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, chúng ta có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau làm phong phú cho thực đơn ẩm thực của bản thân, người thân và bạn bè. Tùy thuộc vào khẩu vị, sở thích của từng người mà việc chế biến bạch tuộc có thể điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Chế biến đúng cách, món ăn hấp dẫn vừa giúp mỗi người ngon miệng lại bổ sung thêm đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, duy trì sức khỏe tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Tươi Luộc Cho 5 Người Ăn
  • 2 Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Giòn Sựt, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt, Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Mềm, Dai Cực Ngon, Không Bị Khô
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Bạch Tuộc Xào Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Ngon
  • Bạch Tuộc Xào Cần Tỏi Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hải sản nướng luôn thu hút mọi thực khách bởi hương thơm cuốn hút khi nướng và cả vị tươi ngon đậm đà mang hương vị biển làm người ta xao xuyến. Đặc biệt, bạch tuộc nướng là loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi cái giòn dai sần sật mà nhiều loại hải sản khác không có.

    Bạch tuộc nướng chao hương vị lạ lạ mà quen quen giúp bạn ngon miệng hơn với cái vị dân giã. Chao mằn mặn, beo béo quyện vào bạch tuộc nướng thơm phức giòn giòn.

    • 500gr bạch tuộc
    • 1 hủ chao trắng
    • 1 hủ chao đỏ
    • 1 thìa nước tỏi
    • 1 thìa tương ớt
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa dầu vừng
    • 1 thìa rượu thơm

    Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm chao đỏ, chao trắng, tương ớt, nước mắm, nước tỏi, dầu vừng, rượu thơm trộn đều tay để tất cả hòa quyện với nhau

    Bước 3: Cho bạch tuộc vào hỗn hợp đã trộn sẵn và ướp khoảng 30 phút để tất cả gia vị thấm vào bạch tuộc khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    Bước 4: Trong lúc đợi bạch tuộc thấm gia vị các bạn chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc. Đặt vỉ nướng lên và phết một lớp dầu ăn lên vỉ để khi nướng bạch tuộc sẽ không bị dính. Xếp bạch tuộc vào vỉ và nướng đến khi tỏa mùi thơm và bạch tuộc ngả màu vàng là bạch tuộc chín.

    Cách chế biến bạch tuộc nướng bơ

    Nguyên liệu:

    • 500gr bạch tuộc
    • 15gr bơ
    • 2 thìa muối
    • 2 thìa đường

    Cách ướp bạch tuộc nướng bơ:

    Bước 1: Cho bơ lên bếp và đun cách thủy cho đến khi bơ tan chảy hết, tiếp đến là cho muối, đường, ớt bột vào bơ và khuấy đều

    Bước 3: Chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc, bạch tuộc rất mau chín nên khi nướng bạn phải thường xuyên trở bạch tuộc đều tay để không bị cháy. Nướng đến khi bạch tuộc có mùi thơm và trở màu vàng đều đẹp mắt là được.

    Bước 4: Bày bạch tuộc ra đĩa, thêm ít rau răm và dưa leo ăn kem. Các bạn chuẩn bị nước chấm bạch tuộc nướng muối ớt xanh hoặc tương ớt

    Chỉ với 2 cách chế biến bạch tuộc nướng dễ làm và không mất nhiều thời gian là bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều) * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận * Website: chúng tôi * Mail: [email protected] * Fanpage: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Bạch Tuộc Nướng Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Bạch Tuột Nướng Siêu Ngon Với Muối Ớt Và Sa Tế
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm, Cách Nấu Món Ăn Ngon Host Từ Tôm Mọi Người Đang Ưa Thích Nhất
  • Bí Quyết Làm Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Chị Em Nên Biết
  • Cách Làm Bạch Tuột Nướng Siêu Ngon Với Muối Ớt Và Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Bạch Tuộc Nướng Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng
  • 3 Cách Làm Bạch Tuộc Xào Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Ngon
  • Bạch Tuộc Xào Cần Tỏi Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Áp
  • Các bước làm bạch tuộc nướng muối ớt

    Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng muối ớt

    – 1kg bạch tuộc

    – 5 trái ớt

    – Rau răm, chanh, cà chua, dưa leo

    – Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột

    Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

    Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt

    – Đầu tiên, bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra rồi bỏ hết hạt ớt đi, sau đó đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn rồi cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào.

