Chế Biến Sá Sùng Khô Đúng Cách Của Người Quan Lạn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô
  • Các Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Rượu
  • Đây Là Cách Chế Biến Sâm Tươi Của Người Hàn Quốc, Đừng Ngâm Rượu Cho Cánh Đàn Ông Uống!
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Tươi Đạt Hiệu Quả Tối Ưu
  • Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Tốt Nhất
  • Chế biến sá sùng khô đúng cách của người Quan Lạn không phải ai cũng biết. Sá sùng tại Quan Lạn được đánh giá đem lại chất lượng tốt nhất và người dân nơi đây từ lâu đã nổi tiếng với nghề bắt và chế biến sá sùng.

    Sá sùng được mệnh danh là “vàng ròng” miền biển. Nhưng để cảm nhận hết vị thơm ngon và giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng có trong sá sùng, bạn phải biết chế biến đúng cách. Không ai có thể nắm rõ điều này hơn những người dân Quan Lạn làm nghề lâu năm.

    Làm sá sùng khô đúng chuẩn Quan Lạn

    Bước 1: Làm sạch sá sùng tươi

    • Chuẩn bị một que tre nhỏ dài khoảng một găng ta, nhỏ bằng nửa ngón tay út được.
    • Một tay cầm sá sùng, một tay cầm que tre xuyên theo chiều dọc thân con sá sùng, rút ra những không làm rách thân nó. Nếu sá sùng bị rách sẽ kém hấp dẫn, giá trị kinh tế cũng thấp hơn.
    • Sá sùng đem cho vào chậu nước, dùng tay khuấy nước để cát bám trên người và trong bụng sá sùng được bong ra. Làm như vậy 3-4 lần.
    • Cho sá sùng vào rổ tre.
    • Đun một nồi nước sôii. Nhúng sá sùng vào để trần qua. Giữ khoảng 2-3 phút rồi nhấc lên luôn.
    • Để cho ráo nước.

    Bước 2: Phơi hoặc sấy khô sá sùng

    • Xếp lần lượt từng con sá sùng lên tấm lưới sạch. Để ngay ngắn và trải dọc thân sá sùng. Sở dĩ sá sùng Quan Lạn nổi tiếng và được yêu thích chính là nhờ chất lượng cũng như mẫu mã đẹp.
    • Phơi dưới ánh nắng tự nhiên hoặc sấy khô bằng bếp than tổ ong. Sấy bằng bếp than chỉ trong khoảng 2-3 tiếng, cách này sẽ cho ra sá sùng khô nhanh và đẹp nhất.

    Bước 3: Bảo quản sá sùng khô

    • Đóng sá sùng khô vào túi nilon, buộc chặt lại hoặc sử dụng túi hút chân không.

    Nếu không có cơ hội được đến tận nơi, tự tay làm ra món sá sùng khô chất lượng, đừng lo, Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ thay bạn làm việc đó.

    Cửa hàng Bá Kiến chuyên cung cấp đặc sản Sá sùng Quan Lạn chuẩn chất lượng với mức giá phải chăng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền.

    Các món ăn chế biến từ sá sùng khô của người Quan Lạn

    Sá sùng nướng

    • Vặt hết vòi sá sùng.
    • Cho vào rổ xóc đều cho rơi hết cát bụi.
    • Cho sá sùng khô vào chảo sâu lòng.
    • Đổ một lượng cồn y tế vừa đủ rải đều vào chảo.
    • Đánh lửa để nướng những con sá sùng bên trong.
    • Dùng đũa nhôm hoặc dụng cụ bằng nhôm để đảo đều, sá sùng sẽ chín cùng nhau.
    • Đợi cho đến khi lửa tắt thì cho vào rổ. Để nguội bớt rồi dùng tay xát một lần nữa làm sạch cát.
    • Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Sá sùng khô nướng thơm ngon dùng làm mồi nhắm cho cánh mày râu thì các anh bao thích. Thêm một chút vị cay cay của tương ớt thì đúng vị rồi.

    Sá sùng chiên nước mắm

    • Vặt hết vòi của từng con sá sùng khô.
    • Cho sá sùng vào chảo, bật bếp lên đảo đều cho tới khi sá sùng khô chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì tắt bếp.
    • Đổ sá sùng ra rổ, dùng tay xát sạch cát.
    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.
    • Đổ sá sùng vào, đảo đều khoảng 4-5 phút cho tới ki chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
    • Thêm nước mắm và chút bột ngọt vào.
    • Đợi thêm 1-2 phút thì tắt bếp, trình bày ra đĩa.

    Sá sùng chiên nước mắm giòn thơm đậm đà thích hợp ăn cùng với cơm nóng.

    Sá sùng chua ngọt

    • Pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt gồm nước mắm, đường, dấm ăn, tỏi ớt băm nhuyễn, tương ớt. Trộn đều lên làm tan đường.
    • Sá sùng khô cũng đem vặt hết vòi rồi rang sơ qua trên chảo, xát kĩ để làm sạch cát.
    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.
    • Đổ sá sùng khô đã làm sạch vào. Đảo đều cho tới khi sá sùng chuyển sang màu nâu cánh gián.
    • Cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào. Đun cho tới khi nước sền sệt quyện đều vào từng con sá sùng.
    • Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Sá sùng chua ngọt được người dân Quan Lạn và du khách rất yêu thích bởi hương vị của nó. Món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục được những bạn nhỏ trong gia đình.

    Sá sùng nấu phở

    • Sá sùng vặt hết vòi, đem rang thơm rồi làm sạch cát.
    • Nước dùng được ninh từ xương ống trong 1-2 giờ, chỉ cần thả thêm 4-5 con sá sùng khô vào là được nồi nước ngọt thanh, hương vị đặc biệt mà không cần dùng hạt nêm hay mì chính.
    • Chuẩn bị các nguyên liệu như bánh phở, rau củ đầy đủ và thưởng thức.

    Cháo sá sùng

    • Vặt vòi từng con sá sùng.
    • Đem sá sùng rang thơm lên.
    • Cho vào rổ và xát để làm sạch cát.
    • Cho sá sùng khô vào máy xay để làm thành bột mịn.
    • Nấu cháo như cách thông thường phối hợp với một số loại rau củ, thịt, cá…để tạo hương vị.
    • Cho cháo ra bát.
    • Lấy một muỗng bột sá sùng rắc bát cháo. Đảo đều.

