Các Cách Chế Biến Củ Dền

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Các Cách Chế Biến Củ Dền xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 18/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Các Cách Chế Biến Củ Dền để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.762 lượt xem.

Có 5 tin bài trong chủ đề【Các Cách Chế Biến Củ Dền】

【#1】3 Món Ngon Từ Củ Dền, Cách Chế Biến Củ Dền Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà

Dinh dưỡng có trong củ dền

Củ dền chứa nhiều loại vitamin, sắc tố, màu beta cyanin, chất sắt… có thể dùng trong chữa trị các bệnh thiếu máu, loét dạ dày, táo bón; dùng tăng cường hệ miễn dịch… Do đó, bên cạnh khoai môn, khoai mỡ, khoai từ, thì lấy củ dền làm nguyên liệu để chế biến một số món ăn nhằm kích thích tiêu hóa và bồi dưỡng cơ thể là một quá trình trải nghiệm lâu đời.

Trong các đám tiệc, cúng đất, chạp mả, cúng tất niên, ngày tết… món canh củ dền nấu với sườn non hay đuôi heo là món dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, trước cúng tổ tiên, ông bà, sau là họ hàng, con cháu thưởng thức.

Đặc biệt những ngày nắng nóng, canh củ dền là món rất đưa cơm. Chỉ cần húp một bát nước canh thanh ngọt, người ăn cảm thấy mọi nóng nực dường như tan biến. Trẻ con mới tập ăn dặm cũng thường được người lớn cho ăn canh củ dền vừa bổ dưỡng, lành tính mà dễ nuốt.

Cách chế biến củ dền thơm ngon

Không cần nhiều nguyên liệu chế biến, chỉ gồm một ít sườn heo, vài củ dền và các loại gia vị, món canh này đòi hỏi người nấu có sự khéo léo và nhiều kinh nghiệm ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Trước tiên nên chọn những củ dền còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên chọn củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

Củ dền vừa được đào về, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng theo chiều ngang bằng hai ngón tay, để ráo. Hành khô, hành lá, hạt tiêu đóng vai trò hết sức quan trọng tạo ra mùi vị trong bát canh.

Chọn loại sườn non có phần thịt nạc xen kẽ ít bông mỡ, cắt khúc ướp qua một ít gia vị. Phi hành với dầu cho thơm rồi trút sườn vào xào cho thấm, tiếp tục cho củ dền vào.

Canh được ninh với lượng nước thích hợp. Khi canh chín, nhanh tay cho ngò, một ít tiêu vào là có thể ăn được. Để đổi vị, bên cạnh nguyên liệu chính là củ dền, người ta có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây.

Các món ngon được từ củ dền đơn giản, dễ chế biến

Vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc xay ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt. Chắc không ai xa lạ với món súp này, nhiều loại rau củ kết hợp với xương hoặc thịt tạo ra vị ngọt thật đậm đà và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 400g sườn hoặc xương heo
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ dền đỏ
  • 4 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây to
  • 1/2 muỗng canh muối
  • Một ít tiêu xay
  • Nước mắm ngon
  • Hành ngò

Cách làm:

Bước 1: Sườn hoặc xương heo, cắt khúc vừa miệng, chần sơ qua nước sôi rửa sạch. Cà rốt, gọt vỏ, cắt khoanh. Củ dền đỏ, gọt vỏ, bổ tư hoặc 6 tùy củ to nhỏ. Khoai tây, gọt vỏ, bổ tư. Hành tây, lột vỏ, bổ tư, nướng sơ, hoặc làm chín 2 phút bằng lò vi sóng. Hành ngò, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Cho xương, hành tây, muối, tiêu, vào nồi với 4 tô nước. Nấu 8 phút nếu bằng nồi áp suất (tính từ lúc nắp nồi quay); 40 phút hoặc hơn cho đến khi thịt mềm, nếu nấu bằng nồi thường.

Bước 3: Sau đó cho củ dền, khoai tây, cà rốt vào, đậy nắp, tiếp tục hầm thêm 5 phút (bằng nồi áp suất), khoảng 10 phút bằng nồi thường, hoặc cho đến khi các loại củ mềm. Nêm nước mắm sao cho vừa miệng ăn trước khi múc ra tô, rắc hành ngò, xay tí xíu tiêu lên trên. Ăn nóng cùng cơm.

2. Cách nấu canh củ dền với thịt

Nguyên liệu:

  • 1 củ dền đỏ vừa ăn.
  • 200g thịt nạc xay
  • 2 bẹ cải thảo
  • Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín. Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi. Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

Bước 3: Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Nguyên liệu:

  • 1 củ dền đỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 100g sườn non
  • 1 tép tỏi, hành hương
  • Vài cọng hành lá
  • Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

Chế biến:

Bước 1: Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.

Bước 2: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương vào, đảo cho thơm và hơi vàng rồi cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng thì thêm sườn non, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.

