Các Cách Chế Biến Quả Sấu

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Các Cách Chế Biến Quả Sấu xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 26/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Các Cách Chế Biến Quả Sấu để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.673 lượt xem.

Có 755 tin bài trong chủ đề【Các Cách Chế Biến Quả Sấu】

【#1】Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch

  • Calo trong cháo yến mạch: Calo bạn sẽ nhận được từ cháo yến mạch của bạn phụ thuộc vào loại bạn chọn. Một phần ăn 3/4 chén cháo bột yến mạch cổ điển có 124 calo khi làm bằng nước, hoặc 215 calo nếu bạn nấu cháo yến mạch giảm cân với một ly sữa không. Cháo đóng gói ăn liền có nhiều calo hơn- một gói cháo hương vị táo và quế có 157 calo khi làm bằng nước, hoặc 248 calo nếu bạn thực hiện nó với sữa không béo.Từ số liệu trên cho ta thấy rằng hàm lượng calo trong cháo yến mạch tương đối cao nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó trong việc giảm cân chỉ cần bạn biết cách chế biến cháo yến mạch giảm cân phù hợp, đơn giản chỉ là bột yến mạch đơn giản nấu với nước hoặc sữa không béo.
  • Tác dụng của cháo yến mạch trong việc kiểm soát trọng lượng: Có một số bằng chứng cho thấy cháo yến mạch được sử dụng trong giảm cân, nghiên cứu xem xét các mô hình chế độ ăn uống của hơn 22.000 người lớn ở Hoa Kỳ và cho thấy những người thích bột yến mạch và thường xuyên sử dụng yến mạch trong bữa ăn hàng ngày có trọng lượng cơ thể thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn bột yến mạch. Họ cũng có xu hướng có những thói quen ăn uống lành mạnh nói chung. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với cháo bột yến mạch khỏe mạnh có thể đặt nền móng cho sự lựa chọn lành mạnh hơn trong suốt cả ngày, và điều này sẽ giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng khi sử dụng cháo yến mạch sẽ làm thay đổi hoocmon giảm đói, không những thế nó còn tác dụng tốt đến việc điều chỉnh insulin một yếu tố quan trọng trong việc giảm cân.
  • Lợi ích dinh dưỡng khác từ cháo yến mạch có tác dụng trong việc giảm cân: Hàm lượng chất xơ cao có trong bột yến mạch giúp bạn duy trì trạng thái no lâu. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với một bát cháo thịnh soạn có thể giữ cho bạn khỏi cám dỗ ăn nhẹ giữa buổi sáng. Một số loại cháo cũng cung cấp một số lượng đáng kể canxi, đặc biệt là nếu bạn chế biến cháo yến mạch với sữa. Canxi phải là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang cố gắng để giảm cân – nhận được rất nhiều canxi trong chế độ ăn hạn chế calo giúp bạn giảm mỡ bụng nhiều hơn và làm giảm kích thước vòng eo của bạn nhiều hơn chỉ đơn giản là sau một hạn chế calo chế độ ăn uống, theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Quốc tế thực hành lâm sàng.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân

Cách giảm cân bằng cháo yến mạch hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu cháo bột yến mạch giảm cân của bạn. Cháo bột yến mạch giảm cân chế biến thông thường chỉ gồm bột yến mạch với nước sẽ có tác dụng lớn trong việc giảm cân nhưng rất khó ăn và bạn sẽ không duy trì được việc ăn uống với cháo yến mạch lâu dài, vì vậy để tránh việc chán ăn và bỏ bữa, hãy tham khảo một số gợi ý cách nấu cháo yến mạch giảm cân dễ ăn sau đây của chúng tôi:

  • Cách nấu cháo yến mạch giảm cân là rất dễ dàng, chỉ cần sử dụng một nồi nấu chậm, yến mạch cắt thép, nước, đun sôi, khuấy đều trong khoảng 25 đến 30 phút là bạn đã có một bữa sáng với cháo yến mạch ngon lành. Tuy nhiên, như đã nói ở trên để tránh nhàm chán cho các bữa ăn bạn hãy thử làm cháo theo cách riêng của bạn với những hương vị ưa thích của bạn như bổ sung thêm các loại rau, củ, quả, trái cây yêu thích vào trong cháo của bạn. Đôi khi bạn có thể thay thế nước bằng sữa không đường, ít chất béo thay vì nước là một gợi ý thú vị cho bạn.
  • Để gia tăng thêm sự phong phú cũng như hỗ trợ tốt hơn cho quá trình giảm cân của bạn, một cách nấu cháo yến mạch để giảm cân khác bạn có thể tham khảo đó là bổ sung thêm các loại gia vị có hàm lượng calo thấp như quế, bánh bí ngô, táo, thảo quả, gừng. Với những loại gia vị này cháo hầu như không tăng thêm calo. Nếu bạn yêu thích ngọt có thể bổ sung một số loại quả mọng để thay thế cho đường và mật ong như chuối xay nhuyễn…


【#2】2 Cách Nấu Thịt Hộp Với Nước Dừa Kiểu Miền Trung, Miền Bắc Và 5 Cách Chế Biến Thịt Hộp Đơn Giản

Đôi dòng tìm hiểu về thịt hộp

Ở rất nhiều nước phát triển thường yêu chuộng các sản phẩm đóng hộp bởi vì không chỉ tính chất tiện lợi của chúng mà còn rất đảm bảo an toàn thực phẩm. Việt Nam cũng là một trong số những nước đang phát triển dần dần tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm đóng hộp sẵn, và được yêu thích và tiêu dùng nhiều hơn cả đó là thịt hộp.

Thịt tươi sống thì chắc hẳn ai cũng biết và đều rất quen thuộc nhưng sử dụng thịt hộp để chế biến món ăn thì không phải ai cũng nghĩ đến.

Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản riêng, khi chế biến xong thì người ta cho vào hộp để tránh không khí và sau đó được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

I – Cách nấu thịt hộp nước dừa kiểu miền Trung đơn giản

Nguyên liệu làm thịt hộp kiểu miền Trung

  • Rau cải thìa: một mớ nhỏ nặng khoảng 300g
  • 1 hộp thịt heo hầm (cực dễ tìm mua. bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc các của hàng đông lạnh, của hàng tạp hóa đều có bán. Khi chọn mua bạn nhớ để ý hạn sử dụng và đơn vị sản xuất để tránh bị đau bụng)
  • 1 củ gừng tươi, 1 củ tỏi ta
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, dầu hào, đường, hạt nêm

Cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung

– Đầu tiên là làm rau cải, rau cải thìa khi mua về sẽ vẫn còn bùn đất nên các bạn phải nhặt thật sạch rễ và các lá héo, sâu rồi đem rửa thật sạch bằng nước.

– Cẩn thận hơn sau khi rửa được 2 nước thì bạn cho rau vào ngâm với nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

– Khi đã rau cải đã ráo bớt nước thì bạn cắt rau thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với những ngồng cải to thì bạn nên cắt đôi ra rồi cắt nhỏ để dễ ăn hơn.

– Tiếp theo, bạn cho rau cải vào nồi nước sôi luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho thêm hạt nêm ,muối ,nước mắm vào cùng để tạo vị. Hình thức luộc rau này vừa nằm trong khâu chế biến, cũng vừa là để loại bỏ các chất độc hạt từ thuốc trừ sâu… có trong rau.

– Rau chín, bạn cho rau ra và để vào một bát nước đá để giữ rau được xanh và giòn.

– Gừng và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập cho vào chảo phi thật thơm lên.

