Top 10 # Xem Nhiều Nhất Các Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

– Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

– Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

– Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

2: Thực hiện

Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

1: Nguyên liệu

– Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

– Rượu chát đỏ: 30ml.

– Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

2: Thực hiện

– Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

– Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

– Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

– Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

– Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

– Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

2: Thực hiện

– Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

– Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

– Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

– Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

– 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

– Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

– Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

Đầu tiên là bạn phải chọn được nơi mua thịt heo rừng chất lượng, thịt heo rừng ngon phải đáp ứng tiêu chuẩn da dày, vàng, giòn thể hiện 3 lỗ chân long rõ ràng, thớ thịt đỏ tươi tự nhiên, mùi thịt nhẹ nhàng, không có mùi lạ lẫn vào.

Cách chế biến món thịt heo rừng nướng – Hướng dẫn cách làm thịt heo rừng nướng

Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt heo rừng để nướng

Thịt heo rừng loại ngon: 1kg (5 người ăn)

Sả băm: ½ chén

Tỏi băm: 5 tép

Hành tím băm: 4 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Ớt xay: 1 muỗng

Dầu điều: 3 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Rau thơm các loại để ăn kèm

Hướng dẫn cách ướp thịt heo rừng để nướng

Cách ướp thịt heo rừng nướng để nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

Sơ chế thịt heo rừng: Thịt heo rừng mua về rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

Cho thịt heo rừng vào thố, cho các loại gia vị vào để ướp thịt:

Sả băm: ½ chén

Tỏi băm: 5 tép

Hành tím băm: 4 củ

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước cốt chanh: 2 muỗng

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Ớt xay: 1 muỗng

Dầu điều: 3 muỗng cà phê

Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Muối: 1.5 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng

Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là thịt heo rừng phải nướng than mới ngon.

Cho thịt heo rừng lên vỉ nướng và đăt trên lò than, nhớ đảo đều để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn thì lấy ra. Cuối cùng dọn thịt heo rừng ra dĩa và dùng chung với nước tương ớt hoặc chao pha kèm các loại rau thơm.

Siêu thị Amazing chuyên cung ứng các sản phẩm thịt heo rừng thật, heo rừng chất lượng.

SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

Địa chỉ: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

Giá heo rừng loại 1: 240,000đ/kg Giá heo rừng loại ngon: 190,000đ/kg

Giá heo rừng sỉ: LIÊN HỆ

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603 (Zalo – Viber) Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai) Email: haicn99@gmail.com

Tuyển Chọn 6 Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Ngon Nhất

Thịt heo rừng có rất nhiều cách chế biến nhưng để biết cách chế biến sao cho ngon và lạ thì cũng cần một chút bí quyết và tìm tòi các bạn ạ. Hôm nay 2monngonmoingay.com lựa chọn được 6 cách chế biến món thịt heo rừng thật ngon giới thiệu tới các bạn. Thứ nhất là thịt heo rừng nướng giấy bạc, nướng giấy bạc thì sẽ giữ được vị ngọt và độ thơm tự nhiên của thịt hơn là món thịt heo rừng nướng sa tế. Thứ hai là thịt heo rừng hấp lá dứa, nghe lạ đúng không các bạn, lá dứa có mùi rất thơm khi hấp thịt heo rừng với lá dứa các bạn ăn sẽ thấy vô cùng thích thú với vị ngọt với mùi thơm của lá dứa, sẽ ngon hơn món thịt héo rừng hấp gừng rất nhiều. Thứ ba là heo rừng việt hành tây nhật, nghe cái tên cũng thấy là lạ rồi, thứ tư là đùi heo rừng xào xả ớt, thứ năm là món thịt heo rừng kho riềng, thứ sáu là món thịt heo rừng xào sa tế. Sau đây là từng bước hướng dẫn cụ thể.