    – Bạn dùng một cái chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn với ớt. Sau đó, bạn cho thêm ít hạt nêm và tiêu bột vào trộn đều.

    – Bạch tuộc mua về làm sạch, rửa qua nước muối loãng, sau đó để ráo nước hết. Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối vừa làm ướp một lúc.

    Chế biến món bạch tuộc nướng sa tế

    Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế

    – 1kg bạch tuộc

    – 1 quả chuối chát

    – 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh

    – Khế, rau răm, trái dứa

    – Nước tương, tương ớt và gia vị

    – 4 muỗng canh lớn sa tế

    – 1 muỗng café muối

    – 1 muỗng café hạt nêm

    – 2 muỗng café mật ong

    – Tắc

    Bước 1: Sơ chế và cách ướp bạch tuộc nướng sa tế ngon

    – Đầu tiên, bạch tuộc mua về làm sạch rửa qua nước muối loãng, vớt ra để cho ráo nước. Lưu ý là cách chọn mua bạch tuộc: Chọn những con bạch tuộc tươi, lớn để khi nước bạch tuộc có vị giòn ngon.

    – Sau khi rửa sạch để cho bạch tuộc ráo nước hết. Sau đó, bạn đem bạch tuộc ướp với 4 muỗng canh lớn sa tế, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café mật ong, 1 muỗng café hạt nêm trộn đều lên và ướp mực khoảng 3 phút.

    – Sau khi ướp trong 30 phút, đốt than lên, khi than cháy đều tắt lửa bạn mới đặt vỉ nướng lên cho thật nóng, cho từng con bạch tuộc lên nướng. Lưu ý bạn nên nướng nguyên con để bạch tuộc giòn ngon, liên tục trở tay để chín đều không cháy khét.

    Bạch tuộc nướng sa tế. (Ảnh: Internet)

    – Khi bạch tuộc chín, bạn xếp chúng ra đĩa, dùng kéo cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với ít rau răm, chuối chát, dưa leo và khế. Bạch tuộc nướng sa tế ngon nhất là chấm với muối tiêu chanh, muối ớt xanh, nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Chắc chắn bạn sẽ không thể chối từ món ăn đậm đà, thơm lừng này đâu.

    Với hai cách làm bạch tuộc nướng sa tếcách làm bạch tuộc nướng muối ớt này, bạn chỉ cần chưa đầy 30 phút là đã có ngay món ngon cho bữa tiệc nhậu tối nay hay cuối tuần cùng gia đình, bạn bè rồi. Từng con bạch tuộc giòn giòn, đậm đà, thơm phức, chấm với với nước mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh đều ngon hết sẩy, hẳn sẽ khiến mọi người cũng phải đổ gục ngay lập tức. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cách làm bạch tuột nướng ngay phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm, Cách Nấu Món Ăn Ngon Host Từ Tôm Mọi Người Đang Ưa Thích Nhất
  • Bí Quyết Làm Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Chị Em Nên Biết
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Tôm Hùm Tại Nhà
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Món Bạch Tuột Nướng: 3 Cách Làm Ngon Mê Ly Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Nhúng Giấm Chuẩn 5 Sao
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Thơm, Giòn Ngon Và Đảm Bảo
  • Một cách nướng bạch tuộc mới vừa thơm ngon mê ly mà lại không lo ngại khói than, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đến với món Bạch tuộc nướng đá này thì nguyên liệu cần rất đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Còn dụng cụ nướng chỉ cần dùng những viên đá cuội, nướng thật nóng và cho bạch tuộc vào nướng, nhờ vào sức nóng của đá giúp bạch tuộc chín nhanh, , cực thơm ngon, cực thích.

    Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng đá:

    • 300g Bạch tuộc 300 gr
    • 1 hủ Sa tế
    • 1 muỗng Đường
    • 1 muỗng Tỏi băm
    • 2 muỗng Dầu điều
    • 1/2 lon Bia
    • 2 cây Sả

    Cách làm Bạch tuộc nướng đá:

    Cách ướp bạch tuột nướng đã qua sơ chế

    Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị.

    Bạch tuộc qua sơ chế sẽ ướp cùng với sốt hỗn hợp sa tế

    Thái mỏng củ sả sau đó rắc đều lên đĩa bạch tuộc để tăng thêm vị thơm cho món bạch tuộc nướng.

    Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đến khi đá đỏ và thật nóng. Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp.

    Sau khi chuẩn bị xong, cho bạch tuộc vào nướng, đổ nước bia trực tiếp lên nắp nồi giúp bạch tuộc thấm đậm vị ngon hơn.

    Bạch tuộc nướng chín từ đá, không bị ngậm nước, không có mùi hôi khói như khi nướng than, giữ được vị ngọt trọn vẹn. Món này ăn kèm với thì ngon không cưỡng được. Cùng thực hiện và mời cả nhà thưởng thức nha.

    Làm nóng đá cuội và bỏ đá cuội vào nồi đất chuẩn bị cho công đoạn nướng bạch tuộc.

    2. Bạch tuộc nướng sa tế

    Bạch tuộc nướng sa tế chính là món ăn không thể nào thiếu khi đến các quán nướng, nơi tổ chức tiệc,… không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà ngay cả mùi vị cũng làm hấp dẫn người đi đường. Để bạn có thể thoải mái thưởng thức này ngay tại nhà cùng với gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần thì với cách làm món bạch tuộc nướng sa tế này sẽ giúp cho bữa tiệc của bạn tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

    Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sa tế:

    Cách làm Bạch tuộc nướng sa tế:

    Sau khi mua bạch tuộc về làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo.

    3. Bạch tuộc nướng sốt cay

    Bạch tuộc được làm sạch, để ráo

    Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sốt cay:

    Cách làm Bạch tuộc nướng sốt cay:

    Bạch tuộc sau khi mua về để nguyên con, bỏ ruột, làm sạch.

    Cách ướp bạch tuộc nướngNướng bạch tuộc bằng dầu olive

    Vớt để ráo nước sau đó ướp với hỗn hợp sa tế đã làm trước đó.

    Cho bạch tuộc lên vỉ và nướng. Trở đều tay đến khi bạch tuộc chín.

    Bỏ bạch tuộc đã ướp lên vỉ nướng, bắt đầu công đoạn nướng chín và sau đó sẽ có ngay món bạch tuộc nướng thơm lừng.

    Lấy bạch tuộc ra dĩa và trang trí thêm một ít rau mùi.

    Bạch tuộc sau khi làm sạch ngâm với đá để giữ được độ tươi ngon cũng như độ giòn.

    Vậy là Cooky đã giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng vừa thơm vừa ngon mê li, chắc chắn những buổi tụ họp gia đình hoặc bạn bè vào dịp cuối tuần thì mọi người sẽ không thể nào cưỡng lại được món bạch tuộc nướng này.

    Ướp bạch tuộc với sa tếNướng bạch tuộc trên lửa than

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nhúng Dấm Và Mẻ Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Giấm
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhanh, Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Tươi Luộc Cho 5 Người Ăn
  • Cách Làm Bạch Tuột Xào Đậm Vị Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuột Xào Chua Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Thịt Ba Rọi Dân Dã, Cực Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Để món ăn làm từ bạch tuột thêm thơm ngon, việc bạn cần làm chính là chọn được những con bạch tuột tươi ngon, chất lượng để có được thịt giòn, ngọt. Bạch tuột ngon là những con có thân hình không trương, lớp da bóng mịn, phần lưng màu xám, thớ thịt dưới bụng có màu trắng sáng.

