【#1】Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất

Nếu bạn không có nhiều thời gian, chỉ cần sử dụng tổ yến tinh chế để tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên, vì tổ yến tinh chế đã được sơ chế trước đó nên dưỡng chất sẽ không còn đảm bảo 100% được.

– Dụng cụ: 1 thau nước sạch, một kẹp gắp, 1 rây lớn, 1 thìa (muỗng) sạch, 1 chén sạch.

– Tai yến: thường sử dụng khoảng 2-3 tai yến (20 – 30g).

Ngâm tổ yến thô (nguyên tổ) từ 1 đến 2 tiếng tùy vào loại yến và độ dày mỏng. Ngâm đến khi tổ yến tơi ra là được.

– Để ráo nước và cho vào đĩa sạch màu trắng để dễ thấy được lông yến. Để thêm 1 chén nươc sạch bên cạnh.

– Nhặt những sợi lông lớn và tạp chất trước, sau đó nhặt đến các sợi lông nhỏ.

– Sau mỗi lần nhặt, bạn nhúng đầu kẹp vào chén nước sạch đã chuẩn bị rồi nhặt tiếp.

– Bạn tách tổ yến thành các sợi, sau đó cho vào rây. Đặt rây vào thau nước sạch, dùng thìa khuấy nhẹ. Đồng thời nhấc rây lên xuống nhẹ nhàng. Các lông nhỏ và lông tơ sẽ theo dòng nước ra ngoài.

– Lặp đi lặp lại nhiều lần và thay nước trong thau liên tục, bạn sẽ có những tổ yến sạch.

– Lấy một lượng vừa đủ để chế biến tiếp.

– Lượng còn lại phải để thật ráo nước và khô rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần.

* Lưu ý khi sơ chế tổ yến.

– Không ngâm tổ yến bằng nước nóng vì sẽ làm tổ yến bị rã ra và mất một số chất.

– Không ngâm quá lâu, chỉ cần tổ yến tơi ra là được.

– Không sơ chế tổ yến bằng hóa chất, các loại nước trừ nước sạch.

2. Cách chưng tổ yến đơn giản nhưng giữ nguyên dưỡng chất.

Khi nói đến chưng tổ yến, chắc hẳn nhiều phụ huynh sẽ nghĩ đến món ăn tổ yến chưng đường phèn đầu tiên. Một món ăn đơn giản, dễ thực hiện và giữ được dưỡng chất quý giá của tổ yến. Tổ yến chưng đường phèn là một trong những cách chế biến tổ yến rất tốt cho bé.

Đặt chén yến vào nồi, đổ đước đến ¼ chén yến.

Đậy kín nắp, mở lửa lớn vừa đủ cho đến khi nước sôi thì mở nhỏ lại. Chưng khoảng 20 -25 phút, nếu chưng quá lâu sẽ khiến tổ yến bị nhão ra. Vừa ăn không ngon vừa bị mất đi dưỡng chất.

Với cách chế biến tổ yến cho bé này, bé sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh.

Chuẩn bị: 1-2 tai yến, Hạt sen (10 hạt), Bạch quả (10 quả), Táo đỏ (10 quả), Đường phèn (20g).

– Tổ yến sơ chế, làm sạch lông và tạp chất còn lần. Hoặc có thể sử dụng tổ yến tinh chế.

– Các loại hạt và quả luộc riêng từng loại cho đến khi mềm ra.

– Cho đường phèn vào nồi nhỏ, đổ nước và nấu cho đến khi tan ra. Cho vào rây lược sạch lại để lấy nước.

– Cho tất cả vào thố nhỏ rồi chưng cách thủy khoảng 45 – 60 phút với lửa nhỏ. Sau đó có thể sử dụng được.

Chuẩn bị: 1 tai yến (~10g), bí đỏ, gạo, muối, dầu ăn (nên sử dụng dầu ăn cho trẻ nhỏ).

– Tổ yến sơ chế, làm sạch lông và tạp chất còn lần. Hoặc có thể sử dụng tổ yến tinh chế. Sau đó cắt nhỏ.

– Gạo rửa sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ.

– Bí đỏ làm sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi hấp chín, nhừ. Dùng thìa tán nhuyễn.

– Gạo sau khi ninh nhừ thì cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào rồi khuấy đều. Cuối cùng cho tổ yến đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm gia vị và ninh khoảng 5 phút.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến tổ yến thì vẫn còn một sản phẩm khác từ tổ yến có thể giúp bạn. Đó chính là sản phẩm Tổ yến ăn liền.

Đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và cung cấp đầy đủ chất bổ là những lợi ích mà Tổ yến ăn liền sẽ mang lại cho bạn.

Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

【#2】Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em

Tổ yến là một nguồn thực phẩm vô cùng quý giá, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là có thể chế biến cho trẻ em. Thành phần tổ yến chứa nhiều axit amin, sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng, có tác dụng thúc đẩy phát triển cơ, xương và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Đó chính là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí nào của trẻ. Bài viết này xin giới thiệu cách chế biến tổ yến cho trẻ em rất ngon mà dễ ăn đó là món chè khúc bạch tổ yến.

