Cách Làm Phô Mai Tươi Mozzarella Chế Biến Các Món Ăn Vặt Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Áp Chảo Chiên Xù Ngon
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Béo Ngậy
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • 1. Hướng dẫn tự làm phô mai tươi ngon nhất tại nhà

    1.1. Nguyên liệu

    • 4 hộp sữa tươi (không đường hoặc có đường đều được)
    • 2 quả chanh nhỏ (hoặc tắc tươi)
    • Dụng cụ: nồi, phới lồng (hoặc muỗng), khăn xô, tô sạch

    1.2. Cách tự làm phô mai tươi ngon tại nhà

    • Rót sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, đun trên lửa vừa. Trong lúc nấu, bạn dùng phới lồng quấy sữa nhẹ đều để sữa không bị khê dưới đáy nồi nha.
    • Vắt nước cốt chanh ra chén, bỏ hột. Nấu sữa đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào, hạ lửa nhỏ lại một chút, tiếp tục khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa.
    • Bạn nấu sữa đến khi xuất hiện hiện tượng váng sữa tách nước thì tắt bếp.
    • Đặt khăn xô sạch lên tô, chế nước sữa tươi vừa nấu lọc qua khăn, giữ lại phần xác.
      Sau khi vắt nước, bạn xếp các mép khăn vào trong phủ lên xác sữa nấu. Dùng một số vật nặng đè lên trên để ủ xác sữa. Khoảng 2 tiếng sau là bạn có thành phẩm phô mai tươi mịn ngon rồi đấy!

    2. Cách tự làm phô mai Mozzarella trắng mịn ngon nhất tại nhà

    2.1. Nguyên liệu

    • 7 gram axit citric (1,5 thìa cà phê)
    • 1 cốc 120 ml nước lọc và 1 cốc 60 ml nước lọc
    • 2 ml men đông sữa lỏng
    • 3,75 lít sữa tươi nguyên béo
    • Nồi lớn, muỗng, khăn xô, nhiệt kế

    2.2. Cách làm phô mai Mozzarella mịn ngon nhất tại nhà

    2.2.1. Nấu sữa với men đông

      Hòa tan axit citric trong cốc 120 ml nước. Tương tự, khuấy tan men đông sữa lỏng trong cốc 60 ml nước.
    • Chế sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp. Rót hỗn hợp axit citric hòa tan vào nồi sữa, nấu lửa vừa. Đợi sữa nóng lên khoảng 32 độ C (đo bằng nhiệt kế chuyên dụng) thì bạn chế phần men pha loãng vào, khuấy đều trong 30 giây.
    • Đậy nắp nồi sữa, tắt bếp, ủ sữa khoảng 5 đến 10 phút.
    • Sau thời gian này, sữa trong nồi sẽ đông lại, bạn dùng dao cắt sữa thành các khối có kích cỡ đều nhau khoảng 2 cm.
    • Dùng muỗng khuấy nhẹ phần sữa đông này, hâm tiếp lên 43 độ C thì tắt bếp.
    • Dùng muôi lỗ vớt phần váng sữa đông ra rây để vắt bớt nước.
    • Tiếp tục đun nóng phần sữa còn lại trong nồi lên đến 85 độ C, tắt bếp, để qua một bên.

    2.2.2. Cách làm phô mai Mozzarella mịn ngon

    • Chia phần phô mai (váng sữa đông) thành các phần nhỏ. Múc từng phần phô mai nhỏ nhúng vào nồi sữa đã hâm nóng khoảng 5 – 10 giây.
    • Đeo găng tay vào, nhào nặn cho khối phô mai này dẻo mịn. Nếu phô mai vẫn còn rỗ, bạn tiếp tục nhúng nước sữa và nhào đến khi hoàn toàn dẻo dai lại là được.
      Thực hiện tương tự đến khi hết phần phô mai là hoàn thành xong phô mai Mozzarella trứ danh rồi.

    3. Cách chế biến món ăn vặt ngon làm từ phô mai

    3.1. Cách làm phô mai que chiên giòn

    Phô mai que là món ăn vặt dễ thực hiện với cách làm từ nguyên liệu chính là bột phô mai béo ngậy. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có được những thanh phô mai que siêu thơm ngon.

    3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Phô mai Mozzarella: 300 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột mì: 100 gram
    • Bột chiên xù: 100 gram
    • Lá mùi tây và hạt tiêu xanh
    • Dầu ăn, hạt nêm, muối và đường

    3.1.2. Cách chế biến phô mai và chuẩn bị nguyên liệu

      Sử dụng dao cắt phần phô mai Mozzarella thành từng que với độ dài khoảng 1-2cm. Bạn có thể tùy chọn cắt dọc hay ngang các thanh phô mai Mozzarella đều được. Tuy nhiên, độ dai lý tưởng nhất cho que phô mai là thường bằng 1 ngón tay út.
    • Mùi tây bạn nhặt sạch, loại bỏ những phần lá úa, rửa sạch chúng với nước. Để mùi tây ráo nước, bạn đem chúng đi xay nhuyễn. Phần hạt tiêu bạn thực hiện làm sạch để ráo nước đồng thời xay mịn. Cho 2 quả trứng gà vào tô, thêm tiêu xay và đánh đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa tan tới nhau.
    • Thực hiện phần bột chiên xù, bột mì vào 2 tô khác nhau. Bạn cho phần rau mùi tây vào 2 tô bột này và thực hiện trộn đều. Thêm muối, tiêu và bột giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

