Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời

--- Bài mới hơn ---

  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh Xốt Whipping Cream
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Món Ăn Từ Con Vẹm Xanh
  • Ngày Mưa Lai Rai Cùng 3 Món ‘vũ Nữ Chân Dài’
  • Nếu nhắc đến vịt thì quý vị không còn xa lại gì trong mỗi chúng ta. Nhưng những món ăn từ Vịt trời không phải ai cũng được thưởng thức chúng.

    Vịt trời giống loài vật của thiên nhiên, bản năng sống trong môi trường hoang dã do vậy món ăn được chế biến từ vịt trời mang 1 hương vị độc đáo, ngon hơn nhiều so vịt nuôi bình thường. Thịt của Vịt Trời rất chắc và thơm ngon lại bổ dưỡng nên được giới sành ăn thường tìm kiếm thưởng thức. Hôm nay nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua xin trình bày 1 vài món được chế biến từ loài động vật của thiên nhiên này.

    Cách làm tiết canh vịt trời (món khoái khẩu của cánh đàn ông)

    Bát tiết canh với màu đỏ sẫm của tiết Vịt trời, các bạn rắc ít rạc rang vàng giã đập kết hợp cùng rau húng quế, được điều chỉnh gia vị hợp lý, vừa thơm, vừa thanh mát, là món ăn dân dã đã đi vào hồn người Việt từ bao đời nay. Đó cũng là thói quen, sở thích của nhiều người.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    1 bát tiết vịt đã được hãm sẵn, 2 bộ lòng vịt luộc sẵn.

    Lạc rang, rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4 – 5 củ/ thịt vịt (nướng chín tạo mùi thơm), 1 ít lá chanh, thêm chút ớt và quả chanh.

    – Cách làm:

    Bước 1: Rất đơn giản, đầu tiên các bạn lấy 2 bộ lòng mề Vịt trời băm nhỏ, cùng với hành củ mùi tàu và húng chó.

    Bước 2:Sau đó bỏ nhân vừa băm cho vào 1 cái bát hoặc đĩa tùy bạn.

    Bước 3: Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa quấy đều lên, quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào bát nhân đã băm nhỏ ở trên.

    Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn.

    Bước 4: Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

    Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu bát tiết không đông các bạn có thể do quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

    Vịt trời hấp

    Đĩa vịt hấp đầy đặn, chặt miếng vừa ăn, được tẩm ướp gia vị khéo kéo trước khi đưa vào nồi hấp, khiến món Vịt trời thêm hương vị vô cùng mới lạ. Mỗi miếng vịt có độ béo vừa phải, vừa bùi, vừa thơm và ngọt thịt, trông thật ngon mắt. Tạo nên “linh hồn” của món ăn này còn phải nhắc đến bát nước chấm được pha chế tinh tế và nghệ thuật. Độ mặn ngọt vừa phải của mắm nêm quện lẫn với vị cay nồng của gừng , vị thơm của tỏi, vị cay xè của trái ớt tươi …. tạo cho quý vị một hương vị khó quên.

    Cách chế biến món vịt hấp xả

    Nguyên liệu:

    1 con vịt trời đã được làm sạch.

    Khoảng 10 củ xả, 1 củ gừng tươi.

    Gừng , tỏi, ớt, tiêu, chanh dùng để pha nước chấm.

    – Cách làm:

    Băm nhỏ xả và ít gừng, sau đó sát đều hết các bề mặt của con vịt, nhồi cả vào bụng nó 1 ít.

    Lát 1 lớp xả đập dập dưới đáy nồi hấp sao cho bao phủ kín bề mặt đáy.

    Sau đó đặt con vịt vào không cần cho chút nước nào cả và đun dưới nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 phút là chín. Con vịt sẽ chín bằng hơi ép và sẽ có mùi thơm của xả rất độc đáo.

    Vịt trời om măng

    Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

    Dầu ăn, hạt nêm , gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

    – Cách làm:

    Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm gừng 1 thìa rượu măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

    Cổ cánh vịt trời nấu khoai sọ

    Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    400g cổ cánh vịt

    300g khoai sọ.

    Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

    Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm , 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

    – Cách làm:

    Rửa thịt vịt, để ráo.

    Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

    Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

    Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

    Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm , đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

    Quý khách có nhu cầu thưởng thức các món ăn từ vịt trời, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0904913111 để đặt bàn.

    Lẩu cá khoai chua cay phong cách “thuyền chài” cho ngày đông ngon hết nấc!

    Lẩu cá khoai chua cay kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

    Cá khoai – loại cá ngày xưa các cụ chỉ cho heo ăn, ngày nay lại thành đặc sản, thậm chí nhiều ng còn nghiện luôn ấy chứ! Làm lẩu cá khoai chua cay theo công thức của mẹ Nguyễn Thu Thủy (29 tuổi, Hải Phòng) có kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

    Hiện tại chị Nguyễn Thu Thủy đang sinh sống ở Hải Phòng cùng chồng và hai con. Chị chia sẻ, chị có sở thích nấu ăn từ nhỏ. Ngay từ khi học lớp 4 chị đã biết tự đi chợ về nấu nướng cho bản thân, vì bố mẹ chị bận làm cả ngày đến tối mới về nhà. Lên cấp 3 chị còn mua sách nấu ăn về nghiên cứu, tài nấu ăn của chị cứ thế được bồi dưỡng và rèn luyện. Sau này chị còn có một người mẹ chồng đảm đang, khéo léo giúp chị học hỏi thêm được từ bà khá nhiều.

    Chị Thủy thường đi chợ buổi sáng sau khi đã đưa các con đến lớp, để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Chị sơ chế đồ ăn sạch sẽ trước khi bảo quản lạnh, dành đến chiều mới nấu cho tươi mới. Bữa cơm tối chính là bữa cơm quây quần của gia đình chị, vì thế chị đặt vào đó không ít tâm huyết và công sức. “Ngôi nhà không có bàn ăn là một ngôi nhà lạnh lẽo”, chị Thủy bày tỏ quan điểm.

    Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

    2kg cá khoai

    0,5 kg thịt bò

    0.5kg mực mai

    Bún

    Rau cần, rau cải đắng hoặc rau cải cúc

    Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là sơ chế sạch sẽ

    Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm

    Cách làm nước lẩu: Không cần quá cầu kì ninh xương như các món khác, bởi vì bản thân cá khoai rất ngọt, chưa kể nhúng thêm mực với thịt bò nữa nên ninh xương khá là thừa mà lại khong dậy được mùi cá khoai.

    – Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua

    – Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun

    – Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng

    – Cá rửa sạch, ướp nước mắm gừng thái chỉ (đặc biệt chỉ ướp nước mắm với gừng, không ướp muối hay súp bột ngọt gì cả)

    – Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng

    – Mực cũng ướp như trên nhưng không cho dầu ăn

    – Hành, thì là rửa sạch, xắt khúc

    Theo Khampha

    Mẹo cách làm bánh Nậm ngon chuẩn vị Huế Bánh Nậm là loại bánh nổi tiếng ở Huế được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh Nậm không quá khó nhưng để chuẩn vị Huế cần phải có bí quyết riêng. Bánh Nậm là một món ăn dân dã nổi tiếng của vùng đất cố đô…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
  • Top 7 Món Ăn Được Chế Biến Từ Côn Trùng Tại Việt Nam
  • Các Món Ăn Từ Dế Mèn
  • Ve Sầu Liệu Có Ăn Được Hay Không?
  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Có rất nhiều món ăn ngon từ vịt để chị em lựa chọn chế biến cho gia đình thưởng thức như vịt om sấu, vịt nướng, mì vịt tiềm, bún măng vịt hay vịt nấu măng chua… Tổng hợp các món ăn ngon từ vịt, các món ăn chế biến từ thịt vịt đơn giản và hấp dẫn sẽ bổ sung vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm nhiều món ngon.

