Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Ngon Và Bổ Ít Người Biết
  • Cách Làm 3 Món Ăn Vặt Ngon Nhất Từ Mãng Cầu Xiêm
  • Cách Luộc Quả Lặc Lè Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hạt Quả Hồ Đào Mỹ & Úc
  • Quả Gấc Ăn Như Thế Nào?
  • Thông tin cần biết về quả sung

    Quả sung (Ficus glomerata, thuộc họ Moraceae): Là một loại cây mọc phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn phổ biến ở Địa Trung Hải, đảo Antilles và Ấn Độ Dươg. Dinh dưỡng trong quả sung: Vitamin B6, omega 3, calories, chất xơ,…

    1. Tránh xa ốm nghén: Với hàm lượng vita min B6 khá nhiều, giúp cho các mẹ bầu vượt qua kì nghén ở 3 tháng đầu của thai kì.

    2. Cung cấp năng lượng: Chứa nhiều Calories cần thiết cho mẹ bầu, nên quả sung là lựa chọn lý tưởng cho những bữa phụ cho các chị em.

    3. Không lo táo bón: Chưa nhiều chất xơ trong thành phần dinh dưỡng nên quả sung giúp

    hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn, làm mềm chất thải và nhờ đó, giảm tình trạng táo bón khi có em bé.

    4. Giảm sinh non và sảy thai: Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời cần thiết để giảm tỷ lệ sinh non, nếu thiếu omega-3, mẹ không chỉ có nguy cơ sinh non nhiều hơn mà nguy cơ sảy thai cũng cao hơn.

    5. Duy trì huyết áp và đường huyết: Phụ nữ mang thai khi ăn quả sung sẽ giúp cân đối lượng kali và natri trong cơ thể, làm giảm tình trạng tăng huyết áp, đặc biệt  là với những bà bầu thường xuyên ăn mặn.

    6. Hết ợ nóng: Quả sung chứa một enzyme (proteolytic) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng hay ợ chua hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

    7. Lên cân vừa phải: Kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn khi mang thai nhờ chất kiềm chứa trong quả sung.

    8. Ngủ ngon hơn: Chất tryptophan trong quả sung có hiệu quả an thần, làm dịu thần kinh giúp các mẹ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    9. “Nạp” canxi: Trong thành phần có chứa canxi nên có thể hỗ trợ các mẹ bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai.

    10. Chữa viêm họng khi mang thai

    Cách chế biến quả sung cho bà bầu

    Sung kho thịt lợn

    Sung sau khi mua về ửa sạch, bổ thành 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn, ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mũ. Thịt lợn thái nhỏ, ướp đầy đủ các gia vị, khi thịt cho săn lại rồi bỏ sung vô kho cùng cho thấm là được.

    Sung kho cá trắm

    Làm cá thật sạch, cắt khúc ướp với gia vị cho thấm ( tầm 30 phút). Cho dầu ăn vào chiên sơ qua cá, thái sung rồi ngâm nước rồi cho vào chảo đảo. Lấy một nồi sạch rồi lần lượt cho cá và sung vào, thêm ớt cùng mắm muối gia vị cùng với nước kho trong khoảng 30 phút – 1 tiếng nữa.

    Gỏi sung tai heo

    Tai heo luộc, thái sợi mỏng, sung thái lát ngâm muối trước khi làm gỏi. Nước mắm pha trộn gỏi sung theo tỷ lệ: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, cùng tỏi và ớt bằm. Sau đó trộn đều lên là có ngay món gỏi sung tai heo.

    Cháo sung đường phèn

    Sung phải được rửa sạch, ngâm muối cho hết mủ và nấu cháo cùng với gạo đãi sạch. Khi cháo sôi cho đường phèn vào ninh cho tới khi nhừ là được.

    Lươn om sung

    Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Rửa sạch lươn bằng nước dấm pha loãng rồi mổ bỏ ruột, bỏ đầu. Không rửa lại lươn bằng nước để tránh mất huyết bổ và lươn sẽ bị tanh. Đặt lươn nằm úp trên thớt lấy sống dao dựa dần dọc theo sống lưng để khi nấu thịt được ngấm gia vị và xương sống của lươn vỡ ra tuỷ sẽ tạo độ thơm ngọt cho nước dùng. Ướp với riềng mẻ, tương, bột nghệ, gia vị và rau răm thái nhỏ bóp đều rồi ướp gia vị. Đập dập quả sung ướp gia vị tương tự như lươn. Khoảng 15 phút sau khi các nguyên liệu ngấm gia vị, xếp lần lượt một lượt sung một lượt lươn vào nồi đất, đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa đun sôi. Món này phải ủ bếp trấu trong 2 tiếng mới đạt tới độ ngon đúng chuẩn.

    4.5/5

    (2 Reviews)

    About admin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Bật Mí 5 Cách Uống Phấn Hoa Hiệu Quả Nhất
  • Cách Uống Phấn Hoa Tốt Nhất Hàng Ngày – Phấn Hoa
  • Cách Làm Sạch Phèo Non…
  • Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai Rong Biển Hàn Quốc
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Tuyệt
  • Bà bầu ăn sung có tốt không?

    Quả sung được biết đến là một loại trái cây dân dã nhưng nó lại chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các mẹ bầu.

    Theo nghiên cứu cho thấy, giá trị dinh dưỡng trong 50gr quả sung như sau:

    Không chỉ có thế, trong quả sung còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu như: vitamin A, C, K, B, kali, magie, kẽm, đồng, sắt,…

    Khác với các loại quả khác, các chuyên gia khuyên nên lựa chọn quả sung xanh thay vì chọn quả chín bởi giá trị dưỡng chất có trong quả xanh cao hơn rất nhiều so với quả chín.

    Đối với các bà bầu, việc ăn quả sung đem lại rất nhiều lợi ích như:

    1. Tăng lượng canxi hấp thụ

    Với các mẹ bầu thì việc bổ sung canxi là điều không thể bỏ qua. Canxi là khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển xương và răng của thai nhi cũng như giúp xương của mẹ chắc khỏe hơn. Ngoài sữa, phô mai thì sung cũng là loại quả giàu canxi mẹ không nên bỏ qua.

    Quả sung chứa nhiều omega-3, omega-6, axit béo có tác dụng làm giảm nồng độ Cholesterol trong máu. Chất xơ còn giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

    Ngoài ra, sung rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi nhờ nguồn omega-3, folate phong phú.

    Nhờ vào lượng chất xơ tương đối dồi dào mà sung được xếp vào loại quả hỗ trợ tốt cho hoạt động tiêu hóa. Bên cạnh đó, lượng enzyme proteolytic có trong quả sung cũng góp phần làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Trong thời gian mang bầu, mẹ thường gặp phải tình trạng ợ chua, ợ nóng, đầy bụng thì quả sung cũng là giải pháp lý tưởng ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu đó.