Tổ yến thường có vị tanh cùng với việc khẩu vị của trẻ chưa đa dạng được như người lớn nên cách chế biến tổ yến cho trẻ em như thế này là lựa chọn rất tốt. Món chè khúc bạch tổ yến vừa thanh mát, vừa ngọt, lại dễ ăn và có màu sắc bắt mắt, rất hợp với khẩu vị của trẻ em.

Nguyên liệu

Các bước chế biến

Bước 1: Chế biến tổ yến riêng để giữ được dinh dưỡng tốt nhất

Tổ yến ngâm trong nước 20 phút để nở ra. Sau đó vớt để ráo.

  • Cho tổ yến vào chén, đổ nước ngập và chưng cách thủy 30-40 phút.
  • Sau đó tắt bếp, mở vung nồi để nguội
    Ngâm gelatin trong nước ít nhất là 15 phút để gelatin có thể nở đều ra

  • Trộn kem tươi và sữa tươi với nhau cho quyện lại, sau đó thêm lượng đường tùy theo khẩu vị
  • Bỏ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, lưu ý không nên nấu lửa to vì các chất dinh dưỡng trong sữa có thể bị mất đi trong quá trình bay hơi. Sau đó cho thêm gelatin vào và khuấy tan đều ra.
  • Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm khoảng một muỗng hạnh nhân thái lát để chè có thêm vị đượm.
  • Để làm chè vị trà xanh, chỉ cần trộn bột trà với khoảng 15ml nước sôi rồi khuấy đều để tránh làm bột trà xanh vón cục. Lọc qua rây sau đó trộn với lượng kem, sữa tươi vừa đủ (khoảng 50ml). Để nguội hẳn sau đó cho vào tủ lạnh
  • Cách làm chè khúc bạch vị dâu cũng tương tự, ta cho siro dâu vào trộn đều cùng kem, sữa tươi.
    Khi hỗn hợp nguội thì cho ra khuôn và để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 3-4 tiếng là thạch đông hoàn toàn thì có thể dùng được, lấy ra và xắt miếng nhỏ vừa miệng.

    Tách cùi nhãn ra khỏi hạt (có thể thay thế bằng vải hoặc mít). Sau đó thả vào nước đường đun sôi rồi tắt bếp luôn để tạo độ giòn cho nhãn.

THƯỞNG THỨC

Bạn chỉ cần múc ra chén lần lượt một ít đá, khúc bạch, nhãn đã qua sơ chế rồi cho tổ yến đã chế biến riêng vào, rắc một ít hạnh nhân lên phía trên nữa là có món chè tổ yến khúc bạch tổ yến ngon đúng điệu.

Với cách chế biến tổ yến cho trẻ em có biến tấu một chút này, bạn đã có món chè thơm mát, dễ ăn mà lại còn bổ dưỡng nữa.

【#3】Cách Chế Biến Món Súp Cua Tổ Yến Bí Đỏ Cho Bé

Súp cua tổ yến bí đỏ là món ăn ngon, hấp dẫn và giàu dưỡng chất cho các bé. Thay đổi khẩu vị cho bé với món ăn này không những giúp các bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời bồi bổ sức khỏe, và tăng cường sức đề kháng cho bé.

Cách chế biến tổ yến cho bé – Súp cua tổ yến bí đỏ

Bước 1 – Sơ chế:

Xương gà rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng, tổ yến ngâm với nước sạch 20 đến 30 phút cho mềm, gọt vỏ bí đỏ, cắt thành hạt lựu, thịt cua lấy hết vỏ ra, có thể xé nhỏ cho bé dễ ăn.

Bước 2 – Chế biến:

Cho khoảng 700ml nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho xương gà , gừng vào nấu khoảng 30 phút cho ra nước ngọt. Sau đó lấy nước gà cho vào tổ yến và hầm khoảng 20 phút, rồi tiếp tục cho bí đỏ, thịt cua vào khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp, thêm gia vị cho vừa ăn. Mách nhỏ: Có thể hấp cách thủy thịt cua riêng để thịt không lẫn vào trong súp

Bước 3 – Hoàn thành món ăn:

Cho súp tổ yến ra chén, thêm thịt cua, hành, ngò, tiêu lên trên mặt, xịt 1 ít dầu hào nữa cho kích thích vị giác, và làm món ăn ngon hơn.