Bước 3: Khi nước đã sôi thì cho củ dền, cà rốt vào, khi củ dền và cà rốt gần mềm thì bạn thêm khoai tây, nấu đến khi các loại củ chín đều thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc canh sườn nấu củ dền ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, dùng ngay.

Củ dền có nhiều Vitamin A, B1, B2, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời khác là bổ máu. Sự kết hợp giữa củ dền và các loại củ khác với sườn non sẽ là món canh thật bổ dưỡng mà bạn cần nấu để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mệt mỏi.


【#2】Bỏ Túi 5 Cách Chế Biến Củ Dền Thành Món Ngon Đãi Gia Đình

Từ lâu củ dền đã nổi tiếng là một nguyên liệu nấu ăn dồi dào dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe như chống ung thư, cải thiện gan, bài trừ độc tố…Mặc dù là nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người còn chưa biết cách chế biến món ăn ngon từ củ dền như thế nào. Nếu bạn đang lo lắng hôm nay nên nấu món ăn gì cho bữa cơm gia đình ấm cúng thì hãy bỏ túi 5 cách chế biến củ dền cực kỳ đơn giản mà dễ đưa cơm sau đây.

Cách chế biến củ dền thành món ăn thanh mát, giải nhiệt

1. Salad củ dền

Nguyên liệu

Cách làm:

Bước 2: Bạn hòa một chút giấm cùng với các gia vị sau: đường, mù tạt, hạt nêm, tỏi băm và dầu ô liu. Khuấy đều cho các nguyên liệu này tan hết vào nhau. Sau đó cho cà rốt, củ dền vào một bát tô đã chuẩn bị trước đó.

Lúc này, bạn rưới hỗn hợp nước sốt lên món ăn rồi trộn đều, thêm tôm và xóc liên tục trong 3 phút để các nguyên liệu được thấm nhuần gia vị. Sau cùng là thêm cà chua bi chín mọng vào bát tô.

2. Canh củ dền nấu sườn non

Nguyên liệu

  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ dền đỏ
  • 100g sườn non
  • 1 củ khoai tây
  • 1 tép tỏi, hành lá, hành củ
  • Gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm…

Cách chế biến củ dền nấu sườn như sau:

Bước 2: Tiếp theo, bắc một nồi nóng trên bếp, thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành củ đã cắt nhỏ vào. Đợi đến khi hành thơm nức mũi thì bạn cho tiếp tỏi vào, khi tỏi gần vàng hãy đổ sườn non vào, đảo đều cho thịt săn lại rồi trút lượng nước dùng vừa đủ, vặn lửa to đun nồi sôi.

3. Cách nấu cháo củ dền

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Củ dền (1 củ)
  • Thịt bò ( 100 gram)
  • Gạo ( 400 gram)
  • Gia vị như: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ô liu.

Cách chế biến như sau:

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta tiến hành vo sạch gạo với nước chừng 2-3 lần rồi trút hết gạo vào nồi nấu cháo. Để món cháo được ngọt và ngon hơn thì không thể nguyên liệu thiếu xương heo rồi. Bạn ninh xương heo thật nhừ để lấy hết nước ngọt, dùng cho nấu cháo.

Rửa sạch thịt bò và thái thành các lát mỏng. Bạn cho thịt bò vào một chảo dầu đã phi sẵn tỏi rồi thêm gia vị hạt nêm, xào sơ qua thịt bò rồi đem xay nhuyễn.

Đối với củ dền, cách sơ chế cũng đơn giản thôi, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho củ dền vào nồi nước luộc đến khi củ đã chín thì vớt ra, đổ vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước 2. Cách chế biến

Khi cháo đã chín, từng hạt gạo đều nở bung thì bạn cho củ dền cùng thịt bò đã sơ chế ở bước trên vào nồi. Đậy nắp và tiếp tục đun trong 2-3 phút, sau đó cho 5 ml dầu ô liu và 1 thìa nước mắm vào, dùng muôi khuấy đều hỗn hợp rồi tắt bếp.

Bước 3. Thưởng thức

4. Cách làm sinh tố củ dền

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm sinh tố củ dền như sau:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Gọt sạch vỏ củ dền rồi thái thành từng miếng nhỏ thôi. Tiếp đến, bạn gọt bỏ vỏ gừng, đập dập. Rửa sạch cải bó xôi, cuối cùng là gọt vỏ xoài rồi cắt lấy phần thịt.

Bước 2. Công đoạn chế biến nguyên liệu.

Bạn cho tất cả các nguyên liệu sau vào máy xay sinh tố: gừng, củ dền, xoài, cải bó xôi, táo đỏ rồi xay nhuyễn hỗn hợp này. Dùng dây lọc hỗn hợp để lấy nước.

Bước 3. Thưởng thức.

