Các Cách Chế Biến Bí Đỏ

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Các Cách Chế Biến Bí Đỏ xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 22/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Các Cách Chế Biến Bí Đỏ để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 23.265 lượt xem.

Có 174 tin bài trong chủ đề【Các Cách Chế Biến Bí Đỏ】

【#1】Cách Chế Biến Thực Đơn Giảm Cân Bằng Yến Mạch Cho Mẹ Sau Sinh

Cập nhật ngày: 29/05/2020

Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh từ chuyên gia

Cách chế biến yến mạch giảm cân cho mẹ sau sinh được nhiều chị em tìm kiếm do độ hot của yến mạch trong làm đẹp với mẹ sau sinh. Những nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng, yến mạch vừa có thể làm tăng lipid máu rất hiệu quả, vừa có thể ức chế quá trình sản sinh và hấp thu cholesterol của cơ thể chúng ta. Vì vậy, yến mạch rất hiệu quả trong việc giảm tích mỡ thừa.

Ngoài ra, việc ăn yến mạch còn tạo ra cảm giác nhanh no, giảm thiểu được cảm giác thèm ăn của cơ thể. Đồng thời, lượng dinh dưỡng dồi dào trong yến mạch vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, không gây tác động xấu tới sức khoẻ của các chị em.

Vì vậy, yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng mà chị em sau sinh hoàn toàn có thể sử dụng để giảm cân kết hợp với kinh nghiệm giảm cân bằng bột yến mạch webtretho mà không cần lo lắng ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

– Yến mạch làm giảm cholesterol trong cơ thể và nhờ đó phòng ngừa bệnh tim mạch.

– Yến mạch có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Do vậy với những mẹ mắc chứng tiểu đường hay có lượng đường huyết cao dùng thực đơn giảm cân bằng yến mạch sau sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe.

– Yến mạch có thể ngăn ngừa táo bón nhờ các chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ trong yến mạch giúp tăng cường nhu động ruột từ đó giảm các nguy cơ bị táo bóng.

– Yến mạch chứa hàm lượng lớn axit linoleic, tốt cho những ai tăng cân nhanh bị gan nhiễm mỡ, tiểu đường, phù nề hay táo bón.

– Trong yến mạch có rất ít calo nhưng lại chứa một nguồn dinh dưỡng khổng lồ. Nhờ đó yến mạch có khả năng giảm cảm giác thèm ăn, thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh nên kết hợp hài hòa thực đơn như thế nào? Phụ nữ sau khi sinh đều có mong muốn giảm cân nhanh chóng nhất nên có thể áp dụng cách giảm cân nhanh nhất bằng yến mạch. Tuy nhiên, sau thời gian sinh nở, sức khoẻ của chị em chưa thực sự hồi phục, cần được bồi bổ để có sữa chăm sóc cho em bé.

Có rất nhiều thực đơn giảm cân nhanh sau sinh bằng yến mạch khác nhau, tuy nhiên thực đơn giảm cân cho mẹ sau sinh bằng yến mạch được các chuyên gia khuyên dùng như sau:

Một bữa sáng với yến mạch sẽ giúp các mẹ sau sinh hấp thu lượng chất xơ tốt nhất. Kết hợp cùng sữa ít béo hay nước ép hoa quả, không chỉ giúp nhuận tràng tốt mà còn đem lại nguồn năng lượng lành mạnh cho ngày dài hoạt động nhờ tác dụng no lâu. Buổi trưa, mẹ có thể ăn cháo yến mạch và các món ăn khác để đảm bảo đủ chất, miễn giảm bớt lượng ăn phù hợp. Bữa tối, ngoài yến mạch có thể ăn thêm nhiều rau, quả.

Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh sẽ nhanh chóng giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn. Theo lời khuyên từ chuyên gia, yến mạch nấu cháo ăn thay cơm là cách giảm cân hiệu quả nhất cho phụ nữ sau sinh. Công thức để nấu cháo yến mạch cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân cho mẹ bầu sau sinh gồm có: 100 gr yến mạch, 500 ml nước hoặc sữa tươi không đường.

Các bước chế biến món ăn giảm cân đúng cách bằng cháo yến mạch ngon miệng cho phụ nữ sau sinh:

Bước 1: Lấy yến mạch cho vào nồi cùng với nước hoặc sữa tươi không đường được chuẩn bị ở trên và đun sôi khoảng 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Trút cháo yến mạch đã chín ra bát và để nguội bớt là có thể thưởng thức rồi.

Giảm cân bằng yến mạch tươi cho mẹ sau sinh cần nắm được những lưu ý nào? Để sớm đạt được cân nặng mong muốn, chị em cần áp dụng nghiêm ngặt theo thực đơn khoa học được chuyên gia khuyên dùng ở trên. Đồng thời, có một số vấn đề sau trong việc chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh mà chị em nên chú ý.

Giảm cân sau sinh bằng cháo yến mạch, khi nấu cháo yến mạch, chị em nên chọn yến mạch dạng cán, không nên chọn yến mạch ở dạng bột xay nhuyễn. Lý giải cho lời khuyên này, các chuyên gia cho rằng việc nấu cháo yến mạch dạng bột xay nhuyễn sẽ dễ gây ngán hơn.

Chị em nên căn chỉnh lượng nước để nấu cháo được vừa vặn, không làm cháo bị quá loãng hay quá đặc để ngon miệng hơn.

Nấu cháo yến mạch không hề tốn thời gian, chị em nên canh chừng nồi cháo cẩn thận tránh để lửa to làm cháo trào, bồng mất chất dinh dưỡng.

Với món cháo yến mạch giảm cân sau sinh các mẹ có thể kết hợp với trà xanh để tăng cường khả năng giảm cân nhanh chóng. Ngoài cháo yến mạch trong các bữa ăn chính các bạn có thể uống một ly trà xanh sau khi ăn khoảng 30 phút. Tin tôi đi, cách làm này vô cùng hiệu quả đấy

Để thực đơn giảm cân sau sinh bằng yến mạch phong phú và đa dạng hơn, các bạn cũng có thể dùng cách kết hợp yến mạch và gạo lứt . Những người phụ nữ Nhật bản đặc biệt ưa thích phương pháp này. Bởi lẽ yến mạch và gạo lứt không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp cho làn da tươi trẻ hơn rất nhiều. Hai loại thực phẩm này không hề chứa chất béo nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng đầy đủ cho các mẹ sau sinh nuôi con.

Cách chế biến thực đơn giảm cân bằng yến mạch cho mẹ sau sinh là một món ăn giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu ở chị em. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả bạn nên chịu khó vận động nhẹ nhàng, uống nhiều nước.

Đồng thời, bạn nên hạn chế ăn các loại đồ ăn giàu chất béo, nhiều đường, tích cực ăn rau xanh và hoa quả. Khi bạn đã giảm được lượng mỡ thừa xấu xí, hãy ngừng hoặc ăn yến mạch với liều lượng ít hơn, không nên lạm dụng yến mạch để giảm cân.

Tuy nhiên, cách giảm cân này không cho hiệu quả tức thì, đòi hỏi chị em phải kiên trì thực hiện lâu dài. Ngoài ra, cách giảm cân cho các mẹ sau sinh bằng yến mạch chỉ có thể làm cơ thể cân đối hơn, không thể giảm mỡ triệt để.


【#2】2 Cách Nấu Thịt Hộp Với Nước Dừa Kiểu Miền Trung, Miền Bắc Và 5 Cách Chế Biến Thịt Hộp Đơn Giản

Đôi dòng tìm hiểu về thịt hộp

Ở rất nhiều nước phát triển thường yêu chuộng các sản phẩm đóng hộp bởi vì không chỉ tính chất tiện lợi của chúng mà còn rất đảm bảo an toàn thực phẩm. Việt Nam cũng là một trong số những nước đang phát triển dần dần tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm đóng hộp sẵn, và được yêu thích và tiêu dùng nhiều hơn cả đó là thịt hộp.