Những lưu ý khi ăn tổ yến:

Tổ yến có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải lạm dụng ăn tổ yến nhiều sẽ tốt, yến sào Đồng Tâm chia sẻ một vài lưu ý và lời khuyên khi ăn tổ yến:

  • Không nên ăn tổ yến khi đang bị bệnh: khi đang mệt, bị bệnh thì cơ thể rất yếu và phải sử dụng thuốc để trị bệnh, nên tuyệt đối không được ăn tổ yến trong thời gian dùng thuốc trị bệnh. Chỉ được ăn tổ yến khi cơ thể đã khỏe và đang trong quá trình hồi phục, lúc này cơ thể cần dưỡng chất để thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe,và tăng cường sức đề kháng.
  • Không nên ăn tổ yến quá thường xuyên: đối với người già nên ăn từ 2 đến 3 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 2 đến 3 gram để giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa và bệnh tật. Đối với trẻ em nên ăn 1 lần một tuần, mỗi lần ăn khoảng 1gram để giúp tăng quá trình phát triển cơ thể và não bộ. Đối với thanh thiếu niên khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để hỗ trợ sức khỏe, giảm áp lực cuộc sống và hỗ trợ đề kháng. Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt sẽ có những chu kì ăn khác nhau đối với những thể trạng khác nhau, vì vậy nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để phát huy được tác dụng tuyệt vời của tổ yến.
  • Không ăn tổ yến lúc bụng đã no, nên ăn tổ yến lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ lúc bụng đói để cơ thể hấp thu được hết các dưỡng chất trong tổ yến.
  • Không nên lạm dụng tổ yến: tổ yến chỉ là thực phẩm tốt giúp phục hồi sức khỏe, tăng sức đề kháng… không nên coi tổ yến là thuốc và những người đang bị bệnh nên hạn chế ăn yến, chỉ khi đã khỏe bệnh và đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe thì nên ăn yến.
  • Không nấu tổ yến quá lâu: nếu nấu lâu các dưỡng chất trong tổ yến sẽ bị giảm, thời gian nấu tổ yến từ 20 đến 30 phút và phải nấu dưới lửa vừa.

【#4】Cách Chế Biến Yến Sào Tốt Cho Sức Khỏe

Yến sào được biết là một trong những món ăn bồi bổ sức khỏe tốt nhất cho mọi người , nhất là phục hồi sức khỏe cho người già, tăng cường sức đề kháng cho trẻ em. Khi ăn một chén tổ yến có thể làm mát cơ thể, giảm ngay mệt mỏi… Chính vì vậy, để chế biến yến sào tốt cho sức khỏe thường có rất nhiều cách. Ngoài ra, còn làm tăng hương vị khác nhau cho mỗi chén tổ yến khi sử dụng.

1. Chế biến Yến Sào thành một món chè hạt sen thơm ngon

Yến sào nấu với hạt sen thành một món chè bổ dưỡng, nhất là tốt cho người già, người mới ốm dậy, tăng cường sức khỏe, cơ thể mới ốm dậy…

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món yến sào với hạt sen bao gồm:

  • 12 hạt sen đã được làm sạch, bóc vỏ
  • 1 muỗn đường phèn
  • 1/3 tổ yến sào đã được làm sạch
  • cắt vài lát gừng mỏng để giảm độ tanh của Yến Sào

– Cách nấu:

  • Cần làm sạch và sơ chế tổ yến, bằng cách ngâm yến sào vào trong một chén nước ấm khoảng từ 15- 20 phút. Lúc này Yến Sào sẽ được nở ra và mềm để chuẩn bị trong việc chế biến.
  • Hạt sen cần làm sạch, bỏ lớp cứng bên ngoài, bỏ nhân hạt sen và ngâm trong nước ấm sạch từ 15 – 20 phút.
  • Đường phèn đem tán nhỏ, lát gừng thì nên sắc lát nhỏ bỏ vào trong chén.
  • Sau khi đã hoàn thiện các công đoạn trên thì lúc này chỉ cần chưng cách thủy tất cả: 1/3 tổ yến đã làm sạch, đường phèn, hạt sen và một chén nước sạch. Khoảng 20 phút thì chúng ta đã có một chén yến sào hạt sào hạt sen bổ dưỡng.

Sợi yến lúc này ăn vào sẽ rất mát và ngon, ít bị độ tanh của Yến do đã bị gừng khử mùi. Theo kinh nghiệm thì nên ăn tổ yến sào với hạt sen vào lúc tầm trước khi đi ngủ đêm khoảng 2 tiếng. Sáng dậy, sức khỏe của bạn và người thân sẽ cảm thấy khác biệt sau khi sử dụng.

2. Hầm Tổ Yến Sào với chim bồ câu

Hầm tổ yến sào với chim bồ câu là một món ăn lý tưởng cho một mùa đông lạnh giá, yến sào kèm với chim bổ câu giúp người sử dụng tăng cường nhiều năng lượng giữ ấm cho cơ thể. Món ăn yến sào hầm chim bồ câu ngoài là một món ăn bổ dưỡng, nó còn là một vị thuốc cực tốt cho người già, người mới ốm dậy, cho trẻ em….