    3.1.3. Cách làm phô mai que tẩm bột chiên giòn

      Bột sau khi chuẩn bị xong, bạn lăn lần lượt từng que phô mai từ bột mì, trứng và bột chiên xù. Để bột được phủ đều, bạn cần lưu ý lăn đều tay đều tay sao cho bột bám và che phủ toàn bộ bề mặt phô mai.
    • Bạn cho phần phô mai đã lăn bột này bảo quản trong tủ đông từ 45 phút- 1 tiếng. Bạn thực hiện lấy phô mai và thực hiện lăn bột lại. Điều này giúp thành phẩm phô mai của bạn được giòn, ngon và không bị chảy nước.
    • Sau khi đã thực hiện lăn bột lần hai, bạn cho phần phô mai đã lăn bột này vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản trong vòng 1-2 giờ đồng hồ.
    • Bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào chảo tới khi dầu sôi. Cho phần phô mai vào chảo, chiên ngập dầu tới khi vỏ phô mai chín vàng trong thời gian 3-4 phút. Khi phô mai đã vàng đều, bạn cho chúng ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo dầu là đã hoàn thành xong món phô mai thơm ngon.

    3.2. Cách làm bột phô mai khoai tây lốc xoáy

    Khoai tây lốc xoáy phô mai thơm ngon nhưng ché biến cực kỳ đơn giản và nhất là không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật hay phương pháp chế biến. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị những củ khoai tây thơm ngon, phô mai, bơ, bột chiên giòn là đã có thể thực hiện.

    3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    3.2.2. Sơ chế khoai tây không bị thâm đen và các nguyên liệu

    • Khoai tây đem bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ngâm giúp loại bỏ phần nhựa khoai.
    • Sử dụng que xiên, xiên dọc củ khoai. Phần đầu củ, bạn đặt hơi nghiêng để khi cắt, chúng tạo thành các dải dài. Khi cắt hãy nghiêng dao cắt thẳng sao cho dao chạm vào que tre theo hình xoắn ốc. Thực hiện tương tự tới khi hết phần khoai đã chuẩn bị.

    3.2.3. Cách làm khoai tây lốc xoáy phủ phô mai chiên

    • Dùng tay đẩy nhẹ các khoanh khoai tạo thành những hình như lốc xoáy. Dàn đề những khoanh khoai tây này cho đẹp mắt và đều lên khắp que tre là được.
    • Chuẩn bị thau nước muối loãng, cho lần lượt các que xiên khoai trên ngâm cho bớt nhựa. Vớt khoai để ráo nước, thêm muối, bơ và bột phô mai cho đều gia vị. Bước này thực hiện nhẹ tay bởi khoai tây có thể bị gãy.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho khoai tây lốc xoáy vào chiên vàng đều. Tới khi phần khoai vàng ươm đều các mặt là được.
    • Khoai tây khi chín, bạn cho thêm bột phô mai đều lên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Khoai chiên đạt chuẩn đảm bảo không bị ngấm dầu, khoai chín vẫn giữ độ giòn, thơm bên trong.

    3.3. Cách làm bột phô mai khoai tây lắc

    Bột phô mai thơm ngon kết hợp khoai tây tạo thành món ăn vặt hấp dẫn, bổ dưỡng. Để có được món phô mai khoai tây lắc đúng chuẩn, bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

    3.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Củ khoai tây
    • Muối tinh
    • Phô mai
    • Dầu ăn
    • Bột nghệ (Tham khảo cách làm bột nghệ tinh nguyên chất để chế biến món ăn lên màu đẹp)
    • Giấy thấm dầu
    • Bột chiên giòn

    3.3.2. Cách sơ chế khoai tây không bị thâm đen

    • Khoai tây đem gọt, rửa sạch với nước. Pha thêm muối, nước sạch và đổ phần khoai đã gọt này ngâm trong 15 phút để không bị đen. Đem phần khoai này vớt ra, để ráo nước. Cắt khoai thành các miếng vừa ăn.
    • Đun sôi nồi nước, thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa muối. Khi nước sôi, luộc sơ khoai tây, vớt ra chậu nước lạnh có thả sẵn 5, 6 đá viên. Thực hiện vớt khoai tây và để ráo nước tầm 5-10 phút.

    3.3.3. Chiên khoai tây tẩm bột phô mai

    • Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo và đun tới khi dầu sôi già. Cho khoai tây vào bột chiên giòn đồng thời xóc đều lên cho các miếng khoai được phủ lớp bột đều.
    • Chiên phần khoai này với lửa nhỏ tới khi chúng vàng đều. Khi thấy khoai tây chín tới, bạn cho chúng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chờ khoai bớt nóng, bạn đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi se bề mặt.
      Cho phần khoai tây ở tủ lạnh ra, chiên vàng với dầu 1 lần nữa. Khi khoai tây chín đều, bạn vớt chúng ra chảo để ráo dầu. Thực hiện lắc khoai với bột phô mai đều là đã hoàn thành món khoai tây lắc phô mai thơm ngon rồi.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Phô Mai Que Giòn Thơm Cho Bé
  • Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria Siêu Ngon
  • Các Mẹ Đã Biết Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé Ăn Dặm Chưa?
  • Cách Chế Biến Sò Điệp Nướng Phô Mai Thơm Ngon Dành Cho Các Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Còi Sò Điệp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Cho Gia Đình Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Sao Cho Đơn Giản Mà Ngon?
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Cừu Áp Chảo: 4 Cách Chiên Sườn Cừu Mềm Ngon, Không Bị Hăng
  • Cách chế biến sò điệp nướng phô mai thơm ngon dành cho các bé: Phô mai là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất canxi tốt cho xương và tốt cho răng rất nhiều nữa! Món sò điệp nướng phô mai mà 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn đến các bà nội trợ, đặc biệt là các bà nội trợ có con nhỏ. Bởi vì món ăn này rất thích hợp với các bé nhà mình, ăn sẽ bồi dưỡng được thể chất đang phát triển của mỗi bé, giúp các bé phát triển chiều cao tối ưu. Các bạn hãy mau mau làm món ăn này xem phản ứng của các bé nhá!

