Top 2 # Xem Nhiều Nhất Các Cách Chế Biến Với Thịt Gà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Các Món Từ Thịt Gà: Ông Ăn, Bà Khen

Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có tác dụng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, làm cho người sảng khoái.

GÀ NẤU MĂNG

Nguyên liệu:

– Gà ta: 500gr

– 1 bộ trứng gà non

– Măng chua: 300gr

– Hành, ngò gai

– Ớt trái

– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

– Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, sát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút .

– Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

Chế biến

– Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

– Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xàovới trứng gà non, đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

– Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

– Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

– Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

GÀ XÉ PHAY

Nguyên liệu cho món gỏi gà xé phay

Đùi gà (lườn) : 400g

Hành tây: 1 củ

Rau răm: 1 mớ

Chanh: 1 quả

Gừng: 10g

Lạc rang: 50g

Tỏi: 1 củ nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm gỏi gà xé phay

Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh.

Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo.

Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to.

Bước 3: Pha nước chấm

Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa.

Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, rưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị.

Sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm. Bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức.

Yêu cầu của món gỏi gà xé phay hành tây

GÀ KHO TRỨNG CÚT

Nguyên liệu:

– 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

– 20 quả trứng cút

– 2 thìa nước màu

– 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng

– Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt

– Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

Chế biến:

– Trước tiên, luộc chín trứng cút.

– Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.

– Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5′ rồi bóc sạch vỏ.

– Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.

– Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.

– Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất!

– Kho thịt trong khoảng 30′, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp!

Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất

Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất

món mặn từ thịt gà rất đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng

Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

– Lườn gà: 1 cái– Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước– Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá– Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường– Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái– Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít– Các loại gia vị thông thường

-Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

– Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.

– Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

– Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

+ Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

Nguyên liệu:

– 2 chiếc đùi gà mía– 2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử– 30ml rượu trắng, 10gr đường, 15gr muối– Giấy bạc

1/2 muỗng cà-phê tỏi băm

1 muỗng cà-phê hành tím băm

1/3 muỗng cà-phê ớt bột

Nước nắm, muối, tiêu, đường

– Lựa lòng gà có trứng non, rửa sạch, cắt vừa ăn.

– Ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để thấm 15 phút.

– Phi thơm tỏi, ớt bột rồi cho lòng gà vào xào.

– Chế nước xâm xấp nấu lòng gà vừa chín tới, nêm lại cho vừa ăn.

– Lòng gà xào cay ăn với cơm và hành ngâm chua.

gà ram sả muối rất ngon

– 5-6 cái đùi gà– 4 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ– 2 thìa canh xì dầu– 2 thìa canh nước ép dứa– 1 thìa canh đường nâu– 3 thìa nhỏ rượu gạo (tùy thích)– 1 thìa nhỏ dầu vừng– Vừng rang

Cách làm:

– Ức gà không da không xương: 2 cái (cắt khối 1,3cm)– Dầu ăn (để chiên)– Trứng: 2 quả– Sữa: 2 thìa canh– Bột mì: 1 chén– Muối: 1 thìa cà phê– Hạt tiêu trắng: 1/2 thìa cà phê– Vụn bánh mì (panko)

– Nước cốt chanh: 1/2 chén

-Nước xốt mận: 6 thìa canh

– Tương ớt: 1 thìa cà phê

– Dứa thái lát: 1 chén

– Hành tây: 1 củ vừa

– Ớt ngọt: 3 quả (thái lát)

Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu cho 375 độ.Chuẩn bị 3 chiếc bát:Bát 1: Đánh trứng và sữaBát 2: Bột mì, muối và hạt tiêu trắngBát 3: Vụn bánh mì (panko)

Cho khoảng 1 thìa cà phê dầu vào một cái chảo, để nhiệt độ trung bình cao. Thêm ớt ngọt và hành tây và xào trong khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, nước sốt mận và tương ớt. Đun sôi. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 1 phút. Cho dứa vào khuấy đều.Trộn nước sốt với thịt gà và phục vụ và thưởng thức ngay khi còn nóng!