– Thịt hộp bạn dằm sơ thịt tơi ra, cho vào chảo bật thật to lửa xào cùng với tỏi và gừng, đồng thời cho luôn rau cải vào đảo thật nhanh tay. Cho các gia vị đã chuẩn bị và dầu hào vào cho vừa miệng, đảo qua cho gia vị ngấm đều rồi tắt bếp.

– Múc thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và làm món ăn mặn cùng cơm trắng cho bữa cơm gia đình.

II – Cách nấu thịt lợn hộp kiểu Bắc thơm ngon

Thịt lợn đóng hộp có rất nhiều chức năng và nhiều cách để chế biến với món thịt lợn hộp. Tuy nhiên điểm hạn chế đó là thịt lợn đóng hộp có rất ít hương vị để lựa chọn và ăn mãi cũng đem lại cảm giác ngấy.

Vậy nên, hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu với các bạn cách nấu thịt lợn hộp kiểu Bắc tươi ngon ngay tại nhà mà không cần đến quá nhiều công đoạn cũng như thời gian thực hiện.

Nguyên liệu làm thịt lợn hộp

  • 500gr thịt lợn vai cả nạc lẫn mỡ
  • 3 đến 5 củ hành khô
  • 4 đến 5 thìa baking soda
  • 60gr sữa đặc
  • 2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 3 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê đường

Các bước để làm món thịt lợn hộp

Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch, trước khi rửa nên chà kĩ với muối hạt để thịt được sạch hơn, rồi sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

Bước 2: Cho nước nóng hòa chung với sữa đặc, khuấy cho tan hết phần sữa rồi sau đó, cho thịt vào, cho đủ phần nước đun sôi để nguội vào cho ngập thịt, cho thìa baking soda vào và hòa tan. Việc cho sữa đặc và baking soda vào sẽ cho thịt được mềm mại hơn, có vị ngọt thảo tự nhiên.

Bước 3: Ướp thịt như vậy khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng rồi sau đó rửa thật sạch với nước. Để cho ráo thịt rồi sau đó ướp với muối, hạt tiêu và đường, lấy tay bóp đều thịt cho ngấm. Lấy màng bọc thực phẩm gói lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp tầm 10 đến 15 phút.

Bước 4: Cho hành khô đã được bóc vỏ, đập giập vào chảo đảo qua rồi cho nước vào, cho thêm một chút muối rồi cho thịt vào. Đun bằng nồi áp suất để thịt được mềm và nhừ hơn. Khi nồi báo sôi thì cho lửa nhỏ lại, đun liu riu như vậy tron vòng 1 tiếng.

Bước 5: Xì hết hơi trong lò rồi bắc thịt ra. Lưu ý giữ phần nước dùng còn lại trong nồi, cho thịt và nước dùng vào một chiếc hộp rồi để dùng ăn dần.

Như vậy là đã xong món thịt hộp thơm ngon mà cách làm lại rất đơn giản, chất lượng không kém gì các loại thịt hộp cao cấp. Hơn nữa với món thịt lợn hộp này bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều món ăn khác nhau.

Ngoài cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung thì Massageishealthy sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một số cách làm các món ăn từ thịt heo vô cùng mới lạ cho bạn bỏ túi công thức nấu ăn của mình.

Các món ngon làm từ thịt lợn hộp đơn giản tại nhà

Đầu tiên phải nhắc đến món salad ngon lành mà các bạn gái nào có nhu cầu giảm cân và muốn sở hữu một thân hình thon gọn hơn thì không nên bỏ qua món salad rau mầm trộn với thịt lợn hộp.

1. Món salad rau mầm thịt lợn hộp

– Nguyên liệu làm món salad rau mầm này rất đơn giản, bạn chỉ cần mua gói rau mầm bán sẵn tại các đại lý bán rau sạch về, một thịt lợn hộp tự làm, một lọ tương ớt hoặc tương cà theo ý thích riêng, giấm trộn salad hoặc sốt mayonnaise, cũng có thể lựa chọn sốt dầu mè để tăng thêm hương vị.

– Rau mầm mang về rửa thật sạch, trước tiên ngâm muối cho hết phần đất, rồi sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để cho ráo nước, sau đó cắt đôi cho vào một bát nhỏ.

– Thịt lợn hộp tự làm lấy ra rồi sắn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Trộn rau và thịt vào chung với nhau, có giấm trộn salad vào, trộn đều rồi thưởng thức.

– Bạn có thể cho thêm một chút tương ớt hoặc tương cà để món ăn được ngon hơn.

– Ngoài món salad đầy dinh dưỡng mà không bị béo như món salad rau mầm mà còn có thể dùng thịt lợn hộp sốt cà chua để ăn chung với cơm nóng cũng rất ngon.

2. Món sốt cà chua thịt lợn hộp

– Chuẩn bị một hộp thịt lợn tự làm, hành lá và tầm 3 đến 5 quả cà chua. Thái cà chua thành múi cau nhỏ, mỏng để khi đảo sẽ dễ chín hơn.

– Chuẩn bị một cái chảo chống dính, cho một chút dầu ăn vào, rồi cho cà chua vào đảo với lửa nhỏ, cho thêm một chút bột canh để cà chua được mềm nhanh hơn.

– Khi cà chua chín thì cho một chút nước, vừa theo khẩu vị mà bạn yêu thích, khi sôi cho thịt hộp đã sắn nhỏ vào, đảo đều, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn. Đun với lửa nhỏ đến khi sôi lần hai thì tắt bếp, cho hành lá đã thái nhỏ vào.

– Bạn hoàn toàn có thể cho thêm một chút nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ để món sốt cà chua được thơm hơn, đậm đà hơn. Nếu yêu thích sốt sánh mịn thì pha một thìa bột sắn với nước rồi hòa vào sẽ làm món sốt thêm sánh đặc hơn. Nên thưởng thức khi nóng, ăn với cơm trắng rất ngon mà bổ dưỡng.

3. Món thịt lợn hộp xào cải thảo và bí đỏ

– Món ăn không chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản mà còn đem lại nhiều hương vị bổ dưỡng, thơm ngon cho bữa cơm tối đầm ấm vui vẻ. Chỉ với một chút bí đỏ thái mỏng, cải thảo cắt lát và một chút thịt lợn hộp được sắn nhỏ là có thể làm ra món thịt lợn hộp xào cải thảo bí đỏ hấp dẫn.

– Đun một chút nước rồi sau đó cho bí đỏ vào đun đậy nắp với lửa nhỏ, sau đó khi bí đỏ dần dần chín thì cho cải thảo vào.

– Khi hỗn hợp xăm xắp nước thì cho thịt lợn vào đảo, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn, bạn có thể cho một chút bột sắn hòa với nước lạnh để món ăn thêm sánh mịn.

– Cho một chút hành lá cho thơm và món ăn được hài hòa về màu sắc.

4. Đậm đà vị cơm với món thịt kho ruốc sả

Nguyên liệu làm thịt kho ruốc chả

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • Mắm ruốc: 3 thìa cà phê
  • Sả: 3 đến 4 nhánh
  • Gia vị: đường, nước mắm, ớt (nếu bạn ăn cay)
  • Dưa leo và hành khô.

Cách làm thịt kho ruốc chả

– Thịt ba chỉ khi mua về, bạn rửa sạch, có thể cho vào đun với nước sôi thêm ít muối để loại bỏ hết những bụi bẩn và các chất không tốt trong thịt.

