Nhận Diện Gà Ác Và Cách Chế Biến

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Sống Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Ghẹ Lột: 3 Phương Pháp Nấu, 4 Loại Bột Bao, 5 Loại Nước Chấm (Kỳ 1)
  • Cách Chế Biến Ghẹ Lột 12/2020
  • Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai
  • Cách Chế Biến Nước Gừng Tươi Giảm Cân Tại Nhà
  • Tôi nghe nói gà ác tần rất tốt cho sức khỏe. Tôi muốn mua gà ác về để tẩm bổ cho mọi người trong gia đình nhưng không biết cách nhận diện loại gà này và cách chế biến như thế nào. Mong chuyên mục gợi ý.

    Gà ác, còn được gọi là gà đen, gà chân chì, gà ngũ trảo… là loại gà nhỏ con, thường chỉ nặng khoảng 1kg, khác biệt với những giống gà thường bởi bộ lông trắng, còn toàn bộ da, thịt, chân, xương đều đen và chân có 5 ngón.

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác là một vị thuốc quý có tên “ô kê nhục”. Thịt gà ác có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng bổ dưỡng cao, bổ can thận, ích khí huyết, giúp phục hồi sức khỏe nhanh, cầm máu, an thần, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo đường, di tinh, hoạt tinh, kiết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu. Thịt gà ác ăn thơm ngon hơn thịt gà thường và có nhiều chất dinh dưỡng. Về thành phần hóa học, thịt gà ác có ít lipid, rất giàu vitamin, gồm khoảng 18 loại axit amin, nhiều loại vitamin như A, B1, B2,B6, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Mg, Mn, Cu…Trong 100g thịt gà ác có 22,3g protid (thịt gà thường chỉ có 18,2 – 20,3g), 2,3g lipid (thịt gà thường có 7,5 – 10,5g), 17mg canxi, 2,4mg sắt, 210 mg photpho…

    Không chỉ phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người ốm vừa khỏi dậy đang trong thời kỳ điều dưỡng…ăn thịt gà ác đều rất tốt, có thể dùng riêng thịt gà ác hoặc dùng phối hợp với các thức ăn và vị thuốc khác. Bạn có thể sử dụng món gà ác mỗi tuần 2- 3 lần, mỗi lần 100g.

    Bạn có thể chế biến gà ác với với một số vị thuốc khiến món ăn vừa ngon miệng vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe như sau:

    1.Gà ác tần hạt sen:

    Gà ác một con, hạt sen trắng 15g, khiếm thực 15g, gạo nếp 150g.

    Cách làm: Làm sạch gà, bỏ nội tạng, chặt miếng. Hạt sen bỏ lõi. Rửa sạch khiếm thực và gạo nếp. Cho tất cả vào nồi nấu thành cháo, thêm gia vị vừa đủ, chia làm vài lần ăn trong ngày.

    Món ăn này bổ tỳ thận, cố tinh chỉ đới, thường dùng cho những nam giới bị di tinh, phụ nữ có nhiều khí hư.

    2. Gà ác hầm với hoàng kỳ:

    Gà ác một con, hoàng kỳ 100g.

    Cách làm: Làm sạch gà và bỏ nội tạng, chặt miếng. Rửa sạch hoàng kỳ, cắt đoạn. Cho tất cả vào nồi hầm thật nhừ, cho thêm gia vị vừa đủ, chia làm 2 lần ăn trong ngày.

    Món ăn này bổ huyết, điều kinh, thường dùng cho phụ nữ bị thống kinh trước kỳ kinh 3 ngày. Dùng 5 ngày liền.

    3. Gà ác tần tam thất:

    Gà ác trống một con, tam thất 5g, rượu vang và gia vị vừa đủ.

    Cách làm: Làm sạch gà và bỏ nội tạng. Tam thất thái phiến, cho vào trong bụng gà cùng với rượu vang và gia vị. Tất cả đem hâm cách thủy, khi chín lấy ra ăn.

    Món ăn này bổ khí huyết, cường gân cốt, thường dùng cho những người bị gãy xương.

    Chuyên gia tư vấn Kim Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Gà Đông Tảo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Giảm Cân Ngon Tại Nhà
  • Pate Gan Ngỗng Foie Gras Là Gì? Cách Người Ta Làm Ra Nó
  • Hà Anh: ‘phụ Nữ Đừng Làm Fastfood Của Đàn Ông’
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Gà Hồ Bắc Ninh
  • Cách Chế Biến Món “Gà Không Lối Thoát” Chứ Danh Của Vua Đầu Bếp Phùng Lịch.
  • 15 Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Gà Rút Xương Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Đặc Sản Gà Trống Thiến
  • Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

    1. Da cổ gà Hồ bóp thính

    Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

    2. Đùi gà Hồ hấp

    Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

     

     

    3 .Gà Hồ nướng

     

    4. Gà Hồ xào xả ớt

    Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

     

     

                               

    5. Lòng mề gà Hồ xào thiên lý

     

     

    6. Lẩu gà Hồ

    Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

    Nguồn: The Rich

     

     

    TRANG TRẠI TÂY NINH

    Địa chỉ: Kp. An Lợi, P. An Hòa, Tx. Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Tel: 0943806161 (Thắng)

     

    Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Gà Giả Cầy Đơn Giản, Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền Nhé
  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Ngon Thơm Nồng
  • Tìm Hiểu 10 Loại Phô Mai Phổ Biến Trên Thế Giới
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)
  • Top Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Cách Làm Giá Đỗ Bằng Nồi Tại Nhà Và Các Món Ngon Với Giá Đỗ
  • 5 Cách Xào Giá Đỗ Đơn Giản Mà Giòn Ngon Hết Ý
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • – Các bạn có thể chọn đùi, cánh, hay mình gà… – Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

    Cách làm:

    – Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    – Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối.

    – Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

    – Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm xào thơm, sau đó để gà đã ướp vào xào cho săn đều.

    – Khi gà đã săn lại, bạn để hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

    Với món gà đông tảo xào sả ớt ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày sau Tết, hoặc trong tiết trời se se lạnh.

    2. Lẩu Gà đông tảo với nấm

    Gà đông tảo: 1/2 con,

    Xương gà: 1/2 kg,

    Nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi thứ 100 g hay 150 g.

    Đầu hành: 100 g, hành tím, hành ba rô mỗi thứ 50 g, bún gạo: 150 g.

    Bột nêm, sa tế tôm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, gừng, tiêu, ớt, tỏi bằm mỗi thứ một lượng vừa đủ.

    Cách làm:

    – Gà chặt khúc 5 cm ướp với bột nêm và sa tế tôm, để khoảng 15 phút cho thấm, xào với tỏi bằm và hành tím bằm cho thịt vừa gần chín.

    – Xương gà đông tảo đun với 3 lít nước khoảng 30 phút để làm nước lẩu. Hành ba rô cắt xéo cho vào nồi, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn vừa ăn.

    – Các loại nấm rửa sạch. Đầu hành cắt khúc 5 cm. Bún gạo ngâm nước cho mềm. Hành tím cắt nhỏ, phi với dầu ăn để rắc lên bún gạo.

    – Rau khi thực hiện các bước trên xong ta đã có thế thưởng thức món lẩu gà đông tảo với nấm. Cho thịt gà ra đĩa oval lớn, trang trí xung quanh là các loại nấm, có thể rắc thêm gừng, ớt thái sợi và ngò lên trên thịt gà. Đun sôi nước lẩu, dùng đến đâu thì thả thịt gà và nấm vào. Dùng nóng với bún gạo và nước mắm ớt.

    3. Lòng gà đông tảo xào mướp

    Chúng ta chỉ lấy phần tim và gan, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Mề gà khía quạt cắt mỏng, ướp vào mề nước mắm ngon.

    Mớp nạo vỏ rồi bổ đôi, cắt chéo lát dầy 1cm. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo, cho hơn 1 thìa canh dầu. Dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn phi thơm, cho tim, gan, mề gà vào xào chín, cho giá đỗ và mướp vào đảo đều.

    Mướp sôi, ra nước đều thì nêm nếm gia vị vừa miệng, cho hành hoa vào rồi bắc xuống ngay, đừng để mướp chín kỹ quá mất ngon.

    Ngoải ra còn rất nhiều các món khác nữa, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn trong bài khác.

    -ST-

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến, Dự Trữ Thức Ăn Cho Gia Súc Mùa Mưa Lạnh
  • Cách Chế Biến Bột Giun Làm Thức Ăn Gia Súc
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gia Súc Bằng Phương Pháp Lên Men
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Xanh Cho Gia Súc Gia Cầm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv)

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Món Ngon Từ Gà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Chà Bông Gà Ngon Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Lườn Gà Khô Là Thế Nhưng Nếu Dùng Nồi Chiên Không Dầu Để Làm Món Này Thì Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Từ lâu, con người đã thuần hóa chăn nuôi gà và sử dụng như một loại thực phẩm chính trong các bữa ăn. Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Ngày nay, khi nhu cầu ăn uống không chỉ dừng lại ở no, mà còn phải ngon thì rất nhiều các công thức chế biến món ăn ngon từ thịt gà cũng ra đời. Thịt gà có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri v.v… Hôm nay, The Garden Kitchen xin giới thiệu đến mọi người một vài món ăn ngon, được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà.

    Gà Hầm Táo Đỏ

    Nguyên Liệu

    • 1 con gà ác
    • 40gr táo đỏ khô
    • 30gr hạt sen (mua loại làm sẵn, bỏ tim sen)
    • 50gr nấm
    • 1 củ cà rốt
    • Hành lá, tỏi, ngò
    • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường

    Cách Nấu Gà Hầm Táo Đỏ

    Bước 1: Sơ chế thịt gà, táo đỏ, cà rốt

    • Thịt gà các bạn rửa sạch 2-3 lần với nước, rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
    • Táo đỏ khô đem ngâm nước ấm trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Nấm vệ sinh, cắt bỏ gốc, ngâm với nước pha muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Hạt sen rửa sạch, để ráo.
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn, rửa và vớt ra để ráo.
    • Hành lá cắt gốc, rửa sạch và thái nhuyễn.
    • Đầu tiên ta cho thịt gà vào nồi.
    • Cho vào nồi gà 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn. Trộn cho gia vị ngắm đều vào thịt gà, ướp gà trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Tiến hành hầm gà với táo đỏ

    • Sau khi đã ướp xong bạn đổ nước vào nồi gà, đổ nước vừa đủ ngập phần gà là được. Bật lửa đun sôi.
    • Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại, cho cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm.
    • Nêm 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm vào nồi và nếm cho vừa ăn.
    • Sau khoảng 45 phút hầm thì bạn tắt lửa. Bây giờ bạn đã nấu xong món Gà hầm táo đỏ và có thể múc ra tô, rắc lên trên ít hành lá đã thái sẵn để thưởng thức

    Gà Om Nấm Hương

    Nguyên Liệu

    Cách Nấu Gà Om Nấm Hương

    • Đổ nước vào nồi, đun sôi. Cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.
    • Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm.
    • Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.
    • Cho nước vào sâm sấp mặt thịt gà.
    • Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.