    Khi mua về, bạn cắt ngay bỏ mắt bạch tuộc. Tiếp đến, dùng dao rạch đường trên thân để loaijbor nội tạng bên trong, lấy phần thân. Sau đó, bạn dùng muối chà xát vào bạch tuột hoặc bạn có thể dùng nước lá ổi để rửa bạch tuột. Đây là cách làm giúp bạch tuột khử mùi tanh, loại bỏ nhớt và để món ăn khi nấu được hấp dẫn hơn.

    – 1kg bạch tuột

    – 1 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – Rau cần, tỏi

    – Chanh

    Bạch tuột xào chua ngọt có hương vị hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    – Dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt

    – Bạch tuột khi mua về, bạn sơ chế như trên rồi cắt bạch tuột thành từng miếng vừa ăn.

    – Cà chua bạn đem rửa sạch, cắt múi cau.

    – Hành tây bóc vỏ cắt múi cau.

    – Rau cần rửa sạch cắt khúc.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, rồi cho bạch tuột vào. Nêm nếm với hạt nêm, bột ngọt rồi xào săn rồi trút ra đĩa, không nên xào chín.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho cà chua, hành tây vào xào đều. Khi nguyên liệu vừa chín tới, bạn cho bạch tuột đã xào sơ vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Rồi cho cần tây vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 4: Làm nước xốt và hoàn thành món bạch tuột xào chua ngọt

    – Bạn cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, bột ngọt vào chén, khuấy đều cho gia vị tan hẳn. Tiếp theo, cho từ từ bột năng hòa tan với nước vào rồi khuấy đều lên. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi và nấu đến khi món ăn sền sệt và có màu đẹp mắt. Vậy là hoàn thành món bạch tuột xào chua ngọt rồi đấy!

    – 1kg bạch tuộc

    – 1 hũ sa tế

    – Hành tây

    – Sả cây

    – Hành khô, tỏi, ớt

    – Đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

    Bước 1: Bạch tuộc khi mua về bạn sơ chế sạch sẽ rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sả bạn chia làm 2 phần, một phần băm nhỏ, một phần cắt khúc. Sau đó, bạn cho bạch tuột vào tô ướp cùng với tỏi băm, sả băm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng sa tế, 1 muỗng đường, ít bột ngọt rồi trộn đều và ướp trong 30 phút cho mực ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho phần bạch tuột đã ướp vào xào săn. Rồi cho sả cắt khúc vào xào chung.

    Bước 3: Nêm nếm lại lần nữa cho bạch tuột có vị vừa ăn. Xào đến khi bạch tuột chín thì bạn cho hành tây bóc vỏ cắt múi cau vào xào cùng. Khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp và cho bạch tuột xào ra đĩa.

    Bạch tuột xào sa tế cay cay, thơm nồng (Ảnh: Internet)

    Vậy là hoàn thành món bạch tuột xào sa tế rồi đấy!

    – 1kg bạch tuột

    – 1 hũ sa tế

    – Sả cây

    – Ớt

    – Tỏi, hành khô

    – Nước mắm, đường, bột ngọt

    – Bạch tuột sau khi mua về, bạn làm sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    – Ớt băm nhỏ.

    – Sả bạn rửa sạch, băm nhỏ.

    – Bạn cho bạch tuột vào tô và ướp cùng với 2 muỗng sa tế, tỏi băm, hành khô băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt rồi trộn đều lên. Ướp bạch tuột khoảng 30 phút cho bạch tuột ngắm đều gia vị.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho hành tây vào xào cho thơm. Sau đó, bạn cho bạch tuột vào xào đều tay. Khi bạch tuột săn lại, thì bạn cho sả băm, ớt băm vào xào cùng. Tiếp tục đảo đều tay cho bạch tuột chín thì bạn tắt bếp.

    Giờ thì bạch tuột xào sả ớt đã xong, bạn cho bạch tuột ra đĩa và thưởng thức được rồi đấy!