Thịt tươi sống thì chắc hẳn ai cũng biết và đều rất quen thuộc nhưng sử dụng thịt hộp để chế biến món ăn thì không phải ai cũng nghĩ đến.

Thịt hộp là một dạng thịt được chế biến theo một phương pháp bảo quản riêng, khi chế biến xong thì người ta cho vào hộp để tránh không khí và sau đó được phủ một lớp keo nóng đến hộp đựng được kín.

I – Cách nấu thịt hộp nước dừa kiểu miền Trung đơn giản

Nguyên liệu làm thịt hộp kiểu miền Trung

  • Rau cải thìa: một mớ nhỏ nặng khoảng 300g
  • 1 hộp thịt heo hầm (cực dễ tìm mua. bạn chỉ cần ra siêu thị hoặc các của hàng đông lạnh, của hàng tạp hóa đều có bán. Khi chọn mua bạn nhớ để ý hạn sử dụng và đơn vị sản xuất để tránh bị đau bụng)
  • 1 củ gừng tươi, 1 củ tỏi ta
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, dầu hào, đường, hạt nêm

Cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung

– Đầu tiên là làm rau cải, rau cải thìa khi mua về sẽ vẫn còn bùn đất nên các bạn phải nhặt thật sạch rễ và các lá héo, sâu rồi đem rửa thật sạch bằng nước.

– Cẩn thận hơn sau khi rửa được 2 nước thì bạn cho rau vào ngâm với nước muối khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.

– Khi đã rau cải đã ráo bớt nước thì bạn cắt rau thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với những ngồng cải to thì bạn nên cắt đôi ra rồi cắt nhỏ để dễ ăn hơn.

– Tiếp theo, bạn cho rau cải vào nồi nước sôi luộc chín, trong quá trình luộc bạn cho thêm hạt nêm ,muối ,nước mắm vào cùng để tạo vị. Hình thức luộc rau này vừa nằm trong khâu chế biến, cũng vừa là để loại bỏ các chất độc hạt từ thuốc trừ sâu… có trong rau.

– Rau chín, bạn cho rau ra và để vào một bát nước đá để giữ rau được xanh và giòn.

– Gừng và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập cho vào chảo phi thật thơm lên.

– Thịt hộp bạn dằm sơ thịt tơi ra, cho vào chảo bật thật to lửa xào cùng với tỏi và gừng, đồng thời cho luôn rau cải vào đảo thật nhanh tay. Cho các gia vị đã chuẩn bị và dầu hào vào cho vừa miệng, đảo qua cho gia vị ngấm đều rồi tắt bếp.

– Múc thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và làm món ăn mặn cùng cơm trắng cho bữa cơm gia đình.

II – Cách nấu thịt lợn hộp kiểu Bắc thơm ngon

Thịt lợn đóng hộp có rất nhiều chức năng và nhiều cách để chế biến với món thịt lợn hộp. Tuy nhiên điểm hạn chế đó là thịt lợn đóng hộp có rất ít hương vị để lựa chọn và ăn mãi cũng đem lại cảm giác ngấy.

Vậy nên, hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu với các bạn cách nấu thịt lợn hộp kiểu Bắc tươi ngon ngay tại nhà mà không cần đến quá nhiều công đoạn cũng như thời gian thực hiện.

Nguyên liệu làm thịt lợn hộp

  • 500gr thịt lợn vai cả nạc lẫn mỡ
  • 3 đến 5 củ hành khô
  • 4 đến 5 thìa baking soda
  • 60gr sữa đặc
  • 2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 3 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê đường

Các bước để làm món thịt lợn hộp

Bước 1: Thịt lợn đem rửa sạch, trước khi rửa nên chà kĩ với muối hạt để thịt được sạch hơn, rồi sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

Bước 2: Cho nước nóng hòa chung với sữa đặc, khuấy cho tan hết phần sữa rồi sau đó, cho thịt vào, cho đủ phần nước đun sôi để nguội vào cho ngập thịt, cho thìa baking soda vào và hòa tan. Việc cho sữa đặc và baking soda vào sẽ cho thịt được mềm mại hơn, có vị ngọt thảo tự nhiên.

Bước 3: Ướp thịt như vậy khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng rồi sau đó rửa thật sạch với nước. Để cho ráo thịt rồi sau đó ướp với muối, hạt tiêu và đường, lấy tay bóp đều thịt cho ngấm. Lấy màng bọc thực phẩm gói lại và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp tầm 10 đến 15 phút.

Bước 4: Cho hành khô đã được bóc vỏ, đập giập vào chảo đảo qua rồi cho nước vào, cho thêm một chút muối rồi cho thịt vào. Đun bằng nồi áp suất để thịt được mềm và nhừ hơn. Khi nồi báo sôi thì cho lửa nhỏ lại, đun liu riu như vậy tron vòng 1 tiếng.

Bước 5: Xì hết hơi trong lò rồi bắc thịt ra. Lưu ý giữ phần nước dùng còn lại trong nồi, cho thịt và nước dùng vào một chiếc hộp rồi để dùng ăn dần.

Như vậy là đã xong món thịt hộp thơm ngon mà cách làm lại rất đơn giản, chất lượng không kém gì các loại thịt hộp cao cấp. Hơn nữa với món thịt lợn hộp này bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều món ăn khác nhau.

Ngoài cách nấu thịt hộp kiểu miền Trung thì Massageishealthy sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một số cách làm các món ăn từ thịt heo vô cùng mới lạ cho bạn bỏ túi công thức nấu ăn của mình.

Các món ngon làm từ thịt lợn hộp đơn giản tại nhà

Đầu tiên phải nhắc đến món salad ngon lành mà các bạn gái nào có nhu cầu giảm cân và muốn sở hữu một thân hình thon gọn hơn thì không nên bỏ qua món salad rau mầm trộn với thịt lợn hộp.

1. Món salad rau mầm thịt lợn hộp

– Nguyên liệu làm món salad rau mầm này rất đơn giản, bạn chỉ cần mua gói rau mầm bán sẵn tại các đại lý bán rau sạch về, một thịt lợn hộp tự làm, một lọ tương ớt hoặc tương cà theo ý thích riêng, giấm trộn salad hoặc sốt mayonnaise, cũng có thể lựa chọn sốt dầu mè để tăng thêm hương vị.

– Rau mầm mang về rửa thật sạch, trước tiên ngâm muối cho hết phần đất, rồi sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để cho ráo nước, sau đó cắt đôi cho vào một bát nhỏ.

– Thịt lợn hộp tự làm lấy ra rồi sắn thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Trộn rau và thịt vào chung với nhau, có giấm trộn salad vào, trộn đều rồi thưởng thức.

– Bạn có thể cho thêm một chút tương ớt hoặc tương cà để món ăn được ngon hơn.

– Ngoài món salad đầy dinh dưỡng mà không bị béo như món salad rau mầm mà còn có thể dùng thịt lợn hộp sốt cà chua để ăn chung với cơm nóng cũng rất ngon.

2. Món sốt cà chua thịt lợn hộp

– Chuẩn bị một hộp thịt lợn tự làm, hành lá và tầm 3 đến 5 quả cà chua. Thái cà chua thành múi cau nhỏ, mỏng để khi đảo sẽ dễ chín hơn.

– Chuẩn bị một cái chảo chống dính, cho một chút dầu ăn vào, rồi cho cà chua vào đảo với lửa nhỏ, cho thêm một chút bột canh để cà chua được mềm nhanh hơn.