#1. Thịt Heo Rừng Nướng Giấy Bạc Nguyên Liệu 400 g thịt heo rừng 5 cây sả 1 muỗng cafe tiêu(tuỳ khẩu vị) 1 ít muối 1 ít mắm 1 xíu xiu đường và bột ngọt 5-7 củ hành tím Ớt Giấy bạc Lá chuối Muối ớt xanh để chấm Cách Làm Ướp thịt với gia vị cho thấm đều Lấy giấy bạc lót miếng lá chuối rồi cho ít sả lót trên rồi cho thịt heo rừng đã ướp vào, cho ít hành tím dã dập hoặc nguyên củ, sả dã dập, vài trái ớt (tuỳ thích). Sau đó gói lại Cho thịt lên bếp từ nướng nhiệt độ 500 độ C nướng tầm 40 phút. Hoặc nướng trên lửa than, hoặc dùng lò nướng thì nhiệt độ 250 độ C nha! Khi chín có thể ăn kèm với rau sống chấm muối ớt xanh!

#2. Thịt Heo Rừng Hấp Lá Dứa(Lá Nếp) Nguyên Liệu 1/2 kg thịt heo rừng (nuôi) 1 muỗng cafe muối 1/2 muỗng cafe đường 1 muỗng dầu hào 1/2 muỗng cafe tiêu 1 muỗng hành tím và tỏi 1 ít dầu mè (tuỳ thích) Lá dứa, lá chuối, sả, ớt, chanh, rau mùi, khế chua, chuối chát Cách Làm Ướp thịt với gia vị để 2-3h cho thấm. Nên chọn thịt đùi hoặc ba rọi rút sường là ngon nhất Lót miếng lá chuối rồi cho lá dứa lên, xếp miếng thịt lên rồi cuộn thịt với lá dứa, sau đó gói lá chuối lại Cho vào nồi hấp cách thuỷ tầm 1h, tuỳ độ dày của thịt mà thời gian hấp thay đổi nha, có thể dùng đũa xiên thịt để kiểm tra chín chưa nha! Pha nước chấm: ớt,1 tép tỏi, rau mùi, 1 củ sả cắt mỏng, đường. Tấc cả cho vào cối giã rồi pha với mắm, cho ít côt nước chanh hoặc nước tắc. Quậy đều nêm lại cho vừa khẩu vị

#3. Heo rừng Việt hành tây Nhật

1 củ hành tây Nhật (to và ngon) 400 gr thịt heo rừng 1 thìa canh dầu hàu 1 thìa canh nước mắm Tiêu, bột canh Cách Làm Heo rừng đã hấp chín từ Việt nam nên sang đây chỉ thái và ướp với dầu hàu, nước mắm, tiêu, thời gian ướp là khoảng 10′ Cho chút dầu vào chảo và cho hành tây đã thái vào xào sơ rồi cho ngay thịt vào đảo nhanh với lửa vừa Nêm lại xem vừa miệng chưa và chờ cho hành cùng thịt hơi mềm là ngọt vô cùng Thêm hành lá và ngò vào trang trí món ăn cho bắt mắt là được. Bố vợ và con rể mỗi người 1 lon bia là hết sẩy luôn.

#4. Đùi heo rừng xào lá lốt Nguyên Liệu 1 khúc trên đùi heo rừng mua Emart 1 nắm lá lốt thái nhuyễn Hành tỏi băm, tiêu xay Nước mắm, bột canh, dầu hàu 1 thìa canh mật ong Cách Làm Thịt bỏ xương, thái mỏng, cho các gia vị vào ướp. Lúc ướp cũng có ít lá lốt. Phi thơm hành tỏi rồi xào thịt vì thịt đã có chút mỡ nên khi xào chit 1 thìa cf dầu để phi hành tỏi thôi Xào nhanh, lửa to vì thịt đã thái mỏng, ướp kỹ nên sẽ nhanh chín. Rồi trộn lá lốt Món này nếu thích thì xúc bánh tráng hoặc bánh phồng tôm. Thịt mềm và ngọt, già yếu răng ăn rất hợp.