    Ngoài ra, quả sung chứa nhiều vitamin, fractoza và dextroza…giúp phụ nữ mang thai trị táo bón hiệu quả. Ngoài ra, với thành phần chứa nhiều chất xơ hoà tan và chất xơ không hòa tan đều có tác dụng điều trị triệu chứng táo bón hiệu quả.

    Khi mang thai, tình trạng thiếu máu do thiếu sắt cũng là vấn đề mà mẹ cần phải quan tâm. Việc thiếu máu ở mẹ có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với thai nhi. Mẹ có thể bổ sung khoáng chất này thông qua quả sung bởi đây là loại quả giàu sắt hay những loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu khác. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C dồi dào có trong quả sung sẽ hỗ trợ cho việc hấp thụ sắt trong cơ thể, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu.

    5. Hạn chế tình trạng ốm nghén

    Vitamin B6 có trong quả sung có khả năng làm giảm tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ.

    Rất nhiều mẹ bầu khi mang thai luôn có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tiểu đường, béo phì. Nhờ tính chất kiềm mà quả sung có thể giúp bạn kiểm soát những cơn thèm ăn.

    7. Kiểm soát đường huyết và huyết áp

    Quả sung có chứa hàm lượng vitamin B, kali dồi dào. Đây là những thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình điều hòa đường huyết và huyết áp trong cơ thể.

    Sung chứa nhiều kali và ít muối giúp giảm huyết áp trong thai kỳ. Đây cũng là lựa chọn tốt để phòng tránh tình trạng đái tháo đường thai kỳ.

    Không ít mẹ trong thời gian mang thai gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc. Việc bổ sung quả sung vào chế độ ăn uống cũng là một cách để chăm sóc giấc ngủ bởi trong quả sung chứa chất tryptophan có tác dụng an thần, làm dịu nhẹ thần kinh trung ương giúp bà bầu dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    Không chỉ phụ nữ mang thai mà phụ nữ sau sinh nên ăn sung bởi quả sung có thể tăng khả năng tiết sữa. Các dưỡng chất trong quả sung có thể giúp tăng khả năng tiết sữa, kích thích tuyến sữa hoạt động rất có lợi cho bé sau sinh.

    Gợi ý món ăn cho mẹ: Sung tươi và móng giò heo mẹ đem hầm thật nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn và chia thành nhiều lần ăn trong ngày. Món ngon cho bà bầu này có tác dụng bổ khí huyết, tăng khả năng tiết sữa, khí huyết bất túc, không có sữa hoặc ít sữa.

    1. Sung kho thịt lợn, thịt ba chỉ

    Bước 1: Sung sau khi mua về mẹ cần bỏ cuống, làm sạch, bổ miếng sao cho vừa ăn. Sung mẹ nên ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mủ.

    Bước 2: Thịt lợn thái nhỏ, ướp gia vị cho đầy đủ rồi đem kho săn.

    Bước 3: Khi thịt trước tới được thì mẹ bỏ sung vào kho cùng cho thấm gia vị là được.

    Bước 1: Sung thái lát, ngâm nước muối cho sạch mủ trước khi đem đi làm gỏi

    Bước 2: Tai heo luộc chín, thái sợi mỏng.

    Bước 3: Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, tỏi ớt băm.

    Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu với nhau ta có ngay món gỏi sung tai heo vô cùng ngon.

    3. Món cháo sung đường phèn

    Cách nấu: Sung sau khi mua về cần được làm sạch, ngâm nước muối cho hết mủ. Gạo vo sạch, cho sung vào nấu cùng. Khi cháo sôi sau cho đường phèn vào ninh tới khi nhừ là được.

    Nguyên liệu: Sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, rau răm.

    Cách nấu:

    Bước 1: Lươn rửa sạch bằng dấm hoặc chanh sau đó bỏ ruột, bỏ đầu. Ướp lươn với đầy đủ các gia vị cho thấm.

    Bước 2: Sung rửa sạch, đập dập ướp gia vị như lươn.

    Bước 3: Đợi cho gia vị thấm, cho tất cả vào nồi đổ xấp nước đồi đun trên bếp với lửa nhỏ cho chín nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Quả Óc Chó Tốt Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Từ Quả Sung, Sung De Tony

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Lại Đơn Giản Dễ Làm
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Ngất Ngây Không Tanh
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến 5+ Món Ăn Healthy Ngon Nhất Từ Rau Mầm
  • Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !
  • Hướng dẫn chế biến thức ăn từ quả sung, sung de Tony

    Quả sung là một tạo hoá ban cho con người ở các nước nhiệt đới. Trong lá sung có cả đạm (rất hiếm hoi thực vật có chứa đạm ngoài họ đậu) nên bạn sẽ thấy có vài nốt sần trên lá. Đây cũng là quả chứa kali và canxi rất lớn, nên mình ăn sung thì khỏi ăn tôm cua cũng được. Nên mới có câu “há miệng nằm chờ sung rụng”, vì ăn sung rồi thì khỏi cần ăn mấy cái khác.

    Sung có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Đặc biệt tác dụng phòng chống táo bón và chất chống oxi hoá của nó có thể sánh ngang với mọi loại thực phẩm chức năng đắt tiền nhất. Lưu ý là thực phẩm chức năng, hay thuốc bổ, chỉ có tác dụng tâm lý. Hầu hết vi khoáng và vitamin trong cơ thể con ngừoi được tiếp nhận từ nguồn gốc tự nhiên, các vitamin tổng hợp, vi khoáng trích ly gì đó…đều bị thải hồi qua đường bài tiết. Hồi đó Tony không biết, cứ mua mấy hộp daily for man uống miết, thấy uống viên màu gì thì nước tiểu có màu đó. Sau này mới biết cơ thể mình thải loại hết trơn. Phí tiền.

    Các bạn tích cực ăn hoa quả rau xanh để có sức khoẻ tốt. Nhà có không gian nên trồng vài cây sung (trong chậu cũng được) để ăn dần. Tony giới thiệu các bạn một vài món từ sung

    1. Kho cá:

    2. Gỏi sung cá khô hay mực khô

    Sung chẻ làm bốn, ngâm nước muối hoà với giấm (giấm vải Kim Ngân càng tốt) sao mình nếm thấy chua chua mặn mặn vừa miệng là được. Sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong 31 phút. Hoặc bỏ đá vào ngâm, để sung giòn.

    Hành tây phải bỏ vào ngăn đá tủ lạnh đúng 9 phút sẽ không bị hăng khi lột và cắt. Hành tây xắt khoanh tròn, ngâm vào dấm + đường cho vị chua chua ngọt ngọt là được, ngâm khoảng 31 phút luôn.

    Cá hay mực khô nướng lên, xé sợi, đếm đúng 30 sợi thì không xé nữa mà bốc lủm luôn cho hao bớt đi, nấu ăn phải ăn bớt mới là đứa dễ thương. Nên nấu xong nói nhường mọi người chứ thực ra là mình “nêm nếm” dưới bếp lòi họng rồi.