    Cách làm sò điệp nướng phô mai

    – Đầu tiên, chúng ta ra chợ mua phải biết cách lựa chọn sò điệp sao cho những con sò thật tươi, còn sống.

    – Đặc biệt chúng ra nên lưu ý rằng trong những con sò điệp này còn có 1 cái túi màu nâu, là bao tử của sò điệp chúng ta sẽ cắt bỏ đi và rửa sạch lại sò (các bạn không nên giữ lại các phần này bởi vì đây là nơi chứa cát và chất dơ bần, ăn vào sẽ bị tanh hôi).

    – Tiếp theo sau đó, khi các bạn rửa thật sạch chúng ta để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước, cho thêm vào 1 tí dầu ăn lên trên những con sò điệp để khi nào nướng sò lên sẽ không bị khét và bị khô lại.

    Bước 2: Trét phô mai thơm lên sò

    – Sau đó nữa là chúng ta cho phô mai thơm vào bên trên con sò, phô mai này thì vừa có được mùi vị ngon mà lại có thật là đầy đủ các chất bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể.

    – Tiếp tục là chúng ta cho thêm vào một tí rau răm đã được cắt nhuyễn để cho dậy lên mùi thơm rồi dùng phô mai trét lên trên phần thân của con sò điệp 1 lần nữa rồi lại rắc thêm vào 1 ít rau răm như vậy.

    Bước 3: Thực hiện cách làm sò điệp nướng phô mai

    – Sau đó, chúng ta xếp hết tất cả những con sò vào lò nhưng khi chúng ta sắp xếp lên khay ta đút vào bên trong lò nướng, ta nướng vào ở nhiệt độ khoảng chừng 600 độ và trong khoảng 1-3 phút.

    – Lưu ý: Với cách chế biến sò điệp nướng phô mai ngon thì chúng ta không nên bỏ vào phô mai quá nhiều, vì như thế ăn sẽ rất nhanh ngán.

    Bước 4: Trang trí cho món sò điệp nướng phô mai

    – Rau răm chúng ta sẽ rửa thật là sạch sẽ và cắt nhuyễn ra, còn lại là 1 ít phần củ cà rốt cùng với hành lá + rau cần hoặc là ngò thơm để cho chúng ta bày ra để trang trí cho thật là đẹp mắt, để cho hương vị thêm ngon hơn, chúng ta thêm vào một ít tí muối tiêu và chanh cho ngon.

    Món sò điệp nướng phô mai thật thơm và thật là béo ngậy. Con cái của chúng ta đảm bảo sẽ không thể từ chối được món ăn này đâu! Chúc các bà nội trợ thành công khi thực hiện món sò điệp nướng phô mai này nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Sò Điệp Món Ngon Thanh Mát, Khởi Đầu Cho Ngày Mới
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu 7 Tô Canh Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Tuần Không Cần Nghĩ
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Hàn Quốc
  • Cách Nấu Món Súp Vi Cá Mập Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Ram Mặn Ngọt Với Dứa, Sả Ớt Thơm Ngọt Tại Nhà
  • Món Hàu Bỏ Lò Phô Mai Chế Biến Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Hàu – Đánh Thức Mọi Giác Quan Của Thực Khách
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Giàu Dinh Dưỡng Cho Con
  • Cách Làm Món Lẩu Hàu Kim Chi
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Ăn Chế Biến Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Hến Xào Lá Lốt Đơn Giản Mà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Giới thiệu món hàu bỏ lò phô mai

    Hàu là loài hải sản sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông, chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hàu có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn… Món ăn hôm nay sẽ tìm hiểu đó là món hàu bỏ lò phô mai, hay còn gọi là hàu đút lò phô mai.

    Để món ăn được đạt chất lượng nhất người nấu cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong khâu lựa chọn hàu. Cần lựa những loại hàu tự nhiên, không bị nứt, vỡ, hàu cần phải tươi. Khi đó bạn sẽ có một món hàu bỏ lò đầy béo ngậy mà không bị ngán.

    Chế biến món hàu bỏ lò phô mai

    Nguyên liệu để chế biến món hàu bỏ lò cùng phô mai khá đơn giản và quan thuộc, cũng như dễ dàng tìm kiếm để mua như sau: Hàu tươi, phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh.

    Cách làm hàu bỏ lò phô mai

     

    • Chuẩn bị nguyên liệu

     

    Hàu khi mua về cần rửa sạch bằng cách chải lớp cát bẩn, rửa lại với nước, để ráo. Chuẩn bị một cái thớt và một con dao có mũi nhọn. Bạn dùng dao đưa sâu vào, một tay giữ chặt hàu và một tay ấn mạnh xuống mép hàu. Khi đầu nhọn của dao xuyên vào được ½ con hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao là vỏ hàu sẽ dễ dàng mở ra, tiếp đến là bẻ rời phần vỏ không ruột bỏ đi.

    • Quy trình chế biến

    Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh và đường lại với nhau. Khi đó hãy đặt một nồi có nước lên bếp, cho chén hỗn hợp vừa rồi vào vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đạt được độ sệt cần thiết. 

    Cuối cùng bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút cho lò nóng rồi đặt những con hàu đã được rưới hỗn hợp phô mai lên trên cho vào lò nướng 5-7 phút. Khi rút ra khỏi lò nướng chúng ta sẽ có hàu giòn nhưng không dai, lớp phô mai thơm lừng vàng rộm và rất kích thích.

    Món hàu bỏ lò phô mai nên được thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất của món ăn. Thịt hàu đậm đà quyện với lớp phô mai ngậy thơm lừng sẽ khiến cho người ăn không thể dừng lại mà chỉ muốn ăn thêm thật nhiều hơn nữa.