– Sau đó đem cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút muối và mắm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

– Sả bạn bóc lớp lá già bên ngoài ra rồi đem rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể băm thật nhỏ hoặc giã vụn ra.

– Mắm ruốc bạn cho khoảng một muỗng thìa cơm, lọc với nước cho mắm tan ra rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn bã.

– Tiếp theo bạn cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp sả vào xào thật thơm thì nhanh tay cho thịt vào đảo đều để thịt săn lại (khi cho thịt vào bạn hãy bật lửa to để xào, đảo thật nhanh tay vì để lửa to rất dễ bị cháy món ăn.

– Tiếp tục, khi thịt đã săn lại bạn cho nước mắm ruốc vào đun sôi thì hạ nhỏ lửa đậy nắp đun riu riu đến khi nước hơi cạn. Trong lúc đun, thi thoảng bạn mở nắp ra đảo đều thịt, nêm nếm thêm cho vừa miệng.

– Bạn hãy nêm nếm thật cẩn thận vì mắm ruốc vốn đã đủ mặn rồi nên không cần nêm nhiều muối, cho thêm chút đường để tạo độ ngọt cho món ăn.

– Thịt mềm, cạn nước thì bạn tắt bếp, múc thịt ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên bề mặt và ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể cho vào hộp để tủ lạnh làm thức ăn mặn mang đi làm cũng rất tiện lợi.

5. Cách làm thịt kho tàu ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

  • Thịt lợn: 1 kg (để món ăn được ngon thì bạn nên chọn mua thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. 2 loại thịt này có độ mềm nhất định, khi kho sẽ không bị khô và thịt không bị cứng)
  • Hành khô: 3-4 củ
  • Trứng cút: 10 quả
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu
  • Nước cốt dừa, nước hàng hay chính là kẹo đắng

– Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước, có thể đun với nước sôi bỏ thêm chút muối hột để loại bỏ hết cặn trong thịt rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh. Thái miếng vừa ăn, vì là thịt kho nên cần phải thái hơi dày một chút để khi kho thịt không bị vụn.

– Tốt nhất bạn nên thái thành từng miếng vuông dày khoảng 2cm là đẹp nhất. Tiếp theo bạn ướp thịt với chút muối, tiêu, nước mắm, nước hàng và một thìa dầu ăn khoảng 15 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Trong lúc đợi thịt ngấm, bạn cho trứng cút vào luộc chín, trứng chín bạn cho ra bát nước lạnh để bóc vỏ cho dễ. Sau đó bạn cho trứng cút đã luộc vào chảo rán vàng lên.

– Bạn có thể không rán trứng cũng được, nhưng khi rán, lớp vỏ trứng bên ngoài sẽ phồng mỏng tạo điều kiện cho các gi vị khi kho thịt ngấm vào trứng ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

– Lúc này, thịt đã ngâm đủ thời gian, bạn cho chảo lên bếp, phi thật thơm hành rồi đổ thịt vào xào săn lại.

– Khi thấy thịt đã săn lại, cho trứng vào đảo đều và đổ tiếp nước cốt dừa vào sâm sấp mặt thịt. đun lửa riu riu và nêm nếm thêm các gia vị vừa ăn. Bạn cũng cần nhớ là trong lúc đun phải vớt bọt ra để nước kho thịt được trong tăng thêm thẩm mỹ cho món ăn.

– Đun đến khi nước hơi cạn sền sệt lại thì tắt bếp múc thịt ra đĩa bày ra bàn mời mọi người ăn cùng. Món thịt kho tàu này dùng làm món an mạn trong bữa cơm nên không thể thiếu cơm trắng.

– Nếu bạn thấy ăn cơm trắng đã quá truyền thống rồi thì bạn hãy thay đổi ăn kèm với xôi cũng sẽ rất ngon đấy. Xôi ăn kèm là xôi trắng, bạn hãy đun để lại phần nước thịt nhiều một chút làm nước sốt rưới lên xôi tăng thêm vị ngon cho món xôi thịt kho. Đúng là một công đôi việc phải không nào.

Hơn nữa, với những gợi ý trên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm ra nhiều món ăn khác nhau từ thịt lợn hộp để chiêu đãi gia đình và bạn bè.


【#3】Cách Chế Biến Tim Lợn Ngon Nhất Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà

Ngày nay nhiều người đang có cái nhìn e dè về nội tạng của động vật như lòng, tim cật vì sợ có nhiều chất béo chất đạm không tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, ít người biết được rằng tim lợn lại có tính mát, không có chất độc hại và cực kì tốt cho sức khỏe của những người đang suy nhược sức khỏe cần được bồi bổ thêm dinh dưỡng. Đặc biệt, tim tần còn được coi là món ăn hữu hiệu cho các bà bầu mới sinh lấy lại hồi phục sức khỏe cũng như chống bệnh phong hàn. Mặc dù vậy, tim cũng chỉ nên ăn một tuần một lần, không sẽ bị thừa đạm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Có thể nói tim, hay nội tạng của heo được bày bán khá nhiều và đa dạng ở các chợ lợn nhỏ như một thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn tim lợn ngon và rất dễ mua phải tim không được tươi, bị để ướp lạnh qua đêm hoặc tim của lợn yếu, lợn chết, lợn mắc bệnh. Như vậy để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những quả tim lợn tươi ngon ta cần chú ý một vài mẹo sau:

Những quả tim ngon không cần phải có màu đỏ tươi như máu, màu đỏ chỉ cần hơi sẫm, bề ngoài tim sờ nhẵn nhụi, căng tay, ấn vào mềm không bị xẹp xuống. Các kích cỡ tim vừa là những loại nên mua và sử dụng. Các mạch máu cần được dính liền vào thân tim, chúng tỏ tim còn tươi, cuống tim trắng ngà sờ còn dai giòn dễ chịu. Nếu dùng tay ấn nhẹ thấy có máu tươi, không có mùi hôi thì chắc chắn là tim còn tươi.

Biết cách lựa chọn tim ngon còn tươi sống là rất quan trọng bởi nếu không để ý mua phải tim lợn bệnh sẽ gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn thậm chí có nguy cơ gây ung thư đường ruột.

Những cách chế biến tim lợn ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Tim lợn tần hạt sen thuốc bắc

  • Tim: một quả
  • Thuốc bắc: một gói
  • Hạt sen: 200 gram
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, rau thơm, hành khô…
  • Rau ngải cứu: một mớ

Các bước thực hiện như sau :

Bước 2 : Luộc hạt sen cho hơi mềm, đổ tim vào nồi và cho nước vào đun sôi. Nhớ là khi nổi váng bọt thì ta dùng muôi vớt ra cho sạch nước. Cho hạt sen, rau ngải cứu và thuốc bắc vào, đun sôi đến khi ngửi thấy mùi thơm thì bắc ra. Cho gia vị nêm nếm vừa miệng, cho rau thơm và bày biện.

Bước 3 : Thái tim thành miếng nhỏ cho dễ ăn, có thể thêm tiêu tùy thích. Dùng ngay từ lúc nóng để đảm bảo hương vị ngon nhất.

Ngoài ra nếu bạn thích ăn vị đậm đà thì bạn có thể pha nước chấm để dùng kèm.

Nguyên liệu chế biến nước chấm :

Các bước làm nước chấm

Cho bột canh ra đĩa, vắt chanh, rắc thêm tiêu và cho thêm hành khô. Vậy là bạn có thể thưởng thức món tin tần tuyệt cú mèo rồi! Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn phù hợp đầy đủ dinh dưỡng cho người ốm và bà bầu nữa.