    Cơm Gà

    Nguyên Liệu

    • 1 con gà ta
    • 3 lát gừng, 3 củ hành tây
    • Hành lá, rau răm, ngò rí
    • Gạo ngon
    • Tỏi phi
    • Muối, đường phèn, hạt nêm, bột nghệ, nước tương

    Cách Nấu Cơm Gà

    • Hành tây, nướng sơ một củ, 2 củ bào mỏng, ngâm nước đá, sau đó vớt ra để ráo nước, rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh để hành không bị hăng.
    • Hành lá, rau răm, ngò rí rửa sạch, để ráo nước.
    • Gà làm sạch, bóc mỡ, xát muối và chanh lên da gà rồi rửa thật sạch. Bắc nồi nước luộc gà, bỏ gừng, củ hành nướng sơ, bột nghệ nêm gia vị gồm 15g muối, 10g đường phèn, 10g hạt nêm.
    • Luộc gà cho chín, đem gà ra ngâm nước đá sơ cho da gà săn và giòn lại. Khi nguội, xé gà theo ý thích.
    • Làm nước gỏi: Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt giã nhuyễn, nêm chua, ngọt, mặn sao cho vừa miệngh. Trộn hành tây bào mỏng với thịt gà, xé lá rau răm trộn cùng cho thơm.
    • Nấu cơm gà: Gạo vo sạch để ráo nước. Thắng mỡ gà lên, cho gạo vào rang 10 phút, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, tỏi phi vào gạo. Sau đó mới nấu chín bằng nồi cơm điện bằng nước luộc gà. (Lưu ý: Hớt bỏ nước mỡ gà trước khi nấu cơm cho đỡ ngán)
    • Nước luộc gà còn dư, bạn nêm nếm lại vừa miệng, cắt hành lá và ngò rí bỏ vào làm canh ăn cùng cơm gà.
    • Cơm chín, múc ra đĩa, trình bày cùng thịt gà, dùng ngay khi nóng

    Súp Gà

    Nguyên Liệu

    • Ức gà 1 cái
    • Nấm hương 10 cái
    • Thanh cua 100 gr
    • Bắp hột 50 gr
    • Bột năng 3 muỗng canh
    • Lòng trắng trứng gà 2 cái
    • Hạt nêm 3 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Ngò rí 2 muỗng cà phê

    Cách Nấu Súp Gà

    • Ức gà làm sạch, đem đi luộc chín mềm và giữ lại phần nước luộc.
    • Đợi gà nguội thì đem xé sợi.
    • Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
    • Hạt bắp rửa sạch, để ráo nước.
    • Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa lại, thái sợi.
    • Ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.
    • Thanh cua cắt miếng vừa ăn.
    • Cho nước luộc gà vào nồi, thêm chút nước lọc, nấu sôi.
    • Sau đó cho hạt bắp vào rồi đến cà rốt, nấm hương. Nấu chín tất cả, nhớ hớt bọt khi có để nước trong.
    • Tiếp đó cho gà xé sợi vào nêm nếm vừa miệng.
    • Cho 3 – 4 muỗng canh bột năng vào chén thêm chút nước khuấy tan rồi cho từ từ vào nồi súp, khuấy đều.
    • Lòng trắng trứng gà cho ra chén, nêm chút hạt nêm, lược qua rây.
    • Đổ trứng vào theo chiều kim đồng hồ để tạo vân.
    • Súp chín tắt bếp nhắc xuống rắc chút ngò, tiêu lên.

    Múc ra chén và thưởng thức nóng sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Chả Dai Ngon Từ Đùi Gà Công Nghiệp
  • Một Đầu Bếp Bày Cách Nấu Món Ngon Khó Cưỡng, Còn Giúp Giảm Béo Từ Gà Công Nghiệp
  • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
  • Cách Làm Pa Tê Gan Gà Theo Cách Này Hơi Bị Ngon Nhé!
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ
  • Cách Làm Giá Đỗ Bằng Nồi Tại Nhà Và Các Món Ngon Với Giá Đỗ
  • 5 Cách Xào Giá Đỗ Đơn Giản Mà Giòn Ngon Hết Ý
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Các Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Giò Sống
  • Gà Nướng Chao

    Nguyên Liệu

    • 1 con gà khoảng 1kg 2
    • Nước chao: 2 muổng ăn canh
    • Chao đỏ: 3 viên
    • Mật ong: 3 muổng
    • Dầu hào: 2 muổng
    • Rượu nấu ăn: 40mL
    • Hành, gừng băm nhuyễn