– Khi cà chua chín thì cho một chút nước, vừa theo khẩu vị mà bạn yêu thích, khi sôi cho thịt hộp đã sắn nhỏ vào, đảo đều, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn. Đun với lửa nhỏ đến khi sôi lần hai thì tắt bếp, cho hành lá đã thái nhỏ vào.

– Bạn hoàn toàn có thể cho thêm một chút nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ để món sốt cà chua được thơm hơn, đậm đà hơn. Nếu yêu thích sốt sánh mịn thì pha một thìa bột sắn với nước rồi hòa vào sẽ làm món sốt thêm sánh đặc hơn. Nên thưởng thức khi nóng, ăn với cơm trắng rất ngon mà bổ dưỡng.

3. Món thịt lợn hộp xào cải thảo và bí đỏ

– Món ăn không chỉ với nguyên liệu vô cùng đơn giản mà còn đem lại nhiều hương vị bổ dưỡng, thơm ngon cho bữa cơm tối đầm ấm vui vẻ. Chỉ với một chút bí đỏ thái mỏng, cải thảo cắt lát và một chút thịt lợn hộp được sắn nhỏ là có thể làm ra món thịt lợn hộp xào cải thảo bí đỏ hấp dẫn.

– Đun một chút nước rồi sau đó cho bí đỏ vào đun đậy nắp với lửa nhỏ, sau đó khi bí đỏ dần dần chín thì cho cải thảo vào.

– Khi hỗn hợp xăm xắp nước thì cho thịt lợn vào đảo, nêm nếm một chút gia vị cho vừa vặn, bạn có thể cho một chút bột sắn hòa với nước lạnh để món ăn thêm sánh mịn.

– Cho một chút hành lá cho thơm và món ăn được hài hòa về màu sắc.

4. Đậm đà vị cơm với món thịt kho ruốc sả

Nguyên liệu làm thịt kho ruốc chả

  • Thịt ba chỉ: 400g
  • Mắm ruốc: 3 thìa cà phê
  • Sả: 3 đến 4 nhánh
  • Gia vị: đường, nước mắm, ớt (nếu bạn ăn cay)
  • Dưa leo và hành khô.

Cách làm thịt kho ruốc chả

– Thịt ba chỉ khi mua về, bạn rửa sạch, có thể cho vào đun với nước sôi thêm ít muối để loại bỏ hết những bụi bẩn và các chất không tốt trong thịt.

– Sau đó đem cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp với chút muối và mắm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

– Sả bạn bóc lớp lá già bên ngoài ra rồi đem rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay bạn có thể băm thật nhỏ hoặc giã vụn ra.

– Mắm ruốc bạn cho khoảng một muỗng thìa cơm, lọc với nước cho mắm tan ra rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn bã.

– Tiếp theo bạn cho hành khô vào phi thơm, cho tiếp sả vào xào thật thơm thì nhanh tay cho thịt vào đảo đều để thịt săn lại (khi cho thịt vào bạn hãy bật lửa to để xào, đảo thật nhanh tay vì để lửa to rất dễ bị cháy món ăn.

– Tiếp tục, khi thịt đã săn lại bạn cho nước mắm ruốc vào đun sôi thì hạ nhỏ lửa đậy nắp đun riu riu đến khi nước hơi cạn. Trong lúc đun, thi thoảng bạn mở nắp ra đảo đều thịt, nêm nếm thêm cho vừa miệng.

– Bạn hãy nêm nếm thật cẩn thận vì mắm ruốc vốn đã đủ mặn rồi nên không cần nêm nhiều muối, cho thêm chút đường để tạo độ ngọt cho món ăn.

– Thịt mềm, cạn nước thì bạn tắt bếp, múc thịt ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên bề mặt và ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể cho vào hộp để tủ lạnh làm thức ăn mặn mang đi làm cũng rất tiện lợi.

5. Cách làm thịt kho tàu ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

  • Thịt lợn: 1 kg (để món ăn được ngon thì bạn nên chọn mua thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai. 2 loại thịt này có độ mềm nhất định, khi kho sẽ không bị khô và thịt không bị cứng)
  • Hành khô: 3-4 củ
  • Trứng cút: 10 quả
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu
  • Nước cốt dừa, nước hàng hay chính là kẹo đắng

– Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước, có thể đun với nước sôi bỏ thêm chút muối hột để loại bỏ hết cặn trong thịt rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh. Thái miếng vừa ăn, vì là thịt kho nên cần phải thái hơi dày một chút để khi kho thịt không bị vụn.

– Tốt nhất bạn nên thái thành từng miếng vuông dày khoảng 2cm là đẹp nhất. Tiếp theo bạn ướp thịt với chút muối, tiêu, nước mắm, nước hàng và một thìa dầu ăn khoảng 15 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Trong lúc đợi thịt ngấm, bạn cho trứng cút vào luộc chín, trứng chín bạn cho ra bát nước lạnh để bóc vỏ cho dễ. Sau đó bạn cho trứng cút đã luộc vào chảo rán vàng lên.

– Bạn có thể không rán trứng cũng được, nhưng khi rán, lớp vỏ trứng bên ngoài sẽ phồng mỏng tạo điều kiện cho các gi vị khi kho thịt ngấm vào trứng ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

– Lúc này, thịt đã ngâm đủ thời gian, bạn cho chảo lên bếp, phi thật thơm hành rồi đổ thịt vào xào săn lại.

– Khi thấy thịt đã săn lại, cho trứng vào đảo đều và đổ tiếp nước cốt dừa vào sâm sấp mặt thịt. đun lửa riu riu và nêm nếm thêm các gia vị vừa ăn. Bạn cũng cần nhớ là trong lúc đun phải vớt bọt ra để nước kho thịt được trong tăng thêm thẩm mỹ cho món ăn.

– Đun đến khi nước hơi cạn sền sệt lại thì tắt bếp múc thịt ra đĩa bày ra bàn mời mọi người ăn cùng. Món thịt kho tàu này dùng làm món an mạn trong bữa cơm nên không thể thiếu cơm trắng.

– Nếu bạn thấy ăn cơm trắng đã quá truyền thống rồi thì bạn hãy thay đổi ăn kèm với xôi cũng sẽ rất ngon đấy. Xôi ăn kèm là xôi trắng, bạn hãy đun để lại phần nước thịt nhiều một chút làm nước sốt rưới lên xôi tăng thêm vị ngon cho món xôi thịt kho. Đúng là một công đôi việc phải không nào.

Hơn nữa, với những gợi ý trên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm ra nhiều món ăn khác nhau từ thịt lợn hộp để chiêu đãi gia đình và bạn bè.


【#3】Cách Chế Biến Món Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Đơn Giản

Cách nấu món hủ tiếu chay thơm ngon đậm vị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị món hủ tiếu chay

  • Hủ tiếu từ gạo lứt: 500g
  • Nước dùng rau củ quả chay: 1 lít
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm rơm: 50g
  • Nấm linh chi: 40g
  • Nấm đùi gà: 40g
  • Nấm kim châm: 40g
  • Hành lá : 3 – 6 cây
  • Rau mùi : 1 bó nhỏ
  • Gia vị chay: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh…

Cách chế biến món hủ tiếu chay

Sơ chế nguyên liệu món hủ tiếu chay

– Cà rốt mua về cạo vỏ, bỏ phần cuống sau đó rửa sạch, xẻ các đường dài trên củ để tỉa hoa và cắt ngang thành những lát mỏng trông đẹp mắt.

– Các loại nấm đem cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đùi gà rửa sạch rồi bạn cắt lát xéo mỏng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch bổ đôi, nếu nấm nhỏ thì giữ nguyên.

– Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Cách làm món hủ tiếu xào chay thơm ngon như mẹ nấu

Cách chế biến món hủ tiếu chay

Bước 1. Nấu phần nước dùng

– Cho phần nước dùng chay đã chuẩn bị sẵn vào một cái nồi lớn rồi đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt, các loại nấm đã chuẩn bị sẵn vào nấu cho tới khi cà rốt và nấm chín mềm.

Bước 2. Trang trí

Khi thưởng thức hủ tiếu chay, bạn trụng hủ tiếu sơ qua nước sôi rồi cho vào tô với lượng vừa ăn, chan nước dùng khi còn nóng, múc thêm cà rốt, nấm.

Cuối cùng, rắc thêm hành lá, rau mùi lên trên, có thể rắc thêm ít tiêu rồi thưởng thức.

Cách làm miến xào chay thơm ngon cho thực đơn món chay thêm phần đa dạng

Cách chế biến món hủ tiếu bò kho chay

Các nguyên liệu cần chuẩn bị món hủ tiếu bò kho chay

  • Hủ tiếu loại dai: 500g

  • Nước hầm rau củ quả chay: 1,2 lít

  • Tàu hũ ky khô: tùy vào khẩu vị của mỗi người

  • Đạm chay: tùy vào khẩu vị mỗi người

  • Đậu hũ chiên : 2 miếng cắt nhỏ

  • Nấm: 200g, các loại nấm tùy vào sở thích

  • Bột cà chua: 1- 2 muỗng

  • Hoa hồi khô: 10 tai

  • Quế khô: 2 lát

  • Hạt điều màu: 1 muỗng

  • Bột năng/bột bắp: 1-2 muỗng

  • Ớt bột: 1 muỗng

  • Các gia vị chay: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường…

  • Rau ăn kèm: ngò gai, rau mùi giá đậu rau quế,chanh…

Cách chế biến món hủ tiếu bò kho chay

2.1 Sơ chế nguyên liệu

– Tàu hũ ky đem ngâm qua nước cho mềm rồi vớt ra rổ để cho ráo nước, sau đó đem đi chiên giòn, để riêng.

– Sả cắt bỏ gốc làm sạch rồi cắt khúc, đập dập khoảng 4 đến 5 cây, cây còn lại đem đi băm nhỏ.

– Cà rốt cắt bỏ phần cuống và cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa theo ý thích rồi cắt miếng vừa ăn.

– Nấm đem đi làm sạch bằng cách ngâm qua nước muối pha loãng, thái nhỏ hoặc cắt đôi tùy loại.

– Các loại rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Ngò gai thái nhỏ

Hướng dẫn cách nấu bò kho chay chi tiết tại nhà hợp khẩu vị gia đình

2.2 Cách nấu món hủ tiếu bò kho chay Bước 1: Nấu phần nước dùng

– Cho ít dầu ăn trong một cái nồi lớn rồi đun sôi, cho hạt điều màu đã chuẩn bị vào để tạo màu, sau đó vớt hạt ra, cho sả băm rồi ớt bột vào xào khoảng 2 phút. Tiếp theo cho hoa hồi, quế, sả cắt khúc vào xào đều.

– Đổ phần nước dùng rau củ quả vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 – 30 phút để cho đến khi các hương liệu tỏa mùi thơm rồi cho cà rốt vào.

– Cho thêm nấm, đạm chay, đậu hủ chiên vào đun thêm vài phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, thêm bột cà chua vào để tạo màu, bột năng/bột bắp pha loãng với chút nước cho vào luôn để tạo độ sánh. Nấu thêm 1 – 2 phút thì tắt lửa.

Cách làm hoành thánh chay thơm ngon ngất ngây chiêu đãi cả nhà

Bước 2: Trang trí

– Trụng sơ cọng hủ tiếu qua nồi nước sôi rồi cho vào tô. Chan thêm nước dùng nóng, múc đậu hũ, cà rốt, nấm và cho đậu hũ ki lên trên, rắc thêm ngò hoặc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu rồi ăn cùng với rau sống.

Tuthuoc24h.net


【#4】Cách Chế Biến Món Chè Đậu Đen Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà

Với công thức chế biến món chè đậu đen đơn giản, dễ làm tại nhà dành cho các chị em nội trợ bận rộn không có thời gian nấu nướng nhưng vẫn muốn vào bếp tự chế biến món chè thơm ngon, hấp dẫn để thêm vào thực đơn ăn uống và thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu trong gia đình của mình.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món chè đậu đen

2. Trình tự các bước thực hiện món chè đậu đen ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu đen mua về cho vào chậu nước lạnh ngâm cho đậu mềm, nhặt bỏ phần hạt đậu bị hư, bỏ những hạt nổi trên mặt chậu nước , chỉ giữ phần hạt chìm dưới đáy chậu. Rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Đậu phộng cho vào chảo rang vàng giòn, dậy mùi thơm rồi đổ ra rổ để nguội. Vo sạch lớp vỏ ngoài, dùng chày giã nhẹ để hạt đậu tạo phần vụn.
  • Dừa nạo muốn có vị béo ngậy khi ăn thì bạn cho vào chảo rang hơi vàng, rang cùng ít đường cho ngấm vị.

Bước 2: Thực hiện chế biến món chè đậu đen

  • Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho đậu đen vào ninh trong lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi sùng sục thì ninh lửa nhỏ liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để hạt đậu chín mềm. Kiểm tra phần nước trong nồi vơi bớt thì bạn thêm nước vào tiếp tục đun cho đến khi đậu đen chín hẳn thì cho đường vào, khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn. Tùy vào khẩu vị ăn ngọt của mỗi người mà bạn tăng giảm lượng đường cho phù hợp.
  • Thêm vani vào nồi chè đậu đen để chè có mùi thơm hấp dẫn, ăn ngon miệng mà không làm mất đi hương vị vốn có của đậu đen.
  • Tiếp đến, bạn nấu nước cốt dừa để ăn kèm với chè đậu đen. Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi, để cốt dừa sền sệt thì cho bột sắn dây pha loãng vào khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè đậu đen

  • Múc chè đậu đen ra tô, cho nước cốt dừa và rắc đậu phộng rang với dừa nào lên trên tô.
  • Món chè đậu đen có thể ăn nóng hoặc thêm đá vào ăn lạnh tùy thích. Thưởng thức chè đậu đen ăn kèm với các món ăn vặt, trái cây tráng miệng,…Mang lại cảm giác mát lạnh trong những ngày hè nóng bức đồng thời giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, rất tốt cho những người đang gặp các chứng bệnh nóng trong người, nóng gan,…

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chè đậu đen thơm ngon tại nhà

Như vậy, chỉ mất vài phút thực hiện là bạn đã có ngay món chè đậu đen thơm ngon hấp dẫn không thua kém so với chè mua ở các cửa hàng. Để chế biến món chè đậu đen thơm ngon, đúng chuẩn các chị em nội trợ cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

Khi chọn đỗ đen để nấu chè, bạn nên lựa đỗ có kích thước căng mẫy, vỏ đỗ nhìn bóng và không bị sâu. Nếu tìm được sản phẩm đỗ đen còn mới khi nấu chè sẽ có vị ngon hơn. Tuy nhiên, khi mua đỗ đen về thì bạn nên tránh bảo quản chúng quá lâu mà nên đem nấu chè luôn.

Đậu phộng cũng nên chọn hạt to tròn, không bị sâu dập hay bị hư, tránh ăn hạt đậu bị mốc không tốt cho sức khỏe. Đậu phộng nên rang vàng giòn và giã hơi nhuyễn trước khi rắc lên tô chè, giúp chè có vị béo ngậy, giòn và không cảm thấy ngán khi ăn thường xuyên.

Để món chè đậu đen có hương vị thơm ngon, béo ngậy thì bạn nên thêm đậu phộng rang và dừa tươi bào sợi rắc đều lên chén chè.