Tim lợn xào thập cẩm

  • Tim lợn: một quả
  • Cà rốt: một củ
  • Nấm hương và nấm rơm: 500 gram
  • Mộc nhĩ: 50 gram
  • Ngô bao tử: 100 gram
  • Gia vị nêm : Bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu…
  • Rau thơm

Các bước chế biến gồm :

  • Tim cắt đôi, rửa thật sạch. Sau đó thái tim thành các miếng nhỏ và mỏng sao cho khi xào tim ăn không bị quá dai gây mất vị ngon. Nếu bạn thích ăn tim mềm thì có thể tẩm ướp tim trước với một chút dầu ăn cho ngấm vị.
  • Ngô rửa sạch, thái ra làm đôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch qua nước muối qua loãng. Sau đó thái miếng. Nếu bạn khéo tay thì có thể biến tấu một chút bằng cách cắt tỉa cà rốt thành hình bông hoa hoặc trái tim để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Nấm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2 :

  • Bóc sạch vỏ của tỏi và hành, đập dập. Sau đó đổ dầu vào chảo để dầu sôi rồi cho tỏi và hành vào. Đảo cho thơm rồi xào tiếp rau củ như ngô, cà rốt và nấm hương.
  • Nêm ít bột nêm cho ngọt. Sau đó khi đã thấy rau chín thì tiếp tục cho tim lên xào. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi thấy tim lợn đã chín đều thì tắt bếp, cho thêm rau thơm.


【#4】Cách Nấu (Chế Biến) Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non

Yến sào là thực phẩm rất dinh dưỡng, kết hợp với bồ câu và hạt sen có tính mát sẽ tạo thành một món ngon thanh nhiệt, giải độc, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ em và người lớn. Qua đó tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

Cách Làm, Nấu Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non

    Bước 1 : Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
    Bước 2 : Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
    Bước 3 : Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho Tổ yến đã chưng vào và trộn đều lên. Nêm muối cho vừa và ăn nóng.

Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

Tác Dụng Tổ Yến Súp Bồ Câu Non Với Sức Khỏe

  • Thịt bồ câu rất bổ dưỡng nên được sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ em. Ngoài ra, bà bầu hay người bệnh đều ăn cháo bồ câu để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Theo các nghiên cứu, thịt bồ câu chứa 22,14% Protid; 1% Lipid và các muối khoáng.
  • Tiết chim có nhiều đạm, chất sắt và huyết sắc tố. Đó đều là những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng nhất là ở người bệnh và phụ nữ sau sinh.
  • Nhờ những thành phần dinh dưỡng như vậy mà chim bồ câu có nhiều tác dụng với sức khỏe như: bồi bổ ngũ tạng, bổ âm, có tác dụng giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa. Kết hợp với Yến sào, một loại thực phẩm có tính hàn. Hai loại thực phẩm bổ trợ và điều hòa lẫn nhau, đem lại sức khỏe tuyệt vời cho người sử dụng.

Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

  • Cơm gà là một món ăn ngon và được rất nhiều người yêu thích, cơm có vị ngọt và mùi thơm, béo từ nước luộc gà làm cho người ăn cảm thấy lạ miệng. Kết hợp Yến sào với cơm gà sẽ cho Quý khách một món ăn cực ngon và bổ dưỡng, cách chế biến Yến sào với cơm gà cũng không tốn nhiều thời gian. Tham Khảo: “Hướng Dẫn Làm Cơm Gà Tổ Yến Sào”.

Cách Bảo Quản Phần Yến Chưa Dùng Tới

  • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
  • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.
  • Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

    Tag: Cách Nấu (Chế Biến) Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non , to yen voi sup bo cau non

    Khuyến Mãi & Sự Kiện


    【#5】Gợi Ý Cách Nấu Món Chè Rong Biển Thơm Ngon, Bổ Mát Tại Nhà

    Chè thường là một ngọt, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn trong những ngày hè oi ả, nóng nực. Đặc biệt, chè rong biển hiện đang là một trong những món chè được yêu thích nhất hiện nay vì hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó. Có nhiều người muốn thử nấu món chè này ở nhà nhưng lại không biết cách nấu món chè rong biển như thế nào cho đúng vị.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Một trong những điều phải làm trước khi xắn tay áo vào bếp chắc chắn là khâu chuẩn bị nguyên liệu rồi. Để nấu được một món chè rong biển chuẩn vị như ở các nhà hàng, nguyên liệu tươi, ngon chính là yếu tố quan trọng nhất. Theo đó, bạn cần chuẩn bị:

    • Rong biển tươi: 400g
    • Đậu xanh: 400g
    • Đường phèn: 300g
    • Bột năng (hoặc bột sắn): 15g
    • Muối: 3 muỗng cà phê

    2. Cách nấu món chè rong biển tại nhà

    Bước 1: Ngâm rong biển

    Rong biển sau khi mua về bạn nên làm sạch bằng cách ngâm trong nước lạnh với muối. Rong biển sau khi được ngâm trong nước sẽ từ từ nở ra, nhả hết những chất nhờn, chất bụi bẩn ra bên ngoài. Sau khi rong biển chương lên gần hết, bạn nên vớt ra và rửa sạch lại với nước một lần nữa.

    Rong biển sau khi rửa sạch thì cắt khúc tùy theo ý của bạn. Tuy nhiên để món chè nhìn được đẹp mắt và kích cỡ vừa miệng người ăn thì bạn cắt khúc rong biển khoảng 3 phân là hợp lý.

    Bước 2: Ngâm đậu xanh

    Đậu xanh khi mua về bạn nên rửa qua với nước, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 2 tiếng. Hoặc nếu bạn muốn thời gian ngâm đậu nhanh hơn bạn có thể ngâm đậu trong nước ấm, như vậy quá trình ngâm chỉ mất khoảng 20 phút.

    Đậu trong quá trình ngâm sẽ hút nước, điều này giúp cho quá trình nấu đậu sẽ nhanh mềm hơn và có vị ngọt, ngon hơn. Ngoài ra, ngâm trong nước lâu cũng giúp bạn dễ dàng loại bỏ được những hạt lép, hạt xấu. Đậu sau khi ngâm trong thời gian vừa đủ thì hãy vớt ra và để đậu cho ráo nước.

    Bước 3: Nấu đậu xanh

    Đậu xanh vừa ngâm sau khi để ráo nước, bạn hãy cho vào nồi để bắt đầu quá trình nấu. Chú ý rằng để tăng hương vị đậm đà, khi nấu bạn nên cho thêm một chút muối vào nước rồi đun cho đến khi đậu xanh chín nhừ. Tuy nhiên cách đun đậu xanh trong nước rất dễ làm hạt đậu xanh bị nát, bở, không còn giữ được nguyên hạt, nhất là đối với những bạn hậu đậu và không giỏi trong việc bếp núc.

    Tuy nhiên, để có thể nấu khéo dù tay nghề không giỏi, bạn hãy trộn đậu xanh với muối, sau đó cho vào nồi hấp. Như vậy vừa không tốn công vừa giữ được hạt đậu xanh nguyên hạt không bị nhừ nát.

    Bước 4: Nấu chè

    Đây là công đoạn quan trọng nhất để nấu được một bát chè rong biển ngon. Cách nấu món chè rong biển ở giai đoạn này chỉ sai một chút thôi đều sẽ không thể đem đến một hương vị thơm ngon hoàn hảo.

