Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • – Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

    – Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

    – Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

    2: Thực hiện

    Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

    Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

    1: Nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

    – Rượu chát đỏ: 30ml.

    – Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

    2: Thực hiện

    – Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

    – Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

    – Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

    – Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

    Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

    2: Thực hiện

    – Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

    – Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

    – 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

    – Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

    – Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 897,138】
  • Bí Quyết Chế Biến Hải Sâm Đúng Cách
  • 7 Tác Dụng Của Trà Hoa Atiso Đỏ Đối Với Sức Khỏe Và Cách Làm Trà
  • 【Thảo Dược】Hoài Sơn: Tác Dụng, Liều Dùng Và Cơ Chế Hoạt Động
  • Bào Chế Hoài Sơn Thế Nào Cho Đúng?
  • Heo rừng là một trong những món ăn đặc sản rất được ưa chuộng. Bởi thịt heo rừng thường dai, ngọt và phần da sần sật, ngon hơn thịt heo nuôi rất nhiều. 3 cách chế biến thịt heo rừng sau đây sẽ giúp bạn có những món ăn hấp dẫn.

    Heo rừng luộc nước cơm mẻ

    Món heo rừng luộc nước cơm mẻ rất dễ chế biến bởi chỉ cần ít nguyên liệu cần chuẩn bị. Thịt heo rừng chọn miếng tươi, rửa sạch, để cả da và cắt thành từng miếng lớn. Cơm mẻ lọc lấy nước rồi bắc lên bếp nấu cho sôi. Sau đó, cho thêm riềng xắt lát vào nồi nước rồi mới cho thịt heo vào luộc. Đợi thịt chín vớt ra, cắt thịt theo thớ ngang dính cả da để miếng thịt trông hấp dẫn hơn. Khi ăn, có thể kẹp thịt cùng chuối xanh, khóm, khế, rau thơm, lá sộp, lá lụa…. để thêm tròn vị. Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm chua ngọt có sả băm hoặc nước mắm cơm mẻ.

    Cắt thịt theo thớ ngang dính cả da để miếng thịt trông hấp dẫn hơn – Ảnh minh họa Heo rừng xào lá lốt

    Cũng với nguyên liệu là thịt heo rừng, nhưng khi xào cùng lá lốt sẽ cho hương vị khác biệt. Để chế biến món ăn này, cần chọn thịt heo rừng nạc rồi xắt mỏng. Uớp thịt với muối, nước mắm, đường, bột ngọt và tỏi băm mịn. Chuẩn bị thêm một ít lá lốt rửa sạch, xắt mỏng và nước cốt dừa đặc. Phi thơm dầu ăn với tỏi, sau đó cho thịt vào xào nhanh tay đến khi thịt thấm gia vị. Sau đó cho lá lốt vào xào chung, nêm nếm lại lần nữa rồi tiếp thêm nước cốt dừa vào cuối cùng. Như vậy, món heo rừng xào lá lốt đã sẵn sàng, chỉ cần bày ra dĩa, rắc thêm hạt tiêu là thưởng thức ngay được. Mùi lá lốt thơm đặc trưng quyện với vị heo rừng dai ngọt thật là món ngon khó cưỡng.

    Heo rừng nướng lụi

    Thịt heo rừng dùng để nướng lụi cần phải chọn phần xương sườn hoặc thịt cạnh sườn. Sau đó, ướp phần thịt sườn với muối, đường, bột ngọt, sả và ớt băm mịn. Dùng que tre xiên thịt thành từng xâu và đem nướng trên than hồng, thỉnh thoảng phết thêm chút mật ong rừng để miếng thịt nướng thêm ngon. Khi nào thịt chín vàng, tỏa mùi thơm phức thì tháo bỏ que xiên và thưởng thức ngay lúc nóng. Món heo rừng nướng lụi thường ăn kèm rau ngò om, ngò gai, rau quế, khóm, chuối xanh; chấm muối ớt xanh giã nhuyễn. Món ăn này vừa giữ được vị ngọt, dai của thịt heo rừng, vừa thơm mùi nướng lụi, khi kết hợp với gia vị và rau sẽ đem lại hương vị tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • 7 Đặc Sản Vĩnh Phúc Từ Gà Chọi Nhất Định Phải Thử
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Hương Vị Ngay Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Đầu tiên là bạn phải chọn được nơi mua thịt heo rừng chất lượng, thịt heo rừng ngon phải đáp ứng tiêu chuẩn da dày, vàng, giòn thể hiện 3 lỗ chân long rõ ràng, thớ thịt đỏ tươi tự nhiên, mùi thịt nhẹ nhàng, không có mùi lạ lẫn vào.