    Cháo sá sùng là món ăn bổ dưỡng cho các bé, người mới ốm dậy cũng như người cao tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Sò Lông Nấu Cháo Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Sò Lông Bổ Dưỡng
  • Các Cách Bảo Quản Sò Lông Sống
  • Cách Làm Cồi Sò Điệp Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Sò Xào Sả Ớt Cực Ngon❤️
  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Quả Sung Cho Phụ Nữ Sau Sinh Sữa Về Ào Ạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Bổ Dưỡng, Thanh Mát Từ Quả Lặc Lày
  • Tác Dụng Của Quả Lặc Lày
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Quả Lặc Lày
  • Quả sung mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp nhuận tràng, kích thích hệ tiêu hóa, giúp phụ nữ sau sinh nhanh tiết sữa, nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Các dưỡng chất trong quả sung còn có tác dụng phòng chống ung thư.

    Các tài liệu Đông y cho biết, quả sung tính bình, vị ngọt tác dụng ích vị, kiện tỳ, tiêu thũng, nhuận tràng, giải độc, chuyên trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, kiết lỵ, viêm ruột… Bên cạnh đó, quả sung còn là loại quả nổi tiếng chuyên trị các chứng mất sữa ở phụ nữ sau sinh.

    Cách chế biến các món ăn lợi sữa từ quả sung cho phụ nữ sau sinh

    Sung kho thịt lợn

    Nguyên liệu:

    – Sung bánh tẻ: 200 – 300g

    – Thịt lợn nạc: 200g

    – Gia vị, hành lá

    Thực hiện:

    Bước 2: Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp đầy đủ gia vị rồi đảo sơ trên bếp. Khi thịt chín tới, chị em cho thêm sung vào, thêm nước ngang mặt thịt, tiếp tục kho chín trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, múc ra đĩa cho phụ nữ sau sinh ăn cùng cơm nóng.

    Sung kho cá

    Nguyên liệu:

    – Sung bánh tẻ: 100g

    – Cá trắm: 1kg

    – Tỏi, ớt, nước mắm, đường

    Thực hiện:

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho cá vào chiên sơ.

    Bước 3: Quả sung rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó cho lên chảo xào khoảng 5 phút.

    Bước 4: Lần lượt cho cá, sung bánh tẻ vào nồi, thêm ớt sừng, nước, nêm thêm một lượng gia vị vừa phải để món cá kho sung cho bà đẻ thêm đậm đà và nấu đến khi nước kho cá gần cạn hết thì tắt bếp.

    Gỏi sung tai heo

    Nguyên liệu:

    – Sung bánh tẻ: 100g

    – Tai heo: 100g

    – Đường, nước mắm, giấm, tỏi, ớt

    – Gia vị

    Thực hiện:

    Bước 2: Tai heo luộc chín, thái sợi vừa ăn.

    Bước 3: Pha nước mắm trộn cùng gỏi sung theo công thức: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, ½ muỗng tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Bước 4: Lần lượt cho tai heo, sung thái lát vào, thêm nước mắm đã pha trộn đều, nêm vừa miệng rồi múc ra chén cho phụ nữ sau sinh thưởng thức.

    Lưu ý: Phụ nữ sau sinh chỉ nên ăn các món chế biến từ quả sung 3 – 4 bữa mỗi tuần. Những sản phụ có tiền sử mắc bệnh thận hoặc túi mật không nên ăn những món ăn chế biến từ loại quả này.

    Chúc chị em thành công với các món ăn từ quả sung cho phụ nữ sau sinh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Sung Khô Với Tác Dụng Của Quả Sung Khô Và Cách Dùng Chữa Bệnh
  • Bật Mí Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Bệnh
  • Cách Làm Quả Sung Phơi Khô
  • Cách Làm Quả Sung Khô Chữa Sỏi Mật, Thiếu Máu, Bệnh Trĩ, Béo Phì
  • Cách Sử Dụng, Dùng Và Bảo Quản Của Quả Óc Chó
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Mãng Cầu Xiêm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thông tin cần biết về quả sung

    Quả sung (Ficus glomerata, thuộc họ Moraceae): Là một loại cây mọc phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn phổ biến ở Địa Trung Hải, đảo Antilles và Ấn Độ Dươg. Dinh dưỡng trong quả sung: Vitamin B6, omega 3, calories, chất xơ,…

    1. Tránh xa ốm nghén: Với hàm lượng vita min B6 khá nhiều, giúp cho các mẹ bầu vượt qua kì nghén ở 3 tháng đầu của thai kì.

    2. Cung cấp năng lượng: Chứa nhiều Calories cần thiết cho mẹ bầu, nên quả sung là lựa chọn lý tưởng cho những bữa phụ cho các chị em.

    3. Không lo táo bón: Chưa nhiều chất xơ trong thành phần dinh dưỡng nên quả sung giúp

    hệ tiêu hóa của các mẹ bầu hoạt động hiệu quả hơn, làm mềm chất thải và nhờ đó, giảm tình trạng táo bón khi có em bé.

    4. Giảm sinh non và sảy thai: Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi, đồng thời cần thiết để giảm tỷ lệ sinh non, nếu thiếu omega-3, mẹ không chỉ có nguy cơ sinh non nhiều hơn mà nguy cơ sảy thai cũng cao hơn.

    5. Duy trì huyết áp và đường huyết: Phụ nữ mang thai khi ăn quả sung sẽ giúp cân đối lượng kali và natri trong cơ thể, làm giảm tình trạng tăng huyết áp, đặc biệt là với những bà bầu thường xuyên ăn mặn.

    6. Hết ợ nóng: Quả sung chứa một enzyme (proteolytic) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng hay ợ chua hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai.

    7. Lên cân vừa phải: Kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn khi mang thai nhờ chất kiềm chứa trong quả sung.

    8. Ngủ ngon hơn: Chất tryptophan trong quả sung có hiệu quả an thần, làm dịu thần kinh giúp các mẹ dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    9. “Nạp” canxi: Trong thành phần có chứa canxi nên có thể hỗ trợ các mẹ bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai.

    10. Chữa viêm họng khi mang thai

    Cách chế biến quả sung cho bà bầu

    Sung kho thịt lợn

    Sung sau khi mua về ửa sạch, bổ thành 2 hoặc 3 phần sao cho vừa ăn, ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mũ. Thịt lợn thái nhỏ, ướp đầy đủ các gia vị, khi thịt cho săn lại rồi bỏ sung vô kho cùng cho thấm là được.

    Sung kho cá trắm

    Làm cá thật sạch, cắt khúc ướp với gia vị cho thấm ( tầm 30 phút). Cho dầu ăn vào chiên sơ qua cá, thái sung rồi ngâm nước rồi cho vào chảo đảo. Lấy một nồi sạch rồi lần lượt cho cá và sung vào, thêm ớt cùng mắm muối gia vị cùng với nước kho trong khoảng 30 phút – 1 tiếng nữa.

    Gỏi sung tai heo

    Tai heo luộc, thái sợi mỏng, sung thái lát ngâm muối trước khi làm gỏi. Nước mắm pha trộn gỏi sung theo tỷ lệ: 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn hoặc nước cốt chanh tươi, cùng tỏi và ớt bằm. Sau đó trộn đều lên là có ngay món gỏi sung tai heo.