    Sau khi đường đã tan hết, bạn bắt đầu đổ đậu xanh đã hấp chín vào rồi khuấy đều có đậu xanh thấm hết vị. Sau đó bạn hòa tan bột năng với nước, đổ từ từ vào nồi. Một điều đáng chú ý là khi đổ bột năng vào nồi đồng thời bạn cũng phải nhanh tay khuấy đều vì bột năng rất dễ vón cục khi nấu.

    Bột năng sau khi đổ bạn luôn phải khuấy đều tay để tạo độ mịn. Chờ cho đến khi chè bắt đầu sền sệt và sánh lại thì bạn hãy cho vani vào để tạo mùi hương thơm ngọt dịu, thêm phần kích thích cho món ăn, khoảng một phút sau thì tắt bếp.

    Bước 5: Thưởng thức

    Sau khi chè đã nguội bớt, bạn có thể cho thêm rong biển vào. Rong biển nên cho vào lúc chè ấm vì như vậy mới giữ được độ giai giòn của rong biển. Nếu cho rong biển vào lúc nấu hoặc ngay khi nấu xong, rong biển sẽ bị nhão, nát, làm mất đi hương vị ngon vốn có ban đầu.

    Khi thưởng thức chè, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt dừa để thêm vị béo ngậy và hương thơm ngọt dịu. Món chè rong biển này có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều được. Nhất là vào mùa hè, cho thêm một chút đá rồi thưởng thức món chè này thì không gì tuyệt vời hơn!


    【#6】Cách Chế Biến Rong Biển Giảm Cân Hiệu Quả

    Ẳn rong biển có giảm cân không? Cần lời tư vấn

    Ẳn rong biển có giảm béo không? Rong biển hay còn gọi là tảo bẹ là loài sinh vật sống ở biển, hiện tồn tại 8 loài rong biển chính nhưng về bản chất những cái rong biển đều cất các thành phần dinh dưỡng cực kỳ đáng nể cụ thể như Alga alkane mannitol (Alginate) có trong những chiếc rong biển giúp làm cho chậm công đoạn tiêu hóa thức ăn, tạo cảm giác no lâu, những khoáng vật (Magie, Canxi, Iot, Sắt,…), chất xơ, vitamin (A, B, C, E, K,…), Axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe, rất ít calo, chứa fertile clement có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc. từ thuở xa xưa, rong biển đã được con người sử dụng để tạo thành thực phẩm ăn hàng ngày, không chỉ duy trì sự sống, rong biển còn có muôn ngàn tác dụng khác cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần cho loài người. Nhưng đâu mới là minh chứng rõ ràng cho việc ăn rong biển giảm béo rất hiệu quả

    Ẳn rong biển có giảm béo không? Ẳn rong biển là bí quyết giảm béo nhưng không phải chế biến như thế nào cũng được. Chúng ta nên lựa chọn món canh rong biển để tương trợ giảm cân vì calo trong canh rong biển thấp… Trong bài viết này, tâm sự phụ nữ sẽ chỉ giúp bạn công thức nấu món canh rong biển trong thực đơn giảm cân cộng “rong biển sấy khô giảm cân (rong biển sấy khô nếu không tiêu dùng dầu ăn hoặc sử dụng một lượng rất nhỏ thì vẫn có tác dụng giảm cân)” thuần tuý và nhanh gọn nhất chính là canh rong biển chay. Lượng calo trong canh rong biển chay rất thấp nên bạn có thể sử dụng khiến món ăn chính trong menu thực đơn giảm cân của mình.

    Chế biến canh rong biển giảm béo hiệu quả

    nếu sử dụng dòng rong biển sấy khô ăn giảm cân (rong biển tươi hơi khó kiếm) không nên để nguyên như vậy, bạn cần ngâm bằng nước hot cho mềm ra.

    Đập dập, băm nhuyễn và phi vàng tỏi, tỏi vừa giúp canh thơm đậm đà, vừa khiến giảm mùi tanh của vị rong biển.

    Đổ nước hot và đun sôi cộng rong biển là được.

    Rang mè trắng và rắc cộng canh thêm vị bùi ngậy.

    cách giảm béo với rong biển khô cuốn hút nhất là chế biến thành salad, món ăn này vừa dễ ăn vừa mát rất phù hợp với mùa hè nóng nực. Ẳn rong biển có giảm béo không thì với rong biển khô bạn có thể chế biến theo công thức thuần tuý nhất như sau:

    Ngâm rong biển khô trong nước ấm cho đến khi nở mềm ra.

    Pha hỗn tạp gồm có giấm, xì dầu, dầu mè, ớt bột, một chút tuyến đường (bạn nên sử dụng đường dừa hoặc các con phố thốt nốt hòa tan), tỏi và gừng đập dập băm nhỏ khuấy đều cho tan tuyến phố.

    Đổ hổ lốn nước trên vào rong biển, hành lá, rau mùi, hành tím và cà rốt thái chỉ nhỏ.

    Đảo đều cho đến lúc gia vị ngấm đều, cắt một chút ớt vào là xong.

    Trước khi ăn có thể thêm vừng trắng hoặc lạ để tạo vị thơm, bùi và không khó ăn, làm cho món salad rong biển giảm béo thời trang hơn.

    – Nguyên liệu: 5g rong biển khô; 1 tô canh nước lèo cá; hai muỗng cà phê dầu đậu nành; hai miếng đậu hũ; một muỗng canh rượu sake; một muỗng cà phê vỏ chanh thái nhỏ; Bột nêm.

    – Chế biến:

    -Ngâm rong biển vào nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.

    -Dùng dao hoa cắt tàu hũ thành những bông hoa có tuyến phố kính 3.5cm hoặc cắt quân cờ.

    -Đun sôi nước canh cá, cho canh rượu sake, dầu đậu nành, tàu hũ và tảo biển vào, sôi lại thì bắc xuống. Nêm gia vị vừa miệng.

    -Múc canh ra tô, cho vỏ chanh vào và thưởng thức.

    các món rong biển chế biến khác

    Ẳn snack rong biển: Ẳn snack rong biển có mập không? Snack rong biển là 1 loại rong biển sấy khô, hiện tại nó thường được thêm nhiều gia vị phụ gia khác, khi mà ấy thành phần của rong biển số đông chỉ chiếm 20-30%. Tùy thành phần snack rong biển mà các hãng cung cấp nhưng về cơ bản sẽ bao gồm những phụ gia và hương liệu khác như siro, hương nhân tạo, chất tạo ngọt, muối, gia vị cay, dầu mỡ… đầy đủ các phụ gia này đều không tốt cho sức khỏe, chưa kể lượng calo trong rong biển sấy trong snack rong biển này khá cao, khoảng chừng 150 calo/ 25g.

    tương tự những số liệu này hoàn toàn có thể giải đáp cho nghi vấn ăn snack rong biển có mập không? Ẳn rong biển có giảm béo không? Thì ăn rong biển thì có giảm cân nhưng ăn snack thì không. chiếc đồ ăn nhanh này góp phần tàng trữ lượng mỡ thừa và cản trở quá trình giảm cân của chúng ta

    Nguồn: http://tamsuphunu.vn/an-rong-bien-co-giam-can-khong/


    【#7】9 Cách Chế Biến Chè Nha Đam Giải Nhiệt

    Chè nha đam giải nhiệt rất tốt. Là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Chúng ta rất dễ dàng tìm thấy các quán sinh tố, nhà hàng, chè và kem tự chọn. Có rất nhiều món chè từ nha đam như: chè nha đam đường phèn, chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen , chè nha đam trái cây…Nhưng không phải ai cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời mà chè nha đam mang lại cho sức khỏe.