    Thịt vịt cũng là một trong những loại thịt quen thuộc để chế biến các món ăn từ Á đến Âu. Bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà nhiều món ăn ngon từ vịt để chiêu đãi người thân, bạn bè sẽ rất hấp dẫn.

    1. Cách nấu vịt om sấu

    Cách làm vịt om sấu tại nhà rất đơn giản

    Cách nấu bún măng vịt ngon chuẩn là phải có phần nước dùng trong veo, thịt vịt mềm

    Vịt quay có lớp vỏ giòn tan, thịt vịt bên trong mềm thơm

    Để luộc vịt ngon như ngoài hàng bạn cần một chút mẹo nhỏ

    Cách nấu mì Vịt Tiềm tuy hơi cầu kỳ nhưng sẽ cho ra tô mì hấp dẫn khiến bạn khó chối từ

    http://topgia.vn/mon-an-ngon-tu-vit-cac-mon-an-che-bien-tu-thit-vit-don-gian-va-hap-dan-8186n

    Như bạn thấy đấy, chỉ cần bỏ một chút thời gian thôi là bạn đã có thể chế biến thành công 5 món ăn ngon từ thịt vịt. Ngoài ra, còn một số cách chế biến món ăn từ thịt vịt khác như gỏi vịt, vịt xào hay vịt nấu chao để bạn thường xuyên làm mới bữa cơm gia đình.

    • 14/07/2016

      14:41

    • 17/03/2016

      16:10

      Cách nướng vịt ngon với lò nướng điện

      Để có món vịt nướng thơm ngon ngay tại nhà các bạn cùng xem cách nướng vịt ngon với lò nướng sẽ được chúng tôi tổng hợp và gửi tới độc giả trong bài viết này. Đơn giản, thực hiện món ăn nhanh chóng và cho hương vị thơm ngon không thua kém gì món vịt nướng mà bạn hay ăn ngoài hàng. Với lò nướng Sanaky hay các hãng khác bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và thay đổi khẩu vị qua cách chế biến mới.

    • 17/05/2017

      15:26

      Cách nấu vịt nấu măng chua ngon, lạ miệng

      Vịt nấu măng chua là công thức làm thịt vịt luôn được các bà nội trợ học hỏi nhiều nhất. Như các bạn đã biết thì thịt vịt là một món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống con người hiện nay, có rất nhiều món được chế biến từ thịt vịt như vịt nấu măng, vịt luộc, vịt om sấu, vịt quay,… Trong số đó thì vịt nấu măng chua luôn được nhiều người thưởng thức và đánh giá cao nhất.

    • 30/04/2017

      19:56

      Vịt nấu măng chua tươi, thơm lừng cực ngon

      Vịt nấu măng là một trong những món ăn đặc trưng của người Việt Nam. Trong cái ngày hè như thế này, nếu các bạn được thưởng thức một bát vịt nấu măng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Để nấu được món vịt om măng bạn cần có riêng cho mình những bí quyết.

    • 12/06/2017

      02:36

      Cách nấu bún măng vịt ngon như ngoài tiệm

      Cách nấu bún măng vịt là một công thức không thể thiếu trong sổ tay nội trợ của chị em. Với cách làm đơn giản, dễ thực hiện sẽ mang đến cho cả gia đình bạn món bún măng vịt có hương vị thơm ngon, đậm đà hương vị đặc trưng.

    • 14/07/2016

      15:00

    • cac mon an ngon tu vit
    • cach nau bun mang vit
    • vit nau mang chua
    • cach nau mi vit tiem
    • cach luoc vit ngon
    • cach lam vit om sau
    • cach nuong vit ngon bang lo nuong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Ăn Một Lần Nhớ Một Đời Này
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Các Cách Chế Biến Thịt Lợn Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Lợn Chua Ngọt Ngon Cơm Gắn Kết Cả Nhà
  • Thịt Lợn Xào Chua Ngọt Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Chả Thịt Băm Mùi Tàu Thơm Nức Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chả Lụa Ngon Dai Từ Thịt Heo Ngay Tại Nhà
  • Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

    Các cách chế biến thịt lợn quen thuộc với mọi người như thịt lợn luộc, thịt lợn kho, thịt lợn quay…Với những cách chế biến này, chị em nội trợ không cần phải sử dụng nhiều nguyên liệu đi kèm nhưng vẫn có được những món ăn ngon chi người thân của mình dùng, giúp mọi người sống vui khỏe. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên nấu món ăn từ thịt lợn cho người nhà mình dùng, biết đâu bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều niềm vui khi vào bếp.