    Tuy nhiên việc chuẩn bị và chế biến hàu bỏ lò phomai khá tốn thời gian nên đa số mọi người thường ra quán để có thể thưởng thức chúng. Giải pháp cho bạn đó là chúng tôi bạn chỉ cần đặt hàng qua hotline 0963.000.019 của chúng tôi để có ngay món hàu bỏ lò phô mai thơm lựng. 

    Ngoài ra, tại Thực phẩm 29 bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác như thịt heo nướng Hồng Kông, lòng sụn nướng, nem cua bể, cá thu vằn nướng giấy bạc… cùng các món ăn hải sản hấp dẫn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Hàu Tẩm Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon
  • Đùi Gà Kho Trứng Cho Bữa Cơm Của Con Thêm Hấp Dẫn.
  • Gà Kho Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Gà Xào Hành Nấm Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • Khoa học đã chứng minh, phô mai là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp chất béo, canxi, protein, natri,… giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Với phô mai tươi được bán trên thị trường các mẹ nên học hỏi những cách để chế biến nó thành món ăn ngon cho trẻ.

    Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho các bé, bên cạnh đó trẻ có thể thay đổi khẩu vị hàng ngày nhờ vào sự khéo léo của các mẹ đấy. Có thể kể một số cách chế biến món ăn đơn giản với phô mai:

    Hỗn hợp bơ và phô mai:

    Các chất dinh dưỡng có trong phô mai với vitamin tự nhiên của quả bơ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, mang đến món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho trẻ.

    Nguyên liệu:1 quả bơ chín; 1 khoanh phô mai cỡ vừa.

    Cách làm:

    Bước 1: Nạo phần thịt của quả bơ rồi để riêng vào cốc.

    Bước 2: Phô mai bào mịn rồi trộn với phần thịt của quả bơ vừa nạo, lưu ý trộn đều tay. Nếu hỗn hợp bơ và phô mai bị khô cứng thì cho thêm sữa tươi hoặc sữa mẹ.

    Hỗn hợp quả bơ và phômai vừa chứa vitamin tự nhiên của quả tươi, vừa chứa protein của sữa (phômai), giúp cho vị giác của các con được kích thích hơn, đồng thời cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

    Súp phô mai nấm: Nguyên liệu

    – 200gram nấm rơm (có thể thay bằng nấm đông cô tươi, nấm kim châm).

    – 300ml nước dùng gà.

    – 1 thìa súp bơ nhạt.

    – 1 thìa súp phô mai sợi.

    – 1 thìa súp bột mỳ, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê đường, 1 nhánh hành lá.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn nấm, làm tan bơ.

    – Bước 2: Xào bột mỳ và cho nước dùng gà vào đun cho đến khi sền sệt.

    – Bước 3: Cho nấm và hành lá vào đun thêm 1 phút rồi cho bơ vào nguấy đều sau đó nêm gia vị vừa đủ.

    Lưu ý: Tốt nhất mẹ nên chọn nấm tươi và nấm sạch.

    Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phomai và hương vị các loại nấm.

    Với cách làm đơn giản này, mẹ đã chế biến được món ăn vừa ngon lại vừa dinh dưỡng từ phô mai cho bé. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phomai và hương vị các loại nấm luôn tạo nên cho người sử dụng những món súp tuyệt vời khó cưỡng lại bởi chúng khá dễ ăn.

    Nguyên liệu:

    Món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng, 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    Cách làm:

    – 5 lá bánh mỳ, 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát banh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon đấy.

    Mẹ phương Tây hay rèn cho trẻ thói quen ăn phô mai mỗi ngày.

    Thật đơn giản để có những món ăn ngon cho trẻ được chế biến từ phô mai. Đây cũng là cách được các bà mẹ phương Tây hay sử dụng, họ rèn cho trẻ thói quen ăn phô mai mỗi ngày.

    Sản phẩm Hoff kết hợp giữa phô mai và 100% trái cây tự nhiên của châu Âu.

    Hiện nay ở Việt Nam, đã xuất hiện sản phẩm Phomat Hoff cho trẻ. Sau quá trình nghiên cứu, nhãn hiệu Hoff cho ra đời sản phẩm kết hợp giữa phô mai và 100% trái cây tự nhiên của châu Âu. Điểm đặc biệt, với công nghệ của Đức, Phomat Hoff luôn nhấn mạnh đến sự an toàn – tự nhiên, phù hợp với sở thích và thể chất của trẻ em Việt Nam.

    Để các mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa loại phomat hợp khẩu vị con trẻ, Hoff đã đưa vào sản phẩm 9 loại hương vị trái cây tự nhiên, phong phú, cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất như đạm, chất béo, canxi, vitamin… Bốn loại trái cây (dâu tây, táo xanh, mơ tây, việt quất) tập trung hỗ trợ phát triển cho 4 khía cạnh của trẻ: hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, tăng cường thị lực, phát triển trí não.

    Nhờ những chất dinh dưỡng có trong phô mai cùng với các yếu tố thiết yếu trong những nguyên liệu khác, trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ hơn các dưỡng chất nuôi cơ thể. Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu và ít có tính tương kỵ nên các mẹ không cần quá băn khoăn. Chắc chắn trẻ sẽ tìm được sự thích thú từ các món ăn được chế biến từ phô mai, phomat vì vậy không có lý do gì các mẹ lại không cho trẻ thử đúng không?

    PV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Phô Mai Bào Sợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • 8 Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Hôi Các Loại Thịt Sống Mà Chị Em Nội Trợ Không Thể Không Biết
  • Cách Chế Biến Yến Mạch
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Đã nói đến piza thì chắc chắn không thể không nhắc đến một nguyên liệu vô cùng quan trọng là lớp pho mai nóng chảy, thơm lừng béo ngậy đã làm nên đặc trưng của món bánh đến từ nước Ý xa xôi.