#5. Heo Rừng Kho Riềng Nguyên Liệu 500 g thịt heo rừng 1 củ riềng(khoảng 70g) 1 muỗng cafe tiêu 3 muỗng mắm 2 muỗng đường 4 muỗng canh mỡ 4 củ hành tím 6 trái ớt Cách Làm Thịt heo rừng ướp gia vị, làm nóng chảo cho mỡ vào phi hành cho thơm rồi cho thịt vào nấu cho săn lại rồi cho riềng cắt lát hoặc đập dập vào. Thêm xíu nước, ớt(để nguyên trái vì củ riềng cũng có vị cay cay rồi) tiêu vào nấu thêm 10 phút rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình nhé! Thưởng thức cùng cơm nóng😍😍 ngon quá!

#6. Thịt heo rừng xào sa tế ! Nguyên Liệu 500 g thịt heo rừng 3 muỗng canh dầu hào 1 muỗng canh sa tế 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím băm,1 muỗng canh sả băm 2 muỗng cà phê bột nêm 1 muỗng cà phê nước mắm 1 muỗng canh dầu ăn Cách Làm Thịt mua về cạo rửa sạch, cắt miếng mỏng. Củ sả, tỏi hành bóc vỏ, sả băm nhỏ, tỏi đập dập hoặc băm, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm dầu hào và 2 muỗng cà phê bột nêm vào trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo dầu nóng, cho tỏi đập dập, vào phi thơm. Cho thịt heo rừng đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín và hơi vàng. Nếu gia đình ăn được cay thì lúc này cho thêm 1 muỗng canh sa tế,1 muỗng cà phê mắm vào xào cùng. Cho thịt heo rừng xào sả ớt ra dĩa lớn ăn với cơm nóng, hoặc xúc bánh rất ngon và hấp dẫn !

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?

Cách làm heo rừng xào lăn hay thịt heo rừng làm món gì ngon là thắc mắc chung của nhiều người khi chế biến các món ăn từ loại thịt này. Với một chút khéo léo và biến tấu cùng gia vị, bạn sẽ được thưởng thức món ngon mỗi ngày  từ thịt heo rừng với hương vị mới lạ để bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Học cách chế biến thịt heo rừng để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Đặc điểm của heo rừng

Heo rừng có đặc điểm nổi bật với mõm dài cứng, lông nâu bạc, vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn, di chuyển linh hoạt. Khi còn nhỏ thân mình có sọc dưa, chân cao, có lông bờm, thân mảnh. Ở tuổi trưởng thành, heo rừng có răng nanh, tai nhọn, 3 lông chụm, các lỗ chân lông khá sát nhau, hốc mắt to, chân thon hơn so với khửu gối, đầu móng guốc thon và nhọn.

Giá trị kinh tế

Heo rừng dễ nuôi, có sức đề kháng cao, không tốn nhiều thức ăn và công chăm sóc lại cho hiệu quả kinh tế cao nên nhiều người đã đầu tư vào mô hình chăn nuôi giống heo này. Đặc biệt, thịt heo rừng được đánh giá là thơm ngon, săn chắc, nhiều nạc, mềm, ít mỡ, da dày, giòn và có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

Giá trị dinh dưỡng

Theo các chuyên gia, thịt heo rừng có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú và cao hơn so với thịt heo nuôi nhà nên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt heo rừng giàu vitamin B1, B2, B6, B12, A và D giúp cơ thể bù đắp được những loại chất mà rau củ và trái cây không có hoặc có rất ít.

Vitamin B1 có trong thịt heo rừng giúp cơ thể chống lại mệt mỏi, suy nhược. Vitamin B2 có tác dụng đào thải độc tố và tốt cho làn da, hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh viêm da, nhất là ở phụ nữ. Vitamin A giúp cho đôi mắt sáng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Còn vitamin D giữ vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

Cách làm heo rừng xào lăn

Nguyên liệu

Thịt heo rừng: 500g

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Dừa nạo: 200g

Đậu phộng, ngò om, ngò gai, tỏi băm

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với cà ri, dầu điều, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Sả, ớt thái vát xéo. Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái khúc 2cm.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.

Ướp thịt heo rừng với các gia vị để món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào. Dầu nóng cho sả, ớt vào phi thơm, kế đến cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại và dậy mùi thơm. Thêm nước dão dừa vào chảo thịt, hạ nhỏ lửa và nấu cho thịt chín.