    Theo đông y nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Trong hoạt động hằng ngày cơ thể thu nạp nhiều loại thức ăn khó tiêu đặc biệt là dầu mỡ, thức ăn nhanh… Do vậy, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hiệt lớn. Lượng nhiệt làm cơ thể nóng lên dễ gây căng thẳng, stress. Gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và học tập. Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món chè nha đam thanh nhiệt, giải độc. Giúp làm mát và tăng cường sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    2.Chè nha đam giúp đào thải độc tố:

    Chè nha đam chứa thành phần Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành các hợp chất kết tủa dễ dàng thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Giúp giảm khả năng hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra chè nha đam còn chứa thành phần giúp loại bỏ các độc tố trong tế bào. Các thành phần đó giúp giải độc tố cho gan và thận hiệu quả.

    3.Hỗ trợ tiêu hóa:

    Với thành phần chứa nhiều enzyme thủy phân protein( chất đạm), lipid (dầu mỡ), glucid ( tinh bột). Chè nha đam giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng và duy trì hoạt động cần thiết của cơ thể.

    Chè nha đam trái cây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam giàu acid amin, khoáng chất. Cùng với các loại trái cây, củ quả giàu vitamin A, C như: xoài, bí đỏ, khoai lang, khoai môn…sẽ tạo nên một món chè nha đam trái cây tuyệt vời. Giúp tăng cường kháng thể và sự dẻo dai, bổ sung năng lượng.

    5.Giảm cholesterrol trong máu:

    Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra hợp chất B-sitosterrol trong phần thạch nha đam. Chất này có khả năng giảm sự sản sinh Cholesterrol trong máu. Điều này giải thích tại sao các món chè nha đam rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và cao huyết áp.

    6.Kháng khuẩn- giảm đau:

    Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng trong thành phần nha đam có chứa chất Lectin. Lectin ( một loại protein) có khả năng kích thích sản sinh ra tế bào Lympho tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Điều này lý giải tại sao dùng thường xuyên chè nha đam có tác dụng điều trị các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra như: viêm màng não, nhiễm trùng máu , độc tố thần kinh, nấm da và nấm bộ phận sinh dục…Y học Ấn Độ và Trung Quốc dùng sinh tố nha đam như một dược liệu điều trị chứng đau nhứt xương khớp, các bắp cơ. Vì chúng có khả năng giảm đau và chống viêm hiệu quả.

    7.Nhuận tràng trị táo bón:

    Chè nha đam được biết đến nhiều nhất với tác dụng xổ nhẹ, nhuận tràng trị táo bón. Do đó trong y học nha đam được dùng để chiết xuất và bào chế thuốc trị táo bón. Do đó khi dùng nha đam tươi chúng ta không kiểm soát được thành phần này. Điều đó dễ dẫn đến tác dụng phủ như tiêu chảy, nôn ói… Chỉ nên dùng nha đam dưới dạng chè đã được chế biến kỹ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thành phần Aloin A,B trong thành phần.

    Chè nha đam còn được biết đến như một loại thực phẩm có khả năng chữa lành vết thương nhanh chóng. Do khả năng kích tích sự tăng trưởng của các tế bào nhờ thành phần Anthraquinone và hoocmon. Điều này lý giải tại sao chè nha đam có khả năng trị mụn và làm liền sẹo rỗ trên da, điều trị chứng viêm loét dạ dày, tá tràng và khả năng trị phỏng kỳ diệu.

    9.Chè nha đam giúp chống say nắng

    Chè nha đam đậu xanh là món ăn tuyệt vời mùa nắng nóng. Giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau khi đi giữa trời nắng người ra nhiều mồ hôi. Chè nha đam đậu xanh rất bổ dưỡng cho người mới bị ốm dậy. Do bổ sung rất nhiều acid amin thiết yếu và lượng đường cần thiết cho cơ thể.

    Thạch nha đam Aloka là sản phẩm được chế biến sẵng từ nha đam tự nhiên. Với thành phần 60% thạch nha đam cắt hạt lựu và 13% đường cát, nước. Rất tiện dụng để nấu cá món chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen, chè nha đam trái cây… trong hệ thống quán chè, sinh tố, nhà hàng khách sạn và tại gia đình mỗi dịp cuối tuần. Các bạn chỉ cần nấu chín các loại đậu xanh, hạt sen, đậu đen, gọt rửa sẵn các loại củ quả…và cho túi thạch nha đam vào công đoạn sau cùng và tắt bếp, chúng ta đã có một nồi chè thanh mát tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải chế biến lá nha đam cực khổ nữa.

    Chè nha đam thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nha đam làm mặt nạ, một cách dưỡng da rất tốt từ các nữ hoàng Ai Cập xưa. Cùng chúng tôi xem cách làm mặt nạ dưỡng da rất tốt qua bài viết: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất.

    Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods

    Hotline: 0911 460 639

    Email: [email protected]

    Website: thachnhadam.com


    【#8】Nui Xào Bò Cho Bé: 3 Cách Chế Biến Cực Ngon, Lo Trọn Bữa Sáng Cho Trẻ

    1. Cách làm nui nấu với thịt bò phi lê rán cho bé

    1.1. Nguyên liệu

    Món nui xào bò cho bé thường dùng nguyên liệu nạc bò mềm, hoặc thịt bằm để bé dễ ăn. Trước khi chế biến món điểm tâm sáng đủ dinh dưỡng này, mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

    • Thịt bò phi lê (đã thái mỏng): 200 gram.
    • Nui: 1 gói.
    • Hành tây: 1/4 củ.
    • Tỏi: 2 – 3 tép.
    • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

    1.2. Cách làm món nui xào bò cho bé dễ ăn

    1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Hành tây thái sợi mỏng.
    • Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh, để ráo. Không nên luộc nui chín quá mềm, chỉ cần nui vừa chín tới.
      Ướp thịt bò phi lê đã thái mỏng với các gia vị gồm: tiêu, muối, nước tương. Để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

    1.2.2. Xào nui thịt bò cho bé

    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho nui vào xào, nêm một ít gia vị gồm: muối, bột nêm. Đảo đều cho nui thấm gia vị rồi tắt bếp.
    • Làm nóng dầu ăn trong chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng. Thêm tỏi băm vào đảo đều. Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt vừa chín tới.
    • Đổ chảo thịt vào chảo nuôi, bật bếp lên xào cho đều. Nêm lại gia vị lần nữa cho hợp khẩu vị.
    • Vớt nui ra dĩa thưởng thức, có thể kèm theo nước tương.

    2. Cách chế biến nui xào bò bằm sốt cà chua

    2.1. Nguyên liệu

    • Nui: 150 gram.
    • Thịt bò: 100 gram.
    • Cà chua: 2 trái.
    • Gia vị: tiêu, tỏi, hành khô, sốt cà chua, rau mùi.

    2.2. Thực hiện nui xào bò bằm, sốt cà chua

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

      Nấu nồi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê muối. Khi nước đã sôi cho nui vào luộc vừa chín tới. Vớt nui ra xả qua nước lạnh cho nui không bị dính.
    • Thịt bò bằm nhuyễn, ướp gia vị gồm: tiêu, tỏi băm. Sau khi ướp đem xào đến khi thịt vừa chín tới.
    • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    2.2.2. Làm sốt cà chua

      Cà chua rửa sạch, chẻ làm 4 sau đó phi thơm cùng hành khô. Thêm khoảng 1 chén nước lọc để nấu cho cà chua chín mềm. Khi cà chua đã chín, loại bỏ phần vỏ.
      Thêm 1 muỗng nước sốt cà chua vào tạo độ sánh, sau đó, đổ thịt bò bằm vào xào chung.