    Để giúp người dùng tiện dụng hơn trong quá trình làm bánh và không mất thời gian bào nhỏ piza từ các mảng piza lớn, phô mai bào sợi đã ra đời. Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các công đoạn làm bánh, đến phần topping thì bạn chỉ cần mở túi phô mai và rắc đều lên đế bánh, thêm các topping khác và cho vào nướng. Không chỉ giúp tiết kiêm thời gian, những sợi phô mai sẽ len lỏi và những ngóc ngách còn trống của phần topping, khiến cho bạn sẽ được thưởng thức một chiếc bánh pizza đẫm phô mai béo ngậy vô cùng.

    Gà cay phô mai là món ăn đã “hot hòn họt” trong giới trẻ Việt Nam trong những năm gần đây. Trong những ngày mùa đông lạnh giá như thế này mà được ngồi bên bạn bè, thưởng thức chảo gà cay phô mai nóng hổi, cay nồng nhưng vẫn không lấn án vị ngọt tự nhiên của gà và vị béo ngậy của phô mai thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

    Chỉ hàu nướng không đã rất thơm ngon, hấp dẫn được biết bao vị giác rồi, giờ thêm phô mai béo ngậy bao phủ lên từng con hàu khiến món ăn này càng ngon và bổ dưỡng hơn nữa, chỉ cần ngửi mùi thôi là vị giác đã bị kích thích cực độ.

    Thay vì phải ngồi tỉ mẩn cắt pho mai thành thành từng miếng nhỏ cho vừa với con hàu thì khi có phô mai bào sợi, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vào thao tác tẩm ướp ga vị, rắc phô mai sau đó cho hàu lên nướng là bạn đã có ngay món hàu nướng phô mai ngon tuyệt rồi.

    4. Khoai lang nướng phô mai

    Khoai lang là loại củ rất phổ biến ở Việt Nam và đã được sử dụng chế biến được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: chè khoai lang, bánh khoai rán, khoai lang luộc, nướng… Tuy nhiên chắc hẳn món ăn mang tên khoai lang nước phô mai khá xa lạ với bạn đọc phải không?

    Món ăn này là sự biến tấu theo khẩu vị của phương Tây. Sau khi khoai lang đã được luộc chín, người ta nạo nhân bên trong ra, để lại một lớp vỏ, tạo thành một chiếc khuôn. Phần khoai lang vừa nạo sẽ được nghiền nhuyễn và trộn với một vài gia vị dầu, muối, hạt tiêu rồi cho lại vào phần vỏ. Cuối cùng là rắc phô mai sợi và lá mùi tây lên rồi đem đi nướng. Món khoai lang nướng phô mai nóng hổi sẽ ra lò trong tức khắc, thơm ngon bổ dưỡng vô cùng.

    Vài thao tác biến tấu món cơm hằng ngày thành một món ăn hoàn toàn mới với phô mai bào sợi sẽ là một ý tưởng không thể bỏ qua cho những ngày đông buồn chán.

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nửa bát cơm, dàn phẳng mặt cơm, tiếp đến rưới sốt cà chua lên trên, đập một quả trứng vào, rắc phô mai bào sợi lên, cuối cùng cho vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút, ngay sau đó món cơm trộn phô mai thơm ngon, béo ngậy đã sẵn sàng cho bữa ăn đầm ấm.

    Mì ý sốt phô mai cũng là một trong những sự biến tấu thành công từ món mỳ Ý cổ điển. Món ăn này là sự hòa quyện ngọt ngào giữa các nguyên liệu: mì ý, thịt xông khối, rau quả, phô mai,… Với công thức đơn giản và thời gian chuẩn bị nhanh chóng, chỉ trong một thời gian ngắn là bạn đã tự tay chế biến một món ăn thú vị cho gia đình.

    Nếu bạn đọc chưa biết mua phô mai bào sợi ở đâu, có thể tham khảo tại hệ thống các cửa hàng của Beemart – thế giới đồ làm bánh, phô mai đảm bảo ngon, chất lượng đến từ thương hiệu nổi tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất Mẹ Nên Nằm Lòng
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • 6 Bước Đơn Giản Tự Làm Dầu Oliu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Thịt Gà Hấp Dẫn Đậm Hương Vị
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bò Hầm Kiểu Pháp Ngon Đậm Vị
  • Bò Hầm Nấm Kiểu Pháp
  • Nau An Voi Kathy Ha
  • Đi Tìm Tô Bún Bò Huế Chính Gốc
  • Cách Nấu Bún Bò Đà Nẵng – Quảng Nam
  • 1. Những nguyên liệu cần có để chế biến món ăn bò chiên phô mai

    – Thịt bò: 300g ( chọn thịt bò có màu đỏ tươi, tùy theo sở thích của gia đình mà các bạn có thể chọn thịt bò thăn hoặc thịt bò bắp)

    – Phô mai: 4 lát

    – Cà rốt: 1/2 củ

    – Đậu cô ve Nhật: 30g

    – Xà lách: một ít dùng để trang trí món ăn

    – Cà chua: 1 quả

    – Các gia vị cần chuẩn bị để chế biến món ăn: dầu ăn, xốt mayonnaise lise, bột khô chiên giòn.

    2. Hướng dẫn chế biến món ăn bò chiên phô mai

    Bước 1: Thịt bò mua về, các bạn rửa sạch, để ráo sau đó các bạn cắt miếng dày khoảng 2cm. Các bạn dùng dao đập thật mỏng thớ thịt bò.