    Hơn nữa, bạn cũng không cần phải quá lo về các cách chế biến thịt lợn ngon vì nó khá đơn giản, nguyên liệu có sẵn và giá cả thì hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Để giúp bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thịt lợn và thịt lợn xông khói ngon.

    Pate thịt lợn – Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

    – 300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…

    – 1 củ hành tây

    – 100g thịt gà ức băm nhỏ (thịt nạc vai xay nhỏ nếu bạn dùng gan heo để làm pate) – 100g bơ

    – Lá rosemary hoặc oregano

    – Gia vị, hạt tiêu

    1 Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

    2 Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào.

    3 Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.

    4 Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

    Thịt lợn xông khói – Một trong các cách chế biến thịt lợn ngon

    – 500g thịt chân giò, chọn phần bắp

    – 2 thìa canh xì dầu

    – 2 thìa cà phê muối hạt

    – 1 bát con gạo

    – ½ bát con đường

    – ½ bát con chè mạn

    Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

    Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.

    Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

    Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

    Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

    Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

    Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Lợn Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Giòn Rụm, Thơm Lừng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Cực Mềm Ngon Và Đơn Giản
  • 6 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn
  • Nếu Nhắc đến Vịt thì quý vị không còn xa lại gì trong mỗi chúng ta. Nhưng những món ăn từ Vịt trời không phải ai cũng được thưởng thức chúng.

    Vịt trời giống loài vật của thiên nhiên, bản năng sống trong môi trường hoang dã do vậy món ăn được chế biến từ vịt trời mang 1 hương vị độc đáo, ngon hơn nhiều so vịt nuôi bình thường. Thịt của Vịt Trời rất chắc và thơm ngon lại bổ dưỡng nên được giới sành ăn thường tìm kiếm thưởng thức. Hôm nay Trang trại VAC xin trình bày 1 vài món được chế biến từ loài vật của thiên nhiên này.

    1. Cách làm Tiết canh vịt trời (món khoái khẩu của cánh đàn ông)

    Bát tiết canh với màu đỏ sẫm của tiết Vịt trời, các bạn rắc ít rạc rang vàng giã đập kết hợp cùng rau húng quế, được điều chỉnh gia vị hợp lý, vừa thơm, vừa thanh mát, là món ăn dân dã đã đi vào hồn người Việt từ bao đời nay. Đó cũng là thói quen, sở thích của nhiều người.

    Cách chế biến – Nguyên lệu:

    + 1 bát tiết vịt đã được hãm sẵn, 2 bộ lòng vịt luộc sẵn.

    + Lạc rang, rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4 – 5 củ/ thịt vịt (nướng chín tạo mùi thơm), 1 ít lá chanh, thêm chút ớt và quả chanh.

    + Bước 1: Rất đơn giản, đầu tiên các bạn lấy 2 bộ lòng mề Vịt trời băm nhỏ, cùng với hành củ mùi tàu và húng chó.

    + Bước 2:Sau đó bỏ nhân vừa băm cho vào 1 cái bát hoặc đĩa tùy bạn.

    + Bước 3: Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa quấy đều lên, quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào bát nhân đã băm nhỏ ở trên.

    Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn.