Cần chuẩn bị nguyên liệu món Yến Sào với chim bồ câu thành một món thơm ngon:

  • Một muỗng muối
  • Một chén nước sạch
  • 1/4 miếng vỏ quýt khô
  • 1 tổ yến nguyên miếng
  • 1 chim bồ câu non
  • 50g thịt nạt

Cách chế biến:

  • Chim bồ câu cần sơ chế sạch sẽ, có thể được thui qua lớp lửa để da có màu vàng, mùi thơm. Có thể đung sôi chim bồ câu trong một nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó để chim ra một bên.
  • Yến sào cần được sơ chế trước, ngâm trong nước từ 15 – 20 phút và được làm sạch
  • Sau khi hết mọi công đoạn, lúc này chỉ cần cho bồ câu, thịt nạc (có thể thêm tí hạt sen) đưa vào trong nồi hấp khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, cho thêm Yến Sào vào hầm thêm 10 phút nữa. Lúc này bạn có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng của mình.
  • Món ăn yến sào hầm với chim bồ câu thì nên dùng nóng mới ngon và hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng nhất cho cơ thể.

【#5】Cách Chế Biến (Nấu) Cháo Tổ Yến Sào Gà Xé Phay

Cháo tổ yến gà xé phay thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho việc hồi phục cơ thể, hạn chế căng thẳng đầu óc cũng như hỗ trợ cải thiện chức năng cơ quan cơ thể. Là món dễ ăn, đậm đà hương vị, cháo tổ yến gà xé phay giờ đây không chỉ phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn sang trọng mà Quý khách cũng có thể tự tay chế biến để chăm sóc sức khoẻ gia đình.

Gia Vị Ướp Chung Với Tổ Yến Sau Khi Làm Sạch

Cách Làm Yến Sào Với Gà Xé Phây

  • Bước 2 : Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.
  • Bước 3 : Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Sau đó ta cắt nhỏ.
  • Bước 4 : Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Sau đó ta xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
  • Bước 5 : Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Cho Tổ yến đã chưng vào trộn lên với cháo. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.

Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

    • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
    • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
    • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

Tag: Cách Chế Biến (Nấu) Cháo Tổ Yến Sào Gà Xé Phay, cach nau chế bien chao to yen sao ga xe phay

Khuyến Mãi & Sự Kiện

【#6】Bạn Có Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Bệnh Tiểu Đường?

Bạn đã thật sự hiểu rõ về công dụng của tổ yến đối với sức khoẻ người cao tuổi?

Người cao tuổi sử dụng tổ yến có những công dụng gì?

Tổ yến là một loại thực phẩm và phương thuốc quý giá từ thiên nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng, và khoáng chất cấn thiết nhằm nâng cao bồi bổ sức khoẻ cơ thể. Đặc biệt đối với cơ thể người cao tuổi, công dụng của tổ yến lại càng tuyệt vời hơn nữa.

Do tuổi cao và sức khỏe kém, cơ thể người cao tuổi dần mất đi khả năng tự miễn dịch, các chức năng của các bộ phận trong cơ thể yếu dần đi, do đó phát sinh rất nhiều căn bệnh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người cao tuổi. Nếu bồi bổ bằng tổ yến thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy sức khoẻ ông bà cha mẹ mình được cải thiện một cách đáng kể. Vậy công dụng của tổ yến với sức khoẻ người già như thế nào?. Chúng ta cùng tìm hiểu 1 số công dụng sau đây:

1/ Ngoài việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tổ yến còn có tác dụng bồ bổ khí huyết, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, kích thích khả năng tiêu hoá làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn.

2/ Công dụng của tổ yến còn củng cố và tăng cường chức năng bài tiết đã suy yếu của thận, tăng khả năng giải trừ độc tố có trong máu của người cao tuổi, đặc biệt là đối với những người lúc trẻ sử dụng nhiều bia rượu và thuốc lá.

3/ Đừng ngạc nhiên trong quá trình sử dụng tổ yến, sức đề kháng của người cao tuổi sẽ được cải thiện đáng kể, chức năng tuần hoàn của tim ổn định hơn, ổn định huyết áp, nhất là đối với người bị bệnh cao huyết áp.

4/ Tổ yến giúp kích thích vị giác của người cao tuổi, giúp người cao tuổi ăn uống ngon miệng hơn, tăng cường khả năng tiêu hoá và trao đổi chất cho cơ thể, giúp người già hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và giảm khả năng bị táo bón, một căn bệnh thường gặp và gây rất nhiều khó chịu cho cơ thể người già. Hơn nữa, các khoáng chất có trong tổ yến giúp bổ phế giảm ho làm tan đờm và cải thiện khả năng hô hấp cho cơ thể.

5/ Thời gian gần đây, các chuyên gia y học đã phát hiện ra một công dụng của tổ yến chính là phòng ngừa và hỗ trợ rất tốt quá trình điều trị ung thư, nhờ tổ yến có chứa rất nhiều dưỡng chất chống ôxy hoá quan trọng và tối cần thiết cho cơ thể.

Trong mỗi tổ yến hàm lượng dinh dưỡng cao nên cơ thể người già, người bệnh khó có thể hấp thu hết trong một lần, do đó khi chế biến bạn cần cân nhắc về lượng yến để tránh lãng phí. Theo các chuyên gia về sức khỏe, mỗi ngày chỉ cần dùng 70 – 100ml tổ yến chưng cất là đủ (tổ yến chiếm 10%-12%). Để có tác dụng lâu dài thì nên cho người già, người bệnh dùng yến đều đặn trong thời gian dài.