    Bỏ cá khô đã xé vào cái tô lớn, vớt sung và hành tây ra, trộn đều lên. Xắt nhỏ rau răm hoặc rau thơm nào cũng được lên, trộn đều. Ăn thử coi ngon hem, nếu ngon quá thì ăn hết luôn khỏi dọn ra cho khách.

    3. Mứt sung: Chỉ làm sung chín. Bổ đôi, trộn đường với tỷ lệ 1kg sung 2 kg đường. Bỏ tủ lạnh đúng 12h 15 phút, sau đó bỏ vào nồi, rim lửa nhỏ đến khi nào đặc lại thì vắt chút nước cốt chanh vào. Tây thích ăn mứt này lắm, bạn nào muốn lấy chồng Tây phải thành thạo món này.

    4. Nấu chè sung: tương tự nấu chè thông thường, bổ đôi quả sung và bỏ vào nước đường nấu, thêm đậu xanh và nước cốt dừa nữa.

    5. Nấu canh sung: nấu với thịt nạc giống như nấu quả sấu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung Hiệu Quả Nhanh Chóng
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thông tin cần biết về quả sung

    Quả sung (Ficus glomerata, thuộc họ Moraceae): Là một loại cây mọc phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn phổ biến ở Địa Trung Hải, đảo Antilles và Ấn Độ Dươg. Dinh dưỡng trong quả sung: Vitamin B6, omega 3, calories, chất xơ,…

    1. Tránh xa ốm nghén: Với hàm lượng vita min B6 khá nhiều, giúp cho các mẹ bầu vượt qua kì nghén ở 3 tháng đầu của thai kì.

    2. Cung cấp năng lượng: Chứa nhiều Calories cần thiết cho mẹ bầu, nên quả sung là lựa chọn lý tưởng cho những bữa phụ cho các chị em.

    3. Không lo táo bón: Chưa nhiều chất xơ trong thành phần dinh dưỡng nên quả sung giúp

    hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn, làm mềm chất thải và nhờ đó, giảm tình trạng táo bón khi có em bé.

    4. Giảm sinh non và sảy thai: Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời cần thiết để giảm tỷ lệ sinh non, nếu thiếu omega-3, mẹ không chỉ có nguy cơ sinh non nhiều hơn mà nguy cơ sảy thai cũng cao hơn.

    5. Duy trì huyết áp và đường huyết: Phụ nữ mang thai khi ăn quả sung sẽ giúp cân đối lượng kali và natri trong cơ thể, làm giảm tình trạng tăng huyết áp, đặc biệt là với những bà bầu thường xuyên ăn mặn.

    6. Hết ợ nóng: Quả sung chứa một enzyme (proteolytic) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng hay ợ chua hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

    7. Lên cân vừa phải: Kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn khi mang thai nhờ chất kiềm chứa trong quả sung.

    8. Ngủ ngon hơn: Chất tryptophan trong quả sung có hiệu quả an thần, làm dịu thần kinh giúp các mẹ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    9. “Nạp” canxi: Trong thành phần có chứa canxi nên có thể hỗ trợ các mẹ bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai.

    10. Chữa viêm họng khi mang thai

    Cách chế biến quả sung cho bà bầu

    Sung kho thịt lợn

    Sung sau khi mua về ửa sạch, bổ thành 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn, ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mũ. Thịt lợn thái nhỏ, ướp đầy đủ các gia vị, khi thịt cho săn lại rồi bỏ sung vô kho cùng cho thấm là được.

    Sung kho cá trắm

    Làm cá thật sạch, cắt khúc ướp với gia vị cho thấm ( tầm 30 phút). Cho dầu ăn vào chiên sơ qua cá, thái sung rồi ngâm nước rồi cho vào chảo đảo. Lấy một nồi sạch rồi lần lượt cho cá và sung vào, thêm ớt cùng mắm muối gia vị cùng với nước kho trong khoảng 30 phút – 1 tiếng nữa.

    Gỏi sung tai heo

    Tai heo luộc, thái sợi mỏng, sung thái lát ngâm muối trước khi làm gỏi. Nước mắm pha trộn gỏi sung theo tỷ lệ: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, cùng tỏi và ớt bằm. Sau đó trộn đều lên là có ngay món gỏi sung tai heo.

    Cháo sung đường phèn

    Sung phải được rửa sạch, ngâm muối cho hết mủ và nấu cháo cùng với gạo đãi sạch. Khi cháo sôi cho đường phèn vào ninh cho tới khi nhừ là được.

    Lươn om sung

    Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Rửa sạch lươn bằng nước dấm pha loãng rồi mổ bỏ ruột, bỏ đầu. Không rửa lại lươn bằng nước để tránh mất huyết bổ và lươn sẽ bị tanh. Đặt lươn nằm úp trên thớt lấy sống dao dựa dần dọc theo sống lưng để khi nấu thịt được ngấm gia vị và xương sống của lươn vỡ ra tuỷ sẽ tạo độ thơm ngọt cho nước dùng. Ướp với riềng mẻ, tương, bột nghệ, gia vị và rau răm thái nhỏ bóp đều rồi ướp gia vị. Đập dập quả sung ướp gia vị tương tự như lươn. Khoảng 15 phút sau khi các nguyên liệu ngấm gia vị, xếp lần lượt một lượt sung một lượt lươn vào nồi đất, đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa đun sôi. Món này phải ủ bếp trấu trong 2 tiếng mới đạt tới độ ngon đúng chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Quả Óc Chó Tốt Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Chỉ Trong 5 Bước
  • Các Bí Quyết Chế Biến Quả Sấu Ngon
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Nếu có xuất thân từ các vùng thôn quê thì chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều đã từng biết đến cây sung. Loại cây dân dã này thường được trồng để lấy quả hoặc làm cảnh với mong muốn mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

    Cũng như tất cả các loại quả khác, để ăn quả sung, bạn cần biết cách sơ chế và chế biến nó.

    Quả sung sau khi sơ chế, bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nếu như trẻ nhỏ thường hái sung non chấm muối ớt ăn như một món ăn vặt thi vị thì người lớn thường dùng quả sung để muối chua ăn kèm cơm hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để chiêu đãi cả gia đình.

    Món ngon từ quả sung

    Các món ngon từ quả sung hiện nay không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn rất ngon và cuốn hút nên được nhiều người ưu ái lựa chọn trong các bữa cơm gia đình.

    Sung sấy khô

    Với những nguyên liệu đơn giản như quả sung xanh, tai lợn, tỏi, ớt, các loại gia vị như muối, đường, giấm trắng… là bạn đã có thể tự tay làm một đĩa sung nộm chua ngọt vô cùng kích thích vị giác rồi đấy.

    Món ngon từ quả sung này vừa giòn tan, vừa chát dịu lại thấm đượm vị chua cay mặn ngọt vừa phải luôn khiến cho người thưởng thức ngây ngất mãi không thôi.