    + Bước 4: Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

    Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu bát tiết không đông các bạn có thể do quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

    Đĩa vịt hấp đầy đặn, chặt miếng vừa ăn, được tẩm ướp gia vị khéo kéo trước khi đưa vào nồi hấp, khiến món Vịt trời thêm hương vị vô cùng mới lạ. Mỗi miếng vịt có độ béo vừa phải, vừa bùi, vừa thơm và ngọt thịt, trông thật ngon mắt. Tạo nên “linh hồn” của món ăn này còn phải nhắc đến bát nước chấm được pha chế tinh tế và nghệ thuật. Độ mặn ngọt vừa phải của mắm nêm quện lẫn với vị cay nồng của gừng, vị thơm của tỏi, vị cay xè của trái ớt tươi …. tạo cho quý vị một hương vị khó quên.

    – Nguyên liệu:

    + 1 con vịt trời đã được làm sạch.

    + Khoảng 10 củ xả, 1 củ gừng tươi.

    + Gừng, tỏi, ớt, tiêu, chanh dùng để pha nước chấm.

    + Băm nhỏ xả và ít gừng, sau đó sát đều hết các bề mặt của con vịt, nhồi cả vào bụng nó 1 ít.

    + Lát 1 lớp xả đập dập dưới đáy nồi hấp sao cho bao phủ kín bề mặt đáy.

    + Sau đó đặt con vịt vào không cần cho chút nước nào cả và đun dưới nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 phút là chín. Con vịt sẽ chín bằng hơi ép và sẽ có mùi thơm của xả rất độc đáo.

    Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

    Cách chế biến

    – Nguyên lệu:

    + Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

    + Dầu ăn, hạt nêm, gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

    + Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm + gừng + 1 thìa rượu + măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

    Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

    Cách chế biến – Nguyên liệu:

    + 400g cổ cánh vịt

    + 300g khoai sọ.

    + Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

    + Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

    – Cách làm:

    + Rửa thịt vịt, để ráo.

    + Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

    + Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

    + Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

    + Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    + Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm, đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

    Quý khách có nhu cầu mua Vịt trời thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Mịn Tại Nhà, Không Lo Bị Đắng
  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Tại Nhà Những Ngày Nghỉ Dịch Của Mẹ Đảm
  • Cách chế biến các món ngon từ thịt lợn

    Nguyên liệu

    – 500 gr thịt vai, chọn miếng có chút mỡ

    – 1 nhánh sả băm thật nhỏ

    – 3 tép tỏi băm nhỏ

    – 2 nhánh hành lá: Phần lá thái nhỏ, phần trắng băm nhỏ

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong.

    – Bún tươi, xà lách, dưa leo, đồ chua, đậu phụng rang và mỡ hành.

    – Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

    – Pha nước sốt ướp thịt gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng dầu hào; 1 muỗng canh đường, nếu có đường nâu thì càng tốt; 2 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều.

    – Thịt nạc vai rửa sạch, để khô và thái miếng dày vừa ăn. Dùng búa dần sơ cho thịt mềm. Sau đó ướp với gia vị phía trên cùng với phần trắng gốc hành vào thịt, mang bao tay trộn đều. Để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

    – Mở lò nướng 230 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Xếp thịt lên vỉ và cho vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 7-10 phút cho thịt vàng mặt. Bạn nhớ lật đi lật lại để thịt được nướng chín vàng 2 mặt.

    – Chuẩn bị bún và rau sống ăn kèm nào. Cách pha nước chấm chua ngọt như sau: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

    Nguyên liệu:

    – 200g thịt thăn lợn

    – Hạt nêm, tiêu, hành khô

    – Thịt thăn lợn rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng chút tiêu, hạt nêm cho thấm gia vị.

    – Măng tươi rửa sạch, cho ra rổ để ráo.

    – Cho măng vào nồi luộc khoảng 10 phút cho bớt độc và đắng – khi luộc bạn nhớ mở vung. Sau đó cho măng ra rổ, xối nước lạnh rồi xé măng thành sợi nhỏ, dài.

    – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, rồi thêm thịt thăn vào đảo đều.