Ngoài ra, thị trường hiện nay cũng có nhiều sản phẩm tổ yến chế biến sẵn đang được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi dùng lâu dài với liều lượng phù hợp. Nếu bạn lo ngại hũ yến mình mua có chất bảo quản, không đủ % tổ yến thì bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến 1 lần đủ dùng trong 1 tuần cất vào tủ lạnh và dùng từ từ.

Bạn có biết cách chế biến tổ yến cho người bệnh tiểu đường?

Tổ yến có sử dụng cho người mắc bệnh tiểu đường được không?

Tổ yến được đánh giá là một trong những sản phẩm có tác dụng tích cực cho sức khỏe của con người. Tổ yến có thể bồi bổ dinh dưỡng cũng như có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa một số chứng bệnh.

Bệnh tiểu đường cũng là một trong những chứng bệnh mà tổ yến có thể góp phần vào ngăn ngừa tương đối. Nhưng đối với những người ở bệnh tiểu đường các bạn cần sử dụng thận trọng. Trước khi sử dụng yến cho người tiểu đường các bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ điều trị. Những chỉ định của bác sĩ sẽ tối ưu nhất cho việc điều trị bệnh của các bạn.

Sau khi được chỉ định của các bác sĩ, các bạn cần chế biến tổ yến một cách khoa học và phù hợp với những người bị bệnh tiểu đường. Cách chế biến khá đơn giản như sau

Món ăn từ tổ yến cho người bệnh tiểu đường nết kết hợp với những nguyên liệu phù hợp như thịt nạc, rau củ nhiều chất xơ, trứng… để tạo thành những món ăn bổ dưỡng vừa có tác dụng bổi bổ cơ thể lại không sợ ảnh hưởng tới tình trạng bệnh tiểu đường.

Các gia đình có thể chế biến tổ yến cùng món cháo dinh dưỡng dành cho người bệnh tiểu đường. Các bạn cần chưng yến cách thủy đơn giản và cho vào nồi cháo với nguyên liệu cho người bệnh tiểu đường là có thể sử dụng được món ăn này một cách tốt nhất.

【#7】Chế Biến Yến Sào Đúng Cách, An Toàn Cho Người Bị Bệnh Tiểu Đường

Trong bài viết này, Nest Art xin gửi đến bạn một số thông tin về Tác dụng của yến sào và Cách chế biến yến sào an toàn cho người tiểu đường.

Sở dĩ một số người mắc bệnh tiểu đường vì Insulin (hormone được tiết ra từ tế bào beta đảo tụy, có nhiệm vụ vận chuyển glucose từ máu vào trong tế bào) không đủ để chuyển hóa lượng đường trong máu.

Do vậy, khi bạn bổ sung yến sào đều đặn thì cơ thể sẽ được cung cấp một lượng dưỡng chất để luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, trong yến sào có một số loại axit amin giúp ổn định lượng đường trong máu:

– Lucine (4.56%) giúp diều chỉnh lượng đường trong máu

– Phenylanin giúp điều tiết việc đông máu, đường huyết và tăng cường trí nhớ cho người già.

– Chất isoleucine có tác dụng giúp điều tiết, bão hòa lượng đường trong máu, góp phần hình thành hemoglobin.

Người mắc bệnh tiểu đường sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn đồ ăn phù hợp. Do đó, họ sẽ rất dễ bị thiếu hụt những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Do đó, khi sử dụng yến sào, người mắc bệnh tiểu đường sẽ được bổ sung những dưỡng chất quan trọng.

Theo các nghiên cứu, trong yến sào có chứa hơn 50% protein, 18 loại axit amin và hơn 31 nguyên tố vi lượng. Giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trong đó có nhiều loại axit amin quan trọng nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Ngoài tác dụng ổn định lượng máu trong cơ thể, yến sào còn có một số tác dụng khác đối với cơ thể người bị tiểu đường.

Cải thiện trí nhớ, giúp não hoạt động tốt hơn.

Tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể.

Kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, xương khớp. Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Hỗ trợ sự hoạt động của hệ hô hấp được tốt hơn.

Nest Art xin giới thiệu đến bạn một số món ăn chế biến từ yến sào.

Món ăn yến sào chưng táo tàu có một số tác dụng rất tốt với sức khỏe người bị tiểu đường:

Tăng cường sức đề kháng;

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, tim mạch, hô hấp hoạt động tốt hơn;

Giúp người nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái, tăng tuổi thọ. Đặc biệt táo tàu đỏ cũng là vị thuốc chữa suy nhược, giúp bổ máu cho người già, người có sức khỏe kém và thai phụ.

Giúp ngăn cản lượng đường trong máu tăng lên đột biến trong cơ thể bạn;

Táo tàu giúp làm giảm tình trạng kháng Insulin;

Các chất oxy hóa trong táo tàu giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

– Yến sào: khoảng 10g (1 tai yến), nên sử dụng yến sào đã làm sạch lông;

– Táo tàu: khoảng 6-10 quả;

– Gừng tươi: 1 nhánh.