    Cháo sung đường phèn

    Sung phải được rửa sạch, ngâm muối cho hết mủ và nấu cháo cùng với gạo đãi sạch. Khi cháo sôi cho đường phèn vào ninh cho tới khi nhừ là được.

    Lươn om sung

    Nguyên liệu gồm sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, bột canh, mì chính, rau răm. Rửa sạch lươn bằng nước dấm pha loãng rồi mổ bỏ ruột, bỏ đầu. Không rửa lại lươn bằng nước để tránh mất huyết bổ và lươn sẽ bị tanh. Đặt lươn nằm úp trên thớt lấy sống dao dựa dần dọc theo sống lưng để khi nấu thịt được ngấm gia vị và xương sống của lươn vỡ ra tuỷ sẽ tạo độ thơm ngọt cho nước dùng. Ướp với riềng mẻ, tương, bột nghệ, gia vị và rau răm thái nhỏ bóp đều rồi ướp gia vị. Đập dập quả sung ướp gia vị tương tự như lươn. Khoảng 15 phút sau khi các nguyên liệu ngấm gia vị, xếp lần lượt một lượt sung một lượt lươn vào nồi đất, đổ xăm xắp nước rồi nổi lửa đun sôi. Món này phải ủ bếp trấu trong 2 tiếng mới đạt tới độ ngon đúng chuẩn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Quả Óc Chó Tốt Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Tuyệt
  • Bà bầu ăn sung có tốt không?

    Quả sung được biết đến là một loại trái cây dân dã nhưng nó lại chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với các mẹ bầu.

    Theo nghiên cứu cho thấy, giá trị dinh dưỡng trong 50gr quả sung như sau:

    Không chỉ có thế, trong quả sung còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu như: vitamin A, C, K, B, kali, magie, kẽm, đồng, sắt,…

    Khác với các loại quả khác, các chuyên gia khuyên nên lựa chọn quả sung xanh thay vì chọn quả chín bởi giá trị dưỡng chất có trong quả xanh cao hơn rất nhiều so với quả chín.

    Đối với các bà bầu, việc ăn quả sung đem lại rất nhiều lợi ích như:

    1. Tăng lượng canxi hấp thụ

    Với các mẹ bầu thì việc bổ sung canxi là điều không thể bỏ qua. Canxi là khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển xương và răng của thai nhi cũng như giúp xương của mẹ chắc khỏe hơn. Ngoài sữa, phô mai thì sung cũng là loại quả giàu canxi mẹ không nên bỏ qua.

    Quả sung chứa nhiều omega-3, omega-6, axit béo có tác dụng làm giảm nồng độ Cholesterol trong máu. Chất xơ còn giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

    Ngoài ra, sung rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi nhờ nguồn omega-3, folate phong phú.

    Nhờ vào lượng chất xơ tương đối dồi dào mà sung được xếp vào loại quả hỗ trợ tốt cho hoạt động tiêu hóa. Bên cạnh đó, lượng enzyme proteolytic có trong quả sung cũng góp phần làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Trong thời gian mang bầu, mẹ thường gặp phải tình trạng ợ chua, ợ nóng, đầy bụng thì quả sung cũng là giải pháp lý tưởng ngăn ngừa những triệu chứng khó chịu đó.

    Ngoài ra, quả sung chứa nhiều vitamin, fractoza và dextroza…giúp phụ nữ mang thai trị táo bón hiệu quả. Ngoài ra, với thành phần chứa nhiều chất xơ hoà tan và chất xơ không hòa tan đều có tác dụng điều trị triệu chứng táo bón hiệu quả.

    Khi mang thai, tình trạng thiếu máu do thiếu sắt cũng là vấn đề mà mẹ cần phải quan tâm. Việc thiếu máu ở mẹ có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với thai nhi. Mẹ có thể bổ sung khoáng chất này thông qua quả sung bởi đây là loại quả giàu sắt hay những loại thực phẩm bổ máu cho bà bầu khác. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C dồi dào có trong quả sung sẽ hỗ trợ cho việc hấp thụ sắt trong cơ thể, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu.

    5. Hạn chế tình trạng ốm nghén

    Vitamin B6 có trong quả sung có khả năng làm giảm tình trạng ốm nghén trong những tháng đầu của thai kỳ.

    Rất nhiều mẹ bầu khi mang thai luôn có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng tiểu đường, béo phì. Nhờ tính chất kiềm mà quả sung có thể giúp bạn kiểm soát những cơn thèm ăn.

    7. Kiểm soát đường huyết và huyết áp

    Quả sung có chứa hàm lượng vitamin B, kali dồi dào. Đây là những thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình điều hòa đường huyết và huyết áp trong cơ thể.

    Sung chứa nhiều kali và ít muối giúp giảm huyết áp trong thai kỳ. Đây cũng là lựa chọn tốt để phòng tránh tình trạng đái tháo đường thai kỳ.

    Không ít mẹ trong thời gian mang thai gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không sâu giấc. Việc bổ sung quả sung vào chế độ ăn uống cũng là một cách để chăm sóc giấc ngủ bởi trong quả sung chứa chất tryptophan có tác dụng an thần, làm dịu nhẹ thần kinh trung ương giúp bà bầu dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    Không chỉ phụ nữ mang thai mà phụ nữ sau sinh nên ăn sung bởi quả sung có thể tăng khả năng tiết sữa. Các dưỡng chất trong quả sung có thể giúp tăng khả năng tiết sữa, kích thích tuyến sữa hoạt động rất có lợi cho bé sau sinh.

    Gợi ý món ăn cho mẹ: Sung tươi và móng giò heo mẹ đem hầm thật nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn và chia thành nhiều lần ăn trong ngày. Món ngon cho bà bầu này có tác dụng bổ khí huyết, tăng khả năng tiết sữa, khí huyết bất túc, không có sữa hoặc ít sữa.

    1. Sung kho thịt lợn, thịt ba chỉ

    Bước 1: Sung sau khi mua về mẹ cần bỏ cuống, làm sạch, bổ miếng sao cho vừa ăn. Sung mẹ nên ngâm với nước muối cho đỡ chát và sạch mủ.

    Bước 2: Thịt lợn thái nhỏ, ướp gia vị cho đầy đủ rồi đem kho săn.

    Bước 3: Khi thịt trước tới được thì mẹ bỏ sung vào kho cùng cho thấm gia vị là được.

    Bước 1: Sung thái lát, ngâm nước muối cho sạch mủ trước khi đem đi làm gỏi

    Bước 2: Tai heo luộc chín, thái sợi mỏng.

    Bước 3: Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, tỏi ớt băm.

    Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu với nhau ta có ngay món gỏi sung tai heo vô cùng ngon.