    Cách chế biến món thịt heo rừng nướng – Hướng dẫn cách làm thịt heo rừng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt heo rừng để nướng

    • Thịt heo rừng loại ngon: 1kg (5 người ăn)
    • Sả băm: ½ chén
    • Tỏi băm: 5 tép
    • Hành tím băm: 4 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng
    • Dầu điều: 3 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng
    • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
    • Rau thơm các loại để ăn kèm

    Hướng dẫn cách ướp thịt heo rừng để nướng

    Cách ướp thịt heo rừng nướng để nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

    Sơ chế thịt heo rừng: Thịt heo rừng mua về rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

    Cho thịt heo rừng vào thố, cho các loại gia vị vào để ướp thịt:

    • Sả băm: ½ chén
    • Tỏi băm: 5 tép
    • Hành tím băm: 4 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng
    • Dầu điều: 3 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1.5 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng

    Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là thịt heo rừng phải nướng than mới ngon.

    Cho thịt heo rừng lên vỉ nướng và đăt trên lò than, nhớ đảo đều để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn thì lấy ra. Cuối cùng dọn thịt heo rừng ra dĩa và dùng chung với nước tương ớt hoặc chao pha kèm các loại rau thơm.

    Siêu thị Amazing chuyên cung ứng các sản phẩm thịt heo rừng thật, heo rừng chất lượng.

    SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

    Địa chỉ: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

    Giá heo rừng loại 1: 240,000đ/kg Giá heo rừng loại ngon: 190,000đ/kg

    Giá heo rừng sỉ: LIÊN HỆ

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603 (Zalo – Viber)

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?
  • Gân Bò Hầm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Làm Món Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Thơm, Sần Sật
  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Chua Ngọt
  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Cách Chế Biến Và Ngâm Rượu Hải Sâm
  • hoan công ty, các nhóm bạn có nhu cầu hội họp, mua làm quà biếu hoặc mua cho gia

    đình mình…

    Trang trại lợn rừng BODASON xin gửi tới toàn quý khách hàng bảng báo giá lợn

    rừng giống, thịt lợn rừng thành phẩm như sau :

    GIÁ THỊT LỢN RỪNG ĐƠN GÍA /KG

    Bán nguyên con 150.000đ/Kg ( Con từ 15 – 50 Kg )

    Bán lẻ theo Kg Thịt đùi, vai : 300.000đ/Kg

    Thịt ba dọi (3 chỉ) : 300.000đ/Kg

     /F?3G@/F?8 @H@?

    I/-”@3@,’J@-+’@KLMF3@N/$/1@OPQ@

    2@3R0@S0?&

    Thực hiện:

    TA13UD7@KV3E1/J&

    <HR$4SWJEQ/ XW1W2$0Y N&

    T$61OPZ@1J21M/@1A121K61K33I/I0S0?&

    + HEO RỪNG KHO NGŨ VỊ HƯƠNG :

    Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ . Thịt nạc quá thì thấy khó

    ăn, thịt mỡ quá thì dễ ngán . Thịt ba chỉ loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, dễ ăn

    nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm

    đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi

    kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

    Nguyên Liệu : 150g thịt ba chỉ,1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2

    gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

    Thực hiện : Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu

    còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể

    thưởng thức được rồi.

    + HEO RỪNG XÀO HÀNH ỚT :

    Nguyên liệu:

    T,”3/03B

    TC?8

    TC`6N

    T4@1@2@OP//212BQ3e1S1211

    /@13Kg2NS7&KZQZ2N/1 !&IZV0Y CE

    N2NNQ4j/&

    + HEO RỪNG NƯỚNG CHAO :

    Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một

    món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm

    để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ

    ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi

    thưởng thức.

    Nguyên Liệu :

    Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ,

    đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng

    cà phê.

    Cách làm :

    Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả

    hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi

    cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ

    nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên

    trên.

    Thưởng thức :

    Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm

    không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.

    Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn

    là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các

    chợ, siêu thị.