    Bước 2: Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch sau đó thái cà rốt dài 10cm, cạnh 8mm. Đậu cô ve rửa sạch cắt bằng cà rốt. Phô mai cắt thành từng thanh, bản dài 5mm. Xà lách, cà chua rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, vớt ra để ráo.

    Bước 3: Cho một nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thả cà rốt và đậu cô ve vào nồi chín, vớt ra để nguội.

    Bước 4: Các bạn lấy một miếng thịt bò đặt vào một đĩa to sau đó cho cà rốt, đậu cô ve và thanh phô mai vào trong miếng thịt bò cuộn tròn lại như hình ống điếu cố định bằng ghim hoặc tăm tre. Các bạn thực hiện tương tự như trên cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bước 5: Khi đã cuộn thịt bò với cà rốt, đậu cô ve và thanh phô mai xong các bạn lần lượt tẩm thịt bò qua bột tẩm khô chiên giòn, để thịt bò trong khoảng thời gian 5 phút để bột thấm đều.

    Bước 6: Đun nóng một chảo dầu ăn trên bếp, khi dầu ăn sôi, các bạn cho thịt bò vào áp chảo thịt bò đến khi thịt chín tới, có màu vàng cánh gián đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp, vớt thịt bò ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 7: Xếp thịt bò vào một đĩa to và tiến hành dùng rau xà lách, cà chua thái lát trang trí quanh đĩa bò chiên phô mai. Như vậy, món ăn đã hoàn thành rồi đấy các bạn. Món ăn này các bạn dùng khi còn nóng, chấm kèm xốt mayonnaise lisa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưỡi Bò Làm Gì Ngon, 9 Cách Nấu Lưỡi Bò Nấu Bò Kho, Lagu Lưỡi Bò, Nấu Dễ Mà Ngon Quá
  • Bo Kho: Spicy Vietnamese Beef Stew With Noodles
  • 3 Cách Đơn Giản Để Nấu Bò Kho Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Xôi Lạp Xưởng Tươi Siêu Đơn Giản Mà Vẫn Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Phô Mai Bỏ Lò Thơm Ngon, Béo Ngậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Phô Mai Bỏ Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Video Cách Làm Tôm Hùm Bỏ Lò Với Phomat
  • Tôm He Làm Món Gì Ngon?
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Chỉ 20 Phút Có Ngay Một Nồi Thịt Kho Tôm Cho Bữa Tối
  • Bí quyết làm tôm hùm phô mai bỏ lò ngon tại nhà

    Tôm là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế đây là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt là tôm nướng phô mai được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà của món ăn.

    Nguyên liệu làm tôm hùm phô mai bỏ lò

    Tôm hùm tươi: 600g

    Phô mai mozzarella : 250g

    Hạt tiêu : 4 thìa

    Muối : 2 thìa

    Tỏi khô : 3 củ

    Rau mùi : 50g

    Tôm hùm phô mai bỏ lò thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng (Ảnh: Webdaubep)

    Cách làm tôm hùm phô mai bỏ lò

    Bước 1: Công đoạn đầu tiên của cách chế biến tôm hùm nướng phô mai bạn cho tôm đã sơ chế ra cái bát to, 1thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 2 thìa tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị.

    (Ảnh: Cookpad)

    Bước 3: Cho tôm vào lò nướng và bắt đầu nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng được 10 phút là tôm bắt đầu chín tới rồi đó. Tiếp tục bạn mở lò ra xem nếu tôm còn chín đỏ hồng , thịt tôm chín săn lại rồi, phô mai bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.

    (Ảnh: Cleverfood)

    Bước 4: Công đoạn cuối cùng của cách chế biến tôm hùm nướng phô mai bạn xếp tôm ra cái đĩa cho vài ngọn mùi vào giữa rãnh của tôm hùm để trang trí cho món ăn tôm nướng phô mai đẹp mắt, hấp dẫn tuyệt vời hơn. Món ăn này bạn nên dùng nóng, ăn với cơm và chấm với tương ớt cay rất ngon.

    Hoàng Ly

    Làm chả giò phô mai vừa ngon vừa hấp dẫn giúp bé yêu tăng cân

    Hướng dẫn làm chả giò phô mai dành cho bé

    Nguyên liệu làm chả giò phô mai

    1 nửa bông cải xanh

    6-8 con tôm tươi

    Một ít muối, hạt tiêu

    5ml dầu oliu

    15 lá bánh tráng

    5-6 lát phô mai mozzarella

    Một ít phô mai mozzarella bào

    Dầu ăn

    Chả giò phô mai thơm ngon, béo ngậy dành cho bé yêu (Ảnh: Phamgiafood)

    Cách làm chả giò phô mai

    Đầu tiên, bông cải xanh sơ chế, luộc qua. Tôm cũng luộc qua. Thái nhỏ tôm và bông cải, cho vào bát rồi thêm chút muối, hạt tiêu, dầu oliu trộn đều.

    Tiếp đó, bạn chia mỗi lát phô mai làm 3 phần. Trải bánh tráng ra thớt, cho một phần phô mai vào, thêm tôm đã trộn cùng phô mai bào lên trên.

    Rồi bạn dùng cọ quét một lớp nước vào mép bánh tráng sau đó cuộn lại rồi miết chặt mép lại.

    Xong bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh tráng vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là xong món chả giò phô mai béo ngậy và bổ dưỡng dành cho bé.