– Bước 2: Táo tàu rửa sạch, sau đó ngâm nước cho đến khi mềm rồi vớt ra.

b) Chế biến yến sào chưng yến sào hạt sen.

Tăng cường sức đề kháng;

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, tim mạch, hô hấp hoạt động tốt hơn;

Hạt sen có chỉ số đường huyết thấp, lại giàu chất xơ nên có tác dụng giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường;

Hạt sen có hàm lượng natri thấp và magie cao, rất có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và béo phì;

Hạt sen có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

– Yến sào: khoảng 10g (1 tai yến).

– Hạt sen khô: 100g.

* Các bước chế biến yến sào chưng hạt sen:

Không nên ngâm và chưng yến sào quá lâu để tránh làm mất dưỡng chất.

Nên sử dụng đều đặn, thường xuyên, không ngắt quãng để phát huy công dụng của yến sào.

Nên ăn yến sào khi nóng để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

Nên sử dụng yến sào trong 3 thời điểm vàng sau: buổi sáng sau khi ngủ dậy, buổi tối trước khi đi ngủ, giữa 2 bữa ăn chính trong ngày.

Và quan trọng nhất là việc bạn lựa chọn được sản phẩm yến sào chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín.

Cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Địa chỉ văn phòng: Lầu 7, 40 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

【#8】Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Nguyên Con Tốt Nhất

Đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược có giá trị đắt nhất thế giới với giá thị trường lên đến 1,6 tỷ VND/kg. Cùng tìm hiểu những cách chế biến đông trùng hạ thảo để phục vụ cho việc điều trị các loại bệnh thông qua những món ngon hàng ngày.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

Đông trùng hạ thảo là một loài thảo dược sống ở độ cao trung bình 3000-5000m trên cao nguyên Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo tự nhiên không chỉ vô cùng hiếm mà còn có giá trị dược lý cao.

Ghi chép về đông dược cổ đã chứng minh đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh về thận: suy thận, cải thiện các chức năng thận, hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau lưng, mỏi gối, di tinh, suy giảm chức năng tình dục, giúp cải thiện đời sống tình dục, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức lực, mang lại một cơ bắp dẻo dai.

Vậy, bản chất của đông trùng hạ thảo là gì? Đông trùng hạ thảo có bản chất là một loại nấm có tên khoa học là Ophiocordyceps sinnesis thuộc nhóm nấm Ascomycetes, sống kí sinh trên cơ thể ấu trùng của một loài sâu bướm mang tên Thitarodes Viette. Mùa đông, sâu bướm sống trong đất bị bào tử của nấm sống kí sinh trên cơ thể và hút hết chất dinh dưỡng nên không thể lột xác thành bướm được. Đến mùa hè khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm trùng thảo đâm chồi mọc lên trên mặt đất. Phần dược tính trong nấm đông trùng hạ thảo được chứng minh là do thành phần chiết xuất từ nấm Ophicordyceps Sinnenis hay còn gọi là nấm trùng thảo.

THÀNH PHẦN CHÍNH VÀ CÔNG DỤNG CỦA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Phân tích hoá học cho thấy, trong thành phần sinh khối của nấm đông trùng hạ thảo có nhiều loại axit amin, D-mannitol, lipit, và vô số nguyên tố vi lượng:L Al, Si, K, Na… Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin: A, B2, B12, E, K, C…

Không chỉ vậy, trong sinh khối của đông trùng hạ thảo còn có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược tính cao, trong đó phải kể đến: axit cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, đáng chú ý hơn là nhóm hoạt chất HEAA (hydroxy – etyl – adenosin – analogs) có nhiều tác dụng trong việc điều trị các bệnh nguy hiểm như: ung thư gan, phổi, thận, viêm gan, tiểu đường, suy giảm hệ miễn dịch, cải thiện hệ thống tuần hoàn và phòng chống nhiều bệnh: suy hô hấp, đột quỵ, tai biến…

CÁCH CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THÀNH MÓN ĂN BỔ DƯỠNG

Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 10g, gà 1 con, gừng 3-5 lát, táo tàu 10 quả, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Gà làm sạch chặt miếng, nhân sâm, táo tàu rửa sạch. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, thêm nước thích hợp đậy nắp đun sôi với lửa lớn sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong vòng 2 tiếng, cho gia vị vừa ăn. Chú ý, khi chế biến đông trùng hạ thảo tươi không rửa sạch để tránh làm mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra, thịt gà có thể thay thế bằng thịt lợn, sườn heo theo sở thích cá nhân.

Món ăn này có tác dụng giúp bổ máu, bổ thận, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khoẻ cho thanh niên và những người ốm lâu ngày, những người thể trạng kém, phòng chống bệnh hạ đường huyết, đặc biệt, phụ nữ dùng có thể dưỡng âm, chống lão hoá cho làn da mịn màng, sáng bóng.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm chim cút

Nguyên liệu: chim cút 2 con, đông trùng hạ thảo 5g. gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Chim cút làm sạch, cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào bụng, dùng chỉ khâu lại, đặt vào bát, đổ vừa nước rồi hầm cách thuỷ trong vòng 60phút.