    3. Món cháo sung đường phèn

    Cách nấu: Sung sau khi mua về cần được làm sạch, ngâm nước muối cho hết mủ. Gạo vo sạch, cho sung vào nấu cùng. Khi cháo sôi sau cho đường phèn vào ninh tới khi nhừ là được.

    Nguyên liệu: Sung, lươn, riềng, mẻ, tương, bột nghệ, rau răm.

    Cách nấu:

    Bước 1: Lươn rửa sạch bằng dấm hoặc chanh sau đó bỏ ruột, bỏ đầu. Ướp lươn với đầy đủ các gia vị cho thấm.

    Bước 2: Sung rửa sạch, đập dập ướp gia vị như lươn.

    Bước 3: Đợi cho gia vị thấm, cho tất cả vào nồi đổ xấp nước đồi đun trên bếp với lửa nhỏ cho chín nhừ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng?
  • Quả Óc Chó Tốt Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Chỉ Trong 5 Bước
  • Các Bí Quyết Chế Biến Quả Sấu Ngon
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Nếu có xuất thân từ các vùng thôn quê thì chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều đã từng biết đến cây sung. Loại cây dân dã này thường được trồng để lấy quả hoặc làm cảnh với mong muốn mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

    Cũng như tất cả các loại quả khác, để ăn quả sung, bạn cần biết cách sơ chế và chế biến nó.

    Quả sung sau khi sơ chế, bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nếu như trẻ nhỏ thường hái sung non chấm muối ớt ăn như một món ăn vặt thi vị thì người lớn thường dùng quả sung để muối chua ăn kèm cơm hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để chiêu đãi cả gia đình.

    Món ngon từ quả sung

    Các món ngon từ quả sung hiện nay không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn rất ngon và cuốn hút nên được nhiều người ưu ái lựa chọn trong các bữa cơm gia đình.

    Sung sấy khô

    Với những nguyên liệu đơn giản như quả sung xanh, tai lợn, tỏi, ớt, các loại gia vị như muối, đường, giấm trắng… là bạn đã có thể tự tay làm một đĩa sung nộm chua ngọt vô cùng kích thích vị giác rồi đấy.

    Món ngon từ quả sung này vừa giòn tan, vừa chát dịu lại thấm đượm vị chua cay mặn ngọt vừa phải luôn khiến cho người thưởng thức ngây ngất mãi không thôi.

    Sung muối khế

    Để có món sung muối khế hấp dẫn ăn kèm với cơm, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như sung xanh, khế chua, muối trắng, tỏi, mía và nước sôi để nguội, cùng với đó là cách chế biến quả sung phù hợp.

    Với sung, bạn sơ chế sạch sẽ rồi cho tất cả vào hũ. Khế chua rửa sạch, thái lát rồi xếp đều vào hũ trên mặt sung. Tỏi bạn bóc vỏ rồi chẻ đôi từng múi và cũng xếp đều vào hũ trên mặt khế chua. Còn với mía, bạn gọt vỏ, chẻ mỏng rồi đan lại và đặt lên trên cùng. Xong xuôi thì dùng một viên đá sạch để chèn lên trên.

    Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn pha nước ngâm bằng muối, đường và nước đun sôi để ấm rồi đổ vào hũ đến khi ngập đến mặt mía thì thôi. Cuối cùng, bạn cất hũ ngâm vào chỗ khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, để khoảng 3 – 5 ngày là có thể ăn được.

    Sung kho thịt

    Sung kho thịt ba chỉ là một món ăn ngon từ quả sung mà bất cứ gia đình nào cũng đều yêu thích.

    Từ những nguyên liệu thường gặp như sung xanh, thịt ba chỉ, nước mắm, hành khô, cà ri, tiêu và lá chanh thì bạn hoàn toàn có thể chế biến được một món ăn vô cùng thơm ngon, bắt mắt và kích thích vị giác.

    Trước tiên, bạn sơ chế sạch sẽ, thái mỏng rồi ướp thịt ba chỉ với nước mắm, cà ri và hạt tiêu xay. Tiếp đến, bạn sơ chế quả sung sạch sẽ, bỏ phần cuống đi rồi cho vào chảo xào đều sau khi đã phi thơm hành khô. Sau đó, bạn cho phần thịt đã ướp vào chảo sung, đảo đều 1 phút rồi thêm nước dùng vào, đun ở mức lửa nhỏ cho tới khi nước còn hơi sền sệt, thịt ánh lên màu vàng đẹp mắt là được.

    Sung kho cá

    Trước tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ sung xanh, cá trắm, tương, tỏi, ớt, bột canh, mật mía, mì chính, tóp mỡ (rán từ mỡ phần). Sung thì bạn sơ chế sạch sẽ, bỏ phần cuống đi rồi chần qua một lượt với nước sôi.

    Bạn trộn đều cá cùng sung và tóp mỡ rồi cho tất cả vào nồi. Sau đó, bạn thêm mật mía, tương, tỏi, ớt bột vào nồi rồi bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa. Sau khi nồi cá sôi thì bạn hạ nhỏ lửa đun ở mức liu riu cho đến khi nước trong nồi sền sệt là được.

    Món cháo sung giải nhiệt vốn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị khác lạ nhưng rất hấp dẫn và dễ ăn. Món ngon từ quả sung này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chát bùi của sung, vị ngọt thơm của gạo và vị ngọt thanh của đường phèn. Tất cả làm nên một món ăn ngon và bổ dưỡng, rất phù hợp dùng cho người mới ốm dậy, người bị rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, kiết lỵ…

    Sung om lươn

    Là một món ngon từ quả sung ít người biết, sung om lươn vừa thơm ngọt, béo bùi lại vô cùng bổ dưỡng. Có một điều đặc biệt là quả sung tươi vốn dĩ có vị chát bùi nhưng khi nấu om cùng lươn thì hương vị của nó lại chuyển biến một cách kỳ lạ.