    Hoàng Ly

    Ngon khó cưỡng với gà nướng phô mai cay Gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy, thưởng thức trong những ngày trời se lạnh thì hết ý. Nguyên liệu làm gà nướng phô mai cay Ức gà không xương: 400 gr Phô mai Mozzarella: 250 gr Hành lá cắt nhỏ: 20 gr Tỏi băm: 10 gr…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Bỏ Lò Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Hùm, Tích, Mũ Ni, Sú Cháy Tỏi Toàn Tập
  • Cách Làm Tôm Hùm Cháy Tỏi Đơn Giản Mà Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Món Chả Giò Tôm Bắp
  • Cách Làm Chả Giò Ngon Giòn Rụm Kiểu Miền Nam Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay
  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Nguyên liệu làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Sơ chế nguyên liệu

    • Phô mai con bò cười cho ra thớt và cắt thành những que có độ dày và dài vừa phải, sao cho vừa ăn nhất. Tùy theo sở thích của bạn, thông thường cắt miếng khoảng ngón tay út là vừa đẹp, chuẩn nhất.
    • Lá mùi tây bỏ lá úa héo, rửa sạch, để ráo. Bạn có thể băm nhuyễn hoặc để tốt hơn thì bạn băm rối và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra.
    • Tiêu xanh thì loại bỏ hạt lép, hạt hư sau khi làm sạch thì rửa với nước rồi để ráo. Khi nào khô thì cho vào máy xay xanh nhuyễn.
    • Trứng gà đập hai trái ra, đánh đều và cho ít tiêu vào và tiếp tục đánh đều hoàn toàn.

    Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    Sau khi bạn đã chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế các nguyên liệu cần thiết một cách cẩn thận thì bạn hãy bắt tay ngay vào việc chế biến món phô mai que với các bước như sau:

    Bước 1: Trộn bột

    Pha chế bột chiên

    Lấy bột mì cho vào một tô riêng và bột chiên xù cho vào một tô riêng khác. Ở tô đựng bột chiên xù bạn cho vào một thìa lá mùi tây đã xay nhuyễn vào trộn đều với bột. Ở cả hai tô bột bạn có thể nêm nếm gia vị tùy vào ý thích của bạn.

    Bước 2: Lăn phô mai qua bột

    Lăn phô mai qua bột

    Bạn lấy những que phô mai đã cắt sẵn, đầu tiên lăn que phô mai đều vào tô bột mì, sau đó nhúng qua tô trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn đều qua tô bột chiên xù. Chú ý là bạn cần phải lăn đều để bột bám dính hết bề mặt phô mai. Sau đó bạn tiếp tục lăn số phô mai còn lại qua bột.

    Chỗ phô mai đã lăn qua bột bạn xếp gọn vào hộp hay khay và để vào trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau khi lấy ra thì bạn lại tiếp tục lăn qua bột mì, trứng, và bột chiên xù một lần nữa như bước 2. Điều này đảm bảo rằng phô mai của bạn đã được bọc kín bột. Sau khi lăn bột lần 2 bạn vẫn tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng.

    Bước 3: Chiên bột

    Chiên phô mai

    Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào cho nóng, đến khi sôi dầu thì cho phô mai vào chiên. Chỉ cần khi phô mai ngả màu vàng là vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa thì có thể thưởng thức được.

    Lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

    • Nên bảo quản phô mai trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến.
    • Đổ dầu phải ngậm miếng phô phai để đảm bảo không bị cháy.
    • Khi cắt phô mai phải cẩn thận để không bị gãy nát.
    • Chiên phô mai trên lửa lớn để nhanh chín giòn và bên trong không bị chảy phô mai
    • Có thể thay các nguyên liệu tùy vào sở thích của bạn.

    Sau khi bạn đã làm xong món phô mai que thì hãy thưởng thức món ăn này với sốt mayonnaise hay tương ớt, tương cà. Với công thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Lợi Ích Chống Ung Thư, Ngăn Ngừa Oxy Hoá Của Quả Oliu
  • 3 Cách Chế Biến Cháo Phô Mai Cho Bé Thơm Ngon Mẹ Nên Tham Khảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Phổ Tai Là Gì? Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai
  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đậm Vị Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đậm Vị Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm
  • 1. Cháo cá hồi phô mai

    Nguyên liệu

    • Cá hồi: 500 gram
    • Gạo: 100-200 gram
    • Hành tím, tỏi, gừng, hành lá
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn
    • Phô mai

    Cách chế biến

    Bước 1: Vì nấu cho các bé ăn nên chúng ta cần cẩn thận trong quá trình sơ chế cá hồi. Xem cá có xương không. Và lấy chanh khử mùi tanh cho cá. Nên bằm hoặc xay nhuyễn cá hồi.

    Hành lá và gừng thái nhỏ còn hành tím và tỏi năm nhỏ.

    Bước 2: Tiếp theo vo gạo và cho nước vào để nấu cháo. Bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện, nồi áp suất hoặc nấu bằng nồi thường.

    Cho chảo lên bếp, phi hành tỏi thơm rồi cho cá hồi băm nhuyễn vào. Cho thêm một tý nước mắm để cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Mỗi lần ăn thì lấy một bát cháo rồi cho thêm cá hồi vào. Nấu lên, lúc cháo sôi thì bạn cho cháo ra và thêm một miếng phô mai và quấy đều. Bây giờ thì có thể cho em bé ăn được rồi.

    2. Cháo cà rốt phô mai

    Nguyên liệu Cách chế biến

    Bước 1: Gọt sạch vỏ của cà rốt, rửa sạch cho vào nồi luộc. Khi nào chín rục thì mang ra xay nhuyễn. Trước lúc xay bạn có thể thêm một chút muối để cà rốt thêm đậm vị.

    Vo gạo, nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc áp suất. (Một lưu ý nhỏ là bạn có thể ngâm gạo trước 1 tiếng đồng hồ để gạo nở ra và lúc nấu cháo thì sẽ mềm hơn)

    Bước 2: Sau khi nấu cháo chín thì bạn cho cà rốt xay nhuyễn vào khuấy đều, cho chút nước mắm, bạn có thể cho thêm ½ thìa dầu olive cho bé. Khi cháo đã thơm ngon thì bạn lấy một miếng phô mai bỏ vào nồi. Khuấy đều.

