Top 12 # Xem Nhiều Nhất Các Cách Chế Biến Thịt Vịt Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời / 2023

Nếu nhắc đến vịt thì quý vị không còn xa lại gì trong mỗi chúng ta. Nhưng những món ăn từ Vịt trời không phải ai cũng được thưởng thức chúng.

Vịt trời giống loài vật của thiên nhiên, bản năng sống trong môi trường hoang dã do vậy món ăn được chế biến từ vịt trời mang 1 hương vị độc đáo, ngon hơn nhiều so vịt nuôi bình thường. Thịt của Vịt Trời rất chắc và thơm ngon lại bổ dưỡng nên được giới sành ăn thường tìm kiếm thưởng thức. Hôm nay nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua xin trình bày 1 vài món được chế biến từ loài động vật của thiên nhiên này.

Cách làm tiết canh vịt trời (món khoái khẩu của cánh đàn ông)

Bát tiết canh với màu đỏ sẫm của tiết Vịt trời, các bạn rắc ít rạc rang vàng giã đập kết hợp cùng rau húng quế, được điều chỉnh gia vị hợp lý, vừa thơm, vừa thanh mát, là món ăn dân dã đã đi vào hồn người Việt từ bao đời nay. Đó cũng là thói quen, sở thích của nhiều người.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

1 bát tiết vịt đã được hãm sẵn, 2 bộ lòng vịt luộc sẵn.

Lạc rang, rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4 – 5 củ/ thịt vịt (nướng chín tạo mùi thơm), 1 ít lá chanh, thêm chút ớt và quả chanh.

– Cách làm:

Bước 1: Rất đơn giản, đầu tiên các bạn lấy 2 bộ lòng mề Vịt trời băm nhỏ, cùng với hành củ mùi tàu và húng chó.

Bước 2:Sau đó bỏ nhân vừa băm cho vào 1 cái bát hoặc đĩa tùy bạn.

Bước 3: Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa quấy đều lên, quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào bát nhân đã băm nhỏ ở trên.

Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn.

Bước 4: Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu bát tiết không đông các bạn có thể do quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

Vịt trời hấp

Đĩa vịt hấp đầy đặn, chặt miếng vừa ăn, được tẩm ướp gia vị khéo kéo trước khi đưa vào nồi hấp, khiến món Vịt trời thêm hương vị vô cùng mới lạ. Mỗi miếng vịt có độ béo vừa phải, vừa bùi, vừa thơm và ngọt thịt, trông thật ngon mắt. Tạo nên “linh hồn” của món ăn này còn phải nhắc đến bát nước chấm được pha chế tinh tế và nghệ thuật. Độ mặn ngọt vừa phải của mắm nêm quện lẫn với vị cay nồng của gừng , vị thơm của tỏi, vị cay xè của trái ớt tươi …. tạo cho quý vị một hương vị khó quên.

Cách chế biến món vịt hấp xả

Nguyên liệu:

1 con vịt trời đã được làm sạch.

Khoảng 10 củ xả, 1 củ gừng tươi.

Gừng , tỏi, ớt, tiêu, chanh dùng để pha nước chấm.

– Cách làm:

Băm nhỏ xả và ít gừng, sau đó sát đều hết các bề mặt của con vịt, nhồi cả vào bụng nó 1 ít.

Lát 1 lớp xả đập dập dưới đáy nồi hấp sao cho bao phủ kín bề mặt đáy.

Sau đó đặt con vịt vào không cần cho chút nước nào cả và đun dưới nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 phút là chín. Con vịt sẽ chín bằng hơi ép và sẽ có mùi thơm của xả rất độc đáo.

Vịt trời om măng

Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

Dầu ăn, hạt nêm , gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

– Cách làm:

Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm gừng 1 thìa rượu măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

Cổ cánh vịt trời nấu khoai sọ

Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

400g cổ cánh vịt

300g khoai sọ.

Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm , 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

– Cách làm:

Rửa thịt vịt, để ráo.

Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm , đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

Quý khách có nhu cầu thưởng thức các món ăn từ vịt trời, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0904913111 để đặt bàn.

Lẩu cá khoai chua cay phong cách “thuyền chài” cho ngày đông ngon hết nấc!

Lẩu cá khoai chua cay kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

Cá khoai – loại cá ngày xưa các cụ chỉ cho heo ăn, ngày nay lại thành đặc sản, thậm chí nhiều ng còn nghiện luôn ấy chứ! Làm lẩu cá khoai chua cay theo công thức của mẹ Nguyễn Thu Thủy (29 tuổi, Hải Phòng) có kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

Hiện tại chị Nguyễn Thu Thủy đang sinh sống ở Hải Phòng cùng chồng và hai con. Chị chia sẻ, chị có sở thích nấu ăn từ nhỏ. Ngay từ khi học lớp 4 chị đã biết tự đi chợ về nấu nướng cho bản thân, vì bố mẹ chị bận làm cả ngày đến tối mới về nhà. Lên cấp 3 chị còn mua sách nấu ăn về nghiên cứu, tài nấu ăn của chị cứ thế được bồi dưỡng và rèn luyện. Sau này chị còn có một người mẹ chồng đảm đang, khéo léo giúp chị học hỏi thêm được từ bà khá nhiều.