    2.2.3. Thực hiện nui xào bò cho bé với sốt cà chua

      Đổ nui vào hỗn hợp bò bằm và sốt cà chua, đảo đều tay đến khi mọi thứ chín đều. Nêm lại gia vị cho món nui xào bò sốt cà chua vừa với khẩu vị ăn của bé.
      Cho rau mùi vào đảo qua vài lần rồi đổ tất cả ra dĩa và thưởng thức.

    3. Cách làm món nui xào thịt bò viên cho bé

    3.1. Nguyên liệu

    • Nui ngôi sao (hoặc loại bé thích): 700 gram (luộc mềm, ngâm nước lạnh, để ráo nước)
    • Khoai tây: 1 củ (gọt sạch vỏ và thái miếng nhỏ)
    • Thịt bò nạc: 150 gram (xắt nhỏ)
    • Sốt tương cà (hoặc sốt cà chua): 3 muỗng canh
    • Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay (không bắt buộc nếu bé không ăn cay), 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối ăn.
    • 1/2 thìa cà phê hành tím băm (chia làm 2 phần bằng nhau)
    • 50 ml dầu ăn

    3.2. Cách làm nui xào bò cho bé kiểu vo viên

    3.2.1. Cách làm bò viên

    • Sau khi sơ chế, cắt miếng nhỏ, mẹ cho thịt bò, cùng khoai tây và 1/4 thìa cà phê hành tím vào máy sinh tố đánh nhuyễn.
    • Chuyển hỗn hợp ra mặt phẳng sạch.
    • Ướp hỗn hợp với bột nên, tiêu, trộn đều trong 5 phút cho thấm.
    • Đeo găng tay, ngắt từng khúc thịt, vo viên tròn lại như hình.

    3.2.2. Cách làm nui xào bò viên cho bé

    • Lọc lại phần dầu vừa chiên thịt ở trên, cho 1/4 thìa cà phê hành tím còn lại vào phi thơm.
    • Nui sau khi ráo nước, chuyển qua dĩa, xếp thịt bò viên lên. Sau cùng, rưới nước sốt tương cà lên trên là hoàn tất cho bé bữa điểm tâm bắt mắt và vô cùng ngon miệng.

    4. Mẹ cần lưu ý những gì khi làm nui xào thịt bò cho bé dễ ăn, đảm bảo dinh dưỡng?

    Nếu con đang tập ăn cơm, mẹ có thể bổ sung thêm nhiều nguyên liệu rau củ, trứng vào món nui cho bé để vừa tăng hương vị, vừa giúp con tăng hứng thú với món ăn mà không nhàm chán. Chẳng hạn như món nui xào bò trứng, nui xào bò phô mai béo ngậy thơm ngon đến miếng cuối cùng,…

    Hoài Thương tổng hợp


    【#9】2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà

    Hướng dẫn chi tiết cách làm nui xào bò với 2 công thức chế biến cực kỳ ngon và đơn giản. Đó chính là nui xào bò sốt cà chuanui xào bò trứng.

    Mỗi ngày, bạn và cả gia đình đều cần phải bổ sung năng lượng trong mỗi bữa ăn. Ngoài cơm ra thì những món ăn khác như nui xào bò có thể giúp bạn thay đổi thực đơn và khẩu vị của gia đình mình.

    Cách làm nui xào bò sốt cà chua

    Nguyên liệu làm nui xào bò sốt cà chua cần có

    • Nui ống (hoặc nui sò): 200 gram.
    • Thịt bò bằm: 100 gram.
    • Cà chua: 3 trái
    • Hành tây: 1/2 củ.
    • Tỏi băm, rau mùi, hành lá.
    • Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, nước tương, tiêu xay.

    Thực hiện cách làm nui xào bò sốt cà chua

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Nui: Bạn đặt nồi nước lên trên bếp, nấu xôi rồi cho nui vào luộc chín cùng với một chút muối, sau đó vớt nui ra và xả dưới vòi nước lạnh, nhớ xốc đều tay để nui không bị dính.

    Thịt bò: Bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi hôi, sau đó xả lại với nước sạch rồi cho thêm 1 chút hạt nêm + muối vào đảo thật đều khoảng 10 – 15 phút.

    Hành tây: Lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

    Cà chua: Rửa sạch, cắt bỏ cuống và khứa nhẹ hình chữ thập ở phần đầu. Tiếp đó, đem chần sơ qua cà chua với nước sôi rồi vớt ra, cho vào nước lạnh. Khi đó, phần vỏ cà chua sẽ tróc ra, bạn lột bỏ phần vỏ rồi thái cà chua hạt lựu.

    Bước 2: Chế biến món nui xào

    Bạn đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thật thơm. Tiếp đó, cho cà chua vào đảo đều và thêm 1 muỗng canh nước rồi đun với mức lửa liu riu cho đến khi cà chua được chín mềm. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

    Cuối cùng, cho hành tây + thịt bò vào, xào nhanh tay để thịt chín vừa tới thì thả phần nui đã luộc vào. Nếm gia vị thêm 1 lần nữa cho vừa miệng rồi đun cho sốt cà chua sền sệt lại thì tắt bếp đi là xong.

    Bước 3: Hoàn thành món nui xào

    Cách làm nui xào bò trứng

    Nguyên liệu làm nui xào bò trứng cần có

    • Nui ống: 200 gram.
    • Trứng gà: 4 quả.
    • Thịt bò: 150 gram.
    • Hành tây: 1/2 củ.
    • Cà rốt: 1 củ (bạn có thể dùng 1 cây cải ngọt thay cà rốt nếu thích)
    • Hành lá, ngò, tỏi băm.
    • Gia vị gồm: Nước tương, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay.

    Thực hiện cách làm nui xào bò trứng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Nui: Các bạn cũng chế biến tương tự như trên, đun sôi 1 nồi nước rồi cho nui vào luộc chín, sau đó vớt ra xả qua vòi nước lạnh để nui không bị dính.

    Lưu ý: Nếu muốn, bạn có thể trộn phần nui qua nước sốt tương cà đóng hộp để món nui của chúng ta có vị chua nhè nhẹ.

    Cà rốt: Bạn gọt vỏ ngoài, rửa sạch, thái hạt lựu rồi để ráo nước.

    Hành lá và ngò: Nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Thịt bò: Đem rửa qua với nước muối để khử bỏ bớt mùi hôi, sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Tiếp đó, nêm vào một chút nước mắm + tiêu xay rồi đảo đều và để khoảng 10 phút gia thịt bò ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Chế biến nui xào bò trứng

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm vàng lên (trường hợp bạn có ngũ vị hương có thể cho vào phi cùng tỏi cho thơm). Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào xào sao cho đều tay, khi thịt bò vừa chín tới thì cho cà rốt thái hạt lựu vào, nêm nếm vào khoảng 1/2 muỗng bột nêm.

    Tiếp theo, bạn cho phần nui đã luộc vào xào cùng, nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho vừa ăn (nhớ để lửa liu riu và xào đều tay cho các nguyên liệu thấm đều nhau khoảng 5 phút thì tắt bếp đi).

    Cuối cùng, bạn đập trứng vào bát, đánh cho trứng tan đều và đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào tráng mặt chảo rồi đổ trứng vào chiên mỏng. Khi trứng chín thì lấy trứng ra, để cho hơi nguội rồi cắt sợi hoặc thái hạt lựu.