    Cách Làm Gà Nướng Chao

    • Bước 1: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.
    • Bước 2: Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp. Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.
    • Bước 3: Bước tiếp theo rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà ..
    • Bước 4: Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.
    • Bước 5: Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm. Nếu không có thời gian có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.
    • Bước 6: Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.
    • Bước 7: Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40phút…. (Nếu nướng bằng than sẽ ngon hơn)
    • Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng miếng …kèm đồ chua dưa leo Ăn rất ngon cơm

    Cánh Gà Sốt Me

    Nguyên Liệu

    • Cánh gà : 5 cái
    • Gia vị: nước mắm,hạt nêm,hạt tiêu,đường,tỏi,tương ớt,hành củ
    • Bột chiên giòn: 1-2 gói nhỏ
    • Trứng gà: 3 quả
    • 100gr me chín đóng bịch (me vàng)

    Cách Làm Cánh Gà Sốt Me

    • Cánh gà mua về rửa sạch,ướp chút bột nêm,chút nước mắm,tỏi băm,hành băm để ngấm trong 30p.
    • Bắc nồi nước lên bếp cho thêm chút nước mắm,bột nêm (1 thìa cà phê nhỏ) đun sôi,thả cánh gà vào đun gần chín thì vớt ra để ráo (không nên đun cánh gà chín quá).
    • Cách làm mắm me (sốt me)
    • Me mua về bỏ ra bát to đổ vào một bát con nước đun thật sôi,dằm nhuyễn me
    • Sau đó lọc me qua một cái rây để lấy phần thịt me.
    • Phi thơm hành tỏi,phi đến khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhưng đừng để vàng quá mà đắng
    • Đổ phần thịt me và 100gr đường,đun cho đường tan thì thêm hai thìa canh tương ớt để tạo màu đẹp và tăng vị cay cho sốt me
    • Thêm một thìa canh nước mắm,khuấy đều hỗn hợp, me sôi thì tắt bếp.
    • Đập 3 quả trứng gà ra bát,đánh đều,đổ hết phần cánh gà vào trộn thật đều,thêm chút hạt tiêu
    • Đổ bột chiên giòn ra bát to,vớt hết phần cánh gà đã trộn trứng vào,đậy miệng bát xóc thật đều,cho bột bám vào cánh gà.
    • Đổ dầu ra chảo hoặc nồi nhỏ có đế dầy(dùng nồi nhỏ đế dầy để tiết kiệm dầu khi phải chiên những món ngập dầu, đợi dầu nóng cho cánh gà vào chiên,chiên ngập dầu sau đó giảm nhỏ lửa để cánh gà chín đều và chín sâu bên trong.Cánh gà vàng,giòn thì vớt ra đĩa
    • Đun lại sốt me đã nấu cho nóng rồi đổ lên đĩa cánh gà vừa chiên là xong. Hoặc đổ sốt me ra một cái bát to rộng,sau đó đổ cánh gà vừa chiên vào,trộn đều gắp ra đĩa thì sốt sẽ ngấm đều vào cánh gà hơn.

    Gà Hấp Muối Sả

    Nguyên Liệu

    • Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg (nếu chọn được gà ta thì càng tốt)
    • Muối hạt: 500g
    • Sả: 150g – 200g
    • Rượu trắng: 30ml
    • Chanh: 01 quả + 01 nắm lá chanh
    • Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm

    Dụng Cụ

    • Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà;
    • Vỉ ngăn cách (nếu không có vỉ thì dùng bàng đĩa ăn cũng được).

    Cách Làm Gà Hấp Muối Sả

    • Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 03 đến 05 phút (khử mùi thịt gà để khi chế biến gà sẽ thơm ngon hơn)
    • Gà ngâm khủ mùi xong vớt ra để ráo nước chuẩn bị đưa vào hấp muối sả.
    • Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi
    • Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá
    • Gừng, ớt tươi: thái lát chỉ
    • Chanh: Lấy nước cốt
    • Trộn 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 01 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu.
    • Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm gia vị.
    • Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm
    • Lần lượt lót sả đều trên lớp muối
    • Lá chanh thái chỉ và gừng thái chỉ trộn đều và dãi trên lớp sả
    • Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được
    • Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ nên bếp dun nóng nồi hấp (lưu ý trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị). Thời gian hấp từ 30 phút đến 45 phút tùy loại gà non hay không.

    Gia Vị Chấm Gà

    • Bạn có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh
    • Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh (muối I ốt), 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả
    • Khi gà chín, cho gà ra khay. Chặt gà thành miếng vừa ăn sắp xếp vào dĩa ăn sau đó dải lá chanh thái chỉ lên trên dĩa gà.

    Gà Không Lối Thoát

    Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bọc xôi, gà bó xôi chiên giòn.Món ăn kết hợp một cách “chặt chẽ” xôi nếp và gà, tuy lạ nhưng rất hấp dẫn và ngon miệng.