Công dụng: bồi bổ thận, điều trị các chứng thận hư, thận yếu, làm mạch gân cốt, tăng cường đời sống tình dục, những người có thể trạng gầy yếu có thể cải thiện sức khoẻ.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo hầm ba ba

Nguyên liệu: ba ba 300g, đông trùng hạ thảo 10g, táo tàu 10 quả, 10g gừng tươi, canh gà,. Gia vị: muối, đường, hạt tiêu.

Cách chế biến: ba ba làm sạch, bỏ mai, bỏ đầu cắt thành 4 phần. Gừng thái lát. Nước gà đun sôi, cho tất cả nguyên liệu vào, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 45 phút, thêm gia vị vừa ăn.

Công dụng: Đông trùng hạ thảo hầm ba ba có thể bổ thận, điều trị các bệnh về phổi và thận, điều trị đổ mồ hôi đêm, người nóng ran, ho ra máu. Giảm tắc nghẽn mạch máu, tăng cường sức bền của xương thận. Đặc biệt có thể dùng cho người có thể chất yếu cải thiện sức khoẻ.

CÁCH CHẾ BIẾN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGUYÊN CON THÀNH THỨC UỐNG BỔ DƯỠNG

Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hãm trà:

Đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình hãm với nước sôi, đậy nắp trong 10 phút.

Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh, hỗ trợ điều trị các bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu nhân sâm

Ngâm đông trùng hạ thảo tươi và nhân sâm mỗi loại 30g trong 1 lít rượu trắng trên 40 độ. Ngâm trong khoảng từ 20-30 ngày ở nơi khô ráo thoáng mát. Mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút.

Công dụng: giúp cho người bị suy nhược cơ thể nhanh chóng lấy lại sức lực, bổ thận, tráng dương, tăng cường khả năng tình dục.

【#9】Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tốt Nhất

Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả nhất

Cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả nhất Đông trùng hạ thảo được biết đến như một “thần dược” của thiên nhiên là sản phẩm thảo dược quý hiếm, có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người.

    Chế biến thành thức uống

Cách dùng đông trùng hạ thảo này khá đơn giản, dễ thực hiện mà lại mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng bởi mọi dược tính của trùng thảo vẫn được giữ nguyên và dung hòa cùng thức uống dễ làm, dễ uống.

    Đông trùng hạ thảo ngâm rượu sâm

Cách làm: Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với số lượng bằng nhau sau đó ngâm cùng rượu trong bình thủy tinh. Mỗi ngày sử dụng 1 chén nhỏ. Công dụng: Tốt cho sức khỏe những người bị suy nhược cơ thể, bổ thận, tráng dương, liệt dương,…

    Rượu lộc nhung trùng thảo

Cách làm: Nhung hươu 20g, đông trùng hạ thảo 90g ngâm trong 1,5 lít rượu trong tối thiểu 10 ngày là đem ra dùng được. Mỗi ngày uống 20 -30 ml. Công dụng: Giúp tráng dương, dưỡng huyết, dùng cho người bị suy nhược, liệt dương, thiếu máu,.. .

    Hãm trà cùng đông trùng hạ thảo

Cách làm: sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con 5g, nhân sâm 3 – 5g cho vào bình kín hãm cùng nước sôi để trong khoảng 10 phút. Uống liên tục trong 10 ngày. Công dụng: Dùng cho người liệt dương, di tinh, giúp ích khí tráng dương.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo thành thức ăn không chỉ làm tăng hương vị các bữa cơm hàng ngày, giúp các món ăn thêm hấp dẫn mà còn mang đến sức khỏe cho mọi người.

    Canh cá đông trùng hạ thảo, táo đỏ

Nguyên liệu: cá nước ngọt 500g, trùng thảo 5g, táo đỏ 10 quả, gừng tươi thái lát Cách làm: Cá đánh sạch vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi tiến hành hấp cách thủy và đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng. Sau khi thức ăn chín, nêm gia vị vừa ăn. Công dụng: Bồi bổ cơ thể, bổ khí huyết, dưỡng âm bồ thận,…

    Cháo đông trùng hạ thảo, kì dược

Nguyên liệu: Trùng thảo 3g, hoàng kỳ 20g, sơn dược 20g, gạo nếp 100g Cách làm: Để chế biến đông trùng hạ thảo thành cháo dinh dưỡng, hãy lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc rồi lọc lấy nước. Sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp và nước sắc đem nấu thành cháo. Ăn vào buổi sáng và tối. Công dụng: Cải thiện tì vị, máu nhiễm mỡ, suy nhược, mệt mỏi,…

    Trùng thảo hầm cùng sườn heo

Để được tư vấn sử dụng hoặc tư vẫn mua sản phẩm:

CÔNG TY TNHH ONPLAZA VIỆT PHÁP

http://eva24h.vn/

http://trungthaosamnhung.com/

Cơ sở 1:

327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội.