    + HEO RỪNG XÀO LĂN :

    TQE6/ZR10QK[GW10QaNMPSRIEF31kl

    2@2N2/kh/G@/$/@1kOP1iWNOB&&13HZ8 @

    Od/@@Y//[email protected]ES@H1/@KLMm@2M&&&&WR10QPZ0U

    1hEiZ/N0/R10Q&%nR11ZG/Z3QR10QI]M0/

    P3Nj&&&

    + GIẢ CẦY HEO RỪNG :

    – Nguyên liệu: Thịt heo rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml,

    hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

    – Thực hiện: Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và da), đậu

    tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím,

    sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm

    từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun

    sôi trở lại là được.

    -Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là

    món ăn chính trong các bữa tiệc.

    Trang trại lợn rừng BODASON , 

     !”!#$%&'()*&+,-&+**

    R431` 4

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”
  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Cách chế biến thịt lợn rừng

    Thịt lợn rừng xào sả ớt

    Nguyên Liệu :

    – 0,3 kg thịt lợn rừng thái mỏng.

    – Sả : 2 củ.

    – Ớt : nửa quả ớt đỏ, nửa quả ớt xanh.

    – Hành tây : nửa củ.

    – Đường : 1/2 thìa caffe.

    – Muối : 1/5 thìa cà phê.

    – Sữa dừa : 1 thìa cà phê.

    – Mì chính : 1/5 thìa cà phê.

    – Bột Nêm : 1 thìa cà phê.

    – Dầu Hào : 1 thìa cà phê.

    – Dầu điều : 1 thìa cà phê

    : Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng. ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.

    Bước 2: Thịt thăn lợn rừng rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Nguyên liệu:

    – Thịt sườn heo rừng 300g

    – Rượu chát đỏ 30ml

    – Tỏi 1 củ nhỏ

    – Hành tím 2 củ vừa

    – Nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh

    – Cam thảo 0,02g.

    Cách chế biến

    Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

    Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

    Heo rừng giả cầy

    Nguyên liệu:

    – Thịt heo rừng (ba rọi) 300g

    – Đậu tương 100g

    – Chao đỏ 1 miếng

    – Nước cốt dừa 130ml

    – Hành tím

    – Sả cây 100g

    – Củ riềng 50g

    – Đường 20g

    – Nước dừa 1 chén

    – Bánh mì 1 ổ lớn.

    Cách chế biến:

    Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

    Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Tuyển Chọn 6 Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ta Nướng Lu Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Con Mực
  • Cách Làm 40 Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • 9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc (2)
  • #1. Thịt Heo Rừng Nướng Giấy Bạc

    Nguyên Liệu

    400 g thịt heo rừng

    5 cây sả

    1 muỗng cafe tiêu(tuỳ khẩu vị)

    1 ít muối

    1 ít mắm

    1 xíu xiu đường và bột ngọt

    5-7 củ hành tím

    Ớt

    Giấy bạc

    Lá chuối

    Muối ớt xanh để chấm

    Cách Làm

    Ướp thịt với gia vị cho thấm đều

    Lấy giấy bạc lót miếng lá chuối rồi cho ít sả lót trên rồi cho thịt heo rừng đã ướp vào, cho ít hành tím dã dập hoặc nguyên củ, sả dã dập, vài trái ớt (tuỳ thích). Sau đó gói lại

    Cho thịt lên bếp từ nướng nhiệt độ 500 độ C nướng tầm 40 phút. Hoặc nướng trên lửa than, hoặc dùng lò nướng thì nhiệt độ 250 độ C nha! Khi chín có thể ăn kèm với rau sống chấm muối ớt xanh!

    #2. Thịt Heo Rừng Hấp Lá Dứa(Lá Nếp)

    Nguyên Liệu

    1/2 kg thịt heo rừng (nuôi)

    1 muỗng cafe muối

    1/2 muỗng cafe đường

    1 muỗng dầu hào

    1/2 muỗng cafe tiêu

    1 muỗng hành tím và tỏi

    1 ít dầu mè (tuỳ thích)

    Lá dứa, lá chuối, sả, ớt, chanh, rau mùi, khế chua, chuối chát

    Cách Làm

    Ướp thịt với gia vị để 2-3h cho thấm. Nên chọn thịt đùi hoặc ba rọi rút sường là ngon nhất

    Lót miếng lá chuối rồi cho lá dứa lên, xếp miếng thịt lên rồi cuộn thịt với lá dứa, sau đó gói lá chuối lại

    Cho vào nồi hấp cách thuỷ tầm 1h, tuỳ độ dày của thịt mà thời gian hấp thay đổi nha, có thể dùng đũa xiên thịt để kiểm tra chín chưa nha!