Sinh tố củ dền vô cùng tốt cho sức khỏe như cung cấp năng lượng cho cơ thể, tăng cường miễn dịch, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng…vì thế bạn có thể làm sinh tố củ dền và dùng vào bữa sáng.

Nước sinh tố củ dền rất tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường năng lượng cho cơ thể, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết… nên bạn có thể chế biến nước sinh tố củ dền vào buổi sáng để dùng.

5. Nước ép củ dền

Sau mỗi bữa ăn chính khi đã nạp đủ cho cơ thể các nguồn năng lượng cần thiết, bạn có thể uống một cốc nước ép củ dền vào cuối bữa ăn của mình. Ly nước ép này rất tốt, giúp làm đẹp da, giảm cân, không những vậy còn tốt cho huyết áp nữa đấy.

Nguyên liệu

Chế biến như sau:

Bật mí đến bạn một cách chế biến củ dền nữa cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần gọt vỏ củ dền, trường hợp củ được trồng hướng hữu cơ thì có thể rửa sạch và giữ nguyên vỏ, thái miếng sao cho vừa với máy ép. Gọt vỏ cà rốt, cắt thành thanh dài, cam vắt lấy nước. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào máy ép, xay lấy nước uống, thêm vài miếng đá vào để dùng ngon hơn.

Địa chỉ mua củ dền tươi ngon, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua củ dền hay các loại rau củ quả giá sỉ khác như khoai tây bi, cà chua, rau dền, bông bí, bông điên điển, cam, nho, cherry, táo…thì bài viết này xin giới thiệu tới bạn một đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm đảm bảo an toàn, được nhiều đối tác tin cậy. Đó là Thực Phẩm Đồng Xanh.

Các sản phẩm của công ty này đã được chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chỉ bán sỉ số lượng lớn nên bạn không cần lo lắng về vấn đề sản phẩm cũ, hỏng, thối. Các loại rau củ quả đa dạng luôn đạt độ tươi ngon, chất lượng nhất. Hãy liên hệ tới Hotline: 0936.68.52.68 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất. Chúng tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác của quý khách trong một tương lai không xa.


【#3】8 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thành Các Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé

Cách 1 – Ăn trực tiếp hoặc rang, nướng

Quả óc chó có có màu vàng nâu, cứng, khô nên cách ăn là dùng dụng cụ chuyên dụng tách vỏ như: chày, kìm, dao hoặc những vật nhọn để lấy phần thân hạt bên trong.

Thông thường, quả óc chó nên ăn liền, không nên chế biến chín vì khi bị nấu chín, quả óc chó sẽ bị mất đi một phần dinh dưỡng quan trọng.

Nếu cảm thấy béo và ngán quá, mọi người có thể rang hoặc nướng quả óc chó bằng lò vi sóng. Cách chế biến này làm cho hạt óc chó trở nên thơm ngon hơn đồng thời vẫn giữ nguyên vị ban đầu của nó.

Có thể nói, cháo là một món ăn ưa dùng để cung cấp dinh dưỡng cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ trong quá trình ăn dặm. Cháo dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị đặc sắc, song bạn đã từng thưởng thức “cháo hạt óc chó” chưa?

Quả óc chó có kết cấu là loại hạt dễ dàng xay nhuyễn nên sẽ không bị tác động hay biến đổi chất trong lúc chế biến hoặc nấu nhừ. Cháo óc chó không chỉ tạo ra giá trị dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng tăng cường trí não.

Cách nấu cháo với quả óc chó cho bé: Cháo óc chó gạo lứt cá ngừ

– 100gr gạo lứt ngâm nở mềm

– 5 hạt óc chó tách vỏ

– 1 muỗng canh dầu gấc hoặc dầu oliu

– 200gr cá ngừ chỉ lấy phần thân

Ninh nhừ quả óc chó nguyên hạt với gạo lứt cho đến khi chín mềm.

Sau đó cho hỗn hợp vào xay nhuyễn với 1 muỗng canh dầu oliu cho đến khi đạt độ nhuyễn nhất định.

Luộc cá ngừ tới độ vừa phải, tiếp theo xé nhỏ thành xớ cho vào cháo để ăn kèm hoặc xay nhuyễn hơn cùng với gạo lức nếu bé đang ăn dặm.

Như vậy là chúng ta đã biết được cách để nấu cháo gạo lứt cá ngừ với quả óc chó cho bé thật ngon.

Cách nấu cháo với quả óc chó cho bé: Cháo óc chó với hạt sen

Cách chế biến:

Ngâm gạo và hạt sen đến khi nở mềm (khoảng 1-2 tiếng).

Sau đó, nấu chín nhừ cùng với 3 quả óc chó đã tách hạt.

Tiếp theo, cho tất cả vào cối xay với 1 muỗng dầu mè cho đến khi đạt độ nhuyễn vừa ý.