    Sung muối khế

    Để có món sung muối khế hấp dẫn ăn kèm với cơm, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như sung xanh, khế chua, muối trắng, tỏi, mía và nước sôi để nguội, cùng với đó là cách chế biến quả sung phù hợp.

    Với sung, bạn sơ chế sạch sẽ rồi cho tất cả vào hũ. Khế chua rửa sạch, thái lát rồi xếp đều vào hũ trên mặt sung. Tỏi bạn bóc vỏ rồi chẻ đôi từng múi và cũng xếp đều vào hũ trên mặt khế chua. Còn với mía, bạn gọt vỏ, chẻ mỏng rồi đan lại và đặt lên trên cùng. Xong xuôi thì dùng một viên đá sạch để chèn lên trên.

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn pha nước ngâm bằng muối, đường và nước đun sôi để ấm rồi đổ vào hũ đến khi ngập đến mặt mía thì thôi. Cuối cùng, bạn cất hũ ngâm vào chỗ khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, để khoảng 3 – 5 ngày là có thể ăn được.

    Sung kho thịt

    Sung kho thịt ba chỉ là một món ăn ngon từ quả sung mà bất cứ gia đình nào cũng đều yêu thích.

    Từ những nguyên liệu thường gặp như sung xanh, thịt ba chỉ, nước mắm, hành khô, cà ri, tiêu và lá chanh thì bạn hoàn toàn có thể chế biến được một món ăn vô cùng thơm ngon, bắt mắt và kích thích vị giác.

    Trước tiên, bạn sơ chế sạch sẽ, thái mỏng rồi ướp thịt ba chỉ với nước mắm, cà ri và hạt tiêu xay. Tiếp đến, bạn sơ chế quả sung sạch sẽ, bỏ phần cuống đi rồi cho vào chảo xào đều sau khi đã phi thơm hành khô. Sau đó, bạn cho phần thịt đã ướp vào chảo sung, đảo đều 1 phút rồi thêm nước dùng vào, đun ở mức lửa nhỏ cho tới khi nước còn hơi sền sệt, thịt ánh lên màu vàng đẹp mắt là được.

    Sung kho cá

    Trước tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ sung xanh, cá trắm, tương, tỏi, ớt, bột canh, mật mía, mì chính, tóp mỡ (rán từ mỡ phần). Sung thì bạn sơ chế sạch sẽ, bỏ phần cuống đi rồi chần qua một lượt với nước sôi.

    Bạn trộn đều cá cùng sung và tóp mỡ rồi cho tất cả vào nồi. Sau đó, bạn thêm mật mía, tương, tỏi, ớt bột vào nồi rồi bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa. Sau khi nồi cá sôi thì bạn hạ nhỏ lửa đun ở mức liu riu cho đến khi nước trong nồi sền sệt là được.

    Món cháo sung giải nhiệt vốn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị khác lạ nhưng rất hấp dẫn và dễ ăn. Món ngon từ quả sung này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chát bùi của sung, vị ngọt thơm của gạo và vị ngọt thanh của đường phèn. Tất cả làm nên một món ăn ngon và bổ dưỡng, rất phù hợp dùng cho người mới ốm dậy, người bị rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, kiết lỵ…

    Sung om lươn

    Là một món ngon từ quả sung ít người biết, sung om lươn vừa thơm ngọt, béo bùi lại vô cùng bổ dưỡng. Có một điều đặc biệt là quả sung tươi vốn dĩ có vị chát bùi nhưng khi nấu om cùng lươn thì hương vị của nó lại chuyển biến một cách kỳ lạ.

    Tạm kết

    Cách chế biến quả sung vốn dĩ rất đơn giản như chính sự dân dã của loại quả này. Với sự bổ dưỡng của quả sung, chắc chắn bạn có thể kết hợp chúng trong rất nhiều món ăn ngon khác nữa để tạo nên hương vị lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Chỉ Trong 5 Bước
  • Các Bí Quyết Chế Biến Quả Sấu Ngon
  • 1. Sung nộm chua ngọt

    Từ những quả sung xanh thái lát, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo, tai lợn thái mỏng. Cho đường, muối tinh (hoặc nước mắm), dấm trắng, nước lọc vào một bát to, đánh tan các nguyên liệu này thành hỗn hợp, nếm thấy vừa miệng đủ chua, ngọt là được. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng, bỏ hạt, băm nhỏ như tỏi. Cho sung, tỏi, ớt, thịt tai trộn với hỗn hợp đã pha. Ngâm khoảng 30 phút là bạn đã có món nộm sung chát dịu mà dòn tan, thấm vị chua cay mặn ngọt hài hòa

    2. Sung muối khế

    Nguyên liệu đơn giản gồm quả sung, khế chua, muối trắng, nước sôi để nguội, tỏi, mía. Sau khi nhặt sạch sung, rửa sạch, để ráo, đổ vào liễn. Khế chua thái lát xếp đều. Tỏi bóc vỏ, chẻ đôi múi tỏi phủ lên trên mặt. Mía chẻ mỏng, đan thành mên, đặt lên trên mặt liễn rồi chèn đá cuội/ túi nước sạch lên. Muối sạch và đường một thìa nhỏ hòa tan với nước đun sôi để nguội bớt, sờ ấm tay, lóng cặn trút vào cho ngập mặt sung, để chừng 3 đến 5 ngày là ăn được. Món này có thể ăn thay cà pháo muối. Sung muối chấm với muối vừng rất đậm đà.

    3. Sung kho thịt

    Món này ăn với cơm rất ngon. Sung, thịt ba chỉ, hành khô, nước mắm, cà ri, tiêu, lá chanh là những thành phần đơn giản của món ăn. Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với cà ri, nước mắm và tiêu. Sung nhặt bỏ cuống, rửa sạch, phi thơm hành, cho thịt vào xào sơ rồi cho sung vào đảo đều, đổ thêm một bát nước dùng và đun vừa lửa cho tới khi nước trong nồi sền sệt, vàng ánh thì đuợc. Tắt bếp rồi mới cho tiêu và lá chanh thái chỉ vào.

    4. Sung kho cá

    Cá trắm, sung, tương, mật mía, ớt, bột canh, mì chính, tỏi, mỡ phần là đủ cho món ăn. Sung cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi chần sơ với nước sôi. Mỡ phần rán thành mỡ và tóp mỡ. Trộn cá và sung, tóp mỡ lẫn vào nhau rồi sắp vào nồi. Cho tương, mật mía và tỏi, ớt bột vào, bắc lên bếp đun liu riu cho tới gần cạn, thấm mỡ là được.

    5. Sung nấu cháo

    Món cháo này có sự kết hợp vị ngọt thơm của gạo, chát của sung, ngọt thanh của đường phèn, phù hợp cho người mệt không muốn ăn, rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, kiết lị. Sung rửa sạch, cắt nhỏ, cho gạo đãi sạch vào nồi, nước 1 lít, đun sôi, cho sung và đường phèn vào nấu thành cháo. Cách chế biến đơn giản, món ăn dân dã, dễ dùng.