Chè đậu đen có thể nấu chung với các loại thạch trái cây, thạch rau câu. Nếu bạn có thời gian thì làm thêm thạch để ăn kèm với chè đậu đen, mang lại hương vị hấp dẫn, tạo màu sắc bắt mắt cho món chè.


【#5】Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản

Cách chế biến món mít non kho chay thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Chuẩn bị 1 trái mít non, tùy thuộc vào số lượng người ăn mà chọn quả mít to hay nhỏ

– Rau răm + ớt trái

– Xì dầu + tương ớt + hạt nêm + đường

Cách làm nước tương xì dầu từ đậu tương bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà khoái mê!

– Nước dừa tươi chuẩn bị khoảng 1 chén

Các bước chế biến món mít kho chay:

– Mít non mua về để nguyên cả trái cho vào nồi luộc. Khi luộc thì nên bắt lên bếp khoảng 1h rồi tắt bếp và để đó, lưu ý rằng không nên mở nắp ra, phải dùng chính sức của hơi nóng đó để mít được chín nhanh hơn. Sau khi thử thấy mít đã chín thì vớt mít non ra rồi để nguội rồi cắt thành từng khoanh và đem chiên đều các mặt. Tiếp theo, dùng dao và cắt bỏ phần vỏ, lúc này mít sẽ không bị dính mủ như khi còn sống và khi kho sẽ cho ra màu đẹp mắt hơn.

– Rau răm mua về đem rửa sạch rồi cho vào nồi.

– Mít đem cắt thành từng khoanh tròn rồi đem chiên. Sau đó xếp vào nồi đã cho sẵn rau răm.

– Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị như hạt nêm, nước tương, ớt cắt làm đôi, tương ớt và chén nước dừa tươi đã được chuẩn bị vào. Đậy nắp lại, để lửa liu riu khoảng từ 15 phút đến 20 phút, thỉnh thoảng trở khoanh mít cho mít non được thấm đều gia vị & nêm nếm lại 1 lần nữa sao cho vừa ăn.

Một số lưu ý khi chế biến mít kho chay:

– Nên lựa mít non, không nên chọn những quả mít bị già và đã có hạt, như vậy sẽ không ngon

– Chưa cần cắt hoặc gọt bỏ phần vỏ mít ngay sau khi mua về, vì sẽ bị dính mũ, sau khi chế biến cho màu không được đẹp mắt. nên để nguyên quả mít và luộc sau đó mới cắt bỏ phần vỏ, lúc này sẽ không bị dính mũ và khi chế biến món ăn cũng sẽ ngon hơn

Có thể ăn kèm mít kho chay với cơm, sẽ ngon miêng hơn khi ăn kèm với cơm nóng

Cách chế biến món mít non kho tộ

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mít non kho tộ:

– Mít non : 300 gram

– Ngò rí

– Ớt tươi

– Hành tím : 2 củ

– Ớt tươi : 2 quả

– Dầu màu dừa

– Ớt bột

– Đường

– Nước tương

– Muối

– Tiêu

Cách chế biến món mít non kho tộ:

– Bước 1:

Mít non mua ngoài chợ về rồi tiến hành gọt vỏ và rửa sạch, sau đó, cắt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, đun nước cho sôi và cho mít vào luộc chín. Hoặc mua mít non luộc sẵn ngoài chợ về và tiến hành chế biến sẽ nhanh hơn.

– Bước 2:

Sau khi luộc mít chín thì cắt mít ra thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho mít vào tô lớn và ướp gia vị phù hợp với khẩu vị mỗi người.

– Bước 3:

Nêm nếm vào mít 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm chay và vài giọt dầu màu dừa cho đẹp mắt, nhiều tiêu, nước tương, ớt bột ( tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người). Trộn đều lên đảm bảo cho mít được thấm đều gia vị.

– Bước 4:

Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn lên chảo đun sôi, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó, cho từng lát mít đã được chuẩn bị vào chảo và chiên vàng đều 2 mặt. Khi thấy mít sém sém mặt, thì đổ phần sốt đã chuẩn bị để ướp mít vào chảo rồi thêm khoảng nửa chén nước lọc và rồi đậy nắp, tiến hành kho mít ở lửa nhỏ riu riu. Cắt thêm khoảng 2 đến3 trái ớt- tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người vào nồi để mít có vị cay cay ngon, hấp dẫn hơn.

Rau củ kho chay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình!

– Bước 5:

Bật cho lửa nhỏ riu riu và kho mít trong khoảng từ 15 -đến 20 phút. Đến khi nào thấy nước trong nồi mít kho hơi cạn thì có thể cho thêm ít nước lọc vào để không chị xít nồi.

– Bước 6:

Khi mít chín thì tiến hành gắp mít cho ra đĩa, trang trí thêm tiêu,ngò rí và mè rang ở phía trên mặt cho thơm và đẹp mắt.

Tuthuoc24h.net


【#6】Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Kiwi Đơn Giản Tại Nhà

Như những loại trái cây khác thì kiwi cũng có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách làm các món ăn từ kiwi.

Hàm lượng dinh dưỡng từ kiwi

Quả Kiwi có ít calo, đường và chất béo. Kiwi chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một quả Kiwi chỉ chứa 42 calo và 2g chất xơ và vitamin C một ngày. Quả Kiwi là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời tương tự như nước cam. Kiwi cũng là một nguồn kali tốt, nhiều hơn một quả chuối. Kali là một khoáng chất quan trọng trong việc duy trì cân bằng chất lỏng và điện giải. Ngoài ra, kiwi là một nguồn tốt để cung cấp chất xơ có thể giúp thúc đẩy sức khoẻ của ruột và giảm cholesterol xấu.

1. Sữa chua dẻo kiwi

Sữa chua kiwi là món ăn đầu tiên từ kiwi mà Medplus phải kể đến. Bởi món sữa chua này vô cùng ngon, khiến nhiều bạn trẻ thích thú khi ăn. Để thực hiện được món sữa chua này thì bạn có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món sữa chua kiwi

  • Bước 1: Đầu tiên là bạn nên cho 6gr gelatin với 10ml hấp cách thủy cho tan ra.
  • Bước 2: Sau đó trộn gelatin vào hộp sữa chua khuấy đều, cho vào khuôn bỏ tủ mát chờ đông khoảng 1h. Nhớ để lại 2 muỗng cafe gelatin để làm thạch kiwi
  • Bước 3: Tiếp đến thì cho đường vào nước kiwi. Cho nước kiwi vào gelatin còn lại, hấp cách thủy cho nóng, bỏ ra chờ nguội đổ lên mặt sữa chua. Bỏ vào tủ mát 1h là ăn được rồi.

Khi kể đến các món ăn từ kiwi thì không thể nào bỏ qua món mứt kiwi. Món ăn này được hầu hết mọi người đều yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người nhà. Nếu bạn muốn thử làm món mứt này cho cả nhà thì có thể tham khảo cách thức chế biến sau đây của Medplus.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món mứt kiwi

  • Bước 1: Đầu tiên, kiwi sau khi mua về cần rửa sạch và gọt vỏ.
  • Bước 2: Sau đó cắt lát khoảng 0,5cm rồi lăn qua đường cát cho dính đều miếng kiwi, rồi xếp ra khay.
  • Bước 3: Tiếp đến thì bật lò nướng 180độ C, cho khay kiwi vào lò 10 phút xong chở mặt kiwi một lần.
  • Bước 4: Trong lúc chở mặt cho một chút tinh dầu lá dứa hoặc màu thực phẩm cho kiwi có màu đẹp tươi.
  • Bước 5: Sấy tiếp 10 phút nữa rồi tắt lò cứ để kiwi trong đó cho đến khi lò nguội thì miếng kiwi sẽ khô và dẻo là được rồi nè.