Ngoài ra, có một cách nhỏ là lúc nấu cháo hạt sen với quả óc chó cho bé xong, bạn có thể thêm một chút mật ong vào cháo để tạo vị ngọt thanh, kích thích vị giác của bé hơn.

Cách nấu cháo với quả óc chó cho bé: Cháo óc chó với yến mạch

Yến mạch là một trong những hạt dinh dưỡng có nhiều dinh dưỡng, bổ sung chất đầy đủ cho bé. Sự kết hợp giữa yến mạch và quả óc chó càng làm cho món ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

Cách chế biến:

Ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân bằng nước hơi ấm khoảng 30 phút, hạnh nhân cần tách lớp màng vỏ lụa đi.

Cắt nhỏ hạt óc chó và hạt hạnh nhân rồi xay nhuyễn.

Sau đó, đun sôi yến mạch rồi cho hạt óc chó và hạnh nhân vào nấu cùng.

Để lửa vừa phải, khoảng 4-5 phút là chín. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho thêm các loại thịt, cá, rau, củ để cho món ăn thêm hấp dẫn và nhiều màu sắc.

Lưu ý khi nấu cháo óc chó cho bé ăn dặm:

Nếu thấy trẻ tăng đều đặn 150g – 200g mỗi tuần thì đó chưa phải là lúc trẻ ăn dặm do sữa mẹ vẫn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng. Nhưng nếu không đạt mức tăng trưởng ấy, phụ huynh phải cho bé ăn dặm.

Tuy nhiên, trước khi ăn, bạn nên tập cho bé uống nước canh, nước cháo, nước hoa quả. Trẻ từ 6 tháng trở lên là có thể nấu cháo óc chó cho bé ăn dặm. Ngoài ra, chế độ ăn phải tăng dần dần để cơ thể bé kịp thích nghi và hấp thụ.

Cách làm sữa quả óc chó cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Sau khi đã ngâm và làm sạch hạt óc chó, các chị em hãy cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 đến 1,2 lít nước sôi để nguội rồi xay nhuyễn.

Tiếp theo lọc bã óc chó ra, sau đó bắc lên bếp đun lửa vừa phải từ 7-10 phút, thêm đường phèn và vani vào sữa để tạo vị ngọt thanh và hương thơm dịu nhẹ. Thế là bạn đã hoàn thành món sữa óc chó rồi!

Để làm được món quả óc chó sên đường, bạn chỉ cần cho đường vào nước rồi đun lên, vừa đun vừa khuấy đều. Cho đến khi nước sôi thì bỏ hạt óc chó vào, đảo đều tay đến khi đường keo lại. Món này thích hợp với những người hảo ngọt hoặc đang muốn tăng cân.

Cách 5 – Làm Salad gà cùng với táo và quả óc chó

Sau khi luộc gà, xé nhỏ chúng ra rồi cho trộn chung với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ. Đây là món salad với hương vị nổi trội của táo và vị béo của quả óc chó, hứa hẹn sẽ tạo cho bạn cảm giác thú vị và mới mẻ.

Cách 6 – Gà tẩm hạt óc chó chiên giòn

Thịt gà sau khi được tẩm bột và chiên giòn thì xào chung với nấm và hạt óc chó đã nướng. Sau đó, cho thêm một ít loại rau củ như ớt xanh, thơm, cà rồi nêm sao cho vừa miệng. Thế là chỉ cần những bước đơn giản, bạn đã có ngay món gà tẩm hạt óc chó chiên giòn thơm ngon và mới lạ cho gia đình của mình.

Cách 7 – Tôm sốt chua ngọt với quả óc chó

Món tôm sốt mật ong với hạt óc chó có vị chua ngọt dễ ăn lại thơm bùi, béo ngậy có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách. Đồng thời đây cũng là món ngon và hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn.

Sự kết hợp giữa hạt óc chó và yến mạch làm nên món bánh yến mạch không chỉ độc đáo mà rất bổ dưỡng, thích hợp cho những người muốn giảm cân, cơ thể mệt mỏi, phù hợp với những chuyến đi picnic cuối tuần.

Cách chế biến:

Bước 1: Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút cho mềm và nở. Sau đó cho bột mì, men nở, đường, muối, sữa vào chung rồi trộn đều lên.

Bước 2: Đun nóng 60g bơ tan chảy trong chảo nhưng không để sôi rồi đổ hỗn hợp trên vào.

Bước 3: Rửa sạch 2 quả táo, gọt vỏ, cắt thành từng sợi. Băm nhỏ hạt óc chó, sau đó trộn 2 loại này vào hỗn hợp ở bước trên cho đều.

Bước 4: Đeo găng tay, nặn thành bánh tròn vừa miệng ăn.

Bước 5: Cho 30g bơ còn lại vào chảo, đun cho nóng chảy và cho bánh vừa nặn vào chiên. Trở nhẹ nhàng cho 2 mặt đều chín vàng.