    6. Sung om lươn

    Lươn om sung, thịt vừa chắc lại vừa thơm. Điều đáng nói là những quả sung mới thật lạ, khi còn là quả sung tươi ăn chỉ thấy bùi bùi chan chát nhưng om với lươn hương vị chuyển biến một cách bất ngờ. Cả hai thứ bổ sung tương hỗ nhau để món ăn đạt đến hài hoà: vừa thơm, vừa béo, vừa ngọt lại vừa bùi.

    7. Làm mứt sung

    Chỉ làm sung chín. Bổ đôi, trộn đường với tỷ lệ 1kg sung 2 kg đường. Bỏ tủ lạnh đúng 12h 15 phút, sau đó bỏ vào nồi, rim lửa nhỏ đến khi nào đặc lại thì vắt chút nước cốt chanh vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phấn Hoa Ngâm Mật Ong
  • 5 Cách Chế Biến Quả Sung Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Chọn Món Quà Ý Nghĩa Tặng Bạn Gái Ý Nghĩa Nhất
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn: Ngon Miệng, Tốt Sức Khỏe!
  • Cách Chế Biến Ốc Bàn Tay 09/2020
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Sung là loại quả không còn quá xa lạ với mỗi người dân Việt. Có rất nhiều cách chế biến quả sung khác nhau rất ngon và độc đáo nhưng không phải ai cũng biết. Hôm nay JAMJA’s BLOG xin bật mí cho bạn 5 công thức nấu món ăn từ quả sung ngon ngất ngây cho cả nhà.

    Xem nhanh

    Sung là loại quả thuộc họ dâu tắm, thân gỗ thường mọc ở các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Quả sung thường mọc thành từng chùm lớn trên thân cây màu cam đỏ khi chín có hình giống như trái lê.

    Sung tuy nhìn ngoài có vẻ nhỏ bé nhưng lại là loại quả cực tốt cho sức khỏe vì ăn quả sung giúp phòng ngừa loãng xương, ngừa ung thư và tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa,… đặc biệt hơn quả sung còn có tác dụng làm đẹp khi nó giúp trị mụn và viêm da.

    Chính vì những điều trên mà không kho khi thấy hầu hết trong các món ăn đều có sự xuất hiện của loại quả “nhỏ mà có võ này”. Cách chế biến các món ăn từ quả sung sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình đấy.

    Cách chế biến quả sung ngon tuyệt hảo

    Món sung kho thịt

    Nguyên liệu gồm có:

    – Thịt ba chỉ: 300gr

    – Quả sung: 100gr

    – hành khô: 1 củ

    – Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, đường

    – khế chua: 1 quả

    – ớt: 1 quả

    Cách làm:

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt các bạn mua về rửa sạch, thái miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất. Đừng thái mỏng quá hay dày quá sẽ làm cho món ăn không được đẹp mắt.

    Sung thì cắt cuống, rửa sạch rồi đem ngâm nước muối cho bớt nhựa.

    – Bước 2: Ướp gia vị

    Ướp thịt với ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, hành tím băm nhỏ cho vào trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 phút.

    Ướp thịt xong, bạn bắc bếp, thêm khoảng ⅕ muỗng canh đường vào đun nhỏ lửa, cho thêm ít nước đun đến khi đường có màu cánh gián thì cho thịt đã ướp đủ gia vị vào đảo đều đến khi thịt săn lại.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Khi thịt đã săn lại thì bạn đổ một bát ước nhỏ vào đun, cho sung, khế chua cùng một quả ớt đã bỏ hột vào kho cùng.

    Các bạn chỉ cần kho đến khi sung và thịt mềm ra là có thể bày ra đĩa cùng mọi người thưởng thúc thành quả của mình rồi.

    Thịt kho sung có vị chát của quả sung, vị chua của khế, vị cay của ớt, vị ngọt của đường ăn kèm với cơm

    Món sung muối xổi

    Nguyên liệu gồm có:

    – quả sung (bạn nên chọn loại sung bánh tẻ, không được già hay non quá): 200 gr

    – 1 thìa cà phê muối

    – ớt: 2 quả

    – tỏi: 1 củ

    – 1 thìa canh dấm gạo

    – 2 thìa cà phê đường

    Cách làm:

    – Bước 1: Làm sạch

    Sung sau khi mua về sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám bên trên quả vì vậy các bạn hãy rửa qua bằng nước để rũ hết đất cát, sau đó cắt bỏ cuống cho vào ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước lã để ráo nước.

    – Bước 2: Chế biến

    Bạn chuẩn bị thêm một bát nước lã đun sôi để nguội có hòa thêm muối, cắt quả sung thành các lát mỏng rồi thả vào ngâm tiếp với nước muối để tránh ra nhựa làm cho miếng sung bị thâm món ăn sẽ không được đẹp mắt.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Bạn vớt sung ra, vẩy cho ráo nước. Sau đó lấy 1 bát ô tô to bỏ sung đã cắt mỏng vào, cho muối hạt, ớt thái miếng nhỏ, tỏi đập dập, đường, dấm, trộn đều tất cả lên rồi để ngấm trong khoảng 15 phút.

    Như vậy là bạn đã có món sung muối xổi giòn giòn đậm đà lạ miệng cho bữa cơm của mình rồi.

    Món gỏi sung mực khô

    Nguyên liệu gồm có:

    – Sung: 100 gr

    – Mực khô: 1 con

    – Gia vị: dấm, đường

    – Hành tây: 1 củ, 1 ít rau răm

    Cách làm:

    – Bước 1: Sơ chế

    Sung đem bỏ cuống, ngâm nước muối khoảng 15 phút cho bớt nhựa rồi vớt ra để ráo nước.

    Mực khô đem nướng cồn đến khi thơm và con mực ngả sang màu vào mật ong là đã chín.

    Hành tây thì các bạn cắt thành khoang tròn mỏng, cho vào ngâm cùng dấm với đường để có vị chua chua ngọt ngọt trong khoảng 30 phút là được (Để khi cắt hành không bị hăng thì các bạn cho vào ngắn đông tủ lạnh đúng 9 phút rồi bỏ ra lột vỏ).

    – Bước 2: Hoàn thiện

    Cá mực khô khi đã nướng xong, bạn xé thành sợi mỏng, Cho sung và hành tây đã vớt ra vào trộn cùng.

    Rau răm thì cắt nhỏ bỏ vào bóp cùng các hỗn hợp trên đến khi ngấm hết gia vị là có thể dùng được.

    Món gỏi này rất dễ ăn mà lại lạ miệng chắc chắn sẽ làm cho các bạn ăn mãi không chán.

    Làm món mứt sung

    Mứt sung làm rất đơn giản, không cần các nguyên liệu cầu kì hay cách làm khác nhau, chỉ cần sung đem rửa sạch, ngâm nước muối cho bớt nhựa rồi bổ đôi quả ra.