    Nguyên Liệu

    • Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg
    • 1kg gạo nếp
    • 500g hạt sen tươi
    • 500g nấm mèo
    • 50g nấm hương
    • Muối, dầu ăn, hạt tiêu…
    • Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớt

    Cách Làm Gà Bó Xôi

    Sơ Chế

    • Gà nguyên con sau khi mua về, bạn rút phần xương bên trong ra, dùng muối xát vào phần da gà để loại bỏ mùi tanh hôi và làm da sạch hơn. Sau đó, đem gà rửa sạch với nước và cho gà vào tô.
    • Tiếp theo, bạn ướp thịt với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn rồi xoa đều khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho gia vị thấm vào thịt gà.
    • Gừng bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt thành từng sợi. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
    • Tương tự vậy, bạn làm sạch và cắt mỏng nấm mèo và nấm hương.
    • Với hạt sen, nếu bạn mua loại tươi thì chỉ cần rửa sạch đi và để ráo, nếu mua hạt sen khô bạn phải ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm và nở ra.
    • Lá chanh bạn đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá còn lại bạn cắt thành sợi nhỏ.

    Chế Biến

    • Gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo thật sạch rồi ngâm gạo với nước có pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi có màu xanh bắt mắt hơn).
    • Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị béo và màu đẹp mắt khi chiên lên.
    • Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ không quan trọng, quan trọng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không bị gãy, không có nhiều hạt màu vàng và đặc biệt là không bị đen và sâu.
    • Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.
    • cho gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và tiến hành hấp khoảng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp trộn đều gạo và để hơi nước không chảy vào làm món xôi không ngon.
    • Bạn chuẩn bị một chiếc mâm và trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và bắt đầu công đoạn bó gà.
    • Bạn đặt gà ở gần phía mép ngoài của xôi, rồi từ từ cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến khi xôi đã bao phủ kín phần gà là được.
    • Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào và đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, lưu ý để lửa vừa để xôi được chiên giòn. Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra để cho nguội và ráo dầu.

    Làm Nước Sốt

    • Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều.
    • Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
    • Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn đúng điệu, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước xốt và hành phi giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • 6 Cách Chế Biến, Dự Trữ Thức Ăn Cho Gia Súc Mùa Mưa Lạnh
  • Cách Chế Biến Bột Giun Làm Thức Ăn Gia Súc
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gia Súc Bằng Phương Pháp Lên Men
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Xanh Cho Gia Súc Gia Cầm
  • Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Miễn Chê
  • Đại Lý Cồn Thạch Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Đúng Vị Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Xuýt Xoa
  • (ĐĐDL Tổng Hợp) Món lẩu cháo nóng nghi ngúc khói nấu cùng đậu xanh với thịt gà ác băm cả xương sần sật, sẽ đem đến cho thực khách món ăn lạ miệng khi đến miền Tây.

    Bên cạnh các món ăn nổi tiếng như: lẩu cá kèo, tô cháo cá lóc rau đắng hay đĩa bánh hỏi bò đun, ba khía, canh chua bông điên điển….  thì du khách đến với miền Tây sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món lẩu cháo gà ác với hương vị đặc sản khó quên của miền sông nước này.

    Đầy được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của miền Tây

    Chỉ với nguyên liệu đơn giản  là thịt gà ác, và đậu xanh nhưng có thể chế biến nên món ăn hấp dẫn thực  khách. Tuy nhiên, gà ác cho vào lẩu cháo không được để nguyên con mà phải băm nhuyễn cả xương để nấu. Chính vì vậy, để chế biến món này thì phải chọn con gà ác còn nhỏ và mềm thịt. Phần thịt gà sau khi băm sẽ được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi để trên đĩa chờ đến khi bắt đầu ăn thì mới cho vào nồi lẩu cháo.

    Để có món cháo ngon thì  nấu nhừ gạo cũng không kém phần quan trọng. Gạo sau khi vo sạch sẽ được ninh thật kĩ đến khi bung ra, nhừ và thơm phức. Để ngon hơn thì gạo thường được nấu cùng nước gà để món lẩu có vị ngọt đậm đà. Muốn thêm thơm ngon đặc sắc thì còn cho đậu xanh vào nấu cùng để món ăn thêm ngọt bùi. Cháo sau khi nấu chín thì phải cho thêm hành lá, tiêu đen,…cũng là những thành phần không thể thiếu.

    Khi các công đoạn đã được hoàn thành thì  một bếp lửa nhỏ sẽ được đặt giữa bàn, để nồi lẩu cháo lên trên. Bên cạnh nồi lẩu cháo sẽ là một phần gà ác băm nhuyễn . Tùy theo cách chế biến của mỗi người hoặc khẩu vị của  thực khách mà nồi lẩu sẽ có thêm trứng cút hoặc trứng vịt lộn.

    Đến khi nồi cháo sôi là thực khách đã có thể bắt đầu thưởng thức. Cũng lên lưu ý là cho rau vào đáy bát rồi múc cháo lên trên. Ăn kèm với lẩu cháo là các loại rau quen thuộc như rau muống, cải xoong, ngải cứu non,…đều có thể ăn kèm. Chỉ vừa ăn thử một miếng, thực khách đã có thể cảm nhận vị ngọt bùi của đậu xanh, đậm đà của thịt gà ác sần sật vì lẫn xương cùng chút vị béo ngậy của trứng cút hoặc vịt lộn.

    Lẩu cháo gà ác đậu xanh toả khói nghi ngúc, hấp dẫn thực khách

    Món lẩu cháo gà ác là món ăn hấp dẫn rất mà bất kì du khách nào đến với miền Tây đều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu không có cơ hội trải nghiệm sông nước thì cũng có thể ghé đến đường Cao Thắng, quận 3 hoặc đường Ba Vì, quận 10.

    Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
  • Nhà Hàng Lẫu Dê Đức Dưỡng
  • Khô Cá Lóc Kho Dứa
  • Cách Nấu Súp Bò Bổ Sung Đạm Cho Bé Biếng Ăn
  • Canh Rau Cần Nấu Khoai Tây
  • Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hấp Hèm Ngon Đúng Chuẩn Đặc Sản Hóc Môn
  • Đổi Gió Với Món Gà Hấp Mướp Hương Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát (Gà Bó Xôi) Chuẩn Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Gà Không Lối Thoát Tự Làm Tại Nhà
  • Lẩu gà H’mông và gà ác

    – Món ăn có mùi vị hấp dẫn của rượu –

    Sở dĩ có tên gọi đầy hấp dẫn như vậy là do bạn được thưởng thức một màn ảo thuật ngay chính nơi bàn tiệc, đầu bếp sẽ nấu gà bằng lửa từ rượu, sau khi thịt chín sơ qua, sau đó mới đổ nước hầm xương vào, gà vừa được chín mềm những vẫn giữ được hương vị tươi ngon, cộng với đó là hương thơm từ rượu làm món ăn không chỉ ngon ở thị giác và cả khứu giác cũng bị mê hoặc. Thêm vào đó giống gà H’ Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở nước ta hiện nay. Một số hình ảnh của set ăn tuyệt ngon này.

    – Toàn cảnh set ăn Lẩu riêu rạm –

    – Đậu chiên –

    Đôi nét về nhà hàng SI

    Nhà hàng SI nằm ở Trần Huy Liệu, một con phố khá yên tĩnh và cây xanh rợp hai bên đường. Tên của nhà hàng đơn giản, nhưng gợi nhiều liên tưởng. SI trong si mê, SI đồng âm với từ sea (biển), và cũng đồng âm với gốc cây lâu năm trước cửa nhà hàng. 3 ý nghĩa này tổng hòa thành điểm nhấn đặc biệt của SI với các nhà hàng khác.

    Tại đây, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là thịt đà điểu thơm ngon, bổ dưỡng. Nếm thử đặc sản này, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi chúng không những ngon miệng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe, bởi chúng ít mỡ, không có mỡ giắt và lượng cholesterol thấp, không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch như các loại thịt khác.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Lẩu cá đuối bông đỏ đặc sản, Lẩu cua đồng, Chả cá thu Hải Phòng đặc biệt.

    Với không gian sang trọng, lịch sự, những món ăn không chỉ chất lượng mà còn được bài trí vô cùng hoa mỹ, đẹp mắt cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, SI chắc chắn sẽ là một địa chỉ khiến bạn không thể bỏ qua.

    Lưu ý:

    – Khách hàng vui lòng gọi đặt chỗ cho nhà hàng trước 2h để đươc phục vụ tốt nhất.

    – Thời gian mở cửa : 11:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00‎ hàng ngày.

    Nhà Hàng Si

    110-D6 Giảng Võ, phố Trần Huy Liệu, Ba Đình Hà Nội.

    Điện thoại: 043.772.7865 – 098.848.3333.

    Theo cucre.vn

    Từ khóa bài viết: “”Lẩu gà H’mông và gà ác””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm Ngon, Gà Dai Đậm Vị
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo
  • Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • Gà Ác Nấu Gì Ngon? Vào Bếp Nấu 4 Món Ngon Từ Gà Ác Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhận Diện Gà Ác Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm Giò Sống Dai Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Ghẹ Lột: 3 Phương Pháp Nấu, 4 Loại Bột Bao, 5 Loại Nước Chấm (Kỳ 1)
  • Cách Chế Biến Ghẹ Lột 12/2020
  • Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai
  • Gà ác là loại thịt vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên chế biến gà ác như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong tin bài hữu ích này, JAMJA’s BLOG sẽ giải đáp cho bạn gà ác nấu gì ngon và những công dụng không ngờ của những món ăn từ gà ác.

    Công dụng của gà ác

    Gà ác còn có tên gọi là ô kê hay ô cốt kê thuộc họ trĩ, hay chúng có thể nói là một loại gà có kích thước khá nhỏ, có lông màu trắng nhưng đặc biệt là da, mắt và cả thịt chúng lại màu đen, chân có những 5 ngón không giống như những loại gà khác.

    Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc

    + Thịt gà ác: 1 con nặng 300gr

    +10 vị thuốc Đông y

    +4 lát gừng nướng

    +1/2 thìa muối nhỏ

    +250 ml nước

    +50 gr gạo

    +20 gr nếp

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên sau khi mua gà ác thì bạn hãy sơ chế lại để đảm bảo hơn. Nếu mua gà chưa qua sơ chế thì bạn hãy bỏ tiết, làm sạch lông, bụng gà và pha sẵn hỗn hợp gừng giã nhuyễn ngâm với rượu để chà lên gà ác. Rửa sạch từ trong ra ngoài sau đó bạn có thể cắt gà thành những miếng nhỏ hoặc tốt hơn hết là bạn cũng có thể để nguyên mình gà để hầm.