3. Bánh crepe chuối kiwi

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món bánh crepe chuối kiwi

  • Bước 1: Đầu tiên ta nên trộn đều bột, cho thêm trứng, sữa, bơ khuấy đều đến khi bột mịn.
  • Bước 2: Tiếp đến làm nóng chảo, đổ một muỗng bột vào rồi nghiêng chảo cho bột dàn đều trên chảo.
  • Bước 3: Để khoảng 30s cho bột chín lấy đũa dài lật mặt bột để thêm khoảng 20s. Tiếp tục làm nốt phần còn lại.
  • Bước 4: Cuối cùng là cắt chuối và kiwi để lên mặt bánh. Gấp đôi bánh lại, dùng kèm với các loại mứt có vị hơi chua như mứt dứa hay mứt dâu, kem tươi đánh bông và cả siro chocolate đều ngon.


【#7】Cách Chế Biến Bữa Ăn Sáng Thực Dưỡng Đơn Giản

Bữa ăn trong phương pháp thực dưỡng

Chế độ ăn uống thực dưỡng đã và đang ngày càng khẳng định sự hiệu quả của mình trong việc dưỡng sinh và trị bệnh. Rất nhiều người khi áp dụng phương pháp ăn uống thực dưỡng đã phản hồi những ý kiến tích cực. Có rất nhiều công thức chế biến các bữa ăn thực dưỡng để làm đa dạng, phong phú hơn bữa ăn hàng ngày mà nhiều người vẫn chưa biết.

Hôm nay iSuckhoe sẽ giới thiệu đến bạn:

Điều đầu tiên cần nhắc lại là, thực phẩm chính của thực dưỡng Ohsawa là các loại ngũ cốc và rau củ tự nhiên, không nhiễm hóa chất, đặc biệt là gạo lứt và muối mè là chủ đạo. Một bữa ăn thực dưỡng luôn cần có sự cân bằng Âm – Dương. Những thực phẩm Dương là Muối (rất dương), Trứng, Thịt, Cá. Các hạt ngũ cốc (lúa gạo, bắp, ý dĩ, hạt kê, lúa mì, lúa mạch,…) là thực phẩm quân bình. Những thực phẩm Âm: Đậu, Rau củ, Sữa, Trái cây, Đường (rất âm). Khi thực hiện các bữa ăn thực dưỡng, tốt nhất nên cố gắng tạo sự quân bình Âm – Dương là tốt nhất.

Trong phương pháp ăn thực dưỡng còn có những thực phẩm khác như rong biển, nước tương tamari, mơ muối, chanh muối, mạch nha,… là những thực phẩm phụ ăn kèm.

Thực đơn thực dưỡng trong 7 ngày

  • Thứ nhất, là không ăn thịt động vật (con vật có thân nhiệt cao hơn thân nhiệt con người) nhưng vẫn ăn cá (con vật thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt con người).
  • Thứ hai, nhóm không ăn thịt bất cứ con vật nào cả, nhưng vẫn ăn trứng và các chế phẩm từ con vật (nhưng kiêng sát sinh con vật).
  • Thứ ba, là nhóm không ăn thịt động vật và cá và trứng nhưng vẫn sử dụng chế phẩm từ sữa con vật.

Như vậy, dù trong nhóm ăn chay nào thì rau củ và ngũ cốc vẫn đóng vai trò chủ đạo. Tùy theo nhóm ăn chay nào mà bạn có thể tùy chỉnh thực đơn, cách chế biến cho phù hợp với chế độ ăn chay thực dưỡng của mình.

Công thức chế biến bữa sáng thực dưỡng

Một bữa ăn sáng thực dưỡng cho người ăn chay thực dưỡng tưởng chừng hạn hẹp do ít nguyên liệu thực hiện, nhưng với sự đa dạng và phong phú của các món biến thể từ gạo lứt như miến, phở, mỳ quảng,… đều làm từ gạo lứt thì bạn vẫn có thể dễ dàng biến tấu cho bữa sáng ngon miệng hơn. Nhưng trên hết, vẫn phải luôn nhớ kỹ nguyên tắc Âm – Dương khi chế biến.

Cách làm Sữa gạo lứt

  • 1 chén gạo lứt ngâm nước lọc qua đêm
  • 5-10 hạt óc chó hoặc hạnh nhân
  • 1 ít muối biển

Cách làm:

  • Nấu chín gạo lứt như cháo (Lượng nước vừa đủ dùng)
  • Để nguội, cho vào máy xay sinh tố, thả thêm 5 – 10 hạt óc chó hoặc hạnh nhân vào
  • Xay nhuyễn kèm 1 ít muối cho vừa vị, không để mặn
  • Khi đã xay nhuyễn, cho vào túi lọc xác, vắt lấy nước, bỏ cặn là ra món sữa gạo lứt đơn giản.

Cách làm sữa gạo lứt có thể có nhiều cách làm khác nhau, một số người có thể cho kèm yến mạch, nho khô cho thêm mùi vị.

Ngày thứ 2:

Cháo gạo lứt nấu với rong biển. Cách làm rất đơn giản, nấu cháo gạo lứt như thông thường, khi cháo sôi tới thì cho thêm rong biển vừa ăn vào. Đảo đều. Thêm 1 tý muối cho vừa miệng.

Ngày thứ 3:

Cơm gạo lứt ăn kèm rau chấm nước tương Tamari. Bạn có thể chọn bất kỳ loại rau nào rồi luộc chín. Pha chén nước tương Tamari để ăn kèm. Để giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng, bạn có thể pha thêm một ly chanh muối hoặc mơ muối dùng chung.

Ngày thứ 4:

Cơm muối mè cuộn rong biển. Nấu cơm gạo lứt sẵn từ tối. Dùng rong biển cuộn cơm trộn muối mè. Có thể uống kèm sữa gạo lứt.

Ngày thứ 5:

Miến gạo lứt nấu kèm nấm. Trụng miến cho nở vừa ăn, để nguội vào tô. Nấu nước canh như sau:

  • 1 muỗng nước tương Tamari
  • 1 tô nước vừa ăn
  • 2 – 3 tai nấm (nấm hương, nấm đông cô,…)
  • Rong biển
  • Trứng gà (có thể bỏ lòng đỏ)

Đợi nước sôi thì thả tai nấm, rong biển vào. Sau đó hòa trứng gà vào như nấu súp. Tắt bếp, nêm nước tương Tamari. Cuối cùng, chế vào miến. Không nêm thêm đường hoặc muối.

Ngày thứ 6:

Mỳ trộn

Cách nấu mỳ trộn như sau:

  • 1 – 2 khoanh mỳ khô từ gạo lứt, trụng mỳ chín, để nguội
  • Củ sen xắt lát lượng vừa ăn.
  • Rau cải luộc chín vừa ăn, cắt từng đoạn bằng ngón tay
  • Nước tương tamari pha 1 ít nước chanh muối
  • Lạc rang giã vụn

Trộn tất cả hỗn hợp trên là bạn đã có ngay một dĩa mỳ trộn gạo lứt chay đơn giản

Ngày thứ 7:

Bánh mỳ sanwich kèm trà gạo lứt.

Cách làm bánh mỳ sandwich:

  • 2 miếng bánh mỳ sandwich,
  • Rau xà lách xoong
  • Bơ đậu phộng
  • Nước tương Tamari
  • Rong biển khô dùng để cuộn cơm cuộn.

Cắt lát rong biển vừa bằng miếng sandwich. Phết bơ đậu phộng lên 2 miếng bánh mỳ, kẹp chung với rong biển, rau xà lách và thêm 1 ít nước tương tamari cho vừa ăn. Vậy là hoàn thành xong bữa sáng thứ 7 trong tuần.