    Bước 3: Hoàn thành món nui xào bò trứng

    Bạn cho trứng vào chảo nui xào và dùng đũa trộn thật đều lên. Sau đó, cho nui xào thịt bò trứng ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu + hành ngò lên trên, dọn kèm nước chấm tươi và vài lát ớt rồi có thể bắt đầu thưởng thức món ăn ngày rồi.

    Cách pha nước tương ăn nui xào

    Để món nui xào bò sốt cà chua và món nui xào bò trứng tăng thêm phần thơm ngon và tròn vị, bạn có thể pha nước tương ăn kèm với vị thơm nồng của chanh, ớt và tỏi; cộng thêm hương vị đậm đà của đậu nành lên men sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Cách pha nước tương ăn nui xào rất dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: nước tương, tỏi, ớt, chanh và đường.

    Tiếp đó, bạn đem tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn (tùy vào sở thích ăn cay hoặc không ăn cay bạn có thể cho nhiều ít tùy ý).


    【#10】Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé

    Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng trong 200g măng tây chứa đến 3,6g chất xơ. Cùng với nó trong măng tây còn bao gồm một loại carbonhydrate có tên là inulin, có khả năng gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột như lactobacilli, bifidobacteria giúp cho hệ tiêu hoá của bé hoạt động khoẻ mạnh hơn, ngoài ra măng tây còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả cho bé.

    Không chỉ bao gồm các dưỡng chất quan trọng, măng tây còn chứa các vitamin A, C và E giúp cho hệ thống miễn dịch của bé hoạt đông mạnh mẽ và phòng ngừa các nguy cơ bị nhiễm trùng. Hơn nữa, cùng với lượng vitamin K dồi dào trong măng tây, điều này sẽ giúp cho máu trong cơ thể của bé đông nhanh hơn, tăng cường độ rắn chắc của xương đồng thời giảm các nguy cơ khiến cho bé bị mắc phải bệnh Alzheimer ở trẻ.

    Cách chế biến món ăn dặm với măng tây bổ dưỡng cho bé

    Với những bé đang ăn dặm giai đoạn 8 tháng đến 12 tháng, bạn có thể chế biến súp xay nhuyễn. Với những bé từ 12 tháng trở lên thì có thể chế biến nhiều món ăn khác để thay đổi khẩu vị cho bé như súp măng tây với cua, tôm, thịt.

    • Măng tây
    • Quả bắp non hoặc khoai tây
    • Dầu oliu
    • Bột mì đa dụng
    • Sữa tươi
    • Nước luộc gà
    • Một ít muối, hạt tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bỏ qua muối, hạt tiêu).

    Cách làm súp măng tây

    Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc xơ cứng, tước bỏ xơ. Cắt măng tây thành các khúc nhỏ 1cm- 2cm. Quả bắp non rửa sạch, cắt khúc nhỏ 2cm- 3cm.

    Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu ô liu vào. Khi dầu sôi, bạn cho măng tây và bắp non đã cắt khúc vào chảo và đảo đều. Sau đó cho một muỗng bột mì, một ít muối và tiêu (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì không nên cho gia vị) trộn với nhau và xào đều. Khi măng tây và bắp non chín bạn có thể tắt bếp.

    Bước 3: Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào máy xay, xay nhuyễn. Lấy rây lọc, loại bỏ phần lợn cợn để bé dễ ăn hơn.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vào nồi cùng nước luộc gà và đun trong vài phút, vừa đun vừa khuấy cho đến khi chúng sánh mịn với nhau. Đun sôi súp sau đó tắt bếp.

    Múc súp ra bát và cho bé thưởng thức khi món súp còn ấm. Vị ngọt thanh, không ngấy của măng tây chắc chắc sẽ khiến bé thích thú khi thưởng thức.

    Ngoài cách nấu súp măng tây đơn giản trên, các mẹ có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như các loại rau củ quả, thịt cua, cá… để tăng hương vị, cung cấp thêm dưỡng chất cho bé.

    Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây

    • Măng tây
    • Cua hoặc tôm
    • Lòng trắng trứng gà
    • Bột năng
    • Dầu mè, dầu ô liu
    • Hành khô
    • Muối, đường (Nếu bé chưa đến 1 tuổi thì bạn có thể bỏ qua những gia vị này)

    Cách làm súp măng tây nấu cua cho bé

    Bước 1: Cua/tôm rửa sạch cho vào nồi luộc chín. Vớt cua ra đĩa để nguội, tách bỏ lấy thịt cua và gạch cua (tôm) để ra riêng, giữ lại nước luộc cua/tôm (nếu có).

    Bước 2: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ đoạn già, tước bỏ xơ ở gốc, thái lát vừa ăn.

    Bước 3: Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan

    Bước 4: Đổ bột năng vào bát, thêm nước lọc hòa tan bột

    Bước 5: Cho dầu ô liu vào chảo nóng đun sôi, phi thơm hành khô. Sau đó cho cua/tôm vào xào thơm.

    Bước 6: Đổ nước luộc cua/tôm và thêm nước lọc vào nồi thịt cua/tôm. Nêm nếm gia vị muối, đường (tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp). Sau đó đun sôi hỗn hợp.

    Bước 7: Đun đến khi sôi thì cho măng tây vào đun cùng khoảng 3 phút. Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay.

    Bước 8: Cho hỗn hợp súp vừa xay nhuyễn ra nồi hoặc chảo để đun nóng. Cho từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ đều tay để hỗn hợp súp sánh mịn lại. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

    Bước 9: Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp. Dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

    Trong măng tây có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé kết hợp cùng thịt cua/tôm ngọt nhiều dưỡng chất dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Măng tây, thịt gà nạc, trứng gà, dầu ô liu, tỏi xay, bột ngô hoặc bột năng, gia vị dành riêng cho độ tuổi của bé.

    Bước 2: Đun sôi nước, cho thịt gà vào luộc chín. Vớt ra xé sợi vừa ăn.

    Bước 3: Làm nóng chảo, cho một chút dầu ô liu vào đun sôi. Phi thơm hành, tỏi. Cho măng tây vào xào cùng. Nếu bé còn nhỏ, mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm thì bạn có thể xay nhuyễn măng tây và thịt gà.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào nồi nước luộc gà và đun sôi.

    Bước 5: Hòa tan bột ngô ( hoặc bột năng ) với ít nước cho vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh.

    Bước 6: Đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi súp, vừa rưới vừa đảo đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Măng tây: 150g
    • Bơ: 1 lát bơ nhạt
    • Thịt bò: 20 gram
    • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ theo độ tuổi của bé

    Bước 2: Măng tây rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, hóa chất. Loại bỏ phần gốc già, tước bỏ xơ già. Phần thân non cắt nhỏ.

    Bước 3: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái thành các miếng nhỏ.

    Bước 4: Rửa sạch hành trắng, bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo cùng một ít dầu ô liu phi thơm. Khi hành thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào cùng xào chín.

    Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.

    Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp măng tây, thịt bò đã được xay nhuyễn vào và đảo đều. Nêm nếm thêm chút gia vị dành riêng cho bé. Khi cháo sôi đều, bạn tắt bếp, cho ít dầu ăn trẻ em hoặc dầu oliu vào và khuấy đều để cháo được thơm ngon hơn. Sau đó, bạn múc cháo ra bát và đợi cháo nguội là có thể cho bé ăn.

    Bạn cũng có thể thay thịt bò bằng thịt heo để bé thay đổi khẩu vị.


    Bạn đang xem chủ đề Các Cách Chế Biến Quả Sấu trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!