    – Thêm măng vào đảo đều khoảng 3 phút thì thêm chút nước vào (nếu cần), nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp

    – Lấy măng xào thịt ra đĩa, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Mực Tươi Giã Tay Và Máy Xay Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm
  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Chế Biến Và Sử Dụng Mủ Trôm
  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?
  • Cách Sơ Chế Trái Khổ Qua Không Lo Bị Đắng
  • Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

    Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

    Nguyên liệu cơ bản như sau:

    Cách thực hiện như sau đây:

    • Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.
    • Cải nhặt sạch để nguyên cây
    • Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.
    1. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.
    2. Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

    Các loại nguyên liệu cần có như sau:

    Các loại nguyên liệu gồm có:

    Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

    Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

    Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Con Từ Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Người Nhật Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích, Nhắc Đến Những Món Ăn Được Làm Từ Vịt: Vịt Quay
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Thảm Họa… Ốc Ma: Đã Có Hàng Trăm Ca Nhập Viện
  • Vì giá thành khá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng. Nên vịt luôn là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. Nhưng để làm sao có thể ăn được các món ăn chế biến từ vịt hằng ngày, mà khiến chúng ta không bị ngán.

    Thì sau đây Trogiupnhanh sẽ gửi đến bạn cách chế biến một số món ăn ngon từ vịt:

    Vịt quay

    Thay vì ăn vịt luộc hay hấp theo cách truyền thống của người dân Việt Nam. Chúng ta có thể thay thế bằng món vịt quay.

    Bạn có thể tìm ở bất cứ nơi đâu, cũng sẽ thấy những quán ăn chuyên bán vịt quay thơm ngon. Vì dường như vịt quay đã trở thành món ăn phổ biến đối với những bữa cơm gia đình, hay những bữa nhậu rồi.

    Nhưng nếu bạn muốn chế biến món ăn này tại nhà, thì không có gì khó khăn hết.

    Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu.

    Nguyên liệu chính là vịt, bạn nên chọn loại vịt cỏ, vịt già như vậy thịt vịt sẽ ngon hơn.

    Nguyên liệu đi kèm gồm tỏi, gừng, đường, nước tương, mất ong, rượu trắng, muối, dấm, chanh, bột ngũ vị hương, hành tím.

    Vịt sau khi vặt sạch lông, bạn mổ rồi lấy hết ruột của vịt ra. Vì vịt thường có mùi hôi đặc đặc trưng của nó, nên nếu không khử hết mùi hôi của vịt. Thì khi chế biến, món ăn sẽ bớt đi phần hấp dẫn vốn có của nó.

    Bạn dùng gừng ngâm với rượu trắng để chà xát lên vịt từ trong ra ngoài. Hoặc bạn có thể hòa muối vào giấm để xoa lên vịt, sau đó dùng chanh chà xát nhiều lần.

    Cuối cùng bạn rửa sạch vịt bằng nước lạnh, rồi để cho thật ráo và ướp gia vị.

    Vịt quay có ngon hay không thì đều nằm ở việc, bạn ướp gia vị có vừa hay không. Hỗn hợp dùng để ướp gồm có tỏi băm nhuyễn, đường, muối, bột ngũ vị hương, khuấy đều lên. Bạn dùng hỗn hợp trên xoa thật đều bên trong bụng vịt. Rồi cho thêm một ít lát gừng vào, sau đó dùng cây xiên que may thật kín bụng vịt lại để phần nước không bị lọt vào trong bụng vịt.

    Bên ngoài con vịt, bạn dùng hỗn hợp trên cho vào nồi nấu sôi. Khi hỗn hợp trên đã sôi, thì bạn tắt bếp rồi dùng muỗng múc hỗn hợp kia dội lên vịt nhiều lần. Lưu ý, bạn nên để đầu con vịt xuống, dội từ chỗ phao câu của vịt dội xuống, tránh để nước vào bên trong bụng vịt.

    Sau khi ướp gia vị xong rồi, thì bạn treo vịt lên để thịt vịt được khô, khi quay sẽ ngon hơn.

    Nếu bạn vẫn không có lò vi sóng thì bạn có thể nướng vịt bằng cách thủ công.