    Sung nấu cháo

    Món cháo sung này có sự kết hợp rất nhiều hương vị từ các nguyên liệu thơm ngon như: vị ngọt thơm của gạo, vị chát của sung, vị ngọt thanh của đường phèn, rất phù hợp cho những ai mệt mỏi không muốn ăn hay là bị rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, kiết lị, khó tiêu.

    Vẫn như cũ,sung các bạn rửa sạch, bỏ cuống ngâm nước muối cho bớt nhựa. Sau đó vớt ra để ráo,cắt nhỏ. Cho gạo đãi sạch vào nồi, đỏ 1 lít nước đun sôi đến khi gạo nở ra thì cho sung và đường phèn vào nấu cùng thành cháo. Cách chế biến này rất đơn giản, món ăn dân dã, gần gũi mới mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Măng Vịt Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Tộ Ngon Đặc Trưng
  • Cách Chế Biến Măng Tây Phần 1
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Các Bí Quyết Chế Biến Quả Sấu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cách Làm Nước Sấu Ngâm Đường
  • Cách Làm Bánh Quy Quả Hồ Đào Hấp Dẫn Lòng Người
  • Đường Thốt Nốt Và Công Dụng Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Những Món Ngon Từ Quả Thốt Nốt
  • Quả sấu có đặc điểm hơi giống với quả sung nhưng vị rất chua. Khi vào mùa, quả sấu được bán rất nhiều tại các chợ ở miền Bắc Việt Nam, có giá rẻ và dễ mua.

    Một món ăn vặt rất được ưa thích khi mùa sấu rộ.

    Gọt vỏ sấu, tránh cạo vỏ bởi nếu không cạo kỹ và sạch lớp vỏ, nhựa sấu sót lại sẽ khiến sấu bị thâm và chát. Quả sấu sau khi gọt nên ngâm vào nước muối loãng tránh bị thâm. Nhớ chẻ thêm dấu thập trên quả sấu để sấu thấm đường nhanh.

    Để có nước sấu thơm bạn nên chọn loại gừng ta già, đem giã dập nên giữ vỏ gừng.

    Khi ngâm sấu bạn nên dùng lọ thủy tinh, đừng quên tiệt trùng hũ bằng cách rửa sạch hũ rồi trụng qua nước sôi hoặc cho lọ vào lò vi sóng quay 1 phút.

    Để sấu ngâm đường không bị ủng, bạn chú ý không để sấu dính nước lã, chú ý lượng đường vừa không quá nhiều hay quá ít. Bạn nên nhớ ngâm sấu bạn nên chia lượng đường làm 2-3 lần, cách này giúp đường ngấm đậm vào quả sấu. Hơn nữa nếu trút hết lượng đường cùng một lần, khi ngâm quả sấu sẽ bị quắt, mất độ giòn ngon.

    Sấu vào mùa, những quả sấu xanh vị chua đến lạ, đem ngâm đường thêm chút gừng, chỉ sau 2-3 ngày bạn sẽ có hũ sấu ngâm đem pha nước cực ngon.

    2. Canh chua sấu

    Canh sấu là món ngon không thể thiếu trong mùa sấu ở miền bắc, có thể xem như là đặc trưng cho văn hóa ẩm thức của vùng vào bước vào mùa mưa.

    Nguyên liệu không thể thiếu trong các món canh sấu là thịt (thăn, sườn), rau (rau nhút) làm dịu bớt và hòa quyện với cái chua của quả sấu. Khi nấu cần đun phần thịt cho ra nước ngọt. Không nên cho sấu vào trước vì sấu rất nhanh mềm, khi chín mềm quá sẽ mất ngon. Phần rau thì luôn cho sau cùng.

    Vị chua của quả sấu sẽ không còn đơn điệu khi kết hợp cùng các gia vị khác trong các món canh, làm nên món canh chua ngon chua đúng điệu.

    Ô mai rất thích hợp cho các mẹ bầu, kích thích vị giác, giảm buồn nôn,… Cách làm ô mai quả sấu rất đơn giản nhưng lại rất ngon.

    Ngoài nguyên liệu sấu và đường thì nên cần có gừng để giữ ấm cho cơ thể, nhất là khí hậu lạnh và ẩm ướt của những ngày mưa.

    4. Vịt om sấu

    Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người Hà Nội, nhất là vào những ngày hè oi bức.

    Góp ý:

    Thịt vịt có tính mát nên kết hợp với các nguyên liệu khoai sọ, ngò gai, nước mắm gừng.

    Khi cơn gió thu man mác về cũng là lúc gánh sấu chín đầy ăm ắp xuất hiện trên các con phố. Trái sấu chín nhỏ, tròn, có màu vàng ươm gói ghém biết bao kỷ niệm của những người đã lớn lên hay từng sống nơi đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Chỉ Trong 5 Bước
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Quả Gấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Gấc Cho Mâm Cơm Cuối Tuần
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Rau Muống Ngon Bất Ngờ Và Cực Dễ Làm
  • Món Ngon Với Rau Mầm
  • Những Món Ngon Từ Rươi Hấp Dẫn Ăn “Quên Lối Về”❤️✔️
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Rươi Tứ Kỳ
  • Nước ta có rất nhiều món ăn đa dạng từ mọi vùng miền. Trong đó, các món ngon từ gấc quen thuộc ở mọi miền. Cùng Thực Thảo tìm hiểu một số loại bánh được làm từ gấc. Giúp tạo màu cho món bánh thêm phần màu sắc và dinh dưỡng.

    1. Xôi Gấc

    Nhắc đến món bánh ngon từ gấc không thể bỏ qua món xôi gấc. Thịt trái gấc được sử dụng để nấu các loại xôi, gọi là xôi gấc. Vì sắc đỏ rất đẹp nên xôi gấc.

    Được dùng nhiều trong các lễ hội, đình đám, các dịp lễ tết hay cưới hỏi. Người ta dùng cơm trái gấc và màng hạt gấc, chế thêm một ít rượu trắng để trộn lẫn với gạo nếp sau đó đem nấu thành xôi.

    Cách làm xôi gấc

    • Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước qua đêm, vớt nếp ra để ráo;
    • Đậu phộng cũng ngâm cho nở rồi nấu chín mềm;
    • Trái gấc bổ đôi, lấy thịt gấc đánh nhuyễn với ít rượu trắng;
    • Sau đó trộn đều gấc với nếp, rồi đậu phộng, muối, đường;
    • Cho tất cả vào xửng hấp khoảng 20 phút, mở nắp và chan đều nước cốt dừa lên, trộn đều, đậy nắp lại.

    Nấu thêm đến khi nước dừa thấm và xôi chín mềm. Múc xôi ra đĩa ăn nóng, có thể tùy ý rắc thêm dừa tươi nạo và muối mè.