    Tạm kết

    Cách chế biến quả sung vốn dĩ rất đơn giản như chính sự dân dã của loại quả này. Với sự bổ dưỡng của quả sung, chắc chắn bạn có thể kết hợp chúng trong rất nhiều món ăn ngon khác nữa để tạo nên hương vị lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Chỉ Trong 5 Bước
  • Các Bí Quyết Chế Biến Quả Sấu Ngon
  • 1. Sung nộm chua ngọt

    Từ những quả sung xanh thái lát, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút, rửa sạch, để ráo, tai lợn thái mỏng. Cho đường, muối tinh (hoặc nước mắm), dấm trắng, nước lọc vào một bát to, đánh tan các nguyên liệu này thành hỗn hợp, nếm thấy vừa miệng đủ chua, ngọt là được. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng, bỏ hạt, băm nhỏ như tỏi. Cho sung, tỏi, ớt, thịt tai trộn với hỗn hợp đã pha. Ngâm khoảng 30 phút là bạn đã có món nộm sung chát dịu mà dòn tan, thấm vị chua cay mặn ngọt hài hòa

    2. Sung muối khế

    Nguyên liệu đơn giản gồm quả sung, khế chua, muối trắng, nước sôi để nguội, tỏi, mía. Sau khi nhặt sạch sung, rửa sạch, để ráo, đổ vào liễn. Khế chua thái lát xếp đều. Tỏi bóc vỏ, chẻ đôi múi tỏi phủ lên trên mặt. Mía chẻ mỏng, đan thành mên, đặt lên trên mặt liễn rồi chèn đá cuội/ túi nước sạch lên. Muối sạch và đường một thìa nhỏ hòa tan với nước đun sôi để nguội bớt, sờ ấm tay, lóng cặn trút vào cho ngập mặt sung, để chừng 3 đến 5 ngày là ăn được. Món này có thể ăn thay cà pháo muối. Sung muối chấm với muối vừng rất đậm đà.

    3. Sung kho thịt

    Món này ăn với cơm rất ngon. Sung, thịt ba chỉ, hành khô, nước mắm, cà ri, tiêu, lá chanh là những thành phần đơn giản của món ăn. Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với cà ri, nước mắm và tiêu. Sung nhặt bỏ cuống, rửa sạch, phi thơm hành, cho thịt vào xào sơ rồi cho sung vào đảo đều, đổ thêm một bát nước dùng và đun vừa lửa cho tới khi nước trong nồi sền sệt, vàng ánh thì đuợc. Tắt bếp rồi mới cho tiêu và lá chanh thái chỉ vào.

    4. Sung kho cá

    Cá trắm, sung, tương, mật mía, ớt, bột canh, mì chính, tỏi, mỡ phần là đủ cho món ăn. Sung cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi chần sơ với nước sôi. Mỡ phần rán thành mỡ và tóp mỡ. Trộn cá và sung, tóp mỡ lẫn vào nhau rồi sắp vào nồi. Cho tương, mật mía và tỏi, ớt bột vào, bắc lên bếp đun liu riu cho tới gần cạn, thấm mỡ là được.

    5. Sung nấu cháo

    Món cháo này có sự kết hợp vị ngọt thơm của gạo, chát của sung, ngọt thanh của đường phèn, phù hợp cho người mệt không muốn ăn, rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, kiết lị. Sung rửa sạch, cắt nhỏ, cho gạo đãi sạch vào nồi, nước 1 lít, đun sôi, cho sung và đường phèn vào nấu thành cháo. Cách chế biến đơn giản, món ăn dân dã, dễ dùng.

    6. Sung om lươn

    Lươn om sung, thịt vừa chắc lại vừa thơm. Điều đáng nói là những quả sung mới thật lạ, khi còn là quả sung tươi ăn chỉ thấy bùi bùi chan chát nhưng om với lươn hương vị chuyển biến một cách bất ngờ. Cả hai thứ bổ sung tương hỗ nhau để món ăn đạt đến hài hoà: vừa thơm, vừa béo, vừa ngọt lại vừa bùi.

    7. Làm mứt sung

    Chỉ làm sung chín. Bổ đôi, trộn đường với tỷ lệ 1kg sung 2 kg đường. Bỏ tủ lạnh đúng 12h 15 phút, sau đó bỏ vào nồi, rim lửa nhỏ đến khi nào đặc lại thì vắt chút nước cốt chanh vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phấn Hoa Ngâm Mật Ong
  • 5 Cách Chế Biến Quả Sung Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Chọn Món Quà Ý Nghĩa Tặng Bạn Gái Ý Nghĩa Nhất
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn: Ngon Miệng, Tốt Sức Khỏe!
  • Cách Chế Biến Ốc Bàn Tay 09/2020
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Sung là loại quả không còn quá xa lạ với mỗi người dân Việt. Có rất nhiều cách chế biến quả sung khác nhau rất ngon và độc đáo nhưng không phải ai cũng biết. Hôm nay JAMJA’s BLOG xin bật mí cho bạn 5 công thức nấu món ăn từ quả sung ngon ngất ngây cho cả nhà.

    Xem nhanh

    Sung là loại quả thuộc họ dâu tắm, thân gỗ thường mọc ở các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Quả sung thường mọc thành từng chùm lớn trên thân cây màu cam đỏ khi chín có hình giống như trái lê.

    Sung tuy nhìn ngoài có vẻ nhỏ bé nhưng lại là loại quả cực tốt cho sức khỏe vì ăn quả sung giúp phòng ngừa loãng xương, ngừa ung thư và tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa,… đặc biệt hơn quả sung còn có tác dụng làm đẹp khi nó giúp trị mụn và viêm da.

    Chính vì những điều trên mà không kho khi thấy hầu hết trong các món ăn đều có sự xuất hiện của loại quả “nhỏ mà có võ này”. Cách chế biến các món ăn từ quả sung sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình đấy.

    Cách chế biến quả sung ngon tuyệt hảo

    Món sung kho thịt

    Nguyên liệu gồm có:

    – Thịt ba chỉ: 300gr

    – Quả sung: 100gr

    – hành khô: 1 củ

    – Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, đường

    – khế chua: 1 quả

    – ớt: 1 quả

    Cách làm:

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt các bạn mua về rửa sạch, thái miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất. Đừng thái mỏng quá hay dày quá sẽ làm cho món ăn không được đẹp mắt.

    Sung thì cắt cuống, rửa sạch rồi đem ngâm nước muối cho bớt nhựa.

    – Bước 2: Ướp gia vị

    Ướp thịt với ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, hành tím băm nhỏ cho vào trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 phút.

    Ướp thịt xong, bạn bắc bếp, thêm khoảng ⅕ muỗng canh đường vào đun nhỏ lửa, cho thêm ít nước đun đến khi đường có màu cánh gián thì cho thịt đã ướp đủ gia vị vào đảo đều đến khi thịt săn lại.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Khi thịt đã săn lại thì bạn đổ một bát ước nhỏ vào đun, cho sung, khế chua cùng một quả ớt đã bỏ hột vào kho cùng.

    Các bạn chỉ cần kho đến khi sung và thịt mềm ra là có thể bày ra đĩa cùng mọi người thưởng thúc thành quả của mình rồi.

    Thịt kho sung có vị chát của quả sung, vị chua của khế, vị cay của ớt, vị ngọt của đường ăn kèm với cơm

    Món sung muối xổi

    Nguyên liệu gồm có:

    – quả sung (bạn nên chọn loại sung bánh tẻ, không được già hay non quá): 200 gr

    – 1 thìa cà phê muối

    – ớt: 2 quả

    – tỏi: 1 củ

    – 1 thìa canh dấm gạo

    – 2 thìa cà phê đường

    Cách làm:

    – Bước 1: Làm sạch

    Sung sau khi mua về sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám bên trên quả vì vậy các bạn hãy rửa qua bằng nước để rũ hết đất cát, sau đó cắt bỏ cuống cho vào ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước lã để ráo nước.