Khi thấy thịt đã mềm, nước sánh lại thì cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào rồi tắt bếp.

Xào thịt cho săn lại. Ảnh: Internet

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy heo rừng ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò om, ngò gai và ớt xắt lên trên. HEO RỪNG XÀO LĂN dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.

Thành phẩm với thịt mềm ngọt, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa cùng hành tây và các loại rau thơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

Heo rừng làm gì ngon? Món ngon từ thịt heo rừng

Heo rừng hấp

Heo rừng hấp với phần thịt dai ngọt, da giòn giòn và đặc biệt là hương vị thơm ngon vô cùng. Thưởng thức món ăn này trong thời tiết giao mùa thì còn gì thú vị bằng.

Heo rừng hấp là món ăn lạ miệng và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng sa tế

Heo rừng nướng sa tế là món ăn được nhiều người ưa thích

Thịt heo rừng xào sả ớt

Heo rừng xào sả ớt có vị dai ngọt của thịt heo kết hợp với sả, ớt thơm nồng không những phù hợp trong các bữa nhậu mà món ăn này cũng rất hao cơm.

Thịt heo rừng xào sa tế

Khi làm món thịt heo rừng xào sa tế, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ, hoặc chân giò sẽ ngon hơn. Chỉ cần thêm một chút sa tế, món thịt heo rừng xào thông thường đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.

Heo rừng xào lá lốt

Nếu món thịt bò xào lá lốt đã quá nhàm chán, hãy thử đổi vị với món heo rừng xào lá lốt. Đảm bảo hương vị món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn heo rừng xào lá lốt rất ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: Internet

Cách làm heo rừng né

Heo rừng né có cách làm rất đơn giản, bạn ướp thịt heo cho ngấm gia vị, sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt heo vào xào vừa chín tới thì cho ớt sừng vào đảo qua, trút ra đĩa để riêng.

Tiếp tục sử dụng chảo này, thêm dầu, khi dầu ăn sôi thì trút khổ qua thái lát vào xào. Khổ qua gần chín bạn cho hành tím và đầu hành lá vào trước, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, trút thịt heo đã xào vào, sau cùng cho hành lá vào đảo đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Thịt heo rừng xào hành tây

Món ăn này đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ảnh: Internet

Heo rừng hấp sả

Heo rừng hấp tía tô

Thịt heo rừng khi kết hợp với lá tía tô sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt. Ảnh: Internet

Heo rừng quay

Heo rừng quay là món ăn đặc sản của người dân vùng cao. Ai đã từng thưởng thức một lần hẳn sẽ không quên được vị thơm ngon béo ngậy, cùng với vị ngon ngọt tự nhiên mà món ăn này mang lại.

Heo rừng nướng mọi

Không cần thêm bất cứ gia vị nào, món ăn với vị ngọt tự nhiên của thịt, lớp da ăn giòn sần sật chấm kèm muối ớt xanh có vị mặn đậm đà, thơm và cay rất thú vị và ngon miệng.

Thịt heo rừng kho

Thịt heo rừng kho với riềng tạo nên món ăn không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này có cách làm tương tự như thịt heo kho thông thường nên bạn có thể trổ tài để bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Sườn heo rừng nướng

Sườn heo rừng nướng không cầu kỳ trong cách chế biến. Tuy nhiên, cách ướp thịt nướng quyết định tới hương vị của món ăn nên bạn phải biết điều chỉnh liều lượng các loại gia vị sao cho khéo léo, chính xác thì món ăn mới tròn vị được.

Heo rừng nướng ngũ vị

Món ngon này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh. Ảnh: Internet

Thịt heo rừng nướng muối ớt

Hương vị cay cay của ớt kết hợp vị ngọt từ thịt heo rừng mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai “lỡ” một lần thưởng thức.

Thịt heo rừng kho tàu

Nếu mua được miếng thịt heo rừng ngon mà chưa biết chế biến món gì, bạn có thể tham khảo món thịt heo rừng kho tàu. Món ăn này có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt thơm mềm, có vị ngọt tự nhiên, nước kho thịt sánh dẻo, béo ngậy, ăn cùng cơm trắng đảm bảo cả nhà sẽ mê tít.