Bước 6: Cho bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.

Thông tin được tổng hợp bởi: Nutgarden


【#4】Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Làm Đen Tóc

Đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày

Giao hàng & Thanh toán tận nơi toàn quốc

SÁNG nhận CHIỀU giao (Áp dụng Tp HCM)

Cam kết Săn Hàng Chính Hãng 100% – Hoàn tiền 300% nếu hàng giả, kém chất lượng, …

– Giúp làm đen tóc, loại bỏ tóc bạc, cho làn da trắng hồng, khỏe mạnh.

– Sản phẩm còn giúp bổ thận, mát gan, dưỡng huyết, giảm mỡ máu, bù nước, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ, đào thải độc tố trong cơ thể.

– Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được chiết xuất từ 100% các dược liệu quý hiếm trong tự nhiên như: Hà thủ ô, đậu đen, nấm ngọc cẩu, nghệ đỏ, mật ong nguyên chất.

Đã Mua: 95480

Giá bán: 980000 980000 980.000₫

+ Miễn Phí vận chuyển toàn quốc

HÀ THỦ Ô ĐỎ PHẠM GIA – TRỊ TÓC BẠC HIỆU QUẢ

Cha ông ta đã nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Góc ở đây ý chỉ cái duyên, cái nết của một người con gái truyền thống. Người phụ nữ thời xưa luôn lấy “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” để làm thước đo cho phẩm giá của mình. Trong đó, mái tóc được xem như là một tiêu chí trong thang đánh giá ấy. Một mái tóc đen láy, dày, dài, mềm mượt, óng ả là niềm ao ước của bao cô gái.

Đó không chỉ là mơ ước của các cô gái thời xưa mà thời nay tiêu chí về một mái tóc đẹp cũng rất quan trọng và được chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, có nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn xơ rối, gãy rụng, bạc sớm như môi trường sống quá ô nhiễm, công việc quá căng thẳng stress, hay do yếu tố di truyền. Tóc bạc khiến cho bạn cảm thấy như già đi chục tuổi:

  • Rõ ràng mình mới vừa chớm 30 mà đi cùng chồng cứ như là hai cô cháu vậy?
  • Chắc chắn mình vừa bước sang tuổi 32 mà sao cô bé kia lại gọi mình là ông?
  • Khi đứng nói chuyện hay trao đổi công việc với một ai đấy, bạn luôn có cảm giác như họ đang thi thoảng lại liếc nhìn vào mái tóc muối tiêu của mình vậy, mặc dù thực tế không phải.
  • Tóc bạc khiến cho bạn cảm thấy tự tin và mất thẩm mỹ, vì thế bạn thường nhờ ai đó nhổ bớt đi hoặc bạn nhuộm một phần tóc bạc ấy. Việc nhổ tóc khiến bạn đau đớn. Còn việc nhuộm tóc rất bất tiện, không phải khi nào bạn cũng có thể kiểm soát được tóc bạc, lại tốn kém và không tốt cho sức khỏe.

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia – Đen Tóc Đỏ Da, Không Lo Bạc Sớm

Bạc tóc sớm và nguyên nhân?

Bạc tóc sớm, rụng tóc và mệt mỏi là một trong những dấu hiệu của quá trình lão hóa cơ thể sớm.

Những nguyên nhân lão hóa sớm xảy ra khiến tóc bạc sớm:

  • Y học hiện đại chỉ ra, nội tiết tố trong cơ thể chúng ta thường có chiều hướng thay đổi giảm dần theo tuổi tác. Khi bước vào tuổi ngoài bốn mươi mỗi năm lượng nội tiết tố sẽ suy giảm khoảng 1%. Đến khoảng 70 tuổi chúng ta mất đi một nửa lượng nội tiết tố so với khi chúng ta đang độ tuổi 30
  • Nồng độ testosterone hay estrogen giảm đi dẫn tới khối lượng bắp thịt hao hụt, các chất béo trong cơ thể phát triển, mật độ xương loãng dần, hiện tượng xương giòn, dễ gãy có thể xảy ra cùng các biểu hiện người mệt mỏi, tóc bạc nhanh, năng lực tình dục suy giảm và thiếu động lực sống
  • Do thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng, môi trường sống và các yếu tố di truyền mà tốc độ suy giảm nội tiết tố, tốc độ lão hoá của mỗi người có sự khác nhau nhất định. Điều này giải thích tại sao có hiện tượng người này có biểu hiện già đi rất nhanh trong khi người kia giữ lại được vẻ xuân sắc vượt thời gian

Bạc tóc sớm khiến chúng ta mất đi sự tự tin vốn có

Ảnh hưởng của việc bạc tóc sớm?