Cách làm trà gạo lứt:

  • 1 muỗng canh gạo lứt
  • 1/3 – ½ lít nước sôi

Gạo lứt rang cho vừa dậy mùi thì tắt bếp. Hãm nước sôi vào phần gạo rang, thêm vài hạt muối. Có thể uống được cả ngày và ăn luôn xác trà đều được


【#8】5 Cách Đơn Giản Chế Biến Rau Cải Xoăn Trong Gia Đình

Cải xoăn còn được gọi là cải Kale, nó có nguồn gốc từ các nước phương Tây, nhưng hiện tại nó khá phổ biến đối với người dân Việt Nam. Nó có thể chế biến các món ăn ngon, đơn giản, giúp tăng hương vị cho các món ăn, đem lại cảm giác lạ miệng cho mỗi bữa cơm hàng ngày của cả gia đình.

So với các loại rau cải khác thì rau cải xoăn có nhiều ưu điểm nổi bật hơn, về hình thức của rau nhìn khá đẹp mắt, màu sắc thì đa dạng từ xanh nhạt đến xanh đậm, cho đến những gam màu tím thủy chung. Đặc biệt, Rau cải xoăn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho sức khỏe.

Món hấp luôn có những ưu điểm nổi bật về độ xanh của rau và giữ lại tối đa hàm lượng chất dinh dưỡng.

Với món hấp này, khi bạn mua rau về cần rửa sạch, ngâm nước muối loãng (đảm bảo hết vi khuẩn có hại), cắt khúc vừa ăn, chiều dài khoảng 2 cm, sau khi cắt để cải xoăn để ráo nước khoảng 5 phút rồi cho vào nồi hấp khoảng 4 đến 5 phút là chín (không nên hấp quá chín vì rau sẽ bị nát, mất đi vi và chất dinh dưỡng trong rau)

Món đơn giản nhất từ rau cải xoăn này là xào. Để xào món này cũng đơn giản như xào các loại rau khác. Chú ý trong quá trình xào không nên xào quá lâu để tránh rau bị vàng và bị mất chất dinh dưỡng.

Thông thường, bạn chỉ cần xào khoảng 5 phút là được. Lúc bầy ra đĩa bạn cho thêm chút tiêu ớt vào ăn cùng với cơm. Món này cũng rất dễ ăn và hao cơm lắm đó nha.

3. Trộn cải xoăn với xà lách

Bên cạnh các món luộc hoặc xào đơn giản thì bạn cũng có thể kết hợp với các loại rau xà lách, cộng với một ít nước chanh, dầu, tiêu, tỏi, để tăng hương vị thì không thể thiếu xì dầu và muối để tạo thành một món nộm ăn cực mát và mùa hè oi nóng.

4. Trộn salad cải xoăn hạt điều – món ăn từ rau cải xoăn hấp dẫn:

Nguyên liệu:

  • Rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên sau đó thái nhỏ. Trộn tất cả trong 1 bát lớn.

Nước uống rau cải xoăn giúp làn da trở lên sáng mịn hơn, đồng thời giúp điều trị mụn hiệu quả.

Ngoài ra, rau cải xoăn giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, tăng hồng huyết cầu và bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Ăn cải xoăn giúp giảm sưng nhức ở tay chân, giúp tim hoạt động nhẹ nhàng hơn. Giúp an thần và có một giấc ngủ sâu nhất.

Hotline: 1900986865

Cơ sở 1: 683 đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, HN

Cơ sở 2: A11, Ngõ 100, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN

Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, Quận 12, HCM


【#9】Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà

Vì giá thành khá rẻ, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng. Nên vịt luôn là thực phẩm được ưu tiên hàng đầu. Nhưng để làm sao có thể ăn được các món ăn chế biến từ vịt hằng ngày, mà khiến chúng ta không bị ngán.

Thì sau đây Trogiupnhanh sẽ gửi đến bạn cách chế biến một số món ăn ngon từ vịt:

Vịt quay

Thay vì ăn vịt luộc hay hấp theo cách truyền thống của người dân Việt Nam. Chúng ta có thể thay thế bằng món vịt quay.

Bạn có thể tìm ở bất cứ nơi đâu, cũng sẽ thấy những quán ăn chuyên bán vịt quay thơm ngon. Vì dường như vịt quay đã trở thành món ăn phổ biến đối với những bữa cơm gia đình, hay những bữa nhậu rồi.

Nhưng nếu bạn muốn chế biến món ăn này tại nhà, thì không có gì khó khăn hết.

Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu.

Nguyên liệu chính là vịt, bạn nên chọn loại vịt cỏ, vịt già như vậy thịt vịt sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu đi kèm gồm tỏi, gừng, đường, nước tương, mất ong, rượu trắng, muối, dấm, chanh, bột ngũ vị hương, hành tím.

Vịt sau khi vặt sạch lông, bạn mổ rồi lấy hết ruột của vịt ra. Vì vịt thường có mùi hôi đặc đặc trưng của nó, nên nếu không khử hết mùi hôi của vịt. Thì khi chế biến, món ăn sẽ bớt đi phần hấp dẫn vốn có của nó.

Bạn dùng gừng ngâm với rượu trắng để chà xát lên vịt từ trong ra ngoài. Hoặc bạn có thể hòa muối vào giấm để xoa lên vịt, sau đó dùng chanh chà xát nhiều lần.

Cuối cùng bạn rửa sạch vịt bằng nước lạnh, rồi để cho thật ráo và ướp gia vị.

Vịt quay có ngon hay không thì đều nằm ở việc, bạn ướp gia vị có vừa hay không. Hỗn hợp dùng để ướp gồm có tỏi băm nhuyễn, đường, muối, bột ngũ vị hương, khuấy đều lên. Bạn dùng hỗn hợp trên xoa thật đều bên trong bụng vịt. Rồi cho thêm một ít lát gừng vào, sau đó dùng cây xiên que may thật kín bụng vịt lại để phần nước không bị lọt vào trong bụng vịt.

Bên ngoài con vịt, bạn dùng hỗn hợp trên cho vào nồi nấu sôi. Khi hỗn hợp trên đã sôi, thì bạn tắt bếp rồi dùng muỗng múc hỗn hợp kia dội lên vịt nhiều lần. Lưu ý, bạn nên để đầu con vịt xuống, dội từ chỗ phao câu của vịt dội xuống, tránh để nước vào bên trong bụng vịt.

Sau khi ướp gia vị xong rồi, thì bạn treo vịt lên để thịt vịt được khô, khi quay sẽ ngon hơn.

Nếu bạn vẫn không có lò vi sóng thì bạn có thể nướng vịt bằng cách thủ công.

Bạn dùng một cái chảo lớn, cho một lượng nhiều dầu vào chảo. Đợi khi dầu sôi lên bạn cho vịt vào chảo, liên tục dùng muỗng múc dầu tưới đều nên thân vịt. Vì làm như thế phần da vịt sẽ giòn và nhìn đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, bạn pha nước sốt chấm để thưởng thức món ăn. Bạn cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào. Phi cho tới khi thơm vàng lên, cho thêm nước tương, dầu hào, đường rồi khuấy đều lên. Đợi khi hỗn hợp sôi bạn cho ra ngoài và tắt bếp, như vậy là bạn đã có loại nước chấm thơm ngon dùng để ăn món vịt này rồi.

Là món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình, nên vịt nấu măng không hề xa lạ gì với chúng ta.

Để có thể chế biến ra món vịt nấu măng, bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu gồm có : vịt, măng tươi, canh, gừng, muối hạt, tiêu, mùi tàu, hành lá, tỏi, hành khô, rượu trắng, nước mắm..