    Pha nước chấm: ớt,1 tép tỏi, rau mùi, 1 củ sả cắt mỏng, đường. Tấc cả cho vào cối giã rồi pha với mắm, cho ít côt nước chanh hoặc nước tắc. Quậy đều nêm lại cho vừa khẩu vị

    #3. Heo rừng Việt hành tây Nhật

    1 củ hành tây Nhật (to và ngon)

    400 gr thịt heo rừng

    1 thìa canh dầu hàu

    1 thìa canh nước mắm

    Tiêu, bột canh

    Cách Làm

    Heo rừng đã hấp chín từ Việt nam nên sang đây chỉ thái và ướp với dầu hàu, nước mắm, tiêu, thời gian ướp là khoảng 10′

    Cho chút dầu vào chảo và cho hành tây đã thái vào xào sơ rồi cho ngay thịt vào đảo nhanh với lửa vừa

    Nêm lại xem vừa miệng chưa và chờ cho hành cùng thịt hơi mềm là ngọt vô cùng

    Thêm hành lá và ngò vào trang trí món ăn cho bắt mắt là được. Bố vợ và con rể mỗi người 1 lon bia là hết sẩy luôn.

    #4. Đùi heo rừng xào lá lốt

    Nguyên Liệu

    1 khúc trên đùi heo rừng mua Emart

    1 nắm lá lốt thái nhuyễn

    Hành tỏi băm, tiêu xay

    Nước mắm, bột canh, dầu hàu

    1 thìa canh mật ong

    Cách Làm

    Thịt bỏ xương, thái mỏng, cho các gia vị vào ướp. Lúc ướp cũng có ít lá lốt.

    Phi thơm hành tỏi rồi xào thịt vì thịt đã có chút mỡ nên khi xào chit 1 thìa cf dầu để phi hành tỏi thôi

    Xào nhanh, lửa to vì thịt đã thái mỏng, ướp kỹ nên sẽ nhanh chín. Rồi trộn lá lốt

    Món này nếu thích thì xúc bánh tráng hoặc bánh phồng tôm. Thịt mềm và ngọt, già yếu răng ăn rất hợp.

    #6. Thịt heo rừng xào sa tế !

    Nguyên Liệu

    500 g thịt heo rừng

    3 muỗng canh dầu hào

    1 muỗng canh sa tế

    1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm,1 muỗng canh sả băm

    2 muỗng cà phê bột nêm

    1 muỗng cà phê nước mắm

    1 muỗng canh dầu ăn

    Cách Làm

    Thịt mua về cạo rửa sạch, cắt miếng mỏng.

    Củ sả, tỏi hành bóc vỏ, sả băm nhỏ, tỏi đập dập hoặc băm, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm dầu hào và 2 muỗng cà phê bột nêm vào trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút.

    Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo dầu nóng, cho tỏi đập dập, vào phi thơm.

    Cho thịt heo rừng đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín và hơi vàng. Nếu gia đình ăn được cay thì lúc này cho thêm 1 muỗng canh sa tế,1 muỗng cà phê mắm vào xào cùng.

    Cho thịt heo rừng xào sả ớt ra dĩa lớn ăn với cơm nóng, hoặc xúc bánh rất ngon và hấp dẫn !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Ốp La Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Rươi Kho Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Dấm Bỗng Đãi Cả Gia Đình Vào Ngày Đông Se Lạnh
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Biến Thịt Heo Nái Thành Đặc Sản Thịt Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Thịt Lợn Ngon Và An Toàn Ngay Tại Nhà
  • “hết Veo” Nồi Cơm Với 4 Cách Nấu Thịt Lợn Băm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Gác Bếp Ăn Một Lần Là Nghiền
  • Cách Làm Thịt Lợn Gác Bếp Ngon Dai Hấp Dẫn
  • Nhiều đối tượng thu mua thịt heo nái già giá rẻ về chế biến thành các loại thịt rừng hạng sang như thịt heo rừng, thịt đà điểu, thịt nhím… Muốn giả thịt gì rưới máu con đó

    “Theo trình bày của chủ lô hàng, anh ta mua thịt heo nái về cắt lát rồi rưới máu của con nhím lên để biến thành thịt nhím”, một cán bộ tham gia kiểm tra điểm kinh doanh thịt heo làm giả thịt nhím ở một điểm kinh doanh trên đường số 16, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức ( chúng tôi tiết lộ.