Việc bạc tóc sớm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây cho người bạc tóc mất đi sự tự tin vốn có, mất đi thẩm mỹ, sự trẻ trung năng động khiến cho bạn cảm thấy như mình đang già đi cả chục tuổi vậy. Già cỗi cơ thể không đáng ngại bằng việc già cỗi trong tâm hồn. Khi bạn thiếu tự tin về mái tóc, về tuổi tác của mình khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc, trong cuộc sống, trong tình cảm. Cho nên, việc bạc tóc sớm tuy không gây hại ở trước mắt, nhưng về lâu về dài chính rất nguy hiểm cho các mối quan hệ của bạn.

Bạc tóc sớm gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội của bạn

Việc nhuộm tóc bạc rất nguy hiểm.

  • Một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ khảo sát trên 54 loại thuốc nhuộm vĩnh viễn cho thấy các loại thuốc nhuộm này có nồng độ O – toluidine (hợp chất hữu cơ gây ung thư) lên đến 100 lần, trong đó, thuốc nhuộm màu đen chứa nồng độ này cao đến 500 lần.
  • Trong số những người mắc ung thư bàng quang vì nhuộm tóc, trường hợp nhiễm bệnh do nhuộm tóc đen phổ biến hơn so với các màu tóc khác. Các chuyên gia cho rằng những người tóc bạc nhuộm đen có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn vì thời gian tái “đổi ngói” ngắn hơn. Qua nhiều lần nhuộm lại, các hóa chất xâm nhập và tích tụ trong cơ thể dẫn đến mắc bệnh.

Sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia bạn sẽ không phải nhuộm tóc thường xuyên nữa

Lịch sử ra đời và bài thuốc chữa bệnh của cây Hà Thủ Ô đỏ:

  • Trong cuốn sách y dược kinh điển “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Chân (Trung Quốc) – nói về lịch sử cây Hà thủ ô đỏ như sau: “Ông Hà Thủ Ô người ở Huyện Nam Hà thuộc Thuận Châu, có tổ là Năng Tự. Năng Tự vốn có tên là Điền Nhi, khi sinh ra yếu ớt. Đến 58 tuổi Điền Nhi vẫn không có con. Một hôm uống rượu say, nằm ở dưới sườn núi bỗng thấy hai gốc cây leo cách xa nhau đến 3 thước vậy mà cành lá vẫn quấn lấy nhau, Điền Nhi lấy làm lạ, đem hỏi một người già, và được khuyên nên đem sắc uống. Điền Nhi liền đem tán bột, mỗi lần uống 1 đồng cân (4g), uống luôn 7 ngày đã nảy ra ý tưởng tình dục, liền uống luôn vài tháng, thời mạnh khoẻ như người thường. Nên uống mãi, dần dần tăng lên 2 đồng cân (8g). Uống suốt một năm, các bệnh tật đều khỏi, tóc đang trắng hóa đen, vẻ mặt trẻ lại”.
  • Đây là tiền đề cho việc sử dụng Hà Thủ Ô đỏ để bào chế các phương thức chữa bệnh bạc tóc sớm, tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe sau này!

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có tác dụng điều trị bạc tóc, tăng cường sinh lý, bổi bổ sức khỏe

Thông tin về sản phẩm Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia và đơn vị sản xuất:

  • Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được sản xuất theo công thức gia truyền lâu năm bởi Công Ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà đối tác trong việc nghiên cứu, ứng dụng và tuyên truyền sử dụng các sản phẩm Y Học Cổ Truyền của Bệnh Viện Đa Khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội.
  • Giám Đốc Bệnh Viện Trần Quốc Hùng đã khẳng định sự hợp tác này.

Những ưu điểm của Hà Thủ Ô Phạm Gia:

  • Lấy lại sự tự tin trong giao tiếp, không còn cảm giác người khác cứ nhìn chằm chằm vào mái tóc của mình.
  • Tự tin hơn khi hỏi người khác “bạn đoán xem mình bao nhiêu tuổi”.
  • Mái tóc bạn sẽ bóng hơn, dày hơn, giảm gãy rụng rõ rệt.
  • Da dẻ hồng hào hơn mà không cần đi Spa quá nhiều.
  • Kéo dài tuổi thọ, sống lâu hơn với con cháu, về già ít đau ốm hơn.
  • Tránh được những nguy cơ có hại cho sức khỏe do nhuộm tóc gây ra.
  • Tiết kiệm được thời gian do phải đi nhuộm tóc, tiết kiệm luôn cả tiền nhuộm tóc.
  • Ăn ngon, ngủ ngon, thể lực và tinh thần luôn trong trạng thái sung mãn. Công việc thuận lợi hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn.
  • Bạn sẽ ít bị ốm vặt hơn do Hà Thủ Ô giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức chịu lạnh của cơ thể.