    2. Bánh trưng gấc

    Bánh chưng gấc cũng được làm tương tự:

    • Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm, vớt nếp để ráo rồi trộn với thịt gấc đánh nhuyễn với một chút xíu rượu trắng;
    • Sau đó gói và luộc bánh chưng như bình thường. 

    Bánh chưng gấc có màu đỏ đẹp, rất hấp dẫn. Ngoài ra, còn rất nhiều loại bánh làm từ gấc như bánh gai gấc, bánh ít gấc, bánh tét gấc, bánh in gấc…

    3. Món ngon từ gấc: Bò kho gấc

    Thịt bò kho gấc cũng là món dễ làm và khá đặc biệt nhờ hương vị và màu sắc của gấc.

    Thịt bò lựa thịt bắp hoặc gân ý thích, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gấc tách lấy thịt, trộn đều với ít rượu trắng.

    Ướp thịt bò với thịt gấc, nước mắm, bột ngọt, đường và gừng tươi đập giập.

    Bắc nồi lên, cho dầu gấc vào, dầu sôi, cho thịt bò vào xào cho đến khi săn lại .Sau đó thêm nước vào rồi nấu tiếp đến khi thịt bò thấm và mềm là được.

    Có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh mềm. Món bò kho này dùng với cơm trắng hoặc bánh mì ăn vào buổi sáng rất ngon.

    BỘT GẤC SẤY THĂNG HOA

    140,000

    990,000

    Mua ngay!

    4. Các món xốt gấc

    Gấc cũng có thể dùng nấu trong các món hải sản như món cá xốt gấc. Giúp tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Đồng thời, món ăn cũng sẽ bổ dưỡng hơn nhờ sự góp mặt của gấc, giúp bổ mắt.

    Cá điêu hồng hoặc các loại hải sản đem ướp với ít muối rồi chiên vàng, để ráo dầu. Thịt gấc hòa với rượu trắng. Bắc chảo lên bếp, đổ vào chảo ít dầu gấc, dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

    Cho tiếp cà chua băm nhuyễn cùng thịt gấc vào, nêm nếm gia vị nước xốt cho vừa ăn.

    5. Các món ngon từ gấc khác

    Biến tấu một ít với nguyên liệu, bạn sẽ có ngay món chả cua xốt gấc khá lạ và thích hợp cho trẻ nhỏ. Không cho cà chua băm nhuyễn vào mà thay bằng hành tây cắt sợi.

    Cua nguyên con hấp chín, gỡ lấy thịt, trộn với giò sống và một ít xốt gấc cho đều rồi vo viên, đem hấp chín. Khi ăn, rưới xốt gấc lên trên mặt chả cua, dùng món khi còn nóng càng ngon.

    Ngoài ra, còn có rất nhiều món ngon từ gấc mà bạn nên thử làm cho gia đình cùng thưởng thức:

    • Sườn xào gấc;
    • Mực nướng gấc;
    • Cá xốt gấc;
    • Salad gấc;
    • Giò sống nấu gấc;
    • Tôm xào gấc;
    • Súp gấc;
    • Cơm rang gấc;
    • Gà quay xôi gấc hạt sen;

    Bạn đang tìm mua bột gấc nguyên chất chế biến các món ăn vui lòng liên hệ qua:

    – Link sản phẩm: https://nguyenlieubotthiennhien.vn/san-pham/bot-gac/

    – Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieubotthiennhien

    – Hotline: 0934 037 438

    – Zalo: 0888 552 562

    – Showroom: 3L/2 Ngô Sĩ Liên Phường 14 Quận 8, TP.HCM

    Đặc biệt, Thực Thảo nhận gia công thương hiệu và cung cấp số lượng bột với số lượng tạ, tấn.

    [Total:

    0

    Average:

    0

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nấu Pate: Món Ăn Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Pate.
  • Top 7 Món Pate Ăn Ngon Bạn Nên Lưu Lại Để Dành Làm
  • Top 17 Món Ăn Đường Phố Hấp Dẫn Nhất Thành Đô
  • Bật Mí 10 Món Ăn Cực Ngon Được Làm Từ Phô Mai Mozzarella Mà Bạn Nên Dùng Thử
  • 10 Món Ăn Ấn Độ Truyền Thống Bạn Cần Thử
  • Quả Sung Khô Với Tác Dụng Của Quả Sung Khô Và Cách Dùng Chữa Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Quả Sung Cho Phụ Nữ Sau Sinh Sữa Về Ào Ạt
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng, Thanh Mát Từ Quả Lặc Lày
  • Tác Dụng Của Quả Lặc Lày
  • Quả sung khô là gì? Tác dụng của quả sung khô chữa bệnh gì: Điều trị bệnh sỏi mật, sỏi gan, ung thư, bệnh trĩ, tiêu hóa kém,… Cách dùng quả sung khô tốt, tránh tác dụng phụ của quả sung khô. Cách sử dụng quả sung khô chế biến sắc uống, bảo quản. Giá quả sung khô bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu. Hình ảnh quả sung khô.

    Quả sung khô còn có tên gọi khác là quả vả, thuộc họ dâu tằm. Loại sung này có vị ngọt bùi, khá to và khác hẳn với loại sung có vị chát thường thấy. Quả sung sấy khô được đánh giá cao bởi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Trong thành phần của quả sung khô rất giàu chất xơ, sắt, kali, canxi, magie, phốt pho và vitamin. Với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời như thế. Quả sung ngọt được trồng nhiều ở các vùng bán ôn đới như Ý, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, bang California và bang Texas của Mỹ.

    Quả dung khô là loại sung ngọt rất bình dị. Loại quả này không những là một loại đồ ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là một vị thuốc có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây sung được trồng nhiều ở vùng quê Việt Nam có thể làm cảnh hoặc làm bóng mát. Theo y học cổ truyền quả sung có vị ngọt, tính mát. Có tác dụng hoạt huyết, kiện tỳ, ích vị, nhuận tràng. Ngày nay các nghiên cứu cho thấy quả sung sau khi được phơi khô có rất nhiều dưỡng chất quý và tốt cho sức khỏe. Có tác dụng điều trị được nhiều loại bệnh khác nhau.

    • Cây sung có chiều cao trung bình từ 15 – 20 m, đường kính thân cây tới 60-90 cm. Lá hình ngọn giáo hay hình bầu dục, mọc so le và thường bị sâu kí sinh, tạo thành những mọn nhỏ.
    • Cụm hoa trên đế hoa lõm phát triển thành túi kín, bao lấy hoa ở bên trong các cụm hoa này xếp thành chùm hoa ở thân và cành.
    • Quả sung thực chất là đế hoa bao lấy quả ở bên trong. Quả sung thường mọc thành chùm trên các cành nhỏ ngắn trên thân cây già. Quả có màu xanh, khi chín có màu đỏ son.
    • Quả có hình quả lê, đường kính 2-2,5 cm,. Phần gốc quả thu nhỏ thành cuống, lỗ chân lông trên đỉnh hình rốn, phẳng. Cuống dài khoảng 1 cm; các lá bắc tổng bao hình tam giác trứng.
    • Mùa hoa thường nở vào tháng 6 – 11, có thể có quả quanh năm tùy vào từng cây hoặc từng vùng miền.
    • Quả sung khi được sấy khô sẽ có vị ngọt thanh thích hợp sử dụng cho cả người lớn và trẻ em.