    Theo vị cán bộ trên, do tại thời điểm kiểm tra, không phát hiện có huyết nhím tại cơ sở kinh doanh sản xuất nên trong biên bản không thể hiện được thông tin này.

    “Chúng tôi chỉ xác định thịt được đóng gói dán nhãn thịt nhím trên bao bì là thịt heo nái. Đây là thịt mua trôi nổi, không có giấy kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh nên phải tịch thu tiêu hủy”, vị này giải thích thêm.

    Thịt heo nái bẩn được chế biến thành thịt nhím cắt lát.

    Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết trước đây tại địa bàn quận Thủ Đức, Đội 2, Phòng cảnh sát môi trường – Công an chúng tôi cũng đã từng phối hợp với lực lượng thú y, phát hiện tại phường Linh Trung có ba điểm kinh doanh thịt heo nái không rõ nguồn gốc, phải tịch thu tiêu hủy.

    “Điều bất thường là tại các điểm kinh doanh này có hơn 100 kg thịt heo được thui vàng da. Chắc chắn việc thui vàng da là nhằm mục đích làm giả thịt thú rừng.

    Tuy nhiên, do không có bằng chứng nên rất khó xác định hành vi làm giả thịt này”, một cán bộ tham gia buổi kiểm tra các điểm kinh doanh thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nói trên, nhớ lại.

    Vị này cho biết, qua điều tra, thu thập thông tin để triệt phá các điểm kinh doanh “thịt đểu”, các trinh sát đều nghe nói đến chiêu thức “muốn làm giả thịt con gì thì phải rưới máu con đó lên.

    Tuy nhiên, cách thức chế biến cụ thể ra sao thì trước giờ chưa có đơn vị này bắt được quả tang.

    Độc hại tiềm ẩn

    Nhiều lần trao đổi với chúng tôi về các điểm kinh doanh thịt thú rừng ở chúng tôi ông Nguyễn Đình Cương, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm chúng tôi cho rằng, hầu hết đây là bán “thịt giả”.

    Ông giải thích: “Khi bán cho khách hàng thì họ nói đây là thịt heo rừng, thịt nai, thịt nhím… Nhưng khi bị bắt thì họ nói đây chỉ là thịt heo nhà, việc thui cho vàng da chỉ nhằm mục đích làm cho thịt ngon hơn.

    Thực tế, đó chỉ là thịt heo nên chức năng xử lý thuộc về bên cơ quan thú y”.

    Thịt heo nái được thui vàng da để chế biến thành các loại thịt hàng sang.

    Theo ông Cương, điểm chung của những điểm kinh doanh “thịt giả” là mua thịt heo nái già, giá rẻ về thui vàng da rồi cắt thành những miếng thịt cho giống thịt của con thú này, thú kia.

    Còn theo các nguồn tin từ cảnh sát môi trường, để biến thịt heo thành thịt thú rừng, các đối tượng kinh doanh chắc chắn phải có “bí quyết” trong việc chế biến. “Có thể họ dùng máu thịt thú rừng hay hóa chất để tẩm ướp vào thịt heo sao cho giống thịt thú rừng nhất.

    Tuy nhiên, các chất tẩm ướp này là chất gì thì đến nay vẫn chưa có đơn vị chức năng nào xác định được”, một cảnh sát môi trường, chia sẻ.

    Nhiều cán bộ thú y cũng nhìn nhận, trong thời gian qua, hầu hết các vụ phát hiện làm thịt giả, cơ quan chức năng chỉ xác định được nguyên liệu là thịt heo nái không được kiểm dịch còn cách chế biến làm giả thịt ra sao thì vẫn chưa xác định.

    “Hiện nay, các loại thịt thường dễ bị làm giả đó là thịt heo rừng, thịt nai, thịt đà điểu, thịt nhím… Nguyên liệu để làm các loại thịt này thường là thịt heo nái già. Thịt heo này thường mua trôi nổi với giá rẻ để chế biến bán lại giá cao, thu lợi nhiều.

    Các loại thịt làm giả đều không đảm bảo diều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ gây độc hại cho người dử dụng”, một cán bộ thú y, nhận định.