Chị Thủy thường đi chợ buổi sáng sau khi đã đưa các con đến lớp, để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Chị sơ chế đồ ăn sạch sẽ trước khi bảo quản lạnh, dành đến chiều mới nấu cho tươi mới. Bữa cơm tối chính là bữa cơm quây quần của gia đình chị, vì thế chị đặt vào đó không ít tâm huyết và công sức. “Ngôi nhà không có bàn ăn là một ngôi nhà lạnh lẽo”, chị Thủy bày tỏ quan điểm.

Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

2kg cá khoai

0,5 kg thịt bò

0.5kg mực mai

Bún

Rau cần, rau cải đắng hoặc rau cải cúc

Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là sơ chế sạch sẽ

Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm

Cách làm nước lẩu: Không cần quá cầu kì ninh xương như các món khác, bởi vì bản thân cá khoai rất ngọt, chưa kể nhúng thêm mực với thịt bò nữa nên ninh xương khá là thừa mà lại khong dậy được mùi cá khoai.

– Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua

– Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun

– Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng

– Cá rửa sạch, ướp nước mắm gừng thái chỉ (đặc biệt chỉ ướp nước mắm với gừng, không ướp muối hay súp bột ngọt gì cả)

– Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng

– Mực cũng ướp như trên nhưng không cho dầu ăn

– Hành, thì là rửa sạch, xắt khúc

Theo Khampha

Mẹo cách làm bánh Nậm ngon chuẩn vị Huế Bánh Nậm là loại bánh nổi tiếng ở Huế được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh Nậm không quá khó nhưng để chuẩn vị Huế cần phải có bí quyết riêng. Bánh Nậm là một món ăn dân dã nổi tiếng của vùng đất cố đô…

Các Cách Chế Biến Thịt Lợn Ăn Ngon / 2023

Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

Các cách chế biến thịt lợn quen thuộc với mọi người như thịt lợn luộc, thịt lợn kho, thịt lợn quay…Với những cách chế biến này, chị em nội trợ không cần phải sử dụng nhiều nguyên liệu đi kèm nhưng vẫn có được những món ăn ngon chi người thân của mình dùng, giúp mọi người sống vui khỏe. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên nấu món ăn từ thịt lợn cho người nhà mình dùng, biết đâu bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều niềm vui khi vào bếp.

Hơn nữa, bạn cũng không cần phải quá lo về các cách chế biến thịt lợn ngon vì nó khá đơn giản, nguyên liệu có sẵn và giá cả thì hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Để giúp bạn có thêm bí quyết nấu ăn ngon, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thịt lợn và thịt lợn xông khói ngon.

Pate thịt lợn – Các cách chế biến thịt lợn ăn ngon

– 300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…

– 1 củ hành tây

– 100g thịt gà ức băm nhỏ (thịt nạc vai xay nhỏ nếu bạn dùng gan heo để làm pate) – 100g bơ

– Lá rosemary hoặc oregano

– Gia vị, hạt tiêu

1 Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

2 Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào.

3 Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.

4 Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

Thịt lợn xông khói – Một trong các cách chế biến thịt lợn ngon

– 500g thịt chân giò, chọn phần bắp

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa cà phê muối hạt

– 1 bát con gạo

– ½ bát con đường

– ½ bát con chè mạn

Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.

Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

Đặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.

Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

Trong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.

Thịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn / 2023

Thịt lợn là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng chúng ta lại vẫn thường hay không biết và nghĩ mãi không ra cách chế biến sao cho khác thông thường mà vẫn dễ thực hiện. Các món chế biến từ thịt lợn mà gợi ý sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn hay nấu của mình.

Các món chế biến từ thịt lợn – Món thịt lợn xào cải xanh và nấm

Nguyên liệu cơ bản như sau:

Cách thực hiện như sau đây:

Nấm ta rửa sạch ngâm vào nước cho mềm rồi chẻ làm đôi ướp cùng với mì chính, hạt nêm.

Cải nhặt sạch để nguyên cây

Gừng cạo vỏ, hành đập dập băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp với dầu ăn rồi phi hành, gừng lên cho thơm. Tiếp theo cho thịt lợn vào đảo thật nhanh thấy khi nào thịt săn lại thì cho ra 1 cái tô.

Lại tiếp tục phi hành và nấm, gừng với nhau. Nấm chín thì cho rau cải xanh vào xào cùng.

Các loại nguyên liệu cần có như sau:

Các loại nguyên liệu gồm có:

Thịt lợn 500g, 2 quả trứng già, 2 củ hành khô, 2 quả ớt sừng, 200g bột chiên giòn, 2 củ tỏi, 5 nhánh hành lá.

Các loại gia vị cần có như: Bột canh, mì chính, dầu ăn.

Bước 3: Cuối cùng chúng ta cho toàn bộ thịt heo vào chiên giòn lên. Xóc lên rồi thêm 1 ít hành lá là xong rồi đấy. Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được luôn rồi.

– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già / 2023

Cách làm mềm thịt gà già

Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

Cách chế biến thịt vịt già

– Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

– Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn. – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

– Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.