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có nhiều ưu điểm và rất tốt cho sức khỏe

Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có công dụng như sau:

  • Hỗ trợ điều trị tóc bạc, làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể.
  • Kích thích tiêu hóa, tăng cường thải độc, nhuận tràng.
  • Bền tinh khí, khỏe gân cốt, bồi bổ cơ thể, tăng tuổi thọ.
  • Tăng cường sinh lý nam nữ bền vững.
  • Hỗ trợ điều trị tốt cho các trường hợp mạch máu xơ cứng, cao huyết áp, bị cảm bán thân bất toại.

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có rất nhiều công dụng cho cơ thể

THÀNH PHẦN CỦA HÀ THỦ Ô ĐỎ PHẠM GIA

  • Chiết xuất hà thủ ô đỏ………………………… 200mg
  • Bột đậu đen……………………………………. 50mg
  • Mật ong nguyên chất…………………………. 20mg
  • Chiết xuất nghệ đỏ……………………………. 20mg
  • Chiết xuất nấm ngọc cẩu…………………….. 50mg

Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được chiết xuất từ 100% thành phần có trong tự nhiên

Công dụng cụ thể của từng thành phần:

Mật ​ong rừng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Người ta ước tính có hơn 300 vi chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong mật ong giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất kích thích tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Thường tóc bạc sớm cũng là do cơ thể thiếu máu, thiếu dinh dưỡng tạo nên sắc tố cho màu tóc.

Mật ong nguyên chất có tác dụng tăng cường trao đổi chất và miễn dịch

Trong Đông Y đậu đen còn gọi là ô đậu, hương xị hay hắc đại đậu. Nó có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết thận, bồi bổ cơ thể. Đông Y hay sử dụng đậu đen trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị thận yếu, tóc bạc sớm, bổ huyết cho các sản phụ, giảm triệu chứng hoa mắt, nhức đầu, chữa tóc rụng.

Đậu đen có tác dụng mát gan, thải độc, bổ huyết, điều trị tóc bạc sớm

Hiện nay Hà Thủ Ô Đỏ là loại thuốc bổ trong Đông Y có tác dụng làm đen râu tóc, ích huyết, sinh huyết dịch, khỏe gân cốt, bổ tim, bền tinh khí, kích thích tiêu hóa, trị thần kinh suy nhược…

Hà thủ ô có tác dụng đen tóc, đỏ da, ích huyết kích thích tiêu hóa, trị suy nhược thần kinh…

Sản phẩm này sử dụng tinh bột nghệ đỏ thay vì tinh bột nghệ vàng. Theo các chuyên gia, tinh bột nghệ đỏ có hàm lượng curcumin cao hơn hẳn.

Theo nghiên cứu của viện Y học cổ truyền tinh bột nghệ đỏ có tác dụng giải độc cơ thể (giảm bớt gánh nặng cho gan và hệ bài tiết), bổ máu.

Tinh bột nghệ đỏ có tác dụng giải độc cơ thể, mát gan, bổ huyết

Trong Đông Y nấm ngọc cẩu thường xuất hiện trong các bài thuốc tăng cường sinh lý nam lẫn nữ. Mọi người thường hay sử dụng loại nấm này để ngâm rượu. Nhìn chung nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ máu, bổ thận chữa nhức mỏi tay chân, di tinh, liệt dương…

Nấm Ngọc cẩu có tác dụng bổ máu, tăng cường sinh lý nam nữ, bổ thận, chữa nhức tay mỏi chân, điều trị rối loạn cương dương, liệt dương…

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ LIỀU DÙNG:

  • Mỗi hộp Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia tiêu chuẩn nặng 554g (khoảng 1.200 viên), dùng trong 1.5 đến 2 tháng.

  • Mỗi ngày bạn sử dụng 02 lần sau ăn, mỗi lần 10 đến 15 viên, cách tốt nhất là bạn nên nhai thay vì uống để tăng khả năng hấp thụ sản phẩm.

  • Đông y chữa bệnh từ gốc, bạn cần kiên trì sử dụng trong ít nhất 3 tháng trở lên để sản phẩm phát huy tác dụng.

  • Bạn sẽ cảm nhận ngay được sự cải thiện sức khỏe sau khi sử dụng hộp đầu tiên.

  • Từ hộp thứ 2 trở đi thì bạn sẽ thấy chân tóc mọc ra có màu đen hoặc đỡ trắng hơn (tùy thuộc khả năng hấp thụ của từng người).

  • Liệu trình 3 – 5 hộp giúp bạn có mái tóc đen, bóng mượt và làn da mịn màng.

  • Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên hầu như không có tác dụng phụ.