ĐT: 0436.555.777 – 0432.333.666 – 04.66.849.833 – 0965.69.63.64

Cơ sở 2:

76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 04.36.555.888 – 04.35.66.88.99 – 04.39.99.77.55 – 09. 66.60.61.69

Cơ sở 3

618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.

ĐT: 083.50.60.888 – 0862.838.999 – 09.68.60.61.69

【#10】Có Thể Mẹ Muốn Biết: Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé 1 Tuổi!

– Hệ tiêu hóa ở các bé dưới 1 tuổi rất yếu ớt. Những thực phẩm khó tiêu hay có quá nhiều dinh dưỡng đều khiến bé gặp khó khăn trong quá trình tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất. Cho bé dùng tổ yến sào là lựa chọn đúng đắn của các bậc cha mẹ. Bởi tổ yến là thực phẩm rất bổ dưỡng, dễ hấp thu.

– Trong tổ yến có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phát triển thể chất và trí não của bé. Nghiên cứu cho thấy, trong tổ yến rất giàu protein, nhiều axit amin và các nguyên tố vi lượng quan trọng, giúp kích thích hệ tiêu hóa ở bé. Yến sào còn bổ sung cho bé canxi và sắt, hai khoáng chất quan trọng thường thiếu hụt ở trẻ. Sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Còn canxi góp phần cấu tạo và phát triển khung xương.

Tổ yến còn chứa một số nguyên tố quý hiếm khác rất quan trọng, điển hình như crom. Crom có vai trò giúp kích thích tăng khả năng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột của bé. Tổ yến có chứa thành phần đường galactose nhưng hoàn toàn không chứa chất béo. Do đó, các mẹ hoàn toàn yến tâm chế biến tổ yến cho bé sử dụng mà không lo sợ bé bị béo phì.

– Trẻ suy dinh dưỡng, chán ăn, ngủ không ngon hay bị bệnh đường hô hấp sử dụng tổ yến cũng rất tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chế biến tổ yến cho bé sử dụng khi bé được 6 tháng tuổi trở lên. Liều sử dụng (nếu dùng thường xuyên) là 70-100ml/ngày.

– Tóm lại, tổ yến rất bổ dưỡng. Thường xuyên cho bé sử dụng yến sào sẽ giúp bé tăng hệ miễn dịch, bé khỏe mạnh hơn.

Cách chế biến tổ yến cho bé dưới 1 tuổi

– Cách chế biến tổ yến cho bé 1 tuổi này rất đơn giản, các mẹ có thể dễ dàng thực hiện. Yến đã ngâm nước, làm sạch sẽ tiến hành tách yến. Cho tổ yến và đường phèn vào bát, cho một chút nước sau đó đem chưng cách thủy. Bạn có thể thêm vào một vài lát gừng sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Thời gian chưng nên lâu một chút để yến tan ra, bé sẽ dễ tiêu hóa hơn.

Cách chế biến cháo tổ yến cho bé 1 tuổi

– Cháo là món ăn phổ biến sử dụng nhất cho các bé dưới 1 tuổi. Thay vì nấu cháo bằng các nguyên liệu như rau củ, thịt xay, xương hầm;… các mẹ hoàn toàn có thể thay thế bằng tổ yến. Món cháo nấu với tổ yến sẽ là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng cho bé.

– Trước tiên, đối với tổ yến, bạn cần chưng cách thủy cho chín. Nên nấu kĩ để bé dễ ăn. Cháo nấu riêng cho nhừ, có thể thêm những một số rau củ khác như bí đỏ, cà rốt,… vào nấu chung. Cuối cùng cho tổ yến đã chưng vào và tắt bếp. Các mẹ lưu ý là tắt bếp liền, không để lâu bởi sẽ làm mất đi hương vị và dinh dưỡng trong tổ yến.

Phương pháp sử dụng yến sào hiệu quả cho bé

– Khi bé mới bắt đầu sử dụng tổ yến;nên thử trước 1 lượng nhỏ xem trẻ có thích ứng không. Nên sử dụng tổ yến lúc bụng đói, tốt nhất là vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Bởi đây là những thời điểm hấp thu dưỡng chất trong tổ yến tốt nhất.

Tổ yến thô tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhất,;nhưng việc tự làm sạch nó tại nhà cũng không đơn giản. Nếu bạn không có đủ thời gian, tốt nhất bạn nên tìm mua tổ yến đã tinh chế;của các thương hiệu uy tín (chẳng hạn như Shop tổ yến NN). Thêm nữa, tổ yến thô chứa rất nhiều dinh dưỡng, bé không thể hấp thu hết trong 1 lần. Trong khi đó, bảo quản tổ yến khô cũng không phải dễ. Nếu bảo quản không đúng cách, rất dễ làm mất đi dưỡng chất có trong tổ yến.

– Để đảm bảo hiệu quả tổ yến đem lại, nên sử dụng lâu dài với liều lượng hợp lý; không dùng quá nhiều, tốt nhất là 70ml/ngày. Hiện nay trên thị trường có bán các sản phẩm tổ yến chế biến sẵn theo đúng liều lượng như yến chưng tươi Shop tổ yến NN, rất tiện để cho bé dùng hằng ngày.