    Gà ác tiềm nước dừa

    Nguyên liệu món Gà ác tiềm nước dừa

    +1 con gà ác

    +50g củ năng

    +30g cà rốt

    +5g mộc nhĩ

    +30g hạt sen

    +5g kỷ tử

    +5 trái táo đỏ

    +1 trái dừa xiêm tươi

    +1 trái dừa khô

    +1/2 thìa cafe muối

    Cách làm món Gà ác tiềm nước dừa

    -Củ năng bạn sẽ gọt sạch vỏ, cắt miếng cho vừa ăn và luộc qua.

    -Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những khoanh tròn, luộc qua cùng với củ năng.

    -Nấm mèo ngâm vào nước cho mềm, sau đó rửa sạch cắt bỏ chân và cắt thành miếng vừa ăn.

    -Hạt sen ngâm mềm khoảng 3-4 tiếng rồi luộc qua để khi hầm cho nhanh nhừ.

    Bước 2: Hầm gà

    -Bạn dùng chính quả dừa khô cắt bỏ đi phần chóp với độ rộng khoảng miệng chén con, thêm nước, củ năng, gà ác, nấm mèo, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử,cà rốt và chút muối là được. Phần nước dừa xiêm thì bạn để xấp cho ngập mình gà.

    -Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trái dừa đem hấp cách thủy khoảng 45-50 phút. Khi thời gian chín tới thì bỏ quả dừa và dùng là được.

    Cháo gà ác hạt sen

    Một món ngon với gà ác vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho bồi bổ sức khoẻ người mới ốm dậy hay người già, đó chính là cháo gà ác hạt sen.

    Nguyên liệu nấu cháo gà ác hạt sen

    +1 con gà ác

    +15g hạt sen

    +3g ngò, hành lá

    +100g gạo nếp

    +500ml nước dùng

    +Gia vị: Hạt nêm, muối, đường.

    -Sau khi gà ác được sơ chế sạch sẽ, thay vì để nguyên mình gà như 2 món ăn trên thì đối với cháo gà ác hạt sen bạn cần cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn ướp chúng cùng với gia vị khoảng 1- 2 tiếng trước khi chế biến cho gia vị thấm đều.

    -Bạn xào qua thịt gà ác cho chúng săn lại và ngấm gia vị hơn và cho chúng vào cháo, hạt sen cùng hầm cho đến nhừ.

    -Sau khi cháo đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị và chuẩn bị chút hành lá, ngò gai thái nhỏ và cho vào cháo dùng luôn lúc nóng.

    Gà ác nướng lá chanh

    Nguyên liệu Gà nướng lá chanh

    +2 con gà ác

    +50g lá chanh

    +1 muỗng café tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm Gà nướng lá chanh

    -Tiếp theo ướp gà cùng với gia vị với lượng cho hợp khẩu vị cùng với chút dầu ăn,lá chanh và đảo đều khoảng 15-20 phút.

    -Phần lá chanh chưa cắt chỉ thì bạn cuốn lấy thịt gà lại và xiên chúng vào que nướng và đem nướng chín thì cho sắp lên đĩa. Món ăn này sẽ thật ngon nếu bạn dùng với muối tiêu chanh, vị thơm cay cay của lá chanh và tiêu, ngậy dai dai của thịt gà với hương vị thật hấp dẫn. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn mình bỏ lỡ món ăn này đâu.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Đông Tảo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gạo Lứt Giảm Cân Ngon Tại Nhà
  • Pate Gan Ngỗng Foie Gras Là Gì? Cách Người Ta Làm Ra Nó
  • Hà Anh: ‘phụ Nữ Đừng Làm Fastfood Của Đàn Ông’
  • Dùng Nhung Hươu Cho Trẻ Em Thế Nào Để Phát Huy Tác Dụng Cao Nhất?
  • Cách Chế Biến Các Món Từ Thịt Gà: Ông Ăn, Bà Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Kinh Nhiệm Cách Nấu Đông Thịt Gà Kết Hợp Da Lợn ( Heo ) Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Các Mẹ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Dành Cho Các Mẹ Ngày Tết
  • Cách Làm Nộm Gà Chua Ngọt Ngon Giòn Đổi Vị Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Nộm Thịt Gà Bắp Cải Thanh Mát, Rất Dễ Ăn
  • Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có tác dụng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, làm cho người sảng khoái.

    GÀ NẤU MĂNG

    Nguyên liệu:

    – Gà ta: 500gr

    – 1 bộ trứng gà non

    – Măng chua: 300gr

    – Hành, ngò gai

    – Ớt trái

    – Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

    – Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, sát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút .

    – Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

    Chế biến

    – Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

    – Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xàovới trứng gà non, đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

    – Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

    – Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

    – Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

    GÀ XÉ PHAY

    Nguyên liệu cho món gỏi gà xé phay

    Đùi gà (lườn) : 400g

    Hành tây: 1 củ

    Rau răm: 1 mớ

    Chanh: 1 quả

    Gừng: 10g

    Lạc rang: 50g

    Tỏi: 1 củ nhỏ

    Gia vị: muối, tiêu, đường

    Cách làm gỏi gà xé phay

    Bước 1: Sơ chế gà

    Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh.

    Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo.

    Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối.

    Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to.

    Bước 3: Pha nước chấm

    Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa.

    Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

    Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, rưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị.

    Sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm. Bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

    Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức.