    3. Cháo tôm phô mai

    Nguyên liệu

    • Gạo: 1 bát
    • Tôm: 200 gram
    • Súp lơ xanh: 50 gram
    • Hành tây: ¼ củ
    • Gia vị: nước mắm, dầu oliu, muối

    Cách chế biến:

    Bước 1: Vo gạo và ngâm nước khoảng 1 tiếng đồng hồ cho gạo nở ra.

    Với tôm thì bạn bóc vỏ, lấy chỉ sống lưng rồi rửa sạch tôm. Hành tây và súp lơ xanh cắt vừa nhỏ, ngâm qua nước muối rồi rửa sạch. Sau đó luộc hành tây, súp lơ và tôm.

    Nếu như bé còn nhỏ thì có thể xay nhuyễn toàn bộ hành tây, súp lơ và tôm. Bé lớn, mẹ có thể để mức độ thô của thức ăn phù hợp với độ tuổi của bé.

    Bước 2: Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu oliu vào, cho tôm và hành tây vào đảo đều, thêm một chút muối để đậm gia vị. Sau khi tôm và hành tây chín thì cho gạo đã ngâm vào đảo đều. Đảo khoảng 2-3 phút thì bạn đổ nước dùng vào đun lửa nhỏ. Bắt đầu ninh cháo cho nhừ.

    Sau khi cháo nhừ thì cho phần súp lơ xanh vào, đảo đều, đến lúc tắt bếp thì cho một miếng phô mai vào khuấy đều.

    Một số lưu ý khi cho bé ăn cháo phô mai:

    – Khi nấu chung phô mai với cháo hay bột thì nên chọn những món thực phẩm phù hợp với phô mai như khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm.

    – Không nên nấu phô mai chung với cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền.

    – Khi nấu cháo thì nấu sôi cháo, cho cháo vào bát thì cho phô mai vào sau

    – Bác sĩ dinh dưỡng khuyên các mẹ có thể cho bé sử dụng phô mai từ khi bé bắt đầu bước bào tuổi ăn dặm (tức là từ 6 tháng tuổi)

    – Nên cho bé ăn ít và từ từ để xem bé có bị dị ứng với phô mai không

    – Hạn chế cho bé ăn phô mai trước khi ngủ vì dễ bị đầy bụng.

    – Khi nấu kết hợp, tùy độ tuổi của bé, thời điểm ăn dặm mà mẹ tăng từ lỏng đến đặc, từ nhuyễn sang các mức độ thô khác nhau cho phù hợp.

    Tiên Nguyễn – Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Hà Nội Xưa Chuẩn Hương Vị Hà Thành 80 Năm Về Trước
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Phô Mai Tươi Là Gì? Cách Làm Phô Mai Tươi Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Phô Mai Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Làm Sốt Phomai Ngon Cực Đỉnh Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai Ngon Như Ngoài Quán
  • Phô mai tươi là gì?

    Phô mai tươi là một loại phô mai được chế biến từ sữa tươi, có nguồn gốc từ phương Tây. Với thành phần giàu protein, chất béo, canxi và vitamin, phô mai tươi được mệnh danh là “vua dinh dưỡng”. Món ăn này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển về chiều cao và cân nặng cho trẻ nhỏ.

    Hướng dẫn cách làm phô mai tươi tại nhà

    Cách chế biến phô mai tươi vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự làm nó tại nhà từ những nguyên liệu và dụng cụ dễ kiếm.

    Nguyên liệu làm phô mai tươi

    • Sữa tươi không đường: 1 lít
    • Sữa chua không đường: 1 hộp
    • Khăn xô loại 5 lớp, dao (hoặc dĩa, thìa, đũa), bát, nồi lớn…

    Cách làm phô mai từ sữa tươi

    Bước 1: Sữa chua để ở nhiệt độ phòng cho đến khi hết lạnh thì đem khuấy đều cho thật lỏng.

    Bước 2: Đun nóng sữa tươi trên bếp đến khi thấy bọt sữa nổi lăn tăn ở mép nồi (lúc này sữa ở nhiệt độ 80 độ). Đợi sữa nguội đến khoảng 50 độ thì cho sữa chua vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp ra bát.

    Bước 3: Đặt bát hỗn hợp sữa tươi và sữa chua vào nồi lớn, đổ nước sôi vào nồi cho đến khi ngập ⅔ bát sữa rồi phủ khăn dày lên nồi và ủ trong khoảng 6 tiếng. Lưu ý, vào mùa đông, cứ 4 tiếng bạn cần phải đun lại nước 1 lần cho nước ấm thì sữa mới đông được.

    Bước 4: Sau thời gian ủ, sữa đã đông lại, bạn lấy bát sữa ra, dùng thìa (hoặc dao, đũa) khía thành nhiều rãnh nhỏ.

    Bước 5: Ngâm cả bát sữa vào nước sôi trong 20 phút để sữa mau tách nước.

    Bước 6: Gấp khăn xô làm 4, đổ hỗn hợp sữa lên khăn, sau đó túm 4 mép khăn và buộc lại. Treo túi sữa lên cao và để 1 bát bên dưới để hứng nước.

    Nếu bạn muốn có khối phô mai tiện cho việc sử dụng và bảo quản thì có thể đặt 1 lớp giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm vào đáy hộp, rải phô mai lên, nén đều, rồi đặt phô mai vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng. Phần nước lọc hỗn hợp sữa bạn có thể tận dụng để nấu bột cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Phô Mai Mozzarella, Phô Mai Cheddar Giá Sỉ Làm Pizza Kéo Sợi
  • Phô Mai Cheddar Làm Món Gì Cũng Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Nui Rán Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Mê Mẩn
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×