Tags: các món mặn từ thịt Hà, cách chế biến thịt gà, các món ngon từ thịt gà, thịt gà kho.

Cách Sử Dụng Giấm Táo Để Làm Đẹp Cho Phái Nữ Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

Tác giả

Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

ĐT: 0904 992239-0912305889

xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

tẩm gia vị nướng là ngon nhất

Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

ĐT: 0904 992239-0912305889

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

xamchuoichanvang viết:

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

Mai thịt đê!!!!!

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

XamHong viết:

xamchuoichanvang viết:

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem saochứ sào lăn là em vẫn kết lắm

Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

CaKhoai viết:

hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hếtnhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

AnhThu Nhi đồng

Gia nhập: 02/07/2009Khu vực: Hà Nội 2Tình trạng: OfflineĐiểm: 431

Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

AnhThu viết:

hix, ai ấy nhỉ?

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

XamHong viết:

AnhThu viết:

hix, ai ấy nhỉ?

Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc

1- Thịt bò: loại tươi, phần mềm (striploin, ribeye, tenderloin…) 2- Dầu ăn 3- Muối, hạt tiêu, bơ 4- Khoai tây

3- Để chảo lên bếp cho nóng già sau đó mới đổ dầu ăn. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho thịt bò vào giữa chảo, nhẹ tay ấn vào giữa miếng thịt để chắc chắn là cả miếng thịt được tiếp xúc với bề mặt chảo.

4- Lưu ý chỉ được lật thit MỘT LẦN duy nhất, vì đảo thịt hay lật thịt nhiều lần sẽ làm thịt mất nước

5- Để mặt trước tầm 2-3 phút (nếu ăn tái) sau đó lật mặt sau.

6- Khi mặt sau được khoảng 1 phút rưỡi, cho bơ vào chảo, khi bơ chảy lấy thìa múc và dội đều lên miếng thịt một lúc để chắc chắn toàn bộ miếng thịt ngấm bơ.

7- Sau khi xong 2 mặt, dựng miếng thịt đứng lên chảo trong khoảng 30 giây (phần có mỡ tiếp xúc với chảo) để giảm bớt lượng mỡ đi.

8- Gắp thịt ra khỏi chảo, chiên khoai tây ăn kèm

Mẹo lựa chọn thịt bò làm steak cho bạn

II. Thịt bò Úc cuộn phô mai nướng Nguyên liệu cần có làm thịt bò cuộn phô mai nướng

1. Thịt bò nạc2. Phô mai (miếng to)3. Chút hành lá tươi4. Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, dầu hào.

Cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bò: Chọn thịt bò tươi, màu đẹp, có độ đàn hồi tốt.

Thái miếng mỏng to bản, cho vào ướp với tỏi, xì dầu, chút dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê đường. ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Phô mai: Chọn phô mai miếng to, về thái thành miếng vuông như trong hình để cuốn cho dễ. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng miếng thịt bò.

Nướng thịt: Cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải, khi nướng dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy và chín đều hơn. Khi nào thấy thịt vàng đều, màu đẹp, mùi thơm ngon là được.

III. Gỏi Bò Úc rau thơm

Thịt Bò Úc thơm ngon đậm đà kết họp với chút chua ngọt, thơm cay của rau thơm và nước mắm sẽ tạo nên món ăn khai vị lý tưởng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

1. 150gr thịt Bò Úc Phi Lê.2. Gia vị gồm: mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường, dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt tiêu.

Cách thực hiện:

– Thịt Bò Úc rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm một ít hạt nêm, đường, ớt, tiêu để ướp khoảng chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay cho chín tới.

– Pha ít nước mắm bóp gỏi: nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.

– Bóp trộn đều thịt Bò Úc với hỗn hợp nước mắm đã pha. Sau đó, cho rau thơm và một chút dầu mè vào trộn đều.

– Sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè lên trên, trang trí ớt, rau ngò hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.

-Nguồn: (sưu tầm internet)