    Yêu cầu của món gỏi gà xé phay hành tây

    GÀ KHO TRỨNG CÚT

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)

    – 20 quả trứng cút

    – 2 thìa nước màu

    – 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng

    – Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt

    – Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

    Chế biến:

    – Trước tiên, luộc chín trứng cút.

    – Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.

    – Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5′ rồi bóc sạch vỏ.

    – Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn.

    – Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.

    – Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất!

    – Kho thịt trong khoảng 30′, đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Ngon Hết Ý
  • Cách Chế Biến Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Chỉ Dẫn Làm Gà Chọi Xào Lăn Món Nhậu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Cách Chế Biến Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Salad Rong Nho Cá Hồi Ngon Số 1
  • Mách Bạn Cách Làm Salad Rong Nho Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • 4 Cách Chế Biến Rau Mầm Siêu Bổ Dưỡng, Chữa Trị Bệnh
  • Rau Cải Mầm Đá Sa Pa
  • Rong nho biển có tác dụng tẩy độc cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao, Sử dụng rong nho như một loại rau xanh ,được dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Có nhiều cách chế biến rong nho như: gỏi rong nho tôm tươi, salad rong nho, nộm rong nho…

    Các món ăn ngon với rong nho biển và cách chế biến rong nho

    1. Bó xôi, đậu hũ xốt chua:

    – Nguyên liệu: 100g lá bó xôi non, 1 miếng đậu hũ non, 50g rong nho, 20g củ cải đỏ, 20g cà rốt, 10g hành boa-rô (tỏi tây), 1 thìa súp đường.

    Xốt chua: 4 thìa súp tương + 2 thìa súp chanh + 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường, khuấy đều

    – Thực hiên:

    Lá cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 5cm. Đậu hũ non trụng sơ, cắt miếng vừa ăn, để nguội. Rong nho rửa sạch, để ráo.

    Củ cải đó rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. hành boa – rô rửa sạch, chẻ sợi nhỏ. Tất cả cho vào tô ngâm khoảng 10 phút với 1 thìa súp đường, vớt ra để ráo nước.

    Cho cái bó xôi, củ cải, cà rốt, hành boa rô, rong nho vào tô, rưới xốt chua lên, trộn đều, để khoảng 5 phút.

    Bày rau củ trộn ra đĩa, cho đậu hũ non cắt miếng lên, có thể chấm thêm với nước tương pha tương cà.

    2. Gỏi rong nho tôm tươi :

    – Nguyên liệu:

    100g rong nho, 1 quả dưa leo (khoảng 100g), 20g càrốt sợi, 100g tôm sú (6 con), 50g chả lụa, ớt cắt sợi, 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh.

    – Chế biến và trình bày:

    Nước mắm trộn gỏi: Hoà tan nước mắm + đường + nước cốt chanh (chua hay ngọt tuỳ khẩu vị). Dưa leo bỏ hột cắt sợi, 20g càrốt, chả lụa cắt sợi. Tôm hấp chín bóc vỏ, chẻ đôi.

    Trộn rong nho + dưa leo + càrốt, xếp ra dĩa trên mặt xếp tôm và chả lụa, sau đó rưới nước mắm trộn gỏi. Rắc ớt sợi lên trên.

    Lưu ý: , khi trộn rong nho bạn nên nghiêng về vị chua ngọt vì rong nho đã có sẵn vị mặn. Khi trộn rong nho phải dùng ngay, nếu để lâu rong nho sẽ bị ra nước và món gỏi sẽ bị mặn

    Cách chế biến món ăn với rong nho khô:

    Rong nho khô sau khi ngâm nước thì giống như rong nho lúc tươi nên được dùng như một loại rau xanh ăn kèm với cơm hoặc ăn kèm với tôm mực nướng, hấp, thịt bò tái…

    Để món ăn được ngon hơn, người ta chấm rong nho khô với xì dầu, tương ớt, mù tạc, sốt mayonase hoặc nước mắm chanh tỏi ớt.

    Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, tuy nhiên thông thường mỗi người chỉ cần ăn khoảng 20gr rong nho khô một ngày là có đủ lượng các dưỡng chất cần thiết. Bởi vì trong trong nho khô có chứa các các dưỡng chất và các khoáng chất như iod, canxi, vitamin A. Vitamin C, Sắt, những dưỡng chất này cần thiết cho mọi lứa tuổi cũng như rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng chống được nhiều bệnh cho người sử dụng.

    Rong nho khô cũng có tác dụng chống lại sự căng thẳng và mệt mỏi. Nó còn giúp bạn chống lại bệnh tim vì trong rong nho khô có chứa một lượng axit folic và magie có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và cao huyết áp.

    Cách bảo quản rong nho khô:

    Rong nho khô các bạn có thể bảo quản trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà không hề làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có của nó.

    Các bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để đảm bảo giữ được độ ngon sản phẩm.

    • chúng tôi
    • chúng tôi
    • Địa chỉ:
    • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.
    • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, chúng tôi
    • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa
    • CN4: 27B Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
    • E-mail: [email protected]
    • Hotline: 0906.352.529
    • ==============================================
    • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất
    • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang
    • : https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
    • : https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
    • :https://www.youtube.com/rongnhotritin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Đơn Giản Lại Bổ Dưỡng
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Rau Chân Vịt Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chân Vịt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100