    – Bước 2: Chế biến

    Bạn chuẩn bị thêm một bát nước lã đun sôi để nguội có hòa thêm muối, cắt quả sung thành các lát mỏng rồi thả vào ngâm tiếp với nước muối để tránh ra nhựa làm cho miếng sung bị thâm món ăn sẽ không được đẹp mắt.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Bạn vớt sung ra, vẩy cho ráo nước. Sau đó lấy 1 bát ô tô to bỏ sung đã cắt mỏng vào, cho muối hạt, ớt thái miếng nhỏ, tỏi đập dập, đường, dấm, trộn đều tất cả lên rồi để ngấm trong khoảng 15 phút.

    Như vậy là bạn đã có món sung muối xổi giòn giòn đậm đà lạ miệng cho bữa cơm của mình rồi.

    Món gỏi sung mực khô

    Nguyên liệu gồm có:

    – Sung: 100 gr

    – Mực khô: 1 con

    – Gia vị: dấm, đường

    – Hành tây: 1 củ, 1 ít rau răm

    Cách làm:

    – Bước 1: Sơ chế

    Sung đem bỏ cuống, ngâm nước muối khoảng 15 phút cho bớt nhựa rồi vớt ra để ráo nước.

    Mực khô đem nướng cồn đến khi thơm và con mực ngả sang màu vào mật ong là đã chín.

    Hành tây thì các bạn cắt thành khoang tròn mỏng, cho vào ngâm cùng dấm với đường để có vị chua chua ngọt ngọt trong khoảng 30 phút là được (Để khi cắt hành không bị hăng thì các bạn cho vào ngắn đông tủ lạnh đúng 9 phút rồi bỏ ra lột vỏ).

    – Bước 2: Hoàn thiện

    Cá mực khô khi đã nướng xong, bạn xé thành sợi mỏng, Cho sung và hành tây đã vớt ra vào trộn cùng.

    Rau răm thì cắt nhỏ bỏ vào bóp cùng các hỗn hợp trên đến khi ngấm hết gia vị là có thể dùng được.

    Món gỏi này rất dễ ăn mà lại lạ miệng chắc chắn sẽ làm cho các bạn ăn mãi không chán.

    Làm món mứt sung

    Mứt sung làm rất đơn giản, không cần các nguyên liệu cầu kì hay cách làm khác nhau, chỉ cần sung đem rửa sạch, ngâm nước muối cho bớt nhựa rồi bổ đôi quả ra.

    Sung nấu cháo

    Món cháo sung này có sự kết hợp rất nhiều hương vị từ các nguyên liệu thơm ngon như: vị ngọt thơm của gạo, vị chát của sung, vị ngọt thanh của đường phèn, rất phù hợp cho những ai mệt mỏi không muốn ăn hay là bị rối loạn tiêu hoá, viêm ruột, kiết lị, khó tiêu.

    Vẫn như cũ,sung các bạn rửa sạch, bỏ cuống ngâm nước muối cho bớt nhựa. Sau đó vớt ra để ráo,cắt nhỏ. Cho gạo đãi sạch vào nồi, đỏ 1 lít nước đun sôi đến khi gạo nở ra thì cho sung và đường phèn vào nấu cùng thành cháo. Cách chế biến này rất đơn giản, món ăn dân dã, gần gũi mới mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Măng Vịt Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Quả Kho Tộ Ngon Đặc Trưng
  • Cách Chế Biến Măng Tây Phần 1
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đẹp Da Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Yến Mạch Nhỏ Xinh
  • 5 Lợi Ích Của Yến Mạch Đối Với Người Cao Tuổi
  • Mẹo Làm Yaourt Tại Nhà Cực Ngon, Dẻo
  • Yến mạch được mệnh danh là “siêu thực phẩm” đối với sức khỏe. Là loại thực phẩm ngũ cốc an toàn đối với thai kỳ. Nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu đang được săn đón để bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

    Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phụ nữ mang thai nên tiêu thụ các loại ngũ cốc nguyên hạt như: yến mạch, lúa mì và lúa mạch để có được chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhất.

    Các cách chế biến yến mạch cho bà bầu

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Cháo yến mạch

    Nguyên liệu

    • Bột yến mạch: 30g
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Thịt lợn: 100g Hành lá: 1 – 2 cây
    • Gia vị: mắm, muối, dầu ăn…

    Cách làm

    • Bước 1: ngâm yến mạch vào một bát nước chừng 15 – 20 phút sao cho bột nở mềm ra là được. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho thịt lợn băm nhỏ và 1/3 thìa muối vào xào chín.
    • Bước 3: Tiếp theo cho cà rốt vào nồi, thêm 300ml nước rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút. Cho yến mạch vào đun chung, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho thịt lợn đã xào chín vào trộn đều.

    Mẹ bầu nên ăn cháo yến mạch vào buổi sáng để phát huy tối đa tác dụng. Đây là cách chế biến yến mạch cho bà bầu được sử dụng nhiều nhất. Bởi nó vừa đơn giản lại cung cấp nhiều dưỡng chất mẹ cần trong thai kỳ.

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Sữa chua yến mạch

    Sữa chua là một món ăn yêu thích của rất nhiều mẹ bầu. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời.

    Nguyên liệu

    • ½ cốc bột yến mạch nấu chín, sau đó làm lạnh
    • ½ cốc sữa chua
    • Trái cây theo mùa

    Cách làm

    Cho ¼ sữa chua ở đáy cốc, bên trên cho ¼ bột yến mạch và sau đó đặt một ít trái cây tươi lên trên.

    Vậy là mẹ đã có món yến mạch sữa chua kèm trái cây ngon mát. Thích hợp cho những ngày hè nắng nóng.

    Yến mạch với trái cây khô

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu này khá đơn giản, lại ngon miệng. Giúp thực đơn thai kỳ thêm phong phú.

    Nguyên liệu

    • 1 hộp sữa chua có đường
    • Đường
    • 1 hộp sữa đặc
    • Trái cây khô Yến mạch cán mỏng

    Cách làm

    • Trộn đều sữa chua, đường và sữa đặc rồi sau đó cho vào cốc.
    • Yến mạch ngâm nở, cho lên trên lớp vừa rồi, sau đó rải lên trên một lớp sữa chua, một lớp yến mạch và cuối cùng là trái cây khô.

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Yến mạch trộn sữa tươi

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu này sẽ là một bữa ăn vặt tuyệt vời, giúp mẹ vượt qua cơn đói và vẫn cung cấp dưỡng chất cho con.