    – 1kg bạch tuộc

    – 1 củ hành tây

    – 100g ngô non

    – 1 trái ớt chuông

    – Cần tây

    Bạch tuột xào hành tây thơm ngon (Ảnh: Internet)

    – Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

    – Bạch tuộc bạn đem sơ chế sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Ngô non bạn rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, rồi vớt ra để ráo.

    – Cần tây nhặt sạch, cắt khúc.

    – Ớt chuông bạn rửa sạch, cắt miếng.

    – Tỏi và ớt bạn đem băm nhỏ.

    Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho bạch tuột vào xào với lửa lớn. Khi bạch tuột săn lại, bạn cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 3: Bạn tiếp tục cho dầu ăn cùng tỏi vào phi thơ. Rồi cho tiếp ngô non vào xào. Tiếp theo, bạn cho hành tây, cần tây, ớt chuông vào và xào đều. Nêm nếm gia vị với nước mắm, đường, bột ngọt. Sau cùng, bạn cho phần bạch tuột vào đảo đều lên. Vậy là hoàn thành rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Ống Với Những Cách Chế Biến “ngon Quên Sầu”
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Một Nắng, Đơn Giản, Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Bún Mực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Bún Mực Đặc Sản Vạn Ninh Gợi Hương Vị Quê Nhà
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Chiên Giòn Và Chiên Nước Mắm
  • Chế Biến Món Bạch Tuộc Chiên Nước Mắm Chuẩn Chỉnh Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Bạch Tuộc Nhật
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Ăn Mãi Không Thấy Chán
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Đúng Điệu, Thơm Ngon
  • Sơ chế bạch tuộc

    Bạch tuộc sau khi mua về phải được tách ra để loại bỏ phần nội tạng bên trong. Sau đó, các bạn làm sạch, bóp bạch tuộc với muối tinh và nước cốt chanh để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Nên lưu ý bóp muối và chanh ở từng xúc tua để chắc chắn tất cả các bộ phận đều được sạch. Rửa sạch lại bằng nước rồi cho vào rổ và để cho thật ráo nước.

    Ướp bạch tuộc chiên giòn

    Bước này khá quan trọng vì quyết định hương vị của cả món ăn. Cho bạch tuộc vào tô rồi ướp cùng tiêu, hạt nêm, bột ngọt và trộn đều rồi để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Đổ bột năng vào tô. Cho bạch tuộc đã ướp vào xóc đều lên sao cho lớp bột áo bên ngoài phủ đều lên từng con bạch tuộc. Phủ thêm một lớp bột chiên giòn ra ngoài bạch tuộc để tạo độ giòn hơn khi ăn bạch tuộc.

    Cách làm bạch tuộc chiên giòn

    Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào. Lượng dầu ăn phụ thuộc vào lượng bạch tuộc sao cho dầu ăn ngập bạch tuộc là được. Cho từ từ bạch tuộc vào chảo chiên đến khi vàng thì vớt ra. Chuẩn bị một cái đĩa có lót giấy thấm dầu để đựng bạch tuộc chiên. Chiên với lượng dầu vừa đủ thì bạch tuộc sẽ càng ngon và giòn hơn. Bạch tuộc chiên giòn sẽ ăn cùng với dưa leo và các loại rau sống. Nếu muốn món ăn này hấp dẫn hơn hãy dùng sốt tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm. Chắc chắn, đây sẽ là món ăn yêu thích của mọi gia đình.

    Bạch tuộc chiên giòn không khó để thực hiện mà lại có hương vị thơm ngon. Song bạn cũng cần lưu ý, chỉ chiên bạch tuộc vừa chín tới, không nên chiên quá kỹ sẽ làm bạch tuộc bị dai và mất đi độ ngọt vốn có. Khi lựa chọn bạch tuộc để chiên, bạn chỉ nên chọn những con có kích thước bình thường, không quá to cũng không quá nhỏ, loại này vừa dễ chiên, vừa dễ ăn và chế biến cũng dễ dàng. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho các bà nội trợ trong việc nấu nướng của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Bằng Nồi Chiên
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Bánh Bạch Tuộc Nướng Takoyaki
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100