Một số phản hồi của khách hàng trước và sau khi dùng sản phẩm Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia

  • Tên sản phẩm: Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia
  • Số XNCB: 38762/2017/ATTP- XNCB
  • Thương nhân chịu trách nhiệm: Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà
  • Sản xuất bởi: Công ty TNHH VN Pharco
  • Hạn sử dụng: In trên bao bì sản phẩm
  • Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của Mặt trời và để xa tầm tay của trẻ em.
  • Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Đặt hàng nhanh


【#5】Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô

Đông Trùng Hạ Thảo chứa nhiều hoạt chất quan trọng Cordycepin, Adenosine, và nhiều loại axit amin tốt cho sức khoẻ. Giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ và điều trị ung thư, các bệnh về tim mạch, gan thận, phổi, tăng cường sinh lý, chống lão hoá và làm đẹp da…Có 2 dạng chính là đông trùng hạ thảo khô và đông trùng hạ thảo tươi. Bài này xin giới thiệu quý khách cách chế biến và sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo khô.

Đông trùng hạ thảo sấy khô là dạng đông trùng tươi sau thi thu hoạch sẽ được sấy theo công nghệ đặc biệt -30 độ C để giữ nguyên cơ chất và, hình dáng và màu sắc. Sản phẩm khô có giá trị cao hơn bởi tiện sử dụng và thời gian bảo quản lâu hơn

Những lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

– Khi chế biến xong nên dùng ngay.

– Bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo khô: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Hạn sử dụng 24 tháng, mở ra dùng cần bảo quản ngăn mát tủ lạnh thời gian 5 tháng.

– Nguyên liệu: 10g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 01lít mật ong nguyên chất.

– Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong mật ong nguyên chất khoảng 10 ngày, sau khoảng thời gian trên có thể dùng mỗi ngày từ 20 – 30ml trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng.

– Công dụng: Chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

– Nguyên liệu: 25g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 10 lít rượu trắng ( có thể thêm 1 kg đế đông trùng hạ thảo )

– Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong rượu đã được xử lý andehit, nồng độ 30-40 tuỳ tửu lượng mỗi người. Nếu rượu mới nấu thì ngâm tầm 1 năm để khử hết andehit còn rượu đã để lâu rồi thì ngâm trong vòng 1 tháng có thể bỏ ra uống. Mỗi ngày có thể dùng từ 2- 3 chén, tốt nhất dùng bữa tối.

– Công dụng: Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý nam – nữ, giúp ngủ ngon giấc…

– Nguyên liệu: 05g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 01 con gà mái nặng khoảng 1kg, 30g Gừng tươi, 02 lít nước, 01 ly rượu vang và gia vị (tiêu, muối) vừa đủ.

– Phương pháp: Gà được làm sạch, không sử dụng nội tạng. Cho các nguyên liệu vào nồi và đun lửa nhỏ trong khoảng 02 giờ.

– Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, chuyên trị thiếu máu, liệt dương, xuất tinh ngoài về đêm, đau thắt lưng và đầu gối, phụ nữ tắt kinh nguyệt, ho và ra mồ hôi trộm. Chống lão hóa, làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe cho người già.

– Nguyên liệu: 05g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 01 con Baba, Đại Táo 10 quả, Hành hoa, Gừng tươi, Tỏi và các gia vị vừa đủ.

– Phương pháp:

Baba làm sạch, bỏ đầu, chặt làm 4 miếng. Cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 04 chân, bóc bỏ mỡ chân, rửa sạch;

Đại Táo bỏ hột, Hành cắt đoạn, Gừng thái lát, Tỏi đập dập;

Cho các nguyên liệu vào bát cùng với Đông Trùng Hạ Thảo, ướp gia vị rồi hấp cách thủy trong khoảng 02 giờ. Sau đó ăn ngay.

– Công dụng: Dùng tốt cho các bệnh nhân bị ung thư, ích phế, bổ thận.

– Nguyên liệu: 0.3 – 0.5g Đông Trùng Hạ Thảo khô tương đương 7 -10 sợi

– Phương pháp: Ngâm Đông Trùng Hạ Thảo trong tách nước nóng (loại nhỏ), chờ khoảng 05 phút sau rồi uống và ăn hết cả xác.

– Công dụng: Nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, ích phế, bổ thận. Chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường lưu thông máu. Ngăn ngừa ung thư và hiếm muộn.

– Nguyên liệu: 03g Đông Trùng Hạ Thảo khô, 01 Tổ Yến 12g, đường phèn, nước vừa đủ 01 bát (150ml)

– Phương pháp: Ngâm Tổ Yến trong nước khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cho Tổ Yến, đường phèn và nước vô thố; Chưng cách thủy khoảng 15 phút, cho Đông Trùng Hạ Thảo vào chưng thêm 05 phút trước khi ăn.

– Công dụng: Cung cấp dưỡng chất từ Tổ Yến và Đông Trùng Hạ Thảo giúp bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa tế bào, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ ổn định tim mạch huyết áp. Chống suy nhược cơ thể, tăng cường sinh lực và làm đẹp da.


Bạn đang xem chủ đề Các Cách Chế Biến Củ Dền trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!