    Bạn dùng một cái chảo lớn, cho một lượng nhiều dầu vào chảo. Đợi khi dầu sôi lên bạn cho vịt vào chảo, liên tục dùng muỗng múc dầu tưới đều nên thân vịt. Vì làm như thế phần da vịt sẽ giòn và nhìn đẹp mắt hơn.

    Cuối cùng, bạn pha nước sốt chấm để thưởng thức món ăn. Bạn cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào. Phi cho tới khi thơm vàng lên, cho thêm nước tương, dầu hào, đường rồi khuấy đều lên. Đợi khi hỗn hợp sôi bạn cho ra ngoài và tắt bếp, như vậy là bạn đã có loại nước chấm thơm ngon dùng để ăn món vịt này rồi.

    Là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình, nên vịt nấu măng không hề xa lạ gì với chúng ta.

    Để có thể chế biến ra món vịt nấu măng, bạn cần làm theo những bước sau đây:

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu gồm có : vịt, măng tươi, canh, gừng, muối hạt, tiêu, mùi tàu, hành lá, tỏi, hành khô, rượu trắng, nước mắm..

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn làm sạch vịt, sau đó dùng gừng thái lát ngâm cùng rượu và muối để khử mùi của vịt. Rửa sạch vịt bằng nước lạnh, rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

    Bạn ướp số vịt vừa sơ chế bằng hành khô băm nhỏ, một chút muối, bột canh, hạt nêm rồi trộn cho thật đều. Ướp trong khoảng thời gián 15-20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    Còn số tiết vịt thì luộc riêng rồi thái nhỏ thành hình vuông.

    Măng bạn cắt bỏ phần già đi, sau đó xé măng từng sợi nhỏ. Rửa sạch măng, rồi cho vào nồi luộc khoảng 5-10 phút. Bạn nên cho một chút muối vào nước luộc măng, để măng tiết hết độc tố của nó ra. Khi luộc, bạn nhớ mở nắp nồi. Sau khi luộc xong bạn vớt ra, rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

    Tiếp theo bạn cho một chảo khác lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ. Đợi đến khi dầu nóng, bạn cho hạnh băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau khi hành vàng và thơm bạn cho măng vào chảo, cho thêm ít hạt nêm rồi đảo đều măng. Cho thêm một khoảng 2 môi nước dùng náu vịt vào, rồi xào măng khoảng 5- 10 phút cho măng ngấm gia vị thị tắt bếp.

    Cho số măng bạn vừa xào vào nồi vịt đang đun, cho thêm một lượng nhỏ nước vào nồi nữa. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, cho một chút hành lá và mùi tàu vào cho hương vị thơm hơn khi ăn.

    Vịt kho gừng là món ăn mặn rất được ưa chuộng trong mỗi bữa cơm gia đình. Thịt vịt béo mềm thấm gia vị đậm đà, kết hợp cùng vị cay nhẹ của tiêu và gừng tươi. Tuyệt vời hơn nữa nếu có thể kết hợp cùng bát canh chua.

    Món ăn này nấu rất đơn giản, nếu bạn làm theo một công thức chuẩn sau đây:

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm : thịt vịt già, gừng, ớt, tỏi băm, hành khô, nước mắm ngon, hạt nêm, đường, mì chính, rượu trắng…

    Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

    Vịt bạn làm sạch, và dùng rượu trắng hòa muối ngâm cùng gừng chà xát lên vịt để khử mùi của vịt. Rửa sạch vịt bằng nước lạnh để thật ráo, rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

    Để khi ăn thịt vịt đậm đà gia vị, thì bạn nên ướp số vịt vừa sơ chế bằng hành khô băm nhỏ, một chút muối, bột canh, hạt nêm rồi trộn cho thật đều. Ướp trong khoảng thời gián 15-20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    Sau đó bạn nêm nếm gia vị vào nồi làm sao cho vừa ăn, nếu bạn ăn được cay thì cho thêm ớt vào để thưởng thức.