Lẩu heo rừng

Món ăn này có nguyên liệu chính là thịt heo rừng hầm nhừ với rau củ, đậu phụ và các loại nấm. Với vị ngon ngọt của nước dùng, vị giòn dai của thịt heo rừng, thanh mát của đậu hũ, thơm ngọt của các loại nấm sẽ giúp bữa ăn thêm đậm đà. Tuy có cách chế biến cầu kỳ nhưng lẩu heo rừng cung cấp cho cơ thể khá nhiều dưỡng chất.

Lẩu heo rừng có vị thơm ngon tự nhiên. Ảnh: Internet

Heo rừng xào chua ngọt

Thay vì những cách chế biến truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo rừng với các loại rau củ như thơm, ớt chuông, hành tây và các loại gia vị để tăng thêm màu sắc. Đây là món ngon rất phù hợp cho những buổi sum họp cuối tuần.

Heo rừng nướng chao

Heo rừng nướng chao có vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt chấm kèm chao sẽ tạo cho bạn cảm giác khác biệt khi thưởng thức.

Thịt heo rừng nướng giấy bạc

Món ăn này dành cho những ai thích hương vị của thịt heo rừng nướng nhưng không muốn nướng thịt trực tiếp trên bếp than. Bạn ướp thịt với các gia vị sau đó đặt thịt vào trong giấy bạc rồi cuộn kín lại. Cuối cùng đem nướng trên bếp than, bếp gas hay lò nướng đều được.

Mẹo và một số lưu ý

Do heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên bạn hãy dùng dao sắc thái thịt thật mỏng để việc chế biến và thưởng thức được dễ dàng hơn.

Với cách ướp thịt heo rừng xào lăn như trên sẽ giúp món ăn thơm ngon và đậm vị.

Trong quá trình chế biến bạn nên đảo đều để tránh các nguyên liệu bị dính dưới đáy chảo khiến món ăn mất ngon.

Cách cạo lông heo rừng

Bạn nấu một nồi nước sôi rồi nhúng heo rừng vào hoặc dội trực tiếp nước nóng lên toàn bộ phần da heo. Tiếp đến, dùng dao cạo sạch lông heo rồi rửa lại với nước. Sau đó, dùng muối chà xát lên miếng thịt để khử sạch mùi hôi. Đợi khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước nhiều lần.

Cách làm mềm da heo rừng

Heo rừng có lớp da khá dày và cứng nên các món ăn từ thịt heo rừng thường có phần da giòn dai. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích đặc điểm này, nhất là người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn có thể làm da heo mềm và dễ ăn hơn bằng cách luộc da với nước có pha một chút muối trong khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra, để nguội rồi tiến hành chế biến các món ăn.

Cách khử mùi hôi của heo rừng

Để khử mùi hôi của heo rừng, bạn hãy cho thịt vào luộc với nước có pha một chút rượu trắng và vài củ hành đập dập. Đun sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại thịt với nước sạch là xong.

Cách phân biệt thịt heo rừng thật, giả

Thịt heo rừng có lớp da dày, sần sùi và cứng, phần nạc nhiều, hầu như không có mỡ. Nếu như thịt heo nhà có màu đỏ thẫm thì thịt heo rừng có màu sắc nhạt hơn và có mùi hôi đặc trưng.

Khi chế biến, thịt heo rừng giữ được vị ngọt, săn chắc và không ra nước, phần da heo phải nấu từ 15 – 25 phút mới ăn được. Trong khi đó, thịt heo lai hoặc heo nhà thường có nhiều mỡ, phần thịt và da mềm, ăn không giòn.

Bạn có thể nhận biết thịt heo rừng thật bằng cách kiểm tra lông heo, nếu trên bề mặt lớp da có 3 sợi lông chụm vào một chỗ là heo rừng thật.

Ngoài ra, khi mua thịt heo rừng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.66 (18 votes)

Thank for your voting!