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn làm sạch vịt, sau đó dùng gừng thái lát ngâm cùng rượu và muối để khử mùi của vịt. Rửa sạch vịt bằng nước lạnh, rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

Bạn ướp số vịt vừa sơ chế bằng hành khô băm nhỏ, một chút muối, bột canh, hạt nêm rồi trộn cho thật đều. Ướp trong khoảng thời gián 15-20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Còn số tiết vịt thì luộc riêng rồi thái nhỏ thành hình vuông.

Măng bạn cắt bỏ phần già đi, sau đó xé măng từng sợi nhỏ. Rửa sạch măng, rồi cho vào nồi luộc khoảng 5-10 phút. Bạn nên cho một chút muối vào nước luộc măng, để măng tiết hết độc tố của nó ra. Khi luộc, bạn nhớ mở nắp nồi. Sau khi luộc xong bạn vớt ra, rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo.

Tiếp theo bạn cho một chảo khác lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ. Đợi đến khi dầu nóng, bạn cho hạnh băm nhỏ vào chảo phi thơm. Sau khi hành vàng và thơm bạn cho măng vào chảo, cho thêm ít hạt nêm rồi đảo đều măng. Cho thêm một khoảng 2 môi nước dùng náu vịt vào, rồi xào măng khoảng 5- 10 phút cho măng ngấm gia vị thị tắt bếp.

Cho số măng bạn vừa xào vào nồi vịt đang đun, cho thêm một lượng nhỏ nước vào nồi nữa. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, cho một chút hành lá và mùi tàu vào cho hương vị thơm hơn khi ăn.

Vịt kho gừng là món ăn mặn rất được ưa chuộng trong mỗi bữa cơm gia đình. Thịt vịt béo mềm thấm gia vị đậm đà, kết hợp cùng vị cay nhẹ của tiêu và gừng tươi. Tuyệt vời hơn nữa nếu có thể kết hợp cùng bát canh chua.

Món ăn này nấu rất đơn giản, nếu bạn làm theo một công thức chuẩn sau đây:

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm : thịt vịt già, gừng, ớt, tỏi băm, hành khô, nước mắm ngon, hạt nêm, đường, mì chính, rượu trắng…

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

Vịt bạn làm sạch, và dùng rượu trắng hòa muối ngâm cùng gừng chà xát lên vịt để khử mùi của vịt. Rửa sạch vịt bằng nước lạnh để thật ráo, rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

Để khi ăn thịt vịt đậm đà gia vị, thì bạn nên ướp số vịt vừa sơ chế bằng hành khô băm nhỏ, một chút muối, bột canh, hạt nêm rồi trộn cho thật đều. Ướp trong khoảng thời gián 15-20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Sau đó bạn nêm nếm gia vị vào nồi làm sao cho vừa ăn, nếu bạn ăn được cay thì cho thêm ớt vào để thưởng thức.

Đợi vịt săn lại, bạn đổ một lượng nước vừa với thịt vào nồi. Đậy nắp nồi lại, đun cho đến khi nước trong nồi cạn 1/3 thì cho gừng thái sợi vào. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn, rồi thì tắt bếp.

Trần Tuyền – Trogiupnhanh.com


【#10】Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Nấu Ba Ba

1. Ba ba nấu với đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

1.1 Tác dụng của thịt ba ba

Trong y học cổ truyền, loài ba ba hay còn gọi miết giáp. Được xem như một vị thuốc cực quý, nhờ trong thịt của nó có chứa thành phần dưỡng chất rất cao.

Đặc biệt những dưỡng chất này, có công dụng bổ âm, bổ huyết và cải thiện chức năng của can thận. Nói chung đây là một món ăn có tác dụng rất tốt cho nội tạng và sức khỏe sinh lý con người. Cũng bởi vậy nên thịt ba ba là thực phẩm khá mắc tiền, không thường dùng trong bữa cơm gia đình.

1.2 Tác dụng của đông trùng hạ thảo khô

Nói đến đây có thể sẽ nhiều người thắc mắc về vấn đề tại sao đã gọi là đông trùng mà lại coi là thảo dược được. Xin thưa bản chất của bị thuốc đông trùng hạ thảo thực ra là một loại nấm ký sinh tồn tại trên cơ thể của ấu trùng sâu bướm.

Trong giai đoạn mùa đông, những con sâu ẩn mình dưới lòng đất tránh rét. Khi thời tiết ấm áp, sâu bò lên mặt đất. Đó cũng là lúc cây nấm phá vỏ chui ra, để lộ nguyên hình là cây nấm khô. Trong quá trình phát triển, cây nấm đã hút hết dưỡng chất cơ thể sâu bướm. Nên bản thân nó rất giàu dinh dưỡng.

Khi ta kết hợp cả nấm đông trùng hạ thảo, với thịt ba ba để nấu thành món ăn. Những gì chúng ta nhận được, sẽ không chỉ là hương vị thơm ngon đặc biệt. Mà còn là những tác dụng thần kỳ trong việc điều trị sinh lý và tăng cường sức khỏe.

2. Hướng dẫn cách chế biến món đông trùng hạ thảo khô nấu ba ba

Tuy là một món ăn cao cấp, nhưng làm món đông trùng hạ thảo hầm với ba ba lại không khó. Đây cũng là cách tốt nhất để phát huy hết công dụng của ba ba và đông trùng hạ thảo. Muốn chế biến món ăn này, các bạn hãy thực hiện như sau:

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị bao gồm:

– 500g ba ba (nguyên con)

– 10g đông trùng hạ thảo (tươi hay khô đều được)

– 30g táo đỏ

– 1 củ tỏi

– hành lá và các gia vị cần thiết

2.2 Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên để nấu ra món ăn này, chúng ta cần sơ chế nguyên liệu. Hãy luộc qua ba ba ba trong nồi nước sôi khoảng 4 phút. Sau đó vớt ra, bỏ đầu và chặt đứt 4 chân. Chặt xong hãy lột hết màng mỡ ở chân ba ba, rồi rửa sạch.

Bước tiếp theo là trần táo qua nước sôi để bỏ hạt, còn hành thì xắt nhỏ. Tỏi cũng đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước thứ ba hãy bỏ đông trùng hạ thảo (khô) vào bát nước lạnh ngâm trong 15 phút. Nếu là loại tươi thì chỉ rửa không ngâm, để giữ chất.

2.3 Thực hiện chế biến

Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế xong xuôi. Bây giờ hãy bỏ tất cả vào nồi. Sau đó thêm gia vị, mắm, muối và hạt nêm, cùng một chút nước sạch (đủ để hấp cách thủy trong 2 giờ). Vậy là đã xong phần chế biến, việc còn lại chỉ là ngồi chờ để thưởng thức món ăn.

Hé lộ địa chỉ bán đông trùng hạ thảo chính hãng, uy tín, chất lượng.

Để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua phải nguồn hàng kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm và lựa chọn cửa hàng. Cung cấp và phân phối nguồn sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nếu bạn không tìm mua được đông trùng hạ thảo ở những địa chỉ gần nơi mình sinh sống. Thì bạn hoàn toàn có thể tìm mua tại các website bán hàng trực tuyến, lựa chọn những trang website được lập bởi công ty có tiếng trên thị trường để an tâm về chất lượng và giá cả của sản phẩm này.

Nếu bạn chưa tìm được một nơi cung cấp đông trùng hạ thảo vừa ý. Bạn có thể truy cập vào website: https://dongtrunghathaonepa.com của Nepa để đặt mua sản phẩm này.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích. Trong việc nấu ăn và chăm sóc sức khỏe cho người thân. Nếu thấy hay xin đừng ngại chia sẻ để lan tỏa lợi ích.

Công ty cổ phần Nepa Địa chỉ: La Thạch, Phương Đình, Đan Phượng, Hà Nội Hotline: 0986 351 105 Email: [email protected]


Bạn đang xem chủ đề Các Cách Chế Biến Bí Đỏ trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!