    Đợi vịt săn lại, bạn đổ một lượng nước vừa với thịt vào nồi. Đậy nắp nồi lại, đun cho đến khi nước trong nồi cạn 1/3 thì cho gừng thái sợi vào. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn, rồi thì tắt bếp.

    Trần Tuyền – Trogiupnhanh.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Cách Làm Vịt Kho Măng Ăn Chua Chua Ngon Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Cách Chế Biến & Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Pha Trà Hoa Atiso Đỏ (Hibiscus) Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Atiso Đỏ Atiso Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Làm Thức Uống Thanh Nhiệt
  • Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

     

    Cách chế biến thịt vịt già

     

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

     

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

     Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • #4 Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Cực Kì Hiệu Quả
  • 4 Cách Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy Lâu Năm
  • Mách Mẹ Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Những Tác Dụng Vàng Của Bột Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách làm mềm thịt gà già

    Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

    Cách chế biến thịt vịt già

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

    Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • 1- Thịt bò: loại tươi, phần mềm (striploin, ribeye, tenderloin…)

    2- Dầu ăn

    3- Muối, hạt tiêu, bơ

    4- Khoai tây

    3- Để chảo lên bếp cho nóng già sau đó mới đổ dầu ăn. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho thịt bò vào giữa chảo, nhẹ tay ấn vào giữa miếng thịt để chắc chắn là cả miếng thịt được tiếp xúc với bề mặt chảo.

    4- Lưu ý chỉ được lật thit MỘT LẦN duy nhất, vì đảo thịt hay lật thịt nhiều lần sẽ làm thịt mất nước

    5- Để mặt trước tầm 2-3 phút (nếu ăn tái) sau đó lật mặt sau.

    6- Khi mặt sau được khoảng 1 phút rưỡi, cho bơ vào chảo, khi bơ chảy lấy thìa múc và dội đều lên miếng thịt một lúc để chắc chắn toàn bộ miếng thịt ngấm bơ.

    7- Sau khi xong 2 mặt, dựng miếng thịt đứng lên chảo trong khoảng 30 giây (phần có mỡ tiếp xúc với chảo) để giảm bớt lượng mỡ đi.

    8- Gắp thịt ra khỏi chảo, chiên khoai tây ăn kèm

    Mẹo lựa chọn thịt bò làm steak cho bạn

    II. Thịt bò Úc cuộn phô mai nướng Nguyên liệu cần có làm thịt bò cuộn phô mai nướng

    1. Thịt bò nạc

    2. Phô mai (miếng to)

    3. Chút hành lá tươi

    4. Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, dầu hào.

    Cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt bò: Chọn thịt bò tươi, màu đẹp, có độ đàn hồi tốt.

    Thái miếng mỏng to bản, cho vào ướp với tỏi, xì dầu, chút dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê đường. ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Phô mai: Chọn phô mai miếng to, về thái thành miếng vuông như trong hình để cuốn cho dễ. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng miếng thịt bò.

    Nướng thịt: Cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải, khi nướng dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy và chín đều hơn. Khi nào thấy thịt vàng đều, màu đẹp, mùi thơm ngon là được.

    III. Gỏi Bò Úc rau thơm

    Thịt Bò Úc thơm ngon đậm đà kết họp với chút chua ngọt, thơm cay của rau thơm và nước mắm sẽ tạo nên món ăn khai vị lý tưởng cho gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    1. 150gr thịt Bò Úc Phi Lê.

    2. Gia vị gồm: mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường, dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt tiêu.

    Cách thực hiện:

    – Thịt Bò Úc rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm một ít hạt nêm, đường, ớt, tiêu để ướp khoảng chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay cho chín tới.

    – Pha ít nước mắm bóp gỏi: nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.

    – Bóp trộn đều thịt Bò Úc với hỗn hợp nước mắm đã pha. Sau đó, cho rau thơm và một chút dầu mè vào trộn đều.

    – Sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè lên trên, trang trí ớt, rau ngò hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.

    -Nguồn: (sưu tầm internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100