    Nếu đó là chất độc hại thì phải xử lý nghiêm chứ không dừng ở mức xử phạt hành chính, tịch thu thịt nguyên liệu đưa đi tiêu hủy”, một bác sĩ làm việc trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, nêu ý kiến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Muối Thịt Heo Sống Mới Lạ Cho Món Ăn Độc Đáo, Khiến Bạn Muốn Thử Trổ Tài Ngay
  • Những Cách Khìa Thịt Heo Ngon Đúng Điệu Cho Người Sành Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Hun Khói
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Heo Xông (Hun) Khói Ngon Ngất Ngây
  • 3 Cách Làm Thịt Heo Khô Ngày Tết Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách chế biến thịt nai rừng

    1. Thịt nai nướng chao

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt nai

    – 1/2 hũ chao nhỏ

    – 1 muỗng canh sa tế

    – 1/2 muỗng canh tương ớt

    – 6 cây sả

    – 200g đậu bắp

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Bước 1: Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Bước 2: Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Bước 3: Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Bước 4: Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bước 5: Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    2. Thịt hươu xào cải gồng

    Nguyên liệu:

    – Thịt hươu: 150 gr

    – Cải ngồng: 1 bó

    – Vừng rang chín: 1 nhúm

    – Gừng, hành, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu vừng.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

    Bước 2: Để làm thịt hươu xào ngồng cải ngon, thì thịt phải rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút dầu hào, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.

    Bước 3: Rau cải nhặt bỏ lá già. Phần lá cắt để riêng, phần cọng cải và ngồng tước bỏ sơ già để riêng. Rửa sạch rau, để cho ráo nước.

    Thịt hươu có cái đặc biệt là nếu xào thì tuyệt đối ko đc xào quá kỹ nếu ko thì chắc bạn phải ngồi nhai cả ngày thì mới xong 1 miếng nhỏ mất.

    Bước 4: Thịt hươu làm sạch thái miếng nhỏ như thái thịt bò, tỏi, bột tiêu gia vị vừa đủ, tỏi đập dập và cho vào chảo phi thơm lên, thịt cho vào xào tầm 5 đến 10 phút thịt vừa thăn cho thêm cải ngồng vào đảo lên cho đến khi chín thì nhấc chảo ra cho thị vào đĩa có thể cho thêm bột tiêu hoặc vừng cho vừa miệng và thơm hơn.

    Thịt hươu xào cải ngồng phải nói là quá ngon, đặc biệt và vị ngọt và bùi bùi , thịt vừa mềm ăn vào phải nói là sướng miệng luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Món Tráng Miệng Jalebi
  • Cách Làm Bánh Tráng Jian Bing Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Khô
  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

    Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Đặc điểm của heo rừng

    • Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

    Giá trị kinh tế

    • Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

    Giá trị dinh dưỡng

    • Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
    • Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.
    • Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

    Cách làm heo rừng xào lăn

    Nguyên liệu

    • Thịt heo rừng: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Dừa nạo: 200g
    • Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

    Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

    Xào thịt

    Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

    Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

    Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

    Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

    Heo rừng hấp

    Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

    Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng sa tế

    Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

    Thịt heo rừng xào sả ớt

    Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

    Thịt heo rừng xào sa tế

    Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

    Heo rừng xào lá lốt

    Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

    Cách làm heo rừng né

    Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

    Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

    Thịt heo rừng xào hành tây

    Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

    Heo rừng hấp sả

    Heo rừng hấp tía tô

    Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

    Heo rừng quay

    Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

    Heo rừng nướng mọi

    Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

    Thịt heo rừng kho

    Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

    Sườn heo rừng nướng

    Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

    Thịt heo rừng nướng muối ớt

    Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

    Thịt heo rừng kho tàu

    Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

    Lẩu heo rừng

    Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

    Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

    Heo rừng xào chua ngọt

    Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

    Heo rừng nướng chao

    Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

    Thịt heo rừng nướng giấy bạc

    Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

    Mẹo và một số lưu ý

    Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

    Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

    Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

    Cách cạo lông heo rừng

    • Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

    Cách làm mềm da heo rừng

    • Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

    Cách khử mùi hôi của heo rừng

    • Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

    Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

    • Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.
    • Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.
    • Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.
    • Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

    Scores: 4.66 (18 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Nam Giới – Làm Ngay Nếu Chồng Yếu Sinh Lý
  • Cách Chế Biến Gà Rô Ti Ngon Ngất Ngây Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Cách Làm Gà Rán 🍗kiểu Kfc Siêu Giòn Rụm Ăn Đã Đời
  • Cách Chế Biến Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Trộn Salad
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta.

    Dinh dưỡng có trong thịt heo

    – Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt lợn nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

    – Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

    – Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp của họ.

    – Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

    Mẹo chế biến thịt heo hữu ích

    Thịt mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa. Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

    Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiêm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

    Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

    Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

    Để thịt bò xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp thịt heo với gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

    Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100