    Nguyên liệu

    • 40g yến mạch
    • 1 hộp sữa tươi không đường

    Cách làm

    • Cho yến mạch vào một bát lớn, đổ sữa tươi vào.
    • Đặt vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút.

    Như vậy bạn đã có ngay một bữa sáng giàu năng lượng.

    Bánh mì kẹp yến mạch

    Nguyên liệu

    (Chế biến 3 ổ bánh mì kẹp thịt)

    • Khoảng 350g cá hồi tươi
    • 2 thìa canh yến mạch
    • 2 thìa canh hành lá, xắt nhỏ
    • 1 thìa canh mayonnaise
    • 2 thìa cà phê mù tạt
    • 1 thìa cà phê rau thì là

    Cách làm

    • Đun nóng vỉ nướng trên lửa vừa và phun bằng dung dịch xịt chống dính.
    • Cho hỗn hợp yến mạch, hành lá, mayonnaise, mù tạt và rau thì là vào xay nhuyễn.
    • Thái cá hồi thành ba miếng và đặt vào vỉ nướng.
    • Nướng cho đến khi mặt bên của thịt cá chín (khoảng 5 phút).
    • Trở bên miếng cá và nướng cho đến khi cá hồi chín hoàn toàn (thêm 5 phút nữa).

    Kẹp với bánh mì hoặc đặt thêm xà lách và cà chua lên trên bánh mì. Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với món ngon này chỉ với 20 phút, mẹ sẽ có một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng!

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu: Bánh muffin yến mạch

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu với bánh muffin sẽ bổ sung vào thực đơn ăn vặt dinh dưỡng trong thai kỳ.

    Nguyên liệu

    (Làm 6 bánh muffin)

    • 3/4 cốc bột mì nguyên cám
    • 1/2 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
    • 1/4 cốc đường nâu đóng gói
    • 2 thìa canh bột hạt lanh
    • 1 thìa cà phê bột quế
    • 1/2 thìa cà phê baking soda
    • 1 thìa cà phê bột nở
    • 1/4 thìa cà phê muối
    • 1 lòng trắng trứng
    • 1 thìa canh dầu hạt cải canola
    • 1/4 thìa cà phê tinh dầu vanilla
    • 1 quả chuối nhỏ, nghiền nhuyễn
    • 1/2 cốc sữa

    Cách chế biến

    • Làm nóng lò đến 350 độ và làm đầy chảo bánh muffin với 6 miếng giấy để bánh muffin. Trộn bột mì nguyên chất, yến mạch, đường nâu, hạt lanh, bột quế, baking soda, bột nở và muối vào tô.
    • Lấy một bát riêng, trộn lẫn trứng trắng, dầu, vani, chuối và sữa. Dần dần trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng cho đến khi bột được trộn lẫn hoàn toàn. Chia bột thành sáu cốc giấy. Nướng trong 15-18 phút.

    Bánh kếp yến mạch

    Bánh kếp kết hợp với yến mạch là một món ngon với yến mạch, giúp mẹ tăng thêm khẩu vị.

    Nguyên liệu

    (Làm 2 đến 3 phần ăn)

    • 1 cốc yến mạch ăn liền nguyên chất
    • 1/2 cốc phô mai không béo
    • 8 lòng trắng trứng
    • 2 thìa cà phê vanilla
    • 1/2 thìa cà phê bột quế
    • 1/2 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô

    Cách chế biến

    • Làm nóng vỉ nướng để nhiệt độ cao vừa phải và phun bằng dung dịch xịt chống dính. Kết hợp tất cả các thành phần và cho vào máy xay cho đến khi bột nhão.
    • Đổ hoặc rắt bột lên vỉ nướng theo vòng tròn giống như bánh kếp tròn.
    • Hãy nướng cho đến khi phần trên của bánh bắt đầu bong ra, sau đó lật và nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở phần giữa và hơi nâu ở cả hai bên.
    • Cho thêm topping với si-rô, nhục đậu khấu (ngọc quả hoa), trái cây tươi…

    Cách chế biến yến mạch cho bà bầu thành món bánh kếp sẽ giúp tăng thêm khẩu vị khi ăn. Bánh kếp yến mạch sẽ là món tráng miệng bổ dưỡng và dễ làm cho bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị.

    Lưu ý khi chế biến yến mạch cho bà bầu

    • Gây khó tiêu và tiêu chảy
    • Nếu bị dị ứng với gluten và đang mang thai thì mẹ cũng có nguy cơ bị dị ứng với yến mạch.

    Do đó, nếu muốn dùng yến mạch, hãy chọn những giải pháp thay thế khác. Mẹ chỉ nên ăn với một chế độ hợp lý, khoảng 3 – 4 lần/tuần. Mẹ bầu nên ăn nhiều trong những tháng đầu của thai kỳ.

    Khi mua loại ngũ cốc này, mẹ nên chọn những loại nguyên chất để có thể nhận được trọn vẹn chất dinh dưỡng. Ngoài ra, để tránh tình trạng nó bị mốc, hư hỏng, mẹ chỉ nên mua vừa đủ, khi nào ăn hết hãy mua tiếp. Khi dùng xong, nên bảo quản trong túi hoặc hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng khí.

    Ngoài dùng yến mạch cho mẹ bầu, bạn nên chú ý bổ sung những thực phẩm khác vào bữa ăn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Ngũ Cốc Lợi Sữa Đơn Giản, Hiệu Quả Cho Mẹ Sau Sinh
  • Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ngon Và Đủ Chất Theo Bs
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Người Tiểu Đường
  • 10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Đảm Bảo Đủ Dinh Dưỡng
  • Yến Chưng Đường Phèn Táo Đỏ Công Dụng Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Sáng Cho Bé Theo Kiểu Pháp Và Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Để Bắt Đầu Một Ngày Hoàn Hảo
  • Món yến chưng đường phèn táo đỏ gồm những nguyên liệu chính là tổ yến khô, táo đỏ và đường phèn. Mỗi thành phần trong món yến chưng táo đỏ đều có thành phần dinh dưỡng riêng, được bình chọn là món ăn thanh mát và dễ ăn nhất.

    Tổ yến được xem là “thực phẩm vàng” trong việc bồi bổ sức khoẻ từ thời xa xưa. Hiếm có 1 loại thực phẩm nào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như . Bởi trong tổ yến có chứa 2 thành phần chính: glycol và protein. Trong đó glyco chứa 7 loại đường tốt mà cơ thể dễ dàng hấp thụ, còn protein chứa tới 18 axit amin có hàm lượng cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Valine, Leucine,… và 31 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr, Se, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Thường xuyên bồi bổ sức khoẻ bằng yến sào, sẽ giúp bạn:

    Táo đỏ có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được sử dụng cho các món hầm, món chưng, rượu ngâm thuốc. Táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.

    Táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, chứa các thành phần giàu dinh dưỡng như: protein, lipit, đường, canxi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2,…

    Là một loại thực phẩm thiên nhiên có công dụng làm đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp chữa bệnh huyết áp thấp, chống dị ứng và chống ung thư.

      Đối với trẻ em: Yến chưng đường phèn táo đỏchứa rất nhiều các loại axit amin cần thiết thiết cho sự phát triển toàn diện về hình thể cũng như trí não của trẻ. Món ăn yến chưng táo đỏ này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ trẻ trước các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm không khí, nước bẩn…., kích thích cơ thể phát triển vượt trội. Ngoài ra, yến chưng táo đỏ còn giúp trẻ có làn da hồng hào, tóc đen.
      Đối với mẹ bầu: Đây là một loại thực phẩm , tuy nhiên nó lại mang tính hàn nên đối các mẹ đang mang thai không nên dùng luôn vào 3 tháng đầu của thai kỳ. Từ tháng 4 trở đi, khi thai nhi dần ổn định trong bụng mẹ, lúc này bổ sung dinh dưỡng là tốt nhất. Theo các nhà khoa học, Yến chưng táo đỏ có đặc tính nuôi dưỡng tốt các tế bào, tái tạo lại hệ miễn dịch nên vô cùng có lợi cho phụ nữ mang thai. Xét về dinh dưỡng, yến chưng táo đỏ mang đến nhiều loại protein, sắt, carbohydrate và chất xơ đều là những dưỡng chất rất quan trọng trong quá trình tổng hợp dưỡng chất khi mang thai của các chị em.
      Đối với người cao tuổi: Đối với người già, người lớn tuổi, người ốm bệnh…sử dụng yến chưng táo đỏ đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, chống mất ngủ, tinh thần luôn thoải mái và giúp ăn ngon miệng hơn.

      Bước 1: Nếu là tổ yến thô thì cần phải ngâm nước, loại bỏ sạch lông và tạp chất (các bạn có thể tham khảo cách sơ chế tổ yến thô ). Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến tinh chế đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra và vớt ra để ráo nước.
      Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với táo đỏ vào nồi chưng yến và đun thêm khoảng 5 phút, vậy là bạn đã có một món yến chưng táo đỏ ngon đúng điệu.

    – Lựa chọn táo đỏ ngon, to, không mốc.

    – Bạn không nên nấu và chưng yến sào với các món ăn khác sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng có trong yến.

    Để món yến chưng táo đỏ phát huy tối đa công dụng và làm tăng vị giác, bạn nên ăn lúc còn nóng. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được độ dai dai, giòn giòn của yến, vị ngòn ngọt của đường phèn và thanh mát của táo đỏ.

    Vì là yến tự chưng không chất bảo quản, không chất phụ gia với nguyên liệu sạch sẽ, tươi ngon nên bạn có thể bảo quản món yến chưng táo đỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 – 7 ngày.

    Như vậy, bạn đã biết được 3 tác dụng tuyệt vời của yến chưng táo đỏ cũng như cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon. Nhưng nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian mà vẫn muốn chăm sóc sức khoẻ gia đình, bạn có thể tham khảo sản phẩm yến chưng táo đỏ từ CiCi Thượng Đỉnh Yến.

    Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm yến chưng táo đỏ cũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

    CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Táo Đỏ
  • Công Thức Làm Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tai Yến Ngon Giòn Rụm Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Với Máy Làm Sữa Hạt
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Vây Cá Mập Ngâm Rượu Làm Thuốc Tác Dụng Tuyệt Vời【Xem 316,602】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Uống Sụn Vi Cá Mập Phát Huy Tối Đa Tác Dụng Hiệu Quả
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Hà Nội Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • 2 Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Nóng Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Miền Bắc Cực Ngon Tại Nhà
  • Vây cá mập ngâm rượu là bài thuốc được nhiều khách ưa chuộng giống như cá ngựa ngâm rượu hay đông trùng hạ thảo, v.v.. sở dĩ khách kết loại biệt dược lẫn thực phẩm cao cấp này vì chúng có nhiều chất bổ dưỡng, được vua chúa ngày trước và danh y xem như là thần dược giúp chữa các chứng bệnh về xương khớp, giúp làm sáng mắt, thải độc, bồi bổ gân cốt…

    Vi cá mập dạng đã làm sạch dùng ngâm rượu

    Các tác dụng chữa bệnh của vây cá mập:

    Chất chondroitin sulfat trong vi cá mập ức chế được hoạt chất angiogenesis (angiogenesis kích thích quá trình tạo sinh tân mạch, làm các khối u ung thư phát triển rất nhanh) nên chondroitin ức chế sự tăng trưởng của các khối u ung thư.

    Chondroitin sulfat có tác dụng tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phím nước mắt trước giác mạc chống tình trạng khô mắt, duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể và giác mạc mắt, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết nên hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều. Chondroitin sulfat còn được dùng trong điều trị bệnh thoái hóa võng mạc mắt do tiểu đường. Chondroitin là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn và xương, nó ức chế enzym elastase (là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp), kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan nên được dùng bổ trợ trong các chứng hư và thoái hóa khớp. Chondroitin sulfat được xem là chế phẩm bổ sung dinh dưỡng; nó cũng được nhiều bác sĩ chuyên khoa phối hợp với glucosamin sulfat (một hợp chất thiên nhiên có nhiều trong Tổ yến sào,…) dùng vào điều trị viêm xương khớp.

    Cách ngâm rượu vây cá mập đúng cách:

    Cách ngâm rượu vây cá mập

    Vi cá mập giá bao nhiêu tiền 1 kg?

    Giá vây cá mập bao nhiêu

    + Cước vi cá mập loại 1 (đã qua sơ chế, còn nguyên vây) 100gram : 1,990,000 vnđ

    + Cước vi cá mập loại 2 ( dạng rời) 100gram : 1,490,000 vnđ

    + Vi cá mập khô chưa làm sạch : 9.900.000 vnđ/kg

    + Vi cá mập tươi chưa làm sạch bảo quản lạnh : 1.290.000 vnđ/kg

    + Vi cá mập tươi làm sạch bảo quản lạnh : 6.900.000 vnđ/kg

    Nếu bạn muốn mua vây cá mập ngâm rượu và uy tín, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại sau để được tư vấn miễn phí và đặt hàng: 0913.433.587 (Mr. Thành) / 0903.732.293 (Ms. Hiền). Đối với sản phẩm Vây cá mập dùng để ngâm rượu, chúng tôi có vận chuyển hàng đi khắp cả nước. Quý khách hàng có thể yên tâm và đặt hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Với Bí Quyết Riêng Đậm Đà, Hấp Dẫn
  • Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Tin tức online tv