    Tác dụng của quả sung khô

    Theo y học hiện đại, quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citic acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, kali… và một số vitamin như C. Có tác dụng giúp nhuận tràng, hạ huyết áp và phòng chống ung thư. Còn trong Đông y, quả sung khô vị ngọt, tính bình. Có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thủng, giải độc. Thường đựơc dùng để chữa các chứng bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, trĩ xuất huyết, sa trực tràng, viêm họng, ho, sản phụ thiếu sữa, mụn nhọt lở loét, chán ăn phong thấp…

    Công dụng của quả sung khô

    Hàm lượng chất xơ có trong sung khô cao hơn gấp 3-5 lần so với trái cây tươi. Nên khi dùng loại quả này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được sự tích mỡ trong cơ thể nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, các acid béo trong sung sấy khô thuộc loại Omega-3 và Omega-6 có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vị ngọt từ quả sung khô không hề gây hại cho cơ thể. Ngược lại chúng còn đem lại một hàm lượng dinh dưỡng nhất định cho con người. Những người ăn kiêng, người béo phì muốn giảm cân, ngừa táo bón. Thì việc sử dụng 3 quả sung sấy khô mỗi ngày là cách tuyệt vời để hạn chế năng lượng và giúp giảm cân hiệu quả.

    Từ xa xưa, quả sung đã nổi tiếng với công dụng hỗ trợ tiêu hóa và giúp đường ruột khỏe mạnh. Lý giải nguyên nhân này là do trong thành phần của quả sung có chứa nhiều kali, sắt, chất xơ và canxi. Nên có tác dụng lợi tiểu và nhuận tràng rất tốt. Chính vì vậy khi sung phơi khô cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Chữa các bệnh về đường ruột và các bệnh về đại tràng.

    Hàm lượng canxi cao trong mỗi quả sung sấy khô giúp tăng cường xương chắc khỏe. Đây chính là tin vui cho những người bị loãng xương hoặc mắc các bệnh về xương khớp như thấp khớp, đau nhức xương…. Một quả sung khô có thể cung cấp 3% nhu cầu canxi hàng ngày cho bạn. Vì vậy, sử dụng quả sung sấy khô mỗi ngày sẽ giúp tăng cường và cải thiện mật độ xương cho phụ nữ tuổi mãn kinh, người trung niên và người cao tuổi.

    Bên cạnh đó, trong thành phần của quả sung khô có chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa. Giúp loại bỏ các gốc tự do có thể gây tổn hại tới mạch máu và hệ tim mạch. Giúp ngăn ngừa cao huyết áp, làm giảm mức độ chất béo trung tính, ngăn ngừa các căn bệnh về tim hiệu quả.

    Để chữa đau dạ dày, bạn cần chuẩn bị khoảng 2 – 3 quả sung sấy khô. Cho chúng vào một ly nước rồi để qua đêm đến sáng hôm sau thì bỏ ra uống cả cái lẫn nước. Thực hiện cách làm này mỗi ngày, những triệu chứng của bệnh đau dạ dày sẽ dần dần biết mất và khỏi hẳn. Tuy nhiên, bạn nên kiên trì thực hiện phương pháp này khoảng 2 đến 3 tháng thì mới đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

    Người bệnh chỉ cần ngậm một quả sung tươi sấy khô ngâm vào họng. Mỗi ngày sử dụng 2-3 lần sẽ giúp chữa bệnh viêm họng nhanh chóng.

    Để chữa các bệnh về sỏi mật và gan bằng sung sấy khô. Mỗi ngày, bạn lấy khoảng 3 đến 4 quả sung khô đem sắc với 600ml nước. Đến khi cạn còn 250 ml nước thì bắc ra uống. Chia làm 3 lần uống trong ngày. Theo kinh nghiệm dân gian thì để chữa dứt điểm các bệnh về sỏi mật và gan bằng sung khô. Bạn nên dùng liên tục trong khoảng từ 2 đến 3 tháng mới thấy hiệu quả.

    Đối với những phụ nữ sau sinh nhưng ít sữa. Bạn có thể sử dụng quả sung sấy khô hàng ngày như một vị thuốc để tăng sữa. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy nấu canh bằng sung khô, móng giò, đu đủ, hạt ý dĩ. Mỗi ngày 1 bữa, dùng liên tục trong 1 tuần liền sẽ thấy được hiệu quả.

    Để ngâm rượu với sung khô rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 1kg quả sung đã sấy khô vào bình thủy tinh với 3 lít rượu nếp cái 45 độ. Đậy kín nắp rồi để ở nơi khô ráo, thoáng mát trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 chén nhỏ trong bữa ăn, mỗi chén 30ml. Không nên quá lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

    Tác dụng chữa bệnh ít biết của quả sung – Báo mới

    Cây sung thường cao từ 15 – 20 m. Lá hình ngọn giáo hay hình bầu dục, mọc so le và thường bị sâu kí sinh, tạo thành những mọn nhỏ. Quả sung thường mọc thành chùm trên các cành nhỏ ngắn trên thân cây già, có màu xanh, khi chín có màu đỏ son, mùi thơm. Quả có hình trái lê, đường kính khoảng 2-2,5 cm. Phần gốc quả thu nhỏ thành cuống, dài khoảng 1 cm. Mùa hoa thường nở vào tháng 6 – 11, có thể có quả quanh năm. Quả sung khi được sấy khô sẽ có màu nâu vàng, vị ngọt thanh thích hợp sử dụng cho cả người lớn và trẻ em.

    Giá bán, nơi bán quả sung khô

    Quả sung tươi thì được bán rất nhiều các các chợ hoặc siêu thị. Ở vùng nông thôn thì để tìm được quả sung tươi không hệ khó. Bạn có thể dùng quả sung tươi đem phơi khô nhưng nó sẽ không đạt chất lượng tốt như quả sung khô trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, cửa hàng, website rao bán quả sung khô. Vậy giá 1kg quả sung đã sấy khô có giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu để đảm bảo về chất lượng là điều mà nhiều người quan tâm.

    • 1kg quả sung khô giá 200.000 – 250.000/kg
    • Giá bán quả sung tươi có giá 25.000/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Bệnh
  • Cách Làm Quả Sung Phơi Khô
  • Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Sỏi Mật, Thiếu Máu, Bệnh Trĩ, Béo Phì
  • Cách Sử Dụng, Dùng Và Bảo Quản Của Quả Óc Chó
  • Hướng Dẫn Tuyệt Chiêu Chế Biến Và Bảo Quản Quả Óc Chó Không Bị Mất Chất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×